ตร.รวบรวมหลักฐานเอาผิด บก.ไทม์สออนไลน์ หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ

เว็บไซต์มติชนออนไลน์รายงานว่า ตำรวจ สน.ดุสิตเร่งรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีกับนายใจ อึ๊งภากรณ์ และเว็บไซต์เรดสยามดอทเน็ต (www.redsiam.net) พร้อมทั้ง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เว็บไซต์ไทม์สออนไลน์ และนายริชาร์ด ลอยด์ แพร์รี่ บรรณาธิการข่าวเอเชียของไทม์สออนไลน์ ภายหลังนายสมชาย แสวงการ นายวรินทร์ เทียมจรัส ส.ว.สรรหา พล.อ.สมเจตน์ บุญถนอม อดีตหัวหน้าสำนักงานเลขาธิการ คมช. และ พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตรองผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานข่าวกรองแห่งชาติ และตัวแทนกลุ่มสยามสามัคคี แจ้งความดำเนินคดีข้อหาหมิ่นประมาทอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ในข้อหาเดียวกัน

พ.ต.อ.ปิยะ อุทาโย รอง ผบก.อก.บช.น. ในฐานะผู้ช่วยโฆษก ตร. กล่าวถึงความคืบหน้าของคดีนี้เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 11 พฤศจิกายน ว่า พนักงานสอบสวน สน.ดุสิตกำลังรวบรวมพยานหลักฐาน จะส่งเรื่องให้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.)ภายใน 3 วัน ผบช.น.จะมอบหมายให้รอง ผบช.น.รับผิดชอบงานสอบสวน พื้นที่ บก.น.1 ดูแล หากพบว่าสมควรสั่งไม่ฟ้องให้เสนออัยการ หากสมควรสั่งฟ้องแต่หลักฐานไม่พอก็หาเพิ่มเติม แต่หากเห็นว่าหลักฐานเพียงพอ ก็สามารถส่งฟ้องอัยการได้ ต้องตรวจสอบจากผู้เชี่ยวชาญให้ชัดเจนว่าเป็นอย่างไร จากทั้งกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) สันติบาล กองการต่างประเทศ และผู้ชำนาญการ


เกินเขตอำนาจสันติบาลให้ ก.ต่างประเทศ สอบ

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.ธีระเดช รอดโพธิ์ทอง ผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล (ผบช.ส.) กล่าวถึงกรณี พ.ต.ท.ทักษิณให้สัมภาษณ์หมิ่นเหม่ต่อการหมิ่นสถาบันว่า กรณีนี้เป็นเหตุการณ์เกิดขึ้นนอกประเทศ ทางสันติบาลไม่มีอำนาจดำเนินการเรื่องนี้มีเพียงกระทรวงการต่างประเทศ (กต.) ที่ดำเนินการได้ ซึ่ง กต.ต้องตรวจสอบ 2 ประเด็น ประเด็นแรกมีการพูดจริงหรือไม่ ประเด็นที่ 2 คำแปลที่แปลออกมานั้นถูกต้องหรือไม่ หาก กต.พบว่ามีการกระทำความผิดต้องส่งเรื่องให้หน่วยที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการ เช่น ตำรวจ อัยการสูงสุด

พล.ต.ท.ธีระเดช กล่าวว่า สันติบาลกำลังตรวจสอบว่ามีการนำบทสัมภาษณ์และคำแปลดังกล่าวมาเผยแพร่ต่อหรือไม่ ซึ่งมีคณะกรรมการตรวจสอบคดีหมิ่นสถาบันของ ตร.เกาะติดอยู่ตลอด จนถึงขณะนี้ยังไม่พบว่ามีการนำมาเผยแพร่ต่อ หากตรวจสอบว่าต้นฉบับเข้าข่ายหมิ่น ผู้ที่แปลแล้วนำมาเผยแพร่ต่อจะมีความผิดด้วย


