เปิดเอกสาร: อัยการยกฟ้องคดีแม่ค้ารองเท้าแตะลายคล้ายหน้านายกฯ "พยานหลักฐานไม่พอ"

อัยการสั่งไม่ฟ้องแม่ค้าขายรองเท้าแตะหน้าลายคล้ายหน้า "อภิสิทธิ์-สุเทพ" ระบุ "พยานหลักฐานไม่พอฟ้อง"

(24 ม.ค.54) นายอานนท์ นำภา ทนายความคดีแม่ค้ารองเท้าแตะหน้าคล้ายนายกฯ แจ้งผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ได้รับเอกสารจากนางสาวอมรวัลย์ เจริญกิจ อายุ 42 ปี แม่ค้าขายรองเท้าแตะพิมพ์ลายคล้ายหน้านายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกฯ ฝ่ายความมั่นคง ซึ่งถูกตำรวจอยุธยาจับกุมและดำเนินคดีว่า อัยการได้มีคำสั่งไม่ฟ้อง โดยระบุว่า พยานหลักฐานไม่พอฟ้อง เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. 53 ที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 3 ต.ค.53 เวลาประมาณ 17.00น. ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ระหว่างที่กลุ่มคนเสื้อแดงจัดกิจกรรมวันอาทิตย์สีแดงอยู่นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าจับกุมนางอมรวัลย์ ซึ่งขายรองเท้าแตะพิมพ์ลาย ด้วยความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ในข้อหาร่วมกันจำหน่ายหรือทำให้แพร่หลายซึ่งสิ่งพิมพ์หรือสิ่งอื่นใดที่มีข้อความอันอาจทำให้ประชาชนเกิดความหวาดกลัวหรือเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสาร ทำให้เกิดความเข้าใจผิดในสถานการณ์ฉุกเฉิน จนกระทบต่อความมั่นคงของรัฐ หรือความสงบเรียบร้อยหรือศีลธรรมอันดีของประชาชน ทั้งในพื้นที่ที่ประกาศ สถานการณ์หรือในทั่วราชอาณาจักร โดยวันเดียวกัน นายสุรเชษฐ์ ชัยโกศล ส.ส.อยุธยา พรรคเพื่อไทยได้ใช้ตำแหน่งประกันตัว

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น ได้มีการประกาศยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา แล้วตั้งแต่เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 53

งี้..ก็ถูกจับฟรีเสียเวลาทำมาห

งี้..ก็ถูกจับฟรีเสียเวลาทำมาหากินเสียรายได้..จะชดใช้ทำขวัญยังไง? เนี่ย
ยุค พวกบ้าครองเมือง กินเงินเดือนภาษีประชาชนแล้วก็หาเรื่องจับให้ประชาชนเดือดร้อน เวรกำๆๆ
ประชาชนถูกขังฟรี ตายฟรี เจ็บฟรียุคคนชั่วครองเมือง ประชาชนเดือดร้อนไม่แก้ไข
ซ้ำเติมสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนยังจะหน้าด้านอยู่กันต่อ เวรกำๆๆ
เดินไปให้เขมรจับเดือดร้อนกันทั้งรัฐบาน
พวกเชลียร์นาย...เชลียร์ทรราชกันเข้าไป

เวรกำ

[quote=เวรกำ]งี้..ก็ถูกจับฟรีเสียเวลาทำมาหากินเสียรายได้..จะชดใช้ทำขวัญยังไง? เนี่ย
ยุค พวกบ้าครองเมือง กินเงินเดือนภาษีประชาชนแล้วก็หาเรื่องจับให้ประชาชนเดือดร้อน เวรกำๆๆ
ประชาชนถูกขังฟรี ตายฟรี เจ็บฟรียุคคนชั่วครองเมือง ประชาชนเดือดร้อนไม่แก้ไข
ซ้ำเติมสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนยังจะหน้าด้านอยู่กันต่อ เวรกำๆๆ
เดินไปให้เขมรจับเดือดร้อนกันทั้งรัฐบาน
พวกเชลียร์นาย...เชลียร์ทรราชกันเข้าไป[/quote]

ทนๆไปก่อน ของมันจะเสื่อม อะไรก็ห้ามไม่ได้ แต่ก่อนที่มันจะเสื่อมถึงที่สุด
มันก็ต้องดึงเอาสิ่งอยู่รอบๆตัวของมันพังทลายไปด้วย มากบ้างน้อยบ้าง หนักบ้างเบาบ้าง
เพราะมันเกาะกินอยู่กับองคาพยพนี้มานาน

ยิ่งกด คนก็ยิ่งตาสว่าง
ยิ่งปิด แสงสว่างยิ่งส่องทะลุเข้าไป

ตอนนี้ก็เห็นล่อนจ้อนหมดแล้วนี่ครับ ว่าอะไรเป็นอะไร
จะได้จบสิ้นซะที ตั้งแต่ 2490 เป็นต้นมา
เฮ้อ! เหนื่อยกับประเทศโง่ๆนี่เหลือเกิน

555!!!

