'อภิสิทธิ์' เผยเงินประกันตัวคนเสื้อแดง ให้ใช้กองทุนของกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพช่วยได้

'อภิสิทธิ์' เผยกรณีคนถูกดำเนินคดีที่เกี่ยวกับเหตุการณ์ชุมชุมคนเสื้อแดง ให้ ก.ยุติธรรมไปตรวจสอบ พบมีกว่า180 คน สั่งการช่วยคนที่ศาลอนุญาตให้ประกันตัวแต่ไม่มีทุนทรัพย์ ให้ใช้กองทุนของกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพช่วยประกันได้ ต้องตรวจสอบตัวเลขอีกครั้ง คาดได้คำตอบชัดในสัปดาห์นี้

 
เมื่อ เวลา 13.00 น.วันที่ 19 ต.ค.ที่รัฐสภา นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า สืบเนื่องจากที่มีการประกาศ พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ช่วงที่มีการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ในช่วงเดือนเม.ย.-พ.ค.ที่ผ่านมา ตนได้แจ้งให้ ครม.ทราบถึงกรณีที่มีการคุมขังบุคคล ซึ่งที่ถูกดำเนินคดีที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ทางการเมือง ว่าได้เรียกกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรมที่มอบหมายให้ไปตรวจสอบซึ่งมีบุคคลประมาณกว่า 180 คนที่ถูกคุมขังอยู่ในคดีต่างๆ ว่ามีปัญหาอะไรหรือไม่อย่างไร 
 
นายอภิสิทธิ์ กล่าวด้วยว่า ถ้าเป็นสภาพของการถูกคุมขังเรื่องสุขภาพ การศึกษา ตนได้สั่งการให้ดูแลแล้ว แต่จะมีบุคคลอยู่กลุ่มหนึ่งที่ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือเรื่องทนายความ โดยกำลังให้ไปสำรวจว่าที่ศาลอนุญาตให้ประกันตัวแต่ครอบครัวไม่มีเงิน ตรงนี้จะให้มาใช้กองทุนและกลไกของกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ซึ่งจะตรวจสอบตัวเลขอีกครั้ง คาดว่าน่าจะได้คำตอบชัดเจนในสัปดาห์นี้
 
ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์ 

แน่จริงอย่าให้ประกันซีโว้ย...

แน่จริงอย่าให้ประกันซีโว้ย.......ไม่แน่จริงนี่หว่า
แน่จริงขังลืมไปเลย
ถึงจะให้ประกันวันนี้ ก็ไม่มีความดีอะไรหรอก เลือกตั้งคราวหน้าถูกคว่ำแหง๋ๆ

*เอ็งตบหัว แล้วลูบหลัง

*เอ็งตบหัว แล้วลูบหลัง หวังบุญคุณ
เอ็งสร้างบุญ บนกองบาป สุดหยาบหยาม
เอ็งผู้นำ เกิดเข่นฆ่า แลคุกคาม
เอ็งควรถูก ประณาม หยามหมิ่นแคลน

*รัฐละเมิด สิทธิ เสรีภาพ
ด้วยการปราบ ประชาชน ตามกลแผน
ละเมิดแล้ว ทำปกป้อง ไปแกนแกน
เหมือนหมิ่นแคลน เสรีภาพ บาปหนักเอย

5555อภิสิทธิ์ไม่ต้องสร้างภาพ

5555อภิสิทธิ์ไม่ต้องสร้างภาพ ปล่อยให้ ทาลิป เซ็งจิต รวมถึงระบบไม่ยุติธรรม จับคนขังคุกลืม จริงแล้วในต่างประเทศ ก่อนคุณจับ ต้องบอกสิทธิให้คนถูกจับรับทราบเสียก่อน ต้องหาทนายให้ในกรณี ผู้ต้องหายากจน ไม่ใช่ให้ทหารเข้ามาทำหน้าที่ของตำรวจ ขู่เข็ญเอาชีวิต แล้วมีการส่งฟ้องทันทีติดคุกทันที ไม่มีการลงอาญาแบบพวกเสื้อเหลือง แถมยังฟ้องกลับตำรวจ โดยระบบยุติธรรมเห็นด้วย ทำผิดเห็นๆ แต่ไม่มีใครกล้าทำอะไร ไหนชอบขึ้นโพเดียม เรืองนิติรัฐ นิติธรรมไงละ เก่งแต่พูด แต่ไม่เคยนำมาปฏิบัติ ไอ้เฮงซวย

เก่งจริงทำไมไม่ให้ประกันตัวพวกเสื้อแดง รวมถึงแกนนำด้วย สร้างสถานการณ์และหลักฐานเท็จต่อเนื่อง เพื่อกลบเกลื่อนการคอรับชั่นของพรรคแมลงสาป มีลูกคู่เป็น ศูนย์อัปรีย์และฉิบหาย รวมถึง นายทาลิป เซ็งจิต ที่พยายามเลียแข้งแมลงสาป ชอบปล่อยมุกโง่ๆ ควายๆ ออกมาเรื่อยๆ งามหน้าไม้ล่ะที่มีคลิปคดีอย่ายุบพรรคแมลงสาปออกมา

คนที่รักความยุติธรรม รู้สึกเป็นห่วงพี่น้องเสื้อแดงผู้รักประชาธิปไตยทุกท่านและเห็นใจ ที่ถูกจำกัดอิสรภาพอยู่ในเรือนจำในเวลานี้ รวมถึงผู้ได้รับบาดเจ็บร้ายแรงจากเขตใช้กระสุนจริงจากรัฐบาลชุดนี้ ขณะนี้ผู้รักความเป็นธรรมที่อยู่ข้างนอก ขอเป็นกำลังใจให้และจะพยายามสู้เพื่อความเป็นธรรมให้กลับคืนมาสู่สังคมไทยอีกครั้ง แม้ว่าจะเกิดได้ยากจริงในยุคสีเขียวจัณฑาล/พวก Untouchableครองเมืองอย่างนี้

Anonymous

[quote=Anonymous]คนอย่างพวกเอ็งถ้าให้ประกันออกไป ก็หนีประกันวิ่งแจ้นไปรวมหัวกันที่เขมรหมด ฮา[/quote]

คิดได้แบบควายๆ อิอิอิ