เสื้อแดงตามประท้วง "มาร์ค" ก่อนซ้อมปาไข่หน้าโรงแรมที่ประชุม

"มาร์ค" หลบม็อบปาไข่เข้าทางด้านหลังโรงแรมเพื่อกล่าวสุนทรพจน์กับสื่อต่างชาติ "สมยศ พฤกษาเกษมสุข" บอกจะหยุดปาไข่เมื่อนำกลุ่มคนยึดสนามบินไปดำเนินคดี สื่อถามเรื่องประชาธิปัตย์มีพันธมิตรฯ ร่วมรัฐบาล มาร์คย้อนทีพลังประชาชนยังเอา นปก. บุกบ้านเปรมร่วมรัฐบาลได้ ลั่นไม่สน "การเมืองใหม่" พันธมิตรฯ บอกเป็นไปไม่ได้ จะรับฟังเรื่องปฏิรูปการเมืองเฉพาะที่เป็นไปได้

เมื่อเวลา 19.30 น. วานนี้ (14 ม.ค.) ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ณ ห้องแกรนด์บอลรูม นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี มีหมายปาฐกถาพิเศษและร่วมรับประทานอาหารค่ำกับผู้สื่อข่าวต่างประเทศแห่งประเทศไทย (FCCT)

  

 

 

 

 

 

ที่มาของภาพ: คุณ CraZyBMW

http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P7421620/P7421620.html

 

 

เสื้อแดงปาไข่ใส่รูป "มาร์ค-สนธิ" ประท้วงคนยึดสนามบินแต่รัฐบาลไม่ดำเนินคดี

ขณะเดียวกัน นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข แกนนำกลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย และสมาชิกกลุ่ม เดินทางมาที่โรงแรมเพื่อประท้วงรัฐบาลว่าไม่มีความชอบธรรมเป็นเจ้าภาพการประชุมสุดยอดอาเซียน และเรียกร้องให้นายกษิต ภิรมย์ รมว.การต่างประเทศลาออก โดยกลุ่มผู้ชุมนุมได้ถือป้ายประท้วงเป็นภาษาอังกฤษ พร้อมทั้งนำกระเช้าไข่ไก่สด และไข่นกกระทามาเพื่อปาใส่นายกฯ แต่นายอภิสิทธิ์ได้ใช้ประตูทางด้านหลังเข้ามาไปภายในโรงแรมเพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะกับกลุ่มเสื้อแดง

 

นายสมยศกล่าวว่า จะเดินทางไปทุกที่ที่นายอภิสิทธิ์ไป ส่วนที่นำไข่ไก่มาต้องการป่าใส่นายอภิสิทธิ์และนายกษิตเท่านั้น ซึ่งถ้าหากป่าไข่ใส่นายกฯ แล้วถูกจับ ก็จะไปจ่ายค่าปรับ แต่ทำไมมีคนยึดสนามบินนายกฯ กลับไม่ดำเนินคดี ถ้าหากนายกฯ จับพวกที่ยึดสนามบินได้ และลงโทษตามกฎหมาย ตนและพวกก็จะหยุดการปาไข่

 

นายสมยศยังกล่าวด้วยว่าระหว่างการประชุมอาเซียน ซัมมิต ในเดือนกุมภาพันธ์ ก็จะเปลี่ยนจากไข่สดเป็นไข่เน่า ซึ่งรัฐบาลควรจะไปจับกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) ดีกว่ามาจับคนปาไข่ เพราะการปาไข่ทำให้เกษตรกรมีรายได้เพิ่มขึ้น

 

ต่อมากลุ่มเสื้อแดงได้เดินเข้ามาบริเวณหน้าประตูทางเข้าโรงแรม เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำแผงเหล็กมาเตรียมกั้นทางเข้า-ออกบริเวณด้านหน้าโรงแรม โดย พล.ต.ต.โชคชัย ดีประเสริฐวิทย์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ได้เข้าเจรจากับกลุ่มเสื้อแดง เพื่อขอร้องให้เปิดทางบริเวณประตูทางเข้า-ออก แต่กลุ่มเสื้อแดงปฏิเสธ ผู้ชุมนุมยังนำรูปโปสเตอร์ที่มีนายอภิสิทธิ์และนายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรฯ มาเหยียบและปาไข่ใส่รูปดังกล่าวจำนวนหลายฟอง

 

จากนั้น กลุ่มคนเสื้อแดงนำรูปนายสนธิ นายอภิสิทธิ์ และนายกษิต ขึงที่เสาบริเวณประตูเข้าโรงแรม และป่าไข่ใส่รูปทั้งสาม พร้อมกับส่งเสียงโห่ฮาทำให้บริเวณดังกล่าวเต็มไปด้วยเปลือกไข่

 

 

"มาร์ค" ยันไม่ผิด มีพันธมิตรฯ ร่วมรัฐบาล

ขณะที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ได้ ร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำ และกล่าวสุนทรพจน์ กับสมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศ ที่โรงแรมสยามอินเตอร์คอนติเนนตัล ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล โดยนายกรัฐมนตรี ได้ชี้แจงถึงแนวทางการบริหารประเทศของรัฐบาล เช่นเรื่องมาตรการ การแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ มาตรการแก้ไขปัญหาภาคใต้ และแนวทางสร้างความสมาฉันท์ คนในชาติ และโอกาสนี้นายอภิสิทธิ์ ยังได้ส่งสัญญาณสู่ชาวโลกว่าขณะนี้ประเทศไทยกลับมาเปิดธุรกิจอีกครั้ง ไม่มีปัญหา สิ่งที่เกิดขึ้นที่ผ่านมาถือเป็นอดีต

 

ภายหลังกล่าวปาฐกถาจบ สื่อต่างประเทศได้ซักถามหลายประเด็น โดยเริ่มจากคำถามที่ว่า ในฐานะที่รัฐบาลมีเสียงข้างมาก คิดว่ารัฐบาลจะอยู่ได้นานแค่ไหน นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า รัฐบาลจะอยู่หรือไปขึ้นอยู่กับผลงานของรัฐบาล ถ้าเกิดเราสามารถทำงานได้ โดยการกระตุ้นเศรษฐกิจ ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนรัฐบาล แต่ถ้าเกิดเราทำงานล้มเหลวไม่มีเหตุผลที่จะอยู่ต่อไป ดังนั้นไม่ว่าจะอยู่ได้นานขนาดไหน ตนไม่ได้สนใจ แต่ตนจะพยายามทำให้ดีที่สุด

 

ส่วนเรื่องการท่องเที่ยวที่ชาวอเมริกาหลายคนกลัวเรื่องความปลอดภัย ในรัฐบาลชุดนี้จะมีมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างไรนั้น นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า เมื่อปีใหม่ตนไปเที่ยวกระบี่ ตนเห็นนักท่องเที่ยวชวนสแกนดิเนเวียเยอะมาก เมื่อเปรียบเทียบตัวเลขนักท่องเที่ยวในช่วงครึ่งเดือนแรก เดือน ธันวาคม มีมากกว่าปีที่แล้ว ดังนั้นการป้องกันที่ดีที่สุดคือการทำตามกฎหมาย เน้นความสามัคคี เพื่อป้องกันความปลอดภัยทุกคน ดังนั้นเรื่องความปลอดภัยสบายใจได้ และมีการปรากฏว่าเรื่องคำเตือนในต่างประเทศได้ลดลงแล้ว เริ่มไม่มี

 

สำหรับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลนั้น รัฐบาลได้เร่งเอาเงินใส่กระเป็นประชาชนระดับล้างเพื่อกระตุ้นการใช้การใช้จ่าย เพราะการกระตุ้นเศรษฐกิจที่ดีที่สุด ขึ้นอยู่ที่การกระตุ้นรากหญ้า หากมีแผนลึกลับจะยิ่งพัง ปัญหาอยู่ที่ความเชื่อมั่น

 

ส่วนกรณีที่นายกษิต ภิรมย์ รมว. ต่างประเทศ มีส่วนในการเคลื่อนไหวกับพันธมิตรฯ และแกนนำคนอื่น มีตำแหน่งทางการเมืองนั้น นายอภิสิทธิ์ กล่าว่า ในยุครัฐบาลนายสมัคร สุนทรเวช ก็สามารถตั้ง นปก.และนปช. ที่เป็นแกนนำมาเป็นรองโฆษก และเป็นรัฐมนตรี คนพวกนี้ยังมีข้อกล่าวหาเรื่องบุกบ้าน พล.อ. เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองค์มนตรีและรัฐบุรุษ ตนก็ชื่นชมนายณัฐวุฒิ ว่าทำงานได้ดี ไม่ได้ว่าอะไร ทั้งขึ้นอยู่กับผลงานในปัจจุบัน ส่วนการตั้งที่ปรึกษาก็ต้องทำงานตามนโยบายรัฐบาล หากไม่ทำตามก็ต้องถูกดำเนินคดีและลงโทษ

 

 

อ้างมีขบวนการล้มสถาบันแต่ไม่บอกว่าใคร - ลั่นไม่สน "การเมืองใหม่" บอกเป็นไปไม่ได้

ส่วนกรณีเรื่องเว็บไซต์หมิ่นสถาบัน จะดำเนินการอย่างไร นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า รัฐบาลชุดนี้ให้ความสำคัญของสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่ดึงสถาบันมาเกี่ยวข้อง เราต้องรักษาสถาบันพระมหากษัตริย์เอาไว้ สำหรับผู้ที่หมิ่นสถาบัน เชื่อว่าทางเจ้าหน้าที่จะทำงานอย่างตรงไปตรงมารักษาเกียรติยศสถาบัน

 

ผู้สื่อข่าวถามว่าเชื่อว่ามีกระบวนการล้มล้างสถาบันหรือไม่ และรู้ไหมว่าเป็นใคร และเขาจะทำสำเร็จหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า (เยส โน แอนด์โน) มี แต่ไม่บอกว่าใคร เชื่อว่าเขาทำไม่สำเร็จ

