เสื้อแดงหลายจังหวัดชุมนุมล้อมศาลากลางฯ "เหวง" เตือนระวัง "น้ำดื่ม" แปลกปลอม

ผู้ชุมนุม นปช. หลายจังหวัดชุมนุม ล้อมศาลากลางฯ นพ.เหวงประกาศเตือนผู้ชุมนุมระวังน้ำดื่มแปลกปลอม ขณะ "ดี สเตชั่น" สัญญาณขาด นปช.เชื่อฝีมือรัฐบาล

เตือนผู้ชุมนุมระวัง "น้ำดื่ม" แปลกปลอม
วันนี้ (30 มี..) เวลา 12.45 น. นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.)กล่าวเตือนผู้ชุมนุมว่า เมื่อได้รับขวดน้ำดื่ม ให้สังเกตว่าฝาปิดสนิทหรือไม่ หากปิดไม่สนิทให้เทน้ำทิ้ง อย่าดื่ม หรือหากเป็นแก้วน้ำพลาสติก ก็ให้สำรวจว่าพลาสติกปิดสนิทหรือมีรูเจาะหรืือไม่ หากมีให้เทน้ำทิ้ง เนื่องจากมีผู้ไม่ประสงค์ดีนำขวดน้ำและแก้วพลาสติกซึ่งมีสิ่งแปลกปลอมมาวางปะปน 

"ดีสเตชั่น"สัญญาณขาด "หมอเหวง"อ้างฝีมือ รบ.
มติชนออนไลน์รายงานว่าเมื่อเวลา11.15 . วันนี้ (30 มี..) สัญญาณช่องดีสเตชั่นซึ่งถ่ายทอดสดการชุมนุมของ นปช. จากทำเนียบรัฐบาลขาดหายไปประมาณ2 นาทีจากนั้นก็กลับมาถ่ายทอดได้ตามปกติ
 
นพ.เหวงโตจิราการแกนนำนปช. กล่าวบนเวทีปราศรัยว่าตอนนี้รัฐบาลอำมาตยาธิปไตยได้ตัดสัญญาณดีสเตชั่นไปแล้วแต่ไม่ต้องกังวลเพราะได้พยายามเชื่อมต่อไว้แล้ว

ด้านนายอริสมันต์พงษ์เรืองรองอดีตส..พรรคไทยรักไทยกล่าวว่าหากยังมีการตัดสัญญาณถ่ายทอดสดจะมีทีเด็ดมากกว่านี้

เสื้อแดงจันทบุรีร่วมวง ปักหลักค้างคืนหน้าศาลากลาง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา09.00 .วันที่30 มี..กลุ่มเสื้อแดงจันทบุรีจำนวน500 คนรวมตัวที่ลานปูนที่จอดรถยนต์หน้าศาลากลางจังหวัดจันทบุรีเพื่อขับไล่รัฐบาลนายอภิสิทธิ์เวชชาชีวะและเรียกร้องความเป็นธรรมให้แก่...ทักษิณชินวัตรอดีตนายกรัฐมนตรี

นายสำเริง ประจำเรือ แกนนำเสื้อแดงจันทบุรี กล่าวว่า ทราบมาว่า เช้าวันนี้(30 มี.ค.) มีทหารในกรุงเทพฯ เตรียมการสลายการชุมนุม ชาวเสื้อแดงที่ชุมนุมอยู่หน้าทำเนียบรัฐบาล ขอเรียกร้องขับไล่รัฐบาลอมาตธิปไตย และขอให้ชาวเสื้อแดงใช้โทรศัพท์ติดามพรรคพวกเสื้อแดงให้มาร่วมชุนุมวันนี้ นอกจากนี้ เรายังไม่เจรจาหรือยื่นข้อเรียกร้องใด ๆ วันนี้และคืนนี้เราจะปักหลักชุมนุมกันที่หน้าศาลากลางจังหวัดจันทบุรี
 
ล้อมศาลากลางเชียงราย ตร.ตรึงกำลังหวั่นบานปลาย
เมื่อเวลา09.00 . วันนี้ (30 มี..) กลุ่มคนเสื้อแดงจังหวัดเชียงรายอย่างน้อย3 กลุ่มประกอบด้วยกลุ่มชมรมคนรักทักษิณกลุ่ม24 มิถุนาประชาธิปไตยเชียงรายและกลุ่มคนเชียงรายรักประชาธิปไตย จำนวน100 คนร่วมกันชุมนุมบริเวณศาลากลางจังหวัดเชียงรายพร้อมปราศรัยขับไล่รัฐบาลชุดของนายอภิสิทธิ์เวชาชาชีวะขณะเดียวกันได้โต๊ะเก้าอี้มาด้วยทำให้ทางจังหวัดเกรงว่าจะเกิดเหตุการณ์ปานปลายจึงประสานกำลังตำรวจเมืองเชียงรายและอาสาสมัครรักษาดินแดนกว่า30 นายเข้ามาตรึงบริเวณโดยรอบเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์รุนแรง

น.ส.จีระนันท์ จันทวงศ์ แกนนำกุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตยเชียงราย กล่าวว่า รัฐบาลอภิสิทธิ์มีความไม่ชอบธรรมใช้กำลังทหารและตำรวจมาล้อมกลุ่มคนเสื้อแดง ในกรุงเทพฯ ทำให้กลุ่มคนเสื้อแดงทั้งประเทศยอมไม่ได้ จึงต้องมาล้อมศาลากลางจังหวัดทุกแห่งทั่วประเทศ
 
เสื้อแดงพัทยาชุมนุมหน้าศาลากลางฯตามคำสั่งส่วนกลาง
เมื่อเวลา10.45 . วันที่30 มีนาคมพล...บัณฑิตคุณจักร์ผบก..จว.ชลบุรีเปิดเผยว่าขณะนี้ได้รับรายงานว่ากลุ่มคนเสื้อแดงได้มารวมตัวกันที่ศาลาว่าการเมืองพัทยาประมาณ100 คนตามคำสั่งส่วนกลางตามที่กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ประกาศไว้ว่าจะยึดศาลากลางจังหวัดทั่วประเทศหากมีการสลายการชุมนุมจึงได้จัดเตรียมตำรวจในพื้นที่ดูแลความสงบเรียบร้อย
 
กาฬสินธุ์ เสื้อแดงรวมตัวศาลากลางไล่รบ.อภิสิทธิ์
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา10.00 . วันนี้ (30 มี..) ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ได้มีประชาชนในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์อ้างตัวว่าเป็นกลุ่มคนเสื้อแดงและกลุ่มคนรักทักษิณนำโดยนายพิทยาพลเยี่ยมข้าราชการบำนาญนำชาวบ้านประมาณ50 คนเดินทางมาชุมนุมประท้วงเพื่อขับไล่รัฐบาลนายอภิสิทธิ์เวชชาชีวะ

แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง กาฬสินธุ์ กล่าวว่า จะเดินทางไปชุมนุมสมทบที่กรุงเทพฯ อย่างต่อเนื่อง จนกว่ารัฐบาลจะคืนความชอบธรรมให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี 
  
เสื้อแดงล้อมศาลากลาง.ลพบุรีอ้างทหารเคลื่อนเข้ากรุง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากลุ่มคนเสื้อแดงจังหวัดลพบุรีนำโดย...ชูเกียรติด้วงชนะและพ..ยงยศคงเจริญนายทหารนอกราชการไปได้รวมตัวกันหน้าศาลากลางจังหวัดลพบุรีประมาณ200 กว่าคนโดยมีนายสถาพรศิริภักดีปลัดจังหวัดมาเจรจากับคนเสื้อแดงเพื่อขอไม่ให้บุกเข้าไปในศาลากลาง

พ.ต.อ.ชูเกียรติ กล่าวว่า คนเสื้อแดงทยอยกันมาจากอำเภอต่างๆ นอกจากนี้ ภรรยาทหารและตำรวจลพบุรีต่างรวมตัวกันสวมใส่เสื้อแดงมาร่วมกันที่ศาลากลาง จังหวัดลพบุรี เพราะทหารจาก ร.31 พัน 1 ทหารจาก ร.31 พัน 3 รอ. ได้ทำการเคลื่อนย้ายกำลังเข้ากรุงเทพมหานคร ประมาณ 5-6 กองร้อย โดยเฉพาะกองร้อยปราบจลาจลซึ่ง เป็นของหน่วย ร.31 พัน 3 คงจะนำกำลังไปช่วยสมทบกับทหารหน่วยปราบจราจล ที่ทำเนียบรัฐบาล
 
คนรักอุดรฯรวมตัวศาลากลางปราศรัยโจมตีรบ.มาร์ค
ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่30 มี.. ว่านายขวัญชัยไพรพนาประธานชมรมคนรักอุดรพร้อมด้วยสมาชิกและกลุ่มคนรู้ใจประมาณ500 คนได้เดินทางมารวมตัวกันที่หน้าศาลากลางจังหวัดอุดรธานีโดยได้กล่าวปราศรัยผ่านรถยนต์คลื่นที่โจมตีรัฐบาลนายอภิสิทธิ์เวชชาชีวะนายกรัฐมนตรีและต่อต้านรัฐบาลสลายการชุมนุมของคนเสื้อแดงที่ทำเนียบรัฐบาลท่ามกลางการจัดตาของกลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองอุดรธานีนำกำลังทั้งในและนอกเครื่องแบบอย่างใกล้ชิด
 
รายงานข่าวจากเวทีเสื้อแดงแจ้งว่า มีประชาชนในหลายจังหวัดเริ่มเดินทางไปรวมตัวกันที่หน้าศาลากลางจังหวัด อ่างทอง นครสวรรค์ ฯลฯ
 
เสื้อแดง.ขอนแก่นเคลื่อนบุกศาลากลางถามหาผู้ว่าฯ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา09.00 . กลุ่มเสื้อแดง.ขอนแก่นกว่า100 คนได้เดินทางไปยังศาลากลางจังหวัดขอนแก่นเพื่อทวงถามนายปราโมทย์สัจจรักษ์ผู้ว่าราชการจังหวัดกรณีที่ไม่ให้รถโดยสารของบริษัทขนส่งรับคนเสื้อแดงเพื่อไปชุมนุมที่กรุงเทพมหานครและเป็นสาเหตุให้กลุ่มคนเสื้อแดงได้ปิดถนนบริเวณบ้านกุดกว้าง.กุดกว้าง.เมือง.ขอนแก่นเพื่อประท้วงเมื่อกลางดึกของคืนวันที่25 มี..ที่ผ่านมา
 
การ์ดนปช.ห้าม "นักข่าว" เข้า-ออกทำเนียบหวั่นรบ.แฝงตัว
ที่ทำเนียบรัฐบาล
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตั้งแต่เวลา08.30 . การ์ดแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ได้ปิดประตูทำเนียบรัฐบาล เพื่อไม่ให้นักข่าวและข้าราชการเข้าไปภายใน รวมทั้งไม่ให้เดินออกจากทำเนียบฯ จนทำให้นักข่าวบางส่วนได้ประสานไปยังนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช. ซึ่งตอนแรกนายจตุพรยืนยันว่า กลัวว่าคนของรัฐบาลจะแฝงตัวเข้ามาภายในพร้อมกับนักข่าว อย่างไรก็ตาม นักข่าวได้พยายามขอให้ผู้สื่อข่าวที่มีปลอกแขนและบัตรประจำตัวเข้าไปทำข่าว

จนในที่สุด เมื่อเวลา 09.20 น. ภายหลังการประสานกันระหว่างนักข่าวและนายจตุพร การ์ดนปช.ได้เปิดให้นักข่าวเข้าไปทำข่าวภายในทำเนียบรัฐบาลแล้ว
 
เสื้อแดงโห่ไล่ - ชูเท้าตบให้ "อภิสิทธิ์" หน้าสหประชาชาติ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างที่นายอภิสิทธิ์เวชชาชีวะนายกรัฐมนตรีเดินทางออกจากรัฐสภาถึงสี่แยกการเรือนขบวนรถนายกรัฐมนตรีได้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนราชสีมาจากนั้นจึงเลี้ยวซ้ายเข้าถนนวิสุทธิกษัตริย์และเลี้ยวซ้ายอีกครั้งเพื่อเข้าถนนราชดำเนินนอกเพื่อเดินทางมาเป็นประธานพิธีเปิดการประชุมระดับรัฐมนตรีสำหรับการประชุมสมัชชาองค์การอาหารและเกษตรแห่งสประชาชาติประจำภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิคครั้งที่29 ซึ่งไทยเป็นเจ้าภาพประชุมสหประชาชาติ

เมื่อขบวนรถมาถึงหน้ายูเอ็น กลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อแดงที่ปักหลักรออยู่บนเชิงสะพานมัฆวานรังสรรค์ ประมาณ 50 คน ได้วิ่งข้ามถนนมาอยู่ที่เกาะกลางถนนฝั่งตรงข้ามอาคารยูเอ็น และได้ตะโกนโห่ร้องขับพร้อมยกตีนตบตีใส่นายกฯ 
 
"ณัฐวุฒิ"ปลุกเสื้อแดงทั่วประเทศลุกฮือล้อมศาลากลาง
เมื่อวันที่07.45 . วันที่30 มี.. นายณัฐวุฒิใสยเกื้อแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) เปิดเผยว่า สถานการณ์การชุมนุมอยู่ในภาวะล่อแแหลม ซึ่งตนได้รับรายงานว่ามีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ในทำเนียบรัฐบาลเตรียมพร้อม 100% เจ้าหน้าที่กำลังล้อมกรอบผู้ชุมนุม จึงอยากเรียกร้องให้คนเสื้อแดงทั้งแผ่นดินเตรียมพร้อม100% เช่นกัน รวมทั้งหากเกิดเหตุสลายการชุมนุมที่ทำเนียบฯ ขอให้เสื้อแดงในแต่ละจังหวัดรวมตัวที่ศาลากลางจังหวัดพร้อมกันทั้งประเทศ
 
