"ทักษิณ" โฟนอิน ตัดพ้อความอยุติธรรม ห่วงไทยรับมือเศรษฐกิจไม่ทัน ขออยู่ต่างแดนดูบทพิสูจน์ ปชต.ไทย
 


1 พ.ย.51  เวลาประมาณ 21.00 น. พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร  อดีตนายกรัฐมนตรีได้โฟนอินเข้ามายังเวที "ความจริงวันนี้สัญจร ครั้งที่ 2" ซึ่งมี วีระ มุกสิกพงศ์ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ โดยได้ทักทายกับประชาชนอย่างเป็นกันเอง และระบุว่า ในสภาพอย่างนี้คงอยู่ไม่ได้หาไม่ได้รับกำลังจากประชาชน ตอนนี้ตนเองหน้าแก่และโทรมลงไปมาก ทั้งยังคิดถึงเวทีปราศรัยเพราะได้เห็นอารมณ์ สายตาของผู้เข้าร่วมเหมือนเอาหัวใจพูดกัน แม้ตนจะอยากกลับประเทศ แต่ยังกลับไม่ได้เพราะถูกโทษจำคุก 2 ปี คดีมีอายุ 10 ปี 


อดีตนายกฯ กล่าวอีกว่า พอรู้ว่าจะมีการโฟนอินครั้งนี้ก็วุ่นวายกันใหญ่ มีคนกลัวว่าตนเองจะพูดยุแหย่ให้แตกแยก ขอยืนยันว่าตนไม่ใช่หัวหน้าม็อบ แต่เป็นอดีตนายกรัฐมนตรีและมีสำนึกต่อชาติบ้านเมือง


 


ผู้ดำเนินรายการกล่าวถึงกระบวนการยุติธรรมว่าหากใช้กฎหมายตามปกติคงไม่มีปัญหา แต่ในที่นี้ลงมติแล้วว่ากระบวนการยุติธรรมของไทยมีปัญหา ทักษิณกล่าวตอบว่า เป็นการใช้ "กระบวนการยุติความเป็นธรรม" พรรคการเมืองที่ชนะการเลือกตั้งถล่มทลายถึง 2 ครั้ง กลับโดนลอบฆ่า โดนปฏิวัติ ทั้งที่โดยปกติแล้วการปฏิวัติเขาทำกับรัฐที่ไม่ดี แต่นี่กลับทำกับพรรคที่มีความนิยมมาก ซึ่งเป็นการฝืนเสียงส่วนใหญ่ เกิดก่อความยุ่งยากเพราะประชาชนยังนิยมอยู่


 


เขายังกล่าวต่อว่า การต่อสู้ทางการเมืองเกิดจากการต่อสู้ทางอุดมการณ์และการไม่ได้รับความยุติธรรม ประชาชนจึงต้องรวมกันต่อสู้เพื่อให้ได้รับความยุติธรรมกลับคืนมาในสังคมของเขา ตนเองถูกทำร้ายไปจนถึงครอบครัว แต่เทียบกับประเทศที่ต้องเสียหายแล้วยังเป็นเรื่องเล็กน้อย เพราะประเทศต้องย่อยยับ 


 


ส่วนเรื่องการกลับประเทศนั้น ทักษิณกล่าวว่า ไม่มีใครนำตนเองกลับประเทศได้ นอกจากพระบารมีที่ทรงเมตตาหรือพลังของพี่น้องประชาชนเท่านั้น


  


หลังจากสนทนากับวีระแล้ว มีการปล่อยภาพและเสียงของอดีตนายกรัฐมนตรีซึ่งเป็นวีทีอาร์ขึ้นจออย่างต่อเนื่องราว 10 นาที โดยเขากล่าวว่า สิ่งที่นำทุกท่านมาในวันนี้ก็คือ ความรักประชาธิปไตย ความเกลียดความไม่ยุติธรรม ซึ่งขอชื่นชมทุกท่าน เหตุการณ์ที่เกิดจากการรัฐประหาร 19 กันยา แม้จะเกิดอะไรกับตนมากมาย เมื่อเทียบกับสิ่งที่เกิดกับประเทศไทยแล้วเป็นเรื่องเล็ก ประเทศชาติเสียหายมากเหลือเกิน เพราะเขาทำลายนโยบายที่เป็นความหวังของประชาชน ทำลายโครงสร้างของสังคม การรัฐประหารนำความไม่ยุติธรรมเข้าสู่สังคม เพียงเพราะต้องการทำลายคนคนหนึ่งในประเทศไทยประชาธิปไตยที่เดินมาอย่างต่อเนื่อง วันนี้จะพิสูจน์ว่าประชาธิปไตยจะเดินหน้าหรือถดถอยซึ่งต้องขึ้นกับประชาชน


 


ทักษิณยังกล่าวถึงความวิตกกังวลในเรื่องเศรษฐกิจว่า เศรษฐกิจจะดีได้ถ้าบริหารประเทศอย่างเป็นธรรม แต่ตอนนี้อันตราย เพราะวิกฤตการณ์การเมืองโลกกำลังเกิดขึ้นกับต้นตำรับทุนนิยมคือ สหรัฐอเมริกา ความเสียหายวัดค่าไม่ได้ หาจุดต่ำสุดไม่เจอ และความเสียหายจะมาถึงเอเชียอย่างแน่นอน ในขณะที่ประเทศไทยเตรียมตัวรับมือลำบากเพราะสถานการณ์เต็มไปด้วยความขัดแย้ง ต่างชาติเขาแปลกใจว่าหลายอย่างเกิดขึ้นในประเทศได้อย่างไร กฎหมายไปไหน รัฐก็ทำงานไม่ได้ เป็นผลพวงที่การรัฐประหารฝากไว้ ส่วนสังคมก็แตกแยกเพราะความไม่ยุติธรรม 


 


เขากล่าวอีกว่า อยากให้หันมาให้อภัยกัน และหันมาสร้างเศรษฐกิจจะดีกว่า ไม่เอาความต่างมาสร้างความแตกแยก ส่วนตนเองนั้นขอใช้ชีวิตในต่างแดนอีกสักระยะ ขอหาเลี้ยงครอบครัว แล้วจะไปช่วยเหลือต่างประเทศฟื้นฟูเศรษฐกิจ จะพยายามทำให้เต็มที่ แม้ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไปอีก ที่ผ่านมาถือเป็นกรรมที่ต้องชดใช้ แม้ไม่ได้สร้างเอง  


 


 

สวัสดี ครับท่าน
ขอให้ท่านโชคดี
เมืองไทย สงบ เรียบร้อยค่อยกลับมา
ประชาชนส่วนใหญ่ รอท่านได้
คนที่ทำไม่ดีต้องโดนฟ้าดินลงโทษ

jabby

สุดยอดเลยครับ

kentaro

อีสานมีสมองมากกว่าพันธมิตรฯ

เสียงคนไทยคนหนึ่ง

ประชาชนชาวไทยขอให้กำลังใจท่าน ขอให้ครอบครัวท่านได้กลับมาประเทศเมืองแม่โดยเร็ว

Tooktik

ดีใจแทนท่านทักทิษที่ยังมีมิตรภาพดีๆ ที่ยังไม่ทิ้งท่าน ในฐานะคนเหนือเหมือนท่านและเป็นคนไทยคนหนึ่งยังเชื่อใจท่านเสมอและเชื่อในความเป็นคนดีของท่าน ขอให้ท่านทักษิณพิสูจน์ความเป็นตัวท่านให้ทุกคนได้เห็น...และขอให้ท่านทักษิณผ่านพ้นเรื่องร้ายๆ ไปด้วยดี

หญิงไทย

เป็นไงบ้างละ พวกชอบคิดทางลบกับคนอื่น...คนเขามีจิตสำนึก รักประเทศไทยไม่ต่างไปจากพวกที่ปาว ปาว ว่ารักชาติแต่กำลังทำให้ชาติล่มจม...คุณทักษิณ คุณจะอยู่ในใจของพวกเราตลอดไป...ขอขอบคุณท่านที่มีแนวคิดเอาบริษัทเอกชน มาประเมินการทำงานของพวกเราข้าราชการ...ทำให้พวกเราปรับวิถีการทำงานไปจากก่อน ๆเยอะเลย...ขอบคุณ...ขอบคุณ

ว ณ ปากนัง

*ตุลาการภิวัฒน์จัดเต็มที่
แล้วอย่างนี้จะอยู่ไปทำไมหวา
ใครเล่าสร้างกำหนดกฎกติกา
แล้วจัดหาปฏิปักษ์มาหักราน

*สร้างระบอบยุติธรรมแบบไทยไทย
ให้ยิ่งใหญ่ในกะลาหาทางผลาญ
เดินขบวนขู่อังกฤษฟิตต่อต้าน
กัดทุกด้านต้านทุกทางอย่างพาลชน

*อย่าอยู่เลยทักษิณบินดีกว่า
รอวันหน้าฟ้าใหม่ไร้สับสน
รอให้ฟ้าเปลี่ยนสีมีมงคล
ค่อยกลับมารับผลคุณความดี

บาส

รักคะ รักษาสุขภาพ ด้วย

คนไทยจะรอ ท่านนะคะ

wichien

นักโทษหนีคุก ขอส่งเสียงบ้าง สร้างเรทติ้ง กลัวคนลืม

สาวเมืองนนท์

คิดถึงท่านทักษิณมาก เมื่อได้ยินเสียงท่าน มันตื้นตันมาก เหมือนไม่ได้เจอกันมาแสนนาน อยากจะบอกท่านว่า จะขอเป็นกำลังใจให้ท่านตลอดไปค่ะ วันนี้ปิติมาก

สรนันท์

ท่านพูดเราฟัง
แต่ท่านต้องทำก่อน เราถึงจะเชื่อ

บางกอก

ก็คงจะเจริญรุ่งเรืองกันดีทั้งคณะล่ะครับ แจกตีนตบกันตั้งแต่ในรถ แล้วเอาเข้าไปตบๆๆๆส่งพลังเชียร์กันเองในสนามกีฬา รับพลังตีน....ตบกันไป ตอนกลับอย่าลืมเอาตีนตบคล้องคอใว้ใกล้พระเครื่องประจำตัวด้วยนะครับ จะได้เป็นมงคลต่อชีวิตยิ่งขึ้น..มาทั้งทีไม่เสียเที่ยว

PEAR

คุณคะ...เค้ารู้ไส้รู้พุงคุณกันหมดแล้วค่ะ

จะมาตอหลดตอแหลอะไร ก็ไม่มีใครเชื่อ นอกจากพวกที่ไม่ดูข่าวสารบ้านเมือง

คุณทำลายบ้านเมือง สั่งทำร้ายประชาชนตั้งเท่าไหร่ ใครเค้าก็รู้

เด็กที่ยังอมมืออยู่ยังรู้เลยค่ะ

คุณมันพวกขี้ขลาด ไม่กล้าเผชิญหน้ากับความจริง

ติดคุกแค่ 2 ปี มันยังน้อยไปกับความจาบจ้วงของคุณ

ต่อให้คุณพูดดี วาจาดีเท่าไหร่

มันก็ลบล้างภาพที่เลวๆของคุณไม่ได้หรอกค่ะ

แล้วตอนนี้ คุณจะกลับตัวกลับใจ มันก็ไม่ได้แล้วหละ

เพราะว่ามันสายเกินไปแล้ว อาจจะมีบางส่วน

ที่ให้อภัยคุณ

แต่บางส่วน คิดเหรอคะ ว่าเค้าจะให้อภัยคนขายชาติ

และทำร้ายประชาชน เพื่อนมนุษย์อย่างคุณได้

ถ้าเลือกได้ ก็คงไม่ได้อยากเกิดมาเป็นเพื่อนมนุษย์กับคุณ

Thought

This is a good sign.
Now SOB----PAD should know that They have a match now.
UDD is a check and balance for PAD. UDD is the MARK for the MARKER (PAD).
WOW I like that.
for the Ex-PM. Thatland is not the only land, This world is a man's land.
you made the right decision not to go back to Thailand for now.

PEAr

Thank you KHUN.Thought

คนคุก

เราคนคุกขอโอกาสแบบนี้บ้าง เพราะมีอะไรหลายอย่างที่เราอยากเรียกร้อง ในความเป็นธรรมด้วย อยากโฟนอิน บ้างจัง

Tai person

Agree with you.

You don't have to live in Thailand. There is so many people that agree with the coup and the power group. Those people want to hold their power as long as their can with support of people who still want to be slave.

Yes, go help another country, then it will proof you that how much you and Red Shirt are right and how much you are worth for Thailand.

Then, no one will not say anything anymore.

Long Live Tucksin ChinnaWat.

คน NBT

ทำไม ไม่ทำความดีกันบ้างน้า .... รายการที่ NBT คน NBT ก็มีไม่น้อยที่สะอิดสะเอียน กับการ
โป้ปด มดเท็จ น่าจะเรียกว่ารายการ " รายการความเท็จวันนี้ " เหมาะสมกว่าคะ บางวันลองทำใจสุด ๆฟังได้ไม่เกิน 20 นาทีสักครั้งเลยเพราะเจือปนไปด้วยความเท็จ จมปลักกับการมุสาวาทาเว...ศีลข้อ 4 ...ไม่รักษาตาไปจะโดนกรอกด้วยน้ำทองแดงจากกระทะทองแดง เหล็กแหลมเจาะปาก...และบารมีคนพูดเท็จก็จะตกต่ำลงไปเรื่อย ๆ จนดึงคนเหล่านั้นตกนรกหมกไหม้เป็นแน่แท้เลยเทียว

konsiam

เวรแท้ๆทั้งคนสัมภาษณ์และคนถูกสัมภาพษาณ์ เวรกรรมของคนไทยที่เข้าไปใส่เสื้อแดง แต่ไม่เป็นไรหรอกครับผมเชื่อว่า คนที่ใส่เสื้อแดงนี่แหละครับที่จะช่วยกันใช้เงินทักษิณ ให้หมดเนื้อหมดตัว เขาเรียกว่าเอาแบบเขาเต็มใจเต็มใจคืนไม่รู้ตัว

คนบนผืนแผ่นดินไทย

ธรรมะ ไม่เคยรักษาคนเลวฉันใด คนไม่รักษาสถาบัน สมัยก่อนธรณีสูบ สมัยนี้ไม่มีแผ่นดินอยู่นั่นโทษสถานเดียวกัน

ganyanat

สวัสดีค่ะ ท่านทักษิน
ครอบครัวของเรารักท่านทุกคนค่ะ อยากให้ท่านอดทนนะค่ะ คนที่ทำร้ายท่านมีหลายชนชั้นดิฉันเชื่ออย่างนั้น แต่คนที่ทำร้ายคนที่มีบุญคุณนั้น สักวันเขาจะต้องโดนคนอื่นทำกับเขาบ้าง ดิฉันเชื่อว่าปาบและกรรมนั้นมีจริง ตอนนี้ท่านก็เหมือนกันคงรับกรรมอยู่เช่นกัน แต่พวกเราก็เอาใจช่วยท่านนะค่ะ เพราะว่าท่านทำสิ่งดีๆ ไว้เยอะมากเหมือนกันค่ะ ครอบครัวเราดูดข่าวการเมืองทุกวัน และก็พูดถึงท่านทุกวันเช่นกัน สะเหมือนกันเป็นคนในครอบครัวเรา ขอให้ท่านและครอบครัวมีความสุขนะคะ รักษาสุขภาพด้วย เพราะว่าท่านอายุมากขึ้นทุกปีๆ อย่าเครียดมากนะคะ ปล่อยให้เป็นไปตามวัถจักรนะคะ สิ่งใดที่ใช่มันก็คือใช่ สิ่งใดที่ไม่ใช่มันก็คือไม่ใช่ แต่ก็มีคำพูดอีกคำพูดหนึ่งของ ท่านเดลคาเนกี้ ท่านพูดว่า "หลังเมฆที่มัวหมองแต่ก็มีพระอาทิตย์อยู่นะค่ะ" ดิฉันและสามี ก็อยากให้เมฆที่มันมัวหมองผ่านไปซะที่ พระอาทิตย์ที่สดใสและส่องสว่างจะได้ปรากฎเสียที่ คนไทยทุกท่านรอท่านอยู่นะค่ะ

konsiam

ขอภาวนาให้นายวีระและรัฐบาลจัดงานแบบนี้สัก 1 เดือนเต็มๆ เชื่อว่าทุกอย่างจะดีขึ้น เพราะเงินจะสพัด เอ้าชาวเสื้อแดงเรียกร้องด่วนเพราะจะเข้าหน้าหนวถึงแล้งแล้วครับ เร็ๆๆไวๆๆ

กูละเบื่อ

เท่าที่เห็นจริงๆมันเป็นยังไงก้อไม่รู้ แต่ทักษิณทำงานโกงเงินประเทศ ทำมาหากินในนาม บริษัทประเทศไทยจำกัด ซึ่งคนไทยเป็นผู้ถือหุ้นมากน้อยแตกต่างกันไป ติ๊งต่างว่าพวกกรุงเทพอาจจะถือหุ้นเยอะกว่าด้วยการเสียภาษีเยอะกว่า แล้วคุณทักษิณตั้งตัวหรือเอาเป็นว่าได้รับเลือกก้อแล้วกันเป็นผู้บริหารใช้ความสามารถในการบริหารประเทศรับเงินเดือนไปแล้ว กำไรมันต้องเป็นของบริษัทไม่ใช่หรือ แต่คุณกลับโกงเอาไปซื้อพวกคนที่ถือหุ้นน้อยๆ เพื่อให้เลือกคุณต่อ ได้รับเลือกหน่ะถูก แต่มันผิดตั้งแต่โกงบริษัทแล้ว แล้วพวกถือหุ้นใหญ่ไม่พอใจออกมาประท้วงมันผิดตรงไหน

คนไทยวันนี้

การชุมนุน ที่ดี และสุดยอดต้องเป็นแบบนี้ การแสดงออกทางความคิด ที่ไม่เห็นด้วย รวมตัวกัน แล้ว สลาย ไป แล้ว มารวมตัวกันอีก อย่างนี้สิ อหิงสา ตัวจริง ไม่ใช่เหมือน พันธมารตัวแท้ ยึดธรรมเนียม แล้วยังมีน่าบอกเป็น อหิงสา ทั้ง ไม้ ไม้กอฟล์ เกลื่อน ตาสว่างกันซะทึ่ ที่ถือหาง พันธมิตรอยู่ ให้รู้ การชุมนุนที่ถูกต้องเป็นอย่างไร

คนบ้านนอก

ทักษิณกำลังชดใช้กรรม ชะตากรรมกำลังสั่งให้ทักษิณคืนเงินโดยจ่ายให้ การจัดงานที่สนามกีฬา...และจะมีรายการเอาเงินคืนโดยอ้อมอยู่จนกว่าจะสิ้นกรรม...

konsiam

คนที่เชียร์รัฐบาล ลองนั้งนึกนะครับว่า กระบวนการต่างๆที่ทักษิณทำและรัฐบาลหย่อนสมรรถภาพ เข้ามาทำต่อ ท่านตรองดูนะครับว่าจะเป็นประโยชน์ต่อคนไทย ประเทศไทยมากน้อยเพียงใด คุณคิดดีแล้วหรือ คิดถูกแล้วหรือ อย่าเชียร์กันแบบเพราะเล่นข้างเข้าไว้เลยครับ เราสงสารซึ่งกันและกันเถอะ ถ้าท่านฟังพันธมิตรจริงๆท่านก็คงจะทราบ ผมเชื่อว่าทุกท่านมีวิจารณญาน ไม่มีใครรู้ตัวเองได้ดีเท่าท่านหรอกครับ นึก คิด วางแผน ลงมือทำในสิ่งที่ถูกต้องเถอะครับ

พ่อจ๋า

พ่อจ๋าพ่อทักษิณจะกลับมาแล้ว

konthai

punthamit low class very much

puntamit low class

they can,t get down

กาลเวลา

หนทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าระบอบทักษิณ...และจะฝังระบอบนี้แน่นอน
มีอย่างที่ไหนเอาเงินไปซื้อสโมสรฟุตบอล...นั่นมันความมั่งคั่งของพี่น้องชาวไทย เงินตราถึงได้เหือดหายไปจากแผ่นดินไทย...

สบายใจจัง

ดูพวกสาวกพันธมิตรสิ อกจะแตกตาย รับไม่ได้สิที่คนยังรักทักษิณมากมายขนาดนี้ทั้งที่พวกมึงด่าสาด ยัดเยียดสารพัดความเลวมาป้ายสี แต่ล้างสมองได้เฉพาะพวกปัญญาอ่อนที่มีอำนาจใฝ่ต่ำอยู่ในจิตเป็นพื้นฐาน
แหมไปว่ารายการความจริงวันนี้ว่าเป็น ความเท็จวันนี้
ตั้งแต่ติดตามมา ยังไม่เคยมีความเท็จสักครั้งเลยอ่ะ
มีแต่ซ่องASTVของโกเต๊กที่ปั้นโคลนเป็นตัวหลอกควายทุกวัน เฮ้อ...60 ล้านคน จะเป็นควายสักฝูงก็คงต้องปล่อยไปตามกรรมแหละนะ

คนไทยหัวใจไม่สตรอเบอรี่

555 ตลกยิ่งกว่าตลกคาเฟ่ กลับมาเมืองไทยเมื่อไหร่ ตลกเมืองไทยตกงานแน่ๆ ษิณนายพูดจากใจเลยเหรอเนี่ย ไม่น่าเชื่อเลยเนอะ คงจะใช้หัวสมองที่อยู่หัวแม่ตีนข้างซ้ายคิดแน่ๆเลย ถึงได้ฟุ้งซ่านขนาดนี้ น่าสงสารก็น่าสงสาร แต่น่าสมเพชมากกว่า สงสารบรรพบุรุษคุณต่างหากล่ะ นักโทษหนีคุยเอ๊ย เมื่อไหร่น๊อจะสำนึกได้ ขอให้โชกเลือดนะ..น.ช.ทักษิณ ชินวัตร

คนต่าง ๆ

มุสโสลินี ของอิตาลี บริหารแบบทักษิณนี่แหละ แต่พวกประท้วงความไม่ถูกต้องไล่จับได้ตอนหนีออกด้านหลังทำเนียบ แล้วโดนแขวนคอตายกับพวก 4-5คน...ตัวอย่างแบบนั้นมันทำให้นักการเมืองรุ่นต่อมาพอเห็นว่ามีข้อกล่าวหา บกพร่อง ก็รีบลาออก จริยะธรรมคนรุ่นหลังจึงสูงส่งตราบจนทุกวันนี้

konsiam

เพื่อนไทยทุกท่านครับ ลองพิจารณาข้อมูลที่แต่ละคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นนะครับว่า ใครมีเหตุผลดีกว่ากัน ท่านคิดท่านพิจารณา ไม่ต้องบอกใครหรอกครับ บอกกับตัวเองซิว่าท่านคิดถูกหรือคิดผิด ท่านสนับสนุนคนผิดหรือคนถูก ท่านมีเหตุผลอะไร ความจริงกหรืออารมย์หรือฐิถิ ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงการเมืองเสียใหม่เถอะครับ ส่วนคนที่ลงมือทำอะไรลงไปแล้วก็ต้องเป็นไปตามกรรมที่ทำขึ้น หากเราปล่อยให้เรื่องเก่าเดินไปตามกฏหมาย

ส่วนการเมืองใหม่เรามาเริ่มกันใหม่ดีกว่า ท่านคิดว่าการทำหน้าที่ตำรวจปัจจุบันดีแล้วถูกใจแล้วหรือ ข้าราชการทำหน้าที่ดีแล้วเป็นที่น่าพอใจแล้วหรือ นักการเมืองทำหน้าที่ดีแล้วหรือ ท่านพอใจแล้วหรือ ถ้าถูกใจก็ OK ครับ แต่ถ้าไม่ถูกใจละเราจะทำอย่างไรถ้าไม่ทำการเปลี่ยนแปลงการเมืองใหม่เพื่อขับเคลื่อนกระบวนการทำหน้าที่ของข้าราชการ ประชาชนและนักการเมืองครับ

กุ๊กไก่

นปก มีแต่พวกขี้เหล่ว่ะ

สบายใจจัง

พวกรับจ้างโพสพันธมาร รีบทำงานใหญ่เลย ไม่เสียแรงที่โกต๊กเอาเศษเงินฟาดหัวเช้าเย็น
อ๊ะๆๆๆๆๆ
อย่ามีอารมณ์ ไอ้ลูกจ้าง
ปล.คิดชั่วๆ ใครๆก็คิดได้ว่ะ อย่าเข้าข้างตัวเองนักเลย
ตื่นมาดูความจริงเสียบ้าง โธ่ไอ้ขี้ข้าอำมาตย์

เฮ้อ!!!

จะบอกให้นะว่าที่ขายสโมสรฟุตบอลอ่ะ เพราะสมาคมฟุตบอลอังกฤษไม่ยอมรับคนที่มีคดีคอร์รัปชั่น เพราะคนอังกฤษจะถือเรื่องอย่างนี้มาก ไม่ยอมบอกให้หมด หมกเม็ดเหรอ แล้วอีกเรื่องนึง ทำไมไม่บอกไปอีกล่ะว่าเวรกรรมได้ตกถึงลูกชายแล้วคือ ได้ถูกทางมหาวิทยาลัยไล่ออก เนื่องจากสอบตกและพฤติกรรมไม่ดี หลังจากนั้นคุณนายกระบังลมก็ยัดเงินให้มหาวิทยาลัยแต่ไม่สำเร็จ ก็เลยถูกมหาวิทยาลัยไล่ทั้งแม่ทั้งลูกออกไปเลย 555 คนที่ดูความเท็จวันนี้ คงไม่รู้ล่ะสิ น่าสงสารทั้งไพร่ ทั้งนายของมันจริงๆ

PEAR

พระอาทิตย์หลังเมฆที่มัวหมอง

ก็คือบ้านพระอาทิตย์ไงคะ

ใช่มั๊ยคะ คุณganyanat

แสงจันทร์ ยังต้องอาศัยแสงอาทิตย์ให้สะท้อนกลับ

แล้วลองคิดดูสิว่า แสงไหนเหนือกว่ากัน

สบายใจจัง

ดูๆๆๆ หาพวกให้คิดเข้าข้างอีกแนะ
เฮ้ย ไอ้งั่ง ไม่ต้องมาจูงจมูกแถวนี้ ที่นี่ไม่มีควาย ถ้าอยากจูงให้ไปที่นำเนียบโน่น
คนเขาคิดเองได้อ่ะ โตๆกันแล้ว
คนระกำ ที่เอาโกเตีกไปทำพิธีที่พระบรมรูป นี่นะที่พวกปัญญาชน(อ้างว่า) เชื่อถือว่ากู้ชาติ แถมใส่ร้ายคนอื่นสารพัด กัดไม่เลือกหน้า
ยังจ้างสมุนมาหาแนวร่วมที่นี่อีก คิดใหม่ทำใหม่ได้แล้วเพื่อน

สมชาย ชินวัตร ---ผู้รักเมียอย่างสุดซึ้ง

---
ความเห็นที่ 31

เห็นด้วยโว้ย

ฟัง ไอ้หน้าเหลี่ยมพูดแล้ว อยากอาเจียนออกมาเป็นลูกกรอกว่ะ

konsiam

คุณ สบายใจจัง
125.27.208.ip
ผมงงกับท่านนะ ท่านลองไปเรียนรู้ใน ASTV ให้จบใจความซิ แล้วคุณจะรู้ ว่าทำไมจึงต้องใช้คำพูดแบบสวดภาณยักษ์ เพราะการพูดไพเราะไม่เหมาะกับคนที่หน้าใหว้หลังหลอก ที่จริงพันธมิตรพูดเพราะเกินได้วยซำ คุณไม่เชื่อ อีกไม่นานเกินรอครับคุณจะพบความจริง คุยกันนะผมเชื่อว่าคุณก็เป็นคนดีคนหนึ่งละเพราะดูแล้วยังไม่มีอะไรที่พูดออกมาแล้วเป็นคนไม่ดี เพียวแต่ข้อมูลที่ได้รับมานั้นไม่สมบูรณ์ ครับ ไม่ว่ากันนะครับ

ครั้งพุทธกาล

คิดว่าอำนาจเงินซื้อได้ทุกอย่างผิดไปละ...เพราะรวยมากขนาดนั้นยังไม่อาจซื้อผืนดินเพื่อยืนแม้ตารางนิ้วเดียวในไทยได้..ทุกจังหวัดทางเหนือส่วนใหญ่ก็ชาวไร่ชาวนาเท่านั้นที่รักชอบทักษิณ...คนในอำเภอเมืองส่วนใหญ่รู้ทันระบอบทักษิณกันหมด จึงไม่ตกเป็นเครื่องมือระบอบทักษิณ...อันนี้เป็นความชาญฉลาดของพ่อค้าที่เอาเงินหลวงมาจ่ายซื้อคะแนนความนิยมให้ตนเองได้....นายแน่มาก

konsiam

เอคุณสบายใจจัง
125.27.208.ip
เป็นเจ้าของเว็บนี้เหรอครับ

เรียนเจ้าของเว็บถ้าไม่ให้คนไม่เห็นด้วยกับทักษิณเข้ามาแสดงความคิดเห็นที่นี่แจ้งด่วนตาม Email เลยครับผมจะได้ไม่เข้ามา แต่ถ้าคุณสบายใจจัง มาไล่คนอื่นผมว่าทำเกินหน่าที่นะ ถ้าให้ดีเปิดเว็บตัวเองเลยแล้วห้ามคนคิดต่างเข้าแสดงความคิดเห็น 555

คนจ่าย

ก้าวแรกที่พลาดคือจ่ายเงิน 2ล้าน เพื่อซื้อความยุติธรรมให้ตนเอง...นั่นแหละบารมีเริ่มตกต่ำ ถ้าบารมียังสูง...ก็รอด .

konsiam

แจ้งข่าวด่วน มีมานานพอสมควรแล้วที่ LOtus กำลังหาพื้นที่เปิดร้านแบบ 7 11 ประชาชนชาวไทยอย่าให้เช่านะครับ เพราะมันกำลังดูดเงินไทยออกนอก แล้วทำลายโรงงานไทย โชห่วย คุณ สบายใจจัง
125.27.208.ip เห็นว่าน่าสนับสนุนมั๊ยครับ คิดดูนะครับ

ละอองเดือน

สงสารคนที่เขียนเข้ามาในประชาไท แล้วมาจ้องจับผิด นปก วีระ จาตุรนต์ ทักษิณ เช่น นายบางกอก ยายเพียร์ ฯลฯ คนพวกนี้นั่งฟังสนธิพูดๆๆๆๆทุกวัน ก็เลยเชื่อทุกอย่าง อ้าว ก็ถ้าทักษิณผิดตอนนั้น ก็รณรงค์จับเข้าคุก ลงโทษ แต่กลับไปขนรถถังมายึดอำนาจ ยึดแล้วกลัวถูกล้างแค้น ก็เลยใช้มีชัย ออกกฏหมายใหม่ ให้ประสงค์ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ เพื่อทำลายล้างทุกคนที่เป็นพวกทักษิณ ถึงได้บอกว่าถ้าจะทำลายให้หมด ก็ต้องฆ่ากันสัก สิบกว่าล้านคน
วิธีคิดแบบพันธมิตรก็คือหาจุดลบๆๆๆๆๆๆๆๆ แล้วก็นำทหารกลับมายึดอำนาจ แต่งตั้งพวกมันเป็น สว. ไม่ยอมรับประชาธิปไตย ทั้งๆที่ชื่อก็บอกว่าเพื่อปชต. ทุกอย่างมีแต่ปลุกระดุมๆๆๆๆๆๆ อ้างในหลวงไว้ให้ดูดี มีพลัง พอคนจำนวนมากไม่พอใจ จัดชุมนุมบ้าง ก็หาว่าเขารับจ้างมา รับเงินมา มีแต่พวกเขาไม่รับเงิน คนอื่นผิดหมด โง่หมด มีแต่พวกเขาฉลาดหมด ดีหมด จงรักภักดีกว่าใคร นั่นแหละก็คือปัญหาของบ้านเมือง บ้านเมืองถึงได้แตกแยกขนาดนี้ พวกฟังASTV ฟังเข้าๆ เลยไม่ฟังใคร มีแต่พวกเดียวกัน ดูถูกคนเหนือคนอีสาน ถ้าอย่างนี้ จะอยู่กันอย่างไร ทุกอย่างเกิดจากพันธมิตรปลุกระดมความเกลียดชังทั้งสิ้น คนเชียร์พันธมิตรเคยคิดถึงเรื่องพวกนี้บ้างไหม หรือว่าจะต้องตายกันสัก 2-3 หมื่นคนก่อน

konsiam

นานวันเข้าที่นี่กลายเป็นพื้นที่คนไทยที่สนับสนุนพันธมิตรไปแล้วมั๊ง เพราะเป็นประโยชน์ต่อทุกท่านรวมทั้ง แนวร้วม นปช นปก ด้วยครับ แต่จะไม่เป็นประโยชน์ต่อ พวกผู้แทนพรรคพลังประชาชนเลวๆ และคนเนรคุณอย่างวีระ ณัทวุด เจ๊เพ็ญ ฮ่า

คนคนคน

คนที่รักระบอบทักษิณ โดยส่วนใหญ่ เป็นคนที่เห็นแก่อำนาจเงินตรา และทำได้ทุกอย่างถ้าได้เงิน...มีบางคนเท่านั้นแหละที่เกรงกลัว คนที่รู้ทันจะไม่ยอมสยบกับการว่าจ้าง...

