ศอฉ.ล้อมจับแกนนำ นปช.ที่ เอสซีปาร์ค

10.30 น.วันนี้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและผู้อำนวยการ ศอฉ.แถลงผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจยืนยันจะใช้มาตรการดำเนินการทั้งในทางกฏหมาย ทางการเมือง และการใช้กำลังเจ้าหน้าที่รัฐในการจัดการแยกสลายผู้ชุมนุมและจับกุมแกนนำ  พร้อมระบุว่าผู้ชุมนุมส่วนหนึ่งเป็นผู้ก่อการร้าย

การแถลงดังกล่าวยังได้ระบุว่าทาง ศอฉ.ได้ส่งกองกำลังเจ้าหน้าที่ไปล้อม โรงแรมเอสซีปาร์ค เพื่อทำการจับกุมแกนนำโดยนายสุเทพได้ระบุว่าแกนนำที่พักอยู่ในสถานที่ดังกล่าวได้แก่ นายพายัพ ปั้นเกตุ นายสุพร  อัตถาวงศ์ และนายเจ๋ง ดอกจิก

10.15 น. พิธีกรหญิงจากสถานี ASTV รายการสภาท่าพระอาทิตย์ ได้รายงานด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่าทางเจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัวนายอริสมันต์ พงษ์เื่รืองรองได้แล้วที่โรงแรม เอสซีปาร์ค

10.40 น.เนชันแชนแนลรายงานว่านายอริสมันต์ได้โรยตัวลงจากโรงแรมเอสซี ปาร์ค ชั้นที่สามลงมาสู่พื้นเป็นผลสำเร็จ ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำการจู่โจมอยู่ภายในอาคารโดยที่มีคนเสื้อแดงที่ทราบข่าวได้เดินทางไปรายล้อมอยู่ภายนอกโรงแรม ขณะเดียวกันทาง ASTV รายงานว่าทางหน่วยจู่โจมยังไม่สามารถจับกุมนายสุพร อัตถาวงศ์ นายพายัพ ปั้นเกตุและนายเจ๋งดอกจิกได้

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์