จรวดอาร์พีจีถล่มถังน้ำมันเปล่า กรมพลาธิการทหารบกคืนวานนี้

"พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด" ยอมรับกรมพลาธิการทหารบกถูกลอบยิงจรวดอาร์พีจี "ป๊อก" ทราบแล้ว ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บเสียชีวิต ส่วนถังน้ำมันที่ได้รับความเสียหายเป็นถังเปล่า ขณะที่ช่วงเช้าวันนี้หนุ่มรถตู้ติดแก๊ส สตาร์ทรถเปิดแอร์นอนที่ ซ.พหลโยธิน 2 ใกล้ พล.ม.2 รอ. ก่อนเกิดระเบิดรถตู้พังยับ ตำรวจเร่งสอบว่าเกี่ยวข้องกับการสร้างสถานการณ์หรือไม่

พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกกองอำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) กล่าววันนี้ (28 มิ.ย.) ถึงกรณีลอบยิงจรวดอาร์พีจีที่กรมพลาธิการทหารบก คืนวานนี้ (27 มิ.ย.) ว่า พล.ท.ทวี แจ่มจำรัส เจ้ากรมพลาธิการทหารบก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กรมพลาธิการทหารบก ได้เดินทางไปสำรวจที่เกิดเหตุกองเชื้อเพลิงดังกล่าว ปรากฏว่า กองเชื้อเพลิงกองพลาธิการกองทัพบก ถูกยิงด้วยจรวดอาร์พีจี พร้อมกับได้รายงานให้ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) และผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นได้รับทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจนนทบุรีกำลังดำเนินการตรวจสอบหาหลักฐานเพื่อดำเนินการต่อไป

ทั้งนี้ เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. คืนวานนี้ (27 มิ.ย.) มีผู้ลอบยิงจรวดอาร์พีจีใส่ถังน้ำมันเปล่าขนาดใหญ่ตั้งอยู่ภายในคลังน้ำมันกรมพลาธิการทหารบก  บริเวณวัดชมพูเวช ซอยสนามบินน้ำ ถ.ติวานนท์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จนเกิดการระเบิดเสียงดังสนั่น ทำให้ถังน้ำมันได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 21 เม.ย.ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายยิงอาร์พีจีใส่ถังน้ำมันขนาด 20 ล้านลิตร  ภายในคลังน้ำมันลำลูกกาของบริษัท ท่อส่งปิโตรเลียมไทย จำกัด หรือ แทปไลน์ ทำให้ถังน้ำมันเป็นรูโหว่จนน้ำมันรั่วไหลและเกิดเพลิงลุกไหม้  แต่เจ้าหน้าที่สามารถดับเพลิงได้ ล่าสุด เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งติดตามคนร้าย

ขณะที่เช้าวันนี้ (28 มิ.ย.) เกิดเหตุระเบิดรถตู้ติดก๊าซ เลขทะเบียน ฮจ 6225 กทม. ระเบิด บริเวณซอยพหลโยธิน 2 ใกล้กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ม.2 รอ.) สนามเป้า โดยสภาพรถพังยับเยิน บริเวณใกล้เคียงกันมีรถตู้ได้รับความเสียหายอีก 2 คัน ผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า ขณะเกิดเหตุ คนขับรถคันดังกล่าวได้สตาร์ทเครื่องยนต์เพื่อนอนหลับในรถ จากนั้นได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นอย่างแรง  แรงระเบิดส่งผลให้ รถตู้พังยับเยิน ร่างเจ้าของรถเป็นชาย ไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 30 ปี กระเด็นออกมาได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบว่าสาเหตุเกิดจากการติดตั้งแก๊ สหรือสาเหตุอื่น เนื่องจากบริเวณดังกล่าวอยู่ใกล้สถานที่สำคัญ

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์