นอกจากนี้ นายณัฐวุฒิ กล่าวเพิ่มเติมว่า หากเกิดเหตุการณ์ขึ้นกับผู้ชุมนุมเสื้อแดง ขอให้ผู้ขับรถแท็กซี่จอดรถดับเครื่อง เพื่อให้การจราจรในกรุงเทพฯ เป็นอัมพาต
 
เสื้อแดงนำ 6 ล้อปิดช่องจราจรข้างทำเนียบฯขวางนายกฯ
พล. ..ภาณุเกิดลาภผลรองผบช..ฝ่ายการจราจรให้สัมภาษณ์ผ่านสถานีโทรทัศน์ทีเอ็นเอ็นถึงสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงว่าการชุมนุมยังมีอย่างต่อเนื่องโดยเมื่อช่วงเช้ากลุ่มผู้ชุมนุมประมาณ250 คนพร้อมรถบรรทุก6 ล้อกระจายเสียงเคลื่อนที่จำนวน2 คันปักหลักและจอดขวางปิดช่องการจราจรบนสะพานมัฆวานรังสรรค์และบริเวณแยกปากทางเลี้ยวเข้าถนนเลียบคลองผดุงกรุงเกษมข้างทำเนียบรัฐบาลเพื่อปิดกั้นไม่ให้นายอภิสิทธิ์เวชชาชีวะนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี (ครม.) เข้าไปทำงานในทำเนียบฯ

ด้านนพ.เหวงโตจิราการแกนนำนปช. ประกาศจะจัดทำผ้าสีแดง6,000 ผืนมอบให้กับกำลังทหารที่ประจำการอยู่ภายในทำเนียบฯด้านพนักงานจัดสวนภายในทำเนียบฯได้ทำการเปิดสปริงเกอร์ลดน้ำสนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้าด้วยเนื่องจากวันนี้มีอากาศที่ร้อนอบอ้าว
 
เสื้อแดงตื่น ทหารในทำเนียบฯเริ่มเคลื่อนไหว
ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่30 มี.. ว่ากลุ่มผู้ชุมนุมแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) หรือกลุ่มเสื้อแดงได้ปิดล้อมทำเนียบรัฐบาลทุกด้านโดยนายณัฐวุฒิใสยเกื้อแกนนำนปช.ได้สั่งนำรถแท็กซี่ปิดสะพานมัฆวานรังสรรค์เพื่อป้องกันรถทุกชนิดเข้าออกทำเนียบฯ หลังจากกำลังทหารในทำเนียบฯเริ่มมีความเคลื่อนไหวพร้อมขยับรั้วลวดหนาวติดขวางประตูมากขึ้น
 
 
 
...............................
ที่มาบางส่วนจาก มติชนออนไลน์

Comments

คน

ถ้ารัฐบาลไม่จัดการขั้นเด็ดขาด จะยิ่งเพิ่มความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ จัดการซะให้เด็ดขาดไปเลยวิทยุชุมชนที่เป็นกระบอกเสียงปิดให้หมด จับกุมแกนนำที่ปลุกปั่นให้หมด พวกมันเตรียมแผนไว้แล้วว่า ถ้าแพ้จะหนีไปลาว มันทำกันเป็นขบวนการ จัดการซะก่อนที่จะสายเกินแก้

อิอิอิ กร๊ากกกกก

อิอิอิ กบถเสื้อแดง กำลังจะแสดงอิทธิฤทธิ์ ฆ่าตัวตาย อิอิอิ ระวังโดนสวน ยุบแล้วอย่ามาร้องไห้ภายหลังนะจ๊ะ ในเรื่องไผ่แดงของคึกฤทธ์ก็แบบนี้แหละ ไอ้แกว่นตื่นข่าวพวกแดงบุก กลัวสมภารกร่างจะโดนจับ อุตส่าห์บุกเข้ากุฏิจะอุ้มสมภารหนี ปรากฏว่า ฟังข่าวมาผิด ตาเหลือกตาแหก หลงดีใจว่า แดงกำลังจะชนะ จะยึดได้ทั้งประเทศ ที่แท้เป็นแค่นิยายวิทยุ อิอิอิ แหม ขนาดเวลาผ่านไปหลายสิบปีแล้ว ทำไม๊ทำไม มันช่างมาตรงกับเหตุการณ์ในตอนนี้เปี๊ยบเลย อิอิอิ กร๊ากกกกก กั่กกกกกกๆๆๆๆๆๆ

09

พวกเราชาวแดงสู้ให้ถึงที่สุด ไม่บรรลุเป็หมายไม่เลิก พวกสวะกลัวแดงมีความพยายามยุยงส่งเสริม ให้มีการจัดการพวกชาวแดงโดยเร็ว พวกเราชาวแดงไม่มีความคิดกลัวต่อพวกไหนๆทั้งสิ้น จะใช่กำลังกับเราก็จะมัวรออะไรอยู่ เชิญ

เราพวกคนแดงทั้งแผ่นดิน เรามีความนึกคิดมีใจจิตเดียวกัน การออกมาสู้ในครั้งนี้เราพร้อมที่จะเผชิญ

919

เสื้อแดงสู้ๆๆๆๆๆๆๆไม่ถอยจนกว่าจะได้ชัยชนะ ถึงบางวันไม่ได้ไปชุมนุมก็ใส่เสื้อแดง แดงทั้งแผ่นดินๆๆๆๆๆๆๆๆ

เจ

ประนีประนอมยอมความ หันหน้ามาพูดคุยกัน อภัยทานให้กันและกัน เท่านี้สังคมก็เป็นสุขแล้ว...ร่วมกันสร้างชาติสร้างแผ่นดิน ยกย่องฝ่ายตรงกันข้าม ศัตรูจะกลับกลายเป็นมิตร มิตรจะเป็นยิ่งกว่ามหามิตร...เอาชนะจิตใจตัวเองเถิด เอาชนะศัตรูภายในให้ได้เถิด สาธุชนทั้งหลายเอ๋ย สมานฉันท์จะปรากฏขึ้นภายในชั่วพริบตา...

