สนธิลั่น “ที่ผมไม่ตายเพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่ให้ผมตาย”

นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ระหว่างการปราศรัยในงานรำลึก งานรำลึก 193 วัน 1 ปีการต่อสู้ของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่สนามกีฬาหลัก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อ 25 พ.ค. (ที่มาของภาพ: ASTVผู้จัดการออนไลน์)

 

 

สนธิ ลิ้มทองกุลเผยนั่งดูพาเหรดแล้วน้ำตาซึม เพราะสู้มาเกือบ 4 ปี ไม่นึกว่าจะมีคนบ้ารักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ มากถึงเพียงนี้ ขอให้เชื่อไปเลยว่าพวกเราเท่านั้นทำให้ชาติบ้านเมืองอยู่รอดได้ ตั้งพรรคการเมืองเพราะต้องการสอนพรรคต่างๆ ให้รู้ว่านักการเมืองที่ดีนั้นต้องนักการเมืองพรรคพันธมิตรฯ ก่อนถามพรรคอื่นมีปัญญาเอาคนมาแบบนี้ไหม โดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินแม้แต่บาทเดียว แนะมวลชนหากท้อให้นึกถึงน้องโบว์-สารวัตรจ๊าบ ก่อนจบปราศรัยเชิญชวนพัน ธมิตรฯ ในสนามโห่ร้องแสดงพลังให้กับคนที่ดูทีวี "ที่ไม่ใช่พวกเรา" เห็นว่า "ของเราของจริง"

 

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 25 พ.ค.ในงานรำลึก “193 วัน 1 ปีการต่อสู้ของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยที่ สนามกีฬาหลัก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรฯ ได้ขึ้นปราศรัย หลังจากที่พันธมิตรฯ ผู้เข้าร่วมงานได้มีมติเอกฉันท์ในการจัดตั้งพรรคการเมือง โดยมีรายละเอียดดังนี้

 

พี่น้องเอ๊ย พี่น้องเอ๊ย 100 กว่านัดพี่น้องเอ๊ย พี่น้อง วันที่ 17 เมษายน เป็นวันที่พี่น้องต้องรู้ว่า 193 วันของพี่น้องนั้นมันทำให้คนกลัว ทำไมเขาต้องยิงผม เพราะเขาเข้าใจผิดอย่างสาหัสสากรรจ์ ว่าถ้าผมตายไปแล้วกระบวนการพี่น้องต้องล่มสลาย นี่เป็นความคิดของคนที่ไม่เคยเข้าใจการตื่นขึ้นมาของภาคประชาชนครับพี่น้อง เขาไม่เคยเข้าใจว่า พี่น้องพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยนั้น ผ่าน 193 วันมานั้น ผ่านมาได้มิใช่เพราะโชคช่วย แต่ผ่านมาได้เพราะจิตใจอันเข้มแข็ง ผ่านมาได้ไม่ใช่จิตใจอันเข้มแข็งอย่างเดียว ผ่านมาได้เพราะพี่น้องมีความเชื่อมั่น และศรัทธาในสิ่งที่พ่อแม่พี่น้องทำ ถ้าไม่เชื่อมั่นและศรัทธาแล้วจะมานั่งตากฝนเหมือนคนบ้าอย่างนี้ได้อย่างไร

 

พี่น้องเอ๊ย ผมอยากให้ศัตรูเรา หรือคนที่ไม่ชอบเรา นั่งดู ASTV แล้ว ฟังเสียงพี่น้องตอบผม พี่น้องเอ๊ย... ถ้าเขาฟังเสียงพี่น้องแค่นี้ไม่ออก ถ้าบ้านเขามีผนังก่อด้วยอิฐ ก็ขอความกรุณาเอาหัวโขกผนังให้ตายห่าไปเลย

 

ผมมาที่นี่เมื่อบ่าย 3 โมงกว่า 4 โมงเย็น ผมนั่งดูขบวนพาเหรดของพ่อแม่พี่น้อง ขบวนแล้วขบวนเล่า ผมน้ำตาซึม เพราะผมมองย้อนหลังไปวันที่ 19 กันยายน พ.ศ.2548 ของการจุดเทียนเล่มแรกที่หอประชุมเล็กธรรมศาสตร์ ผมไม่เคยคิดว่า 3 ปีกว่าเกือบ 4 ปีกว่า จะมีคนบ้ารักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ มากถึงเพียงนี้ครับพี่น้อง

 

เทียน เล่มแรกที่จุดขึ้นมา มันถูกจุดผ่านต่อไป ต่อไป ตั้งไม่รู้กี่เล่ม จากเปลวไฟเล็กๆ ของขี้ผึ้งแท่งเล็กๆ รวมกัน หลอมยิ่งกว่าเทียนพรรษา กลายเป็นแสงสว่าง แสงสว่างแสงเดียวเท่านั้นพี่น้อง แสงสว่างแสงเดียวเท่านั้นที่สามารถจะส่องให้ประเทศไทยที่มืดมิดนั้น กลับมาสว่างได้ และพี่น้อง ขอให้จำไว้ ชาติบ้านเมืองถ้าจะอยู่ได้จากนี้ต่อไป อยู่ได้เพราะน้ำตา หยาดเหงื่อ ความตาย พิการ และกระสุนที่ผ่านสมองผมไป และก็พ่อแม่พี่น้องทุกคน พวกเราเท่านั้นที่จะทำให้ชาติบ้านเมืองอยู่รอดได้ พี่น้องครับ ขอให้เชื่อไปเลย ขอให้เชื่อไปเลย ขอให้เชื่อไปเลย

 

ผมพูดเมื่อวานนี้ที่ ม.รังสิต ผมบอกว่ายังไง ผมบอกว่า วันที่ 17 ถ้าผมตายไปแล้ว ทุกอย่างสำหรับผมมันเป็นเรื่องความว่างเปล่าไปหมดแล้ว บุญคุณความแค้นก็หมดไป ชีวิตนี้จะไปผุดจะไปเกิดที่ไหนก็ไม่รู้ แล้วแต่กรรมเวรที่ทำ แต่มันสอนอะไรผม มันสอนอะไรพี่น้อง มันสอนสิ่งที่ผมพูดตลอดเวลาใช่ไหมพี่น้อง ว่า พ่อแม่ครูอาจารย์บอกว่าชีวิตมีแต่ความว่างเปล่า มันว่างเปล่า มันว่างเปล่า แต่ทว่าถ้าเราทำงานเพื่อชาติเพื่อแผ่นดิน เมื่อเราทำแล้วความว่างเปล่ามันก็หมดไป มันจะเป็นอานิสงส์ให้กับตัวเราส่งผลถึงลูกถึงหลาน และเป็นอานิสงส์ให้กับบรรพบุรุษเราทุกคน ด้วยเหตุนี้พี่น้อง นี่คือ เหตุผลว่าทำไมพี่น้องต้องมานั่งแบบนี้ ตากฝนให้เปียก วันนี้ผมยังไม่หายดี ผมยังมีอาการวูบ หน้ามืด เวลาจะนอนต้องเอาก้นนั่งบนเตียงแล้วนิ่งๆ สักพักหนึ่งให้เลือดไหลขึ้นไปสู่สมอง พอจะนอนเอาศอกยันลงไปก่อน ให้สถานภาพร่างกายมันมีเสถียรภาพ แล้วค่อยๆ เอนหัวลงไป พอหัวถึงหมอนแล้วเหนื่อย พลิกตัวทีหนึ่งหน้าก็ยังมืดอยู่ แต่มันอยู่ที่นอนไม่ได้ เพราะอะไร เพราะว่าวันนี้เป็นวันที่สำคัญที่สุดในชีวิตพวกเรา พ่อแม่พี่น้องครับ วันนี้พ่อแม่พี่น้องรอบสนามนี้จนกระทั่งอยู่ข้างนอก กำลังพิสูจน์ให้โลกเห็น พี่น้องอย่าไปภูมิใจนะว่าสิ่งที่พี่น้องทำนั้นเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ไทย ไม่ใช่ เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์โลก พ่อแม่พี่น้อง

 

ไม่มี อีกแล้ว อ.สมเกียรติ พูดมาแล้ว พี่พิภพพูดมาแล้ว พี่สมศักดิ์พูดมาแล้ว พี่ลองพูดมาแล้ว ไม่มี สง่างาม สมศักดิ์ศรี เหมือนผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน แสดงว่าพี่น้องทุกคนมีพุทโธกำกับอยู่ในตัวตลอด พุทโธ พุทโธ พุทโธ เพราะเราทำทุกสิ่งทุกอย่างด้วยสติเรา เราไม่เคยสติแตก ใช่/ไม่ใช่ พี่น้อง เราถูกฆ่าอย่างกับหมูอย่างกับหมา คนพิการ คนบาดเจ็บอีกเป็นร้อย ผมถูกยิงอย่างกับเป็นเป้าซ้อมยิงปืนของทหารอย่างนั้นล่ะ

      

แต่วันนี้ไม่มาไม่ได้ ถ้าไม่มา แล้วจะพี่น้องเอ้ย กับใครล่ะ พวกเราเอ้ย กันมาตั้ง 193 วันแล้ว พี่น้องเอ้ย

 

พี่ น้องครับ เมื่อวานนี้ผมบอกพ่อแม่พี่น้องแล้ว ว่า ฉันทามติการตั้งพรรคการเมืองนั้น มีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย แต่ถ้าพี่น้องตัดสินใจไปแล้วเหมือนอย่างที่เมื่อกี้ท่านประธานพันธมิตร ประชาชนเพื่อประชาธิปไตยได้หยั่งเสียงพ่อแม่พี่น้องแล้วว่า พี่น้องต้องการมีพรรคการเมือง ก็ต้องมีพรรคการเมือง แต่พี่น้องจำคำพูดผมเอาไว้ การยกมือ ลุกขึ้นยืน ปรบมือให้กับการเกิดของพรรคการเมืองนั้น มันเป็นเรื่องไม่ยาก แต่สิ่งที่ยากที่สุดสำหรับพวกเรา พ่อแม่พี่น้อง พวกเราต้องรีบแต่ไม่ร้อน พี่น้องต้องจำเอาไว้ การลงทุนทำพรรคการเมืองเพื่อเป็นเครื่องมือหนึ่งของพันธมิตรประชาชนเพื่อ ประชาธิปไตยนั้น คือ การลงทุนทางปัญญาระยะยาว พี่น้องต้องพร้อม พี่น้องจะพร้อมหรือเปล่าครับ อย่าท้อใจ ถ้าเรามี ส.ส.เข้าไปน้อย หลายคนที่คัดค้านบอกว่า มี ส.ส.ก็ไม่มีทางที่จะเป็นรัฐบาลได้ เพราะจำนวนน้อยตั้งไปทำไม ถ้าพูดอย่างนี้ก็อุปมาอุปไมยเหมือนคนไม่ได้กินข้าวกันทั้งบ้าน แล้วบอกว่ามีจานเหลืออยู่จานเดียวจะกินข้าวไปทำไม การเมืองใหม่ไม่ได้หมายความว่า เราจะต้องมี ส.ส.มาก ขอให้เราได้แสดงออกทางจิตวิญญาณพวกเรา

 

พี่ น้องครับ ที่ผมไม่ตายเพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่ให้ผมตาย เพราะพ่อแม่ครูอาจารย์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ บอกว่า สนธิ มึงยังต้องใช้กรรมอยู่ในแผ่นดินนี้ต่อไป

 

วัน นี้มีพี่น้องที่ขอนแก่นเอาเงินจัดงานมาบริจาคให้ มีพี่สาวคนหนึ่ง อายุมากแล้ว คุณสนธิ ฉันเจ็บใจมันมาก มันหาว่าคุณสนธิจัดฉากยิง ผมบอกว่า ป้าอย่าไปกังวล ก็บอกมันสิยิงคนให้ตายมันง่ายกว่ายิงให้รอด แล้วมีกระสุนเม็ดหนึ่งฝังในหัว สิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริงพี่น้อง พี่น้องจำคำพูดผมเอาไว้ ผมให้สัมภาษณ์หลังจากที่ถูกยิง ผมพูดอยู่ 2 ประเด็น ประเด็นแรกผมบอกว่า ถ้าการที่ผมโดนยิงร้อยกว่านัด แล้วสามารถเรียกความเชื่อมั่นของคนไทยกลับมา ว่า ทำดีได้ดี สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มกัน ถ้าการเจ็บของผมครั้งนี้แล้วทำให้ประชาชนเชื่อ แล้วกลับมาทำคุณงามความดีกันอีก มันก็คุ้ม พี่น้อง เพราะว่าพวกเราเกือบจะไม่เชื่อแล้วใช่ไหมพี่น้อง ว่าทำดีได้ดี ผมก็ภาวนา ยกมือท่วมหัวถึงพ่อแม่ครูอาจารย์ กราบขอบพระคุณความเมตตาของท่านและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แล้วบอกว่า เห็นแล้วใช่ไหม พ่อแม่ครูอาจารย์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ อย่าลองอีกนะ มันเสียวไส้พี่น้อง

 

พี่ น้องครับ ความสวยงามของพ่อแม่พี่น้องที่เดินขบวนมา พี่น้องคิดกันเอง ออกแบบทุกอย่างกันเอง ความคิดสร้างสรรค์เกิดขึ้น เกิดขึ้นหลายอย่าง จังหวัดเดียว ความคิดสร้างสรรค์ มีความหลากหลาย ชลบุรี พัทยามาด้วยชุดทิฟฟานี่ ตามด้วยสัตหีบเมืองติดทะเล มาด้วยชุดฮาวาย ใส่ฮูล่า แต่เลือกเอาป้าๆ ใส่ ไม่ได้เลือกเอาสาวๆ ใส่มา นครสวรรค์ เอามังกรที่ยาวมา แล้วใครก็ไม่รู้ช่างคิด สร้างรถคันที่ผมถูกยิงขึ้นมา แล้วแบกแล้วจุดประทัดไล่ เหมือนเสียงปืนเลย พี่น้องครับ เราสนุก เรามัน แต่เราเคยหยุดคิดไหมอยากให้พวกที่ดูเราอยู่ทาง ASTV พวก พรรคการเมืองอื่นๆ ดู ผมอยากจะถามพวกคุณ ว่า พวกคุณมีปัญญาเอาคนของคุณมาแบบนี้ไหม โดยที่คุณไม่ต้องจ่ายเงินให้เขาเลยแม้แต่บาทเดียว ใช่/ไม่ใช่ พี่น้อง ใช่ไหมพี่น้องเอ้ย

 

แล้ว มันมีพรรคการเมืองไหนพี่น้อง ที่มีประชาชนทั้งสวย ทั้งหล่อ ทั้งน่ารักแบบนี้ ไม่มีแล้ว น้ำอดน้ำทนก็เยอะ เหมือนพี่ลองพูด เหนื่อยเราก็ไม่เหนื่อย นี่เปียกเราก็ไม่กลัวเปียก ใช่/ไม่ใช่ พี่น้องครับ หัวใจพี่น้องมันทำด้วยอะไร พี่น้องเอ้ย หัวใจพี่น้องทำด้วยอะไรผมไม่รู้ แต่หัวใจพี่น้องรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พี่น้องเอ้ย

 

เขาบอกให้พูดต่อ ท่านอังคารยังไม่มา พี่น้องครับ ผมจะกราบเรียนพ่อแม่พี่น้องก่อนจะจบการพูดครั้งนี้ เมื่อวานนี้พี่น้องที่ดู ASTV หรือ เข้าประชุม รู้สึกว่าผมพูดมากไปหน่อยใช่ไหม เพราะว่ามันอึดอัดใจ พี่น้อง พี่น้องครับ ผมอดไม่ได้ที่จะต้องพูดถึงกระบวนการลอบสังหารผม ผมต้องพูด ผมไม่พูดไม่ได้

 

ที่เขาต้องยิงผม ข้อที่ 1.เพราะ ว่าเขาคิดว่าผมตายแล้วกระบวนการพี่น้องจะล่มสลาย ล่ม/ไม่ล่ม พี่น้อง (ไมล่ม) พี่น้องให้สัญญากับผม ว่าถ้าแกนนำคนใดคนหนึ่ง นี่ต้องลากเข้ามาร่วมด้วยไม่ใช่ผมคนเดียว เดี๋ยวจะไม่ยุติธรรม เป็นอะไรไปพวกเราต้องไม่ท้อใจ เปลี่ยนความแค้น เปลี่ยนความแค้นให้เป็นพลัง

 

พี่ น้องครับ จำได้ไหมผมจะเป็นคนทำนายทายทักอะไรก่อนถูกต้องตลอดเวลา เขาต้องการจะสร้างการเมืองเก่าโดยที่เอานักการเมืองนำหน้า เอาทหารหนุนหลัง แล้วเขาพลิกเกม พี่น้อง เขาพลิกเกมเป็นว่า ข้อผิดพลาดของ ทักษิณ ชินวัตร คือ การจาบจ้วงสถาบันกษัตริย์ เขาถึงออกมาบอกว่า ทักษิณใช้ไม่ได้จาบจ้วงสถาบันกษัตริย์ เขาคิดว่าเขาทำการเมืองโดยที่ไม่ไปแตะต้องสถาบันกษัตริย์ แล้วเขาจะร่วมกันโกงชาติกินบ้านกินเมือง ก็ไม่มีใครมาล้มเขา เขาเข้าใจผิดใช่ไหมพี่น้อง พี่น้อง ถ้าบ้านเมืองถูกโกงกินไปเยอะขนาดนี้ ชาติอยู่ได้ไหม ถ้าชาติอยู่ไม่ได้ พระเจ้าอยู่หัวอยู่ได้ไหม เห็นหรือยังพี่น้อง นี่คือ สัจธรรม ชาติต้องมั่นคง ชาติจะมั่นคงได้อย่างไร

 

เช่ารถเมล์ 4,000 คัน ยังแพงกว่าซื้อตั้ง 10 เท่า แล้วชาติจะมั่นคงได้อย่างไร พี่น้องใช่ไหม บ้านเมืองนี้เสาถูกกัดกร่อนไปแทบจะพังทลายไปแล้ว ปลวกแห่งการคอร์รัปชั่นมากัดกินจนกระทั่งบ้านมันจะพังอยู่แล้วพี่น้อง มันโกงมันกินกันแทบจะทุกกระทรวง มันไม่สนใจเลยว่าต้นทุนของแผ่นดินจะสูงแค่ไหน ชาติจะอยู่ได้หรือไม่ ขอให้กูโกงกินเข้ามา แล้วกูจะได้เอาเงินก้อนนี้ไปซื้อเสียง กลับมามีอำนาจต่อไป มันเลวน้อยกว่าทักษิณหรือเปล่า พี่น้องตอบซิ เลวน้อยกว่าทักษิณหรือเปล่า

 

พี่ น้อง ที่พี่น้องตัดสินใจตั้งพรรคการเมือง เพราะเราต้องการสอนพรรคการเมืองต่างๆ ให้รู้ว่านักการเมืองที่ดีนั้น มันต้องนักการเมืองพรรคของเรา ใช่/ไม่ใช่

 

พี่ น้องครับ เมื่อมีการเมืองแล้ว ท้อใจเมื่อไรให้คิดถึงน้องโบว์ สารวัตรจ๊าบ เซ็งเมื่อไรให้คิดถึงแจ๊ค ที่ชุมพร ที่ขาขาดข้างหนึ่ง เบื่อเมื่อไร ให้คิดถึงลูกปืนที่อยู่ในหัวผม คิดถึงพวกเขา ระลึกถึงพวกเขา คิดถึงทุกๆ คนที่บาดเจ็บเป็นร้อยๆ คน แล้วตอบตัวเองว่า เฮ้ย กูเบื่อไม่ได้นะ กูเป็นหนี้บุญคุณคนพวกนั้น พี่น้องไม่ต้องมาเป็นหนี้บุญคุณผม เพราะผมเป็นหนี้บุญคุณพ่อแม่พี่น้อง โทษฐานของผม ผมมีความผิดอยู่ตรงไหนพี่น้อง ความผิดผม โทษบานผม คือ ดันเป็นคนแรกที่จุดเทียนเล่มแรก ก็เลยต้องรับไป เมื่อจุดเทียนแล้ว พาพี่น้องเดินไปแล้ว เดินมาถึงครึ่งทางแล้ว มันต้องเดินต่อใช่ไหมพี่น้อง พี่น้องพร้อมจะเดินต่อกับพวกผมหรือเปล่าพี่น้อง

