พันธมิตรทำพิธีเปิดสะพาน "อังคณาเมธี"


จำลอง-สมเกียรติ-สมศักดิ์ ร่วมกันเปิดสะพานอังคณาเมธี สะพานข้ามฟากจากทำเนียบรัฐบาลไปยังตลาดการเมืองใหม่ (ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์)


 สมศักดิ์ โกศัยสุข แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ทักทายและร่วมถ่ายรูปอย่างเป็นกันเองกับพลพรรคพันธมิตร ระหว่างทำพิธีเปิดสะพานอังคณาเมธี (ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์)


 ป้ายทางเข้าตลาดนัด มีข้อความว่า "<?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />PAD Street Market ตลาดชุมชนคนพันธมิตรเพื่อวิถีชีวิตสังคมใหม่ ๙ เครือข่ายพันธมิตรเศรษฐกิจพอเพียง PAD Sufficiency economy network ตลาดนัดเรียนรู้สร้างสังคมใหม่ สาระบันเทิง เพื่อสังคมใหม่ อาหาร เครื่องดื่ม สินค้าแฟชั่นและของที่ระลึกพันธมิตร ฯลฯ" (ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์)


 


สมเกียรติ-สมศักดิ์-จำลอง นำมวลชนร่วมเปิดสะพาน "อังคณาเมธี" สะพานไม้ไผ่ข้ามคลองผดุงกรุงเกษมที่ข้ามระหว่างทำเนียบรัฐบาลกับตลาดนัดข้าง ม.เทคโนโลยีพณิชยการพระนคร ซึ่งพันธมิตรฯ ระบุว่า เป็นตลาดรูปแบบ "การเมืองใหม่" ด้าน "พิภพ" งดวิจารณ์ "ทักษิณ" หย่าร้าง เพราะเป็นเรื่องครอบครัว "จำลอง" ย้ำพันธมิตรไม่เสียแรงเปล่า


 


วันนี้ (17 พ.ย.) แกนนำพันธมิตรฯ ประกอบด้วย นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ นายสมศักดิ์ โกศัยสุข และ พล.ต.จำลอง ศรีเมือง ร่วมกับผู้ชุมนุมกว่า 500 คน ทำการเปิดสะพานไม้ไผ่ ข้ามคลองผดุงกรุงเกษม โดยตั้งชื่อว่า "สะพานอังคณาเมธี" ซึ่งเป็นสะพานที่ข้ามไประหว่างทำเนียบรัฐบาล กับตลาดนัดริมกำแพงมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการพระนคร โดยตลาดนัดดังกล่าวทางพันธมิตรฯ ระบุว่า เป็นการจัดการตลาดในรูปแบบของการเมืองใหม่


 


ป้ายทางเข้าตลาดนัด มีข้อความว่า "PAD Street Market ตลาดชุมชนคนพันธมิตรเพื่อวิถีชีวิตสังคมใหม่ ๙ เครือข่ายพันธมิตรเศรษฐกิจพอเพียง PAD Sufficiency economy network ตลาดนัดเรียนรู้สร้างสังคมใหม่ สาระบันเทิง เพื่อสังคมใหม่ อาหาร เครื่องดื่ม สินค้าแฟชั่นและของที่ระลึกพันธมิตร ฯลฯ"


 


หลังจากนั้น พล.ต.จำลอง ศรีเมือง และ นายพิภพ ธงไชย ร่วมกันแถลงข่าวหลังจากที่กลุ่มพันธมิตรฯ ประกาศงดแถลงข่าวทางการเมืองระหว่าง 14-16 พ.ย.ที่ผ่านมา


 


นายพิภพ กล่าวถึงกระแสข่าวการหย่าร้างของ พ.ต.ท.ทักษิณ และคุณหญิงพจมาน ชินวัตร ว่า ไม่ขอวิเคราะห์ หรือคาดการณ์ใดๆ ล่วงหน้า เพราะขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจน ชุมนุมคัดค้านแก้รัฐธรรมนูญ คัดค้านรัฐบาลพลังประชาชน ต้องรอข้อมูลที่ชัดเจนและให้มีคำแถลงที่ชัดเจนอย่างเป็นทางการก่อน เพราะเรามองว่ายังเป็นเรื่องของครอบครัว และ พ.ต.ท.ทักษิณ ก็ยังมีฐานะเป็นนักโทษหนีคดี


 


ขณะที่ฝ่ายค้าน มองว่า การหย่าร้างของ พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นเรื่องของการเมือง แต่พันธมิตรฯยังมองว่าเป็นเรื่องครอบครัว นายพิภพ กล่าวว่า เพราะยังไม่ปรากฏชัดเจน ขอดูท่าทีระยะหนึ่งก่อน


 


ส่วนกรณีที่คนใกล้ชิดของ พ.ต.ท.ทักษิณ อ้างว่า จะมีการโฟนอิน เพื่อชี้แจงกรณีการหย่าร้างวันที่ 10 ธ.ค.ที่สนามศุภชลาศัย นั้น ตนก็เชื่อว่า อาจจะมีท่าทีออกมาเร็วๆ นี้ หรือในสัปดาห์นี้ว่าจะเกี่ยวข้องกับทางการเมืองของไทยหรือไม่ เพราะขณะนี้ยังอยู่ในงานพระราชพิธี


 


ผู้สื่อข่าวถามว่า นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรฯเดินทางกลับจากประเทศจีนแล้วหรือยัง และจะกลับมาชี้แจงกรณีเข้าพบผู้ใหญ่ในประเทศจีน ถึงกรณีของ พ.ต.ท.ทักษิณ ด้วยหรือไม่ พล.ต.จำลอง กล่าวว่า นายสนธิ เมื่อกลับมาแล้วคงขึ้นไปพูดปราศรัยว่าไปทำอะไรมาบ้าง ตนก็รอฟังเหมือนกัน เมื่อถามว่า การรุกคืบของพันธมิตรฯ จะช้าไปหรือไม่หลังจากที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้ออกจากประเทศจีน โดยใช้การหย่ามาเป็นแผนรุก พล.ต.จำลอง กล่าวว่า เป็นเรื่องที่ นายสนธิ ตัดสินใจไปประเทศจีนเอง และเป็นการไปก่อนข่าวการหย่าร้าง


 


เมื่อถามว่า การหย่าจะส่งผลต่อการดำเนินการทางคดีหรือไม่ นายพิภพ กล่าวว่า ขอให้นักกฎหมายเป็นผู้ตอบและพันธมิตรฯก็ไม่ได้กังวลเรื่องเหล่านี้ เราไม่กังวลเรื่องครอบครัวของ พ.ต.ท.ทักษิณ ว่า จะมีผลต่อคดีหรือไม่ เนื่องจากเป็นการดำเนินการไปตามข้อเท็จจริง การหย่าไม่น่ามีผลต่อคดีความ เพราะเรามุ่งที่ตัวอดีตนายกรัฐมนตรีมากกว่า และอยู่ที่ตัวกฎหมายว่าจะสาวไปถึงคนอื่นที่เกี่ยวข้องกับการกระทำผิด ซึ่งกฎหมายก็มีการเปิดช่องให้มีการต่อสู้คดีและศาลก็จะเป็นผู้พิจารณาให้ ความยุติธรรม จึงต้องรอดูข้อเท็จจริงว่าการหย่าร้างจะมีผลต่อคดีหรือจะมีผลต่อคดียึด ทรัพย์หรือไม่