ละอองดาว

แต่พวก นปก. โง่จริง ๆนะ คือมีอำนาจล้นฟ้า ควบคุมได้ทุกภาคส่วน แต่โดนทหารที่ฉลาดกว่าโค่นซะงั้น แบบนี้เรียกว่าอะไรละ โง่จริง ๆนะ

konsiam

จริงๆคุณละอองเดือน ถ้าเอาจะช่อง NBT ไปฉายกลางแปล แข่งกับ ASTV ไม่ต้องมีพิธีกรนะครับ
204.85.88.ip ตั้งทุกหมู่บ้านทางภาคเหนืออีสาน ลองดูก็ได้ครับว่าจอใหนคนมากกว่ากัน เหมือนเอานักร้อง หมอรำไปแข่งกันนะ แล้วท่านจะเห็นธรรมครับ

PEAR

นี่คุณสบายใจจัง

ไม่เคยเปิดหูเปิดตารับความจริงมากกว่า

เป็นแต่เต่าอยู่ในกระดอง

ดำเนินชีวิตช้า ไม่ทันชาวบ้าน

แถวบ้านดิฉัน อิฉัน ข้า กู เรียกว่า โง่! ง่าว! และ จั๊ดง่าว! ของแท้

ขอบอก ไอ้สิ่งที่คุณเสพ มันมีความจริง ใช่ มีแน่นอน

แต่ความจริงที่เผยแพร่ออกมา มันไม่หมด

รู้แค่ด้านเดียว

ขอบอกค่ะ คุณ ผิดแล้ว

เล็ก

ทักษิณ คือ นายกรัฐมนตรีที่ดีที่สุด เท่าที่ประเทศไทยเคยมีมา

และเป็น อีกหนึ่งคน ที่ถูกอำนาจมืด รังแก เหมือนกับนายกรัฐมนตรีที่มาจากการเลือกตั้งอีกหลายๆคนของประเทศนี้

คนที่รักทักษิณ คือคนที่รักความเป็นธรรม และมองเห็นต้นตอของปัญหาที่แท้จริงของบ้านเมืองว่าคืออะไร

นปก รู้ไหม?

แต่ก่อนชาวบ้านไม่มีหนี้สิน ตอนนี้หลังจากทักษิณ ให้กู้หมู่บ้านละ1ล้านบาท ทุกหลังคาเรือนเป็นหนี้กันทั่วหน้า.....นี่คือรางวัลที่ไม่อาจปฏิเสธได้ ผลเป็นหนี้อย่างต่ำคนละ 100000 บาท และได้ข่าวสมชายจะให้ลงไปอีกหมู่บ้านละ 2ล้าน...คิดไม่ออกเลยว่าชาวบ้านจะพ้นบ่วงหนี้ได้อย่างไร...นี่คือวิธีการหากินคะแนนนิยม บนความมืดบอด ค่นจนของพี่น้องไทยอย่างไร้คุณธรรมที่สุด.

นังบนภูดูหมากัดกัน

วิเคราะห์การเดินเกมของทักษิณคราวนี้แล้วสรุปว่ายังยึดแนวทางเดิมต่อไป...

นั่นคือลากยาวไปเรื่อยๆเพื่อรอจังหวะให้ศักดินาและพธม.กัดกันจนบาดเจ็บล้มตายเสียหายไปด้วยกันทั้งคู่ ในขณะที่นั่งจิบชาอย่างสบายอารมณ์อยู่ในลอนดอนก็เก็บเกี่ยวคะแนนนิยมจากปชช.ที่เบื่อพธม.และเกลียดศักดินาไปเรื่อยๆจนกระทั่งสถานการณ์สุกงอมเต็มที่ซึ่งดูแล้วก็คงอีกไม่นานนับจากนี้ เข้าตำราใช้ยุทธวิธีนั่งบนภูดูหมากัดกัน...

มืดมัว

มองไม่เห็นทางกลับแผ่นดินแม่เลย.....เว้นแต่เถ้าถ่านกระดูกดำเท่านั้น...นั่นคือผลกรรมหนัก
อำนาจล้นฟ้าของลิ่วล้อ ก็มิอาจช่วยได้...เชื่อหมู่เฮาเต๊อะ!!!!

คนดี

เซงจริงๆๆเลย ไอ้พวก พาลมิตรเนี่ย
ถ้าไม่ชอบแล้วส ใส่เกือกเข้ามาอ่านทำไมหรอ

ไม่รุว่าพวกเสื้อเหลืองเนี่ยเกิดมาเนี่ยรุจักคำว่าประชาธิปไตยกันบ้างหรือป่าวนะ
คำว่าประชาธิปไตยคือต้องยอมรับเสียงส่วนมาก
ถ้าไม่พอใจก้อรอเลือกตั้งใหม่อีกสี่ปี ไม่เห็นเปงไรเลย
แต่เชื่อว่าเลือกอีกกี่ครั้ง อภิสิทธิก้อไม่ได้ได้เปงนายกหรอก ก๊ากกกๆๆๆ
หนีทหารนี่ก้อผิดกฎหมายเหมือนกันนะ

พวก ASTV เนี่ย ฟังไปฟังมาก้อพูดแต่เรื่องเดิมๆๆ
ชอบใส่ร้ายคนอื่นซะจริงๆๆ พ่อแม่ไม่สั่งสอนกันหรือไงอ่ะ

พูดจาให้ร้ายคนอื่นก้อบาปเหมือนกันนะคะ

อยากให้ประเทศไทยฟื้นตัวให้เร็ว
ทักษิณกลับมาเถิด
เพื่อบ้านเมือง

jeaw

เราคิดว่าคุณทักษินดี คนที่ว่าท่านไม่ดีสำนึกบ้างไหมว่า ท่านได้คุณประโยชน์ให้บ้านเมืองมากแค่ไหน อย่าว่าท่านมั่ว ตัวเองมีปัญญาทำรึปล่าว ประเทศจะชิบหายก็เพราะพวกที่เห็นพันธมิตรมันดี จันไรแท้

PEAR

เหตุการณ์ปฏิวัติเมื่อวันที่ 19 กันยา 49

ไม่ได้มีใครเรียกร้องให้ออกมาปฎิวัตินะคะ คุณละออง(ไส้)เดือน

คนดี

พวกดู ASTV มีแต่ ค ว R ย
อิอิ

ชอบดูถูกคนอิสาน
ที่แท้พวกแกอ่ะแหละที่ โง่

ไอ้พวกไม่มีประชาธิปไตยในหัวใจ

ไอ้พาลมิตร

แดงแวะไปดู

เพิ่งกลับมาครับ หลังทักษิณโฟนอิน และวีทีอาร์

ผมประมาณว่า คนนั่งบทอัฒจรรย์ สักหกสิบเปอร์เซนต์
ที่จริงคนนั่งถือว่าเต็ม แต่มีเว้นว่างเก้าอี้ และหลังเวที ก็ว่าง
ประมาณสักห้าหมื่นคนที่นั่งบนอัฒจรรย์

ในสนามคนก็ทยอยเข้ามา ตอนหลังก็แน่นขนัด
ประมาณว่า สักสาม-สี่หมื่นคนได้
มีคนนั่งข้างนอกหลบร้อน ดูจอโปรเจกเตอร์ อาจประมาณได้สักหมื่นคน

งานนี้ สรุปว่า เหยียบแสน
คนหลากหลายอาชีพ มีคนชั้นกลางบ้างพอสมควร แต่ระดับไฮโซมีน้อย
ดูแล้ว ใครบอกว่ารับจ้างมา คงไม่ใช่
ส่วนที่มาจากต่างจังหวัด ก็คงมีผู้สนับสนุนคือ สส จะแจกเงินหรือไม่ ก็ไม่อาจทราบได้
แต่งานนี้ คนรักประชาธิปไตย มองหน้ากันแล้วยิ้ม เพราะว่า พลังอย่างนี้ ไม่ธรรมดาแน่ๆ

เย้ๆ วันที่ประชาชนจะชิงชัยจวนแร้วครับ

อ้อลืมเล่าเรื่อง ทักษิณ โฟนอิน
มีถ้อยคำสำคัญอยู่ หุหุหุ ลองอ่านดูที่มติชนออนไลน์ที่ถอดออกมาทันใจดี

(ปล เปอร์เซนต์คนที่นั่งบนอัฒจรรย์ หกสิบเปอร์เซนต์นี่คือประเมินทางต่ำไว้
ที่จริง ในแถวหนึ่งมีเว้นเก้าอี้ ตัวหรือสองตัวเปนอย่างมาก ดังนั้น ถ้าประเมินทางมาก
อาจถือว่านั่งบนอัฒจรรย์เจ็ดสิบ-แปดสิบเปอร์เซนต์เลยทีเดียว ถ้าเช่นนั้น ก็หกหมื่นคนได้
สรุปว่า ถ้ารวมกับที่อยู่ในสนามข้างล่างและข้างนอก
ผมประเมินเอง คนไปงานนี้ 100,000-120,000 คน หุหุหุ)

คนดี

ถ้าไม่ชอบทักษิณ แล้วมาอ่านเวบนี้หาเตี่ย แก หรอ

ไปดูเวบแกนู่นไป

ปัญญาอ่อน
หรือว่าไม่มีสมอง
555++

ลูกสนธิอ่ะเด้

แด ก หญ้าเข้าไป
แล้วไปตายแทนสนธิ

เห็นป่ะ

พวกแกนนำพาลมิตรอ่ะ แม่งปลอดภัยยทุกคน

มีแต่พวกโง่ๆๆแหละมาตายเอาดาบหน้า

ประชาธิปไตย

ประชาธิปไตย ไม่ได้หมายถึงเสียงส่วนใหญ่ ที่ไร้คุณธรรม จิรยะธรรม ใช้อำนาจกดข่มจนได้ที่ดินรัชดามา ....คงเข้ามาด้วยเหตุผลอยากให้สาวกเขาได้แสงสว่างบ้าง ศาลตัดสินว่าตนเองถูก "ศาลยุติธรรม" ศาลตัดสินให้เป็นนักโทษจำคุก 2ปี " ว่าโดนกลั่นแกล้ง " สมัคร เองก็สบถสาบานว่าไม่รู้เลยว่าคนขับรถรับเงินแปดหมื่นบาท...ไม่ต้องศาลหรอกนะ นปก.ในนี้ที่ไม่รู้หนังสือเลยก็รู้ว่า ขาดจริยะธรรม...อันนี้ต้องเชื่อศาลนะ.

PEAR

คุณคนดีคะ

คงไม่รอเลือกหรอกค่ะ อีก 4 ปีอ่ะ

นายกตอนนี้ก็ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง

ขอโทษนะคะ

หนีทหาร กฎหมายข้อเล็กกว่าขายชาติเยอะ

ลองเปิดเล่มกฎหมายดูดิ

ฉลาดน้อยป่ะเนี่ย

ป่ะ พันธมิตร ออกไปกันเถอะ

ชี้แจงไป เถียงพวกเค้าไป

พวกเค้าก็ไม่เข้าใจ

เพราะกะโหลก(skill)ของพวกเค้า

มัน space โคตรมากเลยค่ะ

เค้าไม่เข้าใจหรอก

คนดี

สู้ๆๆทักษิณ

^^*

เกียจพันธมิตร

bamboo

missed U smart PM.

คนดี

ตายแล้วดูสิพวกพันธมิตรแสดงศักยภาพ
ทำเปงฉลาด
ก๊ากๆๆ

เราจาไม่เลือกคนดีที่ทำให้เราอดตาย
แต่เราจาเลือกคนชั่วที่พร้อมจะหยิบยื่นอนาคตที่ดีให้เรา

จากที่ดูๆๆแต่ละการกระทำที่ได้เห็นพันธมิตรทำไร้การศึกษาสิ้นดี

ไม่อยากจาบอกว่าเลยว่าเราก้อยังได้รับเชิญไปพันธมิตรจ้างไปทั้งนั้น
ด้านหน้า 1000 กลางๆๆ 500 หลัง 300 มั้ง

แล้วคุนได้กี่บาทอ่ะ
100 นึง ป่ะ
จ้างไว้มาโพสกระทู้ นปช
ขอให้เจริญๆๆนะ
ใครกันแน่ที่ขายชาติ

ลองอ่านข่าวต่างชาติบ้างนะ
จาได้รุ้มุมมองชาติที่พัฒนาแล้ว
ว่าเค้ามองเรื่องนี้ยังไง
รุสึกจาไม่มีใครเห็นด้วยกะพวกคุนนะ
พวกเสื้อเหลือง

คนดี

นปช.เนี่ย ต้องอดทน
สู้ต่อไปนะพวกเรา
^^*

Thought

Thanks for update No59, I am far away
>>>คนไทยคนที่2>> you never stop amazed me. ypu're DA MAM.

คนดี

เรือ่งคดีทักษิณอ่ะ ...โหยเปงการตัดสินที่ไม่ได้แพ้ขาดซะหน่อย
แพ้เสียงเดียวเองนะเห็นได้ชัดว่ามีผุ้พิพากษาที่มองไม่มีความผิด
มีที่ไหน

ที่ของภรรยา
แต่สั่งจำคุกสามี

งงแดก

จรรยา

ไอ้ง่าวเอย...ถึงตอนนี้ยังดักดานกับท่านผู้เห็นแก่ตัวอย่างสุดขีด
...มุกเดิมๆๆๆนายทักษิณเอ๋ย โทษที คุณมันเฮงซวยเกินไป
..โยนขี้อย่างเดียว ไม่เคยพูดถึง ความเสื่อม ของตนเลย
เอาเข้าไป...ชุมชนประชาทวย นี่ก็พอๆกับ นปก. และ พธม.
.............ตายอยู่ตปท.เถิดนายใหญ่.....

ความจริง

แท็กซี่บอกแบบนี้เลยได้ข่าวว่าพวกที่ไปพันธมิตรได้ตังค์ คนละ 1000 บาท ก็เลยถามว่าตอนนี้ขับแท็กซี่วัน ๆเหลือประมาณ 300-500 บาทเพื่อเลี้ยงครอบครัว ก็เลยบอกว่าจะมาขับแท็กซี่อยู่ทำไมละก็ไปทำเนียบสิได้ตั้งเป็น 1000 ....เขาว่ามา ๆ ๆ ๆ ได้ข่าวคนอื่นว่า....อิอิอิ

ท่องไปทุกเว็บ

พล.ต.จำลอง กล่าวอีกว่า อีกอย่างมันน่าเกลียด คนไทยเขาถือ ขนาดผมเป็นผู้ชายนั่งเก้าอี้ เขายังห้ามเอาเท้าพาดโต๊ะ ห้ามใช้เท้าชี้ แล้วนี่อะไร เรามีมือตบ เขาแจกเท้า ทำไมเขาคิดอย่างนั้น แปลกมาก เพราะทราบว่าเขาเพิ่งคิดได้ว่าคิดผิด เขากำลังจะเปลี่ยนเป็นอย่างอื่นซึ่งดูดีกว่า อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องน่าคิดว่าทำอะไรแต่ละที ทำไมเอาเรื่องจงเกลียดจงชังเรา ถึงขนาดต้องทำตรงกันข้ามกับเราหมดทุกสิ่งทุกอย่าง ไม่ว่าเราจะทำอะไรก็ตาม ซึ่งจริงๆไม่ใช่อย่างนั้น เราไปเกลียดเขาหรือเปล่า เขาไม่ใช่คู่ต่อสู้ของเรา คู่ต่อสู้ของเราคือรัฐบาล ตอนนี้เขาแบ่งฝักฝ่ายโดยแน่ชัด แต่เราไม่ได้แบ่งฝักฝ่ายกับใครเลย เขาแบ่งฝ่ายแล้วก็ตั้งหน้าตั้งตาจองล้างจองผลาญเรา ไม่รู้ว่าจะทำไปถึงไหน

“พี่น้องต้องเห็นใจเขาว่าส่วนใหญ่เพราะเขาไม่รู้ และอีกส่วนใหญ่เป็นเพราะต้องการหารายได้ ตอนนี้มีผู้ยืนยันว่าได้คนละ 1,000-1,500 บาท แล้วแต่ว่าจะมาจากจังหวัดไหน เขาน่าจะชุมนุมทุกวันเพื่อจะได้กระจายรายได้ เศรษฐกิจกำลังตกต่ำ ถ้ามีคนนิยมฝ่ายนั้นจริงอย่าจัดวันเดียว อย่ามาเข้าแล้วกลับค่ำ ให้กินนอนเหมือนเราได้หรือเปล่า อยู่หลายๆวันเลยจะได้พิสูจน์ว่าใครแน่กว่ากัน ว่าใครมีใจนิยมชมชอบในหลักการของใครมากกว่ากัน เรานิยมชมชอบเพราะพเราออกมาปกป้องสามสถาบัน และออกมาเพื่อที่จะสนับสนุนให้มีการปกครองระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข”พล.ต.จำลอง กล่าว

พล.ต.จำลอง กล่าวด้วยว่า ฉะนั้น เป็นเครื่องยืนยันแล้ว อย่ามาอวดว่าคนเยอะ ดูอย่างสมัยเขาหาเสียงจ่ายเท่าไหร่ก็ได้เท่านั้น เขาก็มาตามจำนวนทีจ่ายไป แต่มาจากศรัทธาอย่างนี้สิยาก อย่างไรก็ตาม พี่น้องไม่ต้องตกใจถึงแม้ภาพพรุ่งนี้จะออกมาดูเขาเยอะแยะ เพราะเขาชั่วครั้งชั่วคราว ทำไมเขาถึงกะเวลาเลิกสี่ทุ่ม ขนาดถึงสี่ทุ่มคนยังไม่ค่อยจะอยู่เลย ถ้าขืนเลยสี่ทุ่มไปไม่มีใครแน่นอนเลย กลับดีกว่า

คนดี

การจัดแค่วันเดียวก้อเพียงพอแล้วที่จะแสดงให้เห็นความ มีผู้ที่พร้อมจะอยู่เคียงข้างรัฐบาลมากแค่ไหน จะมาแข่งกันตรงที่ใครอยู่นานกว่าในการชุมนุมมันไม่ได้ช่วยแสดงว่าใครมีศักยภาพมากว่ากันหรอกนะ เพราะ ต่างคนต่างมีหน้าที่ ไม่ใช่แบบพวกคุนนี่ ที่ได้เงิน มีข้าวกินฟรี แม่ค้าบางคนถึงกับเลิกขายของเพราะว่าไปเวทีพันธมิตร ได้เงินเยอะกว่าทำงานเสียอีก
ลองคิดดูดีๆๆ สิ ต่อให้เลือกตั้งใหม่ แล้วประชาธิปัตไม่ได้เปงพวกพาลมิตร ก้อไม่เลิกชุมนุมหรอก จนกว่าพรรคที่มันชอบจะได้เป็น ไอ้... เอ้ย
อันธพาลจริงๆๆ

คนดี

อยากรุจริงๆๆเลยว่าพวกพันธมิตรมันอาบน้ำกันยังไง
นอนยังไงเนี่ย

ก๊ากๆๆ

โสโครก

เด๋วจาส่งน้ำหอมไปสนับสนุน

คนดี

ปุ๊ระเบิดปิงปอง
โยนใส่กันเอง

สมมึงหน่อย

ตายให้หมดซะ
เนี่ยถ้าตูรวยๆๆนะ

จาไปทิ้งระเบิดหน้าทำเนียบ เอาให้ตายอย่าเหลือซากเลย

ไปตายซะแกไอ้พวกพาลมิตร

ข่าว

เกลียดอั้ยสะถุนนี่มานานแล้ว
ขอบคุณพี่น้องที่ช่วยกันโห่ไล่นะครับ
Nasty

ความคิดเห็นที่ 70

เรียนนักกฏหมาย ทราบ
การเตรียมการของเสธแดง ขัดต่อกฏหมายหรือไม่
???

ความคิดเห็นที่ 69

ไอ้ควายเอ๊ย น่าจะต่ออีกสักหน่อยว่า "พวกมันไม่โกงเหมือนพวกผม และมันยังสนับสนุนให้พวกผมโกงอีกด้วย" จะได้ครบพลความ
จริงไหมว่ะ

ความคิดเห็นที่ 68

ขอบคุณพี่น้องพันธมิตรฯชัยภูมิ สุดยอดค่ะ
พวกรัฐมนตรีขี้โกง มือเปื้อนเลือดในรัฐบาลชุดนี้
มันไปถึงไหน ประชาชนผู้รักความเป็นธรรมในสังคม
โปรดตบเท้ากันออกมา ใช้มือตบขับไล่ให้หางจุกตูดไปเลย...
รัฐมนตรีมือเปื้อนเลือด

ความคิดเห็นที่ 67

น้อยไป ถ้าจะไล่มันไปอยุ่กับพ่อมันที่london จะได้ไปรับกรรมที่มันไม่ได้ทำ พูดมาได้หน้าไม่อาย ไอ้หน้าด้าน นช.ทักษิณ เอ๋ย
คนรักชาติ

ความคิดเห็นที่ 66

ขอเป็นกำลังใจให้ พันธมิตรชัยภูมิครับ ไม่เสียชาติเกิดคนชัยภูมิจริงๆ
morison

ความคิดเห็นที่ 65

ดู astv ทาง เนทได้โดย พิมพ์ที่ google ว่า astv1 จะมีหลายเวบให้เข้าไปได้ ชัดและไม่ค่อยตัดด้วย
ดูได้

ความคิดเห็นที่ 63

ผู้นำสิงคโปร์ไม่โกง เพราะเค้ายึดเบ็ดเสร็จเป็นของตัวเองไปแล้ว จะโกงทำไมอีก
phatra

ความคิดเห็นที่ 62

เจ๋งจังเลย
อิอิ

ความคิดเห็นที่ 61

Serve Thaksin and you, your family, and your posterity will be condemned and have no place to live in this country.
Concerned Thai

ความคิดเห็นที่ 60

สิงคโปร์เค้าพัฒนาเพราะ เค้าเน้นให้การศึกษาระดับสูงฟรีและถ้าใครไม่เรียนตามระดับบังคับต้องคิดคุก

สิงคโปร์ เค้าเน้นสร้างทรัพยากรมนุษย์ เมื่อประชาชนมีการศึกษาสูงก็ย่อมมีรายได้สูง การจัดเก็บภาษีจึงได้สูงตามมา

เค้าเน้นลงทุนโดยตรงที่คนเพราะมันได้คืนคุ้มกว่าเมกะโปรเจ็ค

แต่บ้านเราคงเป็นไปได้อยากเรื่องการศึกษาระดับสูงฟรี เพราะเมื่อประชาชนมีความรู้ คงไม่เลือกพวกโกงชาติโกงประชาชนในตอนนี้มาบริหารประเทศอีกแน่ๆ 555+
Ion

ความคิดเห็นที่ 59

โคตะตระบิดามารดามันตัดสัญญาณ astv พวกหน้าส้นตรีน
r;d

ความคิดเห็นที่ 58

ผมเคยจัดดูงานที่สิงคโปร์ ก็อย่าง

ฅนใต้...นอกคอก

พวกที่ดู AssTV ฟังซะ จนโดนล้างสมอง จนไม่มีหยักแล้ว คนถ้าไม่ดีคนไทยคงไม่เรียกร้องขนาดนี้หรอก พวกพันธมารคือพวกที่ไม่ยอมสลัดปลอกคอทาส ตามที่ ร.๕ ทรงพระราชทาน อยากจะเป็นทาสอย่างเดียว ไอ้พวกนกกะสา
การเมืองใหม่ อยากได้ BacK to the Future ปี 2475 ไป๊

ข่าว

ชัยภูมิ - พันธมิตรฯ ลูกเจ้าพ่อพญาแล ควักมือตบ-ตีปี๊บโห่ขับไล่ “สุชาติ” รมว.คลัง ขณะเดินทางตรวจโครงการประชานิยมทักษิณ ทั้ง กองทุนหมู่บ้าน – SML-OTOP เผยเป็นปฏิบัติการไล่หุ่นเชิดทรราชฆาตกรส่งท้ายก่อนยกทัพเข้าชุมนุมใหญ่ที่ทำเนียบ ขณะที่ รมว.คลังเครียดหนักถูกตอกหน้าไม่ต้อนรับฆาตรกร รมต.มือเปื้อนเลือด อ้างจะดูแลไม่ให้ใครโกงงบฯประชานิยม ชี้โกงกันคนละนิดละหน่อยรับรองได้คนตระกูลนี้มีนามสกุลว่า “ประเทศไทยไปไม่รอด” พร้อมหลุดปากสิงคโปร์รายได้ต่อหัวสูงกว่าคนไทย 10 เท่า เพราะ“ผู้นำเขาไม่โกง”

วันนี้ (1 พ.ย. ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เครือข่ายพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจังหวัดชัยภูมิ และ ยามเฝ้าแผ่นดินจังหวัดชัยภูมิ ประมาณ 50 คน นำโดย นายนพสณฑ์ เสฏฐรังสี แกนนำกลุ่มพันธมิตรฯ จ.ชัยภูมิ ได้ รวมตัวกันชุมนุมถือป้ายประท้วง เช่น รัฐบาลเถื่อน หน้าด้าน ฆาตกรโฉดชั่ว ,ไม่ต้อนรับฆาตกร สุชาติ ธาราดำรงเวช รัฐมนตรีมือเปื้อนเลือด พร้อมควักมือตบขับไล่ และตีปี๊ปร้องโห่ตะโกนไล่ นายสุชาติ ธาดาธำรงเวช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และคณะ อย่างไม่ขาดสาย ขณะเดินทางมาถึงบริเวณบันไดด้านหน้าศาลากลางจังหวัดชัยภูมิ อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ก่อนที่จะขึ้นไปห้องประชุมพญาแล ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดชัยภูมิ

ทั้งนี้ เพื่อตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายโครงการประชานิยมรัฐบาล อันเป็นมรดกบาปมอมเมาสร้างความอ่อนแอให้กับประชาชนและสังคมไทยที่สืบทอดมาจากรัฐบาลพรรคไทยรักไทย ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ทั้งโครงการ SML , หนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) และกองทุนหมู่บ้าน ในจังหวัดชัยภูมิ

โดยมี นายถาวร พรหมมีชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ , ส.ส.ชัยภูมิ พรรคพลังประชาชน พปช. ประกอบด้วย นายสุรวิทย์ คนสมบูรณ์, นายประสิทธิ์ ชัยวิรัตนะ , น.ส.สุนทรี ชัยวิรัตนะ ,หัวหน้าส่วนราชการ ,เจ้าหน้าที่ธนาคารออมสิน และ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) คอยให้การต้อนรับ ท่ามกลาง การระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดูแลความสงบเรียบร้อยและป้องกันความปลอดภัยกันอย่างเข้มงวด

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า นายสุชาติ ธาดาธำรงเวช รมว.การคลัง ต้องรีบเดินหนีขึ้นไปยังห้องประชุมและมีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัดกับเหตุการณ์ที่ถูกประชาชนชาวชัยภูมิบุกชูป้าย ตีปี๊บและเขย่ามือตบ โห่ขับไล่ดังกล่าว

jrb

อยากให้ใช้ที่ตบเป็นรูปหัวใจ คิดว่าจะดูดีกว่ารูปตีนนะ

แจ้งข่าวผู้ไม่รู้

อาบน้ำในข้างตึกสันติไมตรี ห้องน้ำติดแอร์อย่างยอดเยี่ยม ที่นั่งถ่ายใหญ่เยี่มมาก วาสนาตูดนะ.

