SPIEGEL สัมภาษณ์ทักษิณ : "ผมเป็นเหมือนหนู"

 กิจกรรมนี้เกิดขึ้นจากทีมนักแปลอาสาสมัครที่อยากให้สาธารณชนได้บริโภคข่าวสารอย่างรอบด้าน เนื่องเพราะเห็นว่าสื่อสารมวลชนของไทยมีปัญหาเรื่องการทำงานในสถานการณ์วิกฤตินี้ เราจึงเลือกแปลข่าวของสื่อต่างชาติที่ยังสามารถทำงานตามหลักการวิชาชีพได้ โดยไม่มีอคติต่อฝ่ายใด และไม่มีอำนาจรัฐมาครอบงำ


 


 


ทีมแปลข่าวเฉพาะกิจ


ที่มา: แปลจาก 'I'm Like a Rat', INTERVIEW WITH EXILED FORMER THAI LEADER THAKSIN, SPIEGEL ONLINE 04/20/2009, Interview conducted by Bernhard Zand


http://www.spiegel.de/international/world/0,1518,619943,00.html


 


 


 


สัมภาษณ์โดย เบอนาร์ด แซน (Bernhard Zand)


 


 


ในการให้สัมภาษณ์ SPIEGEL, ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีไทย วัย 59 ปี บอกเล่าถึงการลุกฮือขึ้นของกลุ่มผู้สนับสนุนเขาเพื่อต่อต้านรัฐบาลในกรุงเทพฯ และบทบาทที่พระมหากษัติย์ควรทำในการแก้ปัญหาความขัดแย้งที่ไม่สิ้นสุดในประเทศที่สับสนอลหม่านในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้


 


SPIEGEL : ดร.ทักษิณ ข่าวที่เกิดขึ้นที่กรุงเทพฯเมื่อวันศุกร์ สนธิ ลิ้มทองกุล ผู้นำกลุ่มเสื้อเหลืองที่สนับสนุนรัฐบาลรอดชีวิตจากการพยายามลอบสังหาร เขาเป็นหนึ่งในบรรดาคู่ปรับที่ตามไล่ล่าคุณมากที่สุด


ทักษิณ ชินวัตร: รัฐบาลเป็นผู้ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน แม้ว่าจะมาจากการเลือกตั้ง แต่รัฐบาลนี้ใช้อำนาจในทางที่เลวร้ายยิ่งกว่ารัฐบาลทหาร อำนาจนี้ควบคุมไปทุกแห่ง สามารถยึดและตรวจค้นได้โดยไม่ต้องมีหมายค้น และพวกเขาไม่คำนึงถึงเรื่องสิทธิมนุษยชน รัฐบาลนี้ได้รับใบอนุญาตฆ่า และผมมีความรู้สึกว่าช่วงเวลาของ "การฆ่าตัดตอน" กำลังเริ่มต้น - พูดอีกอย่าง พวกเขากำลังกำจัดใครก็ตามที่รู้มากเกินไปเกี่ยวกับพวกผู้มีอำนาจที่ต่อต้านผม


 


SPIEGEL: ตัวเลขทางการระบุว่า มีผู้เสียชีวิต 2 รายและบาดเจ็บ 123 รายในเหตุการณ์จลาจลครั้งล่าสุด คุณมีข้อโต้แย้งตัวเลขเหล่านี้หรือไม่?


ทักษิณ: มันเป็นการโกหกโดยสิ้นเชิง


 


SPIEGEL: คุณพิสูจน์ได้หรือไม่?


ทักษิณ: หลังจากที่พวกเขาบอกว่ามีผู้เสียชีวิตเพียง 2 คน พวกเราพบศพคนเสื้อแดง 2 คนที่ถูกมัดมือไว้ด้านหลังลอยอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา พวกเรายังคงค้นหารายอื่นๆ อยู่


 


SPIEGEL: ปรากฎการณ์ในประเทศของคุณสร้างความตระหนกให้กับคนทั่วโลก อะไรคือเหตุผลของวิกฤตการณ์ที่ไม่สิ้นสุดนี้?


ทักษิณ: ชนชั้นนำทางการเมืองมีความกังวลมาก เพราะผมและพรรคพวกได้รับความนิยมและมีอำนาจเหมือนกับที่พวกเขาเป็นก่อนหน้านี้ พวกเขาต้องการเปลี่ยนอำนาจให้ไปอยู่กับอีกฝ่ายหนึ่ง คือพรรคประชาธิปัตย์ แต่พวกเขาไม่สามารถทำได้ผ่านกระบวนการประชาธิปไตย ตอนนี้พวกเขากำลังใช้ทุกวิถีทาง พวกเขาพยายามลอบสังหารผมแต่ไม่สำเร็จ พวกเขายังก่อการประท้วงซึ่งไม่สำเร็จ แต่มันก็เพียงพอสำหรับพวกเขาที่จะใช้เป็นข้ออ้างในการทำรัฐประหาร หลังรัฐประหาร พวกเขาทำให้ระบบยุติธรรมกลายเป็นเรื่องการเมืองและตัดสินว่าผมและครอบครัวมีความผิด จากนั้นเขาเขียนรัฐธรรมนูญที่ผิดกฎหมาย แต่ทั้งๆ ที่พวกเขาทำทุกอย่าง ประชาชนยังคงลงคะแนนให้พรรคของพวกผม สิ่งนี้ทำให้คนกรุงเทพฯไม่พอใจ นั่นคือเหตุผลว่า ทำไมการลุกฮือครั้งล่าสุดจึงเกิดขึ้น


 


SPIEGEL: ประเทศไทยจะรอดพ้นจากชะตากรรมนี้ได้อย่างไร?


ทักษิณ: ตราบใดที่การต่อสู้แย่งชิงอำนาจไม่โปร่งใสและไม่ได้ทำในวิถีทางประชาธิปไตย ทุกอย่างจะยังคงค้างคา เราจะไม่อาจกำจัดมันออกไปได้ ระบบยุติธรรมถูกใช้เพื่อค้ำยันสองมาตรฐาน—ผ่อนผันให้ฝ่ายหนึ่งและโหดร้ายกับอีกฝ่ายหนึ่ง การสมานฉันท์เป็นทางออกเดียว


 


SPIEGEL: คุณร้องขอให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯเข้ามาแทรกแซงและยุติวิกฤตินี้ ทำไมยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น?


ทักษิณ: ผมไม่ทราบ ผมไม่อาจพูดอะไรทั้งสิ้นเกี่ยวกับสถาบันกษัตริย์


 


SPIEGEL: แต่พระราชดำรัสของพระองค์เป็นการชี้ขาดอย่างชัดเจน


ทักษิณ: ผมขอพูดอย่างนี้ว่า พระองค์ท่านเป็นผู้เดียวเท่านั้นที่สามารถสร้างความสมานฉันท์ ผมไม่คิดว่าใครอื่นจะทำได้ ผมได้เฝ้ามองประเทศของผมจากข้างนอกมาสามปีแล้ว ยังไม่มีอะไรดีขึ้น


 


SPIEGEL: วิกฤตการณ์ของประเทศไทยเป็นวิกฤตการณ์ของสถาบันกษัตริย์ด้วยหรือไม่?


ทักษิณ: พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯทรงมีพระชนมพรรษา 81 พรรษาแล้ว พวกเราถวายพระพรให้พระองค์ทรงมีพระชนมายุยิ่งยืนนานและทรงเป็นที่เคารพสักการะของประชาชนไทยทั่วแผ่นดิน  ในฐานะที่เป็นคนไทย เป็นเรื่องยากที่ผมจะพูดได้มากกว่านี้ คนไทยไม่มีเสรีภาพในการพูดมากนัก


 


SPIEGEL: แต่คุณนั่งอยู่ที่นี่ในเมืองดูไบ ไม่ใช่ที่ประเทศไทย และคุณมีเสรีภาพเต็มที่ที่จะพูดในสิ่งที่คุณต้องการพูด


ทักษิณ: แต่ผมจะต้องระมัดระวังมากๆ ในฐานะที่เป็นคนไทยและเป็นอดีตนายกรัฐมนตรี ผมเคารพเทิดทูนพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯอย่างแท้จริง


 


SPIEGEL: ครั้งหนึ่งคุณเคยถูกมองว่าเป็นผู้ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯไว้วางใจ


ทักษิณ: ใช่ แต่ผมเป็นที่เกลียดชังของบุคคลที่อยู่รอบๆ พระองค์ ประธานองคมนตรี (คณะบุคคลที่ได้รับแต่งตั้งให้เป็นที่ปรึกษาของกษัตริย์) และอดีตนายกรัฐมนตรีภายใต้คณะรัฐประหารพยายามที่จะโค่นล้มผมโดยการรัฐประหาร


 


SPIEGEL: และตอนนี้คุณคิดว่าบุคคลเหล่านี้ต้องรับผิดชอบกับวิกฤตที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน?


ทักษิณ: รัฐบาลของผมเป็นรัฐบาลประชาธิปไตยที่มาจากการเลือกตั้งและชนะอย่างถล่มทลาย ตอนนี้ผมเป็นเหมือนหนูที่อยู่ในบ้าน พวกเขาต้องการที่จับผมจนกล้าที่จะเผาบ้านทั้งหลังเพื่อจับหนู


 


SPIEGEL: ฝ่ายตรงข้ามของคุณอ้างว่าคุณเป็นต้นเหตุของการจุดชนวนครั้งล่าสุดด้วยการเรียกร้องมาจากต่างประเทศให้มีการประท้วง


ทักษิณ: ผมต้องให้กำลังใจประชาชน แต่เมื่อพวกเราพูดว่า พวกเราต้องการปฏิวัติ พวกเราหมายถึงการปฏิวัติโดยสันติ พวกเราที่อยู่ในประเทศไทยอดทนมานานแล้วกับประชาธิปไตยที่ใช้สำหรับคนเพียงไม่กี่คน หรือพวกชนชั้นนำทางการเมืองในกรุงเทพ


 


SPIEGEL: คุณยังคงได้รับความนิยมอย่างมากจากประชาชนในวงกว้าง นั่นหมายถึงคุณต้องแบกความรับผิดชอบไว้ด้วย คุณไม่สามารถทำอะไรมากกว่านี้ที่จะทำให้สถานการณ์ปัจจุบันสงบลงเลยหรือ?


ทักษิณ: ไม่มีทาง หนทางเดียว คือการสร้างความสมานฉันท์อย่างกว้างขวาง พวกเราใช้สันติวิธี ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในประเทศไทยมาจากกลุ่มติดอาวุธที่รัฐบาลสนับสนุน พวกนี้คือกลุ่มคนที่เข้ามาปะปนกับกลุ่มผู้ประท้วง ฆ่าคน และก่อความวุ่นวายต่างๆ


 


SPIEGEL: คุณวางแผนว่าจะทำอะใรในตอนนี้โดยส่วนตัว?


ทักษิณ: ผมเดินทางมาก และปกติจะไม่อยู่ที่ไหนนานกว่าสองสัปดาห์ ผมมีธุรกิจที่ต้องดูแล แกนนำของกลุ่มเสื้อแดงทำงานกันอย่างอิสระและพวกเขาตัดสินใจกันเอง พวกเขาโทรศัพท์มาขอคำปรึกษาเป็นบางครั้ง แต่พวกเขาไม่จำเป็นต้องเชื่อผม ผมไม่ได้สนับสนุนเงินให้พวกเขา เพราะทรัพย์สินของผมในประเทศไทยถูกอายัด และผมไม่มีเงินมากนัก


 


SPIEGEL: รัฐบาลยกเลิกหนังสือเดินทางของคุณ - ตอนนี้คุณเดินทางอย่างไร?


ทักษิณ: ผมมีหนังสือเดินทางของประเทศอื่นๆ เพื่อนๆ และผู้นำจากหลายประเทศออกหนังสือเดินทางหรือเอกสารเดินทางให้ผมในฐานะพลเมืองกิติมศักดิ์ ประธานาธิบดีนิคารากัว แดเนี่ยล ออเตก้า เป็นผู้สนับสนุนผมอย่างแข็งขัน และประเทศของท่านได้ออกหนังสือเดินทางทูตให้ผม


 


SPIEGEL: ทำอย่างไรประเทศไทยถึงจะมีสันติภาพที่ยั่งยืน?