 

พี่ น้องครับ ก่อนผมจากไป กราบขอบพระคุณทุกจิตใจที่เป็นห่วงผมในวันที่ผมถูกยิง กราบขอบพระคุณน้ำตาทุกเม็ดที่ไหลออกจากเบ้าตา กราบขอบพระคุณโทรศัพท์ที่โทร.ถามข่าวคราวของผม ชีวิตนี้บอกพ่อแม่พี่น้องมาตั้งนานแล้วว่าเป็นหนี้บุญคุณพ่อแม่พี่น้อง ที่พูดไม่ใช่หาเสียง เพราะคนอย่างสนธิไม่ต้องหาเสียงกับพี่น้องพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และกราบขอบพระคุณบารมีขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทำให้ผมรอดชีวิต ในช่วงที่ถูกยิงนั้นสติอยู่กับตัว บอกกับตัวเองว่า ถ้าต้องตายไป เพราะลูกปืน ก็ขอให้ตายเพราะกรรมเก่า มาเอาไปเลย แต่ถ้าตายแล้วก็ขอให้ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และราชบัลลังก์ อยู่รอดปลอดภัย ขอให้บารมีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ช่วยคุ้มครองด้วย

 

พี่น้องทั่วสนามแสดงพลังให้กับคนที่ดูทีวีอยู่ที่ไม่ใช่พวกเราหน่อย ว่า ของเราของจริง พี่น้องเอ๊ย.... ขอบพระคุณครับพี่น้องครับ

 

โดยหลังนายสนธิ ลิ้มทองกุล ปราศรัยจบ ได้มีการเปิดเพลง แสงดาวแห่งศรัทธา ซึ่งประพันธ์โดย จิตร ภูมิศักดิ์ โดยหน้าจอ ASTV เขียนว่า ขอสดุดีแด่ผู้เสียสละชีวิตและผู้บาดเจ็บ เพื่อปกป้องชาติ ราชบัลลังก์ และรัฐธรรมนูญ เพื่อเป็นการรำลึกถึงผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตระหว่างการชุมนุมเมื่อปี พ.ศ. 2551 ของพันธมิตรฯ

 

ก่อนหน้านี้ เมื่อวานนี้ (24 พ.ค.) ระหว่างการประชุม สภาพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยเดินหน้าสู่การเมืองใหม่ ที่อาคารนันทนาการ มหาวิทยาลัยรังสิต นายสนธิกล่าวประเมินสถานการณ์ทางการเมืองว่า จากเหตุการณ์ 17 เม.ย.ที่ตนถูกลอบยิง เป็นที่ประจักษ์ชัดเจนว่าการต่อสู้ของพันธมิตรฯ เดินมาถูกทางแล้ว ส่วนคำถามที่ตามมาเกี่ยวกับเรื่องการตั้งพรรคการเมืองว่าใครจะเป็นหัวหน้า พรรคการเมือง วันนี้ต้องขอฉันทานุมัติจากพี่น้องพันธมิตรฯ

 

นาย สนธิกล่าวว่า พันธมิตรฯ เป็นของศักดิ์สิทธิ์ พรรคการเมืองนั้นถ้าจะมีการตั้งก็จะเป็นเครื่องมือหนึ่งในการต่อสู้ของ พันธมิตรฯ ซึ่งพันธมิตรฯ มีเครื่องมือหลายอย่าง นอกจากพรรคการเมืองแล้วอาจมีมูลนิธิที่ออกไปให้ความรู้แก่ประชาชน ทั้งนี้ 5 แกนนำพันธมิตรฯ จะเป็นหัวหน้าพรรคการเมืองหรือไม่ ขึ้นอยู่กับพี่น้องพันธมิตรฯ เป็นคนเลือก ไม่ใช่ตั้งกันเองเด็ดขาด

 

นาย สนธิยังเปรียบเทียบอีกว่า พรรคพันธมิตรฯ หากตั้งขึ้นมาก็เปรียบเสมือนพรรคกระยาจกที่มีผู้คุ้มกฎของพรรค ซึ่งถ้ามีพรรคพันธมิตรฯ 5 แกนนำก็อาจจะทำหน้าที่เพียงผู้คุ้มกฎเท่านั้น

 

นาย สนธิกล่าวต่อว่า หากตนเองเสียชีวิตไปในวันที่ 17 เม.ย. ทุกอย่างก็เป็นเรื่องสมมติ เอเอสทีวีก็อาจต้องปิด แต่ที่พันธมิตรฯ ต้องลุกขึ้นมาต่อสู้ทุกวันนี้ก็เพื่อลูกหลาน ขอให้เข้าใจ กระสุนปืนหนึ่งร้อยกว่านัดที่ยิงใส่ตน เป็นเครื่องสะท้อนว่าการเคลื่อนไหวของพันธมิตรฯ เป็นอันตรายต่อการเมืองระบอบเก่า โดยที่พรรคการเมืองระบอบเก่าอยากเห็นพันธมิตรฯ ใช้วิถีทางการต่อสู้บนท้องถนนเท่านั้น แต่อีกสักกี่ปีกี่ชาติถึงจะสำเร็จ อย่างไรก็ตาม การที่เราจะตั้งพรรคการเมืองหรือไม่ก็สุดแล้วแต่ฉันทานุมัติ

 

เป็น ตายแล้วแต่ฟ้าลิขิต ถ้าจะตายนั่งเฉยๆ ก็ตายได้ คนเรามีทั้งคนรักคนเกลียด ถ้าไม่ต้องการให้ต่อสู้ระบบก็สุดแล้วแต่ฉันทานุมัติของพี่น้องพันธมิตรฯ แต่ขอย้ำว่าการต่อสู้ของพวกเราไม่เคยหลอกพี่น้อง และในวันนี้จำเป็นต้องถ่ายทอดสด เพื่อเป็นตัวอย่างให้พรรคการเมืองน้ำเน่าในปัจจุบันได้เห็นประชาธิปไตยทาง ตรงที่กำลังจะเริ่มขึ้น ซึ่งไม่มีที่ไหนในโลกนี้อีกแล้วนายสนธิกล่าว

 

นาย สนธิกล่าวว่า พี่น้องพันธมิตรฯ ไม่ต้องเกรงว่า 5 แกนนำจะแปดเปื้อน เพราะ 193 วันที่ผ่านมา เราไม่มีอะไรที่จะให้แปดเปื้อนอีกแล้ว และอีกไม่กี่วันเราก็จะตายกันหมดแล้ว แต่ที่ยังคงอยู่คือต้องสนับสนุนคนดีให้การปกครองบ้านเมือง และสกัดไม่ให้คนไม่ดีเข้ามาบริหารบ้านเมือง ขณะที่พันธมิตรบางส่วนก็เป็นห่วงและต้องการให้มีการตรวจสอบจากภาคประชาชน แต่หลังจากที่ตรวจสอบกันมาตั้งแต่ปี 2548 แล้วมีรัฐบาลไหนฟังบ้าง แล้วเราจะต่อสู้ในรูปแบบการเมืองข้างถนน ไปอีกนานเท่าไหร่ วันนี้เรายังยืนยันที่ใช้ธรรมนำหน้าในการต่อสู้ แต่ต้องเพิ่ม "พุทโธ" และ "พระอัลเลาะห์" นำหน้าอีกด้วย

 

นาย สนธิกล่าวต่อว่า หากมีพรรคพันธมิตรต้องมีที่มาที่ไป มีประวัติศาสตร์ แต่การชุมนุม 193 วันก็ถือว่าเป็นประวัติศาสตร์แล้ว ขณะที่พรรคการเมืองในวันนี้ส่วนใหญ่ถือเป็นการรวมตัวกันของพวกนักลงทุน ซึ่งไม่มีประวัติศาสตร์ แต่ขอให้เชื่อมั่นและศรัทธา ในเรื่องอุดมการณ์ของแกนนำทั้ง 5 คน การต่อสู้ทางการเมืองเป็นเรื่องยาวนาน และต้องอดทนอย่างสูง จึงขอให้พี่น้องให้พันธมิตรฯ ที่สนับสนุนการตั้งพรรค อย่าคาดหวังว่า ภายใน 2-3 ปีจะต้องประสบสำเร็จ อย่าเอาจำนวน ส.ส.มาตัดสินใจ แต่ขอให้นึกถึงญาติวีรชนหรือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเป็นที่ตั้ง และถ้าตั้งพรรคจริงๆ เราจะระดมทุนจากการให้สมาชิกบริจาคเงินเข้าพรรค อาจจะเป็นคนละ 100 บาทต่อเดือน โดยเราจะไม่ใช้เงินเหล่านั้นมาซื้อเสียง แต่จะเอาไปสร้างเครื่องมือในการให้ความรู้และให้ปัญญาแก่ประชาชน

 

นาย สนธิกล่าวต่อว่า สำหรับพี่น้องที่ไม่เห็นด้วยกับการตั้งพรรค หากมีฉันทานุมัติจากพี่น้องส่วนใหญ่ให้ตั้งพรรค ก็ต้องต้องยอมรับ เพราะนี่คือประชาธิปไตยทางตรง พรรคการเมืองมี 2 ประเภท คือพรรคที่มีรากเหง้าคือพันธมิตรฯ และพรรคที่ไม่มีพรรครากเหง้าเหมือนพรรคการเมืองทั่วไปในปัจจุบัน และขอระบายความคับแค้นใจในรอบ 1 เดือนกว่า จึงขอพูดนานกว่าแกนนำคนอื่น

 

คาด ว่าพี่น้องคงอยากทราบว่าใครเป็นลอบยิงผม แต่ขอยืนยันว่าเป็นฝีมือคนมีสี ส่วนจะจับใครได้หรือไม่นั้นไม่สำคัญ เพราะได้อโหสิกรรมไปหมดสิ้นแล้วนายสนธิกล่าว

 

 

ที่มา: เรียบเรียงจาก ASTVผู้จัดการออนไลน์ [1] [2]

คน

ตั้งใจว่าจะไปร่วมชุมนุมซะหน่อย เจ้านายดันมอบหมายสั่งงานซะนี่เลยไม่ได้ไปร่วมกับกลุ่มพันธมิตร เห็นเพื่อนบอกว่าคนเยอะนี่ คงไม่น้อยกว่าเสื้อแดงหรอกนะ ถ้าภาษาหมัดมวยก็ไม่เป็นรองอยู่แล้ว พร้อมชนก็แล้วกันถ้าคิดแก้รัฐธรรมนูญ เพื่อพวกพ้องของนักการเมือง คิดให้หนักก็แล้วกันพวกเสื้อแดงทั้งหลายเอ้ย พวกที่ไม่ได้ไปร่วมงานเพราะติดธุระเช่นผมยังมีอีกเยอะครับก็ดีจะได้ช่วนกันสร้างการเมืองใหม่ซะที การเมืองปัจจุบันมันห่วยแตก สส ต้องฟังคำสั่งจากนายทุนพรรค แต่ไม่ฟังประชาชน มีโควต้าต่อรองตำแหน่งรัฐมนตรี มันทุเรศจริงๆ เมื่อผลประโยชน์ลงตัวก็จูบปากกัน ถ้าผลประโยชน์ไม่ลงตัวก็ตีรวน นี่หรือตัวแทนที่ประชาชนเลือกเข้าไป จ้องแต่จะแก้กฎหมายเพื่อพวกพ้องท่าเดียว เรื่องปากท้องของประชาชนมาทีหลัง มันเหมือนกันหมดทุกพรรคแหละขณะนี้ เล่นการเมืองไม่ได้ก็ขนวงศาคณาญาติมาลงเลือกตั้งแทน ทำไม่ดูก็เป็นธุรกิจการเมืองของตระกูลตนเองไปเลย มันเบื่อมากรู้ใหม

พธม รังสิต

คึกคักมากครับ น่าจะไม่ต่ำกว่าแสน

ถ้าเราได้ สส สัก 50 คนนี่ พวกนักการเมืองชั่วต้องหนาวๆ บ้างล่ะ

สนับสนุนลุงสนธิ เต็มที่ครับ น่าจะได้เป็น รมต

พธม.มธ.รักชาติ เกลียดหางแดง

ไปมาครับ คึกคักมากครับ คนประมาณแสนห้าครับ เพราะเข้าสนามไม่ได้เลย อยู่ข้างนอกแถวลานจอดรถเต็มหมด อาอมร อาสำราญต้องบอกว่าอย่าพังประตูเข้ามา พวกประชาแดงคงอิจฉาพวกเราเป็นแถว

The Other

สังคมการเมืองใหม่
---------------------

"การเมืองไทยทุกวันนี้ กำลังหมุนไปสู่วงจรอุบาทว์ ยึดถือประชาธิปไตยแบบตัวแทน จัดให้มีการเลือกตั้ง พรรคใดมี ส.ส.มากสุด เป็นรัฐบาล ฟังดูมีเหตุผล แต่เมื่อดูลึกลงไป จะเห็นว่าประชาธิปไตยลักษณะนี้ เปรียบเป็นเสมือนการลงทุน ใครมีเงิน คนนั้นก็มีเสียง คนตัวเล็กๆ จึงไม่มีสิทธิมีเสียงเข้าไปต่อสู้ในสภาผู้แทนราษฎรได้เลย

"วันนี้ นักการเมืองกำลังตกเป็นทาสของเงิน สังคมไทยกำลังเข้าสู่ระบบอุปถัมภ์ สังคมไทยกำลังปิดกั้นไม่เปิดให้ภาคสังคมมีส่วนร่วม เราจะปฏิเสธองค์ประกอบสำคัญเหล่านี้ไม่ได้ ด้วยเหตุนี้เราต้องเข้าใจตัวเรา แล้วค่อยมาออกแบบประชาธิปไตยที่ให้ประชาชนมีส่วนร่วมอย่างแท้จริง

“นี่คือการเมืองแบบใหม่ นี่คืออนาคตของประเทศไทย ถ้าเรายังเล่นการเมืองแบบเก่า ประชาธิปไตยแบบตัวแทน มันก็กลับไปในรูปแบบเดิม ซื้อเสียง ขายเสียง ลงทุน ถอนทุน โชคร้ายหน่อยไปเจอคนโลภมาก ขายชาติขายบ้านขายเมืองไปเลย แล้วพวกเราก็เป็นข้าทาส....."

สนธิ ลิ้มทองกุล

The Other

การสร้างระบอบฯ ที่ถูกต้อง ตามลักษณะพิเศษของประเทศไทย
========================================

คือการสถาปนาหลักการปกครองธรรมาธิปไตย คือ

(1) หลักธรรมาธิปไตย

(2) หลักพระมหากษัตริย์เป็นประมุขแห่งรัฐ

(3) หลักอำนาจอธิปไตยของปวงชน (อย่างมีรูปธรรม)

(4) หลักเสรีภาพบริบูรณ์

(5) หลักความเสมอภาคทางโอกาส

(6) หลักภราดรภาพ

(7) หลักดุลยภาพ

(8) หลักเอกภาพ

(9) หลักนิติธรรม

ประชา

ไอ้นี่ปากกับใจมันตรงกัน เว้ากันซื่อๆ ไม่มีอ้อมค้อม ขอรับบริจาคเบี้ยยังชีพขั้นต่ำแค่เดือนละ 100 บาท/หัว ดีกว่าพรรคคู่ซี้ผีปอบที่คิดแต่จะกู้ฉุกละหุกอย่างเดียว ถือได้ว่าไอ้หัวตะขาบได้ใช้นโยบายปล่อยวางโดยผ่านการวางแผนมาอย่างดี เงินไม่มางานไม่เดินทำนองนั้น

ส่วนชะตากรรมทางการเมืองต่อไปของพรรคพันธมิตรจะได้เห็นลีลาวิชามารของ ปชป. ที่ตอนนี้กำลังแสยะเขี้ยวรออยู่ คดีความของพันธมิตรที่มันหมกเม็ดเป็นชนักติดหลังจะค่อยๆ ทยอยออกมาเด็ดหัวแกนนำทีละคน เราจะได้เห็นการต่อสู้ระหว่างยักษ์กับมารขนานแท้ หลังจากที่ชาวรากหญ้าถูกเหยียบแหลกราญไปแล้วก่อนหน้านี้

สีเทา

เลี่ยนครับ เหมือนดูลิเก

สาธร ไหม ไทย จบ ป.4

มัน ไม่ สํา นึกตัว ของ มัน เอง คน หน้า ผี หัว หมู ตาม คํา เขา ตั่ง ให้ ลิ้ม จะ มา ช่วย
ชาติ เเบบ ใหน คือ คน กับ งาน ไม่ เข้า กัน เลย ดู ออก บ้า ไป มาก ก่าว นี้ ขนาด
เหลือ ตาย เเล้ว ลุก มา ว่า ตัว เอง เหมือน มี คน ไทย จํา นวล มาก ต้อง การ สนธิ
ยัง ไง ก็ เป็น คน พิการ ทั่ง ใจ เเละ กาย คน หมด หน ทาง ไป เเล้ว ดวง ตก มัน ตลก
นะ มี คน เเก่ 2.คน เป็น หมอ ยา เเผน โบราณ..สนธิ กับ ลุง จําลอง..คงนึก ว่าประเทศ
ไทยคง รอ ตนมาบริหาร ประเทส คิด ว่า คน อื่น ทํา ไม่ ใด้ มัน ก็ เเค่ ความ คิดเก่าๆ
ของ ชาย เเก่ ๆที่ โลก ของ เเฟ่ชั้น เขา โยน ทิ้ง เเล้ว คิด ว่า ยา เเผน โบราณ ยัง มี ค่า
อยุ่ อีก คน หน้า ตา ครึ้ง หมู ครึ่ง คน อีก คน คอ ก็ ยาว น่า กลัว ฝะรั่ง ที่ ใหน เขา จะ
มา จับ มือ ซือ ขาย ด้วย ให้ พวก เขา ลอง ไป เเล้ว จะ รู้คน เขา เกลียด นั้นมาก เเสน
มาก ไม่ สํา นึก เดียว เเปะลิ้ม มัน ก็ คง ใช้ นิสัย โกง ขโมย สั่ง ลูก น้อง ลอบ กัด ใคร
ต่อ ใคร การ เมือง ใหม่ คือ การ หา กิน เเบบ ใหม่ พวก เขา คิด มา เป็น ภู เขา กัน ไม่
ให้ ทักษิณ ใด้ เข้า มา เป็น นายก อีก ใคร เขา กลัว หนัก หนา เเค่ คน เเก่ มี เเต่ ลม
พูด ไม่ ใช้ กํา ลัง หรือ ความ ฉลาด พวก ผี ตอง เหลือง มา ขอ ส่วน บูญ ดู ให้ ดี....