เผยหากพบต้นฉบับหมิ่นจริง คนแปล-เผยแพร่ โดนด้วย

ส่วนกรณีที่พรรคเพื่อไทย (พท.) จะแปลบทสัมภาษณ์แล้วแจกจ่ายนั้น พล.ต.ท.ธีระเดชกล่าวว่า หากต้นฉบับเข้าข่ายหมิ่น แล้วมีคนเอามาแปลตามนั้นและเอามาเผยแพร่ บุคคลนั้นก็มีความผิด ทั้งหมิ่นและเผยแพร่

ด้านนายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง แกนนำ พท. กล่าวว่า หากอ่านบทความทั้งหมดจะพบว่า พ.ต.ท.ทักษิณให้สัมภาษณ์อย่างเทิดทูนสถาบันและมีความจงรักภักดี แต่ผู้สื่อข่าวของไทม์สถามคำถามนำตลอด หากคนที่มีใจเป็นธรรมได้อ่านบทสัมภาษณ์จะทราบว่าไม่มีอะไร ขณะนี้พรรคมีแนวคิดแปลบทสัมภาษณ์เป็นภาษาไทย เพื่อให้ความกระจ่างขึ้นว่า พ.ต.ท.ทักษิณโดยเนื้อแท้แล้วต้องการจะสื่ออะไร
 

"ไทม์ส"วิจารณ์ค้าน กม.หมิ่น
มติชนออนไลน์รายงานด้วยว่า หนังสือพิมพ์ เดอะ ไทม์ส ออฟ ลอนดอน ตีพิมพ์บทบรรณาธิการ แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีการให้สัมภาษณ์ของ พ.ต.ท.ทักษิณและเหตุการณ์เกี่ยวเนื่องหลังจากนั้น โดยพุ่งเป้าไปที่ประมวลกฎหมายอาญาว่าด้วยความผิดฐานหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ในหัวข้อ "Siamese spat" หรือ "วิวาทะแห่งสยาม" โดยขยายความไว้ในหัวรองลงมาว่า คนไทยควรมีเสรีที่จะเข้าใจอะไรๆ มากขึ้นเกี่ยวกับบทบาทของระบอบกษัตริย์ของตนเอง เนื้อหาแสดงความกังวลต่อการที่ในทางทฤษฎีแล้วนายริชาร์ด ลอยด์ แพร์รี่ และ พ.ต.ท.ทักษิณ อาจถูกตัดสินว่ามีความผิดตามกฎหมายหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ซึ่งมีระวางโทษจำคุกสูงสุด 15 ปี และแสดงทรรศนะไม่เห็นด้วยกับกฎหมายดังกล่าว เพราะเชื่อว่าไม่เป็นผลประโยชน์สำหรับใครทั้งสิ้น

อย่างไรก็ตาม ตั้งข้อสังเกตว่า เนื้อหาของบทสัมภาษณ์ที่สรุปมาในบทบรรณาธิการชิ้นนี้ ยังคงยืนยันเนื้อหาเดิมที่นำเสนอไปก่อนหน้านี้ โดยไม่ได้เอ่ยถึงการถูกกล่าวหาจาก พ.ต.ท.ทักษิณว่า บิดเบือนและรายงานไม่ตรงกับความเป็นจริงแม้แต่น้อย


ทูตอังกฤษนัดพบย้ำข้อเท็จจริง

จากกรณีที่กระทรวงการต่างประเทศสั่งการให้สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงลอนดอน ดำเนินการชี้แจงและทำความเข้าใจกับหนังสือพิมพ์เดอะ ไทม์สนั้น เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน นายกิตติ วะสีนนท์ เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงลอนดอน ได้มีหนังสือชี้แจงข้อเท็จจริง ถึงบรรณาธิการหนังสือพิมพ์เดอะ ไทม์สแล้ว พร้อมทั้งได้ขอให้บรรณาธิการตีพิมพ์หนังสือชี้แจงในเดอะ ไทม์ส ในโอกาสแรกด้วย

