ส่องซากตู้คอนเทนเนอร์แล้ว ไม่พบกระดูกสิ่งมีชีวิต

         

เว็บไซต์ไทยรัฐรายงานว่า จากกรณีที่ได้มีชาวประมงพบสุสานกะโหลกมนุษย์ในทะเลอ่าวไทย และพบตู้คอนเทนเนอร์ จำนวน 8 ตู้ ถูกปิดสนิทจมอยู่ในทะเลหลายจุด ในระดับน้ำลึก 25 ,30 และ 50 เมตร จุดแรก ในร่องน้ำทะเลเส้นทางเดินเรือสินค้าระหว่างเกาะไผ่ กับเกาะคราม จุดที่ 2 ห่างจากเกาะจวงไปทางด้านทิศใต้ประมาณ 30 ไมล์ทะเล และจุดที่ 3 ทางด้านทิศตะวันออกของเกาะจาน อ่าวแสมสาร พิกัด ละติจูด 29 องศา 04 ลิปดา และพิกัด ละติจูด 30 องศา 05 ลิปดา ซึ่งบริเวณใกล้เคียงแต่ละจุด เคยมีเรือประมงอวนลากพบหัวกะโหลกติดอวนมาแล้วจำนวนมาก ต่อมา นายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้แพทย์หญิงคุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ร่วมกับทัพเรือภาคที่ 1 สำรวจพบตู้คอนเทนเนอร์
          
เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. เวลา 06.00 น. พล.ร.ต ทวีป สุขพินิจ เสนาธิการทัพเรือภาคที่ 1 เป็นหัวหน้าคณะทำงาน และแต่งตั้งเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงาน ทั้งบนบกและใต้น้ำ ซึ่งการปฏิบัติภารกิจใต้น้ำในครั้งนี้ พร้อมทั้งได้เตรียมจัดส่งชุดประดาน้ำสังกัดกรมสรรพาวุธ ทหารเรือ ขึ้นเรือหลวงตะลิบง ออกเดินทางไปยังจุดที่ตรวจพบตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งอยู่ห่างจากเกาะจวงประมาณ 8 ไมล์ทะเล เพื่อลงสำรวจเบื้องต้น และดูสภาพพื้นที่โดยรอบ
         
จากนั้นในเวลา 08.00 น. แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ ได้เดินทางมาส่งคณะทำงานซึ่งประกอบไปด้วยทีมประดาน้ำในทีมของ ผศ.ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ รองคณบดีคณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะสื่อมวลชน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องติดตามไปสมทบ โดยเรือรบหลวงแกลง ซึ่งคณะทำงานชุดนี้ จะมีอุปกรณ์จำพวกกล้องถ่ายภาพใต้น้ำ เครื่องตรวจวัดกัมมันตภาพรังสี กล้องส่องพิเศษที่สามารถสอดเข้าไปตามรอยแยกของตู้คอนเทนเนอร์เพื่อตรวจดูสิ่งแปลกปลอมภายในตู้
         
ต่อมาเมื่อเวลา 11.00 น.ชุดแรกได้ตรวจสอบพบว่าด้านบน ของตู้คอนเทนเนอร์ มีรูสามารถตรวจสอบได้ด้วยการนำกล้องส่องเข้าไป นอกจากนี้ยังเอากัลปังหา ดิน และ คราบตะไคร่ ที่ติดอยู่ที่ตู้คอนเทนเนอร์ ขึ้นมาเพื่อตรวจสอบ และจะทราบทันที่ว่า อายุของตู้คอนเทลเนอร์ อายุเท่าไหร่ นอกจากนั้นนักประดาน้ำยังได้บันทึกภาพสิ่งแวดล้อม ที่อยู่รอบๆ ตู้คอนเทนเนอร์พบว่า มีสิ่งแวดล้อมที่ดี มีแม้กระทั่งลูกปลาฉลาม
         
แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ เปิดเผยว่า การทำงานของชุดประดาน้ำรอบสองในครั้งนี้ถือเป็นการทำงานในรอบที่ 2 โดยชุดทำงานชุดนี้จะเพิ่มความเข้มข้นในการตรวจสอบมากยิ่งขึ้นและหาทางสรุปให้นายกรัฐมนตรีและประชาชนทั่วไปได้ทราบข้อเท็จจริง
         
