"ชวรัตน์-คาราบาว" เปิดงานเทิดทูนสถาบันฯ ที่ จ.เชียงใหม่

ชวรัตน์ ชาญวีรกุล รมว.มหาดไทย นำทีมเปิดงาน เทิดทูนสถาบันสำคัญของชาติเพื่อเสริมสร้างความสมานฉันท์ ระดมคนเชียงใหม่ 25 อำเภอ กว่า 1 หมื่นคน

เมื่อวันที่ 19 ต.ค. 53 ที่ผ่านมาเว็บไซต์ไทยรัฐรายงานว่านายชวรัตน์ ชาญวีรกุล รมว.มหาดไทย เดินทางมาเป็นประธานเปิดงาน เทิดทูนสถาบันสำคัญของชาติเพื่อเสริมสร้างความสมานฉันท์ ประจำปี 2553 ขึ้น ณ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่โดยข้าราชการ พ่อค้าประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่ทั้ง 25 อำเภอกว่า 1 หมื่นคนได้มาร่วมงาน เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและร่วมจุดเทียนชัยสีชมพูถวายพระพรด้วยสำนึก แห่งที่สุดในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ จากนั้น รวม.มหาดไทย ได้มีการลงนามถวายพระพรในสมุดลงนามและถวายพระพรผ่านระบบ Internet บูท We Love King

โดยมีนายอดิสร วัชโรทัย ประธานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ ฯ หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้การต้อนรับ ก่อนที่ รมว.หาดไทย จะเดินทางไปที่เวทีการแสดงซึ่งมีการนำการแสดง Multi Vision บนม่านน้ำ และการแสดงดนตรี คอนเสิร์ตวงดนตรีคาราบาว พร้อมกับ ปาน ธนพร แวกประยูร และ พลพล พลกองเส็ง มาให้ความบันเทิงบนเวทีกับประชาชนที่มาร่วมงาน รวมทั้งมีการฉายภาพยนตร์เรื่อง “พ่อ-The Greatest of the Kings, The Greetings of The Land” และมีการการจุดพลุเฉลิมฉลองเทิดพระเกียรติอย่างยิ่งใหญ่

หลังจากงานเลิก ทางสำนักพระราชวังได้นำ CD พระราชกรณียกิจพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯและพระบรมฉายาลักษณ์พระราชทาน มาแจกจ่ายแก่ประชาชนที่มาร่วมงานอีกด้วย    พร้อมกับมีการจุดพลุเฉลิมฉลองเทอดพิเกียรติอย่างยิ่งใหญ่  ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบก.ภ.เชียงใหม่ นำกำลังตำรวจร่วม 500 นายมาดูแลความเรียบร้อยภายในงาน

อนึ่งในวันเดียวกัน (10.30 น.) หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้มอบนโยบายและแนวทางการจัดรายการของสถานีวิทยุชุมชน ให้กลุ่มวิทยุชุมชนเชียงใหม่ โดยมุ่งเน้นการสร้างสิ่งที่ดีให้กับชุมชน โดยเฉพาะการรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ที่มาข่าวเรียบเรียงจาก:

ชาวเชียงใหม่นับหมื่นร่วมงานเฉลิมพระเกียรติ (ไทยรัฐ, 20-10-2553)
http://www.thairath.co.th/content/region/120190

สถานีวิทยุ อสมท. เชียงใหม่

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่ประชาสัมพันธ์