‘ใบตองแห้ง’ ออนไลน์ : ปลุกไม่ขึ้น

            และแล้ว งานคืนสู่เหย้าชาวพันธมิตรก็ผ่านพ้นไป แบบที่ถ้าไม่มีเอ็ม 79 ก็ไม่มีอะไรให้พาดหัวข่าว สุดท้ายก็ต้องช่วยกันประณามคนร้าย แบบจับมือใครดมไม่ได้ตามเคย ผบช.น.ด่าตำรวจไปอาบอบนวดอยู่แหม็บๆ เช้าวันรุ่งขึ้นเลื่อนเป็นว่าที่ผู้ช่วย ผบ.ตร.ซะแล้ว ทั้งตำรวจทั้งรัฐบาลลอยตัว ทั้งที่มีผู้บาดเจ็บสิบกว่าคน

          นี่ถ้าเป็นรัฐบาลสมัคร สมชาย โหย ดูไม่จืด คงได้ยึดอะไรอีกซักอย่าง
 
          ข่าวพันธมิตร (เขาเรียกว่ารวมพลังคนหลากสี) วันเดียวหายเงียบกริบ ทั้งที่อุตส่าห์ตีตัวเลขเป็นแสน เพราะถูกขโมยซีนโดยข่าวเขมรจับวิศวกรไทย อ่านข่าวแล้วตื่นเต้นดี เคลิ้มไปว่าตัวเองเป็นอเมริกันชน สมัยซัก 30-40 ปีก่อน แบบคนอเมริกันโดนประเทศป่าเถื่อนผิวดำจับไป ยอมไม่ได้ เราต้องช่วยคนของเรากลับมา
 
          อ้าว แต่อ่านไปอ่านมา มีหักมุม พอทักษิณจะช่วย จิ๋วจะช่วย คุณแม่วิศวกรออกมาขอบคุณล่วงหน้า ก็มีข่าวสะพัดว่าคุณแม่เป็นเสื้อแดงโคราช พวกเดียวกันนี่หว่า ทีนี้ก็พลิกข่าวไปอีกว่าทักษิณกับฮุนเซนเล่นเกมจับแล้วปล่อยเพื่อสร้างภาพ มีอดีตสายลับออกมาวิเคราะห์เป็นตุเป็นตะ มีนักวิชาการผมยาวออกมาด่าว่าชั่วเกินจินตนาการ แถมมีอดีตนายทหารออกมา ‘ตบ’ ว่า สามารถ เป็นพวกเดียวกับทักษิณ
 
          จากที่เรียกร้องให้เขมรปล่อยตัวคนไทยอยู่ดีๆ สื่อบางรายก็พลิกกลับมาว่า ทักษิณไม่ควรแทรกแซงกระบวนการยุติธรรมของเขมร !
 
ทำไปด๊าย ตกลงจะช่วยคนหรือจะเอาชนะคะคานกัน นี่ถ้าทักษิณช่วยออกมาได้ วิศวกรไทยก็จะเปลี่ยนจากพระเอกเป็นผู้ต้องหา ถูกตั้งข้อสงกาว่าสมคบสร้างภาพ ต้องให้มาร์ค-กษิตช่วยออกมา ถึงจะเป็นฮีโร่ของแท้ (ขนาดเตียบันโต้จตุพร ก็ยังกลายเป็นพระเอกได้ ‘จารย์โต้งเลยขอออกแขกมั่ง หลุมศพภาคใต้ยังหาไม่เจอ จะไปขุดสนามแมนฯซิตี้หาลูกแก้ว)
 
พวกได้คืบเอาศอก ได้ทีขี่แพะไล่ ระวังจะได้ขี้แพะ แบบเทพเทือกออกมาเรียกร้องให้ทักษิณลาออกจากที่ปรึกษาเขมร ความสัมพันธ์ 2 ประเทศจะกลับมาดีเหมือนเดิม คิดว่าฮุนเซนโง่จนยอมเป็นศัตรูกับไทยเพราะคนคนเดียวหรือ สมมติเขมรโต้กลับมาบ้างว่าให้กษิตลาออกจากรัฐมนตรี ความสัมพันธ์ 2 ประเทศจะกลับมาดีเหมือนเดิม จะว่าไง
 
          วกกลับมาที่ม็อบพี่น้องเอ๊ยคืนสู่เหย้าดีกว่า พธม.193 วันพันธุ์แท้รายหนึ่งบอกกับผมว่า งานกร่อยค่ะ เพราะบนเวทีไม่มีประเด็นอะไรน่าสนใจ ก็เป็นอย่างที่ตั้งข้อสังเกตคือหัวข่าว นสพ.นอกจากเอ็ม 79 กับ ‘คนเป็นแสน’ (สูตรมาตรฐานคือคนเต็มสนามหลวง 8 หมื่น แต่ทั้งเหลืองทั้งแดงชอบตีโป่ง) แล้วก็ไม่มีอะไรให้พาดหัวข่าว บนเวทีพยายามจะพูดถึง ‘ระบอบฮุนเซน’ พูดถึงเลข 10 แต่ไม่แน่จริงนี่หว่า ฮิฮิ
 
          ก็อย่างว่า คุณไล่ทักษิณไล่ ‘นอมินี’ ไปหมดแล้ว จะเอาอะไรมากไปกว่างานคืนสู่เหย้า อารมณ์ร่วมอารมณ์โกรธอารมณ์ชาตินิยม ผ่านมาปีนึง มันก็เริ่มลดลงแล้ว
 
          ฉะนั้นที่แกนนำพันธมิตรพยายามจะปลุก ‘คลั่งชาติดีกว่าขายชาติ’ ก็ปลุกไม่ค่อยขึ้น (มีแต่สื่อที่ปลุกเองคลั่งเอง) พยายามจะอ้างเรื่องสถาบันก็อ้างไม่ขึ้น (คนเขาอ่านบทสัมภาษณ์ Times ละเอียดหมดแล้ว) เรื่องที่กลัวว่าทักษิณจะสถาปนาระบอบฮุนเซน ก็ไม่กล้าพูดมาก ทั้งหมดจึงไม่มีอะไรมากไปกว่าพยายามระดมคนมาประชันกับเสื้อแดงโบนันซ่า แต่ปรากฏว่าฝนฟ้าไม่ 2 มาตรฐาน โดนฝนเข้ามั่ง งานกร่อย
 
          ที่พูดเช่นนี้ไม่ได้ดูแคลนพันธมิตร ตรงข้าม ผมเชื่อว่ามวลชนพันธมิตรมีสติขึ้น มีอารมณ์น้อยลง ยกเว้นพวกฮาร์ดคอร์ หรือพวกจารีตนิยมสุดขั้ว พี่น้องเอ๊ยจำนวนไม่น้อยเริ่มตั้งตัวได้ ลำดับความคิดเห็นของตัวเอง ใช้เหตุผล และยอมรับความเห็นต่างมากขึ้น
 
          ที่กล้าพูดก็เพราะผมสัมผัสกับมวลชนพันธมิตรมาตลอด 3-4 ปี ที่วิพากษ์วิจารณ์พันธมิตร คนที่คุยกับผมในคอลัมน์ส่วนใหญ่ก็ไม่ใช่เสื้อแดง เป็นเสื้อเหลืองนี่แหละ ที่เป็นเพื่อน เป็นมิตร เป็นผู้อ่านที่มีน้ำใจ มีความผูกพัน แม้จะเห็นต่างและถกเหตุผลกัน
 
          มวลชนพันธมิตรก็มีสองด้าน ขณะที่มีพวกกินหญ้าแจกกล้วยใส่ซองมาให้ผม อีกหลายๆ รายก็เริ่มคิดใคร่ครวญว่า ‘ชัยชนะ’ ที่ไชโยโห่ร้องกันตอนนั้นมันเป็นชัยชนะจริงหรือเปล่า ‘การเมืองใหม่’ เป็นจริงหรือเปล่า หรือเป็นแค่ตราผงซักฟอก
 
          เป็นธรรมดา เมื่อกระแสความเกลียดชังถูกโหมกระพือถึงขีดสุดแล้วเริ่มลดลง เมื่อความรู้สึก in (& Reality show) ที่เกิดและสร้างขึ้นในม็อบเจือจางลง มวลชนพันธมิตรจำนวนไม่น้อย ก็ไม่ซ้ายหันขวาหันตามเสียงนกหวีดปี๊ดๆ อีกต่อไป เพียงแต่พวกเขายังเป็น ‘พลังเงียบ’ ที่ไม่มีที่ทางให้แสดงออก ยังเกลียดทักษิณ ยังเกลียดนักการเมือง แต่ก็รู้สึกว่าไอ้ที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ไม่ถูกต้อง แล้วจะเอาไงดี
 
          จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมปลุกกระแสคลั่งชาติไม่ได้ผล ได้แค่เรียกคนไปงานชุมนุมศิษย์เก่า รำลึกความหลัง โหยหาความผูกพัน
 
          แล้วก็ไม่ใช่เฉพาะพันธมิตร แต่ทั้งสังคม รัฐบาลอาจฉวยกระแสชาตินิยมตีกินได้ 4-5 วัน แต่ถ้าจะตอบโต้เขมรเกินไปกว่านี้ ใช่ว่าคนยอมรับ ถ้าปิดชายแดนเดี๋ยวนักพนันโวย (ขาใหญ่) ก็ได้แต่ทำสงครามน้ำลายสาดกันไปสาดกันมา มีแต่พวกบ้าที่จะเชื่อว่าเกิดสงครามจริง (เหลือเชื่อที่ยังมีพวกงี่เง่าคิดว่าเขมรหวาดผวาแสนยานุภาพกองทัพไทย)
 
          ที่จริงสังคมไทยได้บทเรียนแล้ว กับพวกคลั่งชาติทวงปราสาทพระวิหารแล้วไปอวสานที่บางปู ถ้าไม่ใช่สื่อที่ตกขอบอยู่ ก็คงสร้างกระแสต่อเนื่องไม่ได้ขนาดนี้ ทั้งที่รัฐบาลขึ้นเงินให้คน 2 ส่วนที่ชาวบ้านเกลียด คือ ส.ส. กับคุณพ่อรัฐวิสาหกิจ (ฮา) ยังถูกกลบด้วยความเกลียดทักษิณ ฮุนเซน
 
          ก็ปล่อยให้คลั่งกันไป แล้วจะได้เห็นว่าสังคมไม่เอาด้วย ตีปี๊บกันเข้าไป จะได้เห็นว่าเลอะเทอะแค่ไหน ที่จริงถ้าฝ่ายรัฐบาลคุมเกมดี เล่นแค่พอเหมาะ ทักษิณก็มีแต่เสียกับเสีย แต่สันดาน ปชป. ชอบได้ทีขี่แพะไล่ ได้คืบเอาศอก เดี๋ยวก็เลอะไปด้วยกัน
 
          อารมณ์สังคมวันนี้ ผมไม่เชื่อว่าจะสามารถจุดให้คลั่ง ฮาร์ดคอร์ รุนแรง ไม่ว่าเสื้อสีไหน แม้เสื้อแดงอาจมีอารมณ์คุกรุ่นกว่าเพราะฝ่ายตรงข้ามเป็นรัฐบาล แต่ก็ไม่มีวันดุเดือดเลือดพล่านเหมือนเดือนเมษายนอีกแล้ว มวลชนจำนวนไม่น้อยเติบโตขึ้น มีเหตุผลมากขึ้น ต่อสู้อย่างมีสติขึ้น และพร้อมจะสู้ยืดเยื้อ
 
          ตรงกันข้าม ผู้นำของทั้งสองฝ่ายต่างหากที่ร้อนรน ต้องการแตกหัก ต้องการเผด็จศึก ด้วยเงื่อนไขหลายประการ รวมทั้งปัจจัยบางอย่างที่ ‘รู้ๆ กันอยู่’ เป็นตัวเร่งจนมีกระแสข่าวต่างๆ นานา เช่นว่าทุกอย่างจะต้องจบภายในสิ้นปี หรือบางกระแสก็ว่าจะมีรัฐประหารอีกรอบ จนแกนนำเสื้อแดงเอามาอ้างในพวกกันเองว่าที่จะม็อบวันที่ 28 ก็เพิ่อป้องกันรัฐประหารที่อาจเกิดก่อนวันที่ 4 ธันวา
 
