กัมพูชาให้ทูตไทยกลับประเทศใน 48 ชม. ไทยโต้วิธีเดียวกัน ด้าน รบ.เรียก "กษิต" หารือด่วน

(12 พ.ย.) สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่าทางการกัมพูชาได้ตอบโต้การที่ไทยสั่งทบทวนการให้เงินกู้ รวมถึงระงับความช่วยเหลือที่ให้กับกัมพูชาหลังจากที่พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่ปรึกษาส่วนตัวของสมเด็จฮุนเซน นายกรัฐมนตนรีกัมพูชา และที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของรัฐบาลกัมพูชา ได้ไปบรรยายพิเศษให้กับนักเศรษฐศาสตร์กัมพูชาเมื่อวันที่ 12 พ.ย. ด้วยการประกาศให้นายคำรบ ปาลวิวัฒน์ไชย เลขานุการเอก ประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงพนมเปญ เป็นบุคคลไม่พึงปรารถนา (Persona Non Grata) โดยขอให้เดินทางออกจากกัมพูชาภายใน 48 ชั่วโมง เริ่มตั้งแต่เวลา 17.00 น. ที่ผ่านมา

นายปณิธาน วัฒนายากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่กัมพูชาส่งตัวเลขานุการเอกอัคราชทูตไทย ประจำกรุงพนมเปญ กลับประเทศไทยว่า ประเทศไทยก็จะทำในลักษณะเดียวกับกัมพูชา โดยขณะนี้ได้ยื่นความประสงค์ไปยังกัมพูชาให้รับทราบเหมือนกันว่า ไทยต้องการให้เลขานุการเอกอัคราชทูตกัมพูชา ประจำประเทศไทย เดินทางกลับไปกัมพูชาด้วยเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่า สิ่งที่กระทำเหมือนเป็นการตอบโต้ระหว่างทั้งสองประเทศ จะกระทบกับความช่วยเหลือด้านต่างๆ หรือไม่ นายปณิธาน กล่าวว่า คิดว่าเป็นเรื่องที่กัมพูชาอาจดำเนินมาตรการการทูตบางอย่างกับไทย ซึ่งทางไทยได้ประเมินแล้ว และตั้งใจจะสานสัมพันธ์ให้เป็นไปได้ด้วยดี ถือเป็นเรื่องน่าเสียใจ เพราะไทยพยายามหลีกเลี่ยงอย่างเต็มที่ แต่เมื่อทางกัมพูชาดำเนินการใช้มาตรการทางการทูตแบบนี้ ก็ต้องใช้วิธีเดียวกันในการตอบโต้ แต่ยังไม่ถึงขั้นต้องปิดสถานทูต จะพยายามรักษาความสัมพันธ์เต็มที่ ส่วนระดับความรุนแรงทางการทูตจะเพิ่มมากขึ้นหรือไม่ เป็นเรื่องของการปรับความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศ เรื่องไหนหลีกเลี่ยงได้ก็จะพยายามทำจะไม่ดำเนินการอะไรที่ไม่จำเป็น ซึ่งทางการทูตสถานการณ์ขณะนี้เป็นเรื่องปกติ เพราะยังสามารถดำเนินการได้

เมื่อถามว่า มาตรการเรียกเลขานุการเอกอัคราชทูตไทยกลับมาเช่นนี้ จะขัดต่อหลักปฏิบัติความสัมพันธ์ระหว่างประเทศหรือไม่ นายปณิธาน กล่าวว่า ไทยไม่ได้เป็นฝ่ายเริ่มก่อน ถือเป็นเรื่องน่าเสียใจที่กัมพูชาดำเนินการก่อนเพราะทางการทูตถือว่าเป็นหลักปฏิบัติที่เท่าเทียมกัน และหวังว่า ในอนาคตจะมีมาตรการอื่น ที่สามารถยกระดับความสัมพันธ์ของสองประเทศให้ดีขึ้น แต่ขณะนี้ยังไม่มี จึงต้องมีการปรับระดับความสัมพันธ์ให้เท่าเทียมกัน ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้พูดชัดเจนแล้วในที่ประชุม สมช. ว่า จะดำเนินการทางการทูตที่เหมาะสมและเป็นขั้นตอน โดยยึดหลักผลประโยชน์ส่วนรวมเป็นหลัก ที่สำคัญนายกรัฐมนตรีได้เน้นถึงการรักษาความปลอดภัย และให้ความมั่นใจกับประชาชนที่อยู่บริเวณแนวชายแดน ซึ่งเรื่องนี้ทางทหารให้ความมั่นใจว่า จะรักษาความสงบสุข

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว ส่งผลให้มีการเรียกนายกษิต ภิรมย์ รมว.ต่างประเทศ ที่ปฏิบัติภารกิจเกี่ยวกับการประชุมเอเปคที่ประเทศสิงคโปร์ เดินทางกลับด่วนในเวลา 22.00 น. เพื่อเตรียมหารือกับทางรัฐบาล เกี่ยวกับสถานการณ์ดังกล่าว

 

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์, คมชัดลึก

ถ้าทหารไทยพร้อมที่จะเปิดฉากทว

ถ้าทหารไทยพร้อมที่จะเปิดฉากทวงดินแดนในเขตข้อพิพาท คือ ผมยินดีอาสาสมัครเข้าร่วมรบครับ ไม่คิดเงินเดื่อนใดๆทั้งสิ้นขอให้มีข้าวกินก็พอ สมัยก่อนเคยเป็นทหารรับจ้างมาก่อน เรื่องการรบ การเข้าตี ยึดตามจุดยุทธศาสตร์ผมถนัดอยู่แล้ว ช่วงเป็นทหารรับจ้างก็อยู้หน่วยล่าสังหาร เป็นแนวหน้อออกรบกับคอมมิวนิตส์ตลอด ยินดีช่วยเต็มที่ครับ ประสพการณ์สูงพอสมควร เล่นไม่ยากหรอกงานนี้ ปืน ปรส. ปลย. ระเบิดสังหารและอาวุธประจำกายใช้เป็นหมด พร้อมอาสาสมัครรบให้ฟรีๆไม่คิดตังค์ขอให้มีข้าวกินก็พอแล้วครับ มันจะแน่สักแค่ไหนทหารเขมร ประกาศรับสมัครมาเลยครับผมพร้อมเสมอ

นายปานะทาน

นายปานะทาน ทำหน้าที่ด่ารัฐบาลก่อนหน้านั้นในลักษณะพลซุ่มด่าจนปัจจุบันได้มีตำแหน่งใหญ่โตจังเลยนะ

นายปานนิทานนี่มันเป็นคนติดอ่า

นายปานนิทานนี่มันเป็นคนติดอ่างนะ ใครไม่เชื่อให้คอยสังเกตดูเวลาพูดจะอึกอักอึกอัก แล้วก็ไม่มองหน้าคนด้วย
แบบว่ามันเป็นออทิสติกหน่ะ

ไอ้รักชาติเอ๊ย...กูว่ามึงไปเก

ไอ้รักชาติเอ๊ย...กูว่ามึงไปเกี่ยวข้าวช่วยเมียให้เสร็จก่อนไป๊
จะได้รับเงินประกันราคาข้าวกับคนอื่นเขา
หนีงานมาเล่นเน็ตอยู่ได้ ปล่อยเมียเกี่ยวข้าวตากแดดอยู่คนเดียว ไอ้อ่า

อ้อ...อีกนานกว่าทหารไทยจะพร้อมเปิดฉากทวงดินแดน
เพราะนายก กับ รมต.ต่างประเทศ เจอยาสั่งฮุนเซน ตอนเอาวัตถุโบราณไปขอขมา(ที่ปากหมาไปด่าเขา)

เขาเลยเลี้ยงอาหารอย่างดี พออิ่มแล้วก็บอกว่าในอาหารมียาสั่ง แต่ไม่บอกยาแก้
สองคนมันเลยไม่กล้า ตีงคีง(กระดิก) เพราะกลัวตายไง

ไอ้ปลายแถว ทำเป็นคุย

ไอ้ปลายแถว ทำเป็นคุย ตุ๊ย.!!!!!!!!! เลี้ยงลูกเลี้ยงเมียให้อยู่ดีมีสุขซะก่อนเถอะ!!!เป็นหนี้เท่าไรแล้วล่ะคุณนะ!!!!