ทักษิณ: ทั้งสองฝ่ายต่างได้กระทำความผิด ถึงเวลาแล้วที่จะสมานฉันท์โดยการให้อภัยซึ่งกันและกัน ลืมอดีตที่ผ่านมาและมองไปข้างหน้า พวกเราควรเป็นประเทศเดียว เป็นหนึ่งเดียวกัน แต่ผมจะไม่ยอมรับ นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบัน และอีกฝ่ายหนึ่งก็จะไม่ยอมรับผม พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวจะทรงโปรดฯ พระองค์จะทรงโปรดให้มีการร่างรัฐธรรมนูญที่เป็นประชาธิปไตย และต่อจากนั้นเราต้องการการเลือกตั้งใหม่


 

Mary

Oh poor Taksin!!! I really do understand your family feelings how much your painful. I impressed you for long time. Nothing fair for you right now. I am hurt for you and I feel so sorry for your family. I wanted to send an extra energy, warm thoughts and cheer you up. You ARE our IDOL. We love YOU and we are waiting for you for the people and for THAILAND. I know you are the BEST and you able to make our BETTER life and we will be there. Please BE there for US and we will be there for YOU!!!!!. WE NEED YOU, TAKSIN!!!! <<<<<<<<<<333333333333

asdf

"พวกเราพบศพคนเสื้อแดง 2 คนที่ถูกมัดมือไว้ด้านหลังลอยอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา พวกเรายังคงค้นหารายอื่นๆ อยู่" Ahh be careful one thing. If Taksin said the government is hidding the truth, it does not mean he can not tell lie and make a fake evidence.

However, every evidence must be proved. Don't judge it that soon like the bus driver was killed in the news. It was proved later that its just hitting not killing.

Must be smart when consume news nowaday.

BigMc

......

ขอให้ท่านทักษิณเป็นปากเสียงในประชาคมโลกให้พวกเราที่นี่ครับ

......

ว ณ ปากนัง

@..รัฐประหารเป็นต้นเหตุ
ความทุเรศของบ้านเมือง
สีแดงและสีเหลือง
ต้องโรมรันต้องพันตู

@..มีอีกสีน้ำเงิน
มาทำเปิ่นน่าอดสู
รัฐบาลต้องลงรู
น่าขายหน้าหากหน้าบาง

@..ผลพวงรัฐประหาร
ต้องจัดการตัดหัวหาง
มีใครที่เป็นกลาง
จัดการแก้รัฐธรรมนูญ

@..อภิสิทธิ์เลือกตั้งใหม่
หากแม้นได้มิเสียศูนย์
ยิ่งงามยิ่งเพิ่มพูน
เพิ่มคุณค่าประชาธิปไตย

&#32048;&#30058;

我姆係豐順人,和你自家人.

我永遠支持你! 加油! 大邱阿舅!

我們等你轉來.

ประชาชน

รัฐบาลปิดหู ปิดปาก ประชาชนหมดแล้ว ซ้ำยังสร้างภาพใส่ร้ายฝ่ายตรงข้าม สร้างภาพดีให้เกิดกับรัฐบาล สื่อถูกครอบงำไร้ศักดิศรีความเป็นสื่อ ประชาธิปไตยเพียงลมปาก หมดหวังประชาธิปไตยไทย

ว ณ ปากนัง

*ถึงทักษิณ ตายไป ในบัดนี้
ก็ไม่มี วันจบ สยบได้
ถึงเด็ดหัว เหลือแต่ตัว มีหัวใจ
มั่นประชาธิปไตย ที่แท้จริง

*ยิ่งให้เห็น เป็นสอง มาตรฐาน
ยิ่งต่อต้าน ต่อไป ไม่เกรงกริ่ง
ถึงปิดปาก ปิดตา ถึงฆ่าทิ้ง
ก็จะเล่าความจริง ไม่หวั่นใจ

*ประชาธิปไตย แบบไทยไทย
ผู้เป็นใหญ่ ชนชั้นนำ ล้ำเงื่อนไข
เป็นเจ้าของ ประชาธิปไตย
ไม่ใช่ไพร่ คนส่วนใหญ่ ของแผ่นดิน

*ชนชั้นนำ ก่อกบฏ ปิดสนามบิน
เสียทรัพย์สิน เท่าไร ไม่โดนหมิ่น
เปลี่ยนรัฐบาลได้ สมใจจินต์
ในแผ่นดิน ที่ไร้ ความเท่าเทียม

*ไพร่ตามอย่าง ชนชั้นนำ ทำไว้ก่อน
เกิดเดือดร้อน ลงแดง แฝงความเหี้ยม
ชนส่วนใหญ่ ยากจน ต้องจนเจียม
ความเท่าเทียม ถูกปิดไว้ ไม่ให้ร้อง

ประชา

ทักษิณพูดความจริง ส่วนไอ้ข้างล่างพูดโกหก

The Red

ทักษิณ สู้ ๆ

พิราบขาว

พวกแมลงสาบที่ซุกอยู่ในรังประชาไท ไม่เคยเปลี่ยน
ออกไปรับแดด รับตะวัน รับฟังความจริงภายนอกบ้าง จะได้ตาสว่างขึ้น

อย่ามัวจมอยู่ในรังที่เต็มไปด้วยอคติอยู่เลย

gout

เข้ามาตอบนายสุขุมพันธ์ สากดินา เหลือเดน

คำตอบที่โยนความผิดให้ คนอื่นที่มีในการสัมภาษณ์

เช่น การแสดงความคิดเห็นที่ไม่ลามไปยังสถาบัน นี่เป็นการใส่ร้ายป้ายสี ขอบอกว่าฝ่ายที่ชอบเอาสถาบัน มาพูด ใส่ร้ายฝ่ายตรงข้ามมากที่สุด คือ พรรค ประชาธิปด
ตั้งแต่ ดั้งเดิม ที่ให้คนไป ตะโกนในโรงหนัง
ปิดโปสเตอร์ ใส่ความคู่แข่ง จากแกนนำ ที่ เป็น ผู้หญิง ตำรวจ ตั้งข้อหา แต่ ก็ หลบเร้น ขอ อภัยโทษทีหลัง

งานถนัดของพรรคนี้ที่ชอบเอาชั่วให้คนอื่น นั่นก็เปป็น วิธี ที่ใครๆ เขารู้ กันทั่วโลก

ยิ่งอ่าน ตอนท้ายๆนี่ ยิ่งแสดงให้ เห็น ถึงความ งมโข่ง ไม่ลืมตา ไม่ใช้ สมองคิด
คน ที่นายสุขุมพันธ์ กล่าวถึง เหอๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ตลกที่ซู๊ด
ตีความเสียง เหอๆๆๆ ด้วย นายผู้ว่า งานไม่มี ดีแต่ พูด
ไหนๆ ก็ ก้าวมาแล้ว ไป อ่าน ไทยรัฐ หน้า4 ไต้ฝุ่น คนกันเองของ ปชป เขาพูดถีง งานทึ่ทำ จั่วลม เหลว มา3 เดือนแล้ว ต่อไป จะโยน ความผิด ที่ไม่มีผลงานให้ ใครอีก

เหอๆๆ

mountain

ในเมื่อพวกมันไม่ให้เกียรติศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของพวกเรา

พวกเราก็ไม่จำเป็นต้องให้เกียรติพวกมันอีกต่อไป

แล้วจะได้รู้กันว่าใครคือคนส่วนใหญ่ของประเทศ

ให้พี่น้องเสื้อแดงเตรียมพร้อม

ไอ้พวก พธม. ตัวจริงกำลังจะออกมาเต็มตัวแล้ว

ยุทธวิธีต่อไปที่จะต้องดำเนินการ คือ

แยกนักเลือกตั้ง พรรค ปชป. ออกจาก พธม.

แม้ ปชป. จะเลวบ้าง แต่ก็ยังมีหัวใจเป็นประชาธิปไตย

โดดเดี่ยว พธม. ไอ้พวกสังคมนิยมพาสซิสต์ โดดเดี่ยว พธม. ไอ้พวกสังคมนิยมพาสซิสต์

โดดเดี่ยว พธม. ไอ้พวกสังคมนิยมพาสซิสต์ โดดเดี่ยว พธม. ไอ้พวกสังคมนิยมพาสซิสต์

สิ่งที่ พธม. กลัวที่สุดคือการแก้บทเฉพาะกาล ของรัฐธรรมนูญฯ ปี 50 ม.292 - ม.309

มาตรา ๓๐๙ บรรดาการใดๆ (ความชั่วความเลวของ คมช. คตส. สภานิติบัญญัติแห่งชาติ ตามรัฐธรรมนูญฯ (ฉบับบชั่วคราว) พ.ศ. 2549 และ สสร.) ที่ได้รับรองไว้ในรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช ๒๕๔๙ ว่าเป็นการชอบด้วยกฎหมายและรัฐธรรมนูญ รวมทั้งการกระทำที่เกี่ยวเนื่องกับกรณีดังกล่าวไม่ว่าก่อนหรือหลังวันประกาศใช้รัฐธรรมนูญนี้ (คือการทำรัฐประหาร 19 ก.ย. 49 และ การตั้ง คตส. ขึ้นมาจัดการกับทักษิณ) ให้ถือว่าการนั้นและการกระทำนั้นชอบด้วยรัฐธรรมนูญนี้
ผู้รับสนองพระบรมราชโองการ
มีชัย ฤชุพันธุ์
ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ

รัฐธรรมนูญฯ เป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศ ที่จะต้องมาจากเสียงส่วนใหญ่ของประชาชน ไม่ใช่มาจากบุคคลใดบุคคลหนึ่ง หรือกลุ่มบุคคลใดกลุ่มหนึ่ง

น.ต. ประสงค์ สุ่นศิริ (ไอ้แห้ง ฟันดำ) เคยคุยโม้ไว้ว่า รัฐธรรมนูญฯ 50 ผมเป็นคนร่างเอง ร่างมากับมือ ผมกำหนดไว้แล้วในรัฐธรรมนูญฯ ว่าอะไรทำได้ อะไรทำไม่ได้ (เลวจริงๆ เลย)

และให้พี่น้องจับตามมองกลุ่ม สสร. 50 โดยเฉพาะ ไอ้คุณ เสีรี (ไอ้นี่ก็เลว ใช้ได้เลยทีเดียว)

การมีบทเฉพาะกาลของรัฐธรรมนูญฯ 50 คือ การนิรโทษกรรมให้แก่ คมช. และพวก แต่ที่เลวร้ายคือ เป็นบทบัญญัติที่ปิดหนทางต่อสู้คดีของทักษิณ ให้เป็นไปอย่างถูกต้องเที่ยงธรรม

บทเฉพาะกาล ของรัฐธรรมนูญฯ 50 เป็นตัวชี้ชัดให้เห็นถึงการกระทำที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ไม่ชอบด้วยรัฐธรรมนูญฯ ตามหลักนิติรัฐ หลักนิติธรรม ของ คมช. และพวก

ดังนั้น พธม. จึงจะไม่ยอมให้มีการแก้ รธน. 50 โดยเด็ดขาด

สงครามประชาชนที่แท้จริงใกล้จะระเบิดขึ้นแล้ว

ทักษิณ สู้ๆ พี่น้องเสื้อแดง สู้

The Red

โค่นอำมาตย์ กำจัดขุนนาง
กวาดล้างซากเดนเผด็จการ ต่อต้านรัฐบาลอภิสิทธิ์(ชน)
โจรปล้นประชาธิปไตย

ทัพไทย

อาจลืมแปลส่วนแม้วติดอ่างไป อะอะอะไอ โนโนโนโนโนววว
โอเคโอเคโอเค โนโนโนโนโน อะอะอะอะอะไอ ทรูเดม๊อกเครซี่ๆๆๆ
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
แรพแม้วอย่างฮาน้ำตาเล็ด หาชมได้ใน Youtube ลองดูสิคลายเครียดจริงๆ

เก็บตัว

พวกตอแหลเขาบอกว่า ถ้าไม่มีทักษิณ เรื่องจะจบ บ้านเมืองจะไม่วุนวาย
อยากให้ท่านเก็บตัว ไม่ออกมาแสดงตัวในที่ต่างๆ เขากำลังตามจับท่านอยู่
ดูซิว่าเรื่องจะจบอย่างที่เขาหวังหรือไม่ เพราะเขาเข้าใจผิดว่าเรื่องวุ่นวายที่เกิดขึ้น
เพราะคนคนเดียวคือท่านทักษิณ ท่านลองเก็บตัวเงียบ แล้วเรื่องจะเป็นอย่างไรต่อไป

ubuS

บ้านเมืองทุกวันนี้...ไม่มีทางแก้หรอก หรือมีฅนแก้ได้ กรุณายื่นหน้ามาหน่อยซิ กราบละ

(ทางแก้มี..ต้องให้ทุกฅนตายหมดทั้งประเทศ ก็จบ.)
((เปล่าเลยไม่จบหรอก ผียังลุกมาสู้กันต่อเลย !!!!!!!!))

22

..... พวกโง่ ..กำจัดหนู ตัวเดียว
ต้องเผาบ้าน . ....

