ศาลไม่ให้ประกันนักท่องเว็บ ผู้ต้องหาคดีหมิ่นฯ

เมื่อวันที่ 16 ม.ค.52  ที่ ศาลอาญา รัชดา พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษ คุมตัวนายสุวิชา ท่อค้อ อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ผ่านการโพสต์ทางอินเตอร์เน็ต มายื่นคำร้องขอฝากขังครั้งแรก 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 16-27  ม.ค.นี้ เนื่องจากต้องรอสอบปากคำพยานอีก 15 ปาก รอผลการตรวจพิสูจน์หลักฐานทางคอมพิวเตอร์ แผ่นซีดี และเอกสารอีกหลายรายการ 


ใน ตอนท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกันด้วย เนื่องจากคดีนี้เป็นคดีสำคัญ เกรงว่าผู้ต้องหาจะกระทำผิดซ้ำอีก อีกทั้งผู้ต้องหาทำงานกับบริษัทเอกชนต่างชาติ ต้องเดินทางไปต่างประเทศเป็นประจำ จึงอาจมีพฤติการณ์หลบหนี ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ฝากขัง


รายงานข่าวแจ้งว่า นางฐิติมา ท่าค้อ ภรรยานายสุวิชา ได้เดินทางมายื่นประกันตัวนายสุวิชาต่อศาล โดยใช้โฉนดที่ดิน ราคาประเมิน 5.5 แสนบาทเป็นหลักประกัน อย่างไรก็ตาม ศาลมีคำสั่งไม่ให้ประกันตัว โดยพิจารณาแล้วเห็นว่าสถาบันกษัตริย์เป็นที่เคารพเทิดทูนของประชาชนทั้ง ประเทศ ใครจะละเมิดไม่ได้ และเรื่องนี้เป็นเรื่องความมั่นคงของประเทศ ทั้งพฤติการณ์ก็เป็นพฤติการณ์ที่ร้ายแรง อัตราโทษสูง จึงเห็นควรไม่ให้ประกันตัว


ด้าน พล.ต.ท.สุชาติ เหมือนแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงคดีหมิ่นเบื้องสูงทางอินเตอร์เน็ตว่า กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางดำเนินการอยู่ ทราบว่ามี 1,000-1,500 เรื่อง ขณะนี้ค้างคดีสำคัญอยู่อีก 8 คดี จากเดิม 17 คดี ฟ้องทั้งหมด ไม่เลือกสีไหน ส่วนคดีนายสุชาติ นาคบางไทร แกนนำ นปช. ก็ไม่ได้ทิ้ง จากการตรวจสอบทางโทรศัพท์พบว่ายังอยู่นอกประเทศ

Gneisenau

โห..มีเรื่องคดีค้างคาถึง 1000-1500 คดี !!!!

ปีที่แล้วพันกว่าคดี ปีนี้คาดว่าน่าจะเพิ่มอีกนะ

ช่วยกระทืบหน่อย

สมน้ำหน้าอยู่ดีๆไม่ชอบ น่ากระทืบซ้ำจัง ไม่รู้จักที่ต่ำที่สูง เจ้ามาทำอะไรให้ซะที่ไหน ดันไปหมิ่นได้ มันน่ารุมประชาทัณฑ์จังเลย เข้าไปในคุกแล้วฝ่ากนักโทษทั้งหลายที่จงรักภักดีช่วยกระทืบให้หน่อยครับ วานหน่อย

J o r n

ศาลมีคำสั่งไม่ให้ประกันตัว โดยพิจารณาแล้วเห็นว่าสถาบันกษัตริย์เป็นที่เคารพเทิดทูนของประชาชนทั้งประเทศ ใครจะละเมิดไม่ได้ และเรื่องนี้เป็นเรื่องความมั่นคงของประเทศ ทั้งพฤติการณ์ก็เป็นพฤติการณ์ที่ร้ายแรง อัตราโทษสูง จึงเห็นควรไม่ให้ประกันตัว

อ่านแล้ว ก็ปลง...เวรกรรมประเทศไทย
แค่วิพากษ์วิจารณ์ ไม่ได้ข่มขืนปล้นฆ่าลักขโมย
...ศาลไม่ให้ประกันตัว...เห็นได้ว่า ช่างใจแคบนัก

เหมือนมองหน้านักเลง ก็โดนไล่รุมกระทืบ เอามีดฟัน
การมองหน้ามันเป็นความผิดขนาดนั้นหรือ

Homo erectus

กฎหมายทุเรศจริงๆ ควรเลิกได้แล้ว ....เสรีชนต้องอารยะขัดขืน ขั้นสูงสุด!

ทำไมคนเล็กคนน้อย อย่าง ดา , ป้าบุญยืน และสุวิชา ประกันตัวไม่ได้

....แต่ทำไม สนธิ ลิ้มฯ และอื่นๆ จึงประกันตัวได้

กฎหมาย "เวรตะไล" ไร้บรรทัดฐานที่เท่าเทียม~!

รักในหลวง ราชินี

สงสัยความเห็นที่ 4 จะเป็นรายต่อไป เตรียมโฉนดที่ดินไว้นะ

ภูพาน

คุกขังคนทุกข์คนยาก

p

แปลกดี ความผิดชัดแจ้งอย่างกบฎอัณฑมิตร ได้ประกัน สนุกครับ อยู่ในกระบวนการยุติธรรมแบบไทย

แกงบูด

เฮ้อ...ตอนนี้รู้สึกประเทศไทยมันแคบลงย้งไงพิกล หรือโลกมันไร้พรมแดนเลยดูมันแคบลง หรือว่าประเทศไทย แคบลงจริง ๆ...คือมันอึดอัดน่ะ

รากหญ้า

ไม่ต้องถามหาความยุติธรรมในประเทศนี้

เพราะมันไม่มีจ๊ะ...

กฏหมายหมิ่นฯ มันเป็นกฏหมาย"ซวย" ไม่มีเฮง

อยากพูดคำเดียว...."บัดซบ"

หมิ่นใครป่าวว่ะ!!!!!!!!!! ถุ้..ย..ย..

gout

อีกหน่อยต้องมีคุกสร้างไว้ต่างหากเพื่อรองรับคนโดนลงโทษ คดีหมิ่น อีกตั้ง เกือบ 2 พันคน

แล้วมันจะล้างหมดไหมนี่ คนชั่วช้าสารเลวที่บังอาจดูหมิ่น จาบจ้วง

แหมเอาไปไว้ในคุกเสียข้าวสุก เงินงบประมาณเปล่าๆ
เพื่อแก้ปัญหาให้ตรงจุด ขอใหนายพีรพันธ์ ออก ก.ม เพิ่มโทษเป็น ประหารชีวิตอย่างเดียว ไม่มีอุทธรณื ฎีกา !!!!!!
แค่นี้ ถึงจะล้างคนชั่วให้หมดเสี้ยนหนามได้

Bug Baen

Monarchomobbocracy
ตราชูขี้ฉ้อ
เผด็จการ
ทรราชย์
กบถ
อนารยชน

thana

คนเราไปกระทำอะไรไว้โดยไม่ละอายสายตาคนอื่นแล้วจะกลัวคนอื่นเขาเห็นสิ่งที่ตัวเองกระทำทำไม คราวหลังจะทำอะไรก็อย่าให้มันโจ๋งครึ่มนักซิ มิฉะนั้นก็ต้องออกกฎหมายควักลูกตาทุกคนที่แอบมองหรือเสือกเห็นความอุบาทชาติชั่วที่ตัวเองกระทำเลวๆไว้จะได้ไม่มีใครออกมาวิจารณ์ใครอีกต่อไป ....เศราใจจริงที่มีแต่พวกควายที่มองไม่ออกว่าสาเหตุมันมาจากไหนทีเรื่องจังไรแบบนี้มองเป็นเรื่องที่ถูกต้องไปหมด

เด็กมอโหล

การที่ดึงท่านลงมาหมิ่นนั้น เป็นการกระทำที่สมควรแล้วหรือ ท่านเป็นคนไทยโดยกำเนิดหรือปล่าว คนไทยเค้าไม่ทำกันแบบนี้หรอก

เขอรี่

ความคิดเห็นที่ 15

เด็กมอโหล
117.47.47.ip การที่ดึงท่านลงมาหมิ่นนั้น เป็นการกระทำที่สมควรแล้วหรือ ท่านเป็นคนไทยโดยกำเนิดหรือปล่าว คนไทยเค้าไม่ทำกันแบบนี้หรอก

.....

