ดีเอสไอ ระดมค้นบ้าน แกนนำ นปช. กทม. - ตจว. กว่า 10 จุด

23 พ.ค. 53 - นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) กล่าวว่า ได้ลงนามคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ดีเอสไอเข้าตรวจค้นบ้านของเครือข่าย แกนนำ นปช.ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด กว่า 10 จุด เบื้องต้นไม่พบอาวุธ และหลักฐานสำคัญ แต่พบข้อมูลความเชื่อมโยงทางคดีเพียงเล็กน้อย และได้อายัดของใช้บางส่วนมาตรวจสอบขยายผลเพิ่มเติ่ม

นายธาริต ยังกล่าวถึงกรณีอายัดการทำธุรกรรมทางเงินบุคคลตามคำสั่ง ศอฉ. ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการส่งของมูลย้อน หลัง 9 เดือน จากธนาคารและสถาบันการเงิน ของบุคคลตามที่ศอฉ.ประกาศ ทำธุรกรรมก่อนหน้านี้ ซึ่งจะครบกำหนดภายในวันที่ 26 พ.ค. ทั้งนี้คำสั่งระงับการทำธุรกรรมจะมีผลจนกว่าจะมีประกาศยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จึงขอให้ทุกฝ่ายให้ความร่วมมือและปฏิบัติตามคำสั่ง ส่วนกรณีบุคคลตามคำสั่ง ศอฉ.ออกมาโวยวายตนยังไม่ได้รับรายงานว่าบุคคลดังกล่าวส่งเรื่องมายัง ศอฉ.ให้เบิกถอนคำสั่งอายัดการทำธุรกรรมแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามระหว่างการสอบสวนดีเอสไอจะพยายามไม่ขยายเครือข่ายผู้ที่ต้องถูกระงับการทำธุรกรรมทางการเงินแบบเหวี่ยงแห แต่จะสั่งห้ามเฉพาะรายเพื่อให้กระทบสิทธิของผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

รายงานข่าวแจ้งว่า ภายหลังที่ดีเอสไอนำกำลังตรวจค้น ห้องพักคอนโดมิเนียม ซ.จรัญสนิทวงศ์ 70 ของนางศิวาพร เกตุสิงห์ แล้วพบเอกสารการโอนเงิน จากประเทศดูไบ ขณะนี้ดีเอสไอกำลังขยายผลเชิงลึกว่านางศิวาพร มีความเชื่อมโยงกกับบุคคลใดบ้าง โดยตรวจสอบเครือข่ายการโทรศัพท์ และฮาร์ดดิสต์ จากคอมพิวเตอร์ที่ตรวจยึดได้

ที่มาข่าว: คม ชัด ลึก
 

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์