อย่างไรก็ตาม ล่าสุด เมื่อช่วงบ่าย ดร.ธรณ์ ซึ่งเดินทางนำคณะดำนำสำรวจตู้คอนเทนเนอร์ที่อ่าวแสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี กล่าวระหว่างควบคุมการทำงานบนเรือหลวงตะลิบง ว่า พบช่องสี่เหลี่ยม ความกว้าง 60 เซนติเมตร ลักษณะเหมือนเคยมีฝาปิด แต่ฝาหายไป และเมื่อส่องกล้องวิดีโอลงไป พบบันไดเป็นทางลง ทำให้นักสำรวจสงสัยว่า จะเป็นตู้คอนเทนเนอร์หรือตู้อะไร ส่วนภายในตู้เมื่อถ่ายภาพออกมาแล้ว ไม่พบซากกระดูกสิ่งมีชีวิตใด ๆ มีเพียงเปลือกหอย จึงจะนำภาพที่ได้ในวันนี้มาดูและประชุมร่วมกันอีกครั้ง แต่ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าจะไม่มีสารเคมี
         
ดร.ธรณ์ กล่าวอีกว่า ส่วนสิ่งมีชีวิตที่พบขณะนี้มีเพียงปลาฉลาม ขนาด 1 เมตร จำนวน 3 ตัว นอนอยู่ภายใต้ตู้คอนเทนเนอร์ อย่างไรก็ตาม ได้เก็บตัวอย่างดิน ในขนาด 40 เซนติเมตร เพื่อนำมาเก็บข้อมูลต่อ
 
 
ที่มา: เว็บไซต์ไทยรัฐ

เมื่อตรวจสอบแล้วพบแต่ขี้ของปล

เมื่อตรวจสอบแล้วพบแต่ขี้ของปลา หน่วยกล้าตายฝ่ายโจมตีรัฐบาลและทหาร ก็จะต้องหาเรื่องเสาะแสวงหา หยิบประเด็นอื่นมาดำเนินการโจมตีรัฐบาลและทหารต่อไป โจมตีจนกว่ารัฐบาลจะล้ม ก็เป็นอันว่าเข้าใจกันตามนี้แหละนะ ก็รู้ๆกันอยู่ รัฐบาลไม่ต้องทำการทำงานกันแล้วแหละ คอยแต่จะแก้เกมของฝ่ายโจมตีท่าเดียว เฮ้อ ควายพอกันเลยนะ แทนที่จะทำงานสร้างผลงานให้ชาวบ้านติดใจ มัวแต่มาสนใจเรื่องไม่เป็นเรื่อง

ขอเถอะครับ..ตรวจสอบเพียงตู้เด

ขอเถอะครับ..ตรวจสอบเพียงตู้เดียว..อย่าดว่นสรุป
แล้วอีก 5-6ต้ล่ะ..ถ้าเป็นเพียงตู้ปล่าวทั้งหมด..ทำไมต้องทิ้ง...บริจากก็ใด้บุญ..ชั่งกิโลขาย ใด้เงิน..ทิ้งทำไม...สงสัยมาก

