ภาค 4 เตรียมขึ้น ฮ.ร่อนใบปลิวภาษาไทย-ยาวี 33 อำเภอ 3 จว.ชายแดนใต้

พ.ท.วินัย อยู่ภู ผู้บังคับชุดควบคุมทักษิณสัมพันธ์ หน่วยเฉพาะกิจสันติสุข (ผบ.ชค.ทสพ.ฉก.สันติสุข) เปิดเผยเมื่อวันที่ 9 ก.ย.ว่า พล.ท.พิเชษฐ์ วิสัยจร แม่ทัพภาค 4 และผอ.กอ.รมน.ภาค 4 ได้เน้นย้ำเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเข้มงวดการปฎิบัติหน้าที่ ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ช่วงเดือนรอมฎอน หลังลุ่มขบวนการก่อเหตุความไม่สงบมีความพยายามก่อเหตุอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างสถานการณ์ความขัดแย้งระหว่างประชาชนที่นับถือศาสนาที่แตกต่างกัน

ขณะเดียวกันได้สั่งการให้เร่งจัดทำแผ่นพับ ใบปลิวชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับพฤติการณ์ต่างๆ ของกลุ่มคนร้ายเพื่อสร้างความเข้าใจแก่ประชาชนในพื้นที่ประมาณ 30,000 แผ่น โดยจะมีข้อความทั้งภาษาไทยและยาวีเพื่อให้ข้อมูลเข้าถึงประชาชนได้มากที่สุด โดยจะถูกนำไปแจกจ่าย และติดประกาศตามร้านอาหาร และจุดเป้าหมายสำคัญต่างๆ ที่เป็นสถานที่เชิงสัญลักษณ์ทั้งภาครัฐและเอกชน ตลอดจนสถานประกอบการขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ รวมถึงใบแผ่นส่วนหนึ่งจะถูกเลียงขึ้นเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพเพื่อโปรยทางอากาศเพื่อให้ครอบคลุมพื้นที่ 33 อำเภอในเขต 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

ผบ.ชค.ทสพ.ฉก.สันติสุข กล่าวอีกว่า โดยเฉพาะในช่วงใกล้ครบกำหนดการถือศิลอด หรือ วันรายอ ที่คาดว่าอยู่ในห้วง วันที่ 22-23 ก.ย.นี้ ทำให้จำเป็นที่ต้องเร่งการประชาสัมพันธ์อย่างหนักเพื่อยับยั้งไม่ให้เกิดความขัดแย้งขึ้นในระดับพื้นที่ พร้อมทั้งขอความร่วมมือประชาชนในการร่วมกันสกัดกั้นการก่อเหตุความไม่สงบที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ

ที่มา: Patanipost

 

ท้องฟ้าเริ่มสดใส มีข่าว

ท้องฟ้าเริ่มสดใส มีข่าว นักการเมืองท้องถิ่น จ้างคนเฝ้าโรงเรียน เผาเพื่อเอางบประมาณ ....ข่าวเมื่อคืน 9/09/09 ชักเริ่มมีเค้ารางที่ดีครับ หลังจากอะไรก็โจรใต้...ๆๆๆ

จะให้ดี.. ร่อนไอ้ตัวจัญไรแห่ง

จะให้ดี..
ร่อนไอ้ตัวจัญไรแห่งประเทศไทยทุกตัว ลงมาให้ด้วย
จะไม่ลืมพระคุณเลยเหอะ!

เหวี่ยงให้ตรงๆ
แถวๆเขา..พระวิหาร
แถวๆเขายายเที่ยงด้วยจ้ะ

เสียเวลาครับ จับพวกจ้างเผา

เสียเวลาครับ จับพวกจ้างเผา รร.ดีกว่า ชาติหมา จริง ๆ ๆๆ เผาเพื่อเอางบ เผาเพราะต้องการเงินใช้หนี้...บางทีไอ้ตัว อัปรีย์ อาจจะจ้อที่วีทุกวันก็ได้ ตอนนายกทักสิ...อยู่แม่งชุมนุมอยู่ได้ ตอนนี้ไม่เห็นหม...ตัวไหนมาชุมนุมที่ 3จวภาคใต้..ถามเด็ก ป.4 เขายังคิดออกเลยว่าเกิดจากใคร...

คนใต้ไม่รักคนใต้ ให้คนภาคอื่นไปดูแล มันไม่แฟร์หรอก...ขนาดให้มาเฝ้า รร. ยังมาเผาอีก แล้วลูกหลานจะเรียนที่ไหน...

แค้นแทนจริง. ๆๆ ๆ ๆ

ไร้สาระ---- สิ้นเปลืองงบประมา

ไร้สาระ----
สิ้นเปลืองงบประมาณเปล่า ๆ----
ถอนกำลังกลับ-
ยุบ ศอบต. กอรมน และ--ไอ้พวกอักษรย่อให้หมด---
แล้วทุกอย่างจะดีขึ้นเอง--

ต้นทุนแผ่นละ 50 บาท 30000x50=

ต้นทุนแผ่นละ 50 บาท

30000x50= 150000 บาท

เอาเงินไปโปรย ได้ผลมากกว่า

ถ้าคอปเตอร์ถูกยิงตก ต้นทุนจะเป็นแผ่นละ 1000 บาท

หรือว่าเขาตั้งไว้แล้วที่แผ่นละ 1000 บาท

กำไรเท่าไร เข้ากระเป๋าใคร

....

ประชาชนแถวนั้นเขาไม่โง่หรอกนะ

ประชาชนแถวนั้นเขาไม่โง่หรอกนะ เพียงแต่เขาไม่กล้าพูด จะเสียเงินไปโปรยสิ่งที่เขารู้อยู่แล้วทำซากอะไร อย่าเอามาตรฐานสมองน้อยๆ ใต้ตาตุ่มมาคิดสิ หัดเอามาตรฐานสมองรากหญ้าคนปลูกข้าวให้ "พวกมึง" กินมาคิดบ้าง บ้านเมืองจะได้รอดพ้นจากอีแอบหัวหงอกเสียที