"พันธมิตร"ชุมนุมร้อยเอ็ด"สมเกียรติ"ลั่นไม่ให้มีพื้นที่ระบอบทักษิณในอีสาน-ป้าเมืองนนท์ด่ามาร์คหนีทหาร

"เสื้อแดง" ไล่ไม่สำเร็จ "เสื้อเหลืองร้อยเอ็ด" กลับมาชุมนุมต่อที่บึงพลาญไชย "สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์" ลั่นไม่ต้องการให้มี "พื้นที่ของระบอบทักษิณ" ในอีสาน นัดพันธมิตรฯ วันวาเลนไทน์พบกันที่อุดรธานี วันถัดมาที่ "ขอนแก่น" ด้าน "อภิสิทธิ์" ช่วยลูกพรรคหาเสียง เจอป้าตะโกนใส่ลูกทีม "หนีทหารเป็นนายกฯ ได้ยังไง"

 

 

 


อมร อมรรัตนานนท์ แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยร่วมเซิงกับผู้ชุมนุมพันธมิตรที่ จ.ร้อยเอ็ด วานนี้ (ที่มาของภาพ: ASTVผู้จัดการออนไลน์)

วานนี้ (24 ม.ค.52) บริเวณบึงพลาญไชย หน้าสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ร้อยเอ็ด มีการตั้งเวทีปราศรัยของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จ.ร้อยเอ็ด โดยกำหนดการในเวลา 18.00 น.จะมีแกนนำพันธมิตร เช่น นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ ส.ส.สัดส่วน พรรคประชาธิปัตย์ นายสมศักดิ์ โกศัยสุข นายพิภพ ธงไชย นายไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ และนายตวง อันทะไชย ส.ว.ร้อยเอ็ด ขึ้นปราศรัยด้วย

 

ทั้งนี้ เวลา 15.00 น. กลุ่มคนเสื้อแดงกว่า 2,000 คน ได้เคลื่อนขบวนไปยังเวทีพันธมิตร และได้ฮือฝ่าวงล้อมของตำรวจ ที่เตรียมกำลังไว้ 5 กองร้อย และอีก 1 กองร้อยผสม โดยกลุ่มคนเสื้อแดงได้บุกเข้ายึดเวทีพันธมิตร และใช้รถเครื่องขยายเสียงปราศรัยโจมตี และประกาศห้ามให้พันธมิตรมาจัดเวทีที่ จ.ร้อยเอ็ด อีกเด็ดขาด ถ้าไม่เชื่อฟังจะได้รับบทเรียนอย่างหนัก แต่ไม่มีการปะทะกันแต่อย่างใด

 

ต่อมาเวลา 19.30 น. นายนิสิต สินธุไพร อดีตกรรมการบริหารพรรคพลังประชาชน แกนนำกลุ่มเสื้อแดงรักประชาธิปไตยร้อยเอ็ด ขึ้นกล่าวปราศรัยบนรถเครื่องขยายเสียง เพื่อประกาศชัยชนะหลังจากบุกยึดเวทีพันธมิตรร้อยเอ็ดได้ จากนั้นกลุ่มคนเสื้อแดงก็สลายการชุมนุม

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ผู้ชุมนุมเสื้อแดงสลายการชุมนุมไปแล้ว พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจังหวัดร้อยเอ็ดหลายร้อยคนได้ทยอยกลับมาชุมนุมต่อ มีนายพิชิต ไชยมงคล หรือ "น้องตั้ม" โฆษกพันธมิตรฯ คนสำคัญได้ปราศรัยย่อย จากนั้นบรรดาศิลปินได้แสดงดนตรี ส่วนแกนนำสลับขึ้นเวทีปราศรัยกันอย่างต่อเนื่อง
       
เวลา 22.45 น. นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ หนึ่งในแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และ ส.ส.ส.สัดส่วนพรรคประชาธิปัตย์ ได้ขึ้นเวทีปราศรัยนายสมเกียรติ กล่าวว่า เท่าที่ลงพื้นที่ในภาคอีสาน โดยเฉพาะล่าสุดที่มาเปิดเวทีร่วมกับพันธมิตรฯ ร้อยเอ็ด พบว่า กลไกที่หยั่งรากลึกในระบอบทักษิณ ยังคงฝั่งแน่นในภาคอีสาน ดังจะเห็นจากพฤติกรรมของผู้ว่าราชการจังหวัด หรือแม้แต่นายตำรวจ ทำให้เห็นว่าอิทธิพลของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จำเลยหนีคุก ยังคงมีอยู่มีความมั่นคงในภูมิภาคแห่งนี้ ที่พิสูจน์ได้จากการที่กลุ่มม็อบเสื้อแดงได้เข้ามาสร้างปัญหาให้กับการ ชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรจังหวัดร้อยเอ็ดที่ยังพบเห็นระบบการสวามิภักดิ์ต่อ ระบอบทักษิณยังมีอยู่และพร้อมที่จะกลับมารับใช้อยู่ตลอดเวลา

 

อีกทั้งนักการเมืองในภาคอีสานก็ยังสมยอมและพร้อมที่จะเป็นเครื่องมือ ให้กับระบอบทักษิณ อยู่ตลอดเวลา ทั้งยังมีความพยายามในการเตรียมการที่จะเป็นฐานการเมืองที่เตรียมตัวที่จะ ฟื้นคืนชีพให้กับระบอบทักษิณที่พันธมิตรฯ สามารถจับได้และรู้ทัน

 

"ความต้องการที่แท้จริงของพันธมิตรฯ จึงไม่ต้องการที่จะให้มีพื้นที่ให้กับระบอบทักษิณ ดังจะพบได้จากความพยายามของพี่น้องพันธมิตรทั่วภาคอีสาน โดยเฉพาะในเขตเทศบาลเมืองมีความพยายามที่จะนำทาง นำความรู้ไปยังพี่น้องประชาชน แต่ก็ต้องมาถูกปิดกั้นด้วยระบอบสวามิภักดิ์ต่อระบอบทักษิณแต่พันธมิตรฯ ก็สามารถเปิดเวทีขึ้นมาจนได้ถึงแม้จะมีปัญหาในการต่อรองและยื้อเวลามานานถึง 2 ชั่วโมง"นายสมเกียรติ กล่าวต่อไปว่า ความเลวร้ายของระบอบทักษิณในรอบ 5 ปีที่ผ่านมากับปัญหาความยากจนที่ดำรงอยู่ในภาคอีสาน กับปัญหาของนักการเมืองที่ปล้นชาติที่อยู่ในระบอบทักษิณ ทำให้ภูมิภาคนี้ (ภาคอีสาน) ถูกจับตามองเป็นพิเศษ ดังนั้นจากปัญหาที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ รัฐบาลของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ควรที่จะต้องสร้างกลไกใหม่ให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดและกลไกตำรวจให้อยู่ใน อำนาจรัฐ แปลความได้ว่า จะต้องให้ ผู้ว่าราชการจังหวัดและตำรวจในระดับภูมิภาคจะต้องอยู่ในอำนาจของรัฐบาลกลาง ไม่ใช่ว่าจะปล่อยให้ทางตำรวจหรือทางจังหวัดสามารถที่จะแข็งข้อต่อรัฐบาลอีก ทั้งยังปล่อยให้เกิดปัญหาที่ไม่เกิดความสงบสุขภายในประเทศ

 

"เพราะในขณะนี้ กลไกของผู้ว่าราชการจังหวัด และ ตำรวจ กลายเป็นกลไกเดียวที่จะสามารถเป็นเครื่องมือให้กับระบอบทักษิณได้ รัฐบาลจึงควรที่จะต้องกล้าตัดสินใจในการปฏิรูป กลไกของตำรวจและปฏิรูปกลไกของอำนาจผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ เพราะหากรัฐบาลไม่ยอมแก้ไขปัญหานี้ การแก้ไขปัญหาให้ตรงถึงระดับภูมิภาคก็จะล่าช้าและไม่ก้าวไปไหน"

 

นายสมเกียรติ กล่าวอีกว่า ในส่วนของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ขอยืนยันว่า ในการร่วมสร้างการเมืองใหม่ พันธมิตรฯ จะยังคงเดินหน้าในการเปิดพื้นที่ในภาคอีสานต่อไป โดยกำหนดที่จะเปิดเวทีในรูปแบบคาราวานพันธมิตรใหญ่ ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่ จ.อุดรธานีและวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2552 ที่ จ.ขอนแก่น เพราะบทพิสูจน์จากความอหิงสา ในเวที จ.ร้อยเอ็ดที่สามารถยึดเวทีคืนและเปิดเวทีปราศรัยได้ นั้นก็คือความสำเร็จของพันธมิตรทุกคน

 

"เกี่ยวกับการสร้างการเมืองใหม่ หรือการเปิดเวทีแต่ละครั้งสิ่งที่ต้องการฝากถึงพี่น้องพันธมิตรฯ ภาคอีสานทุกจังหวัด ควรที่จะต้องมีการวางแผนให้รัดกุมโดยเฉพาะการประสานความร่วมมือกับเพื่อน พันธมิตรในหลายๆ จังหวัดและควรอย่างยิ่งที่จะต้องดำเนินการจัดแบบกลุ่มก้อน

