เสื้อแดง "แรลลี่-ชุมนุม" อยุธยา คึกคัก

กลุ่มแรลลี่เสื้อแดงจากเชียงใหม่-อยุธยา เคลื่อนรอบเกาะเมืองกรุงเก่า ชวน นปช.ร่วมกิจกรรม ชุมนุมแน่นสนามกีฬาอยุธยา ลั่นเดือน พ.ย. ชุมนุมอีกที่ จ.เลย

 

 

ที่มาภาพ: Thailand Mirror

 

แรลลี่นปช.เชียงใหม่ถึงอยุธยา ผู้ว่าฯขอชุมนุมอยู่ในกรอบกฎหมาย

เมื่อวันที่ 17 ต.ค. 53 เวลา 08.00 น. ทันทีที่ขบวนแรลรี่เชียงใหม่ – อยุธยาฯ ถึงพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรหาราช หรือทุ่งภูเขาทอง จ.พระนครศรีอยุธยา มีกำลังตำรวจประมาณ 300 นาย กระจายกำลังตรวจสอบความเรียบร้อยตลอดเส้นทาง ส่วนที่ด้านหน้าทางเข้าทุ่งมะขามหย่อง มีตำรวจปราบจลาจล ตรวจสอบพร้อมจดบันทึก รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ของขบวนกลุ่ม นปช. ทุกคัน นอกจากนี้ยังมีการบันทึกภาพทั้งภาพเคลื่อนไหว และภาพนิ่งไว้ทั้งหมด

ทั้งนี้ กลุ่ม นปช. ประมาณ 400 คน ได้ทำพิธีบวงสรวงดวงวิญญาณสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภายในทุ่งภูเขาทอง ท่ามกลางฝนตกตลอดการทำพิธี โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงจึงเสร็จสิ้น หลังจากนั้นกลุ่มคนเสื้อแดงได้แยกย้ายกันไปรับประทานอาหารที่กลุ่ม นปช. จ.พระนครศรีอยุธยา จัดเตรียมมาไว้ให้ ซึ่งตลอดการทำพิธีบวงสรวง กองตำรวจสื่อสารได้ถ่ายทอดการทำกิจกรรมของกลุ่ม นปช. ด้วยกล้องวงจรปิด ผ่านไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อประเมินสถานการณ์ของกลุ่มผู้ชุมนุม

โดยตลอดเส้นทางการเดินทางจาก จ.เชียงใหม่ ถึง จ.พระนครศรีอยุธยา กลุ่ม นปช. ที่เข้าร่วมขบวนแรลรี่ ระบุว่า มีการตั้งด่านจำนวนมาก เพื่อตรวจค้นกลุ่ม นปช. ให้เดินทางถึง จ.พระนครศรีอยุธยา ช้าลง และยังมีการวางตะปูเรือใบกับรถของขบวนแรลรี่ด้วย

ขณะที่ นายวิทยา ผิวผ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เรียกประชุม หน่วยงานด้านความมั่นคง เพื่อประเมินสถานการณ์ โดยจนถึงขณะนี้ยังไม่พบเหตุการณ์ที่จะนำไปสู่ความรุนแรง หรือความผิดปกติแต่อย่างใด แต่อย่างไรก็ตามฝากให้กลุ่ม นปช. ที่จะจัดกิจกรรม 17 ตุลา ตาสว่างกว่าเดิม ชุมนุมอยู่ในกรอบทางกฎหมาย และจะไม่ปิดกั้นการแสดงออกทางความคิดแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ตำรวจยังคงมีการตั้งด่านตรวจสอบรถยนต์ที่ผ่าน เข้า – ออก ในเขต จ.พระนครศรีอยุธยาอย่างเข้มงวด เพื่อรักษาความสงบและตรวจสอบกลุ่มบุคคลที่จะเข้ามาสร้างสถานการณ์ในวัน

ด้านนายสมยศ พฤกษาเกษมสุข แกนนํากลุ่ม 24 มิ.ย.ประชาธิปไตย ให้สัมภาษณ์ถึงกิจกรรมในครั้งนี้ว่า เนื่องในโอกาสครบรอบ 37 ปีเหตุการณ์ 14 ตุลา ที่ประชาชนเปิดฉากลุกขึ้นสู้ก่อนจบลงด้วยการที่รัฐบาลใช้กำลังเข้าปราบปราม อย่างรุนแรง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจํานวนมาก ซึ่งเป็นเหตุการณ์เหมือนกันกับที่คนเสื้อแดงออกมาเรียกร้องขอคืนอํานาจให้ ประชาชน แต่กลับถูกรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ใช้ความรุนแรงเข้าปราบปราม จนมีประชาชนล้มตาย 92 ศพ บาดเจ็บนับไม่ถ้วน คนเสื้อแดงจึงขอเรียกร้องให้รัฐบาลทําตามข้อเสนอที่ยื่นให้พิจารณาโดยทันที ได้แก่ 1.ปล่อยตัวนักโทษทางการเมืองของ นปช.ทุกคนทันทีโดยไม่มีเงื่อนไข 2.ปฏิรูปศาลยุติธรรม 3.ปฏิรูปเศรษฐกิจ และ 4.ประกันรายได้เกษตรกรและกรรมกรให้พอเพียง นอกจากนี้ยังขอเรียกร้องให้คืนสิทธิ์สื่อมวลชนของคนเสื้อแดง ไม่ว่าดีสเตชั่น พีเพิลแชลแนล และเรด พาวเวอร์ ฯลฯ

นายสมยศ ระบุว่า เรียกร้องไปยัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ว่ากองทัพต้องไม่แทรกแซงการเมือง จะสามารถลดความแตกแยกทางการเมืองได้ ทําความจริงในเหตุการณ์ 10 เม.ย.และ 19 พ.ค.53 ให้กระจ่าง และนําตัวฆาตกรที่สั่งปราบปรามประชาชนรุนแรงมาลงโทษให้ได้โดยเร็ว กองทัพไม่ควรแสดงบทบาทรับใช้อำมาตย์ คนเสื้อแดงจะเกาะติดคดียุบพรรคประชาธิปัตย์อย่างจริงจัง ช่วงปลายเดือน พ.ย.นี้จะนัดชุมนุมใหญ่ที่ จ.สมุทรสาครอีกครั้ง เป็นสถานที่ใดอยู่ระหว่างการพิจารณา

แดงอยุธยาคึก ผูกผ้าแดง บนสะพานปรีดี

โดยบรรยากาศที่สนามกีฬาจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งใน เครื่องแบบและนอกเครื่องแบบกว่า 1,000 นาย มีบรรดาแม่ค้าพ่อค้าตั้งของขายริม 2 ข้างทางกว่า 100 ร้านมีกลุ่มเสื้อแดงทยอยเดินทางเข้ามาและเกิดความวุ่นวายขณะที่รถโมบายล์ สื่อสารของเจ้าหน้าที่ตำรวจวิ่งเข้าไปติดตั้งข้างขอบเวทีแต่ถูก นายสุรเชษฐ์ ชัยโกศล ส.ส.พระนครศรีอยุธยา พรรคเพื่อไทยห้ามไม่ให้เข้าไปจอดโดยอ้างว่าไม่รับรองความปลอดภัยจึงเกิดการ โต้เถียงแต่ไม่มีเหตุรุนแรงเจ้าหน้าที่ยอมถอยนำรถไปจอดหน้ากองอำนวยการ

