กระทู้ห้องราชดำเนิน พันทิป เผยภาพเสื้อแดงถูกทำร้ายเมื่อ 13 เม.ย. แต่ไม่ทราบสถานที่

เมื่อเวลาประมาณ 22.20น. ของวันที่ 23 เม.ย. ในเว็บไซต์พันทิป กระดานข่าวห้องราชดำเนิน มีผู้ใช้ชื่อว่า "วิดวะอิเลก" ตั้งกระทู้หมายเลข P7786251 หัวข้อ ==== รูป คนเสื้อแดงโดนชาวบ้านรุมกระทืบ ====  โดยได้โพสต์รูปภาพ จำนวน 11 รูป ภาพชุดหนึ่งเป็นภาพเหตุการณ์ที่กลุ่มคนรุมทำร้ายชายที่สวมเสื้อสีแดง ขณะที่อีกชุดเป็นภาพคนกลุ่มเดิมทำร้ายชายใส่เสื้อสีขาวแขนเสื้อสีน้ำเงิน ทั้งนี้ เจ้าของกระทู้ ซึ่งอ้างว่า บังเอิญได้ภาพมาจากเว็บ และไม่ได้ระบุที่มาของผู้ถ่าย แต่ได้ตั้งคำถามในกระทู้ว่า เหตุใดเหตุการณ์ในภาพจึงไม่เป็นข่าว และสอบถามว่ามีผู้ใดทราบรายละเอียดหรือไม่ ว่าเหตุเกิดที่ใดและกลุ่มประชาชนดังกล่าวเป็นใคร


 


ทั้งนี้ ในกระทู้ดังกล่าว ผู้ใช้ชื่อว่า "หมอบ้านนอก" และ "Chanin.U" ระบุว่า ภาพดังกล่าวถ่ายด้วยกล้อง Canon EOS 5D ตั้งค่าอัตโนมัติที่โหมด Sport ถ่ายเมื่อวันที่ 13 เม.ย. 52 ในช่วงเวลาประมาณ 21.20 น.


 


  ภาพจาก http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P7786251/P7786251.html

ไอ้ฆาตกร

รัฐบาลเผด็จการฟาสซิสต์ มักจะมีกองกำลังมวลชนติดอาวุธ เป็นของตัวเอง

ไอ้ฆาตกร

ไอ้ที่สั่งฆ่าคนอยู่เนี่ย ตอนมันเป็นฝ่ายค้านมันบอกว่าประชาชนมาเรียกร้อง 2-3 คนก็ควรฟัง ถ้ามาเป็นแสนก็ควรยุบสภา วันนี้หลายคนบอกมันเปลี่ยน แต่ผมว่าไม่ใช่ แต่เมื่อก่อนมัน

แ ห ล

นัต

รัฐบาลทำดีที่สุดแล้ว ขอแสดงความชื่นชม ให้กำลังใจครับ

Oakyman

ข้อมูลที่ได้จาก Opera 10.00 Build 1355 ครับ
ได้ความว่าคำบรรยายภาพคือ Pro Thaksin red shirts riot in Bangkok.
ช่างภาพน่าจะเป็น Guilad Kahn
เท่าที่ค้นข้อมูลมาได้ มีเว็บอยู่ที่ http://www.guiladkahn.com/

Orientation of image: 1
File change date and time: 2009:04:14 01:57:00
Image description: Pro Thaksin red shirts riot in Bangkok.
Image input equipment manufacturer: Canon
Image input equipment model: Canon EOS 5D
Software used: Adobe Photoshop CS2 Macintosh
Person who created the image: Guilad Kahn
Exposure time: 0.0666667
F number: 7.1
Exposure program: 4
ISO speed rating: 800
Shutter speed: 4
Aperture: 5.625
Exposure bias: -0.666667
Metering mode: 3
Flash: 9
Lens focal length: 32
Focal plane X resolution: 3086.93
Focal plane Y resolution: 3091.3
Focal plane resolution unit: 2
Custom rendered: 0
Exposure mode: 0
White balance: 0
Scene capture type: 0

จากเว็บ http://www.lightstalkers.org/guilad-kahn-available-in-bangkok
มีข้อความว่า

Guilad Kahn available in Bangkok
I’m available for assignments in both photo and video for the duration of the political troubles in Bangkok and around the country.

