ศอฉ.สั่งห้ามบุคคลใดขาย-ครอบครองสินค้า "สร้างความแตกแยก"

"ประยุทธ์" ลงนามคำสั่ง ศอฉ. ห้ามบุคคลใดครอบครอง ขายสินค้า สร้างความแตกแยก ให้อำนาจเจ้าหน้าที่ออกคำสั่งยึดหรืออายัด ผู้ใดฝ่าฝืนคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 4 หมื่น หรือ ทั้งจำทั้งปรับ

(19 พ.ย.53) เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 19 พ.ย. ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะหัวหน้าผู้รับผิดชอบการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน ได้มีคำสั่งศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน ที่ 141/2553 เรื่อง ให้พนักงานเจ้าหน้าที่มีอำนาจออกคำสั่งยึด หรือ อายัด สินค้าหรือวัตถุอื่นใด ที่ก่อให้เกิดความแตกแยก

โดยมีรายละเอียดดังนี้ "ตามที่ได้มีประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่ มีความร้ายแรงในเขตท้องที่ กรุงเทพมหานคร จังหวัดนนทบุรี จังหวัดสมุทรปราการ จังหวัดปทุมธานี แล้วนั้น

เพื่อให้การดำเนินการของพนักงานเจ้าหน้าที่ในการป้องกันมิให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงมากขึ้นและเพื่อ เสริมสร้างให้เกิดความเชื่อมั่นต่อการดำเนินการของเจ้าหน้าที่รัฐ โดยมุ่งนำสังคมกลับเข้าสู่ความสงบสุข จึงมีความจำเป็นที่หัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน ต้องออกคำสั่งห้ามและให้พนักงานเจ้าหน้าที่กระทำการใดๆ เท่าที่จำเป็น แก่การรักษาความมั่นคงของรัฐ หรือความปลอดภัยของประชาชน

อาศัยอำนาจตาม ข้อ 3 และข้อ 6 แห่งประกาศตามมาตรา 11 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 หัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน จึงออกคำสั่งดังนี้

ข้อ 1 ห้ามบุคคลใดมีไว้ในครอบครอง หรือ มีไว้เพื่อการจำหน่าย จ่าย แจก ซึ่งสินค้า เสื้อผ้า เครื่องอุปโภคบริโภค หรือวัตถุอื่นใด ที่มีการพิมพ์ เขียน วาดภาพ ถ่ายภาพ หรือวิธีอื่นใดที่ทำให้ปรากฏความหมายในลักษณะ ยั่วยุ ปลุกระดม สร้างความปั่นป่วน หรือก่อให้เกิดความแตกแยกในหมู่ประชาชนโดยทั่วไป หรือ เพื่อการกระทำหรือสนับสนุนการกระทำให้เกิดเหตุสถานการณ์ฉุกเฉิน

ข้อ 2 ให้พนักงานเจ้าหน้าที่มีอำนาจออกคำสั่ง ยึดหรืออายัด สินค้า เสื้อผ้า เครื่องอุปโภคบริโภค หรือวัตถุอื่นใด ตามข้อ 1 โดยให้มีอำนาจกระทำการเท่าที่จำเป็นแก่การรักษาความมั่นคงของรัฐ หรือความปลอดภัยของประชาชน

ข้อ 3 ให้พนักงานเจ้าหน้าที่ ชั้นสัญญาบัตร หรือเทียบเท่าเป็นผู้ดำเนินการตามคำสั่งนี้

ข้อ 4 ผู้ใดฝ่าฝืนข้อห้ามตามคำสั่งนี้ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ทั้งนี้ตามที่บัญญัติไว้ในมาตรา 18 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ทั้งนี้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ประกาศ ณ วันที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ.2553" โดยคำสั่งดังกล่าว ลงนามโดย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน

 

ที่มา: สำนักข่าวแห่งชาติ กรมประชาสัมพันธ์

ว๊ากกกก!!!!!!!!!!!!!!

ว๊ากกกก!!!!!!!!!!!!!! 55555555555555!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

เป็นเอามากไหมประยุทธ์ !??

