อัยการเลื่อนนัดสั่งคดี"สนธิ"หมิ่นเบื้องสูง ขอสอบพยานเพิ่ม 'เจิมศักดิ์'

สนธิ ลิ้มทองกุล ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมให้สอบพยานเพิ่มอีก 1 ปาก คือ เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง อัยการสั่งเลื่อนนัดออกไปอีก 1 เดือน ระบุหากขอเลื่อนอีกจะพิจารณาว่าเป็นการประวิงเวลาหรือไม่

2 เม.ย.53  เมื่อเวลา 10.00 น.ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถ.รัชดาภิเษก นายกายสิทธิ์ พิศวงปราการ อธิบดีอัยการฝ่ายคดีอาญา มีคำสั่งเลื่อนนัดสั่งคดีที่นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย(พธม.) และหัวหน้าพรรคการเมืองใหม่ ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีหมิ่นเบื้องสูง กรณีนำคำปราศรัยของ น.ส.ดารณี ชาญเชิงศิลปกุล หรือ ดา ตอร์ปิโด ซึ่งปราศรัยต่อต้านการรัฐประหารที่ท้องสนามหลวง มาเผยแพร่ซ้ำบนเวทีพันธมิตรฯ เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม51 อย่างไรก็ตาม ต่อมาวันที่ 22 ก.ค.51 น.ส.ดารณี ถูกจับกุมและไม่รับไม่ได้การประกันตัวจนกระทั่งถูกศาลพิพากษาจำคุก 18 ปี ตามความผิดมาตรา 112 ของประมวลกฎหมายอาญา เมื่อวันที่ 28 ส.ค.52  

อธิบดีอัยการฝ่ายคดีอาญา กล่าวว่า ล่าสุดผู้ต้องหาได้ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมต่อ นายจุลสิงห์ วสันตสิงห์ อัยการสูงสุด(อสส.)รวมทั้งคณะทำงานคดีหมิ่นเบื้องสูงของอัยการ ขอให้สอบสวนพยานเพิ่มเติม อีก 1 ปาก คือ นายเจิมศักดิ์ ปิ่นทอง ในประเด็นใหม่ที่ยังไม่มีอยู่ในสำนวน ตนจึงมีคำสั่งให้เลื่อนนัดสั่งคดีออกไปอีก 1 เดือน อย่างไรก็ดีหากต่อจากนี้ผู้ต้องหาขอจะมาให้สอบสวนพยานเพิ่มเติมอีก คงต้องพิจารณาว่าเป็นการประวิงเวลาหรือไม่ หากเห็นว่าจงใจไม่เข้าพบอัยการจะสั่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินการขออนุมัติหมายจับเพื่อนำตัวมาส่งฟ้องศาลต่อไป เนื่องจากคดีนี้อัยการได้มีคำสั่งฟ้องไว้แล้ว

จริงตามคาด

จริงตามคาด ตูเคยบอกไว้แล้วว่ามันต้องเลื่อน...ส่วนคดีหมิ่น จากคอมฯ จากเวป ศาลไม่ให้ประกัน...ดูมันทำ ต่างกันไม๊!!

vbvb

vbvb

ขอขับไล่ อธิบดี

ขอขับไล่ อธิบดี อาญา
อ้างเจิมสากเป็นพยานประเด็นใด เพราะคำที่ผู้ต้องหาลิ้มนำมาพูดซำเป็น คำของดาตอปิโด ที่ศาลตัดสินแล้วว่าผิด ตาม ปอ. มาตรา ๑๑๒ ผู้ต้องหาลิ้มก็มีความผิดวันยังคำ ไม่ว่าเจิมศักดิ์จะให้การอย่างไร ก็ไม่มีคุณค่าทางคดี
เป็นการถ่วงเวลา โดยร่วมมือกับอัยการ เนื่องจากคดีนี้ ศาลบอกรับไม่ไหว เพราะมีพยานเป็นเทป ชัดเจน

ขอเชิญชวน ผู้ต้องหา

ขอเชิญชวน ผู้ต้องหา ทั้งหลายให้เข้ามาร้องขอความเป็น ธรรมเพื่อประวิงคดี ให้ขาดอายุความ
ให้รู้ว่ากระบวนการยุติธรรม ทั้งตำรวจและอัยการถูกแทรกแซง ดึงคดีไอ้ลิ้ม เพราะฟ้องไปเมื่อไรคำตอบ ให้ไปถาม ดาตอปิโด
ดาตอปิโด ผู้เสียหายจากกระบวนการยุติธรรมสองมาตราฐาน กล่าวคำเดียวกันในเวลาไล่เรี่ยกัน และของผู้ต้อหาลิ้มเป็นการโฆษณา หนักกว่า ของดา แต่ทำไม ดาไปนอนในคุกก่อน

สอบเจิมสากเสร็จ

สอบเจิมสากเสร็จ ขอสอบจามลองเพิ่ม จากนั้นเรียกยะใสสอบต่อ ยังไม่พอขอสอบโกศัยสุกอีก
รวมเบ็ดเสร็จ คดีนี้ใช้เวลา 7 ชั่วโครต เป็นอย่างเร็ว 10 ชั่วโครตเป็นอย่างช้า อนิจจาประเทศไทย

กูไม่รู้

กูไม่รู้ กูไม่สน
กูจะเอาเขาพระวิหาร
อย่าทำลืม อย่าเฉไฉ อย่าโพเดี้ยม
ให้ว่อง ให้ไว
ใครเสือกปากหมาเห่าเอาไว้
รีบ ๆ ไปเอาเขาพระวิหารคืนมา

อย่าทำให้ความรู้สึกของประชาชน

อย่าทำให้ความรู้สึกของประชาชนเสียไปมากกว่านี้เลย
บอกมาคำเดียวเลยว่าปล่อยให้ไอ้เจ๊กลิ้มมันหลุดคดีไปก็สิ้นเรื่อง
ประชาชนจะได้ไม่คาดหวัง

หน้าด้าน
หน้าหนา
ไม่มีศักดิ์ศรี
ไร้ยางอาย
รัฐบาลสตรอเบอร์รี่

ไม่แปลกใจด้วยประการทั้้งปวง

ไม่แปลกใจด้วยประการทั้้งปวง จ่อแล้วก็เลื่อน แล้วก็จ่อแล้วก็เลื่อน ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์ ตอแหลแลนด์
ของอีแอบชาติชั่ว (เท่านั้น)

He's untouchable.

He's untouchable.

นี่ก็อธิบายถึงบทบาทของ อำมาตย

นี่ก็อธิบายถึงบทบาทของ

อำมาตย์

ได้อย่างดี

พวกกูผิด

เลื่อนไปก่อน

นี่แหละที่ไพรทนไม่ไหว

สามเดือนก็รอไม่ได้แล้ว

บุบสภาทันที

ขอเรียกร้อง ให้อธิบดี กายสิทธ

ขอเรียกร้อง ให้อธิบดี กายสิทธ สั่งคดี สนธิ ด้วยความเป็นธรรม คดีนี้ไม่มีอะไรซับซ้อน ที่ต้องมีการเตะถ่วง การสอบปากคำจิ๋มศักดิ์ ไม่มีผลต่อคดี เพระศษลชี้แล้ว ว่าคำที่ ดา ตอปิโดกล่าว และ สนธินำมากล่าวซำ ผิดกฎหมาย
เหตุที่ตำรวจไม่ขอออกหมายจับ สนธิ ตามที่อัยการสั่งเนื่องจาก หากออกหมายจับ เมื่อจับได้ต้องมีการควบคุมตัวสนธิ และ จะมีระยะเวลาในการสั่งคดี ของอัยการ ไม่สามารถเตะถ่วงได้ เรื่องนี้อัยการทั่วประเทศมองออก ว่ามีอำนาจแฝงแทรกแซงอัยการ และ ตำรวจ ส่วนองค์กรอื่นไม่ขอออกความเห็น

สิ่งที่ควรปฏิบัติกับปูชนียบุค

สิ่งที่ควรปฏิบัติกับปูชนียบุคคลที่เสียสละ(เลือดหัว) เสียงชีวิต"กู้ชาติ"มาตั้ง 193 วันอย่างนี้ คือถอนแจ้งความ ยกฟ้อง พร้อมกับนำดอกไม้ ธูปเที่ยน (และเด็กเอ๊าะๆ) ไปกราบขอขมาที่ล่วงเกินวีรบุรุษ(ลูกเจ๊ก)กู้ชาติ

อย่าลืมสร้างอนุสาวรีย์"เจ๊กกู้ชาติ"ไว้เคียงข้างอนุสาวรีย์ของเปรตกู้ด้วย ความดีดูสูสีกันเหลือเกิน ตัดสินไม่ถูกว่าใครดีกว่าใคร

ช่วยกันเต็มที่

ช่วยกันเต็มที่

ถึงแม้ว่าต้องแลกด้วยระบบยุติธรรม ทั้งระบบก็ต้องทำ ประเทศจะเสียหายก็ช่างมัน

เลื่อนมากๆ

เลื่อนมากๆ เดี๋ยวเป็นไส้เลื่อนกันทั้งคณะ

ดีแล้ว ๆ อัยการทำอย่างนี้ชอบ

ดีแล้ว ๆ อัยการทำอย่างนี้ชอบ พวกเสื้อแดงจะได้เห็นชัดเจนว่าอำมาตย์มันเข้าข้างกัน เราต้องจัดการกระบวนการยุติธรรมใหม่ ไม่ให้เป็นเครื่องมือของอำมาตย์ต่อไป ไชยโย เสื้อแดงจงเจริญ

ครับ คุณดาติดคุกไปเป็นปีๆแล้ว

ครับ คุณดาติดคุกไปเป็นปีๆแล้ว แล้วไอ้กะทิโกเต๊กซ์ทำไมๆมันยังลอยนวลอยู่ หรือจะสองมาตรฐานอย่างเขาว่ากันอีกแล้ว ครับผม

ไอ้ลิ้มนี่มันเส้นใหญ่ดีจริงๆ

ไอ้ลิ้มนี่มันเส้นใหญ่ดีจริงๆ ในประเทศนี้ถึงไม่มีใครกล้าทำอะไรมัน หรือว่ามันกุมความลับอะไร ของใครไว้

กรูบอกแล้วว่ากรูเสื้อเหลือง..

กรูบอกแล้วว่ากรูเสื้อเหลือง.....ผ้าพันคอสีฟ้านะเฟ้ย.....ไม่มีปัญญาหลอกพี่
แต่ถ้าเป็นไอ้ไพร่กระจอกละก็..........ติดคุกไปนานแล้ว.....ถ้าไม่จริงเถียงมา