คุณเด็กมอโหล คห.15

กรุณาหาคำด่าอะไรที่มันฉลาด ดูดี กว่านี้หน่อยเถอะ
เบื่อแล้ว ใช้คำนี้มาหลายสิบปีแล้ว ไม่เบื่อบ้างเหรอ??
หาคำด่าใหม่ๆบ้างนะ เดี๋ยวคนเขาจะว่าพวกคุณเป็นพวกย้ำคิดย้ำทำ
หรือถ้าคิดไม่ออกเดี๋ยวจะช่วยคิดให้

Mark Baen

เรื่องขอคนเดินดิน ฟ้าสวรรค์ไม่เกี่ยว ขอเสนอให้ประเทศกบถ Torraeland ออกกฎหมายผดุงความบัดซบ คือ รักทักษิณผิดกฎหมาย รักแต่ชาติ เป็นกบถ เสียเลยสิ ไหนๆคนส่วนใหญ่ก็ไม่มีสิทธิปกครองประเทศนี้แล้ว ใครวัดรอยเท้ากูต้องกำจัด งั้นเหรอวะ

Red Esan

This make me mad,this bull shit law hurt and kill more and more innocent thai people.We all knows this law is the troubles for the people,why we can not kill this law.absolutely sure we can kill this law, If the majority thai has the democracy in them head & hart.Stand up wake up people fight for our right and our security safety now!.This bull shit law [le'se majeste'law]is good for the few.And all the law maker did not the true thai's representative,they 're the crook's servants!
Remember we are the owner this land,this land is our land.We were born in thailand no afraid of the foreign born,we are all human being.Same shit same fuck it does not make any difference to me, c'mon brothers and sisters for the future together we prevail!

ดีมั้ยล่ะ

กำลังเฆี่ยนให้หราบจำ(กลัว)จ้า

อีจ่อย เบอร์๒

ไอ้ลิ้มพ่อของทุกสถาบัน อย่างนี้หมิ่นหรือเปล่า

n

ทำไมข่าวไม่บอกว่า เขาโพสต์ว่าอะไรถึงได้มองว่าเขาละเมิด และการตัดสินว่าละเมิดหรือไม่ ใช้หลักเกณฑ์อะไร ใครเป็นคนตัดสิน

หากไม่เปิดเผยข้อมูลพวกนี้ กฎหมายละเมิดก็คงจะเป็นเรื่องเสี่ยงที่จะกลายเป็นดาบสองคม
มีเอาไว้เล่นงานใครก็ได้ที่อำนาจรัฐไม่ชอบใจ

เสมอภาค

นี่มันเกาหลีเหนือ หรือประเทศไทยกันเล่า....

pim

SOM NAM NA

..

แต่ราชบุตรเขยดาบทอง ก๋วยเจ๊ง ทำแล้วไม่มีผิด

ผู้กองเก่า

กฎหมายหมิ่นฯ...จะมีหรือไม่มี...มันไม่จำเป็น....มันอยู่ที่ผู้ใช้กฎหมายฯ....มันใช้ถูกต้อง ยุติธรรม หรือไม่....มันเลือกข้างปฎิบัติหรือเปล่า....ถ้าไอ้พวกมีหน้าที่ใช้กฎหมาย มันใช้ถูกต้อง ไม่ลำเอียง....บ้านเมือง...คงไม่วุ่นวายเช่นนี้....แต่ที่ผ่านมา(เด็กอนุบาล ยังพอรู้เลย).
ว่าแม่ง...ใช้กฎหมายกันแบบไหน....มันทำเหมือนประชาชนนี่ โง่...แม่งจะทำอย่างไงก็ได้....
ใครคัดค้านไม่เห็นด้วย....แม่งก็หาว่าหมิ่น(อสังหามัน)....นี่ถ้าคนที่มันไม่นิยมชมชอบ ไป(ตด) หน้าอสังหามัน เสียงดัง....อาจติดตรางได้นะ....เพราะแม่ง...(อาจจะ)บอกในใจว่า ฃ้าพเจ้า(กู) ไม่พอใจ...โว๊ย จะเอาพวกมึงติดตรางน่ะ...(มีไรเปล่า) กูใหญ่คับบ้านคับเมือง...มึงไม่รู้กันไง..........ถุย.....ชีวิตบัดซบ

ประชาชน.....ถ้ามันถูกกดขี่ ข่มเห่งมากๆ....เวลามันระเบิด มันรุนแรงนะ จะบอกให้
แล้วชีวิตพวกรากหญ้าเนี่ย เวลาเขาคิดว่าเขาไม่เหลืออะไรแล้ว....พวกชั้น(ที่คิดว่า)ตัวเองอยู่เหนือกว่า.....กลับไปทบทวนกันให้ดีๆนะ(เป็นห่วง)....ถึงเวลาต้องแลกกัน....1/100 พวกรากหญ้าก็ยังจะดูเหลือมากกว่าอยู่นะ....ระวังๆๆๆๆๆๆ.......อย่าทำให้มันเกิด......

^^

Good Bye Demorcracy

pricha

กม ฉบับ หว้ค

p

วันนี้วันกองทัพไทย แสนเสียใจที่มีทหารอัปปรีย์ ร่วมยำยีประชาธิปไตย เร่งชาติให้บรรลัย
เป็นเพราะใครทหารอัปปรีย์
งดบริจาคช่วยกองทัพทุกกรณี เนื่องจากกองทัพร่วมกับอัณฑมิตรทำความเสียหายให้บ้านเมือง

เนื้อใน

เหมือน..บุหรี่..ยิ่งจุดยิ่งสั้น....กลัวมาก..ก็เสื่อมมาก

ฟังแล

เห็นการเคลื่อนไหวของสหภาพแรงงานในอินเดียนัดหยุดงานประท้วงใหญ่
กว่าล้านคน เหตุสู้เงินเฟ้อไม่ไหว และสถานการณ์ทางเศรษฐกิจ
เพราะนโยบายของรัฐบาลไม่เป็นประชาธิปไตยกับคนชั้นกรรมกร