ต่อมาที่สะพานปรีดี นายสุรเชษฐ์  พร้อมแนวร่วมกลุ่มเสื้อแดงจากจังหวัดต่างๆ กว่า 1,000 คน นำผ้าแดงมาผูกตามเสาของสะพานปรีดี เป็นการแสดงเชิงสัญลักษณ์ของคนเสื้อแดง โดยนายสุรเชษฐ์ ได้นำผ้าแดงผูกรูปของ นายปรีดี พนมยงค์ อดีตนายกรัฐมนตรี และที่รูป พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ติดอยู่ในป้ายคู่กันบนสะพาน ระหว่างนั้น มีการจุดพลุตะไลหลายสิบนัด จากนั้นกลุ่มคนเสื้อแดงได้กางแผ่นป้ายไวนิล ที่มีความยาว 92 เมตร เท่ากับจำนวนของคนเสื้อแดงที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ชุมนุมที่ราชประสงค์ เป็นภาพเหตุการณ์ต่างๆและภาพคนเสื้อแดงที่ถูกยิงเสียชีวิต เป็นการแสดงนิทรรศการเคลื่อนที่ยาวที่สุดในโลก และยังมีการแสดงล้อเลียนด้วยการแต่งกายเครื่องแบบทหารควบคุมตัว นายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ แกนนำที่ถูกจับกุมตัว แล้วมีคนเสื้อแดงเข้าไป ต่อว่าถูกทหารเข้าทำร้ายใช้อาวุธปืนยิง ใช้เวลาทำกิจกรรมนานกว่า 1 ชม.

นอกจากนี้ในขบวนยังมีการนำรถมาดัดแปลงเป็นรถถังคล้ายของทหาร สร้างความสนใจให้กับประชาชนสองฝังถนนโดยขบวนทั้งหมดได้เดินเท้าไปยังสนาม กีฬาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ใช้เส้นทางถนนโรจนะผ่านวงเวียนเจดียีวัดสามปลื้ม มุ่งหน้าเข้าสนามกีฬาระยะทางประมาณ5 กม.ทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก รถยนต์กว่า 2 พันคันจอดรอบสนามกีฬากลาง

รายงานข่าวแจ้งว่ามีกลุ่มคนเสื้อแดงจำนวนมากหลั่งไหลเข้ามาภาย ในสนามกีฬากลางเพื่อเตรียมเข้าร่วมการฟังปราศรัยทำให้ถนนโรจนะ ขาเข้าตั้งแต่หน้าโรงพยาบาลราชธานี จนถึงปากทางเข้าสนามกีฬา และถนนชัยมงคล มีรถของกลุ่มคนเสื้อแดงจอดเต็มไปหมดถึง 4 เลน ทำให้การจราจรเข้าเกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา ติดขัดอย่างหนัก

ส่วนบรรยากาศภายในสนามกีฬากลางมีประชาชนเข้าไปในสนามแล้วกว่า 10,000 คน พล.ต.ต.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รรท.ผบช.ภ.1 ลงพื้นที่ตรวจและสั่งกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย ไว้อย่างเคร่งครัด รวมแล้วกำลังกว่า 2,800 นาย และได้ใช้เฮลิคอปเตอร์ตรวจการจำนวน 2 ลำคอยดูแลความสงบจากเหตุการณ์ที่กลุ่มเสื้อแดงมาทำกิจกรรมตรวจแล้วเรียบร้อย ดีเป็นห่วงมีฝนตกกลัวประชาชนขับรถจะเกิดอุบัติเหตุจึงให้จัดการจราจรให้ สะดวก.

เสื้อแดงจุดตะไล ปิดฉากชุมนุมแน่นสนามอยุธยา

จากนั้นการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงที่สนามกีฬา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นไฮไลต์ของความเคลื่อนไหวช่วงสุดสัปดาห์ยุติลงด้วยดี ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มข้น โดยกิจกรรมในช่วง 22.00 น. เป็นจุดไฟตะไลทะลุฟ้าท้าอธรรม จำนวน 3,000 นัด โดยมีการแจกพลุให้กับผู้ชุมนุมที่แน่นสนามกีฬา นายจตุพร พรหมพันธ์ ประกาศนำบนเวทีให้ผู้ชุมนุมร่วมกันจุดตะไลและพลุ ท่ามกลางเสียโห่ร้องไชโย จากนั้นนัดแนะว่า จะมีการชุมนุมร่วมกันใหม่อีกที่จังหวัดเลยในเดือนพฤศจิกายน

ที่มาข่าวเรียบเรียงจาก:

แรลลี่นปช.เชียงใหม่ถึงอยุธยา ผู้ว่าฯขอชุมนุมอยู่ในกรอบกม. (เนชั่นทันข่าว, 17-10-2553)
http://breakingnews.nationchannel.com/read.php?newsid=474402&lang=T&cat=

แรลลี่นปช.ชวนแดงอยุธยา ร่วมกิจกรรม (ไทยรัฐ, 17-10-2553)
http://www.thairath.co.th/content/region/119526

แดงอยุธยาคึก ผูกผ้าแดง บนสะพานปรีดี (ไทยรัฐ, 17-10-2553)
http://www.thairath.co.th/content/region/119573

เสื้อแดงจุดตะไล ปิดฉากชุมนุมแน่นสนามอยุธยา (ข่าวสด, 17-10-2553)
http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRJNE56TXdNemN4Tmc9PQ==

 

ขอให้กำลังใจพี่น้องไทยที่รักค

ขอให้กำลังใจพี่น้องไทยที่รักความเป็นธรรม การแสดงออกนี้เป็นเสมือนประชามติของประชาชนกลุ่มใหญ่ที่เขาเบื่อหน่ายไม่ยอมรับรัฐบาลที่ปกครองประเทศ รัฐบาลหุ่นของกลุ่ม ศักดินา นายทุนและเผด็จการทหารที่ใช้อำนาจเุื่ถื่อนท๊อปบูทกดหัวประชาชนอยู่ ...แน่นอนทุกครั้งที่ประชาชนออกมาแสดงประชามติต่อต้าน ฝ่ายปกครองก็พยายามป้ายสีว่าเขาเหล่านี้รับจ้างกลุ่มนายทุนใหม่(ทักษิณ) ให้ออกมาป่วนสังคมเพื่อการกลับมามีอำนาจอีกครั้งหนึ่ง..จริงๆแล้ว ตั้งแต่เกิดเหตุการณ์รุนแรงเดือนมีนา เมษา ที่ผ่านมา ความชั่วร้ายของกลุ่มผูกขาดรักชาติได้ถูกตีแผ่ออกมาให้ชาวไทยได้รู้เห็นมากที่สุดในประวัติศาสตรฺ (ต้องชื่นชมข่าวสารทางอินเตอร์เน๊ต) ทำให้กลุ่มอำนาจเก่าต้องพยายามต่อสู้อย่างสุดกำลังเพื่อรักษาอำนาจเอาไว้ พวกเขาจึงยินดีที่่จะใข้ความรุนแรงทุกวิุถีทางที่จะปราบปรามการต่อสู้ของประชาชนในทุกวันนี้ ดังนั้นการต่อสู้โดยสันติดังเช่นที่อยุธยาเมื่อวานนี้จึงเป็นการแสดงออกที่ดี ขอให้ท่านจงประสพความสำเร็จได้กลับมาเป็นประชาธิปไตยอีกครั้งหนึ่งเถอะ พี่น้อง.

เดือน พ.ย. ชุมนุมอีกที่

เดือน พ.ย. ชุมนุมอีกที่ จ.เลย....

อ้าว...ไม่ใช่ "วันอาทิตย์" หน้าที่จะถึงนี้เหรอครับ

เราน่าจะจัดกัน "ทุกสัปดาห์" น๊ะครับ

ไม่อย่างนั้น "เสียแนวร่วมหมด" ครับ

ขอเป็นอาทิตย์หน้าครับ

ขาประจำ

[quote=ขาประจำ]ทำไมไม่ลงข่าวไอ้ตู่ชายหาดด้วยละ อ้อนายสมัยเป็นแดงเทียมหรือปล่าวครับ[/quote]

ฟังไม่ได้ศัพท์จับเอามากระเดียด
ทำไมไม่ทำสกู๊ปพิเศษพันธมารเหลืองเล่นจ้ำจี้ในทำเนียบด้วยและขอคลิปข่าวแป๊ะลิ้มหลีอีหนูด้วย..แดงแท้แดงเทียมเหลืองแท้เหลืองเทียมวันที่ประเทศเป็นประชาธิปไตยก็จะชัดเจนเอง..ขาประจำไม่ต้องรีบร้อนรน

แช่ม wrote:เดือน พ.ย.