ตลกเฮี้ยๆ ห้ามนู้นห้ามนี้ นิยามยิบๆย่อยๆ ตลกสาดดด กลัวมากนักอำนาจอยู่ในมือก็ออกกฏห้ามชุมนุมไปเลยสิว่ะ! ออกเป็นกฏหมายเลยการเป็นเสื้อแดงน่ะผิดกฏหมายพอๆกับเป็นคอมมิวนิสต์สมัยก่อน สีแดงเป็นสีต้องห้ามของประเทศ จับไปเลยบก.ลายจุด ข้อหาจัดวิธีชุมนุมที่ชวนปวดหัวสำหรับพวกเมิง มีอำนาจอยู่ในตัวกลัวอาร๊ายยย มีอำนาจแล้วเสือกใช้แบบกิ๊กก๊อก กล้าๆกลัวๆ กลัวประเทศอื่นมองว่าประเทศไทยเป็นประเทศเผด็จการเลยไม่กล้าใช้อำนาจแบบเบ็ดเสร็จเลยหรือไง? สายไปแล้วต๋อย ทุกคนในโลกยกเว้นพวกเสื้อเหลือง ไอ้โง่ชนชั้นกลวง คนกทม. เท่านั้นแหละที่ยังนึกว่าประเทศนี้เป็นประชาธิปไตย ฟายยย ลุยแมร่งเลยประยุทธ์!!!!!!! สาดดเอ๋ยกล้าๆกลัวๆอยู่นั้นแหละ ออกกฏจุกจิกหยุมหยิมหยั่งกะพวกตุ๊ดใจมด น่ารำคาญ ถุย!!!!!

พม่า(พยายามสร้างภาพ)ปรองดองโด

พม่า(พยายามสร้างภาพ)ปรองดองโดยการปล่อยนางซูจี ไทย(พยายาม)ปรองดองโดยการสั่งห้ามแบบครอบจักรวาล(อีกแล้ว) สงสัยต้องให้พม่ามาเขียนRoadmap to democracyใฟ้ไทยสักฉบับแล้วกระมัง

แล้วนิยามของคำว่า"สินค้าที่สร้างความแตกแยก"มันคืออะไร? ต้องไปเปิดพจนานุกรมเล่มไหนหรือเปล่า? สงสารตำรวจไทยจริงๆ ต้องปวดเฮดกับคำสั่งซีนต้นแบบนี้อีกแล้ว

ไหนๆก็ด้านมาได้ตั้งนาน ด้านอีกนิด โดยการเก็กเหม็งอีกรอบไปเลยไม่ดีกว่าหรือ จะได้ไม่ต้องลำบากให้เจ้าพนักงานต้องปวดหมอง คอยตามตีความ

คิดว่าสติปัญญาของผู้ปฏิบัติจะตามทันคุณ บก.ลายจุดหรือครับ

คนโง่มีอำนาจ, คนบ้าถือปืน

[size=16][b]คนโง่มีอำนาจ, คนบ้าถือปืน มันก็น่ากลัวอย่างที่เห็นๆกันนี่แหละครับ

อ่านแล้วไม่แน่ใจว่าควรจะหัวเราะก่อนร้องให้หรือว่าควรร้องให้ก่อนหัวเราะ[/size][/b]

ผมเห็นด้วยกับคำสั่งนี้ครับ

ผมเห็นด้วยกับคำสั่งนี้ครับ เพราะไอ้พวกบ่อนทำลายชาติมันยุยง ปลุกระดมให้เกิดความแตกแยกภายในชาติ โดยเฉพาะไอ้พวก สส พรรคเพื่อไทย ไอ้พวกเห้ มันไม่ได้ทำงานเพื่อประชาชนเลย มันได้รับการเลือกตั้งเข้ามาจากประชาชน แต่มันทำงานเพื่อไอ้ทักษิณ ไอ้พวกเห้หางแดง ด่าแม่งงี้แหละ

กรูจะคอยดูอีศอฉปฏิบัติกับม็อบ

กรูจะคอยดูอีศอฉปฏิบัติกับม็อบโกเต๊กว่าจะมีความเท่าเทียมกับคนเสื้อแดงหรือไม่ มือตบรองเท้าแตะรูปหน้าทัักษิณขายได้ ถ้ารองเท้าแตะรูปหน้าอภิสิทธิ์ต้องติดคุก โคตรมหายุติธรรมเลยประเทศนี้