ไอ้ปานนิทานจริงๆแล้วมันก็มีคว

ไอ้ปานนิทานจริงๆแล้วมันก็มีความรู้ มีความคิดใช้ได้นะ
แต่มันรับใช้ผิดฝั่ง แทนที่จะรับใช้ประชาชน แม่งเสือกไปเลือกรับใช้อำมาตย์ เลยเพี้ยนไปใหญ่
เสียดายความรู้มันว่ะ!!!
อยากจะเปิ๊ดกะโหลกมันซะที มันอาจจะได้คิดใหม่มั่ง.......คนเฮงซวย เสียทีที่ร่ำเรียนมา แต่ไม่รู้จักเลือก ตุ๋ย!!!!!

แล้วตอนนี้ไอ้ทักษิณมันเป็นขี้

แล้วตอนนี้ไอ้ทักษิณมันเป็นขี้ข้ารองบาทอำมาตย์ที่ไหนวะ อ้อนึกออกแล้ว ฮวงเซ็งนี่เอง พวกลูกน้องมันถึงได้ปากเหม็นเอามาก ๆ ไอ้พวกกระจอกที่แดกเศษเดนเงินที่ไอ้ทักษิณมันหว่านโปรยมาให้
พวกไม่มีสมองคิดอะไรก็คิดเพียงแต่ล้มล้างชาติบ้านเมืองเท่านั้น

คอมมิวนิสวางอาวุธตั้งแต่ปี

คอมมิวนิสวางอาวุธตั้งแต่ปี 2523 ทหารรับจ้าง น่าจะอายุอยู่ระหว่าง 25 - 35 ปี ในปี2523 นับถึงวันนี้ บวกอายุเข้าอีก 29 ปี ก็น่าจะประมาณ 54-64 ปี อายุมากไปหรือปล่าว จะกลับไปแบก M 16 สพายเป้ไล่ยิงเขมร เลือดนักรบจริงๆเลย

^^ โอ๊ะๆ เด็ก ป.โท

^^

โอ๊ะๆ เด็ก ป.โท มาโพล่ที่นี้อีกแล้ว ตอบคำถามได้หรือยัง

นายปณิธาน วัฒนายากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เสียดายจริงๆ ด๊อกเตอร์หนุ่มรัฐศาสตร์ จากรั้วจุฬา เสียดายจริงๆ เป็นนักวิชาการ ครูบาร์อาจารย์มีอนาคตมีราศีดีกว่านี้เยอะ แก่นึกยังไงถึงมาช่วยงานไอ้มาร์ค ปากมันคนนี้ได้ เสียดายจริงๆ

จะไม่ให้เขาสั่งได้อย่างไร วันที่ 11 พ.ย.52 แทนที่จะดำเนินการให้ดี เสือกเสนอข่าวหมอดูนอสตราดามุสเมืองไทย ไทย-เขมร จะทำสงครามกัน

ยังมิพอ ไอ้เตี้ย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ เสือกให้สัมภาษณ์นักข่าวอีกว่า

ขออย่าให้เป็นแบบสมัยสมเด็จพระนเรศวรเลย คำพูดคำนี้มันมีนัยะตามที่ประวัติศาสตร์ไทยเขียนไว้ มีหรือที่กัมพูชาเขาจะพอใจ

ครับ พวกเราคนไทย

ครับ พวกเราคนไทย ผู้รักประชาธิปไตย รักความถูกต้อง รักความเป็นธรรม เป็นเสียงส่วนใหญ่ของประเทศนี้ ขอประกาศให้เป็นที่รับรู้รับทราบโดยทั่วโลกว่า พวกเราไม่ได้สนับสนุนให้รัฐบาลเปรตจัญไรนอมินีอำมาตยาธิปไตยนี้ ไปทำลายความสัมพันธ์ ไปสร้างความแตกแยก กับประเทศเพื่อนบ้านเลยนะจะบอกให้ พวกมรึงไปคิดไปทำกันเองนะครับ ประเทศชาติฉิบหายต้องรับผิดชอบนาว้อย ไอ้อภิสิทธิ์ ไอ้กษิต ครับผม

ขอโทษคุณคงเข้าใจผิด

ขอโทษคุณคงเข้าใจผิด และสับสนถึงเรียกผมว่าเด็ก ป.โท
1. ผมไม่เคยเรียนปริญญาโท จึงไม่เคยแอบอ้างว่าจบโทหรือเรียนโท
2. คุณเรียกร้องให้ผมตอบคำถามคุณ ขอโทษคุณถามผมว่าอะไร ในชีวิตผมยังไม่เคยปะคารมกับคุณ ผมไม่ใช่ผู้ล่วงรู้ มีญาณทิพย์ที่จะเข้าไปนั่งในหัวใจหรือหัวสมองคุณ จนปัญญาจริง ๆ ครับ ที่ตอบคุณไม่ได้
ผมไม่ได้เรียนมาสูงมากมายอะไร แต่มีสัจจะ เหตุผล และรักในความเป็นไท ทนไม่ได้ที่พวกคุณพูดแต่เรื่องไร้สาระ กล่าวร้ายป้ายสีคนอื่น บางครั้งเรียกว่าเป็นหมาลอบกัด เพราะผู้ที่ถูกกล่าวโจมตีนั้นไม่ได้ร่วมอยู่ในที่นี้ ไม่มีสิทธิที่จะป้องกันตัวเองได้
ทุกคนต่างเลือกในสิ่งที่ตัวพอใจ ถ้าปณิธานเลือกที่จะทำงานให้อภิสิทธิ์ก็เป็นเรื่องส่วนตัวของเขา ไหนก่นหาแต่ประชาธิปไตยทำไม่ถึงไม่ให้ประธิปไตยกับคนอื่นบ้าง
เมื่อเทียบอภิสิทธิ์กับทักษิณแล้ว อภิสิทธิ์โปร่งใสกว่ามาก เป็นประชาธิปไตยกว่ามาก ไม่พูดอย่างทำอย่างเหมือนอีกหลาย ๆ คน แล้วคุณต้องการอะไรอีก

สันดานฮุนเซน ********

สันดานฮุนเซน

********

เรา เห็น “สันดาน” ของฮุนเซนอย่างชัดเจน ฮุนเซนเป็นคนคบไม่ได้ เมื่อมาประชุมที่ประเทศไทยไม่นานมานี้ ก็ให้สัมภาษณ์เป็นการใหญ่โต เหยียบย้ำน้ำใจคนไทยและระบบยุติธรรมของเราถึงในบ้านเรา ต่อหน้าเจ้าของบ้าน การกระทำแบบนี้ไม่มีใครเขาทำกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่คิดว่าเราเป็นเพื่อนกัน

แต่นี่ฮุนเซนทำ ทำแบบไม่คำนึงถึงน้ำใจกัน ทำถึงขนาดนี้ รัฐบาลไทยไม่ตอบโต้ให้เห็นว่า เราก็เป็นคนที่มีศักดิ์ศรี แต่เป็นเหมือนเด็กที่ไม่มีเรี่ยวแรงหรือกำลังอะไรที่จะไปตอบโต้เขา เขาก็เลยได้ใจ กลับไปบ้านเขาเองได้ไม่นาน เขาก็เหยียบย้ำเราอีก