The Other

พันธมิตรฯ ออกแถลงการณ์ประณาม"นช.แม้ว"
--------------------------------------------------

แถลงการณ์ฉบับที่ 1/2552
พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
เรื่อง
คำเตือนต่อการวางเฉยกรณีมีการบ่อนทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์

กรณี ที่มีกลุ่มผู้สนับสนุนนักโทษหนีอาญาแผ่นดินทักษิณ ชินวัตรได้จัดการชุมนุมมาตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2552 พร้อมกับการถ่ายทอดสดสัญญาณภาพและเสียงของนักโทษชายทักษิณ ชินวัตร ปราศรัยปลุกระดมมวลชนกล่าวใส่ร้ายโจมตีประธานองคมนตรี องคมนตรี ศาล ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาดังที่ทราบแล้วนั้น

นักโทษชายทักษิณ ชินวัตร และกลุ่มผู้สนับสนุนได้กระทำการปลุกระดมใส่ร้าย ฯพณฯ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษว่าเป็นผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญที่ยุ่งเกี่ยวกับ การเมือง แทรกแซงข้าราชการและศาล ใส่ความประธานศาลปกครองสูงสุด ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ

และกล่าวหาองคมนตรีผู้ที่เคยเป็นอดีตประธานศาลฎีกาว่าเป็นผู้ร่วมกันวางแผน ในการล้มรัฐบาลระบอบทักษิณ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นการกล่าวอ้างตามคำบอกเล่าอย่างเลื่อนลอยที่ปราศจากหลัก ฐานและไร้ซึ่งความรับผิดชอบ

การปลุกระดมดังกล่าวทั้งหมดนั้นเป็นเพียงเล่ห์เพทุบาย เพื่อทำลายความน่าเชื่อถือต่อกระบวนการยุติธรรม และหาเหตุในการต่อรองเพื่อฟอกความผิดและนิรโทษกรรมให้กับนักโทษชาย ทักษิณ ชินวัตรและพวกตลอดจนเรียกร้องทรัพย์สินของตัวเองที่ถูกอายัดและยึดคืนมาเท่า นั้น มิใช่เป็นการต่อสู้เพื่อประชาชนหรือเพื่อประชาธิปไตยตามที่กล่าวอ้างแต่ ประการใด

นักโทษหนีอาญาแผ่นดิน ทักษิณ ชินวัตร นอกจากจะหลบหนีคดีความอันเป็นการไม่เคารพต่อคำตัดสินของศาลในพระปรมาภิไธย แล้ว คณะทนายความของนักโทษชายทักษิณ ชินวัตร ยังเคยมีประวัติให้เงินสินบนใส่ถุง 2 ล้านบาท กับเจ้าหน้าที่ในศาลยุติธรรม จนถูกศาลฎีกาสั่งจำคุกโดยไม่รอลงอาญา

อีกทั้งนักการเมืองและอันธพาลในระบอบทักษิณยังข่มขู่คุกคามองค์กรตรวจสอบ อิสระตามรัฐธรรมนูญอย่างป่าเถื่อน ดังนั้นคนที่ไม่เคารพและแทรกแซงกระบวนการยุติธรรมมาโดยตลอดก็คือนักโทษชาย ทักษิณ ชินวัตรและพวกทั้งสิ้น

The Other

การปราศรัยบนเวทียังคงมีการพูดโจมตี ใส่ความและปลุกระดมมิได้จำกัดเฉพาะตัวบุคคลเท่านั้น แต่ยังพาดพิงต่อโครงสร้างสถาบันพระมหากษัตริย์และสถาบันองคมนตรี ซึ่งสอดคล้องกับพฤติกรรมก่อนหน้านี้ที่มีความพยายามเสนอร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพื่อที่จะลดพระราชอำนาจด้วยการยุบเลิกสถาบันองคมนตรี มีการออกแบบจัดตั้งขบวนการเคลื่อนไหวยกเลิกกฎหมายหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ควบคู่ไปกับการปราศรัยจงใจดูหมิ่น อาฆาด มาดร้าย ใส่ร้าย สถาบันพระมหากษัตริย์ในช่วงเวลาที่ผ่านมาอย่างต่อเนื่อง

พฤติการณ์ของนักโทษชายทักษิณ ชินวัตรและพวกทั้งหมดนี้ ดำรงความมุ่งหมายเพื่อกำจัดและทำลายตัวบุคคลและสถาบันภายใต้พระราชอำนาจเสีย ก่อน เพื่อหวังที่จะกัดกร่อนสถาบันพระมหากษัตริย์ในท้ายที่สุด

พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ เป็นรัฐบุรุษที่ได้รับความไว้วางพระราชหฤทัยจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานองคมนตรี มีประวัติซื่อสัตย์สุจริต สร้างคุณูปการให้กับชาติบ้านเมืองมามากมายและยาวนาน การกล่าวหาโจมตี พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ด้วยถ้อยคำอันเป็นเท็จและหยาบคายของนักโทษชายทักษิณ ชินวัตร และพวก จึงเป็นสิ่งที่ไร้เหตุผลและไม่อาจยอมรับได้

พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจึงมีมติดังต่อไปนี้

The Other

1. ประณามการกระทำนักโทษชายทักษิณ ชินวัตร และพวก

2. แม้จะมีความสงสัยกระบวนการยุติธรรมก่อนถึงศาล แต่พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยมีความเชื่อมั่นและเคารพต่อศาลไทยซึ่ง กระทำภายใต้พระปรมาภิไธย จึงพร้อมพิสูจน์ตัวเองและน้อมรับคำตัดสินโดยไม่หลบหนีและไม่เรียกร้องการ นิรโทษกรรมใดๆ ดังนั้นนักโทษชายทักษิณ ชินวัตร จึงต้องยอมรับโทษตามคำพิพากษา และพิสูจน์ตัวเองในคดีทุจริตคอร์รัปชั่นทุกคดีโดยไม่ต้องเรียกร้องการนิรโทษ กรรมใดๆ

3.เราขอเรียกร้องต่อรัฐบาลให้ยกเลิกหนังสือเดินทางและดำเนินการนำตัว นักโทษชาย ทักษิณ ชินวัตร ให้กลับมาลงโทษในประเทศไทย และทำตามข้อเรียกร้องของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยทั้ง 13 ข้อ ตามแถลงการณ์ฉบับที่ 29/2551 ลงวันที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2551

4.เราขอเรียกร้องต่อรัฐบาลให้แถลงความจริงและคดีทุจริตทั้งหมดในระบอบทักษิณผ่านสื่อของรัฐ และเร่งรัดปฏิรูปสื่อโดยด่วนที่สุด

5.เราขอเรียกร้องให้รัฐบาลและทหารทำหน้าที่ตามรัฐธรรมนูญแห่งราช อาณาจักรไทย พุทธศักราช 2550 มาตรา 77 ต้องพิทักษ์ ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ความมั่นคงของรัฐ และการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

การวางเฉยต่อการจ้องทำลายสถาบันองคมนตรีและสถาบันพระมหากษัตริย์ ย่อมขัดต่อหน้าที่ มโนธรรมสำนึก และรัฐธรรมนูญ

6.ขอให้รัฐบาลหยุดยั้งการถ่ายทอดภาพและเสียงของนักโทษชาย ทักษิณ ชินวัตร โดยทันที เพราะการปล่อยให้นักโทษหนีอาญาแผ่นดินปลุกระดมใส่ความกระบวนการยุติธรรมใน ประเทศโดยไร้ความรับผิดชอบเช่นนี้ เป็นการทำลายความมั่นคงของชาติในที่สุด

