‘จอม’ แถลงยุติจัดรายการ หลัง ‘สาทิตย์’ โวย กรณีสัมภาษณ์ทักษิณ

นักจัดรายการชื่อดัง แจงเหตุสัมภาษณ์ เพราะ พ.ต.ท.ทักษิณ คือบุคคลที่ถูกมองและถูกกล่าวหาว่า เป็นสาเหตุแห่งวิกฤตทางการเมืองที่เกิดขึ้นอยู่ในสังคมไทยเวลานี้  ก็ควรจะได้มีโอกาสได้ชี้แจงข้อเท็จจริง ตามหน้าที่ของสื่อ

7 ก.ย. 52 ‘จอม เพชรประดับ’ นักจัดรายการอิสระ เขียนแถลงการณ์ ขอยุติการจัดรายการทางคลื่นวิทยุอสมท. เอฟเอ็ม 100.5 ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หลังสัมภาษณ์ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกอากาศ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 กันยายน 2552 แจงพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร คือบุคคลที่ถูกมองและถูกกล่าวหาว่า เป็นสาเหตุแห่งวิกฤตทางการเมืองที่เกิดขึ้นอยู่ในสังคมไทยเวลานี้  ก็ควรจะได้มีโอกาสได้ชี้แจงข้อเท็จจริง และการสัมภาษณ์ก็ไม่ใช่ลักษณะของการโฟนอินเข้ามาด้วยเหตุผลทางการเมืองเหมือนที่ผ่านมา แต่เป็นการให้สัมภาษณ์กับสื่ออย่างเป็นกิจจะลักษณะ นอกจากนี้เขายังระบุถึงความหวังไว้ในแถลงการณ์ ให้สังคมไทยร่วมกันหาหนทางที่จะหันหน้าเข้าหากัน มาพูดคุยกัน และร่วมกันสร้างความปรองดอง ความสามัคคีให้เป็นปึกแผ่น เป็นหนึ่งเดียวกัน  เพื่อให้ประเทศชาติอันเป็นที่รักของเราทุกคน ได้ก้าวพ้นวิกฤตทางการเมือง

การออกแถลงการณ์ครั้งนี้ สืบเนื่องจากนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รมต.สำนักนายกฯ ในฐานะผู้กำกับดูแล อสมท. แสดงความไม่พอใจและขอให้ผู้บริหาร อสมท. ได้ชี้แจงถึงการปล่อยให้มีการสัมภาษณ์อดีตนายกฯ

0 0 0

แถลงการณ์
‘จอม เพชรประดับ’
กรณีการสัมภาษณ์พิเศษ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี
ทางรายการวิทยุ เอฟเอ็ม 100.5 อสมท.
เมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 กันยายน 2552
 
 
 
กระผมนายจอม เพชรประดับ นักจัดรายการอิสระ ขอเรียนให้ทุกท่านทราบ กรณีการสัมภาษณ์พิเศษ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีทางคลื่นวิทยุเอฟเอ็ม 100.5 เม็กกะเฮิร์ซ์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 กันยายน 2552 ที่ผ่านมาโดย ขอยืนยันว่า ผมได้ปฎิบัติหน้าที่ของสื่อมวลชนด้วยเจตนาที่จะดำรงไว้ซึ่งความเป็นธรรม ความถูกต้อง รวมทั้งสร้างความเข้าใจ ในข้อเท็จจริงอย่างรอบด้าน เพื่อให้ประชาชนผู้รับข้อมูลข่าวสาร ได้พิจารณาตัดสินใจในสถานการณ์ทางการเมืองที่เกิดขึ้น  และเพื่อแสดงถึงหลักการแห่งความเป็นอิสระและเสรีภาพของสื่อสารมวลชน   
 
ผมไม่ได้เจตนาที่แอบแฝงใดๆ ที่หวังจะทำร้าย หรือสร้างความเสียหาย หรือประสงค์ที่จะให้เกิดผลกระทบกระเทือนต่อรัฐบาล หรือขั้วการเมืองที่อยู่ฝ่ายตรงข้ามกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร  ซึ่งเจตนารมณ์อันบริสุทธิ์นี้ของผม  ผมก็ได้ยืนยันไปแล้วในรายการ ก่อนที่ผมจะเริ่มสัมภาษณ์ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร
 
หากจะพิจารณาด้วยใจที่เป็นธรรม โดยการฟังการสัมภาษณ์ตลอดทั้งรายการ ก็จะพบเจตนาที่แท้จริงของผม โดยผมหวังว่า เมื่อ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร คือบุคคลที่ถูกมองและถูกกล่าวหาว่า เป็นสาเหตุแห่งวิกฤตทางการเมืองที่เกิดขึ้นอยู่ในสังคมไทยเวลานี้  ก็ควรจะได้มีโอกาสได้ชี้แจงข้อเท็จจริง (แม้ฝ่ายตรงข้ามจะมองว่า คำพูดของ พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นข้อเท็จเสียมากกว่าข้อจริง แต่หน้าที่ของสื่อมวลชน ก็ไม่อาจจะไปตัดสินหรือสรุปได้เช่นนั้น ) และการสัมภาษณ์ก็ไม่ใช่ลักษณะของการโฟนอินเข้ามาด้วยเหตุผลทางการเมืองเหมือนที่ผ่านมา แต่เป็นการให้สัมภาษณ์กับสื่ออย่างเป็นกิจจะลักษณะ
 
ผมมีเป้าหมายอย่างแรงกล้าที่จะให้สังคมไทยได้ร่วมกันหาหนทางที่จะหันหน้าเข้าหากัน มาพูดคุยกัน และร่วมกันสร้างความปรองดอง ความสามัคคีให้เป็นปึกแผ่น เป็นหนึ่งเดียวกัน  เพื่อให้ประเทศชาติอันเป็นที่รักของเราทุกคน ได้ก้าวพ้นวิกฤตทางการเมืองที่กำลังเกาะกินชาติบ้านเมืองของเราอยู่ในเวลานี้ให้ได้
 
แต่หากเจตนาบริสุทธิ์และความหวังที่จะให้เกิดความเป็นธรรม เพื่อนำไปสู่การสร้างความเข้าใจของคนไทยทั้งประเทศ รวมทั้งการยึดมั่นในหลักการที่ถูกต้องแห่งวิชาชีพของผม  ถูกแปรความหมายไปเป็นเรื่องผลประโยชน์ทางการเมือง หรือกลายเป็นประเด็นเพื่อนำไปต่อสู้กันทางการเมือง ผมรู้สึกผิดหวังและเสียใจเป็นอย่างยิ่ง
 
ดังนั้นเพื่อไม่ให้ผู้บริหาร หรือพนักงานของ อสมท. คนหนึ่งคนใด ต้องมารับผลกระทบกับสิ่งที่ผมได้กระทำลงไป ผมขอแสดงความรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว โดยการขอยุติการจัดรายการทางคลื่นวิทยุอสมท. เอฟเอ็ม 100.5 ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
 
แม้ว่าตลอดเวลาเกือบปีที่ผมได้ทำงานร่วมกับผู้บริหาร และพนักงาน อสมท. ผมได้รับเกียรติ และได้รับความไว้วางใจอย่างดีเยี่ยมตลอดมา ต้องขอขอบคุณเพื่อน ๆ ที่ อสมท.อีกครั้ง และต้องกราบขอโทษผู้บริหาร และพนักงาน อสมท.ทุกท่านด้วยเช่นกัน ที่ต้องทำให้ลำบากใจในการกระทำของผมครั้งนี้
 
 
                                                                               ขอแสดงความนับถือ
                                                                                จอม เพชรประดับ
 
                                                                                         ที่บ้าน
                                                                                  7 กันยายน 2552
 
สาทิตย์สั่งสื่อรัฐ แบนทักษิณ ห้ามมีอีกเด็ดขาด
ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์ 

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 7 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีมีข่าวว่ารัฐบาลไม่พอใจที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โฟนอินเข้ามายังรายการวิทยุคลื่น 100.5 อสมท. เมื่อวันที่ 6 ก.ย. ว่าข่าวที่ออกมาผิดพลาด ทั้งที่บอกว่ามีหน้าห้องของตนไปขอไฟล์เสียง หรือตนหงุดหงิดถึงขั้นโทรศัพท์ไปสอบถามนั้น ยืนยันว่าไม่มี เรื่องนี้ได้มีการประชุมผู้บริหารเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง และรายงานให้ตนทราบเบื้องต้นในฐานะที่กำกับดูแล อสมท.แล้ว ตนเคารพการทำหน้าที่ของสื่อมวลชนและไม่เคยเข้าไปแทรกแซงการทำงาน แต่กรณีดังกล่าวนี้แตกต่างจากกรณีทั่วไป

นายสาทิตย์ กล่าวว่า การที่นายจอม เพชรประดับ ผู้จัดรายการให้สัมภาษณ์ว่า ทำหน้าที่สื่อ และสมัยที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นผู้นำฝ่ายค้านก็เคยสัมภาษณ์เช่นกัน ตนต้องบอกว่า พ.ต.ท.ทักษิณ กับนายอภิสิทธิ์นั้นต่างกัน ตอนนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ มีสถานะเป็นนักโทษหลบหนีอาญาแผ่นดิน และมีหมายจับรวมถึงหมายจับที่ผ่านตำรวจสากลทั่วโลกด้วย เป็นบุคคลที่ต้องการตัวของทางการไทยเพื่อให้กลับมารับโทษตามกระบวนการ ยุติธรรม ดังนั้นคำพูดของ พ.ต.ท.ทักษิณ เวลาให้สัมภาษณ์จึงไม่ใช่นักการเมืองปกติ แต่เป็นการให้สัมภาษณ์โดยเป็นปฏิปักษ์ต่อกระบวนการยุติธรรมของไทยโดยตรง เป็นการประณามกระบวนการยุติธรรม กระบวนการศาลรัฐธรรมนูญ เป็นการให้ร้ายประเทศไทย และเป็นการให้ร้ายกับสถาบันองคมนตรีด้วย ดังนั้นกรณีที่เกิดขึ้นนี้ เป็นเรื่องที่แม้ว่าตนจะเคารพการทำหน้าที่ของสื่อแต่ก็ต้องคำนึงถึงผลกระ ทบที่จะเกิดขึ้นกับประเทศด้วย

