ทหารพรานนราธิวาสพบค่ายฝึกของฝ่ายแบ่งแยกดินแดน

ทหารพรานจัดชุดลาดตระเวนที่นราธิวาสพบค่ายฝึกของฝ่ายต่อต้านรัฐบาล พบปืน 2 กระบอกอุปกรณ์วิทยุสื่อสาร ตำราฝึกพลซุ่มยิง เจ้าหน้าที่คาดฝึกได้ทีละ 20 คน

วันนี้ (7 ก.ย.) พ.อ. บรรพต พูลเพียร โฆษก กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2553 เวลา 15.00 น. หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 45 ร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาสที่ 38 จัดกำลังลาดตระเวน และติดตามจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ บริเวณเทือกเขาตะเว บ้านบือแจง (บ้านย่อยบ้านบองอ) ต.บองอ อ.ระแงะ จังหวัดนราธิวาส โดยผลการปฏิบัติ ตรวจพบค่ายฝึกของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ซึ่งคาดว่าน่าจะใช้เป็นพื้นที่ในการฝึกและใช้เป็นที่ประกอบวัตถุระเบิดของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง และตรวจพบอาวุธและอุปกรณ์ต่างๆ ได้หลายรายการ ดังนี้

1. เต็นท์บุคคล ผ้าใบ, ผ้ายาง จำนวน 8 หลัง 2. ปืนลูกซองตัดสั้น ชนิด 5 นัด จำนวน 2 กระบอก 3. เวชภัณฑ์ เช่น น้ำเกลือ, เข็มฉีดยา, ยารักษาโรคจำนวนมาก 4. เอกสารการฝึกพลซุ่มยิงภาษาไทย, ภาษายาวีจำนวนหนึ่ง 5. อุปกรณ์ประกอบวัตถุระเบิด เช่น ปุ๋ยยูเรียผสมน้ำมัน, เชื้อประทุจำนวนหนึ่ง 6. อุปกรณ์ยังชีพ ข้าวสารอาหารแห้ง เตาแก๊ส เครื่องครัวจำนวนมาก 7. แผงโซล่าเซล พร้อมวิทยุสื่อสาร ยี่ห้อ ไอค่อม จากการตรวจสอบคาดว่าค่ายฝึกแห่งนี้สามารถรองรับบุคคลได้ประมาณ 20 คน สำหรับของกลางที่ตรวจยึดได้นั้น หน่วยจะได้ดำเนินการตรวจสอบ และขยายผลต่อไป
 

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์