เห็นแล้ว คิดถึงพันทิพ

เห็นแล้ว คิดถึงพันทิพ ห้องราชดำเนินเมื่อก่อนโน้น

หมอเจเอฟเค แกเอารูปกางเกงในพิมพ์หน้าทักษินมาโพสในห้องราชดำเนินอย่างสนุกสนาน

ไม่เห็นมีใครว่าอะไร

*** การที่ ศอฉ.ทำเช่นนี้ก็คือ

*** การที่ ศอฉ.ทำเช่นนี้ก็คือ การสร้างความแตกแยกที่ชัดเจน ชายชาตรีไม่มีแล้วในเครื่องแบบอันมีเกียรติ
คงเหลือความบ้าอำนาจเพียงอย่างเดียว ก็น่าจะห้ามคนเสื้อแดง กินข้าว นอนกับเมีย เสียเลยไม่ดีหรือ สงสัยประเทศ
ไทยคงจะเข้ากุลียุค(อัปปาง) ในไม่ช้า.....

*** การที่

*** การที่ ศอฉ.โดยผบ.ทบ.พล.อ.ประญุทธ์ ออกมาสั่งห้ามในครั้งนี้นั้น มันเหมือนเป็นการสร้างรอยแตกแยกเสียเอง
ทั้งที่ควรจะไปค้นหาความจริงว่าทำไมพี่น้องประชาชนถึงออกมาเรียกร้องทั้งประชาธิปไตยและความเป็นธรรม ที่เป็น
ความเสมอภาคของสังคมและประเทศชาติ ไม่ใช่มีอำนาจมีกำลังจากปลายกระบอกปืนคิดจะทำอะไรก็ได้ โดยไม่
คิดหลักคุณธรรมและจริยธรรมเลย สงสัยประเทศคงเข้ากลียุค(อัปปาง)เข้าไปทุกทีแล้ว

*** และคนที่สนับสนุนในคำสั่งที่ไร้สาระและจะมีแต่สร้างความแตกแยกเสียเอง เพราะการใช้อำนาจอันป่าเถื่อนเช่นนี้
มีแต่สร้างรอยบอบช้ำอันแสนสาหัสให้กับประเทศชาติและประชาชน และก็ควรหาความจริงเสียบ้างและอย่าได้ออกมา
สนับสนุนให้ผู้มีอำนาจทั้งหลายได้ทำแต่ความชั่วๆเลย พร้อมทั้งไปค้นหาความจริงและการเป็นตัวตนของตนเองบ้าง
อย่าคิดว่ามีอำนาจและกระบอกปืนแล้วจะช่วยได้ทุกเรื่อง....
บางอย่างมันก็ช่วยไม่ได้ เช่น บาปกรรม เวรกรรมต่างๆที่สร้างไว้ มันจะย้อนเข้ามาหาตัวเอง...

มาอีกล้ว วัวสันหลังหวะ

มาอีกล้ว วัวสันหลังหวะ กลัวประชาชนจะประจาน กลัวความจริงจะเปิดเผย ต้องห้ามพร้อมขู่ไว้ก่อน โอ้ คราวนี้ห้ามขายหรือครอบครองสินค้าที่สร้างความแตกแยก ..เปิดพจนานุกรมมาแล้ว ..สินค้าหรือสิ่งของที่สร้างความแตกแยก ได้แก่
- ปลาร้า ครก สาก ตีนตบ หนังสะติ๊ก ไข่เน่า เสื้อสีแดง ผ้าแดง เทียนแดง รองเท้าแตะ บั้งไฟ แผ่นป้ายที่เขียนคำหรือข้อความเรียกร้องความเป็นธรรมต่างๆ ฯลฯ
*ส่วนสินค้าที่สร้างความปรองดองที่ตำรวจทหารควรมีไว้ ได้แก่ ระเบิดแก้ซน้ำตา ปืน M 16 ปืนทราโว้ รถถังและป้ายเขียนคำว่า "เขตกระสุนจริง"

การออกคำสั่งนี้ มีเพียงเหตุผล

การออกคำสั่งนี้
มีเพียงเหตุผลเดียว
คือ...
คนที่มันออกคำสั่งโง่เป็นควาย
ไอ้ฟายยยยย
คำถามคือคำสั่งนี้มันสร้างความปรองดองตรงใหน
และมันเป็นการริดรอนสิทธิ์และเสรีภาพของปวงชนชาวไทย
อาศัยอำนาจแต่ไม่คำนึงถึงสิทธิ์และเสรีภาพของคน
มันคือควายดีๆนี่เอง
น่าสงสารพวกนี้นะ
คอยแต่จะพยายามสร้างความพอใจให้คนที่ชักใย
โดยหลงลืมว่าประเทศนี้ปกครองด้วยระบอบอะไร
หรือกลัวจะน้อยหน้าพม่า
ไอ้ฟายยย
ไปมุดตูดหมาตายไป๊