โดยเรื่องนี้แยกออกเป็นสองประเด็น คือ 1. กรณีรายการที่เกิดขึ้นแล้ว มีการให้สัมภาษณ์ไปแล้ว นายจอม ไม่ใช่พนักงานของ อสมท. แต่เป็นรายการของ อสมท. ดังนั้น ขอให้ อสมท.ไปดำเนินการภายใน ว่าจะจัดการอย่างไร แต่ประเด็นที่ตนได้ย้ำคือ กรณีที่จะเกิดขึ้นต่อไปข้างหน้า อสมท.ก็ควรจะมีมาตรการในการกำกับดูแลไม่ให้กรณีเช่นนี้เกิดขึ้นอีก เพราะกรณีที่ พ.ต.ท.ทักษิณให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อก็เป็นเรื่องที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วในช่วง เหตุการณ์เดือนเม.ย.ที่ผ่านมา 2. เรื่องเช่นนี้จะเกิดขึ้นอีกไม่ได้ เพราะมีผลต่อสถานการณ์ของประเทศโดยตรง และเป็นเรื่องที่อาจทำให้สถานการณ์ซึ่งสงบเรียบร้อยอยู่แล้วเกิดลุกลามบาน ปลายได้

รมต.ประจำสำนักนายกฯ กล่าวต่อว่า คิดว่าเรื่องนี้สื่อทราบดีอยู่แล้ว เช่น กรณีนักโทษประหารก่อนเข้าหลักประหาร ก็จะไม่มีการสัมภาษณ์เพราะการสัมภาษณ์นักโทษก็ไม่ยอมรับกระบวนการยุติธรรม การสัมภาษณ์นักโทษประหารก็จะทำให้เกิดผลกระทบต่อกระบวนการยุติธรรม กรณีนี้ก็เช่นเดียวกัน จึงสามารถถือปฏิบัติได้ และทุกฝ่ายก็รับทราบอยู่แล้ว ต่อข้อถามว่าจะถือเป็นนโยบายของรัฐบาลที่จะแบนไม่ให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ให้สัมภาษณ์สื่อในประเทศใช่หรือไม่ นายสาทิตย์ ปฏิเสธว่า ไม่ใช่ แต่ใช้คำว่าต้องป้องกันและใช้ความระมัดระวังไม่ให้กรณีนี้เกิดขึ้นมาอีก เพราะอย่าลืมว่า พ.ต.ท.ทักษิณไม่มีใครรู้ที่อยู่แน่นอน การติดต่อเข้ามา การรู้ที่อยู่นั้น จะมีคำถามต่อมาอีกเยอะในทางกฎหมายว่ารู้และติดต่อกันได้อย่างไร และการมาพูดให้ร้ายประเทศไทย และกระบวนการยุติธรรม สถาบันองคมนตรี โดยผ่านคลื่นความถี่ของรัฐไทย ตนคิดว่าทุกฝ่ายทราบดีอยู่แล้วว่าไม่สามารถทำได้

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีการกำหนดเงื่อนไขและระยะเวลาให้ผู้บริหาร อสมท.พิจารณาหรือไม่ นายสาทิตย์ กล่าวว่า ไม่ได้มีการกำหนดเงื่อนไขให้เป็นเรื่องภายใน เพราะ อสมท.ต้องรับผิดชอบต่อหน้าที่ในฐานะเป็นสื่อมวลชน ที่เป็นองค์กรที่ใช้คลื่นความถี่ของรัฐในการดำเนินการ ยืนยันว่ากรณีนี้ไม่ใช่การเข้าไปแทรกแซงสื่อแต่อย่างใด แต่เราจะปล่อยให้ พ.ต.ท.ทักษิณ แทรกแซงความสงบสุขของประเทศไทยโดยใช้สื่อของรัฐมาเป็นเครื่องมือทางการเมือง ไม่ได้

ส่วนกรณีนายจอม ระบุจะขอรับผิดชอบเอง ไม่อยากให้ อสมท.ได้รับผลกระทบ นายสาทิตย์ กล่าวว่า ก็เป็นเรื่องที่ดี เพราะนายจอมจะได้เข้าใจว่า การทำหน้าที่ของตัวเองมีผลกระทบอย่างไร ตนคิดว่าสามารถใช้หลักความรับผิดชอบทั่วไปได้ ความจริงนายจอม กับตนก็รู้จักกัน เคยคุยกัน แต่กรณีนี้มีผลกระทบจริงๆ ต่อข้อถามว่าจะเรียกร้องความรับผิดชอบจากผู้บริหาร อสมท.เหมือนกับกรณีสถานีโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ช่อง 11 หรือไม่ นายสาทิตย์ กล่าวว่า เป็นคนละกรณีกันเพราะของช่อง 11 เป็นเรื่องความบกพร่อง ที่เกิดจากการทำหน้าที่หลายครั้งติดต่อกัน แต่กรณี อสมท.นี้ ผู้บริหารใหม่เพิ่งเข้ามาทำหน้าที่ไม่ครบอาทิตย์ด้วยซ้ำ ส่วนจะมีการถอดรายการของนายจอมออกจากผังรายการหรือไม่แล้วแต่ อสมท.

 

 

ขอชื่นชมคุณจอม

ขอชื่นชมคุณจอม ที่มีจิตวิญญาณที่ดีของสื่อมวลชนที่มีจรรยาบรรณและรักความยุติธรรม ...... มากกว่าไอ้เตี้ยหมาตืดจอมอิจฉาริษยาซึ่งเป็นที่รังเกียจเดียจฉันท์ของประชาชนโดยทั่วไป....

ชื่นชมคุณจอม

ชื่นชมคุณจอม และมีความเห็นใจสื่อมากๆ รวมทั้งเห็นความเผด็จการเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน

ชื่นชมคุณจอม

ชื่นชมคุณจอม และมีความเห็นใจสื่อมากๆ รวมทั้งเห็นความเผด็จการเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน

โดยส่วนตัวผมชอบรายการที่คุณจอ

โดยส่วนตัวผมชอบรายการที่คุณจอมจัดมาก และติดตามเป็นประจำเมื่อครั้งสมัย itv เพราะเห็นว่าเป็นนักสื่อสารมวลชนที่ดี คือเห็นว่าเป็นสื่อมวลชนจริงๆ แต่ในประเด็นนี้คุณจอมต้องเข้าใจด้วยว่า อสมท เป็นสื่อของรัฐ และขณะนี้ทักษิณอยู่ในระหว่างหลบหนีคดี คุณจอมเองอาจไม่ผิดที่สัมภาษณ์ทักษิณ แต่ผู้บริหารต่างหากที่จะผิด ที่ปล่อยปละละเลย ให้คุณจอมมาสำภาษณ์ผู้ที่หลบหนีคดี ออกทางสื่อของรัฐ จะบ้าไงคุณจอม ผู้บริหารสถานีผิดเต็มๆเลยรู้ปล่าว ผมเป็นคนฟังก็ชอบซิครับ เพราะได้รับรู้ข้อมูลสองด้าน แต่ผู้บริหารมีความผิดทางวินัย หรืออาจจะอาญาด้วยซ้ำ ทักษิณไม่ใช่คนธรรมดานะครับ เค้าหนีคดีอยู่จะบ้าไงผมว่ามันตลกดีนะ แหมเป็นจริงเลย ทำไมไม่ถามนักกฎหมายก่อนสำภาษณ์เล่าครับว่าทำได้หรือปล่าว จะบ้าไงสื่อของรัฐสำภาษณ์คนที่กำลังหลบหนีคดีอยู่ต่างประเทศ เป็นสื่อจริงๆ ไม่รู้เรื่องกฎหมายเลย ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

เพ็ชรต้องเพ็ชร

เพ็ชรต้องเพ็ชร ประดับไว้ในสื่อไทย ขอชื่นชมความสามารถและอุดมการณ์

ตรงจุดนี้ มันคุกคามสื่อ

ตรงจุดนี้ มันคุกคามสื่อ แน่นอน ปิดหูปิดตาประชาชน ชัดเจนที่สุด แต่ นักวิชาการสื่อสารธารณะ นายหัวเงียบกริบ ไม่มีแถลงการณ์ใดๆทั้งสิ้น นักการเมืองเข้ามาแทรกแซงคุกคามบีบให้สื่อต้องทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการ เลว ชาติ บัดซบ

คุณจอม

คุณจอม ทำหน้าที่สื่อได้ถูกต้องและสมศักดิ์ศรีแล้ว

คุณตีตนไปก่อนไข้

ไอ้กุมารทองยังไม่มีคำสั่งอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเลย

คุณก็ร้อนตัวไปก่อนแล้ว

แล้วไอ้กุมารทองมันก็จะบอกว่า

คุณจอมก็ทำหน้าที่ได้ถูกต้องแล้วสมกับเป็นสื่อ

ขอให้คุณทำรายการที่มีคุณภาพต่อไปอย่าได้หยุด

คนอย่างคุณ สื่ออย่างคุณ

หายากม๊ากมากในแผ่นดินสยามอันศักดิ์สิทธิ์นี้

บ้านเมืองยุคนี้

บ้านเมืองยุคนี้ ยิ่งกว่าประเทศเผด็จการเสียอีก เมื่อไหร่เวรกรรมจะตามซัดพวกมันซักทีนะ

ประเทศไทยนี่แปลกแฮะ นักโทษไม่

ประเทศไทยนี่แปลกแฮะ
นักโทษไม่มีสิทธิ์ได้พูดเลยหรือ เขาใส่ความข้างเดียวก็ให้เขาใส่นั่นหรือ
เป็นซะอย่างนี้แหละประเทศไทยจึงไม่เจริญ