BBBB BBBB ก็สมควรแล้ว ที่ยกฟ้

BBBB
BBBB

ก็สมควรแล้ว
ที่ยกฟ้องเพราะพยานหลักฐานไม่พอ....

เออ...
ถ้าแม่ค้าจับเอา "อภิสิทธิ์-สุเทพ" ตัวเป็นๆ มาชั่งกิโลขายบนแผง...
ยังงั้น
ค่อยถือว่ามีหลักฐานพอฟ้องหน่อย-ไม่ถึงกะน่าเกลียด.....

-------------------------------------

แต่เรื่องของเรื่อง
ผมว่า
อัยการแกคงมีงานล้นมือ--ไม่มีเวลาเหลือเฟือมาเล่นมุขตลกไปกะตำรวจซะมากกว่าน่ะ.....

--------------------------------------

คากคาก คากคาก
:(
BBBB
BBBB

เทือกกับมาร์ค เจ้าทุกแท้ๆ

เทือกกับมาร์ค เจ้าทุกแท้ๆ ยังไม่เอาความ คนอื่นรู้สึกเสียหายแทน มันฟังไม่ขึ้น ก็สมควรแล้วนี่

เป็นยุกต์บ้านป่าเมืองเถื่อนจร

เป็นยุกต์บ้านป่าเมืองเถื่อนจริงๆ ไม่มีการคำนึงถึงหลักฐาน และกฏหมายใดๆ ถ้านึกอยากจะเล่นงานใครก็หาเหตุผลต่างๆมาเล่นงานกัน ถึงเวลาไม่อยากจะเอาเรื่องก็ปัดไปส่งๆ นี้ถ้าบอกว่าไม่ส่งฟ้องเพราะไม่อยู่ในพื้นที่ที่ประกาศภาวะฉุกเฉิน เพราะตำหรวจจับในข้อหานี้ น่าจะฟังขึ้นกว่าเหตุผลที่ว่าหลักฐานไม่เพียงพอ ทำไมทำอะไรกันชอบคิดว่าชาวบ้านเขาโงกันนักหนา
หรือไอ้พวกที่ทำมันโงจริงๆเนี้ย

เคยใส่แล้วครับ ไม่น่าเชื่อ

เคยใส่แล้วครับ ไม่น่าเชื่อ ดูไปก็เหมือนรองเ้ท้าแตะทั่วไปแต่ใส่สบายนุ่มตีนมากครับ ไม่เชื่อเชิญลองใส่ดูซิครับ .

รักน้อง "ดวง"

รักน้อง "ดวง" จัง

แต่เมื่อไหร่นะน้องดวงจะตาสว่าง

เห็นว่า "เสรีภาพ" ของประชาชนนั้นสำคัญ

เห็นว่า "ความเสมอภาค" "ความเท่าเทียม" ของประชาชนนั้นสำคัญ

ประเทศนี้ไม่ได้เป็นของปวงมหาประชาชนหรอกหรือ ???

บรรพบุรุษที่ปกปักษ์รักษาแผ่นดินไว้ ไม่ใช่ไพร่ฟ้าประชาชนหรอก ฤ ???

โลกก้าวไปข้างหน้า นานาอารยะประเทศเขาพัฒนาไป เพียงเพื่ออะไร "ถ้าไม่ใช่เพื่อเสรีภาพของประชาชน"

รักนะ น้อง "ดวง"