          โม้ไหมก็ไม่รู้ แต่ผมมองว่าเกมที่เล่นกันอยู่ขณะนี้คือเกมของ elite ทั้งสองขั้ว ไม่ใช่เกมของมวลชน คือเกมของอำมาตย์ ขุนทหาร มาร์ค เนวิน กับเกมของทักษิณ จิ๋ว ที่ลุ้นกัน ‘วงใน’
 
          มวลชนไม่จำเป็นต้องร้อนรน ไม่ว่าสีไหน เสื้อเหลืองก็ตั้งพรรคกันไป ขายกะปิน้ำปลาไป (ขายข่าว SMS ได้กี่รายแล้ว ไหนว่าคนเป็นแสน) เสื้อแดงก็เปิดโรงเรียน จัดตั้งคน วางพื้นฐานประชาธิปไตยให้กว้างขวาง รอความสุกงอมระหว่างที่รัฐบาลโอบามาร์คปากห้อยเสื่อมสามานย์ลงไปเรื่อยๆ
 
          ฉะนั้น วกกลับมาดูการนัดชุมนุมเสื้อแดงบ้าง ผมก็คิดว่าปลุกไม่ขึ้นเหมือนกันนั่นแหละ คือจำนวนคนจะมากน้อยก็ตาม แต่ที่หวังผลไล่รัฐบาล มันยังไม่ถึงสถานการณ์สุกงอม ส่วนจะหวังผลอะไรลึกๆ ไม่ทราบได้ แต่ขออย่าให้หวังผลยั่วยุ เพราะมันไม่เป็นผลดีกับเสื้อแดงฝ่ายประชาธิปไตย
 
          ที่พูดนี่ไม่ใช่ห้ามชุมนุมหรือจะล่ารายชื่อคัดค้านการชุมนุม แต่ควรถือเป็นการชุมนุมแสดงพลัง สงบ สันติ โชว์พาว แล้วก็เลิก รอบหน้ามาใหม่ ฝึกซ้อมมวลชน เปิดโรงเรียนในสนามจริง อย่าหวังผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอะไร หรือหวังจะให้เกิดเหตุอะไรจนเกิดการแตกหัก
 
          การแตกหัก ชนะ แพ้ ไม่สามารถนำไปสู่ความสงบในสังคม หรือนำไปสู่ประชาธิปไตยที่แท้จริง มีแต่ทำให้มวลชนเข้มแข็ง ใช้เหตุผล รู้จักแยกแยะ จึงจะเอาชนะความเลอะเทอะไร้สติที่ดำรงอยู่วันนี้ได้
 
          แล้วก็อย่าไปฝากความหวังกับ ‘วงใน’ เหมือนชนชั้นนำทั้งสองข้าง เพราะเป็นแค่การเปลี่ยนจากปัญหาหนึ่งไปเป็นอีกปัญหาหนึ่ง
 
                                                         

ผมว่าไม่ใช่เปลี่ยนจากปัญหาหนึ

ผมว่าไม่ใช่เปลี่ยนจากปัญหาหนึ่งไปอีกปัญหาหนึ่งอย่างที่คุณใบตองแห้งว่า ผมว่ามันกำลังเปลี่ยนจากปัญหาหนึ่งไปสู่"สารพัดปัญหา"มากกว่า การรัฐประหาร2549 คือตัวต้นเหตุทั้งหมด การปล้นฆ่าข่มขืนก็คือการไม่เคารพกฎหมายอาญาแผ่นดิน การรัฐประหารก็คือการไม่เคารพกฎหมายรัฐธรรมนูญซึ่งเป็น"กฎหมายสูงสุด"ของประเทศ หยุดคิดกันได้แล้วนะครับ เราหลงทางกันมาไกลแล้วครับ

จะสงบไปได้อย่างไรไนเมื่อความย

จะสงบไปได้อย่างไรไนเมื่อความยุติธรรมไม่มี กฏหมาย ศาล และรัฐธรรมนูญ
แล้วแต่ลมพัดไปทางไหน
ปัญหาสูงสุด..........ฉันก็พูดได้แต่ในใจ
เดินขบวนต่อต้านกันไห้ขากุด ก็ไม่มีการเลิกกัดกัน
ต้องเรี่มตั้งต้นกันใหม่ ฉันก็ไม่รู้ว่าจะเรี่มกันอย่างไร

I ain't marching anymore.

ความจริงแกนนำเหลืองมันก็หายคล

ความจริงแกนนำเหลืองมันก็หายคลั่งไปแล้วล่ะ
อยู่เพราะรู้ตัวว่ามวลชนขอตัวเองเริ่มหูตาสว่าง
ขณะที่เจ้านายก็ส่งสัญญาณตัดหางปล่อยวัดแล้ว
ตอนที่ทำให้ตะขาบไปเกาะหัวท่านผู้นำสนธิอยู่ไง
คดีนี้ก็ล้มตามฟอร์ม แกนนำก็ไม่กล้าพูดถึง

แต่มันไม่รู้จะลงยังไงน่ะ เพราะทั้งโจทย์ทั้งคดีความเข้าแถวรออยู่บานเบอะ
สุริยะใสจะกลับบ้านที่ราษีไสลได้ยังไงก็ยังไม่รู้ คงต้องมีการ์ดไปไม่ต่ำกว่าสิบ

งานมันก็เลยออกมากร่อยๆแกนนำก็ปราศรัยแบบปากกล้าขาสั่นอย่างที่เห็นนี่ไง

เห็นด้วยกับที่ว่า

เห็นด้วยกับที่ว่า "ความจริงแกนนำเหลืองมันก็หายคลั่งไปแล้วล่ะ"
เพราะเขาไล่คนไม่ดีไม่ให้มีอำนาจ ไม่ให้โกงบ้านโกงเมืองได้แล้ว

ที่บ้าคลั่งตอนนี้ก็มีแต่พวกเสื้อแดงเท่านั้น

คลั่งเพราะนายใหญ่กำลังจะถูกยึดทรัพย์ที่ได้มาจากการฉ้อฉล

เสียมบ่คมหื้อใส่ด้ามหนัก

เสียมบ่คมหื้อใส่ด้ามหนัก ทฤษฎีการเมืองบ่นักหื้อหมั่นเฮียนหมั่นถาม
คนอีสาน คนเเหนือ ประชาธิปไตยจักสมลองต้องต่อสู้ เน้อเจ้า !

คุณใบตองแห้ง บทความแบบนี้

คุณใบตองแห้ง

บทความแบบนี้ คนแถวนี้เขาไม่ค่อยจะปลื้มเท่าใดนัก กับพวก"สองไม่เอา" เขาหาว่าเป็นพวกดัดจริต เขาชอบแบบว่าเอา-ไม่เอาทักษิณประมาณนั้น ดังนั้น ถ้าจะเขียนทำนองนี้ ต้องเขียนให้"แรง"กว่านี้ ไม่ไช่ว่าออกแนวหยาบคายนะครับ แต่ว่าต้องแรงในเนื้อหา มีคำอธิบายสนับสนุนเหตุผลว่าทำไมจึงต้องไม่สุดขั้ว เขียนแบบconcreteมากเท่าใดได้ก็ยิ่งดี แต่ก็ระวังตัวด้วย ทั้งLM ทั้งcomputer crime ต่างจ้องจะกินหัวอยู่ทุกวัน

ผมขอให้กำลังใจคุณใบตองแห้ง เพราะสังคมไทยตอนนี้ ขาดแคลนคนที่มีสติ และใช้เหตุผลแทนอารมณ์ เป็นอย่างยิ่ง จนเรียกได้ว่า เป็นวิกฤตแห่งปัญญาก็ว่าได้ เทียนเล่มน้อยๆ ก็มีค่ามหาศาล ในกาลสมัยแห่งความมืดบอดทางปัญญา สาธุ

doctor J

ผมชอบนะ

ผมชอบนะ เป็นกลางที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา
ให้กำลังใจต่อไปครับ ติดตามอ่านอยู่ทุกบทความ:)

-----------------------------

------------------------------------------------*--------------------------------------------------

ขนาดออกตัว ไม่ได้ดูถูกดูแคลน นะเนี่ย มาดู ฮาร์ดคอ เสื้อแดง (รักสงบ ของ ในตองแห้ง)คุยกันดีกว่า

----------------------------------------------------------------------------------------------------

เปิดเทปวิทยุเสื้อแดงปลุก‘ฌาปนกิจ’มาร์ค
======================

หมายเหตุ บทสนทนาตอนหนึ่ง ที่นายเพชรวรรต วัฒนพงศศิริกุล แกนนำกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 กับนายสุรชัย แซ่ด่าน แกนนำเสื้อแดงสยาม

ระหว่างดำเนินรายการสภากาแฟทางวิทยุชุมชน 92.5 MHz ซึ่งออกอากาศใน จ.เชียงใหม่ และพื้นที่ใกล้เคียง วานนี้ ซึ่งมีใจความปลุกระดมให้คนเสื้อแดงประทุษร้ายนายกรัฐมนตรี โดยมีรายละเอียดดังนี้

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

นายเพชรวรรต - เนื่องจากนายอภิสิทธิ์มาวันที่ 27-29 พ.ย. วันนี้ได้พูดกันเป็นการเบื้องต้นว่า ถ้านายอภิสิทธิ์มา เรา จะปลุกคน 8 จังหวัดภาคเหนือมารวมที่เชียงใหม่ เราจะไม่ลงกรุงเทพฯ

แต่จะมารวมกันที่นี่ เพื่อฌาปนกิจศพ พูดกันตรงๆ ว่าไม่ใช่การไล่ เพราะไล่แล้วเราจะเป็นคนดี
---------------------------------------------------------------------------------------
29 พ.ย. หัวหน้ารัฐบาลมาเชียงใหม่เราต่างคนจะเอากระดูกไปลอยน้ำ เพื่อไม่ให้เป็นเสนียดจัญไรกับบ้านกับเมือง

ตอนนี้ได้มอบหมายหลายๆ จังหวัดแล้วให้เข้ามาที่เชียงใหม่ เคยบอกแล้วว่านายอภิสิทธิ์ไปไหนไปได้ แต่อย่ามาเหยียบเขต 8 จังหวัดภาคเหนือ

ถ้ามาเหยียบก็ได้เผากัน คือหมายความว่า ถ้าไม่พิการก็ได้เผาเลย เราจะไม่ประท้วงแล้ว เพราะประท้วงเสียเวลา มันใช้เวลานาน มันไม่เสร็จสักทีแล้วเราไม่ได้อะไร
------------------------------------------------------------------------------------------------------

สุรชัย - ผมเห็นด้วย เพราะว่า ที่ล้อมทำเนียบฯ นายอภิสิทธิ์ก็หนีออกมาแล้ว แล้วก็เอาทหารมาล้อมเรา ฉะนั้นผมเห็นด้วยที่จะจัด 8 จังหวัดภาคเหนือ ผมฝากไปถึงแดงทุกกลุ่ม เมื่อนายอภิสิทธิ์มาแล้ว ก็ให้มาร่วมกันทำภารกิจนี้ให้เสร็จเรียบร้อย

นายเพชรวรรต - ผมคิดว่าถ้าจะชุมนุมทั้งทีต้องล้อมสนามบินเลย เรายอมติดคุก เพราะเราจะเผาคาสนามบิน หากนายอภิสิทธิ์นั่งเฮลิคอปเตอร์มายิ่งดีเลย เพราะเรามีวิธีการ

เราอยากให้นั่งเฮลิคอปเตอร์ เรารับรองได้ว่ามาครั้งนี้ไม่เหมือนเมื่อก่อน เพราะคุณทำคนเสื้อแดงเมื่อ 8 เม.ย. ถึง 14 เม.ย. มีคนตายเยอะ วันนี้แค้นนี้ต้องชำระ
------------------------------------------------------------------------------------------------------------

สุรชัย - ผมเสนอตั้งคณะเสนาธิการวางแผนเลย โดยให้เลือกมาจากทุกจังหวัด

นายเพชรวรรต - เราจะวางแผนการทำงานในวันที่ 26 พ.ย. รวมทั้งมีนายชวรัตน์ ชาญวีรกูล (รมว.มหาดไทย) มาด้วย พวกเราสบายเลย ขอประกาศให้ชัดเจนว่า วันที่ 29 พ.ย. จะประสานไปยังกรุงเทพฯ ว่ายังไม่เข้าไป หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจถึงจะเข้า เราจะเริ่มดำเนินการวันที่ 27-29 พ.ย.