*ศูนย์อำนวยความฉิบหายร้ายแรง

*ศูนย์อำนวยความฉิบหายร้ายแรง
เห็นสีแดงเป็นอะไรต้องไล่ขวิด
ภาษาลาวเรียกว่าคว (า)ยบ้าซิด
เพราะความคิดมันมีแค่นี้เอง

คำสั่งครอบจักรวาล

คำสั่งครอบจักรวาล (หรือนี่คือกลยุทธ์ใหม่ แตกหักไปเลย ในขณะที่ข้ายังพอมีคนศรัทธาอยู่บ้าง แม้จะน้อยลงทุกที เหอ เหอ) แต่ก่อนเคยเชื่อว่าปัญญาชนฝ่ายเสื้อแดงนั้นเท่าทันรัฐบาลทหารและอำนาจนอกระบบ แต่ตอนนี้แน่ใจแล้วว่าพวกเขา(ปัญญาชนสีแดง)นั้นก้าวไปไกลกว่าพวกท่าน(ผู้ปกครองปัจจุบัน)หลายช่วงตัวนัก เอ๊ะ! หรือว่าไกลกันจนอยู่คนละกาแลคซี่ซะแล้ว

คงถือเป็นเคราะห์กรรมของใครไม่

คงถือเป็นเคราะห์กรรมของใครไม่ต้องเอ๋ย ที่มีลูกน้องกร่างขนาดนี้มากุมกองทัพ ที่ว่าเสื่อมแล้วนั้น ณ. วันนี้ความเสื่อมนั้นยิ่งทรุด ก็ดูลูกน้องแต่ละคนที่เอามาคุมอำนาจซิ ถือว่าจากจุดเสื่อมตอนนี้รอพังได้เลย ไม่รู้ใช้หมอดูหมอผีคนไหนมาจับยามสามตาให้ บดบังปัญญาจนกู่ไม่กลับเลย คนฉลาดคงใช้ปัญญามาแก้ปัญหา แต่นี่ใช้อำนาจกร่างมารบกับประชาชน ไม่มีใครในโลกจะชนะประชาชนได้ในประวัติศาสตร์

ยาครอบจักรวาลมาอีกขนานแล้ว

ยาครอบจักรวาลมาอีกขนานแล้ว ถ้าห้ามได้อย่าง เดี๋ยวก็มีอีกเรื่อยๆ ขยับกรอบเข้า ใครไม่ทำตาม ก็ rebel เด๋วก็ควบคุมกระแสนำ้สายหลัก mainstrem ได้ ใจเย็นๆ ยังมีอีกมาก แพร่ไปหลายวงการแล้ว ทีวีก็ให้ดูแต่หนัง พีเรียด unfinish film

เพื่อนตานฉ่วย

[quote=เพื่อนตานฉ่วย ]ยาครอบจักรวาลมาอีกขนานแล้ว ถ้าห้ามได้อย่าง เดี๋ยวก็มีอีกเรื่อยๆ ขยับกรอบเข้า ใครไม่ทำตาม ก็ rebel เด๋วก็ควบคุมกระแสนำ้สายหลัก mainstrem ได้ ใจเย็นๆ ยังมีอีกมาก แพร่ไปหลายวงการแล้ว ทีวีก็ให้ดูแต่หนัง พีเรียด unfinish film[/quote]
แก้คำผิด mainstrem--->mainstream

เจ้าเดิม

[quote=เจ้าเดิม]ผมเห็นด้วยกับคำสั่งนี้ครับ เพราะไอ้พวกบ่อนทำลายชาติมันยุยง ปลุกระดมให้เกิดความแตกแยกภายในชาติ โดยเฉพาะไอ้พวก สส พรรคเพื่อไทย ไอ้พวกเห้ มันไม่ได้ทำงานเพื่อประชาชนเลย มันได้รับการเลือกตั้งเข้ามาจากประชาชน แต่มันทำงานเพื่อไอ้ทักษิณ ไอ้พวกเห้หางแดง ด่าแม่งงี้แหละ[/quote]
เห็นด้วยกับ 'เจ้าเดิม' อั้ยคนไร้หัวคิดแม้แต่การทำสินค้าก็ทำเพื่อยุคนให้แตกแยกกัน แต่ก็ยังมีความโง่หลงซื้อสินค้าพวกนี้ให้ไปรกรุงรังเป็นที่อุบาทบ้านตนเอง แต่สินค้าบางชนิดเช่นรองเท้าแตะ...ถ้ามองในแง่กลับแสดงว่าพวกเสื้อแดงรักอภิสิทธ์จนยอมสละเงินเพื่อจับจองรูปภาพมาไว้ในความครอบครองของตนเอง