Can’t upload photos to my LS Gallery for some strange reason. For samples/ sales of images of the recent events, Please contact me directly.

by Guilad Kahn at Sun Apr 12 18:14:34 UTC 2009 (ed. Apr 12 2009) Bangkok, Thailand

อาจจะเป็นช่างภาพอิสระ
เบอร์ติดต่อคือ +66-896732102 ลองโทรไปสอบถามหรือติดต่อขอซื้อภาพกันได้ครับ

มีอีกเว็บ http://photo.zoomshare.com/1.html

Guilad Kahn PhotoVideoJournalist - Bangkok, Thailand.

Award winning cameraman - producer - photographer based in Bangkok, Thailand.

Fully geared video crew available in Bangkok 24/7 for local and international assignments.
PAL + NTSC + HDV

Contact me directly for all your production needs in south East asia and around the world at gskphoto@gmail.com or on tel: +66-896732102

ส่วนเว็บนี้ ไม่รู้เกี่ยวรึเปล่า http://www.demotix.com/new

Oakyman

ขยันหาข้อมูลหน่อยนะประชาไท
หาไม่ยากหรอก
ข้อมูลก็อยู่ในรูปนั่นแหละ อย่าลืมโทรศัพท์ไปสัมภาษณ์ตากล้องล่ะ

แถม
http://www.demotix.com/news/red-shirts-udd-protesters-paralyze-bangkok

แดง

นี่คือผลของแบ่งแยกประชาชน ด้วยการปลุกระดมให้เกิดความเห็นต่าง
ปลุกให้เกิดความเกลียดชังในคนที่มีความคิดเห็นต่าง
กฏหมาย คุณธรรม ไม่มีความหมายในความรู้สึกของเขาอีกแล้ว
นี่คือยุคอนาธิปไตย ที่พัฒนามาจาการสื่อเพื่อความรุนแรง
ถ้าต้องการสมานฉันท์ สื่อต่างๆควรพิจาณาตนเองก่อนที่จะสายเกินแก้

Homo erectus

ผมเห็นภาพนี้แล้ว(ชายเสื้อแดงขี่รถมอเตอร์ไซด์ถูกรุมตี) คิดว่าเป็นบริเวณแยกสะพานขาว ในช่วงค่ำวันนั้นผมอยู่ที่นั่น แต่ไม่กล้าถ่ายภาพ มีกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวนมากรอดักตีคนเสื้อแดงอยู่ ดังที่ผมเขียนเล่าไว้ในฟ้าเดียวกันตามลิงค์ข้างล่างนี้ครับ

http://www.sameskybook.org/board/index.php?showtopic=28809&st=0&start=0

เวลา และภาพที่ผมเห็นดูใกล้เคียงกันมาก

กะปอมไทย

ได้ดูช่อง 3 มีข่าวออกอากาศ แต่จำไม่ได้ว่าเหตุเกิดที่ไหน จำได้แม่นชายเสื้อขาว หลังจากถูกรุมกระทืบ จะมีตำรวจ 2 นายเดินเข้ามาดูหลังจากนั้น เจ้าหน้าที่แค่เรียกรถพยาบาลให้แค่นั้น แต่ตอนโดนชาวบ้านรุม มีเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในเหตุการณ์ แต่ไม่ได้ห้าม

อย่างมงาย

คงเป็นเพราะชาวบ้านเขาสุดจะทนคนเสื้อแดงอีกต่อไปแล้ว ก็เลยออกมาจัดการกันเอง ถ้าจะบอกว่ารัฐบาลจัดตั้งคนมาเพื่อใช้ความรุนแรง แต่ที่สื่อไปสัมภาษณ์ในชุมชน ชาวบ้านเขาก็ยืนยันว่าเป็นชาวบ้านจริงๆ เขาออกมาปกป้อง ชุมชนของเขา เอาง่าย อย่างที่จตุพรบอกว่า คนยึดรถแก๊สไม่ใช่เสื้อแดงนั้น ชาวบ้านเขาโกรธมาก เขาบอกว่า รถ มาจอดตั้งแต่หกโมงเช้า ยันสี่โมงเย็น ถ้าไม่ใช่พวกเสื้อแดงจริงๆ ทำไมแกนนำไม่เคยออกมาประกาศเลยว่า ไม่ใช่

