ถอดความ:ทักษิณ ชินวัตร กับความจงรักภักดีที่แตกแยก

บางคนได้กลิ่นการประนีประนอม แต่หลายคนหวั่นเกรงการแตกหักในไม่ช้านี้...

การเมืองไทยเป็นเรื่องของการประนีประนอมมากกว่าหลักการมาเนิ่นนานแล้ว   พรรคการเมืองทั้งหลายดำเนินงานโดยยึดหลักทำให้บรรลุเป้าของตน ไม่ใช่อุดมการณ์ ซึ่งทำให้มักจะเกิดรัฐบาลผสมซึ่งรวบเอาพรรคการเมืองที่มีลักษณะแปลกแตกต่างเข้ามาไว้ด้วยกัน   แต่ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ กลุ่มปฏิบัตินิยมได้หลีกทางให้กับความจงรักภักดีแบบแข็งตัวยิ่งขึ้น  กลุ่มคู่แข่งทางการเมืองแต่ละฝ่ายได้ปลุกเร้ามวลชนของตนด้วยถ้อยคำที่เผ็ดร้อนในนามของการทุ่มเทต่อสู้เพื่อชาติ โดยทุ่มกำลังสู้กันอย่างสุดตัว

สภาพการณ์แห่งการประนีประนอมจะยังกลับคืนมาได้อีกหรือไม่? บางสิ่งบางอย่างเริ่มส่อสัญญาณถึงสถานการณ์ที่คลี่คลายลง เมื่อศาลฎีกาพิพากษาคดียึดทรัพย์ของอดีตนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร ในที่ 26 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา แต่นั่นก็ดูเหมือนจะยังเป็นเพียงความฝันเท่านั้น ผู้พิพากษาทั้ง 9 คน เห็นว่าทักษิณมีความผิดฐานใช้อำนาจหน้าที่ในขณะดำรงตำแหน่งโดยมิชอบเพื่อเอื้อประโยชน์ให้กับชินคอร์ป ธุรกิจโทรคมนาคมของครอบครัว ซึ่งขายให้กับเทมาเส็ก กองทุนความมั่งคั่งภาครัฐของสิงคโปร์ ไปเมื่อเดือนมกราคม 2549   ศาลฎีกาตัดสินให้ยึดทรัพย์ 4.6 หมื่นล้าน จากจำนวน 7.6 หมื่นล้านที่เขาได้รับจากการขายชินคอร์ปในครั้งนั้น และถูกอายัดไว้นับตั้งแต่กองทัพเข้ายึดอำนาจเมื่อเดือนกันยายน 2549

 ความคิดที่ว่าศาลได้เหลือเงินในจำนวนที่น่าพอใจไว้ให้ทักษิณได้ใช้ชีวิตอย่างหรูหราฟุ่มเฟือยในการเนรเทศตัวเองอยู่ที่ดูไบนั้นเป็นเพียงแค่ทฤษฎี เงินจำนวนที่เหลืออยู่ 3 หมื่นล้านบาท เป็นมูลค่าหุ้นในชินคอร์ปที่ทักษิณมีอยู่ก่อนการเข้าดำรงตำแหน่งนายกฯ ในปี 2544 แต่ไม่น่าจะถูกส่งคืนให้ทักษิณในเร็ววัน เขายังมีภาษีก้อนโตที่ต้องจ่าย อีกทั้ง คำพิพากษาของศาลยังเปิดช่องให้สามารถดำเนินคดีแพ่งและอาญาอีกหลายคดีกับทักษิณและครอบครัว   อัยการอาจจะดำเนินการฟ้องร้องรัฐมนตรีใน ครม.ทักษิณ ตลอดจนข้าราชการคนอื่นๆ ด้วยข้อหาให้ความช่วยเหลือแก่ชินคอร์ป นอกจากนี้ รัฐบาลปัจจุบันอาจจะพยายามเรียกรายได้ที่รัฐสูญเสียไปคืนจากชินคอร์ป โดยเฉพาะจากเอไอเอส บริษัทมือถือในเครือชินคอร์ปที่มีผลกำไรงาม

ทักษิณออกมาโจมตีคำพิพากษาในทันทีทันควันและปลุกเร้าให้คนเสื้อแดงผู้สนับสนุนเขาแสวงหาความยุติธรรม เขาโอดครวญว่า ชีวิตการเมืองนั้น “ยากลำบากจริงๆ” มวลชนคนเสื้อแดงวางแผนที่จะชุมนุมในวันที่ 14 มีนาคม นี้ ที่กรุงเทพฯ โดยตั้งเป้าขับไล่รัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และผลักดันให้มีการเลือกตั้งครั้งใหม่ แกนนำอ้างว่า คนเสื้อแดง 1 ล้านคน จะทยอยเดินทางทั้งทางรถและทางเรือ มาพบกันที่กรุงเทพฯ เพื่อเข้าร่วม “สงครามประชาชนต่อต้านอำมาตย์” ซึ่งจะกินเวลาหลายวัน  แกนนำที่จัดการชุมนุมรับรองว่า กลุ่มคนเสื้อแดงที่มาร่วมชุมนุมจริงๆ น่าจะชุมนุมด้วยความสงบเรียบร้อยมากขึ้น แต่การใช้ถ้อยคำของกองทัพที่มีแนวโน้มจะสร้างให้สถานการณ์รุนแรง กำลังคุกคามคนเสื้อแดง เหมือนเป็นเสียงรัวกลองที่เตรียมพร้อมสำหรับการปราบที่อาจจะเกิดขึ้นอีกครั้งเช่นเดียวกับเมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว

สถานการณ์สับสนในช่วงสั้นๆ ในครั้งนั้น จบลงอย่างพ่ายแพ้เนื่องจากคนกรุงเทพฯ รวมถึงพลังเงียบส่วนใหญ่ไม่เอาด้วย   คนกลุ่มดังกล่าวเป็นกลุ่มคนที่นายอภิสิทธิ์น่าจะคิดถึงอยู่ในใจเมื่อเขาชักชวนให้คนไทยให้ความสนใจอย่างใกล้ชิดต่อคำพิพากษาของศาลฎีกาซึ่งเขียนไว้อย่างละเอียด และใช้เวลาในการอ่านนานกว่า 6 ชั่วโมง   รัฐบาลคาดหวังว่าการแสดงให้คนกลุ่มนี้เห็นถึงการทุจริตคอร์รัปชั่นและความเห็นแก่ตัวของทักษิณจะเป็นการทำลายเครดิตตัวแทนและสิ่งอื่นๆ ที่เป็นมรดกตกทอดของเขาในการเลือกตั้งครั้งหน้าที่จะเกิดขึ้นในอนาคต รัฐบาลยังเข้าไปเกี่ยวข้องกับการสร้างให้คนกลุ่มนี้หวาดกลัวว่าการชุมนุมของคนเสื้อแดงจะก่อให้เกิดความวุ่นวาย ระเบิดลึกลับที่ขว้างใส่ธนาคารและอาคารของทางราชการหลายแห่งหลังศาลอ่านคำพิพากษาเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็ยิ่งเพิ่มความรู้สึกไม่สบายใจต่ออะไรก็ตามที่รออยู่ในอนาคต

ตามที่คาดหมายไว้ การพิพากษาของศาลไม่สามารถเปลี่ยนใจคนเสื้อแดงจำนวนมากที่เชื่อว่าระบบกฎหมายถูกควบคุมเพื่อประโยชน์ของชนชั้นนำได้ แต่การเคลื่อนไหวชุมนุมในครั้งนี้มีเป้าหมายที่ไกลกว่าความหายนะของทักษิณ ซึ่งเป็นต้นเหตุของความขัดแย้งมาก พวกเขามองเห็นความไม่เป็นธรรมอยู่เบื้องหลังทุกสิ่งทุกอย่าง   สำหรับบางคนยังคงคาดหวังถึงการประนีประนอมคงจะตื่นกลัวเนื่องจากการเคลื่อนไหวของคนเสื้อแดงถูกก่อขึ้นด้วยความโกรธที่ต้องการการเปลี่ยนแปลงแบบถอนรากถอนโคน ในหลายเดือนที่ผ่านมานี้ การเคลื่อนไหวของคนเสื้อแดงได้โจมตีองคมนตรีอย่างกัดไม่ปล่อย และวางกรอบการต่อสู้ในการคิดบัญชีกับเหล่าอำมาตย์ สมยศ พฤกษาเกษมสุข หนึ่งในแกนนำคนเสื้อแดงกล่าวว่า “ถึงเวลาของเราแล้ว... อำนาจของอำมาตย์กำลังอ่อนแอลงเรื่อยๆ”    

เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเสด็จเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลด้วยอาการอักเสบที่พระปัปผาสะ และอาการประชวรอื่นๆ หลังการตัดสินของศาลฎีกาหนึ่งวัน พระองค์ทรงเสด็จออกจากโรงพยาบาลกลับวังในช่วงสั้นๆ เพื่อปฏิบัติภารกิจส่วนพระองค์   พระองค์ทรงเริ่มการปฏิบัติภารกิจบางประการอีกครั้งจากโรงพยาบาล แต่การสืบสันตติวงศ์ได้ปรากฏเค้าให้เห็นรางๆ เป็นฉากหลังของวิกฤติในเมืองไทยที่ไม่มีใครกล่าวถึง การประนีประนอมใดๆ ที่จะทำให้ทักษิณสงบลงได้จำเป็นต้องได้รับความเห็นชอบจากพระองค์ซึ่งเป็นที่เคารพเทิดทูนของคนไทย แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรเกิดขึ้นในระยะเวลาอันใกล้นี้  และแทนที่จะมีการประนีประนอม แหล่งข่าว...กล่าวว่า คำพิพากษาของศาลฎีกาได้ส่งสารชัดเจนมาแล้วว่า “เอาเงินก้อนนี้ไป แล้วไปให้ไกลๆ ซะ”

คำตอบทุกคำถามอยู่ที่ใจทักษิณ

คำตอบทุกคำถามอยู่ที่ใจทักษิณ หากโมห โลภะ โทะยังครอบงำ ความดีชั่วทักษิณไม่สามารถเเยกแยะได้ การปลุกระดมมวลชนผู้หลงผิดมาตายที่กทม มันจะเป็นตราบาปที่ทักษิณล้างไม่ออก เเม้จะวีดีโอลิงค์ขอโทษประเทศเหมือนเคยขอโทษลูกเมียเพื่อเรียกน้ำตาเสื้อเเดง หรือตระกูลชินฯจะดับสูญเพราะทายาทรุ่นนี้ อนิจาทุกอย่างคือสังขาล just dust in the wind........

รถเมล์สีแดง เจ้าของสัมปทานชื่

รถเมล์สีแดง

เจ้าของสัมปทานชื่อทักษิณ

คนในรถหลายพวก หลายเผ่าพันธ์

อาจแตกแยกในแนวทาง

แต่จุดมุ่งหมายเดียวกัน

สถานี่อำมาตย์

มีไว้ชน

ไปรวมกันล้อมกรุงรัตนโกสินทธิ์

เอาไว้เป็นประสพการณ์ประวัติศาสตร์

ไว้เล่าให้ลูกหลานฟัง

คนดีถูกรังแกจากอมาตย์ชั่วเพรา

คนดีถูกรังแกจากอมาตย์ชั่วเพราะความริษยาไม่ยอมกัมหัวรับใช้เท่านั้นถูกถอนรากถอนโคนเอาเลยผิดมนุษย์มากจิตใจทำด้วยอะไรบ้านเมืองไม่มีความยุติธรรมจะอยู่กันอย่างไรนักลงทุนหนีหมดกันบริหารบ้านเมืองแบบนี้ อภิสิทธ์ออกไป ออกไปซะเห็นแก่บ้านเมืองไม่มีอิสระในการบริหารตัดสินใจไม่ได้เลยรอ รอรับคำสั่งโกงกินในรบ.มากเป็นประวิติศาสตร์แล้วทารกจะนั่งอยู่ทำไมไม่ทราบออกไปก่อนจะมีคำนำหน้าว่าทรราชย์

the Supreme Court verdict

the Supreme Court verdict sent its own clear message: “Here’s some money, now go away.”[the Economist]

On the contrary,IMO, the message would rather be " Here's the money, you'd better pray to God it's enough to cover all the civil and criminal charges waiting for you."

