ตามติด "ชวน" เสื้อแดงปากน้ำปะทะกลุ่มหนุน ปชป. ขว้างปาของใส่กัน

เว็บไซต์คมชัดลึกรายงานว่า เมื่อเวลา 15.30 น.กลุ่มคนเสื้อแดงกว่าร้อยคน ได้เดินทางมาปิดล้อมวงเวียนถนนท้ายบ้าน ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังทราบข่าวว่า นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ จะเดินทางมาช่วย น.ส.สรชา วีรชาติวัฒนา ผู้สมัคร ส.ส.สมุทรปราการ เขต 1 หาเสียง โดยกลุ่มเสื้อแดงได้ปิดถนน จนทำให้การจราจรเป็นอัมพาต รถติดหลายกิโลเมตร สร้างความไม่พอใจให้ชาวบ้าน รวมทั้งได้มีกลุ่มผู้สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์จำนวนมาก ออกมาช่วยกันขับไล่กลุ่มเสื้อแดง


 เหตุการณ์เริ่มรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ทั้งสองได้เกิดการปะทะคารม จนถึงขั้นมีการขว้างปาสิ่งของเข้าใส่กัน โดยกลุ่มคนเสื้อแดงได้ใช้ถุงบรรจุเลือดหมู และบรรจุฉี่ รวมทั้งน้ำปลาร้า ที่เตรียมไว้ ขว้างปาใส่กลุ่มผู้สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ ขณะที่กลุ่มผู้สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์และชาวบ้านที่หงุดหงิดจากการถูกปิดถนน ตอบโต้ด้วยการขว้างขวดน้ำ ก้อนหิน และหมวกกันน็อกใส่กลุ่มคนเสื้อแดง จนฝ่ายเสื้อแดงได้รับบาดเจ็บปากแตกจำนวน 3 ราย ก่อนที่ทางตำรวจจะเข้าห้ามและกันกลุ่มเสื้อแดงให้ล่าถอยไปที่หน้าศาลากลางจังหวัด


 ต่อมาเวลา17.30 น. นายชวน ได้เดินทางมาช่วยน.ส.วีรชา หาเสียง โดยได้เคลื่อนขบวนแห่มาตามถนนสายลวดมุ่งหน้าเข้าตลาดปากน้ำ โดยปราศรัยว่า ขอประชาชน อย่าได้วางใจว่า เราชนะแน่ หากพี่น้องไม่ไปลงคะแนนก็ไม่ชนะ ดังนั้น หนึ่งเสียงของพี่น้อง ย่อมมีความหมาย จึงขอความกรุณาไปใช้สิทธิ์ของท่านทุกคน ในวันที่ 11 มกราคมที่จะถึงนี้ และก่อนที่จะเดินทางต่อไป ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ และขออภัยที่ต้องทำให้เป็นภาระ


 บ้านเมืองเราเปลี่ยนแปลงการปกครองมา 76 ปีแล้ว ไม่เคยเป็นอย่างนี้ การเลือกตั้งแต่ละครั้งเราไม่จำเป็นต้องมาขัดแย้ง หรือมีเหตุการณ์ที่ไม่สงบเกิดขึ้น เราต้องช่วยกัน อย่าเป็นเครื่องมือของความขัดแย้ง ต้องให้ความเคารพต่อทุกฝ่าย ทุกคนต้องร่วมมือกัน และอยู่ภายใต้กฎหมาย และขอสนับสนุนประชาชนทุกคนที่สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ จนได้เป็นนายกฯ หลังจากนั้นได้เคลื่อนขบวนแห่มาตามถนนสายลวดมุ่งหน้าเข้าตลาดปากน้ำ และวนออกถนนท้ายบ้าน ก่อนที่จะเดินทางกลับ 


ปชป. เฉ่งคนอยู่เบื้องหลังม็อบเสื้อแดง


นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่กลุ่มคนเสื้อแดง ออกมารวมตัวขับไล่ขบวนรถหาเสียงของนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ที่ จ.ลำปาง โดยมีการขว้างปาสิ่งของ และพยายามรุมทำร้ายด้วยความไม่พอใจว่า รู้สึกผิดหวัง เมื่อเห็นภาพความแตกแยกในลักษณะนี้ เกิดขึ้นกับสังคมอีก เพราะเป็นพฤติกรรมคุกคามสิทธิ์ของผู้อื่น และมั่นใจว่า จะต้องมีคนอยู่เบื้องหลังเป็นแกนนำ คอยให้การสนับสนุนอย่างแน่นอน


 นายสมบูรณ์ กล่าวว่า อยากถามไปถึงร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง และ นายจตุพร พรหมพันธ์ ในฐานะแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) และในฐานะที่ ส.ส.ตัวแทนของประชาชนว่า เห็นภาพกลุ่มคนเสื้อแดงสร้างความแตกแยกแบบนี้แล้ว มีความรู้สึกอย่างไร เพราะในขณะที่ประเทศกำลังเผชิญวิกฤติ จากฝีมือของนักการเมืองที่โกงกิน รัฐบาลใหม่กำลังพยายามจะหาวิธีแก้ปัญหาและสร้างความสมานฉันท์ แต่กลุ่ม ส.ส.ซึ่งเป็นตัวแทนมีหน้าที่พัฒนาประเทศชาติ กลับภูมิใจกับพวงมาลัยที่ตัวเองได้รับ และสะใจกับภาพความรุนแรงที่เกิดขึ้น ทั้งที่นายชวน ลงพื้นที่รณรงค์เลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย


 "นายณัฐวุฒิ (ใสยเกื้อ) และนายวีระ (มุสิกพงศ์) ไม่อยากเอ่ยถึง เพราะ 2 คนนี้ ไม่ได้เป็นตัวแทนประชาชน เป็นเพียงพวกลูกจ้างนายทุน ผมจึงอยากถามแค่ร.ต.อ.เฉลิม และนายจตุพร ว่า บ้านเมืองกำลังฉิบหาย จากน้ำมือ ส.ส.ที่เป็นสมุนรับใช้นายทุนอยู่ในเวลานี้ พวกคุณที่เป็นตัวแทนประชาชนสะใจมากใช่ไหม กับภาพแบบนี้ ผมมั่นใจ 100 %ว่า ถ้าไม่มีผู้นำม็อบ เขาไม่กล้าลงมือทำแน่ เป็น ส.ส.แทนที่จะสร้างความเจริญ แต่นี่กลับมาทำให้บ้านเมืองตกต่ำเข้าไปอีก" นายสมบูรณ์กล่าว


 นายสมบูรณ์ กล่าวว่า เท่าที่จำได้สมัยนายไชยา สะสมทรัพย์ ลงพื้นที่ตรวจราชการที่จังหวัดตรัง สมัยเป็นรัฐมนตรีสาธารณสุข ครั้งนั้นในฐานะ ส.ส. และประชาชนคนจังหวัดตรัง ต่างพร้อมใจให้การต้อนรับอย่างดี ไม่ได้มีเหตุการณ์วุ่นวายใดๆ เกิดขึ้น เพราะทุกคนรู้ว่า นั่นคือการทำงาน ดังนั้น จะมากล่าวหาว่า เป็นพฤติกรรมที่กลุ่มม็อบเสื้อแดงเลียนแบบ และแก้แค้นกลุ่มเสื้อเหลืองนั้นไม่ได้ 


ปัด "เพื่อไทย" ไม่ได้อยู่เบื้องหลังคนเสื้อแดงปาไข่ใส่ "ชวน"


นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ถูกกลุ่มคนเสื้อแดงปาไข่ใส่ ระหว่างลงพื้นที่ภาคเหนือช่วยผู้สมัครส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์หาเสียง เมื่อวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมาว่า มีความพยายามป้ายสีว่า พรรคเพื่อไทยอยู่เบื้องหลัง การจัดตั้งกลุ่มคนเสื้อแดง ซึ่งเขาได้รับการยืนยันจากชาวจ.ลำปาง จ.ลำพูน และจ.เชียงใหม่ว่า ไม่มีการขนคนมาจากที่อื่นตามที่นายชวนกล่าวอ้าง แต่เป็นการแสดงออกของชาวรากหญ้า เพราะไม่เห็นด้วยกับนักการเมืองและรัฐบาลอภิสิทธิ์ชน


 "ไม่มีพรรคฝ่ายค้าน เข้าไปยุยงหรือส่งเสริมกลุ่มคนเสื้อแดง เหมือนที่ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์และกลุ่มพันธมิตรฯ เคยสร้างบรรทัดฐานมา อย่างไรก็ตาม ขอเรียกร้องไปยังนายชวน ที่ถือเป็นผู้อาวุโสของพรรคประชาธิปัตย์ ที่เคยระบุว่า จะพยายามทำให้ทุกคนอยู่ภายใต้กฎหมายเดียวกัน ดำเนินการกับ ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ ที่มีส่วนกับการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรฯเพื่อสร้างบรรทัดฐานที่ดีกับสังคมต่อไป" 


