มูลนิธิสืบฯ มอบรางวัล ให้กับ ผู้ปฏิบัติงานในผืนป่าตะวันตก

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ที่ผ่านมา ในงานรำลึก 19 ปี สืบ นาคะเสถียร ณ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ห้วยขาแข้ง นายศักดิ์สิทธิ์ ตรีเดช ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานในพิธีมอบรางวัล “ตัวอย่างเจ้าหน้าที่ผู้ประสานงานชุมชน ในโครงการจัดการพื้นที่คุ้มครองอย่างมีส่วนร่วม (JoMPA) มูลนิธิสืบนาคะเสถียร”

ทั้งนี้ มีผู้ได้รับรางวัลรวมทั้งสิ้น 8 คน ประกอบด้วย นายวิโรจน์ เชื้อขาวพิมพ์ (เสียชีวิตแล้ว) : อดีตเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า, นายชิตชัย นิ่มเล่ห์ : พนักงานพิทักษ์ป่า เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันออก, นายสมเกิด คำปาน : พนักงานขับรถ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันออก, นายภิรมย์ พวงสุมาลย์ : พนักงานพิทักษ์ป่า เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง, นายบุญเลิศ เทียนช้าง : พนักงานพิทักษ์ป่า เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง, นายเกษม แสงเมือง : พนักงานพิทักษ์ป่า อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า และนายกำพล สวัสดิ์บริรักษ์ : พนักงานพิทักษ์ป่า อุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตนโกสินทร์

นายศศิน เฉลิมลาภ เลขาธิการมูลนิธิสืบนาคะเสถียร กล่าวว่า การดำเนินโครงการจัดการพื้นที่คุ้มครองอย่างมีส่วนร่วม ในพื้นที่ผืนป่าตะวันตกนั้น เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าเหล่านี้ เป็นส่วนสำคัญในการช่วยให้โครงการฯ ดำเนินไปได้อย่างดี ในเรื่องการประสานกับชุมชน

“ทำงานแบบนี้ต้องใช้ใจเป็นอย่างมาก และทั้ง 8 คนที่ได้รางวัล เป็นผู้ที่ทุ่มเททั้งแรงกายและใจ ในการทำงานเป็นอย่างมาก” เลขาธิการมูลนิธิสืบนาคะเสถียรกล่าว
 

เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น