“ พรรคคอมมิวนิสต์” “ไทย”กับ “อินเดีย”แตกต่างกันตรงไหน?
เห็นการเคลื่อนไหวของสหภาพแรงงานในอินเดียนัดหยุดงานประท้วงใหญ่กว่าล้านคน เหตุสู้เงินเฟ้อไม่ไหว และสถานการณ์ทางเศรษฐกิจ เพราะนโยบายของรัฐบาลไม่เป็นประชาธิปไตยกับคนชั้นกรรมกร โดยเฉพาะปัญหาเงินเพ้อในเวลานี้ ซึ่งสหภาพแรงงานกรรมกรของอินเดียมีรวมศูนย์และจัดตั้งโดยพรรคคอมมิวนิสต์อินเดีย ที่มีที่นั่งในสภาผู้แทนราษฏรด้วย ในสภาวการณ์ทางเศรษฐกิจของประเทศเกิดวิกฤติกรรมกรของอินเดียก็ใช้อาวุธของตนเองในการต่อสู้กับนายทุนอย่างเข้มแข็งโดยการหยุดงานทั่วไป เหตุการณ์การเคลื่อนไหวในประเทศอินเดียครั้งนี้ ทำให้มองเห็นปัญหาทางการเมืองของประเทศไทยกับอินเดียที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ซึ่งจะขอแยกออกเป็นดังนี้
1.ในอินเดียมีพรรคคอมมิวนิสต์แห่งอินเดีย ก็แสดงว่าพรรคคอมมิวนิสต์ไม่ได้เป็นภัยต่อการเมืองและความมั่นคงของประเทศอินเดียเลย แต่กับสร้างความเข้มแข็งในทางการเมืองและสังคมให้เกิดขึ้น สาเหตุที่มีพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศอินเดีย นั้น ก็แสดงว่าในประเทศอินเดียมีการปกครองแบบประชาธิปไตยอย่างแท้จริง จึงให้เสรีภาพกับประชาชนอย่างบริบูรณ์ โดยไม่มีการออกกฎหมายมาจำกัดสิทธิเสรีภาพทางการเมืองของประชาชน จึงเป็นเหตุผลให้พรรคคอมมิวนิสต์อินเดียไม่เคลื่อนไหวใต้ดินหรือเคลื่อนไหวทำแนวร่วมกับนายทุนและระบอบเผด็จการ
แตกต่างจากประเทศไทยที่แม้จะมีพรรคคอมมิวนิสต์ แต่ก็ทำให้พรรคคอมมิวนิสต์เคลื่อนไหวใต้ดินและทำแนวร่วมอยู่กับกลุ่มนายทุนกลุ่มการเคลื่อนไหวในซีกต่างๆ นี่ก็เป็นเพราะประเทศไทยมีการจำกัดสิทธิเสรีภาพทางการเมืองของประชาชนอย่างร้ายแรง ซึ่งสะท้อนถึงความเป็นระบอบเผด็จการในทางการเมืองอย่างที่สุด มีการออกกฎหมายมากมายเพื่อทำลายเสรีภาพในการสร้างสรรค์สังคมโดยเฉพาะความคิดทางการเมืองของประชาชน ในรูปธรรมของกฎหมายแทบนับไม่ถ้วนโดยเฉพาะกฎหมายรัฐธรรมนูญที่มีถึง 19 ฉบับแล้ว แต่ก็ไม่เคยเห็นการเมืองไทยเป็นประชาธิปไตยและก้าวหน้าเลย มีแต่ถอยหลังลงอยู่เรื่อยๆ การใช้กฎหมายเพื่อบิดบังทัศนะที่คับแคบและเป็นเผด็จการและเพื่อรักษาผลประโยชน์คนส่วนน้อยของขบวนการเผด็จการ

nang

ไหนว่าประเทศไทย กษัตริย์อยู่ใต้กฎหมาย
ไม่เห็นจริงเลยอ่ะ ไปอยู่ประเทศอื่นดีก่า
พูดถึงกษัตริย์ได้ทั้งทาง positive and
negative ประเทศไทยจะเจริญเทียม
อารยประเทศเมื่อไหร่อ่ะ

Esan Dee

Brothers &sisters, we all know there is no justice in thailand at this current time.Any one can be the next victims by the le'se majeste' law,actualy this law is for protection the few.It is real bad for over 60 million thais,we should hand in hands stand up fight for the people right.There is no peace if the owner of thailand[the majority thais] can not have the justice right for all thais.Remember freedom we have to fight for it,no body going to hand it for us[thai people].Never ever expecting the Monarchy going to give away them power.The history told us after the Marshall Por Piboonsongkrum government end,more and more powers the Monarchy had gained and absolute powers after the cor mor chor military topple thai civilian government[PM Thaksin government].more and more our brothers&sisters got troubles by the crook's law. C'mon wake up together for our future ,we must fight now! PM thaksin alone can not win,dont let the leader die alone it is not fair.He done so many good things for us and our country,don't let the crook destroys our great country.As we have seen in the past they want thais to be poor dumm,it's easy to control.Look at Apisit @ pra ch vi but party government,[the yellow monarchy's norminee government]They did collaborated the PAD the Yellow courthouse to toppled PM Somchai government[democracy elected government] Shame...shame...down with the yellow monarchy! Let fight...sooo ..soo !brothers & sisters soo..soo..never give up! PM Thaksin is waiting for his brave troops for the people's victory.

doctorJ

The witch hunting had already begun,you guys stop practicing "witchcraft" if you don't like the idea of being put behind the bar for 15 years. This is your last warning,oh mine as well.

To hell with the witchhunters.

Hail to the "witchcraft" and freedom of speech

nat

เรียน คห.35 ที่น่านับถือ

คุณจะไปอยู่ประเทศอื่น คุณก็หนีไม่พ้นบารมีที่แผ่ไพศาลไปทั่วจักรวาล ไม่เพียงแต่เป็นที่เคารพของคนไทยทั้งมวล
(ยกเว้น 2-3 ล้านคน เช่น ดา บุญยืน สุชาติ ชูชีพ ใจ โฉด หนิ๋ง สุวิชา ต้อม ต๋ง แมว กบ เขียด หมู จอนนี่ โจนาธาน แฮนรี่ คิม แดง ไก่นา วีระ แอน แต๋ว ปราจีน กมล จักรภพ ทักษิณ ฯลฯ)

ไม่เพียงแต่คนไทยเท่านั้นที่รักเคารพเทิดทูน...เพราะท่านมีอิทธพลบารมีอยู่เหนือคนไทยทั้งหลาย...หากยังเป็นผู้เหนือสุด เหนือสูดๆ ของผู้นำสูงสุดมนุษยืทั้งปวง ใครๆ ก็ไม่กล้าเอ่ยนาม(กลัวพูดผิดพลาดไป จะเดือดร้อนหนักขึ้นกว่าเดิม)

เด็กร้องไห้ก็ยังหยุดร้อง เพียงแต่บิดามารดาบอกว่าจะส่งให้ตำรวจจับตามกฎหมายหมิ่น...

ใน ยามค่ำคืนจึงได้ยินแต่เสียงกระซิบ และลมหายใจของคนในเคหสถ่านอันมิดชิด ...เว้นแต่ฝรั่งเท่านั้นที่ยังตดเสียงดังผ่านหนังสือพิมพ์และบทความในต่างประเทศ

ddd

เรียน nat คห.39

กลัว "คุก" เหมือนกันรึครับ ผมนึกว่าคุณกลัวแต่น้ำร้อนกับเทศบาล เท่านั้น 5555+555

การ ด่า คนอื่น เพื่อ ความสนุกแบบที่พวกคุณทำกันเนี่ย ผมว่า ด่าใคร ก็ไม่ดีทั้งนั้นแหละ

คุณเอาแต่ด่าคนอื่น คุณเคยย้อนมองตนเองและพวกอีก 2-3 ล้านคนที่คุณว่าบ้างไหม ??

ว่าเกิดมาชาตินี้ทำอะไรดี ๆ เพื่อบ้านเมืองบ้างป่าว ? และทำดีได้สักขี้ตีนของคุณที่คุณด่าไหม ??

Kon Thai

This ia the very bad law for Thai people. It always being used to get rid of the ennmy of the ruling class

nat

ถวายมะเหงกกราบเรียนคุณ ddd ผู้สอพลอ

ใครด่าพ่อมรึ งหรือ?

ขอชุมเชยด้วยนิ้งกลางงามๆ 2 ดอก

ddd

คุณ ddt

ปัญญา ในการโต้แย้งด้วยเหตุผล และ ข้อมูล ของคุณมีเท่านี้หรือครับ ??

น่าสมเพชจัง

ddd

คุณ nat ครับ คุณติดโรค "สถุลซินโดรม" จากคุณ ddt

ด้วยรึ ???

มามะเดี๋ยวหมอฉีดยาให้ 555+++

แต่โรคนี้ "วัคซีน" คงเอาไม่อยู่ ต้องแก้ด้วย "ซ่งติง" รับรอง หาย....