 

"ในขณะเดียวกันก็จะต้องวางแผนร่วมกับพันธมิตรส่วนกลาง และควรที่จะต้องจัดให้มีเวทีปราศรัยให้ได้ในทุกจังหวัดของภาคอีสานที่ควรจะ เกิดคาราวานพันธมิตรในลักษณะของการหมุนเวียนให้ความรู้กับพี่น้องประชาชน และขอให้พี่น้องพันธมิตรมีกำลังใจและมั่นใจในการสร้างการเมืองใหม่ร่วมกัน" นายสมเกียรติ กล่าวในที่สุด

 

 

 

"มาร์ค" เจอป้าด่า "หนีทหาร" ระหว่างหาเสียงนนทบุรี ส่วนแม่ค้าดีใจประเทศไทยได้นายกฯ รูปหล่อ

 

เวลาประมาณ 7.00 น. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี และทีมงานของพรรคประชาธิปัตย์ ได้ลงพื้นที่ จ.นนทบุรี ช่วย นายณรงค์ จันทนดิษ ผู้สมัคร ส.ส.นนทบุรี เขต 2 พรรคประชาธิปัตย์ หาเสียงที่ตลาดบางบัวทอง ซึ่งจะมีการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. ในวันที่ 25 ม.ค. นี้

 

สำหรับการเลือกตั้งดังกล่าว เป็นการเลือกตั้งซ่อมแทน นายสมบัติ สิทธิกรวงศ์ อดีต ส.ส.ของพรรค ซึ่งเสียชีวิตเช้ามืดของวันที่ 15 ธ.ค. หลังนายสมบัติอยู่ระหว่างการพักฟื้นการผ่าตัดหัวใจ และออกจากโรงพยาบาลกลับมาพักที่บ้านเพื่อเตรียมเดินทางไปโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีในเช้าวันที่ 15 ธ.ค. ซึ่งนายสุเทพกำชับให้ลูกพรรค "ห้ามป่วย ห้ามลา"

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นายอภิสิทธิ์ช่วยลูกพรรคหาเสียงได้รับความสนใจจากพ่อค้าแม่ค้า และประชาชนเป็นจำนวนมาก เข้ามารุมล้อมมอบดอกไม้ ขอถ่ายรูป บางคนเข้ามากอด และหอมแก้ม พร้อมขอลายเซ็น บ้างก็ให้เซ็นบนแผงขายของ และกล่าวชื่นชมในความหล่อของนายกฯ โดยบางคนบอกว่า "หล่อกว่าในทีวี" หรือ "ดีใจที่ประเทศไทยมีนายกฯ รูปหล่อ" โดยระหว่างนั้นมีผู้ค้าจากตลาดคลองเตยเข้ามาร้องเรียนปัญหาความขัดแย้งกับกลุ่มนายทุนด้วย โดยนายกฯ ระบุว่า ขณะนี้ได้ให้ ส.ส.ลงไปตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว

 

ก่อนที่นายกฯ จะเดินทางมาถึง มีหญิงสูงอายุเดินมาตะโกนใส่ทีมผู้สมัคร ส.ส. ที่ลงพื้นที่หาเสียงที่ตลาดบางบัวทองว่า "หนีทหารเป็นนายกฯ ได้อย่างไร" ซ้ำไปซ้ำมาหลายครั้ง ตำรวจที่มาดูแลความปลอดภัยต้องกันหญิงคนดังกล่าวออกจากตลาดไป

 

นอกจากนี้ระหว่างนายอภิสิทธิ์ปราศรัยบนเวที มีชายคนหนึ่งถีบรถสามล้มรับจ้างติดป้ายเขียนว่า "ยึดทำเนียบฯไม่เป็นไร แต่ปาไข่ติดคุก" วนไปมาอยู่ใกล้ขบวนรถยนต์ของนายกฯที่จอดอยู่หน้าตลาดบางบัวทอง โดยถีบวนอยู่หลายรอบจนกระทั่งขบวนของนายอภิสิทธิ์เคลื่อนตัวออกไป

 

ต่อมา เมื่อนายอภิสิทธิ์เดินทางไปต่อที่ตลาดปากเกร็ด ซึ่งแม่ค้าส่วนใหญ่แสดงการต้อนรับ แต่เมื่อมาถึงบริเวณร้านค้าริมทางใต้สะพานพระราม 4 มีวินมอเตอร์ไซด์รับจ้างประมาณ 10 คน ซึ่งจับกลุ่มยืนอยู่อีกฝั่งหนึ่งของถนน ตะโกนและโห่จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้าไประงับเหตุ

 

และเมื่อคณะของนายอภิสิทธิ์เดินมาถึงหน้าร้านขายขนมปังและเบเกอร์รี่ซึ่งอยู่ บริเวณใกล้กัน หญิงวัยกลางคนเจ้าของร้านรีบนำตีนตบสีแดงขึ้นมาเขย่า พร้อมกับตะโกนว่า "ไปหาเสียงไกลๆ เลย" ทำเอานายอภิสิทธิ์ถึงกับตกใจเล็กน้อยแล้วก็เดินผ่านไปด้วยสีหน้าเรียบเฉย

 

นายอภิสิทธิ์กล่าวถึงกรณีถูกกลุ่มต่อต้านบางคนด่าขณะลงพื้นที่หาเสียงว่า ถือเป็นธรรมดา คิดว่าบรรยากาศการเมืองตอนนี้จะหวังให้ราบรื่นร้อยเปอร์เซ็นต์เป็นไปไม่ได้ แต่เห็นว่ามีแนวโน้มดีขึ้นโดยลำดับ ตราบใดที่ไม่ทำผิดกฎหมาย และทุกอย่างอยู่ในความสงบเรียบร้อย

 

ส่วนกรณี พ.ต.ท.ทักษิณ จะโฟนอินเข้ามาในสถานีโทรทัศน์ดีทีวีนั้น นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า "ไม่มีปัญหาอะไร" และเมื่อนักข่าวถามย้ำว่าไม่ให้ราคาใช่หรือไม่ นายอภิสิทธิ์ก็กล่าวว่า "ผมไม่ได้พูดนะ ถือว่านักข่าวเป็นคนพูดเอง"

 

นายอภิสิทธิ์ยังกล่าวถึงแนวคิดการออกกฎหมายจัดเก็บภาษีที่ดินและภาษีมรดก ว่า ทั้งสองเรื่องนี้เป็นเรื่องที่รัฐบาลจะเดินหน้า เพราะเป็นส่วนหนึ่งของการปฏิรูประบบภาษี แต่ยังมีรายละเอียดที่ต้องพิจารณาให้รอบคอบ ซึ่งนายกรณ์ จาติกวณิช รมว.คลัง กำลังศึกษารายละเอียดอยู่ ในส่วนภาษีที่ดินอาจไม่ซับซ้อน คนที่มีที่ดินว่างเปล่าจำนวนมาก แต่ไม่ใช้ประโยชน์ต้องจัดเก็บภาษีในอัตราก้าวหน้า ส่วนภาษีมรดกมีรายละเอียดว่าจะมีการจัดเก็บ และมีข้อยกเว้นอย่างไร เพราะแม้แต่ในต่างประเทศก็มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

 

เมื่อถามว่า กฎหมายนี้จะถูกขัดขวางจากคนรวยที่ถือทรัพย์สินและที่ดินจำนวนมาก ซึ่งเป็นฐานเสียงของพรรคหรือไม่ นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า มันมีการเปลี่ยนแปลงในเชิงโครงสร้างที่เราต้องทำหลายเรื่อง แต่เราต้องอธิบาย และคิดว่าคนที่ได้รับผลกระทบก็จะเข้าใจว่าทำไมเราต้องทำอย่างนี้ และยิ่งแสดงให้เห็นว่าการที่รัฐบาลเดินหน้าเรื่องนี้ไม่ใช่เพื่อประโยชน์ของตัวเอง แต่เป็นเพื่อประโยชน์ของส่วนรวม

  

 

ที่มาของข่าวบางส่วน: เรียบเรียงจากคมชัดลึก เอเอสทีวีผู้จัดการออนไลน์

bangpoo

เฮ้ย เราอยากถาม ประชาชนเมือง นนทบุรี เหมือนกันว่า จะเอา นายกรูปงาม หรือ นายกที่ทำงานให้กับประชาชน มิใช่ทำงานให้อ้าย โกเต็กใช้แล้ว กันแน่ เพราะอย่างนี้นะซิ แม่ค้่า นนทบุรี มันจึง ดักดาน อยู่แต่ใน กระดองเต่า นายกรูปงาม มันทำอะไรเป็นบ้าง ลอง แหกปาก เห่าให้ฟังกันหน่อยได้ใหม แม่ค้า นนทบุรี แม่ค้านนทบุรี มันไม่ใช่แม่ค้าปากคลอง นะ จะได้ ร่ำรวย และ สถาปนาตัวเองเป็น คนสนับสนุน พธม อย่า แหนมไปเทียบหน่อยเลย นะแม่ค้า นนทบุรี เหาจะขึ้นหัวว่ะ