นิรนารี

ดิฉันชอบให้คุณสนธิ ลิ้มฯ ที่มีชีวิตอยู่
ฟันเฟืองสำคัญอันหนึ่งให้อาจทำให้เกิดประชาธิปไตย

เขาเองอาจทำเพื่อเอาตัวรอด หรือ กะล่อน
และเขาฉลาดที่วิธีการ แม้จะไม่ถูกต้องสักเท่าไหร่

มองอีกมุมสังคมได้รู้อะไรต่ออะไรจากปากของเขา
คนในสังคมก็มีทั้งที่ชอบ และ ไม่ชอบ *แต่ดิฉันเองชอบ

พาลทะมิด

คนมาตั้งหลายแสนเลยครับ ดีครับที่พวกเราพาลทะมิดตั้งพรรคการเมือง เพราะจะได้รู้กฎ กติกา มารยาทของการเมือง ถ้าชนะก็ไม่ว่ากันเลย แต่ถ้าแพ้คนไม่เลือกก็อย่าออกมาก่อการร้าย ยึดสนามบิน ยึดทำเนียบ ทำร้ายคนไม่มีส่วนร่วมได้เสียอะไรกับพวกคุณ ถ้าคุณแพ้การเลือกตั้ง(ชาวบ้านเค้าไม่เลือกพวกคุณ) ก็ขอให้แพ้อย่างขาวสะอาด อย่าโทษทักษิณ หมู หมา กาไก่ หรือมือที่มองไม่เห็นก็แล้วกันนะจ๊ะ ลิ้ม คุณยังไม่ตายหรอกสนธิ เพราะคุณตายทั้งเป็นแล้วตอนนี้ คุณไม่มีประโยชน์สำหรับมือที่มองไม่เห็นแล้ว

2504

สร้างการเมืองใหม่คืออะไร?????? อธิบายหน่อย

ดง

พูดเอาดีใส่ตัว ถ้าเกิดตายขึ้นมาหละ หมาตัวไหนมันจะเป็นแพะ ถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์จะคุ้มครองจริงหรือไม่เราก็ไม่ควรจะอวดอ้างในสถานการณ์อย่างนี้

ชาวดอย

คนเยอะเป็นแสน

แสนสาหัส ยังไม่เต็มที่นั่งในอัฒจรรย์เลย

RPG

สนธิมีพรสวรรค์ทางปลุกระดมมวลชน นี่ขนาดคนมาเป็นพัน
ถือว่าใช้ได้ ..นานๆไปอาจจุดติด แบบเสื้อแดง ..พรรคอํามาตย์
ประมาทสนธิ ว่าโดนแค่นี้ก็น่าจะดับ ..รอจนสนธิฟื้นตัวเมื่อใหร่
คิดว่าคงได้ฟัดกันน่าชม ...สรุปแล้ว อํามาตย์มีศัตรู รอบด้าน
..ผมว่าไปไม่รอดแน่ๆ

หนุ่มสิงห์

คนเยอะจังนะบนอัศจรรย์ยังไม่เต็มเลย ในสนามก็มีหย่อมนึง เคยดูคนเสื้อแดงในสนามรัชมังคลาเปล่าเต็มทุกที่นั่ง บนสนามก็เกีอบเต็ม ตอนนี้ก็ได้เปิดตัวมาแล้วไอ้สุรพล อธิการบดี มธ.มันเสื้อเหลือชัดเจนเวรเอ้ย

ปัญญา รุ่งทอง

เหล่าแกนนำ มารเสื้อเหลือง ทั้งหลาย จงฟัง
กอ่น ลงเล่นการเมืองในระบบ
จง"มอบตัว" ต่อสู้ "คดีกบฎ" ในกรณี ยึดทำเนียบ ปิดล้อมรัฐสภา
หรือ "คดีก่อการร้าย" กรณียึดสนามบิน ดอนเมือง และ สุวรรณภูมิ ก่อนนะจ๊ะ
ไม่ต้องรอให้ ออกหมายจับ แสดงสปิริต หน่อยซี

หลังจาก "ศาล" มีคำวินิจฉัยออกมาแล้วจึง ค่อยตั้งพรรค
แล้วส่ง สมาชิกพรรค ลงเลือกตั้งนะ ยังไม่สาย ครับ (ฮา)

ปติ ตันขุนทด

***พระพุทธองค์ตรัสว่า เกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นทุกข์
***การออกจากวงจร เกิด แก่ เจ็บ ตาย คือ นิพพาน เป็นสุขอยางยิ่ง
***
***พรรคนาซี เกิด แก่ เจ็บ ตาย แต่หัวหน้าพรรคนาซี ฮิตเล่อร์ ฆ่าตัวตายเอง สนธิอาจจะต้องการตายแบบนั้น สิ่งศักดิสิทธิ์จึงคุ้มครองไว้ เพื่อเหตุการณ์วันข้างหน้าอาจเป็นไปตามความปราถนาของสนธิ
***พรรคฟาสซิสต์ เกิด แก่ เจ็บ ตาย แต่หัวหน้าพรรค คือ มุสโซลินี ตายโดยถูกประชาชนแขวนคอ
***ทั้งสองพรรคนี้ แรกเกิด ประชาชนนิยมอย่างยิ่ง ถ้าพรรคพันธมิตรเกิด ประชาชนนิยมอย่างยิ่งขนาดนั้น คุณ The other คงจะไปคะคานเขาคงไม่ไหว
***คุณ The other ไม่ชอบประชาธิปไตยแบบตัวแทน ก็ลองไปสร้างดุสิตธานี 2 ทดลองออกแบบมาซิว่า ประชาธิปไตย แบบเครือญาติ ประชาธิปไตยสังคมผึ้ง หรือมด หรืออื่นใดมันดีกว่า ประชาธิปไตยแบบตัวแทน
***ผมยินดีที่คนไปรำลึกกับคุณสนธิเป็นแสน และผมรอวันเลือกตั้งที่พรรคคุณสนธิได้คะแนนเป็นแสนเช่นกัน คะแนนเป็นแสนวันนั้นจะได้ ส.ส. กี่คน หรือไม่ได้เลย
***คนเสื้อเหลืองมีฉันทามติให้พันธมิตรตั้งพรรคแล้ว ผมยินดี ยินดี ขึ้นเวทีแล้วจะต่อยแบบกังฟู หรือมวยไทย หรือจะใช้วิชาของสำนักเส้าลิ้ม หรือบู๊ตึ๊ง ผมน่ะอยากซื้อบัตรเข้าไปชมจริงๆ
***ผมไม่เคยไปร่วมกับเสื้อเหลืองและเสื้อแดงหรอกนะ เพราะผมเป็นอำมาตย์ แต่ผมชอบดูทั้งสองสี ผมเป็นอำมาตย์ไม่ใช่อำมาตย์ทรยศนะ ผมเป็นอำมาตย์นิยมประชาธิปไตย
และก็มีอำมาตย์เช่นผมเยอะ พ่อแม่ผมขายนาหมดไป 3 ทุ่ง กว่าผมจะได้เป็นอำมาตย์ เพราะคติที่ว่า---- ขอให้ได้เป็นเจ้าคนนายคน----ของค่านิยมสมัยหนึ่ง
***ผมรอให้พรรคพันธมิตรที่ประกาศว่าจะเดินเคียงคู่ไปกับอำมาตย์จะได้รับความนิยมแค่ไหน คงมากนิ เพราะเห็นกันวันชุมนุมระลึกการยึดทำเนียบ 193 วันแล้ว พระสยามเทวาธิราชยังทึ่งเลย
***รอดู วัน เกิด แก่ เจ็บ ตาย ข้างหน้าก็แล้วกันเน้าะ พรรคพันธมิตร

gout

ทั่นผู้นำ ชูมือหรา ยังกับ ได้ ส.ส มากพอตั้งร.บ 555555555555

การก่อการร้าย ที่มีเส้น กับ การเดินหาเสียง นาย หัวหมู จะรู้ว่า นรก กับสวรรค์ มีเส้นขีดขวางที่ เป็น เยื่อบังตา คือ ความฝัน

ก่อนนี้ เขาเชิดชู เพราะมี มือ ที่เห็นและไม่เห็น ออกมา ชักใย มีน้ำเลี้ยงอูฟู่ มี กองกำลังกะเกนฑ์ มา พร้อม

ต่อไปนี้ เป็นพรรคหาเสียง จะใช้วิชามาร แบบนั้นเป็นกอบเป็นกำ ซักเท่าไหร่ ต้องถาม ทหาร และ พรรค ประชาธิปด ก่อน จริงไหม????

ไม่อยาก ทำให้ความฝันของนายหัวหมู ต้อง ล้มสลาย หวังว่า เหล่าสาวก จะช่วยกันอุ้มชู พลพรรคที่ ชูหราว่า มาจากพรรค พันธมิตรด้วย

คนทางบ้านขอต้อนรับให้ไป หาเสียงด่วน จากคนเหนือเจ๊า !!!!!!!!!!!!!

ก๊วยเจ๋ง

ขอเป็นกำลังใจให้พันธมิตร...สร้างการเมืองใหม่ให้สำเร็จ

----------------------------------------------------------------
เมื่อวานได้ดูทางจอ ASTV แล้ว...อลังการงานสร้าง....เกินความคาดหมายจริงๆพี่น้องเอ๊ย !

ปติ ตันขุนทด

***ธรรมาธิปไตย ของคุณ The other สูตรไหน ผมไม่รู้ ผมรู้แต่สูตรของผม คือสูตร ธรรมจักร
***คือมันเป็นสูตรสำหรับ ละ โลภ โกรธ หลง เพื่อพระนิพพานของสาวกโดยเฉพาะ ถ้าจะเอามาบูรณาการทางทฤษฎีการเมืองมันคงได้ระดับหนึ่ง แต่คงไม่ทำให้นักการเมืองเป็นพระอรหันต์
***ธรรมาธิปไตย เป็นการที่ทุกคน ไม่เบียดเบียนกันทาง กาย วาจา ใจ แบบในยุคพระศรีอาริย์ แต่การเมืองประชาธิปไตยเป็นแบบ ประชาชน ยาก ดี มี จน เลว ไพร่ อำมาตย์ เสมอภาคกัน ตรงที่ มีเสียงหนึ่งเดียวที่จะมอบให้ผู้แทนที่เขาชื่นชอบไปทำงานการเมือง ให้ประชาชนไดรับผลประโยชน์สูงสุด
***มันจึงเป็นธรรมาธิปไตยไม่ได้ มันปฏิเสธ 1 เสียง ของคนเลว คนขี้เมา คนอันธพาลไม่ได้ จะเอาแต่เสียงของผู้ดีมีสกุลจากออกฟอด เคมบิด ลีไว เบนซ์ ไม่ได้
***นักคิดที่เลิศ ที่เกิดก่อนคุณ THe other คิดหาทฤษฎีการเมืองที่ดีที่สุด ก็ตายไปหลายคนแล้ว ถ้าคุณจะคิดต่อ ก็เป็นคุณสำหรับประเทศมาก ขอให้สำเร็จเถิด แต่ถ้าคุณคิดกลับไปเป็นระบอบราชาธิปไตยสมบูรณาญาสิทธิราชแล้วละก็ พระราชาองค์นั้นคงจะตรัสว่า
----"มึงโยนก้อนเหล็กร้อนให้กูอีกแล้ว---
***ผมนะอ่านผ่านตานิยายของคุณ The other บ่อยๆ เห็นแล้วก็อดไม่ได้ที่จะร่วมสัมนา เพราะเราก็เสมอภาคกันในการแสดงความคิดเห็นตามระบอบประชาธิปไตย เน้าะ

????

"หากท้อให้นึกถึงน้องโบว์-สารวัตรจ๊าบ" ????

นวมทอง

ความตายนั้นเป็นเสี้ยวเดียวของชีวิต

มันรวดเร็วยิ่งกว่าสายฟ้า

ความเร็วของสายฟ้าก็เป็นความเร็วทางฟิสซิกส์

วัดได้กำหนดได้

ความตายเป็นความเร็วของพระเจ้า

เร็วกว่าความเร็วของแสง ความเร็วแสงยกกำลังแสง

ดังนั้นไอ้ตั๊บมึงไม่ตายก็เพราะมึงต้องอยู่ใช้กรรมที่มึงก่อ

ตายเร็วมันไม่มีรสชาติ

ตายช้านี้ซิ มึงจะได้ลิ้มรสว่านรกนั้นมีจริง สัมผัสได้ในโลกนี้

เมื่อมึงตั้งพรรคแล้วนั้นแหละ

นรกของมึง

ห้าแกนนำบวกหนึ่ง ก็จะกลายเป็น สิบก๊กในพรรคเดียว

ไอ้บัว ไอ้รักษ์ ไอ้ลอง ไอ้โกเต็ก ไอ้ศักดิ์ ไอ้สมเกียรติ ไอ้ใส

แล้วก็ ไอ้เฮ้ย ทั้งหลาย

รีบตั้งเลย

กูขอเชียร์ให้มึงตั้งด้วยคน

อนาคตพรรคมารอาจเป็นพรรคเทวดาก็ได้

แดง นปช

ใช่..หลายแสนจริงๆ
แสนจะกลับกลอก
แสนจะแหกตา
แสนจะแอบอ้าง
แสนจะขี้คุย
แสนจะเบื่อหน่าย
แสนจะน่ากลัว หากพวกนี้ได้เป็นใหญ่เป็นโต

ไพร่

แหกตา ชาวบ้านหรอกใช้เงินบริจาค ทำเป็นผู้นำแสนประเสริฐมธุรสวาจาแสนจะโสโครกสกปรกสิ้นดีขนาดโกเต็กยังเอามาใช้หรอกล่อราชนิกุลมาใช้งานทำทุกอย่างที่ทุเรศทำธุรกิจยังพังแล้วจะนำพาประเทศจะรอดไหมตั้งพรรคการเมืองดูซิจะนานขนาดไหนหรอกหาเงินใช้ล่ะไม่ว่า รีดไถนักการเมืองจนทนไม่ไหวก็เลยหาเรื่องโค่นมันสะงั้น พูดเก่งหรอกร่อพวกปัญญานิ่มคลอยตามอุดมการณ์ประหลาดๆยังดูแล้วเหมือนคนบ้าแต่ก็อย่างลองดูสักตั้งว่าพรรคพธม.จะมีสส.กี่ตัวอายุยาวขนาดไหนไม่ใช้เงินส่วนตัวสักบาทแต่ไถ่คนอ่านใช้ไงพวกเราคอยดูไว้ขนาดนรกยังไม่ต้องการกลัวหนักนรกภูมิเสียดายน่าจะพิการเดินไม่ได้คอยนอนดูบาปกรรมที่ทำไว้ขอดูชาตินี้แหละอย่าให้นานเกินไป

Dr.Withya

ณุ้สึกดีใจที่กลุ่มพันธมิตรจะได้ตั้งพรรคการเมืองออกมาต่อสู้กันอย่างมีกติกา จะได้รู้ว่าประชาชนส่วนใหญ่เขาชอบนโยบายหรือแนวทางการปฏิบัติของพรรคการเมืองใด การไปร้องตระโกนด่าอยู่ข้างถนนและสร้างปัญหารวมทั้งความเดือดร้อนฉิบหายให้กับประชาชนผู้บริสุทธิ์และกับประเทศชาติเป็นการกระทำที่ชั่วร้ายมาก เพราะผิดทั้งกฎหมายและไร้ซึ่งศีลธรรม เพราะฉนั้นการออกมาต่อสู้กันทางการเมืองตามกติกาที่ได้กำหนดไว้จึงถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีมากอย่างยิ่ง

ตามที่กลุ่มพันธมิตรได้ประกาศแนวทาง 70 แต่งตั้ง และ 30 ประชาชนเลือก ก็ขอให้ยึดถือแนวทางนี้เป็นนโยบายต่อไป เมื่อเลือกตั้งเสร็จได้จัดตั้งรัฐบาลก็ทำการแก้ไขกฎหมายรัฐธรรมนูญตามที่ได้กำหนดไว้ได้เลย ผมยินดีสนับสนุนถ้าพรรคของท่านได้รับการเห็นชอบจากประชาชนตามกติกา แต่ถ้าหากพรรคท่านแพ้การเลือกตั้งก็ขอให้ท่านและพวกยุติการต่อต้านข้างถนน เพราะนั่นหมายถึงว่าประชาชนส่วนใหญ่เขาไม่เห็นด้วย สำหรับผมต้องการแบบ ประชาชน 100 และเทวดามาลากตั้งให้ 0 เพราะเชื่อมาโดยตลอดว่าระบอบประชาธิปไตยที่ดีประชาชนต้องมีสิทธิ์เต็ม 100

ก็ขอให้พรรคของท่านยึดถือหลักว่าจะไม่มีการซื้อเสียงอย่างเด็ดขาด ไม่มีการจ้างวานประชาชนให้มาเลือกพรรคของท่านอย่างเด็ดขาด ก็ขอให้จริงตามที่ท่านและคณะได้พูดเถอะ เพราะนั่นคือตัวอย่างที่ดีที่นักการเมืองที่ดีควรจะได้ถือปฏิบัติ การได้รับการเลือกตั้งจะต้องมาจากความชื่นชมโดยบริสุทธิ์จากประชาชนจึงจะถือว่าเป็น ส.ส. หรือ ส.ว.ที่ดีจริง

การที่คุณสนธิรอดตายอย่างปาฏิหารย์ ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีเช่นกัน เพราะขนาดรุมยิงขนาดนั้นซึ่งถ้าคุณสนธิได้อยู่ในรถที่ถูกรุมยิงจริง ก็ถือว่ามีของดีคุ้มครองแน่นอน เพราะการรุมยิงขนาดนั้นถ้าไม่เป็นการจัดฉากและไม่มีของดีคุ้มครองจริง ต่อให้มือสังหารห่วยขนาดไหน เป็นคนธรรมดาก็ไม่น่าจะรอดหรือตะเกียกตะกายออกมาจากรถไปโรงพยาบาลด้วยตนเองได้แน่นอน

ปัญหาของคุณสนธิในการจะเป็นหัวหน้าพรรค ดูเหมือนทาง ก.ก.ต.ก็กำลังตรวจสอบดูอยู่เหมือนกันว่าจะเป็นได้หรือไม่ เพราะคุณสนธิได้ถูกศาลพิพากษาว่าเป็นบุคคลล้มละลาย และเป็นบุคคลที่ถูกศาลสั่งจำคุกและยังอยู่ในระหว่างการขออุทธรณ์ ถ้าหากขาดคุณสมบัติไปก็เป็นที่น่าเสียดายอย่างยิ่ง เพราะพรรคการเมืองจะเข้มแข็งได้จะต้องมีหัวหน้าพรรคที่เข้มแข็งด้วยเช่นกัน เพราะกลุ่มพันธมิตรนอกจากคุณสนธิแล้วคงหาคนอื่นมาแทนได้ยาก

สมศักดิ์ โกฯ

สื่อประชาไทอย่าบิดเบือนนะครับ
ไม่ใช่แค่แสนแต่เป็นล้านนะครับ

สมศักดิ์ โกฯ

หนุมาน

ปล่อยเขาไป เผลอทำให้ประชาชนรักเมื่อไหร่ เสร็จแน่

เหอๆๆๆ

อ้าว แบบนี้แมลงสาปจะโกงตอนเลือกตั้งก็โกงยากแล้วสิเนี่ย เหอๆๆๆ เสื้อเหลืองยิ่งมีน้อยอยู่แล้ว โกเต๊กยังไปแย่งคะแนนเสียงมันอีก หมดทางไปแล้วใช่มั๊ยล่ะ ถึงต้องตั้งพรรคโกงเมือง

สุมาอี้ เสรีชน

หลอกตัวเองกันจังนะ ข้างหลังเวทีที่สนธิ ดูโล่งจะตายไป ผู้คนไปไหนกันหมด อย่ามาอ้างว่าเข้าสนามไม่ได้เลย

เอาความจริงมาพูดดีกว่าว่า พลังมวลชนพันธมิตร มันเป็นอดีต ไปแล้ว ไม่สิ ไม่เคยมีด้วยซ้ำ

ปัญญา รุ่งทอง

เมื่อเช้าดูข่าว
นายสถาพร ชนะสิทธิ์ กับพวกอีก 4 คน
โดนถล่มด้วย ปืน เอช.เค. ไม่รอดสักราย
ตายคารถ 4 ตายโรงพยาบาล 1

ที่ ทุรชนสนธิ ฯ รอดไม่ใช่เพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรอก
ไอ้หัวหมูลิ้ม มันไม่ได้นั่งในรถคันที่ โดนถล่มยิงเป็นร้อย ๆ นัด
มันนั่งอยู่ในรถอีกคันที่แล่นตามหลังคันที่โดนยิงน่ะ (ฮา)

ว ณ ปากนัง

@..การเมืองใหม่ ข้างถนน กลอุบาทว์
ทำลายชาติ ทำลายธรรม นำวิถี
ไม่มีใคร เอาแบบอย่าง ทางไม่ดี
พวกเดียวกัน เพียงเท่านี้ ที่เห็นงาม