คือการใส่ร้าย??

ฮือฮาทั่วเน็ต คลิปวิดีโอแอบถ่ายข้าราชการหนุ่มใหญ่ หน้าตาคล้าย “สมชาย วงศ์สวัสดิ์” ควงสาว-กิ๊กไม่ซ้ำหน้า เปลี่ยนรถ 4 คัน ทั้ง เบนซ์สปอร์ต-เบนซ์-บีเอ็ม-เลกซัส ทะเบียนกรุงเทพฯ, เชียงใหม่ ไปกินข้าวเช้า ข้าวกลางวัน เข้าม่านรูด แถมมีภาพชัดใช้เวลาราชการพากิ๊กร่างท้วมไปชอปปิ้งเลือกซื้อตู้เย็นที่โฮมโปร สาขาแจ้งวัฒนะ วันเวลาในคลิประบุชัด ระหว่าง 22-28 มีนาคม 2549

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000128662

ยะลาใต้สุดแดนสยาม

ข้าวกล่อง 300......ผมเป็นคนใต้ ได้รับคำบอกเล่าจากลูกสาวซึ่งทำงานในโรงงานแห่งหนึ่งในกรุงเทพว่า.. ทุกวันหยุดไปรับจ้างหารายได้พิเศษ เลิกงานเย็นวันเสาร์ได้ไปขอลงชื่อกับหัวหน้างานว่าจะขอหารายได้พิเศษด้วย หัวหน้าก็ให้ไปเตรียมตัวเดียวจะมีรถมารับหน้าโรงงานไปส่ง รถก็ไปส่งเสร็จเดินเข้ารับข้าวกล่องในกล่องนอกจากข้าวแล้วยังมีใบแดงๆ3ใบให้ด้วย ลูกสาวบอกว่าอยากให้มีแบบนี้ตลอดไปนานๆๆๆๆๆ ไม่ต้องทำงาน ไม่ต้องทำอะไร นอกจากนั่งแล้วให้คอยว่า......ออกไปๆๆๆๆ แล้วก้อ...ตบมือ(ตอนนี้พัฒนาแล้วใช้มือตบ) แต่ลูกสาวไม่ได้บอกว่าไปรับจ้างชุมนุมกับกลุ่มพันธมิตร

ยะลาใต้สุดแดนสยาม

ข้าวกล่อง 300......ผมเป็นคนใต้ ได้รับคำบอกเล่าจากลูกสาวซึ่งทำงานในโรงงานแห่งหนึ่งในกรุงเทพว่า.. ทุกวันหยุดไปรับจ้างหารายได้พิเศษ เลิกงานเย็นวันเสาร์ได้ไปขอลงชื่อกับหัวหน้างานว่าจะขอหารายได้พิเศษด้วย หัวหน้าก็ให้ไปเตรียมตัวเดียวจะมีรถมารับหน้าโรงงานไปส่ง รถก็ไปส่งเสร็จเดินเข้ารับข้าวกล่องในกล่องนอกจากข้าวแล้วยังมีใบแดงๆ3ใบให้ด้วย ลูกสาวบอกว่าอยากให้มีแบบนี้ตลอดไปนานๆๆๆๆๆ ไม่ต้องทำงาน ไม่ต้องทำอะไร นอกจากนั่งแล้วให้คอยว่า......ออกไปๆๆๆๆ แล้วก้อ...ตบมือ(ตอนนี้พัฒนาแล้วใช้มือตบ) แต่ลูกสาวไม่ได้บอกว่าไปรับจ้างชุมนุมกับกลุ่มพันธมิตร

TJ

พวกพาลจมมิด เขาชุมนุมนับแสน ยังแถไถไปได้

เสียงส่วนใหญ่บอกลงเหวก็ต้องลงไปด้วยกัน

ไม่งั้นจะเรียกประชาธิปไตยหาพระแสงใด

ไม่งั้นเป็นระบอบอื่น

แดงวาบ แดดเดียว

รางวัลตุ๊กตาทองผู้แสดงยอดเยี่ยมฝ่ายชายประจำปี51ได้แก่..ท๊าก สิน พวกที่ชอบบทบาทหน้าจะอพยพตามกันไปก่อร่างสร้างตัวด้วยกันที่ฮาบามาส น่ะรออยู่เมืองไทยคงเหงือกแห้งหรือม่ก้หง่อมกว่าจะได้เจอกัน

คน

จริงๆแล้วมนุษยแทบทุกคนย่อมรู้ดีว่าอะไรคือความเลว หรือดี หากมาจากครอบครัวที่มีการ
สังสอนที่ดี แต่บางครั้งการรับรู้ที่ผิดจากความจริงก็ทำให้คนเราแยกแยะไม่ออกได้เช่นกัน
คุณแนใจหรือหากคนส่วนใหญ่รับรู้ว่าคนที่ตนชมชอบอยู่ เลว ขายชาติเอาแผ่นดินไปขาย
เอางานที่บุคคลอื่นคิดมาเป็นของตัวฉกฉวยผลประโยชนืมาเป็นของตัวแค่เพื่อนร่วมงานเอา
งานที่คุณอุส่าคิดแทบตายนำไปเสนอคนอื่นในนามตัวเอง คุณก็แทบดิ้นตายแล้วไม่ใช่หรือ
คนทำสื่อเลวๆแต่นี่มันเรื่องของชาติบ้านเมืองความมั่นคงของแผ่นดินคนเช่นคุณมันไม่เคย
คำนึงถึงจริงไหม เอาแค่นักโทษที่สารตัดสินลงโทษจำคุก 2ปีนี่แค่คดีแรกยังมีอีกมากมาย
ขนาดไอ้หน้าเหลี่ยมอาศัยเครื่องมือต่างๆไม่ว่ากะบวนการรัฐเลว หรือสื่อเลวๆที่ปิดเปือนข้อมูล
ไม่เคยนำเสนอสาเหตุที่คนเลวขายชาตินี้กะทำ แถมมักจะทำงานงานข่าวที่ปิดเปือน
ไม่ตรงกับความจริงนี่มันเป็นงานถนัดของพวกคุณไม่ใช่หรือฟรีทีวี หรือหนังสือพิมพ์ที่เลว
แต่ที่น่าสมเพศที่สุดคงหนี NBT และไทยBTS ไม่ได้เพราะอันหนึงมันเป็นของรัฐแต่มันดัน
เอานักโทษมาชื่นชมให้ประชาชนดู และอีกอันที่เลวหรือเลวกว่าอีกคงหนีไม่พ้นอีกช่องที่
ไอ้ช่องนี้เกิดขึ้นได้โดยเลือดและเนือชองประชาชนในเดือน พ.ค.35 ไม่ใช่ไอ้นักการเมือง
ขายชาตที่มันพยายามยึดครองและคนดีดีที่ต่อสู้เพื่องคำว่านักสื่อสารมวนชนต้องละเห็ดออก
จนเหลือแต่กากเดนของสื่อจริงไหม แต่เมื่อประชาชนได้พยามช่วยให้ไอ้ช่องนี้หลุด
ออกจากเงื้อมือของทราชแต่เดนสื่อหล่าวนี้ก็ไม่ยอมที่จะสลัดแอกออกอยากจะเป็นทาส
อย่างเดียว แต่เมื่อหลุดออกมาได้และใช้ภาษีของประชาชนเป็นเงินให้ตัวเองมีชีวิตลูกเมีย
หรือตัวเองมีเงินเรี้ยงชีพก็ไม่ได้ทำให้สื่อที่เลวกลับตัวกลับใจก็ยังเป็นสวะสังคมอยู่ดี
ปิดเปือนสังคมเป็นเครื่องมือทราช ขนาดเรื่องที่เกิดกับคนเป็นจำนวนหมื่นๆแสนๆ และที่สำคัญคนที่ร่วมเหตุการเป็นชนชั้นกลางที่มีการศึกษามาพอสมควร และเรื่องหล่าวนั้น
มันก็เกิดในใจกลางกรุงเทพ ไม่ใช่ตะเข็บชายแดน สื่อสวะอย่างคุณก็ยังปิดเปือนข้อมูล
มันชั่งดูถูกประชาชนเสียจริงและที่สำคัญเกิดจากเลือดเนือของประชาชนที่มุงหวังให้คนได้มี
สื่อที่เสนอความจริงแต่กับเอาไปขายแรก เงินสนองตัญหาของตัวเอง
มันชั่งเลวเสื่ยจริงๆคุณคิดว่าวิธีการปิดเปือนข่าวโดยการทำ รายงานโดยนำเสนอปิดนิด เติมนี่หน่องก่าวนำโนมเอียงข้อมูลคุณคิดว่าช่าวบ้านมันโง่ ไม่รูว

off

เบื่อพวกพันธมิตรฯ ที่รับจ้างมาเห่าแถวนี้

เราเคยหลงไปชุมนุมกับพวกพันธมิตรฯ ก่อนรัฐประหารฯ

แต่ตอนนี้ ตาสว่างแล้ว เห็นหน้าคุณทักาณวันนี้ บอกได้คำเดียว นึกถึงเพลง "รักแท้ ดุแลไม่ได้"

ประชาชน

เราไปร่วมงานไม่ได้ แต่ทั้งครอบครัวใส่เสื้อแดงทุกคน ให้กำลังใจ

คน

คุณไม่ใช่แค่คนกลุ่มเดียวหลอกนะที่มีความรู้ในการทำโฆษณา หรือนำ
เสนอวิธีคิดอย่างไรเนื้อเรื่องต่างต่างจะถูกลบ หรือเปี่ยนเนื้อหาความจริง
ตราบใดคุณไม่ใช่คนกลุมเดียวที่ได้เรียนวิชาต่างๆหล่าวนี้มาหรือคิดค้นขึ้น
มาเองแต่ละปีมันมีคนที่เรียนและจบในสาขานี้มากมายและไอ้คนที่มันมีชีวิต
มาก่อนพวกคุณแต่ละรุ่น ดังนั้นกล้าดีอย่างไรจึงคิดว่าประชาชนทุกคนต้อง
โง่ตามอย่างที่คุณคิด หากไม่มีจิตสำนึกของความเป็นคน และสื่อ
ที่ดีก็ควรออกไปจากคำว่ามื่อสารมวณชนสะดีกว่า เสียดายภาษีของ
ประชาชน

คน

เอที่แน่ๆคนเช่นคุณมันมือแปะอาชีพไม่ใช่หรือสำนวนคำว่าเห่านั้นเราใช้กับคุณมา
ไม่กี่วันนี้ไม่ใช่หรือรู้นะอ่านที่เราเขียนทุกครั้งไม่ใช่หรือและตอบคำถามที่คนถามเด็ก
รับจ้างไม่ได้เลยทุกครั้งจริงไหมทือแปะละวังนะกรรมที่ทำรายชาตินะมันตาม
มาหาไมวันใดก็วันหนึ่งในรูปแบบต่างๆเสมอนะไม่ตัวเองก็ครอบครัวนะจะ
อย่าคิดว่าแค่รับเงินมาแปะเท่านั้นแล้วไม่ได้ทำอะไรเงินบาบมาจากที่ใดผ่านใครมันก็ทำรายชาติ สังคมทั้งนั้น

เกลียดทักกี้

คนดีชอบแก้ไข คนจัญไรชอบแก้ตัว

ทักกี้ กรูเกลียดมรึงวะ

รวนเร

ใช้เหตุผลดิคับฟังทั้งสองฝ่าย ไม่หัวเอียงซ้ายเอียงขวา ดูทั้งพันธมิตรและนปก.
ไม่นานก็จารู้เองแหละคับว่าข้างไหนถูกข้างไหนผิด
เอาง่าย ๆ ก็เริ่มจากวันที่ 7 ตุลานี่ผลเค้าพิสูจน์ออกมาแล้ว
มันก็บอกแล้วว่าข้างไหนโกหกข้างไหนพูดจิง
ลองเอาคลิปของพันธมิตรกับนปก.มาดูทั้งสอง
แล้วก็มาเทียบเท็จจิงกันดูแค่นี้กน่าจาพอเข้าใจแล้ว
ถ้ารักชาติจิงไม่นานก็เข้าใจแล้วคับ

ละอองดาว

คห.48 ..ละอองดาว (ตัวปลอม)
มีการแอบอ้างชื่อ..ทำให้เราเสียหาย
คุณที่มั่วเข้ามาแบบนี้..ต้องการใช้วืชามารกระนั้นหรือ
ถ้าไม่มีปัญญาแสดงความเห็น ก็ไม่มีใครเขาว่า..แต่อย่าทำให้ร้ายผู้อื่นเลย

เราเพิ่งกลับมาจาก มหกรรมต้านรัฐประหารที่ รัชมังคลาสถาน
บรรยากาศอบอุ่น ด้วยมิตรภาพที่หาได้ในแววตา ของ"เพื่อนสีแดง"

มีช่วงหนึ่ง ได้มีการยืนไว้อาลัย สดุดี คุณนวมทอง ไพรวัลย์
เหนื่อยสุดๆ..เดินขึ้นอัฒจรรย์ จนเมื่อย เพราะสูงขึ้นไปหลายชั้น
ลมเย็ยสบาย..ไม่มีฝนตก อย่างเมื่อวาน

เราคงจดจำภาพประทับใจนี้...ไปอีกนานเท่านาน
ขอบคุณผู้จัดรายการความจริงวันนี้

ละอองดาว
1 พ.ย. 2551

D-D

ว้าวว
อาบน้ำห้องน้ำติดแอร์ด้วย
อารายจาดีปานนั้น
สงสัยไม่ต้องใช้สมองคิดอารายแล้วชีวิตนี้
ไปนั่งฟังควายขึ้นเวทีพูดทุกวัน
พวกนั่งฟังก้อพวกลูกน้องควายดีๆๆนี่เอง
ก๊ากกๆๆ
ไอ้พวกควายเอ้ย

น่าสมเพชจริงๆ

รับจ้างเปงควายก้อมี
เปงคนดีๆๆม่ายชอบ

ดีใจด้วยนะพวกควายมีมือตบ ระวังจาโดนตีนตบปากเข้าให้นะ

zzz

พันธมิตรเขามีback ดี ทำผิดกฏหมายก็ไม่ต้องกลัว อืมม...ชนชั้นสูงนิ
ไม่เหมือนเราพวกเสื้อแดง ทำอะไรก็ผิดไปหมด เห้อ ชนชั้นไพร่ก็แบบนี้แหละ
พูดมากก็ไม่ได้ไม่มีbackดีเหมือนพันธมิตร เดียวจะโดนฟ้องซะก่อน เห้อ

กฏหมายปิดปากก็ดีอย่างนี้แหละ ห้ามวิจารณ์มาก เรื่องจะได้ไม่ต้องแพร่หลายออกไปให้เสียเรตติ้ง

จอมยุทธ์สายรุ้ง รบด้วยท่าสะพานโค้ง

ไม่มีอะไรน่าประทับใจ

เพราะนายมันก็ขี้โกงว่ะแม้ว
ขณะเดียวกัน ลูกน้องนายแต่ละคนมันก็ไม่ต่างจากนาย
มีโอกาสทำเพื่อชาติ ดันกอบโกยกันซะนี่

ข้างฝ่ายพันธมิตรก็ล้าหลังคลั่งชาติ
ปล้ำผีลุกปลุกผีนั่งยังกับบ้านเมืองเป็นของพวกมัน

ประชาธิปัตย์ก็อีแอบ
ไม่มีหัวคิดก้าวหน้า อ้างซื่อสัตย์ อ้างระบบรัฐสภา
ไหนหว่า ที่เรียกว่าผลงานเพื่อประเทศชาติประชาชนที่แท้จริง

พวกแกหลอกคนไทยทั้งนั้น ทั้งแม้ว ทั้งพันธมิตร+ประชาธิปัตย์

เลือกได้ ไม่เอาพวกแกมันทั้งสองฝ่ายนั่นหละ
ออกไปจากสารบบนี้เสีย ทั้งเหลือง ทั้งแดง
บ้านนี้เมืองนี้บอบช้ำเพราะความงี่เง่าของพวกแกมากเกินไปแล้ว

คนอิสาน

เรียนคุณ konsiam คุณ PEAR
ได้อ่านลายมือ ลายความคิด ลายจิตใจ จากที่สื่อเข้ามาแล้ว
มีความรู้สึกว่า ความสามารถในการคิด ในการวิเคราะห์ รวมทั้งจิตใจคุณ (พวกคุณ)
ยังต่ำ เข้ามาซ้ำซาก ไม่อยากจะคุยด้วยเลย แต่รู้สึกรำคาญเอามากๆ
ขอโทษนะครับ ความคิดอย่างพวกคุณ กรุณาหนีไปทีอื่นได้ไหม ไม่อยากคิดว่าคนไทยด้วย
ความคิดอย่างนี้ คล้ายๆมีอคติสุดโต่ง เป็นบ้าคล้ายไอ้ลิ้ม โกเต๊ก ไอ้เจ็กกบฏ
คงถูกล้างสมองมา ถ้าเป็นไปได้ ช่วยกรุณาไปไกลๆ ไม่ต้องเข้ามาอีกได้ไหม ครับ ขอร้อง
ผมรังเกียจคุณ รังเกียจคนอย่างพวกคุณ โดยไม่ได้รู้จักคุณเลย เพียงแต่เจอความคิดอย่างนี้
ก็ไม่อยากอยู่ร่วมโลก ไม่อยากเสวนาด้วยแล้ว จริงๆนะครับ หรือว่าซื่อสัตย์ต่อนายจ้าง
คงไม่ต้องใส่ใจมากหรอกครับกับค่าจ้าง เพราะบาปที่คุณสร้างไว้กับผมพวกและคนอื่นที่เขาไม่พูดและสังคม น่ะมันมากเกิน เพียงเท่านี้น มันก็ทำให้คุณต้องอยู่ในนรกไปนานเกินแล้ว
ถ้าคุณเข้ามาโต้อีก ผมจะไม่โต้ตอบ แต่จะขอสาปแช่งให้คุณมีอันเป็นไป ให้คุณตกนรกหมกไหม้ และจะขอเชิญชวนเพื่อนๆสาปแช่งคุณให้มากขึ้นอีก แล้วคุณคอยดูผล และสิ่งเลวที่คุณจะได้รับก็แล้วกัน ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ ตอนนี้ยังไม่ขอสา จะรอก่อนครับ
ถ้าเข้ามาอีก คุณก็คอยดูผล ที่จะเกิดกับคุณก็แล้วกัน จะไม่เกิน ๓ วัน เห็นผลแน่

คนดี

อิพวกบ้านนอก

โง่จริงๆๆ

อย่างงี๊ต้องให้ฟังเพลง ตาสว่าง

ก๊ากกๆๆๆ

พันธมิตรขี้กาก

หนุ่มเมืองเกินรุ่นสิบเอ็ด

สำนวนที่ว่า "คุกในบ้านเรา(เมืองไทย) ไม่ได้มีไว้ขัง คนมีตังค์เหมือนเดิม

เชื่อเค้าเลย "ศาลยุติธรรม" กลายเป็น "ศาลยุติความเป็นธรรม" ได้งัย เน้าะ.....

หนุ่มเมืองเกินรุ่นสิบเอ็ด

ชอบเสื้อแดง (ลิเวอร์พูล) ครับ

แต่ไม่ชอบเลยว่ะ "ตีนตบ" คิดได้งั๊ยเนี้ย.....

((taxi-101))

ไม่ได้หลับไม่ได้นอนไปรับญาติที่สมัครใจเดินทางมาจากบ้าน โดยเติมแก๊สเต็มถังรับญาติที่มางานชุมนุมที่สนามอินตอสะเตเดี่ยมหัวหมาก เพิ่งกลับมาที่พักภูมิใจที่ได้รับใช้คนหัวใจทักษิณ!!!

joy

Why most people here who disagree with the PAD have to idealize Taksin??? He made lots of mistakes too while he was in power... Think abt the escalating violence in the South, huge extra judicial killings, his attempt to enrich his own family (despite the fact that he IS already rich), etc. I and a few other people disagree with PAD strategies but we won't be manipulated to celebrate Taksin as a hero or a martyr. it's not that we blame Taksin for all the current problems, we simply believe that he is merely a normal human being (NOT god or highly benevolent, sacrificing figure) and his reign proves that he was not such a good leader at all, esp ( I emphasize) when u take into account his government's horrific human rights record. Of course, it's not just Taksin who made mistakes while he was in power, others should be responsible as well, but as a top leader he cannot deny responsibility for all the mistakes, wrongdoing, tragedies in the South and corruption charges> Stop idealizing him/ Stop hero-worshipping Cult!! We can be pro-democracy without being pro-taksin or pro- whatever.. Democracy is nothing to do with heroic figures -- it's something to do with 'positive freedom'-- the people's ability to determine the political course of the nation and their ability to cooperate to set up rules, norms or laws that benefit the majority of the population. Taksin, please stop presenting yrself as a hero. I think u know you are not a hero and u are not that sacrificing. You did some good things but u have to admit that u also made lots of mistakes and at times care more about yr own interested than that of the people!!!

joy

Correction last sentence: " Often, you care more about you and yr own family's interests much more than that of the people or the country as a whole. Can u deny that? If u are honest enough and truly love yr country, better stop depicting yrself as a hero. You are nothing close to Preedi Panoyong."

joy

I know I'm gonna get lots of flak and denouncement from Taksin supporters but I don't care. I'm sick of this hero-worshipping thing! People who worship him are blind enough to ignore the brutal, rutheless crime he helped perpetuate in the South, blind enough to ignore his attempt to amass wealth for his family, blind enough to ignore his lack of sincere efforts to build up a strong civil society, blind enough to dismiss his attempt to manipulate people for the sake of himself and his own family. Again I emphasize, Taksin can never be compared to Pridi Panomyopng, who tried his best to bring about peace, democracy and to alleviate the suffering and frustration of people in the South in those days. Please check out Internation Crisis Watch for what Pridi had attempted to do for people in the South and Thailand as a whole. Taksin did nothing of this while he was a PM>

หาดใหญ่

พี่น้องที่มาอ่าน ช่วยนับกันหน่อยนะครับว่า คนที่ใช้ไอพี 203.144.164 ใช้ชื่อกี่ชื่อ

รับจ้างมาโพส หรือประสาทกันแน่ เปลี่ยนชื่อเป็นร้อยชื่อได้มั้ง ทั้งในกระทู้นี้กะกระทู้อื่นที่พูดถึงนายกทักษิณ

โกหก ตอแหล บิดเบือนได้เก่ง เหมือนสนธิ ลิ้ม เหมือนจำลอง ศรีเมือง จริงๆ โกหกได้ทุกคำพูด

ตอแหล ตั้งแต่วันแรก มาจนถึงวันนี้ อุดมการณ์ ไม่เคยเปลี่ยน เหมือน ปชป จริงๆ

คนที่พูดจริง ทำไมต้องเปลี่ยนชื่อ ไม่กล้าสู้ความจริงหรือ

คนรักชาติ

ครับท่าน เมื่อช่วยต่างชาติดูแลเศรษฐกิจแล้วต้องกลับมาดูแลประเทศบ้านเกิดเมืองนอนบ้างนะครับ พวกผมจะรอ

joy

Khun Had-yai: i think that IP(203.144.164) is just an external IP, and in fact they are different posters with different internal IPs which aren't shown to the public. Check out this for more detail: http://forums.hostmysite.com/post-7209.html
This probably explain why so many people (esp. in Prachathai Thai shares similar external IP)

Quote from K. Had-yai
น้องที่มาอ่าน ช่วยนับกันหน่อยนะครับว่า คนที่ใช้ไอพี 203.144.164 ใช้ชื่อกี่ชื่อ

รับจ้างมาโพส หรือประสาทกันแน่ เปลี่ยนชื่อเป็นร้อยชื่อได้มั้ง ทั้งในกระทู้นี้กะกระทู้อื่นที่พูดถึงนายกทักษิณ

โกหก ตอแหล บิดเบือนได้เก่ง เหมือนสนธิ ลิ้ม เหมือนจำลอง ศรีเมือง จริงๆ โกหกได้ทุกคำพูด

ตอแหล ตั้งแต่วันแรก มาจนถึงวันนี้ อุดมการณ์ ไม่เคยเปลี่ยน เหมือน ปชป จริงๆ

คนที่พูดจริง ทำไมต้องเปลี่ยนชื่อ ไม่กล้าสู้ความจริงหรือ

กูเอง

ไอ้เหี้ยชื้อศาล2ล้าน ไม่ใด้ ทนายก็ติดคุก

jume

ถ้าคุณไม่ใช้เงินซื้อประชาธิปไตย ถ้าคุณไม่แสดงเจตนาชัดเจนว่าคุณไม่รักสถาบัน ถ้าคุณไม่โกงกิน ถ้าคุณจริงใจกับประชาชนรากหญ้าจริง ๆ คุณก็คงไม่มีสภาพอย่างเช่นทุกวันนี้หรอก เงินของคุณสามารถซื้อความเป็นวีรบุรุษได้เลย แต่คุณโลภไปหน่อยนะ ความจริงเราก็เคยเลือกท่านมาตลอด แต่เพราะเราเข้าไปรู้ไปเห็นมาเยอะ เลยรู้สึกว่าผลที่เกิดวันนี้เป็นเพราะเหตุที่เกิดจากตัวท่านเอง

พ่อความจริงวันนี้

อเมริกา นะความเก่งกาจการบริหาร ระดับพ่อของพ่อทักษิณอีกนะ เศรษฐกิจยังย่ำแย่ขนาดนี้ ให้มีทักษิณ 100 ตัวก็มิอาจช่วยได้...มีเหตุการณ์ความขัดแย้งทางการเมืองของเสื้อเหลืองกับแดงก่อน แฮมเบอเกอร์ ไครสิส ทุกคนระวังตัวการใช้จ่าย...ไม่งั้นหลงระเริง หลาย บ.จะฉิบหายยิ่งกว่านี้...อันนี้ต้องยกความดีให้สองฝ่าย.

ข่าว

นรกป่วน! ซิ่งเก๋งให้ของลับ-ยิงใส่การ์ดพันธมิตรฯ กรรมสนองโดนยิงสกัดเจ็บ1
แก๊งนรกป่วนกรุงออกปฏิบัติการต่อเนื่อง ล่าสุดยกพวก 5 คน ซิ่งรถเก๋งมาให้ของลับ-ยิงใส่การ์ดพันธมิตร ถึงสะพานมัฆวานฯ โชคดีไม่โดนใคร ก่อนเร่งเครื่องหนี สุดท้ายถูกสห.ที่แยกจปร.ช่วยกันสกัดจับเอาไว้ได้

เมื่อเวลา 02.30 น.วันนี้ (2 พ.ย.) ร.ต.อ.ป้อมเพ็ชร โชติกลาง พนักงานสอบสวน (สบ 1) สน.นางเลิ้ง รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณ สี่แยก จปร. ถนนราชดำเนินนอก แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย จึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.ท.สมโภช สุวรรณจรัส รอง ผกก.ป.สน.นางเลิ้ง พ.ต.ท.นพคุณ ประทุมเพ็ชร พนักงานสอบสวน (สบ 3) และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน

ที่เกิดเหตุบริเวณทางคู่ขนานฝั่งตรงข้ามกระทรวงเกษตรฯ เจ้าหน้าที่พบรถเก๋งยี่ห้อนิสสัน สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน วล-1593 กทม.จอดอยู่ในสภาพกระจกหน้าแตกร้าวทั้งบาน มีรอยกระสุนยิงเข้าที่ประตูซ้าย 1 นัด และกระจกหูช้างด้านหลังขวา อีก 1 นัด

ขณะเดียวกันก็พบเจ้าหน้าที่ สห.ควบคุม ตัวคนในรถเอาไว้ได้จำนวน 5 คน ประกอบด้วยนายจรูญ ดีทั่ว อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 290/11 หมู่ 12 ต.คลองในบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่หัวไหล่ขวา 1 นัด เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลวชิรพยาบาล ส่วนอีก 4 คน คือ นายเสกสรรค์ อายูมัน อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 464/1 หมู่ 1 แขวงบางแค เขตทุ่งครุ นายสุริยา นิทัศน์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63 หมู่ 1 ต.บางครุ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ น.ส.สุพพัตรา สู้ไพริน 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 165 หมู่ที่ 3 ต.บางจาก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ และนายภูเบศ สกุณา 18 ปี 72/1 หมู่ 5 ต.กำเนิด อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมาสอบปากคำ

จากการสอบสวนนายเสกสรรค์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุประมาณ 20.00 น.วานนี้ (1 พ.ย.) พวกตนทั้ง 5 คน เดินทางมาจากบ้านย่าน จ.สมุทรปราการ เพื่อมาเที่ยวกันที่ถนนข้าวสาร โดยหลังจากดื่มกินกันจนร้านปิดประมาณ 01.30 น. ก็พากันขึ้นรถคันดังกล่าวกลับบ้านโดยมีนายจรูญ เป็นคนขับ ส่วนตนนั่งหน้าข้างนายจรูญและที่เหลือนั่งหลัง แต่พวกตนเกิดหลงทางจึงขับรถวนไปมาเพื่อจะหาทางขึ้นสะพานพุทธฯ จนกระทั่งเมื่อมาถึงบริเวณแยก จปร.ไม่ทราบว่าเป็น

ข่าว

ความคิดเห็นที่ 106

สมเพศจัง ไอ้ tuck you เอย
?