คนอิสาน

สมเกียรติ ระบบทักษิณไปทำอะไรให้คุณเดือดร้อน อย่ามาอ้างว่าทำเพื่อพี่น้องประชาชนเลยคุณเปิดเวทีพูดเพื่อหาเสียงให้พรรคประชาธิปัตย์ กล้วว่าระบบทักษิณกลับมาแล้วพรรคคุณจะไม่ได้รับเลือกตั้งเข้ามาละชิ พวกคุณปิดสนามบินทำบ้านเมื่องเสียหายมีความละอายบ้างหรือเปล่า ?คุณอย่าคิดว่าคนอิสานโง่นะ คนเขารู้กันทั้งประเทศอภิสิทธิ์ได้เป็นนายก ได้มาแบบไหนภูมิใจนักหรือ?

dang

กรูขอสาปแช่งพวก พันทมาร อย่าให้ตายดี ตายโหงทั้งตระกูล

อุดร

นับตั้งแต่ ปี 52 เป็นต้นไป แกนนำพันธมิตร มึงไม่ตายดีแน่ พวกมึงคอยดู ไอ้พวกเสื้อเหลือง

ลิ่วลม

เขียนด่าไอ้พวกพานธมาลทีไรโดนลบทุกทีไม่รู้เป็นไร วันนี้ลองอีกทีไม่รู้ว่าจะโดนลบอีกหรือป่าวขอพูดถึงนายสมเกรียติ์มนุษย์หลายหน้าขี้ข้าคมช นายสมเกรียติ์คนนี้มองดูตั้งแต่มันเข้ามาเล่นการเมืองแล้วพฤติกรรมของมันไม่เคยบ่งบอกว่ามันทำเพื่อส่วมรวมหรือเรื่องประชาธิปไตยเลยสักครั้งมันทำเพื่อเงินและเพื่อแสวงหาอำนาจในทางการเมืองโดยฉะเพราะไม่ว่าจะเข้าร่วมขบวนการล้มล้างท่านทักษิณเข้าขบวนการล้มประชาธิปไตยนายสมเกรียติ์คนนี้ไม่เคยพลาด

gout

คนกำลังกร่างคิดว่ามีชัยชนะแล้ว
แต่ จะคิดหรือว่า คนเสื้อแดงจะยอมแพ้

ฝันไปเถอะ ถ้าคิดว่า ทำลายคนชื่อทักษิณ แล้วทุกอย่างจะอยู่ใต้อุ้งมือมัน

คนเสื้อแดง เขาต่อต้านเผด็จการ ภายใต้การนำหุ่นเชิดผู้ก่อการร้ายและพรรคโจร ประชาธิปด รู้ไว้ด้วย

sad

ไอ้สมเกียรติ นักการเมืองโจร มันยอมทำทุกอย่างพรรคของมัน
ประเทศชาติจะเสียหายมันไม่แคร์ ของอย่าเดียวให้มันปล้นสำเร็จ
ขณะนี้มันกำลังขมขื่นชาวอีสาน มันจะมาแยกคนอีสานใหต่อสู้กันเอง
มันบอกว่าจะกวาดล้างระบอบทักษิณ ให้ไปบอกพ่อมันมาด้วย
การเมืองใหม่ของพวกมัน นั่นคือนรกของชาวไทย
นี่คือแนวหน้าของระบอบอภิสิทธิ์ของพรรค ปชป.
นี่คือการปล้นแผ่นดินรอบต่อไป
นี่คือการยุแยงตะแคงรั่ว
นี่หรือคือการสร้างความสมานฉันท์ของพรรค ปชป.

แดน คนบ้านนอก

ช่วงที่บอร์ดประชาไทยังโพสต์ไม่ได้
ผมเชิญที่บอร์ดเฝ้าระวังครับ
http://www.nocoup.org/newwebboard/show.php?topboard=1
ที่นี้สนับสนุบการโพสต์แสดงความเห็นทุกรูปแบบ
แทรกภาพ คลิปวีดีโอ จนถึงการถ่ายทอดสดทีวีของการชุมนุมต่างๆ
ใช้ง่ายครับ
เมื่อบอร์ดประชาไทปรับปรุงเสร็จค่อยกลับมาใหม่ที่บอร์ดประชาไทครับ

วิเชียร แซ่ลิ้ม

น่าจะให้เขา( โจรก่อการร้ายเสื้อเหลือง) ประกาศ ชัยชนะ ทั่วประเทศ
เพราะพวกเขาชนะจริงๆ ชนะการหยุดความเจริญเติบโตทางเศษฐกิจของประเทศไทย
ชนะที่สามารถนำความวิบัตความเสียหายมาสู่เมืองไทย
ชนะที่สามารถไล่นักลงทุนต่างชาติและนักท่องเที่ยงต่างชาติออกจากประเทศไทยได้
การยึดปิดสนามบินทำให้พวกเขาชนะจริงๆ ชนะบนความหายนะของชาติของเศษฐกิจไทย หยุดทำไม ป่วนเข้าไปมากๆ จะได้ประกาศศักดาความเถื่อนได้เต็มสภาพ
พวกเขาไม่ได้ชนะรัฐบาลชุดที่แล้วสักนิด ที่รัฐบาลชุดที่แล้วล้มไปเพราะ อะไรก็เห็นๆอยู่
คำตัดสินที่อยุติธรรมของตุลาการต่างหาก ที่ชนะรัฐบาลชุดที่แล้ว

รู้ทัน

ปัดโถปัดถัง สมเกลียดเอ้ย มึงจำใส่กะลาหัวไว้ ระบอบมาร์คกระสันยิกส์ ที่หัวหน้ามึงกำลังนำมายัดให้ประเทศ ถออดแบบระบอบทักษิณทั้งดุ้น ถึงจะเปลี่ยนชื่อเป็นระบอบมาร์คกระสันยิกส์ แต่ก็ตบตาชาวบ้านไม่ได้หรอก นอกจากตบตาไอ้สมเกลียดได้ มึงจงระวังการลอกเรียนเขาดดยที่ตัวเองไม่รู้จริง มันจะสร้างความฉิบหายวายป่วงให้ประเทศ หนักกว่าระบอบทักษิณอีก ถึงวันนั้น ไอ้สมเกลียดจะเป็นหนึ่งในคนที่ต้องถูกประนาม

ทนไม่ได้

พวกเดรัจฉานในคราบของคน พธม ปชป ทหาร คือกลุ่มเดียวกันที่ทำลายชาติและสถาบันอย่าง
ต่อเนื่องและแนบเนียลใครนำชาติได้ดีกว่ากันใครโกงชาติกันแน่
ทักษิณจะโกงก็เรื่องที่ไม่กระทบวงกว้างของคนไทย
แต่ปชป โกงชาติตั้งแต่เป็นพรรคฝ่ายค้านแล้ว

กรุงเทพ

คนอิสานต้องสามัคคีใว้ให้มั่น อย่าให้คนเหี้ยๆพวกนี้เข้าไปแพร่เชื้อได้

irukunji

ผมก็คนเมืองนนท์ แต่ไม่เอา ปชป แน่ ๆ และนานแล้วด้วย ขนาดตอนมันมาหาเสียง เอารูปผู้สมัครมาแจก ผมยังบอกไปตรง ๆ ว่า ไม่เอา เลือกแต่ไทยรักไทยเท่านั้น บ้านผม ญาติผม รวมกันแล้ว 40 กว่าคน รักทักษิณ ทุกคน ไม่มีเสียงแตก รักมากด้วยครับ ต่อให้ประเทศไทยเหลือพรรคเดียว พวกผม ก็ไม่เลือกแน่นอนครับ

สร้างความแตกแยก

ระยำพันธมิตรยังไม่หยุดสร้างความแตกแยกให้กับประเทศชาติ ยังเดินหน้าตอกลิ่มสร้างความร้าวฉานต่อไป สักวันหนึ่งเมื่อประเทศถึงจุดเดือด พันธมิตรพวกนี้ต้องถูกนำมาตัดหัวประจานที่สนามหลวงให้สมกับความเสียหายที่พวกนี้ทำกับประเทศชาติ

นที

อะไรคือระบอบทักษิณ
แล้วถ้าระบอบทักษิณไม่ดี แล้วแมร่งลอกนโยบายมาเต็มๆทำไม
แถมยังลอกไปใช้ผิดที่ ผิดเวลาอีก
คราวนี้ ประชาธิปปัตย์ พลาด ไม่ใช่แค่ ประชาธิปปัตย์พัง แต่ประเทศพังแน่ๆ คราวที่แล้วก็เอาสมบัติชาติไปขายถูกๆทีนึงแล้ว
ไอ้พวกคนในพรรคประชาธิปปัตย์ พวกนี้ทำมาหากินไม่เป็น เป็นแต่เล่นการเมือง เหมือนไอ้พิน็อคชิโอมาร์ค ไม่เคยทำงานทำการอะไร เล่นแต่การเมืองมาตลอด