(1)..หลักธรรมาธิปไตยไร้ธรรมะ
ลดเลิกละ ความดี มีแต่หยาม
ใช้กฎหมู่ ขู่กฎหมาย ใฝ่คุกคาม
ประเทศไทย เสื่อมทราม เพราะพวกมัน

(2)..หลักพระมหากษัตริย์เป็นประมุขแห่งรัฐ
ก็ชี้ชัด คนทั่วไป ใฝ่สร้างสรรค์
ไม่ต้องมี การเมืองใหม่ ก็เหมือนกัน
นั่นคือสิ่ง ยึดมั่น ของเมืองไทย

(3)..หลักอำนาจ อธิปไตย ของปวงชน
แค่เพียงคน หัวเหลือง เท่านั้นได้
แต่คนอื่น เสียอำนาจ อธิปไตย
รัฐประหารนั้นไซร้ ใฝ่ย่ำยี

(4)..หลักเสรีภาพบริบูรณ์
เสรีภาพ เสียศูนย์ ไร้ศักดิ์ศรี
เสรีภาพ อยู่ฝ่ายเดียว เที่ยวโจมตี
ใช้ เอ เอส ทีวี ตีด่าคน

ว ณ ปากนัง

(5)..หลักความเสมอภาคทางโอกาส
น่าหวั่นหวาด การเมืองใหม่ ให้สับสน
โอกาสดี มีเพียง อภิสิทธิ์ชน
พวกฝ่ายคน หัวเหลือง เท่านั้นดี

(6)..หลักภราดรภาพซาบซึ้งจิต
ความเป็นมิตร ไม่เกิดแน่ แย่เต็มที่
เพราะเหยียดหยาม คุกคาม ตามจิกตี
ต่อคนดี ที่ผิดใจ เหมือนใช่คน

(7)..หลักดุลยภาพการเมืองใหม่ ไม่สมดุล
ล้วนเกื้อหนุน ต่อการเมือง ข้างถนน
(8)..หลักเอกภาพ แห่งรัฐ จัดอับจน
เพราะมีคน ทำหน้าที่ แข่งรัฐบาล

(9)..หลักนิติธรรม ที่เห็น เป็นอย่างไร
ตาชั่งเอียง เอียงไป หลังรัฐประหาร
เป็นฝีมือ การเมืองใหม่ ไร้เทียมทาน
เผด็จการ รูปแบบใหม่ ใฝ่ถือครอง

ฤทธีที่น้องรัก

หยาดหยดแห่ง แรงรัก ทักถามถึง
ผู้นำจึง ทักถาม ความเหมาะสม
เรารักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ วัดอารมณ์
จึงเพราะบ่ม บริบท กำหนดการ

อย่าขัดแย้ง แช่งด่า เพราะว่าต่าง
อย่าเข้าข้าง ขนาดซื้อ มือสังหาร
พันธมิตร หรือว่า พันธมาร
ที่ผ่านผ่าน พรรคพวก ปลวกการเมือง

ให้โอกาส ก่อนจะ ขยี้ขยำ
จะเสื้อดำ น้ำเงิน หรือแดงเหลือง
คือคนไทย ทุก รุ่น อย่าขุ่นเคือง
เพราะทุกเรื่อง ต้องรอ ต่อเวลา...........

วันคลอดพรรคพันธมาร

ขอชื่นชมกับการตั้งพรรคโดยไม่ตั้งใจ รีบๆๆคลอดซะ
หน้าตาคงเหมือนยะใส กะอีเปรม ไอ้เทือก
ปากห้อยๆเหมือนศาสดาคนใหม่ของThe Other ยี้ห้อยเนวิน เจ้าเก่า
ตัวเขียวๆปี๋ และหน้าบางส่วน จะคล้ายประธานเหมา
เอ๊ย ทั่นประธานสนธิ สมใจอยากล่ะสิ

ขอชื่นชมผลงานพวกม็อบพันธมารที่ผ่านมา
ประชาชนกำลังจะลืมตาอ้าปากมีกินมีใช้
มาก่อม็อบเตะหมูเข้าปากหมาตัวใหม่
ฝูงหมาหิวโซกำลังรุมทึ้งงบประมาณกันเพลิน

ทั้งจะเช่ารถเมล์4000คัน
ประชาชนไม่มีรายได้พอจะรับประทาน
แต่ไอ้พวกเปรตหิวโซทั้ง ไอ้หนั่นแด็กซ์ไวน์ขวดละแสน
กับไอ้ซาเล้ง เพื่อนไอ้ห้อย ของขึ้น
อยากได้รถเมล์ใหม่มานั่งชมวิว ตกคันละประมาณ 17 ล้าน
ซื้อจริงราคาไม่เกินคันละ 3 ล้านจะให้วิ่งไปขาดทุนไป
อย่าลืมแบ่งๆให้ไอ้มาร์ค ไอ้เทือก พรรคประชาวิบัติมั่ง

พอเสร็จไอ้มาร์ค ไอ้กร จะขึ้นภาษีอีกรอบเอาเงินไปใช้หนี้
ไหนจะซิกแซ็กกู้เงิน แปดแสนล้าน กินเงินปากถุงกันสะดือปลิ้น

นี่แหละครับการเมืองใหม่ ของพวกพันธมารและThe Other

Maple Leaf

มันก็แค่แผนหรือวิธีการหากินอันใหม่ของลิ้ม เพื่อที่จะหาสมาชิกมาอุ้มชูให้เอเอสทีวียังอยู่ได้ หลังจากเลิกตั้งม็อบรายได้ก็หด ทั้งๆ ที่ก็ยังมีการระดมทุนจัดคอนเสิร์ทมาจุนเจือ แต่ก็แค่ครั้งคราวเท่านั้น ครั้งนี้จะให้สมาชิกจ่ายเป็นรายเดือนให้ ดีดลูกคิดแล้วว่าถ้ามีสมาชิกเป็นล้าน รายได้เหนาะๆที่ได้นั้นคงเลี้ยงต้วเลี่ยงเอเอสทีวีได้อย่างอิ่มหมีพีมันไปได้นาน

นายคนนี้เป็นคนหัวแหลมเรื่องการค้า(หากิน)นะ แต่ทำไมทำอะไรถึงมีแต่เจ๊ง แล้วเราจะฝากประเทศให้หรือ?

o

สนธิตายแล้ว......ตายไปจากคุณงามความดี.....

วิภาดา

ไปมาแล้วเหมือนกัน อบอุ่นมาก คนไม่น่าจะต่ำกว่า 250,000 คน กะดูจากข้างนอกที่ออกกันอยู่ เข้าในสนามไม่ได้ตั้งเยอะ

ในสนามมีที่ นั่ง 48000 คนเต็มหมดเลย ไม่รวมที่อยู่กลางสนาม

....................

การเมืองใหม่ต้องได้แน่ๆ เพราะมติเป็นเอกฉันท์

อย่างไงก็ไว้ชีวิตสนธิบ้างก็แล้วกัน อย่าซ้ำเติมอีกเลย

...........
จับคนยิงไม่ได้ก้ไม่ว่าไม่บ่นหรอก..ขอร้อง อย่าซ้ำ..สมองยังแกว่งๆอยู่

แหม่มคะ

ไอ้พวกกากเดนขี้สีเหลืองของศักดินาล้าหลัง ยังไม่รู้ตัวเองอีก
อยากหัวเราะให้ตดกระจุย
จั๊ก ไม่รู้จะพูดยังไงแล้ว สุดจะหาอะไรมาอธิบาย

รากหญ้า

พันธมิตรตั้งพรรคการเมือง มันเป็นพัฒนาการ เป็นไปตามสัจธรรมแท้จริงของโลกที่ว่า ทุกสรรพสิ่งเกิดขึ้นเพื่อการเปลี่ยนแปลง ก็แค่นั้น.!!! ไม่ใช่เรื่องแปลก

แต่การเปลี่ยนแปลงนั้น มันจะมีผลต่อสังคม และประเทศชาติอย่างไร?? นั่นเป็นเรื่องน่าสนใจ นับเป็นเรื่องชวนติดตาม และท้าทายให้คาดเดา...!!!

สำหรับผมเห็นด้วย กับความคิดตั้งพรรคการเมืองของกลุ่มพันธมิตร
เพราะผมเดาเอาว่า จะเป็นผลดีต่อประเทศชาติ
และเป็นผลดีกับกลุ่มคนเสื้อแดงโดยเฉพาะเป็นอย่างยิ่ง

เหตุผลง่ายๆทางความคิดคือ....
เมื่อคุณเหี้ยขึ้นเวทีกัดกับคุณเหี้ย...
คนเสื้อแดงก็จะเบาแรงไปเยอะ สำหรับการไล่ตีคุณเหี้ย..!!!

อีกอย่าง...ผมมองเห็นว่า
วิชามารของพันธมิตรถ้านำโดยลิ้มโกเต็กนั้นสุดยอดไร้เทียมทาน
หากปะทะกับวิชามารของประชาธิปัติ ซึ่งเป็นเจ้าแห่งวิชามาร
งานนี้น่าดูชม...!!!!

จุดเปลี่ยนของตอแหลแลนด์ เดินทางใกล้เข้ามาแล้วครับพี่น้อง...สะใจจริงๆ

รู้ทัน

เออการเมืองใหม่ .....ที่เป็นรูปธรรมคือให้สาวกบริจาก เดือนละ 100 สาวกมีทั้งหมด 20 ล้านคน อาจบริจากไม่ครบทุกคน เฉลี่ยเดือนหนึ่ง ก็น่าจะได้เงินเข้าพรรค ประมาณเดือนละ 1000 กว่าล้าน ปีหนึ่งก็ตกราวๆ 1.2 แสนล้านน่าจะพอเพียงที่จะนำพาประเทศไทยสู่การเมืองใหม่เอี่ยวอ่องได้ ....ต่างจากพรรคการเมืองแบบเก่าที่นายทุนระดมทุนซื้อตำแหน่ง แล้วเข้ามาโกงกินงบประมาฌ ต่างจากพันธมิตร มีรายได้เดือนละ 1000 กว่าล้านคงไม่จำเป็นต้องเบียดบังเงินแผ่นดิน อือ....ขอให้ทำได้จริงๆเถอะพ่อคุณ ประเทศไทยจะได้ปลอดนักการเมืองเสือสิงห์กระทิงเหี้ยสักที

ตีน รากหญ้า

เยอะ มากคับ เยอะกว่า เสื้อแดง มด ยุง เห็บ ไร แมลงสาป สิ่งศักดิ์ ไม่อยากให้ตาย ไม่ใช่หรอก นรกยังไม่เอา มึง แต่ก็ไม่นานเกิน ได้ส.สถึง 10 คน กูร ไม่ขอขี้ 3 อาทิตย์

นัต

เสื้อเหลือง ตั้งพรรคการเมืองเมื่อไร นับถอยหลังหาวันเสื่อมให้บรรดาแกนนำใหญ่ เล็ก ได้เลย ไม่นานเกินรอ เพราะ
- พวกท่านสร้างได้นวัตกรรมใหม่ที่เลวร้าย ในการเคลื่อนไหวการเมือง ด้วยการยึดทำเนียบ และอุบาทว์สุด คือ สนามบิน
- เป็นตัวอย่างความถ่อย ให้เสื้อแดงเอาไปเป็นเลียนแบบแบบขาดสติ ทำให้เกิดเหตุ ปิดถนน เอารถแก๊สมาขวางขู่ ล้มการประชุมนานาชาติ
- ท่านจะเป็นแบบอย่างให้ประชาชนได้อย่างไร และจะอธิบายประชาชนอย่างไร หากวันหนึ่งฟลุ๊คๆ คนเสื้อเหลืองได้เป็นรัฐมนตรีตำแหน่งสำคัญๆ แล้วมีกลุ่มชนเอาเเบบอย่างท่านไปปิด หรือ ทำลายสิ่งสาธารณะให้เกิดความเสียหาย
- พัฒนาการของเสื้อแดงและเหลือง ในระยะไม่ใกล้ไม่ไกลนี้จะเหมือนกัน คือ มีทั้งพวกอยู่ในสภา และ มวลชนเคลื่อนไหวข้างถนนเหมือนกัน เพียงแต่พัฒนาการที่ผ่านมากลับทิศกลับทางกัน ข้างหนึ่งอยู่ในสภาแล้วสร้างคนออกมาเคลื่อนไหวข้างถนน อีกข้างหนึ่งอยู่ข้างถนนแล้วคิดจะสร้างคนเข้าไปอยู่ในสภา

คอยดูตอนต่อไป ว่าใครจะจบเห่ก่อนใคร

Freeman

เมื่อ "พ่อมดซารูมาน" สร้างแสนยานุภาพ เพื่อต่อกรกับ "เซารอน" จอมอสูร

ได้แต่หวังว่า พ่อมดซารูมาน หัวหมูแก้บน จะไม่อับจนเหมือนดังในนิยายนะ คือ ถูก The Other สังหารนะ... เอิ๊ก.

และ ขอให้พรรคประชาธิปัตย์ จง "หลับ" และ ฝันดีนะครับ อย่า ได้ ฉี่ รดที่นอนเสียละ

อะไรดีว้า

โอ้โห! ขนาดจะนอนจะพลิกตัวยังลำบากซะขนาดนั้น ยังยืนตากฝนพูด(ตอแห..)ได้นานขนาดนี้นับถือ นับถือ ระวังหน้ามืดเน้อ รีบๆตั้งพรรคเลยรอกาคะแนนจะไม่ไหวแล้ว แต่ถ้าไม่ได้อย่างอแงน้า สนามบินยึดบ่อยๆก็ไม่ดี เดี๋ยวน้องมาร์คเค้าจะโกรธเอาทหารถือปืนกระสุนแบ๊งออกมาอีก เปลืองภาษีปชช.แย่

Freeman

บทเพลง O Land of Thai:ชาติและความรักชาติ

1.บ้านเมืองของไทยงดงามวิไลนาไร่อุดมสมภูมิ
เขาเขียวเรียงรายน้ำไหลชื่นชุ่มที่ลุ่มผลไม้มากมี

ประเทศเมืองไทยบ้านเมืองของไทยขอพระได้อำนวยพร
มีธรรมมีสุขมีชัยสนุกอิสระมั่นคงถาวร

2.ประเทศเมืองไทยงดงามครามครันเหล่าบรรพ์บุรุษเรืองศรี
บุกป่าฝ่าดงดำรงบุรีไล่ลี้ศัตรูหมู่พาล

ประเทศเมืองไทยบ้านเมืองของไทยขอพระได้อำนวยพร
มีธรรมมีสุขมีชัยสนุกอิสระมั่นคงถาวร

3.ประเทศเมืองไทยงดงามชื่นตาคนกล้ารักชาติอาจหาญ
รักเมืองกว่าตนอดทนบากบั่นจิตมั่นรัก"พระราชา"

ประเทศเมืองไทยบ้านเมืองของไทยขอพระได้อำนวยพร
มีธรรมมีสุขมีชัยสนุกอิสระมั่นคงถาวร

4.ประเทศเมืองไทยงามทันสมัยคนไทยรัก "รัฐธรรมนูญ"
ซึ่งวีรชนจัดให้มีไว้บ้านเมืองจะได้ไพบูลย์

ประเทศเมืองไทยบ้านเมืองของไทยขอพระได้อำนวยพร
มีธรรมมีสุขมีชัยสนุกอิสระมั่นคงถาวร

-------------------------------------------------
Freeman

ไม่เอา การเมือง แบบ โปลิตบูโร หรือ "คอมมิวนิสต์ใหม่" ที่อำนาจอธิปไตยคือที่ คณะกรรมการกลางหรือโปลิตบูโร

ระบบประชาธิปไตย อำนาจอธิปไตยต้องเป็นของปวงชนชาวไทยเท่านั้น

พันธมิตร

เนื่องจากหัวข่าวเป็นเรื่องคุณสนธิ จึงขอเข้ามาแสดงความคารวะต่อท่านในฐานะวีรบุรุษของชาติ นามของท่านได้ถูกจารึกแล้วให้ลูกหลานได้รับรุ้ถึงวีรกรรมของชายผุ้หนึ่ง ที่ลุกขึ้นมาปกป้องชาติไทย

คงไม่มีปุถุชน(คนที่ยังมีกิเลสตามปกติ) คนใดอีกแล้วในยุคนี้ ที่สามารถกระทำกรรมดีได้เท่ากับคุณสนธิ

ขอให้ท่านปฏิบัติธรรมให้ยิ่งขึ้น โดยส่วนตัวไม่เห็นด้วยหากท่านจะรับเป็นหัวหน้าพรรค ท่านหันตนสู่แนวทางธรรมมากขึ้น จะมีพลังมากกว่า เพราะสำหรับพรรคแห่งการเมืองใหม่ หัวหน้ามีฐานะเพียงผู้ประสานงานเป็นคอนดัคเตอร์ ไม่ใช่ผุ้นำรวมศูนย์/ลีดเดอร์ แต่อย่างใด

ปติ ตันขุนทด

***ตั้งพรรคการเมืองเพื่อสอนนักการเมืองพรรคอื่น นักการเมืองที่ดีต้องของพรรคพันธมิตร

***อ้อ....ก็เป็นพรรคครูสิ ยอดเยี่ยมมาก ขอให้สำเร็จวัตถุประสงค์ ก่อนที่จะถูกนักการเมืองพรรคอื่นสอนให้เน้อ

***อันว่าความยึดติดในความ โลภ ละโมบ ในลาภ สักการะ คำสรรเสริญเยินยอ มันจะจิรังยั่งยืนแค่ไหน ถ้าวันใดสาวกของสนธิตาสว่าง สนธิมิกระอักเลือดอกแตกตายเหมือนจิวยี่หรือ

***การเมืองไม่ใช่ทางที่จะทำให้สนธิสงบสุขได้หรอก เพราะมันเดินอยู่กลางทะเลทราย เมื่อใดพายุทรายโหมพัด วันนั้นสนธิจะต้องบอกกับตัวเองว่า กูน่าจะตายไปก่อนหน้านี้ ไม่น่าจะตายในสภาพ ไร้พรรค ไร้มิตรเลย ตายแบบมีแต่ทรายร้อนระอุทับถม มันน่าสงสารยิ่งนัก

***ลืมถามไปว่า ก่อนจะสอนพรรคอื่น สอนตัวเองไว้ดีหรือยัง

ข่าวดี

****วิทยุ ชาวเสื้อแดง ออกอากาศแล้ว****

ความถี่ 107.50 FM.