ทิ้งเวลาตั้งนาน

ทิ้งเวลาตั้งนาน แล้วค่อยมาส่องดู

มันก็ไม่เจออะไรสิครับ

ถ้ามีซากศพจริง คนที่เอาศพมาทิ้ง เขาเก็บไปหมดแล้ว

ก็ว่ากันไป

ก็ว่ากันไป แล้วแต่หลักฐาน

อะไรก็ได้ เพราะเอ็งมีอำนาจแล้วนี่

ถ้าหากสาธุชนจำได้

ถ้าหากสาธุชนจำได้ ไม่รู้ว่าหมาตัวไหน ตดทางปากออกเศษจอตู้เน่าของตอแหลแลนด์รวมทั้งลงในเศษกระดาษเปื้อนหมึก
หลังจากที่มีข่าวว่าประชาชนหรือชาวประมงไปเจอกระดูกคนจำนวนมากตรงบริเวณนั้น นับเกินกว่าร้อยโครงกระดูก
และก็ปรากฏว่ามีคนดำน้ำลงไปพบว่ามีตู้คอนเทนเน่ออย่างน้อย3ตู้ แถวบริเวณนั้น
ประชาชนที่สงสัยเรื่องการหายไปของผู้คนยุคพฤษภาทมิฬที่ยังตามหาตัวไม่พบนับร้อยราย จึงย่อมที่จะต้องสงสัย ว่ามันน่าจะมีอะไรไม่ชอบพามากลในตู้คอนเทนเน่อร์ลึกลับ
ไอ้รัฐบวมโจรก่อการร้ายแมงสาปเน่าทรราชมาร์คมือเปื้อนเลือดมัีนจึงทำทีว่าจะให้มีการลงไปสำรวจ
หลังจากที่ทำเป็นไหว้ครูอยู่นานรำป้อไปป้อมา เศษสถุลพวกนี้มันก็ยังทำเป็นถุยกันไม่จบ ดึงเรื่องลูกเล่นอ้างโน่นอ้างนี่
สิ่งหนึ่งที่พวกหมาตอแหลเหล่านี้ออกมาตดทางปากตามจอตู้ืเน่านั่นคือ ทำเป็นบอกว่าสงสัยจะเป็นตู้คอนเน่อร์ใส่สารพิษที่มีคนแอบมาทิ้ง อย่้าไปเปิดมันดีกว่า เดี๋ยวสารพิษจะกระจายเป็นพิษต่อสิ่้งแวดล้อม(ความจริงต้องบอกมันว่า ไอ้ควาย ตดทางปากอะไรที่มันควายๆออกมา)
หมาบางตัวออกมาตดว่า โฮ้ย ส่งคนหรือมีคนดำลงไปดำน้ำดูมาแล้วและเอาปะการังที่เกาะตู้คอนเทนเน่อมาตรวจดูแล้วพบว่าปะการังมันมีอายุเกินกว่าสามสิบปี ไอ้ตู้นี้มันต้องทิ้งลงมาก่อนยุคพฤษภาทมิฬแถมตู้ยังปิดสนิทไม่มีทางที่จะเห็นว่ามีอะไรข้างใน
หมาบางตัวออกมาตดว่า ไอ้การที่จะกู้ตู้คอนเทนเน่อขึ้นมาตรวจดูมันทำไม่ไำด้หรอก ต้องใช้งบประมาณมาก และไม่คุ้ม
สรุปว่าทุกตัวบอกว่า ไม่ต้องพิสูจน์ เก็บให้เรื่องมันลึกลับเอาไว้แหละดี แล้วค่อยเอามาตีปี๊บสร้างนิยายน้ำเน่า เอาไว้กลบเกลื่อนเรื่องการคอรับชั่นการบริหารประเทศที่ล้มเหลวเป็นระยะๆดีกว่า
นี่แหละสันดานเน่าๆของไอ้แมงสาปเน่าและพวกสากดินาทรราชอำมาตยาเน่าที่ชอบทิ้งเรื่องทับขี้เอาไว้ให้เป็นปริศนาและไม่ชอบการพิสูจน์ กลัวพบความจริง
มาวันนี้ หลังจากที่เรื่องหมีแพนด้าเริ่มจางลง เคอิโฮะ โตโง่อะไรนั่นเริ่มถึงทางตันนั่นคือเอามาทำซ๊รี่ยาวตอแหลหลอกลวงประชาชนเพื่อกลบข่าวเน่าๆที่ล้มเหลวทางด้านการบริหารด้านการต่างประเทศรวมทั้งเรื่องการคอรับชั่นดับเบิ้ลแอสตนดาร์ดละเมิดสิทธิมนุษยชน9ล9 นั่นคือคนเริ่มเบื่อพบจับใต๋ได้ พอดีเกิดเหตุการ ไอ้โม่งจอมรายำไม่ใช่คนบุกเอาปืนสงครามไปยิงถล่มฆ่าคนไำทยมุสลิมถึงในสุเหร่าจณะทำละหมาดตายเป็นเบือ11ศพรวมทั้งบาดเจ็บจำนวนมากเลือดนองพื้นสุเหร่าแดงฉานที่สามจังหวัดภาคใต้ เพื่อกลบข่าวเน่า มันก็เลยจำใจเอาเรื่องตู้คอนเทนเน่อร์แบบแบทแมนรีเทิอร์น
เอามาโชว์อีกรอบ(เดิมพวกมันบอกว่านี่มันหน้ามรสุมดำน้ำอันตรายต้องรอเดือนตุลาคมซึ่งก็ไม่รู้ว่าตุลาคมปีนี้หรือตุลาคมชาติหน้าถึงจะไปดำสำรวจ) แต่คราวนี้มามาดใหม่ บอกว่าดำลงไปแล้วดูแล้วใช้กล้องตรวจดูแล้ว
แต่สาธุึชนขอโทษที คราวนี้ ดันผ่าไปเจอช่องประตูเบ้อเร่อขนาด60เซ็นติเมตรและไม่มีฝาปิดหายไปแย้ว(คงจำได้นะที่ตอนแรก ตอแหลเอาไว้ว่ามีแต่ปะการังไม่มีรูมีช่องอะไรทั้งนั้นแข็งแรงปิดอย่างดี) แถมมีบรรไดลงไปอีกต่างหาก ภายในไม่เห็นมีกระดุฏมีแต่ไอ้หลามและพวกรวมทั้งเปลือกหอยเอาไว้ให้ดูต่างหน้า
สาธุชนลองใช้สมองตรองดูอย่าใช้สะดือตรอง ช่องว่างระยะเวลาที่มันหายไปนั้น ถ้าหากมันมีไอ้พวกบ้าหรือพวกคนมหาภัยที่อาจ ดำน้ำลงไปแอบเอาสิ่งที่มีอยู่ภายในตู้ไปทิ้งทำลาย(อย่าลืมว่าคราวนี้พบช่องประตูเบ้อเร่อขนาด2ฟุต) ก่อนที่จะมีนายทอนมนุษย์กบอิสระรัีบจ๊อบดำน้ำแล้วเอากล้องไปถ่ายภาพ มันเป็นสิ่งที่เป็นไปได้ใช่หรือไม่
แล้วนี่ยังเหลืออีกหลายตู้ที่ทอนมนุษย์กบอิสระ ยังไม่ได้ดำลงไปดู ไอ้ตู้ที่ว่าตอนนี้ก็อาจถูกทำให้สภาพเป็นแบบตู้ใบนี้ก็ได้(ก็ขนาด มีไอ้โม่งสวมชุดคลุมหน้าไหมพรมยกพลพร้อมอาวุธสงครามบุกไปฆ่าคนถึงในสุเหร่าตายเป็นเบือโดยใช้การยิงแบบหูดับตับไหม้ใช้กระสุนไปหลายร้อยนัดแล้วก็หายวับไปกับความมืดโดยใช้เวลาไม่ถึง2นาทีตามที่ชาวบ้านที่รอดตายบอกก็ยังสามารถเกิดขึ้นได้แบบชนิดไม่สามารถจับมือใครดมได้)
มันไม่มีอะไรที่จะเน่าไปกว่านี้อีกแล้ว
รัฐบวมโจรก่อการร้ายแมงสาปเน่า มันหมดสภาพแล้วและหมดความชอบธรรมแล้ว ถ้าหากเปรียบเป็นนักมวย ก็เหมือน โดนถลุงเสียจนเดินกลับมุมไม่ถูกจำบ้านเลขที่ไม่ได้ แบบชนิดสิ้นสภาพนอนแผ่สองสลึงกลางเวที

