นักข่าวพลเมือง: แดงพิษณุโลกแซยิดทักษิณ พร้อมทำบุญให้ผู้เสียชีวิตเหตุสลายชุมนุม

วันนี้ (26 ก.ค. 53) กลุ่มคนเสื้อแดงใน จ.พิษณุโลก ได้ร่วมกันจัดงานวันคล้ายวันเกิดอดีตนายกทักษิณ ซึ่งมีอายุครบ 61 ปี และทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับวีรชนนักประชาธิปไตย ณ วัดธรรมจักร อ.เมือง จ.พิษณุโลก โดยบรรยากาศในงานเป็นไปอย่างเรียบง่าย  เป็นกันเอง

ในช่วงเวลา 09.30 น. มีการนัดรวมตัวคนเสื้อแดงที่วัดธรรมจักร โดยพี่น้องคนเสื้อแดงที่มาร่วมงานแต่ละคนได้หิ้วข้าวปลาอาหารมาเองเพื่อมาร่วมทำบุญ ภายในงานคนเสื้อแดงพิษณุโลกต่างพูดคุย สนทนาถึงสถานการณ์บ้านเมืองปัจจุบัน ไต่ถามสาระทุกข์สุขดิบ และพูดคุยถึงอนาคตและการต่อสู้ขอคนเสื้อแดง  จนถึงเวลาถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ หลังจากนั้นได้มีการกรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตจากการสลายการชุมนุมเมื่อเมษายนและพฤษภาคมที่ผ่านมา

ในเวลา 12.00 น. คนเสื้อแดงพิษณุโลก ร่วมกันจุดเทียนในวันคล้ายวันเกิด พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งมีอายุครบ 61 ปี และร่วมกันร้องเพลงอวยพรวันเกิด เป่าเทียน และพูดคุยถึงความเป็นห่วงอดีตนายกฯ ทักษิณตามกลุ่มย่อยต่างๆ หลังจากเสร็จพิธี ผู้ร่วมงานได้ร่วมกันรับประทานอาหาร และพูดคุยกันตามจุดต่างๆ ในบริเวณวัด จากนั้นจึงพากันแยกย้ายกลับ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

แสดงความคิดเห็น

ข่าวรอบวัน

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์