การกระทำของฮุนเซน ถ้าเราไม่ใช่เป็นคนตาบอด เราก็ต้องมองเห็นแล้วว่า ฮุนเซนเป็นคนอย่างไร เขาเป็นมิตรกับเราหรือไม่ ถ้าคนไทยและรัฐบาลไทยยังคบกับเขาอีกต่อไป ก็น่าจะพูดได้ว่าเป็นคนที่โง่ที่สุดในโลกแล้ว

เพราะฉะนั้น การกระทำของฮุนเซนครั้งนี้ ผมถึงบอกว่ามองไปในแง่ดีอย่างหนึ่ง คือมองว่าเราเลิกคบกับเขาได้แล้ว ไม่ต้องไปให้ความช่วยเหลืออะไรกับเขาอีก แล้วก็ต้องตอบโต้เขาอย่างสาสม ตอบโต้ให้เขาเห็นว่าเราไม่ใช่เด็กน้อยที่เขาจะทำอะไรกับเราก็ได้ การตอบโต้ต้องตอบโต้อย่างสาสม และให้ได้ผลอย่างเด็ดขาดที่เขาจะไม่ทำกับเราเหมือนเด็กอมมืออีก

อย่างที่สอง-ที่ฮุนเซนแต่งตั้งทักษิณครั้งนี้ ถ้าทักษิณไม่เล่นด้วย ก็แต่งตั้งไม่ได้ การที่ทักษิณไปเล่นด้วยกับเขา ไปยอมรับการแต่งตั้งของเขา ก็ทำให้เห็นได้ชัดเจนแจ่มแจ้งแดงแจ๋ว่า ทักษิณต้องการเล่นงานรัฐบาลไทย กระบวนการยุติธรรมของไทย และประเทศไทยอย่างไม่หยุดยั้งและอย่างเต็มที่เต็มกำลัง ความรู้สึกโกรธแค้นของคนไทยจำนวนไม่น้อย ไม่ใช่เพียงโกรธแค้นฮุนเซนเพียงคนเดียว แต่โกรธแค้นไปถึงผู้สมรู้ร่วมคิดกับฮุนเซน คือ ทักษิณด้วย

ความรู้สึกแบบนี้จะทำให้ความพยายามของทักษิณที่จะกลับมาประเทศ ไทยอย่างอิสระ และกุมบังเหียนการเมืองการปกครองอีกครั้ง เป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ ไม่ว่าทักษิณจะทุ่มเงินมากน้อยแค่ไหน จะทุ่มถึงขนาดหมดเนื้อหมดตัว ก็จะไม่มีทางเป็นไปได้ อย่างน้อยที่สุด การกระทำของฮุนเซนกับทักษิณครั้งนี้ เป็นการกระพือพัดไฟแห่งความโกรธแค้นของคนเสื้อเหลืองให้รุนแรงและร้อนเร่า มากยิ่งขึ้น พลังของคนเสื้อเหลืองจะแข็งขันและรุนแรงมากขึ้น ฝันของทักษิณจะเป็นฝันลมๆ แร้งๆ ที่เป็นไปไม่ได้อย่างแน่แท้

อย่างที่สาม-เรื่องนี้ทำให้เห็นได้ว่า คุณอภิสิทธิ์ และรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องในรัฐบาลของคุณอภิสิทธิ์ ไม่มีความสามารถในการจัดการอย่างเหมาะสมกับฮุนเซน หรือแม้แต่ในกรณีอื่นๆ ไม่มีความสามารถในการบริหารกิจการของบ้านเมืองให้ประสบความสำเร็จได้อีกต่อ ไป ฮุนเซนเหยียบย้ำน้ำใจของคนไทยไม่ใช่ครั้งนี้เป็นครั้งแรก รัฐบาลไทยไม่ตอบโต้อย่างเหมาะสม มีแต่ทำอะไรแบบนุ่มนิ่ม ทำเหมือนเป็นเด็กที่ไม่มีน้ำยา

แม้ว่าเราจะเป็นประเทศที่ใหญ่กว่าและมีกำลังมากกว่า การกระทำที่แสดงให้เห็นว่าเป็นเด็กไม่มีน้ำยาของรัฐบาลไทยนี่แหละ ที่ทำให้ฮุนเซนฮึกเหิม เหยียบย้ำน้ำใจคนไทยครั้งแล้วครั้งเล่า จนกระทั่งเข้ามาตบหน้าคนไทยและรัฐบาลไทยถึงในบ้านเราเมื่อคราวที่เขามา ประชุมในบ้านเรา เราก็แสดงการเป็นคนไม่มีน้ำยาให้เขาเห็นอีก ในที่สุดเขาก็เหยียบเราอีก เหยียบเราโดยแต่งตั้งให้ทักษิณเป็นที่ปรึกษา

หากเราตอบโต้ฮุนเซนอย่างเหมาะสมมาแต่แรก เหตุการณ์ครั้งหลังนี้ก็คงไม่เกิดขึ้น เราก็อาจไม่ต้องเรียกทูตเรากลับบ้านเพื่อเป็นการประท้วง พ่อค้าแม่ขายก็คงไม่ต้องเดือดร้อน ถึงขนาดเรียกทูตกลับบ้านเพื่อเป็นการประท้วงแล้ว รัฐบาลไทยยังมีน้ำหน้าออกมาพูดแสดงให้เห็นความเป็นเด็กไม่มีน้ำยาอีก

บอกอย่างเด็กๆ ไปทำไมว่า ทำแบบฝืนใจทำ และไม่เป็นการกระทบกระเทือนระหว่างคนในประเทศทั้งสอง พูดแบบนี้ก็เปิดช่องให้ฮุนเซนเหยียบย้ำน้ำใจคนไทยต่อไป แล้วเขาก็ไม่แคร์การที่รัฐบาลไทยเรียกทูตกลับบ้าน เพราะเขาก็เรียกทูตเขากลับบ้านเป็นการตอบโต้เหมือนกัน

ในที่สุด ผมก็บอกว่า เมื่อมองเรื่องนี้อย่างที่เล่ามาแล้ว เราก็มาดูบทบาทของเราเอง ตามกำลังและความสามารถ พวกเราไม่มีกำลัง ไม่มีอำนาจ ก็สามารถทำได้ในขอบเขตอันจำกัด เช่น หยุดการสนับสนุนคุณอภิสิทธิ์ให้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไปได้แล้ว ซึ่งคุณอภิสิทธิ์ ก็น่าจะรู้ตัวว่า ตนเองไม่มีความเหมาะสมที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีอีกต่อไปเหมือนกัน เพราะเสียงจากการสำรวจประชามติก็เห็นแล้วว่าความนิยมในตัวคุณอภิสิทธิ์ลดลง เรื่อยๆ ตลอดเวลา

สิ่งที่คุณอภิสิทธิ์ได้ทำไป ไม่เห็นมีอะไรที่ประสบความสำเร็จเป็นชิ้นเป็นอัน มีแต่ความล้มเหลว ทำให้เกิดความเสียหายต่อประเทศชาติ การที่คุณอภิสิทธิ์จะเป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป ก็มีแต่จะทำให้ประเทศของเราได้รับความเสียหายมากขึ้น เมื่อหยุดการสนับสนุนคุณอภิสิทธิ์ก็สนับสนุนคนอื่นที่ไม่ใช่พรรคพวกของ ทักษิณให้เป็นนายกรัฐมนตรีแทน แต่ต้องเป็นคนที่มีความสามารถบริหารจัดการประเทศได้ดี และไม่เป็นคนทุจริต ไม่ว่าจะทุจริตมากน้อยแค่ไหน