ด้วยจิตคารวะ
พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
วันที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2552

The Other

“ม็อบหางแดง” โคราชเพี้ยนหนักอ้าง “ย่าโม” เข้าทรงไล่รบ. – จ๋อย ! ล้อมศาลากลางฯ ไม่ได้
----------------------------------------------------------------------------------------------------------

ศูนย์ข่าวนครราชสีมา- ป่วนชาติตามสั่ง ! ม็อบหางแดงโคราชรวมตัวชุมนุมลานย่าโม เรียกร้องรัฐบาล “อภิสิทธิ์ – ป๋าเปรม” ลาออกและยุบสภาฯเลือกตั้งใหม่ พร้อมแก้ไข รธน. นิรโทษกรรม

ตามที่ “นช.แม้ว” และ แกนนำ “หัวขวด”ชักจูง เผยรอกำหนดท่าทีบุกบ้าน “ป๋าเปรม”โคราช แต่จ๋อยปิดล้อมศาลากลางฯไม่ได้เหตุติดงาน“ฉลองชัยชนะย่าโม” เผยเพี้ยนหนักอ้าง “ย่าโม” เข้าทรงร่างร้องเอะอะโวยวายขับไล่รัฐบาล “มาร์ค” และกราบไหว้กันเอง

ม็อบแดงถ่อย! รุมตื้บ “คนสวมเสื้อเหลือง”
---------------------------------------------

“แดงเถื่อน” เหิมรุมตบ-ถีบพนักงานนวดสปาสวมเสื้อเหลือง ขณะเข้าไปหาเพื่อนที่มาจากอุดรธานีที่มาร่วมชุมนุม โชคดี ตร.กันตัวออกไปก่อนบานปลาย เจ้าตัวเผยคนไทยใส่เสื้อได้ทุกสี เตรียมแจ้งความเอาผิดคนทำร้ายร่างกาย

( (ถึก ความยทุย) )

สุดท้ายจับ พ่อแม่ พี่น้อง ลูกเมียข้าราชการผู้ใหญ่ในจังหวัด ได้ทุกจังหวัด ไปเป็นตัวประกัน แล้วล้อมศาลากลางจังหวัด อะไรจะเกิดขึ้น ให้จับตาดูให้ดีๆ

อิอิอิ กร๊ากกกกก

เอ่อ เฮอะ คห 8 สาธุ ลึกซึ้งๆ เห็นด้วยๆ อิอิ

((ตอแหลแลนด์))

ขอโทษนะครับคุณความเห็นที่ 8 บอกว่าหันหน้ามาประนีประนอมกันเป็นคำพูดที่ เข้าทางจอมวางแผนขุนพลกองทัพไทยพลาดมาแล้ว อันแผนเก่าๆและ กุสโลบายของพวกตัวเป้งๆที่คอยกำจัดทักษิณ หลอกให้เขาเข้ามากราบแผ่นดินสุดท้าย กะจะหลอกให้เขาติดคุก เขารู้ตัวก่อนพวกสานบางคนที่ตัดสินคดีที่ดินรัชดาฯ ไปปากโป้งบอกธงคำตัดสินให้คนที่รักทักษิณรู้ล่วงหน้า แต่ทักษิณยังไม่เชื่อว่าเขาจะกล้าทำถึงขนาดนั้น ประกอบกับทักสินมองเห็นว่าคนไทยคงไม่อาฆาตมาดร้ายเอาเป็นเอาตายกันขนาดนั้น จึงได้ลองมาเหยียบแผ่นดินเพื่อฟังคำตัดสิน แต่แล้วในวันฟังคำตัดสินข้อความที่สานวินิจฉัย กลับออกธงตรงกันข้ามกับที่ตนเองคิด และยังเจือสมกับคำพูดของลูกน้องที่เคยเตือนว่ามีศาลบางคนไปพูดที่งานเลี้ยงที่จังหวัดราชบุรี จึงเชื่อว่าพวกเขากล้าทำและกล้ากำจัดคนอย่างเขาโดยฝ่ายนั้นไม่ได้ให้โอกาสแม้ตาย
ดังนั้นทักษิณจึงไม่ยอมโง่ครั้งที่สอง แล้วตัดสินสู้ครั้งแรกและครั้งสุดท้ายของชีวิตพอที่จะมีทางรอดโดยแผนแรกถล่มวังสี่เสา และวังเขายายเที่ยง หากศึกครั้งนี้ไม่จบไม่สิ้น แผนสุดท้ายทักษิณคงต้องใช้แผนถล่ม.......................ให้ท่านคิดเอง ครับพี่น้อง

อัปปีย์

ปีย์ ต้องการ"อุ้ม"ทักษิณ"

พล.อ.พัลลภ กล่าวว่า ครั้งหนึ่งก่อนการประชุมหารือกันที่บ้านสุขุมวิท ซึ่งมีตนกับพล.อ.สุรยุทธ์และนายปีย์ นั่งอยูที่โต๊ะรับแขกภายในบ้าน ปรากฏว่า

นายปีย์ ได้ถามตนว่า ทำให้พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หายไปได้ไหม

ตนก็เลยตอบไปว่า เป็นการยากทำไม่ได้ เพราะมีรปภ.จำนวนมากคงจะต้องยิงกันเละจนบาดเจ็บล้มตายจำนวนมาก แต่สามารถทำให้ตายได้ ทุกคนก็เงียบไม่พูดอะไร ซึ่งขณะนั้นพล.อ.สุรยุทธ์ นิ่งเงียบไม่พูดอะไร เพียงแต่นั่งเฉยๆไม่ได้ออกความเห็นอะไร

อ่านรายละเอียดได้ที่

http://www.thairath.co.th/online.php?section=newsthairathonline&content=130440

ถ้าเป็นเรา

ถ้าเป็นเรา..ถ้าโดนแบบนี้คุณว่าจะรู้สึกอย่างไร พวกวางแผนมีจิตใจที่เลือดเย็นเหลือเกินไม่สมกับเป็นคนไทยเลย..หรือในวงการอมาตย์จะโหดร้ายอย่างนี้ พูดคุยเรื่องเก็บ เรื่องฆ่าคนอย่างไม่กลัวบาป(ถ้าเป็นจริง) เขาสมควรตายเชียวหรือ เปรียบเทียบกับพวกท่านใครสมควรตายมากกว่ากัน

สีขาว

แทนที่แผ่นดินจะเย็นลง กลับร้อนขึ้นมาอีกสงสารประเทศไทย เห็นใจทั้งสองฝ่าย เลิกทะเลาะกันเสียที มันเข้าตำรากรรมตามทันจริงๆ ทำกับเขาไว้อย่างไร ตัวเองก็ได้อย่างนั้น กรรมมีจริงนะเห็นกันในชาตินี้แหละ

