“ฮุนเซน” การันตี “ทักษิณ” กษัตริย์เขมรตั้งนั่งที่ปรึกษาฯ ส่งตัวกลับไม่ได้

“ฮุนเซน” การันตี “ทักษิณ” กษัตย์ตั้ง ส่งตัวกลับไม่ได้

ไทยรัฐ - ผู้สื่อข่าวรายว่า เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 พ.ย. (ตามเวลาท้องถิ่น) กัมพูชาได้เผยเทปบันทึกการให้สัมภาษณ์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของประเทศกัมพูชา ผ่านทางสื่อโทรทัศน์ของกัมพูชา ทางช่องทีวีเค (TVK) พร้อมกับสมเด็จฮุน เซน  ซึ่งถือเป็นการให้สัมภาษณ์ครั้งแรกของ พ.ต.ท.ทักษิณ หลังจากเดินทางถึงประเทศกัมพูชา 

โดยระหว่างการสัมภาษณ์ สมเด็จฮุน เซน ได้นำเอกสารที่รัฐบาลไทยส่งมาให้กับทางการกัมพูชา ในการขอให้ส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนยื่นให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ดูพร้อมกับกล่าวว่า ขอให้มั่นใจได้ว่าทางการกัมพูชาจะไม่ส่งตัว พ.ต.ท.ทักษิณ กลับมาที่ประเทศไทย ด้วยเหตุผล 3 ข้อ คือ 1. เพราะ  พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นที่ปรึกษาทางเศรษฐกิจของสมเด็จฮุน เซน  เป็นตำแหน่งที่ได้รับการแต่งตั้งโดยกษัตริย์ของกัมพูชา 2. สัญญาการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนจะไม่นับรวมในกรณีที่เป็นนักโทษทางการเมือง และ 3. คดีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ตกเป็นผู้ต้องหานั้น เป็นคดีที่เกิดขึ้นหลังการทำรัฐประหารที่ประเทศไทย ซึ่งไม่มีความเป็นประชาธิปไตยโดยสมบูรณ์แบบ

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อ ว่า บรรยากาศตลอดการให้สัมภาษณ์นั้น สมเด็จฮุน เซน นั่งเคียงข้าง พ.ต.ท.ทักษิณ ตลอด  โดยมีนักข่าวของกัมพูชานั่งอยู่โดยรอบจำนวน 5 คน ขณะที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ได้มีสีหน้าเคร่งเครียด และได้อธิบายถึงหลักการที่จะมาดำเนินงานในฐานะที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจได้เป็น อย่างดี  ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้ถามคำถาม พ.ต.ท.ทักษิณ ว่าตามที่เคยบอกไว้ว่าจะมาพัฒนาเศรษฐกิจที่กัมพูชา จะทำอย่างไร พ.ต.ท.ทักษิณ ตอบว่า จะยกเรื่องการปฏิรูประบบการเงินของกัมพูชา จะบริหารจัดการทรัพยากรที่มีอยู่ และได้ยกทฤษฎีเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นำมาใช้ที่ประเทศกัมพูชา และจะนำการค้าการลงทุนในระดับที่พอเหมาะเข้ามาที่ประเทศกัมพูชาให้ได้มากที่ สุด 

ขณะที่สมเด็จฮุน เซน ได้พูดถึงความสัมพันธ์ระหว่างพรรคประชาชนกัมพูชา (ซีพีพี) และพรรคเพื่อไทยของ พ.ต.ท.ทักษิณว่า ทั้งสองพรรคการเมืองมีความสัมพันธ์ที่ดีมายาวนานตั้งแต่สมัยที่พรรคเพื่อไทย เป็นพรรคไทยรักไทยอยู่ ซึ่งคล้ายๆ กับพรรคประชาธิปัตย์ของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ก็มีความสัมพันธ์กับพรรคสมรังสีเช่นกัน ถ้าพรรคประชาธิปัตย์อยากที่จะแต่งตั้งนายสม รังสี ผู้นำฝ่ายค้านกัมพูชา เป็นที่ปรึกษาทางเศรษฐกิจของรัฐบาลไทยก็ยินดี ไม่มีปัญหา  

ส่วน ปัญหาความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศที่เกิดขึ้นอยู่นั้น นายกรัฐมนตรีกัมพูชา เห็นว่า หากมองในระดับประชาชนคนไทย และคนกัมพูชาก็ยังรักกันอยู่ และรัฐบาลไทยกับรัฐบาลกัมพูชาก็ยังมีความสัมพันธ์ที่ดีอยู่ เพียงแต่ปัญหาที่เกิดขึ้น  เป็นปัญหาส่วนตัวระหว่างสมเด็จฮุนเซน และนายอภิสิทธิ์  

สำหรับกำหนดการทำงานของ พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่มีการเปิดเผยที่ชัดเจน แต่ในวันที่ 12 พ.ย.นี้ พ.ต.ท.ทักษิณ จะเดินทางไปพูดคุยกับกระทรวงการเศรษฐกิจและการคลังของกัมพูชา จากนั้นจะเดินทางต่อไปยังเสียมราฐ และคาดว่า พ.ต.ท.ทักษิณ จะหาเวลามาพูดคุยกับสื่อมวลชนไทยที่ไปรอทำข่าว

เขมรตอบหนังสือ ยืนยันปฏิเสธส่งทักษิณมาไทย

ไทยรัฐ - สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานเมื่อวันที่ 11 พ.ย.ว่า เจ้าหน้าที่กัมพูชาส่งจดหมายอย่างเป็นทางการถึงอุปทูตไทย ปฏิเสธการส่งตัว พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีให้กับไทยในฐานะผู้ร้ายข้ามแดน

ผู้สื่อข่าวเอเอฟพีรายงานว่า อุปทูตของไทย 3 คนเข้ายื่นหนังสือขอตัวส่งผู้ร้ายข้ามแดนให้กับเจ้าหน้าที่ของกระทรวงต่าง ประเทศ กัมพูชา เมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 พ.ย. แต่เจ้าหน้าที่ไทยได้รับจดหมายปฏิเสธจากทางการกัมพูชาในเวลาต่อมา

นาย ฮอร์ นัมฮง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศกัมพูชา กล่าวกับเอเอฟพีก่อนที่เจ้าหน้าที่ของทั้งสองประเทศจะแลกเปลี่ยนจดหมาย ว่า จดหมายของฝ่ายกัมพูชาที่ให้กับไทย คือ การปฏิเสธคำขอส่งตัว พ.ต.ท.ทักษิณ

อสส.ชี้เขมรไม่ส่งตัวทักษิณถือเป็นสิทธิ

ไอเอ็นเอ็น - นาย ธนพิชญ์ มูลพฤกษ์ โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ระบุถึงกรณีที่ ทางการประเทศกัมพูชา ตัดสินใจไม่ส่งตัว พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ เป็นผู้ร้ายข้ามแดนให้กับรัฐบาลไทยว่า ทางสำนักงานอัยการสูงสุด ยังยืนยันที่จะดำเนินการตามสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดน ระหว่าง 2 ประเทศ ส่วนที่ กัมพูชา จะไม่ส่งตัว พ.ต.ท.ทักษิณ กลับมา ก็ถือเป็นสิทธิ์ที่สามารถจะกระทำได้ โดยหลังจากนี้ จะเป็นหน้าที่ของรัฐบาล โดยกระทรวงการต่างประเทศจะเป็นผู้ตัดสินใจว่า จะดำเนินการอย่างใดต่อไป ทั้งนี้ อัยการสูงสุด คงจะไม่เสนอแนะว่า รัฐบาล จะต้องดำเนินการอย่างไร จึงจะได้ตัวของผู้ต้องหากลับมา

อย่างไรก็ตาม โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดชี้สนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดน หากคู่สนธิสัญญาไม่ดำเนินการตามกฎหมาย ในสนธิสัญญาก็ไม่มีการระบุความผิดไว้แต่อย่างใด ถือเป็นดุลยพินิจของแต่ละประเทศจะเป็นผู้พิจารณา

นายกฯ สั่งกต.ทำหนังสือขอตัวทักษิณกลับไปอีกครั้ง

มติชน - เมื่อเวลา 13.35 น. วันที่ 11 พฤศจิกายน หลังจากนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีได้เรียก นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกฯฝ่ายความมั่นคง ,นายพีระพันธ์ สาลีรัฐวิภาค รมว.ยุติธรรม , นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รมต.สำนักนายกฯ และนายสมศักดิ์ สุริยวงศ์ อธิบดีกรมวิธีการทูต กระทรวงการต่างประเทศเข้าพบ ก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีทางการกัมพูชาทำหนังสือยืนยันการไม่ส่งตัวพ .ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯว่า ตนทราบแล้วว่า ทางกัมพูชาไม่ส่งตัว แต่ตนยืนยันว่าจะให้กระทรวงการต่างประเทศทำหนังสือยืนยันตามกรอบกลับไปอีก ครั้ง นายกรัฐมนตรีกล่าวต่อว่า ตนเสียใจที่กัมพูชาไม่ปฏิบัติตามกฎสากล หลังจากนี้ จะทบทวนความร่วมมือต่างๆเพิ่มเติม รวมทั้งมิติความสัมพันธ์ด้านอื่นๆด้วย แต่ยืนยันว่าจะไม่ปิดพรมแดนไทย-กัมพูชา และจะไม่มีการให้ใช้กำลัง รวมทั้งจะเข้มงวดในการเข้าออกพรมแดน เพื่อเป็นการปรามไม่ให้คนไทยไปเล่นการพนัน หลังจากปล่อยปละมานาน "วันนี้พ.ต.ท.ทักษิณน่าจะรู้ตัวดีว่าเป็นคนสร้างปัญหาให้สองประเทศ" นายอภิสิทธิ์กล่าว

ผู้สื่อข่าวถาม ว่า สมเด็จฮุนเซ็นอ้างเหตุที่ไม่ส่งตัวพ.ต.ท.ทักษิณ เพราะไม่เชื่อมั่นกระบวนการยุติธรรม นายอภิสิทธิ์กล่าวว่าน่าจะได้รับข้อมูลลคลาดเคลื่อน แต่ตนไม่อยากบอกว่าคนที่ให้ข้อมูลเป็นคนไทยหรือไม่เมื่อถามต่อว่า ประเมินดูแล้ว เหมือนช่องทางทางการทูตแคบลงเรื่อยๆ นายกรัฐมนตรีตอบว่า ไทยปฏิบัตตามมาตรฐานสากล และเสียใจที่กัมพูชาทำแบบนั้น ส่วนจะตัดความสัมพันธ์สองประเทศหรือไม่นั้น อย่าไปคาดเดาเหตุการณ์ล่วงหน้าว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง ทั้งนี้ตนยืนยันว่าจะไม่ยกระดับปัญหาเข้าสู่อาเซียน เพราะเป็นปัญหาของสองประเทศนายกฯยังกล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตร ประชาชนเพื่อประชาธิปไตยในวันอาทิตย์ที่ 15 พ.ย.นี้ด้วยว่าตนอยากให้ชุมนุมโดยสงบ อย่าให้เกิดเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นสำหรับข้อเสนอของทั้งสมเด็จฮุนเซ็น พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ และกลุ่มคนเสื้อแดงที่ให้รัฐบาลยุบสภานั้น นายอภิสิทธิ์ถามกลับว่าข้อเสนอนี้มาจากฝ่ายเดียวกันไม่ใช่หรือ ขณะเดียวกันก็กล่าวถึงการเข้ามาทำงานการเมืองของพล.อ.ชวลิตด้วยว่า ตนอยากให้พิจารณา เพราะเดินทางไปประเทศเดียวก็มีปัญหาแล้ว