สิ่งสำคัญก็ต้องเลิกคบค้าสมาคมกับฮุนเซนและคนเขมร ต้องช่วยกันทำให้เขมรรู้สึกว่าฮุนเซนเป็นคนไม่ดี ไม่น่าคบ ทำให้เขมรได้รับความเสียหาย เขาต้องช่วยกันขจัดฮุนเซนให้ออกไปจากอำนาจและตำแหน่งที่ครองอยู่ในปัจจุบัน แล้วก็ต้องจดจำการกระทำของฮุนเซนไว้อย่างไม่รู้ลืม

อย่าได้ให้โอกาสฮุนเซนเหยียบย้ำน้ำใจคนไทยอีกต่อไปแม้แต่ครั้งเดียว ถ้ามีคนใช้หรือลูกจ้างก็บอกให้เขากลับบ้านไป บอกด้วยว่าที่เลิกจ้างเขาไม่ใช่เพราะโกรธเคืองเขาเป็นการส่วนตัว แต่เขาต้องกลับไปบอกญาติพี่น้องและเพื่อนฝูงก่อนว่า ฮุนเซนต้องหยุดเหยียบย้ำน้ำใจคนไทยก่อน แล้วค่อยกลับมาทำงานใหม่

คนที่สมรู้ร่วมคิดกับฮุนเซนเหยียบย้ำน้ำใจคนไทยและเหยียบย้ำระบบ ยุติธรรมของไทย อย่างทักษิณก็สมควรได้รับการต่อต้านอย่างเข้มแข็งและรุนแรง ต่อเนื่องและโดยตลอด ต้องไม่ให้กลับมาประเทศไทยอย่างลอยนวล เมื่อกลับมาประเทศไทยต้องรับโทษตามคำพิพากษาของศาล และต้องไม่ให้ได้โอกาสกลับเข้ามาบริหารบ้านเมืองอีกต่อไป

หาก พรรคพวกของทักษิณได้โอกาสบริหารบ้านเมือง เขาก็ต้องสนับสนุนและส่งเสริมทักษิณ เพราะฉะนั้นคนพวกนี้ก็ไม่สมควรได้โอกาสเข้ามาบริหารบ้านเมืองเช่นเดียวกัน

เจ็บแล้วต้องจำ อย่าเจ็บซ้ำแล้วซ้ำอีก

ขั้นต่อไปเรื่องจะลุกลามถึงขั้

ขั้นต่อไปเรื่องจะลุกลามถึงขั้นปิดพรมแดนและส่งกองทหารมาประจัญหน้ากันตามลำดับ สมใจไอ้รัฐบาลหุ่นที่มักจะยกเอาเรื่องขี้หมูราขี้หมาแห้งมาเป็นประเด็นผลประโยชน์ทางการเมือง ลำพังชาวบ้านจะหาอยู่หากินยังลำบากต้องมาเจอกับภัยสงครามที่รัฐบาลหุ่นอันธพาลก่อขึ้นด้วยความโง่เขลาเบาปัญญาแท้ๆ

"ผมมั่นใจว่า

"ผมมั่นใจว่า คนไทยที่รับรู้ข้อมูลว่าในช่วงเดือนที่ผ่านมา ที่ทางผู้นำเขมรได้ก้าวล่วงในกิจการภายในของไทยอย่างน่ารังเกียจ อย่างที่ไม่สมควรให้อภัย เป็นความตั้งใจอย่างชัดแจ้งที่เข้ามาแทรกแซงกิจการภายในของไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในเรื่องที่เกี่ยวกับกิจการของศาลยุติธรรมของไทย

ถึงแม้จะไม่พูดตรงๆ ออกมาว่า ศาลยุติธรรมไทยลำเอียง แต่ก็ไม่สามารถตีความเป็นอย่างอื่นไปได้

สมเด็จฯฮุน เซน จะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ได้กล่าวหาว่าศาลยุติธรรมของไทยไม่มีความยุติธรรม กล่าวหาว่า ตัดสินจำคุก พ.ต.ท.ทักษิณ ด้วยเหตุผลทางการเมือง ไม่ยอมรับว่ามาจากการทุจริต ไม่ยอมรับว่ามาจากความผิดในเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อนในคดีที่ดินที่รัชดาฯ

เลยกลายเป็นการกล่าวหาว่า ศาลยุติธรรมของไทยไปเข้ากับฝ่ายการเมืองที่อยู่ตรงข้ามกับ พ.ต.ท.ทักษิณ แล้วหันมากลั่นแกล้ง พ.ต.ท.ทักษิณ

ความจริงผมก็แอบชื่นชมนายกฯอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ในขณะที่ตอบโต้สมเด็จฯฮุน เซน ในคราวที่ท่านมาประชุมผู้นำอาเซียนที่ชะอำ และได้แถลงถึงเรื่อง พ.ต.ท.ทักษิณถูกกลั่นแกล้ง ถึงแม้ในช่วงเวลานั้น นายกฯอภิสิทธิ์จะทำหน้าที่ประธานอาเซียนก็ตาม แต่ก็เป็นการแถลงโต้ตอบอย่างรวบรัด สุภาพ แต่มีความจริงจังในการกล่าวเตือนสมเด็จฯฮุน เซน ที่ต้องคำนึงถึงผลประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าความสัมพันธ์ส่วนตัวกับ พ.ต.ท.ทักษิณ

ครั้งนี้เชื่อว่า คนไทยที่ยังมีเลือดไทยจะต้องสนับสนุนการตัดสินใจของรัฐบาลไทยที่ประท้วงรัฐบาลเขมรด้วยการเรียกเอกอัครราชทูตของไทยที่กรุงพนมเปญกลับประเทศไทยในทันทีที่ตรวจสอบได้อย่างชัดแจ้งแล้วว่า รัฐบาลเขมรได้แต่งตั้งนักโทษชายของไทยที่หนีการลงโทษให้ไปเป็นที่ปรึกษาส่วนตัวของนายกฯเขมร และเป็นที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของรัฐบาลเขมร โดยกระทำด้วยการตราเป็นพระราชกฤษฎีกากัมพูชา

เป็นการเยียบย่ำศักดิ์ศรีของคนไทยและประเทศไทยอย่างน่าสังเวชที่สุดเท่าที่เคยพบเห็นในวงการทูตระหว่างประเทศ

ขอคารวะคนไทยทั้งหลายที่ออกมาสนับสนุนรัฐบาลไทยในเรื่องนี้ ถึงแม้จะมีผู้ที่อาจจะเสียผลประโยชน์จากเรื่องธุรกิจออกมาแสดงความกังวลบ้างก็ตาม แต่ก็มั่นใจว่าพวกเราจะช่วยกันปกป้องศักดิ์ศรีของไทย

เหมือนตัวอย่างหนึ่ง ที่ประธานกรรมการหอการค้าแห่งประเทศไทยและหอการค้าไทยกล่าวว่า.....ตอนนี้อย่าเพิ่งเป็นห่วงเรื่องการค้า ต้องคิดถึงศักดิ์ศรีของประเทศไทยก่อนและปล่อยให้รัฐบาลดำเนินการไปตามวิถีทางการทูต.....

รัฐบาลไทยโปรดเดินหน้าในการตอบโต้สมเด็จฯฮุน เซน ต่อไป อย่ากังวลกับคนไทยหัวใจเขมรเพียงหยิบมือเดียวที่ยังต้องการยืมมือเขมรมาแก้ปัญหาทางการเมืองของพรรคพวกของตน ระวังเถิด ถ้าคนไทยที่มีเลือดไทยโกรธแค้นขึ้นมาและระงับอารมณ์ไม่อยู่ ไม่ใช่ว่าท่านและพรรคพวกจะไม่มีแผ่นดินไทยจะอาศัยเท่านั้น อาจจะไม่มีที่แม้แต่ร่างกายที่จะให้ลูกหลานได้กราบไหว้ด้วยซ้ำ อย่าให้บรรพบุรุษด่าว่า ว่าเป็นลูกหลานจัญไร"

คัดมาจากมติชนว่ะ สงสัย ไอ้เหลี่ยม จะเดินแผนผิดอีกแล้ว ขนาดมติชนนี่ พวกมันเองแท้ๆ ยังเริ่มคิดกลับใจเลยว่ะ อิ อิ อิ

I got the news from VOA that

I got the news from VOA that this officer works as a spy not a good representative from Thailand.

