ศาลเลื่อนไต่สวน "สุธาชัย" ฟ้องอภิสิทธิ์-สุเทพ-สรรเสริญ

คดี "สุธาชัย" ฟ้องหมิ่นประมาท อภิสิทธิ์-สุเทพ-พ.อ.สรรเสริญ กล่าวหาเอี่ยวขบวนการล้มสถาบัน ศาลสั่งเลื่อนนัดไต่สวนมูลฟ้องไป 15 พ.ย.นี้ เหตุพ.อ.สรรเสริญ ยังไม่ได้รับหมายนัดไต่สวนที่แนบคำฟ้องต่อศาล

 
วันนี้ (23 ส.ค.53) ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นัดไต่สวนมูลฟ้องคดีที่นายสุธาชัย ยิ้มประเสริฐ อาจารย์ประจำคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี, นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และพ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ ศอฉ.เป็นจำเลยที่ 1-3 ในความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา 
 
จากกรณีเมื่อวันที่ 27-28 เมษายน 2553 จำเลยทั้งสาม ร่วมกันจัดทำแผ่นใบปลิวโฆษณา แสดงแผนผังของ ศอฉ.เกี่ยวกับขบวนการล้มสถาบัน ซึ่งมีชื่อของ โจทก์ รวมอยู่ในใบปลิวดังกล่าวด้วย นำใบปลิวไปแจกจ่ายให้กับสื่อมวลชนประกอบการแถลงข่าว
 
ขณะที่ปรากฏว่า พ.อ.สรรเสริญ จำเลยที่ 3 ยังไม่ได้แต่งตั้งทนายความ เพื่อแก้ต่างคดี เนื่องจากยังไม่ได้รับหมายนัดไต่สวนที่แนบคำฟ้องต่อศาล ศาลพิเคราะห์แล้ว จึงมีคำสั่งเลื่อนนัดไต่สวนมูลฟ้องออกไปเป็นวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ เวลา 09.00 น.
 
 

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์