"ชิงชัย" ชี้เสื้อแดงป่วนสัญญาณอันตราย


นายชิงชัย  มงคลธรรม หัวหน้าพรรคความหวังใหม่ กล่าวถึงกรณีกลุ่มเสื้อแดงป่วน ขบวนหาเสียงของ นายชวน  หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ที่มีความพยายามในการรุมทำร้าย และขว้างปาสิ่งของขับไล่ ด้วยความไม่พอใจ โดยระบุว่า การกระทำดังกล่าวถือเป็นสัญญาณอันตรายที่สื่อให้เห็นอย่างเด่นชัดว่า ปัญหาของระบอบเผด็จการรัฐสภา กับปัญหาระบอบเผด็จการทางทหาร เริ่มส่งผลกระทบไปสู่พี่น้องประชาชนในทุกพื้นที่ เพราะในขณะนี้สังคมไทย แบ่งแยกออกเป็น 2 ฝ่ายไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเสื้อเหลือง หรือเสื้อแดงที่ประชาชนยังคงสับสนและเข้าใจผิด ขณะที่รัฐบาลก็ยังคงรูปแบบการสืบทอดอำนาจเผด็จการรัฐสภาที่ต่อสู้กันอยู่ 2 ขั้นอย่างเด่นชัด


 "เพราะฉะนั้นการแก้ไขปัญหานี้ พรรคการเมือง กองทัพ และไม่ว่าสถาบันใด จะต้องร่วมมือกันแก้ไขปัญหา สร้างรูปแบบการปกครองในรูปแบบรัฐบาลเฉพาะการขึ้นมา ซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจจะขอถวายคืนพระราชอำนาจ และจัดหาผู้รู้เข้ามาร่วมกันแก้วิกฤติ แล้วดึงประชาชนออกจากปัญหาความขัดแย้งที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ ดังนั้น หากไม่มีการแก้ไขปัญหา ไม่ว่าจะเป็นใครในรัฐบาลเดินทางเคลื่อนไหว ท่ามกลางคามขัดแย้งที่มีอยู่ก็จะเกิดปัญหาเช่นนี้และอาจจะมีความรุนแรงมากกว่าเดิม" นายชิงชัย กล่าว


 ปลัด มท.ร่อนหนังสือถึงผู้ว่าฯ หวั่น "เสื้อแดง" บุกป่วน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพีรพล ไตรทศาวิทย์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้ทำหนังสือด่วนที่สุด ที่มท.0214/ว.0036 ถึงผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ ระบุว่า จากการเคลื่อนไหวของกลุ่มมวลชนในการรวมตัวประท้วงการเดินทางไปปฏิบัติภารกิจของบุคคลสำคัญ โดยเฉพาะช่วงเลือกตั้ง ส.ส.แทนตำแหน่งที่ว่าง เพื่อป้องกันกรณีดังกล่าว ขอให้จังหวัดดำเนินการดังนี้


 1.ติดตามความเคลื่อนไหวมวลชน และแกนนำในพื้นที่และชี้แจงประชาสัมพันธ์ผ่านกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน องค์กรปกครองท้องถิ่น และสื่อต่างๆ ในพื้นที่เพื่อให้ประชาชนเข้าใจมิให้ถูกชี้นำโดยกลุ่มผู้หวังประโยชน์ทางการเมือง 2.ประสานหน่วยงานที่รับผิดชอบดำเนินมาตรการรักษาความปลอดภัยต่อบุคคลสำคัญอย่างรัดกุม รอบคอบ มิให้เกิดการกระทำที่ไม่เหมาะสมและเป็นอุปสรรคต่อการปฏิบัติภารกิจ ส่งผลกระทบต่อความสงบเรียบร้อย ภาพลักษณ์และบรรยากาศการท่องเที่ยวของจังหวัด 3.ขอให้ผู้ว่าฯประสานงานกับผบก.ภ.จว.อย่างใกล้ชิดเพื่อมิให้เกิดเหตุในลักษณะที่เคยเกิดเหตุในหลายพื้นที่


 


 


 


..............................................


เรียงเรียงจาก เว็บไซต์คมชัดลึก แนวหน้า


 

ยากเป็นปลัด

ท่านปลัดที่เคารพ ยากเป็นปลัดอย่างท่านบ้างทำอย่างไรดี ล่ะ เพราะท่านออกมาให้ข้อกำหนด 3 ข้อเยี่ยมยอดมาก น่าจะให้ข้อกำหนดอย่างนี้มาตั้งแต่สมัยม็อบมีเส้นโน่น

615

ก็ท่านผู้ใหญ่ในบ้านเมืองยอมให้เสื้อเหลืองใช้กฏหมู่อยู่เหนือกฏหมายมานาน..ไม่ยอมรัฐบาลให้รัฐบาลพลังประชาชนปกครอง ให้ท้ายเสื้อเหลืองยึดทำเนียบรัฐบาล ปิดถนน เป็นรัฐอิสระอยู่กลางกรุงเทพ และไม่มีผู้ดีคนไหนกล้าออกมาต่อว่าต่อขาน ดูเหมือนตอนนั้นทำให้คนทั่วไปมองว่ารัฐบาลนั้นปกครองไม่ได้
พอมาถึงตอนนี้ที่เสื้อแดงทำไป....ก็เพราะรู้สึกเจ็บแค้นที่ผู้แทนที่เขาเลือกมาแล้วแต่ถูกทำลายด้วยองค์กรอำนาจที่มีอยู่ในระบบและนอกระบบ จนเป็นอยู่อย่างที่เห็น...มันยังน้อยไปไม่ถึงครึ่งเสี้ยวของเสื้อเหลืองด้วยซ้ำ...ผู้ใหญ่ต้องรีบแก้ไขโดยด่วน ไม่เช่นนั้นจะถึงกาลอวสานของทุกฝ่าย กระท่อมถูกเผา ตึกถูกถล่มทุกทิศทาง

24

คห.2
พูดอย่างนี้ไม่ถูก ไม่มีวุฒิภาวะไม่แก้ปัญหาอะไรเลย
ไม่ใช่ว่าคนอื่นเคยทำ แล้วเราจะทำอย่างนั้นเพื่อให้สมแค้น หรือด้วยอารมณ์ค้างอะไรก็แล้วแต่
ถ้าเสื้อแดงจะสร้างตัวเองให้เป็นพลังที่สำคัญของสังคมก็ต้องปรับปรุงตัวเอง
ไม่ใช่เล่นบทอันธพาลกวนเมืองแบบนี้
เพราะทำอย่างนี้รังแต่จะทำให้ภาพพจน์ของพวกตัวเองยิ่งหม่นหมองและพลังถดถอยไปเรื่อยๆ
จะเล่นการเมืองก็ต้องเล่นอย่างมีวุฒิภาวะ สมัยก่อนเขาเรียกว่าทำอะไรก็อย่าให้เสีย

gout

กรรมตามสนอง เคยทำอะไรไว้ตอนนี้ อย่าโอด หรือคลุ้มคลั่ง อาละวาด สั่งข้าราชการด้วย โทสะ
สมัยก่อน ข้าราชการก็ คลื่นเหียนกับพฤติกรรมของพวกโจรเหมือนกัน

ร.บ ชุดที่แล้วโดนหนักยิ่งกว่าหนัก พวกโจรคิดแต่ว่าจะต้องทำลายล้างให้ได้ ใช้ความอำมหิต ทุกรูปแบบ
บัดนี้ ถึงคราวต้องชดใช้กรรม
เห็นขู่ฟ่อๆ ตั้งแต่ ตัวนายชวน ยัน ลูก กระแป๋ง จะย้ายผู้ว่า จะย้าย สารพัดคนที่จะเป็นไก่ให้เชือด
ที่จริง พวกโจรต้องย้าย พวกเห็นตรงข้ามออกนอกประเทศให้หมด ถึงจะสิ้นซากสีแดง!!!