เพราะว่าความแค้นครั้งนี้ต้องชำระ คนของเราตายไปเยอะ ฉะนั้นมันตายสักคนสองคนคงไม่เป็นไร พอลบล้างกันได้
---------------------------------------------------------------------------------------------------------

หรือนี้ เพราะนายใหญ่บัญชาเอง ตามที่เกริ่นขู่ใน ทวิตเตอร์ว่า ประมาณ กูทนไม่ไหวแล้ว
**************************************************

ผมขอให้กำลังใจครับ

ผมขอให้กำลังใจครับ เขียนต่อนะครับ ผมก็จะติดตามอ่านต่อไป

สำนวนเหมือนมาจากเว๊ปเหลืองเลย

สำนวนเหมือนมาจากเว๊ปเหลืองเลยนะครับ

การใช้เงินในการหาเสียง ทุกคนทุกพรรคต้องการเงินสนับสนุนจากที่ใดซักแ่ห่งทั้งนั้น

นักการเมืองในสายพท. รับเงินจากทักษิณ
แล้วนักการเมืองสาย ปชป. ละ รับเงินจากที่ไหน เป็นนายกสมใจแล้ววิ่งโร่ไปไหว้ใคร?

ชวนให้คนอ่านฉุกคิด ...ว่า...

ชวนให้คนอ่านฉุกคิด ...ว่า... ที่ผ่านมา และกำลังทำกันอยู่ขณะนี้มีอะไรเกินเลย จนเกิดสารพัดปัญหา ไม่ใช่ปัญหาหนึ่งปัญหาเดียวอย่างที่ คห ข้างบนว่าไว้..... ทุกๆปัญหา ล้วนเกิดจาการจะเอาชนะกัน โดยใช้ประเทศไทยเป็นสนามประลองยุทธ บังคับให้คนไทยเป็นประจักพยาน คอยรับรู้ความเลอะเทอะ จนเกิดความเสียหายกับประเทศ และสังคมไทย เกินจะเยียวยา.....จะทำไงได้เมื่อเกมส์แห่งการช่วงชิงยังไม่จบ การสร้างกระแสเพื่อเอาชนะฝ่ายตรงข้าม จะมีอยู่อย่างต่อเนื่อง รักชาติ คลั่งชาติ ชั่ว ดี เลว รักไม่รักสถาบัน สารวนอยู่อย่างนี้ ....ไม่เป็นอันทำการทำงาน ปัญหารุมเร้าทุกด้าน อาชกรตัวจริงเต็มบ้านเต็มเมือง ....ยาเสพติดซื้อง่ายขายคล่องเสพติดไปทั่วทุกหัวระแหง ล้วนแต่หนักหนาสาหัด ไม่มีใครใส่ใจอย่างจริงจัง ยังมีอะไรไห้หวังกับรัฐบาลนี้อีกประเทศไทย

*ปลุกกระแส คลั่งชาติ

*ปลุกกระแส คลั่งชาติ มิอาจคลั่ง
เพราะคนไม่ ตึงตัง คลั่งกระแส
มีความคิด จิตใจ ไม่ปรวนแปร
รู้จริงแท้ ว่าใคร จัญไรทราม

*แต่กระแส ประชาธิปไตย ในวันนี้
ยังเต็มที่ เพราะมี ผู้หยาบหยาม
ไม่ต้องปลุก ก็ลุกเร้า เผาไหม้ลาม
เป็นความงาม ของประชาธิปไตย

*ยี่สิบแปด พฤศจิกา มาพร้อมพรั่ง
ด้วยจิตตั้ง พร้อมใจ ให้ผ่องใส
ร่วมกันไล่ รัฐบาล มาร์คออกไป
มาร้องเพลง ปลุกใจ ให้เต็มพลัง

*จะปลุกขึ้นหรือไม่ จะได้รู้
จะสู้หรือไม่สู้ รู้ความหวัง
มาเถิดคนเสื้อแดง แรงไม่ยั้ง
มาด้วยพลัง รักษ์ประชาธิปไตย

*นี่คือการ ยุยง และส่งเสริม
ให้ฮึกเหิม ต่อสู้ ผู้ยิ่งใหญ่
สู้อำมาตยามหาภัย
สู้เพื่ออธิปไตย ประชาชน

ตื่นๆๆๆๆๆๆๆๆ ช่วยกันปลุกนายสุ

ตื่นๆๆๆๆๆๆๆๆ

ช่วยกันปลุกนายสุเทพ กับเด็กน้อย หน่อยครับ
สงสัยเขานึกว่าเ้จ้าพระยาอภัยภูเบศร์ ยังปกครองเขมรอยู่มั้ง
เขากลับมาสร้างวังอยู่ที่ปราจีนบุรีตั้งนาน
จนเดี๋ยวนี้กลายเป็นโรงพยาบาลไปแล้ว

(เ้จ้าพระยาอภัยภูเบศร์ คือบรรพบุรุษของผู้ก่อตั้งพรรคประชาธิัปัตย์)

ก็ผมcopyมาจากเว๊ปเสื้อเหลืองท

ก็ผมcopyมาจากเว๊ปเสื้อเหลืองทั้งหมดเลย ครับ(ไม่รู้ว่าจะถูกฟ้องเรื่องลิขสิทธิ์หรือเปล่า)
ผมเอามาให้อ่านเล่นๆ

ถาม Other

ถาม Other หน่้อย
ทำไมคดียึดสนามบินสุวรรณภูมิไม่ค่อยคืบหน้าเลยอะ
จะว่ารอรวบรวมพยานหลักฐาน สืบพยานอยู่ ก็ใช่ที่
เพราะมันมีปรากฏอยู่มากมาย
น่าจะนำคดีขึ้นฟ้องศาลตัดสินได้แล้ว
ส่วนจะตัดสินออกมายังไงก็ว่ากันไป
แต่ทำไมมันไม่ฟ้องซะที มันนานเกินไปแล้วอะเป่า
หรือว่าตำรวจไม่มีน้ำยา หรือว่า ฯลฯ
Other คิดว่าไง

ทำเป็นพูดไป ขี้โกงมั่ง

ทำเป็นพูดไป ขี้โกงมั่ง ฉ้อฉลมั่ง ทุจริตมั่ง
ยังไม่เห็นศาลตัดสินว่าผิดสักคดี
ส่วนคดีซื้อที่ดินรัชดา ศาลตัดสินว่าผิดเพราะลงชื่อให้เมีย ที่เห็น ๆ ก็มีเท่านี้
ทุกคนต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย แต่กฎหมายก็ต้องเป็นธรรมกับทุกคนด้วยนะ
ไม่ใช่ว่ากูไม่ชอบ โดนใบสั่ง คนตัดสินเลยต้องเอาตัวรอด ตาชั่งก็ต้องเอียงไป
กฎหมายก็เลยเป็นกฎหมา (หมู่) ด้วยไอ้พวกกะลาการ ละฉะนี้

แล้วแป๊ะลิ้มละ

แล้วแป๊ะลิ้มละ เห็นว่าถูกฟ้องล้มละลาย
แต่ทำไมยังกินอยู่แบบเศรษฐีได้

จะไปรู้มันเรอะ

จะไปรู้มันเรอะ ถ้าเอ็งมีข้อมูลเหมือนเว๊ปเสื้อเหลือง ก็เอาออกมาแฉสิ
แต่ถ้าไม่จริง ก็อย่าอย่างหนาแล้วกัน

สำหรับ ข้อความของ คุณ

สำหรับ ข้อความของ คุณ ใบตองแห้ง ก็ งั้นๆ แหละ ไม่มีอะไรใหม่ แต่บางส่วนก็เหมือนจะพูดเป็นกลางบางส่วนก็ เหลืองช่ะ แต่ ที่บอกว่า แก้นนำทั้งสองฝ่ายกำลังเล่นเกมของวงใน และตอนนี้สถานะการณ์ ยังไม่สุกงอม กับการออกมากไล่รัฐบาล ที่ทั้ง ทุจริต คอรัปชัน ไปทุกโครงการเนี้ยน่ะ แถมมาเป็นรัฐบาลโดยที่ประชาชนเค้าไม่ได้เลือก มา รวมกับสร้างหนี้สิน ให้กับประชาชน ที่ต้องแบกรับภาระ อีก ไม่ทราบว่าเมื่อไหร่จะใช้ หมด อยู่ต่อไป ประชาชน คนไทย คงต้องสินชาติ ความหมายของ สินชาติหมายถึง หาความภาคภูมิใจใน ความเป็นชาติไทยไม่ได้อีกแล้ว อาย ต่างชาติ ที่คนไทยมองหาความถูก ผิด ความเป็นธรรมยังไม่เจอ เลยอยากถามคุณ ใบตองแห้ง....ว่า จะต้องรอ การสุกงอม หรือ การเหน่าแฟ่ะ ของสังคมไทยถึงขนาดไหนถึงจะออกมาไล่รัฐบาลที่สั่งฆ่าประชาชน แล้วยัง น่าดานอยู่เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ถ้าคุณใบตองแห้งคิดว่า มันเป็นเรื่องธรรมดา รู้สึกเฉย ๆ ก็เสียดายโอกาศ ที่ คุณใบตองแห้ง มีสืออยู่ในมือ ในขณะนี้ มาก

ทุกคน ควรคิดๆๆมากๆหน่อย

ทุกคน ควรคิดๆๆมากๆหน่อย ว่าไอ้ที่เรา ฮึ่มๆกันอยู่นี่เพื่ออะไร ไอ้ชนชั้นนำของทั้งโทนเหลืองและแดง ทำเพื่อ "ชาติ " "ประชาธิปไตย" "ประชาชน" หรือทำเพื่อตัวเองและพวกเป็นหลัก..?????

ความคิดเห็นของ T

ความคิดเห็นของ T คิดให้ไกลกว่า รอบตัวหน่อยน่ะ มอง ให้ไกล ไม่ได้มองอยู่แค่ตาตุมตัวเอง มีคนอย่างคุณอยู่ ประเทศถึง เดินถ่อยหลัง ไปเลื่อยๆๆๆ เศร้าอ่ะ

พวกอดีต พคท.เสื้อเหลือง

พวกอดีต พคท.เสื้อเหลือง เขาไม่เอาด้วยกับพวก คลั่งชาติจนขาดสติอยู่แล้ว ยิ่งสนธินิยามว่าชาติคือศาสนา ชาติคือกษัตริย์ ด้วยแล้ว..เป็นงงเลย แล้วเอาประชาชนไปไว้ไหน?
นี่มันมุสโสลินีแท้ๆ ฟาสซิสต์ตัวพ่อเลย