บางพื้นที่มีคลื่นรบกวนมาก ต้องขยับเสาอากาศให้ดี

เสื้อขาว

คนล้มละลายแบบนี้มีแต่คนสิ้นคิดที่จะเชื่อ
และยังจะหลอกเอาเงินคนที่หลงเชื่อมันอีก
สมน้ำหน้าคนที่เป็นเหยื่อมันจริงๆๆๆ

ปัญญา รุ่งทอง

ตกลงจะเอายังไงกันแน่
"การเมืองใหม่" จะใช้ระบบอะไรจ๊ะ
เห็น
ปฐมพงศ์ ฯ บอกว่า จะเอาระบบ "โปลิตบูโร"
แต่ไอ้ใส มันบอกว่ามัน จะเอาระบบ "ปุโรหิต" ว่ะ
(เดินตามหลังอำมาตย์หมาไม่กัด) ฮา

คน

เห็นข่าวนี้หางแดงในเวปนี้ทั้งหลาย ดิ้นพล่านกันใหญ่เหมือนสุนัขโดนน้ำร้อนเชียวนะ พวกใครพวกมันเว้ย อย่าล้ำเส้นก็แล้วกัน ได้ข่าวว่ามีหางแดงประมาณ 10 ตัวทำท่าจะไปก่อกวนที่หน้าสนามกีฬามิใช่เรอะ โดนโห่โดนไล่ ถึงได้หนีไปได้ อย่าออฟไซด์ ให้มากนักพวกเอ็งต่างฝ่ายต่างเห็นต่างก็แล้วกัน

ททท

แกนนำพันธมิตร ท่องเที่ยวต่างประเทศ

ดูรายละเอียดได้ที่

http://www.sameskybooks.org/board/index.php?s=ecfbb64dd7129c17310124cd0d277210&showtopic=30485

วิภาดา

แปลกใจจริงเลยนะคะ
เวลาใครไม่ชอบพันธมิตรจะถูกด่าจองเวร เอาเป็นเอาตาย
เช่น คุณเสถียร จันทิมาทร แห่งมติชนเขียนด่าพันธมิตร...พวกพันธมิตรก็จะรุมกินแบบฮายีน่า
จนคุณเสถียร ไม่เหลือกระดูกไว้เลย
ใครจ่ายตังค์ค่าโฆษณาให้แบบเบียร์คชสาร ก็ถูก ด่า ด่า ด่า

พอพ่อท่านสนธิโดนยิง...กลับ เงียบอย่าผิดปรกติ ไม่โวยวาย ไม่สืบค้น
ไม่คุกคามตำรวจที่ทำคดี....เหมือนกับคุกคามตำรวจในกรณี 7 ตุลา51

มีแต่ทำเป็นเฉไฉว่าระบอบทักษิณเล่นงานเอา...ด่าทักาณคนที่ไม่มีอำนาจจริงสบายใจ

...น่าจะจับพิรุธสนธิได้ว่า ..."สนธิรู้ว่าใครยิง" สนธิจึงต้องทำเป็นยอม ๆ
พูดให้น้อยๆ กล้วถูกตามเก็บงานอีกรอบ..แถมยังส่งสัญญาณขอชีวิตไว้ด้วย
พูดส่งสัญญาณตลอดเวลาให้เลิกแล้วต่อกันเถอะ
..............

พันธมิตรส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนที่ศึกษาประวัติศาสตร์มาน้อยมาก..เราจึงควรสงสารและสนับสนุนให้ตั้งพรรคการเมือง เพราะจะทำให้สนธิรอดชีวิตเนื่องจากไม่มีอันตรายเท่าเป็นสื่อปากสว่าง กินในที่ลับ ไข่ในที่แจ้ง เขาโทรไปก็เพราะไม่อยากให้ใครรู้ว่าโทรไป แต่สนธิก็กลับเอาไปพูดอีก...มันเสียหายมาก....

สนธิพูดถึงทักษิณ แต่ทักษิณก็ไม่คิดว่าสนธิอยู่ในสายตา สนธิมิได้เป็นอุปสรรคที่แท้จริง ทักษิณจึงไม่ใช่คนที่เกี่ยวข้องกับการยิงสนธิ...สนธิก็รู้..รู้แล้วจึงปกปิดไว้..กลัวประชาชนคนเสื้อเหลืองรู้ว่ารักคนผิดเกือบเอาชีวิตไม่รอด

ถ้าสนธิมั่นใจว่าตนทำดีมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองจริงต้อง

1.อย่านั่งรถกันกระสุน
2.อย่ามีคนคอยคุ้มกัน ไปไหนคนเดียวสักวัน
3.อย่าปกปิดที่อยู่หรือปลอมตัว
4.ออกมาพูดเรื่องการเคลื่อนไหวที่ผ่านมาว่าใครให้เงินบ้างเอาครายใหญ่ที่เกิน 200000 บาทขึ้นไปออกมาพูดบ่อยๆ เรื่องสุรยุทธิ์โฟนอิน
5.ให้สนธิไปหาเสียงแบบขึ้นรถแห่ไปรอบเมืองตามจังหวัดภาคเหนือ อิสาน ไม่ใช่รอไปขึ้นเวทีอย่างเดียว

คือขอร้องให้ทำข้อใดข้อหนึ่งก็ได้ เพื่อเป็นการว่าการยิงที่ผ่านมานั้นเป็นเรื่องที่ความดีผีคุ้มครอง..ไม่เกี่ยวกับการทำพลาด

แกนนำคนอื่นๆ ก็ควร...ดำเนินการเช่นกัน ..มิใช่มาเชียงรายแต่อ้างชื่อคนอื่น ถึงเวลาค่อยปรากฏตัว อย่างนี้ถือว่าไม่เชื่อมั่นความดีที่ตนทำ แต่กลับเชื่อมั่นกระสุนปืนมากกว่าความดี

วิภาดา

ถ้าสนธิมั่นใจว่าตนทำดีมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองจริงต้อง

1.อย่านั่งรถกันกระสุน
2.อย่ามีคนคอยคุ้มกัน ไปไหนคนเดียวสักวัน
3.อย่าปกปิดที่อยู่หรือปลอมตัว
4.ออกมาพูดเรื่องการเคลื่อนไหวที่ผ่านมาว่าใครให้เงินบ้างเอาครายใหญ่ที่เกิน 200000 บาทขึ้นไปออกมาพูดบ่อยๆ เรื่องสุรยุทธิ์โฟนอิน
5.ให้สนธิไปหาเสียงแบบขึ้นรถแห่ไปรอบเมืองตามจังหวัดภาคเหนือ อิสาน ไม่ใช่รอไปขึ้นเวทีอย่างเดียว

คือขอร้องให้ทำข้อใดข้อหนึ่งก็ได้ เพื่อเป็นการว่าการยิงที่ผ่านมานั้นเป็นเรื่องที่ความดีผีคุ้มครอง..ไม่เกี่ยวกับการทำพลาด

แกนนำคนอื่นๆ ก็ควร...ดำเนินการเช่นกัน ..มิใช่มาเชียงรายแต่อ้างชื่อคนอื่น ถึงเวลาค่อยปรากฏตัว อย่างนี้ถือว่าไม่เชื่อมั่นความดีที่ตนทำ แต่กลับเชื่อมั่นกระสุนปืนมากกว่าความดี

sg

ลองมาหาเสียงที่อีสานซิ จะได้รูว่ามึงดีหรือไม่ดี อาจตายเหมือนหมาข้างถนน ไอ้สน

1 เสียงคนไทย

ไอ้ธิ..มรึงบ้าไปรึเปล่า กรูว่ามรึงหลงตัวเองมากไป อย่ามาโม้เหม็นขี้ฟัน กระสุนที่ใหนไปฝังหัวมรึงแค่สะเก็ดกระเด็นใส่ ถ้าเป็นหัวกระสุนจริงฝังใน สิ้นชื่อไปแล้ว แค่นจะมาคุย ตุ๊ย...

ไปหาเสียงก็ใส่เสื้อเกราะหลายๆชั้นๆละกัน

ดงดิบ

ถ้าสนธิเป็นนายก สินค้าส่งออกหลักคงจะเป็นโกเต๊กส์.........

การเมืองใหม่หมาดๆ

ตอบปัญญา รุ่งทอง

ระบอบ "ปุโรหิตบูโร" ไง

สุมาอี้ เสรีชน

ความคิดเห็นที่ 53

สมเพช หางเหลือง มากกว่า ทำคุยมาเป็นสน แกนนำยังคิดผิดๆอย่างงี้ คงเจริญหรอก หางเหลืองเอ๋ย

สรุปว่า แสน สาหัสใช่ไหม เหลือง คริคริ

ก๊วยเจ๋ง

ขอเป็นกำลังใจให้พันธมิตรทุกท่าน...ถ้าตั้งใจจริง...ไม่ต้องหวั่นไหว

======================================
ให้คิดเสียว่า...คำด่า...คำดูถูก...เหยียดหยาม...ชิงชัย...ช่วยให้พันธมิตร...มีพลังในการต่อสู้...ฟันฝ่า...อุปสรรค..สู่การเมืองที่ดี

---------------------------------------------------------------------
ด่าว่ามากๆ ทำไม่ได้แบบเขา...เหนื่อยเปล่า...ดูทีวีทั้งเหลือง และ แดง....ช่างต่างกันสิ้นดี...ทั้งพิธีกร...การนำเสนอ...รูปแบบ...การดำเนินงาน...ความคิดสร้างสรรค์ ต่อ ประเทศชาติ และ การเมือง...รายการที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนโดยรวม...ใส่ร้ายเขามากๆ...เรื่องที่ไม่เป็นจริง...มันสะท้อนกลับเข้าสู่คนว่า...และครอบครัวคนว่าหมดเลยพี่น้องเอ๊ย!

นางทาส

สำนักพิมพ์ใหญ่โตโอ่โถงยิ่ง
แต่ความจริงหาได้มีที่ข่าวสาร
ปลุกระดมกันจริงหนอไอ้พวกมาร
วิตถารกันหมด "ไอ้สนธิ"

ลูกไพร่

แหวะ

เล็บแมว

ที่แท้อยากเป็นนักการเมือง ได้ดีจากการยึดทำเนียบ และการปิดสนามบิน ไม่ต้องตั้งพรรคให้เหนื่อยหรอก...ยึดตอนนี้ก็ยังทัน

คนใต้

ขอคารวะท่านโกเต๊ก 1 จอก รอดมาได้เพราะเค้าแค่ยิงขู่ ทำไมไม่ยิงด้านข้าง หรือลงมาซ้ำครับพี่น้อง แต่เราอยากให้สนธิรอด มาเป็นกขค. ของมาร์คม.7กับอสูรเทพ+เป.รตเนวินครับ

หนุมาน

ผู้ไม่ตั้งในธรรมะอันแท้จริง เพียงลมปาก
ขึ้นต้นเป็นเสียแบบนี้ ตอแหลต่อไปก็เอาดีได้ชั่วยาม
ของแท้ กับของเทียม
สมัยนี้ ไม่ต้องใช้เวลานานเพื่อพิสูจน์
โมหะ อันเป็นความหลง เห็นกงจักรเป็นดอกบัว นับลงมาตั้งแต่ผู้หนุนหลัง
อนิจจา น่าเวทนาในชีวิตของสูเจ้ายิ่งนัก

แสนรำคาญ

เฮ้อ...สงสาร ไอ่พวกที่จะต้องบริจาค เงิน เลี้ยงไอ่สนธิ กับไอ่พวกกิ้งกือ อีกแล้ว
โง่ ซะ ไม่มี โดนไอ่สนธิเล่นละครโกหกแหกตา ดูท่าทางมันซิเจนเวที เจ้าเล่ห์
คราหน้า ไม่รอดแน่ ตกนรกไปเลย อย่าลืมลากไอ่พวกกิ้งกือที่อยู่รอบข้างลงนรกไปด้วย
อ้ออย่าลืมเอาไอ่ศรัญยูลงไปด้วยละ จะได้สงบเสียที

เสียงประชาชน

ความคิดเห็นที่ 56 / วิภาดา
127.0.0.1 203.144.250.242

4.ออกมาพูดเรื่องการเคลื่อนไหวที่ผ่านมาว่าใครให้เงินบ้างเอาครายใหญ่ที่เกิน 200000 บาทขึ้นไปออกมาพูดบ่อยๆ เรื่องสุรยุทธิ์โฟนอิน

แฮะๆๆ 200,000 บาท คุ้นๆนะ รายนี้ ............

5 5 5

เหลืองก็ว่าแดง สนับสนุนคนโกงชาติทำลายประชาธิปไตย
แดงก็ว่าเหลือง เป็นลูกสมุนอำมาตยาธิปไตย บอนไซประชาธิปไตย

แล้วทำไม การต่อสู้ของมวลชนคนเสื้อเหลืองที่รักชาติรักประชาธิปไตยและการต่อสู้ของมวลชนคนเสื้อแดงที่รักชาติรักประชาธิปไตย ไม่อาจร่วมมือกันได้หรือ

ทำไมทั้งสองฝ่ายต้องติดในวิธีการและการนำของแต่ละฝ่าย

เราจะแยกกันต่อสู้ โดยมีจุดมุ่งหมายเดียวกัน และไม่ต่อสู้กันเองไม่ได้หรือ

หรือผมไร้เดียงสาและอ่อนหัดทางการเมือง เกินกว่าจะตามทันการเมืองในปัจจุบัน กันนี่

ดงดิบ

สนธิสังกัดพรรคกะยาจก

วิภาดา

พอพ่อท่านสนธิโดนยิง...กลับ เงียบอย่างผิดปรกติ ไม่โวยวาย ไม่สืบค้น
ไม่คุกคามตำรวจที่ทำคดี....เหมือนกับคุกคามตำรวจในกรณี 7 ตุลา51

มีแต่ทำเป็นเฉไฉว่าระบอบทักษิณเล่นงานเอา...
ด่าทักษิณซึ่งเป็นคนที่ไม่มีอำนาจจริงสบายใจ

...น่าจะจับพิรุธสนธิได้ว่า ..."สนธิรู้ว่าใครยิง" สนธิจึงต้องทำเป็นยอม ๆ
พูดให้น้อยๆ กล้วถูกตามเก็บงานอีกรอบ..แถมยังส่งสัญญาณขอชีวิตไว้ด้วย
พูดส่งสัญญาณตลอดเวลาให้เลิกแล้วต่อกันเถอะ

สนธิกับพันธมิตรคงงงมากและคงรับความจริงไม่ได้ที่ถูกคนที่รักแสนรัก...ถล่มเอา
จึงต้องปลอบใจตนเอง ว่าคนดีผีคุ้ม
คนที่สนธินับถือและกราบไหว้หวังทำเพื่อพวกเขานั่นแหละเล่นงานเอา

สนธิกับพันธมิตรเป็นพวกมีอำนาจที่แท้จริง เป็นพวกสร้างการเมืองใหม่
สามารถทำให้ทักษิณ สมัคร สมชายหมดอำนาจได้ง่ายๆ

ตั้งอภิสิทธิ์ก้ได้...

ขนาดยังไม่มีพรรคยังควบคุมบ้านเมืองได้ขนาดนี้....ยอมรับจริงๆ พวกนี้ไม่ใช่อันทพาลการเมืองที่ถูกอำมาตย์สั่งมาทำหน้าที่เฉพาะกิจหรอก

เขาเป็นนักการเมืองตัวจริงที่สามารถรับใช้ได้ยาวนาน..คือมีมุขสร้างคุณค่าและมูลค่า
ทั้งๆ ที่เขาสั่งเก็บแล้ว..แต่ก็ยังขอรับใช้เขาแก้ตัวอีกครั้ง....

เก่งมากเลย...ปิดสนามบินก็ไม่ต้องรับชดใช้ค่าเสียหายใดๆ
ค่าสนามหญ้าทำเนียบ ค่านักท่องเที่ยวตกเครื่องบินที่จ่ายไปแล้วสามแสนล้านบาทก็ไม่ต้องจ่าย...อภิสิทธิ์ให้ประชาชน65ล้านคนช่วยจ่ายแทนแล้ว

เฉลี่ยความรับผิดชอบไปเลย

ดงดิบ

ความเห็นแตกต่างนำพาชาติเจริญ

ศิลา

คนลวงโลก ย่อมโกหกได้ทุกอย่าง พูดอยู่แต่ศีล-ธรรม คำก็อ้างพุทโธ สองคำก็อ้างพระมหากษัตริย์ แต่พฤติกรรมชั่วๆของตัวเองน่ะ คิดว่าคนอื่นเขาไม่รู้กันหรือ? กู้แบ๊งค์แล้วชักดาบน่ะ มันคุณธรรมข้อไหนกันวะ เอาเงินประชาชนมาลงหุ้นแล้วทำทีกิจการเจ๊งจนล้มละลายน่ะ มันรับผิดชอบอะไรหรือเปล่า?
ประเทศไทยจะ"วิบัติ" เพราะไอ้ลูกก๊กมิ่นตั๋งตัวนี้แหละ เจ้าของประเทศทั้งหลายระวังให้ดีก็แล้วกัน.

เสียงประชาชน

ผลงานและความสำเร็จของแกนนำ อันทะมิด ธิลิ้ม
ผู้อ่านโปรดใช้ปัญญาศึกษาจากการไปดูงานได้
นี่คือ โบนัส สำคัญ ที่คนเสื้อเหลืองบื้อๆ สนับสนุน.... เป็นไงละ
และยังบื้อไปสนับสนุนให้ก่อตั้งพรรคอีก... ไม่ทันเกมส์ธิสิ้มเล้ย
เอาคนที่ศาลสั่งล้มละลาย มาเป็นผู้นำ คงบริหารงานเป็นละนะ

เข้าไปดูและชมได้เลย...
http://www.sameskybooks.org/board/index.php?s=ecfbb64dd7129c17310124cd0d277210&showtopic=30485

หัวใจแดง

การเมืองใหม่ที่ประชาชนสมาชิกพรรคต้องจ่ายเป็นรายเดือนว้าว!

loy

“ ทุกวันนี้ชาวไทยทุกหมู่เหล่า ทุกเผ่าพันธุ์ ยังคงแซ่ซ้องประคองขวัญ ถวายพระพรด้วยถ้อยคำทีเปล่งออกมาจากหัวใจ ‘ ทรงพระเจริญ ‘ มาโดยตลอด ”

มืดมน

เหรียญ 2 ด้าน คนดีพระคุ้ม หรือยังไม่หมดเวร

oo7

โลกของเรากำลังถูกคุกคามจากภัยธรรมชาติ
จากมลพิษ จากมลภาวะ นานับประการ
แต่สิ่งที่คุกคามโลกอย่างเงียบๆ ที่ถูกมองข้าม
ทั้งๆ ที่เป็นภัยร้ายแรงที่สุด.....คือ กิเลศในใจคน....
กิเลศ.....ได้ทำลายจิตใจมนุษย์
ทำให้มนุษย์ทำลายทุกอย่าง
ทำลายทุกสิ่ง แม้สิ่งที่มีค่าที่สุด
คือมนุษย์ด้วยกันได้ลงคอ
ทำลายแม้โลกที่ตัวเองได้พักพิงอาศัย
เพราะฉนั้นกิเลศจึงเป็นศรัตรู....
ที่แท้จริงของมนุษย์ หาใช่มนุษย์ด้วยกันไม่

lek47

ถ้าเป็นสนามราชมังคลามี่พวกเราชาวเสื้อแดงไปร่วมแสดงพลังกันน่ะเป็นแสนแน่ๆ แต่ที่นี่สนามม.ธรรมศาสตร์รังสิตมันคนละขนาดกัน สนามใหญ่และเล็กแตกต่างกันมากครับ

คงไม่ใช่สิ่งศักดิ์คุ้มครองหรอกครับเป็นเพราะการ์ดที่มาด้วยโดนกระสุนด้านขวาของลำตัวด้านเดียว คงใช้ตัวบังกระสุนแทนตามสัญชาติญาณของการ์ดหรือเปล่าครับ

2504

ไม่ใช่คนดีพระคุ้ม เค้าเรียก " นรกยังไม่ต้องการ"

กิจการยังล้มละลายเลย แล้วยังคิดจะนำพาชาติอีก
คนที่คิดจะเลือก ใช้สมองหน่อยนะ

ให้เสียงภาษาไทยโดยพันธมิตร

สำนักข่าวของสนธิใหญ่โตโอ่อ่า...จากพวกโง่ที่บริจาคเงินให้มันผ่าน ASTV แถมยังมีทุนเล่นการเมืองอีก นี่คือวิ๔ีทางแห่งการเมืองใหม่...