He works out of his duty delivering Hun-sen and Taksin activity information to Thailand for Kasit and Abhisit

Just an idiot officer hue! just an idiot Abhisit government too.

the other

the other ที่จริงคุณไปว่าเขมรเขาไม่ได้หรอกเขาตั้งคุณทักษิณมันเป็นผลประโยชน์ของเขา พวกคุณมันเต้นไปเอง
โมโห้ทำลายข้าวของชาวบ้านเสียหายหมด พวกคุณดำเนินนโยบายต่างประเทศอย่างนี้ และอ้างว่าเพื่อปกป้องผลประโยชน์ ผลประโยชน์อะไรของพวกคุณ ไหนอธิบายให้ประชาชนทราบที่ซิว่า การที่เราไม่คบค้าสมาคมกับเขมรแล้วประเทศเราจะได้อะไร และไม่ต้องเสียอะไร เรื่องเยียบย้ำน้ำใจคนไทย เยียบย้ำกระบวนการยุติธรรมอะไรของพวกคุณนั้น ขนาดคนไทยด้วยกันแท้ๆ ยังคิดว่ามันไม่มีมาตรฐานเลย แล้วคุณจะให้เขมรเขามองเราว่าอย่าไร การที่พวกคุณเอาประเทศชาติไปเป็นเครื่องมือกระทืบทักษิณเราไม่เห็นด้วยเพราะประเทศเกิดความเสียหายหลายด้านทั้งเศรษฐกิจ และความสัมพันธ์ทางการทูตกับประเทศเพื่อนบ้าน สมุติว่าถ้าเราใช้กำลังทางทหารสู้รบกัน โดยบอกว่าเราปกป้องชาติ ปกป้องศักดิ์ศรีกระบวนการยุติธรรมถามว่ามันคุ้มหรือปล่าว เพราะโดยเนื้อแท้แล้วมันไม่ใช่อย่างนั้นเลย มันเป็นเรื่องของพวกคุณ กับกลุ่มคุณทักษิณต่างหากที่ตลุมบอนกันอยู่ ไม่ใช่เลยไม่ใช่ปกป้องชาติ สิ่งที่มันดูตลกก็คือพอพวกคุณเอาทักษิณลงไม่ได้พวกคุณกลับกล่าวว่า เพราะคุณทักษิณคนเดียวที่ทำให้ไทยกับกัมพูชาต้องเป็นอย่างนี้ การที่พูดออกมาอย่างนี้มันแสดงถึงชอบเอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่น ไม่มีความรับผิดชอบต่อการกระทำ กับเขมรพวกคุณแสดบทบาทแข็งกร้าว แต่กับกลุ่มอารับพวกคุณอ่อนเหมือนกับขนมวุ้น The other คิดถูกแล้วที่เลิกสนับสนุนอภิสิทธิ์ ไปสร้างพรรคการเมืองใหม่เถอะ
สนับสนุนให้คุณสนธิเป็นนายกดูมั่ง เผื่อประเทศของเราจะได้ยิ่งใหญ่เหมือนกับจีนหรือญี่ปุ่น หุหุหุ หัวเราะเสียหน่อย ว่าแต่ว่าหมดมุกเล่นแล้วหรืำอไร ถึงได้หยิบข้อหาความไม่จงรักภัคดีออกมาเล่นอีก อย่าดึงฟ้าต่ำเลยคนไทยอย่างเราไม่ประสงค์ให้สถาบันต้องมัวหมอง

(copy) คุณเชื่อหรือไม่

(copy)
คุณเชื่อหรือไม่ กับคำทำนาย "ถิ่นกาขาว"

คำทำนายที่เคยมีช้านานนัก เริ่มประจักษ์ให้เห็นเร้นไม่ได้
หลวงพ่อฤาษีลิงดำเคยทำนาย เมื่อถึงปลายรัชกาลผ่านเข้ามา

ประเทศชาติจะรุ่งเรืองและเฟื่องฟุ้ง น้ำมันผุดขึ้นมาจนเห็นค่า
พวกกาขาวจะบินรี้หนีเข้ามา เป็นประชาจนเต็มพระนคร

ชนทั่วโลกจะยกพระองค์ท่าน ชื่อกระฉ่อนร่อนทั่วทุกสิงขร
ออกพระนามลือชื่อดั่งทินกร องค์อมรเอกบุรุษแห่งแผ่นดิน

ชาวประชาจะปิติยิ้มสดใส แต่อกไหม้หนอนกินข้างในสิ้น
จะมีพวกกาฝากคอยกัดกิน เพื่อให้ได้สิ่งถวิลสมจินตนา

จะมีการต่อตีกันกลางเมือง ขุนนางเขื่องกังฉินกินทั่วหล้า
คอรัปชั่นจะกัดกร่อนทั้งพารา ประดุจปลวกกินฝานั้นปะไร

ข้าราชการตงฉินถูกประณาม สามคนหามสี่คนแห่มาลากไส้
เกิดวิกฤติผิดเพี้ยนโดยทั่วไป โกลาหลหม่นไหม้ไร้ความดี

ประชาชีจะสับสนเรื่องดีชั่ว ถ้วนทุกทั่วจะหมุดขุดรูหนี
ไม่แน่ใจสิ่งที่ทำนำความดี เกรงเป็นผีตายตกไปตามกัน

พุทธศาสน์จะถูกรุกและล้ำ มิตรเคยค้ำเป็นศัตรูมุ่งอาสัญ
เกิดวิกฤติธรรมชาติอุบาทว์ครัน พายุลั่นน้ำถล่มดินทลาย

แผ่นดินแยกแตกเป็นสองปกครองยาก เกิดวิบากทุกข์เข็ญระส่ำระสาย
เกิดการปราบจลาจลชนล้มตาย เลือดเป็นสายน้ำตานองสองแผ่นดิน

ข้าเป็นนายนายเป็นข้าน่าสมเพช ผู้มีบุญมีเดชจะสูญสิ้น
ทั้งพฤฒาอาจารย์ลือระบิล จะร่วงรินดุจใบไม้ต้องสายลม

ความระทมจะถมทับนับเทวศ ดั่งดวงเนตรมืดบอดสุดขื่นขม
คนที่ดีจะก้มหน้าสุดระทม ส่วนคนชั่วหัวร่อร่าทำท่าดัง

จะมีหนึ่งนารีขี่ม้าขาว ควงคฑามุ่งสู่ดาวสร้างความหวัง
ผู้ปกครองจะเป็นหญิงพึงระวัง สายน้ำหลั่งกรากเชี่ยวหวาดเสียวใจ

ศิวิไลซ์จะบังเกิดในสยาม หลังฝนคร้ามลั่นครืนจะยืนได้
จะเข้าสู่ยุคมหาชนพาไป เปลี่ยนเมืองใหม่ศักราชแห่งประชา

คนชั่วจะถูกปราบราบคาบสิ้น แผ่นดินเดือดสูญหายไร้ปัญหา
ประเทศชาติผ่านวิกฤติด้วยศรัทธา ยามเมื่อฟ้าศรีทองผ่องอำไพ...

