มือดีพ่นกราฟิตี้ "ประชาชนรู้ "ใคร" หนุนม็อบ"

เว็บไซต์นวมณฑล หรือ New mandala ซึ่งเป็นเว็บไซต์วิชาการด้านเอเชียอาคเนย์ภาคพื้นทวีป ของมหาวิทยาลัยแห่งชาติออสเตรเลีย (ANU) มีการตั้งหัวข้อ "The Writing on the wall" หัวข้อดังกล่าวเผยแพร่ภาพถ่ายริมถนนแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ บนกำแพงมีการพ่นข้อความ "ประชาชนรู้ "ใคร" หนุนม็อบ" นอกจากนี้ยังมีรายงานการพ่นสีลักษณะนี้บนถนนย่านเจริญกรุงเช่นกัน

 

ที่มา: http://rspas.anu.edu.au/rmap/newmandala/2008/12/16/the-writing-on-the-wall/

 

 

 

ที่มา: http://www.sameskybooks.org/board/index.php?showtopic=18143&st=0

 

 

เมื่อวานนี้ (16 ธ.ค.) เว็บไซต์นวมณฑล หรือ New mandala ซึ่งเป็นเว็บไซต์วิชาการด้านเอเชียอาคเนย์ภาคพื้นทวีป ของมหาวิทยาลัยแห่งชาติออสเตรเลีย (ANU) ได้มีการตั้งหัวข้อ "The Writing on the wall" [http://rspas.anu.edu.au/rmap/newmandala/2008/12/16/the-writing-on-the-wall/] โดยหัวข้อดังกล่าวเผยแพร่ภาพถ่ายริมถนนแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ บนกำแพงมีการพ่นข้อความ (Graffiti) เขียนว่า "ประชาชนรู้ "ใคร" หนุนม็อบ"

 

นอกจากนี้ ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. ในกระดานสนทนาของเว็บไซต์ฟ้าเดียวกัน [http://www.sameskybooks.org/board/index.php?showtopic=18143&st=0] ก็มีผู้ตั้งหัวข้อสนทนาโดยแจ้งว่าพบข้อความข้างกำแพงบนถนนย่านเจริญกรุง เป็นภาษาอังกฤษว่า "PEOPLE KNOW "WHO" IS BEHIND PAD."และ"DEMOCRACY NEVER DIES" เช่นกัน

 

ในกระดานสนทนาดังกล่าว ยังมีผู้แจ้งว่ามีข้อความคล้ายกันนี้ที่แยกอรุณอมรินทร์ฝั่งธนบุรีเช่นเดียวกัน แต่ข้อมูลดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยัน

 

อนึ่ง เหตุการณ์ทำนองนี้ เคยเกิดในช่วงที่มีการรัฐประหารในปี 2549 เช่นกัน โดยก็พบการพ่นข้อความต่อต้านคณะรัฐประหารริมถนนบางสายในกรุงเทพฯ กระทั่งด้านนอกของอาคารในสถาบันอุดมศึกษาอย่างจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์