..... พวกสื่อเนชั่ว ทั้งหลาย ..ไร้มาตรฐาน

รู้ทัน

เรื่องเหมือนจะจบที่ทักษิน แต่รัฐบาลกำลังขยายวงออกไปมากกว่าทักษิณ กลายเป็นประชาชนส่วนหนึ่ง เข้าทางทักษิณเลย จากนี้ไปนอกจากจะรบกับ ขจก ทางใต้ ต้องมาคอยระแวงคนทางเหนือ อิสาน และคนของใครไม่รู้คอยสร้างสถานการณ์ไล่ฆ่าแกนนำ อย่างนายสนธิ ...จริงอยู่นายสนธิอาจปากพาจน.... ตายเป็นตาย เจ๊งเป็นเจ๊ง ....เจ๊งนะเขาเจ๊งแล้ว แต่เว้นตายให้เขาไม่ได้หรือ ไม่ต้องสนองคำพูดเขาขนาดนั้น แค่กลอนพาไปเรื่องธรรมดา..... เวลานี้รัฐบาลกำลังตกหล่มทักษิณ จะเดินหน้าหรือถอยหลังล้วนแต่ติดๆขัดๆ ไปหมดเป็นเพราะอะไร เป็นเพราะที่มา มันพิลึกกึกกือพิสดาลพันลึก จนเป็นช่องโว่ให้คนเขาคลางแคลงใจหรือปล่าว เรื่องราวจึงพันตูกันอยู่อย่างนี้ ล่าสุดจะนิรโทษกรรม จะแก้รัฐธรรมนูญ เหลืองก็ออกมาขู่ฟ่ออีกแล้ว แดงก็ประกาศสู้ไม่จำกัดรูปแบบ ใต้ดินบนดิน สงครามกำลังคืบคลานเข้ามาสู่เมืองไทยจริงๆแล้ว มีใครตระหนักใหม

ผมงงเล็กน้อยครับ

"ในช่วงปี 2545 และ 2548 เมื่อ พ.ต.ท.ทักษิณปกครองประเทศ พ่อค้ายาเสพติดและผู้ก่อการร้ายนับพันคนถูกฆ่า ผมไม่ได้พูดว่า ทักษิณเป็นคนสั่งฆ่า แต่มีคนถูกฆ่านับพันคน พวกเขาหายสาบสูญไป แล้วสื่อก็เงียบ

ถ้าถามว่า อย่างไหนดีกว่ากัน ระหว่างผู้คนไปปิดสนามบินแล้วไม่ถูกลงโทษ กับการที่คนบริสุทธิ์ต้องถูกฆ่า? "
........................................................................
**คัดเอา คำพูดของท่านชายสุขุมพันธ์ จากอีกบทความนึงมา
สงสัยว่า... พ่อค้ายาเสพติดและผู้ก่อการร้ายนับพันคนถูกฆ่า...มันก็สมควรแล้ว แต่ท่านเหมือนเห็นแย้ง
****ส่วน "ระหว่างผู้คนไปปิดสนามบินแล้วไม่ถูกลงโทษ กับการที่คนบริสุทธิ์ต้องถูกฆ่า? "
มันคนละเรื่องกันนะครับท่านชาย

วนิพก

ความอิจฉาไม่น่ากลัวเท่าความริษยา...

พวกขันฑี ถูดตัดจู๋แล้วเกิดอารมณ์อยากเอามั่ง แต่ไม่มีปัญญาเอา เลยต้องหาของปลอมของเก้มาใช้ อย่างรัฐบาลชุดปัจจุบัน เปรียบเหมือนไอ่นั่นปลอมที่ไม่มีทางเล้าอารมณ์ให้ไปถึงจุดสุดยอดได้ น้องมาร์คยังเด็กเกินไปที่จะเข้าใจเรื่องนี้ พี่ขออภัยที่เปรียบเทียบแบบผู้ใหญ่

บุญรักษา

วนิพก พเนจร

กูรู้ทัน

หนูที่ดีคือหนูที่ตายแล้ว

คนแท้ๆ

สงสารคนไทยทั้งหมด รวมทั้งตัวผมด้วย เห็นกงจักรเป็นดอกบัว ทีเรื่องที่เป็นประโยชน์ส่วนรวมกลับคิดตื้นๆ มองแคบๆ เอาแต่พรรคพวกความเป็นเพื่อน เป็นรุ่นพี่ เป็นภาคเดียวกัน สีเดียวกัน แต่เรื่องส่วนพวกตัวเอง เรื่องเอาเปรียบกลับคิดซับซ้อนซ่อนเงื่อนเป็นเจมส์บอนด์ รุนแรงเป็นคนเหล็กแรมโบ้ สมเพชจริงๆ เขาไม่เรียกว่าพวกคุณฉลาดหรอกเป็นแค่เรียนมาอ่านมามาก เป็นได้แค่ผู้เรียนรู้ผู้ลอกแบบ ไม่ใช่ของจริง ปัญญาหาไม่เจอ
ขี้เกียจเอ่ยถึงบุคคล ถึงชื่อ ระอาเต็มทน แก่เพราะอยู่นานเท่านั้นเอง สมเพชผมเองที่เกิดมาอยู่ในประเทศที่มีคนพันธุ์นี้
พวกหัวขบวนไม่อยากเอ่ยถึงแล้ว หลุดโลกไป พวกลิ่วล้อพวกเชียร์นี่สิ ข้าวไทยปลอมหรือเปล่า สมองถึงได้คิดแค่นี้ กระทรวงพาณิชย์ควรเก็บข้าวที่คนในประเทศนี้กินไปขายให้หมดประเทศ แล้วซื้อข้าวญี่ปุ่น เกาหลี อเมริกา มากินแทน คงจะดีไม่น้อย

ประเทศถึงไม่เจริญ อย่าทะนงตัวเป็นเสือตัวที่ 5 เลย ขำจริงๆ ถอยหลังกว่าลาว กว่ากัมพูชา หรือเปล่าก็ไม่รู้

ไทยกำเนิด

ได้อ่านบทสัมภาษณ์ สุขุมพันธ์ แล้วก็ถึงบางอ้อละครับ ว่าทำไม ปชป ถึงอยากคุมรัฐสภาเอง และอยากกำจัดทักษิณเหลือเกิน มิน่าเขาถึงทำทุกอย่างแม้จะผิดจะถูกก็ตาม เห็นใหมครับมันเข้าเค้าจริงๆพับผ่า

บอล

อ่นะ

จริงๆแล้วเพราะการตอบสื่อต่างชาติอย่าง CNN BBC etc... ด้วยแหละ

ตอบเอง แล้วก้ดิสเครดิตตัวเอง เพราะสื่อของเค้าที่อยู่ในไทยรายงานตรงข้ามกับที่คุณทักษิณพูด รวมถึงคนต่างชาติที่เค้าไปส่งรายงานจากที่เกิดเหตุใน web ข่าวระดับโลกแบบนี้

พักนี้ไม่เห็นเอาข่าวจาก CNN BBC อัลจาซีรา มาลงให้อ่านเลย

เพราะเค้าไม่สัมภาษณ์แล้วหรือเปล่าครับ??

สมชาย

ใครที่เป็นผลพวงมาจากการรัฐประหาร ฟันธงได้เลยว่า พวกมันเลวแน่นอน ทุกวันนี้ไม่เคยเห็นพวกมันแสดงความเกลียดชังการรัฐประหารเลยแม้แต่น้อย ได้ประโยชน์จากการรัฐประหารไปเต็ม ๆ นี้ ใครจะไปด่าทหารที่ปฏิวัติซึ่งเป็นพ่อของมันได้ ตั้งกฎกติกาและองค์กรอิสระกันเอง ที่เมื่อก่อนด่าเขาหาว่ามีการแทรกแซง แล้วทุกวันนี้ เขาเรียกว่า โคตรของโคตรของโคตรแทรกแซงเลย ชอบซิองค์กรอิสระแบบนี้นะ ทำลายคู่ต่อสู้ทางการเมือง โดยไม่คำนึงถึงความถูกต้อง ยุติธรรม และกฎหมาย

ว ณ ปากนัง

*ครั้งเสื้อเหลืองยึดทำเนียบอยู่ยาวนาน
เกิดเหตุการณ์ผิดกฎหมายหลากหลายที่
ปิดถนนหนทางสร้างคดี
ยังไม่มีใครผิดติดตะราง

*พ.ร.ก. ฉุกเฉินประกาศใช้
แต่ก็ไร้ความหมายให้หมองหมาง
การละเว้นหน้าที่ที่ปล่อยวาง
เป็นการสร้างมาตรฐานเสื้อเหลืองไว้

*ปิดรถไฟปิดท่าเรือเพื่อกดดัน
สนามบินปิดกันก็ยังได้
สารพัดผิดกฎหมายอย่างย่ามใจ
ยังไม่เห็นมีใครติดตะราง

*คนเสื้อแดงทำไปไม่ถึงครึ่ง
ก็ซาบซึ้งเทวดาหน้าเอียงข้าง
สองมาตรฐานเพียงใดได้รู้ทาง
รีบเร่งจับติดตะรางอย่างไพร่เลว

*แต่ความเชื่อว่ามนุษย์เท่าเทียมกัน
ถูกยึดมั่นเอาไว้ไม่ล้มเหลว
ไฟประชาธิปไตยไม่ไร้เปลว
สว่างไสวในเหวเผด็จการ

Dr.Withya

1.ผมไม่ได้เข้าข้าง ดร.ทักษิณ จนไม่รับฟังเหตุผลอะไร จากการให่สัมภาษณ์ของ ดร.ทักษิณ
ฝ่ายที่จงเกลียดจงชัง ดร.ทักษิณ สามารถจะหยิบยกข้อความใดบ้างที่ ดร.ทักษิณ ให้ร้ายต่อในหลวง ให้ร้ายต่อประเทศไทย ยุยงให้คนไทยฆ่ากัน ที่อ่านดูก็ดูเหมือนจะตำหนิหรือด่าคุณอภิสิทธิ์ และคณะพรรค ป.ช.ป. องคมนตรีบางท่าน ทหารบางกลุ่ม เป็นหลักเท่านั้น เพราะฉนั้นพวกที่ถูกตำหนิหรือด่าก็สามารถโต้แย้งหรือด่าตอบได้ตามประเด็นที่ ดร.ทักษิณ ได้ให้สัมภาษณ์
2.ผมเห็นด้วยกับเจ้าของความคิดเห็นที่ 2 (asdf) ที่ได้เสนอว่าผู้เสพข่าวต้องใช้สติปัญญาและวิจารณญานในข่าวที่ได้รับ ปัญหาที่เกิดขึ้นทุกวันนี้ก็เพราะไม่ยอมให้คนได้รับข่าวสารทุกด้านอย่างเท่าเทียมกัน แต่พยายามจะปิดกั้นไม่ให้คนได้รับรู้ข่าวที่ได้นำเสนอจากฝ่ายตรงข้าม ข่าวทุกข่าวจะต้องได้รับการพิสูจน์ก่อนว่าเป็นจริงและถูกต้อง ก็เห็นด้วยในข้อเสนอนี้ ปัญหาก็คือมีการด่าหรือกล่าวหากันว่าคนนั้นผิดคนนั้นเลวคนนั้นชั่ว คนนั้นดี โดยที่ไม่มีการพิสูจน์ด้วยความเป็นธรรมอย่างแท้จริงว่าข่าวนั้นหรือข้อกล่าวหานั้นเป็นเรื่องจริง โดยส่วนมากถ้าคนที่ถูกกล่าวหาว่าผิดหรือเลวเป็นฝ่ายตรงข้าม ก็จะเชื่อและรีบขยายตวามทันที ในทางตรงกันข้ามถ้าผู้ที่ถูกกล่าวเป็นพวกตน ก็จะรีบออกมาช่วยปฏิเสธทันที ทั้งๆที่ยังไม่ได้มีการพิสูจน์อย่างจริงจังและอย่างยุติธรรม ตัวอย่างกรณีของ ดร.ทักษิณ ที่ถูกทำรัฐประหารเมื่อ 19 ก.ย. 2549 ด้วยข้อหา 4 ข้อ คือ 1.เข้าข่ายหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ 2.ทำให้เประชาชนเกิดความแตกแยก 3.ก้าวก่ายแทรกแซงองค์กรอิสสระ และ 4.ทุจริตคดโกงประเทศ ตอนทหารทำการรัฐประหาร ก็มีประชาชนบางกลุ่มนำดอกไม้ไปให้แสดงความชื่นชม นั่นคือยอมรับว่าข้อกล่าวหาที่คณพรัฐประหารยกมาอ้างเป็นเรื่องจริง ขณะนี้เวลาได้ผ่านมาเกือบ 3 ปีแล้ว มีเรื่องใดที่สามารถพิสูจน์ได้แน่ชัดบ้างว่าเป็นเรื่องจริง แล้วมีใครบ้างที่ได้ออกมารับผิดชอบในเรื่องนี้ เห็นมีแต่คุยโม้กันทั้งนั้น ประเทศชาติฉิบหายไปไม่รู้เท่าไร ประชาชนเกิดการแตกแยกไปไม่รู้เท่าไร ใครเป็นตัวการที่แท้จริงที่ทำให้ประเทศฉิบหายและประชาชนเกิดการแตกแยก มีใครคิดจะทำการพิสูจน์หรือไม่ เพราะฉนั้นเป็นเรื่องที่ถูกต้องการเสพข่าวจะต้องใช้สติปัญญาและความคิด การจะเชื่อข่าวใดต้องมีการพิสูจน์เสียก่อนว่าเป็นเรื่องจริงแท้แน่นอนเสียก่อน พูดคิดแล้วต้องปฏิบัติจึงจะเกิดผล