dang

ความสงบเรียบร้อยแบบฆ่าปชช.นี่นะหรือคือความสงบมึงฝันไปเถอะ ทีนี้กรูจะไม่ยอมมึงแล้ว
ไอ้หัวหงอกมึงนี่แหละไอ้ฆาตรกร มึงกำลังทำสถิติในการฆ่าคนเพื่อเก็บไว้เป็นประกาศนียืบัตรไว้ให้ลูกหลานมันได้ชื่นชมชั่วชีวิตไม่เคยหยิบยื่นสิ่งดีๆๆให้ปชช.หยิบยื่ความหายนะ ความแตกแยกให้ปชช.คงภูมิใจมากสินะ!!

Heatie

น่าจะแถวสะพานขาวครับ
วัยรุ่นแถวนั้นโกรธจัด มาตั้งด่านไล่หวดเสื้อแดงเลย
น่าจะเป็นปมนึงไปสู่การยิงคนตายที่นางเลิ้ง
อย่าว่าใจร้ายเลย แต่ถ้าผมเด็กกว่านี้มาก ๆ ก็อาจจะออกไปหวดกับเขาเหมือนกัน ก็มันน่าโมโหจริง ๆ นี่หว่า อยู่ ๆ จะมาเผาบ้านเผาเมือง

freespirit

ท่านที่รักประชาธิปไตยโปรดจำเหตุการณ์และพฤติกรรมต่างๆในวันสงกรานต์เลือดไว้

ท่านไม่มีทางร้องขอความเป็นธรรมจากทรราชย์ได้ ไม่ว่าจะวิธีสงบ สันติเพียงไร

ท่านจะถูกวิชามารของพวกทรราชย์จนท่านพ่ายแพ้ในที่สุด

ท่านจะสู้กับพวกมันได้ต้องใช้วิธีที่เลวกว่าพวกมันเท่านั้น

ดูประชาชนที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นตัวอย่าง

another

คุณ คห13 ตอนเสื้อเหลืองวางยาง ลวดหนามรอบแถวนั้น พวกคุณไปนั่งกราบเหรอ หัวใจเหลือ 2 ห้องแล้วนะ