ฮุนเซนเขาพูดว่า เรื่องนี้เป็น

ฮุนเซนเขาพูดว่า
เรื่องนี้เป็นเรื่ององระหว่างเขากับนายกของเรา
เราก็ควรจะมาวิเคราะห์ต่อ
ว่ามันมันัยเป็นอย่างไร
วัยวุฒินายก
วุฒิภาวะทางอารมณ์ของนายก
การตัดสินใจเลือกคนที่เคยด่าเขามานั่งโต๊ะเจราจรกับเขา
เหล่านี้เป็นประเด็นที่ควรนำมาวิเคราะห์
ผมว่ามันน่าจะเห็นสัจธรรมนะ

เอเชียไทม์ส -

เอเชียไทม์ส - เว็บไซต์เอเชียไทม์ส แฉ "ทักษิณ" เคยดอดเข้าไปกัมพูชาในเดือนเมษายน ช่วงเวลาเดียวกับที่เขาวิดีโอลิงค์ยั่วยุ "เสื้อแดง" ก่อจลาจลในไทย โดยหลักฐานคือภาพถ่ายของเขาระบุวันเวลาชัดเจนติดอยู่บนกำแพงของกอล์ฟคลับแห่งหนึ่ง

เอเชียไทมส์ รายงานบนเว็บไซต์ เมื่อวันพฤหัสบดี(12) ว่าภาพถ่ายของ พ.ต.ท.ทักษิณที่ติดอยู่บนกำแพงสโมสรนครวัด กอล์ฟคลับ ในเสียมเรียบ กัมพูชา ซึ่งถ่ายไว้เป็นที่ระลึกในโอกาสมาเยือนเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา บ่งชี้ว่าเป็นภาพที่ถ่ายไว้ในช่วงเวลาเดียวกับ ทักษิณ ได้วิดีโอลิงค์ข้ามพรมแดน ปลุกระดม "เสื้อแดง" ฝ่ายสนับสนุนเขาชุมนุมขับไล่รัฐบาล ก่อความวุ่นวายและยุ่งเหยิงตามท้องถนนในกรุงเทพฯ

สำนักข่าวแห่งนี้ตั้งข้อสังเกตว่า ก่อนหน้าเดินทางมาถึงพนมเปญเมื่อวันอังคาร(10) ทักษิณและผู้ช่วย ปฏิเสธว่าอดีตนายกรัฐมนตรีของไทยรายนี้ไม่เคยเดินทางมากัมพูชาเลยนับตั้งแต่หลบหนีคำตัดสินคดีคอร์รัปชันในเดือนสิงหาคม 2008 แต่รูปถ่ายดังกล่าวได้ก่อความสงสัยครั้งใหม่มากขึ้นว่าเขาน่าจะอยู่ในกัมพูชามากกว่าดูไบ ในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ที่เขาได้ยั่วยุผู้สนับสนุนคนเสื้อแดง 100,000 คน ก่อการปฏิวัติประชาชนล้มรัฐบาลไทย

เวลานี้ กัมพูชา ได้ร่วมวงในความขัดแย้งทางการเมืองของไทย ต่อเติมความอ่อนไหวครั้งใหม่ในความขัดแย้งนี้ โดยทูตรายหนึ่งในกรุงเทพฯบอกกับเอเชียไทม์สว่ามันคือ "ความลับที่รู้กันทั่วไป" ว่า ทักษิณ เคยเดินทางมายังกัมพูชาแล้ว นับตั้งแต่หลบหนีออกนอกประเทศเมื่อปีที่แล้ว แต่ ฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา เพิ่งแสดงท่าทีที่ชัดเจน หลังเขายื่นข้อเสนอมอบตำแหน่งที่ปรึกษาทางเศรษฐกิจของรัฐบาลในเดือนที่แล้วและรับประกันว่าจะปฏิเสธคำขอส่งผู้ร้ายข้ามแดนจากไทย

ทั้งนี้ ทักษิณ แสดงเจตนาว่ายังต้องการใช้ชีวิตในดูไบ แม้ว่า ฮุนเซน จะยื่นข้อเสนอมอบบ้านพักหรูหราแก่เขาให้เป็นที่

สมเด็จอัครบรมมหาเดโชชัยใต้บาท

สมเด็จอัครบรมมหาเดโชชัยใต้บาทาฮุนเซ็น(มหาราช)

ไม่ว่าคนใดที่ทำให้ประเทศเป็นเอกราช สร้างความยิ่งใหญ่

ก็จะได้เป็นมหาราช

เช่น นโปเลียนมหาราช

พระยาละแวก ไม่ได้เป็นมหาราช

เพราะประกาศอิสสระภาพไม่สำเร็จ

ถ้าฮุนเซ็นมันชนะไทยได้

มันต้องเพิ่มท้ายเป็นมหาราชแน่

ประเทศไทยตกที่นั่งลำบาก

ย้อนดูประวัติศาสตร์ เมื่อสมัยเสียกรุงครั้งที่ 1

ตะเบ็งชะเวตี้ยกทัพมาตีไทย

พระเจ้าจักรพรรดิ์ไม่ออกรบ

สมเด็จพระสุริโยทัยมหาราชเข้าสู้แทนแบถวายหัว

อะไรกันควีนยกทัพออกไปไม่มีใครรู้เลย

แล้วก็ได้เป็นวีรสตรีไทย จะไม่ให้เป็นมหาราชินีได้อย่างไร

ต้องยกความดีให้พม่า หรือว่า มันไม่ฉกฉวายเข้าตีกรุงเสียให้แตกเลย

ย่อมทำได้อยู่แล้ว

มัวแต่มานึกถึงเกียรติ ว่าไปฆ่าเอาสตรีตายคามือเสียแล้ว

ถ้าตะเบ็งซะเวตี้ ตีกรุงศรีได้

ก็เป็นตะเบ็งชะเวตี้มหาราช

เมื่อบุเรงนองมา

มันไม่ต้องเสียทหารสักคน

มันรบด้วยปาก รบด้วยปัญญา เอาค่าคอมเข้าล่อเหยื่อ

สำเร็จ ไทยเปิดประตูเมืองให้พม่ายึดเสียเอง

ตอนนี้ฮุนเซ็นมันกำลังรบด้วยปาก กับใช้ปัญญา

เหมือนสมัยกรุงศรี 2210 เลย

เห็นท่าไทยกำลังเพลี้ยงพล้ำ

น้องโบว์ก็ตายไปเสียแล้ว

เราต้องการวีรสตรีเช่น

สมเด็จพระสุริโยทัย

-ผมมาเห็นธาตแท้ของนักวิชาการ

-ผมมาเห็นธาตแท้ของนักวิชาการ ดดยเพราะ ท่านเลขานายกคนนี้ ตอนเหตุการณ์เสื้อเหลือง สมัย สมัคร สมชาย เวลาเกิดเรื่องขึ้นจะเห็นแกมาออกรายการต่าง วิคราะห์สถานการณ์ จนเกินเหตุ และแทบทุกช่องทีวีแกก็มักจะได้รับเชิญมาออกรายการ มาถึงตอนนี้ผมจึ่งถือบางอ้อ ว่าที่แท้นักวิชาการเพื่อผลประโยชน์มันเป็นคนอย่างไร และทำไมเราจึ่งเห็นพวกนักวิชาการแบบนี้มากขึ้น และมักจะได้ออกทีวีหรือบทความ เพราะมันมีพวกอำมาตย์หนุนนั้นเอง และผลตอบแทนมันแสนคุม ทำให้คนพวกนี้ลืมอุดมการณ์ของนักวิชาการได้ เพราะต่ำแหน่งใหญ่โตรอคอยเขาอยู่ และเห็นด้วยที่ สส บางคนออกมาโจมตีนักวิชาการพวกนี้ เพราะอย่างไร สส เขาก้ได้รับเลือกจากประชาชน และต้องหาเสียง ทำงานกับชุมชน แต่พวกนักวิชาการพวกนี้ แค่ขายอุดมการณ์ตัวเองก็ได้เป็นใหญ่เป็นโตแล้ว????????????????
-ช่วงนี้แกก็เริ่มมาออกข่าวมากขึ้นตามทีวีและสือต่างๆเพื่อรักษาหน้าตาของรัฐบาลนี้ แต่ยังจะมีชาวบ้านอีกกี่ท่านที่ยังเชื่อในวิชาการแอบแฝงของท่านอยู่อีก เห็นแล้วอยากให้เสื้อแดงตามไล่คนๆนี้ด้วยจริ่งๆ