ขอชื่นชมในความเป็นสื่อที่มีคุ

ขอชื่นชมในความเป็นสื่อที่มีคุณภาพของ จอม เพชรประดับ เคยติดตามผลงานของคุณมานานแล้ว สื่อไม่อิสระ ทำงานเพื่อเห็นแก่รัฐบาล ไม่เห็นคนอื่นอยู่ในสายตา ใช้ไม่ได้หรอกครับ คนเราทุกวันนี้รู้จักแยกแยะอะไรถูกอะไรผิด คนเราไม่โง่เหมือนที่เขาคิดหรอกครับ ให้กำลังใจคุณจอมนะครับ สู้ต่อไปในวิชาชีพของคุณ เพื่อนำมาซึ่งข่าวสารที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนอย่างแท้จริง การที่คุณจอมสัมภาษณ์อดีตท่านนายก ผมดูแล้วมันไม่เป็นจะเสียหายตรงไหน การกระทำดังกล่าวของผู้มีอำนาจเสียอีกจะเป็นสิ่งยืนยันได้ว่า.................ใครคือผู้ที่...............ตัวจริง

น่าชื่นชมครับที่คนทำงานสื่อสา

น่าชื่นชมครับที่คนทำงานสื่อสารมวลชน ที่มีความกล้าหาญรู้จักแสดงความรับผิดชอบในสิ่งที่ทำ

ผิดกับนักโทษชายอดีตนายกรัฐมนตรี ที่ศาลก็ตัดสินว่ามีความผิดผิด แต่กลับหลบหนีอาญาแผ่นดินไปอยู่ต่างประเทศ

คำก็นักโทษ สองคำนักโทษ

คำก็นักโทษ สองคำนักโทษ คดีเมียซื้อที่ดิน ฮ่าๆ
แต่องคมนตรี บุกรุกที่ป่าสงวน กลับอยู่ดีมีสุข
นี่ละว้า บ้านเมืองมันจะสงบสุข ยังไง เมื่อเลือกปฏิบัต ซะหมามันยังรู้เลย ฟายยย

คำก็นักโทษ สองคำนักโทษ

คำก็นักโทษ สองคำนักโทษ คดีเมียซื้อที่ดิน ฮ่าๆ
แต่องคมนตรี บุกรุกที่ป่าสงวน กลับอยู่ดีมีสุข
นี่ละว้า บ้านเมืองมันจะสงบสุข ยังไง เมื่อเลือกปฏิบัต ซะหมามันยังรู้เลย ฟายยย

หึหึ...การทำหน้าที่ของคุณจอมใ

หึหึ...การทำหน้าที่ของคุณจอมในฐานะสื่อมวลชนครั้งนี้ ไม่สูญเปล่าแน่นอน

ประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งของการเมืองไทยจะจารึกไว้ว่า หลังรัฐประหาร พลพรรคเผด็จการได้ตั้งรัฐบาลหุ่นเชิดของตนขึ้นมา ซึ่งในขณะนั้น สื่อทุกช่องล้วนอยู่ภายใต้อุ้งตีนของเผด็จการ พากันสอพลอเลียตีนกันทั้งสิ้น

แต่ยังมี คนทำหน้าที่สื่อคนหนึ่งที่พยายามดำรงสถานะของความเป็นสื่อที่แท้จริง คือ จอม เพชรประดับ

ผมเชื่อว่าประวัติศาสตร์จะเขียนอย่างนี้แน่นอนครับ ....

สิ่งที่คุณจอม พูดในแถลงการณ์ไม่มีอะไรผิดแม้แต่น้อย เช่นเดียวกับที่ อ.สุภา ศิริมานนท์เขียนไว้ถึงคนที่ทำหน้าที่สื่อเมื่อครึ่งศตวรรษก่อน

เสียดาย ที่นี่ตอแหลแลนด์น่ะครับ ...ไม่เลียตีนเผด็จการเหมือน กลุ่มเนชั่นฯ อย่างหยุ่น มีหรือจะอยู่รอด?

แหม..ถ้าหากการสัมภาษณ์

แหม..ถ้าหากการสัมภาษณ์ นักโทษหนีคดีในต่างประเทศ แล้วผิดกฏหมาย ก็ให้ฟ้องร้องขึ้นศาลไปเลย จะได้เป็นกรณีตัวอย่างว่า ถ้าหากนักข่าวทำอย่างนี้ก็ ต้องโดนติดคุก

การหลบหนีคดี หรือไม่ นั่นไม่ได้ทำให้ คุณค่าของความเป็นคนลดลงไปเลย คุณทักษิณเขายังมีสิทธิ์ตอบโต้ ชี้แจง เรื่องต่างๆ ได้ ต่อสาธารณชน ตราบเท่าที่ประชาชนยังสงสัย และอยากฟัง

ถ้าหากเรื่องนี้ผิด แล้วทำไม ตอนกลุ่มพันธมิตร ยึดสนามบิน ยึดทำเนียบ ทีวีเกือบทุกช่อง โดยเฉพาะช่อง Thai PBS นั้น ตัวดีเลย ให้สัมภาษณ์ แกนนำผู้กระทำผิดกฏหมายเกือบทั้งวัน มิหนำซ้ำยังถ่ายทอดสดจาก ทีวีดาวเทียมช่อง ASTV (ที่เคยทำการยึดสถานี NBT โดยอยากให้เป็นลูกข่ายถ่ายทอดสัญญาณด้วย) แล้วทำไมยังถือว่าถูกกฏหมายเล่า หรือว่ากฏหมายบ้านเรา มันเปลี่ยนไปตามรัฐบาล ถ้าหากเป็นรัฐบาลสีเหลือง ต้องเอาจริง จับจริง แต่ถ้าเป็นสีแดง ห้ามจับ ต้องปล่อยยอมๆลูกเดียว

ยิ่งพวกนักวิชาการสีเหลืองพันธมิตรอีก วันๆ ได้แต่ออกข่าวสนับสนุนการทำผิดกฏหมาย ยึดทำเนียบ ยึดสนามบิน ว่าดี ทำเพื่อชาติ แต่พอ วันสงกรานต์ ทหารออกมาใช้ปืนยิงคนเสื้อแดง (ยิงขู่ หรือยิงจริง นั่นไม่สำคัญ แต่ การนำเอาอาวุธสงครามมาเดินเพ่นพ่าน ยิงในเมือง ในที่สาธารณะนั้น ไม่มีประเทศไหนเขาทำกัน เครื่องมือปราบจราจลมีมากมายก็ไม่ใช้) พวกนักวิชาการกลุ่มเดิมกลับปิดปากเงียบ ทำนองว่า สนับสนุนให้ใช้ความรุนแรงกับคนเสื้อแดง

รัฐบาลทำแบบนี้ ก็เท่ากับ สะสมความกดดัน สุมไฟ ให้ประชาชนลุกฮือมากขึ้นทุกวัน ผมไม่รู้ว่าประชาชนจะทำไปได้จนถึงปลายปี 2553 อันเป็นการสิ้นสุดวาระของสภาหรือไม่.....

และถ้ายิ่ง สมัยหน้า มือที่มองไม่เห็น ยังคิดเข้ามาจัดการการเมืองไทยอีก เพื่อให้ พรรคเดิมๆ นี้ได้เป็นรัฐบาลสืบต่อไป ประชาชนจะทำอย่างไร ก็คิดกันเอาเองนะครับ

สื่อดีมี เพชรประดับ จอม

สื่อดีมี เพชรประดับ
จอม จับประเด็นให้เห็นชัด
.....................
จอม เพชรประดับ ต้องชัดเจน มั่นคง
ไว้ซึ่งความเป็นสื่อที่ไม่เลือกข้าง ตรงไป ตรงมา
ทำให้โลกรู้ว่า " สื่อ ต้องเป็นสื่อ เพื่อประชาชน อย่างรอบด้านจริง ๆ "
ชื่นชม การทำงานของนักข่าวอิสระผู้นี้ด้วย หัวจิต หัวใจ

*เคยกล่าวหา ว่าคนอื่น

*เคยกล่าวหา ว่าคนอื่น แทรกแซงสื่อ
แต่พอถือ อำนาจ ยิ่งบาตรใหญ่
ควบคุมสื่อ แท้จริง ยิ่งกว่าใคร
ผู้ยิ่งใหญ่ ประชาวิบัติ ถนัดทำ

*สิ่งที่เคย กล่าวหา ว่าคนอื่น
เตี้ยหมาตื่น ทำยิ่งกว่า จนน่าขำ
แทรกแซงสื่อ ควบคุมสื่อ ถือใฝ่ต่ำ
การกระทำ แบบหมกเม็ด เผด็จการ

*โฆษณา ตนเอง เก่งกว่าใคร
ทั้งที่ไร้ เนื้อหา ยังหนาด้าน
โฆษณา อย่างไร ไร้ผลงาน
พรีเซ็นเตอร์ หน้าบาน เปิดงานดี

*สื่อเป็นกลาง อย่างจอม เพชรประดับ
ไม่อาจรับ ผู้ยิ่งใหญ่ ไร้ศักดิ์ศรี
นี่คือสื่อ ทระนง คงความดี
ประเทศนี้ หาได้ยาก ลำบากนัก

ดีครับ..ที่คุณจอม “ยอมรับผิด”

ดีครับ..ที่คุณจอม “ยอมรับผิด” ในสิ่งที่ตัวเองกระทำ

การที่เราทำหน้าที่สื่อสารมวลชนด้วย “ความบริสุทธิ์ใจ” ก็เป็นสิ่งที่ดี

(แต่อันที่จริง ทุกคนก็ทราบว่า จุดยืนทางการเมืองของคุณจอม คืออะไร)

คุณจอม จะต้องดูความเหมาะสม ทั้งทาง “ด้านจรรยาบรรณ” และ “บริบทของสถานการณ์” ด้วย

คุณทักษิณเป็น “นักโทษหนีคดี” และ เป็น “ผู้สร้างความปั่นป่วน” ให้กับบ้านเมือง อันเป็นที่ประจักษ์โดยทั่วไป

มันเหมาะสมแล้วหรือ ที่จะไปสัมภาษณ์ เพื่อให้ออกอากาศด้วยสื่อของ “รัฐ”

คุณจอม ควรยุติบทบาทด้านสื่อมวลชนเสีย

หรือ ถ้า “อืดอัดมาก” อยากจะแสดงออกถึง “สิ่งที่อยู่ภายใน”