ขอทำนายไว้ว่า ศึกครั้งนี้ ไม่จบง่ายหรอก

ชาวนา

ทีพวกมึงทำได้ ทีคนรากหญ้าทำบ้างมึงโวยว่าคนนั้นคนนี้ทำ โอยแม่เจ้า ไอ้ปชป.แม่งเหมือนหมาเดิมๆ ถ่อย ทีมึงข้าไม่ว่า ทีข้ามึงอย่าโวย
ไอ้ทรราชย์ อัปปรีย์ ที่เมืองตรังซ่องเด็กๆเยอะมาก ไอ้ชวนมึงอยู่ยังไงไม่เคยเห็นหรือ
มึงบอกคนอื่นเลวหมดแต่มึงดีอยู่คนเดียว คนไทยรากหญ้าเขาโง่ไม่นาน
มึงหนีไปประชุมอาเซียนที่หัวหิน นึกหรือใครจะไม่รู้ว่ามึงคิดอะไรอยู่ ....ไอ้ชาติชั่ว

24

ค.ห. 4-5
การออกความเห็นแบบนี้ไม่ช่วยอะไรให้ดีขึ้นเลย
ไม่ช่วยให้ภาพพจน์ฝ่ายเสื้อแดงดีขึ้นมาเลย
ใครมาอ่านพบก็พากันส่ายหน้า ระอาใจแกมสมเพช
หากอยากจะกลับคืนสู่อำนาจทางการเมืองก็ต้องปรับปรุงตัว
ทำอะไรก็ทำอย่างผู้ที่มีวุฒิภาวะ รู้จักประชาธิปไตยอย่างแท้จริง
ไม่ใช่ว่าเพราะคนอื่นเคยทำอย่างที่เราเห็นว่าไม่ดี แต่พอถึงเวลาของเราเราก็จะทำอย่างนั้นบ้าง คิดอย่างนี้ไม่ถูก เพราะต้องดูจังหวะเวลา ดูความเหมาะสมของเหตุการณ์ ถ้าทำไปแล้วมีแต่เสีย มีแต่คนไม่เห็นด้วย แล้วจะทำไปทำไม

25

สมเพช คห.24 เป็นพวกคิดแต่ได้ฝ่ายเดียว -ทุเรศมากๆ

25

สมเพช คุณ 24 เป็นพวกคิดแต่ได้ฝ่ายเดียว -ทุเรศมากๆ อย่าแซ้งทำเป็นพูดดีเลย

24

พูดดีๆ แล้วยังไม่รู้จักนำไปคิด
ก็มีแต่จะทำให้ภาพพจน์พรรคพวกตัวเองตกต่ำไปเรื่อยๆ
สุดท้ายที่หวังว่าจะได้อะไรกลับคืนมาก็จะยิ่งถอยห่าง หมดหวังไปเรื่อยๆ

เขยเมืองลุง

อยากถามนายชวนว่าตอนเฉลิมถูกไล่ที่ภูเก็ตสุเทพสัมภาษณ์สื่อบอกว่าคนภูเก้ตไม่พอใจ
เฉลิม ประดิษฐ์ถูกไล่ที่สงขลาซึ่งไปรวมตัวกันที่บ้าน สส คนหนึ่งก่อน ประธานชัยถูกไล่
ที่นครศรีธรรมราช ทั้งหมดนี้ชอบธรรมหรือไม่

และถ้าจะบอกว่าคนที่ไล่เขาไม่ชอบท่านบ้างอย่างที่สุเทพเคยพูดจะเป้นเหตุผลพอหรือไม่

911

ดาบมันคืนสนองแก่พวกที่เคยทำกรรมไว้ก่อนทันตาเห็น กรณีนายประสาร มฤคพิทักษ์ และ รมช.มท.ออกมาพูดประนามการไล่ด่าและขับไล่พวก ปชป. และรัฐมนตรีร่วมรัฐบาล นั้นอยากบอกว่าแม้เราไม่ใช่คนเสื้อแดง ก็เห็นด้วยและสะใจ ในเมื่อบ้านเมืองนี้ไม่เคยให้ความเป็นธรรมกับประชาชนอย่างเท่าเทียมกัน ตอนน้เขาก็ต้องออกมาแสดงความไม่พอใจอย่างที่เป็นอยู่นี่แหละ อย่างพวกม็อบเสื้อเหลืองทำผิดชุมนุมยืดเยื้อ กีดขวางจราจรโรงเรียนต้องปิดเรียน ยึดสถานที่ราชการ สนามบิน ทำร้ายคนอื่นที่ไม่เห็นด้วยกับพวกม็อบ ตำรวจและสว.40ตัวนี้ไม่เคยออกมาตำหนิใดๆและตอนนี้ไม่เห็นมีใครไปดำเนินคดีการกระทำที่ผิดกฎหมายชัดแจ้งเหล่านั้นสักคน ตำรวจอย่างนายจงรักก็เปลี่ยนสีไปวันๆแล้วแต่จะใครมาเป็นใหญ่ก็พูดเอาใจคนนั้น ซึ่งไร้เกียรติศักดิ์ของตำรวจใหญ่อย่างยิ่ง อยากบอกว่าหากพวก ปชป.หรือสว.40คนไปแถวบ้าน ฉันที่ไม่ใช่คนเสื้อแดงก็จะโดนคล้ายๆกันกับที่นายชวน นายพิจิตร นายกษิต ได้รับการขับไล่เหมือนกัน

doctorJ

My nightmare is really come true!

มองให้เป็นภาพต่อเนื่องก็จะเข้าใจการ"ปาไข่"ได้ไม่ยาก ก็เป็นการเรียนรู้ง่ายๆแบบชาวบ้าน ในเมื่อเห็นคนม๊อบทำอะไรๆเอี้ยๆรวมทั้งยึดสนามบิน แล้วประสบความสำเร็จ ก็คิดว่าวิธีแบบนั้นเป็นวิถีถูกต้องตามการเมืองใหม่ ก็ทำตามเท่านั้น

เรื่องคงไม่จบแค่นี้ ความรุนแรงคงupscaleขึ้นไปเรื่อยๆ ไม่อยากคิดเลยว่าจะจบแบบ..........

ทางเดียวที่จะจบเรื่องนี้ได้ คือรัฐบาลอภิสิทธิ์ต้องจัดการลงโทษพวกนอกกฏหมายพธม. ตามกฏหมายอย่างเด็ดขาดเท่านั้น จึงจะห้ามไม่ให้อีกฝ่ายใช้วิธีเดียวกันได้ และลงโทษอีกฝ่ายได้เต็มที่โดยไม่มีแรงต้านจากประชาชน

อภิสิทธิ์จะกล้าขนาดนั้นได้หรือเปล่า ? หรือว่าปล่อยไปตามขบวนการ รอไปเรื่อยๆ?ตามสไตล์ประชาธิป่วย

เสื้อแดงก็ต้องเรียนรู้ที่จะแตกต่างจากสีเหลือง คุณเห็นหมากินขี้ คุณยี้บอกว่าขยะแขยง แล้วทำไมคุณต้องกินขี้เหมือนหมาด้วย คุณเห็นคนแหกไฟแดง คุณด่าว่ามันเอี้ย แล้วคุณก็แหกไฟแดงตามเขาไป อย่างนั้นหรือ?

เสื้อแดงเชื่อเถอะว่า คนทำชั่วแล้วได้ดี ไม่มีหรอก แต่บางครั้งทำชั่วกว่าจะได้ชั่วอาจต้องรอหน่อย ไม่มีใครอยู่เหนือกฏนี้ แม้แต่"เทวดา"ก็ไม่อยู่ในข้อยกเว้น

เฮ้อ!

คห.5 มันถึงได้โง่ดักดาน เป็นหมารับใช้อยู่นั่นไง

โป้ง

(6 ต.ค.) เกิดเหตุอาสาสมัครทหารพราน ฐานปฏิบัติการกองร้อยทหารพรานที่ 2303 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารที่ 23 อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เหยียบกับระเบิดขณะออกลาดตระเวนที่บริเวณภูมะเขือ ชายแดนไทย-กัมพูชา อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ห่างจากเขาพระวิหารทางด้านทิศตะวันตกประมาณ 2.5-3 กิโลเมตร (กม.) ส่งผลให้ อาสาสมัครทหารพราน สมบูรณ์ กิ่งวิชิต ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขาขาดทั้ง 2 ข้าง และอาสาสมัครทหารพราน มนต์สิทธิ์ เสน่หา ได้รับบาดเจ็บขณะวิ่งเข้าไปช่วย

มค. 52 สมเด็จฯ ฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชาเดินจับมือกับนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย เดินเข้าสู่งานวิวาห์ของบุตรสาวเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ได้รับความสนใจจากแขกเหรื่อที่ไปร่วมงานอย่างยิ่งและหลายคนระคนแปลกใจที่ได้เห็นอดีตผู้นำของไทยไปรากฎตัวที่นั่น

ถึงพี่น้องประชาชนไทยและเขมร ท่านจงจำสุนัขสองตัวนี้ไว้ให้แม่น รวมทั้งพี่เมียของมัน พวกเขาเล่นละครตบตาพวกเราทำทีขึงขังส่งกำลังไปประชิดชายเแดน ทำให้ทั้งสองประเทศตึงเครียด จนเกิดปะทะกันเรื่องเขตแดนที่พวกมันงุบงิบกันทำสัญญาโดยไม่ผ่านรัฐสภา ส่งผลให้มีทหารทั้งสองฝ่ายบาดเจ็บ ทหารพราน สมบูรณ์ กิ่งวิชิต ขาขาดทั้งสองข้าง
ผมไม่รู้ว่าป่านนี้ทหารคนนั้นจะได้รับการเยียวยาแค่ไหน ทำมาหากินอะไร รู้แต่ว่าพวกเขายังเสวยสุขจิบไวนืในงานเลี้ยงแต่งงานลูกสาวของฮุนเซน และกุมมือกันด้วยความแนบแน่น ทำไมคุณไม่เอาตูดกันไปเลยล่ะ แล้วให้ภรรยาจับคู่ตีฉิ่งกันไปเลย เพราะมันไม่มีอะไรจะทุเรศเท่ากับเรื่องนี้อีกแล้ว

red army

1/ตราบใดที่ยัง ไม่เอา 13 แกนนำ ผู้ก่อการร้ายพันธมิตร ฯ
มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ก็อย่า เสนอหน้า มาพูดเรื่องความเป็นธรรม
อย่ามาสะเออะ พูดถึงการบังคับใช้กฎหมายอย่างเป็นธรรม