วันที่ 31 พวกเราต้องไปกันเยอะ ลบล้างที่พวกเหี้ยมเสื้อเหลืองที่สบประมาทคนเสื้อแดงว่าไปด้วยเงิน พวกมันไม่รู้หรอกว่าระบอบของพวกมันกำลังนับถอยหลังแล้ว

ไปกันเยอะๆ ให้รู้ว่า ไม่เกี่ยวกับเงิน ไม่เกี่ยวกับทักษิณ แต่เกี่ยวกับความเป็นธรรม ถูกต้อง และ ประชาธิปไตย ไม่เอาไอ้พวกอำมาตย์ปากว่าตาขยิบ มือถือสากปากถือศีล ถ่วงความเจริญของบ้านเมือง

ไอ้พวกก่อการร้ายปิดสนามบินต้องรับโทษอย่างหนักไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างอีก

เสียหายมาก ๆ ๆ ๆ ๆ มันยังมาลอยหน้าลอยตาอยู่ได้ สารเลวจริงๆ

ลูกแม่ค้านนท์

คห1เอ๊ยเห็นเอ็งสำลอกแล้วน่าสมเพสว่ะ แม้แต่อ่านข่าวแม้ค้าชอบนายกก้ไฟธาตุแตกและ แล้วจะเป็นแนวร่วมกลุ่มประชาธิปไตยพัฒนาประเทศให้พัฒนาดีขึ้นได้ยังไง ทายได้เลยแพ้ตลอดกาล วิสัยทัศน์ยังสู้แม่ค้าไม่ได้เล้ย

5555

ช่วยกันเอาน้ำสาด คห5หน่อย ก่อนจะไปแพร่เชื้อต่อ

สมเกียรติ

หากพวกคุณเป็นผม คุณจะทำอย่างไร ในเมื่อการเมืองในระบบ ผมแพ้มาตลอด ต้องโทษประชาชนส่วนใหญ่ที่เลือไทยรักไทย ขนาดผมร่วมกับ คมช.ตรึงทุกจังหวัดยังแพ้
แต่ที่ปราศัยไปมันก็ไม่ถูกนักหรอก ยังไงระบอบทักษิณก็ยังคงอยู่ตลอดไป เพียงแต่เปลี่ยนชื่อเป็นระบอบสุเทพ แต่เนื้อหาเหมือนเดิม

555

- ระบอบทักษิณมันเป็นสัญลักษณ์ของ การนำความคิดสู่ภาคปฏิบัติที่เป็นรูปธรรม
- คนอิสานไม่เคยมีใคร มาเหลียวแล มีแต่หลอกใช้เท่านั้น
- ทักษิณคือชื่อของชาย ผู้ที่นำความฝันสุ่การปฎิบัติ ไม่นั่งละเมอเพ้อฝัน แต่ทำทุกอย่างที่คนอื่นไม่กล้าทำ และทำได้ด้วย
- ถึงประชาธิปัตย์จะได้เป็นรัฐบาล และนำกลไกมาบีบบังคับ แต่จะไม่มีวันได้จิตใจ เพราะเขาได้มอบให้กับระบอบทักษิณหมดแล้ว

เสลภูมิ

อมร อมรรัตนานนท์ แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยร่วมเซิงกับผู้ชุมนุมพันธมิตรที่ จ.ร้อยเอ็ด วานนี้
ผมติดใจคำว่าเซิง ภาษาอีสานแปลว่า สมสู่กันครับ ถ้าจริงลูกออกมาคงน่าดูพิลึก อมรผู้ไม่ตายดีเอ๋ย

silouette

ประเทศไทยรวมเลือดเนื้อชาติไทย เป็นประชารัฐ....นั่นเพลงชาติไทย...แต่ขณะนี้ประเทศไทยไม่ได้เป็นรัฐของประชาอีกแล้ว มันเป็นรัฐของส่วนบุคคลไปเสีย....วันชาติไทยเคยใช้วันที่๒๔มิถุนายน.วันเปลี่ยนแปลงการปกครองแบบสมบูรณายาสิทธิราช ไปเป็นแบบประชาธิปไตยตามสากลของทั่วโลกเขา แต่เวลานี้ไทยไม่มีวันที่ระลึกของการเป็นชาติไทย
การปกครองเวลานี้ก็ไม่รู้จะเรียกว่าอะไร อำนาจทั้งสามที่ร่ำเรียนกันมาในประชาธิปไตยแบบไทยๆคือ อำนาจบริหาร อำนาจนิติบัญญัติ อำนาจตุลาการ ไร้ความหมายสิ้นดี...เวลานี้มีอำนาจมืด ที่สี่ ที่ห้า มือที่มองไม่เห็นและเห็นแล้ว ...มีคนทำผิดกฏหมายครั้งสำคัญ ยึดทำเนียบรัฐบาล ปิดสนามบินของประเทศ ถูกเจ้าหน้าที่รัฐตั้งข้อหากบฏต่อแผ่นดิน ศาลอนุมัติหมายจับ ต่อมาศาลก็เพิกถอนหมายจับ ลดข้อหากบฏ
นายสมเกียรติฯควรเปลี่ยนชื่อประเทศไทยเสียใหม่ยังจะเข้าท่ากว่า นายสมเกียรติ อย่าเป็นสส.ระบบสัดส่วนของประทศไทยเลย ไปเป็นสส.ระบบสัดส่วนของประเทศชื่อใหม่เถิด

t

เดิมไม่ชอบทักษิณ แต่เห็นการกระทำร่วมมือกันของตุลาการ,ทหาร,กกต.ปปช.(โดยเฉพาะอีสตง.นั้นทุเรศมากไม่เคยตรวจสอบตุลาการและทหารเลย) ไอ้สุรพล(เห็นได้ว่าช่วงไอ้นี่เป็นอธิการบดีคะแนนสอบของมธ.ตำกว่าจุฬาฯ)เป็นการร่วมมือที่เลวทรามมากทำลายหลักการ และหลักกฎหมายของประเทศ และเมื่อเห็นการได้มาซึ่งอำนาจของปชป. และการเตรียมโกงกินแล้ว เลยเกลียดรัฐบาลนี้มากกว่า

3210

การปกครองโดย รวมอำนาจ การบริหารเข้าสู่ส่วนกลางโดยรัฐบาล มันก้อคือ ระบอบเผด็จการ

3210

รัฐบาลของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ควรที่จะต้องสร้างกลไกใหม่ให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดและกลไกตำรวจให้อยู่ใน อำนาจรัฐ แปลความได้ว่า จะต้องให้ ผู้ว่าราชการจังหวัดและตำรวจในระดับภูมิภาคจะต้องอยู่ในอำนาจของรัฐบาลกลาง ไม่ใช่ว่าจะปล่อยให้ทางตำรวจหรือทางจังหวัดสามารถที่จะแข็งข้อต่อรัฐบาลอีก ทั้งยังปล่อยให้เกิดปัญหาที่ไม่เกิดความสงบสุขภายในประเทศ......../////....มันคิดว่าประชาชนโง่ หรืองัย คิดจะผูกขาดอำนาจบริหาร