ขอนำเอาความรู้ที่ได้รับจากคุณ

ขอนำเอาความรู้ที่ได้รับจากคุณจาตุรนต์ ฉายแสง มาเผยแพร่ให้ศึกษากันว่าสังคมไทยต้องการมาตรฐานและคำตอบ จากกระบวนการยุติธรรม เพื่อหาความสงบสุขกลับคืน.....
คำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ
ศาลรัฐธรรมนูญที่ 32/2548 ( หน้า 23 ) ได้มีคำวินิจฉัยดังนี้ “ การยอมให้นำภาษีสรรพสามิตไปหักจากส่วนแบ่งรายได้ดังกล่าว จึงมิใช่เป็นการเรียกเก็บค่าตอบแทนหรือค่าธรรมเนียมการอนุญาตการใช้คลื่นความถี่และการประกอบกิจการโทรคมนาคมแต่อย่างใด คงเป็นเพียงมาตรการชั่วคราวที่ป้องกันมิให้เกิดผลกระทบต่อราคาค่าบริการโทรคมนาคมที่มีราคาสูงอันเกิดจากภาระภาษีสรรพสามิตที่ผู้ประกอบการผลักให้ผู้ใช้บริการเท่านั้น ในฐานะที่เป็นรัฐบาลจึงต้องคุ้มครองประชาชนที่เป็นผู้ใช้บริการ ในขณะเดียวกันรัฐก็ต้องคุ้มครองประโยชน์สาธารณะคือ รายได้จากการเก็นภาษีดังกล่าวด้วย ทั้งนี้หากรัฐบาลเห็นว่า นโยบายดังกล่าวหมดความจำเป็นแล้ว ก็สามารถยกเลิกหรือแก้ไขประกาศกระทรวงการคลังฉบับดังกล่าวได้เช่นกัน”
ศาลรัฐธรรมนูญ ที่ 32 / 2548 (หน้า 24) ได้มีคำวินิจฉัยดังนี้
“ การยอมให้มีการหักภาษีสรรพสามิตออกจากส่วนแบ่งรายได้ที่บริษัทเอกชนต้องจ่ายให้รัฐโดยผ่าน ทศท. และ กสท. ซึ่งเป็นคู่สัญญาเดิม เนื่องจากปัจจุบันหน่วยงานทั้งสองได้แปรรูปเป็น บริษัทมหาชน จำกัด แล้ว รายได้ที่เป็นส่วนแบ่งรายได้ที่เป็นค่าใช้ประโยชน์จากสัมปทานซึ่งเคยส่งมอบให้รัฐ ก็จะตกเป็นของผู้ถือหุ้น การที่รัฐกำหนดให้เก็บภาษีสรรพสามิตในกิจการโทรคมนาคม โดยให้หักจากส่วนแบ่งรายได้ที่ผู้ประกอบการรายเก่าต้องจ่าย ย่อมทำให้รัฐยังคงได้รับรายได้ในส่วนนี้ต่อไป โดยแปลงส่วนแบ่งรายได้บางส่วนเป็นภาษีสรรพาสามิต และมิใช่เป็นการแปลงหรือแก้ไขสัญญาสัมปทานแต่อย่างใด เพราะผู้ประกอบการรายเก่ายังคงต้องเสียค่าส่วนแบ่งรายได้เท่าเดิมเป็นไปตามสัญญาที่ตกลงกันไว้ก่อนที่พระราชกำหนดนี้ใช้บังคับ
ศาลรัฐธรรมนูญที่ 32 / 2548 (หน้า 31) ได้มีวินิจฉัยประเด็นนี้ดังนี้
“ การจัดเก็บภาษีสรรพสามิตดังกล่าวมิได้มีวัตถุประสงค์ที่จะแทรกแซงเสรีภาพในการประกอบอาชีพหรือการแข่งขันโดยเสรี แต่อย่างใด แต่เป็นเพียงมาตรการของรัฐ ในการจัดหารายได้อันมีวัตถุประสงค์เพื่อรักษาความมั่นคงทางเศรษฐกิจของประเทศ แม้ว่าการยอมให้ผู้ประกอบการรายเก่าสามารถนำภาษีสรรพสามิตไปหักจากส่วนแบ่งรายได้ในขณะที่ผู้ประกอบการรายใหม่ไม่สามารถกระทำได้นั้น ซึ่งอาจทำให้เกิดความไม่เป็นธรรมในการแข่งขัน อันนำไปสู่การผูกขาดในการประกอบการ เมื่อผู้ประกอบการรายเก่าเสียค่าใช้ประโยชน์ในกิจการโทรคมนาคมในรูปส่วนแบ่งรายได้ให้รัฐและยังต้องเสียภาษีสรรพสามิตอีก ในขณะที่ผู้ประกอบการรายใหม่เสียค่าใช้ประโยชน์ในรูปภาษีสรรพสามิตเพียงอย่างเดียวอาจเกิดความไม่เป็นธรรม ซึ่งตามหลักของการบริหารภาษีที่ดีที่ว่าจะต้องจัดเก็บเสมอภาคและเป็นธรรม รัฐจึงยอมให้ผู้ประกอบการรายเก่าหักเงินที่จะต้องสียภาษีสรรพสามิตออกจากส่วนแบ่งรายได้ เพื่อรักษาความเป็นธรรมในการแข่งขัน”
ศาลรัฐธรรมนูญที่ 32 / 2548 ( หน้า 22 ) ได้มีคำวินิจฉัยประเด็นนี้ดังนี้
“การใช้อำนาจของรัฐในการจัดเก็บภาษีสรรพสามิตจากการประกอบกิจการโทรคมนาคมตามพระราชกำหนดนี้ มิได้เป็นการก้าวล่วงการใช้อำนาจของ กทช. ที่รัฐธรรมนูญบัญญัติให้เป็นองค์กรที่มีหน้าที่ตาม มาตรา 40 ไว้เป็นการเฉพาะ เนื่องจากการจัดเก็บภาษีสรรพาสามิตตามพระราชกำหนด มิได้เป็นเงื่อนไขหรือองค์ประกอบที่สำคัญในการกำหนดโครงสร้างอัตราค่าธรรมเนียม และค่าบริการของผู้ใช้บริการและผู้ให้บริการ และไม่มีวัตถุประสงค์ที่จะบังคับใช้เพื่อการกำกับกิจการโทรคมนาคม
กทช.ยังคงมีอำนาจหน้าที่ตามที่บัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญและกฎหมายทุกประการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนที่เกี่ยวกับอำนาจในการกำหนดค่าตอบแทน หรือค่าธรรมเนียมการอนุญาตใช้คลื่นความถี่และการประกอบกิจการโทรคมนาคม หรือกำหนดโครงสร้างอัตราค่าธรรมเนียมและค่าบริการในกิจการโทรคมนาคม
ดังนั้น การจัดเก็บภาษีสรรพาสามิตตามพระราชกำหนดนี้จึงเป็นการใช้อำนาจของรัฐบาลตามที่กฎหมายด้านภาษีกำหนดไว้ โดยไม่เป็นการใช้อำนาจที่ซ้ำซ้อนหรือเป็นการแทรกแซงการใช้อำนาจของ กทช.แต่อย่างใด”
ข้อวินิจฉัยของศาลฎีกาที่ว่า “การกระทำอันเป็นการเอื้อประโยชน์แก่บริษัทชินคอร์ป จนเป็นเหตุให้รัฐได้รับความเสียหาย เมื่อข้อเท็จจริงได้ความดังนี้ รูปคดีจึงไม่จำต้องวินิจฉัยว่า การกระทำของผู้ถูกกล่าวหาเป็นการลิดรอนอำนาจของ กทช. หรือไม่อีกต่อไป” นั้น ศาลฎีกาย่อมไม่มีอำนาจวินิจฉัยเพราะคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญเป็นเด็ดขาดย่อมมีผลผูกพันศาล และองค์กรอื่นของรัฐตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2540 มาตรา 268 และรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2540 มาตรา 216

เมื่อสังคมไทยต้องการอยู่บนฐาน

เมื่อสังคมไทยต้องการอยู่บนฐานอำนาจการใฃ้กำลัง คือ ความถูกต้อง

เหตุการณ์สองสามปีที่ผ่านมา ก็คือ ผลพวงทางปรากฎการณ์ของธรรมชาติ
ปัจจุบัน คือ สิ่งที่เป็นผลพวงของมัน "อำนาจ"

สงสารคนไทยเหลือเกิน....แต่ท่า

สงสารคนไทยเหลือเกิน....แต่ท่านจะได้อำนาจทั้งหมดในไม่ช้านี้แน่นอน...แต่เราอาจต้องแลกด้วยคุณค่าของเลือดเนื้อและชีวิตไปบ้าง..แต่มันจะดีเอง

http://www.youtube.com/watch?

http://www.youtube.com/watch?v=w8KQmps-Sog&feature=fvst

UPRISING

The paranoia is in bloom, the PR
The transmissions will resume
They'll try to push drugs
Keep us all dumbed down and hope that
We will never see the truth around
(So come on!)

Another promise, another scene, another
A package not to keep us trapped in greed
With all the green belts wrapped around our minds
And endless red tape to keep the truth confined
(So come on!)

They will not force us
They will stop degrading us
They will not control us
We will be victorious

Interchanging mind control
Come let the revolution take its toll if you could
Flick the switch and open your third eye, you'd see that
We should never be afraid to die
(So come on!)

Rise up and take the power back, it's time that
The fat cats had a heart attack, you know that
Their time is coming to an end
We have to unify and watch our flag ascend

They will not force us
They will stop degrading us
They will not control us
We will be victorious

Hey .. hey ... hey .. hey!

They will not force us
They will stop degrading us
They will not control us
We will be victorious

Hey .. hey ... hey .. hey!

ตลกวะนวมทองเอ้ย

ตลกวะนวมทองเอ้ย ได้ข่าวมาว่าลูกไอ้ทักษิณมันเผ่นหนีออกนอนประเทศกันไปหมดแล้วมิใช่เรอะ คิดง่ายๆไอ้ทักษิณมันหลอกชาวบ้านให้มาชุมนุมเพื่อมันอาจจะเกิดอะไรขึ้นกับชาวบ้านเหล่านั้นไม่มีใครรู้ แต่คนในครอบครัวมันเผ่นก่อนเพื่อความปลอดภัย ขากถุย แม่งหลอกได้แต่คนโง่ควายแดงท้งหลายแหละวะ

** **12-14 มีนา

**
**12-14 มีนา มาชุมนุม
อำมาตย์กลุ้ม ประชุมกัน ขมันขมี
หัวหน้าใหญ่ สั่งไพร่พล ชนทันที
ศึกครั้งนี้ ไพร่ตีตรง ไม่หลงทาง

**ให้นายมาร์ค อย่ามัวไหล ไปเมืองนอก
สื่อกระจอก ให้ป้ายสี มันมีหาง
ฝ่ายทหาร จัดการซุ่ม ทำหลุมพราง
ทำลายล้าง ให้ล่วงลับ ดับแกนนำ

**ฝ่ายสุนัข ที่ภักดี ตีเนื่องหนุน
จัดหาทุน หนุนการทุบ อุปถัมภ์
พรรคเสื้อเหลือง เชื่องเหมือนหมา มาก่อกรรม
ช่วยกันทำ ยำพวกแดง ให้แรงฤทธิ์

ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของนักการเม

ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของนักการเมืองท่านก็อธิบายอย่างละเอียดโดยใช้ความจริงและข้อกฎหมายอย่างชัดเจน และได้ตัดสินแล้วว่าทักษิณซุกหุ้น ทักษิณอาศัยอำนาจในการเป็นนายกรัฐมนตรีดำเนินการต่างๆเพื่อประโยชน์ของบริษัทที่ซุกเอาไว้ที่ทำให้ประเทศชาติและสังคมส่วนรวมเสียหาย

