เลขาธิการสภาผู้แทนฯ แจงยอดจำนวน ส.ส. ปัจจุบัน 440 คน

5 ธ.ค. 51 เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เผิดเผยจำนวน ส.ส.ที่มีอยู่ในสภาผู้แทนราษฎร ณ ปัจจุบันว่า  มี ส.ส.อยู่ทั้งหมด 447 คน แบ่งเป็น พรรคพลังประชาชนเดิม 218 คน พรรคเพื่อแผ่นดิน 24 คน พรรคชาติไทย 15 คน พรรคมัชฌิมาธิปไตย 11 คน พรรครววมใจไทยชาติพัฒนา 9 คน และพรรคประชาราช 5 คน ส่วนพรรคประชาธิปัตย์ มี 165 เสียงเท่าเดิม


 


สำหรับพรรคพลังประชาชนที่เหลือส.ส. 218 คนนั้นเนื่องจาก นายวีระพล อดิเรกสาร ส.ส.สระบุรี พรรคพลังประชาชน ได้ลาออกจากการเป็นกรรมการบริหารพรรคพลังประชาชน เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2550 ก่อนที่จะมีการเลือกตั้งในวันที่ 23 ธันวาคม 2550 ขณะที่ความผิดที่เกิดขึ้นของนายยงยุทธ ติยะไพรัช อดีตส.ส.สัดส่วน พรรคพลังประชาชนในคดีทุจริตเลือกตั้ง มีผลย้อนหลังไปถึงวันที่ 28 ตุลาคม 2550 ที่เป็นวันตรวจพบการกระทำความผิด ทำให้ส.ส.ของพรรคพลังประชาชนลดลงจากเดิม 1 เสียง จาก 219 คน เหลือ 218 คน และส่งผลให้เสียงส.ส.ของพรรคร่วมรัฐบาลรักษาการเหลืออยู่ 282 คน


 


อย่างไรก็ดี มีส.ส.ที่ถูกพักงานอยู่ 7 คน ทำให้เหลือยอด ส.ส.ที่สามารถทำงานได้อยู่ทั้งสิ้น 440 คน


ขอสนับสนุน

"เพื่อนเนวิน"ประสานเสียงนายกฯต้องไม่ใช่"เพื่อไทย"

"กลุ่มเพื่อนเนวิน"ออกโรงประสานเสียงนายกฯคนใหม่ ต้องไม่ใช่คนของ"พรรคเพื่อไทย"

(5ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส.ส.ในกลุ่มเพื่อนเนวิน เดินทางมาที่เซฟเฮ้าส์ย่านโรงแรมสยามซีตี้ เพื่อร่วมหารือกับนายเนวิน ชิดชอบ แกนนำกลุ่มเพื่อนเนวินถึงทิศทางและสถานการณ์ทางการเมืองโดยเฉพาะแนวทางการเลือกนายกรัฐมนตรีคนใหม่

นายปัญญา ศรีปัญญา ส.ส.ขอนแก่น กลุ่มเพื่อนเนวิน กล่าวว่า จุดยืนพวกเรายังเหมือนเดิม เพื่อหาทางออกของประเทศ ไม่ใช่ดันทุรัง ที่จะทำให้เกิดปัญหา โดยเฉพาะตัวนายกฯต้องมีความสามารถแก้ปัญหาประเทศชาติได้ แต่สร้างความสมานสามัคคีและเข้ากับทุกฝ่าย โดยไม่ให้เกิดการเผชิญหน้าซึ่งสามารถนำพาประเทศเดินหน้าไปได้

“ถึงวันนี้การคุยกันไปไกลกว่านั้นแล้วซึ่งตัวนายกฯคงไม่ใช่จากพรรคเพื่อไทย แต่ไม่ใช่พวกเราจะสลับขั้วไปร่วมกับพรรคประชาธิปัตย์ อย่างไรก็ตามตอนนี้ก็มี ส.ส.เดินออกจากพรรคเพื่อไทยมารวมกับกลุ่มเราเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะเห็นด้วยในแนวทางเราที่อยากให้บ้านเมืองสงบสุข อีกทั้งจะต้องรอดูการเลือกหัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ จะเป็นใครจึงเชื่อว่าในวันสองวันนี้เรื่องการเลือกนายกฯจบ เพราะประเทศจะปล่อยให้ฝ่ายบริหารว่างเว้นไม่ได้” นายปัญญากล่าว