ที่มา: เรียบเรียงจาก มติชนออนไลน์, ไทยรัฐออนไลน์, ไอเอ็นเอ็น
 

 

ถ้า เขมร แต่งตั้ง ชวน

ถ้า เขมร แต่งตั้ง ชวน เป็นที่ปรึกษา สงสัยประชาธิปัตย์ฉลองใหญ่ ใช้งบประมาณไม่อั้น แน่ๆ หรือไม่ก็ชื่นชมตัวเอง แบบไม่อายใคร เพราะมองต่างมุม จนมองไม่เห็นทางออกของปัญหา ปัญญาก็มีแค่นี้ อะไรๆ ก็มองต่างมุม แต่ไม่เคยพบทางออกของประเทศไทยเลย.อนิจจา

สิ่งที่ฮุนเซนพูดถูกมากๆ

สิ่งที่ฮุนเซนพูดถูกมากๆ แต่พวกเผด็จการอำมาตย์ไทยพยายามบิดเบือนก็คือ คดีของทักษิณเป็นเรื่องทางการเมือง

และที่สำคัญเป็นคดีความที่เกิดหลังจากการ "รัฐประหาร"

สิ่งที่ฮุนเซนตอกย้ำ คือ ความไม่ชอบธรรมของระบอบเผด็จการไทย ซึ่งตกต่ำในทางประชาธิปไตยอย่างที่สุด

ใครจะนึกว่าวันนี้ ผู้นำเขมรอย่างฮุนเซน จะพูดในหลักการประชาธิปไตยได้อย่างชอบธรรมมากกว่ารัฐไทยของอภิสิทธิ์ ขี้ตีนอำมาตย์ "คนที่คุณก็รู้ว่าใคร" แต่เสือกดัดจริตทำเป็นแตะไม่ได้

คนต่างประเทศอ่านข่าวแล้วหัวเร

คนต่างประเทศอ่านข่าวแล้วหัวเราะงอหงาย
โจ๊ก "ทักกี้ ออฟ ไทยลันด์" นายกไทย(เงาของปีศาจ)เผาบ้านล่าหนู

ตกลงรัฐบาลนี้ไม่มี Public plane อะไรสักเรื่องเพื่อประชาชน*
ใช้เงินกู้เขามาตั้งงบประมาณลอบบี้เพื่อนบ้านตามใส่ร้ายล่าทักษิณ

แบบนี้นายกก็ไม่ต้องจบออกฟอร์ต สถาบันจริยธรรมและการเมืองระดับสูงดอก
ให้เจ๋ง ดอกจิก เป็นก็ไม่แตกต่าง เจ๋งจบปริญญาตรี นะ ขอบอก ขอบอก 5555

"นายกรัฐมนตรีกล่าวต่อว่า

"นายกรัฐมนตรีกล่าวต่อว่า ตนเสียใจที่กัมพูชาไม่ปฏิบัติตามกฎสากล "

ขำกลิ้ง ฮาๆๆ

ชอบใช่ไหมที่ใช้อำนาจเถื่อนรูปแบบต่างๆกับ รัฐบาลที่จัดตั้งตามผลการเลือกตั้งของประชาชนอย่างของนายกฯสมัคร นานาประเทศเขาไม่ปริปากแต่เขา'ติดธุระกระจอกงอกง่อย'เขาเลยมาถ่ายรูปหมู่กับผู้นำเด็กของอำมาตย์มะได้

นานาประเทศมีมารยาทการฑูตกับผู้นำเด็กของอำมาตย์แต่เขาไม่ทำอะไรให้-มีรัยมะ ไม่ร่วมมือ-มีรัยมะ ไม่สนับสนุน-มีรัยมะ ขออะไรมา-ไม่ทำให้ มีรัยมะ

ชอบเล่นใต้โต๊ะ เป็นผู้นำเพราะเกมสกปรกใต้โต๊ะ นานาประเทศเขาเล่นเกมกับผู้นำเด็กของอำมาตย์บ้าง ปวดหัวมา1ปีแล้วใช่ไหมล่า ฮิๆๆ

คราวตะวันส่องฟ้า

คราวตะวันส่องฟ้า โสภา
ดีชั่วทุกชีวา ต่อสู้
ใดดีหมั่นนำพา เพียรก่อ
ใดชั่วควรรอบรู้ เร่งแก้กลับงาม

หากสยามยังอ่อนด้อย เขลาความ
คิดแต่คอยลามปาม เพื่อนบ้าน
เขมรไทยที่เคยงาม แตกป่น
กรรมชั่วลือสะท้าน ทั่วพื้นโลกา

ไอ้ควายเอ๋ย

ไอ้ควายเอ๋ย อยู่ดีๆก็ทำให้เหตุการณ์บานปลาย พรรคประชาธิปัตย์ผู้ถนัดการใส่ร้ายป้ายสีมาตลอดระยะเวลา 60 กว่าปี กำลังได้รับบทเรียน ทำให้นายกฮุนเซ็นมาช่วยเป็นกระบอกเสียงให้กับทักษิณว่าประเทศนี้มีอำมาตยบัดซบหนุนหลังพรรคประชฃาธิปัตย์หน้าด้านขึ้นเป็นรัฐบาล กระบวนการยุติธรรมไทยได้รับความสนใจจากนานาชาติเป็นอย่างยิ่ง แล้วจะหน้าด้านไปถึงไหน หืออ

ทายไว้เลย คนขายชาติทักษิณ

ทายไว้เลย คนขายชาติทักษิณ ไม่มีวันได้กลับบ้าน
ขอให้เป็น ขี้ข้า รับใช้ ฮุนเซ็น ต่อไป ไร้ศักดิ์ศรี แล้วแต่
ฮุนเซน จะเรียกใช้ แล้แต่คนเขมร จะพอใจ วันไหนเค้า
ประท้วง ทักษิณ ก็จะหนีหัวซุกหัวซุนอีกรอบ
เอาเกียรติภูมิ ความเป็นคนไทย ไปทิ้งที่เขมร...กรรม

สักวันจะรู้สัดาน แขมร์ ภูมิใจแทนแฟนคลับ อดีตนายก
จริง ท่าน GO INTER ตัวจริง...ขายตัวให้เขมร

สัปดาห์นี้มีเรื่องความเมืองให

สัปดาห์นี้มีเรื่องความเมืองใหญ่
ไทยถูกฟ้องขับไล่ขึ้นโรงศาล
เคยเป็นเรื่องโต้เถียงกันมานาน
ที่ยอดเขาพระวิหารรู้ทั่วกัน

กะลาครอบมานานโบราณว่า
พอแลเห็นท้องฟ้าก็หุนหัน
คิดว่าตนนั้นใหญ่ใครไม่ทัน
ทำกำเริบเสิบสันทุกอย่างไป

อันคนไทยนั้นสุภาพไม่หยาบหยาม
เห็นใครหย่อนอ่อนความก็ยกให้
ถึงล่วงเกินพลาดพลั้งยังอภัย
ด้วยเห็นใจว่ายังเยาว์เบาความคิด

เขียนบทความด่าตะบึงถึงหัวหู
ไทยก็ยังนิ่งอยู่ไม่ถือผิด
สั่งถอนทูตเอิกเกริกเลิกเป็นมิตร
แล้วกลับติดตามต่อขอคืนดี

ไทยก็ยอมตามใจไม่ดึงดื้อ
เพราะไทยถือเขมรผองเหมือนน้องพี่
คิดตกลงปลงกันได้ด้วยไมตรี
ถึงคราวนี้ใจเขมรแลเห็นกัน

หากไทยจำล้ำเลิกบ้างอ้างขอบเขต
เมืองเขมรทั้งประเทศของใครนั่น?
ใครเล่าตั้งวงศ์กษัตริย์ปัจจุบัน
องค์ด้วงนั้นคือใครที่ไหนมา?

เป็นเพียงเจ้าไม่มีศาลซมซานวิ่ง
ได้แอบอิงอำนาจไทยจึงใหญ่กล้า
ทัพไทยช่วยปราบศัตรูกู้พารา
สถาปนาจัดระบอบให้ครอบครอง

ได้เดชไทยไปคุ้มกะลาหัว
จึงตั้งตัวขึ้นมาอย่างจองหอง
เป็นข้าขัณฑสีมาฝ่าละออง
ส่งดอกไม้เงินทองตลอดมา

ไม่เหลียวดูโภไคไอศวรรย์
ทั้งเครื่องราชกกุธภัณฑ์เป็นหนักหนา
ฝีมือไทยแน่นักประจักษ์ตา
เพราะทรงพระกรุณาประทานไป

มีพระคุณจุนเจือเหลือประมาณ
ถึงลูกหลานกลับเนรคุณได้
สมกับคำโบราณท่านว่าไว้
อย่าไว้ใจเขมรเห็นจริงเอย...

กลอนบทนี้ขอมอบให้ฮุนเซนแต่เพียงผู้เดียว คนกัมพูชาอื่นๆ ไม่เกี่ยว

ยิ่งเล่นเกมมากก็ยิ่งเข้าตัว

ยิ่งเล่นเกมมากก็ยิ่งเข้าตัว ที่ฮุนเซนด่ามาตลอดช่วงหลายวันที่ผ่านมาเนี่ยมีปัญญาไปตอบโต้เขามั๊ยล่ะ อยู่ดีไม่ว่าดีให้ ฮุนเซนประจานซะทั่วโลกซะงั้น

ให้ปฏิบัติตามกฏหมายสากล

ให้ปฏิบัติตามกฏหมายสากล ก็คือดำเนินคดีกับผู้ก่อการร้ายสากลก่อนสิ วะ ควายมาร์ค

ประเด็นการจับหนูเพื่อความหมั่

ประเด็นการจับหนูเพื่อความหมั่นคงของชาติจากภายนอกนั้น ไม่น่ากลัวเท่าปัญหาความมั่นคงภายใน อย่างเช่นหนี้นอกระบบที่ผู้มีอิทธิพล ขยายอำนาจบารมี "ในทุกตรอก ซอกซอย" ทำเอาสังคมปั่นป่วน จนต้องออกนโยบายให้ธนาคารเด็กกับ ธ.ก.ส. เอาตังออกมาช่วย.... (ผู้มีอิทธิพลทางอ้อม)
มั่วแต่จับหนูจนลืมทำมาหากิน (หรือหากินกันอยู่ในกลุ่มพรรคพวกตัวเอง จนไม่สนใจคนอื่น หว่า!)

ใหม่ของราชอณาจักขอมพันธุ์ชั่ว

ใหม่ของราชอณาจักขอมพันธุ์ชั่วสมเด็จฮุนซวย...