พวกที่คิดว่าทักษิณเป็นคนดี ยังคิดจะต่อสู้เพื่อทักษิณคงจะต้องพวกปัญญาน้อย ด้อยการศึกษาแน่นอน

ค้างคาวกาลี

[quote=ค้างคาวกาลี]คำตอบทุกคำถามอยู่ที่ใจ สมชาย กับอีวาน หากโมห โลภะ โทะยังครอบงำ ความดีชั่วสมชายกับอีวานไม่สามารถเเยกแยะได้ การปลุกระดมมวลชนผู้หลงผิดมาตายที่กทม มันจะเป็นตราบาปที่สมชายกับอีวานล้างไม่ออก จะดับสูญเพราะทายาทรุ่นนี้ อนิจาทุกอย่างคือสังขาล just dust in the wind........[/quote]

หากรัฐบาลมีความคิดต้องการย่อย

หากรัฐบาลมีความคิดต้องการย่อยสลายฝูงชนจำนวนมหาศาลกันจริงๆ
ผมคิดว่า รวมกันเราตายหมู่ แยกกันอยู่ เสียดีกว่า เพื่อให้ทุกสิ่งทุกอย่างมันสงบเรียบร้อย

เวียดนามเหนือ เวียดนามใต้ , เกาหลีเหนือ เกาหลีใต้, ไทย.....

ประชาธิปไตย ยากนักจะได้มา

ประชาธิปไตย ยากนักจะได้มา แต่เราจำเป็นต้องต่อสู้เอามาเป็นของประชาชนให้ได้ 14ตค 6ตค พค35มีบทเรียนแต่ไม่สังเคราะห์บทเรียน เอามาเป็นตำราประวัติศาสตร์ให้ลูกหลานคิดวิเคราะห์เพื่อปรับแก้ไม่ให้กงล้อย้อนกลับแบบเดิมที่ต้องเสียเลือดเนื้อชีวิตของพี่น้องประชาชนสังเวยประชาธิปไตย แต่ไม่เคยเลยสักครั้งที่ประชาชนจะเป็นผู้ชนะและอำนาจอธิปไตยเป็นของปวงชนจริงๆ

*การต่อสู้ ของพวกเรา

*การต่อสู้ ของพวกเรา ประชาชน
ก้าวไกลพ้น ผลประโยชน์ ท่านทักษิณ
ไกลเกินกว่า เทวดา ครองฟ้าดิน
จะตัดสิน ความถูกผิด ขีดชะตา

*ร่วมกำหนด โชคชะตา ของเราเอง
ไม่หวั่นเกรง ดินฟ้า มากล่าวหา
ไม่หวั่นเกรง อำนาจ อำมาตยา
ไม่เบียดเบียน บีฑา ฆ่าผู้ใด

*ยิ่งข่มขู่ ยิ่งยับยั้ง คนเสื้อแดง
ยิ่งจิตแกร่ง จิตกล้า มากันใหญ่
สู้เพื่อล้ม อำมาตยา มหาภัย
ขู่อย่างไร อย่างไร ก็ไม่กลัว

*มาเถิดคนเสื้อแดง.....มาร่วมสู้
เพื่อให้รู้ ไม่เชิดชู พวกคนชั่ว
สู้ด้วยความ ชอบธรรม หนุนนำตัว
เพื่อสิ่งที่ ดีกว่า ต้องฝ่าฟัน

ชาวนา

[quote=ชาวนา]สงสารคนไทยเหลือเกิน....แต่ท่านจะได้อำนาจทั้งหมดในไม่ช้านี้แน่นอน...แต่เราอาจต้องแลกด้วยคุณค่าของเลือดเนื้อและชีวิตไปบ้าง..แต่มันจะดีเอง[/quote]

แนะเห็นมั๊ย ไอ้ชาวนาที่มีคอมใช้ มันยังรู้เลย มีตะ ตะ ตายยยย แน่ๆ แต่ตัวมันคงไม่ออกมาหรอก ชะมะ เรื่องอะไรจะมา มีคนโง่ๆโดนหลอกให้มาเยอะแยะ

ท่านชนชั้นนำ ท่านอำมาตย์

ท่านชนชั้นนำ ท่านอำมาตย์ ทั้งหลาย
มันเกินกว่าคำว่า "ทักษิณ" แล้วครับ

คนเสื้อแดงทั้งที่เปิดเผยตัว
และแม้แต่ผมที่ไม่ได้ออกไปชุมชุม ก็มีจิตใจเป็นคนเสื้อแดง
เราไม่ได้อาลัยอาวรณ์ "ทักษิณ" นักหรอก
แต่เหตุการณ์ที่ผ่านมาเราเห็นหมดแล้วว่าบ้านเมืองนี้อะไรเป็นอะไร

เมื่อใดก็ตามที่พวกท่านยังใช้อำนาจทหารที่ทำตัวเป็นอีแอบทางการเมือง
ล้มล้างรัฐบาลทั้งผ่านทางรัฐประหารเงียบและเปิดเผย
คนเสื้อแดงก็ไม่มีวันหมดไป เพราะคุณไม่มีความชอบธรรมในการมายึด 1 เสียงของเขา

ที่สำคัญพวกคุณกลับให้ร้ายคนเสื้อแดงต่างๆนานา
ขณะที่ตอนคนเสื้อเหลืองทำสิ่งที่เลวร้าย ท่านกลับเอาปากอมสากกันหมด
แถมยังไม่ดำเนินคดีคนเสื้อเหลืองที่ทำความเสียหายให้ประเทศมาหลายหน

จงนำไปคิดดู

คนรักสันติ wrote:ท่านชนชั้นนำ

[quote=คนรักสันติ]ท่านชนชั้นนำ ท่านอำมาตย์ ทั้งหลาย
มันเกินกว่าคำว่า "ทักษิณ" แล้วครับ

คนเสื้อแดงทั้งที่เปิดเผยตัว
และแม้แต่ผมที่ไม่ได้ออกไปชุมชุม ก็มีจิตใจเป็นคนเสื้อแดง
เราไม่ได้อาลัยอาวรณ์ "ทักษิณ" นักหรอก
แต่เหตุการณ์ที่ผ่านมาเราเห็นหมดแล้วว่าบ้านเมืองนี้อะไรเป็นอะไร

เมื่อใดก็ตามที่พวกท่านยังใช้อำนาจทหารที่ทำตัวเป็นอีแอบทางการเมือง
ล้มล้างรัฐบาลทั้งผ่านทางรัฐประหารเงียบและเปิดเผย
คนเสื้อแดงก็ไม่มีวันหมดไป เพราะคุณไม่มีความชอบธรรมในการมายึด 1 เสียงของเขา

ที่สำคัญพวกคุณกลับให้ร้ายคนเสื้อแดงต่างๆนานา
ขณะที่ตอนคนเสื้อเหลืองทำสิ่งที่เลวร้าย ท่านกลับเอาปากอมสากกันหมด
แถมยังไม่ดำเนินคดีคนเสื้อเหลืองที่ทำความเสียหายให้ประเทศมาหลายหน

จงนำไปคิดดู[/quote]

========================================

ขอมองต่างมุมว่า "เกินกว่าทักษิณแล้วทำไมหรือ"

คุณแน่ใจแค่ไหนว่ามีคนเขาคิดเหมือนคุณมากไหมในประเทศนี้...อ้ายพวก สส.ฝ่ายแค้น ยังอยู่ในอุ้งตีน "ทักษิณอยู่เลย"
แล้วขึ้นเวทีปลุกระดมมวลชนเองเลย...