คุณต้าน

ร้อยใจเป็นหนึ่งเดียวเพื่อในหลวงของเรา

คุณไมค์

เมื่อไหร่ประเทศไทยจะสงบสักที
ถ้ามั่วแต่แบ่งพรรคแบ่งพวกกัน
สามัคคีกันไว้ - ลดอคติ

แก่น

ปรองดองสามัคคีกันไว้ให้มากๆๆ เพื่อความสงบสุขของบ้านเมืองเรา

คุณอ่ำ

ร้อยใจเป็นหนึ่งเดียวเพื่อในหลวงของเรา
ปรองดองกันน่ะ
อย่าแบ่งพวกกัน

พธม.ปทุมวัน

คัดลอกจากmanager online
ถ้าผู้หลัก-ผู้ใหญ่ที่กินข้าวมาก ไม่ค่อยเจ็บป่วย ..... เสียที ยังดื้อด้านครองอิทธิฤทธ์เต็มบ้านคับเมืองอยู่ในปัจจุบัน ไม่จริงจังและจริงใจไล่ทันเล่ห์เหลี่ยมนักฉ้อฉล มัวแต่ลูบหน้าปะจมูก อลวนกันในหมู่เครือญาติและพวกพ้อง ผลัดเปลี่ยนหน้าหมุน เวียนเทียนกันมาแสดงยี่เกหลอกประโลมให้ชาวเมืองและชนบท หลงชื่นชมชั่ววูบชั่ววาบ สร้างสมบาปกรรมไว้ให้เด็กรุ่นหลังคอยจ้องเช็คบิลหลังน้ำลดตอผุด ได้ขุดสวะมาสาปแช่งวงศ์ตระกูลให้ป่น+++
พวกคุณที่ชอบกล่าวหาคนที่เค้าเปิดเผยตัวเอง ก็เหมือนผู้หลัก-ผู้ใหญ่ที่กินข้าวมาก
กลุ่มพธม.เดินทางออกชุมนุมแสดงจุดยืนอย่างชัดเจน ให้ความรู้ความเข้าใจในการรับข่าวสาร
และการชุมนุมทางการเมือง อย่างถูกต้อง อย่างต่อเนื่องทั่วประเทศ
พวกเราไม่เข้าใจ ทำไมฝ่ายตรงข้ามพธม.ไม่ออกมาเปิดเผยตัวตน และออกมาชุมนุมคู่ขนานกับ
เวทีพธม.หรือฝ่ายตรงข้ามพธม.มีแต่พวกอีแอบ
กิจกรรมการเมืองพธม.
คอนเสิร์ตการเมืองครั้งที่2-31/1/52จ.สระบุรี
เวทีการเมือง 14/2/52จ.อุดรธานี
คอนเสิร์ตการเมืองครั้งที่3-28/2/52จ.พิษณุโลก(ภาคเหนือตอนล่าง)
เวทีการเมือง ทุกอำเภอทั่วประเทศ รับฟังได้จากASTV1 และเคเบิล/วิทยุท้องถิ่น
พวกเราขอเชิญ ผู้หลัก-ผู้ใหญ่ที่กินข้าวมาก ใกล้ที่ใหนจัดเวทีคู่ขนานพธม.สิ

ปัญญา รุ่งทอง

พี่น้องอีศาณ ระวัง ปลากระป๋องเน่า ไว้บ้างเด้อ

5555

เสื้อแดงนัดชุมนุมใหญ่ 31 มกราคม 2552 นี้
ถ้าใครไปฟังปราศรัยถือว่าไม่ใช่พวกเนวิน

รักในหลวง ห่วงเนวิน อย่าลืมใส่เสื้อเหลือง

เสื้อดำ

เกลียดพวกเสื้อเหลือง

เกลียดไอ้คนใส่ร้ายคนอื่นขอให้มัน SHIP LOST

คนอิสานอย่าโง่ให้เค้าจูงจมูกอีกนะไอ้พวกนี้ไม่เคยทำประโยชน์ให้กับคนอิสานเลยแม้แต่น้อย ขนาดทักษิณทำเพื่อชาวอิสานเช่น กองทุนหมู่บ้าน และสินค้าโอทอบ มันยัง เตะช้อนที่กำลังจะเข้าปากชาวบ้าน ๆ จะได้อยู่ดีกินดีมันก็เอาอำนาจจากพวกคนจนไปให้พวกชนชั้นสูงแล้วมาหลอกว่าทักษิณไม่ดี เพื่อเอาอำนาจไปให้พวกศักดินา ไม่เคยเห็นหัวคนจน ช่วยแต่ธนาคารซึ่งพวกมันมีหุ้นอยู่ ท่านเห็นใหมก่อนท่านทักษิณ เข้ามามีรัฐบาลไหนเห็นหัวใจคนจนบ้าง ขนาดคนจนมาชุมนุมเรื่องมันสัมปหรัง มันยังเอาหมาไล่กัดคนจน และตีผู้ชุมนุมตายที่กำแพงเพชร พอธนาคารขาดทุนพวกมันก็เอาเงินภาษีของพวกเราไปช่วย พรรคนี้มันไม่เคยพูดถึง เอาดีใส่ตัวอย่างเดียวเท่านั้น ถ้าชาวอิสานเชื่อพวกมัน ก็จงจนดักดานต่อไปชั่วลูกชั่วหลาน เป็นทาสพวกศักดินาต่อไปเถอะไม่มีทางลืมตาอ้าปากได้ แคนี้มันก็ดูถูกไม่รู้เท่าไหร่แล้ว มันคิดว่าซื้อตัวพวก สส.ชั่วแถวภาคอิสานไม่กี่คนก็คุมอิสานได้ทั้งหมดแล้ว อย่าโง่ให้เขาหลอกอีกเลยพี่น้อง ชาวอิสานเอ๋ย

คนร้อยเอ็ด

คนภาคอีสานเขาไม่ได้โง่โว้ยยไอ้พวกพันธมาร

มีหัวคิดยิ่งกว่าพวกมึงอีก

อนุรักษ์8

เกิดมาบนผืนแผ่นดินไทยด้วยกัน เราจะต้องรู้รักสามัคคีกัน

แมวอ้วน

ระบอบทักษิณ ไม่ใช่สิ่งที่เราต้องการโดยความตั้งใจ
แต่บังเอิญ ระบอบทักษิณ เป็นอีกระบอบหนึ่ง
ที่สามารถลิดรอนอำนาจของพวกอำมาตย์ศักดินา
ที่ทำนาบนหลังคน ได้ดีที่สุดเท่าที่ไทยเคยมีมา

ดังนั้น....
ไม่ว่าจะเป็นระบอบอะไร??
ขอเพียง ทำให้อำนาจของเหล่าอำมาตย์ ถูกด้อยค่าลง
เรา...สนับสนุนเต็มที่

เราจึงเป็นเหล่า"เสื้อแดง"
ที่ต่อต้านระบอบอำมาตย์เป็นหลัก
ทักษิณ อาจเป็นเพียงสมาชิก"โดยบังเอิญ" ของคนเสื้อแดง เท่านั้นเอง

เสรีไทย

ทำไมปชป ข้าราชการจึงกลัวทักษิณ อีสานพอจะมีกินเพราะทักษิณ ขึ้นอำเภอทำงานเร็วเพราะทักษิณ ปชป ทำอะไรได้บ้างนอกจากข่มขู่ประชาชน

26

สมเกียรติเป็นแกนนำพธม. ก่อการร้ายยึดสนามบิน ทำไมมันยังอยู่ในรัฐบาลนี้ได้ เป็นงง ฟ้าดินเหลือเกิน

อู๊ด บางกรวย

ไม่มีโจรที่ใหนในโลกหรอกที่ยังจะเดินไปๆมาเหหมือนคนปกติอย่างคนอื่นเขาได้ นั่นก็แสดงว่าเขาเป็นคนดีนะซิจงรู้เอาไว้และจงจำใส่กระโหลกของพวกท่านให้ดีๆว่าพวกพันธมิตรเท่านั้นที่ค้ำจุนประเทศ ไม่ใช่เจ้าทักษิณ หรือไอ้พวกสามเกลอหัวฉี่แห่ง DangTV. โจรที่แท้จริงนั้นสังเกตุได้ว่าจะอยู่รอบๆประเทศไทยเหมือนสัมพเวสี พวกคุณน่าจะมีหัวคิดสักนิดกับความเป็นจริงที่เกิดขึ้น สีเหลืองเคยไปทำร้ายสีแดงหรือไปทำลายข้าวของให้เสียหายหรือเปล่า ระวังพธม.จะทนไม่ไหว เขาจะทำการปราบให้หมดรวมไปถึงไอ้พวกข้าราชการชั้วๆเชื้อทักษิณที่มีอยู่ทั่วประเทศเพียงไม่กี่คน จะปราบให้ราบสยบอยู่ใต้อุ้งตีนแล้วร้องขอชีวิตอย่างน่าสมเพชเวทนาเชื่อแล้วว่าคนไทยส่วนใหญ่โง่และเชื่อคนง่ายจริงๆคนพวกนี้น่ากลัวเพราะมีแต่แรงไร้สมองคิด ถ้าอยู่ในกำมือคนชั่วๆก็เปรียบเสมือนโจรมีอาวุธ ที่ทรงพลัง ยากที่คนดีจะปราบให้อยู่หมัดได้
เพราะความซื่อสัตย์แบบโง่ๆจึงเป็นเหยื่อพวกคนมีอำนาจแต่ไม่ซื่อสัตย์ต่อประเทศ จะทำอย่างไรถึงจะหมดจากประเทศไทยไปเสียที พระธรรมคำสั่งสอนขององค์สัมมาสัมพุทธเจ้าทรงสอนเอาไว้หลายอย่างที่เกี่ยวกับปัญญา ว่าทุกคนต้องมีเอาไว้เพื่อไตร่ตรองหาความจริงไม่ใช่ความเท็จ โดยเฉพาะพวกคุณแดงทั้งหลาย รองคิดดูทำไมเขาเรียกหมาว่าไอ้แดงละ และสุนัขทรงเลี้ยงของพระองค์ท่านก็ชื่อคุณทองแดง แต่มีความฉลาดกว่าพวกเสื่อแดงมากรู้อะไรควรมิควร ลองไปศึกษาดูจะเข้าใจ สมัยพธม.ประท้วงตำรวจไล้ยิง ทั้งๆที่ทำตามรธน.ทุกข้อ แต่พอนปช.ทำโดยการใช้หินขว้างปาไส่ผู้คนและรถของรมต.ตำรวจไม่ทำห่าอะไรเลย ก็แสดงได้ว่าตำรวจเลื่อปฏิบัติ มี 2 มาตรฐาน งั้นก็สรุปได้ว่าพวกเดียวกัน อนาคตมีการเมืองไหม่ ต้องยุบกรมตำรวจทั้งหมดไม่ต้องมีแล้วเพราะไร้ประโยชน์ ถึงจะมีตำรวจดีอยู่บ้างก็ไม่มีผลอะไร เพราะตำรวจดีเขาอยู่นิ่งเฉย เห็นสิ่งที่ผิดแล้วแต่ไม่ช่วยทำเป็นไม่เห็นหรือกลัวผู้มียศสูงกว่าจะสั่งย้ายหรือกุมขังอะไรทำนองนั้น โจรก็คือโจรเราเห็นเรารู้แต่ตำรวจดันมาเลียนแบบโจร มันรับไม่ได้เลย มีทั้งอาวุธและมีกฎหมายในมือถ้าใช้ในทางที่ดีมันก็คือการบริการประชาชนดังที่กล่าวเอาไว้ แต่ถ้าตรงกันข้ามมันก็หายนะดีๆนี่เอง ฆ่าคนเสร็จหลบไปสักพัก หัวหน้ามันก็ช่วย แล้วมันจะกลัวอะไร พองานเข้านายสั่งก็ไปทำตามอีก เหมือนคดี สมชาย นิลไพรจิตร นักกฎหมายชื่อดังและเป็นคนดีด้วย หายไปเพราะตำรวจ ฟันธงได้เลย และทุกวันนี้มันก็ยังอยู่