ก็ให้ทำเหมือน “คุณจิรายุ ห่วงทรัพย์” ก็น่าดีไม่น้อย ครับ

ไม่ยอมอยู่ใต้อำนาจคนเลวระยำ

ไม่ยอมอยู่ใต้อำนาจคนเลวระยำ คือการทำหน้าที่อย่างท้าทายของสื่อที่รับผิดชอบและเคารพต่อวิชาชีพเคารพต่อครูอาจารย์ คุณทำได้ดีแล้ว สื่อตัวอื่นๆต้องคลานเข้าหาไอ้แคระสมองกุ้งก็ช่างพวกมัน ไอ้ลูกกรอกคิดว่าจะทำให้คนไทยสมองฝ่อเหมือนมัน สื่อบางคนอยากเตะมันแต่เตะวืดเพราะไอ้ลูกกรอกมันแคระแกลนทั้งตัวทั้งสมอง แต่คุณจอมคือสื่อที่รู้จังหวะ รู้จักวัดระยะกะจังหวะได้ดี นับว่ากล้าหาญมาก เสมือนเหยียบหน้าไอ้ลูกกรอกอย่างจัง ตรงเผงไอ้ลูกกรอกดิ้นพล่าน ป่านนี้มันจะรู้สำนึกใส่กะลาหัวมันหรือยังไม่รู้ ที่มันทำอยู่นั่นนะคือการแทรกแซงสื่อ ไม่ให้ทำหน้าโดยอิสระ

คุณจอมทำหน้าที่สื่ออย่างสมคุณ

คุณจอมทำหน้าที่สื่ออย่างสมคุณค่า ดิฉันเสียดายค่ะ

ผิดกับทรราชย์มาร์ค ที่มีหลักฐานชัดๆ ยังหน้าด้านอยู่เลย

มีสื่อน้อยรายที่มีความกล้าทำใ

มีสื่อน้อยรายที่มีความกล้าทำในสิ่งที่ยุติธรรม คุณจอมเป็นผู้ที่มีจรรยาบรรณในอาชีพของตนเอง ผิดกับคนอื่นที่ยอมแลกกับเศษเนื้อเพียงน้อยนิดที่คนบ้าอำนาจหยิบยื่นให้.....น่าอายมาก...สื่อพวกนี้ควรจะยุบสถาบันที่เรียนมาในอาชีพสื่อสารมวลชน...เลือกปฏิบัติ...วันหนึ่งความจริงต้องปรากฏ....พวกบ้าอำนาจต้องได้รับการสั่งสอนจากประชาชน...มันต้องเป็นบทเรียนที่ราคาแพงสำหรับพวกเขา... คุณจอม เพชรประดับ....จะเป็นเพชรที่ประดับในดวงใจของผู้ที่รักความยุติธรรม...และยึดมั่นในอุดมการณ์ที่แท้จริงของสื่อที่ต้องยึดมั่นในความเป็นกลาง....ขอส่งกำลังใจให้คุณมีความกล้าหาญและเข้มแข็งตลอดไป...เพชรย่องเป็นเพชรเสมอ....ถ้าไม่ทิ้งอุดมการณ์

ผมค่อนข้างโปรทักษิณ

ผมค่อนข้างโปรทักษิณ คุณจอมสัมภาษณ์ทำให้ผมเคืองนิดๆเหมือนกันครับ แต่ก็ยังโดน

ในที่สุดผมก็พบสิ่งที่เขาเรียก

ในที่สุดผมก็พบสิ่งที่เขาเรียกว่า "สื่อ" สารมวลชน
ช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมาเห็นแต่พวก "เสี้ยม" สารมวลชน

คุณจอม คุณได้ใจคนไทยที่รักความยุติธรรมหลายๆคนครับ

..วันนี้ป้าติดตามข่าวแล้วจิตร

..วันนี้ป้าติดตามข่าวแล้วจิตรใจมันเศร้า 2 เด้งจริงๆ เด้งแรกก็ข่าวที่ไอ้เตี้ย วงหนองในมันกัดคุณจอม เพ็ชรประดับ สื่ออิสระที่เป็นคนจริงทางวิชาชีพ ไม่ซกม๊กเหมือนพวกสื่อสามานย์ และสื่อเลวๆที่แอบแฝงกันอยู่เต็มบ้านเมืองไปหมด

..อยากให้คุณจอมไปอยู่กับทีวีคนเสื้อแดง คู่กับคุณจิรายุก็ได้ แล้วเกี่ยวคุณตวงพร อัศววิไลไปอีกคน โอ้ย..ทีนี้แหละครบ เซทจอมยุทธ์สื่อน้ำดีเลยค่ะ ไปช่วยกันเผาเครื่องพวกชาติชั่วให้มันเสียสุนย์ไปเลย

..เศร้าเด้งที่สอง ก็ข่าวไอ้กล้าณรงค์ หัวเห่งแห่งปปช.เถื่อนที่พวกมันมีมติชี้มูลความผิดอดีต 2 นายกกับ 2 นายตำรวจ โดยอ้างเหตุการณ์สลายคนเสื้อเหลืองคราวก่อน ฟังมันอ่านสำนวนแล้วมันรับไม่ได้ มันสรุปข้อกล่าวหาแบบตั้งธงไว้แล้ว เหี้ย..เอ๋ย..อย่างนี้เรอะจะสมานฉันท์ หมดอำนาจเมื่อไรคอยรับส้นตีนชาวรากหญ้าไว้ด้วย

แปลกมาก ที่มีบางคนเห็นว่า

แปลกมาก ที่มีบางคนเห็นว่า การที่คุณจอม สัมภาษณ์ คุณทักษิณ ไม่ถูกต้อง
ไม่ว่า จะเอากฎหมายประเทศไหน รวมทั้งประเทศไทยมาใช้
หรือเอาจารีตของไทยโบราณมา ขนาดนักโทษในแดนประหารยังมีสิทธิ์พูด และมีสิทธิ์ขออาหารที่ตนอยากกิน ๑ มื้อเลย

พ.ศ. ๒๕๕๒ ของไทย เป็น ยุคก่อนประวัติศาสตร์หรือไร

ชื่นชมคุณจอมในบทบาทสื่อ
เห็นด้วยกับคุณทักษิณ ว่า มันหลายมาตรฐานมาก
ขอประนามพวกปฏิวัติ ล้มกระดานเลือกตั้ง ล้มเสียงของคนไทยทั้งประเทศ
และทำให้ประชาธิปไตยไทยย่อยยับ ไปเรื่อยๆ เศรษฐกิจแย่ลง โครงสร้างดีๆ หลายอย่าง ไม่มั่นคงอีกแล้ว

ถ่อย...

ถ่อย...

ขอบคุณครับ คุณมิราชช

ขอบคุณครับ คุณมิราชช ที่เรียบเรียงทุกอย่างได้ตรงประเด็นจะแจ้ง

ผมเห็นด้วยกะคุณอย่างยิ่ง อ่านแล้วบอกได้คำเดียวว่าสะใจ

นี่ล่ะคุกคามเสรีภาพของสื่อฯขอ

นี่ล่ะคุกคามเสรีภาพของสื่อฯของจริง

พวกปากว่าตาขยิบ ด่าคนอื่นว่าเลวอย่างนั้นชั่วอย่างนี้

แต่พอตัวทำเอง กลับทำได้ชั่วกว่าและเลวกว่าซะหลายเท่า

ไอ้เตี้ยกุมารทอง วงษ์หนองใน

ไอ้เตี้ยกุมารทอง วงษ์หนองใน หรือไอ้เหน่ง ป.ป.ช(ปรมาจารย์ด้านประพฤติชั่วแห่งชาติ) ครับที่ถ่อย

แต่ผมว่าไอ้ 2 ตัวนี้ถ่อยไม่เท่าไอ้ หมีน่าฮ๊าก ลูกพี่มันหรอกครับ ไอ้นี่มันทั้งถ่อยทั้อำมหิตเลยว่ามะ

สงสัยเศร้าใจจนแคะขนมครกไม่ถูก

สงสัยเศร้าใจจนแคะขนมครกไม่ถูก อิอิ
วันพระไม่มีวันเดียว ยุคมืดมารผยอง
เก็บความเจ็บปวดไว้แปรเปลี่ยนเป็นพลัง
สักวันฟ้าใสประชาชนจะลงโทษพวกกากเดนทรราชเผด็จการ

ส่วนเสียงหมาเห่า ..ก็แค่หมาขี้ขลาด
ที่สมุนเผด็จการเลี้ยงไว้ไล่กัดประชาชน หุหุหุ

ไอ้พวกสื่อโจรก่อการร้ายสากลAS

ไอ้พวกสื่อโจรก่อการร้ายสากลASTVยังเห็น
ปลุกระดมเห่าหอนไม่เว้นวัน 5555555555
สื่อมีเส้นยังแหกตาคนดูเช้ายันเย็น แค่เลียตรีนขันที
และรัฐบาลชั่วก็อยู่กันสุขสบาย
นี่แหละยุคมืดสื่อประเทศไทย กระทั่งสุนัขรับใช้
ยังคอยตามแห่เห่าเชลียร์จนไข่ไม่แห้ง555555

นี่คือยุคมืดสื่อสารมวลชนของไท

นี่คือยุคมืดสื่อสารมวลชนของไทย
สภา สมาคมสื่อสารมวลชนแห่งประเทศไทย
เงียบเป็นเป่าสาก เพราะกลัวขันทีบ้านสี่เสา
จนหัวหด.......ฐานันดรที่สี่หมดสิ้นศักดิ์ศรี
กลัวกันหัวหดไม่ต่างจากสื่อพม่า555555555

ไอ้เตี้ยหมาตื่นวงศ์หนองใน เผด็จการเตี้ยบ้าอำนาจ
สักวันพอหมดอำนาจวาสนาจะไม่ต่างจากหมาขี้เรื้อน
ที่คนรังเกียจ...จนถึงวันตายของมัน555555

ไอ้พวกสื่อโจรก่อการร้ายสากลAS

ไอ้พวกสื่อโจรก่อการร้ายสากลASTVยังเห็น
ปลุกระดมเห่าหอนไม่เว้นวัน 5555555555
สื่อมีเส้นยังแหกตาคนดูเช้ายันเย็น แค่เลียตรีนขันที
และรัฐบาลชั่วก็อยู่กันสุขสบาย
นี่แหละยุคมืดสื่อประเทศไทย กระทั่งสุนัขรับใช้
ยังคอยตามแห่เห่าเชลียร์จนไข่ไม่แห้ง555555

โอ้

โอ้ ถ้าทักษิณไม่สามารถออกสื่อใดๆได้ เพราะว่าเป็นนักโทษหนีคดีของไทย งั้นดาไลลามะแห่งธิเบต ก็ต้องน่าจะมียางอาย ฐานที่เป็นนักโทษหนีคดีของจีนล่ะสิ แล้วทำไมดาไลลามะไปไหนมาไหน เห็นสื่อตามกันเป็นพรวนเชียว ถ้าคนไม่ดัง พูดแล้วไม่เป็นข่าว สื่อมันตามไปถามทำไมกันวุ้ย....

