ตั้ง "ประพันธ์ คูณมี" รมว.วิทย์ - "อภิสิทธิ์" ปัดต่างตอบแทนพันธมิตรฯ


เมื่อวันที่ 13 ม.ค. นายศุภลักษณ์ ควรหา รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 13 มกราคม ว่า ครม.รับทราบการแต่งตั้งข้าราชการการเมือง ดังนี้ นายประพันธ์ คูณมี อดีตแนวร่วมพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นายภูมิสรรค์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา เป็นเลขานุการรัฐมนตรี นายศิโรตม์ เสตะพันธุ เป็นเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นางบุญยิ่ง นิติกาญจนา ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และนายประพล มิลินทจินดา เป็นเลขานุการ นายสัญญา สถิรบุตร เป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยกระทรวงพาณิชย์ (นายอลงกรณ์ พลบุตร) นายอัครพล ลีลาจินดามัย เป็นผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรี
 

นายเกรียงยศ สุดลาภา เป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (นายถาวร เสนเนียม) และนายสุกิจ ก้องธรนินทร์ เป็นผู้ช่วยเลขานุการ พล.อ.สุภาษิต วรศาสตร์ ที่ปรึกษารองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกฯ) นายสรวงสรรค์ จามรจันทร์ เป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี (นายวีระชัย วีระเมธีกุล) นายก้องศักดิ์ ยอดมณี เลขานุการ 


 


 


"อภิสิทธิ์" ปัดต่างตอบแทนพันธมิตรฯ 


นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า คนที่ขึ้นเวทีไม่ว่าฝ่ายไหน ถ้าไม่ทำผิดกฎหมายก็ไม่มีปัญหา ถ้าทำผิดต้องถูกดำเนินการ ตนสอบถามไปทางพล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ยืนยันว่าคดีพันธมิตรยังดำเนินการอยู่ กรณีนายประพันธ์ คูณมี ก็ทำงานร่วมกับพรรคมาระยะหนึ่งแล้ว ถือเป็นคนที่มีความรู้คนหนึ่ง เมื่อถามว่า จะแก้ภาพความสัมพันธ์ระหว่างกลุ่มพันธมิตรอย่างไร นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ตนพูดกับทุกคนชัดเจนว่าต้องทำตามนโยบายของรัฐบาลที่จะทำให้บ้านเมืองกลับสู่ภาวะปกติ ถ้าออกนอกแนวทางนี้ก็ต้องเปลี่ยน คนที่มาเป็นเลขาฯและที่ปรึกษารัฐมนตรีต้องทำงานในด้านนั้น ไม่มีหน้าที่เคลื่อนไหวทางการเมืองอะไรทั้งสิ้น 
 


เมื่อถามว่าเกรงจะเป็นเงื่อนไขให้กลุ่มคนเสื้อแดงเคลื่อนไหวหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า คงต้องดูการทำงานก่อน


 


เมื่อถามว่าจะกระทบกับแนวทางสมานฉันท์ที่รัฐบาลพยายามทำอยู่ไหม นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ยืนยันว่าทุกอย่างขึ้นอยู่กับความเป็นธรรม เมื่อถามว่า เป็นการให้โบนัสกับพันธมิตรหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าว "ไม่มีใครได้อะไรตอบแทน ทุกคนมาทำงาน"


 "สุเทพ" แจงไม่เคยนำสีเสื้อมาพิจารณา
 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลไม่ได้สร้างเงื่อนไข ส่วนที่มีความไม่พอใจอาจเป็นเรื่องของวันนี้ พรุ่งนี้ แต่ดีกรีเท่าเดิม ตนไม่เคยนำสีเสื้อมาพิจารณา ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีนายสำราญ รอดเพชร เหตุใดจึงไม่มีรายชื่อเป็นที่ปรึกษาหรือเลขารัฐมนตรี นายสุเทพตอบว่า ยังไม่ได้เสนอเข้าครม. แต่ไม่ได้หมายความว่า จะไม่มีการเสนอ ทุกคนมีสิทธิ นายสำราญเป็นอดีตผู้สมัครของพรรคเช่นเดียวกับนายประพันธ์  
 


เมื่อถามว่า นายประพันธ์มีความสามารถโดดเด่นด้านวิทยาศาสตร์อย่างไร นายสุเทพกล่าวว่า ตนเห็นว่านายประพันธ์เป็นคนมีความคิดริเริ่ม มุ่งมั่น เมื่อถามว่า คุณหญิงกัลยาขอให้ตั้งนายประพันธ์เอง หรือเลขาธิการพรรคตั้งให้ นายสุเทพกล่าวว่า ตนได้ปรึกษากับรัฐมนตรีตลอด เมื่อรัฐมนตรีเป็นนักวิทยาศาสตร์ ส่วนอีกคนเป็นนักการเมือง รู้ความต้องการของประชาชน ก็น่าจะไปได้


 