คนไทยรักในหลวง

ทักษิณไม่ได้ขายชาติหรอก แต่ขายขี้หน้าตัวเองต่างหากที่ไปออกข่าวกับสื่อต่างชาติ ทำให้เค้ารู้เช่นเห็นชาติ และกำพืดของตนเองว่าสะเหร่อแค่ไหน....ฝรั่งคงเชื่อถือในคำพูดของอดีตนายกฯคนนี้หรอก...น่าอายจริงๆ....
อ้อ! ลืมไป แล้วไอ้ที่ Yes....No.... เอ้อๆ อ้าๆ...I don't ... I'm not care อะไรนั่นน่ะ ฝรั่งมันคงกลั้นหัวเราะไว้แทบตายตามมารยาทนะ ทีหลังอย่าทำนะ นช.ทักษิณนะ

ตา

การแสดงความคิดเห็น บนพื้นฐานของการไม่ได้ศึกษาข้อเท็จจริงหรือพิสูจน์ก่อน ย่อมเป็นภัยต่อสังคม และไม่ถูกต้องเพราะเป็นความคิดเฉพาะตัว ซึ่งโดยปกติมักอิงความชอบ-ไม่ชอบของตนเป็นหลัก

สังคมไทยวุ่นวายเพราะ ...
....ความเห็นแก่ตัวและเห็นแก่ได้ของนักการเมือง
....การมีเสรีภาพแบบไม่คำนึงถึงสิทธิของผู้อื่น

กรรมติดจรวด

อ่านดูแล้วไม่เห็นมีอะไรหมิ่นเหม่แต่สื่อโทรทัศน์และรัฐบาลก็ประกาศว่าทักษิณดึงสถาบันลงมาและสัมภาษณ์หมิ่นเหม่ ถ้าประชาธิปัตย์ยังใช้วิธีการใส่ร้ายป้ายสีอย่างสมัยดร.ปรีดีโดยการสร้างพยานเท็จอย่างนายตี๋ ศรีสุวรรณ ปรักปรกว่าดร.ปรีดีวางแผนลอบปลงพระชนม์ในหลวง ร.๘ บาปกรรมก็จะตกกับสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ให้ลูกหลานออกมาไม่สมประกอบ ระวังนะครับ กรรมติดจรวด

หยุดหลอกเสียที

*หยุดเถิดหนา ทักษิณ หยุดทำชั่ว
หยุดแก้ตัว มั่วมั่ว เรื่องมัวหมอง
หยุดจ้วงจาบ พระผู้มี เมตตาครอง
หยุดต่อกร อำนาจ กฎแห่งกรรม

*หลอกตนเอง ว่าเป็น ผู้ยิ่งใหญ่
หลอกใครใคร ว่าทำ เพื่อรักษา
หลอกทุกครา ว่าห่วง ปวงประชา
หลอกบ้าบ้า ว่าเพื่อ ประชาธิปไตย

*เสียที ที่ได้เกิด เป็นมนุษย์
เสียสุดสุด ความจริง มิรักษา
เสียชาติเกิด เป็นคน เจ้ามายา
เสียบุญญา บารมี ที่เป็นคน

*ทีพวกผิด ก็คิดแก้ แต่กฎหมาย
ทีตัวร้าย ก็เบือน ว่าดีมั่น
ทีรอดได้ ก็ว่า ยุติธรรม
ทีหมดทาง ก็ขวาง ทุกสิ่งเอย

vออย

ท่านนายกทักษิณ ค่ะ หนูขอให้กำลังใจท่านค่ะ ขอให้ท่านมีกำลังกาย และกำลังใจที่เข้มแข็งนะค่ะ ท่านทักษิณท่านคือนายกรัฐมนตรีที่พวกเราชาวไทยส่วนใหญ่ ต้องการ ขอให้ท่านทักษิณสู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ระพีพร

ส่งกำลังใจให้ท่าน

JENnc

สุดๆ ไปเลย
รัฐบาลไทยในยุคนี้ พวกท่านกู้ IMF มาได้เท่าไหร่
เคยแจงให้ประชาชนไทยรู้รายละเอียดไหม
แล้วเอาไปใช้อะไรบ้าง แจ้งอ๊ะป่าว
แล้วที่เราชาวไทยต้องหารใช้หนี้ IMF เนี่ย
หัวละเท่าไหร่นะ เฮ่อ...ประเทศไทยน้อ
ถ้าเป็นไปได้ลงขันเก็บพวกเห็นแก่ตัว
ทุกๆ ตัว ทั้งหมดซะ
แผ่นดินไทยจะได้สูงขึ้นเพราะซากศพพวกมัน
อย่างไรล่ะ 555

ตาสว่าง

ผว.กทม.ทราบหรือไม่ว่าขณะนี้ยาเสพติดหาได้ง่ายพอๆกับขนมกล้วยทอด ที่วิ่งขายบนท้องถนน ในชุมชนแออัดเยอะมากกกกกกก เข้ามาถามขายดื้อ สงสัยบ้านนี้เมืองนี้สนับสนุนให้คนไทยติดยามากๆสมองจะได้ฝ่อ จะได้ปกครองง่ายๆใช่มั้ย รับได้เรื่องปิดสนามบินสุวรรณภูมิ
คิดได้ไงเอาสมองส่วนไหนคิด นี่หรือความคิดของชนชั้นนนนนน อนิจจาประเทศไทยยยยยย

notkub

ทักษินพูดจาน่าฟังขึ้นแฮะ

jim

สากลนิยม

sondhi

ปัญหา และสาเหตุ ที่ทำให้ประเทศไทยเกิดความ...วุ่นวาย..เพราะ... ขาด... ประชาธิไตย... เป็นกึ่งเผด็จการ... กึ่งอำมตยาธิปไตย...ไม่มีความยุติธรรม....สองมาตราฐาน..เพราะบุคคลเหล่านี้อยู่เบื้องหลัง ความเป็น...กึ่งเผด็จการ ...ไร้ความยุติธรรม คือ
1.พล.อ.เปรม ติฌสูลานนท์
2.พล.อ.สุรยุทธ์ จุฬานนท์
3.นายชำนาญ ลิขิตจิตถะ อดีตประธานศาลกีฏา
4.นายอักขราธร จุฬารัตน์ ประธานศาลปกครองศูงสุด
5.นายจรัญ ภักดีธนากุล ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ
5 ท่านนี้คือที่มาของต้นเหตูปัญหาทางการเมืองในปัจจุบัน

หนุงหนิง

ที่เชียงใหม่มีคำบอกเล่าจากคนในบ้านโหร วารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ ว่าอีกไม่เกิน 3 ปีแผ่นดินขวานทองจะถูกแบ่งเป็น 3 ประเทศ คือ 1) สาธารณรัฐอิสลามปัตตานี 2) สาธารณรัฐอีสาน-ล้านนา และ 3) ราชอาณาจักรไทย ที่กษัตริย์เป็นหญิงโสดเกิดปีมะแม
สาธุ ! ขอพระสยามเทวาธิราชช่วยอภิบาลคุ้มครอง ความเป็นรัฐชาติด้วยเถิด !

M.1

ทุกคนมีพ่อ พ่อเป็นคนไทยทุกคน และทุกคนก็รักพ่อ อย่ามาพูดหรืออย่ามาอ้างเลยจะมีการล้มล้าง ในเมืองทุกคนเกิดเป็นไทย
ผู้ที่ชอบนำมากล่าวอ้างถึง ก็เพื่อประโยชน์ของตัวมันเองทั้งนั้นแหละจะบอกให้รับรู้ นับตั้งแต่ท่านปรีดี พนมยงค์ มาแล้ว....

Heatie

เอาง่ายเลยนะพ่อคุณ
บีบให้สถาบันลงมาเคลียร์กระดานเหมือนทุกที ตัวเองจะได้พ้นผิด
อยากเป็นเนลสัน แมนเดลา ไม่ใช่เหรอ กลับมาติดคุกก่อนสิ
ไอ้วาทกรรมประเภท กูไม่ผิด แต่กฏหมายมันเฮงซวย ศาลมันเฮงซวย ขอเถอะ พอได้แล้ว เก่าแล้ว
ผมคนนึงละ ที่ไม่ยอมให้คุณ(หรือใคร) "บกพร่องโดยสุจริต" อีกต่อไป

The Other

เป็นนายกฯหาสุขได้ที่ไหน
-------------------------

ไม่รู้เป็นไง คนเราถึงอยากเป็น นายกรัฐมนตรี กันเสียจริง

อยากเป็น ทั้ง ๆ ที่รู้กันดีอยู่ว่า เป็นนายกรัฐมนตรีแล้วมันมี หลายสิ่งหลายอย่าง ที่สุ่มเสี่ยงต่อ ชีวิตของตัวเองและครอบครัว เหลือเกิน

การเมืองไม่ว่าจะเป็นประเทศไหน เป็นเรื่องของ การแบ่งข้าง นั่นคือข้างใคร ข้างมัน พวกใคร พวกมัน ดังนั้น ไอ้ที่บอกว่า เป็นนายกรัฐมนตรีแล้ว ข้าพเจ้าจะทำงานเพื่อประเทศนั้นจงอย่าหวัง

เพราะเอาเข้าจริงแล้ว ล้วนแล้วแต่ทำเพื่อตัวเองและพรรคพวกข้างตัวเอง กันทั้งนั้น

ใครเสียประโยชน์ย่อมมีความไม่พอใจ ทำอะไรทั้งเหนือดินและใต้ดินได้ จะทำเพื่อให้ตัวเป็นฝ่ายได้ประโยชน์บ้าง สัจธรรมข้อนี้เป็นเหมือนกันหมดทุกหนทุกแห่ง

“ทักษิณ” เป็นนักธุรกิจ แสนล้านอยู่ดี ๆ ไม่เอา อยากเป็นนายกรัฐมนตรีจนตัวสั่น

ผลคือ มีอันต้องระเหเร่ร่อน หาประเทศอยู่ไม่ได้น่าสงสารเป็นยิ่งนัก อยู่ จีน ได้พักหนึ่ง ต้องย้ายไปอยู่ ฮ่องกง อยู่ ฮ่องกง ได้ไม่นาน ต้องหนีไปอยู่ ดูไบ พอเผลอก็ไปอยู่กัมพูชา และเวียนไป ออสเตรเลีย แล้วแต่โอกาสจะอำนวย

ล่าสุดมีข่าวว่าบินไป นิการากัว แต่เชื่อว่าอยู่ได้ไม่นานก็ต้องย้ายประเทศอีก เป็นคนไทยแต่ใช้พาสปอร์ตไทยไม่ได้มันก็เป็นเช่นนี้แหละ

มีลูกเมีย “ทักษิณ” ก็ไม่สามารถอยู่ด้วยกันได้ ซ้ำร้ายยังต้อง หย่าร้าง กับภรรยาสุดที่รักอีก

เมื่อเป็นเช่นนี้ ชีวิตก็ไร้ความหมาย เป็นนักธุรกิจอย่างเดียว มีความสุขมากกว่านัก

คนไทย

คนไทยส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยจดจำ เรื่องอดีค โดยเฉพาะการเมื่อของไทย ถ้าพิจารณาถึงรากเหง้าของปัญหา ของความขัดแย้ง ในขณะนี้นั้น มันเกิดจากคนสองกลุ่ม คือขุนนางกับนายทุน โดยให้ประชาชนเป็นผู้แสดง ถ้าถามว่าจะจบอย่างไร ก็ต้องตอบว่า พวกขุนนาง ต้องถอยให้ห่างจากการเมือง (ไม่ต้องมาแฝงตัวชักใยอยู่ด้านหลังเหมือนปัจจุบัน) ไม่มีสองมาตรฐาน อย่าลืมนะว่าคนไทย ไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของประเทศ เค้าไม่ได้โง่อย่างที่ พวกนักวิชาการ หรืกลุ่มนายทหารบางคนคิด อย่างปิดกั้นข่าวสาร อย่าบิดเบือนข้อมูล ยิ่งปิดยิ่งอยากรู้ วิ่งห้ามยิ่งแรง ต่อไปมันจะแดงทั้งแผ่นดิน

The Other

--------------------------------------------------------

ยาทิสัง วะปะเต พีชัง ตาทิสัง ละภะเต ผะลัง
กัลยาณะการี กัลยาณัง ปาปะการี จะ ปาปะกัง

-------------------------------------------------------

บุคคลหว่านพืชเช่นใด ย่อมได้รับผลเช่นนั้น
ผู้ทำกรรมดี ย่อมได้รับผลดี ผู้ทำกรรมชั่ว ย่อมได้รับผลชั่ว