ฟฟฟฟ
5555
ที่ปรึกษาการโกงชาติปล้นแผ่นดิน.....จะคอยดุจุดจบของทักชั่วผัวนังเลียดี
ฟฟฟฟ

ทำไม..ทักษิณจึงดิ้นรนมาพักอยู่ใกล้ๆประเทศไทย?
เปลว สีเงิน 11 พฤศจิกายน 2552 - 00:00

วัน-สองวันนี้หู-ตาแฉะอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ แกะ TIMES ONLINE ในก๊อบปี้ Thaksin Shinawatra : the full transcript of his interview with The Times ซึ่งท่านใดต่อท่านใดก็จำไม่หวาดไม่ไหวฟอร์เวิร์ดเข้ามาให้ผมทาง plew_seengern@yahoo.com จนลบทิ้งเสียบ้างแทบไม่ทัน เพราะความที่อยากรู้ว่า "ทักษิณ ชินวัตร" ให้สัมภาษณ์นาย Richard Lioyd Parry ผู้บุกไปสัมภาษณ์ถึงบ้านพักที่ดูไบว่าอย่างไรบ้างนั่นแหละ ทำให้ต้องลำบาก-ลำบนกับภาษาที่ไม่คุ้นเคยจนไม่ได้กิน-ไม่ได้นอน

ความจริง Times Online ก๊อบปี้แรก เขาก็นำที่สัมภาษณ์ทั้งหมดมาเขียนเป็นรายงานสรุปสั้นๆ ไว้ง่ายสำหรับจะแกะทีละตัว-สองตัวอยู่แล้ว แต่...แหม..ดันไปปฏิเสธว่าเขาบิดเบือน ให้สัมภาษณ์อย่าง เอาไปเขียนอีกอย่าง พูดง่ายๆ คือ พอ Times Online ได้ออนไลน์เท่านั้นแหละ

ทักษิณปฏิเสธทันทีว่า "ผมเปล่าพูด" อย่างที่นายแพร์รีนำไปเขียน Times Online จึงได้นำบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มสมบูรณ์แบบลงจอยาวเหยียด ผมนับหัวข้อคำถามที่นายแพร์รีถาม และทักษิณตอบแล้วทั้งหมดประมาณ ๕๕ คำถาม ๕๕ คำตอบ

จากคำถามที่ ๑ ของนายแพรร์รีที่ว่า Why are they prejudiced against you?

จนไปจบเอาที่คำถามที่ ๕๕ อันเป็นคำถามสุดท้ายในบทสัมภาษณ์ว่า A few years ago got divorced from your wife. Some people said that was a political, legal move to protect your asset.

ผมดูๆ แต่ละคำถาม และแต่ละคำตอบแล้ว ถ้าคนสัมภาษณ์คือนายแพรร์รีแกบิดเบือนบทสัมภาษณ์ตามที่ทักษิณกล่าวอ้างจริงๆ ละก็ น่าจะต้องมอบรางวัลลูกโลก หรือตุ๊กตาทองคำในฐานะ "ผู้บิดเบือนบทสัมภาษณ์ได้หน้าด้านแห่งศตวรรษ" ให้ไปเลยจริงๆ!

แต่เอาเถอะ...ในที่สุด "เขาก็มาแล้ว" คือทักษิณ ในฐานะที่ปรึกษาส่วนตัวฮุน เซน และที่ปรึกษาเศรษฐกิจรัฐบาลกัมพูชา ก็นั่งเรือบินส่วนตัวมาถึงกรุงพนมเปญแล้ว ก็ต้องขอบอกว่า...ทักษิณไม่ธรรมดา เพราะการไป-การมาของเขา สามารถ "ยึดพื้นที่ข่าว" ไม่เพียงในไทยหรือในกัมพูชาเท่านั้น

เรียกว่า "ยึดไปทั่วโลก" ก็ย่อมได้ เพราะสำนักข่าวต่างๆ ทั่วโลกให้ความสนใจ รายงานข่าวกันรึ่มไปหมด!

ไม่ได้รายงานในบทฮีโร่ แต่ในบทอดีตนายกฯ ผู้ร้ายหนีโทษคุก มีพฤติกรรมโกงชาติบ้านเมือง ปลุกปั่นประชาชนหวังล้มล้างสถาบัน ยึดครองอำนาจปกครองประเทศ

ล่าสุด ให้สัมภาษณ์ Times Online ดูหมิ่น-ใส่ร้ายสถาบันเบื้องสูง ก่อนจะบินมากัมพูชาบนการคุ้มกันของฮุน เซน ที่ไม่ยอมส่งตัวให้ไทยตามสนธิสัญญาส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน!

และเขานั่นแหละ กำลังใช้ตัวเองสร้างอุปสรรคมิตรภาพระหว่างไทย-เขมร ด้วยเจตนา "ยืมมือคนนอกบ้าน" เผาบ้านตัวเอง!?

ผมอยากจะบอกกับทุกท่านว่า ไม่ต้องตื่นเต้น-ตกใจ หรือต้องไปวิตกทุกข์ร้อนอันใด ผล-ที่เรียกว่าปัญหา ความยุ่งยากที่เกิดในบ้านเมืองขณะนี้ ไทยเราไม่ใช่ผู้ก่อ ในหลักการตามความเป็นจริงมีอยู่ว่า "กรรมใด-ใครก่อ กรรมนั้น-ใครรับ"

กรณีนี้ ทักษิณเป็นผู้ก่อ ฉะนั้น....ใจเย็นๆ เถอะครับ

ทักษิณต้องได้รับผลจากกรรมชั่วช้าที่ตัวเองก่อขึ้นแน่นอน ไม่ต้องรอชาติหน้าหรอกครับ ผมอนุญาตให้ท่านกะพริบตาได้อีกสักพัก...พักเดียวเท่านั้นนะ!?

พ่อมันมาเลาะอยู่ริมรั้ว ดูเหมือนว่าบรรดาลูกสมุนจะซ่าจนแทบจะแหกปลอกคอชูหางวิ่งหากันแทบไม่ทัน พูดถึงคำถามสุดท้าย "คำถามที่ ๕๕" ของมิสเตอร์แพรร์รีในบทสัมภาษณ์ เรื่องเมีย-เรื่องหย่าเพื่อปกป้องทรัพย์สินทางกฎหมาย ปรากฏว่าวานนี้ (๑๐ พ.ย.๕๒) การสืบพยานปากสุดท้ายฝ่ายจำเลย คือฝ่ายทักษิณในคดียึดทรัพย์ ๗๖,๐๐๐ ล้านบาทเสร็จสิ้นแล้ว

ครับ..๔ เดือนที่ผ่านไป เป็นเวลาที่ใช้ในการสืบพยานจำเลย เหลือพยานฝ่ายโจทก์ คือฝ่ายอัยการเท่านั้น ดูเหมือนว่า "นายแก้วสรร อติโพธิ" อดีต คตส.จะเป็นพยานปากเดียวและปากสุดท้ายที่จะให้การต่อศาล

ถ้าดูตามรูปการ เข้าใจว่าคดียึดทรัพย์ ๗๖,๐๐๐ ล้านนี้ ก่อนสิ้นเดือน ธ.ค. กระบวนการต่างๆ ตามขั้นตอนสืบพยานก็น่าจะจบสิ้น ซึ่งนั่นหมายถึงว่า คำพิพากษายึด หรือไม่ยึด ๗๖,๐๐๐ ล้านบาทนี้

ระริก-ระรัว ใกล้เต็มทีแล้ว!

ผมก็มานั่งคิดๆ ดูว่า ทำไมทักษิณจึงร้อนรน หรือ "รน" ที่จะพาตัวเองเข้ามาเลาะเลียบอยู่ใกล้ๆ เขตขอบรอบประเทศไทย ซึ่งความจริงตัวเองก็ยังเป็นคนไทยอยู่ จะเข้ามาในบ้านเกิด-เมืองนอนตัวเองวันไหน-เวลาไหน ก็เข้ามาได้ตลอด ๒๔ ชั่วโมงอยู่แล้ว ไม่ต้องมาเลาะรั้วให้ทุเรศ

แต่ไม่กล้าเข้ามาเอง เพราะกลัวคุก!

ดังนั้น ที่กล้ามาอยู่กัมพูชา นอกเหนือจากทำเป็นว่า "ข้าแน่" เป็นการเยาะเย้ยบ้านเมืองตัวเองแล้ว ผมประมาณว่า "เบื้องหลัง-เบื้องลึก" อันเป็นเหตุผลที่จำต้องมาอยู่ให้ใกล้เมืองไทยที่สุด...มันต้องมี

๑.หมอความ

๒.หมอยา

๓.หมอเลือด

๔.หมอผ่าตัด และ

๕.หมอดู

ใน ๕ หมอนี่แหละ ผมว่าเป็นเงื่อนไขสำคัญบีบบังคับให้ทักษิณต้องมากัมพูชาในบท "ที่ปรึกษาเศรษฐกิจรัฐบาลกัมพูชา" บังหน้า ซึ่งความจริงน่าจะเรียกว่า "ที่ปรึกษาเศรษฐกิจและการโกงชาติ" ดูจะถูกต้องและตรงตัวมากกว่า!

-หมอความ-ก็เรื่องคดีที่จะต้องปรึกษาหารือกับทีมทนายตัวเองนั่นแหละ โดยเฉพาะคดีที่มีเงินเดิมพัน ๗๖,๐๐๐ ล้านบาทที่กำลังเข้าด้าย-เข้าเข็ม คดีอื่นยังพออดใจไหว แต่คดี ๗๖,๐๐๐ ล้าน อยู่เขมรให้ทีมทนายยกขบวนไปกิน-นอนที่นั่น หรือยกหูพูดจากัน จะสะดวกและง่ายกว่านอนอยู่ดูไบ ที่ต้องจ่ายค่ากิน ค่านอน ค่าเรือบิน ให้ทนายไม่รู้กี่คน-ต่อกี่คนบินไปหา

และอย่าเอ็ดไป แผนเผด็จศึก ยึดประเทศไทยให้ "แดงทั้งแผ่นดิน" ที่กำหนดต้องเบ็ดเสร็จภายในสิ้นปีนี้ อย่างช้าต้นปีหน้าต้องมีเลือกตั้งใหม่ อยู่ดูไบ-มันไกลไป จะออกแผน จะสั่งทัพ ก็ไม่ทันใจ มาตีธงอยู่ชายแดนเขมรใกล้ๆ ชนะแล้วให้บรรดาสมุนหางแดงหามเกี้ยวมารับกลับเมือง

เออออ...มันค่อยม่วนอ๊ก-ม่วนใจ๋หน่อย!

-หมอยา-หมอเลือด-หมอผ่าตัด ก็อย่างที่รู้ๆ กันอยู่นั่นแหละ ท่านแม้วนั้น ท่านไม่ได้ขายชินคอร์ปให้สิงคโปร์อย่างเดียว เขายังร่ำลือกันขรมว่าตัวท่านเองขณะนี้เป็น "สิงกะโปโตก" อีกด้วย

แล้วก็ลือกันมากมายหลายแขนง แขนงมะเร็งต่อมลูกหมากบ้าง แขนงต้องฉายแสงเป็นระยะบ้าง แขนงต้องฝังเคมีตรงกล่องดวงใจเพื่อสกัดไม่ให้ลุกลามเร็วบ้าง และลือกันไปถึงขั้นว่า ลุกลามไปถึงขนาดต้อง "เติมเลือด" กันเป็นรายเดือนบ้าง?

สรุปก็คือ ชีวิตช่วงต่อไปนี้ต้องอยู่ใกล้หมอ ทั้งหมอรม หมอยา หมอเลือด หมอผ่าตัด อย่างอื่นๆ รวยแสนล้านพอจะใช้เงินเนรมิตได้ แต่เรื่องอย่างนี้ ขืนอยู่ที่ดูไบ หรือโม้ไปขุดเพชรอยู่แอฟริกา ไม่ว่าจะมีกี่แสนล้าน มันก็ยากจะซื้อหมอทั้งเซต-ทั้งทีม หนีบก้นให้ตามติดไปทุกที่ได้

ทางที่เป็นไปได้คือ ต้องพาตัวเองมาหาหมอ ไม่ใช่ให้หมอไปหา!

