โฆษกเพื่อไทย ประณามมือระเบิดหน้าบิ๊กซี-ชี้หวังยืด พรก.ฉุกเฉิน

พร้อมพงษ์ โฆษกเพื่อไทยแสดงความเสียใจต่อผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิตจากเหตุระเบิดป้ายรถเมล์หน้าบิ๊กซี ชี้มีเจตนาทางการเมือง อาจเป็นหลุ่มหนุนรัฐบาลเพื่อคงพรก.ฉุกเฉิน

 

เว็บไซต์ไทยรัฐออนไลน์ รายงานเมื่อวันที่ 26 ก.ค. ว่า นายพร้อมพงศ์ นพฤทธ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงถึงเหตุระเบิดป้ายรถเมล์ บริเวณหน้าห้างบิ๊กซีราชดำริเมื่อวันที่ 25 ก.ค. ว่า พรรคขอแสดงความเสียใจต่อผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ และขอประณามผู้ก่อเหตุ แม้จะอยู่ในช่วงวันเข้าพรรษาแต่ก็ยังมีคนใจบาปไปก่อเหตุในตอนเย็น ซึ่งเป็นช่วงที่ยังมีผู้คนพลุกพล่าน ถือเป็นการกระทำอุกอาจ โดยผู้ก่อเหตุน่าจะทราบมาก่อนว่ากล้องวงจรปิดในบริเวณนั้นได้รับความเสียหาย มาจากเหตุการณ์ชุมนุม กรณีดังกล่าวเชื่อว่ามีเจตนาให้เป็นข่าวเพื่อหวังผลทางการเมือง อาจจะเป็นความพยายามของกลุ่มบุคคลที่สนับสนุนรัฐบาลออกมาก่อการเพื่อหวังผล ให้มีการคงพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯเอาไว้

ทั้งนี้ หลังจากเหตุการณ์ในวันที่ 19 พ.ค. ตลอด 2 เดือนที่ผ่านมาไม่มีเหตุอะไรเลย แต่พอเกิดเหตุนายปณิธาน วัฒนายากร รองเลขาธิการนายกฯ ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ถือโอกาสแถลงทันทีว่าต้องคงพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯเอาไว้ให้ถึงสิ้นปี รัฐบาลอย่านำประเด็นระเบิดหน้าห้างบิ๊กซีเป็นข้ออ้างในการคงพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ไม่เช่นนั้นประชาชนจะมองว่ามีกลุ่มสนับสนุนรัฐบาลไปก่อเหตุ เพื่อสร้างความชอบธรรม ทำให้ประชาชนหวาดกลัว เพื่อต้องการคง พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ เอาไว้

สำหรับเรื่องการขอให้ยกเลิกการคงพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ พรรคเพื่อไทย และคณะกรรมการปฏิรูปประเทศ ที่มีนายอานันท์ ปันยารชุน เป็นประธาน ก็มองว่าการจะเป็นผลเสียระยะยาวต่อรัฐบาล รวมถึงการบังคับใช้กฎหมาย เมื่อประชาชนชินชาแล้วการบังคับใช้กฎหมายต่อไปก็จะเป็นลักษณะดื้อยา จะมีกลุ่มต่างๆ ออกมาแสดงความเห็นทางการเมืองอย่างต่อเนื่อง เมื่อเหตุการณ์นี้ก็เป็นไปได้ว่ารัฐบาลจะคง พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ใน กทม. ปริมณฑล แต่อาจไปยกเลิกในจังหวัดอื่นๆ

ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์

Comments

*ระเบิดสร้างสถานการณ์อันตูมตา

*ระเบิดสร้างสถานการณ์อันตูมตาม
ให้เกิดความจำเป็นเข่นสังหาร
ให้ผู้มีอภิสิทธิ์จิตเบิกบาน
ใช้อำนาจเผด็จการอยู่ต่อไป

*พรก.ฉุกเฉินยังจำเป็น
เพื่อแช่เย็นสิทธิ์เสรีมีเงื่อนไข
เพื่อแช่แข็งประชาธิปไตย
เพื่อรับใช้กลเม็ดเผด็จการ

สร้างสถานการเพื่อคง

สร้างสถานการเพื่อคง พรก.มันสุดยอดของความเลวเอาประชาชนเป็นเยื่อ หมดอำนาจเมื่อไหล่มันจะโดนประชาชนไล่ล่า

ดีที่ไม่ช่วยกันออกมาพูด

ดีที่ไม่ช่วยกันออกมาพูด ๆๆๆจนให้ดูเหมือนจริงแล้วหน้าด้านปราบปรามถือโอกาสฆ่า ประชาชาชนให้ได้
6 ตุลาฯ ก็ช่วยกันออกมาพูด ๆๆโกหกว่า"ญวนขุดอุโมงค์ขนอาวุธลอดแม่น้ำใหญ่มาไว้ในธรรมศาสตร์"

สาดดดดดดดดดดดด ผู้เชี่ยวชาญในการตอแหล
โกหกจนฟันขึ้นขนเชียวหน้าด้านใส่ร้ายประชาชน

Abhisit and his government

Abhisit and his government have every reason to be afraid even of their own shadow, hence the perpetual emergency law. Because a terrible crime they've committed by ordering the massacre of ninety innocent people and injured almost two thousands will continue to haunt them until their dying days, no matter what image they're trying to show to the outside world.

Can anyone wonder therefore why they are so adamant in maintaining the law?
Not for the love and safety of the people but to save their own skin.

Even Lucifer will shudder at the handsome face of Abhisit, the murderer.

*พรก.ฉุกเฉินยังจำเป็น เพื่อฆ่

*พรก.ฉุกเฉินยังจำเป็น
เพื่อฆ่าเข่น สิทธิ์เสรี มีเงื่อนไข
เพื่อแช่แข็งประชาธิปไตย
เพื่อรับใช้กลเม็ดเผด็จการ

*ระเบิดสร้างสถานการณ์อันตูมตาม
ให้เกิดความจำเป็นเข่นสังหาร
ให้ผู้มีอภิสิทธิ์จิตเบิกบาน
ใช้อำนาจเผด็จการอยู่ต่อไป

Alpenrose wrote:Abhisit and

[quote=Alpenrose]Abhisit and his government have every reason to be afraid even of their own shadow, hence the perpetual emergency law. Because a terrible crime they've committed by ordering the massacre of ninety innocent people and injured almost two thousands will continue to haunt them until their dying days, no matter what image they're trying to show to the outside world.

Can anyone wonder therefore why they are so adamant in maintaining the law?
Not for the love and safety of the people but to save their own skin.

Even Lucifer will shudder at the handsome face of Abhisit, the murderer.[/quote]

you are absolutely right.

คณนํ้าลัด คุณ doctor J

คณนํ้าลัด คุณ doctor J คุณชายขอบ คุณอะตอม และท่านอื่นๆขอภัยที่ไม่ได้เอ่ยนาม อยากทราบว่าถ้าเวปนี้ปิดลงผมจะติดตามบทความคิดเห็นของท่านเหล่านี้ได้ที่เวปใหนบ้างครับกรุณาบอกด้วย ที่ผมตามอยู่เวลานี้มีของ น.ป.ช. USA.
แห่งเดียว รู้สึกจะเป็นสถานีวิทยุของ คนไทยใน LA หรือ NEW YORK ผมไม่แน่ใจ