เมื่อถามว่า การแต่งตั้งกรณีที่เป็นข้อวิจารณ์แบบนี้ จะมีอีกหรือไม่ นายสุเทพกล่าวว่า คงไม่มาก ยืนยันว่า ตนคำนึงถึงความรู้สึกคน แต่ทั้งหมดที่ทำนั้นเป็นเหตุผล บอกประชาชนได้ ไม่ใช่เรื่องว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเอง  คนเหล่านี้เป็นคนของพรรค ยืนยันว่า ตนใช้เวลานานในการไตร่ตรอง ไม่ใช่การตอบแทนกลุ่มพันธมิตร


 


 


พรรคร่วมให้คนตั้งรับผิดชอบ
รายงานข่าวจากที่ประชุมครม.แจ้งว่า การประชุมเริ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีวาระเพื่อพิจารณาจำนวนมาก โดยในวาระเพื่อทราบการแต่งตั้งที่ปรึกษารัฐมนตรี และเลขานุการรัฐมนตรี ของพรรคประชาธิปัตย์ เป็นวาระที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี นำเสนอเป็นวาระจร และที่ประชุมเห็นชอบโดยไม่มีรัฐมนตรีคนไหนแสดงความคิดเห็น อย่างไรก็ตามตำแหน่งข้าราชการการเมืองของบางรัฐมนตรี ที่ยังไม่ได้เสนอแต่งตั้งในครั้งนี้ นายอภิสิทธิ์ได้กล่าวกำชับต่อที่ประชุมว่า รายชื่อที่ยังไม่ได้แต่งตั้ง เพราะติดขัดปัญหาในข้อกฎหมายบางคน ก็ขอให้รัฐมนตรีแต่ละคนไปดูรายละเอียดให้รอบคอบก่อน แล้วค่อยนำเสนอมาอีกครั้ง 
 


รายข่าวแจ้งว่า เมื่อเลิกประชุม รัฐมนตรีหลายคนจากพรรคร่วมรัฐบาล ได้จับกลุ่มสนทนากันนอกห้องประชุมถึงการแต่งตั้งข้าราชการเมืองของพรรคประชาธิปัตย์ในบางรายชื่อที่เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ โดยระบุว่าใครเป็นคนแต่งตั้ง ก็ขอให้รับผิดชอบกันเอาเอง หากมีปัญหาตามมาภายหลัง

เสื้อแดงเตรียมชุมนุมใหญ่ หลังคนพันธมิตรฯ ผงาดนั่งในรัฐบาล


นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทยและผู้จัดรายการความจริงวันนี้ แถลงว่า หลังการตั้งนายกษิต ภิรมย์ เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศแล้วรัฐบาลยังตั้งแกนนำพันธมิตรมาเป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีอีก เท่ากับเป็นการเหยียบย่ำหัวใจและตบหน้าคนไทยอย่างแรง  เท่ากับยอมรับว่าพรรคประชาธิปัตย์และกลุ่มพันธมิตร เป็นองค์กรเดียวกัน  ที่นายอภิสิทธิ์ อ้างว่าหากผลการสอบสวนพบว่าแกนนำพันธมิตรมีความผิดก็จะปลดออกจากตำแหน่งนั้น เป็นเหตุผลที่ฟังไม่ขึ้นเพราะเมื่อนายกฯกล้าการันตีแต่งตั้ง ปูนบำเหน็จรางวัลคนที่ร่วมขบวนการโค่นล้มรัฐบาลชุดก่อน มามีตำแหน่งในรัฐบาลแล้วใครจะกล้าดำเนินคดี เชื่อว่าการดำเนินคดีกับกลุ่มพันธมิตรจะชะงักไป 
 


นายจตุพร กล่าวว่า เมื่อนายอภิสิทธิ์ ไม่ยั้งมือแล้วก็ขอให้แต่งตั้งนายสนธิ ลิ้มทองกุล พล.ต.จำลอง ศรีเมือง นายสมศักดิ์ โกศัยสุข และนายพิภพ ธงไชย เป็นที่ปรึกษานายกฯด้วยเสียเลยนายจตุพร กล่าวว่า เมื่อนายอภสิทธิ์เป็นคนเร่งสถานการณ์เอง ภายในเดือนมกราคมนี้ คนเสื้อแดงจะชุมนุมใหญ่ ที่สนามหลวง โดยจะมีมาตรการชัดเจน แค่การปล้นส.ส.ให้เกิดงูเห่าภาคสอง มีทหารแทรกแซง นายทุนซื้อตำแหน่งก็เลวทรามพอแล้ว แต่การตบรางวัลพันธมิตร เลวทรามที่สุด เชื่อว่าคนไทยรับไม่ได้ 
 


"อย่างนี้ก็อยู่กันไม่ได้ นานาชาติเขาไม่ยอมรับผู้ก่อการร้ายยึดสนามบิน แต่ประเทศนี้มันเฮงซวยตั้งคนทำผิดมาเป็นที่ปรึกษารัฐมนตรี เมื่อนายอภิสิทธิ์ไม่ปิดบัง ผมเองก็ไม่มีอะไรต้องเหนียมอายต่อไป คนที่บอกให้หยุดทะเลาะกัน ต้องถามว่าตั้งแกนนำพันธมิตร มารับตำแหน่งเห็นด้วยหรือไม่ อย่างนี้มันต้องทะเลาะกันต่อ มันจะสงบ จะจบลงได้อย่างไร ความสงบจะไม่เกิดขึ้น บ้านเมืองนี้มันต้องทะเลาะกันต่อไป เพราะรัฐบาลไม่แคร์ความรู้สึกของคนไทย และทำเนียบรัฐบาลคือเป้าหมายใหญ่ แต่เราจะไม่ยึดสถานที่สำคัญอย่างที่กลุ่มพันธมิตรทำ" นายจตุพร กล่าว 


นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำคนเสื้อแดงและผู้ดำเนินรายการความจริงวันนี้ กล่าวถึงกรณีที่ครม.แต่งตั้งนายประพันธุ์ คูณมี แนวร่วมพันธมิตรฯ เป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์ว่า ไม่รู้สึกแปลกใจอะไรและถือเป็นการออกใบเสร็จเพิ่มอีกใบของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีว่าต้องตอบแทนแกนนำพันธมิตรให้มีตำแหน่งใหญ่โตในแต่ละส่วนของรัฐบาล และเท่าที่ทราบมีอีกหลายคนที่จะเข้ามาดำรงตำแหน่งเลขานุการ และที่ปรึกษารัฐมนตรีตลอดจนการเป็นบอร์ดรัฐวิสาหกิจหลายแห่ง"ไหนๆ นายอภิสิทธิ์จะแต่งตั้งแล้วก็น่าจะทำโดยเปิดเผย ตั้งให้ครบเลยเสียคราวเดียว ประชาชนจะได้เห็นภาพทั้งหมด แต่นี่ใช้วิธีการแบบพวกลักเล็กขโมยน้อยตั้งทีละคนสองคน โดยอาจจะเข้าใจว่าประชาชนอาจจะเชื่อคำอธิบายโดยง่ายว่าคนเหล่านี้เป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์และมีความรู้ความสามารถ ดังนั้นอย่าคิดว่าประชาชนเขาจะไม่รู้ไม่เท่าทัน"นายณัฐวุฒิ กล่าว


 


"แน่นอนที่สุดการแต่งตั้งพันธมิตรที่ยึดทำเนียบ ยึดสนามบินให้มีตำแหน่งในรัฐบาลจะเป็นอีกประเด็นหนึ่งที่คนเสื้อแดงจะเคลื่อนไหวกดดันให้นายอภิสิทธิ์ยุบสภาในที่สุด โดยต่อไปก็จะมีการชุมนุมใหญ่ซึ่งภายในสัปดาห์นี้จะแถลงแนวทางการเคลื่อนไหวให้ทราบ รวมแถลงการจัดตั้งDTV นอกจากนี้ช่วงปลายสัปดาห์นายจักรภพ เพ็ญแขจะเดินสายยื่นหนังสือถึงเอกอัคราชฑูตต่างๆในการที่รัฐบาลแต่งตั้งนายกษิต ภิรมย์ เป็นรมว.ต่างประเทศ"นายณัฐวุฒิ กล่าว


 


ร.ต.อ.เฉลิม  อยู่บำรุง ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ต้องขอชมนายกฯและนายสุเทพ ว่าใจถึงจริง  สื่อมวลชนตัดสินเองแล้วกันว่าจะกระทบภาพลักษณ์ของรัฐบาลหรือไม่ อย่างนี้เท่ากับการเปิดหน้ากันเล่น ไม่เป็นอีแอบแล้ว ที่ผ่านมาพรรคประชาธิปัตย์ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่มพันธมิตร แต่วันนี้ก็พิสูจน์ชัดว่าเป็นพวกเดียวกัน


 "ประพันธ์" ชี้ "เสื้อแดง" นิสัยพาล 
 นายประพันธ์ คูณมี อดีตแนวร่วมพันธมิตร กล่าวว่า ตำแหน่งของตนไม่ได้ใหญ่โตอะไร จึงไม่ทราบว่าทำไมถึงวิพากษ์วิจารณ์กันหนักหนา ถ้าเป็นเพราะตนเคยเป็นแกนนำกลุ่มพันธมิตรขอชี้แจงว่าตนทำงานกับพรรคประชาธิปัตย์มานาน ยังเคยร่วมงานกับคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ มากว่า 10 ปี จึงคิดว่าน่าจะทำงานร่วมกันได้ ไม่ใช่การตอบแทนตำแหน่งแต่อย่างใด
 


"ส่วนที่มีกลุ่มคนเสื้อแดงไม่พอใจกับการเข้ารับตำแหน่งของผมนั้น เชื่อว่าเป็นเพียงการหาเหตุเพื่อเคลื่อนไหวทางการเมืองเท่านั้น และเป็นความพยายามผูกโยงรัฐบาลกับกลุ่มพันธมิตร  ซึ่งเป็นนิสัยของคนพาล อีกทั้งรัฐบาลก็เพิ่งทำงานจึงยังไม่มีข้อบกพร่องใดๆ ให้วิจารณ์ จึงใช้ประเด็นของผมมาโจมตีรัฐบาล" นายประพันธ์กล่าวและว่า การที่ได้รับการแต่งตั้ง ถือว่าเป็นการให้เกียรติตนเอง ผู้พิจารณาอาจเห็นว่ามีประโยชน์ในการทำงาน 
 


คุณหญิง กัลยา โสภณพนิช   รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ กล่าวว่า  สาเหตุที่เลือกนายประพันธ์ เป็นที่ปรึกษาฯ เพราะเป็นอดีต ส.ส.ของพรรค การที่ใครจะไปขึ้นเวทีพันธมิตร ถือเป็นเรื่องส่วนตัว


 "สุริยะใส" แจงคนขึ้นเวที พธม. มาส่วนตัว ไม่ใช่ในนาม ปชป.หรือเป็นแกนนำ


นายสุริยะใส กตะศิลา ผู้ประสานงานพันธมิตร กล่าวว่า การแต่งตั้งนายประพันธ์ คูณมี เป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีนั้น ถ้ามองผิวเผินอาจเหมือนเป็นการต่างตอบแทน แต่คนที่ได้รับแต่งตั้งเป็นอดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ฉะนั้นไม่ใช่เรื่องผิดปกติหรือเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมแต่อย่างใด คนที่ขึ้นเวทีปราศรัยพันธมิตร ก็มาส่วนตัว ไม่ได้มาพูดหรือมาเคลื่อนไหวในนามพรรคประชาธิปัตย์ และไม่ได้เป็นแกนนำพันธมิตร  เป็นแนวร่วมต่อสู้เท่านั้น  เพราะอำนาจตัดสินใจการเคลื่อนไหวอยู่ที่ 5 แกนนำ ถ้า 1 ใน แกนนำได้รับแต่งตั้งไปดำรงตำแหน่งทางการเมืองนั่นอาจเป็นเรื่องที่ผิดปกติหรือสมควรถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการตอบแทนคุณพันธมิตรฯ  หรือแม้แต่ที่มีข่าวว่าตนถูกทาบทามไปเป็นบอร์ดองค์การโทรศัพท์นั้นก็ไม่เป็นความจริง และแม้ถูกทาบทามมาไม่ว่าตำแหน่งใดก็จะปฏิเสธเช่นกัน
 


"ถ้าพูดถึงความน่ารังเกียจคงเทียบกันไม่ได้กับการที่แกนนำ นปก.ได้รับตำแหน่งทางการเมืองในรัฐบาลสมัครอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาแม้หลายคนจะโดนคดีและข้อหาร้ายแรงด้วยซ้ำก็ยังได้ตำแหน่งใหญ่โต" นายสุริยะใสกล่าว


 


 


 


 


..............................


เรียบเรียงจากเว็บไซต์มติชน

farmer

ประชาธิปัตย์พรรคการเมืองสนับสนุนการก่อการร้าย หน้าด้าน

ทรงธรรม

ประกาศความดีของไอ้เปรมด้วยแล้วตังมันเป็นชู้ผู้ทรงธรรม ขุดกระดูกพ่อแม่มันเอามาไว้สนามหลวงให้คนกราบไหว้บูชา

สหายโญ๋

แล้วทีจักรภพนั่งรมต.ประจำสำนักนายกฯ ล่ะ เงียบเลยน่ะพวกมรึง
ณัฐวุฒิ นั่ง รองโฆษกล่ะ..แสรดดดด. จตุพร ส.ส.กทม.ล่ะ
ใครทำอะไรก้อรู้กันดี....เบื่อ..รำคาญ ใครด่าก้อเข้าตัวทั้งนั้น

เข้มแข็ง

นี้คือ รางวัลสำหรับขุนพลที่รบชนะ

บบบบ

คิดว่า ปชป ไม่มี คนที่มีความรู้ ความสามารถ และไม่มีประวัติด่างพร้อย ไม่มีเหลืออีก

แล้ว ในพรรค ถึง เอา นักปลุกเซ็ก เอ๋ย ผิด ปลุกระดมเก่ง มาช่วยงานแทน คาดหวัง

อนาคตชาติ ไม่ได้เลย ว่าจะเป็นคอมมิวเหลือง ซะแล้ว น่าสมเพช ผู้นำประเทศไทย

ที่มี สมอง เล็ก

ปัญญา รุ่งทอง

ตามสบายเลย !!! เทพเทือก
เดินเครื่องเต็มสูบ เหยียบคันเร่งให้มิด
รีบเอาเหล่า แกนนำผุ้ก่อการร้ายพันธมิตร ฯ ทั้งรุ่น 1 รุ่น 2
มาปูนบำเหน็จ ตำแหน่งทางการเมือง เต็มที่
ไม่ต้องไปสนใจต่อม "จริยธรรม คุณธรรม" ให้เมื่อยตุ้ม
อย่ารอช้า !!!! ยาวไปเลย !!!

รัดบาน พธม

คห 4 แล้ว3คนที่พูดนั่นมันปิดสนามบินให้เสียหายมหาศาลเหมือนไอ้เตี้ย3 พธม หรือเปล่า

ไปไถนาเถอะ

รู้ทัน

ผลตอบแทนจากการรุมโทรมประเทศ ประพันธ์มีบทบาทมาก ก่อนที่จะส่งตำแหน่งสูงสุดให้มาร์ค ตอบแทนนิดหน่อย คงไม่ทำให้ประเทศชาติฉิบหายประชาธิปไตยย่อยยับหรอก แต่จะเป็นการตราหน้าว่า ปชป วางแผนปล้นสะดมห์ตำแหน่งบริหารประเทศ โดยการส่งลูกสมุน ไปแอบแฝงในเศษสวะพันธมิตร ร่วมกันข่มขืนระบอบรัฐสภาและรุมโทรมระบอบประชาธิปไตย ก่อนที่จะวิ่งราวตำแหน่งนายกและ แต่งตั้ง รมต สำส่อนทางการเมือง ไม่น่าเชื่อ ว่า พรรคเก่าแก่ตั้งมาคู่บ้านคู่เมือง ควรจะเป็นแบบอย่างประชาธิปไตยให้ลูกหลานได้ภูมิใจ กลับกลายเป็นเครื่องมือของพวกอำมาตยา ลากมาปู้ยี่ปู้ยำประเทศ แทนที่จะได้ระบอบประชาธิปไตยที่ถูกต้อง กลับได้ระบอบอามตยาธิปไตยจัญไรแทน

คน ก. วิทย์ฯ

ตั้งคนที่ไม่มีความรู้อะไรทางวิทยาศาสตร์เลยเนี่ยนะมาเป็นที่ปรึกษา รมต. เคยได้ยินแต่ว่า
รมต. ไม่เก่งไม่น่าเป็นห่วงนักถ้าทีมที่ปรึกษาเก่ง หรือคุณหญิงกัลยาจะเก่งมาก จนตั้งที่ปรึกษาแบบไร้สาระก็ได้ แบบนี้ไม่ให้มองว่าต่างตอบแทนแล้วจะให้มองว่าอะไร ถ้านายประพันธ์เป็นนักวิทยาศาสตร์ที่มีผลงานเป็นที่ยอมรับ ก็จะไม่รู้สึกตะขิดตะขวงใจเลย แต่นี่มันให้ความรู้สึกเหมือนกระทรวงโดนข่มขืนยังไงไม่รู้ ที่ผ่านมากระทรวงฯก็ไม่ค่อยมีผลงานเด่นอะไรอยู้แล้ว เจอแบบนี้เข้าคงลงเหวไปเลย

สีดอ

อย่าเอ็ดไป อย่าเอ็ดไป ก็พวกกูล้วงกระเป๋าตางค์มาจาก ประชาชนแล้วมึงจะให้กูเก็บไว้คนเดียวได้ไง กูต้องรีบๆๆแบ่งให้พวก มาร ด้วยซิวู้ยยยย

มันต้องมี จริยธรรม หน่อยซิพวก ก็พวกมันออกไป ปล้นอำนาจมาจากรัฐบาลที่แล้วให้กับพวกกูได้ขึ้นมาเสวยสุขกันอยู่เห็นนนนน แล้วมึงจะมาบอกให้กูเบี้ยวพวกมันรึ เมินเสียเถอะ มึงเห็นใหมล่ะ ลูกพี่มันตะวาดเอา สุเมธฯ ให้สุเมธฯ หุบปากเดี๋ยวนี้ ไม่งั้นกูจะเปิดเผยความลับน่ะ สุเมธฯหยุด เห่า ทันทีเลยใช่ไมล่ะ แล้วพวกมึงคิดไมล่ะว่าพวกมัน เส้น(ขน) ใหญ่ขนาดใหน อย่าลืมน่ะ พวกกูดื่มน้ำ(โกเต๊กซ์สีฟ้า) สาบานร่วมกันไว้แล้ว ล่มระบบทักษิณฯได้แล้วต้องแบ่ง(อำนาจ และผลประโยชน์)ขมนกันกินโว้ยยยย

ไอ้พวก รากหญ้า หน้าโง่ทั้งหลายน่ะรึ กูไม่สนหรอกโว้ย คนชั้นต่ำไรสมอง เดี๋ยวกูโยนเศษเงินนิดหน่อยให้พวก สื่อมวลชนคนภาคใต้ ออกมาเสนอข่าว ว่าพวกกูดีอย่างโน้น ดีอย่างนี้ เดี๋ยวพวก ไรสมอง พวก นี้ก็นั่งพมนมือกันทั่วหน้าอยู่แล้วโว้ยยย จริงมะ จริงมะ จริงมะล่ะ

ซ่งติง

พวกมึงแค่นี้ก็ด่า ทีเวลาลูกไอ้เหลิมได้กลับเข้ารับราชการทำไมถึงเงียบว่ะ พวกมึงนี่โคตรอคติเลย ถุย เรียกร้องประชาธิปไตยซ่งติงอะไรว่ะ เรียกร้องอำนาจให้กลับพวกมึงเองมากกว่ามั้ง

