พบระเบิดเอ็ม 79 ที่ห้างเซ็นทรัลเชียงใหม่ ผู้บริหารยันห้างเปิดปกติ

พบระเบิดเอ็ม 79 ที่ห้างเซ็นทรัลแอร์พอร์ตฯ เชียงใหม่ แต่ระเบิดไม่ทำงาน ด้านผู้บริหารยืนยันเปิดให้บริการตามปกติ และเสริมรักษาความปลอดภัยแล้ว

เว็บไซต์คมชัดลึก รายงานข่าววันนี้ (23 มี.ค.) โดยพาดหัวว่า “ฟันธงวางเอ็ม 79 ศูนย์การค้าเชียงใหม่ข่มขวัญ” ว่า เมื่อเวลา 15.00 น. มีผู้แจ้งเหตุพบวัตถุคล้ายระเบิดตกอยู่บริเวณพื้นติดผนังอาคารห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลแอร์พอร์ตพลาซ่า โดย พล.ต.ต.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พล.ต.ต.สุธีระ ปุณณะบุตร ผบก.สส.ภ.5 พร้อมสารวัตรทหารนำโดย ร.ท.ไล กัณทะวงศ์ รอง ผบ.สห.มทบ.33 จ.เชียงใหม่ นำกำลังเข้าตรวจสอบอาคารดังกล่าว เมื่อไปถึงพบว่าวัตถุคล้ายระเบิดดังกล่าวเป็นลูกระเบิดชนิดเอ็ม 79 ซึ่งยังไม่ถูกใช้งาน

พ.ต.อ.พงษ์สักก์ เชื้อสมบูรณ์ รองผบก.หัวหน้าศูนย์ความมั่นคงตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่าเป็นลูกระเบิดที่ผ่านการยิงมานานแล้ว แต่ลูกระเบิดไม่ทำงานเนื่องจากหมุนไม่ครบรอบการทำงาน แต่สภาพยังสามารถระเบิดได้หากได้รับการกระแทก ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นเชื่อว่าจะเป็นการนำลูกระเบิดมาวางไว้เพื่อสร้างสถานการณ์มากกว่า เนื่องจากตรวจสอบรอยหลุมปูนบริเวณผนังที่พบแล้วมีขนาดเล็กไม่น่าจะเกิดจากการยิงระเบิดเข้าใส่ และยังไม่พบว่ามีเศษปูนตกอยู่บนพื้นจึงไม่น่าจะใช่การยิงเข้าใส่แต่อย่างใด (อ่านข่าวทั้งหมดที่นี่)

ด้านไทยรัฐออนไลน์ เมื่อเวลา 19.00 น. ได้เผยแพร่บทสัมภาษณ์ ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ที่ระบุว่า มีการพบวัตถุต้องสงสัยดังกล่าวบริเวณภายนอกศูนย์การค้าดังกล่าว และทางศูนย์ฯ ได้มีการส่งมอบวัตถุต้องสงสัยดังกล่าวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเรียบร้อยแล้ว ดร.ณัฐกิตติ์ กล่าวอีกว่า บริษัทฯ ขอแจ้งว่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ เมื่อมีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เราได้เสริมมาตรการรักษาความปลอดภัย เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการ บริษัทฯขอเรียนยืนยันว่า เราจะดำเนินการรักษาความปลอดภัย และดูแลความเรียบร้อยภายในสถานที่ของเราอย่างเต็มที่ โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของลูกค้าที่มาใช้บริการ และร้านค้าในศูนย์ฯเป็นสำคัญ

 

เท่าไรก็ได้ การสนับสนุนจากคุณ คือการร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี ‘ประชาไท’ ... ร่วมสนับสนุนเรา
โอนเงิน พร้อมเพย์ PromptPay "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน" 0993000060423
โอนเงิน PayPal คลิกที่นี่ https://paypal.me/prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)
ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์