sondhi

แปลก.....แต่จริง.....
1.การประชุม Asian Summit + 6 คนสั่งเลื่อนการประชุมคือนายกรัฐมนตรี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ....ไม่ใช่นายอริสมันต์ พงศ์เรืองรองสักหน่อย....ประชาชนคนเสื้อแดงไม่ได้ไปปิดการประชุม....แค่ไปฟังการแถลงข่าวของนายอริสมันต์ เท่านั้น...รัฐบาลเป็นคนสั่งยกเลิกเอง
นายอริสมันต์ และแกนนำ กับประชาชนคนเสื้อแดงไม่เกี่ยวข้อง
2.ที่ ประชาชนคนเสื้อแดงปิดถนนที่พัทยา เพราะ คนเสื้อแดงจำนวนมาก ส่วนถนนเขาพรพตำหนักมีแค่ 2 แลนเท่านั้น..ยืนยันไม่ได้ปิดถนนอย่างเด็ดขาด...ที่ต้องอยูกันแยะเพราะคนเสื้อสีน้ำเงินรอคอยจะทำร้ายต่างหาก
3.ความรุนแรงที่กระทรวงมหาดไทยที่มีต่อนายอภิสิทธิ์...ก็เพราะ..
รปภ..นายอภิสิทธิ์..เป็นคนจุดชนวน..ยิงปืนกลอูซี่ขึ้นก่อน...ประชาชนคนเสื้อแดงส่วนมากตกใจ...ส่วนน้อยต้องต่อสู้...เพื่อป้องกันตัวเอง...จะไม่มีอะไรเลย..ถ้า..รปภ..ไม่ลั้นกระสุน
4.อภิสิทธิ์...ใช้ของเล่นในสถานการณ์ที่เลยเทอดโดยใช้จุดไฟ...มวลชนคนอิสลาม....นายอภิสิทธิ์..ต้องการขยายแนวรบ 3 จังหวัดภาคใต้มาเพิ่ม ที่ กทม อีก 1 จังหวัดหรือ...นายอภิสิทธิ์ และนายเนวิล ต้องการแค่สร้างสถานะการณ์...แล้วมันสมควรไหม...ชัดๆอีกที่...ประชาชนคนเสื้อแดงไม่เกี่ยว 100%
5.ปลุกกระแสคนนางเลิ้งเพื่อสร้างความชอบธรรม...รู้ๆอยู่ว่าคนตายนั้นเป็นหัวคะแนนของ สก. เอก และนางเจิมมาศ ของพรรคประชาธิปัตย์ สนับสนุนโดยกลุ่มนายเนวิล...ตายเพราะถูกกองกำลังไม่ทราบฝ่ายฆ่า...คนเสื้อแดงไม่ได้เกี่ยวสักนิด...เพราะชุมนุมด้วยสองมือเปล่าจริงๆ...
6.รถแกสที่ดินแดน...เกมส์เนวิน + หัวคะแนนพรรคประชาธิปัตย์ หรือว่าไม่จริง...คนเสื้อแดงบอกแล้วว่าไม่จุดระเบิดแค่ต่อรองไม่ให้ทหารทำร้ายประชาชนคนเสื้อแดงเท่านั้น...หรือว่าไม่จริง นายมาร์ก-เนวิน
7.ศาลบอกประกาศใช้ พรบ ในสถานการณ์ฉุกเฉินถูกต้องแล้วเพราะมี รัฐมนตรี 6 คนทราบเรื่องแล้ว....ถามว่าเป็นมติที่ประชุม ครม หรือ เปล่า...ถ้าใช้...คนแค่ 6 คน เป็นมติ ครม ไม๊..และ...ที่ประชุมครบองค์ประชุม..ไม๊.. หรือแค่รัฐมนตรี พรรค ประชาธิปัตย์โทรศัพย์คุยกันแล้วตกลงตามนั้น....เรื่องใหญ่ขนาดนั้นนะ๋...พรรคร่วมรัฐบาลไม่ให้รู้เลยหรือ...มันถูกต้องแล้วหรือ..นายอภิสิทธิ์...ฆาตกรใจอำมหิตมือเืปื้อนเลือดยุคประชาธิปัตย์ พรรคมาร ครองเมืิอง

บาบูน

ทำอะไรก็ทำไปสิ ต้องการส่งครามใช่ไหมถามจริงๆ คนกรุงเทพฯต้องการเเบบนี้ใช่ไหม อีกไม่นานครับ อีกไม่นาน ....รวันดา เขมรเเตก เดี๋ยวก็ได้รู้ เดี๋ยวก็ได้เห็น

v

สลดใจ ไทยฆ่าไทย เศร้า

k

ถ้าคนที่ถูกทำร้าย ถูกฆ่าตายเป็นพ่อแม่เ ง จะว่างายฝะ ทำไมหัวใจสาดจัง

นนท์ ท่าน้ำ

คนที่นำมวลชนออกมา ปลุกเร้ามวลชน ต้องประเมินสถานการณ์และคาดคะเนได้ถึงความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นในหลายๆ ด้าน เหมือนการลงทุนมีความเสี่ยง ผู้นำมวลชนไร้วิสัยทัศน์ เอามันเข้าว่า แล้วจะมาโทษอะไรใครๆ ทุกคนต้องรู้ความเสี่ยงและเฉลี่ยวฉลาด ไม่ใช่บ้าคลั่ง เวลาปลุกปั่นคนอย่างไร้สติแล้วไม่คิด พอผลเสียเกิดขึ้นแล้วมาคร่ำครวญ คนทำชั่วย่อมได้รับผลชั่วแน่นอน

