“คำนูณ” ระบุการต่อสู้ของ “สมบัติ บุญงามอนงค์” อันตรายกว่าใช้ความรุนแรง

คำนูณ สิทธิสมานระบุในคอลัมน์ นสพ.เอเอสทีวีผู้จัดการ ชี้การต่อสู้เชิงสัญลักษณ์ของ “สมบัติ บุญงามอนงค์” อันตรายกว่าการต่อสู้แบบใช้ความรุนแรง โอดใช้กฎหมายเล่นงานไม่ได้ ชี้น่ากลัวหากรัฐบาลไม่เป็นมวย หรือคิดซื้อเวลา

วันนี้ (9 ต.ค. 53) ในหนังสือพิมพ์ เอเอสทีวีผู้จัดการรายวัน คำนูณ สิทธิสมาน วุฒิสมาชิกระบบสรรหา ผู้ปราศรัยบนเวทีพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เขียนบทความลงใน “หน้ากระดานเรียงห้า” ซึ่งเป็นคอลัมน์ประจำของเขา ชื่อตอนว่า “ความรุนแรง และการต่อสู้เชิงสัญลักษณ์!” โดยตีพิมพ์ในเอเอสทีวีผู้จัดการออนไลน์ด้วย

โดยบทความตอนนี้เขาวิเคราะห์เหตุการณ์ระเบิดที่ จ.นนบุรี และวิเคราะห์กิจกรรมของนายสมบัติ บุญงามอนงค์ ผู้ริเริ่มกิจกรรมวันอาทิตย์สีแดง โดยตอนหนึ่งคำนูณ วิเคราะห์ว่า “ผมเคยเปรียบเทียบว่าสมัยสงครามเย็น พรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทยมีวิทยุคลื่นสั้นคลื่นเดียว ฟังก็ยาก แต่ก็ยังก่อให้เกิดสงครามประชาชนบาดเจ็บล้มตายปีละเป็นร้อยเป็นพันต่อเนื่อง เป็นสิบๆ ปี มาสมัยนี้มีทั้งวิทยุ วิทยุชุมชน โทรทัศน์ผ่านดาวเทียม เว็บไซต์ หนังสือพิมพ์รายวัน หนังสือพิมพ์รายสัปดาห์ ใครกล้ารับประกันเล่าครับว่าจะไม่ก่อให้เกิดสงครามกลางเมืองขึ้นอีกครั้ง หนึ่ง อย่าพูดว่าเขาล้มเหลวไปในการชุมนุมใหญ่ครั้งล่าสุดนะ”

เสมือนว่าความล้มเหลวในการชุมนุมใหญ่มีนาคม – พฤษภาคม 2553 จะเป็นความพ่ายแพ้ แต่ก็เป็นเพียงความพ่ายแพ้จากรูปแบบการชุมนุมใหญ่เท่านั้น ตรงกันข้ามการต่อสู้นอกระบบ นอกกฎหมาย ไร้รูปแบบ ไร้การรวมศูนย์บัญชาการ กลับเริ่มกระจายไปทั่ว เชื่อว่าแม้พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตรจะสั่งหยุดก็ไม่ได้ เพราะไม่รู้จะสั่งใคร จะบอกว่าคนเสื้อแดงจำนวนหนึ่งก้าวข้ามเขาไปแล้วก็ไม่ถึงกับผิดนัก” คำนูณวิเคราะห์

ใครเคยอ่านนิยายกำลังภายในของโก้วเล้งเรื่อง “ซาเสี่ยวเอี้ย” ลองเปรียบเทียบกับ “กระบี่ที่สิบห้าของอี้จับซา” ดูเองก็แล้วกัน แต่นี่ก็ยังไม่เท่าไร! เพราะการใช้ความรุนแรงจะไม่นำพามาสู่ชัยชนะอย่างแน่นอน มีแต่จะส่งผลเสียหายให้ขบวนการคนเสื้อแดงโดยรวม”

การต่อสู้ในเชิงสัญลักษณ์ของสมบัติ บุญงามอนงค์อันตรายกว่า!” คำนูณระบุในบทความ และอธิบายต่อว่า “การต่อสู้ด้วยความรุนแรงคือการทำผิดกฎหมาย หากรัฐบาลเป็นมวย ย่อมฉกฉวยเป็นประโยชน์ในการปราบปรามได้ แต่การต่อสู้เชิงสัญลักษณ์ของสมบัติ บุญงามอนงค์เอาผิดตามกฎหมายใด ๆ ไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 หรือมาตราอื่น ๆ อันนี้น่ากลัวหากรัฐบาลไม่เป็นมวย หรือยังคิดแต่จะซื้อเวลาไปเรื่อย ๆ กลัวโน่นกลัวนี่”

โดยตอนท้ายของบทความคำนูณสรุปการต่อสู้ของคนเสื้อแดงว่า “ด้านหนึ่งมีความรุนแรงกระจายไปทั่ว ชนิดไร้รูปแบบ ไร้การจัดตั้งรวมศูนย์ อีกด้านหนึ่งมีการเคลื่อนไหวเชิงสัญลักษณ์ที่ยากจะเอาผิดตามกฎหมาย สถานการณ์อย่างนี้ 5 กรอบของรัฐบาลที่ทำ ๆ อยู่นี่ไม่ได้ช่วยอะไรในระยะยาว”

มิพักตั้งพูดว่ากรอบ 1 ยังไม่มีรูปธรรมที่ชัดเจน และกรอบ 5 เรื่องการปฏิรูปสื่อก็กลายเป็นเพียงแค่ลดโทนลง เปิดให้ฝ่ายค้านมาออกช่อง 11 มากขึ้น แต่แทบไม่มีการแก้เกมผลแห่งการปลุกระดมโดยเสรีของขบวนรัฐไทยใหม่ผ่านสารพัด สื่อมาเป็นปี ๆ แม้วันนี้จะไม่มีสื่อเสื้อแดงในรูปแบบตรงไปตรงมา แต่หนังสือพิมพ์รายวันและรายสัปดาห์เครือเดียวที่ไม่เคยละเว้นการแสดงสัญลักษณ์ในทุกรูปแบบก็เพียงพอแล้วครับ”

คำนูณระบุท้ายบทความว่า ขับเคลื่อนประเทศไปแบบนี้พอมองเห็นอนาคต เป็นอนาคตที่น่ากลัว!”

Comments

เอาไงวะ? "ต่อสู้ด้วยความรุนแร

เอาไงวะ?

"ต่อสู้ด้วยความรุนแรงคือการทำผิดกฏหมาย ต้องปราบ
ส่วนการต่อสู้เชิงสัญลักษณ์ยิ่งอันตรายกว่า เพราะเอาผิด
ด้วยกฏหมายไม่ได้.................."

สรุปคือ มึงไม่ควรต่อสู้ด้วยประการทั้งปวง กูอนุญาตให้
เลียตีนได้อย่างเดียว

จะเลียหรือไม่เลีย ไม่เลียเดียวกูจับแม่งเลย

แม้แต่ อะไรเป็น

แม้แต่ อะไรเป็น "ความรุนแรง"
พวกแม่.. ก็ยังพยายามจะบิดเบือน

รับลูกกันจริง นะ ทำงานเป็นทีม ชิบหา..

ม้าก มันพ่นไว้ก่อนหน้านี้แล้วว่า
การผูกผ้าแดง หรืออะไรก็ตามที่แดงๆ ทั้งหลาย
เป็น "ความรุนแรงเชิงสัญญลักษณ์"

เพ่ สว. หอกหัก มาช่วยใส่ไฟ
ต่อไปว่า ทำแบบนี้ อันตรายกว่า ...
การฆ่าคนตาย ???

สรุป พวก ทหมา เอาปืนยิงคนตาย
ไม่รุนแรงเท่า อะไรก็ตาม ที่ประชาชนคนธรรมดา
ที่เรียกร้องความเป็นธรรม กระทำ

สมเป็น ตอแหลแลนด์ แดนวิปริต จริตนิยม

ความคิดเห็นของบักคำนูณ ไอ้พวก

ความคิดเห็นของบักคำนูณ ไอ้พวก 40 สอพลอ มันเหมือนลูกกระเดือกกับคอหอยของไอ้ลิ้ม ฉะนั้นความคิดความอ่านไม่ได้แตกต่างกันเลย การต่อสู้เชิงสัญลักษณ์มันผิดตรงไหน ดีกว่าไอ้พวกสว.ลากตั้งที่ไปคอยยกมือสนับสนุนเผด็จการ จนร่ำรวยเงินทองกันหมดแล้ว ฉะนั้นอย่าออกมาเสนอความคิดเห็นดีกว่า

ขออภัยอย่างสูงที่จำเป็นต้องนอ

[i][b]ขออภัยอย่างสูงที่จำเป็นต้องนอกเรื่อง

ผมเห็นบทความล่าสุดของสมศักดิ์ เจียมธีรสกุลในชุมชนคนเหมือนกันแล้ว อดไม่ได้ที่จะมาบอกกล่าวให้เข้าไปอ่านกัน โดยเฉพาะคนที่คิดว่าตัวเองเป็นเสื้อแดง

แต่ขอความกรุณาโปรดทำใจให้ว่างก่อนอ่าน อ่านแล้วลองตรึกตรองด้วยเหตุผลของตนเอง ผมเชื่อว่าน่าจะมีประโยชน์ต่อคนเสื้อแดงไม่น้อย

แต่ถ้ายังทำใจให้ว่างไม่ได้ กรุณาข้ามไปเถอะครับ คุณจะอารมณ์เสีย และเสียเวลาเปล่า

สมศักดิ์ยังกล้าเสนอประเด็นแหลมคมเช่นเคย ไม่เคยทำให้ผิดหวังจริงๆ ไม่ว่าคุณจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับเขาก็ตาม kudos[/i][/b]

*การเมืองไม่ใช่เรื่องอาชญากรร

*การเมืองไม่ใช่เรื่องอาชญากรรม
ร่วมกระทำ พร้อมมิตร จิตแจ่มใส
ถ้าอยากจับ จับได้ ก็จับไป
จะยังคง เคลื่อนไหว ไม่หวังรวย

*ชูนิ้วกลาง ให้เห็น เป็นสัญลักษณ์
แจ้งประจักษ์ จริงใจ ไม่ใบ้หวย
เพียงรังเกียจ เผด็จการ มารตัวซวย
จึงให้กล้วย สัญลักษณ์ ประจักษ์ใจ

*ชูนิ้วกลาง ให้รู้ สู้เด็ดเดี่ยว
ไม่ได้เกี่ยว ว่าใครเล็ก หรือใครใหญ่
นิ้วกลางนี้ นิ้วดี มีไว้ใช้
เสริมส่งให้ มือดี มีฝีมือ

*ชูนิ้วกลาง บอกให้เห็น เป็นแกนกลาง
ไม่อ้างว้าง เดียวดาย ใจยึดถือ
รักษ์ประชาธิปไตย ให้เล่าลือ
นี่แหละคือ ประชาชน คนธรรมดา

*ชูนิ้วกลาง พลางนอนเล่น เป็นแกนนอน
เพื่อยอกย้อน เผด็จการ สันดานหนา
สู้สงบ สันติ มิเลิกรา
สู้จนกว่า มีประชาธิปไตย

คำถามคือ น่ากลัวสำหรับใคร

คำถามคือ น่ากลัวสำหรับใคร และอันตรายกลับใคร ?