----------------------------------------------------------------

bangmit

คร้บผมอ่านผมฟังผมดูเหมื่อนทุกท่านที่ได้อ่านหากเป็นผมก็จะยอมติดอ่างดีกว่ายอมติดกับผู้สือขาวต่างชาติที่ตั้งคำถามจำกัดคำตอบภาษามันนั้นไม่ใช่ภาษาเรานะจะบอกให่พี่น้องเบิดคำเดืยวเป็นทั้งเกิดเป็นทั้งนกพูดกับเขียนความหมายมันเปลืยนได้พี่น้องอย่าจ้องแต่จะจับผิดคนอืน ลองหันมาจับผิดตัวเองดูบ่างอะไรอะไรคงดีขึ้นนะพี่น้อง อย่าทำตนเป็นแต่กระจก จงทำตนเป็นผู้มองกระจกบ้างก็ดี อาจจะเห็นขี้ตาของตัวเองบ้าง (อามีน)

โคตรเกลียดทักษิณจังเลย

นายทักษิณนี่นับว่าเป็นวีระบุหลุด จริงๆเลย โฟนอินข้ามประเทศ ยุแหย่ให้คนในชาติจับอาวุธเข้าห้ำหันกัน ตัวเองก็หนีคุกอยู่ต่างประเทศ ทำหน้าที่เป็นคนไทยที่เลว ยุยงปลุกปั่นให้ประชาชนลุกฮือก่อการจลาจล เผารถเมล์ทำลายทรัพย์สินของทางราชการ ปิดถนนป่วนกรุงก่อการจลาจลไล่ทุบทำร้ายนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย ไม่มีการเกรงกลัวและเคารพกฎหมาย ทำให้สังคมแตกแยก เพื่อผลประโยชน์ของตนเองและพวกพ้อง ประเทศจะฉิบหายช่างมันขอให้ตนเองได้เปรียบ และกลับมามีอำนาจอีกครั้ง อ้างประชาธิปไตยบังหน้าแต่แท้ที่จริงและก็คือนักธุรกิจการเมือง เข้ามาเล่นการเมืองเพื่อมุ่งแสวงหาผลประโยชน์ทั้งนั้น มีแต่ได้กับได้ ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้อำนาจ ประเทศชาติจะฉิบหายช่างมัน มีเงินซะอย่างหนีไปอยู่ประเทศไหนก็ได้ มันน่าเจ็บใจ ไอ้พวกควายทั้งหลาย ไปเชื่อคำหวานหลอกล่อของมัน แล้วลุกฮือมาป่วนเมือง โครงการต่างๆที่มันหยิบยื่นให้มันก็มาจากเงินภาษีของคนทั้งประเทศทั้งนั้น ไม่ใช่เงินมันซักหน่อย เงินมันมีมันหมกและเก็บซ่อนไว้หมด จะมีบ้างก็เจียดเศษเงินให้บริวารมาทำการป่วนเมือง สรุป ไอ้หมอนี่ไม่ตายดีแน่นอนต้องตายโหง ขอพยากรณ์ไว้เลย

แดงกาญจน์ สะพานข้ามแม่น้ำแคว

ถ้าคุณทักษิณได้อ่านข้อความนี้ จงรับรู้ไว้ด้วยว่า ยังมีคนอีกนับล้านกำลังคอยคุณกลับมาประเทศไทย พวกเรายังรักและคิดถึงอยู่ตลอดเวลา "เรารักทักษิณ ใครจะทำไม(วะ)"

555

- ปชป. บอกว่าตัวเองเป็นรัฐบาลประชาธิปไตย แต่100 บาทเอาขึ้หมากองเดียว ไม่ยุบสภาเลือกตั้งใหม่ เพราะกลัวแพ้ และกลัวการเลือกตั้งที่สุด

รากหญ้า

เอะอะอะไรก็ทักษิน
เลวอย่างโน้น เลวอย่างนี้ ไม่จงรักภัคดีอีกต่างหาก ขายชาติแถมใส่ไปให้
โกงชาติ ผลประโยชน์ทับซ้อน ฯลฯ สารพัดข้อกล่าวหา

ผมไม่ทราบว่าท่านทักษิน มีคดีความเลวทั้งหลาย ที่ถูกฟ้องร้องในศาล ซักกี่สิบคดี

แต่สิ่งที่ผมเห็นผิดปกติ และไม่เข้าใจเป็นอย่างยิ่งคือ
ทำไม? ผู้ที่กล่าวหาท่านทักษิน จึงไม่รีบเร่งรัด ทำความเลวของท่านทักษินให้ปรากฏอย่างชัดแจ้งเสียที นับแต่ ก.ย. 49 ที่ผู้กล่าวหาท่านทักษินมีอำนาจเต็ม จนบัดนี้ เกือบ 3 ปีแล้ว
ทำไม? จึงไม่สามารถปิดคดีได้ตามข้อกล่าวหาที่มีตั้งมากมายเหล่านั้น
คดีที่ดินรัชฎาฯที่ปิดไปนั้น ก็ไม่สามารถชี้ได้ถึงความทุจริตของท่านทักษิน
โทษจำคุก 2 ปีที่ยัดให้ท่านทักษินนั้น มันหน่อมแ้น้ม
เป็นโทษปัญญาอ่อนที่ไม่มีบัญญัติเป็นกฎหมายด้วยซ้ำ

เลวมากขนาดนั้น จนบัดนี้เอาโทษได้แค่ 2 ปีแค่นั้นเองหรือ??
ถ้าท่านเลวจริงดังที่กล่าวหากัน ทำไมไม่รีบเร่งรัดทำคดีตามฟ้องให้จบเร็วๆ
ทั้งๆที่อำนาจก็อยู่ในมือเต็มๆ

ผมไม่อยากที่จะตั้งข้อสังเกตุว่า
แท้จริงล้วนเป็นข้อกล่าวหาที่เป็นเพียงเกมการเมือง
จึงปล่อยให้ยืดเยื้อโดยเจตนา ด้วยหวังผลทางการเมือง
ทั้งๆที่ไม่มีมูลความจริงดังที่กล่าวหา
เดี๋ยวพวกไม่เอาทักษินจะหาว่าผมเป็นทาสทักษิน
ซึ่งผมเคยพูดไว้ก่อนแล้วว่า ประเทศชาติได้เดินเลยชายชื่อทักษินไปแล้ว...

โดยความคิดของผมแล้ว ผมก็อยากให้การดำเนินคดีท่านทักษินจบโดยเร็ว
เพื่อความกระจ่างของสังคม ไม่ใช่ปล่อยให้เกิดความอึมครึมอย่างที่เป็นอยู่
เชื่อว่าอาจจะทำให้อะไรๆดีขึ้นได้
ถูก-ผิดประชาชน แยกแยะได้ครับ

อีกประการที่รัฐไม่ควรอุดหูทำเป็นไม่ได้ยินคือ
ข้อกล่าวหาที่ ประชาชนเสื้อแดงทั้งประเทศนับล้าน ตั้งข้อกล่าวหากับองคมนตรีบางท่าน ว่ากระทำการผิดกฎหมายบ้านเมือง

บ้านเมืองนี้... เสียงประชาชนนับล้าน ไม่มีความหมายเลยหรือ??
"ประชาชนต้องมาก่อน" ผมอายแทนคนพูดคำนี้ครับ

รากหญ้า

อยากให้อ่านบทสัมภาษณ์ "สุขุมพัธ์ กับนิตยสาร แดร์ สปีย์เกล" อย่างไตร่ตรอง

ท่านจะค้นพบ และสำผัสได้ถึง "ส่วนลึกทางความคิดของเหล่าศักดินา-อำมาตย์"

"กฎแห่งป่า"
คือสิ่งที่ศักดินา-อำมาตย์ต้องการอย่างที่สุด
พวกเขาสร้างมันขึ้น และจะคงมันไว้
พวกเขาจะทำให้มันศักดิ์สิทธิ์ และมีอำนาจเหนือ "กฎหมายรัฐธรรมนูญ"

ผู้ที่เข้ามาแสดงความเห็นในประชาไทย มีความรู้ที่หลากหลาย
ผมคงไม่มีความสามารถอธิบาย "กฎแห่งป่า" ได้ดีเท่ากับผู้มีความรู้หลายท่านในนี้
ใคร่ขอความกรุณาท่านอธิบายด้วยครับ

เป็นไปได้ the 0ther หรือ อิอิอิกร๊ากกกกกก
คนเก่งทั้งสองจะช่วยอธิบายความหมาย "กฏแห่งป่า" โดยพิศดารให้เป็นที่รับทราบ
ก็จะเป็นการดีนะครับ

ช่วยหน่อยนะครับ... ผมเป็นรากหญ้าความรู้มันน้อย ไม่ค่อยเข้าใจครับ

ming

พิราบขาว
127.0.0.1 117.47.250.108 พวกแมลงสาบที่ซุกอยู่ในรังประชาไท ไม่เคยเปลี่ยน
ออกไปรับแดด รับตะวัน รับฟังความจริงภายนอกบ้าง จะได้ตาสว่างขึ้น

อย่ามัวจมอยู่ในรังที่เต็มไปด้วยอคติอยู่เลย
....................................

พิราบขาวถ้าจะอยู่ป่าเดียวกับ ผู้ว่า กทม. "ผู้อยู่ในอำนาจกฎแห่งป่า" ก็คือพวกสัตว์เดรัจฉานเท่านั้นแหละ ส่วนสัตว์ประเสริฐ เขาจะไม่ถูกควบคุมจากกฎที่พวกเขาไม่ได้สร้างเอง
น่าจะมีปลอกคอด้วยจะได้เพอร์เฟ็ก ฮ่า ๆๆๆๆๆ

วรรณ

เหตุผล 4 ประการที่แท้จริงในการยึดอำนาจ

ฉันเคยตั้งข้อสงสัยว่าทำไมนายทหารระดับสูงถึงได้ร่ำรวยกันจนสามารถบริจาคเงินกันทีหนึ่งเป็นล้านๆได้ และทำไมทหารต้องปฏิวัติยึดอำนาจจากรัฐบาลคุณทักษิณ น่าจะเป็นเพราะรัฐบาลคุณทักษิณทำให้ทหารเสียผลประโยชน์และไม่พอใจในหลายเรื่องดังนี้ใช่หรือไม่
1.งบกลาโหมถูกตัดทอนลง ทำให้งบลับซึ่งเป็นรายได้ที่สำคัญพลอยลดลงด้วย
2.นโยบายการซื้อขายอาวุธของกองทัพกับต่างประเทศด้วยการแลกเปลี่ยนกับสินค้าทางการเกษตรของไทยเพื่อช่วยเกษตรกร ทำให้ทหารลำบากในการหาเศษหาเลยกับการซื้อสินค้า
3.เรื่องผู้มีอิทธิพล เช่น คิวรถตู้ ที่ทหารมีผลประโยชน์อยู่ถูกปราบปราม
4.การแต่งตั้งนายทหารชั้นสูงที่ไม่ได้ผ่านความเห็นชอบของป๋า ทำให้ป๋าที่ทหารเคารพโกรธแค้น
จะสังเกตได้ว่าทันทีที่เข้ามายึดอำนาจ ทหารก็เข้ามาแก้ไขเรื่องเหล่านี้หลายเรื่องโดยไม่มี
เหตุผลที่ฟังขึ้น

DDT.

นายอภิสิทธิ์ กล่าวหา ป้ายสี ให้นายกฯ.ทักษิณ ต่อสาธารณะอยู่ตลอดเวลา ทั้งเมื่อเช้าที่รัฐสภาก็ด้วย ผมอ่านดูคำให้สำภาษณ์ดูแล้ว ไม่เห็นเลยว่าท่านนายกฯ.ทักษิณ ไปล่วงละเมิดสถาบันกษัตริย์แต่อย่างใด จะมีก็แต่ พาดพิงถึง พล.อ.เปรม และพล.อ.สุรยุทธ์เท่านั้น ซึ่งเรื่องนี้ D stationและเวปต่างๆ ก็นำมาเปิดเผย พร้อมอ้างอิง พยานหลักฐานมากมาย กันไปแล้ว ก็ไม่เห็นว่า ผู้ถูกกล่าวหา(เปรม&สุรยุทธ์)จะออกมาฟ้องร้องเพื่อรักษาเกียรติยศชื่อเสียง แต่อย่างใด เห็นแต่ออกมาแก้ตัวง่ายๆ ว่า"ไม่เกี่ยว ไม่รู้เรื่อง" ซึ่งก็ฟังดูง่ายๆดีนะ ส่วนจะให้ใครเชื่อได้แค่ไหนนั้น ไม่รู้
ดังนั้นนายอภิสิทธิ์ ต้องอธิบายให้ชัดเจนด้วยว่า ไอ้ที่ไปกล่าวหาท่านนายกฯ.ทักษิณ หมิ่นสถาบันนั้นนะ สถาบันไหน ให้มันชัดเจน อย่ากำกวมให้ผู้คนหลงผิด ไขว้เขว พูดสองแง่สองง่ามเหมือน วัยรุ่นคะนองปาก หรือพวกลำตัด เอามันส์ นั่น ไม่เหมาะกับตำแหน่งนายกฯ.ที่ท่านกระเสือกกระสนดิ้นรนมาเป็นหรอกนะ แม้ว่าจะเป็นนิสัย สันดานส่วนตัวของท่านก็ตาม หรือท่านได้หมายความว่า สถาบันที่พล.อ.เปรมและพล.อ.สุรยุทธ์ ไปอาศัยอยู่นั่น มีฐานะเท่ากับสถาบันกษัตริย์.?? ที่ผมสงสัยเช่นนี้ เพราะเคยเห็นท่านและลูกน้องพยายามแสดงออกเช่นว่านี้เสมอๆ เช่น "...ไปจาบจ้วงพล.อ.เปรมมั่ง...ดูหมิ่นสถาบันมั่ง..." หรือแม้แต่ในทางปฏิบัติ คนในพรรคการเมืองของท่านหรือในฝากฝั่งของท่าน ก็พยายามที่จะออกกฏหมายเอาผิด เทียบเท่ากับการหมิ่นสถาบันกษัตริย์ เมื่อไม่นานมานี้
และแม้แต่ภายหลังเข้ารับตำแหน่ง นายกฯ.แล้ว ท่านก็ได้นำ ครม.เข้า(เฝ้า)พล.อ.เปรมถึงที่บ้านสี่เสา (อย่างเป็นทางการ) เนื่องในโอกาสอะไร และเหตุผลใด นายอภิสิทธิ์ ช่วยกรุณาตอบให้ชาวบ้านเค้าหายข้องใจทีเหอะ บางทีการทำให้ประชาชนเข้าใจและยอมรับได้ อาจเป็นวิธีแก้ไขวิกฤติการเมือง(ที่ท่านและพวกร่วมกันก่อ) ที่ง่ายและได้ผลดีก็เป็นได้ .....