ชายไทย

รู้รักสามัคคี่เพื่อชาติไทข

ฅนไทยคนหนึ่ง

ควรให้ประกันตัว มาต่อสู้คดี ไม่ควรจะขังลืม คนดีจริงไม่ต้องกลัวการวิจารณ์ เพราะผู้ต้องสงสัย หนี ก็ให้ริบเงินประกันได้นี่ครับ ไม่งั้นจะมีการประกันไว้ทำไม จำเลยก็ใช่ว่าจะไปข่มขู่หรือทำร้ายโจทก์ได้ซะเมื่อไหร่ หรือกฎหมายที่ว่าไม่มีมาตรฐาน เอาไว้เข่นฆ่าฝ่ายตรงข้าม หรือพวกคิดนอกกรอบอย่างเดียว คนเราถ้ามีมนุษยธรรม อย่าซ้ำเติมเขาเลย ถ้าไม่โดนเอง ไม่รู้สึกหรอก อย่าบังคับคนรัก เพียงเพราะท่านรัก จงแสดงให้เห้นถึงความดีจริงๆนั้นจะดีกว่าการสร้างภาพและบังคับให้คนรัก เมื่อคนมีความรู้ ฉลาดขึ้น เทคโนโลยี่ที่ทันสมัยขึ้น ก็มีสิทธิ คิดได้ครับ ประเทศไทยจะได้พัฒนา ไม่งั้นก้อยู่ในยุคหินซะ ขอสนับสนุนคนคิดทั้งในและนอกกรอบครับ คนนะครับ ไม่ใช่ควาย

ถามคุณ ddd

เรียนถามคุณ ddd
คุณเห็นว่า กฎหมายหมิ่นประมาทของไทย
ควรแก้ไข ให้มีมาตรฐานเดียว หรือไม่?
เพราะปัจจุบันมันมี สองมาตรฐาน คือ

1.ถ้าคุณพูดเรื่องของคนทั่วๆไป และคุณพูดเรื่องจริง
ซึ่งเป็นประโยชน์ ต่อส่วนรวม คุณไม่ต้องรับโทษ

2.ถ้าคุณพูดเรื่องในหลวง ราชินี รัชทายาท ผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์

แม้คุณจะพูดเรื่องจริงและเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม
คุณก็ต้องติดคุก ติดหลายปีซะด้วย

นายลิง

พวกลิงทั้งหลาย เข้ามาดูไก่โดนเชือดกันเร้ววววววววว

ชาวบ้าน-1

เกลียดหัวหน้าผู้ก่อการร้ายสากลปิดสนามบินสุวรรณภูมิ

แบบนี้หมิ่นมั้ย??

ปัญญา รุ่งทอง

ยุคนี้เป็น ยุคเสรีประชาธิปไตย
หรือว่า ยุคสมบูรณาญาสิทธิราช(ใหม่) กันแน่

ddd

ตอบ ความคิดเห็นที่ 48
ถามคุณ ddd
118.174.110.ip

ตอบ ทั้ง 1 และ 2 ที่คุณถามมาว่า

เกิดประโยชน์ ต่อส่วนรวมตรงไหน ???

แล้วที่ทุกคนอยากพูดล้วนเป็นการวิจารณ์โดยอคติทั้งนั้น (ภาษาชาวบ้านเรียกด่า)

มันเกิดประโยชน์กับใคร ?? ทำไมอยากรู้เรื่องคนอื่น อยากพูดเรื่องคนอื่น อยากกระจายความไม่ดีของคนอื่น ??

ถ้าคุณอยากทำให้สังคมตื่นตัว มีประโยชน์ต่อส่วนรวม ทำไมไม่พูดเรื่องเหล่านี้ เช่น

ทหาร ครู ข้าราชการ ที่ใต้ เบิกจ่ายเบี้ยเลี้ยง ค่าเสี่ยงภัยได้ล่าช้า ทั้งที่สามารถ ตายได้ทุกเวลา หรือ การบริหารราชการของนักการเมืองที่ทำเพื่อตัวเอง ฯลฯ

เรื่องเหล่านี้ต่างหาก ที่พูดแล้วเกิดประโยชน์ ต่อสว่นรวม

Peter

ความคิดเห็นที่ 52

ddd
122.154.18.ip
..................ปุจฉา..........

ถ้าคุณอยากทำให้สังคมตื่นตัว มีประโยชน์ต่อส่วนรวม ทำไมไม่พูดเรื่องเหล่านี้ เช่น

ทหาร ครู ข้าราชการ ที่ใต้ เบิกจ่ายเบี้ยเลี้ยง ค่าเสี่ยงภัยได้ล่าช้า ทั้งที่สามารถ ตายได้ทุกเวลา หรือ การบริหารราชการของนักการเมืองที่ทำเพื่อตัวเอง ฯลฯ

เรื่องเหล่านี้ต่างหาก ที่พูดแล้วเกิดประโยชน์ ต่อสว่นรวม

...........วิสัชชนา...............

เริ่อง ทหาร ครู ข้าราชการ ได้เบี้ยเลี้ยงช้า คุณเอามาคุย แล้วมันเกิดประโยชน์ต่อส่วนรวมตรงไหน?

เรื่องเรียกร้องเบี้ยเลี้ยงมันเป็นสิทธิเฉพาะตัว คนอื่นอย่าเสือก อย่าเดือดร้อนแทน เป็นเจ้าทุกแทน ศาลยังยกฟ้องเลย

ถ้าทหาร ครู ข้าราชการมันโง่ มันถูกโกงเบี้ยเลี้ยงก็ปล่อยให้มันตายๆ ไปเสีย โง่แล้วยังเป็นข้าราชการ ทหาร ครู จะให้ประชาชนของชาติ หรือทหารพระราชา ทหารพระราชินีและพันธมิตรไปเรียกร้องแทน หร่อ ยกมาพูดคุยแทน มันไม่เหมาะสม ด้วยประการทั้งพวง

ที่รัสเซีย ปี 1917 พลทหารหันปากกระบอกปืนใส่ผู้บังคับบัญชา เพราะบังคับให้ทำความเคารพทุกสถานที่และคดโกงเบี้ยเลี้ยง แบ่งชนชั้นให้พลทหารไปตายแทน กินข้าวก้แบ่งระดับ ดกงค่าเบี้ยเลี้ยงซ้อมรบฯลฯ

คุณไม่รู้หรอกว่าพลทหารถูกเอาเปรียบอย่างไร ผมเป็นทหารอังกฤษ 2 ปี ไม่หนีทหารแบบอภิสิทธิ ผมรู้ดี

..................
คุณคิดว่านักการเมืองทำเพื่อตนเองหรือ...มีแต่พันธมิตรเท่านั้นที่ ".......:"They do things for themselves"

นักการเมืองเขาจะทำ 2 อย่างเหมือนทุกคน คือเพื่อตน และเพื่อชาติ

...................
เรื่องนักการเมืองคนคุยเยอะแล้ว แต่เรื่องใหย่ๆ กว่านักการเมืองนั้นนะคุณกล้าพูดไหม เรื่อง คนเราต้องแตกต่างทางชาติกำเนิด คนเราต้องมีสิทธิต่างกันเพราะชาติกำหเนิด

นี่จึงเป็นเรื่องน่าพูดคุยกัน แม้มันจะเล็กน้อยในสายตาคุณ

แต่มันน่าจะยิ่งใหญ่สำหรับคนส่วนใหญ่ที่ทุกข์ยาก

ไม่ลั้นเขาไม่ห้ามพูด ห้ามวิจารณ์หรอก ถ้าเขาคิดว่าเรื่องเล็ก

ถามคุณ ddd

อ่านคำตอบของคุณ ddd แล้ว ทำให้รู้ว่า คุณ ddd ไม่มีความรู้

คุณ ddd ฟังใหม่นะครับ

1.สำหรับ คนทั่วๆไป คุณวิจารณ์เขาได้
ถ้าสิ่งที่คุณวิจารณ์เป็นเรื่องจริง
และเป็นประโยชน์ ต่อส่วนรวม คุณไม่ต้องรับโทษ
ยกตัวอย่างเช่น มีคนคิดกังหันยอดพัฒนาขึ้นมา
คุณสามารถวิจารณ์ได้ ว่ากังหันยอดพัฒนาไม่ดีอย่างไร

