แดงลำปางเคลื่อนขบวนเดินเทิดพระเกียรติ

เสื้อแดงและเสื้อหลากสี จ.ลำปาง เคลื่อนขบวนเดินเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ออกจากหน้าสถานีรถไฟนครลำปางแล้ว ท่ามกลางตำรวจคุมเข้ม

5 ธ.ค. 53 - เว็บไซต์ไอเอ็นเอ็นรายงานเมื่อเวลา 18.52 น. ว่าขบวนเดินเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม 2553 ซึ่งจัดขึ้นโดยกลุ่มคนเสื้อแดงในจังหวัดลำปาง ได้เคลื่อนขบวนออกจากหน้าสถานีรถไฟนครลำปางแล้ว ท่ามกลางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง ดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย

ส่วนขบวนเดินเทิดพระเกรียติ ได้เดินทางไป สิ้นสุดที่สนามโรงเรียนเทศบาล 4 และมีกลุ่มคนเสื้อแดง เดินร่วมขบวน กว่า 100 คน โดยถือภาพพระบรมฉายาลักษณ์ ธงชาติ และธงตราสัญลักษณ์ เฉลิมพระเกียรติ และยังมีอดีตข้าราชการทหาร นายตำรวจชั้นสัญญาบัตรและกลุ่มคนเสื้อหลากสีร่วมเดินเทิดพระเกรียติในครั้งนี้ด้วย

ด้าน พ.ต.ท.กานต์ เทียนแก้ว อดีตผู้ก่อตั้งพรรคพลังประชาชน และอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ระบบสัดส่วน พรรคพลังประชาชน ซึ่งเป็นชาวจังหวัดลำปาง กล่าวว่าการจัดงานครั้งนี้จะใช้จังหวัดลำปางเป็นจังหวัดนำร่องเพื่อให้ทางกลุ่มคนเสื้อแดงในจังหวัด และกลุ่มสีทุกกลุ่ม ได้ร่วมกันเป็นหนึ่งเดียว เพื่อแสดงออกถึงพลังของความสามัคคี ซึ่งถือว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของความสมานฉันท์เพื่อถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ที่มาข่าว:

แดงลำปางเคลื่อนขบวนเดินเทิดพระเกียรติ (ไอเอ็นเอ็น, 5-12-2553)
http://www.innnews.co.th/local.php?nid=258111

ข่าวรอบวัน

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์