ดึงขึ้นมาให้หมดทุกตู้เลยครับเ

ดึงขึ้นมาให้หมดทุกตู้เลยครับเจียดงบประมาณของทหารที่ได้ไปเป็นแสนล้านบาท
อย่าให้เป็นปัญหาปริศนาระดับประเทศ เขาอยากรู้กันทั้งนั้นแหละครับ
ล่อ ลับ ลวง พราง + ตู้คอนเทนเนอร์ = ??????????????????????

ผลออกมาเป็นอย่างนี้ ลองถามญาต

ผลออกมาเป็นอย่างนี้

ลองถามญาติวีรชนดูซิว่า

จะให้ทีมงานส่องดูตู้อื่นอีกหรือไม่

ถ้าต้องการ, ก็ลองซุ่มดูอีกสัก 1-2 ตู้

ถ้าไม่มีมีอีก ก็คงต้องยกเลิกโครงการ

อย่างนี้ก็น่าจะพอใจ

ชุมชนแสมสาร

ชุมชนแสมสาร ขอคัดค้านโครงการนี้
เรื่องทั้งหมด ชุมชนแสมสารและกองทัพเรือ รู้ดีตลอด
ไปทำอย่างอื่นเถอะ อ้ายยมาร์กเอ้ย อย่าไปตามใจคนทุกเรื่อง
เรื่องนี้ปล่อยให้คนท้องถิ่น เค้าจัดการกันเอง
อ้ายยยรัดถะบาน บ้าๆบ้าๆบ๊องๆ

ตู้คอนฯมันอยู่ในเขตทหาร

ตู้คอนฯมันอยู่ในเขตทหาร แล้วมันจะเหลือซากให้ตราจหรือจนป่านนี้....พอรู้ว่าจะมีการสำรวจมันก็ต้องจัดการก่อนหลักฐานโผล่มาประจาน ขนาดเข้าไปฐานทัพเรือยังต้องแลกบัตรแล้ว บัตรอีกตั้งหลายด่าน ..
สัญนิฐาน สีเหลืองๆ ที่ขึ้นมาแถวฐานทัพสัตหีบบริเวณชายหาด เกิดจากความอุดมสมบูรณ์จากซากอะไรซักอย่าง หรือไม่ก็วิญญามาร้องขอควมเป็นธรรม ก็อาจเป็นได้..