2.สำหรับในหลวง ราชินี รัชทายาท ผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์
ถ้าคุณวิจารณ์
แม้จะเป็นเรื่องจริง และเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม
คุณก็ต้องติดคุก 3-15 ปี

นี่คือกฏหมายหมิ่นประมาทของไทยที่มีสองมาตรฐาน

ที่นี้คุณ ddd ลองตอบซิว่า
คุณเห็นว่า กฎหมายหมิ่นประมาทของไทย
ควรแก้ไข ให้มีมาตรฐานเดียว หรือไม่?
เพราะปัจจุบันมันมี สองมาตรฐาน

สะใจ

เอางี้แล้วกัน ใช้วิธีการรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เหมือนแฮรี่ซิ บอกแม่งให้หมดเลยใครอยู่เบื้องหลัง เขาจะได้กันเอาไว้เป็นพยาน

ddd

ความคิดเห็นที่ 53
Peter
203.144.250.ip
ถ้าทหาร ครู ข้าราชการมันโง่ มันถูกโกงเบี้ยเลี้ยงก็ปล่อยให้มันตายๆ ไปเสีย โง่แล้วยังเป็นข้าราชการ ทหาร ครู จะให้ประชาชนของชาติ หรือทหารพระราชา ทหารพระราชินีและพันธมิตรไปเรียกร้องแทน หร่อ ยกมาพูดคุยแทน มันไม่เหมาะสม ด้วยประการทั้งพวง

คุณไม่รู้หรอกว่าพลทหารถูกเอาเปรียบอย่างไร ผมเป็นทหารอังกฤษ 2 ปี ไม่หนีทหารแบบอภิสิทธิ ผมรู้ดี
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ความคิดอย่างคุณนี่ ไม่ใช่ "ทหาร" หรอกครับ

เพราะคนที่เป้นทหาร จะมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี ไม่ ดูหมิ่นคนอื่นแบบที่คุณกล่าวมา

ที่สำคัญ ผมเชื่อว่าทหาร(ไทย)ทุกท่าน เค้าเป็นทหารภายใต้บังคับบัญชาของ "องค์จอมทัพไทย" ที่พร้อมสละชีพ เพื่อความสุขของคนไทยทุกคน

คนที่บอกว่าคนอื่นโง่ ไปตายฟรี ฯ แบบที่คุณกล่าวนั้น ไม่ใช่ทหารอย่างที่คุณอ้างแน่นอน

คนอย่างคุณเป้นไดอย่างมากก็

"แมงดาที่เกาะกินชาติ" เท่านั้นแหละครับ

อย่าดูหมิ่น ข้าราชการ ครู ทหาร หมอ ฯ ที่อยู่ภาคใต้ ทุกท่านเสียสละเพื่อให้ผมและแมงดาไซเบอร์ อย่างคุณ มีความสุข

ให้ความเคารพคนอื่นบ้าง แล้วคุณจะได้รับความเคารพจากผู้อื่นเช่นกัน

ถามคุณ ddd

อ่านคำตอบของคุณ ddd แล้ว ทำให้รู้ว่า คุณ ddd ไม่มีความรู้

คุณ ddd ฟังใหม่นะครับ

1.สำหรับ คนทั่วๆไป คุณวิจารณ์เขาได้
ถ้าสิ่งที่คุณวิจารณ์เป็นเรื่องจริง
และเป็นประโยชน์ ต่อส่วนรวม คุณไม่ต้องรับโทษ
ยกตัวอย่างเช่น มีคนคิดกังหันยอดพัฒนาขึ้นมา
คุณสามารถวิจารณ์ได้ ว่ากังหันยอดพัฒนาไม่ดีอย่างไร

2.สำหรับในหลวง ราชินี รัชทายาท ผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์
ถ้าคุณวิจารณ์
แม้จะเป็นเรื่องจริง และเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม
คุณก็ต้องติดคุก 3-15 ปี

นี่คือกฏหมายหมิ่นประมาทของไทยที่มีสองมาตรฐาน

ที่นี้คุณ ddd ลองตอบซิว่า
คุณเห็นว่า กฎหมายหมิ่นประมาทของไทย
ควรแก้ไข ให้มีมาตรฐานเดียว หรือไม่?
เพราะปัจจุบันมันมี สองมาตรฐาน

ศิลา

ฮัลโหล ๆๆๆๆๆ ศาล และ ตำรวจ ครับ โปรดทำ " ความยุติธรรม" ให้ประชาชนได้รับมาตรฐานเดียวกันหน่อย คดี สนธิลิ้ม ก็หมิ่นพระบรมเดชาฯเหมือนกัน ไฉนท่านให้ประกันตัวกันแบบปากเปล่าได้ล่ะครับ? แต่คนอื่นทำไมล่ะ? ที่เขาไม่ได้รับความยุติธรรมอันนั้นด้วย.
อย่างนี้แล้ว ท่านจะหวังให้บ้านเมืองมีความสงบได้อย่างไร?

คุณแม่ขอร้อง

ตอบ คห.ที่ 58 เพราะสนธิมีผ้าผูกคอสีฟ้า เพราะสนธิมีผ้าโพกหัวสีเหลือง เพราะคุณแม่ขอร้อง

หัวใจแดง

ห้ามคิดอย่างอื่น ต้องรักน๊ะ...จุ๊บๆ

ddd

ความคิดเห็นที่ 57

ถามคุณ ddd
118.174.96.ip อ่านคำตอบของคุณ ddd แล้ว ทำให้รู้ว่า คุณ ddd ไม่มีความรู้

คุณ ddd ฟังใหม่นะครับ

1.สำหรับ คนทั่วๆไป คุณวิจารณ์เขาได้
ถ้าสิ่งที่คุณวิจารณ์เป็นเรื่องจริง
และเป็นประโยชน์ ต่อส่วนรวม คุณไม่ต้องรับโทษ
ยกตัวอย่างเช่น มีคนคิดกังหันยอดพัฒนาขึ้นมา
คุณสามารถวิจารณ์ได้ ว่ากังหันยอดพัฒนาไม่ดีอย่างไร

2.สำหรับในหลวง ราชินี รัชทายาท ผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์
ถ้าคุณวิจารณ์
แม้จะเป็นเรื่องจริง และเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม
คุณก็ต้องติดคุก 3-15 ปี

นี่คือกฏหมายหมิ่นประมาทของไทยที่มีสองมาตรฐาน
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ตอบ .....

แล้วสิ่งที่คุณต้องการพูดนั้น จริง ๆ แล้วมันเกิดประโยชน์กับใคร ??

ตัวอย่างเช่น กรณี คุณ ดา

พูดจบ ปุ๊บ ใครได้ประโยชน์อ่ะ ??? มันเป็นการวิจารณ์โดยอคติ อยากด่า อยากแช่ง น้อยใจตนเองที่เกิดมาเป็นไพร่ (แล้วเสือกแสดงสันดานไพร่สถุลอีก)

ถ้าคุณ มีข้อแนะนำดี ๆ ที่เป้นประโยชน์ต่อโครงการตามพระราชดำริ ส่งหนังสือไปสิ สำนักพระราชวังน่ะ แจ้งข้อมูลเช่น ที่ไหน์เหมาะแก่การทำแก้มลิงในช่วงหน้าฝน ต่อยอดการพัฒนากังหัน ฯลฯ

แบบนี้มีประโยชน์

แต่นี่ อยากแต่จะว่า จะตำหนิ จะจับผิด ทั้งที่ปฏิสนธิเป็นตัวออกมาไม่เคยทำอะไรดี ๆ ให้ประเทศกันเลย

แต่เสือก อยากทัดเทียม อยากเทียบชั้น ฯ ไม่ดูเงาหัวตัวเองกันบ้างว่าฟ้าสูงแผ่นดินต่ำ

ถามกลับบ้างว่า หากไม่มีสถาบัน ฯ ใครได้ประโยชน์ (อย่าเสือกตอบว่าประชาชนนะครับ)