 


พล.ต.จำลอง กล่าวว่า ดังนั้น การดำเนินการของพันธมิตรฯในขณะนี้ จึงไม่ใช่ว่า ทำแบบเสียแรงเปล่า เพราะการเคลื่อนไหวของพันธมิตรฯ สามารถผลักดันให้ นายสมัคร ลาออก นายสมชาย ก็เริ่มร่อแร่ ดังนั้น เชื่อว่า การที่ พ.ต.ท.ทักษิณ หย่าร้างน่าจะมีปัญหา เพราะไม่เช่นนั้นคงไม่หย่า อย่างไรก็ตาม เชื่อว่า เร็วๆ นี้ ข้อเท็จจริงจะปรากฏ


 


ที่มาของข่าว: ผู้จัดการออนไลน์


ที่มาของภาพ: ผู้จัดการออนไลน์

ขันทีน้อย

ตาดการเมืองใหม่ แนวคิดน่าจะย้อนยุคแบบการเมืองใหม่ของพันธมิตรฯ ต้องใช้เงินเบี้ย เงินพดด้วง หรือต้องเป็นเปลือกหอย แทนเงินในปัจจุบันที่คนเขาใช้กัน แล้วมันจะได้เข้ากันกับแนวคิดการเมืองใหม่ของพวกคุณไง

ปัญญา รุ่งทอง

ขอเปลี่ยนเป็น สะพาน
"อังคณาเมธีศรีจำลองอมร รัตนโกสินทร์สนธิผ่านฟ้าสุริยะใสผ่านพิภพโลกา
มหาทวารวดีศรีโกศัยพงษ์ไพบูลย์ ฯ"

ปาน

ช่วยๆ

ฯสะพานอังคณาเมธีศรีจำลองอมรรัตนโกสินทร์ สนธิผ่านฟ้าสุริยะใสผ่านพิภพโลกา
มหาทวารวดีศรีโกศัยสุขพงษ์ไพบูลย์ฯ

bad bad bad

น่าจะเปิดบ่อนด้วยนะ บ่อนทำลายชาติไง ชอบอ้างสถาับันมาเล่น ไอ้ฉิบหาย

วีระ

งานนี้ต้องให้นายอานันท์ ปันยารชุณ มาตัดผ้าแพรคลุมป้ายเปิดสะพานด้วยนะครับ
แล้วให้คุณรสนา โตสิตระกูล มาเป็นคนเดินข้ามเป็นปฐมบุคคลเอาฤกษ์เอาชัย

victor

จะอยู่แถวนั้นกันจนตายหรือไง หรือมันไม่รู้จะทำอะไรกันแล้วก็เลยหารายได้เข้าสำนักหัวโล้นดีกว่าอยู่เปล่า ๆ อีกหน่อยก็สร้างโรงเลี้ยงเด็กอ่อนที่จะเกิดมาเพราะพ่อแม่มั่วกันเองอยู่ในบริเวณชุมนุม แล้วตั้งชื่อโรงเลี้ยงเด็กว่า ทายาทพันธมารล้างผลาญชาติ ก็จะเก๋ไม่เบา

พันธม้วย

พวกเสียสติ....พวกเสียสติ.....พวกเสียสติ.....พวกเสียสติ......พวกเสียสติ....พวกเสียสติ....พวกเสียสติ....พวกเสียสติ.....พวกเสียสติ.....พวกเสียสติ......พวกเสียสติ....พวกเสียสติ..!!

อย่าสนใจคนบ้า

บ้าหนักขึ้นทุกวัน นายทุนที่สนับสนุนคงจะเริ่มเข้าใจนะว่าที่ลงทุนให้เป็นสาระหรือเปล่า

คนไทยคนหนึ่ง

ดีที่คราวก่อนตายแค่ 2 คน หากตายเยอะกว่านี้ประเทศไทยจะมีสะพานที่ยาวที่สุดในโลกเลย แต่ว่ายาวแค่ชื่อสะพานเท่านั้นนะ.

บาวรี

สงสารคนไทยจังเลยที่หลงเชื่อพวกคนเสียสติพวกนี้.....ทำอะไรให้ประเทศชาติเจริญก้าวหน้าบ้างเถอะ...วันๆมีแต่เล่นลิเก...อยากเห็นคนไทยเลิกโง่

พวกเธอนี่

หมาหมู่กันทั้งฝูงเลยนะ เอาๆๆๆๆ กัดเข้าไปพวกห้อยเว้ป......นายกทักษิณกลับมาแล้วจะโบนัสให้สมกับความอดหิวโซ นะจะ......สู้เพื่อความยุติธรรม สู้เพื่อทักสิน โดยไม่หวังเงิน และลาภยศ จงเจริญ......ถ้าสู้เพื่อหวังเงินจงฉิบหายๆๆๆๆๆ.....จงฉิบหายจะตายโหง แบบวีระ แบบจตุมรณ์

คนไทยคนที่2

บ้านนี้เมืองนี้ นับวันมันจะทุรยุคมากยิ่งขึ้น ดุภาพถ่ายจะเห็นเลยว่า ไอ้พวกเศษสถุลชน เจ๊ก กา บดพันธมิตรชั่ว มันได้เข้ายึด ถนนหลวงทำสลัม ต้องบอกว่า มันเลวและหน้าด้านสุดขั้วจริงๆ
พวกชั่วช้าสารเลวเจ๊ก กา บด พันธมิตรชั่ว นี่มันนอกจากจะงมงายไสยาศาสตร์แล้ว มันยังหน้าด้าน ที่จะเอาศพของโจร ที่ตายด้วยแรงระเบิดที่ตนเองนำมา เอามาประจานแบบชั่วฟ้าดินสลายอีกด้วย เรียกได้ว่า เลวมันเกินพิกัด เลวมันอย่างไม่บันยะบันยังจริงๆ

คนบางรัก

ไอ้พวกบ้าสมองสั้นดูแต่ASTVจนเขางอกเลย

55

หาทางจบไม่ลงแล้วเฮียเอ้ยย เดินหน้าไม่ได้ ไม่มีใครเอาด้วย ถอยหลังก็กลัวลงคลอง
หมดปัญญาทำอะไรทั้งนั้น คนสนับสนุนก็น้อยลง คนเห็นด้วยก็น้อยลง

เดี๋ยวคดียุบพรรคเสร็จก็เลือกตั้งบ้านใครบ้านมันแล้ว สุดท้ายก็เหลือแต่พวกง่าวยึดอยู่ในทำเนียบ เหอ ๆ บ้านเมืองจะเดินไปข้างหน้าแล้วเฮีย หาทางจบสวยๆ หน่อยนะ

อยากเห็นว่าจะเป็นยังไงต่อ

สู้ด้วยใจ

อยู่อย่างสงบ สันติ อหิงสา โดนระเบิด กระสุนรายวัน ตำรวจยังจับไม่ได้ เมืองไทยที่รอเปลี่ยนแปลงก็เป็นอย่างนี้ละ ท้ายสุดธรรมะชนะอธรรมแน่นอน