แดงเดือด

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ต้องมัวหมองเพราะคนชั่วพวกนี้ไปใช้สถานที่เพราะมีอธิการบ่อดีนำสถาบันไปสนับสนุนพวกคนชั่วที่ทำลายความน่าเชื่อถือของประเทศโดยการยึดสนามบินนานาชาติยึดทำเนียบรัฐบาลโดยไม่มีการลงโทษตามกฎหมายโจรชั่วยังใช้ธรรมศาสตร์จัดกิจกรรมเป็นที่นัดพบกันหนีผัวหนีเมียไปมั่วกามกันถุงยางอนามัยเกลื่อนอุดท่อระบายน้ำวิญญาณโหยหวลไอ้อีชาติชั่ว

คนเฝ้าดู

ในต่างประเทศเป็นที่ยอมรับว่าการก่อกำเนิดพรรคการเมืองของหลายแห่งมีที่มาเกิดจากความเคลื่อนไหวทางการเมือง กระทั่งมีการเปรียบเทียบระบบทางการเมืองใหญ่ๆได้สองแบบคือ แบบแรกเป็นเรื่องของการเอาชนชั้นทางสังคมเป็นตัวตั้ง (class-based system) กับอีกรูปแบบที่ยึดโยงเอาเรื่องความคิดจิตสำนึกความเชื่อ (values-based system) มาเป็นกลไกขับเคลื่อนทางการเมือง

ซึ่งแบบอย่างที่สองนี้คือสิ่งที่ผมอยากเห็นการเกิดขึ้นในสังคมไทยมาช้านาน ซึ่งนักวิชาการก็ดีหรือคอการเมืองบางคนอาจมองว่าแท้ที่จริงพรรคประชาภิวัฒน์หรือกลุ่มพันธมิตรฯ คือการรวมตัวของคนในอีกชนชั้นหนึ่งของสังคม แต่ลึกๆแล้วผมเชื่อว่าองค์ประกอบของคนที่เห็นพ้องตามแนวทางของกลุ่มพันธมิตรฯมีหลากหลายอาชีพและชนชั้น ไม่ต่างกับกลุ่มคนเสื้อแดงที่มีความหลากหลายเช่นเดียวกัน

จึงเห็นควรอย่างยิ่งที่กลุ่มก้อนประชาสังคมที่แตกกระจายอยู่ในจุดต่างๆทั่วประเทศน่าจะมีโอกาสได้รวมตัวกันอย่างเปิดเผย ไม่ต้องแอบซ่อนปิดบังหรือเกรงว่าการแสดงออกในจุดยืนทิศทางความเชื่อถือศรัทธาทางการเมืองของตนจะเป็นสิ่งที่สร้างความคับแคบบนทางเดินถนนทางการเมืองในสังคมไทย

เหลือเพียงว่าทางออกที่เหลืออยู่อย่างที่เรียกกันติดปากว่า “การเมืองใหม่” หากหวังเพียงเข้ามาเพื่อประโยชน์ส่วนตัวและพวกพ้องก็คงไม่มีอะไรให้สังคมได้คาดหวังหรือทำสิ่งดีๆให้เกิดขึ้นได้จริง และในที่สุดความฝันความคาดหวังของคนที่ต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างที่น่าจะเกิดขึ้นเช่นนี้เป็นเวลานานนับปีล่วงมา ก็อาจไม่มีโอกาสได้เห็นความเปลี่ยนแปลงในฝันหรือในอุดมคติอย่างที่อยากให้มีได้อีก เพราะภาษิตที่ว่า “เมื่ออ้อยเข้าปากช้าง” ฉันใด ก็คงไม่ง่ายที่ช้างจะคายอ้อยออกมาให้เปล่าๆ อันเป็นพื้นฐานของแนวคิดกำไรขาดทุนอย่างที่คนส่วนใหญ่ในสังคมนิยมดีดลูกคิดคำนวณกันอยู่เป็นปรกติเช่นทุกวันนี้

เห็นใจ

น่าเห็นใจ...กลุ่มคนที่เติบโตภายใต้การสร้างความขัดแย้ง..พองานหมด..ลูกปืนเข้า..ตั้งพรรคก็แค่คุยกัน....เอาเข้าจริงๆ..เห็นจะยาก..ถึงตั้งได้..ก็ตัวใครตัวมัน..แกนนำ 2 รุ่น คูณ จำนวนคนเข้าไปเท่ากับปัญหาที่ตกลงกันไม่ได้..ถึงตกลงกันได้ก็แค่เปลือกนอก..สุดท้ายก็แตก กอ ออกไป..ถามจำลองดูเถิดเค้ามีประสบการณ์จนต้องเซ๊งพรรคให้ทักษิณ..แล้วไปเปิดโรงเรียนทำนาเอ๊ยการเมืองได้ลูกศิษญ์กินหญ้าแข่งกับควาย..เวร..ทั้งสายวัดสายบ้าน..พรรคพันธมิดก็เช้นเดียวกัน สายต่างๆก็คงเต็มไปหมด.....สุดท้ายสายสินก็งคงพันมือท่นแกนนำทั้งหลาย

Red Shirt Soldeir

*** ไม่น่าเชื่อว่า "โกตั๊บ" "เจ็กล้มละลาย"
ยังมีสาวกที่เคารพนับถือไปรวมกันเป็นพัน ๆ คน (แต่เขาเองอ้างว่าเป็นแสนคน)
ถ้า "พันธมาร" ตั้งพรรคการเมืองจริง
เราจะดีใจมาก เพราะอยากรู้จริง ๆ ว่า
พวกเขาจะได้ ส.ส.ถึง 10 ที่นั่งไหมพี่น้อง
แต่ถ้าพวกเขาได้ ส.ส.ถึง 10 ที่นั่ง
ผมสัญญาว่าจะขอบวชล้างซวย 7 วัน ครับพี่น้อง
อยากให้มีเลือกตั้งเร็ว ๆ เพราะจะได้รู้ว่า
"พันธมาร" จะได้ ส.ส.กิ่คนกันแน่
พวก "พันธมาร" บอกว่ามีสมาชิกเป็นแสน
ความจริงคือ 100,000 กระจ่ายอยู่ 76 จังหวัด
เฉลี่ยตกจังหวัดละ 1,315 คน
ถ้าคุณได้ ส.ส. 1 คน ก็บุญหัวแล้ว
"พันธมาร" โง่แล้วยังเสือกมาตั้งพรรคการเมือง

แล้วจะให้ใครเป็นหัวหน้าพรรค
จะให้ "เจ็กล้มละลาย" หรือจะให้ "จำลองคนทรยศ"
ถ้าให้ "เจ็กล้มละลาย" กกต.จะอนุญาตหรือเปล่า
ถ้าจะให้ "จำลองคนทรยศ" แล้วจะยังมีคนเชื่อน้ำคำอยู่หรือ

ขออย่างเดียวน่ะ "พันธมาร"
เมื่อ "แพ้เลือกตั้ง" แล้วพวกคุณต้องยอมรับเสียงของประชาชน
อย่ามาอ้างโน่นอ้างนี่อีกล่ะ
เบื้อเหลือเกิน "พวกขี้แพ้ชวนตี"

ผมเอง

เดลินิวส์บอกมี40000 คน ความจุของสนาม20000 คน มาไม่น่าจะเกิน4000คน นับจริงอาจได้2000กว่าคน

แล้วประชาธิปไตยบ้านพร่องมรึงให้คนอื่นเขามาเลือกแทนไอ้ควายสีขี้ บอกว่าประชาธิปไตยต้องมาจากทุกภาคส่วน ก็มาแต่ส่วนของมรึงอ่ะสิ พร่องมรึงชาวบ้านชาวนาชาวไร่เขาก็ต้องเลือกคนของเขาให้ไปช่วยเขา ให้พวกมรึงเลือกแทนประชาชน แมร่งมันก็ต้องมาเลียไข่พวกมรึงทั้งวัน เรื่องชั่วๆละถนัดจริงๆ

เวรกรรม

สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ไม่ให้ตายก็คือ โกเต็กซ์

ทหารเกณฑ์

ถ้ารักเพราะความบ้า ไม่น่ารับ นะ

ต้องรักแบบคนไม่บ้าสิ คุณสนธิ ฯ

ถ้าบ้ากันหมด ฉันอยู่อย่างนี้ดีกว่า

อย่ามารักฉันเลย

นที

ถ้าตายตอนนั้น อาจจะกลายเป็น วีรบุรุษ ผู้คนบางกลุ่มอาจจะเทิดทูนยกย่องสรรเสริญ
แต่ลิ้มคงไม่มีวาสนาขนาดนั้น
รอเป็น สุนัขขี้เรื้อน ให้ประชาชนเห็นธาตุแท้ก่อน แล้วค่อยตาย ยังไม่สาย

แน่ใจหรือ ว่าที่รอดมา คือพระช่วย ?????

ปติ ตันขุนทด

เรียน คุณสนธิ ลิ้มทองกุล

ผมยินดีที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองคุณให้รอด อาจเป็นเพราะคุณยังต้องชดใช้กรรมอะไรบางอย่าง จึงรีบตายไม่ได้ หนังจีนว่าถ้าตายแบบนั้นมันสบายไป ต้องทุกข์ทรมานกว่านั้น เหมือนที่เห็นในเรื่องเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ผมน่ะคิดไปตามอารมณ์ของผมว่า ที่คุณยังไม่ตาย อาจจะรอดูท่านทักษิณกลับมาใช้ชีวิตในเมืองไทยอย่างปกติก็ได้ หรืออาจเกิดการปฏิวัติชนิดรุนแรงเหมือนยุคสฤษดิ์ ใครเขียนด่า โดนทหารยกกองทัพทุบแท่นพิมพ์ ผมนะคิดไปว่า คุณอาจจะยังไม่ได้เห็นประชาธิปไตยที่มั่นคง ก็เลยยังตายไม่ได้
ผมก็คิดไปอย่างนี้แหละนะ และอีกอย่างผมคิดว่า ถ้าลิเกไม่มีตัวโกง มีแต่อภิสิทธิ์เป็นพระเอกทั้งโรง ลิเกคณะนี้มันจืดชืดไม่สนุกเลย การเมืองก็เช่นกัน มีคุณสนธิทำให้สนุกมาก
นสพ.ก็เล่นข่าวสนุก ทีวี ก็เล่นข่าวสนุก ชาวบ้านดูละครน้ำเน่าก็สนุก เพราะรากหญ้าไม่ยอมดูดการเมือง รอดูว่า เมื่อไรพรรคของทักษิณสมัครเลือกตั้ง เขาคอยเทคะแนนให้วันเดียว ตัดสิน และวันนี้เองมังที่คุณสนธิดูผลคะแนนแล้ว จะอกแตกตาย ผมก็อย่าให้คุณตายอย่างนั้น สู้ ๆ พรรคการเมืองของคุณจงทำการเมืองอย่างดีกับพวกอำมาตย์ต่อไป ลืมประชาชนเสีย เพราะเขารักทักษิณแล้ว น้อยคนนักที่จะเปลี่ยนใจอย่างเนวิน คุณสนธิอย่าเพิ่งตายนะ
ผมชอบบทบาทการแสดงของคุณจังเลย รางวัลออสการ์คงจะได้ในเร็ววันนี้

ขอคารวะพี่ท่านหนึ่งจอก
ป. ประสานมิตร

ชาวไทย

สนลิ้มหัวหมูไม่มีเทวดาหน้าไหน จะทำให้เองรอดได้ไงล่ะในเมื่อเจ้ากรรมนายเวรของเอง
ยังไว้ชีวิตเอง กระสุนตั้งร้อยนัดไม่ได้ยิงใส่คนยิงใส่รถเป้นว่าเล่น ฉะนั้นอย่าได้ย่ามใจ ตั้งเลยพรรคจะได้รู้ว่านัการเมืองกว่าเขาจะได้เป็น สส.มันยากเย็นแสนเข็นขนาดไหนไม่ใช่มาไล่เอาเหมือนกับเองไล่ รบ.ทักษิณ

นรกยังไม่รับ

อีกนาน ยังอยู่ได้อีกนาน "ธิ โกเต็ก" ที่คุณยังไม่ถึงฆาต เพราะ ต้องอยู่รอรับกรรม-วีรกรรม-เวรกรรม ที่ทำไว้ ...โห้ นี้แค่100กว่านัด แต่วันข้างหน้า...ไม่รู้

บังวิน

ครับสาวกเสื้อเหลืองที่รักทั้งหลาย ระวังไอ้โกตั๊บ ณ.โกเต๊กซ มันเอาโกเต๊กซของอีปองขวัญใจไอ้กะตั๊วโป๊ะหัวเอานา ตอนนี้ทางใต้ไอ้เทพเมือกและเทพมอย(ไอ้คนหลังนี่อาจจะต้องใส่ ห เข้าไปถึงจะรู้ว่าเป็นใคร)ได้ส่งซิกสัญญาณให้พวกอัณฑะมิตรประชาธิกัดพันทางทางภาคใต้ให้เลิกดู แอสทีวี ทีวีตูดแล้วละครับ ก็ต้องคอยดูกันต่อไปว่าสถานะการณ์จะเป็นอย่างไรครับผม

555

-คุณยังตายไม่ได้หรอก เพราะคุณยังใช้หนี้เขาไม่หมด พวกเจ้าหนี้คงหัวเราะปวดหัวตึบๆ ล้มละลายแค่ตัวเองยังไม่พอ มันจะเอาประเทศไทยไปด้วยกับมัน พี่น้องเอ๊ย

รักเชียงใหม่

สนธิอย่ามาเหยียบเมืองเชียงใหม่เน่อ เพราะคนเชียงใหม่ไม่เคยเกลียดใครเท่าสนธิ ขณะเดียวกันก็ไม่เคยรักใครเท่าท่านทักษิณ

แช่ม

ดีครับ...พันธมิตรตั้งพรรคการเมือง

เรามาสู้กันในสภา

ยิ่งมีนโยบายต่อต้าน Corruption ด้วย ยิ่งเห็นด้วยอย่างยิ่ง...

ปัญหาต่างๆ ในปัจจุบัน มี "รากเหง้า" มาจาก Corruption ทั้งนั้น ครับ

วิภาดา

สงสารพวกสนธิแลพสมุนพันธมิตรฝ่ายซ้ายที่หลงไปรับใช้อำมาตย์จนได้ดิบได้ดี ได้เงินทองยศตำแหน่งก้นถ้วนทั่วทุกตัวตน

ไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง แต่สุมหัวกันได้เงินไปเที่ยวไปซื้อบ้านซื้อรถใหม่ทุกคน

ก็ยินดีด้วยนะ...

..............
พวกนี้มันร้ายกาจมาก มันสู้กับนักการเมืองหน้าใหม่แบบทักษิรดดยสร้างภาพให้ทักษิรเป็นยักษ์ใหญ่จะได้สมศักดิ์ศรีของมัน

เหมือนพวกอัศวินยุคกลาง

พอหมดงานทำหมดคู่แข่ง มันก็ออกล่าขอทาน คนจรจัด คนจนต่างๆ ที่กระจอกๆ

ก่อนมันจะสังหารคนจรจัด คนไม่มีอำนาจที่แท้จริงแบบทักษิณ พวกมันจะจับตัวพวกจรจัดตะโกนไปตามถนนว่ามันจับปีศาจร้ายกาจแห่งยุคได้อีกตัวแล้ว

มันจะพร่ำบอกว่าคนจรจัดเป็นพวกโจร 500 ร้อย ฆ่าคนมาแล้วนับพัน
คน100 คนจับไม่อยู่ แต่มัน(อัศวิน)คนเดียวสามารถจับได้

แล้วมันก็สังหารคนจรจัดอย่างสมศักดิ์ศรี

ตอนนี้ถ้ามันจะเล่นงานหมอเหวง มันก็จะบอกว่า "หมอเหวงเป็นประธานพรรคคอมมิวนิสต์สากล รับแผนมาจากโฮจิมิน บิดาหมอเหวงเป็นมือขวา อะไรอย่างนี้"

...........

เมื่อไหร่สนธีจะด่าคนสั่งยิงสักทีล่ะ เห็นขอให้เขาเลิกหาทางยิงซ้ำอย่นั่นแหละ

คนไทยคนที่2

สาธุชน ที่ดูภาพ ที่จอตู้เน่ามันถ่ายมาให้เห็น จะเห็นความจริงว่า ไอ้สนามกีฬาแห่งนั้นความจุของมันได้แค่2หมื่นคน นั่นคือต้องมีคนนั่งอยู่เต็มแสตนด์รอบสนาม แต่นี่ มันมีควาย ที่มาชุมนุมจมปลักโคลน แค่แสตนด์เดียว ยังโหรงเหรงไม่เต็ม จากรูปที่ประชาไทที่เอามาจากแอสโฮลทีวี
จะเห็นได้เลยว่าแสตนด์ด้านหลัง ไม่มีแม้นแต่เงาของหมา ดังนั้นไม่ต้องพูดถึงเหล่าควาย
ประเมินแล้ว ยังมีเหล่าฝูงควาย ที่โง่ตาบอดจนไม่สามารถที่จะหันหลังได้ อยู่ประมาณไม่เกิน5พันตัวเท่านั้น
มันตลกมาก โจรก่อการร้ายเหลืองขี้สด ทั้งๆที่ออกมาปล้นแผ่นดินก่อกบฏจนประเทศต้องพังพินาศ แต่ทว่าก็ยังหน้าด้านหน้าหนาไร้สำนึก กล้าโกหกตอแหล ว่าทำเพื่อชาติ
ไอ้ควายโจรก่อการร้ายเหลืองขี้สด!
ก่อนที่พวกของมันจะออกมาทำการป่วนปล้นประเทศ ประชาชนของประเทศนี้ต่างมีความสุข
คนรากหญ้าลืมตาอ้าปากได้ แม้นกระทั่งพวกนายทุนโฉดที่มันเคยเจ๊งเละเทะ ในยุคชวนชั่ว2
ไม่ว่าจะเป็นพวกสถาบันการเงิน พวกธุรกิจก่อสร้าง ปูน บ้านจัดสรร9ล9ที่มันเคยเจ๊งระเนระนาด ซึ่งต่างก็มาลืมตาอ้าปากได้ในยุคทักษิณ
ประเทศชาติที่เคยเป็นหนี้สินอย่างมหาศาลในยุคชวนชั่ว2แมงสาปเน่า เงินทุนสำรองต่างประเทศก็แทบหมดสิ้น จนพระต้องออกมาเรี่ยไรช่วยชาติ ในยุคชวนชั่ว2 เมื่อถึงยุคทักษิณ
สิ่งเหล่านี้ถุกแก้ไข ประเทศเป็นหนี้สินต่อต่างประเทศลดลงอย่างฮวบฮาบ เงินทุนสำรองระหว่างประเทศเพิ่มขึ้นอย่างมากมาย ประชาชนมีการกินอยู่ดีขึ้น รายจ่ายลด(เพราะมีโครงการรัฐสวัสดิการเกิดขึ้นเช่น30บาทรักษาทุกโรคกองทุนหมู่บ้าน9ล9) รายได้เพิ่ม(เพราะมีโอทอป หาที่ระบายสินค้าไปต่างประเทศ9ล9)
พอไอ้กลุ่มโจรก่อการร้ายเหลืองขี้สดออกมาอาละวาดเป็นหัวหอกให้คนมันชั่วทำรัฐประหาร
จนไอ้แมงสาปเน่าใช้งูเห่าหน้าด้านเข้ามา เท่านั้นแหละ เพียงแค่3ปีเศษเท่านั้นแผ่นดินนี้แทบกลายเป็นนรก เพราะประเทศชาติต้องเจ๊งเละเทะ โรงงานปิด ผู้คนตกงาน ขายสินค้าไม่ได้
ราคาพืชผลการเกษตรตกต่ำ มันยังกระทำการที่เลวร้ายด้วยการไปขอกู้เงิน8แสนล้านบาท
เท่านั้นยังไม่พอ ยังเพิ่มภาษีน้ำมันอย่างบ้าระห่ำ ทั้งๆที่เป็นทรัพยากรยุทธศาสตร์ที่มีผลกระทบตั้งแต่เด็กแรกเกิดจนถึงคนแก่ตายเข้าโลง
ผู้คนไม่มีรายได้ แต่ค่าครองชีพเพิ่มขึ้น เปลี่ยนประเทศกลายเป็นประเทศขอทาน9ล9
สิ่งเหล่านี้ล้วนเกิดขึ้นมาจากฝีมือที่ชั่วๆของ โจรก่อการร้ายเหลืองขี้สดที่จุดไฟเผาป

ดช.บุ่ย(น้องดช.เฟียม)

BBBBBBBBBBBBBBBBBBBBB

สนธิไม่ลั่น :
"ที่ผมล้มละลายเพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ผมล้มละลาย"...........