ใครจะฆ่าแกงใครเป็นเรื่องส่วนต

ใครจะฆ่าแกงใครเป็นเรื่องส่วนตัว

คนเสื้อแดงไม่เกี่ยว..โปรดฟังและจำไว้ด้วย

ด้วยความปราถนาดี ...เขาอาจแค่เอาหุ่นมาฌาปณกิจ

หรือย่างปลาหมึกทานเล่นก็ได้ ...อย่าเพิ่งตกใจ

..สวดให้อภิสิทธิ์..หมาจะเกิดชิงหมาเกิดๆๆๆๆๆๆ

อีกไม่นานแล้วซินะพวกเราคนเสื้

อีกไม่นานแล้วซินะพวกเราคนเสื้อแดงจะได้รับส่วนบุญจากพ่อของเราที่เป็น สัมพเวสีเร่ร่อนอยู่ต่างแดน คงไม่ต้องเป็นตะกวดเห่า " ใบตองแห้ง " อย่างนี้ อยากถามเพื่อนๆว่า วันนี้เรากลายเป็นคนเสื้อแดงกันแล้วหรือ ทำไมเราไม่เป็น แนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการแห่งชาติ เหมือนในอดีต เราว่ามันขลังกว่านะ หรือว่าเพราะพ่อของเราท่านไปเลียไข่ข้างขวา ของเผด็จการตัวสุดท้ายแห่งเอเชียอาค์เนย์ นายฮุนษิณ หลังจากเมื่อปี 2535 ท่านก็ไปเลียไข่ข้างซ้าย ของเผด็จการรสช.เพื่อแลกกับสัมปทานดาวเทียม ท่านคงรักพวกนักประชาธิปไตยอย่างพวกเรามากนะ กลัวว่าจะไม่มีกิน จึงต้องยอมเสียสละตัวเองให้คนเขาด่าทั้งแผ่นดิน ไปยอมสยบหว่างขาของเผด็จการถึง 2 ครั้ง เพื่อให้คนอย่างพวกเรามีวันนี้ อยากถามเพื่อนๆว่า เรายังจะโค่นอำมาตย์กันอีกไหม เพราะเมื่อเราโค่นอำมาตย์ที่นี่สำเร็จ เราต้องข้ามแผ่นดิน ไปโค่นมหาอำมาตย์แห่งเขมรต่อกันอีกหรือเปล่า และถ้าเราทำอย่างนั้น เราจะกลายเป็นคนอกตัญญูหรือเปล่า ก็มหาอไมตย์แห่งเขมร ท่านอุตส่าห์อุปถัมภ์ค้ำชูพ่อของเรา ยามที่ท่านตก ระกำลำบากเร่ร่อนไร้แผ่นดินอยู่ จะมีก็แต่มหาอำมาตย์เขมรจอมเนรคุณ ที่ไม่รู้จักคุณแผ่นดินไทยที่เคยชุบเลี้ยงมันมา ไอ้มหาอำมาตย์ตัวนี้นิสัยมันคล้ายกับพ่อเรามากเลย ท่านเป็นนักประชาธฺปไตยมากเลยนะ เพื่อนๆว่าไหม ท่านยอมให้ไอ้ขี้ข้าหัวล้านที่เชียงใหม่ปลุกคนที่มีความรู้และการศึกษาสูง ไปฆ่าไอ้นายกหน้าละอ่อนคล้ายตุ๊ด ที่จะมาตรวจราชการที่ เชียงใหม่ด้วยละ มันจะได้หมดไปซะที่ พวกเศษเดนของเผด็จการ นอกจากนั้นแล้ว เราจะลุยไห้บ้านเมืองฉิบหายวายวอดให้ได้เพื่อประชาธิปไตยของเรา เราจะได้มีประชาธิปไตยที่สุดในโลก คล้ายๆกับเขมร ที่มีพระคุณต่อพ่อของเรา เพื่อนไหนด้วยกับเราไหม.....................................

หลัง “นช.ทักษิณ ชินวัตร”

หลัง “นช.ทักษิณ ชินวัตร” นั่งเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวเข้ามาเหยียบแผ่นดินกัมพูชา เพื่อปฏิบัติภารกิจสร้างความปั่นป่วนให้กับประเทศไทย แผ่นดินเกิด แต่น่าจะไม่ใช่แผ่นดินตายของตัวเองแล้ว นช.ทักษิณก็บินปร๋อกลับไปยังดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ฐานบัญชาการการรบของเขาอีกครั้ง

หลายคนอาจคิดว่า ชีวิตความเป็นอยู่มหาเศรษฐีที่ถูกอายัดเงินกว่า 8.6 หมื่นล้านบาท และถูกศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองมีคำพิพากษาให้จำคุกเป็นเวลา 2 ปีจากคดีทุจริตการจัดซื้อที่ดินรัชดาฯ ในดูไบคงเป็นไปอย่างลำบาก เพราะต้องพลัดที่นาคาที่อยู่ อาหารการกินก็คงไม่ถูกปาก

แต่ความจริงแล้ว หาเป็นเช่นนั้นไม่

นช.ทักษิณยังคงใช้ชีวิตในต่างประเทศไม่ต่างอะไรกับ “มหาราชา” เขายังคงมีชีวิตไม่ต่างอะไรกับที่อยู่ในเมืองไทย แถมยังฟู่ฟ่าและเปิดเผยชนิดที่ไม่ต้องเกรงกลัวสายตาของใครอีกต่างหาก

ทุ่มซื้อคฤหาสน์หรูเพียบ

กล่าวสำหรับถิ่นพำนักพักอาศัยของนช.ทักษิณในดูไบนั้น จากการสืบค้นข้อมูลจากแหล่งข่าวในดูไบพบว่า เขาทุ่มทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์และบ้านเอาไว้หลายต่อหลายแห่งด้วยกัน แต่คฤหาสน์ที่เขากินอยู่หลับนอนคือโครงการอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ชื่อ Emirates Hills

Emirates Hills เป็นโครงการสุดหรูที่ตั้งชื่อเลียนแบบย่าน Beverly Hills ของสหรัฐอเมริกา โดยคฤหาสน์ของเขาอยู่ใน Sector E ซึ่งสร้างเรียงรายเป็นวงล้อมรอบสนามกอล์ฟ The Montgomerie กีฬาที่เขาโปรดปรานมากเป็นพิเศษ

คฤหาสน์หมายเลข E46 ซอยแยกที่ 10 จากถนนเมนคือเลขที่คฤหาสน์ของ นช.ทักษิณ

สนนราคาของคฤหาสน์ที่ซื้อขายกันไม่แพงเท่าใดนักสำหรับคนรวยเพราะคิดเป็นดอลลาร์สหรัฐแล้ว ตกอยู่ที่ประมาณ1-5.4 ล้านเท่านั้น

สำหรับรูปลักษณ์ของตัวอาคารนั้น มีอาคารขนาด 2 ชั้น ได้รับการออกแบบให้เหมาะกับสภาพอากาศแบบทะเลทราย

อีกโครงการหนึ่งที่ว่ากันว่า นช.ทักษิณเป็นเจ้าของอยู่ที่ Dubai Creek ซึ่งคนที่จะไปอยู่ที่นั่นได้ แน่นอนว่า ไม่ใช่ธรรมดา เพราะสนนราคาน่าจะตกอยู่ที่ไม่ต่ำกว่าหลักสิบล้านหรืออาจจะถึงร้อยล้านบาทเสียด้วยซ้ำไป

ส่วนอีกโครงการหนึ่งที่หากเอ่ยชื่อแล้วคงต้องเป่าปากด้วยความสงสัยว่า นักโทษชายเอาเงินที่ไหนมาซื้อ เพราะราคาต่อหลังนั้น “โคตรแพง” คือมีราคาสูงถึง 800 ล้านบาททีเดียว นั่นก็คือโครงการที่มีชื่อว่า The Palm Jumeira

เรื่องที่น่าสนใจเรื่องหนึ่งของ The Palm ก็คือ โครงการนี้เป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่สร้างขึ้นจากการถมทะเลให้เป็นรูปต้นปาล์ม ซึ่งคนดูไบ คนท้องถิ่นไม่ซื้อ เพราะเห็นว่าเป็นการก่อสร้างที่ผิดหลักธรรมชาติ เป็นการทำลายธรรมชาติ คือขนดินไปถมทะเลแล้วนำมาสร้างบ้าน ดังนั้น The Palm จึงขายคนท้องถิ่นไม่ได้ หากแต่สามารถขายได้สำหรับมหาเศรษฐีที่มีเงินเหลือกินเหลือใช้เท่านั้น

นอกจากนี้ ว่ากันว่า เขายังซื้อ “เบิร์จดูไบ(Burj Dubai)”ซึ่งเป็นตึกที่สูงที่สุดในโลกเอาไว้อีก 1 ฟลอร์อีกต่างหาก

“ช่วงแรกๆ ที่เข้าไปดูไบ จำได้ว่า มีอยู่วันหนึ่งมีเจ้านายระดับสูงเดินทางเข้าไปที่ดูไบ และพักที่ร.ร.ดุสิตธานีดูไบ แต่ท่านอดีตนายกฯ ไปพักที่โรงแรมเรือใบ ซึ่งเป็นโรงแรมที่มีค่าห้องแพงที่สุดในโลก โดยราคาค่าห้องต่ำสุดต่อคืนอยู่ที่ 3 หมื่นดอลลาร์”แหล่งข่าวจากดูไบเล่าให้ฟัง

ด้านรถยนต์ที่ใช้นั้น นช.ทักษิณมีรถใช้หลายคัน แต่รถที่ใช้ส่วนตัวเป็นรถยี่ห้อหรู Bentley หมายเลขทะเบียน F54155นอกจากนี้ยังมีรถตู้ที่คอยเอาไว้ให้บริการแขกเหรื่อ ซึ่งด้านหลังจะติดสติ๊กเกอร์ “คนรักทักษิณ” แสดงเอาไว้ให้เห็นอย่างชัดเจน

ส่วนบอดี้การ์ดที่นช.ทักษิณใช้บริการนั้น คาดว่าเป็น “ทหารรับจ้าง” ที่น่าจะมีฝีไม้ลายมือเข้าขั้นเทพ โดยการ์ดที่อยู่ข้างกายใกล้ชิดมีอยู่ 2 คน คนหนึ่งเป็นชายผิวดำ ส่วนอีกคนหนึ่งเป็นฝรั่ง ทั้งนี้ นอกจากการรักษาความปลอดภัยแล้ว อีกหนึ่งหน้าที่ที่การ์ดทั้ง 2 คนต้องจัดการก็คือ การป้องกันไม่ให้มีใครที่ไม่ได้รับอนุญาตสามารถถ่ายรูปนช.ทักษิณได้ นอกจากนี้ เวลาที่เจ้ามูลเมืองจะเข้าไปกินอาหารที่ร้านใด ทั้ง 2 คนก็จะต้องนำเครื่องตรวจระเบิดมาเช็คเสมอ เพราะเกรงจะมีมือสังหารมาลอบทำร้าย

คนบัวแก้วเทกแคร์สุดชีวิต

ทีนี้ก็มาถึงเรื่องของการใช้ชีวิตประจำวันบ้าง

เริ่มจากการเดินทางเข้าออกดูไบ ซึ่งไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อว่า ทุกอย่างปลอดโปร่งโล่งสะดวกเพราะนึกจะเดินทางไปไหนก็ได้ตามความต้องการ เข้าดูไบ ออกดูไบ ง่ายเหมือนปลอกกล้วยเข้าปาก เหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เนื่องจากมีคนของ “ก.บัวแก้ว” คอยดูแลและเทกแคร์อย่างเอาใจใส่ ราวกับว่า คนผู้นี้ยังเป็นนายกรัฐมนตรีของไทย ไม่ใช่นักโทษหนีคดีอาญาแผ่นดิน

คนๆ นี้มีชื่อย่อว่า นาย“ป.” ซึ่งคนไทยในดูไบรู้จักกันดีเนื่องจากมีตำแหน่งแห่งหนที่ไม่ธรรมดา

นาย “ป.” จะคอยดูแลนักโทษชายหนีคดีตลอดเวลา ซึ่งนั่นส่งผลทำให้นายใหญ่แห่งดูไบสามารถเข้าออก ดูไบได้อย่างสะดวกสบายเฉกเช่นเดียวกับบุคคลระดับ VIP ของชาติ ไม่ว่า นช.ทักษิณไปที่ไหน นาย ป.ผู้นี่ก็จะไปปรากฏตัวอยู่ด้วยเสมือนเงาตามตัว ยิ่งช่วงที่ไปอยู่ดูไบแรกๆ ด้วยแล้ว ยิ่งเห็นภาพนี้ชัด แต่ในระยะหลังๆ ทราบว่า ไม่กล้าแสดงตัวออกนอกหน้าสักเท่าไหร่

ขณะที่เพื่อนร่วมงานของ นาย ป.เองก็เทิดทูนบูชา นช.ทักษิณกันเกือบทั้งหมด สมมติว่าในหน่วยงานมีคน 10 คน ในจำนวนนี้จะมีเพียง 2 คนเท่านั้นที่ไม่ใช่คนเสื้อแดง

