“จาตุรนต์” ชี้ “อภิสิทธิ์” ควรเจรจากับ “วีระ”

21 มี.ค. 53 – เว็บไซต์คมชัดลึกรายงานว่า นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรักษาการหัวหน้าพรรคไทยรักไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการยื่นเงื่อนไขเจรจาของรัฐบาลต่อกลุ่มผู้ชุมนุมคนเสื้อเเดง ว่า การเจรจามีประโยชน์แน่นอน สังคมต่างคาดหวังให้พูดคุยกัน ซึ่งหากจะให้ได้ผลรัฐบาลต้องแสดงความจริงใจ คู่เจรจาหลักควรเป็นนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กับนายวีระ มุสิกพงศ์ ประธาน นปช. และคนอื่นๆ รวมทั้งองค์กรกลางเข้าร่วมด้วย เพื่อสรุปเหตุผลของทั้ง 2 ฝ่าย ให้สังคมรับทราบ ในขั้นต้นที่จะมีการใช้ตัวแทน เพื่อเตรียมประเด็นก่อนก็น่าจะเป็นประโยชน์อยู่ ยังเชื่อว่าพอจะคุยกันได้ ที่น่าเป็นห่วงคือการตั้งเงื่อนไขต่างๆก่อนการเจรจา โดยนายกฯบอกว่าจะไม่ยุบสภา ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมระบุว่าต้องยุบสภาก่อนเท่านั้น ถ้าเป็นแบบนี้คงไม่ใช่การเจรจา ทุกฝ่ายเสนออะไรก็ได้ในการเจรจา แต่การมาบอกผลสุดท้ายก่อนนั้นจะเจรจายาก
 
 นายจาตุรนต์ กล่าวว่า กรณีที่นายอภิสิทธิ์ตั้งแง่ว่าจะไม่คุยเรื่อง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ถือเป็นการเบี่ยงประเด็นไป นปช.อยากให้เป็นอย่างไรกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ก็เป็นเรื่องของ นปช. เป็นสิทธิที่จะนำไปเจรจา แต่เชื่อว่า นปช.คงไม่ยกไปเป็นเงื่อนไขเจรจาอยู่แล้ว การออกมาตั้งแง่ดังกล่าวของนายกฯทำให้คนรู้สึกว่าไม่จริงใจ พูดไปมีแต่ทำให้คนโกรธ และระยะหลังก็พูดไม่อยู่กับร่องกับรอย ทั้งนี้การเจรจาจะสำเร็จหรือไม่ขึ้นอยู่กับความตั้งใจของทั้ง 2 ฝ่าย
 
 นายจาตุรนต์ กล่าวถึงการชุมนุมเคลื่อนไหวใน กทม.ของกลุ่มคนเสื้อแดงเมื่อวันที่ 20 มี.ค.ที่เคลื่อนขบวนรถชักชวนชาว กทม.ให้มาชุมนุมบีบให้รัฐบาลยุบสภาว่า กลุ่มผู้ชุมนุมได้รับการตอบรับจากสังคมพอสมควร หลังจากแสดงให้เห็นแล้วว่า ไม่ต้องการความรุนแรง สิ่งที่ทำในระยะหลังเน้นถึงแนวทางสันติวิธี ลดการเผชิญหน้าชัดเจน ซึ่งไม่ได้น่ากลัวตามที่มีการประโคมข่าว และด้วยข้อเรียกร้องที่ง่าย เช่น ขจัดระบบ 2 มาตรฐาน ยุบสภาให้ประชาชนตัดสิน ก็ทำให้ได้รับการยอมรับมาก ฉะนั้นการที่บางฝ่ายระบุว่าสักพักเดี๋ยวคนเสื้อแดงจะยุติ ฝ่อไปเองนั้น คงไม่เกิดขึ้นง่ายๆ
 เมื่อถามว่า การเคลื่อนไหวเรียกร้องของกลุ่มคนเสื้อแดง ไม่ยึดติด พ.ต.ท.ทักษิณ ดีกว่าหรือไม่ นายจาตุรนต์ กล่าวว่า ระยะหลังแกนนำก็พูดเลยจุดของ พ.ต.ท.ทักษิณ ไปแล้ว เน้นไปที่เรื่องประชาธิปไตย ความยุติธรรม ทำให้คนบางส่วนที่ไม่พอใจ พ.ต.ท.ทักษิณ ก็เปลี่ยนใจมาร่วมมากขึ้น
 
นายจาตุรนต์ยังกล่าวถึงกรณีที่นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล ส.ส.เเพร่ พรรคเพื่อไทยระบุว่า จะทำการบอยคอตไม่ร่วมประชุมสภาว่า เท่าที่ฟังดูน่าจะเป็นเพียงความเห็นส่วนตัว ไม่ใช่มติพรรค และเมื่อฟังนายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงก็น่าเป็นห่วงน้อยลง เพราะส่วนตัวคิดว่าพรรคเพื่อไทยควรทำหน้าที่ในสภาอย่างจริงจังต่อไป ตราบใดที่ยังไม่มีการยุบสภา ควรใช้เวทีสภาให้เป็นประโยชน์ เสนอความคิดเห็นต่างๆ เห็นว่าน่าจะหารือและมีมติออกมาให้ทำหน้าที่ต่อไป วันนี้นายกฯและพรรคประชาธิปัตย์ตกที่นั่งลำบากแล้ว เนื่องจากเคยพูดว่าให้ความสำคัญกับสภา แต่สัปดาห์ที่ผ่านมาไม่เข้าร่วมประชุมเลย

ตั้งโต๊ะเจรจากันเลยครับ วีระ

ตั้งโต๊ะเจรจากันเลยครับ

วีระ - ย.ยักษ์ สระ อุ บ.ใบไม้ ส. เสือ ภ.สำเภา สระ อา อ่านว่าอะไร คุณอภิสิทธิ์
อภิสิทธิ์ - อ่านว่า ยุบสภา

แค่นี้แหละครับ อย่างอื่นไม่ต้องพูดแล้ว

อภิฯ ไม่บ้องตื้นยุบสภาฯ

อภิฯ ไม่บ้องตื้นยุบสภาฯ เหมือนพ่อแม้วพวกแกร๊อก....เชื่อหัวอภิฯ สิ

ก็เหมือนเกมแก้รัดทำมะนูนแหละหวา......ได้แก้ละยังล่ะ.....อิอิ....

คำก็ยุบสภาสองคำก็ยุบสภา....

[quote=คำก็ยุบสภาสองคำก็ยุบสภา....]อภิฯ ไม่บ้องตื้นยุบสภาฯ เหมือนพ่อแม้วพวกแกร๊อก....เชื่อหัวอภิฯ สิ

ก็เหมือนเกมแก้รัดทำมะนูนแหละหวา......ได้แก้ละยังล่ะ.....อิอิ....[/quote]

ไม่ยุบก็ไม่ว่า แต่ประชาชนก็จะตามไป ตบตีนใส่กันทั่วประเทศ ทนกันได้ก็ทนกันไป

คำก็ยุบสภาสองคำก็ยุบสภา....