eve

น่าเป็นห่วงชุมชนแถวนางเลิ้ง สะพานขาวนะครับ คุณมีสิทธิ์จะปกป้องชุม
ชนของคุณ อาจจะโดยแจ้งตำรวจมารักษาการณ์ หรือออกมาชุมนุมระแวด
ระวังจัดเวรยามดูแล แต่ไม่ใช่ไปไล่ตีไล่ฆ่าเขาแน่ๆ ญาติพี่น้องคนเจ็บ
หรือตัวเขาอาจกลับมาแก้แค้นก็ได้ คุณย้ายชุมชนหนีไม่ได้นะครับ คุณเป็น
เป้านิ่ง ทำอะไรลงไปทำไมไม่คิดให้ดี หังหงอกหัวดำแถวนั้นทำไมไม่ห้าม
ปรามลูกหลาน

อุกอาจ

ประเทศไทยที่เคยสงบสุขล่มเย็น

หายไปไหนแล้ว

มีแต่คนที่จะจ้องฆ่าฟันกัน

3-4ปีนี้ เกิดอะไรขึ้น

ชาติชั่วคนไหนมันทำให้เป็นอย่างนี้

คนดูข่าว

เห็นรัฐบาลนำเหตุการณ์ที่ยิงกันที่เกิดขึ้นในเขตชุมชนชาวมัสลิมไปฟ้อง ยูเออี ที่ดูไบ ก็ให้นึกถึงเหตุการณ์ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ทันที เหมือนกันเปะเลย รัฐบาลจะเอายังงั้นใช่ไหม ถ้าไม่รีบออกมาชี้แจงว่าทำไปเพื่ออะไรให้เข้าใจมันคาใจอยู่นะ ตำรวจยังสรุปไม่ได้เลยท่านบอกว่าเป็นเพราะคนเสื้อแดง จะฝังแค้นให้คนทั้ง 2 ฝ่ายใช่ไหม ไม่อยากจะว่าใคร จะต้อนให้จนมุมหรือจะประจานให้อายขายหน้าไปตลอดชาติก็ควรจะคำนึกกันบ้างนะ ว่าผลสะท้อนมันเป็นเช่นไร ผิดว่าไปตามกระบวนการ ตามตัวบทกฎหมายให้เท่าเทียมกัน จะช้าจะเร็วให้มีหลักมีเกณฑ์ ไม่เหมือนคนบางคนพูดส่งเดช ลืมไปว่าตนเองอยู่ในตำแหน่งอะไร
ทุกท่านดูเอาไว้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในกรุงเทพ เหมือน 3 ชายแดนใต้ เลย ชายแดนใต้โทษใคร กรุงเทพโทษใคร โทษแล้วใครได้ ตัวเลขชัดเจน ใครได้จับตาดูดี ๆ สังเกตให้ชัด ๆ

จ้อย

ยังไงๆก็ไม่จบ ตราบใดที่ตุ๊ดสี่เสา ยังมีลมหายใจอยู่บ้านเมืองนี้ไม่มีวันพ้นกลียุค ขอให้คนหัวใจนักสู้ประชาธิปไตยอดทนไม่นานเกินรอ ตอนนี้มันอายุแปดสิบกว่า อย่างเก่งก็อยู่อีกสิบปี รอถึงวันนั้นก็ยังไม่สาย

2 มาตรฐาน

ไทยนี้รักสงบ ? แต่ก้อรบจนประชาชนในประเทศตาย พวกตามแนวชายแดนช่างมันแค่แย่งอาณาเขต จิ๊บๆ แต่แย่งตำแหน่งขโมยตำแหน่งมาจากการเลือกตั้งนี่ซิ สำคัญที่สุด มีคนตาย ก้อลากศพขึ้นรถ เอาไปทิ้งที่อื่น แค่นี้ไม่มีหลักฐานแระ นายกของไทยยังยิ้มได้ แค่ยึดสนามบิน เศรษฐกิจเสียหาย มีคนตกงานจิ๊บๆ เดี๋ยวไปกู้ชาวบ้านเอา หึๆๆๆๆ แต่ก้อยังยิ้มได้

The Other

Proudly to Present By PRACHADEANG.COM

------------------------------------------------------------------------

lek47

สื่อไทย doublestandart

ปภส.