[quote=แช่ม]เดือน พ.ย. ชุมนุมอีกที่ จ.เลย....

อ้าว...ไม่ใช่ "วันอาทิตย์" หน้าที่จะถึงนี้เหรอครับ

เราน่าจะจัดกัน "ทุกสัปดาห์" น๊ะครับ

ไม่อย่างนั้น "เสียแนวร่วมหมด" ครับ

ขอเป็นอาทิตย์หน้าครับ[/quote]

ฮา ฮา นี่ไงแดงเทียม..ขาประจำดูเอาไว้

ขาประจำ

[quote=ขาประจำ]ทำไมไม่ลงข่าวไอ้ตู่ชายหาดด้วยละ อ้อนายสมัยเป็นแดงเทียมหรือปล่าวครับ[/quote]

ข่าวไหนที่มีผลเสียกับทางฝั่งเขา เขาไม่ลงหรอกครับ แม้จะเป็นข่าวดังขนาดไหนก็ช่าง ถนัดแต่ข่าวที่ชงเองกินเองนั้นแหละ

*จุดตะไล ทะลุฟ้า

*จุดตะไล ทะลุฟ้า ท้าอธรรม
ใครเหยียบย่ำ อย่างไร ไม่ไหวหวั่น
ใจสีแดง แกร่งกล้า มาสัมพันธ์
ร่วมมุ่งมั่น รักษ์ประชาธิปไตย

*ไม่มีวัน สยบน้อม ยอมเผด็จการ
รัฐประหาร ถืออำนาจ บาตรใหญ่
ประชาชน ยังต้องสู้ อยู่ต่อไป
สู้จนได้ อธิปไตย ประชาชน

*ขยายความคิด จิตประชาธิปไตย
ให้กว้างไกล ออกไป ทุกแห่งหน
รักษาสิทธิ์ เสรี ความเป็นคน
รักษ์สิทธิมนุษยชน เราคนไท

*สืบทอด เจตนา คณะราษฎร
โยกและคลอน เผด็จการ อันยิ่งใหญ่
เปลี่ยนระบอบ อำมาตยา มหาภัย
เป็นประชาธิปไตย ที่แท้จริง

** ความหวังพญาแร้ง ** **

** ความหวังพญาแร้ง **

** เผด็จการรัฐสภาคณาธิปไตย
หวังกลับมายิ่งใหญ๋อีกสักหน
จึงรวบรวมกำลังและมวลชน
เพื่อให้ตนกลับมาใหญ่ในแผ่นดิน

พญาแร้งหัวหน้าถลาลม
ให้ระดมมวลชนเหล่าปักษิน
กระจายข่าวให้ทั่วธรณิน
แร้งปักษินใกล้วันจะคืนรัง

ป่าวประกาศเรียกหาประชาธิปไตย
แต่ความหมายข้างในใจมุ่งหวัง
ช่วยเหลือให้นายกลับสู่บัลลังก์
กลับมาใหญ๋อีกครั้งในสภา

บริวารปักษินได้ยินข่าว
ทุกหมู๋เหล้าแร้งต้องช่วยกันหนา
ให้นายเรากลับมาเป็นแร้งพญา
ในสภาเพื่อล่าซากศพกิน.....**

*เผด็จการรัฐสภา คือ

*เผด็จการรัฐสภา คือ ประชาธิปไตย
พลังยิ่งใหญ่ ประชาชน คนส่วนใหญ่
เพื่อคนยาก คนจน คนยากไร้
มีอำนาจอธิปไตย ประชาชน

*พญาลิงหัวกลม ผมหงอกเกรียน
ยังพากเพียร ทำลาย ขยายผล
ยังบิดเบือน ประชาธิปไตย ใช้เล่ห์กล
มุ่งหวังผล ลากตั้ง มานั่งครอง

*ปกครองโดย คนดี ไม่ดีจริง
เหมือนดั่งลิง กลิ้งกลอก หลอกจองหอง
จึงพญา ปักษิน ไม่ผินมอง
ลิงลำพอง ร้อยเล่ห์ เพทุบาย