นอกจาก นาย ป.แล้ว อีกคนหนึ่งที่ไม่เอ่ยถึงไม่ได้เพราะเป็นคนที่คอยดูแลช่วยเหลือ นช.ทักษิณทุกอย่างไม่แพ้กัน นั่นก็คือ “ไพโรจน์ เปี่ยมพงศ์สานต์” เจ้าของบ้านฉางกรุ๊ป

ไพโรจน์นั้นปัจจุบันเป็นที่ปรึกษาทางธุรกิจให้กับนช.ทักษิณ และเป็นคนที่นายใหญ่ให้ความไว้วางใจเป็นอย่างสูง

แหล่งข่าวในดูไบรายงานว่า “ไพโรจน์ลงทุนทำธุรกิจร้านขายอาหารในดูไบ เป็นร้านขายสุกี้ แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าจะเจ๊งไปแล้ว ส่วนทักษิณแว่วว่ากำลังสนใจลงทุนในธุรกิจสปา คาดว่า คงอีกไม่นานคงเห็น มีบางคนบอกว่า ทักษิณมีสายสัมพันธ์ที่แนบแน่นกับราชวงศ์ที่นั่น จริงๆ แล้วไม่ใช่ แต่เขามี ดร.ชาวฝรั่งเศสคนหนึ่งเป็นคนที่กปรึกษาที่สำคัญ คนๆ นี้มีความสัมพันธ์ที่แน่นพอสมควรกับบรรดาบิ๊กๆ ในดูไบ”

หลายคนมักมีคำถามว่า ชีวิตของ นช.ทักษิณที่ดูไบนั้น เป็นที่ยอมรับของคนไทยที่มีถิ่นพำนักพักอาศัยที่นั่นหรือไม่

ตอบได้ว่าส่วนใหญ่ไม่ยอมรับ

แต่ก็มีคนกลุ่มหนึ่งที่ศรัทธาเขาเช่นกัน เช่น กลุ่มคนเชียงใหม่ที่ไปทำงานหรือทำมาหากินอยู่ที่นั่นประมาณสัก 10 คนเห็นจะได้ และที่ดูเหมือนจะกรี๊ดมากเป็นพิเศษก็คือ ผู้หญิงที่มีชื่อว่า “ม.” ที่มีสามีเป็นคนดูไบ

ชอปกระจาย จ่ายไม่อั้น

สำหรับชีวิตประจำวันของนช.ทักษิณนั้น นอกเหนือจากทวิตเตอร์หรือโฟนอินเข้ามาสร้างความปั่นป่วนให้กับประเทศไทยแล้ว เวลาส่วนใหญ่ถูกใช้หมดไปกับการชอปปิง เข้าคาราโอเกะ ดื่มไวน์ ตีกอล์ฟ และออกกำลังกายบนลู่วิ่งที่บ้านบางเป็นบางครั้ง

“ผมไปที่ดูไบ 4 วัน ผมเจอทักษิณทุกวันที่ Emirates Mall ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่และหรูหราที่สุดในดูไบ แกคงไม่มีอะไรทำ เลยใช้เวลาให้หมดไปกับการชอปปิง ผมถามคนที่รู้จักก็ได้ความว่า ทักษิณจะมาชอปที่นี่เกือบทุกวัน ระหว่างเวลาประมาณบ่าย 2 ถึงบ่าย 3 โมง แล้วก็ใช้เวลาชอปถึงประมาณ 5 โมงเย็นถึงจะกลับ แล้วก็เวลามาก็จะมีคนเป็นฝูงเดินตาม”แหล่งข่าวรายหนึ่งที่บังเอิญต้องไปทำธุระที่ดูไบเล่าให้ ASTVผู้จัดการสุดสัปดาห์ฟัง

ส่วนเรื่องอาหารการกินนั้นเล่า ก็สมบูรณ์พูนสุขเพราะสารพัดเมนูที่คิดถึงจะถูกส่งตรงมาจากประเทศไทยให้ได้รับประทานตามความต้องการ

หากยังจำกันได้ ก่อนหน้านี้ไม่นานนักคือเมื่อวันที่ 28 ต.ค.สถานีโทรทัศน์และเว็บไซต์ของกลุ่มคนเสื้อแดง ได้มีการเผยแพร่รายการสถานีประชาธิปไตย ซึ่งดำเนินรายการโดย น.ส.ศุภรัตน์ นาคบุญนำ อดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี สมัยนายสมัคร สุนทรเวช และอดีตผู้ประกาศข่าวช่อง 7 สี ที่พาไปชมคฤหาสน์ของนช.ทักษิณ ชินวัตร พร้อมกับการรับประทานส้มตำและอาหารต่างๆ จำนวนมากที่ถูกส่งมาจากประเทศไทย แถมยังมีพนักงานรับใช้เป็นคนไทยไม่น้อยกว่า 7 คนที่ทั้งคอยดูแลชีวิตความเป็นอยู่และทำอาหารไทยที่ถูกปากได้ทุกชนิด ซึ่งจะเห็นได้ว่า เขามีชีวิตความเป็นอยู่ที่สุขสบาย

นอกจากอาหารไทยที่มีให้เสพได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ร้านอาหารร้านหนึ่งที่นักโทษชายหนีคดีแวะมากิน เรียกจะกล่าวได้ว่าทุกอาทิตย์ก็คือ ร้านเสต็กชื่อดังที่มีชื่อว่า “บุชเลอร์”

“วันที่พี่ไปเจอ นอกจากทักษิณแล้วก็มีคนไทยกลุ่มใหญ่เลยไปร่วมวงด้วย ประมาณสัก 20 คน เป็นผู้หญิง 17 คน ผู้ชาย 3 คน ดูจากหน้าตาแล้วน่าจะเป็นนักการเมืองท้องถิ่น เช็กไปเช็กมาเข้าใจว่าน่าจะเป็นพวกที่สมัครอบต.เพราะช่วงนั้นที่เมืองไทยมีเลือกตั้งพอดี เข้าใจว่าคงบินไปรับสตางค์กัน”แหล่งข่าวอีกรายหนึ่งบรรยายให้เห็นภาพ

ใครที่อยู่ดูไบ ภาพที่มักเห็นกันจนเจนตาก็คือ นายใหญ่ผู้นี้เวลาไปไหนมาไหนมักจะมีสาวๆ แวดล้อมเป็นจำนวนมาก และเขาก็มักจะโอบเอวเดินควงกันจี๋จ๋าท้าสายตาของผู้คนอย่างเปิดเผย เดินไปเจอคนไทยที่ไหนก็เซย์ฮัลโหลทักทายอย่างหน้าชื่นตาบาน

ว่ากันว่า ในวันที่ร็อคเกอร์สาวเก่าบินไปดูไบและได้กระเป๋าหลุยส์ วิตตองติดไม้ติดมือมานั้น ขาไปเธอได้นำยาจีนเพื่อกระตุ้นต่อมกำหนัดติดไปฝากด้วย ส่วนขากลับนอกจากกระเป๋าหลุยส์ วิตตองแล้ว ภายในกระเป๋าน่าจะมีแหวนเพชรหรือสร้อยเพชรเม็ดใหญ่อยู่ด้านในด้วย และนั่นไม่ใช่ครั้งแรกที่ร็อคเกอร์สาวเก่าบินไปพบชายในฝันที่ดูไบ

นักการเมืองพาเหรดไถเงิน

นอกจากนี้ ในระหว่างที่อยู่ดูไบ จะมีบรรดานักการเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ส.ส.” ผู้ทรงเกียรติที่กินเงินเดือนจากภาษีอากรของประชาช สลับสับเปลี่ยนหน้าเดินทางไปพบ นช.ทักษิณอยู่เป็นประจำ ซึ่งถ้าเอ่ยชื่อทุกคนก็รู้จักกันดีเพราะคุ้นหน้าคุ้นตากันดี

ใครที่เคยไปดูไบโดยสายการบินเอมิเรตส์แอร์ไลน์ ภาพที่เห็นกันเสมอๆ ก็คือกลุ่มคนที่ใส่เสื้อสีแดงโลโก้ ความจริงวันนี้ Truth Today เดินกันให้เกลื่อนเครื่องบินไปหมด

พวกเขาไม่ได้ไปเพราะความคิดถึง หากแต่ไปเพราะต้องการ “เงิน” จากนช.ทักษิณ ซึ่งทุกคนก็ไม่ผิดหวัง เพราะก่อนกลับ นายใหญ่แห่งดูไบก็จะมีถุงของขวัญติดไม้ติดมือให้กลับมาเมืองไทยเสมอๆ

“ปกตินอกจากเงินแล้ว คุณทักษิณมักจะมอบกรอบรูปหรือนาฬิกาที่มีรูปของตัวเองให้เป็นที่ระลึกด้วย แต่คนเหล่านี้ไม่สนใจหรอก พอได้สตางค์ก็ทิ้งของขวัญเอาไว้ในห้องเกลื่อนไปหมด พอพนักงานโรงแรมถามว่า ท่านลืมของหรือเปล่า คนพวกนี้ก็บอกว่าไม่ได้ลืม แต่ไม่อยากหิ้วกลับเมืองไทย พูดง่ายๆ คือสนใจแต่เงินเพียงอย่างเดียว พนักงานถึงกับอึ้ง อ้าวไหนว่ารักกันนักหนายังไง ที่เด็ดกว่านั้นคือ แก๊งหิวเงินที่มาหาทักษิณเขาจะมีความอดทนสูงมาก เขายอมที่จะรออยู่ที่ดูไบกี่วันก็ได้ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ได้รับเงินจากทักษิณแล้ว ก็จะเปิดตูดกลับเมืองไทยแน่บเหมือนกันหมดทุกรายไป”แหล่งข่าวรายเดิมเล่าอย่างออกรส

เขียนใด้ดี เยี่ยม

เขียนใด้ดี เยี่ยม ไม่เขาไม่เรา....ใด้ยินชื่อมานาน นับถือๆๆ

แดงกับเหลืองมันต่างกันที่การท

แดงกับเหลืองมันต่างกันที่การทำในกฎกติกากฎหมาย

แดงชุมนุม 1000 คน แสนคน ก็ไม่เอาทหารมารัฐประหาร ไม่เอาตุลาการมาเสียคน
เหลืองชุมนุมเรียกทหารตั้งแต่ปี2549โน่น แนวร่วมศาล-ตุลาการใช้อำนาจมิชอบ

เมื่อแดงทำผิดกฎหมาย ก็เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมเอาผิด ไม่มีเส้นที่ขัดรัฐธรรมนูญมาป้องกันคุ้มครอง
เมื่อเหลืองทำผิดกฎหมาย รู้กันว่ามีเส้น เอาหอกแทงตำรวจ เอารถทับ ยิงคนกลางถนน มีดปาดคอมีภาพชัดๆ ก็ยังไม่เห็นเอาผิดเอามาลงโทษ ปล่อยยังกับธรรมดาของบ้านป่าเมืองเถื่อน

เกณฑ์แบ่งมันอยู่ที่ตรงนี้ อยู่ที่ การเหนือกฎหมาย กับเหนือรัฐธรรมนูญ

การชุมนุมของเสื้อแดงจะรุนแรงหรือไม่รุนแรงก็ได้ เพราะรัฐบาลมันเข้าข่ายเผด็จการฟาสซิสต์ แต่บล็อคการตรวจสอบโดยอำนาจเหนือรัฐธรรมนูญ ทำเรื่องเงียบไปหมด เมษาเลือดคลิปมาร์ค

บอกได้เลยว่า เสื้อแดง จิ๋ว ทักษิณ อยู่ในกรอบกฎหมาย กรอบรัฐธรรมนูญ กรอบประชาธิปไตย

เสื้อเหลืองต่างหากที่ไม่เอาประชาธิปไตย เหนือกฎหมายและรัฐธรรมนูญ

ทุกฝ่ายเล่นเกมการเมืองก็จริง แต่ความแตกต่างสำคัญอยู่ตรงนี้ จะมาบอกว่าต่างเล่นเกมการเมืองเหมือนๆกัน ต่างดึงดันเหมือนๆกัน มิได้ขอรับ

............................ด

............................ด่วนยุบสภาคืนอำนาจประชาชน................................
...............................นำรัฐธรรมนูญ ๔0 กลับคืน...........................

