นักข่าวพลเมือง: แรงงานข้ามชาติเชียงใหม่ร่วมปลูกต้นไม้ในวันเฉลิมพระชนมพรรษาฯ

กลุ่มแรงงานสามัคคีร่วมกับชาวชุมชนหนองหอย-สุเทพ ปลูกต้นไม้รอบสนามกีฬาเทศบาลตำบลสุเทพ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถฯ แกนนำชุมชนระบุเป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมกิจกรรมกับแรงงานข้ามชาติ ด้านประธานกลุ่มแรงงานสามัคคีเผยตื่นเต้นไม่เคยทำกิจกรรมแบบนี้มาก่อน
 
 

 
เมื่อ 12 ส.ค. ที่สนามกีฬาเทศบาล ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ แรงงานข้ามชาติ จากกลุ่มแรงงานสามัคคี (WSA) ชุมชนหนองหอย และ มูลนิธิแมพ จำนวน 80 คน ร่วมถวายพระพรและปลูกต้นไม้ 99 ต้น ในบริเวณรอบสนามกีฬาเทศบาลตำบลสุเทพ เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ
 
ภายในงานมีหน่วยงานจากภาครัฐ เช่น คณะผู้บริหารเทศบาลตำบลสุเทพ, ข้าราชกรกองบิน ,ตัวแทนคณะกรรมการหมู่บ้าน,ชมรมผู้สูงอายุตำบลสุเทพ, กลุ่ม อสม. ระดับตำบล ฯลฯ จำนวนผู้เข้าร่วมงานกว่า 400 คน
 
งานเริ่มตั้งแต่เวลา 7.30 น. มีการลงนามถวายพระพร ไหว้พระรับศีล มีพิธีถวายพานพุ่มจากตัวแทนข้าราชการและองค์กรชุมชน จากนั้นประมาณ 09.00 น. นายทวีพงษ์ หินคำ นายกเทศบาลตำบลสุเทพ และคณะผู้บริหารเทศบาลตำบลสุเทพได้ร่วมปลูกต้นไม้ร่วมกับแรงงานข้ามชาติและชุมชนหนองหอย เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถฯ
 
นายทวีพงษ์ กล่าวว่า “ยินดีมากที่ชุมชนหนองหอยและแรงงานกลุ่มชาติพันธุ์ได้มาร่วมปลูกต้นไม้ เพื่อสังคม เพื่อเฉลิมพระเกียรติ เป็นการทำดีให้สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถฯ”
 
นางศรีวรรณ เทพทองคำ แกนนำชุมชนหนองหอย กล่าวด้วยว่าเป็นครั้งแรกที่ได้มาร่วมปลูกป่ากับแรงงานข้ามชาติ ทุกคนดูใจดี ขยัน การปลูกป่าเป็นการทำประโยชน์ให้สังคม ดีใจค่ะที่ได้มาร่วม
 
“ตื่นเต้นมากเลยครับวันนี้ ไม่เคยทำกิจกรรมอย่างนี้มาก่อน” นายพรศักดิ์ หมื่นตา ประธานกลุ่มแรงงานสามัคคี (WSA) กล่าว “อยากทำประโยชน์ให้สังคมครับ เรามาอยู่ในประเทศของเขา เลยอยากตอบแทนบุญคุณของประเทศไทยครับ วันพ่อ 5 ธันวา ทุกปี พวกเราก็บริจาคเลือดเพื่อถวายแด่ในหลวงครับ และ วันนี้ก็เป็นครั้งแรกของแรงงานข้ามชาติที่ได้มาร่วมงานกับภาครัฐฯ และ ปลูกป่าร่วมกับชุมชน ผมตื่นเต้นและภูมิใจมากครับ” เขากล่าวด้วยสีหน้าตื่นเต้นและดีใจ

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

พื้นที่ประชาสัมพันธ์