นอกจากนี้ เอกอัครราชทูตได้หารือโดยตรงกับนายริชาร์ด บีสตัน บรรณาธิการข่าวต่างประเทศ เพื่อชี้แจงและทำความเข้าใจเพิ่มเติม เกี่ยวกับกรณีที่หนังสือพิมพ์เผยแพร่รายงานข่าวและบทสัมภาษณ์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ของไทย โดยได้เน้นถึงบทบาทและสถานะตามรัฐธรรมนูญของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งทรงอยู่เหนือการเมือง รวมทั้งสถานะในปัจจุบันของ พ.ต.ท.ทักษิณ และกระบวนการขอพระราชทานอภัยโทษ

ทั้งนี้ เอกอัครราชทูตมีกำหนดการที่จะพบกับนายบีสตันอีกครั้ง เพื่อหารือและย้ำข้อเท็จจริงเพื่อให้หนังสือพิมพ์ มีความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการเมืองไทยและบทบาทของสถาบันพระมหากษัตริย์

 

ที่มา: เว็บไซต์มติชนออนไลน์

เรื่องทำนองนี้

เรื่องทำนองนี้ ทำให้ขยันขันแข็งหน่อย ยิ่งมากยิ่งดี

พลังอำนาจของพวกกฎหมายนี้ ที่ได้ผลจริง ๆ คือการใช้กดให้เกิดความหวาดกลัวเงียบ
และใช้บังคับในประเทศ

บังคับกับต่างประเทศเค้ายิ่งไม่ได้สะทกสะท้านอะไร แถมมันจะมีแรงสะท้อนกลับมาอีก

เรื่องกฏหมายหมิ่น...เจตนากฏหม

เรื่องกฏหมายหมิ่น...เจตนากฏหมายหมิ่นฯ มีไว้เพื่อพิพักษ์ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ของไทย เป็นกฏหมายไทยบังคับคนไทย แต่ไฉน "ชาวต่างชาติ" จึงหมิ่นสถาบันฯของไทย

มันต้องมีสาเหตุ กฏหมายไทยจะไปลากตัวต่างชาติคนนี้มาลงโทษในไทยคงไม่ง่าย คนไทย กับ คนต่างชาติ ก็ไม่มีกฏหมายห้ามการสัมพันธ์กัน เมื่อมีความสัมพันธ์กันดี เลยถูกตั้งข้อหาว่า ทรยศขายชาติ

ส่วนชาวต่างชาติคนนี้ มันเป็นคนบ้า ไม่มีความสัมพันธ์กับคนไทยคนใดเลย มันหมิ่นสถาบันของคนไทยให้คนไทยฟัง คนไทยสื่อไทยก็บ้า ไปเอาคำพูดคนบ้า มาขยายผลให้คนไทยกันเองได้ฟัง หวังจะให้บ้ากันทั้งประเทศ ขณะนี้ก็มีคนไทยบ้ากันบ้างเป็นส่วนน้อย..ส่วนใหญ่ยังไม่บ้า เพราะมุกมันแป๊กเสียก่อน เขารู้ทัน

มันเห็นชัดว่า กฏหมายหมิ่นสถาบันของไทย คนไทยไม่กล้าหมิ่น แต่คนไทยก็ไปร่วมมือต่างชาติใช้กฏหมายหมิ่นทำลายฝ่ายตรงข้ามให้หมิ่นได้ งานนี้ ตำรวจงานเข้า ระวังให้ดีนะ ทำตามหน้าที่อาจกลายเป็นจำเลยได้

"ด้านเดอะ ไทม์ส วิจารณ์

"ด้านเดอะ ไทม์ส วิจารณ์ กม.หมิ่น ไม่เป็นประโยชน์กับใคร "

แทบสำลักควันบุหรี่ที่สูบอยู่
สุดฮาทูยู...ไทมส์

สม... ไทม์ โดนแล้ว

สม... ไทม์ โดนแล้ว แล้วจะรู้สึกบ้างว่าการเมืองไทยน้ำเน่าขนาดไหน

คลั่งจนได้เรื่อง

คลั่งจนได้เรื่อง เป็นที่สนใจไปทั้งโลก เอ่อ จงคลั่งต่อไป

ไปจับเขาได้ไงมิทราบ!