การต่อสู้ทางความคิดมันเป็นเรื่องปกติของสังคมประชาธิปไตยที่มีอารยะ

การเปลี่ยนแปลงที่แท้จริงมันเกิดในระดับความคิด เหตุการณ์ที่ผ่านมาไม่ได้เสียหายไปทั้งหมด
มันเป็นผลสะท้อนที่ชัดเจนสื่อไปยังคนจำนวนมาก และเป็นต้นทุนให้เกิดความก้าวหน้าต่อไป

หึหึหึ

หึหึหึ

ว ณ ปากนัง wrote: *ชูนิ้วกลาง

[quote=ว ณ ปากนัง]
*ชูนิ้วกลาง ให้รู้ สู้เด็ดเดี่ยว
ไม่ได้เกี่ยว ว่าใครเล็ก หรือใครใหญ่
นิ้วกลางนี้ นิ้วดี มีไว้ใช้
เสริมส่งให้ มือดี มีฝีมือ

*ชูนิ้วกลาง บอกให้เห็น เป็นแกนกลาง
ไม่อ้างว้าง เดียวดาย ใจยึดถือ
รักษ์ประชาธิปไตย ให้เล่าลือ
นี่แหละคือ ประชาชน คนธรรมดา

[/quote]

555
ว่าแต่ว่า สมบัติ บุญงามอนงค์
จะยอมรึปล่าว
เขาว่า นิ้วกลาง เขาคือ olo นะฮ้า

มองทะลุ

[quote=มองทะลุ]หึหึหึ[/quote]
ช่วยเฉลยที เพื่อประเทืองปัญญาแด่ผู้รู้น้อยบ้าง อย่าเอาแต่หัวเราะสิ

ช่างหัวคำนูญเถอะครับ แต่ที่น่

ช่างหัวคำนูญเถอะครับ

แต่ที่น่าสนใจคือ ผมคิดว่าคำนูญกำลังสะท้อนความในใจของเจ้านายเขามากกว่า คนที่มีอำนาจล้นฟ้าเวลาเขากลัว(feel threaten)เขาไม่ได้หงอ แต่ว่าเขาจะ0verreactกับทุกๆสิ่งที่เห็นว่าเป็นthreat ชนิดที่เราท่านไม่อาจจะจินตนาการได้เลย เช่น ฆ่านศ.ที่ธรรมศาสตร์ ฆ่าคนที่ราชประสงค์ เป็นต้น

ผมจึงคิดว่าคำพูดของคำนูญไม่ไช่คำพูดเพื่อประจบนายแบบปากพล่อยเท่านั้น แต่น่าจะมีมูลความจริงปนอยู่ในนั้นพอสมควร ซึ่ง......น่ากลัว

ครับ แล้วนู๋"กำปูน

ครับ แล้วนู๋"กำปูน ศิษย์รัฐประหาร"(คำนูณ สิทธิสมาน) ควรจะวิเคราะห์ต่อไปอย่างไม่หลับหูหลับตามัดมือชกคนอื่นเขาแต่ในมุมตัวเอง แบบนี้ ว่า เหตุเงื่อนไขอะไร? ชงให้หลายๆเรื่องมันบานปลายมาถึงตรงนี้?

เงื่อนไขการต่อต้านอำนาจรัฐ แบบไทยๆ บนตัวตนคนเสื้อแดงมันอ่อนกว่าเนื้อหาจริงๆของเงื่อนไขที่มันถูกสร้างให้เกิดชนิดที่ ถ้าเป็นที่อื่นไม่มีลักษณะไทย(ความประณีประณอมสูงเคารพผู้ใหญ่และระบบอาวุโสเชิงโครงสร้างอำนาจที่ไม่เป็นปชต.และบารมีศรัทธาต่อสถาบันฯ)แต่ต้นทุนแบบนี้ใช้เป็นอย่างเดียวเดี๋ยวมันก็หมด

เงื่อนไขการเคลื่อนไหวลงดิน ผมพูดมานานก่อนเกิดเหตุแบบนี้ด้วย.(แม้ผมจะไม่ส่งเสริมหรือเห็นด้วย แต่พยากรณ์บนเงื่อนไขความน่าจะเป็นอย่างอ่อน) ผมเน้นคำว่าอย่างอ่อนๆของศักยภาพคนเสื้อแดง?(เพราะเขาอ่อนจริงๆ)

แต่ถ้าเป็นที่อื่น มันไปไกลระดับฆ่าล้างเผ่าพันธุ์สงครามกลางเมืองชนเผ่าฮูตู หรือศรีลังกา บนเงื่อนไขการกระทำต่อกันหรือความขัดแย้งที่มันพัฒนาไปถึงตรงนั้นในตัวเงื่อนไขที่ต้นน้ำของปัญหาผลิตลงมาและขยายเงื่อนไขซ้ำๆๆๆๆตอกย้ำซ้ำๆๆๆ อย่างได้ใจย่ามใจ?

โดยประเมินเขาต่ำไป(ซึ่งจริงๆเขาก็ต่ำเกินคาดภายใต้เงื่อนไขแบบไทยๆด้วย) การที่คุณพึ่งที่จะมาวิเคราะห์ตามน้ำแบบนี้ ทั้งที่โดยศักยภาพระดับคุณคงมองเรื่องนี้ไปไกลกว่านี้มาก? แต่เลือกที่จะวิเคราะห์ตามน้ำ?แบบนักวิชาการ หลายๆสำนัก ตอนนี้ที่เน้นเอาตัวรอดคนที่เอาตัวรอดมากกว่าหาทางออกจริงๆให้บ้านเมืองแบบคุณ มันจึงขาดพลังในเนื้อหาการวิเคราะห์?

หนึ่งในนั้นคือคุณ(กำปูน)หรือคำนูณ ส่วนตัวผมไม่เห็นด้วย และไม่สนับสนุนวิธีการนี้ (ของแดง)นั้นคือสาเหตุที่ผมไม่ช่วยแดงตั้งแต่ที่เคยช่วยที่ลาดหลุมแก้วกรณีสถานีไทยคม เพราะรู้ดีว่าแดงบ้าเลือดแล้ว?หมดปัญญาห้ามได้แล้ว? จึงต้องปล่อยเขาเพราะเคยเตือนเรื่องกลยุทธอึ่งอ่างหางแดงอย่างไร เขาก็ยังฝังใจอย่างนั้น กุนซือยังติดยึดกับพฤษภาทมิฬโมเดล โดยประเมินคนที่คาดหวังว่าจะมาตอบโจทย์นี้ผิดพลาดไป? เขาเลือดเย็นอำมหิตเกินกว่าที่คิดมาก ภายใต้วาทะกรรมความอดทน???

ดังนั้นพฤษภาทมิฬโมเดลจะเกิดแน่ๆที่ราชประสงค์ในแบบที่ไม่ใช่เกนซือเสื้อแดงคาดให้ใครลงมาระงับเหตุแบบนั้น แต่มันจะกลางเป็นทะเลเพลิงแบบปีนั้นมากกว่า ยังไงเขาก้ไม่ลงมา? เพราะเงื่อนไขคือการขยายปัญหาในวันที่10เมษาฯของมาร์คจนพัฒนาการตอนนั้นมันไปถึงตรงนี้ตอนนี้แน่ๆ

และบนความเลือดเย็นอำมหิตของฝ่ายไล่ล่าตอนนี้ เงื่อนไขการต่อสู้ลงดินและพัฒนาการที่จะสูงขึ้นเรื่อยๆ คล้ายปัญหาใต้มันเป็นได้สูงมาก(คือเหตุผลหนึ่งที่ผม ต้องยอมทิ้งวิธีการแบบเสื้อแดงที่ผมยอมรับไม่ได้จริงๆ)

แต่เราควรมองที่เงื่อนไขอะไรมันชงให้มันมีพัฒนาการที่บานปลายจนเป็นแบบนี้ เพราะ ความไม่สนใจความเลือดเย็นอำมหิตภายใต้หน้ากากที่พ่นวาทะกรรมความอดทน ต่อคำครหา ความนิ่งเท่านั้นจะสยบการเคลื่อนไหว?

แต่สมมุติฐานนี้จะใช้ได้เฉพาะกรณี คนๆนั้น หรือกลุ่มคนนั้นคือฝ่ายขาวยืนบนความถูกต้องจริงๆอย่างพระพุทธเจ้า เท่านั้น??? ไม่มีอย่างอื่น แต่ตัวตนคนพ่นวาทะกรรมแบบนี้ มันเทาโทนดำกว่าผู้ถูกล่าหรือผู้ถูกกระทำ(แดงมาก)

นั้นคือคนพ่นวาทะกรรมแบบนี้ ใช้สีเข้มของความไม่เป็นธรรม หรือดำ ความพยายามคหกรรมความจริงความถูกต้องด้วยการเอาสีเทาที่เข้มกว่าไปกลบ แต่พยามยาม สร้างภาพขาววอกพอกหน้าให้กระแสคนไทยสมาธิสั้นหลงมนต์ในตัวตนที่อำมหิตกว่าที่คิด ในแบบการไล่ล่า ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ในความเชื่อที่ว่ากำจัดให้สิ้นซากจึงจะจบปัญหาด้วยวิธีการเอาขี้เฒ่าไปกลบเตาปฎิกรณ์ปัญหาหรืออำนาจการทหารกดทับปัญหาไว้ชั่วคราว?

ตามสมมุติฐานเดียวกับการแก้ไขปัญหาใต้ การแก้ไขปัญหาการต่อต้านอำนาจรัฐฯบนเนื้อหาความต่าง หรือการต่อสู้ทางความคิด? เพราะวิธีการแบบที่ทำคุณพยายามทำลายสังขารทางความคิดต่าง แต่ไม่สามารถทำลายจิตวิญญานมันได้?