แล้วหมอที่ไหนจะพร้อม และสะดวกง่ายดายเท่าหมอที่เมืองไทยล่ะ มานอนที่เขมรแล้วให้หมอฝั่งไทยยกทีมบินไป จะกิน-อม-ดม-ทา-ผ่า-ใส่-สอด-หยอด-เสียบ สบายมาก ครบกำหนดตามหมอสั่งเมื่อไหร่ ก็ใช้ให้ฮุน เซน ออกข่าวบังหน้า "เรียกทักษิณมาให้คำปรึกษา" ก็จะบินมานอนรอหมอที่นี่!

-หมอดู อันนี้เป็นของแถม เพราะชีวิตทักษิณ ในความที่ปากอย่าง-ใจอย่าง ที่บอกว่าไม่เชื่อ ไม่สนใจหมอดูนั้น จริงๆ แล้ว กระทั่งจะหายใจเข้าก่อน หรือออกก่อน บางทีทักษิณยังจะต้องรอถามหมอดูก่อนด้วยซ้ำ ทักษิณเคยบอกกับผมว่า

"หมอดูที่ว่าเก่งๆ ในโลก ดูผมมาหมดแล้ว" ผมก็ถามว่า

"แล้วเขาทายว่าไง?"

ทักษิณกระหยิ่มยิ้มย่องตอบว่า

"เขาทายว่าผมได้เป็นนายกฯ แหงๆ"!

เออ..ก็จริงของเขา เพราะทักษิณบอกผมตั้งแต่ปี ๔๒-๔๓ ก่อนตั้งพรรคไทยรักไทยด้วยซ้ำ แล้วก็ได้เป็นนายกฯ จริงๆ แต่หมอดูคงไม่ได้ทำนาย หรือตัวเองก็ไม่ได้ถามว่า เมื่อได้เป็นนายกฯ แล้ว ต่อจากนั้นจะได้เป็นอะไร?

เป็นเจ้ามูลแม้ว?

เป็นกบฏแผ่นดิน?

เป็นนักโทษหนีคุก หรือ...

เป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก?!

หมอดูไทย ฝรั่ง จีน แขก พม่า ทักษิณดูมาหมดแล้ว อาจจะมาลองใช้บริการหมอดู-หมอผีเขมรที่ฮุน เซน จัดหาให้บ้างก็ได้ เพราะไม่ต้องดูอื่นไกล ดูจากตัวฮุน เซน เองนั่นแหละ เป็นนายกฯ ตั้งแต่ปี พ.ศ.๒๕๒๘ เป็นยาวนานมาจนถึงเดี๋ยวนี้ปี พ.ศ.๒๕๕๒ รวม ๒๔ ปี ทักษิณว่าเจ๋ง เป็นได้แค่ ๕ ปี ก็กลายเป็นนายกฯ สัมภเวสี ไม่มีที่จะสิงจนเดี๋ยวนี้

เลยต้องมาขอใช้บริการคุณไสยหมอเขมรจากนายกฯ ฮุน เซน ไงล่ะ!?

ผมอยากจะบอกกับทุกท่านว่า ถ้าเรื่องทักษิณเหมือนหนัง-ละคร ตอนนี้-ก็เป็นหนังละครที่ใกล้จบแล้ว คำให้สัมภาษณ์ที่ Times Online เผยแพร่ในส่วนที่เกี่ยวกับสถาบัน เกี่ยวกับราชวงศ์นั้น ถึงทักษิณจะอ้างว่าถูกบิดเบือนก็คงไม่มีใครอยากเถียง เพราะประเด็นนี้พิสูจน์ความจริงไม่ยาก ผมจะให้ข้อสังเกตว่า "ภาษาอังกฤษทักษิณ" ที่นายแพร์รีถอดเทปออกมานั้น มันเป็น "เอกลักษณ์เฉพาะตัว" ยากที่ใครจะเลียนแบบได้จริงๆ เป็นภาษาอังกฤษอย่างที่เคยได้ยินตอน CNN สัมภาษณ์ออกจอในเหตุการณ์ "สงกรานต์เดือด" นั่นแหละ.

พ่อมึงต่างหากไอ้เวรขี้เหลืองแ

พ่อมึงต่างหากไอ้เวรขี้เหลืองแดกโกเต๊กส์เสียจนสมองฝ่อละสิ ผิดถูกแยกแยะไม่ออก ไอ้เบื๊อกเสียชาติเกิด

กลับรูเก่าซะไอ้หนักแผ่นดิน

ขอบคุณ ฮุนเซน

ขอบคุณ ฮุนเซน ฝากดูแลนายกในดวงใจด้วยค่ะอีกไม่นานเกินรอคงกลับบ้านได้หากอมาตย์หัวใจวายตายกระทันหัน สาธุขอให้เป็นจริงเร็วๆนี้ด้วยเทอญฯ

ถึงคุณจะเขียนบอกว่ามอบให้

ถึงคุณจะเขียนบอกว่ามอบให้ "ฮุนเซน" เพียงคนเดียว

แต่น้ำเสียงและเนื้อหาของบทกวีชิ้นนี้ ก็มองด้วยอคติของไทยเป็นใหญ่อยู่ดี

มองเขมรผ่านแว่นไทย ในแบบที่เขาต้องศิโรราบ รู้จักสำนึกบุญคุณ เจียมกะลาหัว

แล้วจะต่างอะไรกับพวกคลั่งชาติเหลืองอร่ามเล่าครับ???

ที่เขาเรียก

ที่เขาเรียก "ท่านรัฐบุรุษฮุนเซน"

ว่า "นายกฯ กุ๊ย" ถือว่า "ถูกต้อง" เลยครับ

ในด้านการฑูต ต้องถือว่า นี่คือ "New World Record" ครับ

ใครต้องการมี "ส่วนร่วมในประวัติศาสตร์ใหม่" อันนี้

ก็เชิญสนับสนุน "ท่านฮุนเซน" ได้เลยครับ

จะได้เป็น Record ติดตัวท่านไปด้วย ครับ....

โถ...จะเอาทฤษฏีเศรษฐกิจพอเพีย

โถ...จะเอาทฤษฏีเศรษฐกิจพอเพียงไปให้เขมรใช้ทำไมกันคุณทักษิณ??? เด๋วก็ได้เขมรแดกแกลบเหมือนคนไทยตอนนี้หรอก ของอย่างงี้เค้าสงวนไว้ให้คนไทยใช้เท่านั้นนะจ๊ะ

ขายชาติยังไงครับคุณๆ

ขายชาติยังไงครับคุณๆ อย่างนั้นนายโจเซพ ที่เป็นที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของไทย ก็เป็นพวกขายชาติ หนักแผ่นดินด้วยสิครับ อเมริกาคงประนามว่าขายประเทศชาติกระมัง อภิสิทธิ์ไปเชิญคนที่อเมริกาไม่ต้องการ มาเป็นที่ปรึกษาทางเศรษฐกิจ เวรกำจริงๆ ท่านทักษินเป็นบุคคลที่กว้างขวางในทางเศรษฐกิจ ชักชวนนักธุรกิจนานาชาติให้มาลงทุนได้ ประเทศไหนไม่อยากได้เป็นที่ปรึกษาบ้าง ถ้าจะเชิญมหาบัณฑิต อ๊อกฟอร์ด ผู้ไม่เคยมีผลงาน ไม่เคยประสบความสำเร็จทางธุรกิจ รวยแต่กำเนิน ประเทศนั้นก็บ้าเต็มทน

เอาแบบนี้ใหม

เอาแบบนี้ใหม ให้ท่านนายกทักษิณทำสัมปทานเปิดเหมืองพลอยเหมืองเพชรในเขมร ลงทุนไม่กี่หมื่นล้าน สร้างงานสร้างเงินรับรองแรงงานเขมรในไทยกลับบ้านเขาแน่รวมถึงคนไทยที่ตกงานถูกเลิกจ้างข้ามชายแดนเข้าไปทำงานในเขมร ถ้าทำได้คงมีคนเสียหน้ามิใช่น้อย

พ่อโกเต็กเจกกาบดเป็นได้ก็แค่ต

พ่อโกเต็กเจกกาบดเป็นได้ก็แค่ตดเหม็นๆของฮุนเซ็น ถนัดก็แต่เสกน้ำมนต์ผสมน้ำโกเต็กให้พวกควายเหลืองดื่มแทนน้ำ ไปวันๆ จะได้สมองฝ่อ รอวันที่สิบห้าไปเข้าคอกร่วมทำความชั่วความฉิบหายให้ประเทศ เป็นงานที่ถนัดของจังไรขี้เหลืองสด ภูมิใจแทนพวกควายเหลืองที่่ศาสดาโกเต็กขายตัวให้อำมาตแก่เลวๆ

-----------------------------

----------------------------------

เลือกปกป้องใคร ?

----------------------------------

นอกจาก “พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร” และ “นายริชาร์ด ลอยด์ แพร์รี่” บรรณาธิการข่าวภูมิภาคเอเชียและทีมงานของเว็บไซต์ นสพ.เดอะ ไทมส์ ออฟ ลอนดอน ที่ร่วมรับฟังบทสนทนาของบุคคลทั้งสอง คงไม่มีใครสามารถล่วงรู้รายละเอียดของการพูดคุยครั้งนี้ได้

เพราะหลังจากบทสัมภาษณ์อดีตนายกฯ ถูกตีพิมพ์อย่างละเอียดโดยมีความยาวถึง 12 หน้า ต่างฝ่ายต่างก็ออกมายืนยันว่าสิ่งที่ตนพูดเป็นความจริง ขณะที่ผมเองก็ได้รับทราบเนื้อหาบางตอนซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญภาษาต่างประเทศช่วย แปลบทสัมภาษณ์ให้ ผมว่าถ้าหากเนื้อหาเป็นไปอย่างที่ผมรับรู้ พ.ต.ท.ทักษิณสมควรพ้นจากความเป็นคนไทยได้แล้วล่ะครับ

ผมว่าเรื่องนี้พิสูจน์ไม่ยากหรอกครับ รัฐบาลหรือกระทรวงการต่างประเทศขอความร่วมมือจาก นสพ.เดอะ ไทมส์ นำเทปเสียงสัมภาษณ์อดีตนายกฯ มาให้ผู้เชี่ยวชาญแปลอย่างละเอียด เชื่อว่าใช้เวลาไม่นานเดี๋ยวก็ทราบว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร

แต่อย่าให้เหมือนกับกรณีของ “นายจักรภพ เพ็ญแข” แกนนำ นปช. กว่าจะหาผู้เชี่ยวชาญมาแปลคำพูดที่ใช้ภาษาต่างประเทศได้ ผู้ต้องหาในคดีหมิ่นสถาบันเบื้องสูง เปิดก้นหนีไปไหนแล้วก็ไม่ทราบ และยังไม่รู้ว่าอัยการจะสั่งฟ้องหรือไม่ฟ้องได้เมื่อไหร่

แต่สิ่งที่ผมอยากถามและหลายคนคงมีข้อสงสัยและอดีตนายกฯ ต้องตอบคือ “ทำไมต้องพูดพาดพิงสถาบันเบื้องสูง” แม้ว่านายริชาร์ดจะตั้งคำถามแต่ พ.ต.ท.ทักษิณก็มีสิทธิไม่ตอบ
==============================================================