...............อคติ..อวิชชา..อนารยะ...........ยึดทุกสนามบินถิ่นที่หมาย
สองมาตรฐานใกล้บานปลาย.....................ปีศาจร้ายหายนะจะถึงแล้ว
เจตนารมณ์รัฐธรรมนูญสูญไปกับ.................ระยำยับยศถามาเป็นแถว
กี่ฉบับปรับร่างอย่างวาวแวว......................ถูกฉีกแคล่วคล่องกันเหมือนมันมือ
...............ที่ผ่านไปอภัยให้ไปทุกครั้ง.........แต่เมื่อตั้งตัวได้อย่าให้หือ
โอกาสลงรากหลักจักต้องฮือ.....................ทวงเอาขื่อแปประชามาปักธง
จงอย่าพลาดโอกาสนี้ดียิ่งนัก.....................เอาธงปักหลักรัฐตัดพิษสง
ใช้สันติพิชิตมารงานยืนยง........................บีบให้ลงเลือกตั้งทุกครั้งเอย
...............ใครคุมเกมเกี้ยเซี้ยเฮียไฮ้ฮั้ว.......คนมันชั่วคุมเชิดกันเปิดเผย
ดีเข้าตัวชั่วเข้าใครใช้คุ้นเคย......................รีบยุบเลยเลือกตั้งใหม่ไม่เลือดนอง
คุณซื้อเสียงใช้กระทรวงมหาดไทย...............ราคาไหนให้เสี่ยมาคุมซ่อง
เสี่ยมาสุมคุมผู้ว่า.ฯ.ช่างน่ามอง......................ค่าจับจองเก้าอี้ดนตรีแพง
คุณซื้อเสียงใช้กระทรวงคมนาคม.................แสนอุดมถมถนนฉ้อฉลแฝง
เปอร์เซ็นต์ค่าก่อสร้างช่างยิ้มแฉ่ง.................รับเหมาแข่งขันฮั้วนัวเนียเปรม
...............ระดับคุณซื้อกันมันกว่าแห้ว.........สุดผ่องแผ้วแนวทางอย่างเกษม
ประชาชนจนยากเพราะหมากเกม..................อันอิ่มเอมอ้วนพีพอทีเทอญ.....สาธุ

*ปลุกไม่ขึ้นหรอก กระแส

*ปลุกไม่ขึ้นหรอก กระแส ชาตินิยม
เพราะไม่สม กับกาลสมัย
ชาตินิยม อำมาตยาธิปไตย
มีแต่ใฝ่ เผชิญหน้า หาศัตรู

*ปลุกไม่ขึ้นหรอกกระแส ชาตินิยม
เพราะไม่สม เหตุผล ชนลบหลู่
ประชาชน รู้คิด ผิดถูกดู
และได้รู้ ว่าอะไร เป็นอะไร

*ยุคโลกาภิวัตน์ จัดการค้า
รู้จัดหา ความร่วมมือ คือเรื่องใหญ่
วิธีคิด ก้าวหน้า พาพ้นภัย
อยู่อย่างไร ชาติจำเริญ เพลินอุรา

*ความคลั่งชาติ ผิดประหลาด แห่งยุคสมัย
จักพาให้ เสื่อมถอย ด้อยหนักหนา
กลายเป็นผู้ ก้าวล่วง ขวางโลกา
และจะพา ชาติด้อย ถอยลงคลอง

พอเค้าเขียนความจริง

พอเค้าเขียนความจริง รับไม่ได้เลยไง Bolshevik ผมว่าเขาเขียนถูกนะ ปลุกไม่ขึ้นทั้งสองสีแหละครับ อีกหน่อยก็เฉาตายทั้งคู่ ผมเคยโพสเถียงกับบางคนในเวปนี้ว่า อย่างไรก็ไม่มีสงครามกลางเมืองแน่นอน มันก็พรรณาเหตุผลมาเรื่อยๆ แต่ผมก็ยืนยันว่าไม่มีสงครามกลางเมืองแน่นอน เพราะชาวบ้านฉลาดขึ้น ปั่น เสี้ยม ไม่ได้ผลแล้ว เค้ารู้ทันกันหมดแล้วทั้งสองสีแหละครับ สีแดงก็ทำเพื่อทักษิณ ขำหมอเหวงว่ะ มาเสียคนตอนนี้เอง ไปร่วมกับพวก วีระ จตุพร ได้ไง เป็นถึงหมออะไรจะโง่ขนาดนั้น ถูกพวกนั้นหลอกใช้ ไอ้พวกนั้นเนื้อแท้คือ ทรท ,พังประชาชน, และ เพื่อควาย, มันไม่ได้มีอุดมการณ์อะไรเลย เป็นการใช้ประชาชนเป็นเครื่องมือ แย่งอำนาจกันดีๆนี่เองกับฝ่าย ปชป. ถ้าผลประโยชน์มันลงตัวมันก็ดีกัน แต่ประชาชนน่ะซวย ถูกหลอกเป็นเครื่องมือดีๆนี่เอง โง่ฉิบหายไปเชื่อพวกนักการเมืองน้ำเน่าได้ไง

พูดก้พูดซะให้มันหมดเปลือกสิคร

พูดก้พูดซะให้มันหมดเปลือกสิครับ แล้วสีเหลืองล่ะ? อยากฟังว่าเหลืองเสี้ยมยังไงบ้าง

ก็ไม่มีปัญญาจะคิดเองนี่นะ

ก็ไม่มีปัญญาจะคิดเองนี่นะ ลอกได้ลอกเอาจากเว็บเหลืองไปแปะเว็บอื่นไปวันๆ ยังอ่านเอสัตว์ทีวีอยู่อีกหรือ แล้วเอสัตน์ทีวีได้ผู้ก่อการดีเพื่อนร่วมม็อบไปเป็นเจ้า ก. บัวแก้วแล้ว ไม่พอใจอีกหรือ เห็นระยะหลังเริ่มกลับลำหันมาแว้งกัดกันเองอย่างเมามันแล้วนี่

คุณก็รู้ว่าเหลืองเสี้ยมเรื่ออ

คุณก็รู้ว่าเหลืองเสี้ยมเรื่ออะไร ผมไม่โพสหรอกว่าเสี้ยมเรื่องอะไร ผมไม่ได้งี่เง่านี่ครับ ผมรู้กฎหมายไม่ใช่ควาย จะได้โพสส่งเดชด้วยความมันในอารมณ์ มีแต่ควายเท่านั้นแหละที่โพสแบบนั้น 555555

ถ้าเสื้อเหลืองไล่คนไม่ดีไม่ให

ถ้าเสื้อเหลืองไล่คนไม่ดีไม่ให้มีอำนาจจริง ทำไมไม่ไปไล่รัฐบาลมาร์คละ
เรื่องปลากระป๋องเน่า เรื่องในกระทรวงสาธารณสุข งบ 2 แสนล้าน
รถเมล์ 4 พันคัน ก็ถือว่าเข้าข่ายไม่โปร่งใสแล้วนะครับ ถ้าเรื่องแบบนี้เกิดในยุคสมัคร-สมชาย
พธม.คงไล่เช้าไล่เย็นแล้วมั๊ง

เออ...แล้วเรื่องแก้ไขรธน.อีก รัฐบาลสมัครจะแก้รธน.เรียกคนมาชุมนุม
รัฐบาลมาร์คแก้รธน.บ้าง พวกพธม.อยู่เฉยๆ 2 มาตรฐานแท้หนอ

ผมเห็นด้วยกับบทความชิ้นนี้นะค

ผมเห็นด้วยกับบทความชิ้นนี้นะครับว่าคงปลุกกระแสไม่ขึ้นโดนเฉพาะการชุมนุมของคนเสื้อแดงในวันที่ 28 พ.ย.นี้ ผมว่าอารมณ์ของสังคม ซึ่งจริงก็คือคนชั้นกลาง ยังไงก็ไม่อยากให้รัฐบาลมาร์คพ้นไปหรอก ต่อให้รัฐบาลนี้ทำผิดพลาดสักเท่าไหร่ เค้าก็ยังต้องเอาไว้เพราะเค้าไม่ชอบทักษิณ ผมไม่เห็นด้วยกับรัฐบาลนี้มาตั้งแต่แรกแล้วเพราะมีที่มาไม่ชอบธรรม ตั้งแต่ศาลยุบพรรคพลังประชาชนแล้ว ยังไงก็ฟังไม่ขึ้น ตีความโดยใช้พจนานุกรม เชอะ

ผมเห็นต่างจากคุณใบตองแห้งนิดนึงนะครับ ผมว่า การที่เสื้อแดงทำเพื่อแม้วก็ไม่เห็นเป็นไรเลย เมื่อเทียบกับ รัฐบาล+คนชั้นกลาง+สื่อ+กองทัพ ทำอะไรตรงข้ามความต้องการของคนส่วนใหญ่และเข้าทางของอมาตย์ ผมว่าใครก็ได้ที่ไม่ชอบแม้วก็ไปบอกประชาชนเองแล้วกันว่า จะสะสางเรื่องการยึดอำนาจอย่างไร ผมว่าถ้าไม่จัดการย้อนเวลาให้กลับสู่ช่วงเวลาก่อน 19 ก.ย. 49 ยังไม่ก็ไม่เคลียร์

คนที่ไม่ชอบแม้วจะมาผสมโรงเสนอแนวคิด "สองไม่เอา" ก็ย่อมได้ แต่ขอความเป็นธรรมให้แม้วได้ไหม ถ้าไม่ใช่รบ.แม้วผมยังมองไม่ออกเลยว่ารบ.ไหน มัดใจประชาชนได้เท่านี้

ผมไปประชุมที่กรุงเทพฯวันก่อน

ผมไปประชุมที่กรุงเทพฯวันก่อน
มีโอกาสได้นั่งแท๊กซี สองสามคันรวด คืนเดียว ประชุมเสร็จก็กรึ่มๆนิดหน่อยไปต่อ
คุยสักพัก ต่างก็ว่าเศรษฐกิจไม่ดีเลย
เลยลองถามว่าเหลืองหรือแดง
เค้าก็ตอบว่าไม่เหลืองแดงหรอก
ขอแค่ความเป็นธรรม
พี่อีกคนก็ว่า อย่างยึดสนามบินไม่ผิด
ก่อนลงรถอีกคันผมสัพยอกเหลือหรือแดงนี่ เค้าก็บอกว่าไม่หรอกไม่เหลืองแดง
แท๊กซี่คันหนึ่งถามว่า ปักษ์ใต้ล่ะ ยังนิยมประชาธิปัตย์ไหม
ผมก็อ้ำอึ้งๆ ว่าแล้วแต่นะเดี๋ยวนี้
(คนใต้ประชาชนเป็นใหญ่ ที่ไม่ชอบประชาธิปัตย์ก็กล้าออกเสียง ซึ่งก็มีมานานแล้ว แม้จะกระแส)

นั่งกินกับพี่ๆที่ไปประชุมกัน ก็คุยเรื่องเกลียดทักษิณ บอกว่าเพียงทักษิณหยุดก็ถือว่ารักชาติ
ผมเองก็ถามตะล่อมแบบซื่อๆว่า ทำไมอย่างนั้นทำไมอย่างนี้ก็ได้คลังความคิดเพียบ
แต่เพื่อนพ้องน้องพี่กันผมคุยประสาสอบถามความเห็นมากกว่า ดีที่การพูดคุยเป็นไปอย่างเหตุและผล
มันมีข้อมูลอยู่สองชุด คือข้อมูลฝังแน่น กับข้อมูลใหม่
ใครจะใช้ข้อมูลเดิม ข้อมูลใหม่ มาใช้กับความคิดความเชื่อของตนอย่างมีเหตุมีผลสนับสนุนอย่างไร ก็ถือเป็นการเรียนรู้อย่างหนึ่ง ของคู่ขัดแย้ง คู่สนทนา

สุดท้ายพี่เค้าสองคนพี่ผู้หญิงกับผู้ชายก็บอกว่า ถ้าเค้ารวยอย่างทักษิณ พี่ผู้ชายจะซื้อที่สักสิบไร่ปลูกบ้านทำสวนทิ้งไว้ แล้วซื้อเรือยอร์ชขี่เล่นตกปลารอบโลก พี่ผูหญิงบอกว่าถ้ารวยอย่างทักษิณพี่จะพอแล้ว หรืออะไรทำนองนี้
ผมสงสัยว่า สิบไร่จะพอหรือ คิดอยู่ในใจโลภน้อยดีนะ หรือจะรวยอย่างทักษิณทำไมนะ ถึงต้องหยุด
ปรากฏว่าคืนนั้น ลิเวอร์(ผม)เสมอแมนซิตี้ (อดีตทีมผจ.ไทย) แล้วจ่ายค่าเบียร์ไปแปดขวด

ใครได้ใครเสีย งานนี้ดีดลูกคิดเอาเองละกัลลลล์...พี่น้องเอ๊ย...