the real dictator shows his

the real dictator shows his face now.he's the one that ordered the snipers to kill unarmed people .

เมื่อกะลาหัวเหล็กเบ่งบารมี

เมื่อกะลาหัวเหล็กเบ่งบารมี จะมีใครบังอาจทัดทาน
อำนาจท่านอยู่ทัดฟ้า มหาชนไม่อาจทัดเทียม

เป็นมหาชนนั้นต้องเจียม มิอาจแหงนหน้ามองฟ้า

ประเทศนี้การใช้อำนาจนิติบัญญั

ประเทศนี้การใช้อำนาจนิติบัญญัติ-บริหาร อยู่ที่บรรดาส.ส.ผู้ทรงเกียรติกับค.ร.ม. หรือว่าอยู่ที่ ศอฉ กันแน่? อย่างนี้กระมังที่เขาเรียกกันว่า อำนาจรัฐซ้อนอำนาจรัฐ เผด็จการในคราบประชาธิปไตย ออกกฏหมายแบบนี้ "ร้องไห้" ได้สถานเดียว หายนะมาเร็วกว่าที่คิด

ระบุได้ไหมครับ

ระบุได้ไหมครับ เช่น(สมมตินะครับ)กระดาษเช็ดก..้..นรูปหน้านาย กอ..เป็นต้น

ระบุได้ไหมครับ

ระบุได้ไหมครับ เช่น(สมมตินะครับ)กระดาษเช็ดก..้..นรูปหน้านาย กอ..ม.7เป็นต้น

FFF FFF ---------------------

FFF
FFF

-------------------------------------

[ คำแถลงปูดคดี ]

เฮียตู่(เหลือง)นั้น
แกพูดซ้ำพูดซากเหมือนเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำมาตลอดว่า
ทั้งเนื้อทั้งตัวของแกนั้น เกิดขึ้น/ตั้งอยู่/และดับไปเพื่อภารกิจสำมะคัญสุดยอดเท่านั้น-นั่นคือ
ปกป้องสถาบันฯและปกป้องการซื้อเรือเหาะที่เหาะไม่ได้........

การออก"คำสั่งที่ชวนตกตะลึงกึ่งจั๊กกะจี้"นี้
คือพยานหลักฐานอันศักดิืสิทธิ์ที่ยืนยันถึงปณิธานของแกได้ดี !

ดังนั้น
การที่เฮียมาร์ค(ขวัญใจหมอตุลย์ชุลหมูด-หัวหน้าแก๊งค์เฟซบุ๊คขี้เปียก)บังอาจออกมาแสดงปาฐกถา
บอกให้แกทบทวน+ยกเลิก "คำสั่งที่ชวนตกตะลึงกึ่งจั๊กกะจี้" นี้นั้น.......

เมื่อวิเคราะห์ตามหลักพจนานุกรมแล้ว.....
จึงได้ข้อสรุปเป็นประการเดียวเท่านั้น นั่นคือ
เฮียมาร์คคือ"ไอ้พวกล้มเจ้า"ที่ขายตัวและรับเงินจาก"ระบอบทักษิณ"มาบ่อนทำลายความมั่นคงของสถาบันชาติ/ศาสน์/กษัตริย์/และรัฐธรรมนวย........