อู๊ด บางกรวย

คุณแมวอ้วน ถ้าคุณต้องการให้ประเทศดีขึ้นคุณต้องช่วยกันต้อนรับการเมืองใหม่ซิครับ เพราะมันจะให้อะไรดีๆต่อประชาชนเป็นหลักปราบพวกโกงกินจากพวกสส.และรมต.ในสภาที่คิดเอาประโยชน์ของตัวเองเป็นที่ตั้ง ไม่เว้นแม้แต่พวกอำมาตย์ศักดินาธิปไตย ถ้าไม่มีการโกงกินนกันประเทศไทสเป็นมหาอำนาจทางตะวันออกเฉียงใต้ไปตั้งนานแล้วครับ คิดง่าย สมัย แม้วเป็นนายกใหม่ๆมีเงินแค่ 2หมื่นล้าน (ความจริงก็เยอะฉิบหายอยู่แล้ว) พอได้เป็นนายกได้แค่5-6ปีมีเงินเป็น10เท่า มันเอามาจากไหน ถ้าไม่ใช่เงินภาษีของคุณและผมและคนทั้งชาติ และคนอื่นอีกละเพราะมันคนเดียวทำไม่สำเร็จหรอก พวกลิ่วล้อที่คอยช่วยมันอีกเอาไปเท่าไหร่ แล้วมันโยนเศษกระดูกให้คนไทยทั้งชาติแทะกินกัน ก็เลยมองว่ามันดีนะ เหมือนดังพระจันทร์ที่เห็นเพียงด้านเดียวว่าเปล่งแสงสวยงามน่ามอง ดั่งจันทร์ส่องหล้าแต่ด้านหลังซิมีแต่แผนชั่วช้าสามาร สู้พระอาทิตย์ไม้ได้หรอก สว่างและเร่าร้อนทั้งข้างหน้าและข้างหลัง ตือมีความสว่างเท่าเทียมกันไม่ว่าต่อหน้าและลับหลัง ดั่งบ้านพระอาทิตย์ เชื่อเถิดครับ มาช่วยกันหาทางนำแดงและเหลืองมารวมกันเป็นหนึ่งจูงมือกันเดินไปตามทางถนนสายพระอาทิตย์ เพื่อการเมืองใหม่

t

การได้มาซึ่งอำนาจที่ไม่สนใจเสียงของประชาชน แล้วเขาจะเห็นประโยชน์ของประชาชนได้อย่างไร ขอขอบคุณกลุ่มเสื้อแดงที่ต่อสู้ถึงจะไม่ชนะก็ตามอย่างน้อยเขาก็สู้ไม่ยอมก้มหัวกับอำนาจจัดตั้ง

อิสาน กู้ชาติ

เมื่อจัดการกับหัว คือพรรคพลังประชาชน ได้แล้ว ต่อไปก็ตีหางให้แตก นั่นคือฐานเสียงสำคัญ เหนือกับอิสาน มันเป็นการวางแผนของ พวกอำมาตธิปไตยโดยการแบ่งหน้าที่และบทบาทกันทำงาน ขบวนการของพวกนี้เริ่มแรก เดิมที ก็คือพาลทะมิดทำงานก่อน ดูท่าพาลทะมิดจะสู้ไม่ได้ จึงมีการยึดอำนาจก็คือทหาร จากนั้น ก็เปลี่ยนเป็น คมช. แล้วก็แต่งตั้งองกรต่างๆมากมายขึ้นมา ทั้ง ปปช. คตส. กกต. สตง. และอีกหลายองกร รวมทั้งพรรค ปชป. ด้วย กะว่าจะเอาให้สิ้นซาก แต่ผิดคาด หลังเลือกตั้ง พรรคพลังประชาชนดันไม่ตาย ต้องให้ศาลแสดงบทบาทอีกครั้ง ด้วยการยุบ พลังประชาชน และสลายขั่วการเมือง ทุ่มเงินแย่ง สส. และได้เป็นรัฐบาล แต่ยังมีความกลัว จึงต้องตีหางให้แตก ด้วยการเคลื่อนไหวในภาคเหนือและอิสานต่อไป ด้วยการส่งพาลทะมิดไปก่อกวนสร้างความแตกแยกทำให้เกิดความรุนแรง และส่งกำลังทหาร ตำรวจฝ่ายของตนเข้าพื้นที่ แล้วก็ยุบสภาเลือกตั้ง เมื่อล็อกพื้นที่ได้แล้วเหตุการแบบครั้ง ที่แล้วจะไม่เกิด พรรคเพื่อไทยจะได้ สส. ไม่เกิน20 คน หมดยุคทักษิณ ต่อไปคือยุคของพวกทหาร อำมาต และชนชั้น ถามว่าทำไมพวกจัญไรพวกนี้ถึงทำอย่างนี้ ตอบว่า เพราะทักษิณ ปราบมาเฟีย ยาบ้า หวยใต้ดิน ผู้มีอิทธิพล การพนัน และอื่นๆอีกมากมาย ส่วยจากสิ่งผิดกฎหมายพวกนี้ เป็นหมื่นล้าน เข้ากระเป๋าใครครับคิดกันเอาเอง แล้วท่านจะถึงบางอ้อ

ศิลา

นี่แหละ " สมานฉันท์" ของพรรคประชาธิปัตย์เขาหละ การพูดว่า" ไม่มีพื้นที่ให้ระบอบทักษิณ" ไม่อาจหมายอย่างอื่นได้ นอกจากต้องการ " ความรุนแรงเข้าห้ำหั่นกัน"เท่านั้น ก็ลองดู หากพันธมิตรและพรรคประชาธิปัตย์ต้องการอย่างนั้น
จะปฏิเสธว่านายสมเกียรติไม่เกี่ยวกับพรรคต่อไปอีก ไม่ได้แล้วหละ เพราะนายสมเกียรติตัวนี้แหละที่กินเงินเดือนภาษีอากรประชาชนจากสภาฯและโหวดให้อภิสิทธิ์ และสังกัดพรรคประชาธิปัตย์
ที่นายสมเกียรติกำลังกระทำอยู่นี่เป็นไปเพื่อความสมานฉันท์ เพื่อความสามัคคีหรือ?

Dr.Withya

คุณสมเกียรติ เป็นถึง ส.ส. และได้เคยเป็นอาจารย์มาก่อน คนที่เป็นอาจารย์จะต้องทำตนให้เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับลูกศิษย์ ส.ส.ที่ดีจะต้องช่วยเหลือประชาชน สังคม และประเทศชาติ ให้พ้นจากความเดือดร้อน มีความสงบสุข และมีความเจริญ การไปร่วมชุมนุมกับกลุ่มพันธมิตร และปราศัยด่าว่าใครต่อใครก็เป็นเรื่องและเป็นสิทธิส่วนตัวของคุณสมเกียรติ แต่การทำการยึดทำเนียบฯ ยึดสนามบิน ซึ่งนอกจากจะเป็นการทำผิดกฎหมายอย่างร้ายแรงแล้ว ยังสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนชาติต่างๆที่จะเดินทางมากมายนับแสนๆคน สร้างความฮิบหายให้กับธุรกิจของเอกชน ความฉิบหายให้กับประเทศชาติมากมาย คนที่ทำแบบนี้คนไทยยังจะให้ความเชื่อถือนับถืออยู่อีกหรือ คนที่ทำผิดกฎหมายสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนและสังคม และคนที่ไร้ศีลธรรม เราคนไทยยังจะให้ความเชื่อถือนับถือต่อไปอีกหรือ น่าจะใช้สมองคิดกันบ้าง สังคมและประเทศจะได้เจริญและมีความสงบสุขขึ้นมาบ้าง

ปชช.