แน่จริงอยู่ให้ตลอด

วันใดที่พันธมิตรเริ่มออกจากทำเนียบกลับบ้านใครบ้านมัน ขอให้คนที่ให้ท้ายพันธมิตรจงฉิบหายในวันนั้น ฉิบหายทั้งตระกูล

เป็นห่วง

ประเทศไทยเป็นประเทศเล็ก

สมัยก่อนประเทศไทยเคยรอดพ้นจากการล่าอาณานิคมโดยการถ่วงดุล ระหว่างมหาอำนาจอังกฤษ ฝรั่งเศส และประเทศในกลุ่มสเปน ต่อมาก็ได้เอเมริกันมาถ่วงดุลรัสเซียและจีนในช่วงหลังสงครามโลก สงครามเย็น และสงครามเวียดนาม

ตอนนี้อิทธิพลอเมริกันและยุโรปแทบจะถอนไปหมด แต่มีมหาอำนาจเกิดใหม่ หลักๆได้แก่ จีน อินเดีย และมหาอำนาจจากโลกน้ำมัน

ถามว่าขณะนี้ประเทศที่ต้องการจะมีอิทธิพลเหนือไทยที่สุดคือประเทศใด? ถ้าได้คำตอบก็อาจจะไม่แปลกใจว่าทำไมเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเมืองไทยมันถึงได้ลากเข้าไปสู่จุดอับ หรือจุดแตกหักตลอดเวลา ซึ่งในที่สุดก็คงไม่พ้นกลียุคจริงๆ

วิธีแก้มีทางเดียวคือ ยอมให้ระบอบประชาธิปไตยเป็นไปตามครรลองของมัน เคารพเจตานารมณ์ของเสียงข้างมาก ไม่ละเมิดสิทธิเสียงข้างน้อย ใช้กฏหมายที่มาจากประชาชน ให้อภัย เลิกแล้วต่อกัน และให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

เป็นห่วงจริงๆ

กลุ้ม

ไหนสนธิ บอกว่าเทิดทูนสถาบัน งานพระพี่นางสำคัญมาก เป็นถึงแกนนำแต่เดินทางไปจีน วันอื่นมีเป็นปี เสือกไม่ไป นี่หรือรักสถาบัน พวกแกนนำทั้งหลายคงมีมติ ให้ไป ดักทักษิน จำลอง มีศีลธรรมจริงหรือ ครอบครัวทักษินแตกแยกแล้วสะใจ เคยบริหารบ้านเมืองสำเร็จบ้าง เปล่า เป็นตัวฉุดลั้งบ้านเมืองไม่พัฒนา เพราะจิตอาฆาตเคียดแค้น แล้วจะถือศีลกินเจหลอกตัวเองทำไม ไม่มีสัจจะในจิตใจ ก่อนตายย้อนดู บ้างว่าทำดีเพื่อตัวเองหรือ ทำเพื่อชาติ อย่าพูดเอง เออเอง ตัดสินเอง

537

ปิด aSTV ได้แล้วปลุกปั่นประเทศพัง ผู้อยู่เบื้องหลังช่วยคิด พวกนี้กลัวแต่คนอื่นโกงจนขึ้นสมอง เลยขาดความจริงแท้ในสังคม..ช่วยหาทางออกให้บ้านเมืองสงบกันก่อนดีกว่านะ

ppppppppppp

Paantamit!! doing things!! because!! the big boss!! ordering! this is very sad!! poor Thailand!! all Thais!! have to remember!! the boss!! are!! Dummy!! ( BRAIN GONE back word!!)

ABCD

ไม่ค่อยดูหมิ่นสถาบัน..... หลอกนะ แต่บังอาจตั้งชื่อสะพานเอง ประมาณจะล่อเรียน ไอ้พวกเร็ว ตอนนี้ไม่รู้จะอ้างอะไรแล้ว หาทางลงก็ไม่เจอ ตั้งเขตนอกกฎหมายกลางมือเลยนะ พวกระยำ ก็สมควรแล้วบ้านนี้เมืองนี้มันไม่มีกฎหมาย จับไปแล้วก็ปล่อย สานพระภูมิรบกวนออกมาชี้แจ้งหน่อย ถ้าเป็นพวกเดียวกัน ก็ออกมาบอก ประชาชนจะได้หายสงสัย

ผีบ้า

หยุดเล่นขายของได้แล้ว พันธมิตรทุกคนกลับบ้านด่วนพ่อและแม่เป็นห่วงมาก พอทีเถอะนะอย่าทำให้บ้านเมืองเลอะเทอะอีกเลย ส้วมที่ทำเนียบถ่ายแล้วอย่าลืมราดน้ำด้วยนะ จำลอง สนธิ สมศักดิ์ พิภพ สมเกียรติ
จาก
พ่อและแม่

เข้มแข็ง

ทำสิ่งที่ผิด ให้เป็นสิ่งที่ถูก ไม่มีใครในโลกเขาทำกัน
มันเป็นสิ่งที่ผิดปรกติของสังคมไทย อีกไม่นานก็จะเสื่อมสลาย

คนไทย

'มนูญกฤต' ร่อนจดหมายถึงสมุหราชองครักษ์ ยุทหารแก้วิกฤติชาติ

http://thaienews.blogspot.com/2008/11/blog-post_8276.html

ตนโคราช

นายทุนที่อยู่เบื้องหลังฉืบ...ยัง???

full yuk

เอ้....คุ้นๆ....เหมือนเคยเจอที่หมูบ้านอโศกๆต่างๆน่ะ....

ก็ว่ากันไป

พอเอาข่าวนี้มาลง พวกลิ่วล้อบริวารสอพลอทั้งหลายด่ากันเช็ดสะเด็ดน้ำเชียวนะ ก็ว่ากันไป
ความเห็นเรามันต่างกัน แต่ผมกลับชื่นชมนี่คือสิทธิเสรีภาพในการต่อต้านโดยสุจริต ถึงแม้ว่าจะบุกรุกสถานที่ราการก็ตาม แต่ก็เป็นความผิดเล็กน้อย แต่ต้องทำเพื่อต่อต้านแสดงจุดยืนให้
คนทุจริตคตโกงได้ทราบว่าเราเอาจริงในฐานะประชาชนที่รักชาติรักแผ่นดิน

น่าคิดดีแท้

ตอนนี้บรรดาผู้ก่อการร้ายพันธมิตร (ผกม.) ก็เดินวนในทำเนียบเหมือนหนูติดจั่น ก็เลยคิดทำอะไรตลกๆ เล่นฆ่าเวลาก่อนที่จะฆ่าคน ก็ทำอะไรแบบคนคิดไม่ออกว่า "กรูจะไปทางไหนต่อวะ" "เอามุกไหนดีวะ"

ก็เลยรอส้มหล่น รอรัฐบาลเรียกแขกให้ รอรัฐบาลพลาดพลั้ง (รออยู่ที่บ้านก็ได้)

มุกมันแป๊กไปทุกมุก...จึงเอาทุกเล็กๆ มาเล่นเผื่อฟลุ๊ก

..........................