จริงของคุณ ที่คนบางคนไม่ชุมนุมแต่ก็เป็นเสื้อแดง...แต่มีคนในประเทศนี้จำนวนมากเช่นเดียวกัน ที่ โ ค ต ร เกลียด และ รำคาญ คนเสื้อแดงที่เป็นตัวถ่วงความเจริญของบ้าเมือง...ทั้งที่เขาไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคการเมืองใดใดทั้งสิ้น

ใครให้ร้ายพวกคุณ...มีแต่พวกคุณนั่นแหละ ขึ้นเวที จัดรายการทีวีสีแดง โกหกทุกวันให้พวกเดียวกันฟัง จนเชื่อคำโกหกของตัวเอง...หลอกให้ประชาชนไปตายแทน "อ้ายตักขี้" ส่วน มัน และ ลูกเมีย นอนตีพุงอยู่ต่างประเทศ (เลวทั้งตระกูล)

หัดแหกหูแหกตาฟัง และ ดูทีวี อ่านข่าวบ้างว่า "พันธมิตรเขาโดนคดีกันคนละกี่คดี แต่ละคดีไปถึงไหนแล้ว"...ถ้าคุณเห็นว่าคดีดำเนินไปช้า เขาก็คงว่าของ "มวลแดง" ก็ช้าเหมือนกัน บางคดีเกิดก่อนพันธมิตรอีก เช่น หน้าบ้านป๋า

แต่มวลแดงเอาไปโจมตีว่า "สองมาตรฐาน" มีอยู่แค่นี้เองสำหรับมวลแดง

ชาตินี้ชาติไหนๆ

ชาตินี้ชาติไหนๆ ถ้าไม่มีความยุติธรรม ก็รอยุบได้เลย.........โดนประชาชนยุบ

แบบทักษิณ…คือประชาธิปไตย นำพา

แบบทักษิณ…คือประชาธิปไตย
นำพาชน ส่วนใหญ่ ไร้ปัญหา
ไร้ระบอบ อุปถัมภ์ แบบอำมาตยา
ไม่พึ่งพา รัฐประหาร ผลาญชาติไทย

*แบบทักษิณ แข่งขัน กันเสรี
ใครทำดี มากกว่า พาผ่องใส
คนที่สู้ไม่ได้ เลยจัญไร
ต้องอาศัย รัฐประหาร เผด็จการ

*ภัยพิบัติ รัฐประหาร ยังไม่สิ้น
ยิ่งหยามหมิ่น ประชาชน ก่นล้างผลาญ
อคติ หนักหนา ตุลาลาญ
กระบวนการ วิปริต ผิดทำนอง

*การอ้างอิง อำนาจ รัฐประหาร
เหมือนสืบสาน อำนาจ อุบาทว์ผยอง
โค่นทักษิณไปได้ ให้ลำพอง
คอรับชั่น ยังเนืองนอง ในแผ่นดิน

*เอื้อประโยชน์ พวกพ้อง ผองอำมาตย์
ที่ผูกขาด อำนาจ เลวชาติหิน
ปล้นอำนาจ ประชาชน จนชาชิน
อ้างแผ่นดิน ไม่ใช่ ของปวงชน

*รักษ์ระบบ อุปถัมภ์ อำมาตยา
ชาวประชา หน้าแห้ง ทุกแห่งหน
เทวดา กดขี่ คอยชี้ดล
ประชาชน เป็นไพร่ ใต้ฝ่าเท้า

ว ณ ปากนัง wrote:*การต่อสู้

[quote=ว ณ ปากนัง]*การต่อสู้ ของพวกเรา ประชาชน
ก้าวไกลพ้น ผลประโยชน์ ท่านทักษิณ
ไกลเกินกว่า เทวดา ครองฟ้าดิน
จะตัดสิน ความถูกผิด ขีดชะตา

*ร่วมกำหนด โชคชะตา ของเราเอง
ไม่หวั่นเกรง ดินฟ้า มากล่าวหา
ไม่หวั่นเกรง อำนาจ อำมาตยา
ไม่เบียดเบียน บีฑา ฆ่าผู้ใด

*ยิ่งข่มขู่ ยิ่งยับยั้ง คนเสื้อแดง
ยิ่งจิตแกร่ง จิตกล้า มากันใหญ่
สู้เพื่อล้ม อำมาตยา มหาภัย
ขู่อย่างไร อย่างไร ก็ไม่กลัว

*มาเถิดคนเสื้อแดง.....มาร่วมสู้
เพื่อให้รู้ ไม่เชิดชู พวกคนชั่ว
สู้ด้วยความ ชอบธรรม หนุนนำตัว
เพื่อสิ่งที่ ดีกว่า ต้องฝ่าฟัน[/quote]

...ครั้งก่อนเรียกหาประชาธิปไตย
ตั้งธงไว้ผู้นำคือทักษิณ
วันนี้ใยกลับกลอกลอกเล่นลิ้น
ว่าก้าวพ้นทักษิณมาตั้งนาน

ยังพอจำบทกลอนก่อนได้ไหม
ท่านเขียนไว้เรายังเคยต่อต้าน
วันนี้กลับกล่าวอ้างว่าพ้นผ่าน
หรือความจำของท่านนั้นเสื่อมลง

เล่นวลีกวีกลอนบ่อนทำลาย
ไม่ละอายที่เขียนนั้นกลับลืมหลง
เราตามติดคิดอ่านยิ่งงวยงง
ตัวท่านคงเอ๋อเหลอเพ้อบ้าบอ

ไม่ค่อยมีแก่นสารด้านความคิด
แค่ตามติดต่อต้านอำมาตย์หนอ
เล่นกวีตีบทกลอนกำมะลอ
ประจบสอพอนาย...ไว้แรกเงิน..

ว ณ ปากนัง

[quote=ว ณ ปากนัง]แบบทักษิณ…คือประชาธิปไตย
นำพาชน ส่วนใหญ่ ไร้ปัญหา
ไร้ระบอบ อุปถัมภ์ แบบอำมาตยา
ไม่พึ่งพา รัฐประหาร ผลาญชาติไทย

*แบบทักษิณ แข่งขัน กันเสรี
ใครทำดี มากกว่า พาผ่องใส
คนที่สู้ไม่ได้ เลยจัญไร
ต้องอาศัย รัฐประหาร เผด็จการ

*ภัยพิบัติ รัฐประหาร ยังไม่สิ้น
ยิ่งหยามหมิ่น ประชาชน ก่นล้างผลาญ
อคติ หนักหนา ตุลาลาญ
กระบวนการ วิปริต ผิดทำนอง

*การอ้างอิง อำนาจ รัฐประหาร
เหมือนสืบสาน อำนาจ อุบาทว์ผยอง
โค่นทักษิณไปได้ ให้ลำพอง
คอรับชั่น ยังเนืองนอง ในแผ่นดิน

*เอื้อประโยชน์ พวกพ้อง ผองอำมาตย์
ที่ผูกขาด อำนาจ เลวชาติหิน
ปล้นอำนาจ ประชาชน จนชาชิน
อ้างแผ่นดิน ไม่ใช่ ของปวงชน

*รักษ์ระบบ อุปถัมภ์ อำมาตยา
ชาวประชา หน้าแห้ง ทุกแห่งหน
เทวดา กดขี่ คอยชี้ดล
ประชาชน เป็นไพร่ ใต้ฝ่าเท้า[/quote]

...แบบทักษิณคือธนาธิปไตย
เอื้อผลให้แก่ตนและพวกพ้อง
ใช้คณาธิปไตยอย่างลำพอง
เพื่อสนองตัณหาอารมย์ตน

พอได้เป็นผู้นำบ้าอำนาจ
อวดฉลาดขาดสิ้นเหตุและผล
แก้กฏหมายเพื่อกิจการตน
อาศัยคนหมูมากในสภา

เป็นที่มาคณาธิปไตย
ซื้อ ส.ส มากมายด้วยเงินตรา
ไม่เคยสนเสียงส่วนน้อยติติงมา
เป็นคนบ้าอำนาจขาดคุณธรรม..