เพราะคุณยังไม่ได้สลายจิตวิญญานทางความคิดต่างด้วยเหตุด้วยผลด้วยวิธีการหรือกระบวนการทางปชตงแต่คุรเชื่อมั่นในวิธีการแบบประชาธิปตาย(การทหารของอำนาจนอกปชต) เพราะการต่อสู้ทางความคิด มันมีเงื่อนไขที่ต้องตอบโจทย์แบบปชตไม่ใช่ประชาธิปตายแบบนี้ จนถึงทำการบ้านตรงนี้ที่เป็นต้นน้ำของปัญหา

ที่สุด ปัญหานี้มันจะมีพัฒนาการแบบสมัยนศ.คนเดือนตุลาฯหนีเข้าป่าฯและพัฒนาการแบบเดียวกับปัญหาใต้ฯ???

เพราะอะไรเพราะอะไรนู๋"กำปูน" อย่าน๋อมแน้มเกินไป กับการวิเคราะห์ตามน้ำแบบนี้เลยเพราะผมเชื่อว่าคนรู้ดีแต่เลือกเสิรืฟตามน้ำเพื่อเอาตัวรอด เพราะตัวตนคุณคือที่ได้ดีมีหน้ามีตาเพราะ สาวกรัฐประหาร จนผมให้ฉายาคุณว่า "กำปูน ศิษย์รัฐประหาร"???

เทสๆ

เทสๆ

ครับ แล้วนู๋"กำปูน

ครับ แล้วนู๋"กำปูน ศิษย์รัฐประหาร"(คำนูณ สิทธิสมาน) ควรจะวิเคราะห์ต่อไปอย่างไม่หลับหูหลับตามัดมือชกคนอื่นเขาแต่ในมุมตัวเอง แบบนี้ ว่า เหตุเงื่อนไขอะไร? ชงให้หลายๆเรื่องมันบานปลายมาถึงตรงนี้?

เงื่อนไขการต่อต้านอำนาจรัฐ แบบไทยๆ บนตัวตนคนเสื้อแดงมันอ่อนกว่าเนื้อหาจริงๆของเงื่อนไขที่มันถูกสร้างให้เกิดชนิดที่ ถ้าเป็นที่อื่นไม่มีลักษณะไทย(ความประณีประณอมสูงเคารพผู้ใหญ่และระบบอาวุโสเชิงโครงสร้างอำนาจที่ไม่เป็นปชต.และบารมีศรัทธาต่อสถาบันฯ)แต่ต้นทุนแบบนี้ใช้เป็นอย่างเดียวเดี๋ยวมันก็หมด

เงื่อนไขการเคลื่อนไหวลงดิน ผมพูดมานานก่อนเกิดเหตุแบบนี้ด้วย.(แม้ผมจะไม่ส่งเสริมหรือเห็นด้วย แต่พยากรณ์บนเงื่อนไขความน่าจะเป็นอย่างอ่อน) ผมเน้นคำว่าอย่างอ่อนๆของศักยภาพคนเสื้อแดง?(เพราะเขาอ่อนจริงๆ)

แต่ถ้าเป็นที่อื่น มันไปไกลระดับฆ่าล้างเผ่าพันธุ์สงครามกลางเมืองชนเผ่าฮูตู หรือศรีลังกา บนเงื่อนไขการกระทำต่อกันหรือความขัดแย้งที่มันพัฒนาไปถึงตรงนั้นในตัวเงื่อนไขที่ต้นน้ำของปัญหาผลิตลงมาและขยายเงื่อนไขซ้ำๆๆๆๆตอกย้ำซ้ำๆๆๆ อย่างได้ใจย่ามใจ?

โดยประเมินเขาต่ำไป(ซึ่งจริงๆเขาก็ต่ำเกินคาดภายใต้เงื่อนไขแบบไทยๆด้วย) การที่คุณพึ่งที่จะมาวิเคราะห์ตามน้ำแบบนี้ ทั้งที่โดยศักยภาพระดับคุณคงมองเรื่องนี้ไปไกลกว่านี้มาก? แต่เลือกที่จะวิเคราะห์ตามน้ำ?แบบนักวิชาการ หลายๆสำนัก ตอนนี้ที่เน้นเอาตัวรอดคนที่เอาตัวรอดมากกว่าหาทางออกจริงๆให้บ้านเมืองแบบคุณ มันจึงขาดพลังในเนื้อหาการวิเคราะห์?

หนึ่งในนั้นคือคุณ(กำปูน)หรือคำนูณ ส่วนตัวผมไม่เห็นด้วย และไม่สนับสนุนวิธีการนี้ (ของแดง)นั้นคือสาเหตุที่ผมไม่ช่วยแดงตั้งแต่ที่เคยช่วยที่ลาดหลุมแก้วกรณีสถานีไทยคม เพราะรู้ดีว่าแดงบ้าเลือดแล้ว?หมดปัญญาห้ามได้แล้ว? จึงต้องปล่อยเขาเพราะเคยเตือนเรื่องกลยุทธอึ่งอ่างหางแดงอย่างไร เขาก็ยังฝังใจอย่างนั้น กุนซือยังติดยึดกับพฤษภาทมิฬโมเดล โดยประเมินคนที่คาดหวังว่าจะมาตอบโจทย์นี้ผิดพลาดไป? เขาเลือดเย็นอำมหิตเกินกว่าที่คิดมาก ภายใต้วาทะกรรมความอดทน???

ดังนั้นพฤษภาทมิฬโมเดลจะเกิดแน่ๆที่ราชประสงค์ในแบบที่ไม่ใช่เกนซือเสื้อแดงคาดให้ใครลงมาระงับเหตุแบบนั้น แต่มันจะกลางเป็นทะเลเพลิงแบบปีนั้นมากกว่า ยังไงเขาก้ไม่ลงมา? เพราะเงื่อนไขคือการขยายปัญหาในวันที่10เมษาฯของมาร์คจนพัฒนาการตอนนั้นมันไปถึงตรงนี้ตอนนี้แน่ๆ

และบนความเลือดเย็นอำมหิตของฝ่ายไล่ล่าตอนนี้ เงื่อนไขการต่อสู้ลงดินและพัฒนาการที่จะสูงขึ้นเรื่อยๆ คล้ายปัญหาใต้มันเป็นได้สูงมาก(คือเหตุผลหนึ่งที่ผม ต้องยอมทิ้งวิธีการแบบเสื้อแดงที่ผมยอมรับไม่ได้จริงๆ)

แต่เราควรมองที่เงื่อนไขอะไรมันชงให้มันมีพัฒนาการที่บานปลายจนเป็นแบบนี้ เพราะ ความไม่สนใจความเลือดเย็นอำมหิตภายใต้หน้ากากที่พ่นวาทะกรรมความอดทน ต่อคำครหา ความนิ่งเท่านั้นจะสยบการเคลื่อนไหว?

แต่สมมุติฐานนี้จะใช้ได้เฉพาะกรณี คนๆนั้น หรือกลุ่มคนนั้นคือฝ่ายขาวยืนบนความถูกต้องจริงๆอย่างพระพุทธเจ้า เท่านั้น??? ไม่มีอย่างอื่น แต่ตัวตนคนพ่นวาทะกรรมแบบนี้ มันเทาโทนดำกว่าผู้ถูกล่าหรือผู้ถูกกระทำ(แดงมาก)

นั้นคือคนพ่นวาทะกรรมแบบนี้ ใช้สีเข้มของความไม่เป็นธรรม หรือดำ ความพยายามคหกรรมความจริงความถูกต้องด้วยการเอาสีเทาที่เข้มกว่าไปกลบ แต่พยามยาม สร้างภาพขาววอกพอกหน้าให้กระแสคนไทยสมาธิสั้นหลงมนต์ในตัวตนที่อำมหิตกว่าที่คิด ในแบบการไล่ล่า ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ในความเชื่อที่ว่ากำจัดให้สิ้นซากจึงจะจบปัญหาด้วยวิธีการเอาขี้เฒ่าไปกลบเตาปฎิกรณ์ปัญหาหรืออำนาจการทหารกดทับปัญหาไว้ชั่วคราว?

ตามสมมุติฐานเดียวกับการแก้ไขปัญหาใต้ การแก้ไขปัญหาการต่อต้านอำนาจรัฐฯบนเนื้อหาความต่าง หรือการต่อสู้ทางความคิด? เพราะวิธีการแบบที่ทำคุณพยายามทำลายสังขารทางความคิดต่าง แต่ไม่สามารถทำลายจิตวิญญานมันได้?

เพราะคุณยังไม่ได้สลายจิตวิญญานทางความคิดต่างด้วยเหตุด้วยผลด้วยวิธีการหรือกระบวนการทางปชตงแต่คุรเชื่อมั่นในวิธีการแบบประชาธิปตาย(การทหารของอำนาจนอกปชต) เพราะการต่อสู้ทางความคิด มันมีเงื่อนไขที่ต้องตอบโจทย์แบบปชตไม่ใช่ประชาธิปตายแบบนี้ จนถึงทำการบ้านตรงนี้ที่เป็นต้นน้ำของปัญหา

ที่สุด ปัญหานี้มันจะมีพัฒนาการแบบสมัยนศ.คนเดือนตุลาฯหนีเข้าป่าฯและพัฒนาการแบบเดียวกับปัญหาใต้ฯ???

เพราะอะไรเพราะอะไรนู๋"กำปูน" อย่าน๋อมแน้มเกินไป กับการวิเคราะห์ตามน้ำแบบนี้เลยเพราะผมเชื่อว่าคนรู้ดีแต่เลือกเสิรืฟตามน้ำเพื่อเอาตัวรอด เพราะตัวตนคุณคือที่ได้ดีมีหน้ามีตาเพราะ สาวกรัฐประหาร จนผมให้ฉายาคุณว่า "กำปูน ศิษย์รัฐประหาร"???

