เสื้อแดงตั้งเวทีใหม่ที่แยกทางด่วนดินแดง ประชาชนทยอยร่วมฟัง เรียกร้องหยุดยิง

ผู้สื่อข่าวรายงานจากแยกทางด่วนดินแดงระบุ ขณะนี้มีประชาชนทยอยเข้ามาร่วมชุมนุมบริเวณดังกล่าวเป็นจำนวนหลายร้อยคน โดยใช้รถหกล้อเป็นเวทีชั่วคราว พร้อมติดตั้งเครื่องขยายเสียง และมีการติดตั้งโทรทัศน์ เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวจากเวทีราชประสงค์

เวลาประมาณ 16.00 น. นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บ.ก.ลายจุด ขึ้นเวทีปราศรัยโดยระบุว่า เวทีนี้จะเป็นเวทีสำรอง หากมีการสลายการชุมนุมที่ราชประสงค์ ก็ขอให้มาร่วมชุมนุมกันต่อที่นี่ ทั้งประกาศว่า เวทีนี้ยังไม่มีแกนนำอย่างเป็นทางการ และผู้ร่วมชุมนุมไม่มีใครถูกจ้างมา

นายสมบัติ ปราศรัยเรียกร้องให้รัฐบาลหยุดยิง และหลังจากนั้นจึงให้ทุกฝ่ายเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมอย่างเท่าเทียม

ผู้สื่อข่าวตั้งข้อสังเกตว่าผู้เข้าร่วมชุมนุมมีลักษณะหลากหลาย ทั้งที่เป็นชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง วินมอเตอร์ไซค์ และคนทำงานที่ขับรถเข้ามาร่วมชุมนุม ผู้ชุมนุมบางส่วนยังคงนำเด็กเข้าร่วมชุมนุม และมีการนำเสื่อมาปูนั่งฟังการปราศรัย มีกลุ่มพยาบาลอาสาให้บริการอาหารและน้ำดื่มแก่ผู้ชุมนุม และยังไม่มีการ์ดหรือทีมรักษาความปลอดภัย มีเพียงเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลความปลอดภัยอยู่เพียง 2 นายเท่านั้น

เวลา 16.40 น. มีการนำแคร่ไม้ไผ่มาใช้เป็นเวทีเฉพาะกิจ และยังมีผู้ทยอยเข้าร่วมการชุมนุมอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกัน ทางด้านสามเหลี่ยมดินแดง ผู้สื่อข่าวสังเกตเห็นกลุ่มควันสีดำขนาดใหญ่และยังคงมีเสียงปืนอยู่ประปรายจากทิศทางดังกล่าว

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์