ชายไทย

รู้รักสามัคคีเพื่อชาติไทย

สุริยะขุ่น

พวกคุณทราบหรือเปล่า....ไอ้พัน...(ประพันธ์ ) มันคือลาวกบฎที่แฝงตัวมา
พูดตรงๆ มันคือลาวลืมชาติ ( อยู่ในกลุ่มเดียวกับบักแหล่.(บักไส )..เขมรลืมชาติ )

ทหารบก

ดีครับไอ้พวกเสื้อแดงจะได้หนาวทีใครทีมัน หมดยุคไอ้หัวขวดแล้ว มันทำเพื่อไอ้แม้วพ่อมัน ไอ้พวกเสื้อแดงส้นตีน

วรรณ

ปชป.บอกประพันธ์เป็นคนของปชป.จึงตั้งได้ ถามหน่อยว่าถ้างั้นก็แสดงว่าปชป.ส่งคนไปร่วมมือกับพันธมิตรล้มล้างรัฐบาลเดิมเพื่อตนเองจะเป็นรัฐบาลแทนโดยไม่สนใจว่าจะใช้วิธีที่ทำให้ชาติฉิบหายอย่างการปิดสนามบินใช่หรือไม่ ไอ้รัฐบาลโจรโคตรชั่ว เมื่อปี2544ก็สร้างหนี้ให้กับประเทศมากมายจนทักษิณต้องมาล้างหนี้ให้ ตอนนี้ก็มาบอกว่าไทยเป็นหนี้สาธารณะน้อยมาก เตรียมสร้างหนี้มโหฬารเพื่อนโยบายประชานิยมที่เคยด่าเขาไว้ ไอ้ทุเรศเอ๊ย

เหน่ง

การเมืองใหม่บ้านพ่อ เมิง หรือไง

กบฏ + ปชป + เนวิน

ถุย!!! เรียกร้องการเมืองใหม่ ถุย มันใหม่ต้องไหนของพวกเมิง
ที่แท้ก็หน้าตัวเมีย อยากเป็นรัฐบาลจนตัวสั่น โรงเรียนผู้นำ กู้ชาติ
ปกป้องสถาบัน ถุย ดีแต่พูด

55

ยังเหลือไอ้ธิ ไอ้ใส ไอ้ลอง ไอ้สัก ไอ้ภพ น่าจะเป็นคิวต่อไปที่จะได้นั่งแท่นเสวยสุข
อ้าวแจกให้ครบ ตบรางวัลให้หนัก ให้สมกับปล้นชาติมานาน...(ต้องรอจังหวะเหมาะๆก่อนนะแม่ขอร้อง)

ชายไทย

รู้รักสามัคคีเพื่อชาติไทย

อำนาจ

ตอนมันขึ้นเวทีพันธมิตร
พรรค ปชป.บอกว่าเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับพรรค

แต่พอได้โอกาสจัดตั้งรัฐบาล
มันกลับบอกว่า เป็นคนของพรรค
ทำความดีความชอบ ต้องปูนบำเหน็จ

เออ...เอากับมัน ซิเอ้า !!!!

อู๊ด บางกรวย

มันต้องอย่างนี้ซิครับ ประชาชนส่วนใหญ่จะได้นอนกันอย่างหลับสบายเสียที มันสมควรแล้วถึงเวลาที่ประเทศชาติพ้นภัยแล้ว ปี2009 มีเลขมงคลอยู่ด้วย ประเทศไปได้สวย ไอ้พวกปีศาจแดงทั้งหลายต้องพินาจย่อยยับด้วยพลังแห่งแผ่นดินหรือพลังแห่งความดี ขอให้พระองค์จงทรงพระเจริญ

ไอ้เรือง

โธ!ไอ้เวร หาว่าพวกเขาเป็นกบฏ หาว่าเขาอยากเป็นรัฐบาลเพื่อมาปกครองประเทศ พูดอย่างกับว่าไอ้พรรค เพื่อไทย ที่เคยเป็น พรรคพลังประชาชนเก่า และเคยเป็น ไทยรักไทยเก่า มันไม่อยากเป็นรัฐบาลอย่างงั้งแหละ ถุย!ขืนได้มันมาเป็นรัฐบาลอีก ประเทศฉิบหายยิ่งกว่าฉิบหายอย่างแน่นอน แล้วการเมืองใหม่คงไม่เกิดแน่ในชาตินี้ ถึงแม้จะมีเลวอย่างไอ้เนวินอยู่บ้าง ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ สะกดอยู่ไม่ต้องห่วง ตอนนี้เอาประเทศชาติประชาชนก่อน เลือกตั้งคราวหน้า เนวินตายแน่ๆ ทั้งพ่อทั้งลูก เชื่อหัวไอ้เรืองเถิด

65

ใครเก่งช่วยรัฐบาลอำมาตย์ขันทีนี้ที เบื่อไม่รู้กติกา หุบปากเสียทีที่บอกหยุดทะเลาะ หลังเลือกตั้งไม่รู้ปากอมอะไรอยู๋...ตูละงงประธาน

เพื่อชาติ

I love ratchadumneon university & kamikaze

DDT.