2/เสื้อเหลือง เคยทำกับ อดีตนายก ฯสมัคร ฯ
และ อดีตนายก ฯ สมชาย ฯ อย่างไร
เมื่อ ชวน ฯ หรือ อภิสิทธิ์ ฯ โดนแบบนั้นบ้าง ก็ ถือว่า "เจ๊า" กันไป
อย่าโวยวาย แฟร์ ๆ หน่อยสิครับ

จำแลง

เฮ้อ หมารับใช้สนธิ ตามมาอีกตัว

เสรี

คุณโป้ง

ที่คุณเขียนมาทั้งหมดก็เข้าใจ

ในความรู้สึกเกลียดชั่งที่คุฌมีต่อ

ตระกูลชินวัตร

แต่มองที่ความถูกต้องกันดีกว่า ไม่เอา

ความชอบ หรือเกลียดเป็นตัวตั้ง

เรื่องของสมชาย จบไปแล้ว

งานแต่งงานเป็นเรื่องส่วนตัวของสมชาย

เค้าไม่ได้ไปในนามประเทศไทย

วางๆ ซะบ้างเถอะ

เครียดนักเดี๋ยวมะเร็ง ถามหานะซิบอกให้

ตืบมันเลย

แล้วที่บุรีรัมย์ที่แกนนำกลุ่มเสื้อแดงโดนไปเต็มๆ ไม่เอามาลงละ อ่านข่าวดูแล้วเวทีล่มแตกกระเจิงเลยมิใช่หรือ ไม่มีใครเขาเอาพวกมึงแล้วหนีหางจุกตูดเลยซินะ ถ้ามึงยังสร้างความปั่นป่วนอีกมันจะหนักขึ้นเรื่อยๆ ไอ้พวกกวนเมือง ไม่ตายดีหรอกพวกมึง ถ้าพวกนี้ไปสร้างความปั่นป่วนที่ไหน ขอความอนุเคราะห์ประชาชนทุกท่านที่ไม่พอใจ ช่วยไล่กระทืบให้หน่อยเอาแค่หยอดน้ำข้าวต้มก็พอ จะได้เข็ดไม่มาสร้างความปั่นป่วนอีกให้กับประเทศชาติ

นวัฒน์

ม็อบเสื้อแดง ม็อบรากหญ้า ม็อบประชาธิปไตย อะไรกัน มันพวกสมุนนักการเมืองเกือบร้อยทั้งร้อย บวกชาวบ้านโง่ๆที่ถูกเป่าหู ดูอย่างเสื้อแดงบุรีรัมย์เป็นไง พอลูกพี่เปลี่ยนทิศ ลูกน้องเสื้อแดงก้อยูเทิร์นกันเฉย
แต่ที่รู้ๆ มาเย้วๆ กันอย่างนี้ ระวังจะเจอดีฉี่เล็ด ดูสมุทรปราการเป็นตัวอย่าง หากนักการเมืองผสมโรงเข้ากับฝ่ายต้านม็อบเสื้อแดงเข้าไป มีหวังสาหัสหมู่

gout

นายเฮ้อ ปากหมานอย่างนายก็เที่ยวด่าคนอื่นไปทั่ว
ถึงคราวโดนโต้ตอบทำมาเป็นหลักการ เพื่อ อย่างนั้นอย่างนี้
ก่อนจะขอ เคยถามตัวเองว่า เคยให้คนอื่นหรือเปล่า

คนเรียกร้องความถูกต้อง ยุติธรรมไม่เอนเอียงใช่ไหม????
ผู้ก่อการร้ายทำลายประเทศ ปล่อยไป ซ้ำยังลากเข้ามาประเคนตำแหน่ง รมต อย่างนี้เรียกว่าสมคบกัน เพื่อทำลายล้างอีกฝ่ายโดยข้ามความพินาศของบ้านเมืองเข้ามา
จะมีใครสนับสนุนก็ช่าง เมื่อมีเหตุก็ต้องรับผลกรรม

ค่าความเสียหาย ต้องชดใฃ้

อ่านข่าว การบินไทย ขาดทุน เพราะการยึดสนามบิน จะฟ้องเรียกค่าเสียหาย 20000 ล้านจากผู้ก่อการร้าย ต้องทำเพราะเป็น บริษัทจดทะเบียน
เฉพาะความเสียหายเพียงต.ย เล็กๆนี้ ยังลอยหน้า อยู่ ใน ตำแหน่งโดยไม่ไม่รู้ไม่ชี้ ยอมรับสภาพคงยาก นอกจากไล่มัน ให้พวกโจรชดใช้เงิน

ในฐานะ คนที่ อยู่ในแผ่นดินนี้ มานาน ขอบอกว่า จะเป็นศัตรู กับเหล่าโจร และพวกสนับสนุนจนวันตาย

เด็กมอโหล

อย่าแตกแยกกันเพราะอุดมการณ์เลยครับเราคนไทยด้วยกันสามัคคีกันไว้เถิดครับ ทำไมต้องทำให้ประเทศชาติแย่ลง แย่ลง ไม่มีใครดีกว่าใครสักเท่าไหร่หรอก ช่วยกันสร้างพัฒนาเอาเวลาขัดแย้งเอาความคิดเห็นที่แตกต่าง ปรับเข้าหากัน เห็นใจพระองค์ท่านที่ทรงตรากตรำพระวรกายทรงพระราชกรณียกิจนานา เพื่อประเทศเถอะครับ หรือว่าประเทศไทยมันถึงขีดสุดแล้วจะจบแค่นี้แล้วหรอ

The Kingdom

พอดีผมได้มีโอกาสเลือกสส.เขต1 สมุทรปราการ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาผู้สมัครสส.ของปชป.ได้นำทีมไปปราศรัยที่หน้าบริษัท แต่ก็ไม่มีเหตุการณ์ร้ายแรงอะไรเกิดขึ้น ทีมผู้สมัครปชป.ยื่นเอกสารแนะนำตัวผู้สมัครมาให้ ผมก็ตอบเขาไปว่า แดงครับ เขาก็เก็บเอกสารกลับไป จึงขอวิงวอนพี่น้องชาวสมุทรปราการให้ใช้วิธีเชือดนิ่ม ๆ จะดีกว่า เก็บพลังไว้ต่อสู้ในโอกาสต่อ ๆ ไปครับ
ส่วนสงครามน้ำลายของคุณชวนและพรรค อย่าไปสนใจอะไรมากครับ นักมวยทั้งสองฝ่ายต่างมั่นใจในชัยชนะทั้งคู่ จนกว่ากรรมการจะตัดสินนั่นหละ จึงจะรู้ผล
ขอเชิญชวนพี่น้องชาวสมุทรปราการทุกท่านไปร่วมเป็นกรรมการตัดสินมวยคู่นี้ในวันที่ 11 มค. นี้ด้วยครับ ใครชนะไม่สำคัญ สำคัญที่พวกเราจะตัดสินให้ใครชนะ

ธรรมดาอย่าคิดมาก

สงครามเป็นรูปแบบการต่อสู้ทางการเมืองขึ้นสูงสุด

เริ่มจาก

1.รู้ข้อมูลข้อเท้จจริงว่าพวกพันธมิตร ปชป. อำมาตย์และชนชั้นสูงเป็นคนชั่ว
2.เกลียดชัง
3.ด่าทอ
4.โกรธ
5.แค้น
6.ลงมือทำสงคราม

เริ่มจากปฏิบัติการ

1.รวมตัวประท้วง..ไม่เป็นผล
2.บุกด่า....ไม่เป็นผล
3.ขว้างขวดน้ำ..
4.ขว้างไข่
5.ขว้างระเบิด

เริ่มจากการทำลาย

1.ทำลายชื่อเสียง แฉความชั่ว
2.ทุบรถ
3.ทุบคน
4.ทุบลูกเมีย
5.ถล่มบ้าน
6.ทำลายล้างทั้งชนชั้น
7.ทำลายลุกมือลูกตีน
8.กำจัด สส.
9.กำจัดนักธุรกิจที่หนุนหลัง
10.กำจัดคนมีเชื้อชั้นสูง
11.ลากตัวตัวการใหญ่ออกไปพิพากษาโทษ

เส้นทางชัยชนะของคนเสื้อแดงก็เป็นแบบนี้
ซึ่งเป้นเรื่องธรรมดาของการต่อสู้ของทุกประเทศ

คนชนชั้นสูงก็รู้ดี จึงพยายามให้คนเสื้อแดงแตกคอกันเอง และทำร้ายกันเอง

คนเสื้อแดงรู้ว่าขว้างไข่ไม่ได้ผล และถูกลงโทษรุนแรง พวกเขาก้ต้องคิดว่า 3 จังหวัดภาคใต้ทำไมจึงทำได้วะ...ซึ่งเขาก็คิดได้เป็นธรรมดา