คนไทยคนที่2

นี่คือการกระทำที่น่าชื่นชมยินดี ที่ประชาชนผู้รักความเป็นธรรมรักความยุติธรรม และต้องการประชาธิปไตย ที่ได้ร่วมใจกันออกมาขับไล่รัฐบวมโจรก่อการร้าย กันทั่วประเทศ
ประชาชนสมควรที่จะต้องออกมาให้มากขึ้น ออกมาร่วมใจกันมากขึ้น เพื่อ แสดงออกให้ กับเหล่าคนทรราชรับบวมโจร รู้ว่า ประชาชนไม่ต้องการ
และจะเป็นการดียิ่งขึ้น ถ้าหากประชาชนจากจังหวัดต่างๆ จะเดินทาง กันเข้ามาในกรุงเทพเพื่อรวมพลัง ให้ได้เกินล้านคน หรือหลายล้านคน ให้มันแดงไปทั้งแผ่นดินเต็มท่วมท้องสนามหลวงเต็มท้องถนนราชดำเนินนอกและในจนกระทั่งเต็มไปทั่วพระบรมรูปทรงม้าและตลอดแนวจนกระทั่งเต็มท่วมทำเนียบรัฐบาล เพื่อที่จะได้ท่วมบ่า ให้เหล่าทรราช มันพินาศ ประเทศชาติจะได้สงบสุข
และมีประชาธิปไตย รวมทั้งความมั่งคั่งแห่งประชาชาติและความยุติธรรมกลับคืนมา
ประชาชนไทยที่รักความเป็นธรรมทั้งมวล
ประชาชนไทยที่รักความยุติธรรมทั้งมวล
ประชาชนไทยที่ต้องการสิทธิเสรีภาพประชาธิปไตยทั้งมวล
พวกท่านทุกคน สมควรที่จะพร้อมใจกันออกมา เขียนหน้าประวัติศาสตร์ ที่สำคัญที่สุดของประเทศนี้ เพื่อที่จะให้ลูกหลานเหลนโหลนในอนาคตว่า ประชาชนรุ่นนี้ ได้ทำการต่อสู้เรียกร้องและสามารถเปลี่ยนแปลงประเทศนี้ให้เป็นประชาธิปไตยได้สำเร็จ
การกระทำนี้ ไม่ใช่เพื่อใคร แต่ทว่าเพื่อตัวของลูกหลานเหลนโหลนรวมทั้งอนาคตของประเทศนี้

ช้าง

นี้หรือประชาธิปไตยของควายแดง บ้าเลือดทั้งหลาย แค่คนใส่เสื้อมันยังรุมทำร้ายเล้ย ไปลงนรกเสียเถอะชาติชั่วทั้งหลาย คนอย่าง วีระ มุก ระยำ จตุพร โครตชั่ว มันกะว่าเอารวยเร็วนี้

ประเทศชาติเป็นเครื่องต่อรองของคนเลวอย่างทักษิณไม่นานก็ตายแล้ว ระยามที่สูงแผ่นดินจะได้สูงขึ้น รับบาลก็ทำตัวเป็นพระเอกทำไมไม่จับไอ้นักโทษโกงชาติมาขังให้ได้เสียทีอยากเห็นขังเดี่ยว ควรจะประหารน่าจะสาสมของความชั่ว

Homo erectus

มีแต่พวกขี้ข้าทาสอำมาตย์ที่ไร้สำนึกประชาธิปไตย แบบคุณ The other เท่านั้นที่ยังดักดาน

ชาวบ้านตาสีตาสาชาวช่อง ก้าวหน้าไปไกลมากแล้ว ...ไอ้พวกทาส ดูถูกคน!

The Red

ความเห็นขี้เท่อ ไม่เข้าท่า สมกับชื่อ "The ขี้เท่อ"

The Red

ยะใส !! อย่ามั่วนิ่ม ปํญญาอ่อน
เปรม คือ สามัญชน หรือ ไพร่ มิใช่ สถาบันกษัตริย์
วิจารณ์องคมนตรี มิใช่ หมิ่นประมาทกษัตริย์ ฯ

คนไทย

เสื้อแดงน่าจะโดนปรอทนะ จะได้เป็นทาสเจ้ามูลเมืองของแท้ (ทักษิณ = อุจจาระของประเทศ)

pim

HATE RED SHIRT...

สาธร

สาธร ไหม ไทย จบ ป.3
127.0.0.1 94.108.188.42 ขอกซิบว่า...เราอย่าเพิ่ม ตาย ใจ เรือง ผ๊เเม่ นาคยัง ไม่ ไปเกิด เพราะ อยุ่คู่ผีจําลอง
ตอน เเรก คิด จะหัก คอ ทักษิณ ของ เรา เเต่ ทํา ไม่ ใด้ เพราะ มี พระ เสือเเดงท้วม
เเผ่นดิน เลยคิด ใด้ เพราะ กลัว ความ จริง จึงคิด ไว้ ชีวิต ทักษิณ เเละ บอก ช่วย ขอ
ร้อง บางอย่าง ให้ มนุษย์ สีเเดง ลืม ความ เลว ร้ายที่ ผี เเม่ นาค ชอบ พวก ผี ตอง
เหลือง ว่า มัน ดี เเต่ ผี ตอง เหลือง มัน ถือ ความ รับไว้ มาก เดียว มัน จะ หลอก กัน
เองคอย ดู ที่ นี้พวก เรา ควร อย่า ให้ ทักษิณของ เรา ยอม ตาย ใจ บาง สิ่ง กับผีเเม่
ทักษิณ บางอย่าง ก็ ลืม ความ เจ็บปวด ของ ตน คิด เเต่ โกธ รู้ หาย ตาย รู้ ลืม อะไร
เช่นนี้ เดียว มัน ก็ เกิด ขึ้น มา อีกครั่ง ทํา ไม ต้อง ไป เชื่อผี ....ข่าวลับจาก ใคร ผุ็หนึง
กระซิบ บอก ด้วย ความ รัก คน สี เเดง...

ว ณ ปากนัง

*มาจากอำนาจใดไปอย่างนั้น
ไม่มีวันผันแปรเป็นอื่นได้
มาด้วยม้อบไปด้วยม้อบมาหอบไป
มาจากกรรมอันใดใช้กรรมนั้น

*ทุกสัตว์โลกมีกรรมของตนเอง
ถึงจะเก่งอย่างไรไม่เหหัน
มาอย่างไรไปอย่างนั้นมั่นใจกัน
เมื่อถึงวันก็จะรู้ดูเห็นจริง

*ปล่อยวันนี้เป็นวันประชาวิบัติ
ไม่ขืนขัดเกินไปในทุกสิ่ง
เมื่อชิงได้ชิงไปยอมให้ชิง
ไม่เฉยนิ่งจะยิ่งสู้กูคนไท

*รอวันที่อำนาจของปวงชน
ได้มีผลเลือกตั้งพลังยิ่งใหญ่
พลังอำนาจประชาธิปไตย
บันดาลให้ได้ตัวแทนที่มั่นคง