กำลังแบ่งสินโจรที่ปล้นประชาชนไปได้... อย่างไรมันก็จะทำ เตรียมรับความฉิบหายเถอะประชาชนไท มีเท่าไหร่มันก็เอาจนเกลี้ยง ไม่พอมันก้ไปหากู้ ต่างชาติมาแจกกัน ทิ้งภาระ การหาเงินใช้หนี้ ให้รัฐบาลต่อไป และประชาชนทั้งประเทศจะต้องเป็นผู้แบกรับ ครั้งสุดท้าย เมื่อ ประชาธิปัตย์ขึ้นมา ปี 35 แก้กฏหมาย BIBF.(เสรีทางการเงิน) ได้เงินสถาบันการเงินต่างชาติไปเท่าไหร่ ไม่รู้ ต้องไปถามนายธารินทร์ หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ ดรีมทีมของ พรรคประชาธิปัตย์ ดู
มาปี 40 พอไล่นายจิ๋วหวานเจียบ หนีไปได้แล้ว (ก็ไปซื้องูเห่าอย่างวันนี้แหละ) ก็ขึ้นมาเป็นรัฐบาล สั่งปิดตาย สถาบันการเงิน 56 แห่งแบบถาวร เอาหนี้ของสถาบันการเงิน ทั้งหมด มาโยนใส่บ่าของคนทั้งประเทศ ด้วยนโยบาย .."ต้องช่วยให้สถาบันการเงินรอดจากปัญญาหาหนี้เน่าเสียก่อน แล้วสถาบันการเงิน จะกลับมาช่วยวิกฤติเศรษฐกิจของประชาชนเอง .." ถามนายชวนปากแหลม ลูกชายแม่ถ้วน ขายไตปลาอยู่ตลาดเมืองตรังดูซิ ดูแกภูมิอกภูมิใจ ในตัวหัวหน้าทีมเศรษฐกิจของแกคนนี้ออกหน้าออกตาเชียว ไม่พอ รวบเอาทรัพย์สินของสถาบันการเงินทั้งหมด มาจัดฉาก จ้างโกลเบิ้ลแซค (ที่กำลังเจ๊งอยู่อเมริกาเวลานี้) เข้ามาจัดฉาก ศึกษาอะไรก็ไม่ทราบ แล้วก็ไอ้โกลเบิ้ลแซคตัวดีนี่แหละ แอบไปตั้งบริษัทเข้ามาประมูลซื้อทรัพย์สินของชาติ ของประชาชน เหล่านั้นไป ในราคาที่ถูกยังกับขี้ เพียง 25%ของมูลค่าจริง แถมไม่ต้องเสียภาษีให้รัฐด้วยนะ อีกทั้งเงินค่าสินทรัพย์ที่ซื้อไป ก็ยังไม่ต้องจ่ายเดี๋ยวนั้น ผ่อนผันกันจนขายหมดไปแล้ว รัฐบาลจึงได้เงิน เรื่องนี้ไม่รู้ใครได้ใครเสียอย่างไร ให้ไปถามนายอนันท์ ปันยารชุน(เพื่อนซี้ ประเวซ วะสี และพล.อเปรม) กะนายชวนเจ้าเก่าดู เห็นได้ข่าวว่า หลังจากงานโกลเบิ้ลแซคนี้แล้ว โรงงานซิปวีนัส ที่มีทีท่าว่าจะไปแหล่ไม่ไปแหล่ กลับฟืนคืนชีพได้อย่างน่าประหลาด เค้าว่านะ เท็จจริงอย่างไร ไปถามนายอนันท์ เจ้าของโรงงาน ดูเอาก็แล้วกัน....อ้อ ลืมไป คดีนี้ เค้าเรียก ปรส.ไง..
เที่ยวนี้ ปชป.ก็ไปซื้องูเห่าแบบเดิมอีก ไม่รู้ว่าประเทศจะฉิบหายอีกกี่ล้าน ล้าน เงินหลวงตาบัวหาไว้ก็เถอะ เห็นพวกกัน ที่สภาอุตส์ฯ. ออกมาเปรยๆไว้แล้ว ใครอยู่ใกล้สะกิดหลวงตาบัว ดูด้วยเน๊อ...เอาเล๊ย ตามสะบายเทพเทือก ทำรวมๆกันไว้ แล้วใช้หนี้กรรมหนเดียวไปเลย...

เสรไทย

คนชนะมีสิทธิ์ทำอะไรได้ทุกอย่างให้มันทำไปเถอะไอ้ปักใต้มันมีความเลวอีกมากที่คนคิดไม่ถึง

Tian

จงทำดีเพื่อใช้หนี้แผ่นดิน ถวายในหลวง

รักนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร

สิ่งที่ ทักษิณ. มี แต่อภิสิทธิ์. และพลพรรคประชาธิปัตย์. ไม่มี..