ค้างคาวกาลี

[quote=ค้างคาวกาลี]คำตอบทุกคำถามอยู่ที่ใจทักษิณ หากโมห โลภะ โทะยังครอบงำ ความดีชั่วทักษิณไม่สามารถเเยกแยะได้ การปลุกระดมมวลชนผู้หลงผิดมาตายที่กทม มันจะเป็นตราบาปที่ทักษิณล้างไม่ออก เเม้จะวีดีโอลิงค์ขอโทษประเทศเหมือนเคยขอโทษลูกเมียเพื่อเรียกน้ำตาเสื้อเเดง หรือตระกูลชินฯจะดับสูญเพราะทายาทรุ่นนี้ อนิจาทุกอย่างคือสังขาล just dust in the wind........[/quote]

อ้าว...ตกลงงานนี้ทักษิณที่เป็นฝ่ายถูกกระทำมาตลอดกลายเป็นฝ่ายผิดอยู่ข้างเดียวเลยหรือไง

แฟร์ๆหน่อยดีกว่า...ทำไมไม่เห็นพูดถึงฝ่ายที่กระทำย่ำยีเขา โดยใช้วิธีชั่วร้ายนอกระบบ เริ่มตั้งแต่ใช้ความรุนแรงผ่านการรัฐประหาร ฉีกรัฐธรรมนูญ เขียนกติกาใหม่ชนิดที่ตั้งธงเอาไว้ทำลายล้างศัตรูเพียงคนเดียว ตั้งพวกพ้องตัวเองที่ล้วนเป็นปฏิปักษ์กับเขาเข้ามาใช้อำนาจตามกติกาโจรนั้นทำลายเขา แอบอิงอำนาจอิทธิพลนอกระบอบประชาธิปไตยมาสั่งการกดดันกระบวนการยุติธรรมเพียงเพื่อจะลงโทษตอกตราบาป กระทั่งหาเรื่องยึดทรัพย์สินของเขาและครอบครัวเขาเพื่อตัดมือตัดตีนเอาให้สิ้นซาก แบบนี้ทำได้ไม่ผิดเพราะมันถูกใจคุณใช่ไหม

มวลชนน่ะ ลองถ้าไม่มีเหตุคับแค้นใจจริงๆน่ะ ปลุกให้ตายอย่างไรก็ปลุกไม่ขึ้นหรอกขอบอก แล้วไม่ต้องมาตะแบงท่องเป็นนกแก้วนกขุนทองซ้ำๆเดิมอีกนะว่าสู้เพื่อคนๆเดียวหรือเพื่อเอาโจรกลับบ้าน งานนี้เขาสู้เพื่อทวงคืนบุคคลผู้เป็นตัวแทนแห่งอำนาจอธิปไตยที่แท้จริงของเขาที่พวกเขาเลือกและมอบหมายให้เข้ามาใช้อำนาจแทนโดยถูกต้องตามระบอบและกระบวนการประชาธิปไตย คนๆนี้ที่เมื่อสามปีกว่ามาแล้วถูกเผด็จการที่สนับสนุนโดยขุนนางอำมาตย์ กองทัพและอภิชนเสียงส่วนน้อยของประเทศร่วมกันปล้นอำนาจกระชากออกจากตำแหน่งไป มันจึงเป็นเสมือนการต่อสู้เชิงสัญญลักษณ์ที่รากหญ้าต้องการทวงคืนอำนาจของพวกเขานั่นเอง ผมเชื่อว่าพวกฝั่งคุณก็รู้และเข้าใจดี เพียงแต่หวาดกลัวเกินกว่าจะกล้ายอมรับความจริงเท่านั้น

ไฟ wrote:ว ณ ปากนัง

[quote=ไฟ][quote=ว ณ ปากนัง]*การต่อสู้ ของพวกเรา ประชาชน
ก้าวไกลพ้น ผลประโยชน์ ท่านทักษิณ
ไกลเกินกว่า เทวดา ครองฟ้าดิน
จะตัดสิน ความถูกผิด ขีดชะตา

*ร่วมกำหนด โชคชะตา ของเราเอง
ไม่หวั่นเกรง ดินฟ้า มากล่าวหา
ไม่หวั่นเกรง อำนาจ อำมาตยา
ไม่เบียดเบียน บีฑา ฆ่าผู้ใด

*ยิ่งข่มขู่ ยิ่งยับยั้ง คนเสื้อแดง
ยิ่งจิตแกร่ง จิตกล้า มากันใหญ่
สู้เพื่อล้ม อำมาตยา มหาภัย
ขู่อย่างไร อย่างไร ก็ไม่กลัว

*มาเถิดคนเสื้อแดง.....มาร่วมสู้
เพื่อให้รู้ ไม่เชิดชู พวกคนชั่ว
สู้ด้วยความ ชอบธรรม หนุนนำตัว
เพื่อสิ่งที่ ดีกว่า ต้องฝ่าฟัน[/quote]

...ครั้งก่อนเรียกหาประชาธิปไตย
ตั้งธงไว้ผู้นำคือทักษิณ
วันนี้ใยกลับกลอกลอกเล่นลิ้น
ว่าก้าวพ้นทักษิณมาตั้งนาน

ยังพอจำบทกลอนก่อนได้ไหม
ท่านเขียนไว้เรายังเคยต่อต้าน
วันนี้กลับกล่าวอ้างว่าพ้นผ่าน
หรือความจำของท่านนั้นเสื่อมลง

เล่นวลีกวีกลอนบ่อนทำลาย
ไม่ละอายที่เขียนนั้นกลับลืมหลง
เราตามติดคิดอ่านยิ่งงวยงง
ตัวท่านคงเอ๋อเหลอเพ้อบ้าบอ

ไม่ค่อยมีแก่นสารด้านความคิด
แค่ตามติดต่อต้านอำมาตย์หนอ
เล่นกวีตีบทกลอนกำมะลอ
ประจบสอพอนาย...ไว้แรกเงิน..[/quote]

00000000000000000000000000000000000000000000

*การต่อสู้ ของพวกเรา ประชาชน
ก้าวไกลพ้น ผลประโยชน์ ท่านทักษิณ
แต่ยินดี ที่ยินเสียง ท่านโฟนอิน
ร่วมดูหมิ่น กระบวนการ อันโสมม

*ผลประโยชน์ ของท่าน ก็ของท่าน
อุดมการณ์ ร่วมกัน อันเหมาะสม
คือประชาธิปไตย...ใฝ่เกลียวกลม
ช่วยกันล้ม อำมาตยาธิปไตย

*การต่อสู้ ของพวกเรา ประชาชน
ก้าวไกลพ้น ผลประโยชน์ โภชผลใหญ่
ไม่ต้องใช้ เงินตรา ของผู้ใด
มาด้วยใจ ใช่รับจ้าง เดินทางมา

*พวกคนคิด แบบอำมาตย์ พลาดยิ่งใหญ่
ชอบใส่ไคล้ ใส่ความ ตามกล่าวหา
ประเมินผิด คิดชาวบ้าน ไร้ศรัทธา
ไม่เรียนรู้ หลักประชาธิปไตย

ไฟ wrote:ว ณ ปากนัง

[quote=ไฟ][quote=ว ณ ปากนัง]แบบทักษิณ…คือประชาธิปไตย
นำพาชน ส่วนใหญ่ ไร้ปัญหา
ไร้ระบอบ อุปถัมภ์ แบบอำมาตยา
ไม่พึ่งพา รัฐประหาร ผลาญชาติไทย

*แบบทักษิณ แข่งขัน กันเสรี
ใครทำดี มากกว่า พาผ่องใส
คนที่สู้ไม่ได้ เลยจัญไร
ต้องอาศัย รัฐประหาร เผด็จการ

*ภัยพิบัติ รัฐประหาร ยังไม่สิ้น
ยิ่งหยามหมิ่น ประชาชน ก่นล้างผลาญ
อคติ หนักหนา ตุลาลาญ
กระบวนการ วิปริต ผิดทำนอง

*การอ้างอิง อำนาจ รัฐประหาร
เหมือนสืบสาน อำนาจ อุบาทว์ผยอง
โค่นทักษิณไปได้ ให้ลำพอง
คอรับชั่น ยังเนืองนอง ในแผ่นดิน

*เอื้อประโยชน์ พวกพ้อง ผองอำมาตย์
ที่ผูกขาด อำนาจ เลวชาติหิน
ปล้นอำนาจ ประชาชน จนชาชิน
อ้างแผ่นดิน ไม่ใช่ ของปวงชน

*รักษ์ระบบ อุปถัมภ์ อำมาตยา
ชาวประชา หน้าแห้ง ทุกแห่งหน
เทวดา กดขี่ คอยชี้ดล
ประชาชน เป็นไพร่ ใต้ฝ่าเท้า[/quote]