อยากจะอยู่อย่างสงบสุข

อยากจะอยู่อย่างสงบสุข ต้องเคารพเพื่อนบ้าน ต้องดูก่อนว่า คุณกำลังเอาเปรียบเพื่อนบ้านหรือเปล่า อย่าเอาเรื่องรักหรือไม่รักชาติมาอ้างเลย ใครผิดใครถูก ต้องว่ากันด้วยเหตุผล คนของเราผิดก็ต้องว่ากล่าวคนของเรา ไม่ใช่เข้าข้างกันตะพึดตะพือ เคยเจอคนข้างบ้านเข้าข้างลูก ทั้งที่ลูกของมันทำผิดหรือเปล่า ความรู้สึกอย่างไร ตอนนี้ก็คงไม่แตกต่างหรอก

ใครแต่งตั้ง กสัตว์ เป็น รมต.

ใครแต่งตั้ง กสัตว์ เป็น รมต. ตปท.

ก็น่าจะรู้แล้วว่ามันเรื่องบานปลายเพราะอะไร

สัญญาณมันมีมาตั้งหลายครั้งแล้ว

อ่านไม่ออกหรือ

กุ๋ย แปลว่า ผู้ยิ่งใหญ่

อัธพาลแปลว่า เก่ง

นักเลง แปลว่า จริงใจ

แปลความอย่างนี้มันเป็นการดูถูกเหยียดหยาม

ไอ้มาร์ค ก็ไม่เปลี่ยนตัว รมต.ตปท.

เมื่อ กสัตว์พูดไม่รู้เรื่อง ต้องเก็บตัวเงียบ

ไอ้มาร์คก็ต้องออกมาโชว์ความโง่กับฮุนเซ็นตัวต่อตัว

เลือดกลบปากไปแล้ว

ประเทศไทยไม่มีปัญหากับผม

ผมมีปัญหากับนายอภิสิทธิ์

เข้าใจไหมไอ้มาร์ค

มึงไปสู้กันสองคนเท่านั้น

อย่าพาเอาประเทศ เอาประชาชน เข้าสู้

นักเลงจริงต้องรู้ทางนักเลง

เขาท้าสู้ตัวต่อตัว

อย่าหมาหมู่

ผมว่าที่จริงทักษิณไม่ควรเป็นท

ผมว่าที่จริงทักษิณไม่ควรเป็นที่ปรึกษาของฮุนเซน
แต่ฮุนเซนน่ะแหละควรจะเป็นที่ปรึกษาของทักษิณ

เพราะเขาเป็นนายกเขมรมาแล้ว 25 ปี
แล้วก็คุมอำนาจต่างๆ ในประเทศได้เบ็ดเส็ดเด็ดขาด ไม่มีคนกัมพูชาคนไหนกล้าหือ หรือชุมนุมประท้วง
สื่อทุกสื่อเป็นของรัฐบาล สื่อใหญ่ที่สุดเป็นของน้องสาว
เคยทำรัฐประหารยึดอำนาจตัวเองมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ครั้ง ถูกคนอื่นทำรัฐประมาณ 1 ครั้ง แต่ไม่สำเร็จ
ซึ่งเป็นเรื่องที่ทักษิณควรจะเรียนรู้เอาไว้(ตั้งนานแล้ว)
แต่ตอนนี้คงไม่ทันแล้ว เพราะปล่อยให้มีคนรู้ทันเต็มไปหมด บ้านเมืองเราก็ดันมีเสรีภาพมากกว่าด้วย

เลยยอมเป็นขี้ข้าฮุนเซนก็เอา
เขาให้อยู่ได้ถึงเมื่อไหร่ ก็อยู่ได้ถึงเมื่อนั้น

คงหงำเหงือกแล้วแหละ

คงหงำเหงือกแล้วแหละ น่าจะหกสิบกว่าแล้ว อย่าว่าแต่จะไปแบกปืนเลย ตัวเองยังต้องรอคนมาหามแล้วล่ะ

คุณ mountain ระวังอย่าสับสน

คุณ mountain ระวังอย่าสับสน คนที่ใช้ชื่อนี้มีอยู่สองคน แต่ไม่ทราบคนไหนเป็นตัวจริงตัวปลอบ คุณต้องพิจารณาเอาเอง

Anonymous (127.0.0.1 212.238.151.232)

Anonymous (127.0.0.1 118.172.55.133)

คำนวนผิดไปล่ะมั้งไอ้หนู

คำนวนผิดไปล่ะมั้งไอ้หนู ผมรบช่วงปี 2522ปลายปี -2523 กลางปี ขณะนั้นผมอายุ 15 เองครับแล้วผมก็กลับมาเรียนต่อจนสอบบรรจุได้รับราชการ ปัจจุบันอายุ 44 กำลังวังชายังเหลือกิน ตอนนี้ก็รับราชการ เป็นพนักงานเจ้าหน้าที่ ก็ยังใช้ปืนอยู่เหมือนเดิม แต่มิใช่ ทหาร ตำรวจ เท่านั้นเอง แล้วมีหน่วยงานไหนบ้างละที่มีอาวุธ ลองเก็บไปคิดดู นายอภิสิทธิ์อายุมากกว่าผมแค่ปีเดียวเอง พวกคุณนั้นมันไอ้เด็กเมือวานซืน ช่วงชีวิตวัยรุ่นผมโลดโผนดุเดือดก็แล้วกัน อย่างพวกคุณไม่ได้ขี้ตีนผมหรอกจะบอกให้ ถ้าจะชกต่อยกันผมคงกำลังสู้เด็กไม่ได้หรอกนะ แต่ถ้าเรื่องยิงละก็หายห่วง คนรุ่นผมเขาไม่ต่อยไม่ตีกันแล้วไอ้หนูเพราะถือว่ารุ่นใหญ่ ยิงอย่างเดียวเท่านั้นเอง ตอนนี้ก็ใช้ เอช เค อยู่ จะเอายิงทีละนัดหรือยิงเป็นชุดละไอ้หนู อย่าซ่าให้มากนัก ก็ตอบรวมๆไปเลยนะไอ้ที่โพสด่าผมมาแต่ละตัวนะ อย่างพวกคุณต้องเจอกับลูกชายผมแล้ว มันยิงดิ้นแน่นอน

หะๆ อายุ 15 เป็นทหารรับจ้าง

หะๆ อายุ 15 เป็นทหารรับจ้าง ขำกลิ้งทั้งลิงทั้งหมา จ้างไปซื้อโอเลี้ยงตอนกลางคืนไม่รู้กล้าไปหรือปล่าว รับจ้างแค่ปีเดียว ตอน 15 ปี ยิ่งขำอุจาระแตกอุจาระแตน แสดงว่าต้องฝึกอาวุธ ตั้งแต่อายุ 13-14 ปี ในประเทศไทยไม่มีหน่วยงานใหน ใช้เด็กออกทำสงคราม มันขัดหลักสากล ถ้าคู่สงครามเขาเห็นเด็กวิ่งร้องให้กระจองอแงแบกอาวุธ แทบไม่ไหว รัฐบาลประเทศนั้นๆ จะต้องถูกร้องประณามจากนาๆชาติ ป่านนี้เป็นเรื่องใหญ่เรื่องโตแล้ว

