20.15 น. สมบัติ บุญงามอนงค์ ขอให้ส่ง sms "ด่วน ทหารเตรียมล้อมปราบประชาชน ส่งต่อ"

เวลา 20.15 น. วันนี้ (12 เม.ย.) นายสมบัติ บุญงามอนงค์ นักกิจกรรมขึ้นเวทีปราศรัยผู้ชุมนุม นปช. ที่ทำเนียบรัฐบาล กล่าวว่า ไม่ว่าคุณเป็นใคร ทุกคนมีสิทธิที่จะมีชีวิตอยู่ และมีศักดิ์ศรีอยู่ในประเทศไทยเช่นเดียวกัน ชัยชนะของผู้ชุมนุม ไม่ใช่ชัยชนะที่ขี่คอคน ไม่ใช่ชัยชนะที่กดหัวคน ชัยชนะของเสื้อแดง หมายถึงคนทุกคนในสังคมจะยืนกันอยู่บนความเสมอภาคเท่าเทียมกัน เราไม่ได้ขอเลยที่จะเหนือกว่าพวกคุณ อย่าคิดว่าพวกเรามาชุมนุมเพื่อมามีสิทธิเหนือคุณ มาชนะพวกคุณ เปล่า ไม่ใช่

 

เราฝัน เรามีอุดมคติ เรามีความเชื่อว่า ประเทศนั้นควรให้สิทธิต่อพลเมืองทุกๆ คนเท่าเทียมกัน ประเทศไทยที่เราเคลื่อนมาถึงทุกวันนี้ได้ ไม่ใช่เพราะมีนายกรัฐมนตรีที่เก่งกาจ หรือมีคนดีคนดังในสังคมไทย ไม่ใช่ นั่นไม่ใช่ข้อเท็จจริง ทุกประเทศ ทุกสังคม เราพัฒนามาได้เพราะมีพลเมืองที่ดี คือ พลังของเมืองที่สร้างเมืองขึ้นมา ไม่ว่าคุณจะเป็นกรรมกร คนขับแท็กซี่ รัฐมนตรี ข้าราชการชั้นผู้น้อย ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ เราล้วนแล้วเป็นพลเมือง อย่ากดขี่ว่าเราเป็นไพร่ เราไม่ใช่ไพร่ เราเป็นพลเมือง เราเป็นผู้สร้างเมือง ผู้หล่อเลี้ยงเมืองให้เคลื่อนไปข้างหน้า

 

ถ้าคุณล้อมปราบ เราจะบันทึกประวัติศาสตร์ความระยำนี้ เขียนบนร่างกายของพวกเรา

 

พี่น้อง ผมมาวันนี้ เพราะผมไม่สามารถทนอยู่ที่บ้านได้ ผมนึกถึงอะไร ผมนึกถึงวันที่ผมยังเด็กอยู่ ผมดูทีวีเห็นเหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2516 ที่มีการยิงผู้ชุมนุมที่อยู่ในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ช่วงวัยเยาว์ของผม มีการบอกว่าคนข้างในเป็นคอมมิวนิสต์ มีการปิดกั้นข้อมูลเรื่องราว

 

ดังนั้น พี่น้องครับ เราถูกปิดล้อมการสื่อสารมวลชนเรียบร้อยแล้ว ด้วยประกาศภาวะฉุกเฉิน ข่าวสารที่ออกเป็นการออกข่าวเพียงด้านเดียว บิดเบือนพวกเรา ผมเดินมาหลังเวที มาคุยกับพี่จตุพร พรหมพันธุ์ และเสนอวิธีฝ่าวงล้อมข่าวสาร พี่น้องช่วยผมได้ไหม พี่น้องครับ พี่น้องโทรศัพท์มือถือ ยกออกมา เพื่อส่ง sms พร้อมกัน

 

โดยนายสมบัติ ให้ส่งข้อความ sms ว่า "ด่วน ทหารเตรียมล้อมปราบประชาชน ส่งต่อ"

 

"ให้ส่งถึงคนที่เรารู้จัก เท่าที่เราจะส่งได้ ให้พี่น้องที่รับข้อมูลส่งต่อไปเรื่อยๆ" นายสมบัติกล่าว

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

พื้นที่ประชาสัมพันธ์