[quote=คำก็ยุบสภาสองคำก็ยุบสภา....]อภิฯ ไม่บ้องตื้นยุบสภาฯ เหมือนพ่อแม้วพวกแกร๊อก....เชื่อหัวอภิฯ สิ

ก็เหมือนเกมแก้รัดทำมะนูนแหละหวา......ได้แก้ละยังล่ะ.....อิอิ....[/quote]

เพราะอภิสิทธิ์ เป็นเผด็จการไงล่ะ ไม่เคยฟังเสียงประชาชน

ก่อนเจรจา ควรพิจารณาว่า

ก่อนเจรจา ควรพิจารณาว่า นายอภิสิทธิ์ มีอำนาจเต็มในการเจรจาและตัดสินใจหรือไม่อย่างไร

จากนั้น อ่านเกมขั้นต่อไปจากฝีปากโฆษกส่วนตัว และเสียงสะท้อนจากผู้ให้การสนับสนุนทั้งมวล

ผู้ชุมนุมอยู่ในความสงบ สันติ

ผู้ชุมนุมอยู่ในความสงบ สันติ ตบหน้าเทือกที่ประโคมข่าวใส่ไข่สีแดง มารกมันเดือดร้อนไม่น้อยเพราะไม่สามารถรักษาความเรียบร้อย เช้าวันอาทิตย์ทำทาขึงขังรักษาหน้าตัวเองพูดดีแต่ปาก ปี51ปลายปีตอนรับตำแหน่งใหม่ๆยังพอมีความหวังเรื่องการทำงาน เวลาผ่านไป15เดือนนอกจากหมดความหวังเรื่องการทำงานของนายมาร์กแล้วยังเพิ่มความทุเรศ เกลียด เหม็นหน้า มารกมันดีใจที่อยู่ๆฟ้ายัดเยียดตำแหน่งนายกใส่หัว ดูๆชอบโชว์ตัวมากกว่าทำงาน ยิ้มด้วยความเป็นปลื้มที่ในชีวิตนี้มีโอกาสเป็นนายก คนต้องมีความเก่งจึงเหมาะสมกับตำแหน่ง ถ้าไม่เหมาะสมเห่าขึ้นหัวเป็นที่ก่นด่า ทำความเสียหายให้ประเทศชาติ จะด้วยประการใดๆก็ตามสมใจไอ้เฒ่าตุ้ดเปรมก็แล้วกันฮาๆ

เพราะ จาตุรน คมขนาดนี้

เพราะ จาตุรน คมขนาดนี้ จึงต้องถูกเก็บตัวในบ้าน ๑๑๑ คนนี้แหละความหวังของการเมืองไทย

แต่ฟังแล้วเขามีวิจารณญาณวุ้ย.

แต่ฟังแล้วเขามีวิจารณญาณวุ้ย...เขามีวิจารณญาณพิจารณาได้ว่า......เสียงไหนเป็นเสียงสวรรค์ ....เสียงไหนเป็นเสียงเพรียกจากขุมนรก......เสียงไหนเป็นเสียงมนุษยมณา...เสียงไหนเป็นเสียงผีเปรตสัมภเวสีซอมบี้ผีดูดเลือด....

5555

ม็อบเสื้อแดงรับจ้าง มีสิทธิ์เรียกร้อง ต่อรอง ข่มขู่ เพื่อผลประโยชน์ของตัวเองหรือ ????

การต่อสู้ของมวลชนด้านการเมืองเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการ โดยหลักการจะต้องมีเป้าหมายที่จะทำเพื่อประชาชนคนไทยทั้งประเทศ มิใช่การต่อสู้เพื่อผลประโยชน์ของบุคคลใดบุคคลหนึ่ง หรือของคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ดังเช่นที่ได้เห็นม็อบเสื้อแดง ป่วนบ้านป่วนเมืองอยู่ในขณะนี้

เป็นที่ทราบกันดีว่า คนเข้าร่วมม็อบเสื้อแดง ล้วนแล้วแต่มีเป้าหมายเพื่อผลประโยชน์ของตัวเองทั้งสิ้น เช่น

นักโทษหนีคุก เป็นหัวหน้าใหญ่ม็อบเสื้อแดง ทั้งปลุกระดม ทั้งยุแหย่ ทั้งบิดเบือน ทั้งโกหก ทั้งหลอกลวง ทั้งทุ่มทุน สารพัดที่จะทำร้ายทำลายประเทศชาติบ้านเกิดเมืองนอน ล้วนแล้วแต่ทำเพื่อรักษาผลประโยชน์รักษาทรัพย์สินที่โกงชาติโกงแผ่นดิน ตลอดจนต้องการพ้นผิดหนีคุก เมื่อไม่ได้ดังใจ ด้วยจิตอาฆาตแค้น “เมื่อข้าไม่มีความสุข คนอื่นก็อย่าหวังที่จะมีความสุข” หมายความว่า ต้องการให้คนไทยบรรลัยกันถ้วนทั่วหน้า ดังเช่น พราหมณ์เสื้อแดงเทเลือดหน้าทำเนียบสาปแช่งให้ประเทศไทยฉิบหาย สอดคล้องกับแนวคิดของนักโทษหนีคุก

นักการเมือง ส.ส. บางคน รวมทั้ง ทหารแก่ทรยศชาติ ที่อยู่ในสังกัดใต้อาณัติของนักโทษหนีคุก ไร้ซึ่งวุฒิภาวะที่จะเป็นผู้แทนของประชาชนอย่างแท้จริง โดยเฉพาะที่แน่ ๆ คือ เป็นได้เพียงลิ่วล้อกุ๊ยป่วนสภาฯ เพื่อรักษาผลประโยชน์ของนายทุนเท่านั้น ดังนั้น เมื่อนายทุน (นักโทษหนีคุก) สั่งให้จ้างคนเข้าร่วมม็อบเสื้อแดง และสั่งให้ขึ้นเวทีม็อบเสื้อแดง คนพวกนี้จึงต้องทำตามคำสั่งอย่างสิโรราบ บรรดา ส.ส. และทหารแก่ทรยศชาติ เหล่านี้ เป็นที่ทราบกันดีว่ามีที่มาและที่ไปอย่างไร และทำไมต้องทำตามคำสั่งของนักโทษหนีคุก ถ้ามิใช่เพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง

นักการเมือง ส.ว. บางคนที่ยอมตัวอยู่ในสังกัดใต้อาณัติของนักโทษหนีคุก แม้ว่าบุคคลเหล่านี้โดยภาพภายนอกน่าที่จะเป็นผู้ทรงคุณวุฒิเป็นเสาหลักของสภาฯ แต่ที่มาที่ไปของ ส.ว. บางคนมีวาระซ่อนเร้น จึงทำให้ผู้คนได้เห็นภาพ ส.ว. บางคนทำตัวเป็นอีแอบช่วยนักโทษหนีคุกและพรรคพวก ทั้งในสภาฯ และนอกสภาฯ ทำไมต้องทำเช่นนั้น ถ้ามิใช่เพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง

พวกแกนนำม็อบเสื้อแดง เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้ว พวกนี้มีเป้าหมายอยู่สองประการคือ ได้ทั้งเงิน ได้ทั้งกล่อง คือ สู้แล้วรวย และมุ่งหวังที่จะมีตำแหน่งทางการเมือง ถ้าสามามรถช่วยนักโทษหนีคุก พ้นผิดหลุดทั้งคดีแพ่งและคดีอาญา