ว ณ ปากนัง

*รอวันที่อำนาจของปวงชน
ได้มีผลเลือกตั้งพลังยิ่งใหญ่
พลังอำนาจประชาธิปไตย
บันดาลให้ได้ตัวแทนที่มั่นคง

*จะยึดมั่นในความเท่าเทียมกัน
จะยืนยันความเป็นไทไม่ไหลหลง
จะยึดมั่นสิทธิ์เสรีที่ยืนยง
จะมั่นคงในประชาธิปไตย

*สักวันหนึ่งซึ่งอำนาจจากปวงชน
จะมีผลมีค่าฟ้าผ่องใส
สิ้นสูญอำนาจแฝงแรงยิ่งใหญ่
วันประชาธิปไตยของปวงชน

ว ณ ปากนัง

*วันที่ผลเลือกตั้งพลังอำนาจ
มีบทบาทชี้ดลบันดาลผล
วันที่ไร้อภิสิทธิ์อิทธิพล
วันที่คนส่วนใหญ่ได้สิทธิ์ครอง

*ประชาธิปไตยเต็มใบไม่แหว่งวิ่น
ไม่แยกชิ้นแยกชนคนทั้งผอง
ไม่ลากตั้งแต่งตั้งมานั่งครอง
ไม่สนองอภิชนคนชั้นนำ

*สิทธิ์เท่ากันทุกคนทุกชนชั้น
ไม่กีดกันผู้ใดให้ตกต่ำ
กติกาเที่ยงตรงดำรงธรรม
ไม่ล่วงล้ำทำลายเสียงปวงชน

*ถ้วนทุกคนมีสิทธิ์คิดพูดเขียน
สิทธิ์แลกเปลี่ยนความรู้เชิดชูผล
ไม่กีดกั้นกันสื่อถือเล่ห์กล
ได้หลุดพ้นความโง่หลงงงงัน

ว ณ ปากนัง

*ประชาธิปไตยเต็มใบไม่แหว่งวิ่น
ไม่แยกชิ้นแยกส่วนให้ป่วนปั่น
ถือปวงชนเป็นใหญ่ใฝ่สัมพันธ์
แข่งขันกันเสรีมียุติธรรม

*แพ้เลือกตั้งใช้พลังนอกสภา
เพียรกล่าวหาเต็มที่ขยี้ขยำ
เปลี่ยนจากแพ้เป็นชนะจะก่อกรรม
ผลกระทำเป็นวงจรอุบาทว์อุบาย

*รัฐบาลของปวงชนโดยปวงชน
เพื่อสร้างผลต่อปวงชนมิสิ้นสลาย
เมื่อปวงชนเติบกล้าจะท้าทาย
อำนาจร้ายอภิชนหมดหนทาง

ว ณ ปากนัง

*อำนาจเสียงเลือกตั้งพลังปวงชน
ต้องมีผลยิ่งใหญ่ในทุกอย่าง
เป็นประชาธิปไตยไม่เลือนราง
เป็นหนทางอารยะประชาธิปไตย

*ตะวันแดงแสงเฉิดฉันเริ่มวันใหม่
แดงแห่งใจรักเสรีศรีสดใส
แดงตะวันเบิกฟ้าประชาธิปไตย
แดงยิ่งใหญ่แดงจริงใจไม่เลอะเลือน

*ประชาธิปไตยแห่งมหาประชาชน
ถูกชิงปล้นเอาไปใครเชือดเฉือน
แดงต้องสู้ชิงชัยใฝ่ย้ำเตือน
ใครบิดเบือนประชาธิปไตย

*อธิปไตยย่อมเป็นของปวงชน
อย่าสับสนอภิชนจะเป็นใหญ่
อย่าหลงเชื่อหลงทางหลงคลั่งไคล้
อย่ายอมให้เป็นอภิชนาธิปไตย

ว ณ ปากนัง

*เราเสื้อแดงไม่แอบแฝงในความเชื่อ
ไม่คลุมเครือในความคิดจิตแจ่มใส
เราแนวร่วมประชาธิปไตย
มุ่งขับไล่เผด็จการมารแผ่นดิน

*ประชาชนรวมกำลังดังใจมั่น
ช่วยกันบั่นอำนาจแฝงหมดแรงสิ้น
ล้างผลพวงรัฐประหารมารแผ่นดิน
อย่าให้หมิ่นมวลมหาประชาชน

*แดงต้องสู้ต่อไปไม่ไหวหวั่น
รวมใจกันจริงใจไม่สับสน
สู้ให้หลุดให้พ้นจากวังวน
อภิชนต้องถอยลอยลับไป

The Red

สุดยอดครับ ท่าน ว. ณ ปากนัง
เป็นบทกวีที ส่งสัมผัสระหว่างบท ต่อเนื่อง(29-33)
แบบนี้ ไอ้ "The ขี้เท่อ" สลบไปเลย

The Red

ขออนุญาต เรียบเรียง บทกวีของ ท่าน ว. ณ ปากนัง
ใน คห.28-33 ใหม่ นะครับ และตั้งชื่อ กวีนิพนธิ อันสละสลวย ชิ้นนี้ว่า

..................................เราแนวร่วมประชาธิปไตย
...............................มุ่งขับไล่เผด็จการมารแผ่นดิน

...มาจากอำนาจใดไปอย่างนั้น.........ไม่มีวันผันแปรเป็นอื่นได้
มาด้วยม้อบไปด้วยม้อบมาหอบไป.....มาจากกรรมอันใดใช้กรรมนั้น
ทุกสัตว์โลกมีกรรมของตนเอง..........ถึงจะเก่งอย่างไรไม่เหหัน
มาอย่างไรไปอย่างนั้นมั่นใจกัน.........เมื่อถึงวันก็จะรู้ดูเห็นจริง

...ปล่อยวันนี้เป็นวันประชาวิบัติ..........ไม่ขืนขัดเกินไปในทุกสิ่ง
เมื่อชิงได้ชิงไปยอมให้ชิง................ไม่เฉยนิ่งจะยิ่งสู้กูคนไท
รอวันที่อำนาจของปวงชน.................ได้มีผลเลือกตั้งพลังยิ่งใหญ่
พลังอำนาจประชาธิปไตย.................บันดาลให้ได้ตัวแทนที่มั่นคง

...จะยึดมั่นในความเท่าเทียมกัน........จะยืนยันความเป็นไทไม่ไหลหลง
จะยึดมั่นสิทธิ์เสรีที่ยืนยง .................จะมั่นคงในประชาธิปไตย
สักวันหนึ่งซึ่งอำนาจจากปวงชน..........จะมีผลมีค่าฟ้าผ่องใส
สิ้นสูญอำนาจแฝงแรงยิ่งใหญ่............วันประชาธิปไตยของปวงชน

...วันที่ผลเลือกตั้งพลังอำนาจ............มีบทบาทชี้ดลบันดาลผล
วันที่ไร้อภิสิทธิ์อิทธิพล....................วันที่คนส่วนใหญ่ได้สิทธิ์ครอง
ประชาธิปไตยเต็มใบไม่แหว่งวิ่น.........ไม่แยกชิ้นแยกชนคนทั้งผอง
ไม่ลากตั้งแต่งตั้งมานั่งครอง..............ไม่สนองอภิชนคนชั้นนำ

