เผยผลสอบงาช้าง 'โสภณ' ไม่ผิดกม.

วันนี้(14 ต.ค.) นายเกษมสันต์ จิณณวาโส อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีที่พรรคเพื่อไทยยื่นเรื่องให้ตรวจสอบการครอบครองงา ช้าง 1 คู่ ของนายโสภณ ซารัมย์ รมว.คมนาคม โดยระบุว่าเป็นการทำผิดมาตรา 19 พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535 เพราะครอบครองซากสัตว์ป่า ว่า ทางกรมอุทยานฯ ได้ส่งเรื่องให้หน่วยงานใน จ.บุรีรัมย์ ตรวจสอบแล้ว และได้รับรายงานมาว่างาช้างดังกล่าว เป็นงาช้างบ้าน ที่มีตั๋วรูปพรรณอย่างชัดเจน โดยได้มีการสอบพยานหลักฐานทั้งเอกสารและพยานแวดล้อม ไปถึงรุ่นพ่อ แม่ ของนายโสภณ ซึ่งพบว่าเป็นคนเลี้ยงช้างจริงๆ และงาช้างดังกล่าวเป็นของช้างเลี้ยงที่ตายลง ไม่ใช่ช้างป่า จึงไม่ถือว่าผิด พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่าแต่อย่างใด ทั้งนี้ตนได้ให้เจ้าหน้าที่ทำหนังสือแจ้งไปยังนายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย ซึ่งเป็นผู้ร้องให้ตรวจสอบแล้ว

ที่มา : เดลินิวส์

ไม่แปลกใจเลยที่ไม่ผิดหากผิดนี

ไม่แปลกใจเลยที่ไม่ผิดหากผิดนี่แหละแปลกพวกอมาตย์มันอยู่เหนือกฏหมายทำอะไรไม่ผิดของแท้ต้องยีห้อห้อย120ไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้งาช้างมันงอกออกจากปากหมาได้ฉันใดก็ฉันนั้นฮา ฮา.......อมาตย์มันยิ่งใหญ่จริงๆๆๆๆๆๆๆขนาดขบวนการศาลยังยอมสยบ

ให้ลูกน้องตรวจสอบนาย

ให้ลูกน้องตรวจสอบนาย ผลมันก็เป็นแบบนี้แหละ คนไทยชักจะด้านชากับมาตรฐานของประเทศนี้แล้ว ในเมือหวังพึ่งขบวนการตรวจสอบหรือกระบวนการยุติธรรมไม่ได้ ก็เหลือที่พึงอย่างเดียวคือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หากมีจริงก็คงจะลงโทษพวกทุจริตประพฤติมิชอบอย่างสาสม

..หายไป 2- 3

..หายไป 2- 3 วันงานเข้ามากเลยไม่มีเวลา ขนมครกก็กำลังไปได้สวย อาชีพแคะขนมครกของป้าเข้มแข็งกว่าไอ้โครงการไทยเข้มแข็งฉ้อฉลของไอ้ฆาตรกรหัวหน้ารัฐบาลโจรเสียอีก ก็ไม่อยากเซด..ในเสียเวลานะ เพราะเวลานี้พวกมันคิดว่ากุมอำนาจได้เบ็ดเสร็จแล้ว ซ้ำยังมีแบ๊คคอยหนุนหลังอีก ป้าว่าไอ้มาร์คมันกำลังกร่าง.. หลงระเริง เหลิงอำนาจกับบทบาลรัฐบาลหุ่นที่ไอ้พวกอำมาตย์มันเขียนบทให้ การกระทำทุกอย่างมันเลยขัดสายตาคนทั้งประเทศ ป้าว่านะ..วันหนี่งข้างหน้า
เมื่อพลังประชาชนได้เสียงข้างมาก ก็คงไม่ว่ากัน ใครทำชั่วไว้ กรรมชั่วของมันนะแหละที่จะตามไปรังควานพวกมัน ต้องชดใช้ทุกสิ่ง ป้าเชื่อของป้าแบบนี้แหละ ไม่งั้นจะมีคำสอนของคนโบราณไว้เรอะ วุ้ย..อยากเห็นกรรมที่ว่านั้นเร็วๆจริงสิพับผ่า..