พวกแดงฮาร์ดคอร์ เป็นกลุ่มสร้างความรุนแรง รอจังหวะที่จะก่อเหตุเผาบ้านเผาเมือง ก่อวินาศกรรรม ซึ่งบุคคลกลุ่มนี้เป็นที่ทราบโดยทั่วกันว่ารับคำสั่งจากนักโทษหนีคุกโดยตรง เป็นลักษณะแยกกันเดิน แยกกันทำ แต่เป้าหมายคือ ร่วมกันตี ป่วนบ้านป่วนเมือง เพื่อทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเพื่อประโยชน์ของคนสั่งการคือ นักโทษหนีคุก ทำไมต้องทำเช่นนั้น ถ้ามิใช่เพื่อแลกผลประโยชน์ของตัวเองกับนักโทษหนีคุก

พวกแดงคอมมิวนิสต์ อยู่เบื้องหลังวางแผนป่วนบ้านป่วนเมืองให้กับนักโทษหนีคุก เป็นอีกกลุ่มหนึ่งที่ต่างฝ่ายต่างหลอกใช้ซึ่งกันและกัน ระหว่างนักโทษหนีคุก กับ พวกแดงคอมมิวนิสต์ ผลประโยชน์ของบุคคลเหล่านี้มีเป้าหมาย ล้มเจ้า เปลี่ยนแปลงการปกครอง โดยหลอกใช้นักโทษหนีคุก ในขณะเดียวกันนักโทษหนีคุกยืมมือคนกลุ่มนี้เพื่อให้บรรลุเป้าหมายของตัวเอง คือต่างฝ่ายต่างมักใหญ่ใฝ่สูงด้วยกันทั้งนั้น ถ้าทำสำเร็จก็ได้เป็นอำมาตย์พันธุ์ใหม่กันถ้วนทั่วหน้า

พวกชาวบ้านรากหญ้ามวลชนม็อบเสื้อแดง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นชาวบ้านชนบท และบางส่วนจากมวลชนระดับล่างชานเมืองกรุงเทพ และเป็นที่ทราบกันดีว่าบุคคลกลุ่มนี้ส่วนมากเข้าร่วมชุมนุมกับม็อบเสื้อแดงเพราะรับเงินเป็นค่าจ้าง (ดีกว่าอยู่บ้านเปล่า ๆ จึงตามแห่กันมาเป็นกลุ่ม ๆ ) ดังที่ได้เห็นภาพการแจกเงินกันอย่างโจ่งครึ่ม และมีคนลุ่มหนึ่งหลงนักโทษหนีคุกแบบโงหัวไม่ขึ้นเพราะปิดหูปิดตาไม่ยอมรับรู้ความจริงหลาย ๆ ด้าน และเป็นพวกที่เข้าไม่ถึงแหล่งแจกจ่ายเงิน ซึ่งถือว่าคนกลุ่มนี้เข้าร่วมม็อบเสื้อแดงด้วยใจ แต่เป็นจำนวนน้อย

พวกขบวนรถจักรยานยนต์ยาตราทัพเป็นกองหน้า เป็นที่ทราบกันดีเช่นกันว่าส่วนมากเป็นพวกจักรยานยนต์รับจ้างตามตรอกซอยต่าง ๆ ในกรุงเทพ โดยเฉพาะวันที่ม็อบเสื้อแดงป่วนกรุงวันที่ 20 มีนาคม 2553 พวกจักรยานยนต์รับจ้างหายไปหมดทุกตรอกซอกซอย เพราะรับจ๊อบพิเศษจากม็อบเสื้อแดง ถ้าไม่ได้เงินค่าจ้าง บรรดาจักรยายยนต์รับจ้างจะออกไปมากมายเช่นนั้นหรือ เพราะคนพวกนี้หาเช้ากินค่ำ ไม่มีการทำงานฟรีอยู่แล้ว

พวกรถกระบะรถบรรทุกเล็ก เช่นเดียกวัน เป็นที่ทราบกันดีว่าได้รับค่าจ้างคันละ 2 – 4 พันบาท แล้วแต่ระยะทางใกล้ไกล เมื่อหมดพันธะการว่าจ้างในการร่วมแห่ร่วมขบวนก็ขับกลับบ้าน ก็เท่านั้นเอง เพราะเท่าที่ได้เห็นรถบรรทุกเล็กบางคัน (ระหว่างเดินทางเข้าร่วมขบวนที่สะพานผ่านฟ้าฯ มีเพียงคนขับเพียงคนเดียวกับติดธงแดงอยู่ข้างรถ โดยไม่มีพรรคพวกเพื่อนฝูงร่วมมาในรถเลย หรือบางคันมีคนในรถก็สองสามคน เพื่อเป็นเพื่อนเฝ้ารถเท่านั้นเอง

จากการประมวลผู้คนที่เข้าร่วมขบวนการม็อบเสื้อแดงป่วนเมืองข้างต้น ล้วนแล้วเบื้องหลังมีผลประโยชน์ส่วนตัว มิได้มีความเข้าใจปัญหาบ้านเมืองอย่างแท้จริง โดยเฉพาะถูกล้างสมองมอมเมาจากนักโทษหนีคุกและแกนนำลิ้วล้อบริวาร จนเห็นกงจักรเป็นดอกบัว ละทิ้งแม้แต่จิตวิญญาณความรู้ผิดชอบชั่วดี ละทิ้งจิตสาธารณะความรักชาติรักแผ่นดิน

เมื่อทราบโครงสร้างความเป็นมาเป็นไปของม็อบเสื้อแดงดังกล่าวข้างต้น ม็อบเสื้อแดงจึงไม่มีความชอบธรรมในการเรียกร้องทางการเมืองใด ๆ ทั้งสิ้น ด้วยวิธีการต่าง ๆ เช่น ข่มขู่ ป่วนเมือง เรียกร้อง ให้นายกรัฐมนตรียุบสภา ลาออก ซึ่งเป็นเพียงขบวนการเพื่อผลประโยชน์ของคนกลุ่มเล็ก ๆ (ไม่เกิน 100,000 คน) เมื่อเปรียบเทียบกับจำนวนประชากรของประเทศ (มากกว่า 60 ล้านคน)

สรุปการป่วนบ้านเผาเมือง ของพวกม็อบเสื้อแดง ต้นตอมาจากคน ๆ เดียว ที่เป็นนักโทษหนีคุก อยู่ในขณะนี้ แล้วคนไทยทั้งประเทศจะยอมให้คน ๆ เดียวเผาบ้านเผาเมืองทำร้ายทำลายคนไทยและอนาคตของลูกหลานทั้งประเทศเช่นนั้นหรือ

ขอให้รัฐบาล ทหาร สื่อมวลชน และประชาชนคนไทยทุกคน ณ ทุกเวลานาทีนี้เป็นต้นไป ผู้คนในประเทศจะต้องใช้สติ และปัญญา ปกป้องคุ้มครองประเทศไทยให้ผ่านพ้นวิกฤติ ความฝันร้าย ที่นักโทษหนีคุกและลิ่วล้อบริวารยัดเยียดให้กับประเทศชาติและประชาชน และขอให้ทุกคนช่วยกันปกป้องมิให้คนชั่วเหล่านี้กระทำการใด ๆ ในอันที่จะ เผาบ้านเผาเมือง จนวิบัติหายนะทั้งประะเทศ