คือคนเหล่านี้มันโง่ตั้งแต่แรก พวก ผกม.คิดว่ายึดอาคารคือยึดประเทศ ยึดสนามหญ้าหน้าอาคารได้มันก็สั่งราชการงานเมืองได้ มันจึงออกคำสั่งทหารให้ช่วยมันทุกวัน..แต่ไม่มีใครเอาด้วยมากนัก (มีเปรม มีปฐมพงษ์ กับอีก 2-3 คน)

ทักษิณเขาฉลาดเขายึดใจคน... ไม่ยึดอาคารก็มีอำนาจได้

ศักดินาก็ฉลาด ยึงสมองคน กับยึดสมองควายที่ทำเนียบได้

พ่อกูดาบหัก

เอาไงดี เสธ.แดง เอาระเบิดลงซักลูกเป็นไง

คนดอย

-ทำไมแกนนำ พธม จึ่งไม่สำเนียจ ในเรื่องสถาบันให้มากกว่านี้มีแต่การแอบอ้าง มาตลอด แม้นราชพิธีเมือคืนนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงโปรดให้พระ แสดงธรรม ในหัวข้อ "สามัคคีธรรม"เตื่อนสติคนไทย และผู้หลักผู้ใหญ่ในประเทศนี้ ในที่นั้นมีทั้งฝ่าย องคมนตรี ท่านเปรมและคณะ รวมถึงฝ่ายรัฐบาล และนักการเมืองฝ่ายต่างๆ
-หากว่าฝ่ายต่างๆที่มีส่วนในการสร้างความวุ่นวายให้ประเทศยังไม่สำนึก แล้วจะมาอ้างความจงรักภัคดีกับสถาบันเพื่ออะไรครับ หรือเพื่อผลประโยชน์ตัวเอง?????

คนไทยคนที่2

โถไอ้การบือคห29 ก็เพราะมัน ค วา ยโง่ดักดานแบบนี้ มันถึงตกเป็นเหยื่อเจ๊ก กา บ ดศาสดาโกเต๊กซ์พดันธมิตรชั่ว
ไอ้ตัวที่คดโกง และเป็นหนี้ชาวบ้านแล้วไม่ยอมใช้ น่ะ มันคือไอ้เจ๊ก กา บด ที่คดโกงกันเห็นๆ
ไอ้ตัวชั่วที่เอาที่ดินสปก 4-01 มาแจก สส ในพรรคของตนเอง
ไอ้ตัวชั่ว ที่ทำประเทศเจ๊งเละเทะ แล้วโกงกัดกินประเทศซ้ำด้วยกรณี ปรส
ไอ้ตัวชั่ว ที่ทำให้ประเทศต้องเสียค่าโง่ทางด่วน
และล่าสุด
ไอ้ตัวชั่วที่ทำการล้มสัญญารถไฟฟ้าโฮปเวลล์เมื่อ27มกราคม2541 จนทำให้อนุญาโตตุลาการตัดสินให้การรถไฟต้องจ่ายเงินหนึ่งหมื่นกว่าล้านบาท ทั้งๆที่ตอนนี้การรถไฟมันขาดทุนบักโกรกกว่าห้าหมื่นล้านบาทที่เป็นหนี้ดินพอกหางหมู ที่ชาวบ้านต้องเสียเงินภาษีไปอุดให้พวกมันผลาญ
ไอ้ตัวชั่วที่เป็นตัวการให้สานตัดสินให้หวยออนไลน์ต้องยกเลิกเพราะองคประชุมไม่ครบ
ทำให้ขบวนการหวยใต้ดินต่างตีปีกเป่าปากกันด้วยความชอบอกชอบใจ
หัดแหกตาดูซะบ้างไอ้ ค วา ยคห29 ดูความจริงที่มันได้เกิดขึ้น จริงๆในประเทศตอแหลแลนด์นี้บ้าง ไม่ใช่เอาแต่โง่มันดักดาน
เอ้อ แล้วที่ไอ้ ค วา ยคห29 บอกว่าไอ้พวกโจรเจ๊ก กา บด พันธมิตรชั่ว ออกมาต่อต้านโดยสุจริต มันสุจริตตรงไหนไม่ทราบ หืม ไอ้ก ราบือ
การที่ออกมาปล้นขุมขู่ไถเงินผู้อื่นนี่น่ะนะสุจริต
การที่ออกมาเดินขบวนท้าตีท้าต่อยกับเขมร ที่เขาพระวิหารเสร็จแล้วสะบัดตูดหนีกลับกทมปล่อยให้ชาวบ้านในพื้นที่รับเคราะห์นี่น่ะนะสุจริต
การที่ออกมายึดถนนหลวงทำเนียบเปลี่ยนให้กลายเป็นสลัม นี่นะสุจริต
การออกมายึดสถานีทีวีเพื่อเปลี่ยนให้หกลายเป็นทีวีกบฏนี่น่นะสุจริต
การที่ออกมาชุมนุมก่อการจลาจลบุกยึดรัฐสภาจนพวกสสและสวที่กำลังประชุมกันอยู่
ต่างพากันปีรั้วหนีตาย นี่น่ะนะคือการชุมนุมอย่างสุจริต
การชุมนุมที่มีการพกอาวุธปืนระเบิดปิงปองระเบิดคาร์บอมบ์ หนังสะติ๊กยิงกระสุนเหล็ก ไม้หน้าสาม แป๊บน้ำที่เหลาปลายท่อจนแหลมเปี๊ยบ เพื่อเอาไว้ฆ่าคนนี่น่ะนะคือการชุมนุมโดยสุจริต กราบือมากกว่ามั้ง

พันธมิตรจัญไร

พันธมิคร ชุมนุม นานเป็นปีก็ได้ เพราะ

1.มีอาหารกินอุดมสมบูณ์ คนที่ทำอาหารคือ สาวกของสันติอโศก
วัตถุดิบ ที่ใช้ทำอาหาร มาจากหลายแห่ง เช่น จากสันติอโศก จากเงินบริจาค

2.คนที่มาชุมนุม ที่เป็นหลักก็คือ สาวกสันติอโศก
และคนใต้ ที่พรรค ปชป. เกณฑ์ ให้ผลัดเวรกันมาชุมนุม
โดยจะมีรถตู้คอยรับ-ส่ง

นางฟ้า

เห็นภาพพวกนี้แล้วอนาจใจจริง ๆ กับการกระทำของบุคคลเหล่านี้ นี่มันอยู่ในยุคไหนกันนะ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้หลักผู้ใหญ่ทั้งหลายทำไมปล่อยให้คนพวกนี้บุกรุกสถานที่ราชการอยู่เป็นเดือน จะเป็นปีอย่างนี้สร้างความเสียหายเท่าไหร่ ใช้น้ำฟรี ใช้ไฟฟรีเป็นเงินจากภาษีของทางราชการทั้งสิ้น ปกติเดือนธันวาคม เป็นเดือนมหามงคล ต้องมีการจัดงานต้องรับแขกบ้านแขกเมืองที่ทำเนียบในวันที่ 7 ธันวาคม แล้วบุคคลกลุ่มนี้แอบอ้างว่าจงรักภักดีต่อสถาบันแต่เข้าไปปลูกข้าวทำนา จนไม่มีสถานที่ต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง ต้องหนีไปจัดที่ทหารเรือแทน นี่หรือคือการเชิดชูเบื้องสูง และสนธิ หัวหน้าแกนนำ ไม่อยู่ในงานพระศพของพระพี่นาง กลับเดินทางไปพักผ่อนที่ฮ่องกงสบายใจ เหล่าทหารทั้งหลายที่ปกป้องสถาบันท่านอยู่ไหนทำไมถึงปล่อยบุคคลเหล่านี้มาทำลายภาพพจน์ของประเทศไทยจนแหลกรานเช่นนี้