 

ผู้สื่อข่าถามว่าจะดำเนินคดีกับแกนนำพันธมิตรฯ หรีอไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าว่า คดีอยู่ที่ตำรวจ ตนคงไม่เข้าไปแทรกแซง ถ้าผิดต้องดำเนินคดี ส่วนเรื่องการเมืองใหม่ของพันธมิตรฯ นั้น ตนไม่เห็นด้วยตั้งแต่แรก ด้วยเหตุผลที่เป็นไปไม่ได้ การปฏิรูปการเมืองถ้าอยู่บนพื้นฐานที่เป็นไปได้ก็จะรับฟังทุกอย่าง

 

ที่มา: ไทยรัฐและผู้จัดการออนไลน์

หัวใจแดง

โชว์ว่าตัวเองรักสถาบัน คนอืนเขาไม่รักหรือไง ตัวเองรักอยู่คนเดียวแหละ ยืนด้วยขาตัวเองได้แล้ว อย่าเกาะๆ

เวรกรรม

พฤติกรรมแบบ ไร้การศึกษา น่ารังเกียจ

ทำให้คนเขาดูถูกเหยียดหยาม

พันธม้วน

เราบอกแล้วว่า โรงแรมที่จะจัดประชุม Asian Summit ที่หัวหินนี้น Hyatt Regency ของคุณพงษ์เทพ เทพกาญจนา มี Ballroom ที่เหมาะสมกว่า Polo Club Dusit Resort แต่รัฐบาลนายโอบา..มาร์ค ชอบตะแบงเลือกข้าง ทำอะไรสวนกระแสและขี้โกงอย่างหนาแบบกระเบื้องตราช้าง ใช้โรงแรมแห่งนี้ตามที่คาด Polo Club Dusit Resort ติดถนนใหญ่ไม่ไกลจากสนามบินบ่อฝ้ายหาได้ไม่ยาก ต้องแรงดีฝึกปาไข่ให้ได้ไกลๆ เพราะถนนช่วงนั้นมันค่อนข้างกว้าง...น๊ะจะบอกให้....!!!

คนไทย

ปาใข่ มากๆระวังนะ มันจะไปเข้าแผนของใอ้พวก สัตว์นรกพวกนั้นเข้า ปาใข่ ทำใหพวกมันได้คะแนนมันจะยิ่งชอบ อย่าลืมว่าคนไทยน่ะยังมีสมองน้อยมากกับการคิดเอง ส่วนมากจะฟังและเชื่อสื่อ อย่าลืมพอคุณปาใข่ปุ๊บ สื่อเอาภาพออกปั๊บ คะแนน ใอ้ แมงสาปตัวเชื้อโรคใหลเทมาหามันปั๊บเหมือนกัน สีแดงยิ่งปาใข่ใส่พวกมันๆก็จะยิ่งได้คะแนนสงสาร ทางที่ดีเลิกทำเถอะนะอะไรที่มันเลวๆน่ะอย่าไปทำตามมัน อย่าลืมว่ากฏหมายเมืองไทยมันสองมาตรฐาน มันทำเราๆเสือกเป้นฝายผิด แต่เราทำมันๆเสือกเป้นฝ่ายได้คะแนน สีแดงควรใช้สมองให้มากกว่านี้

tongdee

ความเห็น 4 ก็คนมันสมองน้อยสติปัญญาคิดได้แค่นั้นเองจะทำอย่างไรได้ล่ะ อันธพาลทั้งนั้นกัดแบบไม่มีเหตุมีผล ประชาชนกลุ่มพลังเงียบเขารู้แต่เขาไม่แสดงออก ยิ่งทำมากเท่าไหร่คนก็จะตีตัวออกห่างมากขึ้นเท่านั้น คะแนนติดลบไปเรื่อยๆ ไม่มีอุดมการณ์ใช้แต่อารมณ์เป็นที่ตั้ง แตกต่างจากกลุ่มพันธมิตรอย่างสิ้นเชิง พันธมิตรต่อต้านแบบมีเหตุและผล จะทำอะไรก็แจ้งแก่ผู้ร่วมชุมนุมแล้วขอมติ นี่แหละความแตกต่าง ที่ฝ่ายเสื้อแดงกล่าวหาว่าปิดสนามบินทำให้ประเทศเสียหาย ไม่จริงเลยในเรื่องนี้ เพราะคนสั่งปิดสนามบินคือผู้ว่าการท่าฯ จะมาโทษพันธมิตรได้ไง มันน่าจะมีหลักฐานการสั่งการอยู่นะ ก็แค่ไปชุมนุมที่สนามบินมันผิดตรงไหนใครอยากจะเดินทางก็เดินทางไปซิ ไม่เกี่ยวกับผู้ชุมนุม

เบื่อเซ็ง

เด็กหนีทหารปัญญาอ่อนกลัวเลอะ ก็เลยต้องแอบออกหลังโรงแรม แต่อย่างไอ้กษิตโกเต๊ก ควรจะโดนไข่นกกระจอกเทศถึงเหมาะ เพราะหน้าหย่ายยยยเหมือนแม่ไม่มีผิด

ทาสแม้วทำลายชาติ

ไอ้พวกบ้านี่ความจริงแล้วไม่มีจะแดกยังเอาไข่มาปาอีกทุเรส สมแล้วที่เป็นทาสไอ้แม้ว หน้าหี

ชาวนา

เตรียมตัวเป็นหนี้กันทั่วประเทศ รัฐบาลสร้างหนี้ไอเอมเอฟ แบบครั้งที่แล้วหาเงินเข้าคลังไม่เป็น เด็กเกิดมาเป็นหนี้ทันทีคนละ 50,000 บาทต่อหัว
รบ.ปชป.ชาติชั่วทำได้แค่นี้ กระสันต์บริหาร

ทหารบก

มันโง่มันยิ่งปาพ่อมันยิ่งเดือดร้อน ไข่มันยังไม่มีเงินชื้อไอ้สมชายชื้อให้ ชั่วช้าเหมือนพ่อแม้ว ทักษิณ ข่มขืนคนใช้หมดทั้งบ้าน

ทาสแม้ว

ก้อไอ้ทักษิณ มันแอบขนเงินออกนอกประเทศไปหมด มันอยากรวยที่สุดในโลกผลสุดท้ายไม่มีแผ่นดินอย่าฮาจัง

คนนอกบ้าน

ปาไข่เข้าไปมากๆเถอะแต่อย่าไปปาใส่คน..จะได้ช่วยทำให้เศรษฐกิจของคนค้าขายไข่ดีขึ้น ให้ปาเยอะๆ หรือถ้าไม่อยากปา ก็ช่วยซื้อเอาไปให้คนอื่นเยอะๆ จะได้ทำให้มีเงินหมุนเวียนในประเทศงัย..

คนไทยคนที่2

ทีหลังต้องติดเป็นป้ายคัทเอาท์รูปของไอ้มาร์ค เจ๊ก กาบดโกเต๊กซ์ ขี้ทูต รัฐบวมโจรก่อการร้าย
ที่กลางถนน เป็นรูปใหญ่ๆ พร้อมทั้งขับไล่ ไอ้รัฐบวมโจรก่อการร้าย และต้องเรียกร้องให้มีการนำตัวพวกโจรก่อการร้ายที่ยึดสนามบินมาลงโทษ
ต้องติดมันสี่มุมเมือง
หรือพร้อมใจกันขับไล่ไอ้รัฐบวมโจรก่อการร้ายมันทั่วประเทศ
ประชาชนต้องพร้อมใจกันอย่าไปรับรองว่าขณะนี้มีรัฐบาล ต้องถือว่า ไม่มีรัฐบาลเพราะมีแต่พวกโจรก่อการร้าย ที่ทำลายประเทศโดยการบุกยึดสนามบินสุวรรณภูมิและดอนเมือง

ว ณ ปากนัง

*ปูนบำเหน็จ พวกโจร ปิดสนามบิน
แสนดูหมิ่น ปวงประชา พาสับสน
กลับจำเลย เป็นโจทย์ โคตรพิกล
พวกชิงปล้น กลับได้หน้า หาใดปาน

*รัฐบาล ประชาวิบัติ เขาจัดให้
เพื่อเอาใจ พวกคนบ้า ผู้กล้าหาญ
เฉยความผิด พันธมิตร พันธมาร
สำเร็จการ ร่วมกัน อันลึกเร้า

*นี่คือผล การกระทำ กรรมติดไข่
ต้องชดใช้ กันไป ด้วยไข่เน่า
ผลจากการ รานรุก เที่ยวปลุกเร้า
ทำกับเขา อย่างไร ได้อย่างนั้น

*หากอดทน ทนได้ ไม่ตอบโต้
ก็จะโก้ สุดหล่อ พอสร้างสรรค์
รับกรรมเก่า สร้างกรรมใหม่ ให้ดีครัน
กรรมตามทัน ก็จงใช้ ให้หมดเวร

*ปูนบำเหน็จ โจรปิดสนามบิน
จะไม่สิ้น กรรมเก่า เฝ้าตามเข่น
คำแก้ตัว หดหู่ ดูเหมือนเน้น
ว่าเจ้าเล่น เป็นพระเอก หนังตะลุง

tongdee

ขอแนะนำเพิ่มเติม ถ้ามีความมุ่งมั่นที่จะปาไข่ ก็ควรระมัดระวังด้วย หยิบผิด ไปหยิบไข่แม้ว หรือไข่พวกตนเองมันจะยุ่ง เพราะกลายเป็นพวกไข่หมด ต้องไปฟ้องศาล ขอแนะนำสำนวนฟ้องศาลดังนี้ ข้าฯแต่ศาลที่เคารพ นังเพ็ญมันเด้งเกินขนาด ข้าเลยพลาดไปหยิบไข่ผิด ขอให้ศาลจงพิสูจน์ ว่าไข่กับตูดมันอยู่ติดกัน 5555

hj

ต่อจากคห.14ถึงคุณความเห็น5 นี่แหล่ะพันธมิตรของจริง....คือไม่เคยมองว่าตัวเองผิดโทษคนอื่นไหลลื่นได้ตลอด..ตะแบงเอาสีข้างเข้าถู....ค้นเจออาวุธที่การ์ดบอกว่าเป็นเรื่องส่วนตัวไม่เกี่ยวพันธมิตร....ปัดออกจากตัวหมดความเลย...ขนาดมันเองไปปิดสนามบินยังบอกว่าการท่าปิดเอง...เอาสมองส่วนไหนคิดพูดเหมือนจำลองเด๊ะ....ถ้าพวกคุณไม่ไปปิดสนามบินพร้อมอาวุธจนทำให้เกิดปัญหาเรื่องความปลอดภัยการท่า...เค้าจะปิดสนามบินเหรอ....เดี๋ยวก็โทษรัฐบาลสมชายอีกว่าถ้าลาออกก็ไม่ต้องปิดสนามบิน...เอ้าเวรกันล่ะ....จะให้ลาออกได้ไง....ความผิดอะไรบ้างที่รัฐบาลสมชายต้องลาออก...รัฐบาลได้มาจากเสียงส่วนมากนะครับ......บ้าไปแล้ว.....