คนไทยใจดีมานาน นักโทษหนีคุกและลิ่วล้อบริวาร จึงฮึกเหิมทำการเหิมเกริมมาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นถึงเวลาที่คนไทยต้องเลิกให้โอกาสครอบครัว เครือญาติของนักโทษหนีคุก ตลอดจนลิ่วล้อบริวาร ลอยนวลเสวยสุข บนซากปรักหักพัง บนความวิบัติหายนะของประเทศชาติอีกต่อไป เพราะขณะนี้บ้านเมืองเสียหายมามากแล้วเพระคน ๆ เดียว และคนกลุ่มเดียว

ประชาชน
21 มีนาคม 2553
ฟฟฟ

ต่อให้ซอมบี้ผีดิบผีดูดเลือดเน่าเลือดหนอนควายแดงอย่างเพวกเอ็งไปก่อน.....เดี๋ยวก็รุ....เมื่อยุทธศาสตร์โลกล้อมคนชั่วชนบทล้อมเมือง และชนชั้นกลางกระจายจากใจกลาง....ทำงานย้อศรหัวโจกควายแดงของไอ้ทักชั่วเต็มที่...เผลอๆ ไอ้ทักชั่วอาจจะได้ขึ้นศาลโลกจริงๆ อย่างที่มันใฝ่ฝัน.....แต่โทษทีไม่ใช่ในฐานะโจทย์ว่ะ....แต่ในฐานะจำเลย.....อิอิ

สรุปการป่วนบ้านเผาเมือง

สรุปการป่วนบ้านเผาเมือง ของพวกม็อบเสื้อแดง ต้นตอมาจากคน ๆ เดียว ที่เป็นนักโทษหนีคุก อยู่ในขณะนี้ แล้วคนไทยทั้งประเทศจะยอมให้คน ๆ เดียวเผาบ้านเผาเมืองทำร้ายทำลายคนไทยและอนาคตของลูกหลานทั้งประเทศเช่นนั้นหรือ

ฟฟฟ

ไม่ยอมอยู่แล้ว.....แต่ไอ้ประชาชนชั่วๆของมันก็เหมือนที่เราต้องจัดการกะไอ้ลูกหลานที่เกเรจะฆ่าจะแกงมันก็ไม่ได้......มีแต่ต้องส่งพวกมันเข้าดรงเรียนดัดสันดาน...เท่านั้น
ฤฤฤ

ส่วนไอ้ทักชั่ว.....ประหารชีวิตมันลูกเดียว...ทั้งชีวิตทางการเมืองและชีวิตทางเสดถะกิจ....ส่วนชีวิตที่มีลมหายใจชั่วของมันเดี๋ยวธรรมชาติมันก็เอาคืนไปเอง.....

ทีดันเป็น

ทีดันเป็น "คม"...ด้าน.."ชั่ว"

aaa

"หัวหน้าไพร่”ปลุกมวลชนเสื้อแดงยึดศาลากลางจังหวัดเตรียมพร้อมช่วยเสื้อแดงใน กทม. ปั่นกระแสรัฐบาลสั่งจับแกนนำ นปช.ภายใน 2-3 วัน ด้าน "วีระ" ลั่นถ้าทำเสื้อแดงเจ็บ ประเทศไทยลุกเป็นไฟแน่นอน ส่วน "จตุพร" หวังนองเลือดเตรียมบุกค้นค่ายทหารปลดอาวุธพรุ่งนี้

เมื่อเวลา 20.45 น. พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมตรี ได้วิดีโอลิงค์มาบนเวทีชุมนุมของกลุ่ม นปช.ว่ามี 2 เรื่องที่ตนสะดุดใจ เรื่องแรกคือ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี พูดว่าอยากให้ตนทำตามกฎหมาย ให้ทำตามคำพิพากษาของศาล แต่นายอภิสิทธิ์กลับหนีทหาร ใช้ใบสด.9 ปลอมสมัครเป็นอาจารย์โรงเรียนนายร้อย ส่วนเรื่องที่ 2 คือเรื่องเงินบริจาค 258 ล้านบาทของพรรคประชาธิปัตย์ว่าเหตุใด กกต. จึงพิจารณาเรื่องไม่เสร็จสักที และกล่าวว่าความจริงให้คนเสื้อแดงไปนั่งทำงานเป็นเพื่อนนายอภิชาต สุขัคคานนท์ ประธาน กกต. ก็ดี งานจะได้เสร็จเร็วๆ

พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวต่อว่าที่ตนเรียกนายอภิสิทธิ์ว่าเป็นคุณฉอเลาะ เพราะฉอเลาะได้ทั้งวัน ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ นายกรัฐมนตรียุคใหม่ต่อจากนี้ไปพูดเก่งๆ ก็พอ งานไม่เป็นไร วันนี้ยังภูมิใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อวาน นึกถึงทีไรก็น้ำตาซึมทุกที

อดีตนายกรัฐมนตรีจอมคอร์รัปชั่นกล่าวต่อว่า สำหรับการให้สัมภาษณ์ของนายอภิสิทธิ์นั้น วันนี้ตนเห็นสัญญาณว่าพูดไม่รู้เรื่อง แต่แนวโน้มจะเล่นงานกลุ่มคนเสื้อแดงมากกว่า พร้อมกระตุ้นให้คนเสื้อแดงลุกขึ้นมาปกป้องแกนนำฯ เพราะตนได้ข่าวว่า 2-3 วันนี้จะมีการจับแกนนำนปช.

"วันนี้ได้ฟังหลายคนพูด รู้สึกว่าพูดดีกันเยอะ ผมไม่เคยได้ยินส.ส.ปราศรัย เพราะตอนเป็นหัวหน้าพรรค ส.ส.ปราศรัยแล้วตนมักจะไปถึงเป็นคนสุดท้าย เพราะต้องวิ่งไปเรื่อยๆ วันนี้ได้ยิน ส.ส.ตัวเองปราศรัย รู้สึกว่าหลายคนปราศรัยดี โดยเฉพาะ ส.ส.หญิงเช่น คุณฐิติมา ฉายแสง ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคเพื่อไทย" นักโทษชายหนีคดีจำคุกกล่าว และว่า วันนี้นายกรัฐมนตรีไปอยู่ในค่ายทหาร แล้วทหารก็มาอยู่ในทำเนียบรัฐบาลแทน มันก็ประหลาดดี ที่รู้คือไปติดนิสัยเผด็จการมาเยอะ เพราะตัวเองก็มาเป็นนายกรัฐมนตรีจากเผด็จการเหมือนกัน บอกว่าให้ตนยอมรับกติกาแล้วปฏิบัติตามกฎหมาย ต้องถามนายอภิสิทธิ์ก่อนว่า กติกาที่คุณว่าแต่เมื่อยุบสภาแล้วทำไมไม่ลงเลือกตั้ง ทำไมบอยคอตการเลือกตั้ง คุณก็ไม่ปฏิบัติตามกติกา ปล่อยให้มีปฏิวัติแล้วก็เอาประโยชน์จากการปฏิวัติ ทหารก็อาศัยประโยชน์จากการปฏิวัติ เข้าตำราเกลียดตัวกินไข่ เกลียดปลาไหลกินน้ำแกง อาศัยเข้ามาทางประชาธิปไตยให้เป็นภาพโก้ๆ ไว้ แต่การเข้าสู่อำนาจอาศัยเผด็จการเต็มที่ ถ้าวันนี้ประชาชนมาเต็มที่แล้วยังมีการปราบปรามประชาชนอีก ขอให้พี่น้องทั่วประเทศลุกขึ้นต่อต้านได้แล้ว มันเกินไปแล้ว ถ้าวันนี้มีการปฏิวัติอีกขอให้ประชาชนลุกขึ้นจับหัวหน้าคณะปฏิวัติแขวนคอได้เลย ขอให้ตนเป็นเหยื่อคนสุดท้ายเถอะ