ขอสนับสนุน

ทั้งสองฝ่ายเลวไม่แพ้กัน...ทำลายอนาคตที่ดีของชาติไทยไปอักโข
- ขอแนะทักษิณผ่อนโทษตัวเองจากหนักให้เป็นเบาได้ ก็คือกลับมาสู้คดีที่ศาลในไทยจะดีกว่า หากยังไม่พ้นโทษอีกก็ขอเข้าเฝ้าในหลวง กราบฝ่าพระบาทขอพระราชทานอภัยโทษซะ หลังจากนั้นก็เลิกเล่นการเมือง ไปบวชถาวรซะเลย แบบเดียวกับพ่อของเศรษฐีห้างขายยาตรางู(มั๊ง) จะดีที่ซู๊ด.. แล้วทุกสิ่งทุกอย่างในบ้านเมืองไทยก็จะได้สงบสุขยุติได้ทันที..อมิตพุทธ
- แต่หากยังโดนไอ้บ้าสนธิตามรังควานอีก ก็จงเทศนาบอกมันไปว่า "เราหยุดแล้ว แต่เจ้าซิยังไม่หยุด"..ก็ให้รู้กันไปเลยว่า เจ้าองคุลีมารมันจะกลับตัวกลับใจได้มั๊ย..น่าจะจับไปโกนผมบวชด้วยอีกคนน่าจะดีนะ

ขอสนับสนุน

เราจะขอเดินตามคำพระราชดำรัสของในหลวง
ในการสนุนสนุนคนดี และควบคุมคนไม่ดีไม่ให้ออกมาทำวุ่นว่ายได้อีกต่อไป

หห

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันนี้ (5ธ.ค.) ว่า นายกรัฐมนตรีลี เซียน หลุง ของสิงคโปร์ กล่าวว่า การเลื่อนการประชุมสุดยอดผู้นำชาติสมาชิกสมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) เนื่องจากสถานการณ์ทางการเมืองในประเทศไทย ถือเป็นการก้าวถอยหลังของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นอกจากนี้ นายลียังมองปัญหาการเมืองไทยเป็นเรื่องความแตกแยกในสังคมที่ยากจะเยียวยา

หห

ไอ้สิง-โปก มันเก่งๆเจงๆในเรื่องการค้าโกงๆ ทำเอกสารการค้าปลอมๆ มันถึงได้รวยเร็วแบบจรวด

ผ้าขาวม้าแดง

โถไอ้ระยำ @ ความคิดเห็นที่ 1-5 เองเป็นโรคจิตไปแล้วเหรอ โพสท์แม่งคนเดียวไร้สาระสิ้นดี astv สื่อเน่าล้างสมองเองจนบ้าแด....กไปแล้ว

หห

5ปีทักษิณ กับความแตกแยก สูญเสียความเป็นหนึ่งเดียวของคนไทยชาติจนชีวิตจะหาไม่(มีอีกแล้ว)
5วันพันธมิตร กับการสูญเสียเม็ดเงินมหาศาล แต่สามารถพึ่งพาตนเองได้โดยยึดหลักแบบเศรษฐกิจแบบพอเพียง

- ถ้าไม่ยึดติดกับการเมืองกับตัวบุคคลเหล่านั้น จิตใจก็จะไม่ร้อนรุ้ม ชีวิตไม่เป็นสุข

หห

ถึง คห.6 เตือนสติพวกมึงทีแตกแยกไม่เป็นกลางว๊อยยย

หห

"เราหยุดแล้ว แต่เจ้าซิยังไม่หยุด"
องคุลีมาร ยังกลับใจได้แล้วเจ้าล่ะ

ขอสนับสนุน

เราจะขอเดินตามคำพระราชดำรัสของในหลวง
ในการสนุนสนุนคนดี และควบคุมคนไม่ดีไม่ให้ออกมาทำวุ่นว่ายได้อีกต่อไป

หห

คห.6 ถ้าจะบ้ามากกว่า สื่อนั้นขอบอกตามตรง-ไม่เคยสนใจจะดูว้อยย
สูเจ้าไปโดนใครล้างสมองมาซะมากกว่า

ขอสนับสนุน

อิๆ ไปหยิบยืมเพลงถูกใจจากเพื่อนสมาชิกคอลัมน์อื่นมาฝาก คุณคห.6 กั๊บบบ//

คลิ๊กเข้าไปฟังเพลงได้
http://www.uthaisak.net/thamkhonthai1.htm

คำร้อง-ทำนอง: สุรพล โทณะวณิก

หัวใจถูกแทงกี่ขั้ว ตามตัวถูกฟันกี่แผล
ปู่ไทยตายไปกี่คนแน่ ไทยจึงได้แผ่มาถึงแหลมทอง
กระดูกไทยกระเด็นไปกี่ท่อน เชิงตะกอนเผาไปกี่หน
คอขาดกันไปกี่คน ไทยทุกคนจึงได้ไทยครอบครอง
เสียเลือดกันไปเท่าไหร่ เสียใจกันไปกี่ครั้ง
น้ำตาของไทยไหลหลั่ง ทุกๆครั้งที่ถูกเฉือนขวานทอง
เข่นฆ่ากันทำไม เราเป็นคนไทยด้วยกันทั้งผอง
ไทยฆ่าไทย ให้ชาติอื่นครอง
วิญญาณปู่จะร้องไอ้ลูกหลานจัญไร
ไทยฆ่าไทยให้ชาติอื่นครอง
วิญญาณปู่จะร้องไอ้ลูกหลานจัญไร
วิญญาณปู่จะร้องไอ้ลูกหลานจัญไร