ทักษิณ. มีความสามารถในการเป็นผู้บริหาร ที่นำพาประเทศชาติก้าวไปข้างหน้าได้ โดยประเทศชาติไม่ต้อง กู้เงินจากต่างประเทศ

สิ่งที่ประชาชนได้รับจาก นายก ทักษิณ. คือความภูมิใจในความเป็นคนไทย เพราะเรามีความสามารถ.

ประชาชนได้รับผลประโยชน์มากมาย ชนิดไม่เคยได้รับมาก่อน อีกทั้งเปิดโอกาสให้ประชาชนรากหญ้าได้มีโอกาสเข้าถึงแหล่งทุน เพื่อเสริมต่อความสามารถที่พวกเขามีให้เกิดเป็นผลผลิต และนำออกสู่ตลาดโลก นี้คือสิ่งที่ ทักษิณ. ได้วางพื้นฐานไว้ให้ประเทศไทย.

ทุกอย่างกำลังก้าวหน้าต่อไปเรื่อยๆ ประชาชนเริ่มมีความหวังบนพื้นฐาน ของนโยบาย ทักษิณ.

แต่แล้วทุกสิ่งต้องพังลงชั่วพริบตา และมาถึงวันนี้ พรรคประชาธิปัตย์ โดยการนำของ นาย อภิสิทธิ์ ได้เข้ามาบริหารประเทศ.

สิ่งที่พรรคประชาธิปัตย์ และ นายอภิสิทธิ์. ได้ประกาศ ออกมาเป็นนโยบาย ก็คือสิ่งที่ นายกทักษิณ เป็นผู้ริเริ่มและ สร้างเป็นนโยบาย ดำเนินการไว้แล้วทั้งสิ้น คือนโยบายประชานิยม

วันนี้ประชาธิปัตย์ และ นาย อภิสิทธิ์ ยอมรับ และนำนโยบายประชานิยม ของทักษิณ นำมาใช้บริหารประเทศ.

แต่สิ่งที่ นาย อภิสิทธิ์ และพรรคประชาธิปัตย์ ไม่มีก็คือ นโยบายการบริหารเพื่อหารายได้เข้าคลัง เพื่อนำรายได้ดังกล่าวไปใช้ในการดำเนินการ ประชานิยม ที่ลอกเลียนมาจากทักษิณ.
สิ่งที่ปรากฏต่อสายตาประชาชนก็คือ รัฐบาล พรรคประชาธิปัตย์ นำโดย นาย อภิสิทธิ์. กำลังวางแผน นำประเทศไปจำนอง เพื่อขอกู้เงินต่างชาติ เข้ามาทำนโยบายประชานิยม.

วันนี้พิสูจน์ชัดเจนว่า ทักษิณ. ทำนโยบายประชานิยม โดยไม่ต้องนำประเทศชาติ และประชาชนเป็นตัวประกัน สามารถหารายได้เข้าคลังได้โดยไม่ต้องกู้เงิน จากต่างชาติ.

แต่นาย อภิสิทธิ์ ทำนโยบาย ประชานิยม โดยการกู้เงินจากต่างชาติ และนำประเทศชาติ ประชาชนไปจำนองไว้กับต่างชาติ.

นี้คือความต่างของคนมีปัญญากับคนที่ไม่มีปัญญา ในการบริหารบ้านเมือง.

ลมทะเล

คห 30 เราเห็นด้วยกับคุณที่คุณชี้จุดความต่าง ระหว่างท่านอภิสิทธิ์กับอดีตนายกทักษิณ ความสามารถในเรื่องการบริหารแตกต่างอย่างชัดเจน ในด้านความเป็นมนุษย์สัมพันธ์ ท่านอภิสิทธิ์ไม่มีโดยธรรมชาติ จะมีก็แต่พยายามจะเป็น แต่อดีตนายกทักษิณท่านมีมนุษย์สัมพันธ์โดยธรรมชาติให้มา การเข้าหาจะมีความรู้สึกที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง นี่คือข้อแตกต่างของธรรมชาติมนุษย์ ความเก่งกาจควาสามารถก็แตกต่างโดยสิ้นเชิงเช่นกัน เราว่าในประเทศนี้จะหาคนอย่างอดีตนายกทักษิณได้ยากมาก แม้กระทั้งในโลกก็ว่าได้จะมีก็น้อยเหลือเกิน คอยดูไปก็แล้วกัน เวลาจะเป็นเครื่องสูจน์บุคคลและสรรพสิ่งทั้งมวล

ให้ใช้สมองบ้างนะ

ความคิดเห็นที่ 4 หัวสมองคุณเทียบผิดถภูกไม่เป็นก็สมควรให้เค้าสวมเขาได้ง่ายๆ
จะบอกให้เอาบุญ พวกนปก.ไปทวงถามและต่อสู้เผด็จการ แต่เสื้อเหลือง ยึดสนามบิน
ทำให้ประเทศชาติเสียหาย แล้วยังขับไล่รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งอีก ลองชั่งน้ำหนักดีชั่ว
ดูเองก็แล้วกัน คงจะคิดออกนะ