โอ๊ะ...แต่ก็จริงของคุณนะที่ว่า สื่อของรัฐกลับไปสัมภาษณ์นักโทษตัวเอ้ แล้วต้องมีความผิด สื่อรัฐมันก็ต้องเข้าข้างรัฐสินะ แล้วคุณ..คน ยังชอบเสพสื่อรัฐที่ยัดเยียดข่าวสารเหียกๆอยู่ทุกวันหรือป่าวคับ???

Mr wongnongnai@Prachavibut

Mr wongnongnai@Prachavibut Party suck!,why can't thaipeople has the right to hears from thai's democracy herosss mr jom & mr ex PM Thaksin ? sad it's a wastes thaipeople's tax money for these suck ass the Prachavibut Party's people!ha..ha...ha' the yellow nominee government!!!.What say u mr Chamm ?

ครับขอให้กำลังใจคุณจอมต่อสู้ต

ครับขอให้กำลังใจคุณจอมต่อสู้ต่อไป แม้ว่าจะลำบากยากเย็นแสนเข็ญแค่ใหนก็ตาม คุณถูกบีบหนักแน่ บางทีอาจจะต้องหนีไปอยู่กับทักษิณเลยก็เป็นได้ ทีนี้คุณก็จะได้เข้าใจทักษิณโดยถ่องแท้เสียทีว่าคนที่ถูกกระทำนั้นมันเป็นอย่างไร เมื่อรู้ซึ้งและเข้าใจ ต่อไปก็คงไม่ต้องสัมภาษณ์ทักษิณอีกแล้ว ผมขอบอกคุณว่าสื่อมวลสัตว์ยุคนี้มันต้องอย่างที่ไอ้หยุ่นและ
ไอ้หนกสมุนในเครือมันว่า "เหี้ยน้อยกว่านี้ไม่ใช่เรา" มันถึงจะอยู่ได้ ครับผม

Mr wongnongnai@Prachavibut

Mr wongnongnai@Prachavibut Party suck!,why can't thaipeople has the right to hears from thai's democracy herosss mr jom & mr ex PM Thaksin ? sad it's a wastes thaipeople's tax money for these suck ass the Prachavibut Party's people!ha..ha...ha' the yellow nominee government!!!.What say u mr Chamm ?

Mr wongnongnai@Prachavibut

Mr wongnongnai@Prachavibut Party suck!,why can't thaipeople has the right to hears from thai's democracy herosss mr jom & mr ex PM Thaksin ? sad it's a wastes thaipeople's tax money for these suck ass the Prachavibut Party's people!ha..ha...ha' the yellow nominee government!!!.What say u mr Chamm ?

คุณคงมี knowledge without

คุณคงมี knowledge without understanding จริงๆ นีถ้าบินลาดินให้สุทธิชัย หยุ่น สัมภาษณ์ คุณว่าเขาจะสัมภาษณ์ไหมล่ะ สื่อสารมวลชนจริงๆ เขาก็อยากสัมภาษณ์ทั้งนั้นแหละ อเมริกาเขาก็ไม่กลัว เขาให้คนฟังตัดสินเองได้ ใครๆ เขาก็อยากฟังหลายๆด้าน ทั้งนั้น

รีบถอนตัวเร็วไปหน่อย

รีบถอนตัวเร็วไปหน่อย ยังงี้เท่ากับยอมรับว่าการทำหน้าที่สื่อที่กระทำไปมีความผิดโดยปริยาย ถึงแม้ว่าจะให้เหตุผลว่าไม่ต้องการให้กระทบกับฝ่ายงานที่เกี่ยวข้องก็เถอะ ถ้าคุณและทีมงานยังยืนหยัดทำหน้าที่จะช่วยกระชากหน้ากากซากเดนเผด็จการให้ชัดเจนได้อีกมาก เสียดายๆ

*แทรกแซงสื่อ ชัดแจ้ง

*แทรกแซงสื่อ ชัดแจ้ง แทงใจดำ
ทั้งล่วงล้ำ รุกราน พาลทุกท่า
นี่คือพรรค การเมือง เทวดา
ที่หน้าตา งามแท้ แต่เน่าใน

*เคยกล่าวหา ว่าคนอื่น แทรกแซงสื่อ
แต่พอถือ อำนาจ ยิ่งบาตรใหญ่
ควบคุมสื่อ แท้จริง ยิ่งกว่าใคร
ทำตามความ พอใจ ของตนเอง

*ทุกทุกอย่าง เคยกล่าวหา ว่าคนอื่น
กลับเริงรื่น ทำเอง เก่งข่มเหง
ชั่วยิ่งกว่า ใครใคร ให้วังเวง
ไม่กลัวเกรง ต่อบาป หยาบกระทำ

*ควบคุมสื่อ ทุกท่า น่าไม่อาย
ไอ้ตัวร้าย ตัวจริง ลิงใฝ่ต่ำ
ผิดคนอื่น น้อยนิด ติดตามย้ำ
ที่ตัวทำ ผิดใหญ่ ไม่ยอมรับ

มาตรา46

มาตรา46 พนักงานหรือลูกจ้างของเอกชนที่ประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์หรือสื่อมวลชนอื่น ย่อมมีเสรีภาพในการเสนอข่าวและแสดงความคิดเห็น โดยไม่ตกอยู่ภายใต้อาณัติของหน่วยราชการ หน่วยงานของรัฐ รัฐวิสาหกิจ หรือเจ้าของกิจการนั้น ข้าราชการ พนักงานหรือลูกจ้างของหน่วยราชการ หน่วยงานของรัฐหรือรัฐวิสาหกิจ ในกิจการวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์หรือสื่อมวลชนอื่น ย่อมมีเสรีภาพเช่นเดียวกับพนักงานหรือลูกจ้างของเอกชนตามวรรคหนึ่ง การกระทำใดๆไม่ว่าโดยทางตรงหรือทางอ้อมของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง เจ้าหน้าที่ของรัฐหรือเจ้าของกิจการ อันเป็นการขัดขวางหรือแทรกแซงการเสนอข่าวหรือแสดงความคิดเห็นในประเด็นสาธารณะของบุคคล ให้ถือว่าเป็นการจงใจใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบและไม่มีผลใช้บังคับ คุณจอมมีสิทธิตามกฎหมายและรมต.ประจำสำนักนายกก็ทำผิดกฎหมายเห็นๆอยู่ยังทำไปได้ ว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเองแท้ๆเลย นักการเมืองไทยมีคุณภาพเช่นนี้เอง ชอบกลั่นแกล้งคนที่ไม่อยู่ในโอวาส

เงินภาษีประชาชนนะไอ้เตี้ยหมาต

เงินภาษีประชาชนนะไอ้เตี้ยหมาตื่น ทำเป็นคนองฤทธิ์ไปเถอะโดนสื่อเริ่มปฎิวัติแล้วจะหนาว รังแกเข้าไปมากๆระวังดาบนั้นคืนสนอง ลุแก่อนำนาจวาสนาไม่มียาวนานหรอกมีขึ้นมีลงเป็นธรรมชาติ แต่ชื่อเสียงซิต้องรักษาไว้มันยาวนานเท่าชิวิตมึงไอ้เตี้ยหมาตื่นลูกกรอกไม่ยอมโตสมองฟ่อคิดอ่านได้แค่นี้เองดันจะคุมสำนักนายกเสื่อมค่ะ เสื่อมรบ.มาร์คความสามารถมีเท่าความเตี้ย เล็ก สมตัว

เตี้ย หนองเต็มตัว

เตี้ย หนองเต็มตัว กลัวทักษิณง่ะ มาเฟียตัวจริงเลยนะเนี่ย สงสัยโดนเข้าสิงเลยเต้นเป็นเจ้าเข้า

ก็นั่นนะซิ ทำใม ASTV

ก็นั่นนะซิ ทำใม ASTV ไม่สั่งปิด หอนอยู่ทุกวัน อ้อลืมไปพวกเดียวกัน

ก็นั่นนะซิ ทำใม ASTV

ก็นั่นนะซิ ทำใม ASTV ไม่สั่งปิด หอนอยู่ทุกวัน อ้อลืมไปพวกเดียวกัน

จอม เพชรประดับ ก็แบบเดียวกับ

จอม เพชรประดับ ก็แบบเดียวกับ จิรายุ ห่วงทรัพย์

อาศัยคราบของสื่อสารมวลชน แอบแฝงรับใช้งานทางการเมืองของ นช.ทักษิณ ชินวัตร

มุมมองของผม

มุมมองของผม มีมุมมองที่ต่างจากพวกคุณครับ เพราะผมมองในฐานะเจ้าหน้าที่รัฐ ที่จะต้องมีความผิดเมื่อปล่อยปละละเลยให้มีการสัมภาษณ์กันลักษณะนี้ คุณจอมเป็นนักจัดรายการอิสระ ตามกฏหมายไม่ผิดอยู่แล้วครับถ้ากระทำในฐานะสื่อ ผมบอกว่าผู้บริหารสถานีต่างหาก ต้องมีความผิดถ้าไม่มีการดำเนินการใดๆ เพราะเป็นเจ้าหน้าที่รัฐเช่นกัน เมื่อคุณจอมชิงลาออกไป ก็อยู่ที่รัฐมนตรีที่ดูแลสื่อแห่งนี้ ว่าจะดำเนินการอะไรหรือไม่กับผู้บริหารเหล่านั้น ต้องถามพวกคุณกลับในที่นี้เช่นกัน การมีความอิสระของสื่อนั้นผมไม่เคยเห็นแย้งเลย แต่การกระทำนั้นต้องชอบด้วยกฎหมายด้วย ต้องแยกจากกันครับจะมาเหมารวมเป็นเรื่องเดียวกันมิได้เลย ถ้าเหมารวมก็จะกลายเป็นเล่นพรรคเล่นพวกหรือมีอคติไปเลย