เสื้อดำ

ไม่กล้าพูดจริงกลัวว่ะ...เอาเป็นว่าคิอเหมือนคุณ 1000 เปอร์เซนต์นะ

ทาสแม้วทำลายชาติ

ขยายผลลากคอพ่อมันที่เป็นนายจ้างหลบหนีที่ต่างประเทศและให้รีบถอนประกัน Eเพ็ญด่วนมันกำลังจะหลบหนี คดีเจ้าขายแฮรี่มันกำลังหนาว

SuSan

คุณddd ขา

ขอเสนอความเห็นแบบกลางๆว่า

กรณีคุณดา หลังพูดเสร็จมีผู้ได้ประโยชน์และเสียประโยชน์ทุกฝ่ายนั่นแหละคะ มอง 2 ด้าน

ด้านดีและด้านไม่ดี

1.คุณดาเสียอิสระภาพทางร่างกาย แต่ได้อิสระภาพทางจิตใจ...เพราะคุณดาเขาเคารพในสัจธรรม..เขาย่อมภูมิใจในตัวตนของเขาที่เขาคิดว่า เขาไม่เสียชาติเกิดมาเป็นไพร่สมัยใหม่

2.คนไปจับเขา
ก็ได้ทำหน้าที่รับใช้ ได้เงินเดือนสี่ขั้นพันดาว ได้ยศถาบรรดาศักดิ์
แต่ก็จะเสียความเป็นเสรีชน..เสียโอกาสที่จะเลือกทำในสิ่งที่ดีเมื่อมีโอกาสมาถึง

................
3.กลุ่มผู้ถูกวิจารณ์ก็ได้ล้างแค้น...สะใจ
ได้จับคุณดาและลงโทษทรมานคุณดา..ส่วนที่เสียไปคือความนิยมของประชาชน และเสียโอกาสประกาศยกเลิกกฎหมายหมิ่นด้วยตนเอง

............

การถูกจับก็ดีอย่างคือทำให้เป็นวีรชน ได้ฝึกความเข้มแข็งแบบสุรชัยแซ่ด่าน ได้เป็นบุคคลที่ถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ ข้อเสียคือไม่ได้กินก๋วยเตี๋ยวโฮเด้ง ไม่ได้ดื่มกาแฟสดบลูเมาเท่น ต้องดื่มแต่กาแฟบลูไดม่อน

ทาสแม้วทำลายชาติ

ดูแลให้ดีเดี๋ยวอีเพ็ญมันสั่งฆ่าตัดตอน อีเพ็ญเป็นคนเรียบเรียงข้อความให้หมอนี่โพส

เลิก

เลิกกฎหมายหมิ่นประมาท ดีที่สุด

ล่าแม่มด

เทศกาลล่าแม่มด
ยุคมืดของเสรีชนทั้งหลายเริ่มปรากฏ
ความเสื่อมของอำนาจกำลังจะตามมา
-การไม่เชื่อฟังกฎหมายหมิ่นเป็น "อารยขัดขืน" หรือไม่ ?

ถามคุณ ddd

คุณ ddd ตอบไม่ตรงคำถาม

ผมถามคุณว่า
คุณเห็นว่า กฎหมายหมิ่นประมาทของไทย
ควรแก้ไข ให้มีมาตรฐานเดียว หรือไม่?
เพราะปัจจุบันมันมี สองมาตรฐาน

และผมได้อธิบายเรื่อง 2 มาตรฐานว่า

1.สำหรับ คนทั่วๆไป คุณวิจารณ์เขาได้
ถ้าสิ่งที่คุณวิจารณ์เป็นเรื่องจริง
และเป็นประโยชน์ ต่อส่วนรวม คุณไม่ต้องรับโทษ
ยกตัวอย่างเช่น มีคนคิดกังหันยอดพัฒนาขึ้นมา
คุณสามารถวิจารณ์ได้ ว่ากังหันยอดพัฒนาไม่ดีอย่างไร

2.สำหรับในหลวง ราชินี รัชทายาท ผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์
ถ้าคุณวิจารณ์
แม้จะเป็นเรื่องจริง และเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม
คุณก็ต้องติดคุก 3-15 ปี

นี่คือกฏหมายหมิ่นประมาทของไทยที่มีสองมาตรฐาน

ดังนั้น จึงขอใหเคณ ddd ตอบให้ตรงคำถามด้วยว่า
คุณเห็นว่า กฎหมายหมิ่นประมาทของไทย
ควรแก้ไข ให้มีมาตรฐานเดียว หรือไม่?
เพราะปัจจุบันมันมี สองมาตรฐาน

กูมีพ่อคนเดียวโว้ย

ประเทศอัปปรีย์ คนดีอยู่ไม่ได้ เพราะคนจัญไรมันครองเมือง

ok

ตราบใดที่ผู้กระทำความผิด ไม่ได้รับความผิดตามกระบวนการยุติธรรม อย่างเป็นธรรมและเป็นมาตรฐานเดียวกัน การละเมิดจาบจ้างสถาบันฯก็จะมีต่อไปไม่หยุดหย่อน เพราะคำว่า "เส้น" ขณะนี้เขามองไปที่ใคร เขาลือกันไปทั่วโลก ถ้าทุกอย่างได้รับความยุติธรรมตามกระบวนการ เมื่อนั้นการตีคราดกระทบวัวก็จะจางหายไป

นักรบประชาธิปไตย

เราจะได้เห็นประชาธิปไตยในประเทศไทยกันมั๊ย??????
หรือต้องตายไปสิบชาติก่อน แล้วจึงจะเห็น!!!!!!!!
อนาคตประเทศไทยมันมืดมน... (เศร้า!!!)
กฏหมายออกมาเพื่อเพื่อประโยชน์ใคร????
ใครได้ประโยชน์จากสิ่งที่เกิดขึ้นในประเทศนี้??????
คนส่วนใหญ่ในประเทศนี้ได้อะไร????????
ความเท่าเทียมกันมีจริงหรือในโลกนี้????????
แ้ล้วมนุษย์เราต่างๆกันที่ตรงไหน????????
แล้วคนไทยต่างกันคนอื่นในต่างประเทศอย่างไร??????
แล้วคนไทยแต่ล่้ะคนต่างกันอย่างไร????????
ทำไมประชาชนจะมีความเท่าเทียมกันไม่ได้หรือ????
แค่คนนั้นคนนี้ทำนี้โน้นนั้นแล้วต้องมีอภิสิทธิ์เหนือคนอื่นหรือ??????
แล้วคนที่ไม่ได้ทำอะไร เกิดมาในสังคมต่ำต่อย จะมีสิทธิ์เหมือนคนอื่นไม่ได้หรือ???????

กะเทยควายEเพ็ญ

เหตุการหมิ่นไอ้แม้วเป็นคนเริ่มกอนไอ้พวกลิ่วล้อสอพอ เลยทำตามมันนึกว่าไอ้แม้วไม่มีวันนี้ (;ไม่มีแผ่นดินอยู่ไม่มีรูเหี่ยวดัน)

add

โจโฉ...ทรยศใครก็ได้ ......
แต่ไม่ยอมให้ใครทรยศโจโฉได้แม้แต่คนเดียว...
(โจโฉ นายกรัฐมนตรีตลอดกาล)

อู๊ด

อะไรเอ๋ย คนเสียหายไม่ใด้ฟ้อง แต่คนฟ้องไม่ใด้เป็นคนเสียหาย กฎหมาหมิ่นเป็นเครื่องมือชิ้นสำคัญในการกำจัดคู่ตรงข้าม แท้ๆๆ จะดีน่ะถ้าคนที่เสียหายออกมา ปาก สักหน่อย ให้ชาวบ้านได้รู้เรื่องบ้าง เพราะป่วยการกับการคาดหวังกับสื่อ tv ปัจจุบัน

black

เพราะมีกฎหมายไงถึงอยู่ได้ ถ้าแต่ละคนทำตามใจตนเองก็เกิดความวุ่นวายเมื่อนั้น
เช่นเดียวกันไม่ว่าการปกครองในระบอบไหนถ้าปกครองแล้วทำให้คนมีความสุข มันไม่จำเป็นต้องประชาธิปไตยหรอกครับ ถ้าปกครองแบบประชาธิปไตยแต่ไม่มีประชาชนไม่มีความสุขมันก็ไร้ค่าความสุข