....สิทธิ์เท่ากันทุกคนทุกชนชั้น...........ไม่กีดกันผู้ใดให้ตกต่ำ
กติกาเที่ยงตรงดำรงธรรม..................ไม่ล่วงล้ำทำลายเสียงปวงชน
ถ้วนทุกคนมีสิทธิ์คิดพูดเขียน..............สิทธิ์แลกเปลี่ยนความรู้เชิดชูผล
ไม่กีดกั้นกันสื่อถือเล่ห์กล.................ได้หลุดพ้นความโง่หลงงงงัน

....ประชาธิปไตยเต็มใบไม่แหว่งวิ่น......ไม่แยกชิ้นแยกส่วนให้ป่วนปั่น
ถือปวงชนเป็นใหญ่ใฝ่สัมพันธ์..............แข่งขันกันเสรีมียุติธรรม
แพ้เลือกตั้งใช้พลังนอกสภา................เพียรกล่าวหาเต็มที่ขยี้ขยำ
เปลี่ยนจากแพ้เป็นชนะจะก่อกรรม........ผลกระทำเป็นวงจรอุบาทว์อุบาย

The Red

(ต่อ)
....รัฐบาลของปวงชนโดยปวงชน.........เพื่อสร้างผลต่อปวงชนมิสิ้นสลาย
เมื่อปวงชนเติบกล้าจะท้าทาย..............อำนาจร้ายอภิชนหมดหนทาง
อำนาจเสียงเลือกตั้งพลังปวงชน...........ต้องมีผลยิ่งใหญ่ในทุกอย่าง
เป็นประชาธิปไตยไม่เลือนราง.............เป็นหนทางอารยะประชาธิปไตย

....ตะวันแดงแสงเฉิดฉันเริ่มวันใหม่.......แดงแห่งใจรักเสรีศรีสดใส
แดงตะวันเบิกฟ้าประชาธิปไตย............แดงยิ่งใหญ่แดงจริงใจไม่เลอะเลือน
ประชาธิปไตยแห่งมหาประชาชน..........ถูกชิงปล้นเอาไปใครเชือดเฉือน
แดงต้องสู้ชิงชัยใฝ่ย้ำเตือน.................ใครบิดเบือนประชาธิปไตย

.....อธิปไตยย่อมเป็นของปวงชน..........อย่าสับสนอภิชนจะเป็นใหญ่
อย่าหลงเชื่อหลงทางหลงคลั่งไคล้.........อย่ายอมให้เป็นอภิชนาธิปไตย
เราเสื้อแดงไม่แอบแฝงในความเชื่อ.......ไม่คลุมเครือในความคิดจิตแจ่มใส
เราแนวร่วมประชาธิปไตย...................มุ่งขับไล่เผด็จการมารแผ่นดิน
(2 วรรคนี้ เอาไปเป็นชื่อบทกวี ครับผม)
.....ประชาชนรวมกำลังดังใจมั่น.............ช่วยกันบั่นอำนาจแฝงหมดแรงสิ้น
ล้างผลพวงรัฐประหารมารแผ่นดิน.........อย่าให้หมิ่นมวลมหาประชาชน
แดงต้องสู้ต่อไปไม่ไหวหวั่น.................รวมใจกันจริงใจไม่สับสน
สู้ให้หลุดให้พ้นจากวังวน.....................อภิชนต้องถอยลอยลับไป

.............................******************

เป็นบทกวี ที่ไพเราะเพราะพริ้ง สละสลวย มีพลัง
สัมผัสในสัมผัสนอกแพรวพราว สัมผัสระหว่างบทที่ทรงพลัง
เต็มไปด้วย ชั้นเชิงกวี ยากที่ "The ขี้เท่อ" ก๊อปปีได้

ด้วยความเคารพและชื่นชม

ประชาชนไท

คุณจักรภพ
อย่าลืมนำบทกลอนคุณ ว.ณ ปากนัง
ไปอ่านบนเวทีข้างทำเนียบด้วย
เป็นกำลังใจให้คนขยัน

ผมพอแต่งเป็นบ้าง แต่ค่อนข้างขี้เกียจเขียน
และเวลามีน้อย

The Other

คุณจักรภพ
อย่าลืมนำบทกลอนของผม
ไปอ่านบนเวทีข้างทำเนียบด้วยนะครับ
มอบให้เป็น เป็นกำลังใจ จริงๆ นะ
--------------------------------------

ขอสดุดี แก๊งค์หัวขวด
********************

ผิดมโนอันน้อมสามิภักดิ์

เปลื้องศรีศักดิ์เหล่าเชื้ออันเหลือขอ

สมสู่แต่นรกทรามยกยอ

คือบัดสีอันเหล่าก่อมิอาจรับ

ล้านหัวคนหัวใครใครสำรวจ

เลวหัวขวดหัวใครใดสดับ

อุบาทว์อันเป็นมาคณานับ

ทะลึ่งพับฟ้าดินปอกปลิ้นเมือง

กูสิขอสาปแช่ง

ให้วิบัติย้อนแรงไปทุกเรื่อง

ผิใครลามใบบุญให้ขุ่นเคือง

ทรามอัปรีย์อันนองเนืองจงหวนคืน

ให้มันเสื่อมวิบัติเสียยิ่งกว่า

นรกานต์มรรคาอย่าเป็นอื่น

ทวีเทวษในกรรมอันกล้ำกลืน

ทุกก้าวย่างย่ำยืนทรมาน

แลใครคนเนรคุณใครระยำ

ให้ผลกรรมพันผูกยันลูกหลาน

จมอยู่แต่ความมืดบอดตลอดกาล

ผู้สามานย์ธุลีใดไหวเปื้อนฟ้า

ผิดมโนอันน้อมสามิภักดิ์

ใครผู้ไม่ตระหนักในยะถา

กระทำการจาบจ้วงทั้งปวงมา

ให้ชีวามันตกต่ำตามคำแช่ง

คน ค้น คน

ขอชม the other ยอดจริง ๆ นำกลอนดี ดีมาให้ได้อ่าน แบบกินใจผู้อ่าน จากผู้อยู่ข้างความถูกต้อง ไม่ใช่พวกหางแดงที่จาบจ้วงสถาบัน ครับ

The Other

ขอบคุณครับ
***********
คน ค้น คน
127.0.0.1 118.172.173.55

เราจะสู้เพื่อความถูกต้องนะครับ บทกวี กลอน ของผมจะแย้ง ความจริงเสื้อแดง ของ คนในนี้

เป็นธรรมดา ที่เขาจะไม่ถูกใจ ฟังไม่ไพเราะ ด่า และ เสียดสี แต่ไม่ปัญหา ผมยังมีแรง สมอง

และ กำลังใจ อีกมากมาย ติดตามตอนต่อไป..................