ออนซอน

มันก็น่าอนาถใจอยู่หรอกกับการกระทำของเหล่าทรชนพวกนี้ เพราะนับวันพวกเขาก็ไม่รู้ว่าชะตากรรมในวันข้างหน้าจะเป็นอย่างไร การที่พวกเขามีชีวิตอยู่ทุกวันนี้ก็เหมือนไม่มี พูดให้เข้าใจง่ายๆก็คือ คนเหล่านี้เหมือนตายแล้ว ที่ยังเห็นเดินไปไหนมาไหนได้นั้นก็ไม่ต่างอะไรกับซากศพเดินได้เท่านั้นหรอก ออนซอนเองเป็นคนต่างจังหวัดและได้มีโอกาสเดินทางไปหลายๆจังหวัด ได้พบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นทางการเมืองกับพี่น้องชาวไทยหลายๆท่าน ทุกคนส่วนมากรับไม่ได้กับการกระทำของพันธมิตร พูดง่ายๆคนเขาเกลียดพันธมิตรทั่วบ้านทั่วเมืองมีเพียงส่วนน้อยที่ยังเห็นด้วย อันนี้เราไม่นับคนจากปักษ์ใต้ ซึ่งออนซอนไม่ค่อยได้ลงไปเท่าไหร่ เสียงเรียกร้องจากพี่น้องประชาชนก็คือ เมื่อไหร่จะมีการจัดการกับกลุ่มพันธมิตรในขั้นเด็ดขาดเสียที ประชาชนเขาเอาใจช่วย และถ้าทำไปแล้วมีการต่อต้านประชาชนทั่วไปที่เขาสนับสนุนรัฐบาลก็พร้อมที่จะออกมาเป็นเกาะป้องกันให้ จึงขอฝากรัฐบาลว่าได้เวลากำจัดสิ่งสกปรกโสโครก อันเป็นสิ่งชั่วร้ายของแผ่นดินได้แล้ว

ชัดเจน คนดีดีต้องช่วยกันสอนพระ

คนเราควรมีทั้งสามัคคีและแตกแยก...แต่พระสอนเอาแต่สามัคคีอย่างเดียว ซึ่งผิดกฎธรรมชาติ ซึ่งกฎธรรมชาติมีทั้งขัดแย้งและเป็นเอกภาพ

ภาวะเอกภาพเป็นสิ่งชั่วคราว(สัมพัทธ์) ความขัดแย้งเป็นสิ่งทั่วไป(สัมบูรณ์)

ทั้งสมบูรณ์และสัมพัทธ์ เป็นสิ่งที่มีคุณประโยชน์ต่อคนทั้งนั้น

แล้วแต่เป็นประโยชน์ของใคร

เช่น ชนชั้นรากหญ้ากับพวกก่อกการร้ายพันธมิตร....คงจะให้ชนชั้นรากหญ้าไปสามัคคีไม่ได้ เพราะชนชั้นรากหญ้าจะเสียประโยชน์ เสีย เงิน เสียตัว เสียโอกาสและ เสียชีวิต

แต่ผู้ก่อการร้ายพันธมิตรด้วยกันก็สามัคคีกันได้ ...หรือพันธมิตรสามารถสามัคคีกับชนชั้นสูงได้ เพราะมีผลประโยชน์ร่วมกัน

ดังนั้น ถ้ารากหญ้าขัดแย้งกับพันธมิตร และแก้ไขความขัดแย้งแบบปฏิปักษ์นี้ได้ ก็จะสอดคล้องกับผลประโยชน์รากหญ้า....ต้องส่งเสริมความขัดแย้งที่มีประโยชน์นี้ จะหลอกให้สามัคคีกันไม่ได้ เพราะถ้ายอมสามุคคี ยอมสนติวิธี ยอมลดราวาศอก ชนชั้นรากหญ้าก็ถูกพวก ผกม.กินตับ

บังวิน

ตั้งแต่ไอ้พวกเปรตอัณฑะมิตรมันเอาโกเต๊กไปโป๊ะเสด็จพ่อ ร.5 และขวางทางเสด็จบนถนนราชดำเนินนี่ ก็ไม่รู้จะพูดอะไรกับพวกมันเลยจริงๆ แสดงว่าไอ้พวกเปรตนี่มันทำอะไรก็ได้ทุกสิ่งทุกอย่าง ขอให้พวกมันได้ประโยชน์เป็นพอ

ก็ว่ากันไป

โธ่ไอ้ควาย ความเห็น 33 คนไทยคนที่2 58.8.171.ip หน่อยมาด่ากันได้ ผมไม่ได้โง่อย่างที่คุณด่าก็แล้วกัน ไม่อยากจะต่อล้อต่อเถียงกับควาย ขออธิบายความการทุจริต สปก ใครว่าผมชื่นชม
ตาแป๊ะแกโกง แกก็โกงเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับเงินที่มาจากภาษีอากรของคนทั้งประเทศ
แต่นี่นายมึงโกงเกี่ยวข้องกับเงินของคนทั้งประเทศ ทั้งเรื่องทุจริตเชิงนโยบาย และเอื้อประโยชน์เพื่อพวกพ้อง ในหลายๆเรื่อง ฯลฯ กูไม่ใช่ควายไม่ติดตามข่าวไม่รู้เรื่องรู้ราวเหมือนรากหญ้า ได้ประโยชน์จากมันก็เห็นดีเห็นงามไปด้วย กูชนชั้นกลางโว้ย มีแดรกไม่ต้องแบมือขอใคร สิ่งไรที่
ทำให้ประเทศเสียหายกูคัดค้านทั้งนั้น เพื่อประโยชน์ของคนส่วนรวมโว้ย ถ้าสิ่งใดสิ่งที่ พธม เขา
ทำในสิ่งที่ถูกต้องและเป็นประโยชน์กับคนส่วนรวม กูก็สนับสนุนและร่วมมือด้วย ใช่ว่ากูชื่นชมการปฏิวัติซะเมื่อไหร่เกลียดยิ่งกว่าคี่ ซะอีก แต่ 9 แกนนำเขาก็ถามประชาชนทุกครั้งขอมติด้วยไม่ได้ทำโดยพละการณ์แต่อย่างใด นั่นคือแนวคิดการกระทำของคนทั้งกลุ่มรวมทั้งกูด้วย
ไอ้ห่าสมองน้อยแล้วมาเถียง