อภิสีทธิ

ผู้ใหฐ่บ้านกำนันอยากลองดีก็เชิญ ห้ามเลยต่อต้านคนรักประชาธิปไตยเลยสิ หลุมฝังศพ เชิงตะกอน ตั้งอยู่ที่ตำบลหมู่บ้าน ไม่ใด้ตั้งอยู่ที่กระทรวงฯ ตายแบบไร้ยาติขาดมิตรก็เชิญ ขอให้รีบทำปลัดกระทรวงฯสั่งแล้วไม่ทำถูกไล่ออกนะ สงสัยจะถึงมือท่านปลัดก็ลองประกาศเสียงตามสายดูอะไรจะเกิดขึ้น "จะอยู่อย่างพี่น้อง หรือ จะอยู่ทั้งน้ำตา " หรือ "จะตัดขาดญาติมิตร จนกว่าชีวิตจะหาไม่" เลือกเอา ไม่ใด้ขู่ วิถีชีวิตที่เป็นจริง

ลูกไท

วิญญาณปู่จะร้องให้ลูกหลานจัญไร ไทยฆ่าไทยให้ชาติอื่นมอง ทำไมพวกคุณไม่ปรับตัวเองไอ้หางเหลืองหน้าแดง(กวนเอง) ต้องไปดูหนังความสุขของมาร์คล่ะ เวร ไปเที่ยวทะเลซิปิดอ่าวเลย ไหนมึงบอกว่าไม่มีเวลาหันนี่มูน เลือกไปหมั้นกับยายเนียมตายไปเลยดูไอ้มอกะดากมันเข้ามารับตำแหน่งไฟไหม้ตอนรับปีใหม่เริ่มต้น ปชป มอกะดากเอ้ย

น้อย

คือ Ultra จากฟากฟ้าเป็นกาฝาก
ยั่วให้อยากฝากไปทั่วเป็นยั่วยุ
ยุให้แตกแยกแบ่งได้"หัวใจผุ"
ล้วนบรรลุ"อรหันต์พันธมาร"

ประกายเด่นเป็นแสงจ้าออก"ฟ้าเหลือง"
แสงเรืองๆเป็นประจุปะทุหาญ
"หัวใจผุ"รุแรงเร้าเข้าประจำการ
พร้อมฮึกหาญเข้ารานรุกทุกจุดจอง

ในจุดจองจ้องจุดเห็นเป็น"แดงจ้า"
เป็นแสงทาทาบถึงจึงเข้าถอง
ในช่วงนี้ช่วง"หาเสียง" เลี่ยงประลอง
ให้แดงฟ่อง ฟู่ไปก่อนค่อยย้อนรอย

แดง... คือแดงเดือดไม่เหือดเหย
ได้ยินเอ่ยปรมาสไม่ขลาดถอย
ไม่ประมาทพาดข่ายสายถักร้อย
ให้เฝ้าคอยระวังรุกทุกจังหวะ

ทุกจังหวะทุกจังหวัดจัดเป็นข่าย
เป็นสายสืบทุกคืบศอกออกเป็นกะ
ไม่ไว้ใจใคร"เฝ้าซอม" พร้อมปะทะ
ปะ ฉะ ดะ ปะหมัดกับ"รัฐบาลโจร"

สามหาว

เป็นเหี้ยอะไร ทีพวก พธม ทำเหี้ยๆด่าบ้างซิ คุณชวนเขาดีก็กราบด้วยนะ

doctorJ

This is a PAD's success in creating a oppressed and violence-proned society:

พธม.ประสบความสำเร็จอย่างงดงามในการสร้างมาตรฐานการเมืองใหม่ ที่ผูกขาดความคิด ไม่อนุญาตให้ใครคิดต่าง ไม่อย่างนั้นก็ถูกตราหน้าว่าไม่รักชาติ "ถูกทักษิณซื้อ"

นอกจากนี้ยังสร้างมาตรฐานใหม่ในการใช้ความรุนแรงทุกรูปแบบในการบรรลุจุดมุ่งหมายทางการเมือง

เชื้อโรค"ชอบความรุนแรง" ได้ลุกลามมาติดพวกเสื้อแดงด้วยไม่มากก็น้อย แน่นอนว่าในภาวะที่ตำรวจบังคับใช้กฏหมายอย่างไม่เท่าเทียมแบบนี้ ก็เหมือนราดน้ำมันใส่กองไฟ เสื้อแดงย่อมยิ่ง"แค้น" ก็จะใช้ความรุนแรงในระดับสูงขึ้นเรื่อยๆ จนอาจถึงขั้นจลาจล ถึงตรงนั้นเมื่อใดก็เข้าล๊อกตะหาน ที่ยืนรอจะ"รัฐประหาร"จนเมื่อยขา ได้exceriseเสียที ประเทศไทยก็ถึงเอวัง ได้เผาจริงกันเสียที

เมื่ออ่านเกมเขาออกแล้ว เสื้อแดงน่าจะมีสติยับยั้งบ้าง ใช้ปัญญามาขับเคลื่อนแทนอารมณ์จะไม่ดีกว่าหรือ?

ลองถามคุณจาตุรนต์ก็ได้ ดูจะฉลาดและสุขุมลุ่มลึก น่าจะเหมาะกับสถานการณ์กว่าคนอื่น

เด็ก นนท์

คห.5 เป็นชาวนาหรือเป็นควายประจำนากันแน่ ถึงได้เขียนออกมาอย่าง โง่ๆได้ขนาดนี้ ที่ว่าพธม.ทำได้ นปช.ก็ทำได้ กูจะบอกให้ที่พวกมึงทำนั้น พธม.ไม่เคยเลยแม้แต่นิดเดียวไอ้ตูด เช่น ป่าไข่เน่า ปาหินรูปตัวหนอน ยิงหนังกระติ๊ก เป็นต้น ใส่ข้าราชการการเมืองหรือข้าราชการภายใต้พระบาทสมเด็จฯ มีแต่พวกมึงทำ พธม.เขามีการศึกษาเขาคิดได้ว่าสิ่งไหนควรสิ่งไหนไม่ควร ไม่เหมือนพวกมึงขนาดคนตายเช่นยายเนียมพวกมึงยังไม่เว้นเลยไปรังควานถึงรพ.เข้าไปในห้องICU.ไปยืนด่ายายท่านๆไม่สามารถตอบโต้ได้เลยแม่แต่นิด แต่ท่านได้ยินทุกคำพูดของไอ้พวกเหี้ยที่พูดออกไป จนน้ำตาไหล และได้เสียชีวิตไป นี่หรือวิถีชีวิตการกระทำของพวกมึงที่ทำกับคนไทยด้วยกันเอง กูพูดได้คำเดียว " โครตจัญไรเลย " อย่างนี้พธม.ทำหรือเปล่าถามหัวใจของมึงดู มึงไปว่าท่านชวนหยาบๆคายๆ อย่างนั้น แล้วมึงละ เกิดมาเคยทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติบ้างหรือเปล่า รองใช้หัวสมองคิดดู หรือถ้าคิดไม่ออกก็ลองก้มหัวลงไปถามหัวแม่ตีนของตัวเองดูมันอาจจะคิดออกได้ไอ้เวร พูดมาได้ว่าที่จ.ตรังมีกระหรี่เยอะ ทำอย่างกับว่าจ.เชียงใหม่ จ.เชียงราย จ.ลำปาง จ.ลำพูล และอีกหลายจังหวัดหากระหรี่ไม่ได้ โธ!ความคิด หรือเขียนโดยลืมคิด รัฐมนตรีหรือส.สคนดังทั้งนั้นในจังหวัดที่กล่าวมา อย่าว่าปล่อยให้มีเลย มันยังไปเล่นเองอีกด้วยรู้เอาไว้ซะ และที่ประชุมที่อ.หัวหิน ถูกต้องเขาคิดแน่แต่คิดดีคิดเพื่อชาติเพื่อประชาชนโดยเฉพาะคนโง่ๆแบบมึงจะได้มีงานมีกิน ไม่อดตายนะซิไอ้ควาย จะทำอย่างไรดีนะ ที่จะทำให้คนแบบนี้หมดไปจากประเทศที่มีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขเสียที จะได้อยู่กันแบบร่มเย็นเป็นสุข อ๊อ!คิดได้แล้ว ติดตั้งจาน ASTV.ซิ ทุกอย่างก็จะคลี่คลายไปในทางที่ดีเอง

eve

พวกมึงทำเขาใว้ยังงัยก็ได้อย่างนั้นแหละ จำได้ไหมไล่สมัคร
ไล่สมชาย ไม่เห็นพวกมึงออกมาปรามกันเลย ตอนนี้อย่าร้อง
อีจวนก็แสล๋นไปโน่นไปนี่ ขยันให้มีเรื่อง

หนุ่ม กฟผ.