ไปจับเขาได้ไงมิทราบ! กฎหมายนี้ใช้บังคับในประเทศไทยชาติเดียว...แถมความผิดเกิดในต่างประเทศ คนเสือกไปอ่านข่าวเขาเอง และก็แปล เข้าใจเอาตามความคิดตนเองอีก.....บ้าไปกันใหญ่ ทำไรอย่างให้ต่างชาติมันหัวเราะว่า ปัญญาอ่อนกันทั้งประเทศ!!

อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา

อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา แล้วทุกอย่างก็จะสว่าง สงบ และเป็นสุขอย่างแท้จริง

วันนี้นักข่าวไทยทุกท่านถูกห้า

วันนี้นักข่าวไทยทุกท่านถูกห้ามเข้าไปทำข่าวขณะทักษิณ แถลงให้คำปรึกษาในที่ประชุมเศรษฐกิจ เนื่องจากนักข่าวไทยและทีวีไทยทุกช่อง เขียนข่าวทำข่าวบิดเบือน ตามคำสั่ง ไอ้เตี้ยหนองเตย!!!

รู้แล้วซิว่า เขาคิดอย่างไร ในเมื่อเขียนข่าวโจมตีเขาฝ่ายเดียว ก็ควรรอฟังข่าวเขมร เขาทำข่าวเองแล้วกันแล้วค่อยไปนำเสนอ จะได้มีหลักฐาน.....ชัดเจนว่าพูดว่าอย่างไร

การเอาผิดทักษิณในคดีเซ็นยินยอ

การเอาผิดทักษิณในคดีเซ็นยินยอมให้ภรรยาซื้อที่ดินรัชดา ว่าเป็นเรื่องน่าอับอายแล้ว การเที่ยวไปสะกดคำเพื่อหาเหตุเอาความเขาว่าหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ นับว่าเป็นเรื่องน่าสมเพชเวทนาอย่างไม่รู้เอาอะไรมาเปรียบ

ก่อนล้มล้างเขาก็ดูถูกว่าคนเลือกเขาโง่และซื้อได้
วันนี้ จะตามเหยียบย่ำซ้ำเติมทำไมไม่คิดหาเหตุที่มันไม่ใช่เรื่องนี้ หวังจะให้คนส่วนใหญ่ที่รักเขาเปลี่ยนใจ หรือจะหาความชอบธรรมกระทืบเขาต่อหน้าคนส่วนใหญ่

พวกคุณปกป้องสถาบันหรือทำลายสถาบันกันแน่

ผมเชื่อว่าไอ้พวกที่โวยวายบทสั

ผมเชื่อว่าไอ้พวกที่โวยวายบทสัมภาษน์ทักษิน-timesonlineหมิ่นสถาบัน และจะให้แจ้งความเอาเรื่องทั้งสองฝ่ายนั้น เป็นพวกเล่นการเมืองน้ำเน่า หรือม่ายก็พวกเกาะกระแสร์รักชาติปกป้องสถาบัน เพราะจริงๆแล้วใครที่มีความรู้ภาษาอังกฤษพอที่จะเข้าไปอ่านเองได้ และมีใจเป็นกลางก็จะเห็นได้ว่าทักษินพูดเทิดทูนและแสดงความจงรักภักดีที่สุดแล้ว แต่ยังไม่ถูกใจพวกคลั่ง....เลยถือเอาเป็นโอกาสรุมกระทืบกันอีก และพวกนี้จะกลัวมาก หากมีใครแปลบทสัมภาษน์นี้เป็นภาษาไทยอย่างถูกต้องและเป็นกลาง ซึ่งจะเปิดโอกาศให้คนไทยจำนวนมากได้เข้าอ่านบทสัมภาษน์นี้ด้วยตนเอง(แทนที่จะเพียงแต่รับทราบจากการประโคม 24 ชั่วโมงว่ามีการหมิ่นสถาบันอยู่ในขณะนี)