จึงเห็นควรดังนี้ :
1 ให้แก๊งค์เหลืองขี้ออกมาป่วนเมืองเพื่อต่อรองให้ยื้อการถูกสั่งฟ้องคดียึดสนามบินนานาชาติฯออกไป
2 ให้เฮียมาร์คกลับไปรับการเกณฑ์ทหาร
3 ให้ยุบพรรคเพื่อไทยเพื่อความสมานฉันท์ปรองดอง
4 ให้เลิกผลิต "คาราบาวแดง" แล้วให้ผลิต "คาราบาวเหลือง" ออกจำหน่ายแทน
5 ให้เปลี่ยนชื่อเครื่องดื่มชูกำลัง "ทักษิณสู้" เป็น "เปรมสู้"
6 ให้เฮียตู่(เหลือง)จัดเตรียมกำลังพลเตรียมทำรัฐประหารไว้ให้พร้อมสรรพ

สำหรับของกลางให้ยกสมทบเป็นการร่วมทำบุญในพิธีล้างมหาสุสานซากทารกที่"วัดไผ่เงิน" ไป
อาเมนก็มีด้วยประการฉะนี้.....

ปิดคดี/ดีคอลเจน-โปรดอ่านคำเตือนบนฉลากก่อนใช้ยา
แรม ๑ ค่ำ
๒๒ พย. ๒๕๕๓

---------------------------------------

คิกคัก คิกคัก
:)

FFF
FFF

555 ท่าน"จะอุด อั้นสุขา"

555 ท่าน"จะอุด อั้นสุขา" คราวที่แล้วก็ออกมาประกาศห้ามขี้ห้ามตด ห้ามระบายออกทางปชต. เพราะมันจะอายฝรั่งเขา(ตอนบักขี้มูล(เลขาสหประชาทาส)มาไทย)

มาคราวนี้มันจะมาบริหารจัดการรองเท้าอีกล่ะ? ตอนนี้มันเลยนอกจากห้ามขี้ห้ามตด แล้วห้ามไส่รองเท้าไปไหนมาไหน? ถ้าเป็นคนไทยเลือดรักชาติ,กษัตย์ แบบจะอุด อั้นสุขา ต้องห้ามขี้ห้ามตด และห้ามไส่รองเท้าไปไหนมาไหน? ประเทศตาย สาระขันจงเจริญ???

อ้อลืมไปศอฉ.(ศูนย์อั้นฉี่)

อ้อลืมไปศอฉ.(ศูนย์อั้นฉี่) คราวนี้ ท่านจะอุด อั้นสุขา ไปนั่งเป็นหัวหน้าผู้จัดการห้องน้ำ ในศูนย์อั้นฉี่อั้นขี้อั้นตด(ศอฉ) เอาล่ะครับคราวนี้หน้าเขียวกันละครับประเทศใคร(ไม่ใช่ไท)???

อ้อครับ

อ้อครับ เน้นฮานาก้าเกินไปยังไม่สรุปประเด็นสำคัญ คือส่วนตัว กับท่าทีล่าสุดที่เขายืนยันจะแบน เฉพาะเรื่องที่หมิ่นสถาบันฯ ตรงนี้ผมว่ามันพอรับได้น่ะ? เพราะจะเล่นอะไรจะแสดงอะไร?ต้องดูความเหมาะสม?ไม่เหมาะสมด้วย

อัตลักษ์ไทยเป็นแบบไหน?เรารับได้หรือรับไม่ได้ต่อเรื่องแบบนี้อย่างไร? ผมว่าตรงนี้ ต้องยอมรับครับ? แต่กรณี ทางการเมืองอื่นๆ ที่พยายามจะพ่วงแบบเรื่องพ่วงตามมาเช่นกรณี เช่นนักการเมืองหรือต่อให้นายกฯ,รองนายก ผมว่าพื้นที่แบบนี้ตรงนี้มันคือพื้นที่ทางปชต. มันไม่ควรไปอันขี้อั้นตด หรือห้ามขี้ห้ามตด แบบนั้น?จนไม่มีบรรยากาศแบบปชต.หรือใจแคบแบบสันดานนักปกครอง?ไม่ใช่นักปชต. หรือประเทศที่ไม่ได้ปกครองด้วยปชต.จนเกินไป?

สรุปมาตรการล่าสุดที่ประกาศฯว่า ถ้าเกี่ยวกับสถาบันฯ จะเล่นงานหมด?ผมว่าเป็นหน้าที่ทหารแบบไทยๆน่ะ(แม้มันจะส่งสัญญานปชต.ติดหนวดบ้างแบบไทยๆ) แต่ผม เข้าใจครับเพราะที่นี่ประเทศไทยถ้าจะเล่นขี้เล่นตดพิสดารกว่านี้ต้องที่อื่นไม่ใช่ประเทศไทยครับ???