การใช้วิธีสกปรกเพื่อได้อำนาจผู้คนสาปแช่งมันน่าพากภูมิใจตรงไหนไอ้ม.7

น.น้อย

"รักกันไว้เถิด เราเกิดร่วมแดนไทย......."

"รัก ชาติ ศาสตร์ กษัตริย์ อย่าประหัตประหารกันด้วยสีเสื้อ"

((รากหญ้า))

พวกรับใช้ พธม. มีพวกทนายนอกแถวบางคนและเคยลงสมัคร ส.ว. ร้อยเอ็ดสอบตกจึงหลงเชื่อว่าการเมืองแบบใหม่จะทำให้เขามีหวังได้เป็น ส.ว. แฮ่ๆๆๆ ชาติหน้าตอนบ่ายๆๆๆๆๆ

กร๊ากๆๆๆๆ

แหม หนู อ่านความเห็นพวก ในนี้แล้ว ต๊ายตาย รับไม่ได้ ป่าเถือ่น
หัวรุนแรง หยาบคาย งมงาย รักทักษิณๆๆ ไม่มีสมองเลย จะไปรักมันทำไมทักษิณน่ะ รักปากท้องตัวเองก่อนจะดีกว่า วันๆไม่ทำงานทำการกันรึไงยะ พวกเสื้อแดงน่ะ มาเรียกร้องอะไรกันอยู่ได้ ถ่วงความเจริญ ปัญญาอ่อนจริงจริ๊ง อิอิอิ กร๊ากกก อั่กๆๆๆ

doctorJ

เห็นด้วยกับDr.Withyaครับ

คนที่มีพฤติกรรมเยี่ยงโจรก่อการร้ายทำการผิดกฏหมายออกทีวีมาเป็นแรมเดือน แสดงความเห็นเป็นปฏิปักษ์กับระบอบประชาธิปไตย ดูถูกกีดกันสิทธิขั้นพื้นฐานประชาชน เห็นประชาชนโง่กว่าควาย แสดงทัศนคติเหยียดหยามประชาชนอย่างโจ่งแจ้งแบบนี้ พรรคประชาธิป่วยยังภูมิใจเต็มใจเก็บไว้เป็นสมาชิก แสดงว่าพรรคนี้ก็มีแนวคิดแบบเดียวกับคุณสมเกียรติ แสดงว่าคนกรุงเทพเกือบล้านคนก็ชื่นชอบแนวทางแบบนี้? แม่จ้าวโว้ย ช่างเป็นอารยชนจริงๆ

ปัญญา รุ่งทอง

สนับสนุน คห.49(แมวอ้วน)
ผมก็อีกคนหนึ่งที่
"ต่อต้านการร้ฐประหาร และ คัดค้านอำมาตยาธิปไตย" ทุกลมหายใจเข้า-ออก
เป็น "อกาลิโก" ทั้ง ในเบื้องต้น ในท่ามกลาง และในบั้นปลาย
19 กันยา 49 ผมใส่ "เสื้อดำ" ต่อต้านการรัฐประหาร
19 สิงหา 50 ก็ใส่เสื้อดำ "ลงประชามติ" ไม่รับร่าง รัฐธรรมนวย ฯ

ทุกวันนี้ ใส่เสื้อเพียง สองสี (กลายเป็น ปีศาจดำแดง)
ปกติดำ ใส่ทุกวัน เพื่อ ประกาศว่า
"Gou ไม่ยอมรับ" รัฐบาลโจรปล้นประชาธิปไตย ชุด "ไอ้บ้ามาร์ค"
ส่วน สีแดง เฉพาะ เข้าร่วม "แสดงพลัง" กับ "พี่น้องพลพรรคเสื้อแดง"
เพื่อ ให้มีการ "แก้ไขรัฐธรรมนวย ฯ ให้เป็น รัฐธรรมนูญ"

klk

มันจะเอาระบอบศักดินาเผด็จการไปยัดเยียดให้คนอีสานและเหนือ พี่น้องผู้รักประชาธิปไตยต้องช่วยกันสร้างเกราะต่อต้านไอ้นรกเสื้อเหลืองกับรัฐบาลตัวแทนอำมาตย์ให้ถึงที่สุด

lily

เสื้อแดงแท้ทั้งหลาย เรามีนัดกันที่สนามหลวงวันที่ 31 มค. นะอย่าลืมไปกันให้พร้อมหน้าพร้อมตา ส่วนที่บ้านเรามีอยู่ 4 คน กะจะไปกันทั้งหมด แต่ก็ห่วงบ้านคงจะให้อยู่เฝ้าบ้านหนึ่งคน ทุกวันนี้แม้มีเสื้อแดงเพียงตัวเดียวก็ไม่เป็นไร เรายืนหยัดด้วยใจสีแดงต่อต้านเผด็จการ ทวงคืนความเป็นธรรมและอำนาจอธิปไตยของประชาชนชาวไทยคืนมา

เกลียดพันธมาร

พวกทำตัวเยี่ยงโจรก่อการร้ายอันธพาลเนี่ยนะ พวกแสนดีกู้ชาติ ไอ้ที่กู้ชาติหนะยังไม่เห็นแต่กู้เงินมาผลาญเนี่ยกำลังจะเห็น และที่เห็นๆอยู่ตอนนี้เสียหายหลายแสนล้าน จากที่พวกมันบุกยึดๆๆๆๆ ตามความพอใจ การเมืองใหม่ 70 30 เนี่ยนะเผด็จการชัดๆ ไอ้แต่งตั้ง 70 เนี่ยมันจะเป็นเทวดาสรรหามาจากสวรรค์ชั้นไหนไม่ทราบถึงคิดว่าจะดีกว่าคนที่มาจากการเลือกตั้ง ถ้าสสจะเลวก็ยังดีที่เลือกมากับมือแต่ไอ้พวกเลวที่ยัดเยียดมาให้กูยิ่งไม่เอา ไอ้สถุนทุยอู๊ด บางกรวย เอ๊ย

มานะ12

ยังงัยก็ไม่ชอบปชป.อยู่แล้ว...อย่าให้เจอ

หัวใจแดง

คุณทักษิณกล้าส่งลูกชาวบ้านไปเรียนเมืองนอก คุณมาร์คกล้าหรือปล่าว ถ้ากล้าถือว่าคุณเป็นนายกรัฐมนตรีสมบูรณ์แบบ

ชายไทย

รู้รักสามัคคีเพื่อชาติไทย

15

ประชาธิปไตย ควรยอมรับการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่างและไม่ควรปิดกั้น การบังคับให้คนคิดเหมือนเรามันน่าจะเป็นระบอบอื่น

แสน

สามัคคีกันเถอะคนไทยด้วยกัน

ชาญ

ร้อยใจเป็นหนึ่งเดียว

เบื่อ

เบื่อ .. เมื่อไหร่บ้านเมืองจะสงบ

คนหัวใจสีแดง

จะให้สามัคคีได้ไง ในเมื่อคนแค่หยิบมือมีอำนาจล้นเหลือรุมกระทืบคนส่วนมากอยู่ฝ่ายเดียวตลอดเวลา เป็นไปไม่ได้

เบื่อ

อยากใส่เสื้อสีเหลืองอยากใส่เสื้อสีแดง ไปที่ไหนก็ได้ในประเทศไทย ที่เห็นในทีวี มันไม่ใช่ มีแต่ความป่าเถื่อน

เกลียดพันธมาร

ความรุนแรงปัญหาต่างๆ เริ่มจากพวกเสื้อเหลืองไม่ได้ดั่งใจเลยทำผิดกฏหมายสารพัดป่าเถื่อนไม่เกรงกลัวความผิดเลยกร่างมากๆๆ จะฆ่าใครลากปืนมายิงใครซ้อมใครก็ได้อย่างที่เห็นๆ กันอยู่ ตำรวจก็ไม่กล้าแตะกล้าจับแถมยังโดนมันยิงเอารถทับ หอกแทงสารพัด แล้วไงจะให้นั่งดูพวกมันทำจนหนำใจหรือ มีอะไรหยุดพวกเหนือกฏหมายนี้ได้

p

ผมศิษย์ มช. รหัส 28 สงสัยจังตอนอัณฑมิตรทำลายบ้านเมือง พวกที่เรียกร้องให้คนไทยรักกันในตอนนี้ไปอยู่ที่ไหนหมด หรือเพิ่งรู้สึกรักชาติ ตอนมันปล้นอำนาจกันเสร็จแล้ว
เราคนไทยต้องมีใจเป็นธรรม หากไม่รู้จักรักความเป็นธรรม มันก็เสียชาติเกิด
ป้าที่ด่าไอ้มาร์ค เป็นวีรสตรีในใจผมตลอดไป ท่านมีความกล้ามากกว่านักการเมือง,นักวิชาเกิน,สว.ปปช.,กกต.ในประเทศไทย