ความคิดเห็นที่ 105

ไอ้พวกนี้เป็นเด็กประชา ไม่รู้จักสถานที่ แต่พวกมรึงไปเที่ยวถนนข้าวสารถูก อยู่พระประแดงเที่ยวไกลนะมรึง ข้อหาเมาแล้วขับตำรวจเอาหรือเปล่า
สมุทรเจดีย์

ความคิดเห็นที่ 104

คห.99 เห็นด้วยครับ
มันคนบอกเราเองว่าจะมา แล้วมาแอบรอบกัดแบบนี้
เหมือนหมาเลย
แหล่มเลย

ความคิดเห็นที่ 103

คห.76 ครับ เราก็พวกเดียวกัน แต่ขอแย้งสักนิด ถูกผิดขออภัย คุณอมรทำถูกแล้ว หน้าที่ใครหน้าที่มัน สำคัญไปคนละอย่าง เอาคุณอมรไปเป็นการ์ด แล้วเอาการ์ดมาเป็นพิธีกร (อันนี้ผมว่าเอง เพราะพิธีกรจะขาดไปคนหนึ่ง) มันก็ผิดฝาผิดตัว ความถนัดต่างกัน การท้าทายเป็นกลยุทธอย่างหนึ่งในการปลุกความฮึกเหิมให้การ์ดและผู้ชุมนุม รวมทั้งเป็นการเร่งให้ฝ่ายตรงข้ามหมดความอดทนเปิดเผยตัวเร็วขึ้น วิธีการที่เขาใช้อาจจะรอบคอบน้อยลงเพราะความโมโหหรือแค้นที่ถูกท้าทาย (เช่นกรณีเรื่องนี้เป็นต้น)

ผมทำงานฝ่ายขาย เป็นผู้บริหาร เคยมีลูกน้องบางคนที่ไม่เข้าใจคำว่า หน้าที่ของแต่ละตำแหน่ง เมื่อทางทีมงานผู้บริหารกำหนดนโยบายในการขาย พนักงานขายบางคนทำได้ หรือทำตามหน้าที่ได้ แต่บางคนไม่เข้าใจ เคยท้าทายว่า งั้นก็ให้คนวางแผนไปขายเอง ซึ่งฟังดูเหมือนเข้าท่า เพราะคิดเองก็ไปทำเอง แต่ในความเป็นจริงทำไม่ได้ครับ เพราะแต่ละคนมีหน้าที่อยู่แล้ว

และที่สำคัญ เราต้องเชื่อมั่นในกันและกันว่า การที่คุณอมรหรือคนอื่น ๆ ในทีมงานพูดออกไป ไม่ได้พูดเพื่อมุ่งหวังให้การ์ดได้รับอันตรายหรือรับเคราะห์ แต่พูดเพื่อผลแพ้ชนะของพันธมิตรทั้งหมด

อีกอย่างถ้าเรามองอย่างยุติธรรม ข้อหากบฎ ถ้าเกิดศาลไม่ยกเลิก และรัฐบาลทำสำเร็จ คนที่จะโดนประหารชีวิตหรือติดคุกนับสิบปี ก็ต้องมีคุณอมรและคนอื่น ๆ ที่อยู่บนเวทีกันเป็นส่วนใหญ่ การ์ดก็อาจจะถูกข้อหาเบาลงมา อันนี้เป็นการแสดงให้เห็นว่า ทุกคนเมื่อร่วมหัวจมท้าย ร่วมทุกข์ร่วมสุขกัน ก็มีภาระหน้าที่ต่างกัน แต่ทำงานร่วมกัน ก็ต้องทำความหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด เพื่อชัยชนะร่วมกันครับ

พูดอย่างนี้ ไม่ทราบว่าพอฟังได้หรือไม่ ขัดใจขออภัย เราเพื่อนกัน แม้จะไม่รู้จักกัน

และสุดท้าย ทำไม นปก หลงทางบ่อยจัง พันธมิตรจำนวนมากเดินทางมาจากต่างจังหวัด ไม่เคยเข้ากรุงเทพเหมือนกัน ทำไมไม่เห็นมีข่าวหลงทางไปโดนกระทืบที่สน

เมลือง

ที่ไหนๆ ก็มีพันธมิตร เพราะอะไร เพราะคนโง่มันกระจายอยู่ทุกที่ ที่เหนือก็มี ที่อิสานก็มี กลางก็มี ใต้ก็มี กทม ก็มี แต่ที่มันทำอะไรไม่ได้มากเพราะมันคือคนส่วนน้อยของประเทศที่ยังล้าหลัง เราไปว่าเขาก็ไม่ได้ เพราะเขาก็มีสิทธิมีเสียงเหมือนกัน แต่สิ่งที่เราควรพูดกับเขาคือ บอกกับเขาว่า ยึดทำเนียบผิดกฎหมายนะ มีอาวุธ มีระเบิดปิงปอง ปิดสภา..ผิดกฎหมายนะ แต่ปัญหาของเขาก็คือผู้นำของเขาไม่ใช่อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้นำของเขาเป็นหัวหน้าม็อบ ที่มีการศึกษาสูง แต่สภาวะจิตใจต่ำ คนอย่างนี้แหละที่เมื่อไหร่ที่เป็นหัวหน้าฝูงชน จะกล้าพาคนไปตายโดยที่ไม่สนใจอะไร พูดง่ายๆ ก็คือขอให้บรรลุสิ่งที่ตัวเองต้องการ ทำอะไรได้ทั้งนั้น นี่ไง.. ปัญหาที่ในหลวงทรงบอกไว้ อย่าให้คนไม่ดีมามีอำนาจ มาปกครองคน สนธิ..มันมีโอกาสได้เป็นผู้นำของคนที่คิดต่าง แต่สิ่งที่มันทำได้ ได้เท่านี้เองหรือ... อนาถใจนัก ผู้มีการศึกษาทั้งหลาย อนาถใจนัก ชนชั้นกลางทั้งหลาย.. ทั้งบริจาคเงินเพื่อให้ สนธิ..ใช้เผาบ้านเผาเมืองจริงๆ

ยอมรับความจริง

เรารู้ว่านาย เมลือง ก็รู้ว่ามีการ กระทำกับสถาบันหลักอย่างเสียหาย อยากรู้ว่านาย เมลือง
ทนได้อย่างไร ชาติไทยมีพระมหากษัตริย์เป็นศูย์รวมจิตใจ ใครไม่โกรธแค้น ก็คงมีแต่ นปก.ที่ไม่รักสถาบัน จริงไหม.

เงินทำได้ทุกอย่าง

เป็นการต่อสู้ ระหว่างกำลังเงินของเหล่า นปก. กับ พลังความดีของพันธมิตร ใครจะอยู่ใครจะไป.ปีหน้ารู้กัน

เมลือง

คุณยอมรับความจริง... เขาทำอย่างไรกับสถาบันหลัก คุณอย่าฟังมาโดยที่ไม่คิดเอง เออเอง ถ้าคุณคิดเองได้ คุณเอาพยานหลักฐานมา เอาคำพูดนั้นมา ผมก็เกลียดนักคนที่ภักดีแต่ปาก.. พูดเอาดีแต่ตัวเอง.. ถ้ามันรักสถาบันจริงๆ มันจะไปยึดทำเนียบให้ประเทศขายหน้าอยู่ทำไม ใครไปทำอะไรให้มันบ้าง.. คนไทยทุกคนเขามีหน้าที่ แต่ไม่ใช่การฝ่าฝืนกฎหมาย ที่ท่านทักษิณโฟนอินเข้ามานั้น มีคำพูดไหนที่ผิดและลบหลู่ศาลไทยบ้าง การเคารพคำตัดสินนั้น แสดงออกได้หลายแบบ ถ้าท่านอยู่ในไทยท่านต้องยอมติดคุก แต่ทางที่ท่านเลือกก็คือ ยอมอยู่ต่างประเทศเพราะกฎหมายก็บอกอายุความกี่ปี.. แต่ไอ้สนธิและพรรคพวกมัน เคารพศาลหรือ.. เคารพด้วยการประกันตัวแล้วกลับไปยึดทำเนียบนั่นหรือ... คุณคิดเข้าข้างพวกมันได้อย่างไร ...คุณพันธมิตรเอ๋ย...

ทุน-สามานย์

ในประเทศไทย มีกลุ่มทุนใหญ่อยู่จำนวนหนึ่ง
แต่ทุนที่ใหญ่ที่สุด มีหุ้นอยู่ในบริษัทยักษ์ใหญ่ ๆ ของไทยเกีอบทุกบริษัท ไม่ว่าจะเป็นปูนใหญ่ หรือในปตท. ฯลฯ รวมทั้งเจ้าของที่ในกรุงเทพฯหรือในพื้นที่ต่าง ๆ

มีคนกล่าวว่า ทุนใหญ่นี้ติดอันดับต้น ๆ ของโลก (ข้อมูลนี้เปิดเผยอย่างชัดเจนในต่างประเทศ) และที่สำคัญมีคนกล่าว (หา)ว่า ทุนใหญ่ไม่ต้องเสียภาษี

ถ้าเรื่องนี้เป็นจริง เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับคุณทักษิณ - คุณทักษิณ ก็แค่ขี้ผง ทุนนิยมสามานย์ที่ "ราษฎรอาวุโส" ตั้งให้คุณทักษิณ ก็เพียงเพราะแกรมมีซื้อหุ้นมติชน-เท่านั้นแหละ(มีบางคนบอกว่า ก็. . ม อึ งอ .เสือ..ก เอาไปเข้าตลาดหุ้นทำไมว่ะ)
สิ่งที่ผิดพลาดสำหรับคุณทักษิณอย่างมากก็คือ การร่ำรวย ขายหุ้นแล้วไม่เสียภาษีให้ถูกต้อง (ทุนใหญ่ของประเทศ-ก็มีข่าวว่าได้สิทธิพิเศษที่ไม่เสียภาษีนะครับ) และใช้กลไกของรัฐเอื้อประโยชน์แก่พวกพ้องของตน (ซึ่งในประเทศนี้มันก็พวกใครพวกมันทั้งนั้นแหละ-ดูกระบวนการโค่นรัฐบาลตอนนี้ก็แสดงออกชัด) สุดท้ายคือ การฉกชิงความร่ำรวยจากคนอื่นไปเสียดื้อ ๆ ไม่ว่าจะเป็นจากการบินไทย และอื่น ๆ อีกมาก

แต่ขอโทษนะครับ - ทักษิณ คงไม่ใช่ปีศาจร้าย-ตัวใหญ่ เท่ากับที่ศัตรูของเขากำลังสร้างขึ้นให้เขาเป็น-จนคนสร้างเองก็เชื่อและหวาดกลัวเสียเองหรอกครับ

ความเลวร้ายของสังคมเรานั้น อันที่จริงก็เป็นของพวกเราทุกคน
พธม. ก็คือผลพวงของความเลวร้ายที่กัดเซาะสังคมนี้
นปช. ก็คือผลพวงของความชั่วร้ายในสังคมนี้เช่นเดียวกัน
เราทุกคนคือ ผู้ที่ต้องรับผิดชอบต่อความเลวร้ายของสังคม ไม่ใช่แค่คุณทักษิณ

รับกรรมไปเถอะ

ฟังแล้วสังเวชที่สุด ไม่มีใครทำอะไรทักษิณได้นอกจากกรรมและการกระทำของตัวเขาเอง
คนเรามีเงินมากมายขนาดนั้น สู้คดีกันสิถ้าไม่ผิด
หนีหัวซุกขนาดนั้นทำไม รับรู้ไว้เงินมีความหมายต่อการดำเนินชีวิต
ใช่เงินดำรงชีวิตอยู่ได้ซื้อได้ทุกอย่างแม้แต่พวกทาสรับใช้
ยกเว้นซื้อบุญกุศลไม่ได้
ถ้าทักษิณเป็นคนดีซื่อสัตย์ต่อประเทศชาติจิตใจดีเหมือนปากพูด
ไม่ต้องกลัวว่าใครๆจะทำอะไรคุณได้
กรรม เวร บาป บุญ จะตามติดกับตัวของแต่ละคนเอง

คนกลาง ๆ

1. คห.18 ควรกลับไปฟังรายการ ASTV ก่อนหรือในทำเนียบก็ได้หยาบช้าหยาบคายสุดเด็กไปพ่อแม่กลับมาบ้านด่าพ่อแม่เวลาไม่ถูกใจว่า ไอ้ควาย ด่าผู้หลักผู้ใหญ่เสีย ๆ หาย ๆ ด่าแม้กระทั่งพระพยอมที่แค่ออกมาให้สติ
2. พันธมิตรไม่มีเหตุผล ประชาธิปัตย์ก็ไร้เหตุผล ไม่ยอมรับเสียงส่วนใหญ่ เมื่อไม่ยอมรับคุณลงสมัครเลือกตั้งทำไม กกต.เขาก็มีหน้าที่ แถมเข้าข้างกันอีกต่างหาก
3. นปช.เขาจะชุมนุมก็กลัวกันไปหมดว่าจะอย่างนั้นอย่างนี้ เขาไสนธิอยู่ทำเนียบทำความเดือดร้อนไปทั่วไม่เห็นสื่อ หรือผู้ใหญ่ใครจะกล้าไปว่า กลัวมันด่าคืน

คนไทย

พวก พธม. ดิ้นกันพล่านเลยนะ นี่ละการชุมนุมโดยปราศจากอาวุธ อย่างสันติแท้จริง ไม่ต้องหาเหตุมาอ้างเพื่อติดอาวุธ

พ่อนายเมลือง

เราไม่สามารถส่งเมล เรื่อง และรูปที่เขาเอาไปทำอย่างเสียหายใน utube กับ 1000 เวบไซต์ เขารู้เขาเห็นกันทั้งบ้านเมือง ยกเว้นคนมืดบอด..น่าสงสารจริง

คนไทย

บอก URL ในกระทู้นี่ก็ได้ เดี๋ยวผม โหลดเอง

เมลือง

คห 118 คุณให้เขาสู้คดี โดยที่ให้พันธมิตรเดินขบวน ..ทำให้มีรัฐประหาร.. จากนั้นตั้ง สสร มาร่าง รธน ปี 50 ...ตั้ง คตส มาเอาผิด ร่างกฎหมายย้อนหลัง ตั้ง ปปช (ที่ไม่ได้รับการแต่งตั้งจากในหลวง) ตั้ง คตง ..ตั้งศาลรัฐธรรมนูญมาเอาผิด คนที่หลุดจาก ปปช ก็กลับไปเป็นศาลต่อ ... คุณพยายามบอกให้เขารับกระบวนการยุติธรรมที่มีที่มาอย่างนี้หรือ ... คุณคิดไม่ออกจริงๆ หรือ ... หรือเป็นเพราะว่า คุณหัวใจมืดบอดต่อความยุติธรรม และอคติต่อท่านทักษิณเพียงอย่างเดียว เท่าที่ผมสังเกตุทุกคนที่เรียกร้องให้ท่านทักษิณยอมรับคำตัดสินของศาล ไม่มีใครพูดถึงที่มาของกระบวนการยุติธรรม(สำหรับท่านทักษิณคนเดียว)..ในขณะนี้เลย ได้โปรด อย่าคิดว่าคนอื่นเขาโง่ อย่าคิดว่าคนรากหญ้าไม่มีการศึกษา ...เขามีเหตุผล เขามีกระบวนการคิดที่มีตรรกะ มีเหตุรองรับเสมอ... เพราะเขาปากกัดตีนถีบมาตั้งแต่เกิด เขารู้ว่ามีเหตุก็ต้องมีผล เขารู้ว่าที่ยากจนอยู่เพราะอะไร กี่ปีมาแล้วที่เขายังยากจนอยู่ แล้ว 5-6 ปีที่เขามีทักษิณเขาเปลี่ยนแปลงอย่างไร ถ้าท่านทักษิณเลวจริงๆ ทำให้เขาเสียหายจริงๆ เขาไม่โง่พอที่จะยังรักอยู่หรอก ... ทุกท่านอย่าแปลกใจถ้าคนรากหญ้าจะรักทักษิณไปอีกนานเท่านาน ในปัจจุบันมีคนที่เขารักและเทิดทูนอยู่ไม่กี่คน ทักษิณติดทอปไฟว์ก็แล้วกันนะ....
พรรคฝ่ายค้านทำอะไรได้บ้างในเวลานี้ เขาทำหน้าที่ของตัวเองดีพอหรือยัง ทุกคนมองแต่รัฐบาลว่าไม่มีผลงาน ถามจริงๆ เหอะว่า นอกจากคำว่า สส แล้ว ในสมองของฝ่ายค้าน ไม่มีปัญญาที่จะทำอะไรเพื่อบ้านเมืองจริงๆ หรือ ...ช่วยคิดหน่อย

ความจริงวันนี้

อยากให้ นปก.จัดชุมนุมบ่อย ๆ ประชาชนจะได้อยู่ดีกินดี

พรศักดิ์

ไม่ต้องเป็นห่วงครับท่านทักษิณ
ท่านเห็นพลังเสื้อแดงวันนี้แล้ว ให้อุ่นใจได้เลย
ประชาชนเขารับรู้รับทราบแล้วว่า อำมาตยาธิปไตย
ไม่เคยให้อะไรแก่ประชาชนเลย เอาเปรียบตลอด
ประชาธิปไตยจากรากหญ้าเท่านั้นที่จะดูแลกันเองได้
พลังเสื้อแดงยังมีอีกเยอะกว่านี้เป็นล้านๆเท่า
เราจะต่อสู้จนถึงที่สุด

จ๋อ

ทักษิณ หยุดได้แล้ว
ยอมรับนิติธรรมไทยเถิด
ถ้างั้นก็ไม่ต้องกับมา และเลิกยุ่งกับไทยได้แล้ว
ชดใช้กรรมที่คุณก่อ ผู้บริสุทธิ์ที่คุณทำกับเขาอย่างไม่เป็นธรรมคุณยังจำได้ไหม
ไปไกลๆ คนไทยไม่ต้องการเผด็จการอย่างคุณ

แด่มเลือง

http://www.sameskybooks.org/2008/08/26/the-crowning-fortune/

อีจ่อย

กลัวเอ๋ยกลัว ทักษิณ กินไม่ได้ ชื่ออะไร พูดขึ้นมา ว่าสั่นหนาว
เพียงเอ่ยปาก ว่าทักษิณ ให้ดิ้นด่าว เพียงได้ข่าว ว่าจะพูด สุดแสนกลัว
ประชาธิปัตย์ สว.สรรหา และพันธมิตร เหมือนชีวิต จะดับไป ให้สลัว
ทักษิณพูด อะไรนะ สู่จึงกลัว หรือสูชั่ว เสียมากมาก ไม่อยากฟัง
ประชาธิปัตย์ ไม่แน่จริง ยิ่งได้รู้ เพราะว่าสู้ เขาไม่ได้ ให้คุ้มคลั่ง
เพียงเอ่ยชื่อ ทักษิณ ได้ยินฟัง ต้องทรุดนั่ง คุกเข่า เพราะเจ้ากลัว
ทั้ง 40 สว. ก็ยืนสั่น พันธมิตร ก็เหมือนกัน สั่นไปทั่ว
ทักษิณดี มีความรู้ สูจึงกลัว พวกแกชั่ว จึงไม่กล้า สู้หน้าเอย
.....ย่านหลาย.... หนาว........ย่าน........

ฅนไฑย

อ่านไปอ่านมาจนจำได้แล้วครับ 222.123.232 ip นี้น่าจะว่างงานมาก ไม่ทำอะไร โพสทั้งวันทั้งคืน ... เมื่อวานผมไม่ได้ไปครับ บอกตรง ๆ ว่าเสียดายมาก แต่ก็โทรศัพท์คุยกับเพื่อน ๆ ที่อยู่ในสนามหลายคนเลย ตัวไปไม่ได้แต่ใจเกินร้อยครับที่ส่งไปให้ เพราะผมใส่เสื้อแดง กางเกงแดง เรียกว่าแดงทั้งตัวและหัวใจที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังและเลือดเนื้อของความรู้สึกรักประชาธิปไตยครับ จัดอีกนะครับ ผมจะต้องไปให้ได้ ใครจะคิดอย่างไรก็ความคิดของเขานะครับ สำหรับผม รักทักษิณ Taksin และรอคนดีที่ชื่อ Taksin กลับมานะครับ

ว ณ ปากนัง

*สีแดง สีแห่งชาติ อันมั่นคง
สีแดง อยู่ยืนยง คงศักดิ์ศรี
สีแดง มีโฉลก และโชคดี
สีแดงที่ เด่นกล้า ฟ้าเบิกบาน

*เจตนา ร่วมกัน อันแรงกล้า
เจตนา ล้มล้าง รัฐประหาร
เจตนา ต่อต้าน พันธมาร
เจตนา สู้พาล การเมืองไทย

*เสื้อสีแดง ไม่แอบแฝง ในความเชื่อ
ไม่คลุมเครือ ในความคิด จิตแจ่มใส
เราแนวร่วม ประชาธิปไตย
มุ่งขับไล่ เผด็จการ มารแผ่นดิน

*เราต่อต้าน รัฐประหาร มารบ้าป่วง
ทั้งผลพวง ของมัน อันโหดหิน
ไม่ยอมรับ มรดก ตกทอดสิ้น
ชะล้างกลิ่น สกปรก รกทิ้งไป

*สร้างประชาธิปไตย ใสสะอาด
ไม่อาฆาต มาดร้าย ใส่เงื่อนไข
เป็นนานา อารยะ ประชาธิปไตย
ที่ปวงชน เป็นใหญ่ ในแผ่นดิน

เชียร์ให้จัดอีก

เวรกรรมตามล้วงเงินคืนแผ่นดิน จัดอีกนะหนับหนุน ความเท็จเมื่อวานนี้

ข่าว

"สมศักดิ์ โกศัยสุข"จี้"สมชาย" ออกมายืนยันว่าคลิปคนหน้าเหมือนที่ควงเมียน้อยไม่ซ้ำหน้าเข้าโรงแรมม่านรูดในเวลาราชการที่เผยแพร่ไปทั่วประเทศเป็นคนเดียวกับคนที่ชื่อ "สมชาย วงศ์สวัสดิ์" หรือไม่ถ้าใช้ต้องลาออกเพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีด้านจริยธรรม เร่งเร่งผู้ตรวจการแผ่นดินตรวจสอบด่วน

วันนี้(1 พ.ย.) นายสมศักดิ์ โกศัยสุข แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวระหว่างร่วมแถลงข่าวประจำวันที่ทำเนียบฯโดยกล่าวถึงคลิปวีดีโอที่แพร่กระจายไปทั่วประเทศซึ่งมีหน้าตาเหมือน นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐตรียังกะแกะ ว่า ความจริงเป็นอย่างไร นายสมชาย จะต้องออกมาแสดงความเห็นว่าใช่หรือไม่ใช่ เพราะการเป็นผู้นำของประเทศจะต้องมีจริยธรรมสูงส่งกว่านักการเมืองและข้าราชการประจำ

นายสมศักดิ์ ระบุว่า ตามกฏหมายรัฐธรรมนูญ หมวด 3 ว่าด้วยจริยธรรมระบุว่าผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองจะต้องเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับสังคม ซึ่งแม้แต่ข้าราชการหากประพฤติลูกผิดเมียยังต้องโดนไล่ออก ในกรณีนี้ในต่างประเทศถ้าเป็นถึงผู้นำลาออกไปแล้ว แต่นายสมชาย ไม่แสดงความรับผิดชอบอะไรเลย ทำให้มาตรฐานจริยธรรมของนักการเมืองไทยตกต่ำมากที่สุด เป็นหน้าที่ของผู้ตรวจการแผ่นดิน ที่จะต้องนำเรื่องนี้ไปตรวจสอบหาข้อสรุปว่าในคลิปวีดีโอ เป็นใครกันแน่เพื่อมานำข้อเท็จจริงมาเปิดเผยต่อสาธารณะชน

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศบ้านพัก นายสมชาย ที่หมู่บ้านเบเวอร์ลี่ฮิลส์เป็นไปด้วยความเงียบเหงา จากการสอบถามคนใกล้ชิดระบุว่า นายกฯได้เดินทางไปจังหวัดเชียงใหม่พร้อมด้วยนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ ภรรยา โดยสารเครื่องบินเที่ยวบินที่ TG 1124 เวลา 22.15 เมื่อคืนวันที่ 31 ต.ค. ที่ผ่านมา

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายกฯได้สั่งให้คนใกล้ชิดจัดการเตรียมตั๋วเครื่องบินภายในเวลากระชั้นชิด และนายกฯจะเดินทางกลับกรุงเทพฯในช่วงเย็นถึงค่ำของวันที่ 1 พ.ย. เนื่องจากวันที่ 2 พ.ย.นี้ เวลา 06.30 น. นายกฯจะ เข้าร่วมฝึกซ้อมเดินริ้วขบวนพระอิสริยยศในงานพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ สนามหลวง (พื้นที่จริง) มีรายงานข่าวแจ้งว่า นายสมชายได้พาภรรยาหลบไปพักผ่อนที่เซฟเฮ้าส์แห่งหนึ่งในจ.เชียงใหม่ โดยไม่แจ้งให้ใครทราบ ซึ่งนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ คนใกล้ชิดนางเยาวภา วงศ์สวั

notkub

ฮา 203.144.164 คห 118 กับ 123 จริงๆ
ถามเองตอบเอง = ="

ผมเห็นด้วยกับ 102 นะครับ
ต่อต้านเผด็จการ ต่อต้านพันธมิตร กับรักทักษิณมันเป็นคนละเรื่องกัน
ประเด็นมันจึงอยู่ที่กระบวนการยุติธรรมว่าเอียงหรือไม่
เพื่อที่คนทำผิดจริงจึงจะผิด

คิดถึงเสธฯ แดง บุญนาค

ทางบ้านให้อภัยแล้ว ไม่รู้ไปหัวหดอยู่ที่ไหน เป็นทหาร ตำรวจ มียุทธวิธีมากมายจังตามที่เคยโม้ไว้ ...รออยู่นะ

คือ อาราย

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000128662

รวีวรรณ

".......ต่างชาติเขาแปลกใจว่าหลายอย่างเกิดขึ้นในประเทศได้อย่างไร
กฎหมายไปไหน
รัฐก็ทำงานไม่ได้
เป็นผลพวงที่การรัฐประหารฝากไว้
ส่วนสังคมก็แตกแยกเพราะความไม่ยุติธรรม ...."

แม้ทักษิณจะไม่พูดถึงชนชั้นสูงเป็นผู้บงการและขับเคลื่อนการรัฐประหารอย่าเปิดเผย

คนใส่เสื้อแดง และคนที่ศึกษาการเมืองที่อยู่กับความจริง จะรู้ว่าพลังอำนาจหลุมดำอยู่ที่ใด

.............
ทักษิณใช้ภาษาที่งดงามและมีอารยธรรม....
................
ข้อต่อ(สิ่งที่อยู่ตรงกลาง) ระหว่าง สังคมประชาธิปไตย กับสังคมศักดินา
คือสงครามประชาชน

คุณจะหลบ จะปลดชนวน จะหลีกหนีมิให้ไดโนเสาร์สูญพันธุ์.. มิได้เลย....
เพราะเป็นกฏธรรมชาติของไดโนเสาร์..ต้องมีทาสไพร่พันธมิตรเป็นอาหาร

เมื่อทาสไพร่น้อยลง...ไดโนเสาร์ก็อดตาย

หยุดเลี้ยงดูไดโนเสาร์ได้หรือยัง ...พันธมิตร

24

ทำไม สั่งว่า "ถ้ารักกันจริงให้อยู่บ้าน"

ทำไมจึงพากันออกจากบ้านไปเป็นแสน

......................