ตำรวจแถวนั้นเขาตาบอดไปชั่วขณะ อย่างที่เคยทำบ่อยๆไง

หมักจ้า (เงียบไปนาน)

โอยยย อาไร กันนักกันหนา

แค่เสื้อแดง ลากรถแก้สมาขู่ เผารถเมล์ ปาระเบิดขวด ขับแท๊กซี่เข้าชน

กระเหี้ยนกระหือรือ รวมหัวกันตี จาเอากันให้ตายเลยหรือไง

คน

ถ้าผมไปชุมนุมโดยสันติปราศจากอาวุธ แล้วโดนทำร้ายจากคนในชุมนุมนั้น ผมจะไปกลับไปเผามัน

ไม่งั้นไม่เข็ดถ้าไม่สู้ซะบ้าง

เหมือนกันเลยเราชุมนุมโดยสงบปราศจากอาวุธถ้าโดนแบบนี้ก็จะกลับไปเผาบ้านโคตรเง่าสักกะหลาดมันให้หมดภายในวันเดียว ไม่ให้ข้ามวันแน่นอน แค้นต้องชำระ ไม่ยอมเด็ดขาดถึงจะต้องตายก็ยอม แต่ต้องขอแลกซะหน่อย

รากหญ้า

เสื้อแดงคนที่ถูกตี เขาไม่รู้จักเคารพ "กฎแห่งป่า"
จึงถูกสั่งสอนให้รู้จักกฎแห่งป่าครับ

(เมื่อไร? จะมีผู้รู้ ออกมาอธิบายกฎแห่งป่าอย่างพิศดารเสียทีครับ)

เฉาก๊วย

ภาพถ่ายไม่มีที่มา ความเป็นไปได้ ไม่มีเลย แล้วแต่ว่าคนดูภาพจะจินตนาการไปในทางใด ความน่าเชื่อถือ ไม่มีเลย

nitisak

รัฐบาลยุบสภาได้แล้ว นำรัฐธรรมนูญฉบับ 2540 ปรับปรุงตามที่ประชาชนเรียกร้อง และสอบสวนผู้ที่กระทำความรุนแรงกับประชาชน ในวันสงกรานต์เลือด

Heatie

ไม่ชอบตีปิงปองในเว็บบอร์ดเลย แต่ขอตอบคุณ another ความเห็นที่ 15 หน่อย

ยังไม่มีตัวอักษรไหนเลยนะครับ ที่ผมแสดงออกว่า พอใจการกระทำใด ๆ ของเสื้อเหลือง

ไอ้อีที่ไหนคิดเผาบ้านเผาเมือง ยึดประชาชนเป็นตัวประกัน ผมสาปแช่งและไม่อาจอโหสิให้ทั้งนั้น

หัวใจคุณเองรึเปล่าครับ ที่เหลือแค่ 2 ห้อง แต่เข้าใจว่าคนอื่นที่ไม่เห็นด้วยกับคุณ เหลือ 2 ห้องกันหมด

คนเป็นกลางยังมีจริงครับ อย่าประสาทหลอนไปว่า ไม่พวกฉันก็ต้องเป็นศัตรูฉัน ไปซะหมด

คนชั้นต่ำ

ทั้งเสื้อเหลืองเสื้อแดงเสื้อน้ำเงินโปรดทราบพวกคุณนี่โง่จังมัวทะเลาะกันอยู่ได้เข้าแผนพวกอามาตยาธิปไตยที่คนผมขาววางไว้ทุกขั้นตอนคือ ยุให้แตกแยกเพื่อง่ายต่อการเข้าครอบครอง พวกอังกฤษ,ฝรั่งเศสล่าเมืองขึ้นนิยมใช้แผนนี้ใช้ได้ผลด้วยขนาดให้เอกราชประเทศที่ตกเป็นเมืองขึ้นยังวางยาไว้ให้ประเทศเพื่อนบ้านมีปัญหาเรื่องเส้นเขตแดนพร้อมที่จะรบกันทุกเมื่อเหมือนกันกับที่ประเทศไทยกำลังทำกันอยู่นี่แหละ เลิกคิดที่จะเปลี่ยนแปลงระบบการปกครองเอาไว้ให้พระอาทิตย์เปลี่ยนไปขึ้นทางทิศตะวันตกก่อนค่อยเปลี่ยนแปลง

Kanom

It hurts Thai people's feeling!