"เมื่อไหร่ที่เรามีรัฐบาลจากประชาธิปไตย รัฐบาลก็จะฟังความต้องการของประชาชนอย่างแท้จริง ประชาชนจะมีความสุขขึ้นเรื่อยๆ ดีขึ้นเรื่อยๆ สุดท้ายก็จะหายจน ขอเถอะท่านอำมาตย์ทั้งหลาย โปรดเมตตาประชาชนตาดำๆ ให้ประเทศไทยเป็นประชาธิปไตยอย่างต่อเนื่องเป็นระบบ เราจะได้สร้างความมั่งคั่งเสียที เพราะอำมาตย์ก็มั่งคั่งอยู่แล้ว" พ.ต.ท.ทักษิณกล่าว

นอกจากนี้ยงกล่าวต่อด้วยว่า เรื่องความยุติธรรมก็สำคัญ ต้องทำสิ่งไม่ยุติธรรมวันนี้ให้ยุติธรรมขึ้นเรื่อยๆ ศาลทุกครั้งที่ตัดสินโดยเฉพาะคดีการเมืองในช่วงหลังการปฏิวัตินั้น มีคำถามว่าตัดสินไม่เป็นธรรม เอาใจข้างเดียว ดังนั้นเมื่อความยุติธรรมไม่มี ประชาธิปไตยก็ไม่พัฒนา วันนี้ประชาชนจึงลุกขึ้นมาขอ แล้วแบบนี้ยังจะปราบปรามประชาชนอีกหรือ ตกลงนายอภิสิทธิ์เป็นตัวแทนของอำมาตย์หรือตัวแทนของประชาชน

พ.ต.ท.ทักษิณกล่าวด้วยว่า สัปดาห์หน้าเป็นสัปดาห์สำคัญ เริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่ 22 มีนาคมเป็นต้นไป อยากให้ชวนกันมาเยอะๆ รวมกันเป็นปึกแผ่นไว้ ถ้าเรามากันน้อยไม่มีทางได้ประชาธิปไตย ฝากพี่น้องต่างจังหวัดด้วยว่า ไปตั้งดาวเทียมดูพีเพิลแชแนลที่ศาลากลางจังหวัดทุกจังหวัดจะได้ออกมาช่วยเหลือคนเสื้อแดงที่กรุงเทพ

"ใครมาไม่ได้ก็ไปศาลากลางจังหวัดจะได้ช่วยคุ้มครองพี่น้องที่อยู่ที่กทม. เราต้องกระจายกำลังกันตั้งแต่วันพรุ่งนี้ ไม่อย่างนั้นเราจะถูกปิดประตูตีแมว เพราะสื่อประเทศไทยวันนี้ โดยเฉพาะสื่อทีวีของรัฐบาลเหมือนสื่อสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 และ 2 ไปแล้ว แสดงให้เห็นว่ารัฐบาลนี้กลัวความจริง โฆษณาชวนเชื่อว่าคนเสื้อแดงมานิดเดียว เกะกะรำคาญรัฐบาล อำมาตย์ไม่รู้ คนก็ไม่รู้เลยหลงเชื่อ สั่งการผิดๆไปแล้วจะเสียใจวันหลัง ยิ่งมอมเมาเท่าไหร่ โฆษณาชวนเชื่อเท่าไหร่ยิ่งเป็นการดูถูกศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของคนเสื้อแดง เหมือนว่าไม่เห็นคนเสื้อแดงเป็นคนไทย จริงๆแล้วคนเสื้อแดงมีจิตสำนึกต่อชาติบ้านเมืองสูงมาก เราจะมาร้อน มาหิวทำไม ก็เพราะนี่เป็นการเสียสละเพื่อชาติบ้านเมืองอย่างแท้จริง คนที่เสียสละ ทุ่มเทกายและใจให้บ้านเมืองกำลังถูกดูหมิ่นศักดิ์ศรี แบบนี้บ้านเมืองไม่มีทางสงบได้หรอก ตัวเองวันนี้ผ่านอะไรมาก็ไม่สนใจ ขอให้ด่าคนอื่นแล้วได้เป็นนายกรัฐมนตรีก็แล้วกัน ยุบสภาเถอะ" พ.ต.ท.ทักษิณเพ้อ

ผู้อยู่เบื้องหลังคนเสื้อแดงกล่าวด้วยว่า ตนอยากให้ส.ส.เอาเรื่องทุจริตมาพูดให้ประชาชนที่นี่ฟัง เช่นเรื่องทหารเพิ่มงบ 100% หรือเรื่องทุจริตต่างๆในรัฐบาลทั้งโครงการชุมชนพอเพียง กรณีเงินบริจาคของพรรคประชาธิปัตย์ที่ กกต.ทำงานล่าช้า อยากให้เอาหลักฐานต่างๆ มาแสดงให้ประชาชนดูว่า นายอภิสิทธิ์ไปเซ็นรับรองอันเป็นเท็จแล้วจะยังเป็นนายกรัฐมนตรีได้หรือไม่ และพรรคประชาธิปัตย์ควรถูกยุบหรือไม่ เรื่องอะไรที่พรรคประชาธิปัตย์โกงเอามาให้ประชาชนดูให้หมดแล้วให้สภาประชาชนที่นี่โหวต ส่วนนายวีระอยากให้คนเสื้อแดงไปเยี่ยมที่ตรงไหนก็ไปเลย

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ระหว่างที่ พ.ต.ท.ทักษิณกล่าวชม ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยที่มาปราศรัยบนเวทีคนเสื้อแดงว่าพูดได้ดีนั้น ปรากฎว่า พ.ต.ท.ทักษิณกลับจำชื่อ ส.ส.ของตัวเองไม่ได้ โดยใช้เวลานึกอยู่นาน จนนายวีระต้องบอกว่าชื่อนางฐิติมา แต่ พ.ต.ท.ทักษิณก็ยังเรียกว่าคุณชุติมา ก่อนที่จะแก้เกี้ยวว่าตนเรียกแต่ชื่อ "เปิ้ล" จึงจำชื่อจริงไม่ได้

ด้านนายวีระกล่าวว่า วันนี้มีการกล่าวหาว่าคนเสื้อแดงมีท่อน้ำเลี้ยง จะมีหรือไม่มีก็เป็นเรื่องของพวกกู อย่าเสือก แต่พวกรัฐบาลผลาญงบประมาณแผ่นดิน คนเสื้อแดงที่มาชุมนุมเขาควักกระเป๋ามากันเอง เห็นข่าวว่ารัฐบาลจะหาทางกำจัดผู้ชุมนุม หากจะทำก็ขอให้มาทำแกนนำ นปช. พวกตนพร้อมที่จะรับอยู่แล้ว แต่ขอเตือนว่า หากคนเสื้อแดงมีการบาดเจ็บ ทุกตารางนิ้วของประเทศไทยจะลุกเป็นไฟ