ปล.
ผมแว่บออกไปหานั่งดื่มต่อคนเดียวอีกขวด แต่นั่งแท๊กซี่ไปหาร้านดริ๊งซะสามสี่รอบ (ก็ร้านแรกเข้าไป เบียร์ขวดเล็กร้อยห้าสิบ ค่าน้องๆนั่งดริ๊งล่ะ ร้อยเจ็ดสิบ อย่างน้อยสองดริ๊ง สี่สิบนาทีนะครับ แล้วเอ่อ ต้องสั่งผลไม้จานนึง ร้อยห้าสิบด้วยนะครับ) จะนั่งให้ฉลาดและดูดีเหรอ ผมก็ออกมาหากินเบียร์ขวดนึง แถๆไปต่ออีกนิดแล้วกลับมานอน เพราะต้องประชุมเช้าอีกครึ่งวัน...ไทยพีบีเอส
ทั้งร้านที่เด็กๆวัยรุนผู้ใหญ่ และที่ประชุม คนถ้วนไปก็ไม่เห็นมีใครเหลืองใครแดงจะเป็นจะตายนี่นะ...อิอิ

เฮ้ย จะมาถามอะไรกับOther

เฮ้ย
จะมาถามอะไรกับOther ไปถามตำรวจกับผู้พิพากษาโน่น
ตำรวจเรียกมาแกนนำเราก็ไปแล้วทุกๆคน ย้ำทุกคน แล้วไง เราไม่หนีเหมือนพวกขี้ขลาดแดงหรอก ไอ้พวกแดงใจมดหนีมวลชน คุณจะตอบยังไง คห.ของotherล่ะ คุณตอบได้มั๊ย อย่าพยามเบี่ยงประเด็นไปเรื่องอื่น เรื่องที่พวกคุณไม่สามารถตอบได้ยังมีอีกเยอะ โกหกกันจนตัวเองยังนึกว่าเป็นเรื่องจริง แต่ไอ้พวกที่เชื่อนี่ซิไม่รู้จะเรียกว่าอะไรดี เฮอะๆ

ไม่มีใครเขาตกใจหรอก

ไม่มีใครเขาตกใจหรอก หากจะมีคนต๊กกะใจก็คงเป็นคนพูดนั่นแหละ เปิดตูดเผ่นแนบก่อนตร.จะไปขอหมายซะอีก ไม่แปลกใจอะไรหรอก มันเป็นสันดานของพวกเสื้อแดงอยู่แล้ว ทักษิณ จักรภพ ไจล พวกเก่งแต่ปาก ใจเท่ามด ไอ้พวกนี้ถ้าชนะก็แปลกแล้ว คนที่ตามนี่ซิแปลกกว่า

ไอ้นี่เบี่ยงประเด็นอีกแล้ว

ไอ้นี่เบี่ยงประเด็นอีกแล้ว ทำไมไม่ตอบเขาล่ะว่าเหลืองเสี้ยมอะไร ถ้าเป็นเรื่องฟ้าแล้วขอบอกว่าเวปนี้เขาก็เปิดมาสำหรับเรื่องนี้อยู่แล้ว กล้าๆหน่อย หรือกลัวก็ไม่ว่ากัน ก็รู้กันอยู่พวกแดงใจแค่ไหน สมองก็แค่นั้นแหละ

พวกนี้มันเมาซีอิ๊วมามั้งคุณบอ

พวกนี้มันเมาซีอิ๊วมามั้งคุณบอกบุญ
มันไม่ค่อยได้ตามข่าวทางเราเลยว่าเรากำลังทำอะไรกันอยู่ จะไปลุยเชียงใหม่แล้ว
มันเชื่อข้อมูลของพวกหัวขวดที่กรอกใส่หูมันตลอดเวลา จนหูมันอื้อแล้ว
มันไม่ฟังคนอื่นหรอกครับ ไม่ต้องไปอธิบายให้เสียเวลา แต่เราจะแสดงให้เห็นกันเลย

ไอ้พวกนี้มันไม่คลั่งหรอก มันบ้าไปแล้ว.........

บูชิโด ไปศึกษาพวกเราใหม่นะ

บูชิโด
ไปศึกษาพวกเราใหม่นะ อย่าเชื่อแต่พวกหัวขวด
มาร์คไม่ดีเราก็ไล่ เทพเทือก สาธิต มันพวกเนวินเรื่องรถเมล์ สนามบิน รถไฟ มันเป็นผลงานของพวกเนวินทั้งนั้น ซึ่งไม่ต่างอะไรกับทักษิณ มาร์คยังทำอะไรไม่ถนัด เราจึงไม่ไล่มาร์ค ขืนไล่มาร์ค ไอ้เนวินขึ้นมาเราก็เดือดร้อนยิ่งกว่านี้ หากเผลอทักษิณกลับมาได้ทีนี้ยิ่งบรรลัยเลย
เชื่อเหอะพวกเราอยู่ข้างความถูกต้อง เราไม่เลือกตัวบุคคล

ทักษิณรึป่าวที่อยู่แบบเศรษฐี

ทักษิณรึป่าวที่อยู่แบบเศรษฐี แป๊ะลิ้มของผมเวลาไปไหนยังนั่งเครื่องบินปกติที่เราๆใช้กันอยู่เลย กินข้าวแกงแบบธรรมดา บางทีก็กินข้าวไข่เจียวบนโต๊ะทำงาน เศรษฐีตรงไหน หึ
ไม่มีปัญญาเช่าเครื่องบิน อยู่บ้านหรูที่ดูไบ เข้าร้านอาหารหรูๆ มีแม่ครัว7คนที่บ้านดูไบ เดินช็อบห้างดังทุกวันตอนบ่ายๆ แต่ไม่ยอมกลับเมืองไทย น่าสงสารคนจัญไรแบบนี้จริงจริ๊ง...เลยะ

ลุงนี่ใกล้แล้วนะ

ลุงนี่ใกล้แล้วนะ ให้กะลังใจเอาแบบชัดๆซะที่เถอะน่า เฉี่ยวไปเฉี่ยวมาอยู่ได้

โอ้โฮ

โอ้โฮ ข้อมูลของพวกหัวขวดล้วนๆ ไม่ได้พยายามหาข้อมูลที่อื่นเลย ไม่รู็เรื่องอะไรเลย แยกแยะอะไรไม่ออก เหมารวมไปหมด นี่ละน้าแดงของแท้ ที่กะลังจะสูญพันธ์

ลุงนี่ก็เพี้ยน

ลุงนี่ก็เพี้ยน เขาว่าพวกแดงปลุกไม่ขึ้นแล้วเพราะเอาประโยขน์ส่วนตัวไม่ได้เอาประโยชน์ชาติมานำ
นี่ลุงไม่เข้าใจเหรอ หรือเขาเรียกว่าตายด้านแล้ว ลุงละตายด้านรึเปล่า หึ หึ

ถึง....ใบตองแห้ง

ถึง....ใบตองแห้ง

ก่อนอื่นขอแนะนำตัวก่อนว่าเราเป็นคนชลบุรี...เคยเข้าไปงานพันธมิตรครั้งเดียวในตอนที่มาจัดที่บ้านเรา จ.ชลบุรี...การชุมนุมครั้งล่าสุดของพันธมิตร เราตั้งใจไปร่วมชุมนุม (เพราะเราไม่เอาทักษิณ ไม่เคยเลือกเลยสักครั้งเดียว)

ความขับข้องหมองใจเรื่องราวของเขมร ฮุนเซ็น จิ๋ว หรือ วิศวกรชาวไทย

หรือ เรื่องราวของ ทักกี้ ไวอาก้า...ที่ให้สัมภาษณ์นิตยสาร ฝรั่งนั้น (ไม่จำเป็นต้องดู ASTV อย่างเดียว)

ดู หรือ อ่าน เครือเนชั่น ก็ได้ อ่านตามเว็บไซด์ต่างๆ ก็ได้

เราดู และ อ่านไปทั่ว ไม่เว้นกระทั่งทีวีสีแดง...แต่การจะเชื่อใคร เราต้องศึกษา ประวัติ กระทั่ง พฤติกรรมซ้ำซาก จนกระทั่งสันดานของคนเหล่านั้นเลย...ว่าน่าเชื่อถือแค่ไหน

ที่เล่ามายืดยาว...ไม่ได้ไปงานพันธมิตรเพราะติดงานศพ...แต่ไปซื้อข้าวสารที่ศูนย์ของ "พรรคการเมืองใหม่" จ.ชลบุรี (ข้าวสารคุณภาพดีมาก)

ไปตอนบ่ายเห็นคนยังมาไม่มาก...แต่หลังการชุมนุม 2 วัน...ได้คุยกับป้าในหมู่บ้าน...เขาบอกว่าไปมา...มีรถทัวร์ไปเป็น 10 กว่าคันรถเลย...เขาเล่าว่าระเบิดลงห่างจากเขาประมาณ 10 เมตร เราบอกป้าว่า "โชคยังดีนะที่ไม่เป็นอะไร"....ป้าบอกเราว่า "ฉันไม่กลัวตายหรอก ฉันแก่แล้ว เกิดหนเดียว ตายหนเดียว..ฉันไปเพื่อให้รู้ว่าฉันเกลียดทักษิณ...ฉันรักในหลวง ฉันทนไม่ได้...ที่มรันให้สัมภาษณ์แบบนี้"

ก่อนจบสนทนา ป้ายังบอกว่า "สอนลูกหลานเราให้ดีนะ เรื่องสถาบันน่ะ"

นี่ขนาดป้ายังไม่เคยเห็นภาพ หรือ เว็บต่างๆ ที่หมิ่นเหม่ เหมือนที่เราเห็นนะ

ท้ายนี้เราอยากบอกคุณว่า "เวลา 193 วัน ที่เขาร่วมทุกข์ ร่วมสุข ร่วมเป็น ร่วมตาย กันมา"....เขาย่อมผูกพันกันจนบางครั้ง...กลายเป็นอุดมการณ์ที่หลายๆ คน คาดไม่ถึงทีเดียว

เราคนนึงเป็นกำลังใจให้กลุ่มเขาทำให้สำเร็จดังตั้งใจ...แต่ถ้าวันใดเขาเข้าสู่การเมือง แล้วโกงชาติบ้านเมืองเหมือนทักกี้ ไวอาก้า ละก็ จะด่าว่าสาปแช่งทุกวันเลย

คิดถึงคุณใบตองแห้งจัง

คิดถึงคุณใบตองแห้งจัง ตลอดหนึ่งเดือนที่ไม่มีใบตองแห้งที่ไทยโพสต์ รู้สึกว่าน่าเบื่อมาก ตามมาอ่านที่ปชท. แต่อยากให้เขียนมากขึ้นนะ อาทิตย์ละครั้งน้อยจัง

ผมเลิกอ่านคอลัมน์ท่านนี้ในไทย

ผมเลิกอ่านคอลัมน์ท่านนี้ในไทยโพสท์มาสองสามปีกว่าๆแล้ว
เพราะท่านไม่เคยแตะด้านลบของ"คุณพ่อทักษิณ"ที่ท่านแอบนิยมชมชอบเลย

ใครไม่รู้คงคิดว่าท่านเป็น"สองไม่เอา"
อ่านบทความย้อนหลังไปแล้วจะวิเคราะห์ได้เองโดยไม่ต้องให้ใครบอก

ก็ดีครับที่ย้ายสำมะโนครัวมาอยู่ที่นี่
สำนักนี้เหมาะแล้วสำหรับคนเก่งๆอย่างท่านและหลายๆคนที่นี่