ว ณ ปากนัง

[quote=ว ณ ปากนัง]*เผด็จการรัฐสภา คือ ประชาธิปไตย
พลังยิ่งใหญ่ ประชาชน คนส่วนใหญ่
เพื่อคนยาก คนจน คนยากไร้
มีอำนาจอธิปไตย ประชาชน

*พญาลิงหัวกลม ผมหงอกเกรียน
ยังพากเพียร ทำลาย ขยายผล
ยังบิดเบือน ประชาธิปไตย ใช้เล่ห์กล
มุ่งหวังผล ลากตั้ง มานั่งครอง

*ปกครองโดย คนดี ไม่ดีจริง
เหมือนดั่งลิง กลิ้งกลอก หลอกจองหอง
จึงพญา ปักษิน ไม่ผินมอง
ลิงลำพอง ร้อยเล่ห์ เพทุบาย[/quote]

...เผด็จการรัฐสภา คือ ประชาธิปไตย...

อ้าวชักจะ "มั่ว" แล้ว หรือ "กลอน" พาไป

...ชะทิงนองนอย...

นายกฯไม่มียางอายหรอก

นายกฯไม่มียางอายหรอก เพราะไม่รู้ว่า"ยังเป็นคนอยู่หรือเปล่า" ประชาชนจะ1คนหรือแสนคน มาเรียกร้องให้ตายนายกฯก็จะไม่สนใจเผลอๆอาจยัดข้อหาก่อการร้าย เขาจะฟังแต่เสียงในเฟซบุ๊คที่เชียร์เขาเท่านั้น รวมถึงสื่อกระแสหลักก็จะทำข่าวแต่เฉพาะสาวกโกเต๊กลิ้มเท่านั้น แน่จริงก็ยุบสภาคืนอำนาจให้ประชาชนซะ อย่าหน้าด้านเป็นนายกฯที่จัดตั้งรัฐบาลในค่ายทหารอยู่เลย

นายกฯไม่มียางอายหรอก

นายกฯไม่มียางอายหรอก เพราะไม่รู้ว่า"ยังเป็นคนอยู่หรือเปล่า" ประชาชนจะ1คนหรือแสนคน มาเรียกร้องให้ตายนายกฯก็จะไม่สนใจเผลอๆอาจยัดข้อหาก่อการร้าย เขาจะฟังแต่เสียงในเฟซบุ๊คที่เชียร์เขาเท่านั้น รวมถึงสื่อกระแสหลักก็จะทำข่าวแต่เฉพาะสาวกโกเต๊กลิ้มเท่านั้น แน่จริงก็ยุบสภาคืนอำนาจให้ประชาชนซะ อย่าหน้าด้านเป็นนายกฯที่จัดตั้งรัฐบาลในค่ายทหารอยู่เลย

*รัฐสภาที่มาจากประชาชน ไม่ใช่

*รัฐสภาที่มาจากประชาชน
ไม่ใช่ผลเผด็จการทหารใหญ่
แต่เป็นผลจากประชาธิปไตย
ถึงอย่างไรก็ไม่ใช่เผด็จการ

** เผด็จการรัฐสภา คือ

** เผด็จการรัฐสภา คือ ประชาธิปไตย
ครูท่านใดสอนสั่งช่างกล้ากล่าว
หรือว่านุ่งเทียนเขียนนึกคิดเอา
ช่างน่าเศร้าแทนอาจราย์ท่านสอนมา

เผด็จการรัฐสภาคณาธิปไตย
มันช่างดูห่างไกลกันนักหนา
กับประชาธิปไตยจากประชา
อย่าเอามาปะปนให้หมองมัว

เผด็จการรัฐสภาคณาธิปไตย
พวกจัญไรมันคอยคิดสุมหัว
หาประโยชน์ให้พวกพ้องและของตัว
ทำกรรมชั่วโกงภาษีหนีอาญา

เผด็จการรัฐสภาคณาธิปไตย
พวกคนจัญไรคนบาปหนา
พวกกินบ้านเผาเมืองผลาญพารา
อย่าเอามาอ้างเป็น * ประชาธิปไตย *......**