Dr.Withya

การที่จะสร้างสะพานแล้วใช้ชื่ออะไร ถ้าหากเป็นที่ส่วนตัวของตนเองสามารถจะทำได้ เพราะเป็นสิทธิขั้นพื้นฐาน แต่การทำสะพานแม้ว่าจะเป็นเพียงสะพานเล็กๆชั่วคราวก็ตามในที่สาธารณะเช่นนี้เป็นการทำผิดกฎหมายของกรุงเทพมหานครแน่นอน ไม่ทราบว่าทางกรุงเทพมหานครโดยปลัดฯ หรือ ผ.อ.ฝ่ายโยธา ได้ทราบเรื่องหรือไม่ และได้มีใครได้ร้องเรียนไปยังกรุงเทพมหานครหรือไม่ เพราะโดยระเบียบเมื่อทางกรุงเทพมหานครได้ทราบเรื่องจะต้องสั่งให้ทำการรื้อถอนออกไปทันที เพราะถ้าทราบแล้วไม่ดำเนินการ กรุงเทพมหานครก็อาจจะถูกฟ้องด้วยข้อหาละเว้นหน้าที่ตามมาตรา 157 ได้

การที่จะทำอะไรที่ตนเองชอบสามารถจะทำได้ถ้าหากการกระทำนั้นไม่ผิดต่อกฎหมาย และตนเองมีสิทธิทำได้ตามกฎหมาย ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่ากลุ่มพันธมิตรทำไมจึงคิดทำแต่เรื่องที่ฝ่าฝืนกฎระเบียบอยู่เรื่อยๆ ไม่รู้ว่าเป็นความฉลาดหรือความโง่กันแน่

กรุงเทพ

เวลาไป ก็บอกแท๊กซี่ หรือ ตุ๊กตุ๊ก ว่า สะพานพวกกบฎ ใครๆก็รู้จัก

คนบ้านไกล้กลุ่มนรกสั่งมาเกิด

บ้านข้าพเจ้าอยู่แถวนั้น.....เบื่อจะตายอยู่แล้วไอ้พวกนรกสั่งมาเกิด....เมื่อไหร่พวกมึงจะเลิก..ประท้วงเล่นละครปัญญาอ่อนสักทีวะ....จะเข้าจะออกบ้าน..ก็ลำบาก..สกปรก.รกลูกหูลูกตา..บ้านเมืองเป็นของพวกมึง..คนเดียวรึไงวะ...ใครมีระเบิดขายบ้างเปล่าอยากจะถล่มมันให้ไปลงนรกเสียที..ไอ้พวกหนักสังคม...เฮงซวยจริงๆ..เลย

คนไทยคนที่2

โถไอ้ ค วา ยไบซันโง่ดักดานคห39
อะไรคือทุจริตเชิงนโยบายหืม ไอ้ ค วา ย ไหนยกตัวอย่างมาซิ ไอ้กราบือ
ถามจริงๆเถอะว่า ประชาชนของประเทศนี้ ที่มันตั้งแต่เกิดขึ้นมาลืมตาดุโลกวันแรก มันก็ต้องเสียภาษีแล้วหรือแม้นกระทั่งตายก็ยังต้องเสียภาษี ไม่ว่าจะภาษีแวต ภาษีที่ดินภาษีป้ายภาษีสรรพสามิต ภาษีท้องถิ่น ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ภาษีเงินได้นิติบุคคล ภาษีต่อทะเบียนรถภาษี9ล9 แล้วเงินภาษีเหล่านั้น รัฐเก็บไปเพื่ออะไร เก็บเอาไปแบ่งกันเองในระหว่างพวกข้าราชการอมาตยาเน่าหรือพวกนักการเมืองเรอะ หืมไอ้กราบือ
มันมีแต่ไอ้พวกเศษพรรคแมงสาปเน่า กับไอ้พวกเจ๊ก กา บดพันธมิตรชั่วนี่แหละที่พอเลือกตั้งไม่มีใครเลือกสู้เขาไม่ได้ก็มาสร้างวาทะกรรมที่มันเน่าๆว่าทุจริตเชิงนโยบาย นั่นเพราะมันไร้สมองไร้ปัญญาที่จะคิดหานโยบายอะไรที่มันเป็นธรรมเป็นประโยชน์ต่อประชาชาทั้งมวล
ไอ้พวกแมงสาปเน่ามันคิดได้แต่จะแบ่งกระทรวงนั้นกระทรวงนี้เพื่อคอรับชั่นมันคิดได้แค่นั้น
มันเคยคิดออกไหมว่า ทำอย่างไรจะให้ประชาชนที่เขาเสียภาษีได้มีระบบประกันสังคมที่ดี
นั่นคือ ยามเมื่อเจ็บไข้ได้ป่วย ก็ได้รับการดูแลจากรัฐอย่างดีดังนโยบาย30บาทรักษาทุกโรค
ยามที่ชาวบ้านต่างมีหนี้สินเพราะขาดเงินทุนหมุนเวียน ขาดตลาดขาดความรู้ รัฐที่มีหน้าที่ดูแล
สมควรที่จะต้องจัดตั้งกองทุนหมู่บ้าน เพื่อให้ชาวบ้านได้กู้ยืมด้วยดอกเบี้ยที่ถูก และไม่ได้ให้เงินฟรีๆ จัดสร้างโอทอป หาตลาดสินค้าให้ หาผู้ที่มีความรู้มาถ่ายทอดเทคโนโลยี่ให้ ไอ้แบบนี้รัฐบาลในอดีตที่ผ่านๆมาก่อนยุคทักษิณ มันคิดเป็นไหม มันไม่เคยคิด คิดอย่างเดียว ว่าจะแด ก กันยังไง จะแบ่งเค๊กกันยังไง นี่มันรายำสุนัขแบบนี้ มันถึงได้มีไอ้ปรส ไอ้โฮปเวล์เน่าที่มีอนุสาวรีย์แห่งความชั่วมาเป็นประจักษ์พยาน ไอ้คลองด่านบำบัดน้ำเสียไอ้นี่ก็มีอนุสาวรีย์แห่งความชั่ว เป็นประจักษ์พยานอีกเหมือนกัน นี่ไม่นับไอ้สปก4-01ที่หน้าด้านแบบปล้นกันกลางแดด สิ่งที่เน่าๆเหล่านี้ล้วนเกิดขึ้นจากฝีมือที่ชั่วช้าสารเลวของรัฐบาลในอดีตที่มีมาก่อนทักษิณทั้งสิ้น รัฐบาลเน่าๆเหล่านี้คือรัฐบาลในอุดมคติของไอ้นักวิชาเกินเสื้อกักท่าพระจันทร์และนักวิชาเกินจากนิด้า หรือทีดีอาร์ไอ
ไอ้แกนนำ9ตัวน่ะ มันถามประชาชนหรือ ทรราชอย่างพวกมันเคยถามหรือ
เห็นไอ้เจ๊กกา บดโกเต๊กซ์ มันออกคำสั่งให้ พวก ควา ย ที่ทำเนียบรำไหม ที่มันแหกปากดุว่าบอกให้รำ ก็รำไปซี่

ddd

ตามคาดครับ

สาวก ทักษิณ ก็ออกมาถ่อย ใส่ความสถุลใน การแสดงความคิดเห็นเช่นเดิม

เป็นไปตามคาด ไม่ตื่นเต้น

เพราะสาวกเหลี่ยมในนี้ส่วนใหญ่ไม่เคยให้เกียรติใครอยู่แล้ว ....