เกลียดชังเป็นแสนคนแล้วหรือนี่

แสนคนด่า สานแสนคนฟัง

สามแสนคนไปด่าต่อ

เท่ากับมีพวกปากลำโพง 1,200,000 คน

จะสร้างคุกขังเสื้อแดงทั้งหมดอย่างไรดี

รากหญ้า

ถ้าเราไม่เลือกใครและอยู่ตรงกลางแล้วจริง เราก็จะเห็นว่าอะไรควรจะจริงอะไรโกหก เรื่องที่เกิดมาแล้วมันคือความจริงที่ไม่อาจบิดเบือนใครได้แล้วมันจะเป็นตัวบอกชี้อนาคตได้
ยังรักในตัวท่านนายก ทักษิน มาก

สุภาพบุรุษต้องเสิ้อแดง หน้าตัวเมืยต้องพวกกบฏ

คุณคห.22ระวังจะโดนฟ้องนะครับ คุณเห็นเขารับเงินเหรอ หรือเห็นยึดบัตรประชาชนใครไป
เหมือนในทำเนียบ ผมใส่เสื้อแดงไปร่วมงานไม่เห็นได้เงินอย่างคุณพูด

อย่าทำตัวแบบพวกกบฎที่พูดไม่มีข้อมูล เป็นพวกหน้าตัวเมืย เอากระโปรงผู้หญิงคลุมกะลา
ใช้วาจาเลวระยำยุยงให้คนไปตายน่ะ มันไม่เป็นสุภาพบุรุษครับ

เพื่อนทักษิโณมิก

วันนี้ (2 พ.ย.) นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ กล่าวถึงกรณีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่กำลังหนีโทษจำคุกในคดีที่ดินรัชดาอยู่ต่างประเทศ ได้โทรศัพท์เข้ามายังที่ชุมนุมของ นปช.ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยมีนายวีระ มุสิกพงศ์ อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทยและผู้ดำเนินรายการ “ความจริงวันนี้” ทางช่องเอ็นบีที เป็นผู้สัมภาษณ์

นายสมเกียรติ ได้กล่าวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ได้กล่าวพาดพิงกระบวนการยุติธรรมและศาลยุติธรรมของไทย โดยระบุว่า เป็นกระบวนการยุติความเป็นธรรม ทั้งยังมีการกล่าวพาดพิงถึงสถาบันเบื้องสูงโดยมิบังควรด้วย ซึ่ง พ.ต.ท.ทักษิณกล่าวประโยคหนึ่งว่า ไม่มีใครเอาตนกลับมาได้ นอกจากพระบารมี พระเมตตา รวมทั้งพลังของพี่น้องประชาชน ที่จะเอาตนกลับ

“ทักษิณ คุณรู้ไหมว่าคุณออกแถลงการณ์วันที่ 22 ตุลาฯ กล่าวหาใครว่าสมคบ ทำให้บ้านเมืองเสียหาย บอกว่าชนชั้นสูงที่มีอภิสิทธิ์ จำได้ไหม ประโยคข้างต้นแสดงว่าทักษิณร้องขอและพร้อมจะต่อสู้” นายสมเกียรติระบุ พร้อมชี้ให้เห็นด้วยว่า ประโยคที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ถามมวลชนของเขาว่าจะเก็บเขาไว้เมืองนอกสิบปีตามอายุความของคดีหรือ? ยิ่งเป็นการตอกย้ำความต้องการจะสู้ตายของอดีตนายกรัฐมนตรีผู้นี้

แกนนำพันธมิตรฯ ได้กล่าวเปรียบเทียบ พันธมิตรฯ กับ แนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ (นปก.) ที่ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น นปช.ว่า มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน คือ พันธมิตรฯ ใช้สีเหลืองเป็นสัญลักษณ์ ส่วน นปก. ใช้สีแดง ส่วนระบอบการเมืองนั้น พันธมิตรฯ ยึดถือ ระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ขณะที่ นปก. ยึดถือกับระบอบเผด็จการรัฐสภาโดยทุนสามานย์

“ในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขเรียกขานประชาชนว่า ‘พสกนิกรของพระองค์’ ถ้าเป็นระบอบทุนนิยาสามานย์เรียกว่า ‘ประชาชนของผม’ อย่างเช่นแถลงการณ์ของทักษิณวันที่ 22 แล้ววันนี้มาอ้อนประชาชนของผมว่า พี่น้องประชาชนของผมจะเก็บผมไว้เมืองนอกสิบปีเชียวหรือ” นายสมเกียรติกล่าว

ข้อที่สี่ การต่อสู้ของพันธมิตรฯ เป็นยุทธวิธีแบบอหิงสาแบบจำแนก ส่วน นปก. นั้นใช้ยุทธวิธีอันธพาลทางการเมืองและความรุนแรง ข้อห้า เครื่องยึดเหนี่ยวของ พันธมิตรฯ คือ อุดมการณ์

prana

คุณทักษิณ!!! ถ้าคุณไม่โลภหลงต่ออำนาจ บารมี เงินตรา คุณคงไม่ต้องเร่ร่อนอยู่อย่างนี้หรอก
ถ้าไม่ผิด ใครเค้าจะไปทำอะไรคุณ!!!! อย่าทวงบุญคุณต่อแผ่นดินไทย ที่เคยทำคุณงามความดี
สิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง ใครทำอะไรก็ได้อย่างนั้น นี่มันยังน้อยไปแค่คุก 2 ปี ถ้าไม่กลับตัวกลับใจ
บั้นปลายชีวิตคุณจะไม่มีแผ่นดินกลบหน้า

ความจริงวันนี้

ปชป.แฉ"แม้ว"ซุ่มฮ่องกงบัญชาป่วนจี้หยุดนปช.หมิ่นสถาบันฯ

ปชป.จี้ "สมชาย" รับผิดชอบเหตุการณ์ "7 ตุลามทิฬ" อย่าโยนให้ "จิ๋ว" เป็นแพะคนเดียว พร้อมเร่งให้แถลงผลสอบของคณะกรรมการตรวจสอบที่แต่งตั้งระบุเวลาผ่านมาเกิน 15 วันแล้ว ขณะเดียวกันขวางตั้ง ส.ส.ร.3 เพราะไม่ใช่ยาวิเศษตรงกันข้ามเพิ่มความขัดแย้ง แฉ "แม้ว"มาซุ่มฮ่องกงบัญชาการป่วนในไทย เตือนหยุดนปช.หมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์

วันนี้(1 พ.ย.) นายเทพไท เสนพงศ์ ผู้ช่วยเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่แกนนำเครือข่ายสานเสวนาสันติธรรมรณรงค์ เพื่อยุติความขัดแย้งในสังคม เข้าพบ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 31 ต.ค.ที่ผ่านมา ว่า นายกฯ พยายาม ที่ตอบหลีกเลี่ยงการเสวนา โดยพยายามที่จะผลักดัน ส.ส.ร. 3 เป็นหลักมากกว่า ซึ่งตนคิดว่านายกฯเข้าใจว่า ส.ส.ร3 เป็นยาวิเศษ ที่จะแก้วิกฤติบ้านเมืองได้ แต่ความจริงแล้ว ส.ส.ร 3 ไม่ใช่ยาวิเศษอย่างที่นายกฯ เข้าใจ ที่สามารถแก่วิกฤติบ้านเมืองได้ แต่เป็นเพียงยาวิเศษที่แก้ให้พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯรอดพ้นจากคดีความต่างๆไม่ต้องติดคุก รวมทั้งแก้ปัญหาคดียุบพรรคของพรรคร่วมรัฐบาลที่กำลังพิจารณาอยู่ในชั้นศาลรัฐธรรมนูญ

นายเทพไท กล่าวว่า ปมปัญหาบ้านเมืองทั้งหมดไม่ได้อยู่ที่รัฐธรรมนูญ แต่อยู่ที่รัฐบาลและนายกฯ เพราะขณะนี้สังคมกำลังเรียกร้องความรับผิดชอบของรัฐบาลต่อกรณีเหตุการณ์วันที่ 7 ต.ค.มากกว่า ว่านายกฯจะมีท่าทีต่อเหตุการณ์อย่างไร

“วันนี้อยากทวงถามคำมั่นสัญญาที่นายกฯได้ประกาศหลังจากที่มีกระแสกดดันจากผบ.เหล่าทัพ ผ่านทางสื่อโทรทัศน์ และนายกฯเองก็ได้เรียกพรรคร่วมรัฐบาลกำหนดท่าทีทางการเมือง ในเมื่อวันที่ 17 ต.ค. แล้วออกมาประกาศต่อสาธารณชนว่า จะรอผลการสอบสวนของคณะกรรมการอิสระที่มี นายปรีชา พานิชวงศ์ เป็นประธาน โดยใช้เวลาเพียง 15 วัน และเมื่อผลสอบออกมาเช่นใดแล้ว นายกฯก็จะแสดงความรับผิดชอบทางการเมืองทันที ทั้งที่พรรคประชาธิปัตย์ได้มีการท้วงติง ว่า กรรมการชุดนี้เป็นผู้อาวุโส ระยะเวลาเพียง 15 วันคงจะไม่แล้วเสร็จ แต่นายกฯยังยืนยันว่าให้รอผลสรุปของกรรมการชุดนี้เท่านั้น เมื่อออกมาเช่นใดแล้วก็จะแสดงท่าทีทางการเมืองทันที ผมอยากถามนายกฯว่า ระยะเวลา 15 วัน นับตั้งแต่วันไหน ถ้านับตั้งแต่วันที่ 14 ต.ค. ที่มีการแต่งตั้ง วันนี้ก็เลย 15 วันแล้ว แต่

ป.ช.ต.

ต้องถามตัวเองว่า ต้องการการปกครองระบอบไหน เลือกเอาซักระบอบฯ อะไรก้อได้ ที่มันมั่นคง ไม่ขัดแย้ง ประชาชนส่วนใหญ่ศรัทธา อายคนทั่วโลกเค้า เบื่ออออออออออออออออออออ

ตีน กับ มือ

http://picpost.mthai.com/view_picpost.php?cate_id=29&post_id=403377 สาว นปก. vs สาว พธม.

ถามใจเธอดูก่อน...

ประนามสนธิลิ้ม นำผ้าอนามัยใช้แล้วไปทำพิธีที่ฐานพระรูป ร.5

http://thaienews.blogspot.com/2008/10/blog-post_31.html

สำหรับเรื่องนี้คงไม่หวังที่จะให้สาวกเจ๊กลิ้มหรือพวกบ้าคลั่งที่กำลังยึดทำเนียบอยู่ตอนนี้ได้สติหรือมีสำนึกผิดชอบชั่วดีขึ้นมาได้...

เพียงแต่อยากส่งสารถามไปยังพวกที่อ้างว่ารักสถาบันหรือพวกแนวร่วมพธม.อื่นๆว่า...

เจ๊กลิ้มมันคลั่งไสยศาสตร์ถึงขนาดนำผ้าอนามัยใช้แล้วไปใส่ไว้ที่ฐานหมุดพระบรมรูปทรงม้าอันเป็นปูชนียสถานที่สำคัญยิ่งของชาติ
พวกที่อ้างว่ารักสถาบันท่านไม่รู้สึกอะไรเลยหรือถึงได้ปล่อยให้คนบ้าทำสิ่งลามกบัดสีกับสถานที่อันเป็นที่เคารพสักการะของคนทั้งชาติได้ถึงเพียงนี้
สามัญสำนึกผิดชอบชั่วดีไม่มีหลงเหลืออยู่ในจิตใจของพวกท่านแล้วหรือ...

รักทักษิณ

ทักษิณต้องกลับบ้านอย่างวีรบุรุษ แบบซุนยัดเซ็น แบบโคไมนี แบบเลนิน แบบโฮจิมินห์ ฯลฯ

เพราะต่างล้วนสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ดีไปสู่ประเทศของเขา

ประชาชน

อิ อิ
ทำได้แค่นี้เองหรือ เสื้อแดง ไร้สาระ ไร้พลัง ไร้ความคิดจริงๆ
มาได้แค่นี้เอง น้อยกว่าที่คิดไปเยอะเลย ทั้งๆที่มีความพร้อมทุกด้านทั้งเงินและอำนาจรัฐ ยังระดมคนมาได้ไม่ถึงแสน ที่จริงตามเป้าตั้งใจจะให้ได้เป็นล้านไม่ใช่เหรอ แสดงว่าทักษิณ ถึงจุดจบแล้ว ที่จริงผมอยากจะให้จัดชุมนุมแบบนี้ไปนานๆ เอาให้ได้ซักหกเดือนมันจะได้มีข้อเปรียบเทียบได้ว่าของจริงของปลอม คนถ้ามีอุดมการณ์จริง จะต้องพร้อมที่จะต่อสู้ยืดเยื้อ แต่ นปก ก็อย่างที่รู้ๆกัน มันใช้เงินจ้างมา ก็เลยไม่สามารถอยู่หลายวันได้ มันเปลืองเงินคนจัดฉาก นี่เหรอประชาธิปไตยที่อาจารย์นักวิชาการทั้งหลายยกย่อง ประชาธิปไตยที่เคลื่อนไหวโดนการใช้เงินจ้างมานั่งมานอน มาแสดงพลังจอมปลอม อาจารย์หัวเกรียนทั้งหลาย เลิกพูดยกย่องไอ้เวรเหลี่ยมว่าประชาธิปไตยได้แล้วเลิกโกหกตัวเองซะทีมันน่าทุเรศ น่าสมเพชมากที่กล้าพูดไม่ตรงความจริง พันธมิตร ต่างหากที่มาด้วยตนเอง ถ้า นปก มาด้วยตนเองผมจึงจะนับว่าประชาธิปไตย ถ้ามาเพราะมีคนให้ค่าแรงค่ารถ ผมเรียกว่าม็อบทาส ไม่มีประโยชน์กับประเทศชาติ เป็นแค่ขี้ข้า เครื่องมือให้นักการเมืองชั่วนายทุนขายชาติ อิ อิ

เกลียดทหาร

สงสัยเป็นอย่างมาก..ทำไมทหารถึงไม่ทำหน้าที่เมื่อ นายก ออกพระราชกำหนด อ้างโน้นนี่
ปล่อยให้ไอ้พวกโจรยึดทำเนียบนี่ถ้าเป็น USA ถูกยิงตายเกลี้ยงไปแล้ว...แล้วบอกอยู่ข้างประชาชน...(ข้างไหน)แล้วผบ.ทหาร(ประเทศไหน สงสัยพม่า)ยังออกมาวิจารณ์ ผู้บังคับบัชชา มีวินัยมั้ย ถามดูตกลงเดี๋ยวนี้ ผบ.ทหาร จะทำอะไรพูดอะไรก้อได้ใช่มั้ย คุณกินเงินเดือนภาษีผมอยู่ จะทำอะไรให้คิดหน่อยเสียภาพพจน์มาก ถ้ามีกลุ่มคนไปยึดสถานีตำรวจ แล้วตำรวจจะทำยังไงปล่อยให้มันยึดหรือต้องนั่งกราบพวกมัน ยิงพวกมันก้อไม่ได้แต่พวกมันยิงได้แทงได้..........เรื่องยึด สภา อีก มีอะไร ถ้าตำรวจไม่ทำ ให้มันเข้าไปยึดสถานที่ราชการ แล้ว ทหารบางคนบอก เป็นเรื่องของสภาฯ สภาต้องแก้ปัญหาเอง....ถามจริงๆสภาฯมีกองกำลังมั้ย แล้วจะเอาอะไรไปจัดการพูดไม่ได้คิดเลย พอตำรวจจัดการว่าตำรวจกันอีกหรือปล่อยให้พวกมันยึดสถานที่ราชการที่ไหนก้อได้ แม่งยึด สนามบินอีก นี่มันโจรไม่ใช่
กลุ่มคนที่เคลื่อนไหวแบบประชาธิปไตย....วันนี้เจอ พม่าเจอเขมรที่เดินในประเทศยังไม่กล้าสบตาเลย เคยว่าประเทศเขาไว้ตอนนี้ไม่ต่างกันเลย....ให้ ไอ้พวกเหี้ยไปประยึดกรมทหาร
บ้างสิ ทหารจะทำยังไง....งง งง ตำรวจลุย

เมลือง

คห 145-146 ท่านไปด้วยพระทัยเมตตา ผมจะกล้าคิดเป็นอื่นหรือ... แต่ไอ้สนธิสิ มันบังอาจกล้าดึงท่านมาเกี่ยวข้อง.. หัวใจมันทำด้วยอะไร มันคิดดีต่อพระราชวงศ์ด้วยการทำอย่างนี้หรือ ท่านเหนื่อยกับเรื่องอย่างอื่นก็มากพอแล้ว... เพื่อประโยชน์ของตัวเองมันสร้างภาพเสียจนไม่กังวลและใส่ใจว่าจะสร้างความเสียหายในอนาคตมากน้อยแค่ไหน ... ประชาชนเขาไม่โง่หรอก คุณไม่ต้องมาโพสเพื่อให้คนอื่นเขาคิดว่าพระองค์ท่านยืนอยู่ข้างพันธมิตร ..ท่านเมตตาท่านก็แสดงออก ... พันธมิตรแสดงการกระทำที่ผิดกฎหมายอย่างชัดเจนและต่อเนื่อง คุณก็กรุณาใช้สมองด้วยนะครับ

รับกรรมไปเถอะ

คห 118 คุณให้เขาสู้คดี โดยที่ให้พันธมิตรเดินขบวน ..ทำให้มีรัฐประหาร.. จากนั้นตั้ง สสร มาร่าง รธน ปี 50 ...ตั้ง คตส มาเอาผิด ร่างกฎหมายย้อนหลัง ตั้ง ปปช (ที่ไม่ได้รับการแต่งตั้งจากในหลวง) ตั้ง คตง ..ตั้งศาลรัฐธรรมนูญมาเอาผิด คนที่หลุดจาก ปปช ก็กลับไปเป็นศาลต่อ ... คุณพยายามบอกให้เขารับกระบวนการยุติธรรมที่มีที่มาอย่างนี้หรือ ... คุณคิดไม่ออกจริงๆ หรือ ... หรือเป็นเพราะว่า คุณหัวใจมืดบอดต่อความยุติธรรม และอคติต่อท่านทักษิณเพียงอย่างเดียว เท่าที่ผมสังเกตุทุกคนที่เรียกร้องให้ท่านทักษิณยอมรับคำตัดสินของศาล ไม่มีใครพูดถึงที่มาของกระบวนการยุติธรรม(สำหรับท่านทักษิณคนเดียว)..ในขณะนี้เลย ได้โปรด อย่าคิดว่าคนอื่นเขาโง่ อย่าคิดว่าคนรากหญ้าไม่มีการศึกษา ...เขามีเหตุผล เขามีกระบวนการคิดที่มีตรรกะ มีเหตุรองรับเสมอ... เพราะเขาปากกัดตีนถีบมาตั้งแต่เกิด เขารู้ว่ามีเหตุก็ต้องมีผล เขารู้ว่าที่ยากจนอยู่เพราะอะไร กี่ปีมาแล้วที่เขายังยากจนอยู่ แล้ว 5-6 ปีที่เขามีทักษิณเขาเปลี่ยนแปลงอย่างไร ถ้าท่านทักษิณเลวจริงๆ ทำให้เขาเสียหายจริงๆ เขาไม่โง่พอที่จะยังรักอยู่หรอก ... ทุกท่านอย่าแปลกใจถ้าคนรากหญ้าจะรักทักษิณไปอีกนานเท่านาน ในปัจจุบันมีคนที่เขารักและเทิดทูนอยู่ไม่กี่คน ทักษิณติดทอปไฟว์ก็แล้วกันนะ....
พรรคฝ่ายค้านทำอะไรได้บ้างในเวลานี้ เขาทำหน้าที่ของตัวเองดีพอหรือยัง ทุกคนมองแต่รัฐบาลว่าไม่มีผลงาน ถามจริงๆ เหอะว่า นอกจากคำว่า สส แล้ว ในสมองของฝ่ายค้าน ไม่มีปัญญาที่จะทำอะไรเพื่อบ้านเมืองจริงๆ หรือ ...ช่วยคิดหน่อย
วันที่ 02/11/2551 09:15 ## 367877

ก่อนที่คุณอธิบายมา คนที่มีมันสมองอย่างคุณคิดถ้วนทั่วแล้วหรือ
ผมก็บ้านนอก ผมยังรู้ว่า เศรษฐี ระดับทักษิณ ถ้าตัวเองไม่มีความผิดจะกลัวอะไร
กับคำตัดสินของศาล ที่คิดว่าตัวเองทำถูกทุกอย่าง และการตัดสินไม่ถูกต้อง
ใช้หัวแม่โป้งเท้ายังรู้เลยตรองดูให้ดี ถ้าคุณ ไม่เห็นทักษิณมีประโยชน์ต่อคุณ
คุณคงไม่พูดแบบนี้

แต่ถ้าในทางกลับกันคดีนี้ ถ้าเป็นคนที่ไม่มีเงินอดยากไม่มีพรรคพวกก็ตายลูกเดียว
คุณรู้ไม่ต่อนี้ไป ไม่ว่าใครก็แล้วแต่รวยล้นฟ้าขนาดไหน
ก็หนีกรรมไปไม่พ้นผมยืนยัน
ถ้าคุณทักษิณดีจริงก็ไม่ต้องกลัวไปหรอก เว้นเสียแต่ว่า ไม่มีความดีอยู่เลย
กรรมจะติดตามสนองกับคนทำชั่วอยู่แล้ว

จู๋

สุดยอดเลย นาย
อยากให้ นายพูดมากกว่านี้ เรายังไม่ได้ร้องไห้เลย กำลังซึ้ง นาย จบเสียแล้ว

เราอยากให้นายกลับมา กลับมาเป็นคนในใจเรา
หรือจัดงานอีกนะ เราว่า 500 น้อยไปนะนาย
นายไม่ใจปั้ม เลยนะงวดนี้
เราขึ้นรถมาเหนื่อยนะ

แม้เราจะรักน่ยอย่างไร แต่เรารัก ลูกนายชาย มากนะ
ขอตูดหน่อย

เมลือง

คห 154 ... ผมพูดประเด็นที่ว่า กระบวนการยุติธรรมมันไม่ถูกต้อง.. มีคนเห็นเหมือนผมทั่วประเทศ ที่เขาไม่ได้มาเล่าให้คุณฟังก็เยอะ คุณก็มีเหตุผลของคุณ ผมก็มีเหตุผลของผม ถามหน่อย ถ้าผมจัดการยุบ คตส แล้วให้คนที่เป็นกลางมาเป็น คตส แทน คุณจะยอมไหม ..ส่วนของศาล ปปช ท่านใดที่ คมช แต่งตั้ง ศาลท่านใดที่ใกล้ชิด คมช ผมเอาออกแล้วผมจะกลับมา คุณยอมไหม.. คุณอ้างว่าถ้าไม่ทำผิดจะกลัวอะไร .. คุณยังไม่เคยเห็นศาลตัดสินคดีผิดเพราะตำรวจเป็นผู้ทำสำนวน ทำหลักฐาน หรือครับ .. ลองกลับไปอ่านคดี "เชอรี่แอน" นะ ว่าคนบริสุทธิที่ถูกตัดสินว่าผิดนะมีไหม.. พันธมิตรทุกคนพูดเหมือนคุณนั่นแหละ.. "ไม่ผิดก็กลับมา" แต่เหตุผลที่เขาบอกว่า "คมช ตั้ง คตส ตั้ง ปปช ตั้ง คตง ตั้ง ศาลบางท่านกลับเข้ามาทำงาน" คุณไม่สนใจฟัง ..เพราะคุณก็ยืนอยู่ข้างพันธมิตรที่ไม่เคารพกติกา เมื่อวานที่เขาโฟนเข้ามาในไทย ถามจริงๆ เถอะ "ถึงกระอักเลือดไหม" ถ้าผมเป็นพันธมิตร ผมขาดใจตายแน่ๆ คนอะไรยิ่งใส่ร้าย ยิ่งมีคนรัก.. ถามอีกคำถาม คุณเชียร์อภิสิทธิเป็นนายกหรือเปล่า... เขามีวิสัยทัศน์...ถ้าวันนี้เป็น พศ.2475

นวมทอง

ขอใช้มือตัวเองตบให้กับ กลอน คห. 130

ขัดแย้งกันจนประเทศจะแตกเป็นเหนือใต้

เขตแดนเขมรก็ปลุกปั่นเพื่ออ้างสิทธิก้อนหินไม่กี่ก้อน

คนแต่ละคนมีค่ามากกว่าสิ่งเหล่านี้

ลูกใคร พ่อแม่ ใครๆ ย่อมรัก

ถ้าต้องตายลง จะหาที่ไหนมาแทน

การเมืองใหม่ นั้นดีถ้า

แยกกันอยู่ แยกกันรับผิดชอบ

เหมือนครอบครัวใหญ่ โตแล้วก็ต้องแยกครอบครัว

ต่างคนต่างมีสุข ต่างคนต่างเจริญ

อย่างนี้แหละดีกว่า

แค่คนโรคจิตโทรมาป่วน

หนีคดี แล้วมากล่าวหาว่าศาลลำเอียง อย่างนี้ใครๆก็รู้แล้ว ถ้าคนไม่ได้ทำผิดจะหนีทำไม มันผิดจริงรู้ตัวว่าไม่รอดแน่ก็เลยหนีแล้วกลับมาด่าศาลว่าไม่ยุติธรรมถ้าคนไทยเอาอย่างมันทุกคน คุกก็ไม่ต้องมีหรอก แม้แต่หมาก็ไม่ต้องเอาไปขังแล้ว มันด่าหมด มันบอก ชนชั้นสูงกลั่นแกล้งมัน ขอให้มันพูดออกมาให้รากหญ้าเข้าใจชัดๆหน่อย พูดให้ตรงกับที่ใจมันคิด บอกหน่อยชนชั้นสูงของมันคือใคร ไอ้บ้าสงสัยหลงตัวเอง โรคจิตชัวร์ๆ

1979

ไปฆ่าเขาตายแล้วยังมีหน้าปลุกพี่น้องมาหนุนอีก

เหมือนกรณีตากใบ พอได้ฆ่าพี่น้องมุสลิมจนพอใจแล้ว ก็ทำเป็นดุ ออกมาด่าว่าเขาซั้าว่าเป็นโจร

ตราบใดที่ยังไม่มีความยุติธรรม อย่าหวังเลยว่าจะมีสันติ
เราจะสู้กับท่านทุกวิธี ไม่ว่าจะบนดินหรือใต้ดิน

1979

....หรือแม้แต่ในต่างประเทศ

F=ma

ขั้นตอนของอำมาตย์....ตีบตัน
เมื่อทหารไม่ออกมายึดอำนาจ

เกมส์มันจบไปแล้ว..แค่นั้นเอง

ทดลอง

ขอลองโพส ทดสอบ ip

เมลือง

ตกลงที่พูดอยู่นี่ว่า "ที่มาของกระบวนการยุติธรรมไม่ถูกต้อง..." เพราะมาจากคณะปฏิวัตินี่ ไม่สนใจจริงๆ หรือ ... กฎหมายเขียนเอาผิดย้อนหลังก็ไม่ใสใจหรือ... เอ สงสัยมันจะเกลียดทักษิณมากจริงๆ เว้ยพวกนี้ อืม... ต่างคนต่างคิดก็แล้วกัน หาพวกให้เจอก็แล้วกันนะ อยู่แถวๆ ทำเนียบโน่นแหละ

ทดลอง

ทดสอบ ทดสอบ

ว่า ip ซ้ำจริงๆ ไหม

ปัญญา รุ่งทอง

รักและชื่นชมพี่น้องเสื้อแดง ทุกคน
นี่คือ "จิตใจ" ผู้รักชาติรักประชาธิปไตย ที่แท้จริง
พี่น้อง เสื้อแดงครับ
ไม่ต้องไปตอบโต้ หรือ อารมณ์เสีย กับ พวก เศษสวะ/ลิ่วล้อ
ของพันธมิตร ฯ/ปชป. ที่เข้ามาป่วน ณ ทีนี้

1 พ.ย. 51 ประวัติศาสตร์ จะต้องบันทึกไว้
ขอให้รวมพลัง ไว้ให้เหนียวแน่นและขยายแนวร่วม เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ
จาก หมื่นเป็นแสน จากแสนเป็นล้าน
จัดบ่อย ๆ 1 เดือนครั้งหรือ 3 เดือนครั้ง หมุนเวียนกันไปให้ครบ 4 ภาค
รับรองได้เลย ว่า

อีกไม่นาน 9 ทุรชน อกแตกตายคาทำเนียบ แน่
และ คิดว่า
อภิสิทธิ์ ฯ ต้องอกแตกตาย คาหัวหน้าพรรค เช่นกัน

2519

พวกพันธมิตรบอกว่า "ม๊อบเสื้อแดงเป็นม๊อบแดดเดียว ฝนตกทีเดียวหนีหมดเลย"

สีแดงเป็นม๊อบเติมเงิน เงินหมดหนีเลย

สีแดงเป็นม็อบรับจ้าง 500ร้อย หักหัวคิว เหลือ 200 บาท มาปุยเดี๋ยวก็กลับ

สู้ม๊อบสีเหลืองพันธมิตรไม่ได้..อยู่ 180 วัน ก็อยู่ได้ 3 ปีก็อยู่ได้ ฝนตกก็ไม่หนี แดดออกก็อยู่ครบ

..........

เชิญพล่ามไปเลยพัรฃนธมิตร.....