เทสๆ

เทสๆ

สิ่งสำคัญที่สุดคือเงื่อนไขการ

สิ่งสำคัญที่สุดคือเงื่อนไขการเคลื่อนไหวลงดิน หรือความรุนแรงมันไม่น่ากลัวเท่าการต่อสู้ทางความคิด??? ผ่านเงื่อนไขของพัฒนาการความต่างที่มันไปไกลกว่า วิธีการแบบเก่าๆนี้ใช้แล้ว(เขาคงง่วนกับการตอบโจทย์การเคลื่อนไหวลงดินจนใช้การไล่ล่าแบบปูพรม) แต่ตัวแปรใหม่ที่ไกลกว่านั้น นั้นคือการต่อสู้ทางความคิด ทั้งบนดินและใต้ดินมีพลังกว่านั้นเยอะ เช่นตัวแปรสื่อยุคโลกาฯ ตัวแปรของคนไทยที่มีพัฒนาการหลายอย่างไม่ใช่แบบเก่าๆ

นั้นคือแนวรบด้านการต่อสู้เชิงสัญาลักษณ์ที่คุณกำปูนว่า ยังไม่หนักหนาเท่าการต่อสู้ทางความคิดที่กำลังจะตามมา มากครับนู๋กำปูน???

mm wrote:มองทะลุ

[quote=mm][quote=มองทะลุ]หึหึหึ[/quote]
ช่วยเฉลยที เพื่อประเทืองปัญญาแด่ผู้รู้น้อยบ้าง อย่าเอาแต่หัวเราะสิ[/quote]

เอ ใครหว่า?

อะไรที่ออกมาจากสื่อผจกคือ shitเพราะมันshitตั้งแต่ปี2548จนถึงปัจจุบัน
อันที่จริงมันก็shitมาตั้งแต่ก่อตั้งสื่อนามผจกเมื่อ30ปีก่อน
ตอนนั้นนิตยสารของไอธิดูๆก็เหมือนจะทันสมัย
แต่เมนหลักมันขายเนื้อหา dark sideของคนวงการธุรกิจเป็นวรรคเป็นเวร คนชอบอ่าน
แล้วได้ยินมาว่า ใครซื้อโฆษณามัน ไอธิก็บุ้ยๆกองบก.ให้เบาๆมือ
เขาว่ากันอย่างนั้น จริงไม่จริงก็ม่ายรู้นะ

เมนหลักอีกอย่างคือขายความคิดล้าหลังอุปถัมป์
แบบว่า..'connection-เส้นสายความสัมพันธ์' สำคัญที่สุดในโลก
สันดานมันก็มาชัดตอน'ม็อบมีเส้น'
ก็เพราะมันขายไอเดียเรื่องการมี'เส้นสาย-ความสัมพันธ์'มาตลอดจนฝังหัวกันไปหมดแล้ว

เมียคำนูนจิตใจดีนะ มองทะลุรู้เพราะอ่านคอลัมน์เมียคำนูนเป็นบางครั้ง
แต่ไม่รู้ทนอยู่กับคนแบบนี้ได้งัย

เมียคำนูนจิตใจดีนะ

เมียคำนูนจิตใจดีนะ มองทะลุรู้เพราะอ่านคอลัมน์เมียคำนูนเป็นบางครั้งเมื่อไม่กี่ปีก่อน
แต่ไม่รู้ทนอยู่กับคนแบบนี้ได้งัยทนอยู่กับสื่อนี้ได้ยังไง?

สื่อนี้มันลดเกรดตัวเองต่ำลงไปเยอะ หลังๆเห็นเอารูปวับๆแวมๆมาแปะหน้า1เกือบทุกวัน
ครั้นตามไปอ่านรายละเอียด(อ้าวเฮ้ย ดันตามไปอ่านอีก เวงกำ) ก็เขียนแบบแทะโลมนมใหญ่อึ๋ม อยากแนบชิด เอาเข้าไป

สื่อหัวสียังไม่ทำขนาดนี้ มติชนมีเหรอ คมชัดลึกหน้าบันเทิงก็ไม่ค่อยเห็น ไทยรัฐเดลินิวส์มีลงวับๆแวมๆเฉพาะวันอาทิตย์ (รู้ไปหมด เวงกำ)

เกรดมันต่ำกว่าเจ้าอื่นแล้ว แต่ยังชอบอ้างสถาบันจัง ฮ่าๆๆ

มองทะลุ

[quote=มองทะลุ]เมียคำนูนจิตใจดีนะ มองทะลุรู้เพราะอ่านคอลัมน์เมียคำนูนเป็นบางครั้งเมื่อไม่กี่ปีก่อน
แต่ไม่รู้ทนอยู่กับคนแบบนี้ได้งัยทนอยู่กับสื่อนี้ได้ยังไง?

สื่อนี้มันลดเกรดตัวเองต่ำลงไปเยอะ หลังๆเห็นเอารูปวับๆแวมๆมาแปะหน้า1เกือบทุกวัน
ครั้นตามไปอ่านรายละเอียด(อ้าวเฮ้ย ดันตามไปอ่านอีก เวงกำ) ก็เขียนแบบแทะโลมนมใหญ่อึ๋ม อยากแนบชิด เอาเข้าไป

สื่อหัวสียังไม่ทำขนาดนี้ มติชนมีเหรอ คมชัดลึกหน้าบันเทิงก็ไม่ค่อยเห็น ไทยรัฐเดลินิวส์มีลงวับๆแวมๆเฉพาะวันอาทิตย์ (รู้ไปหมด เวงกำ)

เกรดมันต่ำกว่าเจ้าอื่นแล้ว แต่ยังชอบอ้างสถาบันจัง ฮ่าๆๆ[/quote]

คุณก็ดีนะ มาตอบให้ (ทั้งที่ไม่รู้จักกันสักนิด แต่ขออนุญาต ขอโทษล่วงหน้า ฉันชอบความคิดเห็นคุณหลายๆครั้งที่ผ่านมา แต่พอถึงคำถามนี้ ฉันไม่ได้กวนคุณ ด้วยความสัตย์ ฉันแค่อยากทราบความคิดเห็นคุณต่อบทความคุณคำนวณจริงๆ แต่คุณตอบแบบนี้ ไม่รู้งัย ฉันไม่ค่อยชอบเลย ถึงแม้มันจะมีความจริงอยู่มากก็ตาม ด้วยความเคารพ อนุญาตให้ต่อยได้นะ ) thank you so much

พวกนี้ัมันก็เขียนๆพ่นๆไป

พวกนี้ัมันก็เขียนๆพ่นๆไป เสี้ยมให้คนตีกัน คราวที่แล้วก็เชียร์ให้รัฐบาลสลายม็อบ บอกว่าถ้าเชื่อแผนของมหาจำลอง ตัดข้าวตัดน้ำจะไม่มีคนตาย พอสลายเสร็จคนตายเป็นร้อย มันบอกว่าถ้ารัฐบาล เชื่อมัน สลายเร็วกว่านี้ ก็ไม่มีคนตายหรอก กลายเป็นงั้นไป พูดชุ่ยๆ ไม่เคยรับผิดชอบ เลิกอ่านไปนานแล้ว

mm wrote:คุณก็ดีนะ มาตอบให้

[quote=mm]คุณก็ดีนะ มาตอบให้ (ทั้งที่ไม่รู้จักกันสักนิด แต่ขออนุญาต ขอโทษล่วงหน้า ฉันชอบความคิดเห็นคุณหลายๆครั้งที่ผ่านมา แต่พอถึงคำถามนี้ ฉันไม่ได้กวนคุณ ด้วยความสัตย์ ฉันแค่อยากทราบความคิดเห็นคุณต่อบทความคุณคำนวณจริงๆ แต่คุณตอบแบบนี้ ไม่รู้งัย ฉันไม่ค่อยชอบเลย ถึงแม้มันจะมีความจริงอยู่มากก็ตาม ด้วยความเคารพ อนุญาตให้ต่อยได้นะ ) thank you so much[/quote]

กำๆๆ เสียความรู้สึกอะไรขออำไพจริงๆนะ

เอาตามที่คิดต่อเรื่องนี้นะ
อำมาตย์มันเหมือน'มวยมีอาการ'ถึงต้องมาหาเรื่องปราบ'หริ่ง'
แล้วมองทะลุเชื่อลางสังหรณ์หน่อยๆว่าตอนนี้มีคนใหญ่ๆโตๆใกล้ลงโลงแต่ไม่รู้ว่าหวยจะออกที่ใครนะ ข่าวใหญ่ลงหลุม18อาจมาในไม่ช้า
เลยเดาๆว่าฝ่ายอำมาตย์กังวลเป็นพิเศษ พาลจะ'ตัดไฟต้นลม'ทุกชนิด
นี่เดาๆเอาล้วนๆนะ
เรื่องนี้จะจริงไม่จริง กลุ่ม'หริ่ง'จะทำอะไรก็ทำไปเถอะ
แต่รักษาเนื้อรักษาตัวกันด้วยนะ

เหี้-คำนูณ

เหี้-คำนูณ มึงจะไม่ให้คนคิดไม่เหมือนมึง ได้แสดงออกเลยหรือไง ปีนี้2553น่ะฟ่ะ ปิดกั้นเสรีภาพมากไปแล้ว

อิ อิ อิ

อิ อิ อิ ผมก็แฟนนิยายกำลังภายในมาเกือบห้าสิบปีแล้วครับ อยากจะฝากบอกคำนูนว่า

อย่าทำตัวเป็นพระเอกเรื่องดาบจอมภพเลยครับ โถ..อุตส่าห์ฝึกยอดวิชาตามล้างแค้นแทนพ่อ มาหลายปี จนมาพบความจริงที่หลังว่าตัวเองไม่ใช่ลูกพ่อ และไอ้ลูกพ่อตัวจริงนั้นเขาก็มาบอกอีกว่า ไอ้พ่อที่จะล้างแค้นให้นั้น.......มันว่า.. ก็สมควรโดนรุมฆ่าตายแล้ว......

ความเห็นคำนูนเรื่องเสื้อแดงครั้งนี้นี้ เห่ยจัด ตรรกะสิ้นคิดจริงๆ ส่ออาการไฟธาตุแตก เหมือนปานเทพ เลยครับ......

สิบแปดกระบวนท่าไม้เท้าตีสุนัข ของสำนักกระยาจกนั้น ยิ่งใหญ่ในแผ่นดิน เพราะ ไม่มีกระบวนท่าตีสุนัขจนตรอกครับ.......