ยิ่งที่ผ่านมาถูกตั้งข้อสงสัยเรื่องความจงรักภักดีต่อสถาบันบ่อยครั้ง “ผมว่าการปกป้องตัวเองได้ดีที่สุดคือต้องไม่พูดอะไรให้ใครนำไปตีความผิด ๆ หรือพาดพิงกับสถาบันที่คนไทยให้ความเคารพรักและเทิดทูน”

หรือว่าวันนี้ “อำนาจบารมี” ที่มาจากทรัพย์สินเงินทอง ต้องพ่ายแพ้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คอยคุ้มครองบ้านเมืองของเราอยู่

เพราะหลายคนคงรู้แล้วปลายเดือน พ.ย. แกนนำ นปช. จะจัดกิจกรรมไล่รัฐบาลเริ่มตั้งแต่วันที่ 14 พ.ย. “สามเกลอหัวขวด” จะจัดงานระดมทุนที่ไร่โบนันซ่า หาเงินมาใช้ในการเคลื่อนไหวกดดันรัฐบาลให้ยุบสภาก่อนสิ้นปีนี้

โดยแกนนำ นปช. แต่ละคนไม่นำพาในคดีความ ที่เป็นข้อหาติดตัวอยู่นับตั้งแต่ช่วงเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา

หรือแม้กระทั่งผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนที่ไม่เห็นด้วยกับการรับตำแหน่ง ที่ปรึกษาให้กับรัฐบาลกัมพูชาของนายใหญ่ ก็ยังถูก “นายจตุพร พรหมพันธุ์” และ “นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ” ออกมากล่าวหาว่าเป็นโพลการเมือง เท่ากับว่ากำลังดูถูกประชาชนและคิดว่า “ตัวกู พวกกู” ทำทุก อย่างถูกหมด

ผมเชื่อว่าการยอมรับตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาให้กับรัฐบาลกัมพูชา อาจจะยังไม่กระทบกับอนาคตทางการเมืองของ พ.ต.ท.ทักษิณ เพราะยังมีช่องว่างพอที่จะหาทางออกหรือแก้ตัวได้

ตราบใดที่ยังไม่มีใครพิสูจน์ได้ว่าข้อเสนอของ “สมเด็จฮุนเซน” ผู้นำกัมพูชา ที่เสนอให้ “นายกฯ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” ยุบสภาสอดคล้องกับอดีตนายกฯ และแกนนำ นปช.

เพราะหวังจับมือกับ “พวกขายชาติ” กอบโกยผลประโยชน์จากทรัพยากรธรรมชาติที่ซุกอยู่ใต้อ่าวไทย

แต่การพูดจาจาบจ้วงสถาบัน ผมเชื่อว่า อนาคตการเมืองของคนชื่อ “ทักษิณ” ปิดฉากเกือบสมบูรณ์แล้ว
************************************************************

เหลือ รอวัดใจ ส.ส. ในพรรคเพื่อไทยล่ะครับ วันนี้ท่านจะเลือกปกป้องใคร.

เสียดาย

เสียดาย ที่เข้ามาเวปนี้
พอดีเพื่อนแนะนำมา
ผมว่า น่าจะเอาหน้าเหลี่ยมๆๆๆ
ไปแปะไว้หน้าเวอซะเลย

แล้วแต่ละคน วิจารณ์แบบไปเอสมากๆๆๆ
ช่วยอ่านข่าว จากที่อื่นบ้าง นะครับ
จะได้

มีปัญญา ซะที
(สงสารประเทศ อะ)

อ่านดูแล้ว

อ่านดูแล้ว เห็นมีพาดพิงองค์มนตรี 2 ท่าน และขี้ข้าบางคน ไม่เห็นมีดูหมิ่นสถาบันตรงไหน

หนีคุกไทยไปอยู่คุกเขมรหรือไง

หนีคุกไทยไปอยู่คุกเขมรหรือไง มีบ้านใหม่อยู่แล้วก็พาเสื้อแดงไปอยู่ด้วยกันทั้งหมดเลยซิจ๊ะ บรรยายเมื่องไทยคงจะหายใจกันสบายมากขึ้นจะได้อยู่เป็นสุขกันเหมือนเมื่อ 10 ปีก่อนที่ยังไม่มีพรรคไทยรักไทยมาปั่นป่วนประเทศชาติอย่างทุกวันนี้ต่อให้เปลี่ยนเป็น100 ชื่อก็ยังเป็นพวกเดิมๆนั้นละ เราคนไทยที่อยู่บนแผ่นดินไทยแห่งนี้จะดีใจมากๆ ถ้าคนพวกนี้ออกไปอยู่ที่อื่นไปให้พ้นๆเร็วๆนี้ได้ยิ่งดีเพราะพวกท่านไม่ได้สร้างประโยชน์อะไรให้แผ่นดินเกิดเลยสร้างแต่เรื่องชั่วร้ายไม่จบสิ้นออกไปอยู่ที่อื่นเสีย เพราะแผ่นดินไทยคงจะสูงขึ้นอีกเยอะ ไม่มีหนอนบ่อนไส้ไม่มีหอกข้างแข่ไม่งูเห่า

ตั้งแต่เกิดเป็นคนมาถึงทุกวันน

ตั้งแต่เกิดเป็นคนมาถึงทุกวันนี้ทำความดีได้เท่าท่านหรือเปล่า แต่ดูจากที่เขียนแล้วคงไม่เท่าไร

ดช

ดช อภิิทธิ์พูดมาได้ว่าทักษิณทำให้เกิดปัญหา ไม่อยากเชื่อเ้ร้ยยยย ขอให้ท่านนายกกรุณาไปทำหน้าที่ในฐานะนายกเถอะ
ไม่ใช่ตามล่าศตรูตัวเอง โดยเอาประเทศไทยและคนไทยเป็นเกราะ
ไปแก้ปัญหาบ้านเมือง เศรษฐกิจ คนตกงาน ดูแลปากท้องคนไทยตาดำๆ ด้วยเถอะ ถ้าทำไม่ได้ก็ให้คนอื่นทำแทนซะ

ใครอยากชาตินิยม

ใครอยากชาตินิยม สนับสนุนรัฐบาลมาร์ค โกงชาติก็เชิญ แต่ผมไม่ร่วมโง่ด้วย

ไทยมีประวัติศาสตร์มายาวนานกว่

ไทยมีประวัติศาสตร์มายาวนานกว่าจะรวมเป็นบึกแผ่นดังเช่นทุกวันนี้ เราควรรักและปกป้องประเทศชาติยิ่งกว่าชีพของเราเอง

หนูกลับไปผู้จัดกากซะ

หนูกลับไปผู้จัดกากซะ อาแวะไปผู้จัดกาก ก็ไม่เห็นมี

รูปหัวหมู กับ รูปหัวหมาดำ กับรูปหัวแพะ

ถ้าหนูอยากดูรูปเหลี่ยมๆก็หาซื้อไปติดหัวนอนดูคนเดียวละกัน

การเป็นผู้นำทำอะไรตามกระแสไม่

การเป็นผู้นำทำอะไรตามกระแสไม่ได้เพราะสุดท้ายคนที่เดือนร้อนที่สุดก็คือประชาชนตาดำๆที่อยู่ในประเทศไทยเอง

มาถึงแถถถถถ

มาถึงแถถถถถ มาเลยระวังหัวถลอกนะหนู

มั่วขนาดนี้เวลาว่างมากเหรอ..อิอิ

ด่าแต่คนอื่นว่าเค้าไม่รักชาติ

ด่าแต่คนอื่นว่าเค้าไม่รักชาติ ขายชาติ ดูแล้วเหมือนคำพูดของคนที่ไร้เหตุผล และความคิดสิ้นดี
ไปอ่านผู้จัดการโน่นนนน ไปไป๊

ข้าศึกจากภายนอกไม่น่ากลัวเลย

ข้าศึกจากภายนอกไม่น่ากลัวเลย แต่ข้าศึกภายใน จากพวกขายชาตินี่ซิน่ากลัว ตัวเป็นไทยแต่ใขเป็นทาษ ยกย่องคนชั่ว เหยียบย่ำคนดี มีอยู่เป็นจำนวนมากในเวปนี้ แต่ถ้าจะนับรวมกับคนทั้งประเทศถือว่าเป็นคนส่วนน้อยเท่านั้นเอง คนเสื้อแดงจะลดจำนวนลงเรื่อยๆเพราะผลการกระทำของทักษิณและบริวาร จะมีคนตาสว่างอีกมาก ก็ขอขอบคุณทักษิณที่ทำให้คนเสื้องแดงที่ผมรู้จักหลายคนเปลี่ยนใจแล้ว เป็นส่วนน้อยเท่านั้นที่คนไทยทั่วไปจะคิดขายชาติ โปรดติดตามชมไปเรื่อยๆ

555 นั่นสิ

555 นั่นสิ ขนาดแมนเชสเตอซีตี้ยังทำเจ๊งมาแล้วเลย

ทักษัณจะอยู่กำพูชาต่อไปได้

ทักษัณจะอยู่กำพูชาต่อไปได้ ตราบเท่าที่ฮุนเซนยังพอใจให้อยู่เท่านั้นครับ

เพราะเขาคือ ขี้ข้า ฮุนเซน

ไทยกับเขมรเป็นเมื่อบ้านพี่เมื

ไทยกับเขมรเป็นเมื่อบ้านพี่เมืองน้องพี่ไทยคอยให้ความช่วยเหลือดูแลเป็นอย่างดีมาตลอด ก่อนที่ทักษิณจะได้เป็นใหญ่เป็นโต ถ้าฮุดเซ็นใช้สมองและตาเหล่ๆ มองดีก็จะรู้ว่าใครคือมิตรแท้

เกิดเป็นไทยทำไมเราถึงต้องยอมอ

เกิดเป็นไทยทำไมเราถึงต้องยอมอ่อนข้อให้กลับพวกที่ไม่หวังดีต่อประเทศไทยเราอยู่เรื่อยมา เมื่อไรพวกเราจะใจแข็งตอบโต้กลับพวกนี้ให้สาสมกับความผิดที่ได้ทำไว้กับประเทศชาติเสียที น่าจะเชิญท่านผู้การวิสุทธิ์ ที่อ่างทองมาเป็นอธิบดีกรมตำรวจนะ โจรชั่วจะได้หมดไปจากประเทศไทยเสียที

เห็นใจกลุ่มที่สนับสนุนทักษิณ

เห็นใจกลุ่มที่สนับสนุนทักษิณ ไม่รู้จะพูดอะไร ด่าประชาธิปัตย์เกี้ยวไปก่อน ผมเห็นว่า น่าจะตกผลึกความคิดได้แล้ว เพราะคุณก็เห็นพฤติกรรรมฮุนเซนมานานแล้ว น่าจะเป็นข้อยืนยันได้ถึงสิ่งที่เกิดขึ้น มาร่วมมือกับคนเสื้อเหลือง เพื่อปกป้องชาติ และ สถาบัน เถิดครับ

*มาร์คหยุดเต้น ฮุนเซน

*มาร์คหยุดเต้น ฮุนเซน ก็หยุดเล่น
หันมาเน้น ความจริงสิ่ง สร้างสรรค์
ชวนทักษิณ ออกทีวี มีสัมพันธ์
แล้วพูดกัน เรื่องเศรษฐกิจ เพราะคิดดี