กำปั้นหนัก ออกเมื่อไหร่ชนะเมื่อนั้น ไม่จุกจิก ชกแย๊บ ออกหมัดแต่ไม่ได้แต้มแบบพันธมิตร

ออกหมัดทุกวัน ชนะทุกวัน แต่ไม่มีแต้ม

สีแดงออกกำลังเมื่อไหร่ สีเหลืองก็แหลกลาญ

เชิญพันธมิตรสร้างหอคูประตูรบ เสริมบังเกอร์ให้ดี เวลาเอ็งเหลือน้อยเต็มที

อารยา

เมื่อคืนอารยาไปนั่งรอฟังโทรศัพท์ข้ามประเทศจาก “น.ช ทักษิณ “ ท่ามกลางผู้ชุมนุมเรือนแสนกับคนเสื้อแดง ฟังเสร็จอารยากลับพร้อมกับผู้คนที่ทะยอยออกจากสนามราชมังคลาฯกว่าครึ่ง ตลอด 25 นาทีที่นายวีระรับหน้าที่เป็นหนังหน้าไฟ มีสาระสำคัญทางการเมืองที่น่าพิเคราะห์ 2 ประเด็น

1. กรณีทักษิณพูดหมิ่นศาลว่าเป็นสถาบันที่ “ยุติความเป็นธรรม” หลังจากตนเองถูกกลั่นแกล้งจากผลพวงอำนาจรัฐประหารเมื่อวันที่ 19 กันยายน 2549

2. กรณีทักษิณเบี่ยงเบนประเด็นว่า “ไม่มีใครจะเอาผมกลับประเทศไทยได้นอกจากพระบารมี” โดยนายวีระสวมรอยอ้างหลักการ “ราชประชาสมาศัย” ทันที

มาดูว่าเมื่อคืนทักษิณสร้างความหมายอะไรในการเมืองไทย และอนาคตของตนมีโอกาสกลับมาเป็นใหญ่ได้อีกหรือไม่ อย่างไร
ก. ทักษิณพลาดเพราะความขลาดที่ไม่อยู่สู้คดี แต่กลับเตลิดหนีศาลเมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา การโต้แย้งอำนาจรัฐเพื่อให้เกิดการทบทวนจากผู้ปกครองว่าอำนาจที่ไม่ชอบธรรมเกิดขึ้นในแผ่นดิน และยอมรับโทษหลังจากขัดขืนแล้ว คือหลักการของ “อารยะขัดขืน” แต่ทักษิณทำตรงกันข้าม หรือไม่ก็แสร้งโง่ ทำเป็นไม่เข้าใจคำว่า “อำนาจรัฐ”

ข. ทักษิณได้รับความมั่นใจเพิ่มขึ้นจากบรรยากาศเมื่อคืนว่าจะได้กลับมาเมืองไทยอย่างผู้บริสุทธิ์ หลังจากมีการแก้รัฐธรรมนูญเสร็จสิ้นแล้ว จึงประดิษฐ์วาทกรรมขึ้นมาในทำนองว่าต่อให้ตำรวจสากลก็นำตัวเองกลับมาเมืองไทยไม่ได้ แต่ในความเป็นจริง ทักษิณทะเลาะกับตัวเองแล้วลงเอยหนีศาลต่างหาก วันนี้ ศัตรูของทักษิณคือตัวเอง

ค. ทักษิณไม่มีประเด็นอื่นแปลกใหม่ไปกว่าต่อต้านรัฐประหาร วันที่ 19 กันยายน 2549 เพื่อแสดงว่าตนเองยังมีความชอบธรรมที่จะกลัมมา

อารยา

เมื่อคืนทักษิณได้ไม่เท่าเสีย เพราะ:

ข้อ 1. การปลุกกระแส ใส่ร้ายป้ายสีของผู้จัดรายการ “ความจริงวันนี้” ว่าทหารจะทำการยึดอำนาจรัฐบาลสมชาย หรือฝ่ายพันธมิตรต้องการรัฐประหาร กองทัพ พันธมิตร และสถาบันต้องเป็นสีเหลือง นิยมการใช้อำนาจมากกว่าคุณธรรม ตรงข้ามกับผู้รักประชาธิปไตยที่หาได้จากคนใส่เสื้อสีแดง ลบไปโดยปริยายจากปรากกฏการณ์ชุมนุมเมื่อคืน ทันทีที่ทักษิณเน้นที่มาของการสูญเสียอำนาจว่ามาจากเหตุการณ์ 19 กันยายน2549 น่าห่วงว่า ตราบใดที่การเลือกข้างที่ใช้การตลาดเกินขอบเขต ขาดเหตุผลที่อธิบายได้ ความเสี่ยงที่จะเกิดความรุนแรงยีงคงมีต่อไป

ข้อ 2. คงจำได้ว่า ต้นปี 2549 ทักษิณพูดว่า ถ้าตนเองต้องออกจากอำนาจ แค่กระซิบข้างหูเท่านั้น
แต่พอถึงวันต้องการอำนาจคืนก็เหิมเกริมโหนฟ้าฝ่าวิกฤตอย่างไม่ละอายต่อบาป ทักษิณเทอดทูนสถาบันจริงหรือเป็นเพียงคนมือถือสาก ปากถือศีล ? คำตอบไม่ยาก ดูได้จากขบวนการปลุกปั่นผู้คนในชาติให้หมิ่นสถาบันนั้นมาจากคนรักทักษิณทั้งสิ้น

ข้อ 3. ทักษิณล้มเหลวในการใช้ “ลูกล่อ” หลอกฝ่ายตรงข้ามไม่สำเร็จ เพราะ:
(ก) คนไทยส่วนใหญ่ยังเห็นว่าทหารจะไม่ปฏิวัติรัฐประหารอีก แม้จะมีการยั่วยุหรือกดดันให้ทหารยึดอำนาจโดย นปช. ซึ่งทำได้ไม่เนียนเท่าที่ควร

(ข) สองสัปดาห์ก่อน พล.อ. อนุพงษ์กล่าวว่า “ถ้าการทำรัฐประหารวันนี้แก้วิกฤตในบ้านเมืองได้ ทหารคงทำ แต่บทเรียนบอกชัดเจนว่าเสียหายหนักขึ้นทุกครั้ง จึงตอบได้ว่าทหารจะไม่ทำรัฐประหารแน่นอน” ก่อนหน้านั้น ทหารพูดมากกว่าสิบครั้งว่าไม่มีเหตุผลที่จะต้องยึดอำนาจการเมือง ยืนยันว่าปัญหาการเมืองต้องแก้ไขด้วยวิถีทางทางการเมือง

(ค) ทักษิณแฟนคลับที่พอมีการศึกษาเข้าใจยุทธศาสตร์โหนฟ้าล่าอำนาจของนายใหญ่ที่ใช้วิธีลวง พรางได้ แต่นอกจากนั้นแล้ว ยิ่งทักษิณพูดมากเท่าไหร่ผู้คนก็ยิ่งสับสนในจุดยืนของรัฐบาลมากเท่านั้น เพราะต้องอ่านวัฒนธรรมทางการเมืองไทยให้ออกว่า อย่าว่าแต่ทักษิณ ใครก็ม่สามารถแยกสถาบันออกจากหัวใจของคนไทยได้

อารยา

ข้อ 4. จุดขายของรัฐบาลสมชายขึ้นอยู่กับกระแสฟีเวอร์ทักษิณ ดูจากจำนวนผู้เข้าชุมนุม อารยามองว่าน่าจะได้การตอบรับมากกว่านี้ หรือดูจากคุณภาพวาทกรรมสดของทักษิณก็ยังไม่คมพอ เสียดายที่ทำพีอาร์ 1 สัปดาห์เต็มๆว่าจะมีเสียงจริงจากตัวเป็นๆโฟนอินจากลอนดอนเข้ามาในงาน การตลาดของผู้สนับสนุนรัฐบาลครั้งนี้จึงไม่ถือว่าประสบความสำเร็จคุ้มกับงบลงทุน

ข้อ 5. รัฐบาลสมชายจะแก้รัฐธรรมนูญไม่เสร็จก่อนหมดอายุ ถ้าวันนี้สมชายยังมองไม่เห็นว่าวาระแห่งชาติแท้จริงมิใช่หาทางแก้ตัวให้พี่เมีย ถ้าอยากอยู่ครบเทอม สมชายต้องตัดใจพูดวันนี้พรุ่งนี้ว่าไม่ขอสนับสนุนเกมนี้เพื่อพี่เมียอีกต่อไป

กท

บอกแล้วไง ดาราฮอลีวูด ชิดช้ายเลยถ้าเจอทักษิณ เล่นละครน้ำเน่าหลอกคนดูที่ถูกจ้างมาดู

กรุงเทพ

แหม... แค่คุณทักษิณโฟนอินเข้ามา ทำให้สาวกพันธมิตรเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย ก็ไม่ชอบเขา ไม่รักเขา แล้วมาตอแยเขาทำไม ก็กลับไปอยู่บ้านตัวซิ คนของตัว ตัวก็รักก็หลง คนของเรา เราก็รักและอยากปกป้องเป็นของธรรมดาไม่ใช่หรือ

ในเมื่อตัวไม่สามารถหาเหตุมาทำให้เราเกลียดคนที่เรารักและเชื่อถือได้ ตัวก็จงรีบกลับไปยังที่ที่ตัวมาเถิด เพราะปกติคนในเว็ปนี้เค้าไม่ใช้วาจาหยาบคาย หรือสร้างสถานการณ์ไปสู่ความรุนแรง เพราะพวกเราไม่มีจิดใจหมกมุ่น อยู่ในอคติ โกรธ และหลงอยู่ในมิจฉาทิฐิ

คนกรุงเทพฯ

กรุงเทพ

แหม... แค่คุณทักษิณโฟนอินเข้ามา ทำให้สาวกพันธมิตรเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย ก็ไม่ชอบเขา ไม่รักเขา แล้วมาตอแยเขาทำไม ก็กลับไปอยู่บ้านตัวซิ คนของตัว ตัวก็รักก็หลง คนของเรา เราก็รักและอยากปกป้องเป็นของธรรมดาไม่ใช่หรือ

ในเมื่อตัวไม่สามารถหาเหตุมาทำให้เราเกลียดคนที่เรารักและเชื่อถือได้ ตัวก็จงรีบกลับไปยังที่ที่ตัวมาเถิด เพราะปกติคนในเว็ปนี้เค้าไม่ใช้วาจาหยาบคาย หรือสร้างสถานการณ์ไปสู่ความรุนแรง เพราะพวกเราไม่มีจิดใจหมกมุ่น อยู่ในอคติ โกรธ และหลงอยู่ในมิจฉาทิฐิ

คนกรุงเทพฯ (ip ของจริง)

อยากให้ทางผู้ดูแลเว็ป กรุณาตรวจสอบด้วย เพราะขณะนี้ มีพวกมิจฉาสติ เข้ามาป่วนโดยใช้ ip ของคนอื่น

และนี่คือบทพิสูจน์ ว่าพวกพันธมิตร คิดชั่ว และ ทำชั่ว เป็นรูปธรรมแล้ว

fireman

กูเลือก ทักษิณ มึงมีปัญหาอะไร..วะ++++!!!!!
กูเลือก ทักษิณ มึงมีปัญหาอะไร..วะ++++!!!!!
กูเลือก ทักษิณ มึงมีปัญหาอะไร..วะ++++!!!!!
กูเลือก ทักษิณ มึงมีปัญหาอะไร..วะ++++!!!!!
กูเลือก ทักษิณ มึงมีปัญหาอะไร..วะ++++!!!!!
กูเลือก ทักษิณ มึงมีปัญหาอะไร..วะ++++!!!!!
กูเลือก ทักษิณ มึงมีปัญหาอะไร..วะ++++!!!!!กูเลือก ทักษิณ มึงมีปัญหาอะไร..วะ++++!!!!!
กูเลือก ทักษิณ มึงมีปัญหาอะไร..วะ++++!!!!!กูเลือก ทักษิณ มึงมีปัญหาอะไร..วะ++++!!!!!
กูเลือก ทักษิณ มึงมีปัญหาอะไร..วะ++++!!!!!

กูเลือก ทักษิณ มึงมีปัญหาอะไร..วะ++++!!!!!
กูเลือก ทักษิณ มึงมีปัญหาอะไร..วะ++++!!!!!

กูเลือก ทักษิณ มึงมีปัญหาอะไร..วะ++++!!!!!
กูเลือก ทักษิณ มึงมีปัญหาอะไร..วะ++++!!!!!
กูเลือก ทักษิณ มึงมีปัญหาอะไร..วะ++++!!!!!

เพทาย

ถ้าบาฮามาสแต่งตั้งให้อดีตนายกทักษิณฯเป็นเอกอรรคราชฑูตประจำประเทศไทยหละ ต่อไปจะมีอะไรวุ่นๆให้ดู

Tillamook

ความคิดและคำพูดยังคมกริบเหมือนเดิม

อ้ายบ้า

คห 13 กะ 31 กลับไปกินหญ้าเสก ที่ ทำเนียบ ได้แล้ว

ทักษิณ

น่าสงสารคุณทักษิณมากครับ
เพราะเงินจะทับเค้าตายอยู่แล้ว

mm

ตกลงตามนี้ก้แล้วกัน

ให้ศักดินาและพันธมิตรถอยออกไปจากทำเนียบก่อน กลับไปตั้งพรรค และลงสมัครรับเลือตั้ง คุรดิสธรวัชโรทัยจะตั้งพรรคในหลวง ก็ไปจดทะเบียนเสียให้เรียบร้อย มีหลักฐานประกอบการจดทะเบียนให้ถูกต้อง พรรคเพื่อฟ้าดินของสันติอโสกก้เหมือนกัน ออกไปจากทำเนียบก่อนแล้วก็ค่อยลงสมัครรับเลือกตั้ง

อย่างนี้ประเทศก็สงบสุข

ปล่อยให้รัฐบาลเขาทำงานไป ใช้จ่ายงบประมาณไปก่อน

ดีหรือไม่ดี คนเสื้อแดงจะคุยกันเอง..ระหว่างตัวแทนกับประชาชน

..................

ศักดินาไม่ใช่ตัวแทนประชาชนควรมีมรรยาท อย่าสอดแทรกส่งลูกน้องออกมาพูดตามเกม จนคนเขาจับไต๋ได้ว่า..คิดจะทำอะไร

ช่วงนี้ เชิญ คุณพันธมิตรกับศักดินาต้องออกไปจากทำเนียบก่อน เพราะถ้าไม่ออก ท่านอาจจะเสียชีวิตมากขึ้น เพราะท่านจะถูกคนที่ไม่พอใจบุกเข้าไปทำร้ายท่าน และบาง
ทีพวกท่านก็จะหาทางเล่นงานกันเองอีกด้วย ฆ่ากันเองแล้วโทษนปช. จำลอง พัลลภจะชอบเกมแบบนี้

อารยา

แด่เหล่าสมองกลวงดวงดับทั้งหลาย
1. คนที่ไม่เห็นด้วยกับการรัฐประหารไม่จำเป็นต้องเป็นพวกหน้าเหลี่ยม

2. คนที่อาจทำให้ทหารต้องลากรถถังออกมารักษาความสงบเรียบร้อย แท้จริงคือคนเดียวกับผู้สนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อฟอกความผิดของทักษิณ
เพื่อให้เกิดผลกระทบที่นำไปสู่ความรุนแรง
ลำพังทักษิณคนเดียวที่ปราศจากอำนาจรัฐไม่มีน้ำยา

3. ทักษิณเองต้องรับผิดชอบกับการเกิดรัฐประหาร 19 กันยายน 2549 ทหารเป็นปลายเหตุของความฉ้อฉลทางการเมือง ปลายเหตุของเผด็จการโดยรัฐสภา

4. สมชายวันนี้ หากไม่ต้องการตกที่นั่งเดียวกับพี่เมีย ต้องปลดชนวนความขัดแย้ง โดยประกาศไม่สนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ข้อดีคือ พรรครัฐบาลอาจไม่ถูกยุบ และรัฐบาลสมชายอยู่ครบเทอม

อารยา

ไอพีต่างกันไม่ได้แปลว่าเป็นคนละคนอยู่แล้ว ดังนั้น เมื่อเจอไอพีซ้ำอย่างนี้ ควรแปรปัญหาเป็นความโปร่งใสด้วยการใช้ชื่อเดียวโพสต์

แต่แนะให้ก็ไล๊บอย สำหรับพวกรับจ้างป่วนกวนโอ๊ย

Naikor

เป็นกำลังใจแล้วก็รอท่านอดีนายกทักษิณกลับมาครับ ที่ผ่านมาท่านทำประโยชน์กับประเทศชาติไว้อย่างมากมาย โดยเฉพาะกับคนจน ๆ ที่ไม่ค่อยมีคนเหลียวแลอย่างพวกผม ประเทศไทยมีอะไรหลายอย่างรอท่านกับมาสานต่อครับ นักศึกษาที่สมัยท่านให้โอกาสได้เรียนตอนนี้เขาก็เริ่มเดือดร้อนกันบ้างแล้วครับ ที่ปเรียนเมืองนอกตามโครงการฯ ก็โดนลอยแพไปบ้างแล้วครับ ดีที่ 30 สิบบาทของท่านยังไม่มีไครกล้าเปลื่อนแปลงอะไรชาวบ้านคนจนตาดำ ๆ ยังได้อานิสงอยู่ครับ ส่วนกองทุนหมู่บ้านก็เริ่มที่จะมีขั้นตอนอะไรที่แปลก ๆ ดูมันยุ่งยากมากกว่าเดิมครับ รักท่านทักษิณมากครับ อยากฝากเพลงนี้ให้ครับ "ฤดูที่แตกต่าง"
ชื่อเพลง/Title : ฤดูที่แตกต่าง
อัลบัม/Album : Rhythsm -amp; Boyd
ศิลปิน/Artist : นภ พรชำนิ
-----------------------------------------------
เนื้อร้อง
* อดทนเวลาที่ฝนพรำ อย่างน้อยก็ทำให้เราได้เห็นถึงความแตกต่าง
เมื่อวันเวลาที่ฝนจาง ฟ้าก็คงสว่างและทำให้เราได้เข้าใจ ว่ามันคุ้มค่าแค่ไหนที่เฝ้ารอ
หากเปรียบกับชีวิตของคน เมื่อยามสุขล้นจนใจมันยั้งไม่อยู่
ก็คงเปรียบได้กับฤดู คงเป็นฤดูที่แสนสดใส
** (และ)แต่ถ้าวันหนึ่งวันไหน ที่ใจเจ็บทนทุกข์ ดังพายุที่โหมเข้าใส่
บอกกับตัวเองเอาไว้ ความเจ็บต้องมีวันหาย ไม่ต่างอะไรที่เราต้องเจอทุกฤดู
(*)
เมื่อวันที่ต้องเจ็บช้ำใจ จากความผิดหวังจนใจมันรับไม่ทัน
เป็นธรรมดาที่เราต้องไหวหวั่น กับวันที่อะไรมันเปลี่ยนไป
(**,*)
อย่าไปกลัวเวลาที่ฟ้าไม่เป็นใจ อย่าไปคิดว่ามันเป็นวันสุดท้าย
น้ำตาที่ไหลย่อมมีวันจางหาย หากไม่รู้จักเจ็บปวดก็คงไม่ซึ้งถึงความสุขใจ
(ซ้ำ *)

รัสปูติน ลิ้มทองเก๊

วิเคราะห์สถานการณ์ปัจจุบัน

ในทางการเมืองแล้วพธม.กำลังฆ่าตัวตายขุดหลุมฝังตัวเองไปเรื่อยๆ โดยเลือกทำเนียบเป็นฮวงซุ้ยของตนเองและพวกพ้อง ในขณะที่แนวร่วมต่างๆเริ่มหดหายกลับกระทำการตอกย้ำให้แนวร่วมที่มีอยู่น้อยแล้วนั้นยิ่งน้อยลงไปอีก โดยเจ๊กลิ้มโดนผีเข้าสิงจึงเอาโกเต๊กซ์ใช้แล้วไปใส่ที่ฐานพระรูปร.5 แถมยังอวดศักดาป่าวประกาศออก ASTV การกระทำย่ำยีปูชนียสถานอันเป็นที่เคารพสักการะของคนทั้งชาติอย่างไร้สติเช่นนี้ เท่ากับโดดเดี่ยวตัวเองออกจากวิถีของสังคมด้วยความงมงาย เลอะเลือน โง่เง่าอย่างที่สุด ประกอบกับรอยปริแยกระหว่างพธม.และศักดินาเริ่มปรากฏชัดเมื่อสนธิด่ากราดชนชั้นสูงคือนายสุเมธ กับนายดิษธร ประธานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ เป็นการส่งสัญญาณทางตรงไปยังผู้ที่อยู่เบื้องหลังตามคำพูดที่เจ๊กลิ้มมันกล่าวเองว่า กูไม่กลัวมึง เพราะรู้อยู่ว่าไม่กล้าทำอะไรมัน กลัวหลักฐานที่สมคบกันก่อการมาและมันแอบถ่ายวีดีโอไว้จะถูกเผยแพร่ไปทั่วโลก ดังนั้นอีกไม่นานนับจากนี้ไม่ว่าจะเป็นแรงกดดันจากสังคมหรือการแตกหักกับศักดินา ผลสรุปก็เป็นที่แน่ชัดแล้วว่าบทบาทของพธม.จะต้องจบสิ้นลงอย่างไร้แผ่นดินอยู่แน่นอน...

ความจริงวันนี้

คนเมืองว่า "วอกนัก"
ศักดินาอะไรมันไม่มีจริงหรอกพวกท่าน ข้าราชการที่เปลี่ยนไปเป็นเจ้าหน้าที่รัฐก็อยู่ในกำกับของรัฐมนตรี ตำรวจก็เป็นตำรวจรัฐ รัฐบาลก็เป็นนอมินีและแฟมมิลีทักษิณ เงินของตนและของกลุ่มก็มากกว่าใครเพื่อน แล้วยังต้องหนีไปต่างประเทศอีก ไม่เรียกว่าเป็นกรรมที่ทำไว้ แล้วจะเรียกอะไร พวกแดงเอ๋ย ไม่เชื่อเรื่องทำดีได้ดีใช่ไหม คิดถึงแต่เรื่องเงินหละสิ

แม้แต่ครอบครัว ดูอย่างลูกทักษิณสิ ดูอย่างสมชายสิ ความประพฤติเป็นอย่างไร สังคมย่อมรู้ดี แล้วยังจะมายกย่องอะไรกันอีก

บอกได้เลยว่าคนเสื้อแดงไม่ใช่ตัวแทนของประชาชนแน่นอน เพราะไม่เคยทำอะไร หรือคิดอะไรเพื่อประชาชน นอกจากคิดว่าตัวเองจะได้จะเสียเท่าไร และนั่งด่าคนอื่น ไล่ตีคนอื่นอย่างไม่ลืมหูลืมตา ไม่ฟังข่าวสารหลายๆด้าน

ทักษิณจะยิ่งเสื่อมก็เพราะพวกเสื้อแดงนี้แหละ เพราะสิ่งที่ทำจะสะท้อนถึงความคิดของผู้นำ
ปฏิเสธไม่ได้อยู่แล้วว่าเงินที่จัดใช้มหาศาล และเสื้อแดงไม่มีทางจ่ายได้หากไม่รับจากคนที่จะได้ประโยชน์จากการจัดนี้

คนรักชาติเขาไม่ปล่อยให้ใครมาจาบจ้วงสถาบันหรอก และที่เรียกอำมาตย์ ลองพูดให้ชัดหมายถึงใคร เพราะผู้คองที่ดินเจ้าขุนมูลนายทั้งหลายส่วนใหญ่เขาก็ใช้ชีวิตแบบสมาญชน

คนเสื้อเหลืองไม่ต้องแอบ หลบซ่อน จะพูดคุย จะทำอะไรก็ตรงไปตรงมา ต่างจากเสื้อแดงลิบลิ่ว

อยากให้ถอยกันคนละก้างและให้ชาติเจริญ ก็แค่ประกาศไม่แก้รัฐธรรมนูญ และ เอาคนผิดมาลงโทษ ก็แค่นั้น ทำไมทำยากนัก เพราะเขามีเงิน และยังซื้อคนที่หัวใจรักวาติแต่ปากไว้ใช่หรือไม่

แด่นักโทษชาย

นักโทษชาย นทช.ทักษิณ ไม่มีใครเขากลัวการพูดของนายหรอกนะ มีแต่นายเองนะแหละที่ต้องกรองคำพูดแล้ว กรองอีก เพราะกลัวจะไปเหมือนลูกน้องที่เห่าอยู่อุดร เชียงใหม่ จนเป็นเรื่องหมิ่นไปแล้ว....ถามใจตัวเองสิใครกลัวกันแน่....แน่จริงวันนี้จัดอีกสิ จะได้รู้ว่าที่แอบอ้างไม่ได้จ้างนะถูกพิสูจน์แล้ว...ไม่มีทางทำได้ อ้าวไหนว่ามาด้วยใจไง!! ไม่ต้องโกหกกันนะ...หรือเกรงกระเป๋าฉีก...งานเสร็จ คนทะยอยกลับทิ้งขยะเกลื่อนบ้านเมือง ไม่มีความรับผิดชอบเอาเสียเลย...อนาจนะแบบนี้

first

ถึงพวกสาวกพ่อสนธิ กรุณาอย่ามาโพสในเว็บนี้เลย ไปโพสเอาใจ เว็บผู้จักการดีกว่า ดูแต่ astv ให้ไอ้เจ็กลิ้มมันล้างสมอง

rimudi

มีอยู่หลายท่านที่ต้องการให้คุณกลับมา และมีอยู่บางแห่งที่กำลังกวักมือเรียกคุณ ทักษิณ
จงกลับมามามามามา เดียวนี้
เรือนจำบางขวางกว้างพอแล้วสำหรับสำหรับคนรักษาประโยชน์ตนเองมากกว่าชาติ

คนใต้หัวใจสีแดง

พวกสมุนรับจ้างพันธมาร แสดงอาการอิจฉาตาร้อนกันออกนอกหน้า เมื่อวานนี้ วันที่ 1 พฤศจิกายน 2551 เมื่อพันธมารเห็นคนใส่เสื้อแดงแสนกว่าคนรวมตัวกันที่สนามกีฬาราชมัลคลากีฬาสถาน เวทีพันธมารเมื่อวานนี้ที่ทำเนียบฯ มากันหรอมแหรมมาก ไม่ถึงห้าพันคน อิอิอิ สมน้ำหน้า ขอบอกว่าพิธีกรทั้งหลายที่ใส่เสื้อสีแดงหน้าตาหล่อ ๆ สวย ๆ ทังนั้น ไม่เหมือนแกนนำพันธมารเก้าตัวเลย อายุรวมกันก็ย้อนยุคไปถึงสมัยอาณาจักรน่านเจ้าโน่นแน่ะ ดูหน้าตาแต่ละตัวแล้วอยากอาเจียร อาทิ แป๊ะลิ้ม หมาจำแลง สมสาก โกศัยสุก พิภพ ธงไช สุริยะสัตว์ นังอัญชลียิ่งขี้เหร่หาสามีทำยาไม่ได้ ทุเรศที่สุด ขอให้ท่านทักษิณจงกลับมาอย่างอัศวินม้าขาว ขอให้รัฐบาลมีพลังกำลังใจในการบริหารประเทศ ขอให้พวกพันธมารและประชาธิกัด จงมีอาเภท มีแต่ความซวย ความหายนะ กันทุกถ้วนทั่วตัวตนเทอญ

อารยา

ทักษิณคนมือถือสาก ปากโฟนอิน พูดถูกแล้วที่ว่าไม่มีใครที่เมืองไทยเอาตัวเขากลับมาเมืองไทยได้
เพราะมันต้องขึ้นอยู่กับอังกฤษเมื่อได้เวลาเฉดหัวให้พ้นเกาะ ตอนนี้เขาไม่รับเป็นผู้ลี้ภัยยังทำเป็นอุบเงียบ ส่วนที่พูดเหิมเกริมโหนฟ้าล่าอำนาจ ไม่แปลก เพราะพล่อยมาตลอด

ได้คนไม่รู้จักหัวนอนปลายตีนมาเป็นใหญ่ ไม่ต่างอะไรกับคางคกขึ้นวอ!

อารยา

อ้อ ตายคาเกาะไปเลย ที่อังกฤษหรือบาฮามัสก็ได้ ไปที่ชอบ ที่ชอบเถิด

เมื่อคืนทำไมไม่พูด"ผมผิดเพราะเป็นนักการเมือง เมียตัวเองไม่ผิดเพราะไม่ได้เป็นนักการเมือง"
ทีกับสื่อต่างประเทศ ชอบโพทนาด่าทอนัก มาตุภูมิตัวเอง กร๊วกเอ๊ย
ท่านปัญญาเทศน์เมื่อ 20 กว่าปีก่อน "นักการเมืองต้องเคร่งมากกว่าพระสงฆ์ เพราะต้องเปิดตัวกับโลกธรรมทั้ง 8 ที่ทำให้โลภ โรธ หลง ง่ายกว่าพระที่โกนคิ้วโกนผมห่มผ้าไม่มีสีกามาวอแว และไม่ต้องจับปัจจัยเป็นร้อยเป็นพันล้าน"

นึกไม่ออกสิท่า ไม่เป็นไร

ถ้างั้น ใครที่พูดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2544 ว่า "ถ้ามีรัฐมนตรีคนไหนในรัฐบาลของผมส่อทุจริต ผมไม่เอาไว้ ไม่ต้องรอใบเสร็จ"

เรื่องดีๆจำไม่ได้อีกสิท่า คิดได้แต่ปล้นชาติ ขายหุ้นสัมปทานรัฐ!