วรรณ

คุณทักษิณเป็นนายกรัฐมนตรีที่ยิ่งใหญ่และสร้างคุณูปการอย่างใหญ่หลวงต่อประชาชนชาวไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่งประชาชนที่ยากไร้และด้อยโอกาส เพราะท่านเป็นนายกคนแรกที่มุ่งมั่นต่อการพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของคนเหล่านี้ด้วยนโยบายและโครงการต่างๆมากมาย จนคนเหล่านี้มีความเป็นอยู่ดีขึ้น (เป็นความจริงที่เถียงไม่ได้มิฉะนั้นทำไมประชาชนส่วนใหญ่จึงยังต้องการให้ท่านกลับมาบริหารประเทศอีก) แม้ว่าท่านจะถูกกลุ่มผู้เสียผลประโยชน์ร่วมมือกันโค่นล้มและรังแกท่านจนอาจไม่กลับมาบริหารประเทศอีก แต่รัฐบาลต่อไปไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลไหนก็ไม่สามารถละเลยต่อความเป็นอยู่ของประชาชนอย่างเช่นที่เคยเป็นในอดีตได้อีกแล้ว (แม้ว่าจะไม่จริงใจและทำให้ไม่มากเท่ารัฐบาลคุณทักษิณ) เพราะประชาชนจะไม่ยอมอีกต่อไปเนื่องจากเขาได้เรียนรู้แล้วว่ารัฐบาลที่ดีจะต้องใส่ใจต่อชีวิตความเป็นอยู่ของเขาดังเช่นที่รัฐบาลคุณทักษิณเคยทำให้มีขึ้นในประวัติศาสตร์การเมืองไทย

นที

The Other

"ไม่รู้เป็นไง คนเราถึงอยากเป็น นายกรัฐมนตรี กันเสียจริง

อยากเป็น ทั้ง ๆ ที่รู้กันดีอยู่ว่า เป็นนายกรัฐมนตรีแล้วมันมี หลายสิ่งหลายอย่าง ที่สุ่มเสี่ยงต่อ ชีวิตของตัวเองและครอบครัว เหลือเกิน

การเมืองไม่ว่าจะเป็นประเทศไหน เป็นเรื่องของ การแบ่งข้าง นั่นคือข้างใคร ข้างมัน พวกใคร พวกมัน ดังนั้น ไอ้ที่บอกว่า เป็นนายกรัฐมนตรีแล้ว ข้าพเจ้าจะทำงานเพื่อประเทศนั้นจงอย่าหวัง

เพราะเอาเข้าจริงแล้ว ล้วนแล้วแต่ทำเพื่อตัวเองและพรรคพวกข้างตัวเอง กันทั้งนั้น

ใครเสียประโยชน์ย่อมมีความไม่พอใจ ทำอะไรทั้งเหนือดินและใต้ดินได้ จะทำเพื่อให้ตัวเป็นฝ่ายได้ประโยชน์บ้าง สัจธรรมข้อนี้เป็นเหมือนกันหมดทุกหนทุกแห่ง"

นานๆจะเห็นด้วยกับ The Other แบบ 100%

นี่รวมถึงนายกอภิสิทธิ์ด้วยหรือไม่?

The Other เปลี๊ยนไป๋

ขอแสดงความนับถือ

พลังเงียบอีก1เสียง

ขอเป็นกำลังใจให้คุณทักษิณสู้ต่อไปเพื่อความถูกต้องยุติธรรมกรุงโรมไม่ได้สร้างเสร็จในวันเดียวผมเป็นข้าราชการชั้นผู้น้อยที่ชื่นชมท่านเพราะผมรู้คุณค่าของการเป็นข้าราชการที่ดีที่ต้องทำงานเพื่อประชาชนอย่างเต็มกำลังและความสามารถให้คุ้มค่าเงินภาษีของประชาชน และผมยังเป็นข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่มีความจงรักภักดีโดยการทำหน้าที่ให้ดีที่สุดไม่เคยแม้แต่ที่จะทุจริตต่อหน้าที่เสียสละและบำเพ็ญตนให้เกิดประโยชน์ต่อส่วนรวมเท่าที่จะทำได้และอยู่อย่างพอเพียงแต่ที่ผมเห็นใจคุณทักษิณเพราะคุณเป็นนายกที่ทำให้ประเทศเจริญคุณกล้าคิดกล้าทำกล้าตัดสินใจในสิ่งที่ใครไม่กล้าทำนั่นคือการปราบยาเสพติดคุณกล้าที่จะชนกับผู้มีอิทธิพลรวมทั้งข้าราชการที่เอารัดเอาเปรียบประชาชนชาวรากหญ้าสู้ต่อไปครับท่าน

นที

อ่านของไทยมามาก เลยลองเอาบทกลอนของฝรั่งมา post ให้อ่านกันมั่ง
สำหรับคนที่ภาษาอังกฤษไม่แข็งแรง ค่อยๆอ่าน ค่อยๆแปล
คิดให้ลึกๆ ความหมายดีมาก

The dangerous people are not the ones
Who hit you with clubs and rob you with guns!
The thief won't attack your character traits
Or belittle your abilities to your face!
It likely will be a well-meaning friend
Who merely crushes your will to win.

No, he doesn't rob you, at point of gun,
He simply says, "It can't be done."
When pointed to thousands who already are
He smiles and says, "They're superior!"
Personality-wise, and abilities, too,
They're way ahead of what others can do!"

It matters not that his words are untrue
For, you feel "others" must know you!
So, you're robbed of your hopes, your dreams to succeed.
Robbed of the material blessing received,
Robbed of your faith that says, "I can."
And robbed by an ignorant, gunless friend.

So, the deadliest of men is not he with a gun,
But the one who tells you "It can't be done!"
For that taken by burglars can be gotten again.
But, what can replace your will to win?

~ Author Unknown ~

เบื่อ การเมือง

แล้ว เฺฮีย ตัวไหนล่ะจ๊ะ ที่มันสร้างก้อนเนื้อเน่าๆไว้ให้เค้ากวาดน่ะ สติแตกมาก เวลาดูสัมภาษณ์ เหอะๆ เอาตินก่ายหน้าผากเลยตู เขาก็โกง เขาก็กินกันทั้งนั้น แต่นี่กินอย่างหน้าชื่อนตาบาน เปลี่ยนแปลงทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์ส่วนตน ทำให้คนรากหญ้าอยู่อย่างสบาย ภายใต้หนี้สิน เฮ่อ รอ....รออยู่เนี่ย กลับมาตอบคำถามเด้ ไม่ผิดจริงล่ะก็

สยาม

ใส่ร้ายป้ายศรีหาความดีใส่ตนเอง ทักษิณตอนนี้ไม่หมิ่นแต่กล่าวพาดพิงบ่อยและชี้นำพยายามจะดึงสถาบันให้เข้ายุ่งเกี่ยว ถ้าหลงกลก็เข้าทางเขาทันที

สาท

เมื่อก่อนยังไม่นายกฯ กระทั้งเป็นนายกเคยเห็นข่าว ทักษิณก็เข้าปรึกษา พล.อ.เปรมฯ เหมือนกัน เมื่อเป็นใหญ่ได้ที่ลูกศิษย์คิดล้างครู

เฟน

นักการเมือง นักต่อสู้ ที่อ้างเพื่อประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ท่านรู้ไหมเจ้าหน้าที่ของรัฐที่พลเรือน ตำรวจ ทหารก็ล้วนเป็นพลเมืองลูกหลานท่าน เขาตายลงหนึ่งคนบอกว่าประมาทหรือรัฐจัดการเอง แต่ประชาชนตายหนึ่งคนบอกเพื่อชาติลงข่าวกล่าวโจมตีครึกโครมเข้าทางแกนนำเอาไปเป็นข้ออ้าง ทุกคนทำเพื่อความสงบและชาติบ้านเมืองแต่คนที่ทำให้บ้านเมืองเดือดร้อนน่าคิดกว่า

คนด้อนโอกาส

พ.ต.ท. ทักษิณ ล้างบางคนค้ายาบ้าตายเป็นพันโดนยัดข้อหาก็มีเรื่องเงียบ ให้แกนนำไปสอบถามญาติๆ เขาดูซิเขาบรุสุทธิ์ไหม

เสก

อยากให้ เสธ.แดง คุณวีระ คุณณัฐวุฒิ คุณจตุพร คุณจักรภพ และแกนนำหัวกะทิทั้งไปช่วยเปิดศึกรักษาความสงบกับภาคใต้สักที เพื่อช่วยเหลือให้ จนท.รัฐต่างๆ ครู พยาบาล ทหาร ตำรวจ พักบ้าง

สื่อเลว

ชอบคำถามและคำตอบ สองข้อสุดท้ายที่สุด
......................................................
ประชาธิปไตย จงเดินหน้า
อำมาตย์จงพินาศ..
หุ่นมาร์ค จงพินาศ

อยู่ได้ไง..

dd

ความเป็นธรรมเท่านั้น ที่จะทำให้สังคมไทยมีความสันติสุข หากวันใดที่ความยุติธรรมไม่เกิดขึ้น ฝ่ายที่ถูกกระทำ ย่อมไม่ยอมให้ถูกกดขี่ ความเคียดแค้นย่อมไม่จางหาย
มนุษย์ทุกคนย่อมมีค่าของความเป็นคนเท่าเทียมกัน ไม่ว่าจะเป็นคนจน คนรวย
หากวันใดที่พวกเขาไม่ได้รับความเป็นธรรมจากสังคม จากรัฐฯ สังคมนั้นจะไม่มีวันสงบ

ขออย่าเอากระบอกปืน มาจี้หัวประชาชนเลย เพราะนั่น จะทำให้พวกเขาเกลียด และเคียดแค้น
ยิ่งจะทำให้ประเทศวุ่นวายเปล่า ๆ
ความยุติธรรมเท่านั่น ที่จะแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างสันติ นะค่ะ รัฐบาล

Thai Commoner

เห็นด้วยกับ คห11 พรรคที่เลวระยำที่สุดคือพรรคเก่าแก่ และตัวไอ้สุขุมพันธ์ุเองก็เคยวิพากษ์วิจารณ์สถาบันเหมือนกัน