เป็นกำลังใจให้คุณ จอม

เป็นกำลังใจให้คุณ จอม เพชรประดับ สื่อสารมวลชนที่ทำหน้าที่สื่ออย่างแท้จริง สื่อมีหน้าที่ที่จะต้องเสนอข่าวให้ครบทุกด้านถ้าเสนอข่าวด้านเดียวเขาเรียกกระบอกเสียงไม่ใช่สื่อ สื่อที่ดีนำเสนอแค่ข่าวพอแล้วไม่ต้องใช้ความคิดเห็นตนเองไปวิเคราะห์ แต่เป็นผู้ให้ข้อมูลแล้วให้ผู้รับฟังนำไปวิเคราะห์ตามภูมิปัญญาของตนเอง ผมหวังว่าคุณจะยังคงทำหน้าที่สื่อที่ดีอยู่ต่อไป ใครก็ตามที่เคยติดตามการทำงานของคุณจะเข้าใจคุณได้ดีว่าคุณทำหน้าที่สื่อที่เป็นกลาง ส่วนใครที่ตำหนิคุณก็เพราะเขากลัวความจริงที่คุณนำมาเปิดเผยจะสร้างความเสียหายให้แก่เขา ใครที่ออกมาโวยคุณมากก็แสดงว่าการทำงานของคุณทำให้เขาเสียหายมาก อย่างไรก็ตามผมถือว่าคุณเป็นวีระบุรุษในอาชีพสื่อสารมวลชนที่ประชาชนต้องการ ประชาชนรักคุณ ชาด สีแดง

ไม่ควรตำหนิคุณจอมในเรื่องนี้เ

ไม่ควรตำหนิคุณจอมในเรื่องนี้เลย
สื่อยอมกระหายในแหล่งข่าวแบบนี้อยู่แล้ว

แต่ควรเห็นใจคุณจอมที่ถูกใช้เป็นเครื่องมือแบบเต็มๆ
คุณทักษิณหาเครื่องมือได้ถูกคนจริงๆ
และทำสำเร็จเป็นที่เรียบร้อย
เป็นความสำเร็จในการใช้สื่อเป็นเครื่องมืออีกครั้ง
และต้องสงสารคุณจอมเหลือเกินที่การเป็น Tool ของทักษิณ
อย่างไม่รู้ตัว

ผมว่าคุณถูกตำหนิมาเพียงพอแล้ว

ผมว่าคุณถูกตำหนิมาเพียงพอแล้วนะคุณน่าจะเข้าใจ แต่คุณก็บอกว่าคุณเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ
และเห็นว่าผู้บริหารสถานีน่าจะมีความผิด ผมว่าคุณยังไม่เข้าใจ
1.อสมท.เป็นสื่อของรัฐใช่ แต่คำว่า "รัฐ" ไม่ได้หมายความว่า "รัฐบาล" นะครับ รัฐมีความ
หมายกว้างไกลกว่านั้น แล้วความผิดของคุณทักษิณมันเป็นเรื่องทางการเมืองนะครับ ไปศึกษา
กรณีที่ดินรัชดาฯให้ชัดๆ ก่อน แต่อย่างว่า คำว่า นช.ทักษิณ มันตีตราว่าคนๆผิดได้เด่นชัดจริงๆ
2.ผมก็ศึกษากฎหมายมาบ้างและยังไม่พบว่าผู้บริหารสถานีมีความผิดกฎหมายข้อไหน แต่ถ้า
มีความผิดจริงผู้รับผิดชบก็ควรร้องทุกกล่าวโทษ แจ้งความ ให้ถูกต้องไม่เช่นนั้นจะเจอ มาตรา
157 เหมือนที่ผบ.ตร.โดนนะ

การคิดแบบคุณ เป็นการ "ดูถูก"

การคิดแบบคุณ เป็นการ "ดูถูก" เจตจำนงของคุณจอม ในฐานะคนทำหน้าที่สื่อโดยตรง

ทฤษฏีโยนขี้ให้ทักษิณ เลิกเสียทีเถอะว่ะ มันปัญญาอ่อน ...เพราะสุดท้ายคนที่ตาสว่างก็รู้กันดีแล้วว่า

วาทกรรม "ผีทักษิณ" แม่งเป็นสิ่งที่ผลิตสร้างโดยฝ่ายเผด็จการอำมาตย์เพื่อโค่นฝ่ายประชาธิปไตยเท่านั้น

ขอให้กำลังใจคุณ จอม

ขอให้กำลังใจคุณ จอม ครับ
ผมในฐานะสื่อเหมือนกันรู้ดีครับว่า การนำเสนอข่าวทักษิณ ถูกกีดกันขนาดไหน

คุณบูชิโด

คุณบูชิโด คุณบอกว่าผมถูกตำหนิมามากแล้ว ผมขำครับ ต้องดูศักยภาพทางสติปัญญาของผู้ตำหนิด้วยครับ แต่ผมไม่ถือสาพวกที่ตำหนิหรอกนะ ก็ไม่ว่ากัน แค่ความเห็นต่างเท่านั้นเอง คุณบอกว่าคุณศึกษากฎหมายมาบ้าง ผมยิ่งขำใหญ่เลยครับ แค่ในประเด็นข้อแรกของคุณก็วิเคราะห์ผิดแล้ว เพราะคดีที่ดินรัชดาคื่อคดีทุจริตธรรมดาเอง ในฐานะที่คุณทักษิณเป็นพนักงานเจ้าหน้าที่ของรัฐมีความผิดตามกฎหมาย ปปช. และประมวลกฎหมายอาญาว่าด้วยความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการครับ ผมไม่เห็นสำนวน ถ้าผมเห็นสำนวน ข้อกล่าวหาผมจะแจกแจงให้อ่านอย่างระเอียด ผมไม่ได้จบกฎหมายหรอกนะ แต่เรียนรัฐประศาสนศาสตร์ แต่กฎหมายผมก็ชอบ ก็คิดว่าไม่แพ้ใครก็แล้วกันในความรู้เรื่องนี้ ประเด็นข้อที่สองของคุณ คุณวิเคราะห์ได้ไง ว่าผู้รับผิดชอบไม่ผิดที่ปล่อยให้มีการออกอากาศกัน ถ้าทักษิณเป็นคนธรรมดาไม่ผิดครับที่มาสัมภาษณ์ออกอากาศ แต่นี่เขาไม่ธรรมดา เพราะเป็นผู้ที่อยู่ในระหว่างหลบหนีคดีความตามคำพิพากษาของศาล จึงผิด ผิดในประเด็นใด ผมไม่จำเป็นที่จะมาแจกแจงให้พวกคุณทราบ เพราะขี้เกียจพิมพ์ คุณต้องไปดูกฎหมายที่เกี่ยวข้องครับว่ามีกฎหมายอะไรบ้าง เช่นประมวลกฎหมายอาญา กฎหมายและระเบียบของ อสมท ฯลฯ ถ้าผมจะร้องทุกข์กล่าวโทษผู้บริหาร อสมท ผมมีสติปัญญาพอที่จะจัดการครับ ว่าจะร้องแบบใด ผมอยากเรียนทำความเข้าใจกับคุณเล็กน้อยว่า ทนายความ มีทั้งฝ่ายโจทย์และจำเลย เมื่อยกข้อต่อสู้ทางกฎหมายมาอ้างอิงในชั้นศาล ก็ต้องมีฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดที่ต้องแพ้ครับ ฝ่ายที่แพ้ก็คือนักกฎหมายเหมือนกัน และความเข้าใจทางกฎหมายก็ต่างกัน ดังนั้นคุณอย่ามาสรุปว่า เรียนกฎหมายแล้วจะชนะและรู้ดีไปหมดทุกเรื่อง มันมีกลยุทธ์ทางกฎหมายอีกหลายอย่างที่คุณต้องศึกษาครับ ผมไม่เก่งแต่ผมไม่กลัวใครในเรื่องความรู้ครับ จบ

แช่มบอกว่า "จอมยอมรับผิด"

แช่มบอกว่า "จอมยอมรับผิด" แช่ม จอมผิดอะไร ที่เขาลาออกเพราะว่าเขาไม่อยากให้คนที่อยู่ใน อสมท รำบากใจเพราะโดนคนตัวเตี้ยแดกเอา แช่ม! อย่าหลงว่าสื่ออันนี้เป็นสมบัติของรัฐบาลซิ! เอาความจริงมาพูดกันดีกว่า แช่มแสดงความเห็นอย่างเดียวก็ได้ไม่ต้องชี้นำว่าจอมเขายอมรับผิด มันตลกว่ะ นึกว่าคนอื่นเขาอ่านแล้วไม่เขาใจสิ่งที่นายแสดงออกหรือ
เหอๆๆๆๆๆ สื่อดีของแช่มต้องเล่าข่าวตอนเทียงมั้ง หัวเราะอีกที 555555

คุณก็ต้องเข้าใจหน่อย

คุณก็ต้องเข้าใจหน่อย ที่นี่ประเทศไทย เรายังเป็น ระบบ วงศ์คำเหลา ตะละเลงเต่งตูม ก้าวเลวๆเด๋วตกขอบฟ้าอะ

"ต้องดูศักยภาพทางสติปัญญาของผ

"ต้องดูศักยภาพทางสติปัญญาของผู้ตำหนิด้วยครับ"
หมายความว่าผู้ที่ตำหนิ"ควาย"อย่างคุณ มีศักยภาพทางสติปัญญาด้อยกว่าควายอย่างคุณงั้นหรือ???
ควายอย่างคุณ มันก็ชอบคิดไปเอง เออเอง
หลงไปว่าเชือกที่เขาร้อยใส่รูจมูก ช่างเป็นเครื่องประดับที่ทรงคุณค่าสวยงาม...ขำกลิ้งจริงๆ