ไม่เคยรู้ว่ารัฐบุรุษนั่งในหัวใจประชาชน แต่นักการเมืองฉ้อฉลอย่างแม้วจ้องขยี้หัวใจคนในชาติ

รับกรรมไปเถอะ

ความคิดเห็นที่ 156

เมลือง
203.144.164.ip คห 154 ... ผมพูดประเด็นที่ว่า กระบวนการยุติธรรมมันไม่ถูกต้อง.. มีคนเห็นเหมือนผมทั่วประเทศ ที่เขาไม่ได้มาเล่าให้คุณฟังก็เยอะ คุณก็มีเหตุผลของคุณ ผมก็มีเหตุผลของผม ถามหน่อย ถ้าผมจัดการยุบ คตส แล้วให้คนที่เป็นกลางมาเป็น คตส แทน คุณจะยอมไหม ..ส่วนของศาล ปปช ท่านใดที่ คมช แต่งตั้ง ศาลท่านใดที่ใกล้ชิด คมช ผมเอาออกแล้วผมจะกลับมา คุณยอมไหม.. คุณอ้างว่าถ้าไม่ทำผิดจะกลัวอะไร .. คุณยังไม่เคยเห็นศาลตัดสินคดีผิดเพราะตำรวจเป็นผู้ทำสำนวน ทำหลักฐาน หรือครับ .. ลองกลับไปอ่านคดี "เชอรี่แอน" นะ ว่าคนบริสุทธิที่ถูกตัดสินว่าผิดนะมีไหม.. พันธมิตรทุกคนพูดเหมือนคุณนั่นแหละ.. "ไม่ผิดก็กลับมา" แต่เหตุผลที่เขาบอกว่า "คมช ตั้ง คตส ตั้ง ปปช ตั้ง คตง ตั้ง ศาลบางท่านกลับเข้ามาทำงาน" คุณไม่สนใจฟัง ..เพราะคุณก็ยืนอยู่ข้างพันธมิตรที่ไม่เคารพกติกา เมื่อวานที่เขาโฟนเข้ามาในไทย ถามจริงๆ เถอะ "ถึงกระอักเลือดไหม" ถ้าผมเป็นพันธมิตร ผมขาดใจตายแน่ๆ คนอะไรยิ่งใส่ร้าย ยิ่งมีคนรัก.. ถามอีกคำถาม คุณเชียร์อภิสิทธิเป็นนายกหรือเปล่า... เขามีวิสัยทัศน์...ถ้าวันนี้เป็น พศ.2475
วันที่ 02/11/2551 12:24 ## 368037

.............................................................
เพราะคดี เชอร์รี่แอน คนที่ตัดสิ้นความยุติธรรมซื้อได้ด้วยเงินไงล่ะ
คนที่ลงมือกระทำใช้เงิน และเงินเขามีค่ากว่าเงินคุณทักษิณ
ซื้อชีวิตไปรับโทษแทนได้
และยังไม่ถึงวาระของกรรมที่เขาก่อไว้ อีกไม่นานคนนั้นก็จะได้รับกรรมชั่วไปเอง

แต่คุณทักษิณกรรมตามทันแล้ว เงินเขาถึงไม่มีความหมายในกระบวนการยุติธรรม

ผมคนหนึ่งที่ต้องกลับไปเลือกคุณทักษิณขึ้นมา เพราะคิดว่า คนเรารวยแล้วคงไม่คิดมากอบโกย
สมบัติของชาติแล้ว คิดว่าเขาต้องการแค่เกียรติยศชื่อเสียเท่านั้น
ไม่คิดว่าคนเรามีเท่าไรก็ไม่รู้จักพอ ยิ่งมีอำนาจยิ่งทะเยอทะยาน
ทำให้ผมคนหนึ่งที่เป็นประชากรในประเทศและไปเลือกเขาขึ้นมาเพื่อพัฒนาประเทศ
ด้วยความคิดของตัวเองไม่ได้รับเงินของเขา ซึ่งในหมู่บ้านผมรับเงินของเขาทุกครัวเรือน
ผมถึงต้องมาไล่เขาออกไป และให้เขามารับโทษที่เขาก่อขึ้น

ผมก็ไม่เคยคิดเชียร์คุณอภิสิทธิ เพราะผมยังเข็ดที่เลือกคุณทักษิณขึ้นมา
ผมรู้ว่า สส. ทุกพรรคมีทั้งคนดีและไม่ดี ปะปนกันอยู่
เพราะฉะนั้นคนทั้งประเทศต้องมาตรการณ์ขึ้นมาใหม่

solider

พันธมาร หมาบ้า ... กัดไม่เลือกหน้า... ศาลเอียงตกขอบ ... เลือกตั้งอีกสีแดงก็จะชนะอยู่ดี ... และจะได้มากกว่าเดิมด้วย... เพราะคราวที่แล้ว ทหารถูกบังคับให้เลือก เพื่อแผ่นดิน... เลือกตั้งคราวหน้า ... อย่าอยู่พรรคเพื่อแผ่นดิน... เพราะจะไม่มีใครถูกบังคับไปให้เลือก ท่านแล้ว... สีแดงเท่านั้น ... อีสานแดงเดือด

kkkkkk

ใครเป็นรัฐบาล ก็ไม่เห็นจะทำให้ประชาชนร่ำรวยได้ มีแต่ทำผลประโยชน์ ให้ตัวเอง
ทำงานแน่นอนกว่าไม่อด(เงินเดือนมี)

คนไทยคนหนึ่ง

ผู้แทน-สิทธิของกู อย่าสู่รู้ กูเลือกใคร
ประชาธิปไตย กูเลือกใคร สิทธิของกู
ไม่ต้องมาสั่งสอน สอนแม่..งก่อน มาสอนกู
กูโง่ กูไม่รู้ กูก็อยู่ ส่วนของกู

ทักษิณ-มันเป็นไง กูอยากได้ เรื่องของกู
ดีชั่ว ก็ตัวเขา ที่กูเอา เพราะช่วยกู
ไม่ชอบก็อย่าเลือก แต่อย่าเสือก มาว่ากู
ทำเป็นมาสู่รู้ หาว่ากู รู้ไม่ทัน
ที่แท้พวกมึงนั้น จิตใจต่ำ กว่าส้นตีน

ไม่ต้องมาช่วยคิด กูมีสิทธิ จะคิดเอง
ไม่ต้องมาอวดเก่ง คนนักเลง ไม่ทำกัน
พวกกูมันรากหญ้า ลุกขึ้นมา ละน่าดู
ประกาศให้โลกรู้ วันนี้กู ไม่กลัวมึง

กูชอบระบอบทักษิณ !!!! มีไรไม๊ ไอ้พวกควายยังรังเกียจ

pd..

ขอถามกลับโฆษก ปชป. ที่ออกมาเมื่อวานเรียกร้องให้คุณณัฐวุฒิต้องรับผิดชอบหากเกิดอะไรขึ้นในรายการความจริงวันนี้สัญจรเพราะเป็นคนในรัฐบาล คำถามคือแล้วสมเกียรติที่แสดงตนชัดเจนว่าเป็นพธม. ต้องรับผิดชอบอะไรบ้างหรือไม่ (ทั้งที่ยังรับเงินเดือนสส. ปชป.) จากไม่รู้ตั้งกี่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจาก พธม. ก่อความวุ่นวาย เอ่อหรือเป็น ปชป. เนี่ยไม่เป็นไรเพราะเป็นเรื่องส่วนบุคคล

คนไทย

ความเสียหายที่เกิดขึ้น สุดจะบรรยาย
การเมืองใครขึ้นมา มันก็กินกันทุกพรรค ทุกตำแหน่งการเมือง
หาได้สุจริตดั่งผ้าขาว ที่ทุกฝ่ายกล่าว และอยากให้เป็น
ปัญหามันอยู่ที่ว่า จะตะแบงกันไปถึงไหน
พอกันได้หรือยัง

คนดี มีความสามารถ ที่จะเข้ามาแก้ไขปัญหา ก็ไม่มีใครอยากจะเข้ามาทำ
เพราะพวกมือไม่พาย เอาเท้าลาน้ำ เนี่ยแหละ

เหมือนขี่หลังเสือแล้วลงไม่ได้ เพราะกลัวเสือมันจะกัด จะกินจนตาย
คิดก่อนทำบ้าง เฮ้อออออ

noom'

ซึ้งใจมากครับ ท่านนายกฯ ทราบเสมอมาว่าท่านยังรักและห่วงใยประเทศไทย และ ประชาชนคนไทยเราเสมอมา ขอขอบคุณท่านนายกฯมากครับ ขอบคุณในน้ำใจท่าน เรารู้ว่าท่านชอกช้ำ ชอกช้ำกับความอยุติธรรม ท่านถูกรังแก ท่านถูกใส่ร้ายป้ายสี สาระพัดสาระเพ เรารู้ว่านั่นมันเป็นเท็จทั้งสิ้น / พวกเราประชาชนคนไทยส่วนใหญ่ในประเทศและนอกประเทศยังรักและนับถือท่านนายกฯเสมอมา ท่านคือ"นายกฯในดวงใจของพวกเรา" ครับ .....พวกเราคิดถึงท่านและเป็นห่วงท่านมากครับ........ขอให้ท่านได้โปรดรับรู้ด้วยว่า "พวกเราจะเป็นกำลังใจให้ท่านครับ"

Nor Por Chor

ทักษิณมีผลงานจริง ๆ นะ ให้เค๊ากลับมาเถอะประเทศจะได้เจริญ
1. เอาหวยขึ้นบนดิน มีรายได้มหาศาล แต่เอาเข้าคลังไม่ครบ เอาไปไหน ให้ทุนการศึกษาไม่กี่คนต่อปีเองนี่นา
2. CTX ให้ใช้ฟรี ๆ ก็ไม่เอา อยากซื้อแพง ๆ คุณภาพดี แต่แพงไปป่าววา
3. เงินรัฐบาลเยอะแล้ว ประมูลที่ดินรัชดาได้พยายมแร่งให้ทันก่อนปีใหม่ เสียค่าธรรมเนียมอัตราใหม่ เดี๋ยวรากหญ้าได้เงินภาษีไปอีก 15 ล้าน
4 เงินอัดฉีดรากหญ้ามีเยอะแล้ว ต้องพยายามหาทางขายหุ้นไปมาให้งง เดี๋ยวประเทศได้ภาษีเยอะเกินไป เดี๋ยวรากหญ้าจะสบายเกินไป
5. ปล่อยเงินกู้อัตราดอกเบี้ยต่ำ ไม่มีหลักประกันให้มาซื้อระบบโทรคมนาคมของชิน ก็ ok แหละ เป็นนายกเงินเดือนมันน้อย เขาทำเพื่อชาติมาตั้งเยอะแล้ว แค่ 4000 ล้านมันจิ๊บจ๊อย
6. ข้อ5 ยังไม่หนำใจ ลดค่าสัมปทานให้ AIS แปลงเงินค่าสัมปทานเป็นภาษีสรรพาสามิต ก็ทำเพื่อรากหญ้ามาตั้งเยอะแล้ว ขอตังค์เข้ากระเป๋านิดเดียวเอง ผิดตรงไหน
7. แปลง ปตท เอาสมบัติประเทศขายให้คนในกลุ่มถูก ๆ ก็จะทำเพื่อรากหญ้าก็ต้องมีพรรคพวกหน่อยเด่ะ คนเดียวจะทำได้ไง แบ่ง ๆ เค๊าหน่อย เราทำเพื่อประเทศนะขอผลตอบแทนนิดเดียวเอง
8 กล้ายางที่เอาไปปลูกที่อีสาน2-3 ปีแล้วไม่มีน้ำยาง นักวิชาการวิจัยผิดเองนะอุตสาห์ให้งบประมาณไปตั้งเยอะทำไมนักวิชาการซื้อได้แต่พันธ์ห่วย ๆ ขอโทษชาวอีสานจริง ๆ ที่ดูแลผลประโยชน์ไม่ใกล้ชิด

เค๊าทำเพื่อชาติขนาดนี้แล้ว ให้เค๊ากลับมาเหอะ เค๊ากินนิดหน่อยเอง แต่ทำเพื่อชาตินะ ให้เค๊ากลับมากินต่อเหอะ เขาพระวิหารนิดเดียวเอง ยกให้เค๊าไปเถอะ เพราะเค๊าทำเพื่อชาติมาตั้งเยอะแล้วนะ

เออสงสัยจัง ถ้าทำเพื่อชาติโดยที่ไม่โกงกินไม่ได้เหรอ ไหนเคยบอกคนรวยไม่โกงไง

โง่เหมือนกัน

คนโง่โดยธรรมชาติจะคิดว่าคนอื่นโง่เสมอเพราะคิดว่าเขาจะคิดเหมือนตัวเอง(คือคิดแบบโง่ๆ)
เช่นพวกเสื้อแดงคำแรกขึ้นมาก็ว่าพันธมิตรฯโง่สองคำก็พันธมิตรโง่ โง่แล้วไปเรียนแบบฉกฉวยความคิดเขาเกือบทุกเรื่องทำไม แล้วเรียนแบบก็เรียนแบบโง่ๆด้วยน่ะเช่นตีนตบ โฮ่โชว์โง่เต็มๆยังไม่รู้ตัวอีก แล้วบอกจะนำพาประเทศชาติให้เจริญ ใครจะรับได้

ลูกสาวชาวนา

เมื่อก่อนรู้สึกเฉยๆ กับนายกทักษิณ คิดว่าคงเหมือนกับทุกๆนายกน่ะแหล่ะ...

แต่ที่ไหนได้...สิ่งที่นายกทักษิณได้มอบให้กับคนไทยซึ่งเป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศมันเกินสุดพรรณา..

แต่ก็นั่นแหล่ะน่ะสิ่งที่ท่านได้ทำกลับกลายเป็น.. ข้ามหน้าข้ามตา..หรือขัดผลประโยชน์ของบางคนบางกลุ่มไป...

"ไม่มีใครสมบูรณ์แบบ" แต่ยังคงยืนยัน..อยากได้นายกของประเทศไทยเป็นเหมือนนายกทักษิณอีก..

"หากมีประชาธิปไตยอยู่ในหัวใจ...กล้า..กล้า..หน่อยพี่..รับฟังเสียงส่วนมากบ้างซิ.. !!"

ม็อบส้นตรีน

ม็อบส้นตรีน ชูส้นตรีนไว้เหนือหัว แหล่งรวมคนหมิ่นสถาบัน วีระ....จักรภพ....สุชาติ นาคบางไทร....ชีพ ชูชัย....ดา ตอร์ปิโด

น้อง

เป็นห่วง 203.144.164.ip

น้อง

เชียร์ทักษิณ สู้ๆๆๆๆ คะ

น่าฟัง

ก่อนที่คุณทักษิณจะ phone in พวกนั้นวิ่งกันพล่านเลยเหมือน
ถูกน้ำร้อนสาด คุณทักษิณได้แสดงให้เห็นถึงวุฒิภาวะที่ต่างกับ
คนกลุ่มนั้นชนิดฟ้ากับเหวเลยที่เดียว คำพูดเพียง 10 นาที่
ของคุณทักษิณ ได้เนื้อหาครบ คมและลึก เหนือชั้นจริงๆ ท่าน
อยู่ในขั้นเทพทางการเมืองจริงๆ คนที่รักท่านเมื่อได้ฟังก็ยิ่งรัก
ท่านมากขึ้น คนที่เฉยๆได้ฟังก็อดสงสารไม่ได้ ฝ่านตรงข้ามได้
ฟังนอนไม่หลับบทั้งคืน

แดง

ไม่ต้องอ่านข่าว ไม่ต้องดูข่าว ไม่ต้องฟังข่าว ก็จะโง่น้อยกว่าดู ASTV อย่างเดียว หรือ จมปลักอยู่แต่ในทำเนียบ

สมพงษ์

ดีแล้วครับ ที่ ท่านไปจากเมืองไทย

ไม่งั้น ประเทศไทย คงต้องไปพึ่ง IMF อีกรอบแน่

เพราะท่านมีแนวนโยบายเดียว กับ พ่อท่าน USA

ทั้งโชคดี ทั้งโชคร้าย

หาก USA มันล่มช้ากว่านี้อีกสัก 2-3ปี
ผมมั่นใจว่า ไทยล่มกับมันด้วยแน่

...................................................................
สำหรับใคร ที่คิดว่า ประชาธิปไตยแบบทัก ดีนัก
อยากบอกว่า ประชาธิปไตยกินไม่ได้ แต่เท่ห์
เท่ห์ จน เจ็บ ดักดานอีกนาน หาก ท่านทักยังอยู่ไทย

สมพงษ์

อูย คนอื่นจะไม่กลัว จนวิ่งพล่านได้ไง

ก็ ไอ้บ้า นักโทษหนีคดี ที่ ตัวเองไม่กล้าสู้คดี
เลยหนีไปอยู่LONDON (หนีไปได้ เพราะมันรวย อย่างผมคงต้องติดคุก เพราะไม่รวยอย่างมัน)
มันจะมาพูด เลียนแบบศาสดา ลัทธิ ทักฯ
ใครจะไปแน่ใจได้ว่า ไอ้บ้าคนนี้ มันจะพูดบ้าๆอะไรบ้าง

สมพงษ์

ผมเห็นด้วย ที่ มันกินกันทั้งนั้นแหละ พวกนักการเมือง น่ะ
get rid ให้หมดเลยดีมั๊ย
หรือ คดโกง แล้ว ประหาร7ชั่วโคตร เลยดีมั๊ย
.........................................................................
สังคมต้องการคนดี ไม่ต้องดี100%ก็ได้
แต่ขอเถอะ เรื่องที่ร้ายๆน่ะขอให้เป็นแค่เรื่องส่วนตัวของคุณก็พอ
จะไม่แปรงฟัน จะไม่เช็ดก้น จะไม่อาบน้ำ จะไม่เปลี่ยนเสื้อผ้า
จะไม่หวีผม จะเป็นเหา จะไม่โกนหนวด จะมีกิ๊กๆๆๆ
ก็ได้
แต่ อย่่าคดโกง อย่าเอาเปรียบ ประเทศ/ประชาชน เลยครับ
ไม่งั้นผม จะเอาอย่างที่ผม แสดงไว้ข้างบนนะ

moral

อยากให้คนทั้งโลกรู้ว่า คนไทยแทบทั้งประเทศรักท่านทักษิณ
อยากบอกว่า ท่านนายกทักษิณ คือตัวแทนของคนไทยส่วนใหญ่ของประเทศอย่างแท้จริง
ใครที่จ้องทำร้ายท่าน คือคนที่จ้องทำลายชาติ

เสียเวลาเปล่าที่จะพูดคุยกับเหล่าคนชั่ว
สู้เอาเวลามาเตรียมตัวพวกเราให้พร้อมมากที่สุด
เมื่อเวลานั้นมาถึง จะได้คิดบัญชีพวกเหลืองที่ชั่วร้ายให้หมดไปจากประเทศไทย

..................คนที่รักคนดี รักความยุติธรรม จะรักนายกทักษิณทุกคน

อารยา

เทียบทักษิณว่าเป็นเทพ แต่พูดเสร็จกลับยกตีนตบกันสนั่น
ทักษิณเป็นมึน พอใจไหงยกตีนให้หว่า
รู้ถึงไหนน่าอายเป็นบ้า เพราะเขาจะว่าว่าโง่

อารยา

คห. 200 “เค๊าทำเพื่อชาติขนาดนี้แล้ว ให้เค๊ากลับมาเหอะ เค๊ากินนิดหน่อยเอง แต่ทำเพื่อชาตินะ ให้เค๊ากลับมากินต่อเหอะ เขาพระวิหารนิดเดียวเอง ยกให้เค๊าไปเถอะ เพราะเค๊าทำเพื่อชาติมาตั้งเยอะแล้วนะ

เออสงสัยจัง ถ้าทำเพื่อชาติโดยที่ไม่โกงกินไม่ได้เหรอ ไหนเคยบอกคนรวยไม่โกงไง”

เฉลยข้อสงสัยต้องพยายามอ่านใจนายใหญ่ที่ลอนดอนครับ

ก่อนอื่นขอบอกว่าตอนนี้ถ้าเข้าเมืองไทยก็ติดคุกดิ

มาดูว่าทางหนีทีไล่ดีกว่า
เอานอกประเทศไทยก่อนนะ

หนึ่ง
อังกฤษตอนนี้ไม่รับเป็นผู้ลี้ภัยการเมืองแล้ว แต่ก็ไม่ถือว่าเป็นปัญหามากถ้าเมืองไทยไม่คิดจะขอตัวส่งผู้รายข้ามแดน
เสียดายจริงๆ นี่ถ้าอังกฤษรับไว้ ถึงไทยขอมาก็ปิดประตูคุกยามนี้แน่นอน

สอง
ตอนนี้เปิดช่องทางไว้ที่เกาะเล็กๆที่บาฮามัสไว้ อีกที่เป็นประเทศเซ็นทรัลอาฟริกา ก็ออกข่าวเล่นโก้ๆว่าจะได้เป็นพลเมืองกิตติมศักดิ์บ้าง ให้ไปแนะใช้ประชานิยมบ้าง จริงๆแล้วไปอยู่ที่นั่นเมื่อไหร่ก็ได้เพราะทางการอังกฤษคืนพาสปอร์ตที่ต้องยึดขณะพิจารณาเรื่องลี้ภัยให้แล้ว
เอาเป็นว่าคงอยู่อังกฤษไปจนกว่าหมดวีซ่า อ้าว ก็ขายแมนซิตี้ไปแล้ว วีซ่ามันก็สั้นลงดิ ไม่น่าสงสัยเลย มันนี่ทอล์ค!

สาม
มีส่วนที่เกี่ยวกับพาสปอร์ตสีแดงนิดหน่อย ยังไงๆเมืองไทยขอคืนไม่ได้หรอก อ้างเป็นเอกสารแสดงสัญชาติคำเดียว กระทรวงต่างประเทศไทยก็ต้องแกล้งเซ่อไม่ตอแย (จริงๆแล้วทุกประเทศสมารถพิจารณาออก certificate of identity แทนพาสปอร์ตได้ ถ้ามีปัญหา)
หรือทางการไทยจะแจ้ง ตม. ทั่วโลกไม่ให้รับเข้าเมืองก็ลองดู เขาจะว่าบ้า ตบยุงตัวเดียวเผามุ้งทั้งหลัง!

อารยา

มาดูปัญหาหลักๆจากฝ่ายไทยบ้าง

1.ขนาดมีน้องเขยเป็นนายกยังช่วยอะไรไม่ได้ เสียดายไอ้นอมินีคนก่อนที่เอาแต่พล่ามจนเสียงานเสียการ เอาตัวเองยังเอาไม่รอด

2. ตอนนี้ก็กลัวว่าสมชายจะพลาดอีกคน เลยกำชับว่าอย่าหลุดปากจะช่วยพี่เมียไม่ว่าเรื่องอะไรเป็นอันขาด ทุกคนจะได้ตายใจ ให้พูดไปเลยว่ารัฐบาลจะไม่ช่วยคนๆเดียว ให้เป็นเรื่องส่วนตัวที่จะรับผิดชอบเอง

3. เรื่องแก้รัฐธรรมนูญก็ให้สมชายพูดคำเดียวว่าให้เป็นเรื่องของสภารัฐบาลไม่เกี่ยว ก็เพื่อให้ทุกคนตายใจอีกเหมือนกัน ให้แก้มาตรา 291 เปราะแรก จากนั้นก็ฉลุย ล้ม คตส. และองค์กรตรวจสอบว่าไปถึงปี 2540 เลย ถ้าล้มพวกนี้ไม่ได้ ก็ฟอกทุจริตที่มอมแมมาตั้งแต่ปี 2544 ไม่ได้ ต้องเย่อกันต่อ ยุบสภา ลาออก เลือกตั้ง ได้นอมินีคนใหม่ก็ต้องแก้รัฐธรรมนูญต่อไปอย่างนี้จนกว่าจะตายกันไปข้าง หรือพลาดท่า ปชป. เข้ามาเป็นรัฐบาลก็ม้วนเสื่อกันหมด เพราะขนาดนี้ พปช. ภายในก็เละเทะเพราะขาดคนนำ มันก็น่าทุเรศทั้งพรรคจะเอาคนชื่อทักษิณคนเดียวมานั่งหัวโต๊ะ หาตัวตายตัวแทนไม่ได้

4. เรื่องทหารหรือครับ พวกเดียวกันมี แต่ให้ล้มกระดานล้างอำนาจ คมช. ที่ทำตรวจสอบไว้ก็หาไม่ได้แล้ว และนี่คือเหตุผลที่ต้องโบ้ยให้การรัฐประหารเป็นวาระแห่งทำเนียบ พธม. และ นปช. ต้องต้านผ่าน NBT ที่ลงทุนไว้ จากนี้สัญจรเหนือ อีสานต่อ จะโฟนอินเข้ามาช่วยป่วนอ้างต่อต้านปฏิวัติโยนบาปให้ฝ่ายตรงข้ามไปเลย พอได้ที่ลงใต้เมื่อไหร่ให้สมชายสัมภาษณ์แทนวีระเลยเป็นไง

สรุปง่ายๆว่า ทักษิณอ่านคนไทยวันนี้พลาดอย่างแรง หารู้ไม่ว่าคนในบ้านในเมืองที่ไม่ชอบทั้งปฏิวัติและไม่ชอบทักษิณนับวันจะเพิ่มขึ้น ยิ่งเวลาผ่านไป ที่ซุกหัวนอนสบายๆยิ่งหายากขึ้น นอกประเทศจองไว้ที่บาฮามัส กับ เซ็นทราลอาฟริกาก็นับว่ารอบคอบ แต่ถ้าอยากมาตายเมืองไทยก็มีที่กว้างขวางให้ครับ ลาดยาวหรือบางขวาง เลือกเอาได้เหมือนกัน

อารยา

เงื่อนไขการกลับขึ้นสู่อำนาจของทักษิณอยู่ที่ต้องล้ม คตส. และองค์กรตรวจสอบทุจริตที่ระบุไว้ใน รธน. ว่าไปถึงปี 2540 เลย เพราะถ้าล้มระบบตรวจสอบ (check) เหล่านี้ไม่ได้ ก็ฟอกทุจริตที่ทักษิณมอมแมมมาตั้งแต่ปี 2544 ไม่ได้ ต้องเย่อกันต่อ ถึงยุบสภา ลาออก เลือกตั้ง ได้นอมินีคนใหม่ก็ต้องแก้รัฐธรรมนูญต่อจนกว่าจะตายกันไปข้าง

ส่วนระบบคานอำนาจ (balance) ใช้สูตรทรราชเสียงข้างมากผ่านการซื้อสภา ทำได้อยู่แล้ว

ทักษิณแกล้งโง่ ทำเป็นไม่รู้ว่านี่คือขบวนการทำลายล้างระบบรัฐสภา อันตรายต่อความก้าวหน้าสู่ความเป็นอารยประเทศในระยะยาวอย่างยิง

ทักษิณเหมาะสมที่จะปกครองประชาชาติที่คนส่วนใหญ่สมธิสั้น ไม่รู้จักอนาคต แถมรังเกียจประวัติศาสตร์

ทุกอย่างที่ทักษิณทำจึงเพื่อตัวเอง ประเทศชาติได้ไม่คุ้มเสีย และมีโอกาสเสียถึงขั้นสิ้นชาติ
ร้อยปีจะมีทรราชครบเครื่องอย่างนี้สักราย

อารยา

ข้อดีของทักษิณนั้นมี แต่เป็นผลพวงจากความชั่วร้ายมากกว่าที่มาจากจิตสำนึกที่ดีของทักษิณ
จึงไม่อยากพูดให้เหลิง
เมืองไทยได้ผลพวงนั้นพอดีแล้ว มากกว่านี้กลับจะเร่งให้สิ้นชาติ

นี่คือเหตุผลที่อารยาไม่เคยเอ่ยถึงข้อดีนั้น แต่ไม่สำคัญหรอกครับ ไม่ต้องไปคิดถึงมันดีที่สุด

ปัญญา รุ่งทอง

ภายใต้ "หลักไตรภาพ" ที่ยิ่งใหญ่ของมวลชนอันไพศาล
อันได้แก่ "เสรีภาพ เสมอภาพ ภราดรภาพ" ภายใต้ "ธงไตรรงค์"

อันได้แก่
สีแดง หมายถึง ชาติ
ดังนั้น คนเสื้อแดง คือ ผู้รักชาติรักประชาธิปไตย(ต่อต้านรัฐประหาร)
ได้แก่ กลุ่มคน ที่รวมพลแสดงพลังในนามของ "ครอบครัววันนี้"
ผู้แสดง ประกอบด้วย นปช. และที่ ไม่ใช่ นปช. พลังเงียบ
ที่แน่ ๆ "สีแดง" มิใช่ "คอมมิวนิสต์"
ที่ ทุรชนจำลอง จงใจ บิดเบือนและกล่าวร้าย

สีขาว หมายถึง ศาสนา
ดังนั้น คนเสื้อขาว คือ ผู้รักชาติรักความสงบ(ยุติความรุนแรง)
ผู้แสดงคือ สื่อมวลชนทั้งหนังสือพิมพ์และวิทยุโทรทัศน์

สีน้ำเงิน หมายถึง พระมหากษัตริย์

สีเหลือง หมายถึง พันธมิตร ฯ(อันธพาลทางการเมืองและก่อการร้ายทางสังคม)
คือกลุ่มโจรที่แอบอ้างสถาบันเบื้องสูง มาหากินและโจมตี ผู้อื่น ที่คิดต่างจากตน
ถ้าพันธมิตร ฯ จงรักภักดีจริง ต้องใช้ใส่เสื้อ "สีน้ำเงิน" สิ

หรือว่า นี่จะเป็น ชะตากรรมพันธมิตร ฯ

จากผู้ชุมนุม(ไม่สงบและมีอาวุธ) กลายมาเป็น ผู้ก่อการกบฎ
(หลังจาก บุกยึด NBT และ ยึดทำเนียบรัฐบาล เมื่อ 26 สิงหาคม 2551)
จาก "กบฎ" ลดตัวเองมาเป็น "ทุรชน"
(หลังจาก พาคนไปตาย โดยปิดล้อมรัฐสภาด้วย คาร์บอมพ์ เมื่อ 7 ตุลาคม 2551)
จากทุรชน ลดเกรดลงเป็น "คนวิกลจริต"
(หลังจาก ทุรชนสนธิ "นำผ้าอนามัยใช้แล้ว ไปทำพิธีที่ฐานพระบรมรูป ร.5)
ฮา ++++++++++++

กระจอก

ขอให้มันไม่ได้กลับประเทศไทยตลอดชีวิตมัน

ขี้...ขี้ข้า

สีเหลืองนั้นหมายถึงขี้...ขี้ข้าศักดินา

ต้า

คนอีสานก็ได้เรียนหนังสือน่ะครับ ไม่ใช่ว่าจะเรียนจบ แค่ประถม จบ ดร ก็มีเยอะเยะบางคนจบสูงแล้วไม่มีคุณธรรมจะเอาอารายมาทำให้ชาติบ้านเมืองเจริญละ

yellow buffalo

สีเหลืองนั้นหมายถึงควาย...ควายบูชาโกเต๊กซ์ที่ฐานพระรูป ร.5

รักทักษิณอย่างแรง..

ทักษิณรีบกลับมาเร็วๆนะ.. ใครๆก้อรออยู่
ศาลก้อ รอ.. พัสดีก้อ.. รอ ..คุก..ก้อรอ..
กลับมาไม่ยาก..ซื้อตั๋วเครื่องบิน..หรือใช้ คะแนนวีซ่า แลก ก้อมาได้แล้ว...
คิดถึงอย่างแรง..ได้ฟังแค่เสียงไม่หายคิดถึง...

ddd

เทพเจ้าทักษิณ

ขอคารวะ ท่านเทพทักษิณ จากใจจริง

ที่ท่านได้มั่วนิ่ม เที่ยวบอกว่า ประเทศต่าง ๆ ต้องการตัวท่านไปแก้ปัญหา

ปัญญาแค่บริหารสโมสรฟุตบอล แมนซิตี้ให้รอด ยังไม่มี โดนคนที่นั่นออกมาไล่

ใครเค้าจะเชื่อ ???

คนกันเอง

กลุ่มคนเสื้อแดง(นปช)มีอย่างมากเท่าที่เห็นไม่น่าเกินสองแสนคน
กลุ่มคนเสื้อเหลือง(พทม)ก็มีประมาณสองแสนคนพอๆกัน
กลุ่มคนที่รักอิสระจะใส่สีแดงบ้างเหลืองบ้างหรือสีอื่นๆ แต่ไม่เข้ากับสองกลุ่ม
เชื่อว่ามีจำนวนเป็นล้าน ต้องการที่จะให้บ้านเมืองสงบสุข
ทั้งสองกลุ่มจะใส่แค่สองสีจริงๆหรือ

yellow slave

สีเหลืองนั้นคือไพร่...ไพร่ทาสต่ำสถุลในระบอบชนชั้นชั่วช้า

ซูสีไทเฮา

พวก กบฎ คมช. ล้มล้างรัฐธรรมนูญ มีโทษถึงประหารชีวิต
กลับอยู่สุขสบายดี

กบฎพันธมิตร ยึดทำเนียบมาหลายเดือน ก็ไม่มีใครทำอะไร

ประเทศไทย เป็นอะไรไปแล้ว พระเจ้าคะ!