คนไทยคนที่2

ดีมากที่ประชาไทนำคำสำภาษณ์ของทักษิณและไอ้แมงสาปเน่า มาลงให้ประชาชนได้อ่าน
จะเห็นได้ชัดว่า แมงสาปเน่านี่มันยังคงชั่วได้สมบูรณ์แบบ
เน่า ที่ตอบไม่ตรงคำถามที่สำคัญ ไอ้แมงสาปเน่ายังดันยกการเปรียบเทียบเน่าๆที่ตอแหล
กรณีคำถามที่ว่าทำไมพวกม๊อบโจรก่อการร้ายเสื้อเหลืองที่บุกยึดสนามบินไม่ถูกจับลงโทษ
มันตอบว่ายุคทักษิณมีการฆ่าคนตายไปหลายพันศพตอนปราบปรามยาเสพย์ติดดังนั้นมันจึงยอมที่จะละเลยไม่ลงโทษพวกม๊อบโจรก่อการร้ายที่บุกยึดสนามบินเพราะดีกว่าการฆ่าคนบริสุทธิ์
ไอ้ควาย เอะอะอ้างคนที่ตายจากการค้ายาคือคนบริสุทธิ์ ๆบิดามัน คนดีๆ เขาจะไปฆ่าหรือนี่ข้อแรก ข้อสองถ้าหากว่ามีการฆ่าตัดตอนบ้าบอคอแตกอะไรนั่นจริง ทำไมญาติของผู้ที่ถูกโดนฆ่าตายจึงไม่ทำการฟ้องร้องดำเนินคดีต่อตำรวจมือฆ่า นี่คือคำถาม กฏหมายไม่ได้อนุญาติให้ใครก็ได้มาฆ่าคนเล่น เพราะคนที่จะตัดสินคือศาล แต่การที่มีการต่อสู้ฆ่ากันตายในระหว่างปราบปรามนั่นคือย่อมมีการดวลปืนต่อสู้กันขึ้นตำรวจต้องป้องกันย่อมถือว่าเป็นวิสามัญฆาตรกรรม ดังนั้นนี่ไม่ใช่การก่ออาชญากรรมดังที่ไอ้แมงสาปเน่ามันพยายามตอแหลกับ
เดอสปีเกล ความจริงเดอสปีเกลน่าจะถามไอ้แมงสาปเน่าว่าแล้วทำไมญาติของไอ้พวกโจรค้ายาที่อ้างว่าโดนฆ่าทำไมไม่ทำการฟ้องร้องเอาโทษตำรวจ และถ้าหากว่ามีมีกี่ราย เดอ สปีเกลน่าจะถามมัน
นอกจากนี้ ความคิดของไอ้แมงสา่ปเน่า นี่มันทรราชสุดขั้ว เอาเปรียบสังคมอย่างหน้าด้านที่สุด มันกลัวต่อการเลือกตั้งเป็นที่สุด มันชอบให้เสียงแตกมากที่สุด ิอเพื่อจะได้กลับเข้าสู่วงจรเน่าๆอย่างเดิม แบบที่พวกมันชอบ
เดอสปีเกลน่า จะถามไอ้แมงสาปเน่าในการที่ไอ้แ้แมงสาปเน่าชอบกล่าวห ารัฐบาลอื่นๆว่าไม่เอาถ่านก่อให้เกิดปัญหาก่อให้เกิดคอรับชั่น โดยต้องถามว่า
แล้วทำไมเมื่อปี2519ในวันที่6ตค ทำไมรัฐบาลแมงสาปเน่าถึงปล่อยให้อันธพาลออกมาฆ่าคนที่ท้องสนามหลวงและธรรมศาสตร์ไปหลายร้อยศพ บาดเจ็บนับพันราย
แล้วต้องตั้งคำถามว่า แล้วไอ้สปก4-01นี่ใช่การคอรับชั่นหรือไม่เพราะรมตแมงสาปเน่าเอามาแจกสสลูกพรรคที่เป็นเศรษฐีกับมือ มันผิดกฏหมายผิดจริยธรรม ผิดมโนธรรม ไม่มีความแม้นแต่เป็นคนหรือไม่
แล้วต้องตั้งคำถามต่อว่า ต้มยำกุ้งดิซีสนี่เกิดขึ้นในสมัยพวกแมงสาปเน่าครองเมืองใช่หรือไม่
และสุดท้ายต้องตั้งคำถามว่า สงกรานต์เลือดครั้งนี้ใช่แมงสาปเน่ามันบริหการอยู่หรือเปล่าและเหมือน6ตค2

คนไทย

เห็นด้วยกับคุณทักษิณความจริงอย่ตรงนี้แหละ นอกนั้นรัฐบาลพันธมิตรสร้างภาพ

เกียดไอ้other

สงสัยลูกเลี้ยงผมเป็นพระแน่นอนแ่เป็นพระปักใต้สรุปแล้วเป็นโคธา

*_*

รบกวนเหอะอย่าเชิดชูนายนี่ให้มันมากเลย ท่านปรีดียังดีกว่า จะสู้หรอ แต่ก็ยังนั่งเสพสุขอยู่ต่างประเทศเนี่ยนะ ไม่ไหวมั้ง พอเหอะระบอบยึดมั่นในตัวบุคคล มันไม่ดีเท่า แล้วคนเดือดร้อนจากการประท้วงล่ะ มันสนุกกันมากรึไง เราเข้าใกล้สู่กัมพูชาเมื่อหลายปีทีแล้วขึ้นทุกที
พอเหอะ แต่ละอุดมการณ์แต่คนอีกหลายเดือดร้อน พวกที่ไม่เดือดร้อนคงเป็นพวกโน้น พวกคนมีกินมีใช้ โน้น

2504a

เพราะทุกคนรู้ดีว่า ประชาชนคนไทย เทิดทูลสถาบันพระมหากษัตริย์ จึงหยิบยกและใส่ร้ายฝ่ายตรงข้ามด้วยข้อหา จาบจ้วงเบื้องสูง มาเป็นข้ออ้างใส่ร้ายคู่แข่ง เพราะเข้าใจถึงจุดอ่อนของประชาชนคนไทยตรงนี้ดี

ต่อให้ไม่มีคุณทักษิณทุกย่างก็ไม่จบ สงสัยคนที่เกลียดคุณทักษิณ จัง คุณต้องการการเมืองใหม่ 70/30 ของ พธม. ใช่มั๊ย งั้นก็ไม่ต้องอยู่เมืองไทยเลย จะไปไหนก็ไป ชอบนอนหลับทับสิทธิ์ตัวเอง ไม่เข้าใจ

Another

I love Democracy, but Taksin is not a representative of democracy at all!!!
Just go and play a kite anywhere in the world with yourself.
I don't give a fart in you words, you know!!!!!

ทุด!!!

ถ้าทักษิณได้ขี้เล็บของปรีดี ผมออกใส่เสื้อแดงออกจากบ้านไปตั้งนานแล้ว แต่นี่มันแค่คนจอมปลอม สมองกลวง มีแต่อุดมค-ตด!

เห็นผลงาน

ประชาธิปัดแข้งปัดขากลัวไม่ได้กลับมาในสนามการเมืองำทุกย่างเพื่อจุดยืนตรงนี้ไม่เห็นหัวประชาชนชาวรากหญ้า ดื้อไปอย่างมากก็ไม่เกิน ๒ ปีก็จบแน่นอน

แดง นปช

คิดถึงท่านนายก ทักษิณนะครับ รีบกลับมาไวๆคนไทยคิดถึงใจจะขาดอยู่แล้ว โดยเฉพาะชาวรากหญ้าที่ท่านดูแลเอาใจใส่ จนกระดูกผุๆเริ่มหายดีแล้วครับ แต่ก็มีรากหญ้าบางส่วนที่พยายามจะมัดตัวเองให้มีรูปร่างเหมือนหงส์ แล้วแทรกอยู่ในหมู่หงส์ พูดง่ายๆคือพยายามจะชุบตัวว่างั้นเถอะ ซึ่งสักวันเขาคงรู้เองหละว่า รากหญ้าก็คือรากหญ้าวันยังค่ำ ถึงวันนั้นพวกเราจะปลอบใจเขาเอง หลงผิดให้อภัยได้ครับ

กิ้วๆคนขี้แพ้

อีเพ็ญบอกว่าจะทำขบวนการใต้ดิน ส่วนไอ้เหลี่ยมบอกว่ามันเป็นหนู สรุปว่าพวกมันคือหนูท่อโสโครกที่วิ่งอยู่ใต้ดินคอยกินเศษขยะเน่าๆนี่เอง

นายประชา

ประเทศไทยไม่เคยมีประชาธิปไตย และอย่าหวังว่าจะได้มี

AIM

กล่าวหาทักษิณว่าดึงสถาบันลงมาเล่น ประชาชนไม่ได้โง่พอที่จะดูอะไรไม่ออก ก่อนปฏิวัติพวกใกล้ชิดสถาบันก็เที่ยวพ่นน้ำลายตามที่ต่างๆ ปฏิกิริยาที่แสดงความจงเกลียดจงชังคุณทักษิณผ่านสื่ออย่างโจ่งแจ้ง ใครเล่นใครก่อน ประชาชนไม่ได้หูหนวกตาบอด

หมาเเหว

ผมเบีอบเมือนมาหิวตัวหนึ่ง มีคนใจดีคนหนึ่ง ให้อาหารเลื้ยงดู คนคนนั้นชื้อทักษิน ผมรักเจ้า ของ ได้กินกะใครคมรักคนนั้น ผมเทิดทูนเขาครับ ถึงใครจะไส่ร้ายเขาผมไม่สนรักแล้ว

หมาเเหว

ผมเบีอบเมือนมาหิวตัวหนึ่ง มีคนใจดีคนหนึ่ง ให้อาหารเลื้ยงดู คนคนนั้นชื้อทักษิน ผมรักเจ้า ของ ได้กินกะใครคมรักคนนั้น ผมเทิดทูนเขาครับ ถึงใครจะไส่ร้ายเขาผมไม่สนรักแล้ว

The Red

ผม"ปักใจ"เชื่อแล้วว่า "เหตุการณ์" ที่เห็นและเป็นอยู่ตอนนี้
ต้นเหตุมาจาก "ทักษิณ" จริง ๆ
เป็นเพราะ "ทักษิณ" บังอาจ แข่งบารมี กับ อำมาตย์ชั่วคนนั้น นั่นเอง
นั่นคือ "ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ" หรือ ผู้มีอิทธิพลเหนือรัฐสภา
หรือ ผู้มีอำนาจเหนือรัฐบาล ซึ่งก็คือ "อีแอบผมขาว " คนนั้น
และ ทักษิณ แข่งชนะซะด้วยสิ
จน ทักษิณ ฯ สถาปนาตนเองเป็น "ผู้มีบารมีในรัฐธรรมนูญ" อย่างมั่นคง
ลงหลักปักฐาน ทีมั่นในภาคเหนือและภาคอีสาณ
กลายเป็นนายก ฯ ในดวงใจตลอดกาลของ รากหญ้าเสื้อแดง

นายยั่งยืน

เรื่องราวที่คุณทักษิณให้สัมภาษณ์ในบทความนี้ ไม่ได้ออกมาจากใจจริง ข้อมูลล้วนโกหกมดเท็จ เชื่อถือไม่ได้ ยึดถือแต่ประโยชน์ส่วนตนเป็นที่ตั้ง ดังนั้นพวกเราคนไทยควรไม่ให้ความสำคัญกับคุณทักษิณแม้แต่เพียงน้อยนิด

ขำดี

เกล้ากระผม ขอแจมบ้าง..เผื่อขำ

1.ประเทศไทยไม่เป็นแบบเนปาลหรอกท่าน เพราะ ตะกวดเปรม และสุรยุทธิ์ ซ่อนตัวมิดชิด คนไทยมองไม่เห็น ตุ๊กแกที่อยู่เบื้องหลังตะกวดเปรม ก็เลยสบาย กว่าประชาชนจะลากตัวสมุนตะเข้ที่ปิดบังโฉมหน้าตุ๊กแกไว้ ก็ยาก...เพราะกะกวดเปรมก็ทำตัวเป็นแบบตุ๊กแกเหมือนกัน

2.หนูน้อยทักษิณพยายามจะดึงหางตุ๊กแก...ตุ๊กแกก็ย่อมรู้ทัน เพราะตุ๊กแกก็ศึกษาจากเนปาลเหมือนกัน ถ้าตุ๊กแกโผล่ออกมาร้อง "ตุ๊กแกๆๆๆๆ" คนก็จะรู้...ก็เลยให้จิ้งจกป็อก..กับหุ่นเชิดอภิสิทธ์ และลาสุเทพ เล่นไปตามแผนตลกเนวิน

3.ช้างน้อยเสื้อแดงยอมแพ้ตุ๊กแกชั่งคราวกันเถอะ...ถึงอย่างไรตุ๊กแกก็ไม่ร้อง "ตุ๊กแกๆๆๆ"ให้ได้ยินอีกแล้ว....ทางที่ดีควรส่งมวลชนคนขอนแก่นเข้าไปจับตุ๊กแกดีกว่า...เอาปูนแดงล่อ หรือไม่ก็ส่งงูเขียวสีทหารไปกินตับ หรือไม่ก็ให้นกรู้จักรภพส่งเสียงอึกทึกนอกประเทศให้ตุ๊กแกวิ่งออกจากโพรงก็ได้

มิราชช

นี่แหละคือความจริงของประเทศนี้ และทางออก ที่จะพอมีได้ แต่ เหล่ากลุ่มอำมาตย์ขุนนาง เขาจะยอมหรือ?

