"เสื้อแดง" ไฮปาร์คหน้าสภา ข้องใจบทบาท "กษิต"

"เสื้อแดงสนามหลวง" ไฮด์ปาร์คหน้าสภาหลังตระเวนยื่นหนังสือต่อสถานทูตประเทศสมาชิกอาเซียน ข้องใจ "กษิต" เคยทวงคืนพระวิหารแต่ไปเยือนขะแมร์

ขณะที่มีการประชุมสภาฯ ในช่วงบ่ายวานนี้ (27 ม.ค.) กลุ่มคนเสื้อแดงประมาณ 20 คน ซึ่งเป็นกลุ่มเดียวกับผู้ชุมนุมที่ท้องสนามหลวง นำโดยนายนพพร นามเชียงใต้ สมาชิกกลุ่มคนวันเสาร์ไม่เอาเผด็จการ ผู้ซึ่งเคยเป็นตัวตั้งตัวตีในการล่ารายชื่อประชาชนเพื่อทูลเกล้าถวายฎีกา เพราะเชื่อว่า พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีแสดงบทบาทไม่เหมาะสมและเชื่อว่า พล.อ.เปรม เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการรัฐประหาร 19 ก.ย.2549  

 

ทั้งนี้ กลุ่มเสื้อแดงได้เดินทางมาชุมนุมบริเวณป้ายรถเมล์ด้านหน้ารัฐสภาโดยชูตีนตบขึ้นมาเป็นระยะและโห่ไล่รถของนักการเมืองที่ขับผ่านหน้ารัฐสภา พร้อมทั้งปราศรัยผ่านเครื่องขยายเสียงโจมตีรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ถึงประเด็นการดำเนินนโยบายประชานิยม โดยกลุ่มเสื้อแดงระบุว่าเป็นการเลียนแบบนโยบายของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นอกจากนั้นยังได้โจมตีนายกษิต ภิรมย์ รมว.ต่างประเทศ ซึ่งเคยขึ้นเวทีพันธมิตรฯ และเคยทวงคืนปราสาทพระวิหาร แต่นายกษิต กลับได้รับตำแหน่งรมว.ต่างประเทศและยังไปปฏิบัติหน้าที่เยือนกัมพูชาด้วย

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มเสื้อแดง ได้สอบถามผู้สื่อข่าวถึงบรรยากาศการประชุมสภาฯ โดยได้ให้ความสนใจแก่กรณีของนายกษิต เป็นพิเศษ พร้อมทั้งระบุว่ากลุ่มตนไม่ได้รับฟังการถ่ายทอดสดประชุมสภาฯ เนื่องจากเพิ่งไปยื่นหนังสือต่อสถานทูตประเทศสมาชิกอาเซียน

 

 

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์