คนเสื้อแดงยื่นจดหมายถึงอดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เรียกร้องยุติสนับสนุนรัฐบาลอภิสิทธิ์

คนเสื้อแดงชุมนุมหน้ากงสุลสหรัฐฯ เชียงใหม่ ยื่นจดหมายเปิดผนึกถึงอดีตประธานาธิบดีจิมมี่ คาร์เตอร์ที่เดินทางมาปฏิบัติภารกิจที่เชียงใหม่ เพื่อส่งต่อโอบาม่า-ประชาชนสหรัฐ เรียกร้องให้ยุติการสนับสนุนรัฐบาลอภิสิทธิ์ อ้างไม่ได้มาตามครรลองประชาธิปไตย

 
 
 
 
เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ (16 พ.ย.) คนเสื้อแดงกลุ่มย่อยจากพื้นที่อำเภอรอบ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นำโดยนางเทวี ชำนาญอาษา เจ้าของสถานีวิทยุคลื่นรักษ์สิ่งแวดล้อม 89.25 MHz เดินทางมายังสถานกงสุลสหรัฐอเมริกา ประจำจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อยื่นจดหมายเปิดผนึกถืงอดีตประธานาธิบดีจิมมี่ คาร์เตอร์ ซึ่งอยู่ระหว่างปฏิบัติภารกิจการกุศลให้กับมูลนิธิที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติที่เชียงใหม่ เพื่อยื่นต่อถึงนายบารัค โอบาม่า ประธานาธิบดีคนปัจจุบันของสหรัฐอเมริกา และประชาชนสหรัฐอเมริกา เรียกร้องให้สหรัฐอเมริกายุติการสนับสนุนรัฐบาลของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่ไม่ได้มาตามครรลองของระบอบประชาธิปไตย
 
“ขอเรียกร้องผ่าน ท่านอดีตประธานาธิบดี มร.จิมมี่ คาร์เตอร์ ให้นำข้อเท็จจริงของความทุกข์ที่ประชาชนชาวไทยได้รับในขณะนี้ แจ้งไปยังประชาชนและประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา มร.บารัค โอบาม่า รวมถึงประชาชนและผู้นำของนานาอารยะประเทศที่มีจิตใจรักความเป็นธรรมทั่วโลก ให้บอยคอตอย่าให้การสนับสนุนรัฐบาลของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่ไม่ได้มาตามครรลองระบอบประชาธิปไตย หากแต่มีคณะนายทหารเผด็จการสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง มีพฤติกรรมหลอกลวงสังคมโลก ขออย่าได้ร่วมสังฆกรรม และอย่ารับรองรัฐบาลของเหล่าเผด็จการอำมาตย์ชั่วชุดนี้” ตอนหนึ่งของแถลงการณ์ระบุ
 
โดยผู้ชุมนุมได้อ่านจดหมายเปิดผนึกหน้าสถานกงสุล และได้ส่งตัวแทนคือนางเทวี ชำนาญอาษา นาย พีระพล มรกต และ พ.ต.ท.สุเทพ ปูมูลเจริญ นายตำรวจนอกราชการ เข้าไปมอบจดหมายให้กับนาย โทมัส สมิท เจ้าหน้าที่ประจำสถานกงสุล จากนั้นผู้ชุมนุมจึงได้เดินทางกลับ
 

 

เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์