2 แกนนำไทรอัมพ์ฯ เข้าพบอัยการ แจงยังสอบพยานเพิ่มไม่เสร็จเลื่อนพิจารณา

2 แกนนำ สร.ไทรอัมพ์ฯ เข้าพบอัยการเพื่อรับฟังการพิจารณาหลังยื่นเรื่องขอความเป็นธรรมในชั้นอัยการ กรณีถูกหมายจับข้อหากระทำผิดด้วยการมั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ผลยังสอบพยานเพิ่มไม่เสร็จ อัยการจึงเลื่อนพิจารณาไป 29 ก.ค. 2553
 
วันนี้ (24 พ.ค.53) เวลา 9.00 น. 2 แกนนำสหภาพแรงงานไทรอัมพ์อินเตอร์เนชั่นแนลแห่งประเทศไทย ซึ่งประกอบด้วย น.ส.จิตรา  คชเดช ที่ปรึกษาสหภาพแรงงานไทรอัมพ์ฯ และ น.ส.บุญรอด  สายวงศ์ อดีตเลขาธิการสหภาพฯ  ได้เข้าพบอัยการ  ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดา กรุงเทพฯ เพื่อเข้าฟังคำพิจารณาของอัยการ  หลังจากที่ได้มีการยื่นขอความเป็นธรรมในชั้นอัยการ  กรณีถูกศาลอาญาออกหมายจับ เลขที่ 2494/2552 และ 2495/2552 ลงวันที่ 27 ส.ค. 52 ในข้อหากระทำผิดด้วยการมั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปก่อความวุ่นวายในบ้านเมืองฯ ตามประมวลกฏหมายอาญา มาตรา 215 และ 216 และพระราชบัญญัติจราจรทางบก มาตรา 108 จากเหตุที่คนงานรวมตัวกันชุมนุมที่ทำเนียบรัฐบาลและรัฐสภา เมื่อวันที่ 27 ส.ค.ที่ผ่านมา
 
ทั้งนี้ หลังจากแกนนำสหภาพแรงงานไทรอัมพ์ฯ ได้ยื่นขอความเป็นธรรมในชั้นอัยการและขอให้พนักงานสอบสวนสอบพยานเพิ่ม ขณะนี้กระบวนการสืบพยานยังไม่แล้วเสร็จ อัยการจึงเลื่อนนัดพิจารณาไปวันที่ 29 ก.ค. 2553
 
อนึ่ง การชุมนุมเมื่อวันที่ 27 ส.ค.นั้น เป็นการชุมนุมของคนงานจากสหภาพแรงงานไทรอัมพ์อินเตอร์เนชั่นแนลแห่งประเทศไทย, สหภาพแรงงานอิเล็กทรอนิกส์และแม็คคานิคส์ ในเครือบริษัทเอนี่ออน อิเล็กทรอนิกส์ (ไทยแลนด์) จำกัด และคนงานบริษัท เวิลด์เวลล์การ์เม้นท์ พร้อมองค์กรแรงงานและประชาชนกว่า 1,000 คน ไปยังทำเนียบรัฐบาลและรัฐสภา เพื่อติดตามความคืบหน้าในการแก้ไขปัญหาหลังจากได้ยื่นเรื่องต่อนายกรัฐมนตรีก่อนหน้านั้น โดยในวันดังกล่าว มีการใช้เครื่องขยายเสียงระดับไกล หรือ LRAD กับผู้ชุมนุมด้วย ซึ่งหลังจากนั้น นักกิจกรรมกลุ่มหนึ่งได้ทำหนังสือประณามการกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เรียกร้องให้ถอนการออกหมายจับโดยทันที รวมถึงเรียกร้องให้รัฐบาลและคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ดำเนินการตรวจสอบการละเมิดสิทธิมนุษยชนของเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย
 
 
เรื่องที่เกี่ยวข้อง:
ตร.ออกหมายจับ 3 แกนนำคนงานไทรอัมพ์ฯ ฐานชุมนุมปิดถนนหน้าทำเนียบฯ ก่อความวุ่นวาย ทำปชช.เดือดร้อน
ร้องถอนหมายจับผู้นำสหภาพแรงงาน- กก.สิทธิ ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของ ตร.
2 แกนนำไทรอัมพ์ ได้ประกันตัว อ.รัฐศาสตร์ จุฬาฯ ใช้ตำแหน่งประกัน

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์