กะเทยควายแข

ข่าวด่วนDSIสอบเครียดผู้ต้องหาผลิตเสื่อหมิ่นทั้งคืนเปิดปากรับสารภาพแล้ว รับงานมาจาก นายจักรภพ เพ็ญแข ตำรวจกำลังติดตาตัวคาดว่ากำลังหนีมาทางบ้านหาดเล็ก ยกเลิกแถลงเปิดตัว DTVความเท็จวันนี้

ลาย

หนุนปาไข่ ชาติเจริญอย่างยุโรปก็จะปา
พวกด่าคนอื่นไร้การศึกษาเป็นทาสแม้ว ดูตัวเองบ้าง เป็นทาสตุ๊ดศักดินา
อภิสิทธิ์โง่พุดตามใบสั่งบอกได้ไงรัฐบาลที่แล้วยังตั้งคนบุกบ้านเปรมเป็นโฆษกรัฐบาล เขาไม่ได้บุกแค่ประท้วงข้างๆก็ถูกปราบ แต่พวกเลวยึดทำเนียบและสนามบินมันความผิดต่างกัน

นวมทอง

เมื่อโฟนอินแล้วไม่มา

พรรค พปช. ถูกยุบ

หาหัวไม่เจอ เงินไม่มา

ถูกซื้อยกเข่ง ไม่ต้องตามไล่แจกเงินชาวบ้าน

ปชป. จึงเข็นเด็กน้องจบอ๊อกฟอร์ด ขึ้นเป็นนายก

แล้วเด็กอ๊อกฟอร์ดก็ทำได้แค่ ม.7 คือเที่ยวแจกเงิน ไม่คิดหาเงิน

พวกเสื้อแดงเปลี่ยนวิธีคิดใหม่ได้แล้ว

ไปรวมตัวเข้าพรรค ภูมิใจไทย ให้หมด

ให้ใหญ่กว่า ปชป. เป็นม้าเมืองทรอย

แล้วให้เนวินเป็นนายก หรือให้ แอร์คนสวยแห่ง วัดโพ วัดไซ วัดดอน เป็นนายก

แล้วมานั่งหัวเราะว่า

ท่านอำมาตย์ใหญ่จะแก้เกมส์อย่างไร

สนุกกว่าเยอะเลย

แขมร์นิว

ข่าวล่าสุดตำรวจเขมร ควบคุมตัวEเพ็ญได้แล้วที่บ่อนเกาะกง นำตัวขึ้น ฮ บินเข้ากรุงเทพคาดว่าถึง11.30น ผู้สื่อข่าวรายงานว่าEเพ็ญถูกใส่กุญแจเมือและมีผ้าดำผูกตา

อีเพ็ญ แข NEW

ตะลึงบุกค้นบ้านผู้ต้องหาคดีหมิ่นย่านลาดพร้าว พบรูปไอ้แม้วแต่งตัวเป็นสมเสร็จ และพบเงินค่าจ้าง50ล้านข่าวคืบหน้าจะรายงานภาคเที่ยง

o

ความเห็นในนี้หลายความเห็นมีแต่ความหยาบคาย
ไม่แน่ใจว่าเป็นพวกสีเหลืองจริงหรือไม่
ส่วนที่บอกปิดสนามบินไม่เสียหายนะ คิดแบบโง่ๆ จริงๆ
ถ้าไม่มีคนไปล้อมไปชุมนุม เขาจะปิดบริการรึ คิดเอาแต่ได้คนเดียวคนอื่นผิดหมด
ลองถ้าประเทศอื่นๆ เขามีพวกก่อการร้ายไปชุมนุมที่สนามบิน คุณจะกล้าไปประเทศนั้นหรือไม่
คนที่มีหน้าที่ต้องปฏิบัติตามกฏสากล เขาก็ต้องหยุดบริการอยู่แล้ว
ที่เสียหาย เอาง่ายๆ ดูกันเห็นชัดๆ
ก็คือ ยารักษาโรคที่มีอายุสั้น ไม่สามารถนำเข้ามาได้
คนไข้ไม่มียาใช้ คุณว่าคนไข้เดือดร้อนมั้ย มีคนไข้ตายไปกี่คน
คิดแค่ปลายจมูก ไม่คิดให้ไกล

Tian

จงทำดีเพื่อใช้หนี้แผ่นดิน ถวายในหลวง

เสรไทย

การปาไข่เป็นการกระจายรายได้ถึงรากหญ้าจริงๆต้องชื่นชมนายกที่ปลุกกระแสเศรษฐกิจอย่างฃาญฉลาด

รู้ทัน

แค่ปาไข่ผิดไม่กฏหมายหรอก แต่ถ้าไข่เป็นไข่ต้ม ปาไปโดนไข่นายก นายกชักตาตั้งตายต่อหน้าต่อตา คุกแน่ๆ โทษฐานประมาด กระทำปาไข่ทำให้มีคนตาย หรืออาจพ่วงพยายามฆ่า และไตร่ตองไว้ก่อน ตรงที่เตรียมการต้มไข่จนสุข แปรสภาพเป็นอาวุธ อินทรีย์ภาพ ที่ใช้ไข่เป็นส่วนประกอบ นำร้อนเป็นตัวกระตุ้น แรงกลแรงส่งจากแขนของผู้ปา มีโทษจำคุกเกือบตลอดชีวิต หรือทั้งปรักทั้งปรำ

สามหาว

คห 7 9 10 11 ไม่มีม้อบไหนรวยเหมือนม้อบไอ้ธิิพ่อมึงหรอก

ไอ้เหลี่ยมไม่ดีแต่ยังเอี้ยน้อยกว่าไอ้ะธิ

ดร.มาร์ค ม.7

1.,มรว.ปิดียาธรณ์ เทวกุล ด่าอภิสิทธิ์ จบ ดร.ออกฟอร์ด คิดแก้เศรษฐกิจแบบโง่ๆ เอาเงินใส่มือคนมีงานทำอยู่แล้ว บอกว่าเพิ่มผลผลิต มันคิดได้ไง
และคุณอภิสิทธิ์ ลดดอกเบี้ยเงินฝากของคนอายุ 60 ขึ้นไป เพื่อให้คนแก่ถอนเงินเอาไปลงทุน...คนแก่ๆ จะคิดลงทุนได้ไง เขาฝากเงินกินดอกเบี้ย มัยลดดอกเบี้ยเลย....

มันบ้าจริงๆ...คิดหาเงินไม่เป็น

คนตกงานที่อยู่นอกระบบประกันสังคม 20 ล้านคน อดเงิน

คนอยู่ในระบบประกันสังคม 9 ล้านคน ได้เงิน

คนไร้บ้าน คนพเนจร คนขอทาน หมอนวด คนขายบริการ 5-9 แสนคน ..อดเงิน..

..........
สัดส่วนในการได้เงิน คือ กองทัพ และนักธุรกิจในสนามบินสุวรรณภูมิ ที่พันธมิตรทำให้เสียหาย รวมเงินกว่า 3 แสนล้านบาท พวกนี้ได้เงินทั่วหน้า ก่อนรากหญ้า

ชายไทย

รู้รักสามัคคีเพื่อชาติไทย

ดร.มาร์ค ม.7

การปาไข่เป็นเรื่องดี

1.ประหยัดมากกว่าการซื้อไม้กอฟ ไม้เบสบอล
2.ถูกจับก็แค่ปรับ 100-200 บาท โทษฐานทำให้เปรอะเปื้อน และรำคาญหาน้ำล้างไข่ยาก
3.ทุกคนมีส่วนร่วมในการปาได้ทุกคน หญิง-ชาย คนแก่ เด็ก ก็ปได้ เพราะเหมาะมือ

ข้อเสีย
1.ระยะทำการแบบหวังผล 10-15 เมตร...ถ้าไกลกว่านี้ก็ขว้างไม่ถึง
2.ลำเลียงลำบาก กลัวไข่แตกเสียก่อน ควรเอาไปต้มไว้บ้างก็ดี ลดการแตกก่อนขว้าง
3.ไม่สามารถทำให้เสียชีวิตทันทีหรือพิการได้ ทำให้บรรดาอำมาตย์ศักดินาสามารถบัญชาการกดขี่ขูดรีดประชาชนได้ต่อไป
4.อาคารบ้านเรือนของชนชั้นโจรต่างๆ ไม่ถูกทำลาย (รังโจร) ทำให้มีการส้องสุมกองกำลัง..ของพวกกดขี่ขูดรีดได้อย่างต่อเนื่อง (ศึกษาบทเรียนความพ่ายแพ้ของคอมมูนปารีส)
5.อภิสิทธิ์ ต้องการให้เสื้อแดงตามปาไข่ ให้หมดแรง และให้เสื้อแดงตกเป็นจำเลยสังคมแบบพันธมิตร

