เตรียมยื่น ครม. ยืดโครงการรถเมล์-รถไฟ ฟรี

คมนาคม เตรียมยื่น ครม.ต่อโครงการรถเมล์-รถไฟ ฟรี  พร้อมสั่งการรถไฟเพิ่มขบวนรถระยะสั้นและท้องถิ่น เพื่อให้เข้าถึงประชาชนได้มากขึ้น

เมื่อวันที่ 15 ก.พ.53  ที่ผ่านมาไทยรัฐออนไลน์รายงานว่านายโสภณ  ซารัมย์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวถึงมาตรการช่วยเหลือค่าครองชีพประชาชนซึ่งจะสิ้นสุดในเดือนมี.ค. นี้ ว่า .กระทรวงคมนาคม โดยเฉพาะการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) และองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ที่ให้บริการรถฟรีแก่ประชาชนนั้น จะขอร้องให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) ต่ออายุมาตรการดังกล่าวออกไปอีก เนื่องจากเป็นมาตรการที่ช่วยเหลือประชาชนได้อย่างแท้จริง และประชาชนต้องการให้ดำเนินมาตรการดังกล่าวต่อไปเรื่อยๆ ซึ่งในส่วนของการรถไฟฯนั้นได้สั่งการให้การรถไฟฯพิจารณาการเพิ่มขบวนรถ ระยะสั้น หรือขบวนท้องถิ่นเพื่อให้บริการประชาชนนอกเหนือจากที่อยู่ในมาตรการช่วย เหลือค่าครองอาชีพ โดยใช้งบช่วยเหลือบริการสาธารณะ (พีเอสโอ) เนื่องจากการเพิ่มขบวนรถระยะยาวที่ให้บริการในมาตรการช่วยเหลือค่าครองชีพ นั้นไม่สามารถเพิ่มขบวนได้มากนัก แต่การเพิ่มขบวนรถระยะสั้นนั้นทำได้ง่ายกว่าและเข้าถึงประชาชนได้มากขึ้น

นาย โสภณ กล่าวถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยในช่วงก่อนและหลังการตัดสินคดียึดทรัพย์ ของอดีตนายกรัฐมนตรี ว่า ตนได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานของกระทรวงคมนาคม เข้มงวดในการรักษาความปลอดภัย โดยเฉพาะตามสถานีขนส่งสาธารณะทั้งรถไฟฟ้าใต้ดิน ลอยฟ้า หัวลำโพง รวมถึงให้ประชาชนร่วมกันเป็นหูเป็นตาสอดส่องเพื่อรักษาการความปลอดภัยร่วม กัน และ ให้แจ้งเจ้าหน้าที่หากพบสิ่งผิดปกติ

ที่มาข่าว: ไทยรัฐออนไลน์

ร่วมบริจาคเงิน สนับสนุน ประชาไท โอนเงิน กรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM" หรือ โอนผ่าน PayPal / บัตรเครดิต (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
Facebook : https://www.facebook.com/prachatai
Twitter : https://twitter.com/prachatai
YouTube : https://www.youtube.com/prachatai
Prachatai Store Shop : https://prachataistore.net

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท