เหตุยิงระเบิดราบ 11 สองลูกซ้อนตอนเช้ามืด ทหารเจ็บ 4 ราย

วันนี้ (28 มี.ค.) เวลา 04.30 น.พ.ต.ท.ปรีชา เอี่ยมพ่อค้า พงส. (สบ.3) สน.บางเขน รับแจ้งเหตุระเบิด 2 ครั้งที่บริเวณกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ บริเวณประตู 3 เชิงสะพานบางบัว ด้านถนนพหลโยธิน จึงลงตรวจสอบพื้นที่พร้อมหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด บช.น.แรงระเบิดดังกล่าวทำให้พลทหารที่ปฏิบัติงานบริเวณดังกล่าวบาดเจ็บ 4 นาย โดยในจำนวนนี้พบว่ามีอาการสาหัส 1 นาย ทั้งหมดถูกนำตัวส่งรพ.พระมงกุฎเกล้า

ทราบชื่อ ได้แก่ จ.ส.อ.อมร ไม่ทราบนามสกุล ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากสะเก็ดระเบิดเข้าที่บริเวณหน้าท้อง ขณะที่พลทหาร พงศกร ชัยสิทธิ์, พลทหาร วุฒิชัย น้อยนผึ้ง, พลทหารยุทธพงษ์ สงเนียม ทั้งสามได้รับบาดเจ็บจากสะเก็ดระเบิดที่บริเวณแขนและขาเล็กน้อย โดยทั้งหมดถูกนำตัวส่งรพ.พระมงกุฎเกล้าแล้ว

เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบมีหลุมระเบิด 2 จุดห่างกันประมาณ 6 เมตร บริเวณสนามหญ้า สอดคล้องกับที่ชาวบ้านที่อยู่ในละแวกดังกล่าวเล่าว่าขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่น 2 ครั้งติดต่อกัน จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายน่าจะใช้เครื่องยิงลูกระเบิดแบบเอ็ม 79 ลอบยิงมาจากบริเวณถนนเลียบคลองบางบัวที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ซึ่งทางชุดสืบสวนอยู่ระหว่างลงพื้นที่หาเบาะแส เพื่อติดตามจับกุมต่อไป

ทั้งนี้ ในเวลา 09.30 น.วันเดียวกัน กลุ่มคนเสื้อแดงประกาศจะเดินทางไปพบ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ที่กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ เพื่อขอเจรจาให้ยุบสภา และเมื่อไปถึงแล้วจะมีตัวแทนเข้าไปเจรจา

 

ที่มา: กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ และเดลินิวส์

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์