ข้อเสนอแนะ
1.ควรจัดการฝึกซ้อมปาไข่ให้แม่นยำทั่วประเทศ
2.ควรประสานงานกับการปาอย่างอื่นที่มีประสิทธิภาพกว่า
3.ต้องไม่สนใจความรู้สึกของชนชั้นกลางที่เป็นพลังเงียบใน กทม. เพราะอย่างไรมันก็ด่าอยู่แล้ว..กี่ครั้งมันก็เลือก ปชป. 9แสน-1 ล้านคะแนน

มีรัฐประหาร 19 กย.49 คนพวกนี้ (ชนชั้นกลางในกทม.)ก็ไม่ออกไปคัดค้านเผด็จการอยู่แล้ว จึงไม่ควรจะไปหวังคำชมเชยจากชนชั้นกลางเหล่านี้..ควรถือว่ามันต้องได้รับบทเรียนแบบกรุงพนมเปญถูกชาวรากหญ้าล้อมให้มันอดข้าว 7 วัน 7 คืน

ปัญญา รุ่งทอง

คห.29 ก็ทำไงได้ล่ะ

ไอ้บ้ามาร์ค !!!
ก็เป็นได้เพียง มาร์ค ม.7(มะม่วงจำบ่ม--ท่านสมัคร ฯ เปรียบเทียบได้เจ๋ง)
นี่ก็โดน หม่อมอุ๋ย กระแทก ซะหน้าหงายไปเลย
"บ้องตื้น" มัก ๆ แก้ปัญหา "เศรษฐกิจแบบโง่ ๆ " เรียนจบ ถึงออกฟอร์ดแต่ ไร้กึ๋น

ไร้เกียรติ ไร้ศักดิ์ศรี ไร้ยางอาย(หน้าด้าน) ในการดำรงตำแหน่ง
แถมยัง "ไร้กึ๋น" ไร้น้ำยา ไร้วิสัยทรรศน์ ในด้าน เศรษฐกิจ อีกต่างหาก
เอวัง ประเทศไทย ครับพี่น้อง

อิอิ กร๊ากๆๆๆๆ

อั่กๆๆ

ชอบจังเลย พวกกราบือแดง มากันเยอะๆ ปาไข่ ปาอึ ปาระเบิดด้วยยิ่งดี ไล่ตี ไล่กระทืบเขาอีก อิอิอิ อั่กๆๆ จะได้แสดงธาตุแท้ของตัวเองให้คนเขาเห็น เอาอีกๆๆๆ กูบอกแล้วว่าให้ออกมาเยอะๆ ไปชุมนุมที่สนามหลวงให้ได้เยอะๆแบบที่พันธมิตรทำ คราวนี้ จะได้วัด ความอึด ความอดทน และได้แสดงกึ๋นของตัวเองออกมา ถ้ามีดีจริง มีเหตุผลจริง คนเขาก็เห็นใจเอง แต่เนี่ยเพราะพวกมึงไม่มีเหตุผล ไม่มีสติปัญญา เอาแต่กำลัง มันถึงไปไม่ถึงไหน หลักการเหตุผลข้อเรียกร้องของมึงมันเบา มันกระจอก หลักๆก็คือ เพื่อผลประโยชน์ของไอ้เหลี่ยม ไอ้พวกโกงชาติ แล้วเอาคำว่าประชาธิปไตยมาอ้าง มาบังหน้า ทำอย่างกับคนอื่นเขาไม่ใช่ประชาธิปไตย พวกเสื้อแดงเป็นประชาธิปไตยตัวจริง เป็นประชาธิปไตยจ๋าอยู่ตัวเดียว แต่ใครๆก็รู้ ไอ้พวกเสื้อแดงมันก็แค่ชอบใช้สื่อ และเงินไอ้เหลี่ยม สร้างเรื่อง สร้างภาพ ตอนนี้ถึงเวลากรรมตามสนอง การกระทำของมึงจะกลายมาเป็นหอกแหลมทิ่มแทงพวกมึงเอง จงรับกรรมที่มึงก่อไว้แต่โดยดี ไอ้พวกอาจารย์สมองหมูอีกตัวหนึ่ง ชอบหนุนประชานิยมดีนัก ตอนนี้ อภิสิทธิ์ จะเอามาใช้บ้าง พันธมิตรและ ผู้หลักผู้ใหญ่เขาก็ไม่คัดค้านแล้ว เพราะจะดัดหลังพวกไอ้เหลี่ยม ชอบหาคะแนนแบบปัญญาอ่อนดีนัก คราวนี้ ถ้าใครค้านก็เท่ากับเป็นศัตรูกับรากหญ้า ไม่คัดค้าน ประชาธิปัตย์ก็โกยคะแนนไป แถมยิ่งไปประท้วง ไปแสดงออก ไปเคลื่อนไหว คนก็ยิ่งเกลียด อิอิ สมน้ำหน้า เคยเอาเปรียบเขายังไง คราวนี้โดนกับตัวเองมั่ง ไอ้เหลี่ยมก็หมดอนาคตไปทุกวันๆๆๆ อิอิอิ อั่กๆๆๆ กร๊ากๆๆๆ

โธ่เอ้ยทำเป็นถือป้ายภาษาอังกฤษคนถือ มันรู้หรือเปล่าว่าแปลว่าอะไร แผนโลกล้อมประเทศน่ะใช้ไม่ได้ผลแล้ว เขาถือว่าสาวใส้ให้กากิน(พวกนี้จะรู้ความหมายไหมเนี่ย)มาอยู่20คน รักประชาธิปไตยกันจริงสาวกแม้ว

ทาสแม้ว

ไอ้แม้วมันเคยว่า มาร์คว่าไอ้ระอ่อน ไอ้เหลิมเคยบอกหน่วยกร้านดีอีก12ปีจะได้เป็นนายก แล้วเป็นไง ความจริงไอ้แม้วมันกลัวมาร์คสุดๆ เพราะชาตินี้แลชาติหน้าไอ้แม้วหมดโอกาศแน่ ความชั่วของไอ้แม้วจะทยอยออกหน้าจอรายวันต่อไปนี้

ddd

เรียน คห.33 ปัญญา

ถ้าคุณคิดได้แค่นั้น แสดงว่า ปัญญาคุณก็แค่นั้น

คือ คิดได้แค่เพียงเอาไข่ไปปา นอกจากนั้นคิดไม่ได้ ...

จักภพ ควรรู้จักรับผิดชอบในสิ่งที่ตนเองกระทำ ถ้ามีความรับผิดชอบไม่ควรหนี แบบ นายทักษิณ

ถึงมาร์ค จะ ม.7 แต่ก็จบถึงอ็อกฟอร์ด คงไม่ได้จบป.3 แบบคุณแน่ ๆ และที่สำคัญ คงไม่ได้จบมหาลัยห้องแถวแบบนายทักษิณ

ขอให้ติดคุกในเร็ววันนะ จักรภพ

อึกๆอั๊กๆ กุ๊กๆๆกั๊กๆๆๆๆ

ความเห็นที่ 34 ก้เสียดสีดี..แต่ไม่มีผลหรอกครับ

อย่างไรเสียพวกอำมาตย์ศักดินา ปชป. ทหาร ก็โดนรากหญ่าไล่ขว้างไข่อยู่ดี

เพราะ "ถึงแม้มาร์คจะย้อนศรด้วย เอาประชานิยม(ประชานิยมฆ่าประชานิยม) แต่ประชานิยมของมาร์ค ไม่จริงใจ..เพียงทำให้คนลืมทักษิณแบบเกทับว่า กรูก็ทำได้ กรูให้มรึงมากกว่านะไอ้เสื้อแดง"

เพราะนายมาร์คให้รากหญ้า..แต่นายมาร์คหาเงินไม่เป็น...เน้นกู้เงิน..ไม่หมุนเงิน...นี่ก็ผิดพลาดแล้ว

และใครจะให้มันกู้....แม้ให้กู้ก็ให้ไม่ถึงเป้าที่มันต้องการ 7 แสนล้านล้านบาท

แม้ให้กู้บ้างเล็กน้อย ก็ต้องเสียดอกเบี้ย และเอารัฐวิสาหกิจไปขาย...กม.11 ฉบับ เกิดจากนายชวน เขียนขึ้นเพื่อขายรัฐวิสาหกิจ

มีแร่ธาตุ ต่างๆ ในทะเลที่จะให้ต่างชาติเอาไปอีกมาก เรียกว่าต่างตอบแทนเงินกู้

.........

มีปากกระโถนใบใหญ่ที่ถมไม่เต็มอีก 1 ตระกูล คือการใช้เงินตามนโยบายข้อ 1 ของนายอภิสิทธิ์ คือต้องซื้อของ ตกแต่ง ก่อสร้าง ปรับปรุง โฆษณา และจัดพิธีกรรม นี่ก็ดึงเงินออกจากระบบไปอีกกว่า 2-3 แสนล้านบาท

มีหวยใต้ดิน ยาเสพติด สินค้าเถื่อนภาคใต้และการพนัน ที่ดึงเงินออกจากระบบ..5 แสนล้านบาท ปชป.เป็นนักเลงคุมภาคใต้

......ให้คนละ 2000 บาท เงินพวกนี้จะถูกนำไปซื้อหวยใต้ดินถึง 60-70% ไม่เชื่อคอยดู

คห14ควรจะไปหาความรู้ที่แท้จริงบ้างอย่าฟังแต่เขาว่า พันธมิตรเขาทำอะไรเขาศึกษากม.ก่อนและเขามีที่ปรึกษากมที่เก่ง เขาไปอยู่ที่ข้างนอกอาคารก่อน ถือว่าไม่ผิดกมใครก้อยู่ได้โดยไม่ได้จับตัวประกันไม่ได้เข้าไปยึดสถานีควบคุมการบินแต่ผุ้ว่าการท่าสั่งปิดการบินเองเพราะอาจจะกลัวว่าไม่ปลอดภัยหรือทำให้สังคมประนามพันธมิตรก็เป็นได้ทุกเหตุผลก้ต้องไปสู้กันที่ศาลการรู้ไม่จริงรบกับเขาทีไรก็แพ้ทุกทีพอแพ้ก้ว่าศาลไม่ยุติธรรมอันที่จริงสีแดงต้องกลับไปทบทวนตัวเองเรื่องความรู้หรือยุทธศาสตร์หลายๆด้านอย่าลืมคำพุดของทักษิณว่า.โลกทุกวันนี้ต่อสู้ด้วยสมองฯ

..