ขอชื่นชมคุณจอม และพฤติกรรมของ

ขอชื่นชมคุณจอม
และพฤติกรรมของผู้มีอำนาจ
เกี่ยวกับสื่อจะต้องปฏิบัติการ
ต่อไป อีกหลายราย
หนังยังไม่จบ

คุณจอมทำหน้าที่ของสื่อมวลชนได

คุณจอมทำหน้าที่ของสื่อมวลชนได้สมศักดิ์ศรีจริงๆ คุณทำให้สังคมลดความกดดันลงมากจากฝ่ายที่ถูกกระทำ ที่เขารู้สึกแย่แต่มีใครคนหนึ่งทำให้เขารู้สึกว่าทุกอย่างไม่ได้เลวร้ายเสมอไป ขอบคุณ คุณจอม

ผมว่าคุณจอมไม่ผิดหรอกครับ

ผมว่าคุณจอมไม่ผิดหรอกครับ ผมชอบที่มีคนอย่างคุณจอม กล้าทำในสิ่งที่เป็นหน้าที่ของตัวเอง และกล้ารับผิดชอบ และผมก็เห็นด้วยกับคุณ คน ที่บอกว่า ผู้บริหารต้องรับผิดชอบ หากปล่อยให้สื่อของรัฐมาทำซื่อบื้อ ทำตัวเป็นเครื่องมือของคนชั่ว ดังนั้นปล่อยไว้ไม่ได้ต้องจัดการ ทุกๆคนต่างก็พยายามทำตามหน้าที่ของตน ให้เต็มที่ และต้องเข้าใจบทบาทของตัวเอง ความรับผิดชอบของตัวเอง แต่ละคนพยายามทำของตนไป ก็จะเป็นการดีที่สุด ผลสุดท้าย เราก็จะได้บทสรุปไปเองโดยธรรมชาติ รัฐบาลนี้ มีข้อเสียคือ ไม่มีความกล้าหาญ ใจไม่ถึง ชอบปล่อยให้เรื่องต่างๆยืดเยื้อ คาราคาซัง ประนีประนอมมากไป บางอย่าง เรื่องมันสายไปแล้ว แก้วมันแตกไปแล้ว ก็ต้องทำใจ ตอนนี้สังคมแตกแยกไปแล้ว จะมาสมานฉันท์อะไร เหมือนคนเป็นมะเร็งนั่นแหละ จะตัดขาทิ้งเพื่อรักษาชีวิต หรือจะปล่อยเชื้อมะเร็งเอาไว้ เพราะยังหวังลมๆแล้ง กลัวว่าเดี๋ยวอาจจะรักษาโดยการกินยาแล้วหาย ถ้ารีบร้อนตัดขาทิ้งไป เมื่อหายแล้ว เดี๋ยวจะไม่มีขา กลัวเป็นไอ้ด้วน ถ้ากลัวด้วน ก็คือตายลูกเดียว เพราะ มันคือมะเร็งรักษาไม่หายหรอกนอกจาก ตัดมันทิ้ง ตัดทิ้งแล้ว ยังไม่รู้เลยว่า มันจะหายหรือเปล่า แต่ก็ดีกว่าไม่ทำอะไร ตอนนี้ นะ ในฐานะประชาชน ที่เบื่อเรื่องการเมืองเหลือเกิน เบื่อความเชื่องช้า ความใจปลาซิว ความไม่รู้เท่าทันสถานการณื ของรัฐบาล อยากจะขอร้องให้รัฐบาล ช่วยกล้าๆหน่อย จัดการเด็ดขาดไปเลย พวกลิ่วล้อ พวกสมุนกากเดนทรราชทั้งหลาย และอาจจะมีบางคน ต้องมาพลอยโดนลูกหลงไปด้วย อย่างเช่นคุณจอมเนี่ย ก็คงต้องทำใจ โลกนี้ไม่มีความยุติธรรมหรอก เหมือนไก่ในฟาร์ม ตอนที่มีโรคระบาดนั่นแหละ จะมีเชื้อไม่มีเชื้อก็ต้องฆ่าทิ้งให้หมด ตอนนี้จำเป็นต้องกวาดล้างบ้านเมือง ใครขวางหน้าก็จัดการซะให้หมด ทำตามหน้าที่ ไม่ต้องไปกลัว อีกอย่างตอนนี้รัฐบาลมีอำนาจ ก็ใช้อำนาจให้เด็ดขาด พวกที่ออกมาคัดค้านน่ะ มันพวกเพ้อเจ้อ หรือไม่ก็พวกเสียประโยชน์ หรือจะเป็นพวกอะไรก็ช่างมันเถอะ มันจะเห่าก็ให้มันเห่าไป มันจะบอกไม่ยุติธรรม มันจะบอกถูกกดดัน มันจะบอกต้องลุกฮือ ก็ช่างมันเถอะ จะบอกให้ ตอนนี้น่ะ มันลุกฮือจนไม่รู้จะลุกฮือได้ยังไงให้มันรุนแรงไปกว่านี้แล้ว ขนาดเผาบ้านเผาเมืองมันทำไปแล้ว อย่าไปอ่านเกมการเมืองให้มากนัก รีบฉวยโอกาส ตุลานี้ แต่งตั้งข้าราชการ ที่เป็นคนดี คนตรง คนซื่อสัตย์ คนที่กล้าหาญ แต่งตั้งครั้งใหญ่ ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์การมีชาติไทยมาเลย เอาให้มันกวาดล้างให้หมดประเทศไปเลย เอาแบบหน้าด้านๆก้ได้ กูจะตั้งเสียอย่าง คนของกู แล้วจัดการเก็บคนชั่วให้หมด ดูซิว่า พวกตัวเฮี่ย ตัวตะกวด มันจะทำยังไง ให้มันขู่ล้มสภา ก้ให้มันล้มไป หน้าที่สำคัญคือการกวาดล้างคนชั่วน่ะ รัฐบาลนี้ ทำไปแล้ว พอใจได้แล้ว พอแล้ว ถ้ามันมีปัญญาล้มรัฐบาลได้ก็ให้มันล้มไป ถ้ามัน ล้มไม่ได้ มันก็จะจบสิ้นเสียทีเรื่องยุ่งๆทั้งหลายในประเทศ เราจะได้เริ่มฟื้นฟูเริ่มเดินหน้าสร้างชาติของเรากันใหม่เสียที เอาให้เข้มแข็ง มีรระเบียบ มีวินัย เอาแค่แบบมาเลเซียก็พอไม่ต้องขนาดญี่ปุ่นหรอก รับรอง อีกสิบปีข้างหน้า ชื่อของท่านนายกอภิสิทธิ์ จะต้องได้เป็นรัฐบุรุษของชาติแน่นอน ขอเอาใจช่วย ไม่ต้องไปสนเสียงเห่าของพวกสถุนหรอกครับ ของปลอมทั้งนั้น เล่นมันเลย กวาดล้างได้แล้ว ถึงเวลาแล้ว อิ อิ อิ ฮ่าๆๆๆๆๆๆ

แหะ แหะ ผมอ่านๆดูนะ แค่สำนวน

แหะ แหะ ผมอ่านๆดูนะ แค่สำนวน เขาก็กินขาดแล้ว ไอ้ที่ด่าเขาควายน่ะ แน่ใจนะว่า ตัวเองไม่ใช่ควาย ถ้าพูดอะไรที่มันดูแล้วโง่ๆแบบนี้นะ ก็อย่าพยายามไปด่าเขาเลย ฟังดูแล้วมันน่าสมเพช ฟังไม่ขึ้นเล๊ย ไม่ได้อยากจะเบรคใครหรอก แค่เห็นยังไงก็พูดไปตามที่เห็นแค่นั้น อิ อิ อิ

รัฐบอกไม่แทรกแซงสื่อ

รัฐบอกไม่แทรกแซงสื่อ แต่มันปิดสื่อ ปิดหู ปิดตาประชาชน คุณจอมไม่ผิด คนที่มันบอกว่าผิดมันเป็นผู้พิพากษาจากศาลใหน อย่างนี้จะเรียกความยุติธรรมจากใคร เราพร้อมอยู่ข้างสื่อที่ดี ไม่เข้าข้างใคร(ไม่ชอบเลีย) ขอแสดงความเสียใจที่คนของรัฐแสดงท่าทีโง่ๆ เหมือนคนไม่มีการศึกษา น่าอายจริง ๆ

เรื่องแค่นี้ก็สามารถสรุปได้แล

เรื่องแค่นี้ก็สามารถสรุปได้แล้วว่า รัฐบาลชุดนี้คิดอย่างไรกับประชาชน มีความชอบธรรมหรือไม่ที่จะให้อยู่ โดยอ้างว่ามีการปกครองในระบบประชาธิปไตย....จากการกระทำทุกอย่างของมันบงบอกถึง การปิดหูปิดตาประชาชน ขาดความสมานฉันท์ปรองดอก ปากอย่างใจอย่าง พูดอีกอย่างทำอีกอย่าง เพื่อคงรักษาอำนาจเผด็จการ ผลประโยชน์ของกลุ่มอำนาจเก่ามันฝ่ายเดียว โดยยังมองประชาชนส่วนใหญ่เป็นค่าทาสของมันที่จะสั่งให้กระทำอย่างไรก็ได้!!!!!

อ้าว.!!! ใช้ชื่อรากหญ้า

อ้าว.!!! ใช้ชื่อรากหญ้า มันก็ต้องเป็นรากหญ้าจริงๆสิว่ะ หรือคุณจะคิดว่าผมเป็นเทวดา มันก็เรื่องของคุณผมไม่เกี่ยว
แล้วผมจะบอกคุณนะว่า เพราะผมเป็นรากหญ้าจึงเป็นคนที่รู้จัก"ควาย"ดีกว่าคุณแน่นอน...
เพราะฉะนั้น ใครคิดแบบควาย ผมย่อมรู้ดีกว่าคุณอีก...
คุณรู้จักควายแค่ไหนกัน...มาเถียงกับคนที่โตมากับควายเรื่องควายๆ คุณเพี้ยน.!!หรือเปล่า??