บัวพ้นน้ำ

คุณ คห.ที่ 39 heatie ขอบคุณมากนะค่ะที่เป็นกระบอกเสียงให้กับคนเป็นกลางบ้าง ไม่งั้นทั้งสองพวกที่มัวแต่ด่ากันด้วยคำหยาบคาย ใช้คำด่าที่ไม่ถูกต้องต่อความผิดที่คนใดสร้าง เช่น ทรราชย์ ที่ชอบด่าคุณอภิสิทธิ์กัน ถามหน่อยว่า ทรราชย์มีความหมายเช่นไรกรุณาไปดูในพจนานุกรมก่อนแล้วค่อยมาด่าเค้าน่าอายนะคะอยากจะด่าแต่ยังด่าไม่ถูกรู้เลยค่ะว่ามีสมองแค่ไหน ถ้าด่าว่าไม่ชอบด้วยการเป็นนายกยังค่อยดูน่าเชื่อหน่อยนะ แต่ทรราชย์นี่มันคือพวกขายชาติ โกงชาติ ควรจะด่าใครแค่นี้ไม่รู้หรือ จะบอกพวกที่มันสมองไม่มีหรือมีแต่ถูกพวกนักการเมืองเลวๆปั่นหัวเอาความเชื่อเลวๆมาใส่หัวไปหมดแล้วสมองถึงไม่มีพื้นที่เหลืออยู่ให้ความดีเข้าไปได้บ้าง คิดแค่ว่าคนที่เค้าไม่เชื่อในความเชื่อ เสื้อแดง เสื้อเหลือง มันเลวชาติชั่วไม่รู้จักรักชาติ ขอบอกพวกที่พื้นที่ในสมองไม่เหลืออยู่แล้วได้รับรู้เอาไว้ว่า การรักชาตินั้น ควรเริ่มต้นด้วยการรักตัวเองก่อนทำงานสุจริต ไม่คดโกงใครทำให้ใครเดือดร้อน ตั้งใจเรียนหนังสือให้สมกับค่าเทอมที่พ่อแม่อุตส่าห์ส่งเสียมาตั้งนาน พูดจาด้วยคำพูดที่ไพเราะมีความหมายพูดให้รู้เรื่องไม่ใช่เอาแต่ด่าทอด้วยคำหยาบเพ้อเจ้อจนไม่สามารถรู้ว่าใจความที่ต้องการหรือที่สำคัญมันคืออะไร หากแค่คิดที่จะระบายความโกรธกรุณาไปขี้ลงส้วมซะ คนที่เค้าออนไลน์ไม่ใช่พวกที่ต้องการอ่านคำพูดหยาบๆไร้สมอง ไร้สติ ทุกคนไป คนที่มีสติ มีความคิดที่เค้าต้องการเสพเหตุผลยังมีอีกมาก กรุณาออกความคิดเห็นอย่างมีสติสามารถอ่านได้เข้าใจความหมายเราจะได้รู้ว่าคนที่พวกคุณเกลียดนั้นเค้ามีคุณสมบัติอย่างไร ไม่ดีตรงไหน หรือคนที่พวกคุณต้องการตายเพื่อพวกเค้านั้นมีดีที่ตรงไหน แล้วโดนกลั่นแกล้งอะไร คนที่เค้าไม่ทราบยังมีอีกมากเพราะฉะนั้นอยากจะสู้อะไรต้องสู้ด้วยสมองไม่ใช่ใช้ความรุนแรง ที่มันไม่สามารถแก้ไขอะไรได้เลย แล้วสำหรับพวกที่ชอบดูหนังจีนมากไปหน่อย ปะเภท ไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา ตาต่อตา ฟันต่อฟัน เพ้อเจ้อเป็นที่สุด ใครพูดอะไรเตือนอะไรไม่ฟังเหตุฟังผลที่มันจะเกิดขึ้น ในพุทธศาสนาเค้าเรียกว่าบัวในตรม คือไม่สามารถที่จะรับรู้อะไรได้เลยถึงแม้ว่าจะมีคนบอกคนสอนก็ดี บุคคลเหล่านี้เมื่อตายไปจะตกนรกอเวจีตลอดกาล ซึ่งมีระบาดมากในกลุ่มของคนเสื้อแดง และเสื้อเหลือง