แต่คนรากหญ้าส่วนใหญ่เขาจะไม่ยอมประนีประนอม ถ้าเข้ารู้ความจริงดังนี้

1.ใครรวยที่สุดในประเทศ
2.วิธีการหารายได้
3.วิธีรวบรวมความมั่งคั่งเป็นธรรมหรือไม่ ใช้อิทธิพลหรือไม่ หลอกลวงหรือไม่ หรือใช้ทุกวิธีการ
4.ศีลธรรมจริยธรรมกฎหมายใครละเมิดมากที่สุด นายเกรียงไกร เดชะโม่งคนเดียวหรือ

เสื้อแดงขี้เมา

ลูกที่บ้านแดกนมข้นหวาน เสือกเอาไข่มาปาเอากลับบ้านให้ลูกแดกดีกว่า อย่ามารับจ้างเลยปาไข่อาจจะติดคุกฟรี กลับบ้านไปหิ่วปูนดีกว่า ติดคุกไอ้สมชายมันคงไม่ไปเยี่ยม

huiy

เอาเป็นว่า+++ โดยรูปการณ์ที่เปิดตัวได้อย่างน่ากลัวของค่ายภูมิใจไทย
น่าจะเป็นเหตุผลเกี่ยวโยงกับที่พรรคเพือ่ไทย(เพื่อใคร) เกิดอาการหนาวยะเยือก!!
..โอกาสที่นายแม้วจะกลับมาโดยไม่ติดคุกน้อยยิ่งลงทุกที ฮ่าๆๆๆ
ปล. ช่วงนี้นายเจ๊งเยอะ จ่ายยากหน่อยนะเสื้อแดง

เนวินจงเจริญๆๆๆๆๆๆ!!!!!

รักนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร

ทักษิณ. มีความสามารถในการเป็นผู้บริหาร ที่นำพาประเทศชาติก้าวไปข้างหน้าได้ โดยประเทศชาติไม่ต้อง กู้เงินจากต่างประเทศ

สิ่งที่ประชาชนได้รับจาก นายก ทักษิณ. คือความภูมิใจในความเป็นคนไทย เพราะเรามีความสามารถ.

ประชาชนได้รับผลประโยชน์มากมาย ชนิดไม่เคยได้รับมาก่อน อีกทั้งเปิดโอกาสให้ประชาชนรากหญ้าได้มีโอกาสเข้าถึงแหล่งทุน เพื่อเสริมต่อความสามารถที่พวกเขามีให้เกิดเป็นผลผลิต และนำออกสู่ตลาดโลก นี้คือสิ่งที่ ทักษิณ. ได้วางพื้นฐานไว้ให้ประเทศไทย.

ทุกอย่างกำลังก้าวหน้าต่อไปเรื่อยๆ ประชาชนเริ่มมีความหวังบนพื้นฐาน ของนโยบาย ทักษิณ.

แต่แล้วทุกสิ่งต้องพังลงชั่วพริบตา และมาถึงวันนี้ พรรคประชาธิปัตย์ โดยการนำของ นาย อภิสิทธิ์ ได้เข้ามาบริหารประเทศ.

สิ่งที่พรรคประชาธิปัตย์ และ นายอภิสิทธิ์. ได้ประกาศ ออกมาเป็นนโยบาย ก็คือสิ่งที่ นายกทักษิณ เป็นผู้ริเริ่มและ สร้างเป็นนโยบาย ดำเนินการไว้แล้วทั้งสิ้น คือนโยบายประชานิยม

วันนี้ประชาธิปัตย์ และ นาย อภิสิทธิ์ ยอมรับ และนำนโยบายประชานิยม ของทักษิณ นำมาใช้บริหารประเทศ.

แต่สิ่งที่ นาย อภิสิทธิ์ และพรรคประชาธิปัตย์ ไม่มีก็คือ นโยบายการบริหารเพื่อหารายได้เข้าคลัง เพื่อนำรายได้ดังกล่าวไปใช้ในการดำเนินการ ประชานิยม ที่ลอกเลียนมาจากทักษิณ.
สิ่งที่ปรากฏต่อสายตาประชาชนก็คือ รัฐบาล พรรคประชาธิปัตย์ นำโดย นาย อภิสิทธิ์. กำลังวางแผน นำประเทศไปจำนอง เพื่อขอกู้เงินต่างชาติ เข้ามาทำนโยบายประชานิยม.

วันนี้พิสูจน์ชัดเจนว่า ทักษิณ. ทำนโยบายประชานิยม โดยไม่ต้องนำประเทศชาติ และประชาชนเป็นตัวประกัน สามารถหารายได้เข้าคลังได้โดยไม่ต้องกู้เงิน จากต่างชาติ.

แต่นาย อภิสิทธิ์ ทำนโยบาย ประชานิยม โดยการกู้เงินจากต่างชาติ และนำประเทศชาติ ประชาชนไปจำนองไว้กับต่างชาติ.

นี้คือความต่างของคนมีปัญญากับคนที่ไม่มีปัญญา ในการบริหารบ้านเมือง.

กรุงเทพฯ 5

นายมาร์ค มันจะมีอะไร วัน วัน ก็ได้แต่ อมหัวควย ของพันธมิตร เพื่อเอาใจ รัฐบาลจะได้อยู่นานๆ

เกลียดผู้ดีจอมปลอม

คห.ที่2 อย่าทำเป็นพวกผู้ดีตอนนี้เลย อยากจะอ๊วก ทีพธม.ทำยิ่งกว่านี้ไม่เห็นโผล่หัวมาต่อว่าเลย
พอ รัฐบาลไฮแจค เข้า มา เสื้อแดงปาไข่คุณรับไม่ได้ เวรกรรม คุณผู้ดีจอมปลอม
คุณเวรกรรมกรุณาเรียกร้อง ให้รัฐบาลไฮแจคจัดการกับพวก พธม.บ้าง หรือเป็นพวกเดียวกันยกเว้น
ที่อุตสาห์ไล่รัฐบาลที่มาจาการเลือกตั้งของประชาชน

รักในหลวง

อยากให้คนไทยคิดถึงความเหนื่อยยากของในหลวงบ้าง แปดสิบปี พ่อหลวง ของปวงไทย พระเกียรติ์เกริก เกรียงใหญ่ ก้องไปหนา ทศพิธ ราชธรรม ทรงนำมา ใส่อุรา มั่นคง ยืนยงยาว

เฟ้ๆพ่ะๆ

เสื้อแดงคือกลุ่ม ล้มสถาบัน เหลืองรักสถาบัน

คนบางเขน

เรื่องนี้ตอกย้ำให้พวกเราเห็นได้อย่างชัดเจนว่า

คนที่มีการศึกษาและสติปัญญาต่างกันย่อมมีพฤติกรรมต่างกัน

เฟ้ๆพ่ะๆ

เสื้อเหลืองคือกลุ่ม ล้มสถาบันติวเตอร์เป็นขันทีเมืองไทย เหลืองรักสถาบันขันที

กิ่งศักดิ์

เปลี่ยนจากปาไข่ มามอบหัวใจให้กันดีกว่า รักกันนะคนไทย

เสรไทย

ใจเย็นเถอะพ่อคุณเอ๋ยอีกไม่นานอะไรๆ ก็จะปรากฏชัดเจนเพราะพอเริ่มตนก็จะเอาประเทศไปจำนองเขาอีกแล้วเงินปากถุงมันไม่น้อยนะ๊๊

สงสารชาวใต้

ตอนแรกประชาธิปัตย์ว่าจะช่วยพยุงราคาผลิตผลทางเกษตร 11 ชนิด แต่ต่อมาก็ตัดออก 2 ชนิดคือ อ้อยและยางพารา ทั้งๆที่ยางราคาตกมากกว่าผลิตผลทางเกษตรอื่นๆ คงเห็นว่าชาวใต้เป็น "ของตาย" ที่แม้ไม่เคยทำอะไรให้แต่เวลาเลือกตั้งทีไรก็เทคะแนนให้ทุกที สงสารชาวใต้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเจ้าของสวนยางและคนกรีดยางจริงๆที่ให้ใจกับคนที่ไม่จริงใจและไม่เคยให้ใจตอบ มีแต่จะเอาประโยชน์ฝ่ายเดียว

คนใต้ ขายยาง

แต่ที่เลวกว่าประชาวิบัติ คือ สมัย ทักษิณ ราคายางกิโลละ 8 บาท มันยังไม่เคยไปดูแลเลยด้วย
เพราะมันประกาศไว้แล้วว่า"ใครไม่เลือกผม ผมก้ไม่ช่วย"
เส็งเคร็งฌฮงซวยจริงๆ ท๊ากกกกาณ!!!