*รัฐสภา ที่มาจาก

*รัฐสภา ที่มาจาก การเลือกตั้ง
ไร้พลัง อภิชน ผลยิ่งใหญ่
ย่อมเป็นรัฐสภา ประชาธิปไตย
ประชาชน เป็นใหญ่ อย่างแท้จริง

*หากพรรคใด ได้เสียง มาท่วมท้น
ประชาชน ชื่นชม นิยมยิ่ง
รัฐบาล พรรคเดียว เชี่ยวชาญจริง
นับเป็นสิ่ง ควรนิยม ชมชื่นนัก

*ถึงลิงเรียก “เผด็จการรัฐสภา”
ก็ดีกว่า รัฐประหาร พาลหาญหัก
เผด็จการ รัฐสภา ที่น่ารัก
ยังรู้จัก ที่มา ประชาชน

*เผด็จการรัฐสภา แค่วาทกรรม
เพื่อเหยียบย่ำ เสรีสิทธิ์ คิดผลาญผล
ไม่ยอมรับ เสียงเลือกตั้ง พลังปวงชน
ใช้เล่ห์กล วาทกรรม มุ่งทำลาย

** ดูท่าน ว. วกวนพิกลจิต

** ดูท่าน ว. วกวนพิกลจิต
ที่ลิขิตเขียนได้ร่ายมุสา
องค์ความรู้นี้ท่านได้แต่ใดมา
ท่านถึงกล้าอ้างเป็นประชาธิปไตย

หากเป็นแค่ความคิดของตัวท่าน
ขอให้อยู่ในจิตนั้นอย่าไปไหน
อย่าได้เอาเผยแผ่มันออกไป
เดี๋ยวจะอายกูรูผู้รู้เอย.......**

ว ณ ปากนัง wrote:*รัฐสภา

[quote=ว ณ ปากนัง]*รัฐสภา ที่มาจาก การเลือกตั้ง
ไร้พลัง อภิชน ผลยิ่งใหญ่
ย่อมเป็นรัฐสภา ประชาธิปไตย
ประชาชน เป็นใหญ่ อย่างแท้จริง

*หากพรรคใด ได้เสียง มาท่วมท้น
ประชาชน ชื่นชม นิยมยิ่ง
รัฐบาล พรรคเดียว เชี่ยวชาญจริง
นับเป็นสิ่ง ควรนิยม ชมชื่นนัก

*ถึงลิงเรียก “เผด็จการรัฐสภา”
ก็ดีกว่า รัฐประหาร พาลหาญหัก
เผด็จการ รัฐสภา ที่น่ารัก
ยังรู้จัก ที่มา ประชาชน

*เผด็จการรัฐสภา แค่วาทกรรม
เพื่อเหยียบย่ำ เสรีสิทธิ์ คิดผลาญผล
ไม่ยอมรับ เสียงเลือกตั้ง พลังปวงชน
ใช้เล่ห์กล วาทกรรม มุ่งทำลาย[/quote]

ชื่นชมท่าน ว ณ ปากนัง
ท่านเฝ้าหวังตั้งจิตคิดผล
ประชาธิปไตยเบ่งบานในกมล
ประชาชนคนไทยในวันนี้

แต่ขอท่านอย่าหวังสูงเกินไปนัก
เพราะคนหนักแผ่นดินคิดบัดสี
คนกวนน้ำให้ขุ่นก็มากมี
คนต่างสีต่างใจไร้แก่นแกน

โบราณว่าพิมเสนอย่าแลกเกลือ
หยิกเล็บเจ็บเนื้ออย่าไปแค่น
ไม้สั้นอย่ารันขี้ บี้ต่อแตน
พิษมันแล่นแสนร้ายไม่คุ้มเอย.