ขอย้ำว่า"เก่ง"อย่างเดียวนะครับ ไม่ได้รวมถึงคุณธรรม หรือ จริยธรรม ความรับผิดชอบหรืออะไรอื่นๆเข้าไปด้วย

หนทางไกล พิสูจน์กำลังม้า...กาลเวลา พิสูจน์คน
โชคดีนะครับ

ก่อนการชุมนุม 193 วัน

ก่อนการชุมนุม 193 วัน ก้ใบตองแห้งนี่แหละว่า พันธมิตรเสื่อมมนต์ขลัง ไม่มีใครเอาด้วยแล้ว อิอิอิ

ที่คุณ ชาวบ้าน

ที่คุณ ชาวบ้าน บอกว่าคุณใบตองฯไม่เคยแตะ คุณพ่อทักษิณ คงไม่จริง ถ้าย้อนกลับไปอ่านโดยธรรมดาสามัญที่สุดก็จะพบว่าคุณใบตองฯพูดถึงทั้งทางด้านร้ายและดี ทั้งคุณพ่อทักษิณ แป๊ะลิ้ม และป๋าปู่ทั้งหลาย โดยให้เหตุและผลประกอบในทุกๆครั้งที่พูดถึง เช่น ด้านไม่ดีคุณพ่อทักษิณก็เยอะ อย่างน้อยก็การใช้อำนาจนิยม การเป็นคนใจร้อนใจเร็วต่างๆ แต่ทักษิณก็ทำอะไรๆให้ชาวรากหญ้าได้เห็นเป็นรูปธรรมกว่านักการเมืองเก่าๆก่อนๆที่ผ่านมา ถึงแม้จะมาแบบพายุโหม ประชานิยม แต่ก็ให้ความสำคัญกับคนชั้นล่างแบบจับต้องได้
รวมถึงพลพรรคเสื้อแดง ที่ไม่ได้เหมารวมว่าดีหมดเลวหมด แต่การก่อเกิด คือการลุกขึ้นเรียกร้องต่อสู้กับความไม่เป็นธรรม ระบบเจ้าขุนมูลนาย อำมาตยาธิปไตย เปรมาธิปไตย ขณะเสื้อแดงก็ห้าวห่ามไป ส่วนหนึ่งเพราะคนเหล่านี้คือคนบ้านนอกรากหญ้า ไม่ใช่ปัญญาชนคนชั้นกลางอย่างเสื้อเหลือง แต่ทั้งนี้ทั้งน้นก็อยู่ที่การนำ ของบรรดาเกลอๆหัวขวดอะไรด้วย เสื้อแดงก็มีหลายก๊ก เสื้อเหลืองก็ใช่ว่าจะเอาสนธิเอาพันธมิตรทั้งหมดทั้งเพ คนใต้อย่างผมก็ใช่ว่าจะเอาแต่ประชาธิปัตย์ หรือคนใต้ด้วยกัน ข้อนี้ถาม วีระ ดูจะรู้ดี (ฮา) รวมทั้งน้องชายสุเทพ ที่ไม่ได้นายกอบจ.ที่สุราษฏร์ดูก็ได้
ความหลากหลายมีเยอะในสังคมวันนี้ ทั้งนักวิชาการ ทหาร ตำรวจ แม้แต่กระบวนทัศน์ในตัวเราเองก็มีความหลากหลาย โลกไร้พรมแดนในประเทศที่มีพรมแดน หัวข้อปฐกถา ของเสกสรรค์ ประเสริฐกุล เท่จัง ผมว่านั่นแหละคือสิ่งที่เรามาคำนึงกัน
ถ้าคุณชาวบ้านกอปรด้วยเหตุผลและคิดเชื่อเช่นนั้น ก็ดีที่ได้แสดงความคิดเห็นมาสู่กัน
แต่อย่าคิดว่าคนไม่เห็นด้วย ไม่รักชาติล่ะ เพราะคนที่รักชาติก็มีมากไป สำคัญคือ ตีกันได้ ต่อยกันได้ แต่เอานวมไปด้วยเด้อ ผมกลัวจะแบกน้ำหนักไม่ไหว...เพราะผมไม่ใช่แมน-นี่ ปาเกียว อิอิ

*แดงปลุกขึ้นเต็มที่มิมีหด ไม่

*แดงปลุกขึ้นเต็มที่มิมีหด
ไม่ปรากฏตายด้านการเคลื่อนไหว
รอจังหวะเวลากล้าเกรียงไกร
จะชูความยิ่งใหญ่ให้เห็นจริง

เห็นคุณpnพวกนั้นเชื่อแต่พวกหั

เห็นคุณpnพวกนั้นเชื่อแต่พวกหัวขวดไม่ได้เรื่องสู้พวกเราเืชื่่อเจ้าลัทธิหัวตะขาบของคุณดีกว่าว่ะพวกเราต้องสำแดงเดชอีกครั้งให้มาร์คได้รู้ว่าเรานี่ใครคุมพวกเราต้องพากันสั่งสอนมาร์คโดยการให้ผู้นำลัทธิของเราพาไปยึดสนามบินสวรรณภูมิสนามบินดอนเมืองและยึดทำเนียบสั่งสอนดีกว่าให้ประเทศนี้มันเจ้งเป็นรอบที่สองดีกว่าเท่หว่าพวกแดงตั้งเยอะเนอะขนาดยีดครั้งที่แล้วได้มาร์คยยังไม่มีปัญญามาทำอะไรเจ้าลัทธิของเราได้เลยและสมาชิกนักเรียกให้ปฏิวัติของเราไม่ได้จะทำให้รู้อีกครั้งว่าความยิ่งใหญ่ของพวกเหลืองเรานี้ขนาดไหนแบ็คเราดีจนไม่มีใครกล้ามาแตะเลยพวกเราต้องรุ่งเรืองโดยประเทศนี้จะฉิบหายช่างแม่งมันประเทศนี้มันไม่ใช่ของพวกเราคนเดียวต้องให้เจ้งถ้วนทั่วกันให้หมดตายเป็นตายเจ้งเป็นเจ้งตามที่เจ้าลัทธิของเราเคยได้กล่าวไว้แล้วไงเราต้องช่วยทำให้คำกล่าวของนายท่านสนธิเป็นผลสำเร็จโดยเร็วเราจะได้ย้ายไปอยู่เมืองจีนกับท่านให้สบายกันไปเลยหนีหนี้ที่นายสนธิเจ้าลัทธิของเราโกงชาวบ้านไว้สองสมาพันกว่าล้านเองล้มละลายก้อผ่านมาแล้วกะอีแค่เ้จ้งอีกรอบจะเท่าไหร่กันเอ้าพวกมึงลุยกันเข้าเร็วเอาให้ได้มาร์คมันปวดหัวเล่นๆเรารออยู่ทางเข้าสนามบินสวรรณภูมิน้ะพร้อมแล้วลุย5555555

pnเป็นเอามากขี้เต็มกบาลเลยหัด

pnเป็นเอามากขี้เต็มกบาลเลยหัดโผล่ออกจากกะลาเหลืองของไอ้เจ็กขบดลิ้มได้แล้วชาวโลกเขาไปไกลแล้วยังงมโข่งอยู่ในกะลาอยู่ได้เซ็งๆเหลืองหัวกุ้งจังกัดไม่เลือกที่่เลยหาตะกล้อมาครอบปากหน่อยเร็วชาวบ้านเหวอะไปหมดแล้วของใครเลี้ยงไว้ว้ะพันธุ์ชิสุเสียด้วย

โอ้ยเหลืองมาวันนั้นเป็นแสน...

โอ้ยเหลืองมาวันนั้นเป็นแสน......สาหัสหง่ะ ขนาดนั่งปลุกก็แล้วนอนปั่นก็แล้วมันก็มาได้แค่เนี้ยะจะให้ทำยังไงเดี๋ยววันที่5นี้จะมาให้ดูจะเป็นล้านเลยใครอย่าเรียกหรือปลุกให้ตื่นก่อนละกันไม่งั้นเดี๋ยวมันไม่ถึง....หึหึหึ

ต้องรอให้มาร์คมันทำประเทศนี้ล

ต้องรอให้มาร์คมันทำประเทศนี้ล่มสลายไปก่อนเราค่อยหาที่ขุดรูอยู่กันจะได้เสมอภาคกันดีฮาๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

เหตุที่เราต้องยึดสนามบินเพราะ

เหตุที่เราต้องยึดสนามบินเพราะพวกเราถูกยิงวันที่7ตค.และถูกระเบิดที่ทำเนียบเจ็บ4-5ร้อยคนตายไป5คนตอนนั้น ซึ่งรัฐบาลสมชายนอมีนีทักษิณขายชาติคุมอยู่ ทั้งตำรวจและทหารก็ไม่มีทีถ้าจะทำอำไรเลย แถมกลับร่วมมือให้ไอ้พวกหมารอบกัดมายิงพวกเราฝ่ายเดียว ปชช.คนที่ตื่นรู้แล้วแบบผมจึงทนดูต่อไปไม่ได้ ความเสียหายจากการปิดสนามบินมันเทียบไม่ได้กับการปล่อยให้รัฐบาลสมชายนอมีนีทักษิณขายทรัพย์สินขายแผ่นดินเพื่อประโยชน์ของตัวเอง เรื่องนี้จะไม่เกิดขึ้นหากรัฐบาลขณะนั้นเป็นไม่รัฐบาลขายชาติ ปชช.ส่วนใหญ่ได้ตื่นรู้ขึ้นมาเพื่อต่อต้านขับไล่รัฐบาลทรราช หรือพวกคุณเห็นดีเห็นงามกับพวกมัน พยายามหาข้อมูลเพิ่มเติมมากกว่านี้แล้วคุณจะเข้าใจพวกเรา พวกเราไม่เคยได้ผลประโยชน์อะไรเลยจากการลุกขึ้นมาเป็นศัตรูกับพวกนักการเมื่องชั่วๆ ในทางกลับกันเรายอมเสียสละทรัพย์เงินทองส่วนตัวเพื่อต่อสู้กับคนเลวพวกนี้ เราต่อสู้กับคนชั่ว เราสู้เพื่อความถูกต้อง เรารักพี่น้องของเราเพราะเขาเหล่านั้นเป็นคนดี เราไม่ยอมปล่อยให้คนชั่วมาทำร้ายคนดีได้ คุณไม่ช่วยก็ไม่เป็นไรแต่พยายามเข้าใจพวกเราให้ถูกต้องก็พอ เราก็พร้อมจะต่อสู้ตามลำพังจนกว่าชีวิตจะหาไม่เพื่อคนไทยทุกๆคน

กูว่าจะไม่หยาบกับพวกเหี้ยแดงอ

กูว่าจะไม่หยาบกับพวกเหี้ยแดงอย่างมึงแล้วนะ แต่มึงเปลี่ยนชื่อจากคนกินข้าวเป็นคนแดกขี้ซะดีกว่า ความจริงหลายเรื่องที่กูเคยบอกพวกมึง แบบเรื่องที่ทับซ้อนในทะเล พวกกูก็รู้มาเป็นปีๆแล้ว เรื่องทักษิณมันไม่เอาเจ้ากูก็รู้มานานแล้ว เรื่องทักษิณจะก่อความรุนแรวฃงกูก็รู้มานานแล้ว เหลือแต่ควายอย่างพวกมึง ก็ยังเป็นควายอยู่ ไอ้หัวขวดระดมควายเมื่อไหร่มึงก็อย่าปอดแหกขี้ขึ้นกะบาลกลัวซะก่อนละ คนอย่างมึงสมควรตายจริงๆ กูลืมถามมึงไปมึงนี่คนไทยหรือเปล่าวะ ไอ้เหี้ยแดงเอ้ย.........

ตอนนี้มันถึงบททีให้พวกควายแดง

ตอนนี้มันถึงบททีให้พวกควายแดงมันออกมาไล่ขวิดปชช.เพื่อทักษิณขายชาติ ออกมาเลยไอ้สัตว์ พวกกูจะรออยู่รอจังหวะซ้ำพวกมึงอีกที ให้ไอ้เนวินมันจัดการพวกมึงก่อนนะไอ้โง่เกินจินตนาการแล้วคนอย่างมึงน่ะ