ขนอม

ไม่อยากจะเอาเรื่องหมิ่นสถาบันมาพูด และถึงไม่มีใครจุดประเด็นเรื่องกิริยาท่าท่างของอภิสิทธ์ที่เข้าเฝ้าในหลวงโดยนั่งเก้าอี้เสมอพระองค์ท่าน เราเองเห็นภาพข่าวทางทีวีรู้สึกทันทีว่าดูเป็นกิริยาที่ไม่เหมาะควรอย่างยิ่ง ยังนึกเลยว่าทำไมมันนั่งแบบนั้น หรือเป็นนักเรียนนอกจึงลืมกิริยามารยาที่ดีงามสำหรับผู้น้อยใช้กับผู้ใหญ่ และที่สำคัญยิ่งคือต่อหน้าพระพักตร์ อภิสิทธินั่งกางขา ในขณะที่พระองค์ท่านนั่งสำรวมงดงาม เห็นแล้วก็รับไม่ได้ แต่ตอนนี้ก็ออกมาแก้ตัวว่าเป็นพิธีการของสำนักพระราชวังจัดไว้ก็ตาม แต่ยังไงคนไทยหัวใจเทอดทูนในหลวงก็ไม่ทำแบบอภิสิทธิ์แน่ ขนาดนายกสมัครที่แก่แล้ว ซ้ำยังพุงใหญ่ขาแข้งก็ไม่ดีเขายังพยายามนั่งหมอบกับพื้นซึ่งเป็นการเข้าเฝ้าเป็นงานพิธีการคล้ายกับกรณีนายมาร์คเข้าเฝ้าเหมือนกัน พฤติกรรมเป็นเครื่องชี้เจตนาและความคิดในใจได้ชัดเจนในตัวเองอยู่แล้ว

เร

ยอมรับความพ่ายแพ้ซะเถอะ ปกงค์กบฐเสื้อแดง
วันที่นายทักษิณกลับมา ขาข้างนึงก็เข้าลูกกรงแล้ว
อ่อ..อีกอย่าง คนที่จ่ายจริงอย่าง"อ้อ" ก็ไม่อยากมาโดนพวกเสื้อแดงรุทึ้งเงินที่พอเหลือ
55555 จุดจบกบฐเสื้อแดง

ดรัร

เบื่อพวกควา.ยๆ อย่าง คห.57 น่ะ
มันหาเรื่องกันได้ทุกอย่าง ไอหมัก,ไอแม้ว,ไอสมชาย ก็ทำเหมือนกันแหละ
เพราะทรงมีพระราชานุญาต ตามระเบียบให้เข้าเฝ้าแบบสากลได้
(แหกตาดูในพระราชพิธีต่างๆทาง ทีวี. บ้างนะ กระบือน้อย)

ที่สเปเชียลสุด ก้อต้องแมทช์ที่ไอแม้วไปทำพิธีทำบุญประเทศในวัดพระแก้วน่ะนะ
อันนั้นเจตนานั่งและเป็นประธาน ตีตนเสมอพระองค์ชัดเจนมาก
เป็นคนเดียวที่กล้าทำ..เลวกว่าไม๊เอ่ยหนู??

คนไทยคนที่2

ปาไข่มันผิดกฏหมายใช่ไหม อย่างนั้นก็อย่าปาไอ้พวกรัฐบวมโจรก่อการร้าย เสียมือเปล่าๆ
เพราะไหนๆก็ไหนๆแล้ว เล็กๆไม่ใหญ่ๆทำ
ถ้าเจอไอ้ค วา ยมาร์ค หรือไอ้กราบือกษิต หรือไอ้พวกรัฐบวมมโจรก่อการร้ายตัวไหนก็ได้ ก็สู้ยิงมันด้วยปืนกระสุนแม็กนั่มขนาด.357หรือ.44
ก็ได้ ช่วยกันยิงมันมากๆ หลายๆคน ได้เป็นสิบคนหรือร้อยคนยิ่งดี
ถ้าคนเป็นร้อยช่วยยิงปืนใส่มันทั้งร้อยกระบอก
เพื่อแสดงให้รู้ว่า ประชาชนไม่ต้องการโจรก่อการร้าย

เบื่อ

เซ็งควายข้างบนน่ะจ่ะ .357 เอย .44 เอส
น้องเคยจับเคยยิงของจริงมั่งรึเปล่าจ๊ะ?
ดูหนังมากไปมั๊ง? ไปจับปืนจริง ระวังปืนมันจะถีบ"ปากหมาๆ"แหกนะ ฮ่าๆๆๆ
ไอกระบือเสื้อแดงเอ๊ย ไปเล็มหญ้าเหอะน้องหนู !!

สมเสร็จแม้ว

ไอ้แม้วอยู่เขมรเงี่ยนเอาแต่เขมรบ่นอยากกลับมาเอาคนใช้ที่จันทร์ส่องหมา

DTV

ทีวีควายคนจัดรายการโจรกระจอกไร้ราคา ดีทีวี ทีวีไอ้แม้วขายชาติ หมาจนตรอกเอากระบองทุบก้อตาย มันไม่มีรูมุดหนี

ทาสแม้ว

5,มีค Eเพ็ญติดคุก ไอ้วีระติดคุก จตุพรโดน นปก ตีหัวจับได้ว่าอมตังค์ ตายคาที่ ขณะที่ นัฒวุธกลับบ้านต้มมาม่า

เสธ.แดง

คนเลว ก็มาสุมหัวคิดเรื่องเลวๆกัน
เวปถ่อยๆ กับเสื้อแดงๆ แหม..ได้กันเลยนะ
ไอพวกไร้กตัญญูต่อแผ่นดิน

ความจริงวันนี้

ยอมรับความพ่ายแพ้ซะเถอะ พวกกบฐเสื้อแดงเอ๊ย!!
วันที่นายทักษิณกลับมา ขาข้างนึงก็เข้าลูกกรงแล้ว
อ่อ..อีกอย่าง คนที่จ่ายจริงอย่าง"อ้อ" ก็ไม่อยากมาโดนพวกเสื้อแดงรุมทึ้งเงินที่พอเหลือ
55555 จุดจบกบฐเสื้อแดง

เสรไทย

อยากรู้พรรคปชป และพธม มันมีดีอะไรใจเย็นตริตรองให้มากอย่าตามกระแส
อีกไม่นานทุกอย่างจะกระจ่างเอง

มาร์คกี้

ประชาไทเป็นอะไรวะ ตั้งแต่ไอ้มาร์คเป็นนายก มีแต่พวก hear มาป่วน

ไปหาพ่อมึงที่ astv เถอะ

อสูร

ลูกน้องเทวดาเยอะจัง

น้ำ

...บ้านเมือง "อาเพศ"
...ประเทศ "มีเคราะห์"
..."เอี้ย" กับ "เอี้ย"..."ผสมพันธ์" กัน
...บ้านเมืองคงต้อง "ล่มจม" แล้ว "ล่มจม" อีก
...ตราบใดที่คนต้องวางตัว "เป็นกลาง" ไม่เป็นกลาง

อีเพ็ญมึงตายแน่

น่าสงสารเสื้อแดง ไปทำประโยชน์อย่างอื่นดีกว่าไปปาไข่อภิสิทธิ์น่ะ เห็นม่ะยิ่งปายิ่งได้คะแนน อย่าทำเลยเปลี่ยนแผนใหม่ดีกว่า จงใจให้ปชป.ได้คะแนนหรือเปล่า ฮั้วกันแน่แล้ว เสี่ยแม้วน่ะฉลาดไม่เอาด้วยหรอก ดูซิหรอกเอาเงินเขามาครั้งแล้วครั้งเล่า เสี่ยแม้วโง่เรอะ ไปกลับไปทำนาบ้านนอกดีกว่า สร้างผลผลิตลูกหลานได้มีอาหารกินด้วยแล้วยังได้ชื่อว่าเป็นผู้สร้างชาติตัวจริงด้วย

ส้น ต สระอีน

เกลีดยสมยศ คนขายตัวโครตชั่วที่สุดไม่นานคนชั่วก็จะตาย

sam

ตอนนี้อ้ายโกเต็กลิ้มจานไร มันนั่งหัวเราะทำให้คนไทยฆ่ากันเองสมใจ อ้ายคนไทยโง่บางตัวยังไม่สำเหนียก มีความสุขกันอยู่ดีๆ อ้ายลิ้มจานไรโดนปลดอ้ายวิโรจณ์ จากธนาคารรัฐฯหม้อข้าวใบใหญ่ของอ้ายนรกลิ้ม ที่ใช้กระดาษ เปื้อนหมึกส่งเป็นดอกเบี้ย อ้ายลิ้มมันก็ต้องจำเป็นออกมาโกหกใส่ร้ายคุณ ทักษิณ ทำไมคนไทยบางคนไม่น่าชื่ออ้ายคนต่างชาติตัวนี้ง่ายๆเลย

เด็กเส้น

ช่วงนี้เด็กเส้นทั้งหลายกำลังว่างงาน อันเนื่องมาจากความสามารถในการกู้ชาติจนชาติยากจนลงทันตาเห็น มีทางเดียวคือชาติจะต้องไปกู้เงิน IMF เจ้าเก่ามาแบ่งกันในหมู่ผุ้ผูกขาดความรักชาติเท่านั้น

หลังจากชาติล่มจมแล้วค่อยไปหลอกหาคนเก่งๆมาเป็นนายกแก้ปัญหาให้ใช้หนี้ IMF ซะให้หมด พอประเทศเริ่มร่ำรวยประชาชนพอจะมีเงินเสียภาษี ก็จัดการปล้นกันอีกสักที วนเวียนไปมาไม่รู้จบ

นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า คนโง่ย่อมเป็นเหยื่อของคนฉลาด คนรวยย่อมเป็นเหยื่อของโจร

punyachon

To PM Abhisit, the Democrats plus "the honest ordinary Thai citizens":

1) Is it ILLEGAL to intrude Nbt with arms and threaten the officers in charge to leave the building to let PAD occupy the country national broadcasting by trying to link their cable instead?

2) Is it ILLEGAL to occupy the Government House for their protest for months for whatever their excuses they give?

3) Is it ILLEGAL to intrude the international spaces like The Airport and occupy DON MUANG as well as SUVARNABHUMI Bangkok International Airport for their protest?

4) Is it ILLEGAL to occupy RAJDAMNUEN AVENUE and acting like the OWNER to make HIS MAJESTY avoid using His usual route to the Royal Mourning Procession of Her Royal Highness Princess Gulaya Nivadhana by using LarnLuang Road instead for His Safety?

5) Could anyone break the law for their personal excuses that "They do things on behalf of the ...?" "I don't think so"...?replied "They do things for themselves"

6)Could anyone break the law by saying that they don't know and/or understand the law?

punyachon

PM Abhisit & the Democrats:

Are YOU still waiting for the RECEIPTS of your party members who have obviously violated the law of the country with PAD ILLEGAL protest directly and/or indirectly?