ต้องฟ้องกลับ

ต้องฟ้องกลับ เล่นงานตำรวจให้หนัก -ไอ๊งั่งหลักฐานไม่พอฟ้องหรือ การกระทำไม่เป็นความผิด กันแน่..เรื่องนี่ถ้าเป็นคนใจถึง ใจใหญ่ มองเห็นเป็นเรื่องขบขัน มีคนปั้นรูปนายสมัคร รูปการ์ตูนล้อเลียน ไม่เห็นจะมีใครเอาไปกล่าวหาฟ้องร้อง ให้เป็นเรื่องมัวหมอง.. ทำให้เป็นเรื่องขำขัน มันไม่ชอกช้ำ ไม่เสียหายอะไรดอก.เสียเวลา เสียหัว...ไอ๊ชั่ว ไอ๊เลว ไม่มีงานทำหรือไง..
.
เหมือนตำรวจจับคนลักขนุนริมคลองหลอด-นั่นแหละวุ่นวาย ทำเรื่องเล็กเป็นเรื่องใหญ่..เรื่องบางเรื่องไม่ควรนำมาเป็นเรื่อง..

แบบว่าไอ๊ชวนระกำ ไอ๊อภิชน ที่ชอบกล่าวหาด่าว่า คนอื่นทุจริตซื้อเสียง(แต่ตนทำเองไม่เป็นไร) รักประชาธิปไตย ชื่นชอบในระบบรัฐสภา แต่ไปหนุนม็อบเหลืองขับไล่รัฐบาลสมัครทักษิณสมชายเพื่อแย่งอำนาจรัฐ-
แสดงความเห็นว่าสังคมไทยเป็นสังคมอุปถัมภ์ ก็ว่า เป็นทัศนคติอันตราย มุ่งร้ายต่อสถาบัน เอาไว้ไม่ได้ต้องขับไล่ออกไปพลัน
พยายามแก้ไขปัญหากรณ๊ปราสาทพระวิหาร ก็หาว่าแถลงการณ์ร่วมเป็นสนธิสัญญาไม่มาขอความเห็นในสภา อาจจะทำให้เสียดินแดน-

เซ็นชื่อยอมให้เมียทำนิติกรรมซื้อที่ดินตามกฎหมายที่ดิน ไม่มีการทุจริต ไม่มีใครเสียประโยชน์ กลับจับผิดไม่มีจรรยาลงโทษถึงติดคุกทันทีไม่มีรอลงอาญาไม่คำนึงคุณความดีที่เคยทำมาไม่เคยต้องโทษจำคุก-
ไม่ใช่ทรัพย์สมบัติในชื่อตนเพราะได้ขายโอนไปให้คนอื่นแล้วก็หาว่าเป็นนอมินี เปลี่ยนตามมติครม./กรรมการ เกี่ยวกับวิธีการจัดเก็บภาษีสรรพสามิต/ให้พม่ากู้ยืมเงิน ก็กล่าวหาว่า เป็นการเอื้อประโยชน์ พวกพ้อง เป็นผลเสียต่อประเทศ -ทั้งที่เป็นผลประโยชน์ต่อส่วนรวม ประเทศมีแต่ได้ไม่มีเสีย...ถึงกะยึดทรัพย์เข้าหลวง.

พยายามปกปิดความผิดของตนไม่ว่าการซื้อเสียงที่เพชรบูรณ์ นครนายก อุบล -เล่นกล กกต.ศ.รธน.บอกไม่ผิด. ทั้งที่หลักฐานชัดเจน.
สร้างหลักฐานพยานเท็จปรักปรำคนอื่นพรรคอื่น ว่าซื้อเสียง ผิดกฎหมายเลือกตั้ง.-กกต.ฟังความข้างเดียว เชื่อโดยสนิทใจว่าผิด ยุบพรรคไทยรักไทย พรรคพลังประชาชน ตัดสิทธิ์กรรมการบริหารพรรค.
นำเอาอุดหนุนพรรคที่ได้รับจากกกต. 29 ล้านบาทไปถลุงผิดวัตถุประสงค์.. กกต.บอกผิดก.ม.พรรคการเมือง.. แต่ ศ.รธน.บอกว่า นายทะเบียนยื่นเกินกำหนดเวลา ไม่รับฟ้อง โดยไม่พิจารณาความผิด. พรรคปชป.เลยรอดจากการถูกยุบ ก.ก.พรรคไม่ถูกตตัดสิทธิ์เพราะคำวินิจฉัยไร้มาตรฐาน ไม่มีใครเล่นลงานลงโทษได้-รัฐธรรมนูญปีศาจ2550 เปิดช่องไว้ว่าทำอะไรไม่ผิด--ยุติธรรมไหมล่ะพี่น้อง .... แต่ช้าก่อน-กรณีพรรคพลังธรรม กกต.ก็ปฏิบัติเช่นเดียวกัน มันพิพากษาให้ยุบพรรค/ตัดสิทธิ์ก.ก.พรรค
อิกกรณีก็เรื่องไม่นำเงินบริจาค 258 ล้านลงบัญชีขี้หมา. ..กกต.บอกผิดกฎหมาย ส่งเรื่องให้ อัยการยื่นฟ้อง. .. ศ.รธน.ชุดเก่า(ที่ตั้งมาจากเผด็จการคมช.) บอกไม่รับฟ้องอิกเลี้ยว.เค้าเป๋-บอกนายทะเบียงไม่ทำความเห็น เป็งกางยื่นข้ามขั้นตอง...แต่หยุดก่อง กรณีพรรคเกษตรสังคม กกต.มังก็ปฏิบัติเช่นเดียวกัง มันพิพากษาให้ยุกพรรค -ตัดสิกกรรมการบริหารพรรค...ไอ๊หย่า.