ชื่อนี้เป็นผู้ไม่ประสงค์ออกนา

ชื่อนี้เป็นผู้ไม่ประสงค์ออกนาม แต่ประสงค์อยากแสดงความเห็น เขาไม่พิมพ์ชื่อลงในช่อง Your Name ระบบจะให้ชื่อ อะโน-นี-โม-อัส ทุก คห. อยากรู้คือใคร ต้องดูที่ ตัวเลข IP ADD จะได้สนทนาถูกคน ไม่งั้นเดี๋ยวผิดคน บาป

มันเป็นคนไทยรึเปล่าวะ อายุ

มันเป็นคนไทยรึเปล่าวะ อายุ 15 ออกรบ ประเทศไทยไม่มีน้า แล้วบอกว่ารับราชการ คำพูดปัญาอ่อนขนาดนี้กูคงเชื่อมึงหรอก เฮ้ยมึงใช่พวกต่างด้าว รับล้างรถอยู่ปั้มรึเปล่า ควายเอ๋ย ยุแต่จะให้ใช้ความรุนแรง ควายเอ๋ยมึงก็ยุพ่อสิด พ่อเทือก พ่อทิด พ่อเทบไท มึงเข้า ขี้เรื่อยๆพอๆกับมึง มันอาจจะทำก็ได้ กูก็อยากรูเหมือนกันว่าผลจะออกมาอย่างไร ตอนนี้พวกมึงก็เหม็นไปเกือบทั้งโลกแล้ว กูอยากขำวะ

ผมจะมาโพสหลอกคุณทำสวรรค์วิมาน

ผมจะมาโพสหลอกคุณทำสวรรค์วิมานอะไรกันละนาย รู้ทัน ขณะนั้นผมไม่ใช่ทหารพราน ผมเป็นทหารรับจ้าง ผมอายุ 15 ก็จริงแต่ร่างกายสูงใหญ่ สูง 168 ซม. ผมเป็นทหารรับจ้างคุ้มกันการก่อสร้างเส้นทางสาย ห้วยหลักลาย อ.ปัว จ.น่าน ผู้รับเหมาก่อสร้างเส้นทางเป็นคนจ้างผมและคนอื่นๆ ช่วงนั้นตายกันเยอะ เขาไม่ดูบัตรประชาชนหรอกว่าอายุเท่าไหร่เวลาคนไปสมัคร เพราะมันตายกันเยอะ ทหารรับจ้างแบบพวกผมเป็นแนวหน้าในการออกรบ คุณลองไปสืบค้นดูว่าพื้นที่ที่ผมระบุมีการรบกันอย่างดุเดือดหรือไม่ เพื่อนผมตายไปหลายคน แต่ผมไม่ตาย ทหารอาชีพเขาเป็นผู้บังคับบัญชาผมอีกทีหนึ่ง พวกคุณเกิดไม่ทันหรอกครับ สมันก่อนยิงกันมันจะตายเด็กรุ่นนี้มันไม่รู้หรอก รู้ไม่จริงแล้วยังมาเถียงอีกไอ้เด็กเวร เกิดทันหรือปล่าวที่สันณ์ จิตปฏิมา ปฏิวัติเปรม รู้จักไหม พันเอกประจักษ์ สว่างจิตร ที่ร่วมกับคณะปฏิวัติ ไอ้เด็กเมื่อวานซืนเอ้ย

***** สาเหตุที่เขมร

***** สาเหตุที่เขมร ไล่เลขานุการทูตของไทย ให้ออกนอกประเทศ *****

เพราะเลขานุการทูตของไทย ให้เจ้าหน้าที่หอบังคับการบินของเขมร

นำข้อมูลการบินของ พ.ต.ท.ทักษิณ มาให้ (เพื่อลอบสังหาร?)

อ่านข่าวของ AP ได้ที่

http://www.wkbt.com/Global/story.asp?S=11497239

ทหารรับจ้างเพื่อรบกับ

ทหารรับจ้างเพื่อรบกับ พคท.แถวนั้น ในสมัยนั้น ก็มี

1.พวกลูกหลานจีนฮ่อ กองพล 93จากดอยแม่ฟ้าหลวง

2.ชาวเขา "ป่ากลาง" ที่ศิลาเพชร

3.ชาวเขาอพยพ ที่ "น้ำยาว"

คุณเป็นพวกไหน?

โชคดีนะ ที่รอดตายมาได้ (ส่วนใหญ่ตายหมด)

ถ้าบอกรับจ้างเป็นกรรมกรสร้างท

ถ้าบอกรับจ้างเป็นกรรมกรสร้างทางแต่แรกคงไม่ต้องมาเสียเวลาคำนวนตัวเลขปี พ.ศ ให่เมื่อยตุ้ม ....นีบอกเป็นทหารรับจ้าง ก็เลยอยากรู้ ว่ามีปฏิพานไหวพริบขนาดไหน ถึงได้รอดสมรภูมิมาได้ ....แต่บอกจริงๆนะ ทกสอบแค่นี้ มืออาชีพจริงๆเขาหัวเราะอุจาระแตกอุจาระแตนอีกแหละ

ดีมากAP ที่ได้ช่วย

ดีมากAP ที่ได้ช่วย เปิดหน้ากากความเลวรายำอัปปรีย์ของไอ้รัฐบวมโจรก่อการร้ายแมงสาปเน่า รวมทั้งเศษสื่อเเน่าเศษกระดาษเปื้อนหมึกเน่า ในตอแหลแลนด์ ที่ไม่ยอมรายงานความจริงว่า ทำไม เขมรถึงได้ไล่เลขานุการทูตของไทยให้ออกนอกประเทศ สำนักข่าวAP ได้รายงานชื่อแซ่ชัดเจนละเอียด
ประชาชนที่ต้องการความจริง ต้องสมควรเข้าไปอ่าน จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อ แห่งการโกหกตอแหลของรัฐบวมโจรก่อการร้ายรวมทั้งเหล่้าเศษกระดาษเปื้อนหมึกเน่าจอตู้เน่าของตอแหลแลนด์

ธาตุแท้มันคือ

ธาตุแท้มันคือ ปชป.ตัวหนึ่งต่างหาก

ไม่ได้เข้าข้างเขมร

ไม่ได้เข้าข้างเขมร แต่ฮุนเซ็นช่วยพูดแทนคนไทยอีกหลายคน ผมเป็นผู้หนึ่งที่อยู่ในกระบวนการยุติธรรมเห็นว่า
1.ปชป.ร่วมพันธมิตรปล้นอำนาจรัฐ
2.กระบวนการยุติธรรมไทย เอียงมาข้างปชป.และพันธมิตร โดยไม่มีอภิสิทธชนคอยกระตุก อันตรายกว่าตอนทักษิณ
3.เป็นเรื่องความชั่วส่วนตัวของนายก และ รมต.บางตัวอย่าเอาชาติไปเกี่ยว
4.รัฐบาลนี้กำลังโกงอย่างไร้ยางอาย ที่เรียกว่าโกงชั้นตำ
5.อาวุธเก่าของ ปชป.ที่ใช้ทำลายท่านอาจารย์ปรีดี พนมยงค์ หากปชป.รักประชาธิปไตยจริงต้องเชิดชูอาจารย์ปรีดี ไม่ไม่ใช่ตามตูดเปรม

แล้วจะมาเงื้อง้างหาพระแสงอะไร

แล้วจะมาเงื้อง้างหาพระแสงอะไร คลั่งมากใช่มั๊ย ลุยมันไปซิ จะใช้เขาขวิดหรือจะรอร้อยจมูกมาจูง พวกขี้คุยส่วนมากจะกลวงวะ

โง่เหมือนควาย บัวใต้ตม

โง่เหมือนควาย

บัวใต้ตม รอวันเน่า สมองฝ่อ เพราะแดกแต่โกเต็กส์ ไอ้สันดาน