ส่วนนายจตุพร พรหมพันธุ์ ได้กล่าวในการปราศรัยว่า ทหารเตรียมอาวุธไว้ตามจุดต่างๆที่มีการตั้งแคมป์ เป็นการเตรียมไว้เพื่อทำร้ายคนเสื้อแดง จึงจะขอเชิญชาวเสื้อแดงรวมตัวกันในวันพรุ่งนี้ เพื่อบุกไปที่แคมป์ทหารเพื่อตรวจดูว่ามีอาวุธอยู่จริงหรือไม่ โดยจะเริ่มที่ วัดตรีทศเทศ ซึ่งมีทหารอยู่เป็นจำนวนมากก่อนเป็นที่แรก ถ้าค้นแล้วไม่มีก็ไม่เป็นไร แต่ถ้ามีอาวุธทหารก็อยู่ไม่ได้

aaa

ดูมานน...อาการหนักเกินเยียวยา....กระสันจะเป็นวีรชนเหมือนสิบสี่กะหกตุลา....ที่จะหลั่งเลือด(ชั่วๆ)ชะโลมดินกันซะให้ได้......แต่ในอดีตนั่นเขาหลั่งเลือดเพราะคิดดีนะวุ้ยไม่ได้คิดและหนุนคนชั่วชาติ.....อย่างที่พวกเมริ-งทำกันวันนี้

*ประชาธิปไตยเป็นของ

*ประชาธิปไตยเป็นของ ประชาชน
ทั่วทุกคน ทั้งชาวกรุง และชาวบ้าน
มาเถิดมา ร่วมสู้ หมู่ภัยพาล
เผด็จการ อำมาตยาธิปไตย

*ประชาชน ทั้งชาวกรุง และชาวบ้าน
ร่วมต่อต้าน เผด็จการ พวกมารใหญ่
ร่วมต่อต้าน อำมาตยา มหาภัย
เพื่อประชาธิปไตย ของมหา ประชาชน

*มาเป็นสาย ธารา มาขับไล่
อภิสิทธิ์ ออกไป ไม่สับสน
นอมินี อำมาตย์ใหญ่ ไปให้พ้น
ประชาชน เรียกร้อง อำนาจคืน

*เรียกร้องเพียง ยุบสภา อย่าประหลาด
คืนอำนาจ ประชาชน ที่ปล้นฝืน
เพื่อตัดสิน อนาคต กำหนดยืน
ให้คงคืน ประชาธิปไตย

*รัฐบาล อภิสิทธิ์ จอมบิดเบือน
ทั้งโกหก เลอะเลือน เหมือนบ้าใหญ่
เบี่ยงประเด็น เล่นลิ้น หมิ่นคนไทย
ว่ารับใช้ คนคนเดียว เที่ยวเดินขบวน

*มาเป็นสาย รายเรียง พร้อมเพรียงกัน
ร่วมสร้างสรรค์ ประชาธิปไตย ให้คืนหวน
ดั่งสายชล สีแดง แห่งขบวน
ขอเชิญชวน พี่น้องไทย ร่วมไล่มาร

กำลังจะเชื่อว่าเสื้อแดงก้าวพ้

กำลังจะเชื่อว่าเสื้อแดงก้าวพ้นคุณทักษิณไปแล้ว
แต่ดูการปราศรัยของทักษิณแต่ละครั้งที่ออกมา ล้วนแต่ชี้นำการชุมนุม
และกลุ่มเสื้อแดงปฏิบัติตามทั้งนั้น

โดยเฉพาะการปัดเจรจา ทั้งๆ ที่แกนนำ นปช. มีท่าทีเจรจาในครั้งแรก

เลยต้องตั้งหลักดูท่าทีกันใหม่
เพราะที่พยายามทำให้เชื่อกันว่าพ้นทักษิณ
คงยังเป็นเพียงถ้อยคำหรูๆ
เพื่อขยายแนวร่วมเท่านั้นเอง

คุณสมบัติของนายอภิสิทธิ์ พูดเ

คุณสมบัติของนายอภิสิทธิ์

พูดเก่ง

พูดได้ทุกเรื่อง

ยิ่งยืนพูดบนโพเดี้ยม ยิ่งเก่ง

ชอบพูดภาษาอังกฤษ

ยิ่งได้พูดในต่างแดน

ยิ่งเก่ง

เหมือนกับท่านประธานาธิบดีโงดินเดียม

แห่งเวียตนามใต้

หุ่นชักของอเมริกัน

พูดเก่งเหมือนกัน

เก่งเพราะรูปหล่อ สมาร์ท

ตระกูลดี มีแบคทางศาสนาดี

อเมริกันหนุนเต็มตัว

มีน้องจอมโหดชื่อ โงดินนู

ในที่สุดปากและการกระทำพาไม่รอด

อเมริกันไม่เล่นด้วย

ก็ถูกสั่งให้ฆ่าทิ้งทั้งสองคน

อภิสิทธิ์นี้เข้าแนวเดียวกับ โงดินเดียมเลย

นับวันตายได้เป็น

วัน ชั่วโมง นาที

คนกรุงเทพส่วนใหญ่เลือกตั้งตาม

คนกรุงเทพส่วนใหญ่เลือกตั้งตามกระแส และมองการเมืองแบบแฟชั่น สวย หล่อ ดูดี มีชาติตะกูล ชื่นชมคนมีฐานะที่คิดไปเองว่าอยู่สูงชนชั้นตัวเอง(อยากเปลี่ยนชนชั้นแล้วเหยียดผู้อื่นโดยใช้ข้ออ้าง การศึกษา ประโยคคลาสสิกของชนชั้นปกครองที่คนช้นกลางร่วมสนับสนุน) (พวกปัญญาชนหางเครื่อง)

ชอบฟังคำพูดนักวิชาการหรือผู้ชี้นำในสังคมที่ตรงกับอคติตัวเองและเป็นคนในเมืองที่เป็นเครื่องมือของผู้มีอำนาจในการดูถูกและมีทัศนคติที่ไม่ดีกับชาวบ้าน คนจน คนขาดโอกาส (แต่ส่วนหนึ่งเข้าใจผิดมาจากภาพคนจนในละคร tv. น้ำเน่าด้วยที่ดูมาตั้งแต่เด็ก ถูกยัดเยียดวัฒนธรรมทาสศักดินาจากรัฐและระบบราชการให้โดยไม่รู้ตัว ไม่เคยรู้ความจริงเลยว่าลูกสาวกำนันตอนนี้ไปเรียนเมืองนอกหมดแล้วหมดสมัยแล้วที่จะที่ถือกระชอมแก่นแก้วผูกเปียเข้ากรุงเทพ)