นายคำนูณ

นายคำนูณ อดีตเคยเป็นเลขาศูนย์นิสิตฯ ผู้คนก็คิดว่าเป็นพวกหัวก้าวหน้า เช่นเดียวกับนายประสาร ที่เคยแสดงบทบาทต่อต้านเผด็จการทหารมาตลอด แต่สุดท้ายเมื่ออายุมากขึ้น ธาตุแท้พวกนี้ก็ปรากฎชัดเจนว่า " ความคิด-จิตใจ"ที่แท้จริงของพวกเขานั้นคือลัทธิหาประโยชน์ล้วนๆ ณ วันนี้ 2 คนนี้น่าจะเอาดอกไม้-ธูปเทียนไปกราบขออภัยวิญญาณจอมพลถนอมสักครั้ง ขออโหสิกรรมซะ เผื่อเวลาตายไปจะได้ถือว่าหมดเวรหมดกรรมกันไป ไม่ต้องไปจองเวรจองกรรมกันในชาติหน้าอีก
ทุกวันนี้เขาทั้งสอง มีความสุขกับการมีข้อเสนอแนะให้อำนาจรัฐฟาสซิสต์คอยจับผิดและปราบปรามประชาชน
ขอให้เขาทั้งสองมีความสุขกอดจูบกับอำนาจเผด็จการต่อไป เมื่อวันของประชาชนผู้ถูกกดขี่มาถึง ก็อยากดูว่าพวกเขาจะพลิกลิ้นไปอย่างไร แต่ขอโทษ ! คงจะหนีการถูกประชาชนจับตัดลิ้นไม่พ้นหรอก.

ขอประทานโทษ ผู้อ่านประเภท

ขอประทานโทษ ผู้อ่านประเภท Hard Fact นะครับ วิชาไม้เท้าตีสุนัขของอั้งชิดกง ประมุขพรรคกระยาจกจากนิยายกำลังภายในเรื่องมังกรหยกนั้น มี๓๖กระบวนท่า ๑๒ เคล็ดลับ ครับ....

Egalitarianism

[quote=Egalitarianism]ช่างหัวคำนูญเถอะครับ

แต่ที่น่าสนใจคือ ผมคิดว่าคำนูญกำลังสะท้อนความในใจของเจ้านายเขามากกว่า คนที่มีอำนาจล้นฟ้าเวลาเขากลัว(feel threaten)เขาไม่ได้หงอ แต่ว่าเขาจะ0verreactกับทุกๆสิ่งที่เห็นว่าเป็นthreat ชนิดที่เราท่านไม่อาจจะจินตนาการได้เลย เช่น ฆ่านศ.ที่ธรรมศาสตร์ ฆ่าคนที่ราชประสงค์ เป็นต้น

ผมจึงคิดว่าคำพูดของคำนูญไม่ไช่คำพูดเพื่อประจบนายแบบปากพล่อยเท่านั้น แต่น่าจะมีมูลความจริงปนอยู่ในนั้นพอสมควร ซึ่ง......น่ากลัว[/quote]

True, True..

นิ้วกลางของสมบัตินั้น หมายถึง

นิ้วกลางของสมบัตินั้น

หมายถึง

ศิวลึงค์

ศิวลิงค์ของแท้นั้น

ใหญ่ขนาดไหนต้องคิดเทียบเอาเอง

คนไทยก็คิดได้แค่ว่า

เท่าภูเขาทอง

คนอินเดียเทียบว่า

เท่าภูเขาไกรลาศ

เมื่อรู้อีกทีก็สายเสียแล้ว

ว่าของสมบัตินั้น

ใหญ่จริงๆ

เอาเข้าคุกลากยาวไม่ได้เสียแล้ว

ใหญ่ ยิ่งกว่า ใหญ่

Egalitarianism

[quote=Egalitarianism]ช่างหัวคำนูญเถอะครับ

แต่ที่น่าสนใจคือ ผมคิดว่าคำนูญกำลังสะท้อนความในใจของเจ้านายเขามากกว่า คนที่มีอำนาจล้นฟ้าเวลาเขากลัว(feel threaten)เขาไม่ได้หงอ แต่ว่าเขาจะ0verreactกับทุกๆสิ่งที่เห็นว่าเป็นthreat ชนิดที่เราท่านไม่อาจจะจินตนาการได้เลย เช่น ฆ่านศ.ที่ธรรมศาสตร์ ฆ่าคนที่ราชประสงค์ เป็นต้น

ผมจึงคิดว่าคำพูดของคำนูญไม่ไช่คำพูดเพื่อประจบนายแบบปากพล่อยเท่านั้น แต่น่าจะมีมูลความจริงปนอยู่ในนั้นพอสมควร ซึ่ง......น่ากลัว[/quote]

และน่าสังเกตุว่าคำพูดของคำนูญสอดคล้องกับข้อเสนอ 3 ข้อ ของ วีระ มุสิกพงศ์(หนึ่งเดียวในแกนนำที่ได้ประกันตัว)เรื่องหากปล่อยให้ม็อบไร้แกนนำเป็นเรื่องอันตราย

for : kamnoon sithisaman

for : kamnoon sithisaman -

whatever the redshirts do : it is always wrong.

whatever the yellow shirt do : it is right.

whatever apisad does : it's excellent.

the most idiot and most biased senate i ever see. the servant senate to sonthi lim.

asshole Kamnoon!!!

*วันที่สิบ เดือนสิบ

*วันที่สิบ เดือนสิบ ปีสองพันสิบ
แสงระยิบ สีแดง แสงสดใส
จุดเทียนส่อง ฟ้องโลก ทุกข์โศกใหญ่
ประชาธิปไตยไทย ถูกย่ำยี

*การไล่ล่า ฆ่าเข่น เล่นขังคุก
เป็นความทุกข์ คนไทย ไร้ไร้ศักดิ์ศรี
สร้างข้อหา ก่อการร้าย หมายชีวี
ระรานสิทธิ์ เสรี ที่เลวร้าย

*วันที่สิบ เดือนสิบ ปีสองพันสิบ
แสงระยิบ เทียนส่อง ต้องราษฎร์ประสงค์
หวังนักโทษ การเมือง เรื่องจบลง
ได้คืนคง อิสระ และเสรี

*วันที่สิบ เดือนสิบ

*วันที่สิบ เดือนสิบ ปีสองพันสิบ
แสงระยิบ สีแดง แสงสดใส
จุดเทียนส่อง ฟ้องโลก ทุกข์โศกใหญ่
ประชาธิปไตยไทย ถูกย่ำยี

*การไล่ล่า ฆ่าเข่น เล่นขังคุก
เป็นความทุกข์ คนไทย ไร้ไร้ศักดิ์ศรี
สร้างข้อหา ก่อการร้าย หมายชีวี
ระรานสิทธิ์ เสรี ที่เลวร้าย

*วันที่สิบ เดือนสิบ ปีสองพันสิบ
แสงระยิบ เทียนส่อง ต้องราษฎร์ประสงค์
หวังนักโทษ การเมือง เรื่องจบลง
ได้คืนคง อิสระ และเสรี

จิตใต้สำนึกของ คำนวย

จิตใต้สำนึกของ คำนวย คงกลัวเสื้อแดงจนฝันร้าย เห็นเสื้อแดงแล้วกินข้าวไม่อร่อย กลัวอำนาจหลุดหายไป จึงเสนอแนวคิดจิตใต้สำนึกแห่งความหวาดกลัวของตนเองออกมาประจานตนเองให้โลกรู้...อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่ คำนวยคงอยากยุให้รัฐจัดการกับเสื้อแดงที่เคลื่อนไหวเชิงสัญญลักษณ์เสียที..จะอย่างไรก็ได้ อย่าซื้อเวลา อันตรายต่อความมั่นคงของรัฐ เช่นนั้นหรือ..ทำไมแกไม่บอกตรงๆเลยว่า ให้ออกกฏหมายพิเศษ ห้ามใส่เสื้อแดง ห้ามเสื้อแดงมีสถานีโทรสัศน์ ห้ามแสดงความคิดเห็นต่อต้านรัฐบาล ห้ามแสดงกิจกรรมวันอาทิตย์สีแดง ใครฝ่าฝืนจับเข้าคุกให้หมด..จบ

ตราบใดที่เขายังพึ่งพากากเดนเผ

ตราบใดที่เขายังพึ่งพากากเดนเผด็จการ ผู้มีอำนาจยังซื้อบริการพวกสำส่อนทางการเมือง ไม่มีวันที่จะทำให้ชาติบ้านเมืองสงบสุข โรคร้ายจากการติดเชื้อชั่ว จากพวกสำส่อนทางการเมือง จะลามเข้าหาเด็กชายมาร์ค ระบอบมาร์คกระสันติ์ยิคส์จะถูกเชื้อร้ายกัดกร่อน การโกงกิน การทุจริตจะลามไปทุกหย่อมหญ้า การทุ่มงบประมาณซื้อบริการ เพื่อสนองตัณหาทางการเมือง โดยไม่คำนึงถึงความคุ้มค่า ของเงินภาษีประชาชน สุดท้ายจะกลับสู่วังวนเดิม ซื้อเสียง ซื้อตัว แก่งแย่ง ทุจริตคอรัปชั่น ปล้นอำนาจ เข่นฆ่า เหยียบหย่ำศพขึ้นสู่อำนาจ กดขี่ข่มเห็งประชาชน วนไปวนมาอยู่อย่างนี้ตลอดไป....

บางกอก wrote:ขอประทานโทษ

[quote=บางกอก]ขอประทานโทษ ผู้อ่านประเภท Hard Fact นะครับ วิชาไม้เท้าตีสุนัขของอั้งชิดกง ประมุขพรรคกระยาจกจากนิยายกำลังภายในเรื่องมังกรหยกนั้น มี๓๖กระบวนท่า ๑๒ เคล็ดลับ ครับ....[/quote]

555ครับคุณบางกอก ระวังไม้เท้าตีสนัขของ"ดั้งชิดกรง"(ไม่ใช่"อั่งชิดกง"เพราะเวลาขังหมามันชอบเอาดั้งมาชิดกรงไง)

ครับระวังมันจะเหมือนที่ผมแซว ท่าน"กลอน กะจะกักและกัดให้มิด"(กรฯ รมต.การคลั่ง)ช่วงที่ออกมาควงกระบอง วับๆๆๆแบบเฮ้งเจีย บวกหนุมาร กรณี ภาษีมรดกจนโดนแม่ยก ที่ยกตำแหน่งรบ.นี้ถวายพานผ่านการกำกับหนังฮา"ล้านแล้วจ้าลูกป๋าเข้าวิน"(กลุ่มทุนศักดินาล้าหลัง)

แม่ยกคนที่จะมีผลกระทบมหาศาลกับโครงสร้างเรื่องภาษีนี้(คือถ้าทำแบบจริงๆถึงกึ๋นตรงไปตรงมาน่ะ?ไม่ใช่แบบลูบหน้าปะจมูก)

นั้นล่ะครับท่านกลอน เจอแม่ยก ชี้หน้าว่า หือว่าไงน่ะ?มันละเมอว่าไงน่ะ? ถึงกลับละล่ำละลัก ขาสั่น สะดุดขาตัวเอง จนไม้กระบองเอ็งเจียบวกหนุมารควงพลาด ฟาดหัวตัวเอง ที่คิดไปเองว่าครีเอทให้เหมือนมาดเท่ที่สุดแล้วในการออกมาควงกระบวกวับๆๆชูประเด็นนี้ เจอแม่ยกชี้หน้านิดเดียว บอกให้พูดใหม่สิ? ไอ้นู๋กลอน อย่างเป็นกรดีดีหรือจะให้เจ้จัดให้เป็น"กลอน" กักและกัดให้มิด" แบบเก่า

ถึงกับกระบองหลุดฟาดหัวตัวเอง กลับเข้าไปซุกกระดอง เงียบกริบอย่างกะนินจาเต่า หายซ่าส์ไปหลายวัน มันจะคล้ายๆกระบวนท่า ของท่าน"ดั้งชิดกรง"นี้เปล่าน้า ? ที่สุดทำได้แค่ดั้งชิดกรงในระบอบสวนสัตว์ ที่เขาจำกัดบริเวรแค่กรงใครกรงมัน? เชื่องๆว่าง่ายๆจริงไหมคุณบางกอก555???