123

ให้กำลังใจคุณทักษิณ เราจะเป็นพลังต่อสู้เคียงข้างไปกับคุณ และคอยคุณกลับมาเป็นนายกของเราอีก

โทนี่ ฟันกระสุน

"กบฏทักษิณ" มันจบแล้วสำหรับทักษิณที่จะได้กลับมา "จูบแผ่นดิน" อย่างครั้งก่อน
"บิน ลาดิน" ที่โลกประณามเป็นผู้ก่อการร้ายโลกนั้น ชั่ว-ดี-ถี่-ห่าง บิน ลาดิน ทำทุกอย่างเพื่อปกปัก-พิทักษ์รักษาสถาบันเชื้อชาติ ศาสนา และวัฒนธรรม ประเพณีของเขา
บิน ลาดิน ไม่เคยทำลายประเทศชาติบ้านเมืองตัวเอง และพี่น้องร่วมชาติ ร่วมเผ่าพันธุ์ตัวเองเลย!
แต่ทักษิณ ชินวัตร ล่ะ ทำลายทั้งประเทศชาติตัวเอง ทำลายทั้งสถาบันหลักของชาติตัวเอง ทำลายทั้งพี่น้องร่วมชาติ-ร่วมเผ่าพันธุ์ตัวเอง เพื่อปกปักรักษาสมบัติตัวเอง อำนาจตัวเอง และตระกูลตัวเอง ในขณะที่มันให้ลูก-เมียบินหนีออกจากประเทศไทยไป "ลอยชาย-ช็อปปิ้ง" อยู่ต่างประเทศ แล้วมันก็หลอกให้ชาวบ้านสวมเสื้อแดงก่อการกบฏบ้าน-กบฏเมือง...เพื่อมัน อย่างนี้มันเลวกว่า "ผู้ก่อการร้าย" แล้วจะยอมตาย-ขายชาติให้กับคนจัญไรเช่นนี้ได้อย่างไรกัน?

คนไทยคนที่2

โหไอ้อัครมหาควายโง่คห89 ไอ้ควาย ทักษิณเขาทำลายชาติตรงไหนหรือไอ้ลูกหลานเหลนควายโทนี่คห89
ไอ้ตอแหลแลนด์นี่ที่มันเจ๊งแทบสิ้นชาติยุคแมงสาปเน่าชวนชั่ว2ใช่หรือไม่ หืมไอ้ควายคห89
แล้วตอนยุคแมงสาปเน่าชวนชั่ว2 มีใครมาช่วยบ้างไหมในตอแหลแลนด์นี้ ที่มีคนจนเฉียบพลันพร้อมกันแบบไม่ได้นัดหมายนับล้านคน มีใครมาช่วยบ้าง หืมไอ้ควายคห89
รัฐบาลที่ออกมาแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจจนสามารถปลดแอกให้กับไทยที่ไม่ต้องเป็นลูกหนี้ไอเอ็มเอฟ นั่นคือรัฐบาลทักษิณ และปลดหนี้ ได้ก่อนกำหนดเวลาหลายปีด้วย
ตลาดหุ้นที่เจ๊งเละเทะในยุคแมงสาปเน่าครองเมือง ได้กลับสามารถฟื้นคืนชีพมาได้และดีด้วยในยุครัฐบาลทักษิณ
ควายโทนี่ ฟันกระสุนมันต้องสมควรโดนบ้าง มันถึงจะรู้สึกสำนึกได้ ไม่งั้น ควายมันดักดาน
วันหนึ่งที่ตระกูลควายของไอ้ควายโทนี่มันถูกกล่าวหาแล้วถูกยึดทรัพย์อย่างไม่เป็นธรรม
หรือไม่ก็ถูกยิงทิ้งเล่นแก้กลุ้ม โดยที่ไอ้คนยิง ไม่ใครที่จะแตะต้องมันได้ แล้วลูกหลานเหลนโหลนควายอย่างไอ้ควายโทนี่ มันจะถึงเห็นความสำคัญของระบอบประชาธิปไตย
ไม่งั้นมันไม่เห็น และเอาแต่ควายมันดักดานอย่างเดียว
รัฐบาลเปรมใช้เวลานานเหยียบ8ปีกว่าจะปลดหนี้ไอเอ็มเอฟได้ แต่รัฐบาลทักษิณใช้เวลาที่สั้นกว่ามาก ของมันเห็นๆกันอยู่ว่าใครกันแน่ที่ขายชาติ ทำลายชาติ
แล้วถ้าหากไม่รู้เรื่องโจรชั่วบินลาเด้น ละก็อย่าพูดควายๆมันส่งเดช ไอ้โจรชั่วบินลาเด้นน่ะมันพวกโจร ลูกมหาเศรษฐีที่ถูกสปอยล์ จนเสเพลย์แล้วพอ ได้สมบัติมาสองหมื่นล้านบาทจากพ่อของมันก็เอามาตั้งกองโจรก่อการร้ายมันทั่วโลก ไม่เห็นว่ามันจะรักเชื้อชาติศาสนาอะไรตรงไหน ดีแต่จะทำตัวเป็นภัยคุกคามมันไปทั่วโลก
ถ้าหากโจรชั่วบินลาเด้นมันรักเชื้อชาติศาสนาจริงๆ ทำไมมันถึงเอาปืนยิงหัวเด็กผู้หญิงอาฟกานิสถานซะหัวเป็นรูเบ้อเร่อตายคาที่ แถมลูกน้องของมันคือโจรชั่วอัลซอการ์วีย์ ก่อนที่มันจะถูกถล่มตาย มันก็ฆ่าเด็กๆ ชาวอาฟกานิสถานไปเยอะมาก
โจรชั่วบินลาเด้นน่ะ อย่าว่าแต่จะกลับซาอุไม่ได้เลย(ถ้ากลับเป็นโดนซาอุจับเชือดแน่)ตอนนี้ยังต้องหลบหนีหัวซุกหัวซุนอยู่ในรูตามถ้ำในภูเขาชายแดนปากีอาฟกานิสถาน

บอล

คุณ The Red

คุณทักษิณไม่ได้สถาปนาตนเองเป็น ผู้มีบารมีในรัฐธรรมนูญครับ

แต่สถาปนาตนเองเป็นผู้มีบารมีเหนือรัฐธรรมนูญต่างหาก

ลองหาอ่านใน BBC นะครับ

นวมทอง

จับหนูตัวเดียว

เล่นเผาบ้านกันเลย

หนูมันหนีออกไปนอกบ้าน

เผาป่าจับหนูเลย

ไอ้หนูบ้า มึงไม่รู้หรือว่า

กำลังสู้กับใคร?

มันไปต่างประเทศ

ไล่ล่า ชวนชาวบ้านฆ่าหนูด้วย

ประเทศแล้วประเทศเล่า

มึงไม่รู้หรือว่าสู้กับใคร

I am Micky Mouse.

งง

ทำไมไม่ขอให้บารมีตุ๊กแกช่วยเหลือ

บังเอิญโง่

อย่าโพสภาษาอังกฤษครับ...ผมคนเสื้อแดงอ่านไม่ออก...อิอิ

แดดเมย.

ในเว็บมีอยู่สองกลุ่มสองความคิด ความคิดหนึ่งนิยมอดีตนายกทักษิณ ความคิดที่สองไม่ชอบอดีตนายกทักษิณ

ต่างก็มาโพสต์แข่งความคิดกัน ฝ่ายไหนจะมีจำนวนมากกว่ากัน ฝ่ายไหนจะโพสต์ให้เหตุผลได้ดีหรือสมเหตุสมผลมากกว่ากัน

ฝ่ายที่นิยมชมชอบอดีตนายกทักษิณ ให้เหตุผลว่าที่ชอบเพราะเขาได้สร้างความอยู่ดีมีกินให้กับพวกตนดีขึ้น ยกระดับความเป็นมนุษย์ให้ทัดเทียมกัน มีสิทธิในการเข้ารักษาพยาบาลเพียง 30 บาท รักษาทุกโรค สมัยก่อนหน้าที่รัฐบาลทรท ในโรงพยาบาลจะมีห้องพักผู้ป่วยที่มีสตางค์น้อย เรียกว่าห้องผู้ป่วยอนาถา ห้องนี้มีมาตั้งแต่ประเทศไทยมี่โรงหมอ เมื่อรัฐบาลทรทเข้าบริหารประเทศ ก็ได้ยกเลิกห้องผู้ป่วยอนาถาไป

กองทุนหมู่บ้านหมุ่บ้านละหนึ่งล้านบาท ได้ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้านได้เป็นอย่างมาก และเป็นทุนในการประกอบอาชีพ

มอเตอร์ไซร์รับจ้าง รถตู้รับจ้าง ก่อนนั้นมีพวกผู้มีอิทธิพลทั้งหลายเรียกเก็บค่าวินรายวัน เรียกเก็บค่าคุ้มครองรายเดือน รัฐบาลทรทได้ปราบปรามพวกที่มีอิทธิพลเหล่านั้นจนเหี้ยนไป

รัฐบาลทรทช่วยเหลือพวกพ่อค้าแม่ค้ารถเขนแผงลอยทั้งหลาย ให้ปลอดพ้นจากพวกเทศกิจ และหาแหล่งทุนให้โดยไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน

ครอบครัวทั้งคนในเมืองและคนในชนบท ได้ลูกๆคืนกลับสู่ครอบครัว เดิมนั้นลูกๆติดบ้าเสพติดกันทั่วบ้านทั่วเมือง รัฐบาลทรทก็ได้ปราบปรามยาเสพติดจนหมดไปจากประเทศ ในระยะเวลาที่ทรทเป็นรัฐบาล ณ เวลานี้ยาเสพติดต่างๆก็กลับมาเต็มบ้านเต็มเมืองอีกครั้งหนึ่ง หลังจากรัฐบาลทรท ถูกทหารทำปฏิวัติเมื่อ19 กันยายน 2549

ผลงานที่รัฐบาลทรททำไว้ ยังมีอีกมากมาย หากจะสาธยายทั้งหมดคิดว่าต้องใช้เวลาเป็นๆวัน
ส่วนฝ่ายที่ไม่อดีตนายก มีความพยายามที่จะโน้มน้าว ให้ฝ่ายที่ชื่นชอบอยู่แล้ว ให้เกิดเปลี่ยนใจเห็นคล้อยตามความคิดของฝ่ายตน อันความจริงทุกคนมีความคิด ใครจะมาโน้มน้าวอย่างไรก็เป็นเรื่องยาก

คนทุกคนจะเชื่ออะไรก็ตาม เขาจะเชื่อในสิ่งที่เขาเห็น เชื่อในสิ่งที่เขาแตะต้องได้ เชื่อในสิ่งที่เขาสัมผัสและกินได้ และเชื่อถือในคนที่ให้ความเชื่อเหลือพวกเขาได้ เป็นตรรกะ

5881

เสื้อแดงครับ
จุดเริ่มต้นของปัญหาจริงๆ คือทักษิณยุบสภาเพื่อหนีการอภิปรายหรือตอบคำถามเรื่องความโปร่งใสต่างๆไม่ใช่หรือ แล้วถึงจะต่อมาด้วยเลือกตั้งใหม่ แล้วปฏิวัติ...... ลองทำใจกลางๆไปย้อนหลังอ่านดู

ใจ ฟ้าแจ้ง

ผมไม่เข้าใจว่าทำไมเสื้อสีแดงต้องทำตามสีเหลืองเช่น สีเหลืองใช้มือตบ แต่สีแดง
ทำอย่างอื่นมิได้หรือ ไม่ต้องไปทำตาม แต่ขณะเดียวกันการทำตามกลับไปใช้เท้าตบ
ทำไมให้มันต่ำลงไปอีก ด้วยรักสีขาว

รำคาญ-เบื่อ รีบๆตายไอ้แก่

อย่ามัวโยกโย้ พูดเรื่องเก่า เล่าความหลังว่า ใครเหี้ยกว่าใคร ระหว่าง ทักกี้ และอีแก่ผมขาว ส่วนหางเครื่องตัวอื่นๆ ที่ไม่รู้ความใน แต่ดันทะลึ่งมาเห่าหอน ผสมโรงกันให้ดังว่อนไปทั่วประเทศไทย จนชาวโลกเขาสังเวชถึงระดับความกระหายใคร่เป๋นหญ่าย...พวกกู พวกมรึง -สีแดง ควายบ้านนอกรักทักษิน... สีเหลือง คนเมืองไม่เอาทักกี้...ข่อยขอบอกว่า มันมีฝีมือพอๆกันนั้นแหละ...ฝีมือระดับเหี้ยๆทั้งนั้น เชิญสร้างความวุ่นวายกันต่อไป เอากันให้มันเห็นดำเห็นแดงไปเลยว่า ใครมันจะเหี้ยสุดๆกว่ากัน ...3ปี พินาศ หรือ 2ปี ...กรูว่ามันนานไป 6เดือนถึง 1ปี เป็นระยะเวลาที่น่าจะพอ เอาให้พินาศสันตะโรไปเลย ...คนเลวๆมันจะได้หมดจากแผ่นดิน...น้องๆ หนูๆ คนรุ่นใหม่อย่าไปสน ปล่อยให้หมามันกัดกัน ....เดี๋ยวดีเอง...เชื่อพี่ คนรุ่นใหม่ยังมีอีกเยอะในประเทศ ...ใครก็ได้เป็น นายกฯ ใครก็ได้เป็น แม่ทัพฯ ใครก็ได้เป็นผู้พิพากษา ...