" สู้เข้าไป อย่าได้ถอย

" สู้เข้าไป อย่าได้ถอย มวลชนคอย เอาใจช่วยอยู่
รวมพลัง ทำลายเหล่าศัตรู พวกเราสู้เพื่อความยุติธรรม"

*คนเสื้อแดง อยุธยา

*คนเสื้อแดง อยุธยา มาคึกคัก
มาด้วยรัก ประชาธิปไตย ไม่ไหวหวั่น
เรียกร้องความ เป็นธรรม เป็นสำคัญ
ร่วมสัมพันธ์ เสรีชน เราคนไท

*รัฐนี้หนอ ทรราช พิฆาตฆ่า
อย่างหยาบช้า ทารุน หนุนมารใหญ่
เผด็จการ รัฐสภา ยิ่งกว่าใคร
ยิ่งคณาธิปไตย ไร้ใครเกิน

*เผด็จการ มารใหญ่ ยังคงอยู่
เป็นที่รู้ แก่ใจ ใช้สรรเสริญ
ต้องต่อสู้ กู่ร้อง ต้องเผชิญ
ร่วมกันเดิน สู่ประชาธิปไตย

** ความหวังพญาตะกวด ** **

** ความหวังพญาตะกวด **

** สื่อเผด็จการหุ่นเชิดอำมาตยาธิปไตย
หวังยิ่งใหญ่มีอำนาจสมัยหน้าขอสักหน
จึงรวบรวมปลุกสาวกลิ้มและมวลชน
เพื่อสร้างสื่อตนให้ยิ่งใหญ่ในแผ่นดิน

พญาตะกวดหัวแตงโมคลานนำหน้า
พวกตะกวดบ้าและสาวกคลานสับสน
สื่อชั่วเฝ้าเต้ากระจายข่าวทั่วสกล
สาวกตะกวดดีใจใกล้วันคลานคืนรัง

ป่าวประกาศเรียกหาการเมืองใหม่
แต่ความหมายข้างในไร้ความหวัง
ช่วยเหลือให้พญาตะกวดสู่บัลลังก์
พญาตะกวดแลสาวกขอเป็นใหญ่สักครั้งให้ลือชา

บริวารพญาตะกวดได้ยินข่าว
ทุกหมู่เหล่าฝูงตะกวดช่วยกันหนา
ให้แป๊ะลิ้มนายเราเป็นตะกวดพญา
เข้าสภาหาศพหมากิน.....จ้ำจี้กันสำราญใจ**

** เผด็จการหุ่นเชิด ใช่ประชาธิปไตย
ศาสดาใดสนตะพายมาจึงอาจหาญ
ทั้งนั่งเทียนเต้าข่าวปลุกเร้าไม่เป็นการ
น่าสงสารศาสดาสื่อมารมันสอนมา

เผด็จการหุ่นเชิดอำมาตยาธิปไตย
มันช่างดูห่างไกลกันนักหนา
กับประชาธิปไตยของมวลประชา
อย่าแอบอ้างมั่วปะปนจนหมองมัว

สื่อเผด็จการม็อบเหลืองคณาธิปไตย
พวกจัญไรสาวกคิดการร้ายนั่งสุมหัว
หาประโยชน์ให้พวกพ้องและสื่อตัว
ทำกรรมชั่วกู้ โกงแบงก์ล้มบนฟูกหนีอาญา

สื่อเผด็จการม็อบเหลืองคณาธิปไตย
พวกสาวกสื่อจัญไรใจบาปหนา
สื่อโกงบ้านป่วนเมืองผลาญพารา
อย่าบังหน้าแอบอ้างชาติ ศาสน์ สถาบัน **

** ดูท่าน ด. ดินจิตวกวนวิกลจริต
คอยหงุดหงิดขีดเขี่ยเรื่องมุสา
องค์ความรู้นี้แป๊ะลิ้มคงเป่าเสกใส่ขมองมา
จึงปีกกล้าคอยจิกตีบ่อนทำลายประชาธิปไตย

หากเป็นแค่ความคิดสัปดนของตัวท่าน
ขอให้อยู่ในจิตของดินนั้นอย่าเหลวไหล
อย่าอวดเก่งแผ่แม่เบี้ยเผยโง่โชว์ตับไต
เดี๋ยวอับอายมุดรูเป็นงูดิน..เอย.......**