อ้อฝากถึงท่าน"กำปูน

อ้อฝากถึงท่าน"กำปูน ศิษย์รัฐประหาร" เจ้าของเนื้อข่าวอีกที ปูนในมือท่าน มันเริ่มร้อนแล้วสิ? เพราะคุณเจตนาเอามาให้ร้ายป้ายสี และดันไปถือหางการรัฐประหาร หรือวิธีการใช้ไฟเข้ามาบริหารจัดการปัญหา ในแบบเผาล้างป่า ล่าแมวตัวเดียว

ที่บอกว่ามันไม่ธรรมดาแมวตัวนี้เพราะมันใส่ไม้โทมาบนหัว(แม้ว) ดังนั้นมันไม่ใช่แมวธรรมดา และมันไม่น่าใช่แค่เสือธรรมดา เพราะอิทธิฤทธิมันล้นเหลือ ดังนั้นท่านมัคฑายกและสมภารกลัวแมว จึงได้ปรึกษาลงมติว่า มันคือเสือสมิง???(สร้างภาพให้น่ากลัวเกินจริงให้สมเหตุผลต่อการล่า)

ดังนั้นถ้าจะปราบมันจริงๆ ต้องสุมไฟให้โชนกว่านี้ โดยการไปทูลเชิญท้าว "สุมไฟ ไปไสสุก"(สมศักดิ์ โกไสยสุก) มาขึ้นเวทีพธม.ปลุกเสก พระคาถาล่าแมวตัวนี้สิ? เราจึงได้เห็นภาพท่านสุมไฟ ไปไสสุก ขึ้นเวทีพธม.ที่ไร แกต้องร่ายคาถามหาเวทย์ว่า โว้โว้โว้ๆๆๆๆ บ้าแล้วพี่น้องเอ้ยๆๆๆๆโว้ยๆๆๆโว้ๆๆๆ(เป็นเอกลักษณ์เพาะตัว)

เป็นที่เลื่อมไสอย่างหนักต่อท่าน"กำปูน ศิษย์รัฐประหาร"เป็นยิ่งนัก? การออกมาครั้งนี้ของกำปูนก็เพราะสาเหตุที่กำปูนไว้ในมือไงมันรับงานมาแล้ว มันเลยร้อน เพราะถือหางวิธีการแบบรัฐประหาร หรือการใช้ไฟบริหารจัดการปัญหาหรือผื่นป่า เพราะเตรียมล้างป่าทำระบอบสวนสัตว์ ไม่เอาแล้ว ปชต.ในระบอบปชต.สมบูรณ์(เต็มใบ) หรือปชตในระบบนิเวสน์ประชาธรรม

แต่เพราะนิสัยไม่ได้ฝักใฝ่ปชต.แบบนั้นไง? จึงรวมหัวกันใช้ไฟรัฐประหารมาล้างป่า และไฟประลัยกันต์ งวดแรกปี49 ไม่ไม่ได้ดั่งใจพระเดชพระคุณท่านมันน๋อมแน้มไป จนท่าน"สุมไฟ ไปไสสุก" ต้องร้องตะโกนทุกวันๆๆให้ทหารมาปฎิวัติซ้ำ และพยายามจะออกแบบสถานการณ์เข้าสู่โหมดรัฐประหารนั้นหลายๆครั้ง

ครั้งที่ชัดที่สุดวันที่7 ไม้แรกลำลอง ศรีธัญญาและสนสิจ๊ะ ศรีมหาโพธิ์ คู๋หูดูโอ้ ได้ตกลงกันไม้แรกให้ท่านลำลองเดินไปให้จับ เพื่อสร้างเงื่อนไข CHAOS ในวันที่7 ผ่านไม่แรก จำลองไม้สองสุมไฟ และไม่สามสถานการณ์CHAOS วันที่7เมษาฯ แก้สน้ำตากะจะส่งไม้ต่อให้ อนุเพลิง เผาตำรา(อนุพงษ์ผบทบ.ตอนนั้น)

แต่อนุเพลิงเอาไม้วิ่งพลัดเคาะกะบาลพธม.เรียกสติว่า พวกมึงจะบ้าเหรอ? ปฎิวัติ49 ชาวโลกก็บีบคอกูเกือบตายและทหารเป็นหนังหน้าไฟเกือบตายกูไม่เอาด้วยหรอก? นั้นล่ะครับคือสาเหตุว่าอนุพงษ์ กลายเป็นอนุเพลิงไปทันที่ เพราะพธม.ด่าเผาพลิกเผาเกลือที่ไม่ปฎิวัติให้

ที่โยงเพราะอะไร เพราะต้องการชี้ที่มาของสำนักคิดแบบนี้ของ "กำปูน" นั้นคือสำนักคิดกลุ่ม"คนบ้าถือไฟ" และทีมงาน"วิ่งพลัดกี่คูณให้ร้าย"? ตัวแปรสร้างหลุมดำความเกลียดชังมวลมหาศาล มีความพยายามจะเผาและลงมือเผาหลายรอบ จากปฎิบัติการ193วัน ของยุทธวิธี "หนุมาร เผากรุงรัตนโกสินทร์"?

เผาเสร็จมันชี้ไปที่ใคร?หาว่าเผาเพื่อใคร? ภาระกิจศักดิ์สิทธินี้ บรรณาการให้ใคร? กับการระบายออกทางปชต.ที่ไร้วุฒิภาวะที่สุด ขี้เหลืองอ๋อยเต็มสนามบินเลย? แล้วประกาศว่าไง?ขี้นี้เพื่อใคร? เผาครั้งนี้เพื่อปกป้องใคร? มันหมายถึงอะไรรู้ไหม? เท่ากับชี้ว่าใครสั่งการครั้งนี้ไหม? แอบอ้างไหม?ใครเสียหายแล้วเขารู้เรื่องจริงหรือไม่หรือแอบอ้าง?

เรื่องแบบนี้มันอยู่ในวิธีคิดของคนกลุ่มนี้ (คนบ้าถือไฟนี้) รวม"กำปูน ศิษย์รัฐประหาร"ด้วยนั้นคือข้อเสนอให้เพิ่มไฟในการไล่ล่าแดงตามกรอบวิธีคิด"ล่าแม่มดสมัยยุคมืดยุโรปกลาง"หรือไล่ล่าปอบสยามกับ"ตำนานปอบสยามกับต้นมขามสนามหลวง" จิตวิทยาขั้นสูงในการแปลมาเป็นอวุธร้ายแรงในการให้ร้าย กำจัดคู่กรณีตัวเองในการกำปูนเพื่อให้ร้ายป้ายสีครั้งนี้ในการเอาดีเข้าตัวเอาชั่วให้คนอื่นครั้งนี้ไง

ใช่ไหม?กำปูน ปูนในมือคุณมันเริ่มร้อนแล้วสิจึงออกมาแบบนี้

ดังนั้นปูนในมือท่านลองเอาป้ายหน้าตัวเองสิ?จะได้พบคำตอบหลายๆอย่างเป็นอย่างดี???

ต้องยอมรับว่าในบรรดาพ่อค้าควา

ต้องยอมรับว่าในบรรดาพ่อค้าความตาย ไอ่จุดฉลาดกว่าใคร คนแบบนี้เสริม สาครราษฎร์ ต้องเรียกพี่เลยทีเดียว

**** ดีกว่าพวกกบในกะลา......พวกมือถือสากปากเคี้ยวใบกระท่อม......กำนูน ศิษย์รัฐประหาร.......ก็เป็นพวกที่คิดว่าตัวเองเป็นลูกเทวดา.......มีอภิสิทธ์หนือประชาชน........หารู้ใหมว่าเป็นได้แค่หมาขี้เรื้อน........ที่เขาเอามาเลี้ยงไว้ให้เห่าหอน.......ให้คอยไล่งับหยื่อที่เขาผูกเชือกไว้.......พวกนี้เขาเรียกว่าพวกนักวิชาเกิน......หรือพวกปราชญ์บ้า......เหมือนพวกนักกฎหมายที่ทำตัวเป็นนักกฎหมา.........ยอมรับใช้การปฎิวัติแล้วบอกว่ารัฐฐาธิปัตย์ชอบด้วยกฎหมา........โดยไม่คำนึงถึงหลักการพื้นฐานของการมีกฎหมาย........นี้แหละ โลกาภิวัติ( โลกาวิบัติ)ฉบับประเทศไทย........

..คำนูญ...ใช้สมองส่วนไหนคิด เ

..คำนูญ...ใช้สมองส่วนไหนคิด
เขาเองเคยเป็นผู้นำนักศึกษา เคยก้าวกล้าในอดีต
วันนี้ถูกความมืดบอดทางปัญญาเข้าครอบงำ
ความหลงจึงเกิดขึ้นจนยากจะเยียวยา...
........บ้านเมืองมีคนประเภทนี้เป็นนักการเมือง
มิน่า...มืดนัก...