เสธ..แดง

ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง.ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ..สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุโอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยขอให้ท่านโชคดีตลอดไป...
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ
ขอให้ท่านโชคดีตลอดไป....โอมเพี้ยง...สาธุ

..ได้ยินมั๊ยพันทะมาร..ทั้งหลาย"

พธม.กลับใจ

สงสารพวกพันธมิตรเสื้อเหลืองที่ เรทติ้งตก ยอดขายกระทบ อย่างน่าใจหาย

ตอนนี้แกนนำต่างๆ ก็งงกับเห็นการณ์ จึงต้องรอส้มหล่น กับรอชนชั้นสูงลงมาช่วย

...............
ตอนนี้ก็ต้องคิดเกมส์ก่อการร้ายให้มากขึ้น....เชื่อว่าจะมีเกมจับตัวเรียกค่าไถ่ ถ้าจับใครไม่ได้มันต้องเอามีดจี้คอตัวเองแน่เลย.............คิดว่ามันคงจะจับพวกชนชั้นสูงบางคนเป็นเหยื่อ แล้วโทษเสธแดง..เพื่อขยายความขัดแย้งระหว่างชนชั้นสูงกับทักษิณ
.............
พธม.คิดว่าอยู่ไปดื้อแบบนี้ มีคนหาเลี้ยง แล้วก็รอจังหวะให้ทหารรัฐประหาร พธม.จะได้รอดตาย

ผ่านมา (ไม่เอารัฐประหาร)

ทักษิณ โกหกรายวัน เชื่อก็ควายแล้ว ถ้าติดตามข่าว และนั่งคิดดูดีๆ ทำใจให้อยู่ตรงกลาง จะรู้ว่า ทักษิณ โกหกหน้าด้าน อย่างหน้าไม่อายมาหลายๆครั้ง เชื่อ จนเลิกจะเชื่อแล้วครับ

ผ่านมา

ปัญญา รุ่งทอง ถ้าเป็นลูกผู้ชายจริง บอกหน่อยได้รับค่าจ้างมาโพส เท่าใหร่ เฮ้อออออออออออ

เข้ามา เห็นทุกบอร์ด อิอิอิ

จันทร์ส่องหล้า

ทักษิณนายกกล้า........เกรียงไกร
ยังอยู่ในหัวใจ...........รากหญ้า
ผลงานสุดสดใส........ยังอยู่
เป็นสิ่งดีที่ท้า............ ทั่วหล้าหวั่นไหว

@..ถึงไป ไม่ไปลับ
แล้วจะกลับ คืนมาใหม่
ประชาธิปไตย
คืนมาแท้ อย่างแน่นอน

@..ทักษิณ เป็นนายก
ไม่ต่ำตก นรกหลอน
ส่วนใหญ่ ใจอาวรณ์
คิดถึงครั้ง ยังอยู่ดี

@..สีแดง เป็นแรงใจ
สื่อสารให้ ได้รู้ที่
คนรัก ยังมากมี
รอทักษิณ ไม่สิ้นพลัง

@..ทักษิณ เอยกลับมา
รอเมื่อฟ้า หายคลุ้มคลั่ง
ม่านเมฆ มืดมิดบัง
จงสลาย คลายฤทธิ์ลง

@..ทำดี ต้องได้ดี
อย่าได้ มีวิบัติหลง
ทักษิณ จงยืนยง
เป็นสัญลักษณ์ ความเปลี่ยนแปลง

ขอบคุณท่านนายกทักษิณ

ขอให้คุณพระคุณเจ้าคุ้มครองท่านนายกทักษิณ จากพวกหมู่มาร

ที่รุมทำร้าย เพราะพวกมารแค้นที่เกาะกินกระดูกประชาชนชาวไทย ไม่ถนัด

ขอให้ท่านกลับมานำประเทศ และประชาชนไทย ก้าวหน้าสู่ความพัฒนา

เหมือนที่ท่านได้ทำมาแล้ว ช่วง 6 ปี ที่ท่านได้บริหารประเทศ

ประเทศไทยเจริญได้ ก็เพราะมีคนอย่างท่าน

ส่วนพวกขี้อิจฉาริษยา พวกขี้โกง พวกบ้าอำนาจ บ้าพรรคบ้าภาคบ้าพวก

ออกไปห่าง ๆ เลย ชาวบ้าน และชาวโลก เขารังเกียจมากเลย

เลือกตั้งครั้งต่อไป พรรคของพวกท่านชนะ เกิน 80 % แน่นอน

ดูจากพลังประชาชน ประชาธิปไตย และสังคมนานาชาติ ที่สนับสนุนอยู่

ไม่มากไปหรอก และไม่นานไปหรอก ท่านจะกลับมายิ่งใหญ่ เหนือคน อีกครั้ง !!!

ต้องการความยุติธรรมให้สือ่เสมอภาคกัน

ลองไม่ใช้NBTซิ มันเป็นสมบัติของคนไทยทั้งชาติ ทำไมถึงไม่ใช้ PTV สู้กับASTV หล่ะสงสัยในเมื่อ มันไม่ยุติธรรมเลย อย่างนี้ให้พันธมิตรใช้NBT สลับกับ นปช บ้างสลับกันแจ้งความจริงวันนี้โดยใช้ชื่อเดิมแต่จัดสลับกันแล้วให้ประชาชนตัดสินจะได้ดูกันถ้วนหน้า อย่างนี้จะได้เสมอภาคกันนี่คือสิ่งที่อยากจะเสนอ เพราะใช้สื่อของรัฐไม่เสียเงินส่วนตัว แต่เขาใช้สื่อส่วนตัว อย่างนี้ประชาชนอย่างพวกเราก็ต้องรู้สึกว่า นปช เอาเปรียบเป็นธรรมดา นี่ขนาดใช้สื่อของรัฐก็ยังสู้พันธมิตรไม่ได้เลย ถ้าลองให้พันธมิตรจัดรายการความจริงวันนี้ดูบ้างผลจะเป็นอย่างไร คนไทยมักจะเข้าข้างคนเสียเปรียบเสมอ ยิ่งพันธมิตร ไม่มีแก๊สน้ำตามีแต่น้ำเปล่า ก็ยิ่งน่าเห็นใจ พวกตำรวจก็น่าเห็นใจแต่ท่านเป็นผู้เริ่มต้นความรุนแรงก่อนก็ต้องโดนกลับไปบ้าง

สมชาย

คนเนรคุณบ้านเมือง ไม่สำนึกในบุญคุณแผ่นดินเกิด พวกบูชาเงิน ขอให้พังพินาท จริงๆน่าจะสำนึกบ้าง เลิกเชื่อเค้าได้แล้ว เค้าไม่ใช่คนไทย มันคือพม่า สังเกตจากชื่อมันก็แล้ว

สมชาย

อยากให้จัดบ่อย ๆ ครับ เพื่อช่วยแก้ปัญหาว่างงานครับ แต่ครั้งนี้
เราได้น้อยไปนะ เสียเวลา 2 วัน แต่จ่ายแค่วันเดียว ครั้งหน้า
ขอให้เปลี่ยนคนจ่ายครับ

kkk

เราชาวขเมร สนับสนุน นช. ทักษิน ที่ให้ แผ่นดินไทยมาโดยที่ชาวขเมรไม่ต้องออก แรง เดี๋ยวถ้าคนไทยมีปัญหามาก ๆ เดี๋ยวให้ทักษิน ไปฟ้อง พ่อ UN

414

กฐินเมา เป็นกฐินบาปๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เหมือนทักษิน

red army

เสื้อแดง จงเจริญ
ประชาธิปไตย จงเจริญ
ผู้รักชาติรักประชาธิปไตย จงเจริญ !!!!!!!!!!!!!!!!!

เสื้อเหลือง จงพินาศ !!!!!!!!!!!!!!
พันธมิตร ฯ จงพินาศ !!!!!!!!!!!!!!!
อันธพาลทางการเมืองและก่อการร้ายทางสังคม จงพินาศ!!!!!!!!!!!!!
เผด็จการ ซากเดนศักดินา จงพินาศ !!!!!!!!!!!!!

ความเห็น 200 ทำไมไม่มีคนมาตอบหน่อยอะ

ทักษิณมีผลงานจริง ๆ นะ ให้เค๊ากลับมาเถอะประเทศจะได้เจริญ
1. เอาหวยขึ้นบนดิน มีรายได้มหาศาล แต่เอาเข้าคลังไม่ครบ เอาไปไหน ให้ทุนการศึกษาไม่กี่คนต่อปีเองนี่นา
2. CTX ให้ใช้ฟรี ๆ ก็ไม่เอา อยากซื้อแพง ๆ คุณภาพดี แต่แพงไปป่าววา
3. เงินรัฐบาลเยอะแล้ว ประมูลที่ดินรัชดาได้พยายมแร่งให้ทันก่อนปีใหม่ เสียค่าธรรมเนียมอัตราใหม่ เดี๋ยวรากหญ้าได้เงินภาษีไปอีก 15 ล้าน
4 เงินอัดฉีดรากหญ้ามีเยอะแล้ว ต้องพยายามหาทางขายหุ้นไปมาให้งง เดี๋ยวประเทศได้ภาษีเยอะเกินไป เดี๋ยวรากหญ้าจะสบายเกินไป
5. ปล่อยเงินกู้อัตราดอกเบี้ยต่ำ ไม่มีหลักประกันให้มาซื้อระบบโทรคมนาคมของชิน ก็ ok แหละ เป็นนายกเงินเดือนมันน้อย เขาทำเพื่อชาติมาตั้งเยอะแล้ว แค่ 4000 ล้านมันจิ๊บจ๊อย
6. ข้อ5 ยังไม่หนำใจ ลดค่าสัมปทานให้ AIS แปลงเงินค่าสัมปทานเป็นภาษีสรรพาสามิต ก็ทำเพื่อรากหญ้ามาตั้งเยอะแล้ว ขอตังค์เข้ากระเป๋านิดเดียวเอง ผิดตรงไหน
7. แปลง ปตท เอาสมบัติประเทศขายให้คนในกลุ่มถูก ๆ ก็จะทำเพื่อรากหญ้าก็ต้องมีพรรคพวกหน่อยเด่ะ คนเดียวจะทำได้ไง แบ่ง ๆ เค๊าหน่อย เราทำเพื่อประเทศนะขอผลตอบแทนนิดเดียวเอง
8 กล้ายางที่เอาไปปลูกที่อีสาน2-3 ปีแล้วไม่มีน้ำยาง นักวิชาการวิจัยผิดเองนะอุตสาห์ให้งบประมาณไปตั้งเยอะทำไมนักวิชาการซื้อได้แต่พันธ์ห่วย ๆ ขอโทษชาวอีสานจริง ๆ ที่ดูแลผลประโยชน์ไม่ใกล้ชิด

เค๊าทำเพื่อชาติขนาดนี้แล้ว ให้เค๊ากลับมาเหอะ เค๊ากินนิดหน่อยเอง แต่ทำเพื่อชาตินะ ให้เค๊ากลับมากินต่อเหอะ เขาพระวิหารนิดเดียวเอง ยกให้เค๊าไปเถอะ เพราะเค๊าทำเพื่อชาติมาตั้งเยอะแล้วนะ

เออสงสัยจัง ถ้าทำเพื่อชาติโดยที่ไม่โกงกินไม่ได้เหรอ ไหนเคยบอกคนรวยไม่โกงไง

คนดี

พธม คือความเสื่อมของชาติ
เลวไปแค่พวกแกละกัน
อย่าเอาความแปดเปื้อนไปป้ายคนอื่นเลยนะ
ขอร้อง

เหอๆๆๆ

ไอ้พวกพรมเช็ดเท้าโสโครก

red army

red army ยินดีด้วย ครับ
ผู้รักชาติรักประชาธิปไตย ล้นหลาม
ขอแสดงความชื่นชมยินดี กับ ครอบครัว"ความจริงวันนี้" สัญจร

พลพรรค"เสื้อแดง" ต่อต้านรัฐประหาร
คือมวลชน พื้นฐาน ที่แข็งแกร่ง
คือกองทัพ ประชาชน ทีเชี่ยวแรง
เพื่อเปลี่ยนแปลง สังคม ให้เป้นธรรม

Panthamid

Long Live Taksin Chinnawatra, the best Prime Minister of Thailand.

9vp

ถึง คุณ konsiam ที่บอกว่าให้คนผิดยอมรับโทษตามกฎหมาย นั่นคุณหมายเฉพาะถึงทักษิณเท่านั้นใช่ไหม แต่พวกพันธมิตร โดยเฉพาะแกนนำ5-6 คน นั่นทำผิดกฎหมายเยอะแยะไม่ต้องเคารพกฎหมายใช่หรือไม่ ที่บุกยึดทำเนียบ ทำลายทรัพย์สินทางราชการไม่ผิดกฎหมายใช่หรือไม่ ด่าทอหยาบคาย หมิ่นเบื้องสูง ทำการเป็นกบฎโดยคำสังของศาล นั้นไม่ผิดกฎหมายหรือไง ปัญญาอ่อนจริงหรือรับจ้างมาเชียร์พันธมิตรกันแน่ ถามจริงๆเหอะ

red army

สะใจครับ พี่น้องเสื้อแดง อันเป้นที่รัก

ขนาด อดีต คมช. + บิ๊กจิ๋ว
วางแผน ให้ โหร คมช.(วารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ)
ออกมาทำนาย ทายทัก ว่า วันที่ 1 พ.ย. 51
ไม่มี โฟนอิน ของ ทักษิณ

แล้วเป็นไง พลพรรคเสื้อแดง แดงเถือก ไปทั้งสนาม
ทำนายผิดเป็นครั้งที่เท่าไหร่แล้ว
ยังไม่รู้สำนึก ไม่รับผิดชอบกับ คำพูดที่พ่นออกมา

รากหญ้า ภาคอีสาน

สาบานได้ว่าดิฉันไม่ได้รับจ้างโพส ไม่เคยไปนั่ง ASTV หรือนายสนธิ พูดเลยแม้แต่ครั้งเดียว
นอกจากเห็นในข่าวเท่านั้น แต่ดิฉันเป็นคนไทยคนหนึ่งมีวิจารณญาณ มีสมองแยกผิด ถูก ดีชั่วได้ ถึงจะเป็นคนรากหญ้า บ้านอยู่ภาคอีสาน แต่ก็ไม่ได้โง่ ให้ใครจูงจมูก กรุณาอย่าเหมารวมว่าชาวบ้านภาคอีสานเห็นด้วยกับพวกทักษิณไปเสียทั้งหมด ชาวบ้านติดหนี้กันอยู่ไม่ใช่เพราะเงินล้านของโครงการทักษิณหรอกเหรอ ถ้ายึดตามประราชดำรัสในหลวง อยู่อย่างพอเพียงก็คงไม่เกิดเป็นหนี้เป็นสิน เงินที่ทักษิณไปใช้ไน้ IMF ก็เงินภาษีของพวกเราทั้งนั้น ไม่ใช่เงินทักษิณ คนอย่างทักษิณต่างหากที่เป็นคนเลวมีเงินเป็นหมื่นล้านแต่ไม่ยอมเสียภาษีแม้แต่บาทเดียว ขอบอกว่าคนไทยไม่ได้โง่ ไม่ได้เข้าข้างหรือฟังใคร
น่าขำ..............แกนนำ นปก. ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นด้วยตีนตบ เฮ้อประเทศไทย
ออกข่าวมาได้มันน่าภูมิใจตรงไหน ..............ใครที่สนับสนุนทักษิณก็เชิญโง่ต่อไป

UGIBO

รายงานข่าวเศรษฐกิจ

ตลาดผ้าอนามัยปั่นป่วน ซัพพลายเออร์กุมขมับ สินค้าขาดแคลนหนัก ผู้บริโภคแย่งกันซื้อจนโรงงานผลิตไม่ทัน ต้องเพิ่มกำลังการผลิตเป็นสามกะทั้งกลางวันกลางคืน 24 ช.ม.ก็ยังไม่เพียงพอกับความต้องการ โดยเฉพาะแบรนด์ดังที่กลับกลายเป็นสัญญลักษณ์ของการต่อสู้เพื่อความถูกต้องชอบธรรมในสังคม จนถูกกล่าวขานด้วยความชื่นชมจากปชช.ทั่วประ้เทศว่า ม็อบโกเต๊กซ์ นั้นได้รับความนิยมสูงสุดจากผู้บริโภคซึ่งไม่จำกัดเฉพาะกลุ่มผู้หญิงเท่านั้นตอนนี้ลามไปยังกลุ่มผู้บริโภคซึ่งเป็นผู้ชายก็กำลังคลั่งไคล้กลายเป็นแฟชั่นใหม่ใช้ผ้าอนามัยคาดปาก พร้อมทั้งเขียนข้อความ...

การเมืองใหม่ต้องผ้าอนามัยแบบใช้แล้ว 70 ยังไม่ใช้ 30...
โกเต๊กซ์กู้ชาติ...
ผ้าอนามัยคือทางออก...
นักการเมืองรุ่นใหม่ต้องสะอาดบริสุทธิ์ประดุจโกเต๊กซ์แกะกล่อง...
จิตวิญญาณของประชาธิปไตยคือผ้าอนามัยใช้แล้วเท่านั้น...
.
.
ฯลฯ

โดยกระแสความนิยมดังกล่าวได้เกิดขึ้นจากบรรดาแกนนำที่กำลังต่อสู้เพื่อความเป็นธรรมอยู่ในทำเนียบ ได้ริเริ่มใช้ผ้าอนามัยเป็นเครื่องหมายแบ่งลำดับขั้นความสำคัญและสายการบังคับบัญชา โดยตัวนายโสนธิหัวหน้าม็อบซึ่งมีลำดับความสำคัญสูงสุดได้คาดผ้าอนามัยแบบใช้แล้วจำนวน 5 แถบปกคลุมทั่วใบหน้าและบนศรีษะเว้นช่องไว้เฉพาะลูกตาและปากเพื่อมองดูและปราศรัย สำหรับแกนนำรายอื่นๆก็คาดผ้าอนามัยแบบใช้แล้วมากน้อยลดหลั่นกันลงไปตามลำดับความสำคัญ ทำให้แนวร่วมและสื่อมวลชนที่สนับสนุนพากันแซ่ซร้องขนานนามว่า ม็อบโกเต๊กซ์ เพราะครั้งแรกที่หัวหน้าม็อบเปิดตัวแคมเปญนี้บังเอิญพอดีเป็นยี่ห้อโกเต๊กซ์ที่หยิบยืมมาจากน้องแอ้มแกนนำคนสำคัญ วินาทีนั้นได้ทำให้โกเต๊กซ์กลายเป็นประวัติศาตร์ที่โลกต้องจารึกไว้และกลายเป็นสัญญลักษณ์ของการต่อสู้ไปในทันที...

UGIBO

รายงานเพิ่มเติมล่าสุดแจ้งว่ากระแสโกเต๊กซ์ฟีเวอร์ได้เริ่มระบาดไปทั่วโลก โดยยกย่องเมืองไทยเป็นต้นแบบในการนำโกเต๊กซ์ใช้แล้วเป็นสัญญลักษณ์ของการต่อสู้เพื่อความเป็นธรรมในสังคม โดยในหลายประเทศมีดำริที่จะจับมือร่วมกันก่อตั้งองค์กรความร่วมมือระหว่างประเทศ (Used GOTEX International Brotherhood Organization = UGIBO) โดยมีธงสัญญลักษณ์เป็นภาพโกเต๊กซ์เปื้อนเลือด โดยการกำหนดสีโกเต๊กซ์ที่จะใช้เป็นสัญญลักษณ์ประจำประเทศสมาชิกแต่ละประเทศจะใช้วิธีสุ่ม แต่ยกเว้นประเทศไทยที่เหล่าประเทศสมาชิกพร้อมใจกันยกให้เป็นสีเหลืองซึ่งเป็นสีต้นแบบดั้งเดิมของการต่อสู้ในทำเนียบ และมีมติเป็นเอกฉันท์เลือกประเทศไทยเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือแลกเปลี่ยนโกเต๊กซ์ใช้แล้วระหว่างกลุ่มประเทศสมาชิก กระชับความสัมพันธ์และผนึกจิตวิญญาณโกเต๊กซ์สากลเพื่อปลดปล่อยความไม่เป็นธรรมให้กับโลกใบนี้ร่วมกันต่อไป...

รากหญ้า เชียงราย

แหม...นายได้ไปตั้งเยอะ ทั้งสัมปาทาน ทั้งอมเงินหวย ไหนจะที่โกงกันซึ่งๆหน้อีก...
ที่นายจ่ายมาน่ะ..กว่าจะถึงพวกผม ไอพวกสมุนเอกนายมันก็อมไปก่อนซะตั้งเท่าไหร่.....กองทัพเราต้องเดินด้วยเงินนะครับนาย อย่างงี้บ่อยๆ ผมก็ไม่ไหวเหมือนกันแหละครับ...ท้อแล้ว..

กมรเดงเหงียน ธิ ลิ้ม

คห.251
คงจิตเสื่อม ใจทราม หยาบคาย
สมองสกปรก เประเปื้อนไปด้วยเลือดเสีย จาก ผ้าอนามัยใช้แล้ว
เหมือนกับหัวหน้าม็อบสัตว์นรกในทำเนียบ

กลับไปหา "ควายตัวเมีย" ที่ทำเนียบสืบพันธ์ ไป๊ !!!!!!!!

รักทักษิณ เพราะทักษิณรักคนไทย

เมื่อมีคนดีจุติมาเป็นที่พึ่งของคนไทย คนไทยที่ดีส่วนใหญ่ก็รัก และนับถือ

แต่คงจะไปกวนใจคนเลว ที่ขี้อิจฉาริษยา

เรื่องของเรื่องก็เลยต้องจ้างคนเลวออกมาก่อกวน

ป่วนชาติ ทำลายเศรษฐกิจ ทำร้ายคนไทยที่นับถือทักษิณ

ของมันแน่อยู่แล้ว ที่พระเจ้าไม่เข้าข้างคนเลว

ใช้อำนาจข่มขู่ก็แล้ว ตอแหล หลอกลวง ชาวบ้าน ก็แล้ว

ประหลาดนะ คนยังรัก นับถือทักษิณ มากมาย

มากหลายสิบล้าน ที่ยังรัก และเชื่อใจทักษิณ ว่าหวังดีกับพวกเขา

ทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อคนไทยส่วนใหญ่ และรักประชาชนด้วยใจริง

คนชั่ว คนขี้อิจฉา คนตอแหล หลอกลวง พวกป่วนชาติ กวนเมือง

จึงต้องพ่ายแพ้แก่คนดีอย่างทักษิณ ในที่สุด

ไม่นานหรอก จะเห็นจริง !!!!

ขอพ๊มมั่งนะคร๊าบ

แหม...นายได้ไปตั้งเยอะ ทั้งสัมปาทาน ทั้งอมเงินหวย ไหนจะที่โกงกันซึ่งๆหน้อีก...
ที่นายจ่ายมาน่ะ..กว่าจะถึงพวกผม ไอพวกสมุนเอกนายมันก็อมไปก่อนซะตั้งเท่าไหร่.....กองทัพเราต้องเดินด้วยเงินนะครับนาย อย่างงี้บ่อยๆ ผมก็ไม่ไหวเหมือนกันแหละครับ...ท้อแล้ว..

รักเงินทักษิณจ่ะ

"ความคิดเห็นที่ 253

รักทักษิณ เพราะทักษิณรักคนไทย
124.43.206.ip เมื่อมีคนดีจุติมาเป็นที่พึ่งของคนไทย คนไทยที่ดีส่วนใหญ่ก็รัก และนับถือ

แต่คงจะไปกวนใจคนเลว ที่ขี้อิจฉาริษยา

เรื่องของเรื่องก็เลยต้องจ้างคนเลวออกมาก่อกวน

ป่วนชาติ ทำลายเศรษฐกิจ ทำร้ายคนไทยที่นับถือทักษิณ

ของมันแน่อยู่แล้ว ที่พระเจ้าไม่เข้าข้างคนเลว

ใช้อำนาจข่มขู่ก็แล้ว ตอแหล หลอกลวง ชาวบ้าน ก็แล้ว

ประหลาดนะ คนยังรัก นับถือทักษิณ มากมาย

มากหลายสิบล้าน ที่ยังรัก และเชื่อใจทักษิณ ว่าหวังดีกับพวกเขา

ทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อคนไทยส่วนใหญ่ และรักประชาชนด้วยใจริง

คนชั่ว คนขี้อิจฉา คนตอแหล หลอกลวง พวกป่วนชาติ กวนเมือง

จึงต้องพ่ายแพ้แก่คนดีอย่างทักษิณ ในที่สุด

ไม่นานหรอก จะเห็นจริง !!!!
วันที่ 04/11/2551 17:25 ## 369242 "....

ฮ่าๆๆๆๆ เติบโตมาด้วยหญ้าและน้ำนมควายก็งี้แหละจ่ะน้องหนู...โถ...ถึงขั้นจุติลงมาเลยเหรอ....ไม่ใช่"ชิง"เหรอจ๊ะ??

สีแดงบนธงชาติไทย

ตอนนี้คนไทยแยกเป็น2พวกชัดเจน
ฝ่ายหนึ่งเป็นคนรักชาติที่อยู่ในกรอบของกฏหมาย เกลียดชังคนกลุ่มน้อยและชนชั้นสูงที่เอาเปรียบชาวบ้าน
อีกฝ่ายเป็นคนชั่วค้ายาเสพติด คนชั่วที่เสียประโยชน์ และคนชั่วที่จ้องทำลายรัฐบาลที่มาจากประชาชน

ถ้าอยากให้ประเทศสงบจริงๆ ต้องยอมสละคนกลุ่มน้อยที่เลวร้ายพวกนี้ทิ้งเสีย ปลิดใบไม้ที่เน่าออกไปเสีย
เหลือไว้แต่เนื้อแท้ของคนไทยที่มีจิตใจโอบอ้อมอารีให้คืนกลับมาใหม่อีกครั้งหนึ่ง

I Pad

อะไรไม่รู้นะ!
รู้แต่ว่าถ้ารักไอ้สินจริง
มาแสดงความรักทุกวัน
เอาซักเดือนนึงพอ!
แล้วกรูจะเชื่อว่า
มีคนรักเมิงจิ๊ง
ไอ้แม้วเอ๊ย!

สมฉายา ม็อบแดดเดียว! ฝนตกสลาย! บ้านใครบ้านมัน!
แต่ถ้าตังเหลือก็ไปขอข้าวพันธมิตรกินตามสูตรเดิม กรูในฐานะการ์ดอาสาสะพานชมัยฯ ขอบอกว่าเซ็งแม่มจิงๆ ไอ้ นปก. เนี่ย

(เอ! แล้วมันจะสู้พวกกรูได้ไงว้า พวกกรูระเบิดลงขาขาดยังร้อง อหิงสาๆๆ เล๊ย นี่แค่โดนด่าว่ารับเงินมาไปล้อมเขาซ้า!!!! น่าอายแทนคนเชียงใหม่ ที่มีคนมาอ้างชื่อรักเชียงใหม่ แล้วทำตัวยังงั้น)

UGIBO

Alienet วิเคราะห์...

...ศักดิ์ศรีของพวกเขาอยู่ใต้ผ้าอนามัยเปื้อนเลือดอย่างสิ้นเชิง

http://thaienews.blogspot.com/2008/11/alienet-1.html

อยากให้คนไทยรักกัน

ตอนแรกก็ไม่ได้อะไรมากมายหรอก เฉยๆ มากกว่า
แต่หลังๆ ชักรำคาญพันธมิตร ไม่ยอมฟัง ไม่ยอมถอย
จนประเทศจะแย่อยู่แล้ว เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัวกันทั้งนั้น
ขอให้พันธมิตรอ่อนลงบ้างเถอะ
สังคมเราทุกวันนี้จะหาคนดี ไม่ได้หรอก ต้องหาคนที่เลวน้อยที่สุด
ตั้งแต่เด็ก จนโตมาป่านนี้ก็เห็นมีนายกคนนี้แหละที่ทำได้อย่างที่พูด ที่รับปาก
คนเก่าๆ ที่เคยเป็น กินจนพุงกลางแต่ค่อยๆ กิน เลยไม่เอิกเริก
ถ้าวันนี้พันธมิตรไม่ยอม ทำไงถึงจะยุติเหรอ ต้องให้ใครเป็นนายกถึงจะพอใจ
พวกพันธมิตร คือพวกคนรวยที่เสียผลประโยชน์ทั้งนั้นเลยใช่มั้ย
ส่วนพวกที่รักทักษิณ ก็คือพวกคนจนที่เมื่อก่อนแทบไม่มีคุณค่า
มันก็ช่วยไม่ได้หรอก ที่เค้าจะรัก คนที่ช่วยเหลือเค้าได้ ลองหันมา
ให้ความสนใจคนระดับรากหญ้าบ้างนะ เข้าใจถึงหัวอกพวกเค้าบ้าง
ลองคิดดู เผื่อจะมองอะไรที่มุมใหม่ได้บ้าง
วันนี้ไม่รู้จะฟังความจริงจากใคร แต่สิ่งที่เห็นที่สัมผัสได้
ไม่ใช่สิ่งที่สื่อออก ไม่ต้องรอให้ใครมาบอก ว่าใครผิด ใครถูก
คิดเอาเองจากสิ่งที่เห็นดีกว่า
เพราะทุกคนต่างก็เห็นแก่ตัวทั้งนั้นล่ะ
หยุดซะทีเถอะ สุดท้ายก็คนไทยทั้งนั้น
ช่วยกัน พัฒนา ดูแลรักษาบ้านเมืองดีก่านะ