สนธิไม่ลั่น :
"ทักษิณไม่ยิงผม ผมเลยไม่อโหสิกรรมให้ /
แต่อำมาตย์ยิงผม ผมเลยอโหสิกรรมให้"................

:)
BBBBBBBBBBBBBBBBBBBBB

อิอิอิไม่กร๊ากๆๆๆ

ผมสนับสนุนให้ พธม.ตั้งพรรคการเมืองแล้วมาสู้กันในสภากันดีกว่า เพราะที่จริง พธม.ไม่ใช่การเมืองภาคประชาชน พวกเขาเล่นการเมืองบนท้องถนนเพื่อชิงอำนาจรัฐเช่นเดียวกัน เช่น สนับสนุนให้แนวร่วม (คมช.) ยึดอำนาจตั้งรัฐบาลแล้วส่งพวกของตัวเองเข้าไปเป็นสมาชิกสภานิติบัญญัติฯ สนับสนุป ปชป.เป็นรัฐบาลแล้วส่งคนของตัวเป็น รมต.ต่างประเทศ คำนูน สิทธิสมาน เป็นสื่อเกาะเจ้านายสนธิฉวยโอกาสมาเสวยอำนาจทางการเมือง พวกนี้สวมหน้ากากคุณธรรม ขับไล่คนเลว แต่ในหัวสมองไม่รู้จะพัฒนาประเทศอย่างไร

ท่องคาถาว่าถ้าขจัดนักการเมืองเลวได้หมดแล้วประเทศชาติจะรุ่งเรือง
เป็นความคิดทางการเมืองที่ไร้เดียงสามากในยุคโลภิวัตน์
เพราะไม่มีทางขจัดนักการเมืองเลวให้หมดไปได้
ไม่มีหลักประกันอะไรว่าพวกตนจะไม่เป็นนักการเมืองเลว
และอันที่จริงที่เป็นอยู่นี้ก็ไม่ได้ดีไปกว่าคนที่พวกตนประณามนัก

นอกจาก "รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ขจัดนักการเมืองเลว" แล้ว
ยังไม่เห็นกึ๋นอะไรอื่นของ พธม.เลย
มีดูน่ารักน่าเอ็นดูหน่อยเดียวก็ชื่อ "พรรคเทียนแห่งธรรม" นี่แหละ
กี่เก๊ยี่เก....อิอิอิไม่กร๊ากๆๆๆๆ

มอมแมม

ชอบคห.ที่106จัง โดนมากๆเลย

แพ

ไปชุมนุมมาครับ
คนเยอะมากครับ
ล้นสนามบาสออกมา 3 คน
ดูจากรูปก็เห็นว่า "เก้าอี้" นั่งแน่นจริงๆ
ดีใจจัง
ได้เห็นพลังของพธม.

คุณจำลอง เคยเป็นนักการเมืองมาแล้ว
การเมืองใหม่
อย่าใช้นิสัยเดิมนะ
เป็นห่วง

เหมือนอภิสิทธิ์
มาตอนแรกนึกว่าจะเป็นเลือดใหม่
ไปๆมาๆ ลอกคุณชวนมาเป๊ะเลย
แม้แต่พูดกระดกหัวดึ้กๆ
ก็เหมือนกัน
แต่คุณชวนเก่งกว่าเยอะ
มีปัญหาเรื่องสปก.4-01
ก็ยุบสภา
คุณอภิสิทธิ์แย่กว่า
มีปัญหาเรื่องสั่งทหารยิงปชช.
ดันหนีเข้ากรม ซะเนี่ย

ชาวสถาปัตย์รังสิต ไม่เอาสนธิ

เชื่อค่ะว่าเรือนแสน จริงๆเเล้ว เรามากันมืดฟ้ามัวดิน

แต่ใครวะ ดันเสือกสร้างสนามกีฬาใหญ่เกินไป

สนามจุที่ได้ไม่เกิน 2 หมื่นเท่านั้น
แต่เดลินิวส์แจ้ง 4 หมืน ....

ฮ่วย พี่ๆหนังสือพิมพ์บอกแค่หมื่นได้ไง

ระดับนี้พี่ต้องบอกเป็นล้าน ไปเลยสิอิอิ

Boat

555+
แสนๆๆๆๆๆๆ
แสนสาหัส ฮาๆๆ
ขำสาวกพันธมิตรฯ ปลอบใจตัวเอง

ปอสา

“คาดว่าพี่น้องคงอยากทราบว่าใครเป็นลอบยิงผม แต่ขอยืนยันว่าเป็นฝีมือคนมีสี ส่วนจะจับใครได้หรือไม่นั้นไม่สำคัญ เพราะได้อโหสิกรรมไปหมดสิ้นแล้ว” นายสนธิกล่าว

อย่างนี้ยังไม่เจ๋งจริงนะ ข้าพเจ้าทราบดียิ่งกว่าที่นายสนธิระบุเสียอีก ไม่อยากคุย นอกจากที่นายสนธิระบุว่าคนยิงตนเป็นฝีมือคนมีสีแล้ว ยังเป็นผู้ที่มีอาวุธสงครามอยู่ในมือด้วย และคนยิงเป็นผู้่มีความรู้ในการใช้อาวุธเป็นอย่างดี ทำงานกันเป็นทีม ส่วนการจะจับได้หรือไม่นั้นไม่สำคัญจริง ๆ เพราะยังไงก็จับไม่ได้ เพราะไม่กล้าจับ สุดท้ายมันก็จะเงียบไปเหมือนกับคดีพันธมิตรปิดสนามบินนั่นแหละ กรรมย่อมสนองกรรม ทางเดียวที่นายสนธิพอจะชดใช้ได้ก็คือ บอกให้นายกษิตทวงปราสาทเขาพระวิหารคืนมาจากเขมรให้ได้ จะได้พ้นข้อหากรรม โกหกนั้นตายตกนรก เหมือนที่แอ๊ดคาราบาวร้องไว้ให้ฟังไง

ปอสา

"การเมืองปัจจุบันมันห่วยแตก สส ต้องฟังคำสั่งจากนายทุนพรรค" ตาม ขคห 1. บอกนั้น แล้วลิ่วล้อพันธมารต้องฟังคำสั่งสนธิด้วยเป่า มันก็เหมือนกันแหละว้า

kula

ไอ้ ส้น...ติ ที่ไม่ตายเพราะเขาสั่งให้ไปยิงรถมัน ไม่ได้สั่งให้ยิงคน ถ้ายิงคน ต้องยิงด้านข้างกระจก เอาให้แหลกแบบที่พัทลุง ไงละพี่น้องเอ้ยๆๆๆ ต้องเริมยิงเมื่อรดตีคู่กัน ทางด้านข้าง งานนี้ เขาเอาแค่สั่งสอน ไม่ให้ถึงตาย ว่าอย่าเหิมเกริมเกินไป ให้รู้จัก ฟ้าสูง ดินต่า ดูข่าวที่พัทลุง แล้วคิดออกหรือยังละ ว่าทำไม มันจึงรอดตาย แต่ครั้งต่อไป ต่อให้อมพระ อมโบถ ก็ไม่รอด และพักการเมืองก่อการร้าย ยึดสนามบิน ก็ไปไม่รอดเช่นกัน พนันก็ได้ 100 บาท เอา ขนมไข่ขี่เกี้ยม กำมือหนึง เอาบ่ละๆๆๆ

สโรชารา

ว่างๆ อย่าลืมไปวิ่งออกกำลังกายตามสวนสาธารณะที่ไหนก็ได้ รับรองได้ว่าจะพิสูจน์สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ว่าสนธิเอ๋ยเองยังตายไม่ได้

เหอๆๆ

ฮ่า ฮ่า ฮ่า คนเป็นแสนกับผีอะไร กลัวผีหลอกจะตาย มันทำอาหารสำหรับเลี้ยงคนเป็นแสน แต่ คนที่เคยหลงผิดที่อยู่ สันติอโศก เขาไปมา คนไม่มี มีหยอม แหยม อาหารเหลือ มันคงเอากลับไปเลี้ยง ไอ้หมูสกปรก สนธิ เลิกโกหกเสียที หัวหมูเอ๊ย ขอบคุณสาวกสันติอโศกที่มาบอกความจริง หุ หุ

ตาขำ

ยะใส บอก ถ้าจะคุยกับเสื้อแดง ต้องไม่เอาทักษิณก่อน
พูดเหมือนเด็กไม่รู้เรื่องรู้ราว ดูแต่ ASTV จนเลอะ
ทักษิณก็ไม่อยู่แล้ว เสื้อแดงเขาขอให้ความเป็นธรรม
ให้ทุกคนไม่ใช่แค่ทักษิณคนเดียว (ถ้าไม่ผิดก็อยากให้กลับมาช่วยบ้านเมือง
ถ้าแก้ปัญหาเศรษฐกิจได้ คนไทยก็ลืมตาอ้าปาก
ได้ทุกคนทั้งเหลืองแดง ไม่ดียังไง)

ไอ้ มาร์ค ไอ้กร พูดเก่ง แต่เรื่องเศรษฐกิจ สู้พ่อค้าธรรมดายังไม่ได้
เขาแนะนำแล้วยังหยิ่ง กู้กับขึ้นภาษีลูกเดียว
ใครก็ทำเป็น มานเก่งตรงไหน ของไอ้แปะโกตั๊บ ฟ่ะ งง
ซื้อรถ เช่ารถเมล์ยังไม่เป็นเลย โง่ชิ

เขาขอความเป็นธรรมให้เสื้อเหลืองด้วย
ยึดสนามบินถ้าผิดิดก็ติดคุกซะ ถ้าไม่อยากติดคุกก็รวมกันลงขัน
หาเงินมาใช้หลวงคืน ซะ
แค่แสนสองแสนล้านเอง ผ่อนได้ อิอิ

เสื้อแดงขอมั่ง ถ้ายะใสอยากคุยกับเสื้อแดง
(แม่ยกเสื้อแดงก็สวยนะ ทั้งสาว แก่ลายครามมีหมด อิอิ)
เลิกเกาะแข็งเกาะขา เลิกเลียเกือก
อี้เปรม เลิกเลียเกือกพวกทหารซาดิสก์ฆ่าประชาชน ซะ
มันแมน

ชาละวันกลายพันธ์

555 กรูมาอีกแล้ว " ที่กรูยังไม่ตาย เพราะกรูไปหาหมอ "555 กรูกลัวววววววว

" พี่น้องเอ้ย ข้อความข้างล่าง เป็นข้อความที่กรูเคยโพสไว้ใน เสียงจากบ้านนาหลังสลายการชุมนุม คุยกะ ไอ้นนท์ขี้เหลือง เป็นตัวอย่างบางตอน

ส่งมาโดย ชาละวันกลายพันธุ์ เมื่อ 16 พ.ค. 2009 - 07:24:09 - ip: 127.0.0.1 125.26.168.183

" แต่กรูขอเดาแบบมีเหตุผลนะ ( อันนี้ทายกันเล่นๆ ) มึงรู้จักนิสัยคนขี้โกงมั้ย กรูทายเลยนะ ไอ้ธิไม่ยอมออกเงินตั้งพรรคแน่ มันจะระดมทุนจากพวกสาวกลิ้มทุกคน มันจะบอกว่าธุรกิจมันเจ๊งแล้ว แต่ทุกคนรู้ว่ามันล้มบนฟูก มันจะขอบริจาคเงิน เพื่อตั้งพรรค กรูทายเลยนะ ถ้ามันเป็นอย่างที่กรูพูด พวกมรึงมาเป็นลูกน้องกรูดีกว่า ไม่ต้องไปฟังไอ้ลิ้มมัน เพราะกรูอ่านมันออกหมดแหละ ถ้าไม่เป็นตามที่กรูพูดกรูจะไปตามตูดพวกมึงต้อยๆ เลย ชี้ไม้เป็นไม้ มรึงบอกอีกาเป็นสีขาว กรูก็จะพูดว่าใช่เลย 555 "

.......................................................................................................................

555 " พี่น้องเอ้ย และนี่เป็นสิ่งที่ท่านศาสดา ของข้าน้อยพูด ในวันที่ 25 ที่ มธ ศูนย์รังสิต "

ลิ้มพูดว่า : " และถ้าตั้งพรรคจริงๆ เราจะระดมทุนจากการให้สมาชิกบริจาคเงินเข้าพรรค อาจจะเป็นคนละ 100 บาทต่อเดือน โดยเราจะไม่ใช้เงินเหล่านั้นมาซื้อเสียง แต่จะเอาไปสร้างเครื่องมือในการให้ความรู้และให้ปัญญาแก่ประชาชน "

"กรูชาละวัน คนเสื้อแดง กรูโง่เหมือนควาย อย่างที่เสื้อเหลืองพูดจริงๆ "

"กรูน่าจะบอกด้วยว่า..... มันจะขอแค่ คนละร้อยๆ ๆ "

yellow pad thug

Sonthi Lim @ kotex won't be long the next one is coming soon,this one you certainly go to hell !.Your bullshit modern political won't works for thai grassroot
and your astv full of shit !,telling you only the fools are watching the crab programs
of your baby .The real greats tv station was the dstation[democracy tv station for all thais]

มากันเป็นแสน

พันธมิตรมากันเป็นแสนครับ เห็นขี่คอซ้อนกัน ๑๐ ชั้น เพราะสนามมันเล็กเกินไปจุได้แค่หมื่นเดียวดันมาเป็นแสนเลยค้องขี่คอกัน ฮ่าๆๆๆ

ลิ้มเอ๊ย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่ให้คุณตายเพราะเขาหวังให้คุณตายทั้งเป็น และให้คุณอยู่เพื่อแฉไอ้หรืออีตัวที่สั่งยิงคุณไง

สวัสดี

มาร์ค เอ้ย มาร์คอยากซื้อเบนซ์สักคันให้ภรรเมีย ราคา 3 ล้านบาท
ไอ้ซาเล้งลูกน้องไอ้ห้อยเต้าหู้ยี้มันบอก(ชงให้เสร็จ ให้เซ็นต์อย่างเดียว)
จะหารถเช่าให้ ให้ใช้ตลอดไปเลย 10 ปี
มันขอค่าเช่าแค่ 17 ล้านบาทเอง(ออกค่าน้ำมันและซ่อมฟรีให้ตลอด 10 ปี)
ดีกว่าซื้อมาใช้เองคันละ 3 ล้านบาทเป็นไหนๆ

เด็กๆบวกเลข ป4 ก็น่าจะคิดได้ว่าจะเลือกแบบไหน

มาร์คจะเช่าหรือจะซื้อ
ถ้ามาร์คจะเชื่อไอ้พวกซังกะบ๋วย ยอมเช่ารถแทนซื้อ
มาร์คโง่หรือ มาร์คฉลาด

ยิ่งเป็นเงินภาษีประชาชน
ซื้อรถเมล์ 4000 คัน ราคาซื้อใหม่ตีเต็มที่ 20,000 ล้านบาท
แต่ถ้าเช่า 10 พร้อมเงื่อนไข ขอค่าเช่าทั้ง หมด 69,000 ล้านบาท
เช่าแพงกว่าซื้อ 49,000 ล้านบาท เงินตรงนี้เข้ากระเป๋าใคร???

มีความจำเป็นต้องซื้อทีเดียว 4000 คัน
จะเอาถนนไหนวิ่ง รถเก่าใหม่เดิมจะขายเป็นเศษเหล็กหรือ
ถ้าวิ่งแล้วขาดทุน เอาภาษีไปชดเชยใช่หรือไม่

นักการเมือง ข้าราชการคนไหน
จะคอยงาบเงินใต้โต๊ะดูไม่ออกเลยเหลือ
มาร์คจบจาก อ็อคเหล็ก แค่นี้มาร์คยังคิดไม่เป็น ถูกหลอก
มาร์คยังจะตีหน้าเซ่อ ตีหน้าหล่อเป็นนายกอีกหรือ

นักการเมืองโกงก็เป็นกรรมของประชาชน
แต่ถ้านายกและทีมเศรษฐกิจโง่ ยิ่งเป็นกรรมของประชาชน

manyoo

สนดิบริหารบริษัทยังล้มละรวย ถ่ายเงินไปไหนไม่มีใครรู้ รู้แต่งว่าเป็นบุคลล้มละลายที่รวยและสบายที่สุด ถ้าให้มาบริหารประเทศยิ่งมีสิ่งยั่ยวนใจ ใครวิเคราะห์ไม่เป็นก็เลือกพธม.ไปเถอะ.. พวกที่คิดว่าตนฉลาด พวกเราโง่ไม่เลือกซะอย่าง การเมืองใหม่ เห็นพูดมาพูดไปมีแต่เก่าๆ แล้วใหม่เป็นแบบไหน เป็นแบบตัวข้าใหญ่คนเดียว ทำตัวเหนืออำมาตย์ มีหรือจะยกย่อกประชาชน อย่าเทียบพรรคกระยาจกเลย มีแต่คนรวยๆสนับสนุนไม่ใช่เหรอ สวย หล่อดูดีมีตระกูลแล้วเหมือนพรรคกระยาจกตรงไหน กลัวแต่จะหาจกแบบชาญฉลาด แม่ยกไปเฝ้าไม่ว่างเว้น ฉลาดแบบนี้ประชาชนตามไม่ทัน ทำนายแม่นพราะรู้วงใน แม่นบ่.....

สวัสดี

(แก้ เพิ่ม)
นักการเมืองโกงก็เป็นกรรมของประชาชน
แต่ถ้านายกและทีมเศรษฐกิจโง่และโกง ยิ่งเป็นกรรมของประชาชน

ตอง

555 สนธิเอ๋ยในที่สุดมันและพรรคพวกก็เผยธาตุแท้ออกมา
จะเชื่อมันก็ขอให้มีสติ....หน้าที่หลักของพันธมิตรถูกโปรแกรมมาให้ทำงานแค่นี้ ไล่ทักษิณจบเลยหมดมุขเอาดื้อๆ จะสร้างกระแสต่อก็ไม่ขึ้นดันไปตั้งพรรค์ระวังงานเข้าไม่รู้จบ อย่างสนธิมันต้องพวกจัดม๊อบขวางถนน ปากว่าตาขยิบถึงจะรุ่ง ผมว่าตั้งพรรค ฮามัชก็ดีนะ สโลแกนพรรค บุกทำเนียบยึดสนามบิน คือหน้าที่ของเรา 555

*/*

คุณสีเหลืองทั้งหลาย คงจะภูมิใจที่จะได้มีที่สิงสถิต ไม่ต้องไปล่องลอยอยู่ตามถนน หรือทำเนียบหรือสนามบิน การมีหลักแหล่งเป็นที่อยู่แน่นอน(ตั้งพรรคการเมืองเป็นของตัวเอง)
เป็นสิ่งที่ทุกคนอยากเห็น เพราะที่ผ่านมา การเป็นคนหลักลอยได้สร้างความเสียหายให้แก่ประเทศชาติอย่างใหญ่หลวง

ขอแสดงความยินดีด้วยความจริงใจ

RPG

สนธิต้องโดนอีกรอบแน่นอน เพราะดันไปส่งสัญญาณ
ว่าอโหสิกรรมให้คนสั่งยิงที่มีสี...คนมีสีสดิ้งโหยงเลย
พูดแบบนี้เท่ากับประจานคนมีสี ..ทําให้ประชาชน
คาดเดาได้ทันทีว่าสีอะไร..แสดงว่าอาฆาต ประจานซะเลย
..งานนี้ต้องได้เห็นอะไรดีๆอีกแน่

RPG

คําพุดฟังดูเหมือนว่า จะบอกให้เลิกแล้วต่อกัน
แต่... คิดให้ดีเท่ากับประจานให้ชาวบ้านรู้..คนมีสี
มีกี่คนในประเทศนี้ อย่าว่าแต่ผู้ใหญ่เลยเด็กอมมือ
ก็เดาได้ ...นับว่า นับว่าสนธิอัจฉริยะ พิษสงรอบตัวจริงๆ
คู่ต่อสู้ประมาทไม่ได้เลย พระยามังกรอย่างทักษินยังเดี้ยง
นับประสาอะไรกับคนที่มีจุดอ่อนแยะ ใหญ่แค่ใหนก้มีสิทธิ์เดี้ยงได้

แดงนั่งดู

คราวนี้มาร์คต้องเจอกับ "เมา...เซ...ตุง" ตัวจริงคนนี้แหละ

ลิ่วลม

ไม่ได้อ่านหัวข้อละเอียดหรอกแต่อยากจะบอกสนธิผ่านบรอดประชาไทว่าสนธิไม่ได้มีชีวิตยืนอยู่ได้เพราะสิ่งศักดิ์สิทธิช่วยหรอกสนธิแต่ที่ยังยืนอยู่บนผืนปฐพีนี้ได้ก็เพราะพระเจ้าแห่งบ่วงกรรมยังไม่ให้นายตายต่างหาก//ท่านยังต้องการทรมารให้นายตายทีละน้อยๆจนกว่ากรรมที่นายได้ก่อใว้จะสิ้นสุดแต่ก็ไม่รู้ว่าจะอีกกี่ อสงไขอีกกี่กัปกี่กัลป์กันแน่อันนี้บอกไม่ได้//จริงๆ

pop

อย่าฝันไกลไห้ได้สักคนจะว่าเก่งแต่ละคนที่จะสมัครลงเลือกตั้งคะแนนคงไม่ถึงหมื่นวะทีนี้แหละจะได้รู้ว่าประชาชนเขาคิดอะไรกับพวกพันธมิตรขนาดจ้างมาขู่มาต้อนมายังมาได้แค่นั้นสงสารวะอย่าไช้เงินนะพวกหาเสียงก็พากันเดินเอา

รักเหลี่ยม...