คห.30 ในเรื่องของการเมื่องใหม่นั้นต้องมีความคิดต่างซิครับ มันถึงจะเกิดการเมืองใหม่ ถ้าคิดว่าเป็นเรื่องผูกขาดของพธม. มันก็จะกลายเป็นเผด็จการหรือ การปกครองแบบทักษิณไปอีก ผมขอรับรองว่าไม่ใช่อย่างแน่นอน มันต้องมีคิดต่างแต่ในรูปแบบสร้างสรรค เพื่อส่วนรวมไม่ใช่ผลประโยชน์ส่วนตัว (ประโชยน์ได้เฉพาะจังหวัดของส.ส หรือรมต. นั้น ก็ถือว่าเห็นแก่ตัว)และยิ่งมีความคิดต่างก็ยิ่งไร้ความรุนแรงเพราะเราเคารพในความคิดของทุกคน ไม่มีแยกสีใดๆทั้งนั้น และที่สำคัญทหารไม่มีทางทำอย่างที่คิดหรอกครับ ถ้าจะทำก็ทำไปแล้ว หลัง7 ตุลา 51เรื่องนี้เลิกคิดได้ครับ แต่ผมชอบนะที่ให้พวกเสื่อแดงใช้ปัญญามากกว่าปัญหา ถูกใจผมมาก แต่จะทำได้หรือ เพราะที่ผ่านมามันแสดงให้เห็นอะไรหลายๆอย่าง ขนาดพวกเดียวกันยังทำกันเลย ที่จ.บุรีรัมย์ ไอ้เจ้าจตุพรกับนายนัฐวุธ โดนเข้าไปแล้วทั้งขวดน้ำทั้งก้อนหิน เปิดแนบอย่างไวเลยไมหาเสียงให้พรรคเพื่อไทยแล้วเอาเพื่อตัวเองก่อน ยายเนียมของนายก จะใกล้ตายอยู่แล้วพวกมันยังไปหาเรื่องถึงในห้อง ICU เลย ถ้าเป็นไปได้อย่างที่คุณคิดถือว่าเป็นบุญของประเทศ จริงๆ สวัสดีปีใหม่ครับ

อู๊ด บางกรวย

คห.32 ชวนเขาเคยทำร้ายประเทศชาติ เคยขายชาติ เช่น เขาพระวิหาร หรือเคยสั่งให้ตำรวจยิงประชาชนหรือครับ ถึงเปรียบเทียบ ชวนกับนายสมัครกับนายสมชาย ได้อย่างนี้ ช่วยอธิบายด้วยครับ เพราะเท่าที่ทราบชวนตอนยุบสภาเรื่อง สปก.4-01 มีเงินติดตัว 3ล้านบาทแล้วกลับบ้านไปหาแม่ช่วนที่จ.ตรัง ส่วนทักษิณยุบสภามีเท่าไหร่ครับถ้าทราบบอกผมด้วยเท่าชวนหรือน้อยกว่าชวนครับ สมัครอยู่ไม่ถึงปียุบสภา ได้ข่าวว่ามี 10 กว่าล้านแต่ต้องเอาไปรักษามะเร็งส่วนยายเนียมของนายกอภิสิทธิ์ไม่มีตังค์เลยตาย แต่ดันไปเปรียบเที่ยบกับนายสมัคร ที่มีทั้งเงินมีทั้งอำนาจส่วน ยายเนียมไม่มีอะไรเลยนอกจากชาวบ้านธรรมดาที่รักคนอีสานคนหนึ่ง ยังเอาไปเปรียบเทียบได้คิดได้อย่างไร แล้วสมชายมีเท่าไหร่ เห็นว่าทักษิณให้ตั้งหลายล้าน แต่ไม่ช้าก็ต้องเข้าคุกเพราะสั่งฆ่าคน จำไว้คนไทยไม่เคยร้องแต่ถ้าจะร้องก็ต้องร้องให้กับความอยุติธรรมที่พวกมันทำกับคนที่เคยทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติโดยเฉพาะข้าราชการของพระองค์ท่าน

flowervoice

ความเห็นที่34...

นายชวนมีเงินน้อยกว่าทักษิณอยู่แล้ว ..แล้วคุณถามหาอะไร..งงกับคำถามงี่เง่าจริงๆ..

คนมีเงินมากๆนี่ผิดด้วยหรือ..ถ้างั้นคนที่รวยที่สุดก็ผิดมากที่สุด เลวที่สุดในความคิดของคุณใช่ไหม?

ไร้ตรรกะ..ไร้เหตุผล..ไร้สาระจริงๆ..

คนตรง

คุณอูด บางกรวย ไม่มีใครเขาขายชาติอย่างที่คุณเพ้อหลอก มีแต่พวก
พันธมิตรนั่นแหละที่ชอบใส่ร้ายผู้อื่น
ปิดสนามบินทำเสียหายประมาณ3แสนล้านบาท นี่เป็นข้อมูลจริง
หาอ่านได้ตามสื่อทั่วไป เป็นผลเสียหายระยะสั้น
ระยะยาวประเมินความเสียหายอีกเท่าไรไม่รู้
กลุ่มที่ได้ประโยชน์เหตุการณ์นี้ กลุ่มนั้นแหละอยู่เบื้องหลัง
คิดเอาเองก็แล้วกัน ฝึกคิดเยาะๆจะได้ไม่ฉลาด

คนตรง

คุณอูด บางกรวย ไม่มีใครเขาขายชาติอย่างที่คุณเพ้อหลอก มีแต่พวก
พันธมิตรนั่นแหละที่ชอบใส่ร้ายผู้อื่น
ปิดสนามบินทำเสียหายประมาณ3แสนล้านบาท นี่เป็นข้อมูลจริง
หาอ่านได้ตามสื่อทั่วไป เป็นผลเสียหายระยะสั้น
ระยะยาวประเมินความเสียหายอีกเท่าไรไม่รู้
กลุ่มที่ได้ประโยชน์เหตุการณ์นี้ กลุ่มนั้นแหละอยู่เบื้องหลัง
คิดเอาเองก็แล้วกัน ฝึกคิดเยาะๆจะได้ฉลาด

นรินทร์

บางอย่างผมก็เห็นด้วยกับพวกเสื้อแดง แต่การบุกไปถึงห้องไอชียูที่คุณยายเนียมรักษาตัวอยู่ผมรับไม่ได้จริง ๆ มันเกินเลยไปสุดกู่ ไม่เหลือความเป็นมนุษย์ในหมู่เสื้อแดงเสียแล้วหรือ

แดงทั้งใจ

เอาเป็นว่าแดงก็ผิด เหลืองก็ผิด เกิดเป็นมนุษย์ย่อมทำผิดพลาดกันได้ทั้งนั้น

แต่พวกม็อบมารทำชั่วไว้มากมายเหลือเกิน เดือดร้อนกันมานานทั้งประเทศมาจนถึงวันนี้

อย่ามาอ้างว่าทำเพราะคนนี้คนนั้นทุจริต

คนทำชั่วก็คือคนชั่ว แล้วถ้ายังคิดว่าที่ฝ่ายตัวเองทำถูกกว่าอีกฝ่ายนั้น

พวกนี้สมควรรับกรรมในเร็ววัน

แดง

เขาไปเยี่ยมยายเนียมมั๊ง

อย่าเพิ่งมองคนเสื้อแดงจะไปตียายเนียมเลยนะคะ

เขาไปเยี่ยมดูอาการ จะได้คำนวนถูกว่า
นายมาร์คคู่หมั้นยายเนียมจะมาดูใจยายเนียมตอนไหน

อภิศิทธ์คงไปตอนพระราชทานเพลิงก็ได้มั๊ง

ปชช

นายชวน เชื่องช้า น่าจะออกมาเอื้อนเอ่ยวาจาอันไพเราะช่วงโจรกบฎยึด สนามบินทั้ง2
ยึดทำเนียบ ยึดสพาน+ถนน มันน่าจะออกมาบอกกันบ้างหรือว่าอยู่เบื้องหลังการทำรัฐประหารเงียบครั้งนี้โดยมีหลาย สาขาอาชีพช่วยเหลืออย่างเต็มที่ อย่ามาใส่ร้ายป้ายสีพวกแดงก็แล้วกัน เขาโดนกระทำมากกว่า3ปีแล้ว อย่าให้เหลือนะเงินคงคลังเอามาล่อหาเสียงให้หมด แล้วไม่มีปัญญาหามีแต่ปัญญาใช้ คราวที่แล้วเป้นหนี้ IMF ขายสินทรัพย์ของชาติ650,000ล้านได้เงินมาแค่190,000ล้านที่เหลือหายไปไหน นายชวน เชื่องช้าไม่เคยตอบพรรควิบัตไม่เคยตอบ แต่คนอื่นพรรควิบัตเอาเป้นเอาตายอย่างล็อบบี้ยิสต์ โดนหมารุมกัดรุมทึ้งไม่เคยมีปากมีเสียงถ้าจะให้ใครช่วยปกป้องตัวเองบ้างมันจะเป้นไรไป หรือพรรควิบัตชอบที่กระทืบคนไม่มีทางต่อสู้เมื่อเขาสู้ จะเป็นจะตายให้ได้ ไอ้เลวทั้งพรรค ขอให้มันได้ดีเพราะพวกมันชอบเลียตีนกลุ่มอำมาตย์" พวกเราไม่เลียตีนใคร"เราคือประชาชนคนไทยที่ไม่ยอมก้มหัวให้กลุ่มอำมาตย์เลวฯ!!รู้ไว้ด้วยการต่อสู้มันย่อมเข้มข้นต่อไปอีกนานตราบใดที่มันยังคงกฎหมายฮิตเลอร์ไว้เอาคนเข้าคุกโดยขาดความยุติธรรมบักเต๊กด่าคนทั้งปีไม่ผิด โดยมีกลุ่มศักดินาอยู่เบื้องหลัง อย่าตอแหลให้มากนัก