ขอสนับสนุน

ขอขอบคุณข้อความของผู้เกี่ยวข้องที่ให้หยิบยืมข้อความที่ถูกใจ
เตือนสติผู้คนไทยในภาวะที่บ้านเมืองกำลังแตกแยก
คลื่นสึนามิใกล้จะมาประชิดอีกเป็นระลอกๆในเร็ววันแล้ว

เหลือง-แดง ทำมาสาด รวมกันเป็นมงคล แยกกันม้วยมรณ์

หห

อ้อ!..เกือบลืมไป "อรย.คห.6" สูเจ้าเป็นผู้ดูแลเว๊บเหรอ ถึงได้แสนรู้นัก รู้ผิดๆทั้งหมดเลย
กลับตัวกลับใจซะ สังคมส่วนรวมให้อภัยได้ ชีวิตนี้ทำดีเพื่อถวายเพื่อพ่อหลวงเรากันเถอะฮับ

บางกอก

ถ้านับรวมสส.สัดส่วนของทั้งสามพรรคด้วย ผมว่าอีกไม่เกิน๑เดือนต้องนับใหม่เพราะตุลาการรัฐธรรมนูญต้องพิจารณาประเด็น สส,สัดส่วนมาจากการเลือกพรรคตามที่ระบุชัดเจนในรัฐธรรมนูญ เมื่อพรรคถูกยุบสส.สัดส่วนก็ไร้รากควรต้องตายตามพรรคไปด้วยทุกคน จะย้ายพรรคไปพรรคอื่นก็ไม่ได้เพราะผู้เลือกเขาไม่ได้เลือกพรรคนั้นมาแต่ต้น บ๊ายบายนะครับ,,,นายชัย ชิดชอบด้วย

กกมาก่อนหห

ถึงหห เที่ยวไปว่าคนอื่นเขา ยังกะตัวเองเป็นกลางมากซะเต็มประดา

Dr.Withya

1.จำนวน ส.ส. เหลืออยู่ในสภา 440 คน นั่นก็คือในการซาวเสียงเลือกนายกฯคนใหม่ ฝ่ายใดรวบรวมเสียงได้อย่างน้อย 221 เสียง ฝ่ายนั้นก็ไดเป็นนายกรัฐมนตรีและเป็นผู้จัดตั้งรัฐบาล นี่คือกติกาตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ ปัญหาก็อยู่ที่ว่ากลุ่มพันธมิตรเขาได้ประกาศว่า ใครจะมาเป็นนายกฯพวกเขาต้องให้ความเห็นชอบด้วย ไม่เช่นนั้นถ้าเขาไม่เห็นชอบพวกเขาก็จะมาปิดล้อมยึดทำเนียบฯ ยึดสนามบินอีก และก็จะร้องเรียกให้ทหารทำการยึดอำนาจอีก ก็เลยไม่รู้ว่าใครเป็นผู้กำกับประเทศไทยกันแน่

2.แม้จะได้ 221 เสียงสนับสนุน และพันธมิตรเขาไม่ว่าอะไร แต่ก็ยังมีปัญหาอีกเพราะ คุณสมชาย แสวงการ(ส.ว.สรรหาหรือลากตั้ง)และคณะได้ส่งเรื่องผ่านประธานวุฒิฯให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความอีกว่า พวก ส.ส.ระบบสัดส่วนจากพรรคการเมืองที่ถูกยุบ 3 พรรค แล้วได้ย้ายไปอยู่พรรคใหม่นั้น จะยังคงสภาพเป็นส.ส.อยู่ต่อไปหรือไม่ เพราะได้เปลี่ยนพรรคไปแล้ว และกฎหมายรัฐธรรมนูญก็ไม่ได้กำหนดหรือระบุเอาไว้ ซึ่งตามหลักเมื่อกฎหมายไม่ได้ระบุเอาไว้อย่างชัดเจนก็จะต้องยกประโยชน์ให้กับผู้ที่ถูกกล่าวหาร้องเรียน แต่เพราะขณะนี้ประชาชนทั่วไปเขาไม่เชื่อถือในศาลรัฐะรรมนูญ ก็กลัวว่าศาลท่านจะไปขุดพจนานุกรมหรือคัมภีร์อะไรไม่ทราบได้ออกมาใช้ในการตัดสินอีก ที่จริงคุณสมชาย และคณะ ถ้าใช้สมองคิดสักนิดและโดยไม่มีอคติต่อพรรคใดพรรคหนึ่งเป็นการเฉพาะ เมื่อพรรคถูกยุบไปแล้ว พวก ส.ส.ระบบสัดส่วนถ้าไม่ให้ย้ายไปแล้วพวกเขาจะไปอยู่ที่ไหนได้อีก และถ้าสิ้นสภาพไปจะทำการเลือกตั้งทดแทนได้อย่างไร เพราะกฎหมายก็ไม่ได้กำหนดเอาไว้ เสียแรงที่คุณสมชายและคณะเป็นถึง ส.ว. และเป็นนักกฎหมายหลายคน ทำไมมีความคิดแคบๆและตื้นๆแบบนี้ก็ไม่ทราบ