นอกจากบิดาแม้ว ผู้ดี ฉลาด และมีเมียเด็ก......5555555

ก็ว่ากันไป

ไอ้พวกถ่อยสถุล ผมไม่อยากจะต่อความยาวสาวความยืดกับพวกคุณ ไอ้ห่าไม่ยอมรับความคิดเห็นที่แตกต่าง ดักดานแต่จะเชื่อเฉพาะพรรคพวก พอมีความเห็นที่แตกต่างเข้ารับไม่ได้ มึงเป็นพ่อกูหรือไร ถ้าไม่อยากให้แสดงความเห็นก็บล๊อกความเห็นให้เหมือนเวป ผจก ซิแล้วพวกมึงก็จะยิ่งโดดเดี่ยวยิ่งขึ้น ไอ้ห่าเข้ามาแสดงความเห็นที่แตกต่างก็เป็นบุญนักหนาแล้ว ควายเอ้ย ต้องการให้มีข้อมูลด้านเดียวขึ้นโชว์หรือไร ไอ้พวกความคิดเผด็จการ รับไม่ได้กับความเห็นที่แตกต่าง
ถ้าเป็นประชาธิปไตยที่แท้จริงต้องหัดรับฟังความเห็นของผู้อื่นที่แตกต่างบ้างซีว่ะ ถ้าไม่รับฟังแล้วจะพัฒนาได้อย่างไร ก็เป็นควายแบบนี้แหละ ถูกเขาหลอกได้ง่ายๆ ผมยังใจกว้างเลยอ่านและรับฟัง ตอบโต้ถ้าเห็นว่าไม่ถูกต้อง จบ

PAD

แหม๋...PAD MARKET เขาเยี่ยมจริงๆ ลองเดินดูสิ ม๊อบถ่อยจะเดินก็ไม่ว่า แต่ทว่า..ห้ามทำตัวถ่อยละกัน ขอบอก ฃอบอก

ดอน

สะพาน จ๊าบซีโฟร์โบปิงปอง ฮา

ทักษิมาร

เอ้าสาวก ทักษิน........
จงฟัง... ว่าจะเชิญนายใหญ๋ มาเป็นประธานเปิดสะพานลงนรกยกแก๊งค์
อ้าวลืมบอก เชิญทั้งทักษิน-พจมาร นะจ๊ จะบอกให้

Noi

ยังจะบ้ากันไปถึงไหน สนุกกันจริงๆนะ บ้านเมืองเละเทะยังไม่พอหรือไร เฮ้อ !!! อเน็จอนาถ เมื่อไรนรกอเวจีจะเอาไปเสียที

คนไทยคนที่2

คห50 อย่าเข้าใจผิด เพราะโดยปรกติเว็บประชาไท นี่ คือเว็บการเมืองล้วนๆ และผู้ที่เข้ามาล้วนมีวุฒิภาวะ มีสติสัมปชัญญะ ที่สำคัญ มันคือเว็บที่เปิดกว้างที่สุดเท่าที่ระบอบประชาธิปไตยพึงจะให้ได้ และที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้น เว็บประชาไทนี่เขาไม่เคยที่จะไปเที่ยวบล็อค ความคิดเห็นของใคร แบบเว็บเน่าๆ ผู้จัดเกิน ของพวกเจ๊ก กา บดพันธมิตรชั่ว ที่จะบล็อคความคิดเห็นของผู้ที่ไม่เห็นด้วย
การวิพากษ์นั้น เราจะวิพากษ์กันด้วยความจริง และเหตุผล เพราะเราต้องการที่จะแก้ไขปัญหาของประเทศชาติ เราต้องการที่จะให้ได้ผลสรุปที่แท้จริงว่าที่แท้แล้ว ปัญหาที่สำคัญที่สุดของประเทศชาติคืออะไร และเราจะแก้ไขมันได้อย่างไร
เพราะถ้าเราหลับตา ไม่ยอมรับฟังข้อเท็จจริงของอีกฝ่าย มันก็ย่อมจะงมงายหรือดวงตามืดบอด เพราะเราย่อมไม่มีทางที่จะหลุดพ้นการถูกล้างสมองด้วยการโฆษณาชวนเชื่อได้
การที่ถูกลบคห แม้นแต่คนไทยคนที่2ก็เคยโดน นั่นอาจเพราะเห็นว่า มันหยาบคายเกินไป(เพราะบางคนอาจทนไม่ได้แต่ถ้าเข้าอ่านในเว็บยูทิวป์หรือแม้นแต่วอชิงตันโพสท์ฝรั่งมันด่าหนักและเจ็บกว่านี้)หรือไม่เข้าประเด็น ซึ่งเป็นสิ่งที่ยอมรับได้
ที่เข้ามาโพสท์ที่นี่ เพราะต้องการเห็นประเทศไทยเป็นประเทศที่สมควรที่จะต้องมีระบอบประชาธิปไตยได้แล้ว เพราะอินเดีย ที่ครั้งหนึ่งเราเคยคิดว่าเขาล้าหลังแต่ที่ไหนได้ พอเขาเป็นประชาธิปไตยด้วยเวลาเพียง ไม่นานอินเดียที่เคยตกเป็นเมืองขึ้นของอังกฤษ ขณะนี้ อินเดียได้ยิงจรวดส่งดาวเทียมไปสำรวจดวงจันทร์ ในขณะที่อังกฤษยังไม่สามารถที่จะทำได้ แต่ของไทยเราที่เคยยิงบ้องไฟยังไงก็ยังคงยิงบ้องไฟมันอย่างนั้นอยู่
มีความเชื่อว่า ถ้าหากมีผู้รู้ ผู้กล้า ที่จะพูดความจริง นำเรื่องจริงที่เกิดขึ้นจริงทุกอย่างออกมาเปิดเผย ปัญหาของประเทศนี้ ย่อมที่จะได้รับการแก้ไขได้อย่างแน่นอนและทุกอย่างด้วย
การเอารัดเอาเปรียบกัน การข่มเหงรังแกกัน การกระทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้องเช่นการคอรับชั่นรับเงินค่าน้ำชาหรือใต้โต๊ะ มันจะได้หมดไปหรือมีน้อยลงจนกระทั่งสังคมเห็นว่ามันเป็นเรื่องที่น่าขยะแขยง
รวมทั้งอนาคตของประเทศนี้ย่อมที่จะดีขึ้นคุณภาพชีวิตของประชาชนย่อมที่จะดีขึ้นแบบชนิดที่พลิกจากฝ่าเท้าเป็นฝ่ามือ

คนไทย

สะพานสู่ขุมนรกอเวจี

คนไทย

ลิ้มยอมรับนัวเนียสาวชุดแดง แต่ไม่ฉาวแค่คนรู้จัก สาวกกู่ไม่กลับยินดีบริจาคให้ศาสดาเสพสุข

http://thaienews.blogspot.com/2008/11/blog-post_7652.html

สาธุ

สองคนที่ตายคงไม่ได้ไปผุดไปเกิดแน่เพราะต้องมาเฝ้าสะพาน สงสารเป็นปู่โสมยายสีเสียแล้ว

nara

เห็นด้วยกับคห. 95

vit

ทำอะไรตามใจตัวเองจัง ยึดทำเนียบเป็นบ้าน สร้างสะพานเป็นงานอดิเรก
ทำไมพวกเราไม่ไปฟ้องศาลบ้างน้า ว่าบุกรุก หรือฟ้องก็เท่านั้น ( คิดเอาเอง )