ดวง

[quote=ดวง]ต้องยอมรับว่าในบรรดาพ่อค้าความตาย ไอ่จุดฉลาดกว่าใคร คนแบบนี้เสริม สาครราษฎร์ ต้องเรียกพี่เลยทีเดียว[/quote]

ถ้ายังงั้นพ่อค้าแห่งความตายตัวพ่อก็คือ แป๊ะลิ้ม ลอง สมสาก สมเกียจ พิภพ น่ะซิ ลองนี่แหละยอดเลย จองกฐินพฤษภาเดือดตลอดกลิ่นคาวเลือดท่วมเลย..ส่วนมือปืนรับจ้างก็พวกแม่ยกพ่อยกพันธมารและสาวกแป๊ะลิ้ม..อย่างหมอตลูดย์นี่ก็มือปืนระดับหัวแถวน่ะซิ

*อำนาจเถื่อน นอกระบอบ

*อำนาจเถื่อน นอกระบอบ ประชาธิปไตย
เป็นอำนาจ ยิ่งใหญ่ ไร้สร้างสรรค์
เป็นอำนาจ อันธพาล ผลาญชีวัน
ต้องสู้มัน ทุกท่า อย่าจำนน

*วันอาทิตย์ สีแดง แห่งชีวิต
เรียกร้องสิทธิ์ เสรี มีเหตุผล
แดงแห่งผู้ รักชาติ ประชาชน
เพื่อทุกคน เป็นคน เท่าเทียมกัน

*วันอาทิตย์ สีแดง ยังคงอยู่
พร้อมใจสู้ ด้วยใจ ไม่ไหวหวั่น
ด้วยสันติวิธี พลีชีวัน
จักฆ่าฟัน อย่างไร ก็ไม่กลัว

*วันอาทิตย์ สีแดง แห่งศรัทธา
รักประชาธิปไตย มิใช่ชั่ว
ประชาชน ใช่ธุลี ที่เมามัว
ที่ยอมตัว ใต้ฝ่าตีน ของผู้ใด

เสื้อแดงเถื่อน ฆ่าระบอบ

เสื้อแดงเถื่อน ฆ่าระบอบ ประชาธิปไตย
เอาอำนาจ เป็นใหญ่ ไม่สร้างสรรค์
คืออำนาจ อันธพาล ผลาญชีวัน
ต้องปราบมัน ทุกตัว จนจำนน

*วันอาทิตย์ หางแดง ไร้ชีวิต
ให้หมดสิทธิ์ เสรี มีแต่ขน
แดงแกว่งหาง ผลาญชาติ ประชาชน
หวังทุกคน เป็นทาส เท่าเทียมมัน

วันอาทิตย์ หางแดง ยังคงอยู่
ทำท่าสู้ ปากกล้า แต่ขาสั่น
ด้วยสันติอาร์พีจี ของพวกมัน
หมายฆ่าฟัน ข่มให้ คนไทยกลัว

*วันอาทิตย์ หางแดง สัตว์กะหมา
ผลาญประชาธิปไตย ด้วยใจชั่ว
ประชาชน จึงปราบมาร ที่เมามัว
ปราบแดงชั่ว ให้มลาย ใต้ฝ่าตีน

ขอลอกการบ้านท่าน ว ณ ปากนัง สักวัน (ว ณ ปากนัง นี่เป็นญาติฝ่ายไหนของ ว วชิรเมธี หรือป่าวฮะ อิอิอิ)

ผมเห็นคนหยั่ง คำนูณ-ประสาร-ไพ

ผมเห็นคนหยั่ง
คำนูณ-ประสาร-ไพบูลย์.เจิมศักดิ์-เสรี-วันชัย.สรยุทธ์-กนก-ธีระ.สุทธิชัย-เทพชัย.
เปรม-พิจิตร-อานันท์-วสิษฐ์-ระพี
สนธิบัง-สพรั่ง-อนุพงษ์-ประยุทธ์-ดาว์พงษ์-ชลิต-บรรณวิทย์-
จรัส-คมสัน-สมบัติ-สุรพล-
เจ๊กลิ้ม-จำลอง-สุริยะใส-พิภพ-สมศักดิ์-สมเกียรติ-
สมคิด-มีชัย-วิษณุ-บวรศักดิ์-
แก้วสรร-นาม-สัก-วิโรจน์-จารุวรรณ-บรรเจิด-อภิชาติ-สดศรี-
วิชา-กล้านรงค์-จรัญ.
เรื่องไกร-ไกรศักดิ์.
ชวน-สนั่น-วัฒนา.อภิสิทธิ์-สุเทพ-เนวิน.
เสนาะ-บรรหาร-เนวิน-บุญจง-โสภณ-ไพโรจน์
กษิต-เทพไท-บุรณัชย์-ศิริโชค-วรงค์-อรรถพล-อรรถวิทย์-บุญยอด-

แล้วเศร้าใจกับกลเกมการเมือง การปกครอง การบริหารราชการแผ่นดิน การทหาร การรักษาความมั่นคง การตุลาการ การศึกษา การสื่อสาร ของประเทศไทย.

ทำไมปัญญาชนถึงดูถูกชาวบ้านในเรื่องด้อยการศึกษา ความยากจน..เป็นปัจจัยที่ใส่ไคล้ว่าชาวบ้านโง่ ไม่รู้เรื่องประชาธิปไตย(เพราะไม่ได้เรียนหนังสือสูงๆ ไม่ได้ไปเรียนเมืองนอกเมืองนา ไม่ได้ปริญญาเอก โท ตรี ) ถูกหลอกง่าย(เพราะขาดปัญญา) ขายเสียงได้ง่าย(เพราะต้องการเงินมายาไส้)...แต่แปลกแฮะ ปัญญาชนไม่สนใจที่จะรับฟังความคิดเห็นที่แตกต่างของประชาชนโดยเฉพาะคนรากหญ้า-ชาวบ้านทั่วไป.รัฐบาลก็ช่างกระไร ปากประชาธิปไตย ใจเผด็จการ กล่าวหาว่าคนอื่น พรรคอื่น..เลว. มีการซื้อขายเสียง มีการทุจริต คอร์รัปชั่น มีการหมิ่นสถาบัน ไม่จงรักภักดี.(ทั้งที่ตนเองพรรคของตัวนั่นแหละตัวดี.ซื้อเสียงประชาชน ซื้อเสียงเพื่อนส.ส.-ส.ว. คอร์รัปชั่น ทุจริต โกงกิน หมิ่นสถาบัน ขาดความจงรักภักดี เอาสถาบันมาใช้เป็นเครื่องมือประหัตประหารคนอื่นพรรคอื่นได้อย่างเลือดเย็น...

ปากว่ารังเกียจรัฐประหาร ต่อต้านเผด็จการ เชื่อมั่นในระบบรัฐสภา รังเกียจการทุจริตคอร์รัปชั่น...ปรากฏว่า หนุนหลังทหาร เกื้อหนุนการยึดอำนาจ อยู่เบื้องหลังม็อบ(ถึงกับถือกระเช้าดอกไม้ไปขอบคุณเจ๊กลิ้มถึงบ้าน) ซื้อเสียง ทุจริตกันอย่างโจ๋งครึ่มโดยไม่ละอายแก่ใจ ไม่อับอายสายตาประชาชนทั้งโลก

ลิดรอนสิทธิเสรีภาพในการรับรู้ข้อมูลข่าวสารอย่าน่าเกลียดที่สุดเท่าที่เคยมีรัฐบาลมา-เป็นนโยบายที่ผิดพลาดอย่างมหันต์ เป็นการกระทำที่ไม่ฉลาด คิดว่าจะปิดบังความจริง ไม่ยอมให้ประชาชนได้รับรู้ความจริง ไปเอาคนห่วย ๆ หยั่งเจิมศักดิ์ เสรี วันชัย มากล่าวหาทักษิณได้เกือบทุกวันเพื่อดิสเครดิต เพื่อทำลายชื่อเสียงเกียรติคุณซ้ำซาก หวังจะให้ประชาชนเขื่อถือ...แต่กลับกลายเป็นวัวพันหลัก เป็นขว้างงูไม่พ้นคอ เป็นพวกหมาหวงก้าง เป็นพวกกุข่าวเล่าเรื่องเท็จ ปฏิเสธความจริง.นึกว่าประชาชนชาวบ้านจะโง่...แต่ชาวบ้านไม่ไดโง่หยั่งที่คิด ชาวบ้านมีวิจารณญาณกลั่นกรอง แยะแยะความจริง ความเท็จ ความถูกความผิดได้....ท้ายที่สุดการกระทำแบบตีวัวกระทบคราด การสาดสิ่งปฏิกูลของเน่าเหม็นให้ทักษิณ การพยายามโน้มน้าวจิตใจให้คนหลงเชื่อ ก็จะเป็นความพยายามที่ล้มเหลว จะเป็นบูมเมอแรง สะท้อนย้อนไปหาตัวเองและสมัครพรรคพวกที่เอาดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่น.

เมื่อไหร่อภิสิทธิ์จะเลิกกดหัวสื่อ และสื่อเมื่อไหร่จะลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อความจริง เพื่อประชาชน เพื่อบ้านเมืองหรือว่า สื่อหมดน้ำยา(ยอมเป็นขี้ข้าเผด็จการ ยอมตกอยู่ใอนาจมาร อธรรม รัฐบาลขี้ฉ้อ รัฐบาลโจร) สิ้นแล้วซึ่งจริยธรรมจรรยาบรรณของสื่อ.

เมื่อไหร่ทหารจะทำหน้าที่ป้องกันประเทศอาณาเขตชายแดน ไม่เข้ามายุ่งเกี่ยวกับกิจการการเมือง ยุ่งไม่เข้าเรื่อง ทำลายกฎกติกาของบ้านเมือง สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนทุกหย่อมหญ้า สร้างปัญหาให้กับประเทศ.เห็นหน้าผบ.เหล่าทัพ แล้วสะอิดสะเอียน ขยะแขยงที่เห็นชีวิตประชาชนเป็นผักปลา กล้าฆ่าประชาชนเพื่อนร่วมชาติได้ลงคอ.ไปปกป้องคุ้มครองโจรปล้นแผ่นดินให้มาครองบ้านครอบเมือง

เมื่อไหร่ตุลาการจะพิพากษอรรถคดีให้เป็นที่ศรัทธาเชื่อถือของประชาชน ไม่ไปเป็นสุนัขรับใช้เผด็จการ ..ประพฤติปฏิบัติตามหน้าที่ตามกฎหมายไม่ไปอ้างพจนานุกรมให้คนหวัเราะขำขัน ไม่ไปละล่ำละลักอ่านผิด ๆ ถูก ๆ ให้คนรู้ว่าตกอยู่ใต้อำนาจอันธพาลอธรรม...ประชาชนรับไม่ได้ดอกขอรับกับคำพิพากษาที่เอียงกะเท่เร่

นักประชาธิปไตยสีแดง จตุพร/ขัต

นักประชาธิปไตยสีแดง
จตุพร/ขัติยะ/พัลลภ/สมัคร/สล้าง/อริสมันต์/แรมโบ้อีสาน/ควายไทย ไพรพนา/อีเจอ้อม/นังดา/อ.ยิ้ม/อ.ใจ/ และที่ลืมไม่ได้ ทักษิณ (ดีนะที่ผู้พันตึ๋งติดคุกไปเสียก่อน ไม่เช่นนั้นเสื้อแดงจะมีวีรบุรุษเพิ่มอีกคน)ฮาๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ดวง

[quote=ดวง]ต้องยอมรับว่าในบรรดาพ่อค้าความตาย ไอ่จุดฉลาดกว่าใคร คนแบบนี้เสริม สาครราษฎร์ ต้องเรียกพี่เลยทีเดียว[/quote]

555เป็นอะไรไปล่ะดวง ที่จ้ำๆเป็นดวงๆนั้นน่ะเป็นอะไรไปล่ะ? ขี้กลากหรือเกลื้อนล่ะดวงเอ้ยทาซีม่าให้ไหม?