ลิ่วลม

งงๆกับผู้ที่รักษากฏหมายกับผู้วินิจฉัยตัวบทกฏหมายของบ้านเมือง-ไทยไฮ้สนธิลิ้มมันเอาสัญลักษเบื้องสูงลงมาทำลายทุกวี่ทุกวันเป็นแรมปีจำลองเป็นแกนนำลุกขึ้นปล่าวประกาศมิให้ไอ้พวกการ์ดกะเรวะราดปักหลักมิให้เปิดช่องทางการพระราชดำเนินของพระองค์ในงานพระราชพิธีบรมศพของพระพี่นางทุกคนคงจำได้สองคนนี้เป็นตัวแกนนำที่ทำให้ระคายเคืองเบื้องพระยุคลบาทอย่างชัดแจ้งทั้งทางตรงและทางอ้อมชึ่งเป็นที่ประจักษ์แก่สายตาของปชะชาชนชาวไทยทั่วราชอนาจักร....และเรื่องราวเหตุการณ์ผ่านมานานเหลือเกิน....ท่านผู้มีอำนาจในการวินิจฉัยกฏหมายทำไมจึงปล่อยให้เหตุการณ์เช่นนี้ผ่านเลยไปโดยมิได้นำพาทำเหมือนหนึ่งเลือกปฏิบัติจงใจใช้กฏบัติกฏหมายโดยการเลือกข้าง

ชนไทย

สถาบันเป็นที่เคารพสูงสุดของประชาชนชาวไทย ทำไมต้องมาหมิ่น
สถาบันไม่เคยทำร้ายใคร ใครคิดร้ายต่อสถาบันมักจะมีอันเป็นไป

คนไท

กฏหมายนี้ น่ากลัว รู้ทุกอย่างก็ได้แต่เก็บไว้ในใจ เป็นห่วงครอบครัวเลยไม่กล้าวิจารณ์ ไร่องต่างๆ ด้ยินแต่คนพูด ทั้งวงนอกวงใน เชื่อมั้ย ... บางครั้งก็มาจากเหล่าแม่บ้านทหารทั้งหลายนั่นแหละ .. คิดดูเอาแล้วข่าวลือ ทั้งหลายมันจะมาจากใคร.. พวดหมิ่นตัวจริง ก็คือคนข้างในนั่นแหละ ถ้าให้เอ่ยชื่อ ก็คงร้องอ๋อกัน .. ถ้าจะโดนลงโทษ ลงทัณฑ์อะไร ก็สมควรให้โดนแบบยุติธรรม คงไม่มีใคร anti ขนาดนี้

คนไท

อัดอั้นตันใจมาก สับสนจัง บางครั้งก็สงสารพระองค์ท่าน พ่อหลวงของเรา ยังงัยดิฉันก็ยังรักและเคารพท่านมาก ไม่อยากให้ใครหมิ่นท่าน แต่กับเรื่องนินทาคนที่ทำอะไรไว้ไม่ดี คงห้ามปากใครไม่ได้.. ส่วนคนที่โดนขังอยู่นี่ พูดอะไรบ้าง เราๆ ท่านๆ ไม่รู้ เพราะไม่มีใครกล้าเผยแพร่ ก็ได้แต่สงสารนะ แต่ต้องทำใจ เพราะกฏหมายห้ามละเมิดท่าน

อึดอัดอ่ะ

พูดอย่างนี้ ดิฉันจะโดน มั้ยเนี่ย

เก่ง

รักพระเจ้าอยู่หัว อย่าให้ใครเอากฏหมายหมิ่นฯมาใช้เป็นเครื่องมือ สนับสนุนยกเลิกกฏหมายข้อนี้

Bquick

เทพเจ้า เอามาพูดไม่ได้นะ

เดี่ยวนรก มันจะกินหัว หิหิหิ

โฮ่ง โฮง บร๊พ

God พระเจ้าช่วย หุบปากซะ หยุดซุบซิบนินทา หยุดวิภาควิจารณ์ ไม่ว่าเรื่องมันจะควรนินทา รู้มั๊ยที่นี่มืองไทย สิทธิเสรีภาพแค่ภาพลวงตา

ddd

ตอบ คห.68
ผมว่า ผมตอบไปแล้วนะ

แล้วจริง ๆ ก็ไม่ใช่หน้าที่อะไรที่ผมจะต้องไปไล่ตอบเวลาที่คุณถาม

งานผมเยอะ ผมมีงานทำ ไม่ใช่คอยมานั่งคอยว่าใครจะเข้ามาตอบคำถามอะไรทั้งวันทั้งคืน

สำหรับผม ผมคิดว่า มีไม่มีกฏหมายหมิ่นไม่สำคัญ ที่สำคัญคือ ทำไมคุณต้องพยายามทำผิดกฏหมาย เพื่ออะไร ???

ที่สำคัญคือ ทำแล้วใครได้ประโยชน์ ???

ผมรู้ว่า ในหลวงทรงทำทุกอย่างเพื่อให้ประเทศดีขึ้น ให้คนจน คนปลูกฝิ่น คนไม่มีอาชีพ มีงานทำ ทรงหาน้ำ ให้พวกเราใช้ตอนหน้าแล้ง ทรงหาที่ผันน้ำไม่ให้ท่วมกรุงเทพตอนหน้าฝน ทรงมองการไกลทำไบโอดีเซล และ เอทานอล ใช้เองมาเป็น 10 ๆ ปี และพระองค์ไม่เคยทอดทิ้งประชาชน ยามที่มีความทุกข์ยาก ไม่เคยหันหลังให้ประชาชนผู้ยากไร้

แล้วทำไม ?? คนแบบคุณถึงต้องการทำให้พระองค์กระทบกระเทือนพระทัย ??

ถามกลับและตอบผมมาตรง ๆ สิว่า คุณทำเพราะอะไร ???

แล้ว คนส่วนใหญ่ได้อะไรจากการกระทำของคุณ ??

ท้ายสุด ตัวคุณไม่เคยทำผิดเลยใช่ไหม ครอบครัวก็ไม่เคยมีใครทำผิด ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ มา 7 ชั่วโครต ใช่ไหม ถึง (เสือก) จะมาวิจารณ์คนอื่นว่าไม่ดีอย่างนั้นอย่างนี้ได้

dfuhyi

เห็นด้วยกับ ความเห็นที่ 84

คนไม่คิดจะข่มขืนผู้หญิง คงไม่ออกมาโวยวายว่า "ไรวะ แค่ข่มขินต้องติดคุกด้วยเหรอวะ!!"

เช่นกัน กม.หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ไปหนักกบาลใครเหรอ?

เห็นมีแต่พวกคิดร้ายพระองค์เท่านั้นแหละที่มันจะเป็นจะตายกัน

พวกกบฐตั้งแต่คิดเอ๊ย!!

ugip

ผมขอร่วมถามด้วยแล้วกันนะว่า
"กม. หมิ่นสถาบันเบื้องสูง มันไปทำร้ายใครในแผ่นดินนี้เหรอ?
หากมีไว้ ชาวไทยเกือบทั้งประเทศจะได้รับความทุกข์ร้อนอย่างแสนสาหัสเหรอ?
และสุดท้าย ทำไมคุณถึงไม่อยากให้มีกฎหมายฉบับนี้นัก..คิดจะทำการอะไรกันอยู่เหรอ??!!"