*ที่ขอตัว ทักษิณ มาเช้าคุก
ไม่สนุก จัดให้ ไร้ศักดิ์ศรี
รัฐประหาร แสนชั่ว ตัวกาลี
ไม่ควรมี อำนาจ พิฆาตใคร

*ผลประโยชน์ ของไทย ในกัมพูชา
มีมูลค่า มากมาย ใครเสียได้
มาร์คต้องคิด ใคร่ครวญ รัญจวนใจ
อย่าให้ใคร เสียประโยชน์ โปรดคิดตรอง

*เขตพื้นที่ ทับซ้อน อันไฉไล
ไม่มีใคร ได้ฝ่ายเดียว เที่ยวจองหอง
เดินขบวน ให้ตาย ไม่ได้ครอง
มันจะต้อง เจรจาพาสัมพันธ์

ถ้ารบกันจริงๆ

ถ้ารบกันจริงๆ ทหารที่จะต้องออกแน้วหน้า คือคนไทยแท้ๆ ลูกตาสี ตาสา ลูกยายมียายมา ทั้งนั้น แต่ลูกเจ๊กหลานแกว ที่กำลังสร้างวาทะกรรมคลั่งชาติ คลั่งสงคราม ลูกอำมาตย์ และลูกหลานสมุนอำมาตย์ มีกี่คนที่จะต้องออกรบอยู่แนวหน้า พอเกิดสงครามจริงๆ คนไทยแท้ๆต้องออกรบ พวกลูกเจ๊กหลานแกว ที่มีเงินยัด เพื่อหนีทหาร พ่อแม่มันรวย พวกมันคงไม่เดือดร้อน....การรบปกป้องประเทศคนไทยไม่มีใครกลัว แต่มันต้องสมเหตุสมผล ไม่ใช่แค่ลูกเจ๊กหลานแกวปั่นหัวหน่อยเดียว ก็ลากคนไทยและประเทศไทยเข้าสู่สงคราม .....บอกมันกี่ครั้งแล้ว ทางแก้ปัญหา ทางออกปัญหายังมี แต่มันไม่ทำ ...ถีบหัวส่งไอ้กษิตไป หาคนใหม่มาทำหน้าที่ ลดเงื่อนใขขัดแย้งส่วนตัวกับฮุนเซนก่อน เพื่อหาหนทางเปิดการเจรจา ....ความรักชาติเป็นสิ่งที่ดีควรทำแต่การคลั่งชาติต้องมีเหตุผล คนไทยและประเทศไทย เป็นประเทศที่เปิดกว้าง ไม่ชาตินิยมสุดกู่ จึงดำรงค์ความเป็นชาติไทยอยู่ได้ ....คนไทยแท้ๆยอมอยู่ตามยถากรรม ตามมีตามเกิด แม้จะมีเจ๊ก มีแกวมาเป็นนายกก็ยอมรับได้ ขอให้มีความสามราถ และสามารถคุ้มครองปกป้องคนไทยได้ ....แต่ถ้ามีอำนาจแล้วจะลากประเทศเข้าสู่สงคราม ถามว่าคุณรักชาติไทยและคนไทยจริงหรือ

*หมดยุคไทย แผ่ขยาย

*หมดยุคไทย แผ่ขยาย อำนาจแล้ว
เขมร แกว มาเล พม่า หาใช่หมู
อย่าใช้แนว ขัดขวาง สร้างศัตรู
รวมกันอยู่ อย่างสันติ มิขัดแย้ง

*วางแนวทาง สร้างการค้า หาประโยชน์
อย่าฝังโกรธ ฝังชัง ตั้งท่าแขยง
เล่นแต่เกม การเมือง เคืองระแวง
ชาญกำแหง แกล้วกล้า หาศัตรู

*พวกไม่รับ ความจริง ยิ่งกว่าโง่
ทั้งอวดโต อวดหยิ่ง ชิงลบหลู่
รัฐบาล จอมบิดเบือน เหมือนลงรู
สร้างภาพงาม สวยหรู ไปวันวัน

ตาลกว่ะ 555+ สนับสนุน ฮุนเซน

ตาลกว่ะ 555+

สนับสนุน ฮุนเซน เต็มที่เลย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าข้าพเจ้าจะเป็นดังที่คุณท่านแช่มว่านะ

ไม่ต้องเชิญหนับหนุน ๆ อยู่แล้ว

ไทยแท้นี่มันพูดถูกตรงนี้แหละเ

ไทยแท้นี่มันพูดถูกตรงนี้แหละเพราะว่าได้รู้กำพรืดของรัฐบวมโจร ก่อการร้ายนี่มันมีกำพรืดเป็นโจรจริงๆ แบบชนิดที่ไม่ต้องพิสูจน์แบบทฤษฎีเรขาคณิตของยูคลิตและพิทากอรัสจริงๆ

โถไอ้ควาย

โถไอ้ควาย มีดีเอ็นเอควายอยู่ในสายเลือดเลยนะ สงสัยว่าโคตรเง่าตระกูลนี่ต้องสืบสายเลือดพันธ๋มาจากพวกทาส ขี้ข้าและพวกโง่ประดุจควายแต่ตอแหลไฟแลบแบบพวกศรีธนญชัยแมงสาปเน่าประชาวิบัติและโจรเจ๊กกาบดโกเต๊กซ์เหลืองขี้สด
ชัวร์ป้าด และนอกจากนี้ลักษระเยี่ยงนี้มักพบกับในพวกที่มันเป็นตุ๊ดหรือไม่ก็เป็นเกย์และแถมมีโรคเอดส์ที่สู่ระยะที่ภูมิคุ้มกันในร่างกายมันไม่เหลือแล้ว และที่สำคัญมันยังทำให้เซลล์สมองผิดปรกตินั่นคือเป็นเนื้องอกว่างั้นเถอะ เข้าขั้นต้องจองวัดจองศาลาสวดค่อนข้างแน่
พวกสันดานควายมันก็ดีแต่ทำร้ายปล้นชิงข่มเหงกดขี่คนไทยด้วยกันเองปิดหูปิดตาคนไทยด้วยกันเอง เก่งแต่ในบ้า่น ทำร้ายได้กับพวกประชาชนที่มีแต่มือเปล่าๆ พอไปเจอฝรั่งมังค่าเข้าก็เสียแผ่นดินไปกว่า6แสนตารางกิโลเมตรแล้ว หรือไม่ก็โดนฝรั่งมันหลอกแดกฟันไปซะเละกรณีปรส หรือไม่ต้องมาก แค่พม่า ก็แพ้ศึกสงครามต่อพม่ามันถึงกับเสียกรุงมันสองครั้งแล้ว

ดังนั้น ไม่ต้องมาพล่าม ไอ้เรื่องที่มันโง่ๆเน่าๆและไร้สาระ แล้วแถมยังควายเห็นทำมาแปล อ่านสิ่งที่ทักษิณสำภาษณ์อย่างที่ไม่รู้เรื่องควายๆอีกด้วย นี่เลยทำให้รู้ว่าไอ้นี่มันควายชัดๆประเภทพวกที่มันถดถอยทางสติปัญญาที่เปลี่ยนจากคนกลายเป็นควายอันเนื่องมาจากการเป็นโรคเอดส์ระยะสุดท้ายนั่นคือเชื้อเอดส์ในร่างกายมันระบาดขยายจำนวนเต็มพิกัดมันทุกเซลล์ในร่างกาย

ไอ้ไทยแท้รีบไปเปลี่ยนชื่อซะ

ไอ้ไทยแท้รีบไปเปลี่ยนชื่อซะ เสียสถาบันหมด รวมทั้งไอ้ควายนิรนามด้วย ทีหลังตั้งชื่อตัวเองว่า ไอ้เหนี่ยงกระโหลกกะลาก็ได้ เพราะโง่มันดักดานจริงๆ ไม่ได้รู้เรื่องอะไรกับเขาเลย เรื่องทีมเรือใบสีฟ้า ทีหลังไม่รู้ก็อย่าพูดนะ มันควาย แล้วแถมยังแสดงให้เห็นว่า นี่มันสันดานแมงสาปเน่ากับเจ๊กกาบดโกเต๊กซ์เหลืองขี้สดชัดๆ ที่ประเภทกล้าโกหกกันหน้าด้านๆ แบบชนิด
ไร้อาย

คุ ณ mountain ผู้ ส นั บ ส นุ

คุ ณ mountain ผู้ ส นั บ ส นุ น

ท่ า น รั ฐ บุ รุ ษ ฮุ น เ ซ น แ ห่ ง กั ม พู ช า

คุ ณ Homo erectus ค น ไ ท ย

คุ ณ Homo erectus ค น ไ ท ย ผู้ ส นั บ ส นุ น

ท่ า น รั ฐ บุ รุ ษ ฮุ น เ ซ น แ ห่ ง กั ม พู ช า

น่าเศร้าใจมากเลยนะไอ้ควายนิรน

น่าเศร้าใจมากเลยนะไอ้ควายนิรนามเอ๊ย นี่ไม่รู้จักอายบ้างเลยหรือนี่ ต่อไอ้การเที่ยวตัดเอาประวัติศาสตร์ที่มันบิดเบี้ยว
มาเที่ยวทวงบุญคุณมันเรื่อยเฉื่อย
มันไม่อายเลยหรือที่จะเล่นทวงกันอย่างนั้น เดี๋ยวเขมรมันก็อ้างบ้าง เอาตั้งแต่ก่อนสมัยสยามตั้งประเทศยุคสุโขทัย
ว่าที่ดินที่ไทยอยู่เดี๋ยวรนี้มันเคยเป็นของเขมรมาก่อน แล้วจะว่ายังไง

แล้วอีกอย่างถ้าพม่ามันจะอ้างบ้างล่ะว่า เฮ้ย ธรรมราชานี่ที่ได้เป็นกษัตริย์อยู่ในขอบขัณทสีมาเพราะข้าบุเรงนองนะนี่ ลืมแล้ว
เรอะ จะเนรคุณ มาเล่นมาทำกบฏประกาศอิรภาพเรอะ นี่ถ้าพม่าพูดอย่างนี้บ้างจะว่ายังไง โกรธเขาเป็นวรรคเป็นเวรใช่ไหม

ประวัติศาสตร์อย่างนี้มันจบไปแล้ว เลิกคลั่งชาติและโกหกตนเองมันซะที

อ้ออีกอย่าง ถ้าตอนนั้น ไม่รบแพ้ฝรั่งเศส แล้วถามว่า มันจะเสียเขมรลาวไหม ใช้สมองคิดด้วย

ปัจจุบันนี้เดี๋ยวนี้ มันก็คือเรื่องเดี๋ยวนี้แผนที่โลกมันจบแล้วแต่นี่ที่ไหนได้ดัน เที่ยวไปหาเรื่อง เอาเรื่องเขาพระวิหารมาเล่นการเมืองเอง เพียงเพื่อจะทำลาย พรรคฝ่ายตรงข้าม หรือทำลายทักษิณ ทั้งๆที่ศาลโลกก็ตัดสินไปแล้วชัีดเจนตั้งแต่สมัยสฤษดิ์
เอาเรื่องอย่างนี้ มาเล่นการเมืองเพื่อผลประโยชน์แห่งตน จนกระทั่งแทบจะไปก่อสงครามกับเขมรประเทศที่อยู่ติดกัน
และก็หาเรื่องด่าเขาเป็นกุ๊ยบ้าง พระยาละแวกบ้าง ไม่ได้มองดูตัวเองเลย ไม่ได้มองดูเอกทัศน์ ไม่ได้มองดูมหาธรรมราชา
ไอ้ชอบดูถูกเหยียดหยามชนชาติอื่นละเป็นชอบมันสนุกสนาน พอโดนเข้าบ้าง ทำโกรธ อยู่ๆไปยกหางตนเองเป็นพี่ใหญ่
เป็นขาใหญ่ นี่มันไม่รู้จักอายเลยหรือ