บัวพ้นน้ำ

และคนสำคัญที่สุดที่ต้องตกนรกนานและทรมานมากกว่าคนชั่วประเภทอื่นๆคือพวก นักการเมือง เพราะทำผิดศีลทั้ง 5 ข้อ ตลอดโดยเฉพาะการที่ยุยงส่งเสริมให้คนอื่นทะเลาะกันเป็นจำนวนหมู่มาก คดโกงเงินประเทศชาติ(ทุกยุค ทุกสมัย ทุกรัฐบาล---กรุณาอย่าเถียงแบบคนโง่ว่า ถึงเค้ากินเค้าก็แบ่งให้เรากินบ้าง) คนที่จะเป็นคนดีจริงนั้นต้องไม่ทำชั่วเช่นนั้นเลยซึ่งหายากมากๆๆ ยุคสมัยเปลี่ยนไปโลกหมุนไปคุณต้องปรับตัวเองให้ยอมรับสภาพที่เป็นอยู่ให้ได้เพียงแค่คุณเห็นแก่ตัวเองโดยการที่คุณกลัวว่าจะไม่มีเงินใช้แก้ปัญหาด้วยการขยันทำงานให้มากขึ้น(ทำโอทีนะไม่ใช่ไปขายยาคดโกงเงินบริษัท) เวลาที่จะทำชั่วให้นึกถึงหน้าลูกเมียว่าหากคุณโดนจับได้เค้าเหล่านั้นต้องรับสภาพเช่นไรในเมื่อขาดหัวหน้าครอบครัวแล้วหรือว่าต้องการอยากให้คนในครอบครัวของคุณบอกว่า ดีแล้วที่มันตายซะได้ หรือสมน้ำหน้าที่มันติดคุก เรื่องแค่นี้คิดกันเองเป็นบ้างมั๊ยค่ะ พวกคุณที่ชอบใช้กำลังมากกว่าเหตุผล

redsiam

สงสารสื่อไทยจริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ไอ้ตี๋ กนก ออกหน้าออกตา ออกข่าวปิดเบื้อนความจริง พวกเราเลิกดูมันกันเหอะ

แดงชั่ว

แดงชั่ว
คนเดียวไปรุมสิบคน

คนไม่โง่

คห.16 โพสต์อะไรตลกดีเนอะกลับไปหาให้ได้ข้อมูลดีๆๆและเป็นความจริงมาให้ได้ก่อนเหอะจะมาโพสต์ให้คนอื่นๆที่เค้ามีสมองมีเหตุผลในการวิเคราะห์ว่าจะเชื่อหรือเชื่อไม่ได้เถียงอะไรข้างๆคูๆ โพสต์ไม่อยู่กะร่องกะรอย เดี๋ยวเค้าจะหาว่าเสื้อแดงมีแต่คนโง่ เสียชื่อเสื้อแดงหมดคุณอย่าเป็นตัวที่ทำให้พวกเราเสื้อแดงเป็นตัวตลกในโลกไซเบอร์เลย ได้อยู่ในเหตุการณ์ป่าวล่ะ ถ้าไม่ได้อยู่ก็อย่าพูด อย่าโม้เหมือนตัวคุณเป็นคนรู้เรื่องอะไรมากมาย กรุณาหยุดทำให้พวกเราอับอายเถอะ คุณsondhi เห็นคุณชอบเขาไปโพสต์ทุกกระทู้เลยแต่กรุณาใช้สมองคิดก่อนโพสต์จะได้ไม่เป็นตัวถ่วงของเสื้อแดงตัวจริง

เห็นด้วย

ใช่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ น่าอับอายจริงๆไม่รู้แต่อวดฉลาดเนี๊ย