มันสั่งให้ทหารสลายชุมนุม 13 เมษา 52 และ10 เมษา 53+ 19 พฤษภา 53 ทำให้คนตาย บาดเจ็บมากมาย มันไม่แสดงความรับผิดชอบ มันยังคงหน้าเป็น ยิ้มระรื่น นั่งครองเมือง ยื้อเวลาการสอบสวนดำเนินคดีมาได้ 8-9 เดือนแล้วยังหาข้อยุติไม่ได้.
เทียบกับกรณีรัฐบาลสมชายให้ตำรวจใช้แก๊สน้ำตา เท่านั้น. พวกม็อบเหลืองพกระเบิดปิงปอง เอาระเบิดซีโฟร์ใส่รถจิ๊ปมาหวังถล่มนักการเมือง ครม....บังเอิญมันวิ่งหนีแก๊สน้ำตาสะดุดขาหกล้ม ระเบิดปิงปองที่พกใส่ย่ามมาระเบิดใส่ตัวเองตายอนาถ บางคนระเบิดหล่นใส่แขน ขา เท้าขาด. ส่วนรถจิ๊ปที่บรรทุกระเบิดมาจอดไว้หน้าพรรคชาติไทยเหมือนกรรมบันดาลให้มันระเบิดเองคนที่ขับมาตายเอง...แล้วก็โยนบาปไปให้นายก/รองนายก/ผบชน./ผบ.ตร.ต้องได้รับโทษทั้งที่ไม่ได้ทำผิดตามที่กล่าวหา..ขณะที่.ม็อบทำผิดเองตายเองกลับได้รับยกย่องเป็นวีรสตรีวีรบุรุษ ได้รับพระราชทานเพลิงศพ...ความยุติธรรมไม่มี-ประเทศจะอยู่ได้อย่างไร.

ไม่มีผู้หลักผู้ใหญ่ในประเทศไทยที่จะเป็นหลัก เป็นที่พักพึ่งพิงอาศัยให้แก่พสกนิกรได้เลยหรือ ศาลก็พึ่งไม่ได้. ว้าเหว่จริง ประชาชนไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร ...พึ่งความยุติธรรมในประเทศไม่ได้ ก็ต้องหันเหไปพึ่งความยุติธรรมนอกประเทศ .

ขอเอาใจช่วยแดง-ผู้รักประชาธิปไตย. ...ถ้าได้แนวร่วมที่ทรงพลัง ให้ทุกคนเข้ามามีส่วนร่วม รวมพลังในการกำจัดสิ่งสกปรกสิ่งชั่วร้ายที่กำลังครองเมืองครองอำนาจอยู่ในขณะนี้ออกไปจากสังคมไทย.... คงจะกำจัดพวกกังฉิน พวกบิดเบือนความจริง ที่ยังใส่หน้ากาก พูดจาตลบตะแลงหลอกลวงผู้คนให้สับสนวุ่นวายอยู่ในขณะนี้...คนกรุงคนใต้ ตื่นได้แล้ว อย่าปล่อยให้พวกสุนัขรับใช้มาเพ่นพล่านต้มตุ๋น ทำลายบ้านเมือง สร้างความเดือดร้อนอยู่เลย.