ฮุนเฮนทำเป็นซ่า

ฮุนเฮนทำเป็นซ่า ทีกับเวียดนามนี่หงอเป็นลูกกุ้งเชียว เขาปักเขตแดนกินพื้นที่ประเทศตัวเองมาเท่าไหร่ ไม่เคยมีปากมีเสียงเลย

อย่างนี้มันน่าจะจบจาก มหาลัย

อย่างนี้มันน่าจะจบจาก มหาลัย ราชดำเนินที่เปิดสอนที่สะพาน มัฆวาน แล้วย้ายมาเปิดสอนที่หน้ารัฐสภาอ่ะ เป็นไทแทัน่าจะรู้จักดีและจำได้ ผู้ที่เสี้ยมสอนส่วนใหญ่ตอนนี้ก็ได้รับตำแหน่งเป็นผู้ก่อการร้าย

นี่ไปก็อปมาหรือเขียนเองเนี่ย

นี่ไปก็อปมาหรือเขียนเองเนี่ย
ถ้าเขียนเอง อยากจะบอกว่าอ่านภาษาอังกฤษไม่ออก ยังแค่นจะมาพูด

ได้อ่านหมดแล้ว ไม่มีอะไรเลย มีแต่คำยกย่อง แน่จริงรัฐบาลอย่าบล็อกแล้วอย่าจับสิ เดี๋ยวจะแปลให้

เอานี่ไปอ่านก่อนแล้วกัน

http://www.timesonline.co.uk/tol/comment/leading_article/article6911613.ece

มันมีอยู่ประโยคหนึ่งนะ ไม่รู้แปลออกรึเปล่า?

In Thaksin’s words, either way, one finds neither criticism nor violation of the monarchy.

เฮ้อ.....

นี่พูดตามตรงเลยนะอย่าว่าอย่าง

นี่พูดตามตรงเลยนะอย่าว่าอย่างนั้นอย่างนี้เลย

เมื่อสหรัฐ บุกเข้าทำสงครามอาฟกานิสถาน รวมทั้ง สงครามบุกอิรัคโค่นซัดดัมสมัยบุชผู้ลูก ขนาดที่สหรัฐ เป็นเจ้าของเทคโนโลยี่อาวุธสงครามเอง ที่สามารถเปลี่ยนวัตถุดิบประเภทเหล็กกล้า ทราย วัสดุอื่นๆให้กลายเป็นจักรกลรบอาวุธสงคราม แบบชนิดที่ก้าวหน้าและไม่ต้องซื้อใครไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีและวัตถุดิบ
นอกจากนี้สหรัฐ ก็ยังเป็นประเทศที่ร่ำรวยมหาศาลชนิดที่พิมพ์แบ็งค์ได้เอง โดยที่ไม่ต้องใช้ทองคำมาสำรองค่าเงิน แต่ใช้เครดิตของความสามารถของประชาชนชาวสอเมริกันเอง ซึ่งเป็นเพียงชาติเดียวในโลกเท่านั้น ขนาดอังกฤษอดีตจักรวรรดินิยมที่มีดินแดนกว้างขวางชนิดที่พระอาทิตย์ไม่ตกดิน ก็ยังทำไม่ได้

ถึงกระนั้น จากผลของสงครามในอาฟกานิสถานและอิรัค สหรัฐ ต้องสูญเสียเงินไปเหยียบล้านล้านดอลล์หรือราว35ล้านล้านบาทไทย เล่นเอาเศรษฐกิจสหรัฐแทบย่อยยับ อันทำให้เกิดปัญหา หนี้เน่าของอสังหาริมทรัพย์ในสหรัฐ ที่ได้ลากเอาเศรษฐกิจของยุโรปญี่ปุ่นเอเซียยกเว้นจีนกับอินเดียแทบจะลงเหวตามไปด้วย
มันจึงไม่ใช่เรื่องที่จะล้อเล่น นี่ถ้าหากเป็นชาติอื่น บอกได้คำเดียวถ้าหากต้องสูญเสียขนาดนี้ รับรองประชาชนไม่มีแม้นแต่กางเกงที่จะนุ่ง

แล้วมาดูบ้านเรา อาวุธ ก็สร้างแทบจะไม่เป็น ต้องสั่งซื้อมันทุกชนิด ไอ้ที่จะรับแจกมันฟรีๆแบบสมัยสงครามเกาหลีสงครามเวียตนามน่ะมันหมดไปแล้ว
เศรษฐกิจของประเทศก็ย่ำแย่ เพราะมีหนี้สินภาคครัวเรือนล่อเข้าไปราว60%ของจีดีพีแล้ว พูดง่ายๆ เงินที่คนไทยถืออยู่1บาท มันมีค่าแค่60สตางค์เท่านั้น เพราะอีก40สตางค์มันคือหนี้ ค่าเงินแทบจะกลายเป็นแบ็งค์กงเต้กแล้ว
นอกจากนี้ ประเทศนี้ ไม่ได้เคยมีสงครามกับต่างชาติมาอย่างยาวนานเลยนับตั้งแต่สงคราม9ทัพ
ไทยเข้าร่วมสงครามโลกครั้งที่2ก็แค่เป็นลิ่วล้อญี่ปุ่นให้ญี่ปุ่นใช้ไทยเป็นทางผ่านไปตีพม่าจีนอินเดีย
ไปเป็นทหารรับจ้างในสงครามเกาหลีก็แค่ช่วงสั้นๆ รวมทั้งไปเป็นทหารรับจ้างในสงครามเวียตนามก็เช่นกันที่ช่วงสั้นๆ
แต่ เวียตนามลาวเขมร ไม่ใช่ พวกนี้ได้ผ่านการสู้รบกับทหารสหรัฐทหารต่างชาติรวมทั้งสู้กับคนชาติิเดียวกันมาอย่างยาวนานเกือบครึ่งศตวรรษ รบไม่หยุด ขนาดลาวและเขมร เป็นดินแดนที่ถูกทิ้งระเบิดเข้าใส่จากป้อมบินทิ้งระเบิดยักษ์แบบบี52 ที่บินขึ้นจากฐานทัพในไทยที่อู่ตะเภาที่ได้รับการบันทึกว่าสหรัฐได้ทิ้งระเบิดทีเอ็นที ลงในสมรภูมิลาวและเขมรมากเสียยิ่งกว่าน้ำหนักลูกระเบิดที่ใช้ทิ้งใส่บ้านเรือนในยุโรปยุคสงครามโลกครั้งที่2รวมกันทั้งหมดเสียอีก ทั้งๆที่รบกันอยู่นาน ลาวเขมรเวียตนามก็สามารถอยู่รอดและสามารถเอาชนะในสงครามอินโดจีนได้ สหกรัฐถึงกับพ่ายแพ้ต้องถอนทหารออกหมด
คนลาวเขมรเวียตนามนั้นเคยได้รับความยากลำบากแสนสาหัสมาก่อนและถึงแม้นจะยากจน อาวุธก็ด้อยกว่า ก็ยังสามารถยืนหยัดเอาชนะชาติอภิมหาอำนาจรวมทั้งเอาชนะพวกสากดินาทรราชอำมาตยาเน่าได้

เราต้องถามตัวเองว่า พร้อมที่จะรบแบบยืดเยื้อมันยาวนานหรือไม่ พร้อมที่จะสังเวยชีวิตผู้คนรวมทั้งสังเวยทรัพยากรที่มันมีกระท่อนกระแท่นอยู่แล้วว่า มันจะยืนหยัดทอดสายป่านได้ยาวนานแค่ไหน ที่สำคัญ ใครจะแอ่นอกรับผิดชอบกับความหายนะอย่างใหญ่หลวงที่มันจะเกิดขึ้น

วันที่เขมรโชว์กำปั้นแปรขบวนสวนสนาม ที่ได้มีการโชว์อาวุธสงครามชนิดต่างๆ บอกได้เลยว่า อาวุธเหล่านั้น ไม่ได้ด้อยกว่าของไทยเลยแม้นแต่น้อย ไม่ว่าจะเป็นรถถังหลัก รถถังเบา ปืนใหญ่สนาม จรวดต่อสู้อากาศยาน จรวดต่อสู้อากาศยานแบบประทับบ่าจรวดตับแบบคัตซูย่า
อาวุธจรวดต่อต้านรถถังประจำกายบุคคลที่สามารถยิงเจาะเกราะทำลายรถถังชนิดเมนแบตเติ้ลแท้งค์ทุกชนิดในโลก ไม่ว่าจะเป็นรถถังแบบเชลเลนเย่อร์ของอังกฤษ เลพเพิด2ของเยอรมัน ที90ของรัสเซียเมอร์คาว่าของอิสราเอลเลอแคร์ของฝรั่งเศสอาบร้มของอเมริกา ซึ่งลองถ้าโดนยิงเข้าจังๆในระยะ200เมตรรับรองเละ
แม้นกระทั่งปืนไรเฟิ่ลประจำกายทหารที่เป็นปืนที่พัฒนาขึ้นจากปืนอาร์ก้าที่มีชื่อเสียงเหนือปืนเอ็ม16 หรือแม้นกระทั่งเครื่องบินรบ ที่ไม่ได้มีสมรรถภาพที่ด้อยไปกว่าเอฟ16เวอร์ชั่นเก่าของเรา

แต่ถ้าคิดที่จะลองเสี่ยงภัยทางด้านการทหาร ก็จงลองดูเถิด บอกตรงๆว่า อยากเห็นเหมือนกันนี่ไม่ใช่ยุ
แต่ขอให้เอามารคม7 เทือก เทพไทกอ ไอ้จ้อน ไอ้กราบือวีเละ เจ๊กกาบดโกเต๊กซ์ เหนี่ยงใส และพวกทหารที่ชอบอ้างว่าเป็นทหารพระราชาให้ออกนำหน้า เข้าสมรภูมิโดยตรงเถิด จะคอยดูฝีมือ

รึ..มันเป็นอย่างที่ Anonymous

รึ..มันเป็นอย่างที่ Anonymous ว่ามาจริงรึ..อือ..ได้การละ คุณไปบอกพี่มาร์คนายกสุดหล่อเลย ให้ด่าฮุนเซนเลย ฮื้อ...ฮุนเซนต้องทนไม่ได้ ส่งทักสินกับมาทันที...เอาซิ...เอาซิ....

ทำดีไม่เท่าท่าน

ทำดีไม่เท่าท่าน แต่ทำชั่วน้อยกว่าท่านค่ะ

พวกเราขอรับแต่..กินอิ่ม

พวกเราขอรับแต่..กินอิ่ม นอนหลับ ส่วนคำว่าหลับตลอดไป แล้วแถมหลับไม่ตื่น ฟื้นไม่มี ให้ เป็นไทแท้และพวกรับไปก้แล้วกัน..

ไทยมีประวัติศาสตร์มายาวนานกว่

ไทยมีประวัติศาสตร์มายาวนานกว่าจะรวมเป็นบึกแผ่นดังเช่นทุกวันนี้ เราควรรักและปกป้องประเทศชาติยิ่งกว่าชีพของเราเอง

ต้องต่อท้ายว่า และต้องตีความคำว่ารักชาติเหมือนกับเราเท่านั้น ใครไม่ตีความเหมือนเรา มันเลว หนักแผ่นดิน

จบข่าว....

เอ้า

เอ้า แล้วตอนนี้คนที่เดือดร้อนที่สุดไม่ใช่ประชาชนตาดำๆ นี่เหรอ? ทักษิณไม่เห็นจะเดือดร้อนอะไรเลย

ฮุนเซ็นก็เผด็จการ

ฮุนเซ็นก็เผด็จการ แล้วก็เคยทำรัฐประหารมาไม่ต่ำกว่า 2 ครั้งนะครับ

ชื่นชอบอำนาจแบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาด แบบที่กำลังทำกับเขมรเวลานี้

สื่อทุกอย่างเป็นของรัฐ หนังสือพิมพ์ที่ใหญ่ที่สุดเป็นของน้องสาว

คนบ้าอะไรเป็นนายกมา 25 ปี

ประเทศก็ยากจนติดอันดับโลก -*-

เป็นชาติอื่นเขาเปลี่ยนนายกไปตั้งนานแล้วครับ

ผมว่าจริงๆ

ผมว่าจริงๆ ทักษิณก็กลัวอภิสิทเหมือนกันนะ ไม่งั้นคงไม่เร่งเกมขนาดนี้
ปล่อยให้เขาบริหารประเทศผิดพลาดแล้วล่มสลายไปเองก็ได้นี่
ถึงจะช้าแต่ชัวร์กว่าด้วย
ลึกๆ ก็คงกลัวอยู่เหมอืนกัน ไม่งั้นคงไม่เที่ยวออกมาว่าเขาว่าเป็นเด็กหรอก
เรื่องโน้นก็เด็ก เรื่องนี่ก็เด็ก
ตัวเองทำยังกะผู้ใหญ่รังแกเด็กยังไงยังงั้น

เก่งแต่กับไทย(เพราะมีทักษิณคอ

เก่งแต่กับไทย(เพราะมีทักษิณคอยช่วย) ปัญหาชายแดนฝั่งเวียดนามไม่เคยพูดเลยซักแอะ ฝ้ายค้านถามในสภาก็ไม่ตอบ สื่อของน้องสาวก็ไม่ให้ลง
เป็นนายกมาตั้ง 25 ปี

อันนิสัยของนักเล่นการพนัน

อันนิสัยของนักเล่นการพนัน ย่อมทำทุกวิถีทางในการเอาชนะโดยปราศจากความละอายต่อบาป
คนยากจน ด้อยโอกาสด้านการศึกษา ใช่จะโง่ไปเสียทั้งหมด
อย่างน้อยธรมชาติก็ได้มอบ "สามัญสำนึก" ให้
หากการใช้อำนาจตามกฎหมายใดๆที่ขัดแย้งต่อสามัญสำนึกของผู้คน
ก็ยากจะเอาชนะได้อย่างขาวสะอาด

หน้าด้าน “วันนี้สิ่งที่ผมไปพล

หน้าด้าน

“วันนี้สิ่งที่ผมไปพลาดในการให้สัมภาษณ์คือเขาตั้งคำถาม แล้วผมฟังไม่ฉะฉาน แล้วไปตอบเร็วเกินไป เป็นความผิดพลาดที่ต้องเอาหัวโขกพื้น ขอบอกเลยครับว่า ผมคือคนเดิม ไม่เคยคิดเลว ทรยศต่อชาติ ประชาชน และไม่จงรักภักดีต่อพระเจ้าอยู่หัว ผมพร้อมจะกรีดเลือดให้ดูได้เลยว่าผมไม่ได้เป็นคนแบบนั้น และขอกราบพระราชทานอภัยโทษเจ้านายทุกคน หากมีอะไรระคายเคืองเบื้องพระยุคลบาท แล้วผมจะเร่งให้เขาแก้ไข เพราะมันไม่ได้เป็นความผิดของผม” มติชน 11 พ.ย. 52

คุณเปลว สีเงิน

คุณเปลว สีเงิน เนี่ยนะอ่านภาษาอังกฤษไม่ออก

แล้วถ้าเกิดเขมร

แล้วถ้าเกิดเขมร อ้างประวัติศาสตร์ของชนชาติ "ขอม" ขึ้นมาบ้างล่ะครับจะว่าไง? จะไม่ยาวนานกว่าไทยที่มาจากเขาอัลไตเมื่อแปดร้อยปีก่อนหรือ?

มีแต่คำยกย่องแล้วมันมาพูดแบบน

มีแต่คำยกย่องแล้วมันมาพูดแบบนี้ทำไม หน้าด้าน

“วันนี้สิ่งที่ผมไปพลาดในการให้สัมภาษณ์คือเขาตั้งคำถาม แล้วผมฟังไม่ฉะฉาน แล้วไปตอบเร็วเกินไป เป็นความผิดพลาดที่ต้องเอาหัวโขกพื้น ขอบอกเลยครับว่า ผมคือคนเดิม ไม่เคยคิดเลว ทรยศต่อชาติ ประชาชน และไม่จงรักภักดีต่อพระเจ้าอยู่หัว ผมพร้อมจะกรีดเลือดให้ดูได้เลยว่าผมไม่ได้เป็นคนแบบนั้น และขอกราบพระราชทานอภัยโทษเจ้านายทุกคน หากมีอะไรระคายเคืองเบื้องพระยุคลบาท แล้วผมจะเร่งให้เขาแก้ไข เพราะมันไม่ได้เป็นความผิดของผม” มติชน 11 พ.ย. 52

ผมว่าที่จริงทักษิณไม่ควรเป็นท

ผมว่าที่จริงทักษิณไม่ควรเป็นที่ปรึกษาของฮุนเซน
แต่ฮุนเซนน่ะแหละควรจะเป็นที่ปรึกษาของทักษิณ

เพราะเขาเป็นนายกเขมรมานานกว่า 25 ปี
แล้วก็คุมอำนาจต่างๆ ในประเทศได้เบ็ดเส็ดเด็ดขาด ไม่มีคนกัมพูชาคนไหนกล้าหือ หรือชุมนุมประท้วง
ซึ่งเป็นเรื่องที่ทักษิณควรจะเรียนรู้เอาไว้(ตั้งนานแล้ว)
แต่ตอนนี้คงไม่ทันแล้ว เพราะปล่อยให้มีคนรู้ทันเต็มไปหมด บ้านเมืองเราก็ดันมีเสรีภาพมากกว่าด้วย
เลยยอมเป็นขี้ข้าฮุนเซนก็เอา
เขาให้อยู่ได้ถึงเมื่อไหร่ ก็อยู่ได้ถึงเมื่อนั้น

ถึงAnonymous

ถึงAnonymous

....................

***กลอนบ้าบ้า หาเรื่องโม้ เมืองโบราณ
ยกตำนาน ศักดินา มาเฉลย
ตัวเป็นไพร่ ไม่สำนึก เอาเสียเลย
ที่อ้างเอ่ย ไพร่ได้ อะไรบ้าง

**พอกันที เรื่องนิทาน ยึดเขมร
จะก่อเวร ถึงไหน ไอ้ผีสาง
อ้างครองโลก ครองสวรรค์ มันทุกทาง
เหมือนมันสร้าง มันเลี้ยงดู กำพูเจีย

**คิดอะไรอย่าให้หลุดเรื่องชนช

**คิดอะไรอย่าให้หลุดเรื่องชนชั้น
เพราะว่ามัน เป็นแก่นกลาง ทางได้เสีย
ชาตินิยม ของชั้นใด พูดให้เคลียร์
กำพูเจีย เขาเรียนรู้ สู้มานาน

**ท่านฮุนเซ็น เป็นชาวนา ปฏิวัติ
จุดยืนชัด ในชนชั้น ขั้นพื้นฐาน
เขารู้เรื่อง "เมืองขึ้น" "ปฏิการ"
มาร์คสามานย์ อย่างไร ใครก็รู้

**โลกยุคใหม่ ชนชั้นใหม่ ได้อำนาจ
พวกอำมาตย์ หมดเวลา น่าอดสู
ท่านฮุนเซ็น จึงฟันธง ส่งลงรู
แล้วเชิดชู ชนชั้นใหม่ ให้ก้าวเดิน

**จึงเป็นการ สืนสานรอย ประวัติศาสตร์
ทั้งสองชาติ ให้เริงร่า น่าสรรเสริญ
จับมือกัน ชนชั้นใหม่ ให้เจริญ
พ้นอำมาตย์ ส่วนเกิน กันสักที

**นี่จึงเป็น ทัศนะ ประชาชน
ไม่สับสน เรื่องชาติรัฐ ให้บัดสี
ท่านฮุนเซ็น เป็นนักสู้ มาหลายปี
พร้อมโจมตี โค่นล้ม โครงสร้างเดิม

**ฝรั่งเศส ศักดินา ท่านกล้าสู้
โครตศัตรู อเมริกา อย่ามาเหิม
อภิสิทธิ์ รายต่อไป ได้คอนเฟิร์ม
ที่มาเสริม เติมแค้นเก่า ต้องเอาคืน

**ต้องจำแนก แยกเรื่อง ให้เปรื่องปราชญ์
อย่าเอาชาติ ที่นิยม มาข่มขืน
ประชาชน ต้องรักกัน ทุกวันคืน
อย่ายิงปืน เพื่ออำมาตย์ ผูดขาดกิน

ผมขอแนะนำท่านนายกอภิสิทธิ์ฯ

ผมขอแนะนำท่านนายกอภิสิทธิ์ฯ แก้เผ็ดท่านฮุนเซ็น ให้โกรธจนหน้าเขียว และต้องจดจำไปจนตาย นั่นคือให้แต่งตั้งหัวหน้าพรรคฝ่ายค้านของเขมร มาเป็นที่ปรึกษาท่านตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป และควรเพิ่มดีกรีความโกรธให้ฮุนเซ็นฯ อีกระลอก โดยเสนอชื่อเทพไทฯ เป็นไปที่ปรึกษาท่านฮุนเซ็นฯ เพื่อไปคานอำนาจท่านทักษิณ เรื่องง่าย ๆ แค่นี้ก็คิดไม่ออก แต่ถ้าเกิดรบกันจริง ผมคนหนึ่งละที่ไม่อยากไปรบ เพราะผมเคยมีคดีหนีทหารติดตัวอยู่น่ะ อย่าคิดอะไรมาก พูดเล่นขำ ๆ

ไม่ได้เข้าข้างเขมร

ไม่ได้เข้าข้างเขมร แต่ฮุนเซ็นช่วยพูดแทนคนไทยอีกหลายคน ผมเป็นผู้หนึ่งที่อยู่ในกระบวนการยุติธรรมเห็นว่า
1.ปชป.ร่วมพันธมิตรปล้นอำนาจรัฐ
2.กระบวนการยุติธรรมไทย เอียงมาข้างปชป.และพันธมิตร โดยไม่มีอภิสิทธชนคอยกระตุก อันตรายกว่าตอนทักษิณ
3.เป็นเรื่องความชั่วส่วนตัวของนายก และ รมต.บางตัวอย่าเอาชาติไปเกี่ยว
4.รัฐบาลนี้กำลังโกงอย่างไร้ยางอาย ที่เรียกว่าโกงชั้นตำ