ผู้ผลิตคลิปล้อ 'เสธ.ไก่อู' ถอดคลิปออก หวั่นผลกระทบต่อนักแสดงหลังถูกวิจารณ์

27 พ.ค. 2553 - เว็บไซต์ไทยรัฐ รายงานว่าเว็บไซต์ดังแห่งหนึ่งซึ่งเผยแพร่คลิปล้อเลียนการเมืองในชื่อ "เจาะข่าวตื้น ศอฮ. กับ เสธ.ไก่อบ" ที่มีการแสดงท่าทีล้อเลียน ศอฉ. จนทำให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์เรื่องความไม่เหมาะสม ทำให้มีการถอดคลิปออกแล้ว

คลิปรายการดังกล่าวมีดีเจและนักแสดงชายคนหนึ่งออกมาแสดงลักษณะท่าทางล้อเลียน พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) ขณะแถลงถึงสถานการณ์

โดยในวันนี้ (27) โดฟี่-จรรยา วงศ์สุรวัฒน์ ผู้ผลิตรายการทีวีบนอินเตอร์เน็ตที่เผยแพร่คลิปดังกล่าว เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ ว่า ได้ถอดคลิปล้อเลียนการเมืองดังกล่าว ที่ใช้ชื่อว่า "เจาะข่าวตื้น ศอฮ. กับ เสธ.ไก่อบ" ออกจากเว็บไซต์แล้ว โดยเป็นความตั้งใจของตน ดูจากกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในเว็บบอร์ดต่างๆ ซึ่งอาจจะส่งผลต่อนักแสดงในรายการดังกล่าว

โดฟี่ กล่าวว่า เหตุที่ผลิตรายการล้อเลียนการเมืองเป็นเจตนาที่ต้องการสร้างบรรยากาศคลายความตึงเครียดของสังคมไทย ไม่ได้ต้องการแสดงความคิดเห็นทางการเมืองหรือแสดงตนว่าเป็นฝ่ายใด

"เรามีเจตนาคือ 1. ทำเรื่องความตลกขบขัน 2. เป็นการตั้งคำถามต่อสังคม และ 3 อยากให้มีการแชร์ความคิดเห็นกัน โดยไม่ได้เป็นฝ่ายไหน  และพิธีกรในรายการดังกล่าวเป็นบุคคลสาธารณะ เราเป็นห่วงมากหลังมีกระแสข่าวออกมาในเว็บบอร์ดมากมาย และตัดสินใจถอดคลิปรายการดังกล่าวออกเสีย และยืนยันว่าไม่มีใครแจ้งหรือเตือนมาเพื่อให้ถอดรายการดังกล่าว"

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์