จอมพลอด

อย่างน้อย พธม. ก็ดีตรงตรวจสอบ รัฐ ได้ดีกว่าฝ่ายค้าน ยังคงเห็นสนับสนุนให้คงอยู่ต่อไป

คนกลาง ๆ

เห็นด้วยกับ คหที่ 44 คนรากหญ้าก็เสียภาษีเหมือนกันแม้ว่าจะน้อยนิดแต่การจัดสรรเงินงบประมาณต่าง ๆ กลับไปอยู่กับคนชั้นกลาง และคนชั้นสูงมากกว่า เอาไปสนับสนุนสาธารณูปโภคทุกด้าน แต่บ้านนอกบางแห่งไฟฟ้ายังไม่มีเลย ถนนก็ยังเป็นลูกรังอยู่เลย พวกรัฐบาลเดิม ๆ (ปชป.) เวลาจัดสรรงบประมาณก็ตามลงไปกิน ไปโกง ไม่เคยตกถึงมือชาวบ้านเลย โกงกินจนเป็นหนี้ ไอเอ็มเอฟ พอรัฐบาลทักษิณเขาแปรนโยบายจากนามธรรมที่จับต้องได้ไปให้ชาวบ้าน ก็กล่าวหาว่าเป็นประชานิยม อย่างลืมว่ากองทุนเงินล้านช่วยให้ชาวบ้านมีอาชีพค้าขายเล็ก ๆ น้อยได้อย่างมหาศาล การช่วยไกล่กลี่ยหนี้สินก็ช่วยลดภาระได้อีกมากมาย ยาบ้าก็น้อยลง แม้ว่าจะผิดพลาดไปบ้าง หวยใต้ดินที่มีแต่กินกับโกงก็เอาขึ้นมาบนดินทำให้ชาวบ้านมีอาชีพมากขึ้นอีก 2 วัน ลูกหลานในอำเภอบ้านนอกสามารถไปเรียนต่างประเทศได้ตั้งเยอะแยะ เงินเดือนข้าราชการขึ้นปีละ 2 ครั้ง ชาวบ้านเขาไม่ลืม ติดต่องานอำเภอสะดวกรวดเร็วเดิมตั้งแยะ

ลิเดีย บ้านใหญ่

ความคิดเห็นที่ 35
"สนธิ หัวหน้าแกนนำ ไม่อยู่ในงานพระศพของพระพี่นาง กลับเดินทางไปพักผ่อนที่ฮ่องกงสบายใจ"

แต่สนธิก็ยังกลับมา ผิดกับอดีตนายกฯไม่มาร่วมงาน
กลับทำเรื่องหย่าเมีย หนีคดีไม่กล้ากลับเมืองไทย

ตาอยู่

งานเลี้ยงต้องมีวันเลิกลา เมื่อถึงวันนั้นทางราชการไม่ว่าจะเป็นใคร ฝ่ายใด ต้องตั้งกรรมการตรวจสอบทรัพย์สินราชการ ทรัพย์สินของข้าราชการและบุคคลภายนอกที่เข้าไปทำธุรกิจในทำเนียบรัฐบาล อยากรู้ว่าความเสียหายที่เกิดขึ้นใครต้องรับผิดชอบ แกนนำต้องรับผิดชอบใช่ไหมพี่น้อง เอ้าโห่หน่อย โห่.........

ABCD

กลุ่ม ทำลายประเทศชาติ แล้วผู้จัดการออนไลน์ นำมาออกข่าวเพื่อส่งเสริมกัน หรือไงครับ
ที่กลุ่มพวกกันทำกิจกรรม กิจกรรมกลุ่มไอ้พวกเลว พวกนี้ไม่ต้องนำมาออกข่าว หลอกครับ ไม่มีใครสงเสริมมันหลอกนะ

lat

ตลกจริงคนกลุ่มนี้ พอๆกับปชป.ที่พูดแบบแผ่นเสียงตกร่อง

รู้สึกคุ้นๆ

รู้สึกคุ้นๆ ว่า..... การเปิดสพาน มักจะตั้งชื่อให้เป็นที่ระลึกในชื่อของคน ๆ นั้น

**** เอ..... หรือว่า.... ข่าวที่ว่า จะจริง *****

stayin99

เก่งแต่ทำเรื่องไร้สาระนะพวกว่างงาน

คนกลาง

โฉมหน้ามันเห็นกันชัดเจนขึ้นทุกวัน

พันธมิดคือกบฏทำลายชาติ ป้ายสีทำร้ายย่ำยีคนดี

คนเชียร์พันธมิดมีแต่คนใจร้ายใจบาป ทำบาปทำกรรมได้ทุกอย่างไม่ละอายใจ

อ้างว่าทำเพื่อส่วนรวม เพื่อการเมืองใหม่ แต่ทุกอย่างที่ปรากฏล้วนตรงข้าม

กบฏ คมช.ทำให้ประเทศเสียหายย่อยยับ ทั้งมีการโกงกินมากมาย + อภิลักษณ์กับอภิมหาโตครโกงใน กทม. ทำไมพวกพันธมิดไม่แตะต้อง

....เหตุผลง่ายๆ มันร่วมกันเข้ามาโกงชาติด้วยกันนั่นเอง

ป้ายสีคนดีๆ ทำร้ายแผ่นดิน กอบโกยโกงกันอย่างดื้อด้านแล้วออกกฎหมายไม่ให้เอาผิด

พวกมันร่วมมือกันทำลายชาติเพื่อประโยชน์ของกลุ่มชนชั้นของมันเอง

ขอร้องทุกข์ด้วยคน

ดิฉันทำงานในทำเนียบ...ข่าวว่าพวกม๊อบโกเต๊ก..งัดประตูที่ทำเนียบและสำนักเรขฯเละไปหมด..เพื่อนๆและดิฉัน..ไม่ทันได้เอา.คอมพิวเตอร์"notebook"หลายสิบเครื่องออกมา มีคนบอกว่าข้าวของอื่นๆถูกม๊อบนรกนี้..
ขนเอาไปหมดเลย...ใครจะรับผิดชอบบ้างอุตส่าห์เก็บเงินซื้อตั้งหลายเดือน...ใครที่สนับสนุนม๊อบผิดกฎหมายพวกนี้....ช่วยตอบที..?????????
น.ส.ชญาดา สุริยวงศ์สานนท์
"ข้าราชการผู้น้อยที่ทำเนียบรัฐบาล"

เด็กป.4

ชาวบ้านเขาไปร่วมราชพิธีพระศพสมเด็จเจ้าฟ้ากรมหลวงฯ แต่พวกแกยังมาทำพิธีเปิดสะพานเล็กเล่น ฉลองร้องเพลงเต้นรำกันสนุกสนาน นี่หรือคือผู้จงรักภักดี......อ๊วก

สงสัย

ผมออ่านความเห็นเกือบทุกข่าวก็เจอกับความเห็นของ "คนไทนคนที่สอง" ตลอด แต่ความคิดและความเห็นไม่พัฒนาเลย แล้วบอกว่าคนที่อยู่ในนี้มีวุฒิภาวะ ( จริงหรือ? )