คนกรุงเทพส่วนใหญ่อ่านหนังสือพิมพ์ก็อ่านแต่ข่าวพาดหัว เข้าเว็บก็ขออ่านแต่ที่ด่าตรงกับอคคติตัวเอง ขาดการวิเคราะห์รอบด้าน ขาดการเป็นคอการเมืองที่อาศัยข้อเท็จจริงแบบสภากาแฟบ้านนอก จึงมักถูกหลอกปลุกข่าวสารให้เป็นกระแสใด้มากที่สุดเพราะมักสนใจแต่ข้อมูลที่ตรงกับอคติความเชื่อของตนเอง แต่ไม่สนใจที่จะติดตามข้อเท็จจริงผลที่เกิดข้นสุดท้ายแล้วเป็นอย่างไร พูดง่ายๆข้อมูลของชาวบ้านยังเปี่ยมไปด้วยข้อเท็จจริงแบบถึงแก่นและวิเคราะห์แล้ววิเคราะห์อีก

คนกรุงเทพชอบหลงตัวเองว่าไม่ซื้อเสียง เราเก่งมีอิสระทางความคิด ก็จะไปซื้อได้อย่างไรละ ข้างบ้านยังไม่มองหน้ากันคุยกันเลย สังคมแบบโดดเดี่ยวตัวใครตัวมันชีวิตกูกูต้องรอดอย่างเดียว ลองสังเกตุดูสิบางเขตที่ชุมชนหนาแน่นอบอุ่นแบบฝั่งธนบุรีก็จะได้ทุกสมัยติดต่อกัน คนกรุงเทพไม่มีวันเข้าใจสังคมแบบอุปถัมส์ของชาวต่างจังหวัดหรอก ว่าเรื่องเงินมันเรื่องเล็กน้อยที่เขาลงคะแนนให้กัน เขาช่วยกันมาจากระบบหัวคะแนนที่ผ่านคนคุ้นเคยกำนันผู้ใหญ่บ้าน ที่งานบุญ งานบวช งานแต่งต่างๆ สังคมชนบทเขาเอื้อเฟื้อต่อกัน ที่นี้เวลาเลือกตั้งที่เขาก็ไม่ทิ้งกันดูแลกัน เขาไมมีเวลามากระแดะอวดรู้ว่าใครดีใครไม่ดีในภาพรวมหรอก เขาไม่สนภาพใส่สูทผูกไทด์พูดจาจีบปากจีบคอมีหลักการหรอก ลองเปรียบเทียบตัวเราดูถ้าใครดีกับเรา เราก็ดีตอบเช่นกัน ถึงคนนั้นจะไม่ดีกับคนอื่น แต่ดีกับเราเป็นงั้นก็พอเราย่อมรู้สึกดี

ส่วนใหญ่คนที่ทำงานในกรุงเทพเป็นคนที่มาจากต่างจังหวัดเสียส่วนใหญ่ แทนที่พวกนี้จะเข้าใจธรรมชาติการเลือกตั้งธรรมชาติการเมืองของชาวบ้าน(ก็เข้าใจว่าเป็นทาสลูกจ้างทางธุรกิจอยู่ ต้องนั่งรถไฟฟ้าบรรทุกทาสไปทำงานให้นายทุน) กลับไปยอมรับไปเชื่อฟังคาถาของชนชั้นนำที่ไม่ศรัทธาการเลือกตั้ง และผสมกับคนชั้นกลางในเมืองที่สนใจแต่ทำมาหากินของตัวเองเท่านั้นคนในประเทศจะประสบอย่างไรพวกเราไม่สนขอไม่ให้กระทบชนชั้นเราหน้าที่เราเป็นพอใจ เพราะจะมีชนชั้นนำที่ไหนที่จะยอมให้คนส่วนใหญ่ของประเทศมาริดรอนผลประโยชน์ของตัวเอง มารู้ทันเค้กก้อนโต ก้อนใหญ่ ทีเกาะกินฝังรากมานาน แล้วใช้คาถามหาอมตะ ซื้อเสียง โกงกิน นักการเมืองชั่วเลว แล้วไอ้กลุ่มทุนทั้งอำมาตย์ พรรคข้าราชการที่ตัวเองอีแอบกอบโกยผลประโยชน์อยู่เบื้องหลังพรรคการเมืองนี้เรียกว่าอะไร(ผู้วิเศษเทวดาหรืออย่างไร) ผู้รักการตรวจสอบและปราบคอรัปชั่นทั้งหลาย อย่าลืมตรวจสอบ พรรคข้าราชการ พรรคที่ใหญ่และมีอำนาจมากที่สุด เพราะถ้าพวกคุณมัวแต่ตรวจสอบบุคคลแต่ไม่ตรวจสอบระบบ ระบบแบบนี้ก็ยังคงอยู่เหมือนเดิมไม่มีวันหายไปไหน ไม่ต้องไปโทษแล้วเอาระบอบทักษิณมาอ้างปลุกระดมประชาหรอก เพราะต้นตอของปัญหาไม่ได้แก้ไขใดเลยและยังคงมีอำนาจริดรอนสิทธิเสรีภาพของประชาชนทั้งทางตรงและทางอ้อม
ถ้าคุณคิดจะเปลี่ยนจากระบบนี้เป็น 70:30 ก็ตามหรือจะทำการเมืองใหม่ที่ตำรารัฐศาสตร์ทั่วโลกต้องฉีกทึ้งหลักการประชาธิไตยที่ปฏิบัติที่ลองฆ่าฟันมาหลายชั่วอายุคน พวกเราต้องรื้อสอนสังคมกันใหม่ทั้งหมด

ตั้งแต่ชั้นประถมที่เวลาเลือกหัวหน้าห้องก็ต้องแต่งตั้งขึ้นมาตามใจผู้มีอำนาจผู้ที่เห็นว่าดี ผู้ที่เห็นว่าปกครองได้(เพราะความคิดที่ไม่เชื่อว่าทุกคนมีสิทธิเสมอภาค คิดแต่ว่าคนอื่นโง่กว่า ฉลาดน้อยกว่าสุดโต่งแบบทุนเก่าดักดาน)

แต่งตั้งจากอะไร ได้รับเสียงสนับสนุนจากทุกคนในห้องจริงหรือไม่ ลองคิดดูว่าสังคมมันเพี้ยนขนาดใหน ส่วนหนึ่งเพราะทางแกนนำที่ไม่สามารถลงเลือกตั้งไม่สามารถแปรนโยบายให้เกิดเป็นรูปธรรมอย่างเดียวต่อคนส่วนใหญ่ได้พวกนี้มักจะปากดีอยู่ข้างสนามเหมือนคนเล่นหมากรุกแล้วมีคนดุ พวกนี้รู้ทันทุกเรื่องทุกอย่าง แต่ไม่เคยรู้ทันปากท้องพี่น้องประชาชนที่ขาดโอกาศและไม่เข้าถึงนโยบาย

ไม่เคยรู้ถึงโครงสร้างพื้นฐานของสังคมที่คนมีสะสมกินกัน 200 ชาติก็ไม่หมดจากระบบมือใครยาวสาวได้สาวเอา โดยอาศัยพรรคการเมืองพรรคข้าราชการและนักการเมืองเป็นฐานอำนาจธุรกิจ(แต่ปากด่านักการเมืองชั่ว นักการเมืองเลว นักการเมืองซื้อเสียง แต่ข้าราชการ(อํามาตย์)เราไม่คอรับชั่นเราไม่เอื้อพวกพ้องไม่เอื้อหน่วยงานตนเองหรืออย่างไร)กลุ่มทุนกลุ่มผลประโยชน์เศรษฐีหมื่นล้านพันล้านหลายคนและพรรคข้าราชการ(อำมาตย์)ที่เป็นอีแอบเล่นข้างหลังนอมินีบุคคลพวกนี้เหมือนกันที่ชอบเล่นเกมใต้ดินพวกนี้เป็นพวกกาฝากสังคมที่เกาะกินผลประโยชน์คนส่วนใหญ่ บ้างวันก็ปากดีออกมาเสนอความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ต่อกลุ่มผลประโยชน์ตัวเอง

