ผู้ผลิตคลิปล้อ 'เสธ.ไก่อู' ถอดคลิปออก หวั่นผลกระทบต่อนักแสดงหลังถูกวิจารณ์

27 พ.ค. 2553 - เว็บไซต์ไทยรัฐ รายงานว่าเว็บไซต์ดังแห่งหนึ่งซึ่งเผยแพร่คลิปล้อเลียนการเมืองในชื่อ "เจาะข่าวตื้น ศอฮ. กับ เสธ.ไก่อบ" ที่มีการแสดงท่าทีล้อเลียน ศอฉ. จนทำให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์เรื่องความไม่เหมาะสม ทำให้มีการถอดคลิปออกแล้ว

คลิปรายการดังกล่าวมีดีเจและนักแสดงชายคนหนึ่งออกมาแสดงลักษณะท่าทางล้อเลียน พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) ขณะแถลงถึงสถานการณ์

โดยในวันนี้ (27) โดฟี่-จรรยา วงศ์สุรวัฒน์ ผู้ผลิตรายการทีวีบนอินเตอร์เน็ตที่เผยแพร่คลิปดังกล่าว เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ ว่า ได้ถอดคลิปล้อเลียนการเมืองดังกล่าว ที่ใช้ชื่อว่า "เจาะข่าวตื้น ศอฮ. กับ เสธ.ไก่อบ" ออกจากเว็บไซต์แล้ว โดยเป็นความตั้งใจของตน ดูจากกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในเว็บบอร์ดต่างๆ ซึ่งอาจจะส่งผลต่อนักแสดงในรายการดังกล่าว

โดฟี่ กล่าวว่า เหตุที่ผลิตรายการล้อเลียนการเมืองเป็นเจตนาที่ต้องการสร้างบรรยากาศคลายความตึงเครียดของสังคมไทย ไม่ได้ต้องการแสดงความคิดเห็นทางการเมืองหรือแสดงตนว่าเป็นฝ่ายใด

"เรามีเจตนาคือ 1. ทำเรื่องความตลกขบขัน 2. เป็นการตั้งคำถามต่อสังคม และ 3 อยากให้มีการแชร์ความคิดเห็นกัน โดยไม่ได้เป็นฝ่ายไหน  และพิธีกรในรายการดังกล่าวเป็นบุคคลสาธารณะ เราเป็นห่วงมากหลังมีกระแสข่าวออกมาในเว็บบอร์ดมากมาย และตัดสินใจถอดคลิปรายการดังกล่าวออกเสีย และยืนยันว่าไม่มีใครแจ้งหรือเตือนมาเพื่อให้ถอดรายการดังกล่าว"

สื่อไร้สำนึก ทีงี้ไม่เมาะสม

สื่อไร้สำนึก ทีงี้ไม่เมาะสม ไอ้หน้าตัวเมีย * สื่อทาสรับใช้อำนาจมันง่ายกว่ารับใช้ประชาชน ชะมะ
ทีทหารเต็มเครื่องแบบอาวุธครบมือยิงประชาชนมือเปล่า ยิงด้านหลังอีกด้วย พวกเมริงทนดูด๊ายยย

คนชนะ(ด้วยกำลังทหารและอาวุธปื

คนชนะ(ด้วยกำลังทหารและอาวุธปืนพร้อมเล่ห์เหลี่ยมสกปรก) ทำอะไรย่อมไม่ผิด ไม่แปลกหรอก เพราะคุณเป็นผู้ชนะกฎหมายก็คือคุณด้วย(เราจำมาจากผู้พิพากษาท่านหนึ่งบอกเรากับเพื่อนๆ) แต่เมื่อวันข้างหน้าเหตุการณ์กลับกัน มันคงไม่ได้เป็นแค่การล้อเล่นนิดหน่อยเช่นนี้แน่

really! really! This is how

really! really! This is how our country works? Can't comment or joke about anything that going opposite to the main stream? What a narrow-minded society... very sad.