อู๊ดๆๆๆ (หมูถูกล้างสมอง) กรวยบาง

แหม เอาคำพูดของสนธิมาพูดทั้งดุ้นเลยนิ อย่างนี้ไม่เรียกว่าถูกล้างสมองหรอก เขาว่าสนธิสอนมาดี จึงเชื่อฟ้งกันเหลือเกิน

คุณเกลียดระบอบทักษิณ เพราะเขาฉลาดกว่าคุณ คุณรักระบอบมาร์ค ม.7 เพราะมาร์กเก่งลักลอกนโยบายของเขา อิ อิ จริงอ๊ะป่าว

ชาวนา

ทำไมครอบครัวผมเกลียด ปชป มากจัง และเกลียด พันธมาร สุดๆ แต่ไม่แสดงออก ลูกสามคนกำลังเรียน เพื่อน ที่กำลังเรียนอีก บอกเกลียด พันะมิด มาก แล้วอนาคตชาติ จะ วุ้นวายอีก ขนาดไหน ก็ไอ้ พัธมิด มันยังออกไปหาด่าคนไปทั่วอีก ไม่เลิกลาให้สงบ คนเรานะ ถ้าเป็นพุทธ เขาจะ รู้จัก ใช้ ชีวิต ตามคำสอน ไม่มากก็น้อย แต่ไอ้ พวกนี้ นอกศาสนาหรือปล่า ไม่รู้ เห็นแล้วเบื่อ และจะ สอนให้รู้จักสายกลาง นี้ไอ้ พันทะมิดมันกะยึดอิสานได้ แล้วประเทศไทยจะเป็นของมันฝ่ายเดียว ไม่เชื่อคนอิสาน รอดู ไม่นานหรอก พันิมิทอิสานจะเห็น แล้วจะ เสียใจไปจนตาย แต่จะให้ดีย้ายไปอยฝุ่กะเขาดีกลัวมไม่ต้องอยู่อิสานหรอก อิสาน ชอบสงบไม่ต้องการชุมนุมโว้ย ไอ้เวรทั้งหลาย

ชาวนา

ทำไมครอบครัวผมเกลียด ปชป มากจัง และเกลียด พันธมาร สุดๆ แต่ไม่แสดงออก ลูกสามคนกำลังเรียน เพื่อน ที่กำลังเรียนอีก บอกเกลียด พันะมิด มาก แล้วอนาคตชาติ จะ วุ้นวายอีก ขนาดไหน ก็ไอ้ พัธมิด มันยังออกไปหาด่าคนไปทั่วอีก ไม่เลิกลาให้สงบ คนเรานะ ถ้าเป็นพุทธ เขาจะ รู้จัก ใช้ ชีวิต ตามคำสอน ไม่มากก็น้อย แต่ไอ้ พวกนี้ นอกศาสนาหรือปล่า ไม่รู้ เห็นแล้วเบื่อ และจะ สอนให้รู้จักสายกลาง นี้ไอ้ พันทะมิดมันกะยึดอิสานได้ แล้วประเทศไทยจะเป็นของมันฝ่ายเดียว ไม่เชื่อคนอิสาน รอดู ไม่นานหรอก พันิมิทอิสานจะเห็น แล้วจะ เสียใจไปจนตาย แต่จะให้ดีย้ายไปอยฝุ่กะเขาดีกลัวมไม่ต้องอยู่อิสานหรอก อิสาน ชอบสงบไม่ต้องการชุมนุมโว้ย ไอ้เวรทั้งหลาย

รักไท

ขอพูดถึงประชาทรรศน์หน่อยเดี่ยวนี้เปลี่ยนไปคงมีคนของกลุ่มเนวินอยู่ในนั้นเดี๋ยวนี้เลิกรับแล้วครับเสียดายความเป็นประชาธิปไตยอุตส่าตื่นแต่เช้าไปหาซื้อ

8ofu

สมเกียรติประกาศซอย่างนั้นบนพื้นที่อิสานคนอิสานไปไหนเขาเป็นใครเขาได้ประโยชน์ ได้เงินทองมากมายเราจะยอมให้เขาเหยียบจมูกหรือไร เคยอาศัยข้าวเหนียวบ้านเรายังชีพจนได้ดีฟื้นตัวจากการเป็นผู้นำคอมมิวนิสย์มาก่อนคนเนรคุณคนเนรคุณข้าวแดงแกงร้อนบ้านเราสักวันนรกคงเปิดสำหรับคนเหล่านี้

น่่าำขำ

โธ่เอ๊ย....ไม่พวกเสื้อแดง....ไอ้พวกคอมมิวนิสต์ ....แม้กระทั่งไอ้เจ้าของหนังสือพิมพ์นี้ ก็เหมือนกัน อยากจะล้มสถาบันก็ไปอยู่เขมรซิ มาอยู่ที่ทำไม เลยทำลายล้างได้แล้ว หรือไม่ก็ไปเดินตามทักษิณซะ จะได้สะใจตนเองซะที ไม่ต้องไปคุยที่ต่างประเทศว่า ประเทศไทยของกู นึกว่าไม่มีคนรู้หรือไง

...คน กรุงเทพซึ่งมีความรู้สูง ฐานะดีมาก

น่าห่วงมาก
สังคมไทยจะอยู่กันอย่างไร ในเมื่อโจรก่อการร้ายยังลอยคอ ชูหน้า ไม่สะทกสะท้านกับการก่อกรรมทำเข็ญที่ย่ำยีประเทศจนย่อยยับ

คนไทยยามนี้เขาเกลียดพวกพันธมารกันยังกับอะไร
ลูกผม เมื่อวานนี้ บอกว่า ถ้าเห็นพวกเหลืองผ่านหน้าบ้าน จะเอาน้ำร้อนสาด

ผมเลยต้องสอนลูก ยกใหญ่ ....ว่า เราต่างจากพวกเหลืองพวกนั้น พวกเขามันเป็นพวกใจร้าย ทำชั่วได้ทุกอย่าง โดยไม่สะทกสะท้าน เราอย่าไปเอาเยี่ยงอย่างแบบมัน
เราเกลียดพวกมันก็ต้องคอยดูแลคนใกล้ชิด ดูแลคนรอบข้าง ให้เข้าใจว่าอะไรควรอะไรไม่ควร
อะไรจริง อะไรไม่จริง
อะไรคือการใส่ร้ายป้ายสี ทำร้ายคนดี

....น่าห่วงจริงๆ ว่า การเดินสายสร้างความแตกแยก เกลียดชังกันอย่างไม่หยุดหย่อน อย่างนี้
ไม่นานอาจมีการเข่นฆ่ากันอย่างใหญ่โต หรือการโจมตีฆ่าหมู่ เพราะทนกับการเห็นคนเลวเหยียบย่ำคนดีไม่ไหวอีกแล้ว

pk

อนิจจา บ้านป่าเมืองเถื่อน
พวกโจรกบฏออกมาอาละวาดไม่เว้นแต่ละวัน
รบ โจร นิ่งเฉยพวกเดียวกัน
หนทางมืดมน
แบ่งประเทศเท่านั้น ไทเหนือไทใต้
เอาไปเลย พันทมิตร ปชป ใหญ่ในแผ่นดิน

ไม่เข้าใจ

ไม่ทราบว่าอะไรที่ทำให้ไอ้สมเสือกเจ็บแค้นถึงขนาดกัดไม่ปล่อย

111

ชอบระบอบทักษิณใครจะทำไม

ประชาชนไท

การเดินสาย
ของพันธมิตรประชาธิปัตย์
ไปในภาคต่าง ๆ
ยุแยงตะแคงรั่ว
ปลุกปั่นให้คนในชาติบาดหมางกัน

ฝ่ายความมั่นคง
ทั้งสีกากีและสีเขียว
รวมทั้งไม่มีสี
ปล่อยให้กระทำอย่างเสรีได้อย่างไร

ขอสาปแช่งไอ้ตัวอยู่เบื้องหลังการรัฐประหาร เสื้อเหลืองโจรก่อการร้าย รัฐบาลโจรก่อการร้าย ที่ล้มล้างระบอบประชาธิปไตย ไม่ว่ามันจะยิ่งใหญ่คับฟ้าคับประเทศแค่ไหน มันทำชั่วก็เลวทั้งนั้นไม่มียกเว้น การสร้างภาพไม่สามารถหลอกลวงให้งมงายได้อีกแล้ว ตาสว่างแล้ว

นวมทอง

บักสมเกียรติ ลูกอีสาน กินข้าวเหนียว

อยากเป็นอำมาตย์ มียศ มีสายสะพาย มีโกษฐ์

เขาเรียกว่า คางคกขึ้นวอ

อำมาตย์เขาดูถูกมึงว่าเป็น ไพร่

ตักน้ำใส่กระลาส่อหน้าดูหน้าตัวเอง

ไอ้ไพร่