ตอบมาให้ชื่นใจและตามความคิดในตัวตนคุณๆที่อยากให้เลิก กม.นี้ล่ะ
จะรออ่านอยู่

กดรร

แล้วอย่าแกล้งอ่านไม่เห็นล่ะ 118.174.212.ip

สิทธิพงศ์

ประเทศไทยแต่เดิมก็เป็นของพระมหากษัตริย์อยู่แล้ว หากใครไม่อยากอยู่ใต้พระบรมโพธิ์สมภารก็ไปอยู่ประเทศอื่นสิ ผมคนหนึ่งละจะอยู่และเคารพกฎหมาย และจะจงรักภักดิ์ดีต่อระบบกษัตริย์

ตาสีตาสา

ความคิดเห็นที่ 88
สิทธิพงศ์
118.173.92.ip

ประเทศไทยแต่เดิมก็เป็นของพระมหากษัตริย์อยู่แล้ว หากใครไม่อยากอยู่ใต้พระบรมโพธิ์สมภารก็ไปอยู่ประเทศอื่นสิ ผมคนหนึ่งละจะอยู่และเคารพกฎหมาย และจะจงรักภักดิ์ดีต่อระบบกษัตริย์

***********************************************************

อ่านแล้วขำกลิ้ง

ไม่แปลกใจเลยที่เขาวิจัยพบว่าการศึกษาไทยมีคุณภาพต่ำกว่าเวียตนาม

007

คห 89

งั้นมรึงก็เอาตรีนโสโครกออกไปจากประเทศสิ ไปปรี้กะฮุนเซนโน่น ไป๊

คนไท

ทะเลาะกันจัง ... อย่าทะเลาะกันเลยค่ะ

ถึงดิฉันจะอึดอัดในบางครั้ง ที่ได้รับรู้เรื่องไม่ดีไม่งามบางเรื่อง แต่ต้องนึกถึงว่าคนที่อยู่บนโลกนี้ ย่อมเคยทำผิดทำถูก เพราะทุกคนคือมนุษย์เดินดิน

แต่สำหรับสถาบัน เราต้องเชิดชูไม่ควรละเมิด นั่น หมายถึง ต้องได้รับการยกเว้นค่ะ(ได้โปรดอย่าเอาประเด็น ประชาธิปไตย/ความเท่าเทียม/สิทธิของมนุษย์ อะไรนั่นมาใช้เพื่อยกเลิกกฏหมายหมิ่น)

ดิฉันเห็นด้วย ที่ต้องมีกฏหมายนี้ไว้ เพื่อ ปกป้องสถาบัน บ้านเราเมืองเราอยู่ภายใต้ระบอบกษัตริย์มาแต่ปู่ย่าตายาย หากเราไม่มีสถาบันนี้ เราคงล่มสลายไปนานแล้ว เพราะ ไม่มีที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ พระเจ้าอยู่หัวของเรา พระองค์ทรงทำเพื่อประชาชนคนไทยมาชั่วชีวิตของพระองค์ แล้วเราๆ ท่านๆ จะเนรคุณพระองค์ ด้วยการไม่ให้เกียรติ มาวิพากวิจารณ์ทำให้เสื่อมพระเกียรติ ยั่งงั้นหรือ

ทำไมคะ ที่ใครว่าเราล้าหลัง เพราะมีกฏหมายนี้ ยั่งงั้นหรือ ดิฉันว่า ไม่จริงค่ะ

งงกับคนไทยยุคสุดท้ายจริงๆ

งง คนไทยรู้เรื่องวิวัฒนาการสังคมน้อยมาก...และประวัติศาสตร์มวลชนนี่ยิ่งไม่รู้เลย ไม่อ่านงานของจิตรภูมิศักดิ์เลย

รู้แต่ประวัติศาสตร์วีรบุรุษสร้างชาติ มันรู้อยู่มุมเดียว

แถมยังคิดว่าต้องทำตามกฎหมาย โดยไม่รู้ว่ากฎหมายต้องออกตามศีลธรรมชั้นสูง
คิดว่ากฎหมายดีหมดเลย...ตัดคอตอกเล็บดีหมดเลยเพราะเป็นกฎหมาย

...โง่จริงๆ ที่ไม่สามารถแยกได้ว่ากฎหมายบางข้อมันไร้มนุษยธรรม

.....................

ไม่รู้ว่าชนชั้นไหนเกิดขึ้น พศ.ไหน..

มันเกิดมาลืมตาดูโลก ก็เห็นแต่กลาครอบ ได้ยินเพียงข้อมูลตามยุคสมัยของมัน

มองย้อนอดีตก็ไม่ไกล

มองกว้างก็แคบแสนแคบ..ไปไม่ไกลจากอ่าวไทย

............

การจับมนุษย์ให้ทำงานหาให้กินฟรีๆ มี 2 วิธี คือ

1.จับกุมด้วยอาวุธ
2.จับกุมด้วยความคิดวรรณกรรมคำสอน

หายงง

ความเห็นที่ 88 นี่ คือตัวอย่าง ไม่รู้จักวิวัฒนาการสังคม....มันบอกแต่เดิม...

มันตัดตอนประวัติศาสตร์เลย

แต่เดิม....โลกนี้ไม่มีมนุษย์ และไม่มีกษัตริย์

ป่วยการที่จะพูดถึงอนาคตก็พวกไส้เดือนที่โง่เขลา

ddd

เรียน คห .93 - 94

แล้ว จิตรภูมิศักดิ์ นี่ เกิด มาพร้อม แผ่นดินสุวรรณภูมิเลยไง้ ???

คนแบบคุณก็แค่อ่านหนังสือ มาเล่า ออกตัวว่าคิดใหม่ ตามหลักมนุษยธรรม เท่าเทียม

แต่(เสือก) ลืมว่า ก่อนที่โครตเหง้าของคุณจะสังวาสกันออกลูกออกหลานอย่างคุณออกมานั้น ประเทศแห่งนี้ต้องผ่านวิกฤติใดบ้าง ?? และคนที่รวมแผ่นดิน นำคนเข้าต่อสู้กับการรุกรานภายนอกก็คือกษัตริย์ ไม่ใช่นักสิทธิมนุษยชนหรือโครตบรรพบุรุษคุณนะครับ

เราจึงมีว้นนี้ให้คนแบบคุณออกมาแหกปากเรียกร้องสิทธิในการนินทาคนอื่นตามใจตัวเองโดยไม่ผิดกฎหมายไง

คนไท

ดิฉันอ่าน มาหมด ทั้ง The King Never Smile/Economist/ฟดก(ตามเวบไซด์) ฯลฯ แต่ความรู้สึก รักและเคารพ ต่อพระเจ้าอยู่หัว ไม่เคยเสื่อม ดิฉันถือว่า actions more louder than words คนเหล่านั้น มันก็แค่เอาคำ เขาเล่าว่า(gossip/rumour) ... ไปเขียน ... ทำไมพวกเราต้องไปให้ความสำคัญ... Nobody perfect ก็ใช้ได้กับทุกคน กับมนุษย์เดินดินทุกคน(เพราะฉะนั้น พวกคนที่หมิ่นผู้อื่นควรสำนึกบ้าง) ฉะนั้น จงหนักแน่นและเชื่อ/ศรัทธาในพระองค์ท่าน....

แต่ดิฉันเห็นด้วยกับการจัดการกับ พวกที่โดนกล่าวหา หรือ ถูก จับต้องเป็นไปอย่างยุติธรรม

freedom mind

ถ้าเทวดาดีจิงๆๆ พัฒนาได้จิงๆ ทำมัยคนไทยถึงยังความรู้น้อย
การศึกษาต่ำ(ในส่วนใหญ่ ทั้งประเทศ) ทำมัยอีสานถึงยังแห้งแล้ง
ทำมัยอาชญาการยังเยอะ ทำมัยนักการเมืองยังโกงกิน ทำมัยทุก
ครั้งที่มีรัฐประหาร แล้วพรรค ปชป ได้คืนเป็นรัฐบาลสำเร็จรูป
ทำมัยเวปหมิ่นเจ้าถึงมากขึ้นจากปีที่แล้ว เป้นพันเวป และ ทำมัย
ทำมัย ทำมัย