คนอิสานรู้ทัน

บักมาค มุกควาย มันก็แหลไปงั้นแหละที่จริงสันดานมันหยี่งจะตาย ขณะนี้มันแกล้งทำตัวเป้นสนใจคนภาคอิสานใครหลงกลมันก็โง่เต็มทน มันอยากอ๊วกใส่คนอิสานด้วยซ้ำเหยียดหยามว่าคนอืสานเอาเงินชื้อได้เหมือนปูปลา คนอิสานระวังตัวไว้ด้วย นี่มันกำลังทำอะไรอยู่ดูมันจะเอาคนตกงานมาฝึกอะไรของมันตั้ง6เดือน คอยดูนะพี่น้องชาวอิสานบอกฯกันด้วย นี่คือการชื้อเสียงในแนวลับลมคมใน อย่ากระพริบตา!!!

จันทร์

คุณความเห้นที่ 3 ครับ
อย่าพูดอะไรง่าย ๆ ต้องเอาอย่างนี้ก่อน...
หากคุณให้คนเสื้อเหลืองออกมาพูดว่าที่ทำไปแล้วเป้นความไม่ดี ขอรับผิดและเรียกร้องว่าอย่าให้ใครทำตามเลย เพราะพวกผมทำเลวไปแล้วขออภัยด้วย
หากคุรเป็นทหารเป็นตำรวจคงเข้าใน การเดินออกตะเสณของแนวหน้าจะต้องเดินตามรอยเท้าย้ำเดิมครับ (หรือที่เรียกว่าเดินซ้ำรอย) จึงจะปลอดภัยไม่ต้องไปเหยียบกันระเบิด
ผมว่าทุกวันนี้คนเสื้อแดงก็กำลังเดินตามรอยเท้าย้ำครับ
ความคิดของคุณมัน ดับเบิ้ลสแตนดาร์ท ครับ
อย่ามาสะอหยะร้องอะไรเลย มองปรากฏการณือย่างหัวใจบริสุทธิ์ด้วยจะเข้าใจและจะแก้ปัญหาได้..แต่ผมก้ให้เข้าใจว่าเป็นธรรมดาที่โจรเมื่อปล้นบ้านเขาได้แล้วก้ทำเป็นสอนสั่งะรรมะให้เจ้าของบ้านฟัง
คำสอนนั้นจึงมีค่าแค่ "ธรรมดาโจร" ก็เท่านั้น..ไอ้เวรเอ๋ย

นางรากหญ้า

เห็นคนใส่เสื้อแดงปาก้อนหินและไข่ไปบนเวทีที่จตุพรกำลังปราศัยแล้วในทีวี เป็นที่สงสัยมายเพราะไม่เคยเห็นชาวเสื้อแดงคลุมหัวสีดำ โปรดสังเกตให้ดีดีนะ เพราะเรื่องการใส่ร้ายในประเทศไทยพรรคใหนเก่งที่สุดครับ พี่น้องครับ เหอะๆๆๆๆๆ

สุภาพ

โอเค ผมเกลียดพันธมิตรยิ่งกว่าอะไรดี มันเลวมากมาก สนธินี่แล้วใหญ่ ชื่อมันยังไม่อยากเขียนเป็นตัวหนังสือเลย พวกที่ไปปิดสนามบินก็ประสาท คิดว่าจะทำอะไรก็ทำ ไม่ห่วงประเทศชาติ โง่ เชื่อคนอย่างพวกสนธิได้ยังไง คิดอะไรแคบๆ

คราวนี้ผมด่าพวกเสื้่อแดงได้หรือยังครับ

ไอ้พวกโง่ ไอ้พวกกลัวความจริง เป็นเครื่องมือให้นักการเมืองมันทำไม จะรักประชาธิปไตยก็รักไป มันคนละเรื่องกับทำสงครามกลางเมือง หรือ ไปทำลายการเลือกตั้ง เสื้อเหลืองมันเลวมาแล้ว ดันไปทำตามมันอีก โง่จริงๆ เข้าทางพวกนักการเมืองเลวๆมันหมด ประเทศชาติจะบรรลัยอยู่แล้ว ไอ้พวกโง่ ที่ยังจนอยู่ทุกวันนี้ ไม่ใช้เพราะโดนเอาเปรียบหรอก แต่เพราะโง่ และ ขี้เกียจ อยากได้อะไรง่ายๆ พอพวกทักษินมันเอาเงินมาแจก ก็เลยคิดว่าพวกมันเป็นเทวดา เพราะโง่ คิดเองไม่เป็น ว่าโลกนี้ไม่มีอะไรได้มาฟรีๆ โง่แต่โลภเลยเป็นได้แค่อาวุธชั้นเลวของนักการเมืองชั่วๆ ต้องรอให้ประเทศชาติล่มจมก่อน มันถึงรู้สึก ไม่แน่ ป่านนั้น มันอาจจะแบมือขอเงินคนต่างชาติอีกอยู่ดีก็ได้ มันโง่ มันไม่เข้าใจหรอกว่ามันทำอะไรอยู่

โอเคน่ะครับผม

คนไทย

เรื่องปกติ ในเมื่ออีกฝ่าย กระทำสิ่งใดๆ ไม่เคยถูกตรวจสอบ ไม่เคยมีความผิด อีกฝ่ายก็คิดว่าต้องทำได้เหมือนกัน ตราบใดที่ รบ. ยังไม่มีความชัดเจนเรื่อง พธม. ปิดสนามบิน ก็ไม่มีทางหยุดอีกกลุ่มได้หรอก ตอบ รมต. ต่างประเทศ ญี่ปุ่นไห้ได้ก่อนนะ

เสรไทย

ทีมึงไม่มีใครว่าทีข้ามึงอย่าโวยประเทศไทยจะเจริญถ้าไม่มีไอ้พวกปํกใต้

aaa

......จวน เจื่องจ้า..ช่วงนี้ออกเดินวายบ่อยจัง
...สร้างภาพมานาน...หลอกคนโง่ ให้เชื่อว่าดี ซื่อ

ถูกพวกพรรคแมงสาบ....เอามาขาย

...ผลงานในอดีต ไม่มีอะไร บริหารไม่เป็น
ชาติล่มจม

...กลับไปบริหารครอบครัว ให้ดีก่อน

... อ้า.. สำ หรับ..เรื่องนี้ ต้องเป็นไปตามขั้นตอน

...ป้ม...ยัง ไม่....ได้....รับ...ราย....งาน...

เวียง- - นา

คุณ45 เหลืองนี่สารเลวขนาด 3 บรรทัดไม่เต็มเหรอ ไอ้แดงนี่แค่จัดการกับพวกด้าน หนา
ยังไม่เริ่มทำความชิบหายให้ประเทศเลย ล่อซะ เกือบ10 โง่ ขี้เกียจไร ทักษง ทักษินไร
มันมาเป็นนายก มันมาแล้วดีกูก็ใช้มันทำงานแล้วไง พวกมึงค้าขายไม่ต้องใช้ทุนเหรอ มึงใช้มือถือแล้วกูต้องขี่ควายวิ่งไปส่งแฟกซ์หรือไง ไอ้พวกโลภโบราณ+พวก...+ทหารแก่สมองหมา
รวมกันมีกี่ตระกูล หุ้นส่วนประเทศไทย สาด...มึงปีนี้อายุเท่าไหร่ รู้อะไร ไอ้หน้าโง่

เวียง- - นา

ที่นี่คนแอบรวยเป็นหมื่นเป็นแสนล้านหลายตระกูล อยู่นิ่ง ๆ แอบสบายผูกขาดมีมาตั้งแต่มึงยังเป็นวุ้น คอยส่งส่วยทางสะดวก แต่มันก็ยังทำมาหาได้ของมันแต่ไอ้ที่ไม่ต้องทำแต่มีล้นเหลือนี่
ซิ ใช้ทหารก็ไม่ต้องจ่ายเงินเดือน อาวุธ ปืน รถ รถถังก็ไม่ต้องจ่ายฟรีอย่างเดียว งบลับหัวดออีกแถมให้ไอ้วิปริตที่เขาเรียกกันอีป้าแมรี่ มาหรอกตาเหลี่ยมอีก ถ้าไม่ใช้แผนชั่วนี้ เหลี่ยมยังอยู่ มันจะกล้ากันไม๊วะ พวกอีแอบหน้าไม่อายวิปริตพวกนี้คือต้นตอความวิปริตของบ้านเมือง ไอ้พวกแกนนำกะดอนั่นก็ถูกหลอกตกกะได มึนงงรอรับตีนวันข้างหน้า กูตั้งใจและเต็มใจเลือกทักษิณ
มาใช้งาน อันไหนตอบสนองกูได้กูเลือก อันนี้คือประชา+อธปไตย กูโง่เหรอ กูขี้เกียจ ก็นั่งพิม
นี่แหละดึกๆ เสมียนมันเพลียหลับไปแล้ว มึงต้องหัดเข้าใจ หัวอกกูบ้างนะโว๊ย สุภาพโว๊ย