3.การเมืองและการบริหารประเทศจะต้องวุ่นวายต่อไปอีก ถ้าหากยังมีการเล่นนอกกติกาและไม่เคารพกฎหมาย รวมทั้งยังมีอันธพาลและพวกซื่อบื้อคอยรบกวนรังควานรัฐบาลอยู่ การเมืองและการบริหารประเทศจะเข้มแข็งและสงบสุขได้ก็ต่อเมื่อ รัฐบาลกล้าที่จะจัดการอย่างเด็ดขาดกับพวกอันธพาลไม่เคารพกฎหมาย และประชาชนช่วยกันขับไล่พวกซื่อบื้อคอยก่อกวนรัฐบาลออกไปจากสภา เท่านั้น

F=ma

ก็ดีนะ.....นักการเมืองควรแสดงธาตุแท้
ความเลวมีกี่ขด..เชิญงัดออกมาให้หมด

การชำระล้าง..จะได้ดำเนินไปซะทีเดียว
สลับขั้วไปเถอะ...ไม่ต้องอ้างบ้าๆบอๆ..

สลับขั้ว ไฟช๊อต แบ๊ตพัง แล้วอย่าโอด
เมืองไทยจะได้เป็นนกฟีนิกซ์จริงๆซะที

203.107.202

ความเห็นของคุณที่โพส?ืมาในนี้โดนใจผม แต่ลวกบางคนร้องเอ๋งๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเป็นหมาขี้เรื้อนถูกน้ำร้อนฮ่าๆๆ.............คนโพสท์เข้าถึงบท และวิญญาณ โพสท์มากๆโพสท์บ่อยๆ นะครับ ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆ

หห

ถึงคห.6 เป็นกลางแน่นองฮับ ไม่เข้าข้างฝ่ายไหน
มีหนังสือพิมพ์บางฉบับยังเคยออกโรงให้คนที่เป็นกลางออกมาขับไล่ทั้งสองฝ่ายที่ไม่ยอมยุติความรุนแรงต่อกัน เนรเทศออกนอกประเทศไทยไปเลยท่าจะดี
ถ้าคนไทยในชาติสงบสุขได้ ไม่มีการนองเลือดฆ่ากันเองได้ก็จะดีมากเลยแล

องคุลีมาร..เราหยุดแล้ว แต่สูเจ้าล่ะไม่ยอมหยุด

หห

ถึงคห.8 (จากคห.6)..เป็นกลางแน่นองฮับ ไม่เข้าข้างฝ่ายไหน
มีหนังสือพิมพ์บางฉบับยังเคยออกโรงให้คนที่เป็นกลางออกมาขับไล่ทั้งสองฝ่ายที่ไม่ยอมยุติความรุนแรงต่อกัน เนรเทศออกนอกประเทศไทยไปเลยท่าจะดี
ถ้าคนไทยในชาติสงบสุขได้ ไม่มีการนองเลือดฆ่ากันเองได้ก็จะดีมากเลยแล

องคุลีมาร..เราหยุดแล้ว แต่สูเจ้าล่ะไม่ยอมหยุด

หห

ถึงคห.6 และคห.8..ทำติดตลกเล่นให้คลายเครียดได้ยังฮับ..555

เป็นกลางแน่นองฮับ ไม่เข้าข้างฝ่ายไหน
มีหนังสือพิมพ์บางฉบับยังเคยออกโรงให้คนที่เป็นกลางออกมาขับไล่ทั้งสองฝ่ายที่ไม่ยอมยุติความรุนแรงต่อกัน เนรเทศออกนอกประเทศไทยไปเลยท่าจะดี
ถ้าคนไทยในชาติสงบสุขได้ ไม่มีการนองเลือดฆ่ากันเองได้ก็จะดีมากเลยแล

องคุลีมาร..เราหยุดแล้ว แต่สูเจ้าล่ะไม่ยอมหยุด