นายสมชาย แสวงการ นายวรินทร์

นายสมชาย แสวงการ นายวรินทร์ เทียมจรัส ส.ว.สรรหา พล.อ.สมเจตน์ บุญถนอม อดีตหัวหน้าสำนักงานเลขาธิการ คมช. และ พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตรองผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานข่าวกรองแห่งชาติ และตัวแทนกลุ่มสยามสามัคคี

ไปตายซะ

ถึงว่ากองทัพไทยทำไมถึง อ่อนแอ ทั้งๆ ที่พี่น้องทหารระดับล่าง ต่างล้วนห้าวหาญ เข้มแข็ง ก็เพราะเรามีไอ้พวก นายทหาร พล.เอก พล.โท ควายๆ แบบนี้นี้เอง

อยู่สถาบันสี่เสาร์ กับไอ้ตุ๊ดเฒ่า แล้วยังจะมีอ้างว่าเป็นทหารขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ไอ้ทหารเลวเหล่านี้แหละ ที่ไม่จงรักภัคดี

ยกกองทัพไปจับ

ยกกองทัพไปจับ บ.ก.ไทม์ฯมาประหารซะ
ให้มันรู้ซะบ้าง ไผเป็นไผ..................เอ้า!!หางเหลืองขี้สดเชียร์หน่อย เพื่อชาติว่ะ!!!!!!!!

เก่งแต่รังแกคนชาติเดียวกันละว้า.........

เชิญอ่านคำสัมภาษณ์ฉบับเต็ม แป

เชิญอ่านคำสัมภาษณ์ฉบับเต็ม

แปลเป็นไทย อย่างถูกต้อง 100% ได้ที่นี่เลยครับ

http://liberalthai.wordpress.com/2009/11/11/thaksin-shinawatra-the-full-transcript-of-his-interview-with-the-times/

สำหรับท่านที่ได้มีโอกาส(และเป

สำหรับท่านที่ได้มีโอกาส(และเปิดใจ)อ่านบทสัมภาษณ์ของทักษิณที่ตีพิมพ์ลงในTimes และบทความอีกอันของเขาเรื่องSiamese Spat ที่เขาเขียนวิจารณ์ปฏิกิริยารัฐบาลไทยต่อบทสัมภาษณ์ดังกล่าว คงรู้สึกหน้าชาไปถึงสมอง เพราะถูกฝรั่งอังกฤษ"ตบหน้า"ฉาดเบ้อเริ่มเข้าให้แล้ว

ถ้าหากอำมาตย์และหุ่นเชิดจะกระมิดกระเมี้ยนเก็บเอากฏหมายล้าหลังอันนี้ไว้ กดหัวคนไทยด้วยกัน ฝรั่งเขาก็คงจะไม่มีปฏิกิริยาโต้ตอบแรงขนาดนี้หรอก จะประจานความหลังเขาของตัวเองไปถึงไหนท่านอำมาตย์

ไม่รู้ว่านายกฯหุ่นของอำมาตย์จะออกมาประท้วงอังกฤษด้วยการเรียกฑูตกลับเหมือนกรณีเขมรด้วยหรือเปล่าครับ? หรือไม่ก็สั่งแบน ห้ามขายหนังสือTimesตลอดไปเลยซิครับ จะได้ให้ชาวโลกเขารู้ว่าเมืองไทยหลังเขาขนาดไหน

นับวันนายกฯของผม ก็ยิ่งทำตัวเป็นนายกฯหุ่นเชิดอย่างออกหน้าออกตา ไม่ต้องเหนียมอายกระมิดกระเมี้ยนอีกต่อไปแล้ว เอาวิชาความรู้ความคิดก้าวหน้าที่เรียนมาจากOxfordทิ้งไว้หน้าทำเนียบตั้งแต่เมื่อไหร่คุณอภิสิทธิ์? ว่างๆ ก็นั่งเสลี่ยงไปทำงานแทนรถBMWดีกว่า แล้วก็เคี้ยวหมากเคี้ยวเอื้องไปด้วย จะได้สอดคล้องกับวาระแห่งชาติของท่านอำมาตย์คนเชิดของคุณ