ชายไทย

รู้รักสามัคคีเพื่อชาติไทย

อะตอม

วันนี้วันเด็กแห่งชาติเข้าเว็ปท์มาให้ศิลให้พรให้คำขวัญผู้ใหญ่แล้วกัน(เด็กเขารับผิดชอบตัวเองได้ไม่ก่อปัญหาใหญ่ๆ)เหมือนผู้ใหญ่หัวใจทารกเมืองไทยที่วุฒิภาวะกลับด้านเล่นเลอะปาขี้ปาไข่กันแล้ว

เอ้านู๋ๆมารับศิลรับพรเร้วมีคำขวัญมาให้(เด็กๆหลานๆผมเขาคิดมาให้)

"""วอนผู้ใหญ่หัวใจทารกหยุดสร้างสิ่งสกปรกให้บ้านเมืองไทย"""???

และนี่?ไม่รู้เกี่ยวกับกระทู้เปล่าน่ะ(เอาความคิดเห็นอันเก่าในนี้มาแปะให้ดู)

ความคิดเห็นที่ 12

อะตอม
203.144.164.ip เอางี้พูดดีก็แล้วพูดด่าก็แล้วมันก็ยังลากไม้หน้าสามฮึมๆ เข้าหากัน อีก ผมว่าเอางี้ดีไหม เปลี่ยนวิกฤตเป็นโอกาส เปลี่ยนสนามรบความรุนแรงเป็นสนามกีฬา เอาสักวันประกาศเป็นวัน

"""กีฬาสีแห่งชาติ"""

เหลืองแดงมีแล้ว เอาเขียวม็อบเกษตกร และเอาดำ ม็อบสามจังหวัดใต้(รายหลังนี้นั่งวงไหนถึงกับวงแตก) เอาสีขาวอ.(ศานติฯ)ลงไปเป็นกรรมการ แปรกำลังที่จะใช้ห้ำหั่นกันนั้น มาเป็นการใช้กำลังกับกีฬาฯ เพื่อสอนพวกนี้ให้เข้าใจสปิริต กีฬาฯว่ายังงัย มันเป็นการสอนประชาธิปไตยไปในตัว การแข่งขันก็มีเย้ามีเยือน รัชมังคลาฯกับทำเนียบและสามจังหวัดใต้และก็ทุ่งกุลาฯ

กีฬาที่ใช้เล่นก็จะแบบไทยๆ เช่น ขี้ม้าส่งเมือง รีรีข้าวสาร,ชักคะเย่อ,มวยทะเลฯ(ที่ใครน้าชอบชกกันบ่อยๆแต่ไม่มีเวที)วิ่งกระสอบสามขา จากคนบ้าถือไฟก็เปลียนจากไฟมาเป็นไม้มาแปลเป็นปิดตาตีหม้อ จากกัดหูก็เปลี่ยนมาเป็นคาบเหรียญเป่าแป้ง เตะก้านคอก็เปลี่ยนมาเป็นเตะปี๊บ บ้องหู ก็เป็นปิดตาทัดดอกไม้ให้กัน

แล้วเอาพวกชอบฆ่าตัดคอ(3จังหวัดใต้) ที่นิสัยพอฟัดกับพวกนิสัยชอบฆ่าตัดตอนพธม.และคอมอซอ(ปฎิวัติ)หรือปัสวะรดที่นอน(ตัดตอสะให้เข็ด) คู่นี้เป็นไฮ้ไล้ท์ ก็ให้คนหนึ่งตัดคอบน อีกคนตัดคอล่าง(ตอนเขาตัดกันตรงไหนล่ะ)ถนัดใครถนัดมันก็เลือกเอาตรงไหนที่ระบายความบ้าความรุนแรงได้

นั้นล่ะครับมีกิจกรรมครบทุกคนทุกกลุ่มตามพฤติกรรมถนัดใครอยากทำแบบไหน?ก็เลือกเวทีเอา ในวันกีฬาสีแห่งชาติ เราจะแปลงพลังความบ้าความรุนแรงมาเป็นกีฬาหรือใช้กีฬาบำบัดอาการคลั่ง อาการอยากใช้ความรุนแรง ครั้งที่แล้วก็ให้ใช้ศิลปะไปที่หนึ่งแล้วในนี่

http://www.prachatai.com/05web/th/home/comment.php?mod=mod_ptcms&ContentID=14228&SystemModuleKey=HilightNews&System_Session_Language=Thai

บังวิน

ครับไอ้เปรตพวกนี้ต้องตามประกบติดมันไปทุกที่พอมันเข้าพื้นที่ก็ไล่ยิกมันออกไปเลยครับ และรัฐบาลนอมินี คมช และลิ่วล้ออัณฑะมิตรทำลายชาติอุ้มสมนี้ ก็ไม่ใช่รัฐบาลของเราที่ได้เลือกมา มันเป็นรัฐบาลที่ ไอ้พวก คมช และ ไอ้พวกเปรตอัณฑะมิตรทำลายชาติ ไปแย่งไปชิงเขามา ครับผม

อะตอม

หรือถ้าจะให้ดีก็พัฒนาเกมสาวน้อยตกน้ำ หรือเกมเก้าอี้ดนตรี มาประยุกต์ให้เกมปาไข่ปาขี้ มาใช้ให้มันถูกที่ถูกทาง ด้วยการเปิดบริการ ปาหน้ารมต.จะด้วยอะไรก็ได้เอาแค่ติดรูปหน้าหรือหุ่นเรียงตัวรมต. ไว้ให้ครบ(ในสถานที่ที่จัดให้มีสื่อรายงานด้วยจะหน้าทำเนียบหรือจุดผ่อนผันจุดอนุญาติการไฮปาร์คที่ถูกต้องเป็นที่ระบายทางการเมืองที่ถูกกฏหมาย เป็นเวทีทางปชต.ที่มีสื่อเฉพาะให้เขาไปเลย)

รมต.คนไหนโดนปาสะสม และคำด่า(จากเครื่องมือนับจำนวนการปา,คำด่าอัตโนมัติ)ครบจำนวนแล้วหุ่นรมต.คนนั้นจะต้องตกน้ำแบบเกมสาวน้อยตกน้ำ และการตกแต่ล่ะครั้งแม้จะไม่มีผลทางตำแหน่งโดยตรงแต่มีผลเชิงการสะท้อนความคิดเห็นภาคปชช.เป็นที่ระบายออกทางหนึ่งเพื่อลดความกดดันให้มันไปไหลออกข้างถนนแบบที่เป็นนี้

และจำนวนครั้งในการตกน้ำนั้นมีผลต่อกระแสกดดันทางสังคมจนไปกดดันในสภาฯได้อีกทางหนึ่งส่งผลทางอ้อมในการตกเก้ากี่ตามจำนวนครั้งการตกน้ำของหุ่นรมต.คนนั้น ผมว่าเราลองหาวิธีอะไรทางออกแปลกๆแบบนี้(แม้อันนี้คิดแบบขำๆน่ะ) เพื่อหาหลักคิด การให้พื้นที่การระบายออกทางปชป.ของเราให้มันเป็นที่เป็นทาง
อย่าเล่นเอาตามรายสะดวกแบบนี้(พธม.เล่นขี้ไปนั่งขี้กลางห้างกลางสนามบินล่อเป้าตัวเองให้เขายิงไข่) แถมดาวกระจายละเลงขี้เลอะเทอะ เหลืองอ่อยกระดำกระด่างมีเม็ดพริกแซมบ้างตามที่มาของความไม่บริสุทธิ์หลายเรื่อง

ฝ่ายนปช.ก็เล่นปาขี้ปาอึ แถมปาไข่เน่าเป็นการเอาคืน ไม่ถูกที่ถูกทางแบบนั้นเป็นการระบายออกขับถ่ายความคิดเห็นทางปชต.กันเลอะเทอะตามรายทางรายสะดวก ส้วมเสิ้มไม่ต้องกันแล้ว แนวคิดนี้ที่ผมเสนอหลักคิดคือหาห้องส้วมฉุกเฉินให้คนพวกนี้แสดงออกที่นอกจากกติกาทั่วไปในระบบที่ตอบโจทย์เฉพาะแบบนี้ไม่ได้ จนมันไหลออกนอกเกมนอกระบบนอกส้วมแบบนี้

เพิ่มพื้นที่การแสดงออกให้เขาครับถ้าเราควบคุมมันไม่ได้???