หรือว่าให้ฉายาลูกพี่ไม่เป็นที่ประทับใจ? "กำปูน" น่ะดีแล้ว เพราะ ถ้าให้ตรงเกินไปแบบ"กำมูล ศิษย์รัฐประหาร" จะหาว่าเราพูดจาหยาบคายเกินไปอีก เอาแค่นี้น่ะดวงน่ะ พอดีๆ แล้วอย่าลืมเอาซี่ม่าไปทากันๆไว้ก่อนน่ะ เพราะถ้ามากกว่านี้มันจะกลายเป็นหมาขี้เรื้อน?

อะตอม wrote:ดวง

[quote=อะตอม][quote=ดวง]ต้องยอมรับว่าในบรรดาพ่อค้าความตาย ไอ่จุดฉลาดกว่าใคร คนแบบนี้เสริม สาครราษฎร์ ต้องเรียกพี่เลยทีเดียว[/quote]

555เป็นอะไรไปล่ะดวง ที่จ้ำๆเป็นดวงๆนั้นน่ะเป็นอะไรไปล่ะ? ขี้กลากหรือเกลื้อนล่ะดวงเอ้ยทาซีม่าให้ไหม?

หรือว่าให้ฉายาลูกพี่ไม่เป็นที่ประทับใจ? "กำปูน" น่ะดีแล้ว เพราะ ถ้าให้ตรงเกินไปแบบ"กำมูล ศิษย์รัฐประหาร" จะหาว่าเราพูดจาหยาบคายเกินไปอีก เอาแค่นี้น่ะดวงน่ะ พอดีๆ แล้วอย่าลืมเอาซี่ม่าไปทากันๆไว้ก่อนน่ะ เพราะถ้ามากกว่านี้มันจะกลายเป็นหมาขี้เรื้อน?[/quote]

555555555555555555

ไอ่จุดขำาาา

ดี

ดี จัดแม่งทุกอาทิตย์เลย
ให้พวกแม่งกระอักเลือดตายห่าไปเลย
จัดเข้าไป หนับหนุนโว๊ย
คราวหน้า ขอเป็นการเผาพริกเผาเกลือสาบแช่งไอ้พวก "เหี้ยสั่งฆ่า" นะ

เอกทรรศนะ

[quote=เอกทรรศนะ]ผมเห็นคนหยั่ง
คำนูณ-ประสาร-ไพบูลย์.เจิมศักดิ์-เสรี-วันชัย.สรยุทธ์-กนก-ธีระ.สุทธิชัย-เทพชัย.
เปรม-พิจิตร-อานันท์-วสิษฐ์-ระพี
สนธิบัง-สพรั่ง-อนุพงษ์-ประยุทธ์-ดาว์พงษ์-ชลิต-บรรณวิทย์-
จรัส-คมสัน-สมบัติ-สุรพล-
เจ๊กลิ้ม-จำลอง-สุริยะใส-พิภพ-สมศักดิ์-สมเกียรติ-
สมคิด-มีชัย-วิษณุ-บวรศักดิ์-
แก้วสรร-นาม-สัก-วิโรจน์-จารุวรรณ-บรรเจิด-อภิชาติ-สดศรี-
วิชา-กล้านรงค์-จรัญ.
เรื่องไกร-ไกรศักดิ์.
ชวน-สนั่น-วัฒนา.อภิสิทธิ์-สุเทพ-เนวิน.
เสนาะ-บรรหาร-เนวิน-บุญจง-โสภณ-ไพโรจน์
กษิต-เทพไท-บุรณัชย์-ศิริโชค-วรงค์-อรรถพล-อรรถวิทย์-บุญยอด-

แล้วเศร้าใจกับกลเกมการเมือง การปกครอง การบริหารราชการแผ่นดิน การทหาร การรักษาความมั่นคง การตุลาการ การศึกษา การสื่อสาร ของประเทศไทย.

ทำไมปัญญาชนถึงดูถูกชาวบ้านในเรื่องด้อยการศึกษา ความยากจน..เป็นปัจจัยที่ใส่ไคล้ว่าชาวบ้านโง่ ไม่รู้เรื่องประชาธิปไตย(เพราะไม่ได้เรียนหนังสือสูงๆ ไม่ได้ไปเรียนเมืองนอกเมืองนา ไม่ได้ปริญญาเอก โท ตรี ) ถูกหลอกง่าย(เพราะขาดปัญญา) ขายเสียงได้ง่าย(เพราะต้องการเงินมายาไส้)...แต่แปลกแฮะ ปัญญาชนไม่สนใจที่จะรับฟังความคิดเห็นที่แตกต่างของประชาชนโดยเฉพาะคนรากหญ้า-ชาวบ้านทั่วไป.รัฐบาลก็ช่างกระไร ปากประชาธิปไตย ใจเผด็จการ กล่าวหาว่าคนอื่น พรรคอื่น..เลว. มีการซื้อขายเสียง มีการทุจริต คอร์รัปชั่น มีการหมิ่นสถาบัน ไม่จงรักภักดี.(ทั้งที่ตนเองพรรคของตัวนั่นแหละตัวดี.ซื้อเสียงประชาชน ซื้อเสียงเพื่อนส.ส.-ส.ว. คอร์รัปชั่น ทุจริต โกงกิน หมิ่นสถาบัน ขาดความจงรักภักดี เอาสถาบันมาใช้เป็นเครื่องมือประหัตประหารคนอื่นพรรคอื่นได้อย่างเลือดเย็น...

ปากว่ารังเกียจรัฐประหาร ต่อต้านเผด็จการ เชื่อมั่นในระบบรัฐสภา รังเกียจการทุจริตคอร์รัปชั่น...ปรากฏว่า หนุนหลังทหาร เกื้อหนุนการยึดอำนาจ อยู่เบื้องหลังม็อบ(ถึงกับถือกระเช้าดอกไม้ไปขอบคุณเจ๊กลิ้มถึงบ้าน) ซื้อเสียง ทุจริตกันอย่างโจ๋งครึ่มโดยไม่ละอายแก่ใจ ไม่อับอายสายตาประชาชนทั้งโลก

ลิดรอนสิทธิเสรีภาพในการรับรู้ข้อมูลข่าวสารอย่าน่าเกลียดที่สุดเท่าที่เคยมีรัฐบาลมา-เป็นนโยบายที่ผิดพลาดอย่างมหันต์ เป็นการกระทำที่ไม่ฉลาด คิดว่าจะปิดบังความจริง ไม่ยอมให้ประชาชนได้รับรู้ความจริง ไปเอาคนห่วย ๆ หยั่งเจิมศักดิ์ เสรี วันชัย มากล่าวหาทักษิณได้เกือบทุกวันเพื่อดิสเครดิต เพื่อทำลายชื่อเสียงเกียรติคุณซ้ำซาก หวังจะให้ประชาชนเขื่อถือ...แต่กลับกลายเป็นวัวพันหลัก เป็นขว้างงูไม่พ้นคอ เป็นพวกหมาหวงก้าง เป็นพวกกุข่าวเล่าเรื่องเท็จ ปฏิเสธความจริง.นึกว่าประชาชนชาวบ้านจะโง่...แต่ชาวบ้านไม่ไดโง่หยั่งที่คิด ชาวบ้านมีวิจารณญาณกลั่นกรอง แยะแยะความจริง ความเท็จ ความถูกความผิดได้....ท้ายที่สุดการกระทำแบบตีวัวกระทบคราด การสาดสิ่งปฏิกูลของเน่าเหม็นให้ทักษิณ การพยายามโน้มน้าวจิตใจให้คนหลงเชื่อ ก็จะเป็นความพยายามที่ล้มเหลว จะเป็นบูมเมอแรง สะท้อนย้อนไปหาตัวเองและสมัครพรรคพวกที่เอาดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่น.

เมื่อไหร่อภิสิทธิ์จะเลิกกดหัวสื่อ และสื่อเมื่อไหร่จะลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อความจริง เพื่อประชาชน เพื่อบ้านเมืองหรือว่า สื่อหมดน้ำยา(ยอมเป็นขี้ข้าเผด็จการ ยอมตกอยู่ใอนาจมาร อธรรม รัฐบาลขี้ฉ้อ รัฐบาลโจร) สิ้นแล้วซึ่งจริยธรรมจรรยาบรรณของสื่อ.

เมื่อไหร่ทหารจะทำหน้าที่ป้องกันประเทศอาณาเขตชายแดน ไม่เข้ามายุ่งเกี่ยวกับกิจการการเมือง ยุ่งไม่เข้าเรื่อง ทำลายกฎกติกาของบ้านเมือง สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนทุกหย่อมหญ้า สร้างปัญหาให้กับประเทศ.เห็นหน้าผบ.เหล่าทัพ แล้วสะอิดสะเอียน ขยะแขยงที่เห็นชีวิตประชาชนเป็นผักปลา กล้าฆ่าประชาชนเพื่อนร่วมชาติได้ลงคอ.ไปปกป้องคุ้มครองโจรปล้นแผ่นดินให้มาครองบ้านครอบเมือง

เมื่อไหร่ตุลาการจะพิพากษอรรถคดีให้เป็นที่ศรัทธาเชื่อถือของประชาชน ไม่ไปเป็นสุนัขรับใช้เผด็จการ ..ประพฤติปฏิบัติตามหน้าที่ตามกฎหมายไม่ไปอ้างพจนานุกรมให้คนหวัเราะขำขัน ไม่ไปละล่ำละลักอ่านผิด ๆ ถูก ๆ ให้คนรู้ว่าตกอยู่ใต้อำนาจอันธพาลอธรรม...ประชาชนรับไม่ได้ดอกขอรับกับคำพิพากษาที่เอียงกะเท่เร่[/quote]
เพราะพวกมันไม่ใช่คนนะสิ