เห็นกันอยู่จะจะ แล้วว่า เวลาผ่านไป 2 ปี ฝีมือมันแค่ไหน มันทำงานไม่มีประสิทธิภาพ มันไม่มีปัญญา มันแก้ปัญหาใด ๆ ไม่ได้เลย-ไม่ว่าปัญหาใต้ ปัญหายาเสพติด ปัญหาอาชญากรรม ปัญหาสังคม ปัญหาอบายมุข ปัญหาการเมือง ปัญหาการศึกษา...มันทำลายความเชื่อถือศรัทธาไปแล้วทุกสถาบัน-ทั้งสถาบันยุติธรรม -สถาบันทหาร-สถาบันการเมือง-สถาบันสังคม -สถาบันการศึกษา......

เราจะปล่อยให้ประเทศไทยล่มสลายเหมือนอาณาจักรอยุธยาเพราะการทะเลาะวิวาท แก่งแย่งอำนาจ ได้อำนาจมาโดยมิชอบ ไม่เป็นไปตามความต้องการของประชาชน-ไม่ได้อิกแล้ว...หมดสมัยเผด็จการทหารครองเมือง-...สังคมโลกไม่มีใครยอมรับอำนาจจากการทำรัฐประหารของกองทัพ และอำนาจแอบแฝงจำแลงซ่อนเร้นซ่อนรูปอย่างในปัจจุบันนี้ไม่ได้อิกแล้ว...ประชาชนไม่โง่อย่างที่คิด... อย่าดูถูกประชาชนเป็นควาย-แค่กินหญ้า เพราะมันยังดีกว่าพวกศักดินาปัญญาชนที่ยอมหมอบกราบกราน ทำตนเป็นข้าทาสรับใช้ -เป็นหมากินอาจม(ที่น่าอาเจียน)อุจจาระ(ขี้)ของเผด็จการ-นายของพวกมัน

ใครว่าอภิสิทธิ์จะเป็นนายกฯอิกสมัย พรรคประชาธิปัตย์จะได้เป็น(แกนนำ)รัฐบาล เราว่าไม่มีทางเป็นไปได้.และจะไม่ได้เป็น...คนกรุงคนใต้จะหนุนพรรคประชาธิปัตย์+อภิสิทธิ์ก็ตามใจ....บ้านเมืองย่ำแย่ถึงขีดสุดขนาดนี้แล้ว... ถ้ายังกอดอำนาจไม่เปลี่ยนแปลง--บ้านเมืองคงถึงกลียุค บ้านเมืองจะต้องลุกเป็นไฟ....วางมือเสียเถอะ พวกผู้เฒ่าผู้แก่ พวกขุนทหาร พวกขุนตุลาการ พวกขุนสื่อสาร พวกขุนธุรกิจ ..ไปไม่รอดแน่ ถ้ายังหลงผิด ยึดติดอัตตา ยังหลงใหลตัณหา.ไม่ยอมละวาง ยังไม่เลิกจองเวร ยังไม่ฟังเสียงประชาชน...ดู ตูนิเซีย ไฮติ ปากีสถาน อิรัก อิหร่าน ลิเบีย ไลบีเรีย ไอร์แลนด์

ขอสนับสนุนคุณปลื้ม คุณจอม คุณสุรนันท์ คุณธิดา คุณจตุพร คุณวรเจตน์ คุณวรพล คุณ สมยศ คุณสมบัติ บุญงามอนงค์ คุณสมหวัง คุณวรชัย คุณวรวุฒิ คุณสุดา คณสุดสงวน คุณจารุวรรณ คุณอภินันท์ คุณเฉลิม. คุณวิทยา ตัณฑสุทธิ์ คุณวิบูลย์ แช่มชื่น....ที่ยังเหนียวแน่น ปักหลักสู้ความอยุติธรรม

....เอ้าพี่น้องประชาชนผู้รักค

....เอ้าพี่น้องประชาชนผู้รักความเป็นธรรมช่วยกันนำชื่อผู้เกี่ยวข้องทำคดีรังแกประชาชนกลุ่มนี้ออกมาตีแผ่เพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่างหน่อยเร็ว..กินเงินเดือนมาจากภาษีของประชาชนยังมีหน้ามารังแกประชาชนไอ้พวกสอพลอ..ตำรวจกลุ่มนี้ทำงานเอาหน้ามากๆน่าจะมีศาลประชาชนลงโทษบ้างนะที่ไม่สามารถแยกแยะคดีร้ายแรงกับไม่ร้ายแรงให้สมกับคำว่าผู้พิทักษ์สันติราษฎรณ์..มิใช่ถือเตารีดอย่างเดียว..........กฏเอ๋ยกฏแห่งขอจงลงโทษคนประเภทนี้ทั้งประเทศด้วยเทอญ......