แสนสามาลย์...........ฟุ้งบ้า

มาพันบอกว่าแสน

จาตั้งพรรคการเมือง
ก็เอาสิ จะได้รู้กันไปซักทีว่า
ไอ้ที่บอกว่ามีสมาชิกเป็นล้าน หน่ะ
เอาเข้าจริงๆ แล้วมันจะได้ สส. ซักกี่คน
คนเรา...หลอกคนอื่น หน่ะ หลอกได้
แต่หลอกตัวเองหน่ะ มันหลอกไม่ได้
จำนวนคนที่ไปร่วมชุมนุม ภาพมันฟ้องอยู่แล้ว
ว่าโหรงเหรง หรอมแหรม มองดูความเป็นจริงบ้าง นะ
แล้วไม่ต้องไปโทษฝนโทษฟ้า
คนมันมาแค่ไม่กี่พัน แล้วบอกมาเป็นแสน
ก็หลอกตัวเองหลอกสาวก กันไป นะ

คนไทย

คนบ้ากับคนห่ามๆ เอออยู่กันได้ดีว่ะ เที่ยวหน้าคงไม่รอดมั้ง ปากอย่างนี้

ซื่อ

สนธิ!!อยากให้มึงได้เป็นนายกรัฐมนตรีจังว่ะ จะได้รู้ว่าประเทศไทยจะมีกรรมไปอีกนานเท่าใด
เคยเห็นแต่ เขมร เวียตนาม ลาว พม่า ก็ยังคิดอยู่ในใจว่า ประเทศเขาทำไมมันถึงได้เลวร้ายแบบนั้น มองดูประเทศตัวเองที่เคยเจริญรุ่งเรือง บัดนี้มันไม่ต่างจากประเทศที่กล่าวมา อำนาจอธิปไตยของปวงชนชาวไทยมันโดนยึดไปแล้ว กลุ่มแก้งเล็กๆที่มีอยู่ในเมืองไทย พวกกาฝาก
หากินบนหลังคน

ดงดิบ

ด้วยอานุภาพแห่งโกเต๊ก...สนธิเลยรอดแบบมีปาฏิหารย์...คราวหน้าอย่าลืมใช้โซฟีแบบกระชับด้วยจะได้เหนียวยิ่งกว่าเดิม...ไอ้พ่อมดหมอผี จะมาพัฒนาประเทศไทยด้วยไสยศาสตร์..แหวะ

กลัวตาย

มีคนไม่กลัวตายด้วยหรือ...แต่ถ้าอยากตายก็ว่าไปอย่างหนึ่งแต่ที่แน่ๆ...คำตอบที่สนธิบอกสาวกเพื่อปลุกใจ..ไม่ใช่คำตอบที่อยู่ในใจของสนธิแน่ๆ..โกหกใครก็ได้ยกเว้นตัวเองฮาฮาฮาฮาฮาฮาฮาฮาฮา

เล็บแมว

ดูหน้าแกนนำแต่ละคนอย่างกับอีที และพุดเดิล ต่อให้ใสสูทผูกไทด์เข้าสภา....โธ่..แหวะ หรือจะใส่เสื้อม่อฮ่อมไปเจรจาค้าข้าวกับอเมริการึ...ดูหน้าแต่ละคน....พอช่วงเย็นก็เลี้ยงมังสวิรัติสไตล์ Santi asoke Restaurant แก่ผู้นำการค้า รับรองว่าเวิร์คสุดยอดประเทศไทย

แดงด้วย

....จิตสับสน...สมองถูกกระทบกระเทือน...

นางทาส

คนบ้า...รักชาติ คิดดู แล้วคนที่เขาไม่บ้า...เขาไม่รักยิ่งกว่าเหรอ..สนธิเน่าสุดๆ

เล็บแมว

ตอนนี้แทบไม่ซื้อหนังสือพิมพ์อ่านเลยเสียดายตังค์ ข่าวทีวีก็ไม่อยากดู ดูเคเบิ้ลท้องถิ่นยังดีกว่าอีก

เราเกลียดมอบ

คนที่สมควรตายตอนนี้ สนธิ จำลอง จตุพร นัฐวุติ อริสมัน วีระ สมควรตายกันได้แล้ว เพราะท่านคือตัวทำลายบ้านเมือง ผมเกลียดพวกคุณมากๆๆๆๆๆๆๆ

คนรากหญ้า

คนเขารักชาติศาสน์ กษัตริย์ แต่ไม่พูดไร้สาระเหมือนสนธิก็มี ใจรักไง เขาอยู่เงียบๆเขาก็รักทั้งสามสถาบัน ไม่เชื่อว่า พธม.จะมีส.ส.มาก อาจเป็นแค่พลังธรรม 2 ก็เป็นได้ และไม่เชื่อว่าน้ำดีจะไล่น้ำเสียได้ ถ้าไล่น้ำเสียได้ก็ดี มือไม่ถึงชั้น ริตั้งพรรคการเมือง หลอกให้คนไปบริจาคเงินให้นะสิ หรือถ้าตั้งพรรคและได้รับเลือกตั้งก็คงจะจับมือกับพรรค ปชป.ตั้งรัฐบาล
เอ การเมืองใหม่คืออะไรหนอ 70:30 รึ...ประชาธิปไตยหลักสากลเขาทำอย่างไรน้า..
พรรคคนชนชั้นกลาง จะดูแลคนรากหญ้าลืมตาอ้าปากได้ไหมหนอ มีมืออาชีพทางเศรษฐกิจเทียบชั้นทักษิณไหม หรือแค่โฆษณา..และสำนวน วลี ที่สติแตกไปวันๆ ...ขนาดปชป.ยังทำประเทศติดลบ จีดีพี..แล้วพธม.ทำธุรกิจท่องเที่ยวเสียหาย...จะมาเป็นรัฐบาลหรือบริหารประเทศแบบใดฤา...

คนรู้น้อย

ถ้าพรรคตอแหลทั้งสองจับมือกันเป็นรัฐบาลประเทศชาติจะเป็นยังไง.....ก็คงจะเป็นไม่มีสัจจะในหมู่โจร สนิมเกิดแต่ในเนื้อเหล็กเอง ตอนนี้สนิมเกิดในพรรครัฐบาลแล้ว ครม. ปรับ อีก 1 เพราะผลประโยชน์ ไม่เข้าใครออกใคร รู้แล้วว่าการเมืองเรื่งอผลประโยชน์ของตนและพวกพ้อง ส่วนรากหญ้า ได้ผละประโยชน์มากน้อยแค่ไหนไม่ทราบ

toui

ไม่ได้เสียงผมก็แล้วกัน

ดงดิบ

การเมืองใหม่ 70 คือ ASTV
30 คือ สันติอโศก
แบ่งเงินบริจาคกัน

why..thailand

เหล่าแกนนำ มารเสื้อเหลือง ทั้งหลาย จงฟัง
กอ่น ลงเล่นการเมืองในระบบ
จง"มอบตัว" ต่อสู้ "คดีกบฎ" ในกรณี ยึดทำเนียบ ปิดล้อมรัฐสภา
หรือ "คดีก่อการร้าย" กรณียึดสนามบิน ดอนเมือง และ สุวรรณภูมิ ก่อนนะจ๊ะ
ไม่ต้องรอให้ ออกหมายจับ แสดงสปิริต หน่อยซี

หลังจาก "ศาล" มีคำวินิจฉัยออกมาแล้วจึง ค่อยตั้งพรรค
แล้วส่ง สมาชิกพรรค ลงเลือกตั้งนะ ยังไม่สาย ครับ (ฮา)
(เห็นด้วยกับข้อความข้างบนค่ะอ้างอยู่ได้กล้าๆหน่อย..ว่าแต่ขอดูคนขับรถของคุณสนธิหน่อยซิได้ข่าวว่าสาหัสตอนนี้ข่าวเงียบแล้วได้ไปเยอะละซิกล้าๆๆหน่อยคุณสน....ธิแสดงเรื่องจิงเอาซักเรื่องอย่าอ้างว่ามีแต่คนมาฟังคำพวกคุณรักพวกคุณ)

loy

“ คนไทยทุกสาขาอาชีพต่างมีกำลังใจในการทำงานเพื่อแผ่นดิน ก็เนื่องมาจากปารภ พระราชกรณียกิจของในหลวงว่าพระองค์ทรงเหน็ดเหนื่อยยิ่งกว่าเรานัก เมื่อพระองค์ทำเพื่อเราคนไทยแล้ว พวกเราต้องน้อมพระพระบารมีของพระองค์ท่านมาเป็นกำลังใจในการทำคุณงานความดี เพื่อถวายพระองค์ ”

northernprem

มองมุมดีคือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับประชาชน แต่กลัวว่าการระดมทุนจากพี่น้องผลลัพธ์เพียงเพื่อหัวโจกไม่กี่คนมีชีวิตที่ดีขึ้นเท่านั้น
การเข้าสู่อำนาจหากไม่ใช้การเลือกตั้ง แต่ท่านจะใช้การแต่งตั้งบุคคลขึ้นสู่อำนาจ ท่านยืนยันได้หรือว่าบุคคลที่ถูกแต่งตั้งนั้นเป็นเทวดาลงมาเกิด และเขาจะโยงหาประชาชนอย่างแน่นแฟ้นได้อย่างไร นักเลือกตั้งมีทั้งดีและไม่ดี ประชาชนเป็นผู้ให้โอกาสหรือไม่พิสูจน์จากการเลือกตั้งครั้งต่อไป นี่คือการพัฒนาแบบควบคู่กับการใช้องค์กรอิสระอย่างที่เป็นกลางจริงๆ
คุณสนธิกำลังหาทางขึ้นสู่อำนาจโดยจะไม่ผ่านการได้รับเสียงข้างมากหรือเปล่า เรื่องนี้จะทำให้เป็นจริงได้คุณสนธิก็ต้องใช้ทหารหรือผู้มีบารมีอีกอย่างแน่นอน อย่าลืมว่าชาวบ้านเขาเบื่อระบบเส้นสาย มากๆ
การมองต่างมุมและหลากหลาย ย่อมทำได้ เช่นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ยังไม่ให้ท่านตาย แต่อีกมุมหนึ่งเขาว่า ผียังไม่ต้องการเลย

ดงดิบ

เห็นด้วยกับคุณ northernprem

คนเกลียดสนธิ

คราวนี้มึงรอดมาได้เพราะเขาแค่สั่งสอน หรือไม่ก็เอามึงไว้เป็นตัวป่วน ถึงอย่างไรกูก็ยังไม่เข้าข้างพวกมึง อย่าหลอกคนต่อไปเลย ดูโหงวเฮ้งแล้วมึงไม่รอดแน่ ถ้ายังทำตัวเป็นเจ้าพ่อ สิ่งศักสิทธิ์ไม่เข้าข้างคนชั่ว คิดหรือว่าตัวสนธิเป็นคนดี ถ้ามีแต่พวกมึงป่านนี้บ้านเมืองฉิบหายไปนานแล้ว วิธีแก้ปัญหาต้องดูที่ต้นเหตุของปัญหา ยิงหัวแกนนำทั้งหมดรับรองว่าปัญหาหมดแน่

คนไท

พวกคนที่ยังหลงเชื่อสนธิ โปรดจงใช้สมองของท่านคิดบ้าง คนไทยนี่หลอกง่าย รู้ว่าเขาหลอกแต่ยังเต็มใจให้หลอก คนไทยทั้งหลายลองดูประวัติความเป็นมาของแกนนำพันทะมารแต่ละคน เริ่มตั้งแต่สนธิล้มละลายหรืออาจจะล้มบนฟูกก็ไม่ทราบ แล้วยังคิดจะตั้งพรรคการเมือง สนธิเคยพูดไว้ลืมแล้วหรือคำพูดของตัวเอง ว่าจะไม่ลงเลือกตั้งหรือรับตำแหน่งใดๆ สมเกียรติก็เช่นกันเล่นทั้งในและนอกสภา เวลานี้ยุคอันธพาลครองเมืองจะกลับมาอีกแล้วหรือไง อยากให้จอมพลสฤษดิ์มาเกิดอีก จะได้จัดการกับพวกอันธพาลเหล่านี้ให้สิ้นซาก คนไทยหลายคนยังหลงเชื่อให้พวกมันปลุกปั่นหัวอยู่ได้ ทำไมถึงได้โง่จัง ใช้สมองคิดเสียบ้าง เจ้าพ่อจะถูกยิงตายทุกคน ทำตัวเป็นเจ้าพ่อต่อไปเถิดถ้าอยากตาย

วิภาดา

ป่านนี้พวกไล่ยิงสนธิ คงรู้สึกเสียใจมาก ไม่รู้เพราะ
ยิงพลาด หรือว่าสำนึกว่าไม่น่าไปยิงเขาเลย
ป่านนี้คงนั่งกินเบีย์กินเหล้านอกหมดไปหลายแกลลอน
หรืออาจถูกคนบงการตำหนิที่ทำงานไม่เข้าเป้า
หรือทำตามที่ต้องการเพียงแค่สั่งสอน
..........................................
ความจริงแล้วนักวิเคราะห์ต้องวิเคราะห์กลุ่มสังหารให้ได้ก่อน
คือ 1.กลุ่มศัตรู..........(ทักษิณ)
....2. คงบงการ..(อำมาตย์)

............................
ทางที่1 คือกลุ่มทักษิณไม่มีพลังอำนาจสั่งทหารได้ รถสังหารจากฝ่ายทักษิณจะผ่านด่านทหารไม่ได้ ตัดไปเลย

ทางที่ 2 อำมาตย์ทำได้ทุกอย่าง แก้ปัญหาเรื่องหาคน หาอาวุธ และหาทางหลบหนีได้ หรือแก้คดีได้...คนลงมือสังหารจึงมั่นใจในการยิง
.............................

สนธิรู้ดีว่าอำมาตย์ทำร้ายตนเอง จึงขอไว้ชีวิตอย่างน่าสงสาร เลิกแล้วต่อกันนะ ฉันกลัว

................
แต่ทว่า อำมาตย์จะต้องลงมือสังหารอีกในไม่ช้านักหรอก..เพราะสนธิมีความลับที่อันตรายต่ออำมาตย์...ความลับเรื่องสนธิมีเพศสัมพันธ์กับอำมาตย์เป็นเรื่องหนึ่งที่สำคัญที่สนธิบอกว่าแอบถ่ายคลิปไว้ก็กำลังถูกเปิดเผยจากสนธิ...นี่เป็นจุดตายอันที่ 1 มีอันที่ 2-3-4...อีกมากที่สนธิพูดในที่ต่างๆ
..........
สนธิเป็นคนที่เป็นกลไกรับใช้ มิใช่คนที่มีอิสระ..เขาทำงานรับใช้อำมาตย์เพื่อเงิน

................
อำมาตย์ได้ผลงานจากสนธิแล้ว...เป็นผลงานสูงสุดแล้ว..คือปิดสนามบินจนนำไปสู่การเป็นรัฐบาลขอลอภิสิทธิ์ลูกสมุนอำมาตย์อีกคน
...........
เครื่องมือแบบสนธิได้หมดคุณค่า หมดประโยชน์ใช้สอยทางการเมืองแล้ว
...........................................

จะเก็บขึ้นหิ้ง...ถึงเวลาก็เรียกใช้ใหม่.....ดังนั้น ตอนนี้เดี๋ยวนี้ไม่มีเรื่องที่ต้องพึ่งสนธิแล้ว

แต่ทว่า...ชะตากรรมที่พ่อแม่ครูอาจารย์ของสนธิและอิทธิฤทธิ์โกเต็กไม่อาจแก้กรรมให้สนธิได้....เหรียญจตุคามที่ปลุกขายกันในม๊อบก็ไม่ศักดิ์สิทธิ์จริง..สนธิก็รู้ว่าน้ำมนต์ ไม่อาจป้องกันกระสนได้.....

สนธิจึงเชื่อมั่นวิธีการหลบซ่อนตัว เชื่อเสื้อเกาะและคนคุ้มกัน มากกว่าจตุคาม
และสนธิรู้ว่า...ตนมีจุดตาย คือความลับ..มิใช่มีใครที่ต้องโกรธแค้นคนไม่มีประโยชน์

คนไทย

เกมส์สร้างข่าว ถุย รอบนี้ได้อีกหลายร้อยล้านสินะ กลบข่าวอื่นเงียบจ้อยเลย

คนไทย

http://www.pridi-phoonsuk.org/

ชาละวันกลายพันธ์

555 โกอินเตอร์ อย่าไปบอกเขาเลย เขาไม่เชื่อหรอก ตอนนี้เฉพาะคะแนน ที่มธศูนย์รังสิต ก็เป็นแสนห้า แล้ว 555

รากหญ้า

ถ้าแน่จริงก็ขอให้พวกหางเหลืองจงรีบตั้งพรรคการเมืองไวๆนะจ๊ะ ๆ

ตอนนี้กระแสหางเหลืองกำลังแรง ผมคิดว่าอย่างน้อยน่าจะได้ ส.ส.

เข้าสภาไม่ต่ำ 500 แน่ๆ

ส.ส.โจร 500 ไง..!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! ฮา..าาาาาาาาาาาาาา

ไอ้หางเหลืองเอ้ยยยยยยยยยยยยยย

เสื้อแดงไม่ได้เห็นไอ้พวกหางเหลืองอยู่ในสายตาเล้ยยยยยย

ประชาวิบัติเฮงซวยก็ไม่ได้อยู่ในสายตาเสื้อแดงเช่นกัน

ทั้งหางเหลืองและประชาวิบัติ เสื้อแดงมองเป็นแค่ไอ้พวกลิ่วล้อหางแถว ถุ้...ย....ย

อยากเจอกับไอ้ตัวใหญ่....ไอ้ขี้ขลาดเอ๊ย...

แน่จริงกล้าประกาศตัวออกมาสู้กันอย่างเปิดเผยไหมล่ะ...

ทำตัวเป็นผี ... ทำเป็นมือที่มองไม่เห็น...นึกว่าชาวประชาโง่กันทั้งพาราหรือไร?????

เขารู้กันทั่วทั้งบ้านทั้งเมืองแล้ว....

ไอ้ขี้ขลาด...เอ๊ยยยยยยย....

ไอ้หัวหมู เจ้าสำนักหางเหลืองกลัว ไม่กล้าพูดถึง...ทุ้...ยยยยยยย

คนเสื้อแดงไม่กลัวโว้ย..!!!!!!!!!!

อีแอบเอ๊ยยยยยยยยยย!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!