นายกรัฐมนตรีมอบคำขวัญวันเด็กปี 54: "รอบคอบ รู้คิด มีจิตสาธารณะ"

เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ที่จะจัดในวันที่ 8 ม.ค. 54 นี้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ได้มอบคำขวัญว่า "รอบคอบ รู้คิด มีจิตสาธารณะ" ด้าน สสส. ขอมาร์คผลักดันเป็นวาระแห่งชาติ ให้ประชาชนสวดมนต์ข้ามปี ทำจิตใจให้สงบ

 

ที่มาของภาพ: เว็บไซต์ศูนย์สื่อทำเนียบรัฐบาล

วันนี้ (21 ธ.ค. 53) เว็บไซต์ศูนย์สื่อทำเนียบรัฐบาล รายงานว่า เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2554 ซึ่งจะจัดในวันเสาร์ที่ 8 มกราคม 2554นี้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ได้มอบคำขวัญให้แก่เด็ก ๆ ว่า "รอบคอบ รู้คิด มีจิตสาธารณะ"

เอเอสทีวีผู้จัดการออนไลน์ ยังรายงานด้วยว่า ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เปิดโอกาสให้ ทพ.กฤษดา เรืองอารีรัชต์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส.พร้อมด้วยคณะมิสไทยแลนด์เวิลด์ ประจำปี 2553 เยาวชนจากวิทยุไทยเพื่อเด็กและครอบครัว สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า กว่า 30 คน เข้าพบ เพื่อมอบสื่อรณรงค์และเชิญชวนให้รัฐบาลสนับสนุนการจัดกิจกรรม “โครงการสวดมนต์ข้ามปี เริ่มต้นดีชีวิตดีในปีใหม่” พร้อมติดเข็มกลัดรณรงค์กิจกรรม

โดยกิจกรรมที่จัดขึ้นนั้น มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการทำกิจกรรมอันเป็นมงคลในช่วงคืนส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ เพื่อให้ประชาชนร่วมกิจกรรมสร้างสรรค์ ส่งเสริมวัฒนธรรม การทำจิตใจให้สงบ พร้อมขอให้รัฐบาลผลักดันเป็นวาระแห่งชาติ

ข่าวรอบวัน

เนื้อหาแนะนำ

สนับสนุนประชาไท 1,000 บาท รับร่มตาใส + เสื้อโปโล

ประชาไท

ร่วมบริจาค สนับสนุนการทำงานของ 'ประชาไท' ร่วมสร้างและรักษาสื่อเสรี Prachatai.com (ไม่มีขั้นต่ำ)

โอนเงิน บัญชีกรุงไทย 091-0-10432-8 "มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน FCEM"

โอนเงิน PayPal / บัตรเครดิต https://PayPal.me/Prachatai (รายงานยอดบริจาคสนับสนุน)

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

พื้นที่ประชาสัมพันธ์