...แบบทักษิณคือธนาธิปไตย
เอื้อผลให้แก่ตนและพวกพ้อง
ใช้คณาธิปไตยอย่างลำพอง
เพื่อสนองตัณหาอารมย์ตน

พอได้เป็นผู้นำบ้าอำนาจ
อวดฉลาดขาดสิ้นเหตุและผล
แก้กฏหมายเพื่อกิจการตน
อาศัยคนหมูมากในสภา

เป็นที่มาคณาธิปไตย
ซื้อ ส.ส มากมายด้วยเงินตรา
ไม่เคยสนเสียงส่วนน้อยติติงมา
เป็นคนบ้าอำนาจขาดคุณธรรม..[/quote]

*******************************************

*ธนาธิปไตยคือ...ประชาธิปไตย
ประชาชน เลือกได้ ไม่ใฝ่ต่ำ
เลือกตามสิทธิ์ เสรี มิชอกช้ำ
เลือกผู้นำ ประชาธิปไตย

*เรื่องซื้อสิทธิ์ ขายเสียง เพียงข้ออ้าง
เพื่อจะม้าง ประชาธิปไตย ให้มืดใหญ่
ทั้งดูหมิ่น ดูแคลน คนไทย
เพื่อกดไว้ เป็นทาส อำมาตยา

*เผด็จการ รัฐประหาร ผลาญวอดวาย
เพราะกระหาย คอมมิชชั่น ถึงขั้นบ้า
ปล้นสำเร็จ เสร็จสม อารมณ์พา
อำมาตยา คอมมิชชั่น กินกันเพลิน

*ธนาธิปไตย ดีกว่า อำมาตยาธิปไตย
ยังโยงใย ประชาชน คนสรรเสริญ
เศรษฐกิจ ก้าวหน้า พาชาติเดิน
ความจำเริญ พาประชาธิปไตย

BBB BBB รายงานผีบอก

BBB
BBB

รายงานผีบอก :
[เด็กและหญิงมีครรภ์ควรปรึกษาแพทย์ก่อนอ่าน]
_________________________

แหล่งข่าวจากป่าช้า
กระซิบเสียงเย็นเยือกข้ามเชิงตะกอนผ่านทางเรียวปากทาลิพสติคสีดำมันของร่างทรงว่า :

มีนาคม
อำมาตย์เตรียม "จัดฉาก" สร้างเหตุการณ์ "6ตุลาภาค 2" !!
---------------------

เนื้อเรื่อง คือ :

แบ่งชาวบ้านออกเป็น2พวก
"พวกแดง" กับ "พวกกรุงเทพฯ"

ใช้สื่อในอาณัติ "สร้างกระแส" ไปในทิศทางที่ว่า
1 พวกแดงนั้นหัวรุนแรงและจะเผาเมืองแน่นอน-และแน่นอน
2 พวกกรุงเทพฯหวาดผวาสุดขีดจนความดันขึ้นทะลุปรอท

จากนั้น
ให้"เส้นสายสีเหลือง" /และ"เส้นสายสีน้ำเงิน"
จัดตั้ง "หน่วยเสี้ยม(มือที่3เฉพาะกิจ)"เล็กๆ
ทั้งสวมเสื้อ "สีแดง" และ "สีทั่วไป" ปะปนเข้าไปทั้งใน"พวกแดง"และ"พวกกรุงเทพฯ"
เมื่อได้จังหวะวันD-dayก็ -"มึงยิงกู/กูยิงมึง และ มึงปาระเบิดใส่กู/กูปาระเบิดใส่มึง"-ภายใต้การกระพือนำเสนอข่าวที่ว่า "พวกแดงป่วนเมือง/พวกกรุงเทพฯทนไม่ไหว-รวมกันออกมาต่อต้าน"....

ความขัดแย้งที่ "ถูกจัดฉาก" นี้ขยายตัว......

หน่วยเสี้ยม(มือที่4เฉพาะกิจ-มีชาวต่างด้าวแสดงประกอบด้วย)เข้าผสมโรงแบบรู้หน้าที่

กลายเป็นการจราจล "ลามไปทั้งกรุงเทพฯ" (ใช้special effectเสริมแบบหลอกๆ-เพราะถ้า"ลามจริง"หน่วยธุรกิจของอำมาตย์จะยับเยินกว่าของทักษิณ)
[ มีการเผาสลัมบางแห่งที่นิยมทักษิณเป็นฉากประกอบหลังให้ดูน่าหวาดหวั่นยิ่งขึ้น ภายใต้มุขลูกเล่นแบบ "2in1" นั่นคือได้ยำชาวสลัมที่นิยมทักษิณไปด้วยพร้อมกับได้ฉากเผาเมืองมาช่วยเสริมภาพประจานพวกแดงไปด้วย ]

สื่อในอาณัติ รีบขยายผลทันที.....ทั้งTV น.ส.พลอ. วิทยุ ฯลฯรายงาน"ข่าวด้านเดียวแบบมืออาชีพ"ละเอียดยิบ.....
พวกแดงถูกทำให้กลายเป็น"ซาตานทำลายชาติ"สมบูรณ์แบบ.....
สมควรตาย-ว่างั้นเหอะ !

คนกรุงเทพฯ และคนทั่วประเทศที่ไม่รู้เบื้องหลังการจัดฉากพากันตื่นตระหนกขวัญหนีดีเหี่ยวยิ่งกว่านั่งดูหนัง "ศุกร์13ฝันสยอง"+"2010วันสิ้นโลก"+"ผีหลอกวิญญาณหลอน"3เรื่องพร้อมๆกันตอนตีสองในบ้านร้าง !!.....
---------------------------------

และแล้ว...
อำมาตย์ก็บรรจงเป่านกหวีดมรณะ !
เสียงหวีดหวิวในคีย์ Am#
เสียดแหลมสะท้านไปทั้งสายน้ำเจ้าพระยา........

ทันใดนั้น
ทหารที่ "เป็นกลาง/และจงรักภักดี" ก็จะลงจาก"เรือเหาะ"มา
พร้อมกับถือ "ไม้ล้างป่าช้า500" เข้ารักษาความสงบไม่ให้"ไทยฆ่าไทย".......

(เปิดเพลงไทยเดิมประยุกต์ประกอบฉาก)

ฉากตอนนี้คือ :
1. กระซิบให้หน่วยเสี้ยม(มือที่3/มือที่4)รีบหลบไป
2. ยิง "กระสุนกระดาษ" ใส่พวกแดง(ฝ่ายเดียว)พร้อมกับกวาด "แกนนำพวกแดง" ทั้งหมดไปเสริมคุณธรรม
3. ให้ "พวกกรุงเทพฯ(มือที่5)" ในเส้นสายออกมามอบดอกไม้สีชมพูให้ทหารพร้อมกับร้องเพลง"รักเธอประเทศเทย"ประกอบฉากไปด้วย
4. ให้ "ชาวบ้านสีน้ำเงิน(มือที่6)" ทั่วประเทศชุมนุมสรรเสริญการรักษาความสงบของ"ทหารที่เป็นกลาง/และจงรักภักดี"...
5. สื่ออำมาตย์ฉายประโคมภาพแบบ"ด้านเดียว"ทำลายภาพพจน์ของพวกแดงซ้ำแล้วซ้ำเล่า(non stop)7วัน7คืน
6. ราษฎรโกโรโกโส ออกโรงเทศน์และเบิกงบฯหลวงมาจัดสัมนาเรื่อง "สามัคคีธรรมนำไทย"
7. รู้ๆกันอยู่แล้วว์ว์-เพิ่มเติมรายงานเอาเองตามสะดวก ฯลฯ
----------------

ยังไม่จบรายงาน
แต่ผีได้ออกจากร่างทรงไปก่อน......
----------------
สรุป :
มุขม็อบชนม็อบ
แล้วเข้ามารวบหัวรวบหางแบบ"แดกเรียบฝ่ายเดียว"
ภายใต้แนวเรื่อง"หมิ่นเบื้องสูง/ทำลายความสงบของชาติ/คนไทยรักสงบแต่ถึงรบไม่ขลาดฯ/ฯลฯ"....
ยังคงเป็นมุขอมตะ/และขายได้ขายดี-เหมือนเดิม !!