It's unusual to appoint your member activists who are associated with PAD and are already placed to be the 2nd core leaders to officially working for your government.

If you speak the truth and confess to Thai people that because without them joining PAD outlaw game,you wouldn't be able to become the government,we may consider your gratefullness...But,the COUNTRY must come FIRST! You should think LESS of YOUR PEOPLE and think MORE of YOUR COUNTRY to be honest!!!

punyachon

I just wonder why the UDD(Red shirts) don't go to occupy the international airports like the brainless PAD(Yellow shirts)did???

fipop

ยอมรับความพ่ายแพ้ซะเถอะ พวกกบฐเสื้อแดงเอ๊ย!!
วันที่นายทักษิณกลับมา ขาข้างนึงก็เข้าลูกกรงแล้ว
อ่อ..อีกอย่าง คนที่จ่ายจริงอย่าง"อ้อ" ก็ไม่อยากมาโดนพวกเสื้อแดงรุมทึ้งเงินที่พอเหลือ
55555 จุดจบกบฐเสื้อแดง

คนไทยคนที่2

ไอ้ควา ยคห79 จัดเป็นตัวอย่างของไอ้พวกโจรก่อการร้ายเสื้อเหลือง เจ๊ก กา บดพันธมิตรชั่ว
ไอ้พวกเลวชั่วเหล่านี้ มันคิดว่ามัน เส้นใหญ่ ที่จะปกป้องการกระทำความผิดข้อหาโจรกบฏและโจรก่อการร้ายของพวกมันได้ แต่มันคิดผิด เพราะประชาชนที่รักความยุติธรรม รักประชาธิปไตย จะไม่ยอมปล่อยให้พวกโจรก่อการร้ายเสื้อเหลืองเจ๊ก กา บดพันธมิตรชั่วลอยนวลแน่
เพราะพวกโตจรชั่วก่อการร้ายเสื้อเหลือง มันต้องชดใช้ ในกรรมชั่วที่พวกมันได้ร่วมกันก่อขึ้น

แขมร์นิว

ปาไข่ความจริงพวกมึงควรเอาไปปาตะกูลขายชาติ โกงภาษีจะดีกว่า

กะเทยควายแข

DTV ทีวีพวกควายโง่รู้อยู่ว่าไอ้แม้วและตะกูล และบรรดาลูกๆชั่วของมันโกงชาติโกงภาษี ชาวบ้านร้านตลาดเขารู้กันหมดแล้วให้มึงทำรายการ48ชั่วโมงก้อไม่มีใครดู แต่ละตัวอุบาศชาติชั่ว เสียเงินค่าเช่าช่องดาวเทียมสิงคโปรโตกฟรี เคเบิ้ลทั่วประเทศก้อไม่ถายถอด มันผิดกฎหมายทีวีทำร้ายประเทศตัวเอง และยกย่องไอ้แม้ว

DTV

ไอ้แม้วหมาจนตรอกแหกปากครั้งสุดทาย จ้างทีมโฆษกจัญไร จัดรายการความโกงวันนี้

ทาสแม้ว

เสียดายไข่ว่ะเอาไข่กลับบ้านต้มบดข้าวให้ลูกกิน ดีกว่ากินกล้วยบดและนมข้นหวานและเลือกลูกที่เน่าปาหน้าพ่อแม่พวกมึงเสือกเลี้ยงลูกมาโง่ ควายเป็นขี้ข้าไอ้หัวขวดทาสแม้ว

อีเพ็ญ

น่าสงสารเสื้อแดงจริงๆ มีแกนนำห่วย ขบวนห่วยตามไปด้วย ไม่มีทางชนะหรอก กลับทำนาเถอะไป๊

ถึงคห.56

โกหกหน้าด้านๆเลย มีแต่ทักษิณไปร่วมมือกับมาเลย์และอินโดทำให้ราคายางขึ้นเรื่อยๆจนเคยถึงกก.ละร้อยบาท ฉันมีสวนยางเล็กๆอยู่ที่ปัตตานีเป็นเจ้าของที่แท้จริง คุณเป็นคนขายยางจริงหรือ ถ้าจริงก็เป็นคนเนรคุณอย่างแท้จริง เขาช่วยแล้วยังไปใส่ร้ายเขา

บอกบุญ

เลิกพฤต้กรรมต่ำทรามที่ทำให้คนเขาดูถูกดูแคลนพวกเสื้อแดงเสียทีเถอะ

กร๊ากๆๆๆๆๆ

แหม ก็มันม็อบใช้เงิน มันจะไปเคลื่อนไหวอะไรที่มันฉลาดๆได้หละ สิ่งที่พวกมันทำได้ถนัดก็แค่ ปาขี้ ปาไข่ ปาระเบิด ยิงหัวหมา ด่าแม่เจ๊ก เอะ อะ โวยวาย เวลาปราศัย ก็ไม่มีข้อมูลอะไร มีแต่คำโกหก หลอกได้แต่พวกโง่ๆ แต่ถึงพวกนี้จะโง่นะ แต่ถ้าถึงเวลาเอาตัวรอด พวกนี้ก็ไม่โง่ให้หลอกเหมือนกัน รับเงินเสร็จ มันแว๊บหาย ไปนั่งถองเหล้าขาวกันสบายใจเฉิบ จะเรียกใช้ใหม่ก็ต้องจ่ายอีก เงินไอ้เหลี่ยม มีเท่าไหร่ ก็ไม่เหลือหรอก มันยังไม่รู้จักพวกรากหญ้าของจริงดีพอ อาศัยเป็นจ๊อบๆน่ะพอได้ แต่ถ้าต้องการยืนระยะยาวๆ ต้อง ใช้อุดมการณ์ละก็อาศัยอะไรไม่ได้ ยิ่งใช้ก็ยิ่งเปลืองเงิน แถมฟีดแบกก็ไม่ค่อยดีเสียอีก ยิ่งป่วนยิ่งเสียคะแนน มันคงจะคิดยุทธวิธีใหม่ ตอนนี้ ไอ้เหลี่ยมจำเป็นต้องอาศัยไอ้พวกคอมมากขึ้น แต่มันก็ไม่ไว้ใจไอ้คอมหรอก มันก็กลัวโดนจัดการภายหลังเหมือนกัน มันคงคิดหาทางหนีทีไล่ไว้แล้วเหมือนกัน ส่วนไอ้พวกคอมก็จำเป็นต้องออกแรงเองแล้ว จะอาศัยมวลชนไอ้เหลี่ยมเอามาสร้างภาพตอแหลอีกต่อไปก็คงไม่ค่อยจะได้ผลเท่าไหร่แล้ว คนมันน้อยลงๆ ตามกระสุนไอ้เหลี่ยม สรุปคือ สถาณการมัน มีแต่ย่ำแย่ลง ๆ เหลือแต่ความฝันลมแล้งๆ พวกรู้มากก็เริ่มถีบหัวเรือส่งแล้ว ตอนนี้เหลือแนวรบเดียวที่มันยังเคลื่อนไหวได้คือในเวบ เพราะมีแต่เด็กๆ หลอกง่ายดี แต่มันก็ไม่น่าจะสำเร็จได้เป็นชิ้นเป็นอันอะไร เพราะ เวบมันเป็นกิจกรรมที่อยู่ในควบคุมของรัฐ ลองรัฐบาลไม่เล่นด้วยไม่ใช่คนของมันซะอย่าง เวบอุบาทว์ต่างๆ เดี๋ยวก็หายหดไปเอง เพราะมันมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้น จะไปสะดวกสบาย ทำเวบอะไรก็ได้ ไหลลื่นเหมือนแต่ก่อน ตอนไอ้เหลี่ยมมันหนุนได้ยังไง ตอนนี้ มันถึงพยายามจุดประเด็นว่า รัฐกำลังจะคุกคามสื่อ คือพวกเวบต่างๆไง มันทำเป็นไปยกประเด็น หมิ่น เอามาจุด แต่ไม่ได้ผลหรอก คนเขารู้ๆกันอยู่ บอกแล้วไง หาวิธีที่มัน มีเกียรติมีศักดิ์ศรีดีกว่า อย่าใช้วิธีสร้างภาพ สร้างกระแสเลย เอาของจริงๆ เอาเหตุผล เอาชาติบ้านเมืองเป็นหลัก เอาเรื่องการบริหารประเทศของรัฐบาลดีกว่า อย่าเล่นใต้ดิน อย่าไปตอแยกับสถาบันเลย อย่ามั่นใจทฤษฏี หรือตำราฝรั่งนัก เจ็บตัวเปล่าๆ แพ้แน่นอน ถ้ายังขืนดื้อ บางที่ พวกคอม อาจจะสูญพันธ์ไปจากเมืองไทยแบบถาวรก็ในยุคนี้นี่แหละ แต่อย่างว่า เป้ามันต้องการเปลี่ยนแปลงระบบ มันก็เลยจำเป็นต้องมุ่งไปที่สถาบัน อิอิ มันอยากฆ่าตัวตายก็ตามใจ อิอิอิ อั่กๆๆๆๆ

คนบางรัก

61.7.180.ip มารับเงินเร็ว เปลี่ยนชื่อเป็นว่าเล่นเลยต้องใช้วิธีใหม่เขาจะได้จับไม่ได้

p

กฎหมายหมิ่น ต้องมี แต่ต้องมีความชัดเจนกว่านี้ และ ต้องมีมาตราการป้องกันการนำมาใช้เป็นเคื่องมือทางการเมือง การที่ คมช.ออกประกาศกฎหมายโดยไม่ทูลเกล้า ยังเป็นการหมิ่นมากกว่า แต่ไม่เห็นมีใครดำเนินคดี
บ้านเมืองใกล้วิบัติเต็มที ตำรวจสลายการชุมนุม หน้าบ้านเฒ่าอัปปรี ไม่มีคณะกก.สิทธไต่สวน เสนอ ปปช.แต่สลายการชุมนุมของพวกก่อการร้าย กับเป็นเรื่องใหญ่โต บ้านเมืองอยู่ได้ก็แปลกแล้ว
"อ้๔๐ สว.โผล่หางมาอีกแล้ว ไอ้เห้พวกนี้ทำงานสมราคาที่โดนลากตั้งมา พิทักอมาตยาธิปไตยเต็มที่ ไม่เคยทำอะไรที่แสดงออกถึงความยุติธรรม นี่แหละผลเสียของการลากตั้ง มันรับใช้พวกที่ลากมันมาอย่างเดียว เห้สุดๆๆๆๆๆ
อ้าวสภาทนายควายยังมีหรือ นึกว่าเป็นสำนักงานกฎหมายของ คมช. หรือ ของอัณฑมิตร แล้ว
ปชป.รักสถาบันกว่าใครโดยส่งคนไปตะโกนในโรงหนังกล่าวหาอาจารย์ปรีดีด้วยความเท็จ นี่แหละปชป,ตัวจริง เลว

รัฐใหม่ไอ้แม้ว

ประเทศไทยแบ่งแยกมิได้ รัฐธรรมนูญเขียนไว้ ทำไมไอ้พวกหัวขวดมันโง่นักวะ เข้าคุกกันอีกแล้วไอ้พวกควายโง่ทาสไอ้แม้วหัวตอ

รัฐใหม่ไอ้แม้ว

ไอ้พวกควายจะแบ่งแยกประเทศ รอกินลูกปืนได้เลยไอ้พวกDTV ทีวีไอ้เหี้ยแม้วคอยดูพวกมันมันจะเอาอาวุธชนิดใหนมาแบ่งแยกประเทศ ทหารเขาคงจัดการมันก่อน ยิงสถานีดาวเทียมพวกมัน

รัฐใหม่ไอ้ขันที

ไอ้พวกควายจะแบ่งแยกประเทศ รอกินลูกปืนได้เลยไอ้พวกสัตว์นรก ASTV ทีวีไอ้เหี้ยแม่ขันทีเป็นสื่อพิษคอยดูพวกมันมันจะเอาอาวุธชนิดใหนมาแบ่งแยกประเทศ ทหารเขาคงจัดการมันก่อน ยิงสถานีดาวเทียมพวกมัน

รัฐใหม่ไอ้ขันที

ประเทศไทยแบ่งแยกมิได้ รัฐธรรมนูญเขียนไว้ ทำไมไอ้พวกหัวขวดตุ๊ดเจิมและไอ้เติมสักมันโง่นักวะ เข้าคุกกันอีกแล้วไอ้พวกควายโง่ทาสไอ้ขันทีหัวตอ

รัก ฯพณฯ ท่านนายกรัฐมนตรีทักษิณ ชินวัตร

ทักษิณ. มีความสามารถในการเป็นผู้บริหาร ที่นำพาประเทศชาติก้าวไปข้างหน้าได้ โดยประเทศชาติไม่ต้อง กู้เงินจากต่างประเทศ

สิ่งที่ประชาชนได้รับจาก นายก ทักษิณ. คือความภูมิใจในความเป็นคนไทย เพราะเรามีความสามารถ.

ประชาชนได้รับผลประโยชน์มากมาย ชนิดไม่เคยได้รับมาก่อน อีกทั้งเปิดโอกาสให้ประชาชนรากหญ้าได้มีโอกาสเข้าถึงแหล่งทุน เพื่อเสริมต่อความสามารถที่พวกเขามีให้เกิดเป็นผลผลิต และนำออกสู่ตลาดโลก นี้คือสิ่งที่ ทักษิณ. ได้วางพื้นฐานไว้ให้ประเทศไทย.

ทุกอย่างกำลังก้าวหน้าต่อไปเรื่อยๆ ประชาชนเริ่มมีความหวังบนพื้นฐาน ของนโยบาย ทักษิณ.

แต่แล้วทุกสิ่งต้องพังลงชั่วพริบตา และมาถึงวันนี้ พรรคประชาธิปัตย์ โดยการนำของ นาย อภิสิทธิ์ ได้เข้ามาบริหารประเทศ.

สิ่งที่พรรคประชาธิปัตย์ และ นายอภิสิทธิ์. ได้ประกาศ ออกมาเป็นนโยบาย ก็คือสิ่งที่ นายกทักษิณ เป็นผู้ริเริ่มและ สร้างเป็นนโยบาย ดำเนินการไว้แล้วทั้งสิ้น คือนโยบายประชานิยม

วันนี้ประชาธิปัตย์ และ นาย อภิสิทธิ์ ยอมรับ และนำนโยบายประชานิยม ของทักษิณ นำมาใช้บริหารประเทศ.

แต่สิ่งที่ นาย อภิสิทธิ์ และพรรคประชาธิปัตย์ ไม่มีก็คือ นโยบายการบริหารเพื่อหารายได้เข้าคลัง เพื่อนำรายได้ดังกล่าวไปใช้ในการดำเนินการ ประชานิยม ที่ลอกเลียนมาจากทักษิณ.
สิ่งที่ปรากฏต่อสายตาประชาชนก็คือ รัฐบาล พรรคประชาธิปัตย์ นำโดย นาย อภิสิทธิ์. กำลังวางแผน นำประเทศไปจำนอง เพื่อขอกู้เงินต่างชาติ เข้ามาทำนโยบายประชานิยม.

วันนี้พิสูจน์ชัดเจนว่า ทักษิณ. ทำนโยบายประชานิยม โดยไม่ต้องนำประเทศชาติ และประชาชนเป็นตัวประกัน สามารถหารายได้เข้าคลังได้โดยไม่ต้องกู้เงิน จากต่างชาติ.

แต่นาย อภิสิทธิ์ ทำนโยบาย ประชานิยม โดยการกู้เงินจากต่างชาติ และนำประเทศชาติ ประชาชนไปจำนองไว้กับต่างชาติ.

นี้คือความต่างของคนมีปัญญากับคนที่ไม่มีปัญญา ในการบริหารบ้านเมือง.

ชายไทย

รู้รักสามัคคีเพื่อชาติไทย

กะเทยควาย

รัฐบาลไอ้ทักษิณมันได้ดีเพราะรัฐบาลก่อนเขาจัดการไว้ มันมาชุบเมือเปิบ ช่วงนั้นทุกประเทศดีหมด มันไม่เกี่ยวกับไอ้แม้วไอ้แม้วมันคอยหาช่องทางโกงบ้านเมืองเอาเปรียบคู่แข่งทางการเมืองชื้อพรรครวมพรรคแก้กฎหมายขายสัมปทานรัฐเอาเงินเข้ากระเป๋าตัวเองเหี้ยชิบหาย จันไรไม่มีแผ่นดินอยู่กำตามทัน รอเอาตัวมาติดคุกไอ้แม้วส้นตีน ไอ้สมเสร็จชินนรกจะกินหำมึง

คนใต้

ทำเช่นใด ได้เช่นนั้น ทุกท่านไป

นปช.=โนปัญญาชน

ยกย่องกันเข้าไป พวกทักษิณหน้าโง่ มันโกงแล้วชิงหนีไปตั้งไกลแล้ว
ยังจะสรรเสริญมันอีก เพิ่งรุ้นะว่าเดี๋ยวนี้เค้ายกย่องคนโกงชาติ
จะปาไข่ก้อปาไป จะได้ประจานตัวเองว่าวันๆทำได้แค่นี้ ปล่อยให้เห่าห่อนไปเหอะ
เดี๋ยวก้อลงนรกกันเองแล้วแหละ

นปช.=โนปัญญาชน

ปู่เย็น

พระพยอมนี่เขาเป็นพระหรือเป็นนายทุน นปก กันแน่เปลี่ยนผ้าห้มเป็นสีแดงไปเลย โกธคือโง่ ค้าที่ดินคือบ้า

กะเทยควายEเพ็ญ

ไอ้แม้วมันนึกว่าชาตินี้ไม่มีใครล้มมันได้ มันพยายามตั้งข้าราชการ เหี้ยเข้ามาเป็นพวกมัน วันที่21ท่านเทพจะไล่พวกมึงออกให้หมดและดำเนินคดีทุดตัว สมัยมันเป็นใหญ่มันเห็นฮุนเช็นเป็นสมเสร็จ มันเลยอยากเป็นมั่ง มันสั่งตัดชุดไว้ที่เขมรหลายชุดเคยออกทางทีวี5เขมรและมันเตรียมตั้งฮาเร็มที่เกาะกูดและเกาะกงแต่ฝันมันสลายเมื่อพบท่านเปา

สมเสร็จแม้ว

ไอ้ชัยสิทร ชินวัตรทาสไอ้แม้วมันไปไหนวะหรือโดนกระเทือบตายห่าไปแล้ว ไอ้เหี้ยนี่แหละมันคอยช่วยเหลือไอ้ทักษิณ หลบหนีพร้อมไอ้ นายปรีชา วรรณรัตร ทหารทาสไอ้แม้ว มันเป็นพวกชายชาติ แอบหลบอยู่ตามชายแดนเขมรค้าใบไม้ที่ดูดแล้วเมาไอ้โอ๊กชอบมาก

ผ่านมา

ลัทธิชาตินิยม คือเครื่องมือของผู้ปกครอง ในการเอาเปรียบผู้ถูกปกครอง เช่น รัฐบาลที่เข้ามาโดยการรัฐประหารเงียบ บอกว่าเพื่อชาติขอให้ผู้รักความยุติธรรมยอมแพ้ เพื่อชาติ
สังคมไทยเป็นสังคนตอแหล ทั้งสว.กกต.ปปช.นักวิชาการ ตุลาการล้วนโหนกระแส ไม่ได้แสดงความเห็นไปตามหลักการ พอพวกที่ตนเองต้องการเข้ามาหลักการก็เปลี่ยนได้ในทันที
นี่แหละหายนะของประเทศจะเกิดขึ้นเมื่อรากหญ้าจับได้ว่าโดนเอาเปรียบมานานแล้ว