สรุปธรรมชาติของพรรคการเมืองกลุ่มผลประโยชน์นายทุนและกลุ่มผลประโยชน์ข้าราชการมุ่งหวังเพียงแต่พลัดกันมีอำนาจเท่านั้นเอง แบ่งเค้กงบประมาณให้ดั่งใจกลุ่มตูแล้วกัน แล้วเราประชาชนจะยอมเป็นเครื่องมือหรืออย่างไร ขอให้มองเชิงโครงสร้างทั้งระบบ

ปัญหาที่สำคัญที่สุด เราในฐานะประชาชนคนไทยที่เกิดมาอยู่ร่วมกันบนแผ่นดินนี้ เราต้องมีคติความคิดทางการเมืองที่ต้องมุ่งช่วยคนจนคนขาดโอกาศ ต้องร่วมผลักดันสนับสนุนนโยบายของรัฐให้ประชาชนที่ขาดโอกาศได้มีโอกาศเข้าถึงแหล่งทุนการประกอบอาชีพปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิตและมีความเป็นธรรมอย่างเท่าเทียมที่สุด ไม่ว่าใครจะมาเป็นรัฐสวัดิการพื้นฐานคือหน้าที่ของรัฐที่ต้องกระทำ นั่นคือการพัฒนาเศรษกิจควบคู่ไปกับการพัฒนาประชาธิปไตยด้วยซึ่งนี้คือ การเมืองใหม่ที่แท้จริงที่เกิดประโยชน์สุขต่อประชาราษฎ์ถ้วนหน้า ไม่ใช่มุ่งประโยชน์สุขต่อคนส่วนน้อยแล้วมาสะกดจิตมวลชนส่วนน้อยว่าคนส่วนใหญ่สร้างปัญหาเบียดบังชนชั้นอันสมมุติของฉัน

คนคนเดียวว่พสร้างปัญหาไปทั่วป

คนคนเดียวว่พสร้างปัญหาไปทั่วประเทศและทั่วโลก....คือไอ้ทักชั่วพ่อทูนหัวของไอ้โป๊ะเช๊ะ ไอ้มิ๊งม๊าง ไอ้เหวงนังปลาร้าค้างปีทิดบักธงเฒ่าทิ่มดินบักจอจาจอจารัน....ฯลฯ

aaa

จากกรณีที่ตั้งแต่ปี 2552 มีการเผยแพร่ข่าวว่าประเทศมอนเตเนโกร ประเทศเกิดใหม่ในแถบยุโรปตะวันออกได้มอบหนังสือเดินทางมอนเตเนโกรให้กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีจอมคอร์รัปชันของไทย เพื่อเดินทางเข้าออกประเทศต่างๆ ได้โดยสะดวก และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ปรากฏภาพชัดว่า พ.ต.ท.ทักษิณ พร้อมลูกๆ ได้เดินทางไปที่มอนเตเนโกรจริงตั้งแต่วันที่ 13 มี.ค. ที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 19 มี.ค. สำนักข่าวบีบีซีได้อ้างอิงรายงานของสำนักข่าวท้องถิ่นของมอนเตเนโกร ระบุว่า หัวพรรคฝ่ายค้านของมอนเตเนโกร โดย นายแอนดริจา แมนดิก ซึ่งเป็นหัวหน้าพรรคลิเบอรัล (Serb List) ได้ออกมาเรียกร้องให้รัฐมนตรีต่างประเทศและรัฐมนตรีมหาดไทยของมอนเตเนโกรตรวจสอบว่า พ.ต.ท.ทักษิณได้รับสถานะพลเมืองและหนังสือเดินทางของมอนเตเนโกรมาได้อย่างไร

ผู้นำฝ่ายค้านของมอนเตเนโกรระบุด้วยว่า ขณะนี้สาธารณชนมีความไม่พอใจอย่างมากต่อการกระทำของรัฐบาลมอนเตเนโกรที่ออกมารับรองการพำนักอยู่ในมอนเตเนโกรโดยถูกกฎหมายของ พ.ต.ท.ทักษิณ นักโทษหลบหนีคดีอาญาของประเทศไทย เนื่องจากกฎหมายมอนเตเนโกรระบุชัดเจนว่า บุคคลที่ถูกตัดสินจำคุก 1 ปีหรือมากกว่านั้น ไม่สามารถที่จะได้รับสถานะการเป็นพลเมืองได้

จากความเคลื่อนไหวของพรรคฝ่ายค้านดังกล่าวทำให้ในเวลาต่อมามีพลเมืองไทยบางส่วนได้พยายามใช้ช่องทางทาง สื่อสังคม (Social Media) ติดต่อไปยังผู้มีอำนาจและผู้มีบทบาทในแวดวงการเมืองของประเทศมอนเตเนโกร เพื่อสอบถามถึงกรณีการที่ทางการมอนเตเนโกรให้ที่พำนักพักพิงแก่อาชญากรของประเทศไทย

ล่าสุด วานนี้ (21 มี.ค.) นายเนบอจซา เมโดเจวิช หัวหน้าพรรคเคลื่อนไหวเพื่อความเปลี่ยนแปลง (Movement for Changes) หัวหน้าพรรคฝ่ายค้านอันดับสองได้ตอบข้อความทางเฟซบุ๊กของชาวไทยผู้หนึ่งที่ส่งข้อความไปสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว โดยนายเมโดเจวิชระบุว่า

“... ทุกวันนี้นายกรัฐมนตรีของมอนเตเนโกรก็ก่ออาชญากรรมในอิตาลีเช่นกัน แต่เพราะเอกสิทธิ์คุ้มครองทางการเมืองทำให้อัยการของอิตาลีไม่สามารถดำเนินคดีกับเขาได้ นายดูคาโนวิช (Milo Djukanovic) เปิดประเทศของเรา (มอนเตเนโกร) ให้กับอาชญากรจำนวนมากที่มีพฤติกรรมเหมือนกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ผมในฐานะของผู้นำพรรคการเมืองที่สนับสนุนการไม่ประนีประนอมกับองค์กรอาชญากรรมใดๆ เพราะ … นั่นจะหมายถึงการคอร์รัปชั่นที่เพิ่มขึ้น เรากำลังจะประชุมสภากันใน 2 วันนี้ เพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐบาล เพราะความเกี่ยวพันของรัฐบาลกับองค์กรอาชญากรรม ทั้งนี้ประเด็นหนึ่งที่เราจะหยิบยกขึ้นในการประชุมจะรวมถึง การเคลื่อนไหวที่ผิดกฎหมายของ พ.ต.ท.ทักษิณ ด้วย … ขอบคุณสำหรับความสนใจของคุณ”
aaa

อนาคตทักชั่ว-วีรบุรุษประชาธิปไตยของไอ้พวกซ้ายพวกคอมนรก......อาชญากรสากลแหงแก๋....อิอิ