คนที่บอกว่าตนเองดีซื่อสัตย์

คนที่บอกว่าตนเองดีซื่อสัตย์ มักไม่ดีจริงไม่ซื่อสัตย์จริง คนดีจริงจะไม่ยกหางตัวเอง .
ประชาธิปัตย์ ฃวน -อภิสิทธิ์ เป็นสัตว์โลกพันธ์เดียวกัน คือชมตัวเอง ตำหนิคนอื่น.ถ้าเป็นตนจะทำอย่างนี้ ไม่ทำอย่างนั้น ไม่ทำในสิ่งผิด จะทำแต่สิ่งถูก ...ตนรักประชาธิปไตย เชื่อมั่นในระบบรัฐสภา...แล้วก็เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาประชาชนว่า พรรคประชาธิปัตย์-อภิสิทธิ์+ชวน+สุเทพ+สาทิตย์ ไม่ได้รักประชาธิปไตย ไม่ได้เชื่อมั่นในระบบรัฐสภา.พวกเขาพร้อมที่จะสยบกับเผด็จการ พร้อมน้อมรับคำสั่งคนเลวหยั่ง อันธพาลมารผู้ยิ่งใหญ่ คณะรัฐประหาร ผู้ก่อการร้าย กบฏ มาเฟียผู้ทำผิดกฎหมายได้อย่างไม่เคอะเขิน ไม่อายคนอื่น ไม่อายตนเอง...มันจึงแทรกแซงสื่อ ควบคุมสื่อ ไม่ต่างไปจากรัฐบาลเผด็จการสฤษดิ์ ถนอม ธานินทร์ เปรม ..มือถือสาก ปากถือศีล.หมิ่นประชาชน. แอบอ้างว่าจงรักภักดีเหลือล้น กล่าวหาสารพัดว่าคนอื่นหมิ่นสถาบันชั้นสูง แค่แสดงคงามเห็นเชิงวิชาการแสดงว่าสังคมไทยเป็นสังคมอุปถัมภ์ ก็บอกว่าเป็นทัศนคติอันตรายที่ต้องเข่นฆ่าฟาดฟันเอาไว้ไม่ได้ ถือเป็นเรื่องใหญ่ที่เอาไว้ไม่ได้.ทั้งที่เป็นเรื่องขี้ปะติ๋ว เทียบไม่ได้กับความแตกแยกของประชาชนที่เพิ่มขึ้น ๆ เพราะพรรคประชาธิปัตย์ทำตนเป็นหมาลอบกัดประชาชน-ดูถูกประชาชน -ปากประชาธิปไตยใจเผด็จการ-ปากจงรักภักดีใจทำลายสถาบัน. ประชาชนจะอยู่ได้อย่างไร กฎหมายไม่เป็นธรรม ปปช.ไม่ได้ตัดสินตามหลักกฎหมาย ตามความเป็นธรรม .กกต.ปปช.ศาลรัฐธรรมนูญ ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาสำหรับนักการเมือง ล้วนตกอยู่ใต้การครอบงำสั่งการของผู้ยิ่งใหญ่ที่คิดว่าตนเองยิ่งใหญ่ ตั้งตนเป็นเจ้าพ่ออยูเหนือกฎหมาย อยู่เหนือความชอบธรรมทั้งปวง.ฮ่ะ ๆ ยิ่งใหญ่จริง ๆ ใหญ่ยิ่งกว่าประมุขของประเทศ ใหญ่ยิ่งกว่ากองทัพ ใหญ่ยิ่งศาลสถิตยุติธรรม ใหญ่ยิ่งกว่าประชาชน ใหญ่ยิ่งกว่าความถูกต้องชอบธรรม....กกตปปช.สตง.ล้วนแต่งตั้งมาโดยคณะรัฐประหารมิได้แต่งตั้งโดยกษัตริย์ตามรัฐธรรมนูญและพรบ.บัญญัติ แสดงว่าไม่เห็นความสำคัญของกษัตริย์ .จรัญ ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ -วิชา ปปช.ขาดคุณสมบัติก็ยังทู่ซี้ปฏิบัติงาน โดยไม่ละอายต่อใครตราบใดที่ยังไม่มีคนฟ้อง ไม่มีคำวินิจฉัยพิพากษาจากศาลรัฐธรรมนูญ....เหตุใดจึงมีการต่อต้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ทั้งที่มีข้อบกพร่อง ทั้งที่ตอนลงประชามติ ก็ยอมรับว่ามีข้อบกพร่อง หลอกลวงประชาชนว่า ให้รับไว้ก่อน ค่อยแก้ไขภายหลัง.ข่มขู่ว่าว่าถ้าไม่รับ คณะรัฐประหารจะเอารัฐธรรมนูญฉบับใดมาแขจะแย่ยิ่งกว่านี้. คนไม่รับร่างรัฐธรรมนูญเป็นผู้ไม่จงรักภักดี .หลอกล่อจนประชาชนตายใจเชื่อสนิท ประสงค์ เสรี คมสัน แก้วสรร สมชายแวงการ สุรพล สมบัติ บวรศักดิ์ สมคิด เริงร่า -คนไทยหน้าโง่ทั้งนั้น. ก่อม็อบเหลืองคัดค้านทุกเรื่อง ไม่ยอมให้มมีการถวายฎีกา ไม่ยอมรับในพ๋ร๋ะร๋าช๋อำนาจ ไม่ยอมให้ใน๋ห๋ล๋ว๋ง๋ ทำอะไร นอกจากการลงพ๋ร๋ะปรมาภิไธย ตามที่คมช.+เดผ็จการผู้ยิ่งใหญ่เสนอ .ไม่ยอมรับว่าประชาชนมีอธิปไตย-มีอำนาจสูงสุด .ปิดหู ปิดตา ปิดปากประชาชนได้สบาย ๆ ไม่มีใครกล้าแข็งข้อต่อต้าน....

แม่ม..นี่หรือประชาธิปไตยเมือง

แม่ม..นี่หรือประชาธิปไตยเมืองไทย ช่างไม่รู้อะไรบ้างเลย ตายไปกูไม่เห็นเอาอะไรไปได้....กูอายเพื่อนบ้าน อยากเป็นรัฐบาลก็ไปปล้นเขามา แล้วให้สานเตี้ย ตัดสินคดี แล้วบอกกะบานฉันท์ พูดอย่างทำอย่าง ว่าคนอืนโกง แล้วพอตัวเองมาเป็นต่างกับที่ว่าคนอื่นรึเปล่า ทำอะไรรู้แก่ใจ ทำอย่างนี้ใครจะไปนับถือมรึง...

ผมเป็นกำลังใจให้คุณจอม....

ผมพลาดข่าวตรงไหนหรือเปล่าครับ

ผมพลาดข่าวตรงไหนหรือเปล่าครับ ถึงไม่เคยเห็นว่าคุณจอมออกมา"ยอมรับผิด"
เห็นแต่ข่าวคุณจอม"แสดงความรับผิดชอบ"ต่อสิ่งที่ตนได้กระทำ ที่ทำให้ผู้บริหารสถานีถูกรมว.ตั้วสั้น สมองสั้นตำหนิติเตียน ด้วยการลาออกจากการจัดรายการ

ผมเห็นว่าคุณจอมเข้าใจถึงความเหมาะสม ทั้งทาง “ด้านจรรยาบรรณ” และ “บริบทของสถานการณ์” เป็นอย่างดี จึงได้ตัดสินใจทำอย่างที่ทำลงไป เพราะแกเห็นว่าสังคมกำลังถูกครอบงำด้วยข่าวสาร และข้อมูลด้านเดียว จึงจำเป็นต้องแสดงความกล้าหาญ นำเสนอข้อมูลอีกด้าน เพื่อให้สังคมได้ข้อมูลรอบด้าน เพื่อนำไปสู่ทางออกที่ดีในที่สุด

คนที่สมควรพิจารณาการทำหน้าที่สื่อสารมวลชนของตนคือ นายเจิมศักดิ์ต่างหาก ที่กำลังทำลายจริยธรรมแห่งวิชาชีพสื่อฯ อย่างหน้าไม่อาย

ตามสูตร แปะข้างฝาไว้ เหมือน

ตามสูตร แปะข้างฝาไว้ เหมือน คดีหม่อมอุ๋ย ศาลอุทธรณ์ลดให้เหลือ 6 เดือน ศาลฎีกาตามน้ำ ว่าอยู่ในเกณฑ์ รอลงอาญา ไอ้หมาบ้ารอดตายไปหลายตัวแล้วจากสูตรนี้ ช่วยกันจับตาการโกหก ของกระบวนการยุติธรรม ถ้าสนใจติดตามคำพิพากษาคดี ประทินชกสว. ที่ศาลแขวงดุสิต มาอ่านได้ ได้หลักกฎหมายมันกว่าคำพิพากษาศาลฎีกาเสียอีก
ไอ้เฒ่าขันที เคยใช้กฎหมายเล่นงาน ข้าราชการมหาดไทย ยกพวง จนพิศาลทะลุเป้าเป็นปลัด ต่อมามหาดไทยทั้งหลายสู้จนพ้นมลทินไอ้หมาที่กระทำชั่วกลับเค้าก็ไม่เคยสำนึกผ่านมาหลายปี ไอ้มาร์คใช้มุกไอ้เฒ่า กระทำข้าราชการตำรวจบ้าง ท่านผบภาค 4 สู้พ้นมลทินก็เกษียณพอดี แล้วหมาตัวไหนจะชดเชยความเสียหาย
ไม่มี ปปช.ประเทศไหนที่มีอำนาจตัดสินการปฎิบัติหน้าที่ของข้าราชการ ที่ไม่เกี่ยวกับการทุจริต ไอ้ปปช.เมืองไทยมันตีความเองว่ามันมีอำนาจ กก.บางคนยังมาอวดภูมิว่าให้ไปอ่าน 157 อ่านกี่รอบมันก็กฎหมายควายๆๆๆ ไว้ให้ควายบังคับใช้ ไม่มีหลักเกณฑ์ และ หลักประกันอะไรเลย ประเทศที่เจริญเค้ายกเลิก ม.157 หมดแล้ว

เป็นกำลังใจให้จอมน่ะ ครับ