ไม่ยักเบื่อกันมั่งรึงัยวุ้ย ?
_________________________
คิกคัก คิกคัก
:)
BBB
BBB

เข้ามาดูความคิดของคนที่นิยมเส

เข้ามาดูความคิดของคนที่นิยมเสื้อแดง และคนที่ต่อต้าน เพราะต้องการรับรู้ข้อมูลรอบด้าน

ไม่ต้องไปพูดถึงทักษิณ ส่วนตัวคิดว่าคนคนนี้คงยากจะกลับมามีอำนาจได้อีก เพราะหลายคนก็รู้เช่นเห็นชาติสันดานเค้าแล้ว แม้แต่เสื้อแดงบางส่วนที่บอกว่า ไม่ได้มาเพื่อทักษิณ

พวกนี้เป็นเสื้อแดงที่ต่อสู้ด้วยอุดมการณ์ที่จะมองข้ามไม่ได้ อะไรคือแรงผลักดันของคนกลุ่มนี้ ความรู้สึกว่าถูกกดขี่ ไม่ได้รับความเป็นธรรม เรียกร้องประชาธิปไตย ต่อต้านรัฐประหาร ต่อต้านระบบอุปถัมภ์ อำมาตยาธิปไตย ฯลฯ

ไม่รู้จะมองโลกในแง่ดีเกินไปรึเปล่า แต่แอบเชื่อและหวังว่า การจะสมานฉันท์ หรือประสานรอยร้าว ความแตกแยกกันได้ ก็ยังพอมี แต่ทุกฝ่าย ทั้งเสื้อแดง เสื้อเหลือง เสื้อสีไหนๆ ประชาชน ภาครัฐ ทุกฝ่ายจะต้องเปิดใจกว้างมากๆ พอที่จะยอมรับฟังความเห็นของคนอื่น แล้วมาพูดคุยกันว่า ประเด็นที่เรียกร้องของแต่ละกลุ่มคืออะไร จุดไหนที่เค้าคับแค้นใจ พอจะแก้ไขช่วยเหลืออะไรได้บ้าง จุดไหนที่เข้าใจผิดกันก็ปรับความเข้าใจกันเสีย จุดไหนที่เป็นไปไม่ได้ก็ต้องอธิบายด้วยเหตุด้วยผล

โดยมีเป้าหมายร่วมกันคือ นำพาประเทศชาติไปข้างหน้าอย่างสงบสุขและเจริญรุ่งเรือง ด้วยมือของทุกฝ่ายที่เป็นคนไทย อาศัยบนแผ่นดินเดียวกัน

ไม่แน่ ถ้าเปิดใจ คุณอาจจะพบว่า คนที่คุณมองว่าอยู่คนละฝ่าย ก็อาจมีความต้องการที่ไม่ต่างจากคุณก็ได้

แทนที่จะมองแต่จุดต่าง เรามามองหาจุดที่เราทุกคนจะยืนร่วมกันได้ ดีกว่าไหม

ใครจะอยู่ให้จับเล่า

ใครจะอยู่ให้จับเล่า ก็ในเมื่อเอาปืนมาปกครองบ้านเมือง รัฐประหาร รัฐบาลมาจากรัฐประหาร

ท่านปรีดีฯ ก็อยู่ไม่ได้ สมัยนั้นก็เมหมือนกัน สงสารท่าน

พวกเก่งๆ(พวกสมองไหล)ก็ทำมาหาเลี้ยงชีพอยู่ในต่างแดนก็เยอะ

เขาไม่อยู่เมืองไทยดอก คนเก่งๆเขาไม่เอาชีวิตมาเสี่ยงในเมืองไทยดอก

พวกอำมาตย์ มันจัดฉาก ออกทีวี

พวกอำมาตย์ มันจัดฉาก ออกทีวี ให้สัมภาษณ์สื่อ ใส่ร้ายป้ายสี เก่ง

ใครเข้ามาอ่านเว็บนี้ ก็ขอให้คุณได้เรียนรู้ ในสิ่งที่พวกคุณไม่เคยได้รับรู้จากสื่อ ทีวี วิทยุ หนังสือพิมพ์

ที่เสนอข่าวด้านเดียวของพวกอำมาตย์ เผด็จการทหาร บ้างเน้อ

หรือถ้าคุณพอใจที่จะเลือกพวกอำมาตย์ หรือนายทหารเผด็จการ เป็นรัฐบาลของคุณ

นั่นเป็นสิทธิ์ของคุณ คนเหล่านั้นคงทำให้พวกคุณพอใจ เพราะคุณเป็นคนใกล้บ้านของพวกเขา

คุณคงเป็นพวกไม่เห็นโลงศพ ไม่หลั่งน้ำตา ตราบใดที่คุณยังมีกิน มีใช้ เศรษฐกิจยังไม่ล่มสลาย

คุณยังไม่ตกงาน คุณคงไม่คิดว่า ความเป็นธรรม ความยุติธรรม มีความหมายยังไงกับคุณ

คุณเป็นคนที่ไม่มีจิตวิญญาณประชาธิปไตย และคิดถึงแต่ตัวเอง

คนอื่นจัดฉาก

คนอื่นจัดฉาก แต่แดงไม่จัดฉากนะ ใครบอกว่าทักษินจงรักภักดี อ่านข้อความของใอ้ใจ อึ้งภากรณ์ แล้วอยากเอาส้นตีนลูบหน้าก่อนแล้วค่อยๆ ขยี้

ประชาธิปไตยคืออะไรเหรอ

ประชาธิปไตยคืออะไรเหรอ ถึงอยากได้กันจัง
การเลือกตั้ง / ความเท่าเทียม อะไรเท่าเทียม
ประเทศนี้เป็นของใคร ประชาชน???
ใครคือประชาชน แล้วประชาชนที่อ้างว่าเป็นเจ้าของประเทศ
หรือที่พวก ส.ส ชอบยัดเยียดให้เป็นเจ้าของประเทศนั่นแหละ
ลองไปถามเรียงตัวดูดิว่าตั้งแต่เกิดมาเคยทำประโยชน์อะไรให้ประเทศ
หรือช่วยเหลือประเทศบ้าง

ขอไว้อาลัยแด่ท่าน พ.ต.ท สมเพียร นักรบแห่งเทือกเขาบูโด ขอให้ดวงวิญญาณ
ของท่านไปสู่สุคติ ขอบคุณครับที่ท่านต่อสู้เพื่อแผ่นดินเยี่ยงบรรพบุรุษที่ต่อสู้
เพื่อปกป้องประเทศและผืนแผ่นดินนี้ให้พวกเราได้อยู่อาศัยไม่ต้องเที่ยวไปอาศัย
ประเทศอื่นอยู่เยี่ยงเพื่อนบ้านเราชาวมอญที่ไม่มีความสามัคคีจนไม่มีแผ่นดินจะอยู่
แต่ไม่นานคนไทยอาจจะเป็นอย่างเขาก็ได้ น่าคิดน่าคิด

@..แรงมาก็แรงไป แม้ยิ่งใหญ่ไม

@..แรงมาก็แรงไป
แม้ยิ่งใหญ่ไม่กลัวเกรง
รู้ไว้ใครข่มเหง
ด้วยวิธีที่สามานย์

@..แม้แดงต้องหลั่งเลือด
ยิ่งแดงเดือดยิ่งกล้าหาญ
ยิ่งไล่รัฐบาล
ที่หน้าด้านและทานทน

@..แม้ปราบก็ไม่กลัว
รู้ดีชั่วไม่สับสน
แม้หนักก็ไม่บ่น
จะต่อสู้จนตัวตาย

@..เรียกร้องยุติธรรม
ที่ตกต่ำพาหัวหาย
ใครครองเป็นเจ้านาย
ต้องขับไล่มันออกไป
0000000000000000000000000

คำพูดคำจาของพวกอำนาจนิยม

คำพูดคำจาของพวกอำนาจนิยม เต็มไปด้วยโมหะจริต
ในหัวมีแต่อะไรเหลืองๆเขียวๆ
สติปัญญาหามีไม่..

มาพัฒนาประเทศแข่งกันไหม??