ใครที่เห็นว่าTimesหมิ่นฯจริงๆ ช่วยชี้ออกมาให้เห็นชัดๆได้หรือไม่ว่า ตรงไหนที่หมิ่นฯ จะได้ถกกันให้ตรงประเด็น

ท้ารบกับเขาทั่วโลก หมิ่น พวกไ

ท้ารบกับเขาทั่วโลก

หมิ่น

พวกไร้อารยธรรม

ไม่เข้าใจวัฒนธรรมไทย

มันเป็นเรื่องดีงามของเรา

เรามีขั้นตอนทำตามขั้นตอนนานาชาติ

อย่างนี้ต้องเรียกทูตกลับ

คนไทยที่กล้าหาญ

ตื่นได้แล้ว

นอนฝันร้ายสู้กับตัวเองอยู่ได้

การที่ ตร.รวบรวมหลักฐาน

การที่ ตร.รวบรวมหลักฐาน เอาผิด บก.ไทม์ออนไลน์ ในข้อหาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ต้องคิดให้ลึกว่า
ทางการไทยต้องการอะไร ? ต้องการให้ได้ข้อเท็จจริงไปกองอยู่ที่ศาลใช่ไหม ? แล้วค่อยนำข้อเท็จจริงนั้น
ไปจัดการกับตัวการต่อไป ทำไมจะต้องไปถกให้เสียเวลาว่า บก.ไทม์ ฯ หมิ่นหรือไม่หมิ่น มองหมากหลายๆชั้นหน่อย..

ที่เราท่านวิจารณ์กันถึงประเด็

ที่เราท่านวิจารณ์กันถึงประเด็นความโง่บ้าเซ่อของรัฐบาล ในกรณีการเปิดประเด็นตั้งท่าใช้กม.หมิ่นฯเล่นงานTimesonlineนั้น ผมว่ารัฐบาลเขาก็รู้อยู่แก่ใจดีไม่น้อยไปกว่าพวกเราครับว่า ท้ายที่สุดมันคงไม่บังเกิดผลในเชิงรูปธรรมใดๆหรอก เผลอๆอัยการไม่สั่งฟ้องด้วยซ้ำ

เพียงแต่มันเป็นหนึ่งในกลยุทธที่เขาจะต้องทำอะไรก็ได้ เพื่อตีปี๊บให้กระแสข่าวเรื่องนี้ยังดูรุนแรงต่อเนื่องอยู่ในกระแสความสนใจและไม่มอดดับไปง่ายๆ ในระหว่างนี้ก็พยายามหาจังหวะผสมโรงยัดเยียดเพิ่มดีกรีในข้อหาไม่จงรักภักดีให้ทักษิณไปเรื่อยๆ เป็นการเตรียมโหมเชื้อรองรับการชุมนุมใหญ่ของกลุ่มพันธมิตรผู้มีพระคุณในวันที่15พ.ย.นี้ไปด้วยในตัว

มันเป็นผลประโยชน์ร่วมกันของปชป. ภท. อำมาตย์ พันธมิตร กมม. ที่ต้องการฉวยจังหวะสถานการณ์ยามนี้ที่หลายๆประเด็นข้อกล่าวหากำลังทำท่าว่าจะจุดติด เพ่ือดิสเครดิตลดคะแนนนิยมของทักษิณลงให้ได้มากที่สุด เพราะนั่นคือหนทางเดียวที่จะเพิ่มโอกาสชนะในสนามเลือกตั้งที่อาจจำใจต้องยอมให้มีขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้เพื่อกรุยทางกลับมาเป็นรัฐบาลต่อไป

ทั้งหมดมันก็ตื้นๆอย่างนี้แหละ ไม่มีอะไรลึกซึ้งหรอก

ถ้าผิดจริง ทำไรก็ทำเถิด

ถ้าผิดจริง ทำไรก็ทำเถิด ถ้าไม่จริง อายเขาตายห่า ทำไรทำเถิ้ด อย่าเปิ้ดผ้า ทำไรไม่ว่า ผ้าอย่าเปิ้ด....